Nguyên Liệu Nấu Lẩu Thái Chua Cay Gồm Những Gì?

--- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Nấu Lẩu Thái Hải Sản Chua Cay Ngon Tuyệt Vời
  • Cách Nấu Lẩu Thái Hải Sản Chua Cay Ngon
  • Cách Nấu Lẩu Thái Hải Sản Ngon Tuyệt Vời
  • Bí Quyết Nấu Món Lẩu Thái Theo Chuẩn Đầu Bếp Tại Nhà
  • 3 Bước Tự Nấu Lẩu Thái Chua Cay Ngon Đúng Vị!!
  • Nguyên liệu nấu lẩu Thái gồm những gì?

    Nguyên liệu để thực hiện nấu lẩu Thái chua cay hơi nhiều một chút nhưng hoàn toàn không khó kiếm. Chỉ cần bạn chịu khó đi chợ hay tìm đến các cửa hàng tạp hóa thì các nguyên liệu này cũng đều sẵn có. Càng đầy đủ mọi thứ thì nồi lẩu Thái của bạn sẽ càng hấp dẫn hơn.

    Còn chần chừ gì nữa, cùng bắt tay vào chuẩn bị nguyên liệu cho món lẩu Thái chua chua cay tuyệt vời này ngày thôi nào!

    Cách nấu lẩu Thái chua cay ngon đúng điệu

    Mực mua về chúng ta làm sạch, khứa vảy rồng rồi cắt miếng vừa ăn. Khứa vảy rồng tức là cắt sọc chéo để nó ngấm gia vị.

    Ngao rửa sạch, ngâm với nước pha một chút muối và cắt vài lát ớt vào để nó nhả ra các tạp chất. Ngâm trong khoảng 30 phút cho ngao tiết hết cát bẩn rồi rửa sạch lại thêm lần nữa.

    Tôm rửa sạch, có thể cắt bớt râu để khi ăn đỡ lồm xồm, vướng miệng khó ăn.

    Thịt bò rửa sạch, dùng dao thật sắc thái lát mỏng cho đẹp.

    Sau đó bày tôm, mực, thịt bò, ngao ra đĩa cho đẹp mắt.

    Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, cắt lát. Lá chanh vò nhàu, sả đập dập, cắt khúc. Riềng rửa sạch, cắt lát. Nấm rơm chẻ chữ thập trên đầu cho đẹp mắt rồi rửa sạch.

    Ngô và khoai bóc, gọt vỏ rửa sạch, sau đó cắt ra các khúc vừa phải.

    Các loại rau ăn lẩu nhặt bỏ phần già, rửa sạch rồi cắt khúc vừa ăn, riêng cải thảo tách từng bẹ ra, rửa sạch rồi cũng cắt miếng vừa ăn. Sau đó, xếp tất cả ra đĩa.

    Trước tiên, bạn rửa sạch xương heo rồi chần qua nước sôi. Cho xương vào nồi đặt lên bếp ninh trong vòng 1 tiếng.

    Sau đó bạn thả lá chanh, sả, cà chua vào nồi nước lẩu đã đun sôi. Sau đó thêm gia vị gói lẩu Thái và gia vị cho vừa miệng.

    Vậy là đã chuẩn bị xong nguyên liệu, giờ chỉ cần bắc bếp đặt ra bàn và chuẩn bị ăn thôi nào.

    Với những nguyên liệu nấu lẩu Thái đơn giản dễ tìm trên thì bạn có thể dễ dàng nấu nồi lẩu thơm ngon với các món hải sản, thịt, rau… để gia đình hay bạn bè quây quần bên nhau vào những ngày se lạnh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Thái Hải Sản Chua Cay Đúng Vị Tại Nhà
  • Bí Quyết Nấu Lẩu Thái Cá Hồi Đậm Đà Hương Vị
  • Cách Nấu Lẩu Thái Cá Diêu Hồng Hấp Dẫn Cho Ngày Đông Lạnh Giá
  • Cách Nấu Lẩu Cá Diêu Hồng Đơn Giản Mà Ngon Đúng Điệu
  • Nấu Lẩu Hải Sản Cần Những Gì Để Thơm Ngon Đậm Đà Hương Vị
  • Nguyên Liệu & Cách Nấu Lẩu Thái Chay Lạ Miệng Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Thái Chay Ngon Ăn Cực Đã
  • 2 Cách Nấu Lẩu Chay Ngon Thanh Đạm Giúp Giải Ngán Hiệu Quả
  • Top 7+ Công Thức Nấu Lẩu Thái Ngon Đúng Điệu
  • Top 6 Công Thức Nấu Lẩu Thái Chuẩn Vị Ngon Nhất 2022
  • Dại Gì Khi Không Học Ngay Cách Nấu Lẩu Thái Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách nấu lẩu chay thái ngon sẽ giúp bạn có một bữa ăn ngon miệng và khiến thực đơn các món ăn của gia đình sẽ trở nên phong phú và đa dạng hơn. Với món lẩu chay Thái sẽ khiến các bà nội trợ cảm thấy đơn giản hơn khi vào bếp mà không biết mình phải nấu món gì để vừa đảm bảo món ăn ngon mà lại đủ dinh dưỡng. Ngoài ra cách làm lẩu chay thái cũng vô cùng đơn giản và không tốn nhiều thời gian.

    Nguyên liệu nấu lẩu thái chay

    Trước tiên muốn nấu được một món ăn ngon thì bạn cần phải có những nguyên liệu phù hợp để chế biến. Đối với việc làm món lẩu thái chay ngon cũng vậy, các bạn cần phải chuẩn bị thật kỹ nguyên liệu.

      Gói gia vị nấu lẩu thái, cùng với trái dứa và một vài quả cà chua

      Vài bìa đậu phụ đã được chiên rồi thái thành những miếng nhỏ vừa phải

      Một đến hai gói nấm kim châm cắt bỏ phần gốc và được rửa sạch xếp sẵn lên đĩa

      Khoảng 50 gram nấm rơm, 50 gram nấm bào ngư đã được rửa sạch

      50 gram chả quế chay cho món lẩu thái chay

      Vài trái bắp ngọt cắt đôi, khoai lang sống cắt thành khúc

      Các loại rau: Rau muống, rau cải thảo, rau cần, rau nhút…

      Các gia vị cần thiết khác: Đường, ớt, muối, nước mắm, bột canh, sa tế…

      Mì tôm, mì gạo hoặc bún

    Các loại rau ăn lẩu thái chay

    Ăn kèm với lẩu phải bao gồm thêm rất nhiều loại rau khác nhau, các loại rau đó sẽ giúp món lẩu thái chay ngon hơn, đậm vị và tuyệt vời hơn.

      Rau cần nước là một loại rau vô cùng tốt cho hệ tiêu hóa, ngoài ra rau cần nước giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Một thuận lợi khác khi tìm mua rau cần nước đó là loại rau này rất phổ biến ở làng quê Việt Nam nên khi chọn rau này ăn kèm với lẩu chay thái là rất hợp lý.

      Rau chuối là một loại rau ăn rất lành, không lo sợ độc hại bởi vì nó được lấy từ cây chuối từ gia đình chúng ta. Rau chuối có một vị bùi thơm ngon khác hẳn với những loại rau khác.Bạn nên thái rau chuối theo những lát nhỏ hình tròn, rồi rửa sạch để loại bỏ những hạt nhỏ lăn tăn cho đỡ đắng. Cuối cùng cho rau chuối lên đĩa để chuẩn bị ăn với món lẩu chay thái.

    Cách làm nước lẩu thái chay

    Để có một nồi lẩu thái chay ngon thì trước tiên nước dùng của món lẩu đó cũng phải ngon. Cách làm nước lẩu thái chay cũng khá đơn giản, không quá cầu kỳ và tốn ít thời gian là có thể sử dụng món ăn.

    Trước tiên bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu để nấu nước dùng: Xương ống heo khoảng 500 gram, 4 quả cà chua để giúp màu nước dùng đẹp mắt, thái cà chua theo những lát mỏng, tròn, ớt thái nhỏ, sa tế, sả, gừng, me chua, 1 quả dứa,…

    Cách thực hiện: Bạn cần phải chần qua xương ống heo để loại bỏ mùi hôi, nhưng cũng phải rửa lại thật sạch để không bị bẩn. Sau đó bắt đầu ninh xương với nước nên nhớ phải cho gia vị đầy đủ như muối, mì chính, ớt, sa tế… đun sôi nước lên trong một thời gian lâu và nên cho nhỏ lửa để không bị cạn nước.

    Ninh được một lúc thì bạn cần cho hết các gia vị vào nồi nước lẩu để nước kịp ngấm và đặm vị, sau đó đợi nước sôi lần nữa thì cho đồ dùng của món lẩu thái chay vào và dùng món.

    Cách nấu món lẩu thái chay

    Nguyên liệu: Những nguyên liệu đã chuẩn bị từ đầu thì bạn cần phải rửa thật sạch và sau đó sẽ sơ chế các nguyên liệu. Quả thơm phải gọt vỏ và bỏ mắt để không bị ngứa, rồi cắt thành từng miếng nhỏ vừa phải cho dễ ăn. Cà chua cần bỏ cuống, rửa thật sạch, sau đó cắt nhỏ theo những lát mỏng, tròn. Còn đậu phụ thì cắt thành từng miếng vừa phải rồi chiên đều lên cho vàng.

    Những loại nấm để ăn với món lẩu chay thái thì cần rửa thật sạch, vì sợ trong nấm có chứa một số chất độc hại nên cần làm sạch. Đối với nấm kim châm thì bóc vỏ, cắt bỏ phần gốc nấm khoảng 3cm để loại bỏ phần khô cứng không ăn được, rồi rựa sạch với nước và xếp lên đĩa để bày trên bàn lẩu. Nấm rơm và nấm bào ngư cũng phải rửa sạch sẽ.

    Khoai lang cần gọt sạch vỏ, và cắt thành từng khúc, bắp ngọt cũng vậy, sau đó bày ra đĩa để chuẩn bị dọn lên bàn lẩu. Các loại rau cần rửa sạch để cho vào nồi lẩu. Cuối cùng là dọn tất cả các nguyên liệu đã chế biến đó để lên bàn lẩu để sử dụng cho món lẩu thái chay.

    Tiến hành nấu lẩu thái chay

    Nước dùng cho món lẩu thái chay: Khi đã làm xong nước dùng, bạn cần chuẩn bị nồi để lên bếp từ và bật điện hoặc sử dụng bếp ga cũng được, đun cho đến khi nước sôi, cho đầy đủ gia vị để nước được thơm ngon. Nên cho thêm một chút đường để nước dùng ngon hơn. Tuy nhiên tùy thuộc vào từng khẩu vị ăn của mỗi người mà bạn cho gia vị cho phù hợp.

    Sau cùng là bạn dùng món lẩu thái chay với các nguyên liệu thơm ngon, bổ dưỡng lại lạ miệng giàu dinh dưỡng cho cơ thể. Món ăn này rất dễ dùng cho mọi người trong gia đình, dễ đi ăn theo nhóm đông vào dịp gì đó.

    Cách nấu lẩu thái chay cũng không có gì là khó khăn đối với các bà nội trợ. Đây cũng được coi là một món ăn đây thay đổi khẩu vị cho gia đình vào cuối tuần sum họp. Món lẩu thái chay sẽ khá lạ miệng cho những người hay ăn các món lẩu, lâu lâu thay đổi cách ăn một chút sẽ thấy có hứng thú và ngon miệng hơn. Vậy bạn còn đợi gì mà không rủ bạn bè cùng thưởng thức một nồi lẩu thái chay vào thời tiết se lạnh như thế này chứ. Chắc chắn món ăn này sẽ không làm bạn thất vọng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấu Lẩu Thái Chay Trong Các Buổi Tiệc Chay Gia Đình
  • Cách Nấu Lẩu Thái Ngon Chua Cay Đúng Điệu
  • Ẩm Thực Trung Hoa Ngon: Công Thức Nấu Lẩu Thái Chua Cay Ngon Đúng Vị
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Thái Chua Cay Cực Ngon
  • Cách Nấu Lẩu Thái Chua Chua Cay Cay Ngon Miệng
  • Nguyên Liệu Và Cách Nấu Lẩu Thái Chua Cay Ngon Đúng Điệu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Lẩu Hải Sản
  • Cách Nấu Lẩu Bò Cực Ngon Cực Hấp Dẫn Cho Gia Đình
  • Cách Nấu Lẩu Đuôi Bò Nấu Đơn Giản Cho Ngày Mưa
  • Cách Nấu Món Lẩu Bò Nhúng Giấm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Món Lẩu Ếch Lá Giang
  • Cách nấu lẩu Thái chua cay ngon đúng điệu với nước lẩu ngọt từ xương, kết hợp với vị cay nồng của sả ớt cùng với sự hấp dẫn tươi ngon của hải sản và rau xanh sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời cho gia đình bạn vào những ngày chớm đông với tiết trời se lạnh như thế này.

    + Nguyên liệu và cách nấu lẩu Thái chua cay ngon đúng điệu

    Chỉ cần bạn chịu khó đi chợ hay tìm đến các cửa hàng tạp hóa thì các nguyên liệu này cũng đều sẵn có. Càng đầy đủ mọi thứ thì nồi lẩu Thái của bạn sẽ càng hấp dẫn hơn. Còn chần chừ gì nữa, cùng bắt tay vào chuẩn bị nguyên liệu cho món lẩu Thái chua chua cay cay tuyệt vời này ngày thôi nào!

    Nguyên liệu nấu lẩu Thái

    Với suất ăn 4 người để làm món lẩu Thái chua cay thì chúng ta cần chuẩn bị như sau:

    1. 200 gram mực tươi
    2. 200 gram ngao
    3. 200 g tôm
    4. 20 lá chanh
    5. 20 gram riềng
    6. 4 củ sả tươi
    7. 5 quả ớt
    8. 20g hành tím
    9. Ngò rí (miền bắc gọi là rau mùi): 20 gram
    10. 3 quả cà chua
    11. 1 hộp sữa tươi
    12. 500g xương ống (xương thịt lợn) để làm nước dùng
    13. 500 gr thịt bò
    14. Tương ớt, sa tế, dầu điều

    Các loại rau ăn lẩu: Rau muống, rau cần, rau cải, bắp chuối, nấm rơm.

    Ngũ vị hương và một số gia vị thông thường khác: Hạt nêm, muối, bột ngọt, nước mắm.

    Hải sản chuẩn bị cho món lẩu Thái

    + Cách nấu nước dùng Lẩu Thái chua cay

    Xương ống mua về bạn đem rửa sạch rồi đặt vào nồi đổ ngập nước sau đó bắc lên bếp đun sôi. Sau khi sôi đều, bạn nhấc nồi xuống, vớt xương ra, đổ phần nước hầm lần đầu đi vì nước này còn mùi hôi của xương, nếu sử dụng tiếp thì nồi nước dùng sẽ không được trong và thơm.

    Tiếp theo, bạn đổ nước vào và tiếp tục ninh xương trong khoảng 1 tiếng đồng hồ.

    Hầm xương

    Lấy lá chanh, đem vò nhàu. Sả bóc bỏ lớp vỏ già ở ngoài cùng đi, cắt phần cuống, đập dập, cắt khúc dài 5 cm.

    Khi nồi nước hầm xương sôi sủn bọt, lấy muôi gạt bớt phần sủi bọt đen đi, rồi đem lá chanh, sả đã chuẩn bị ở trên thả vào nồi nước dùng cho dậy mùi thơm và khử hết mùi hôi còn sót lại của xương.

    Cuối cùng, bạn thêm gói gia vị lẩu Thái, sa tế cùng các gia vị khác cho vừa miệng. Nếu thấy nồi nước lẩu còn nhạt màu, bạn có thể xào thêm cà chua rồi đổ vào nước dùng để tạo màu sắc hấp dẫn hơn.

    Đến đây bạn đã hoàn thành xong công đoạn làm nước lẩu cho món lẩu thái chua cay gia vị hoàn hảo rồi đấy! Giờ thì hãy tiến hành đầy đủ các bước nấu món lẩu thái hấp dẫn này ngay thôi nào!

    Cách nấu lẩu thái chua cay

    Để làm món lẩu thái chua cay ngon đúng điệu chiêu đãi cả nhà ngày cuối tuần, bạn hãy chú ý thực hiện theo các bước sau đây:

    Sơ chế các loại rau nhúng lẩu

    Rau muống nhặt bỏ hết lá già, lá sâu, lá úa rồi đem ngâm vào nước muối pha loãng 15 phút rồi xả lại bằng nước sạch.

    Rau cần cắt rễ, nhặt sạch phần lông, bỏ bớt lá, thái khúc 5 cm rồi rửa sạch.

    Nấm rơm rửa sạch rồi đem bổ đôi ra.

    Bắp chuối thái mỏng rồi đổ vào chậu ngâm với nước muối pha loãng kèm theo một chút dấm.

    Củ riềng đem thái lát mỏng.

    Sả bóc lớp vỏ bên ngoài đi, đập dập rồi đem cắt khúc ngắn để cho vào nồi lẩu cho đẹp.

    Rau cải nhặt bỏ phần lá già bên ngoài đi rồi đem thái thành khúc ngắn và rửa sạch.

    Rau nhúng lẩu

    Sơ chế hải sản

    Ngao: Rửa qua nước rồi đem ngâm vào nước muối pha loãng kèm theo vài lát ớt, hoặc cách khác bạn có thể ngâm vào nước vo gạo và để trong khoảng 1 tiếng thì vớt ra và xả lại bằng nước sạch. Ngâm lâu trong môi trường có nước muối hoặc nước vo gạo như vậy thì ngao mới nhả hết bùn đất bẩn ở bên trong ra, đảm bảo khi ăn mới hoàn toàn sạch sẽ.

    Tôm: Cắt bỏ chân, đầu, bóc sạch lớp vỏ cứng bên ngoài, chỉ giữ lại phần thịt. Sau đó đem tôm rửa sạch rồi chẻ lưng rút bỏ phần chỉ đen đi cho bớt mùi tanh.

    Mực: Sau khi mua về bạn đem rửa sạch rồi thái khoanh tròn hoặc thái miếng vừa ăn rồi xếp ra đĩa. Tùy vào sở thích của bạn mà bạn có thể chọn mua các loại mực khác nhau khi ăn lẩu như: Mực ống, mực trứng, mực lá, mực sim,…

    Thịt bò: Rửa sạch với nước cho đi hết bụi bẩn bên ngoài rồi dùng dao sắc để thái lát thành từng miếng mỏng. Sau đó ướp thịt bò với một chút gừng và tỏi đã băm nhuyễn, cho thêm một chút hạt nêm, bột ngọt vào cho thịt ngấm gia vị đậm đà hơn. Lưu ý rằng, khi thái thịt bò để nhúng lẩu, bạn thái càng mỏng thì miếng thịt bò sẽ càng ngấm gia vị đầy đủ hơn và ngon hơn.

    Cách nấu lẩu Thái chua chua cay

    Để tiến hành cách nấu lẩu Thái chua cay, bạn thực hiện theo các bước hướng dẫn sau:

    Bước 1: Cho dầu ăn vào nồi, bật bếp đun nóng già dầu ăn. Rồi bắt đầu cho cà chua thái lát, riềng đập dập, hành tím băm vào đảo cho dậy mùi thơm rồi cho tiếp sả đập dập, mè rang, tương ớt, ngũ vị hương, dầu điều vào.

    Bước 2: Đến bước này với các nguyên liệu tạo màu như cà chua, tương ớt, riềng, dầu điều sẽ làm nồi lẩu có màu khá sặc sỡ. Vừa cho nguyên liệu các bạn vừa để lửa ở mức vừa và đảo đều tay.

    Bước 3: Sau khi đã cho hết các nguyên liệu vào và đun được khoảng 3- 4 phút, các bạn đổ nước dùng đã chuẩn bị trước từ nước xương hầm vào và tiếp tục đun đến khi sôi.

    Bước 4: Khi nồi lẩu đã sôi các bạn bắt đầu cho muối, knorr, nước mắm sao cho vừa đủ không mặn cũng không nhạt. Cho tiếp rau mùi, lá chanh vào khoảng 30 giây để cho nồi nước lẩu càng được thơm hơn.

    Bước 5: Tiếp theo bạn vớt phần cái ra ngoài như là gừng, sả, riềng… để chúng ta chỉ sử dụng phần nước thôi. Hoặc bạn có thể chắt phần nước sang 1 nồi khác để chúng ta thực hiện bước tiếp theo.

    Bước 6: Đun sôi nồi nước lẩu trở lại rồi cho sữa tươi và vài lá chanh vào là bạn đã có nồi nước lẩu Thái vừa chua, vừa cay, lại vừa sực nức mùi thơm háp dẫn rồi đấy !

    Bước 7: Nồi nước lẩu nấu xong, giờ bạn chỉ việc bày đồ ăn đặt lên bàn và thưởng thức. Bày rau, hải sản, bún, nước chấm, mỳ tôm hoặc mỳ chũ xếp xung quanh, ở giữa trung tâm đặt nồi lẩu. Khi ăn thì đổ thêm một ít sa tế và bắt đầu thả các đồ hải sản: Tôm, ngao, mực,… lần lượt từ từ vào nồi lẩu đang sôi cho chín dần dần. Rồi thả các lại rau sống vào nhúng kèm và thưởng thức. Không còn gì tuyệt vời hơn là vào những ngày trời se lạnh, gia đình bạn cùng quây quần, vui vẻ bên nhau và thưởng thức món lẩu thái chua cay đặc biệt hấp dẫn này.

    Những điểm cần lưu ý khi làm món lẩu Thái

    Khi thực hiện cách làm món lẩu Thái chua cay, bạn cần lưu ý những điểm sau:

    Lẩu thái thưởng thức ngon nhất là khi dùng nóng, khi nấu xong, bạn bày đồ ăn ra và thưởng thức ngay. Trong quá trình ăn, luôn nhớ để nồi lẩu ở trạng thái sôi đều và thêm nước vào nếu thấy cạn.

    Các lại rau sống dùng để nhúng lẩu có thể thay thế linh hoạt tùy vào khẩu vị và sở thích của bạn.

    Nếu không ăn được cay thì bạn có thể cho ít sa tế hoặc bỏ đi. Nếu thích ăn cay bạn có thể cho nhiều tùy ý.

    Khi ninh xương để làm nước dùng, muốn cho nồi lẩu của bạn ngon từ thịt, ngọt từ xương, đậm đà tròn vị thì bạn cần chú ý thời gian hầm xương ít nhất là phải đảm bảo đủ 2 tiếng trở lên. Thời gian hầm càng lâu thì xương càng nhừ và nước xương càng ngọt bấy nhiêu.

    Nước hầm xương trong và ngọt

    Nếu bạn dùng thêm ngao cho món lẩu Thái thì lưu ý khi nấu nước dùng bạn cần nêm gia vị nhạt hơn bình thường để đến lúc khi cho ngao cùng các loại hải sản khác vào ăn kèm sẽ vừa ăn.

    Mặc dù cách làm lẩu Thái chua cay có nhiều nguyên liệu nhưng không hề phức tạp đến mức khó làm và chúng ta cũng không tốn quá nhiều thời gian để chuẩn bị. Bên cạnh đó, việc chuẩn bị đồ nhúng lại rất phong phú, tùy thuộc vào sở thích ăn uống của mỗi người mà có thể lựa chọn những loại đồ nhúng khác nhau cho nồi lẩu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấu Lẩu Thái Ngon Ngất Ngây Ấm Áp Ngày Mưa
  • Chia Sẻ Cách Nấu Lẩu Mắm Cá Tra Ngon Ngay Tại Nhà
  • Hướng Dẫn 2 Cách Nấu Lẩu Cá Kèo Cực Đơn Giản Và Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Lẩu Cá Kèo, Lẩu Cá Diêu Hồng Ngon Miễn Chê
  • Cách Nấu Lẩu Đầu Cá Hồi Ngon Khiến Ai Cũng Phát Thèm
  • Nguyên Liệu Làm Lẩu Thái Cần Có Gì? Bí Kíp Nấu Lẩu Ngon Hơn Ngoài Hàng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Thái Cá Diêu Hồng Ngon
  • Cách Nấu Lẩu Cá Diêu Hồng Kiểu Thái Chua Cay Ngon Ngất Ngây
  • Cách Nấu Lẩu Thái Cá Diêu Hồng Chua Cay, Ngon Ngất Ngây Ngày Cuối Tuần
  • Cách Nấu Lẩu Thái Chua Cay Tại Nhà, Đơn Giản Mà Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Lẩu Thái Chua Cay Tại Nhà Ngon Hơn Ngoài Hàng
  • Lẩu Thái là món ăn được yêu thích với hương vị chua chua, cay cay quyến rũ. Vào thời tiết se lạnh hay những ngày mưa, món ăn này lại được người người, nhà nhà ưa thích hơn cả. Nếu như đang có ý định trổ tài với món lẩu Thái tại gia thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua bí kíp được bật mí ngay dưới bài viết này.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị trước khi nấu lẩu Thái

    Các nguyên liệu cần chuẩn bị cho món lẩu Thái khoảng từ 4-5 người ăn, bao gồm:

    • Xương ống: 1kg
    • Mực, tôm (nếu ăn): 1kg
    • Đậu phụ: 0,5kg
    • Các loại rau: rau cải thảo, rau cải ngọt,…
    • Các loại nấm: nấm kim châm, nấm đùi gà,…
    • Sả, lá chanh, ớt, cà chua, đường, muối, nước mắm, hành, tỏi, sa tế, quế, gói gia vị lẩu Thái….

    Sơ chế nguyên nguyên liệu làm lẩu Thái

    • Xương ống rửa sạch, trần qua với nước sôi
    • Sơ chế rau và các loại nấm, rửa sạch, rau cắt thành khúc dài, để ráo nước
    • Mực ống bỏ đầu và túi mật rồi rửa sạch, Thái nhỏ.
    • Tôm tươi, ngao rửa sạch và để ráo nước, thịt bò Thái mỏng
    • Sả, hành, tỏi bóc vỏ ngoài, đập dập, ớt xắt nhỏ, cà chua Thái miếng

    Cách nấu lẩu Thái tại nhà

    • Bước 1: Ninh xương ống khoảng từ 1-2 tiếng, cho xương nhừ, nước ngọt, thêm chút muối và thực hiện vớt bọt thường xuyên để nước lẩu được trong.
    • Bước 2: Cho chảo lên bếp, thêm dầu ăn, phi thơm hành tỏi, cho thêm sả, cà chua vào xào cùng khoảng 2 phút.
    • Bước 3: Cho các nguyên liệu đã xào vào trong nồi lẩu đang sôi, nêm nếm thêm gói gia vị lẩu Thái (có thể cho thêm lá chanh và quế để tạo mùi thơm).
    • Bước 4: Thêm ngao, mực, tôm đã sơ chế vào nồi lẩu, nấu khoảng 3 phút, có thể bỏ thêm sa tế cho đậm vị.
    • Bước 5: Nhúng thịt bò, các loại nấm, rau vào nồi. Vậy là món lẩu Thái đã có thể thưởng thức ngay được rồi đấy!

    Lựa chọn nguyên liệu làm món lẩu Thái nhanh trong “1 nốt nhạc” tại siêu thị VinMart online

    Việc thực hiện nấu món lẩu Thái tại nhà quả thật rất dễ dàng. Thế nhưng, quá trình lựa chọn nguyên liệu sao cho tươi, sạch, hợp vệ sinh lại là mối quan tâm của nhiều người. Vậy làm thế nào để giải quyết điều đó?

    Hệ thống siêu thị VinMart sẽ giúp bạn “gỡ rối” các vấn đề nan giải này. Với nguồn nguyên liệu được tuyển chọn kỹ lưỡng, các sản phẩm đảm bảo tươi sạch hàng ngày, VinMart là sự lựa chọn hoàn hảo của mọi nhà. Bạn sẽ dễ dàng tìm được nguyên liệu cho món lẩu Thái chuẩn vị tại hệ thống siêu thị VinMart cùng chất lượng đảm bảo và giá thành hợp lý.

    Mua hàng VinMart từ xa với tính năng Đi chợ trên App VinID

    Thưởng thức món lẩu trong những ngày mưa gió quả thật là sự lựa chọn tuyệt vời. Tuy nhiên, thời tiết “ẩm ương”, chẳng ai muốn phải lặn lội ra đường những ngày này để lựa chọn các nguyên liệu nấu ăn. Đáp ứng nhu cầu đó, tính năng Đi chợ VinMart sẽ giúp bạn thực hiện mua sắm từ xa mà không cần phải bước chân ra đến cửa.

    Với tính năng Đi chợ VinMart trên App VinID, khách hàng sẽ được trải nghiệm mua sắm đơn giản, thanh toán nhanh gọn thông qua ví điện tử. Đi chợ mà không cần phải ra chợ, bạn vẫn có sẵn thực phẩm để nấu ăn tại nhà.

    Không cần phải xếp hàng chờ thanh toán hay tốn công chạy xe ra siêu thị, với Đi chợ VinMart, bạn có thể mua sắm ngay trên chính thiết bị di động của mình. Việc quét mã thực hiện mọi lúc mọi nơi, thanh toán trực tuyến dễ dàng, giao hàng siêu tốc tận nhà.

    Mua hàng Online với tính năng đi chợ VinMart

    Để trải nghiệm tính năng mua sắm thông minh này, khách hàng chỉ cần thực hiện theo các bước đơn giản sau đây:

    • Bước 1: Tải App VinID về điện thoại di động
    • Bước 3: Chọn sản phẩm cho vào giỏ hàng
    • Bước 4: Lựa chọn phương thức thanh toán phù hợp và nhập địa chỉ nhận hàng.

    Cách thức mua hàng đơn giản, giao hàng nhanh chóng, thanh toán thuận tiện. Đi chợ Online đang làm các bà nội trợ phát cuồng lên vì sự tiện lợi của nó. Còn bạn thì sao. Chần chừ gì nữa mà không tải App VinID ngay về máy và trải nghiệm tính năng Đi chợ để tiến hành nấu món lẩu Thái ngon chuẩn vị nhỉ?

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Nấu Lẩu Thái Chay Chua Cay Đãi Tiệc Với Nấm Rơm, Nấm Bào Ngư Công Thức Bí Truyền Cực Đã
  • Cách Nấu Lẩu Thái Chay Ngon Miệng Nhất Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Thái Chua Cay Ngon Tuyệt Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Thái Chua Cay Ngon Chuẩn Vị Nhất
  • 3 Cách Nấu Lẩu Bò Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Nguyên Liệu Làm Lẩu Hơi

    --- Bài mới hơn ---

  • Lẩu Lòng Cay – Món Ăn Bất Hủ Của Người Việt
  • Khám Phá Những Nét Ẩm Thực Đặc Trưng Của Vùng Bắc Bộ
  • 10 Món Bún Ngon Bậc Nhất Khắp 3 Miền Việt Nam
  • Tổng Hợp Các Món Ăn Đặc Sản Ngon Của Miền Bắc Cho Dân Phượt
  • 5 Món Ăn Cực Ngon Làm Từ Cá Đuối
  • ShinStar xin giới thiệu sơ bộ với các bạn về nguyên liệu làm lẩu hơi:

    Nguyên liệu làm nên một nồi lẩu hơi hết sức đơn giản, cực kỳ phong phú và đa dạng. Bạn có thể lựa chọn bất cứ loại thực phẩm, thịt gia cầm gà, ngan; thuỷ hải sản tôm, cá, ngao, mực, và rau xanh, nấm, củ quả và nhớ thêm gia vị như xả, lá them, chanh, ớt, tiêu, nước chấm hải sản, nước chấm thịt hoăc theo ý thích để đặt vào khay hấp trong nồi lẩu thơm của mình.

    Nguyên liệu làm lẩu hơi có thể rất quen thuộc như: Tôm sú, mực ống, mực trứng, ngao trắng, cua thịt, cá ngạnh đen, ốc vặn, trứng vịt lộn, thịt ba chỉ bò Mỹ, lợn mán, gà ta, chim câu, thịt thỏ, thịt dê, ngồng cải, cải thảo, súp lơ, bí đỏ, ngô Mỹ, lặc lầy, bí ngồi, khoai lang, nấm mỡ, nấm kim châm, … đến các loại sản vật cao cấp như Tôm hùm, tôm mũ ni, tu hài, ba ba, cá song, ốc hương, cua hoàng đế, cá ninja, cá tầm …

    Các loại thịt trong set lẩu hơi Chạy bộ toát mồ hôi (lẩu hơi thập cẩm) tại các nhà hàng họ hay dùng.

    Tuy nhiên, dù chọn nguyên liệu nào đi chăng những, bạn cũng cần ghi nhớ yếu tố quan trọng nhất của là chúng phải THẬT TƯƠI. Bởi lẽ thực phẩm chín hơi nếu không được lựa chọn kỹ lưỡng, chỉ cần có một chút kém tươi sẽ chẳng thể nào ăn được.

    Lợi ích khi ăn lẩu hơi

    Sạch sẽ, vệ sinh: Khi ăn lẩu hơi, hơi nước nóng mạnh sẽ thẩm thấu tận sâu vào từng thớ thịt, từng tế bào rau khiến chúng chím mềm ngọt. Đồng thời, các loại vi khuẩn, chất có hại trong thực phẩm sẽ được khử trùng, tiêu diệt khi nồi hoạt động.

    Sử dụng thực phẩm tươi và cách chế biến đặc trưng giúp lẩu hơi mang trong mình nhiều ưu điểm

    Thơm ngọt, ngon miệng: Thực phẩm sau khi chín vẫn giữ được hình dạng, màu sắc và hương vị tự nhiên. Chấm vào các loại nước sốt, nước chấm phong phú, được pha chế khéo léo, vừa miệng sẽ tạo nên món ăn khiến không ít người thòm thèm khi trời chuyển lạnh. Thậm chí, khi hạ về oi bức, ăn lẩu hơi vẫn hợp vì ngồi điều hoà mát lại có hơi nước phả ra từ nổi lẩu khiến cho không khí mát mẻ gấp bội! Đó là trải nghiệm cực thú vị mà chắc chắn bạn nên thử một lần.

    Lẩu hơi Lã Vọng từng xuất hiện trên chương trinh “Ngon và Lành” của VTC14, khẳng định lợi ích tuyệt vời với người thưởng thức!

    Thanh dịu, nhẹ nhàng, không lo nóng trong người: Cũng nhờ quá trình hấp chín thức ăn, tính hàn và tính nóng của thực phẩm được cân bằng, âm dương trở nên hài hoà nên bạn sẽ không lo bị nóng, bị nhiệt trong người.

    Giàu dinh dưỡng, hỗ trợ chữa nhiều bệnh: Khoa học đã chứng minh, chín hơi giúp loại bỏ chất béo trong thực phẩm, lưu được gần như trọn vẹn dinh dưỡng là hàng trăm vitamin, khoáng chất vốn sẽ bị mất đi nhanh chóng nếu nấu theo cách thông thường.

    Mướp đắng, hạt sen và nhiều nguyên liệu quý tạo nên lẩu hơi đem đến nhiều lợi ích cho sức khoẻ

    Ăn lẩu hơi không lo béo lại giữ dáng, đẹp da. Thêm vào đó, kết hợp các nguyên liệu thuốc quý vào dùng kèm, bạn có thể phòng, chống, chữa được nhiều bệnh như gout, cao huyết áp, mỡ máu, béo phì, …

    Cách làm lẩu hơi và 4 bước thưởng thức lẩu hơi đúng điệu

    Để có được nồi lẩu hơi ngon, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sạch, tươi. Sau đó cắt thái, sơ chế cơ bản sao cho vừa ăn. Để nguyên liệu đậm đà, bạn có thể tẩm ướp qua với các loại gia vị, với hải sản có thể ướp qua với gừng, xả để thêm dậy mùi. Các loại ốc, thịt còn có thể kết hợp và biến tấu thành các món như: chả ốc, nấm bọc thịt, ba chỉ cuộn nấm kim châm, … vừa lạ miệng, vừa hấp dẫn!

    Bỏ qua những công đoạn cầu kỳ, cách làm lẩu hơi được nhiều người yêu thích và cũng phổ biến nhất hiện nay là sử dụng nguyên liệu tươi, không tẩm ướp để đặt vào nồi ngập hơi nước cho chín đều. Thưởng thức nóng kết hợp chấm cùng nước sốt, nước chấm.

    4 bước thưởng thức lẩu hơi

    Bước 1: Khử trùng toàn bộ nồi

    Để hương vị lẩu hơi trọn vẹn, bạn nên khử trùng toàn bộ nồi lẩu trước khi đặt nguyên liệu vào. Đổ gạo cháo vào phần nồi phía dưới, sau đó khởi động nồi, chờ nước sôi dền, hơi bốc lên trong 3 phút để cân bằng nhiệt độ và áp suất vừa giúp nguyên liệu nhanh chín vừa diệt vi khuẩn trong thành nồi.

    Bước 2: Đặt nhân lẩu vào nồi

    Mở nắp nồi, bạn sẽ thấy hơi nước toả đều, dùng kẹp gắp nhân lẩu và xếp ngay ngắn trên khay ở tầng trên. Mỗi lần hấp, bạn nhớ đặt vào các loại thịt, cá, rau củ có cùng thời gian chín. Thịt, cá, ngao, tôm nên xếp đều, không nên xếp quá nhiều nguyên liệu chồng chéo nhau 1 lúc, sau đó đậy nắp và chờ đợi thong thả…

    Bước 3: Canh thời gian chuẩn từng nguyên liệu (bạn có thể hẹn giờ đếm ngược cho từng món ăn).

    Nhiều người nghĩ chờ lẩu hơi chín chắc sẽ rất lâu, vì thông thường khi hấp các món ở nhà đều cần trên dưới 30 phút. Tuy nhiên, khi dùng hơi tại nhà hàng, với nồi lẩu điện chuyên dụng, bạn chỉ cần vẻn vẹn vài phút ngăn ngủi. Các loại nội tạng như lòng non, dải, dạ dày, gan,… sẽ chín giòn, ngọt chỉ sau 3 phút. Thịt, sườn sụn hay rau, củ, quả, … sau 5 phút là nức mũi. Thịt gà đã chặt miếng chín mềm chỉ sau 8 phút.

    Bước 4: Thưởng thức lẩu hơi

    Món lẩu này cực hợp ăn gia đình. liên hoan bạn bè, tiệc công ty với sự góp mặt của các bé con.

     

     

     

     

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp Cách Làm 10 Món Bánh Truyền Thống Cực Ngon Của Người Việt
  • 34 Món Ăn Tuổi Thơ 8X – Bánh Kẹo Quà Vặt, Mì Trẻ Em Hồi Xưa
  • 9 Thức Uống Giải Nhiệt Cho Bà Bầu Cấp Tốc Vào Mùa Hè Hiệu Quả!
  • Những Món Ăn Giải Nhiệt Mùa Hè Cực Tốt Cho Bà Bầu – Thụ Tinh Trong Ống Nghiệm
  • Những Loại Rau Củ Quả Mát Gan, Giải Độc, Thanh Nhiệt Cực Tốt Ngày Nắng Nóng
  • Nguyên Liệu Làm Lẩu Thái Cần Có Là Gì? Bí Kíp Nấu Lẩu Tại Gia Ngon Hơn Ngoài Hàng!

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Cá Mú Thái Lan Ngon Hấp Dẫn
  • Lẩu Cá Mú, Bí Quyết Làm Món Lẩu Cá Mú Thơm Ngon
  • Cách Nấu Lẩu Cá Kèo Ngon Nhất Hiện Nay
  • Cách Làm Món Lẩu Cá Mú Thơm Ngon Đơn Giản
  • Công Thức Nấu Lẩu Cua Biển Ngon
  • Cách làm món lẩu Thái chua cay chuẩn vị

    Lẩu Thái là món ăn được yêu thích với hương vị chua chua, cay cay quyến rũ. Vào thời tiết se lạnh hay những ngày mưa, món ăn này lại được người người, nhà nhà ưa thích hơn cả. Nếu như đang có ý định trổ tài với món lẩu Thái tại gia thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua bí kíp được bật mí ngay dưới bài viết này.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị trước khi nấu lẩu Thái

    Các nguyên liệu cần chuẩn bị cho món lẩu Thái khoảng từ 4-5 người ăn, bao gồm:

    • Xương ống: 1kg
    • Ngao: 1kg
    • Mực, tôm (nếu ăn): 1kg
    • Thịt bò: 1kg
    • Đậu phụ: 0,5kg
    • Các loại rau: rau cải thảo, rau cải ngọt,…
    • Các loại nấm: nấm kim châm, nấm đùi gà,…
    • Sả, lá chanh, ớt, cà chua, đường, muối, nước mắm, hành, tỏi, sa tế, quế, gói gia vị lẩu Thái….

    Sơ chế nguyên nguyên liệu làm lẩu Thái

    • Xương ống rửa sạch, trần qua với nước sôi
    • Sơ chế rau và các loại nấm, rửa sạch, rau cắt thành khúc dài, để ráo nước
    • Mực ống bỏ đầu và túi mật rồi rửa sạch, Thái nhỏ.
    • Tôm tươi, ngao rửa sạch và để ráo nước, thịt bò Thái mỏng
    • Sả, hành, tỏi bóc vỏ ngoài, đập dập, ớt xắt nhỏ, cà chua Thái miếng

    Cách nấu lẩu Thái tại nhà

    • Bước 1: Ninh xương ống khoảng từ 1-2 tiếng, cho xương nhừ, nước ngọt, thêm chút muối và thực hiện vớt bọt thường xuyên để nước lẩu được trong.
    • Bước 2: Cho chảo lên bếp, thêm dầu ăn, phi thơm hành tỏi, cho thêm sả, cà chua vào xào cùng khoảng 2 phút.
    • Bước 3: Cho các nguyên liệu đã xào vào trong nồi lẩu đang sôi, nêm nếm thêm gói gia vị lẩu Thái (có thể cho thêm lá chanh và quế để tạo mùi thơm).
    • Bước 4: Thêm ngao, mực, tôm đã sơ chế vào nồi lẩu, nấu khoảng 3 phút, có thể bỏ thêm sa tế cho đậm vị.
    • Bước 5: Nhúng thịt bò, các loại nấm, rau vào nồi. Vậy là món lẩu Thái đã có thể thưởng thức ngay được rồi đấy! 

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đào Tạo Cao Đẳng Nghề, Trung Cấp Nghề, Sơ Cấp Nghề Điện, Điện Tử, Điện Lạnh, Nghiệp Vụ Nhà Hàng
  • Lớp Học Nấu Ăn Vặt Nổi Tiếng Hà Nội
  • Học Nấu Ăn Mở Quán Ăn Vặt Kiếm 100 Triệu Mỗi Tháng
  • Bí Quyết Luộc Bánh Chưng Xanh Ngon Đẹp Mắt
  • Tiểu Sử Lý Tử Thất
  • Lẩu Thập Cẩm Gồm Những Nguyên Liệu Gì? Cách Nấu Lẩu Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • 18 Quán Ăn Lẩu Đà Nẵng Ngon Nức Tiếng Ai Cũng Mê
  • Top 11 Quán Lẩu Ngon Hà Nội Nối Tiếng Vơi Giá Cả Phải Chăng
  • Top 10 Địa Chỉ Ăn Lẩu Ngon Rẻ, Hút Khách Nhất Ở Hà Nội
  • 7 Loại Mì Ăn Liền Ngon Nhất Thế Giới, Ăn Cả Tháng Không Lo Ngán
  • Top 9 Thương Hiệu Phở Ăn Liền Được Ưa Chuộng Nhất Tại Việt Nam
  • Lẩu thập cẩm được yêu thích

    Trong các món lẩu thì lẩu thập cẩm được nhiều yêu thích bởi vì nó là sự tổng hòa của nhiều loại thực phẩm, mà những món lẩu khác thì chỉ có món ăn riêng theo tên của loại lẩu ấy. Món lẩu thập cẩm gồm nhiều nguyên liệu tùy theo sử thích cũng như sô lượng người ăn mà được chuẩn bị cho phù hợp. Nên đôi khi làm lúng túng cho người mua không biết lẩu thập cẩm gồm những gì.

    Các nguyên liệu cho món lẩu thập cẩm

    Nguyên liệu để nước dùng

    Nước dùng ăn lẩu chính là cái hồn của món lẩu. Món lẩu ngon phải có nước dùng ngon. Nước dùng thường dùng ăn lẩu lấy từ nước hầm xương. Vậy để có món lẩu ngon bạn phải chuẩn bị các nguyên liệu để nấu nước dùng. Đó là đáp ăn án đầu tiên của câu hỏi lẩu thập cẩm gồm những gì.

    Còn nếu bạn dùng nước gà thì bạn lọc thịt gà để nhúng lẩu còn xương gà bạn cho vào xông hầm cùng vài lát gừng khoảng 60 phút sau đó cho lên bếp lẩu.

    Ngoài ra còn có thể có chọn các nguyên liệu để hầm nước lẩu như đuôi bò, xương bò, sụn bò…

    Các loại thịt và hải sản

    Ăn lẩu thì không thể thiếu các món nhúng, lẩu thập cẩm gồm những gì thì trong đó phải có các món từ thịt hoặc hải sản để nhúng lẩu. Bạn nên chọn mua các loại thịt cùng một số loại hải sản thì khi ăn sẽ đa dạng và tăng độ phong phú của món lẩu thâp cẩm.

    Đối với các nguyên liệu hải sản thì bạn có thể chọn mực, tôm, bạch tuộc, cua biển, ngao, sò…. Những nguyên liệu này cần được làm sạch sẽ và ướp cùng gừng, sả cho hết mùi tanh. Khi chọn hải sản nên chọn đồ còn tươi sống thì khi ăn sẽ ngọt và thơm hơn.

    Các loại rau ăn lẩu

    Món lẩu thập cẩm ngon không thể thiếu rau nhúng lẩu. Trước hết là các loại rau ăn lẩu thì có rất nhiều loại cho bạn lựa chọn như cải thảo, cải chip, cải ngọt, cải bắp, rau muống, rau mồng tơi, rau cần, rau ngải,… Tiếp đến là các loại nấm tươi như nấm kim châm, nấm đùi gà, nấm đông cô, nấm rơm… Các loại rau và nấm các bạn mua về rửa sạch cho ráo nước sau đó chẻ các khúc cho vừa ăn.

    Tiếp nữa là phải chuẩn bị các loại rau thơm như rau mùi, húng, rau răm, ớt quả,…

    Và cũng không quên chuẩn bị sả, gừng, hành khô, tỏi để ướp đồ ăn.

    Gia vị cho nước lẩu

    Để nước lẩu đậm đà ta còn phải chuẩn bị các gia vị cho nồi nước lẩu thập cẩm. Các gia vị không thể thiếu như nước mắm, bột nêm, mì chính, bột canh, hạt tiêu, sa tế, ngũ vị hương.

    Các đồ ăn kèm khác

    Lẩu thập cẩm gồm những gì thì với các nguyên liệu trên đã khá đầy đủ. Ngoài ra bạn có thể chuẩn bị các đồ ăn kèm với lẩu như các loại viên bò, viêm tôm, thanh cua… thả vào nồi lẩu. Còn nữa như đậu phụ, váng đậu và các loại đồ ăn kèm như bún, mì tôm, bánh đa…

    • Thông tin khuyến mãi: Chevi
    • Đặt chỗ nhận ngay mã giảm giá tại: Goky

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tiết Kiệm Cho Bữa Ăn Ngon
  • “thủ Phạm” Khiến Bạn Chán Ăn, Ăn Không Ngon Miệng
  • Các Món Ăn Tiệc Ngon Dù Ngoài Trời Hay Trong Nhà
  • 9 Cách Khen Ngợi Trong Tiếng Anh
  • Cách Làm Sữa Yến Mạch Cho Bé Ăn Dặm
  • Lẩu Vịt Cần Những Gì? Những Nguyên Liệu Phải Có Khi Nấu Lẩu Vịt

    --- Bài mới hơn ---

  • 4 Món Lẩu Vịt Ngon
  • Hướng Dẫn 3 Cách Nấu Lẩu Vịt Thơm Ngon Không Thể Cưỡng
  • Học Ngay 4 Công Thức Nấu Lẩu Ngon Như Nhà Hàng, Chuẩn Bị Cho Các Bữa Tiệc Cuối Năm Cận Kề
  • Công Thức Cho Món Lẩu Thập Cẩm Ngon Lành, Cực Kỳ Dinh Dưỡng
  • Tổng Hợp #3 Cách Nấu Lẩu Cá Kèo Chuẩn Vị Miền Tây
  • Trong ẩm thực Việt Nam thì lẩu vịt là một trong những món ăn dân dã với sức ngon khó cưỡng, hấp dẫn bất cứ ai thưởng thức. Món lẩu vịt có hàng trăm cách chế biến mang đến nhiều hương vị khác nhau, từ vị chua thanh của lẩu vịt om sấu, chua cay lẩu vịt măng, hay lẩu vịt chao béo ngậy,… Vậy lẩu vịt cần những gì, phải chuẩn bị những nguyên liệu gì để món ăn vẹn toàn được hương vị, thơm ngon và hấp dẫn nhất?

    Dĩ nhiên, nguyên liệu chính tuyệt đối không thể thiếu chính là thịt vịt. Bạn hoàn toàn có thể mua vịt sống về nhà tự làm hoặc mua vịt đã làm sạch bán sẵn tại chợ, siêu thị,…

    Nhưng không phải ai cũng biết cách chọn vịt nấu lẩu ngon, béo, vịt ít lông tơ và không bị bệnh.

    • Chọn vịt trưởng thành, béo ngần, có ức tròn, da cổ và bụng dày, đủ lông.
    • Chọn vịt già bằng cách mua vịt có phẩn mỏ nhỏ và cứng, ngược lại vịt non mỏ sẽ to và mềm, nhiều lông măng.
    • Mua vịt kích thước to sẽ già hơn, lông cánh nhiều và dài, ít lông nhỏ.
    • Vịt đực thịt ngon, ngọt và thơm hơn, vì thế nên chọn con vịt đực có đầu to, mỏ nhỏ và cứng, mông bé, kêu to.
    • Mua vịt khoẻ mạnh, không bị bệnh, không bị tiêm hay bơm nước: lật cánh vịt nếu bị tiêm sẽ có chấm đỏ nhỏ, xung quanh có màu đen sẫm, vịt bị tiêm nước vỗ vào sẽ nghe rõ tiếng bịch bịch, da vịt có cảm giác trơn.

    Có bao nhiêu cách nấu lẩu vịt? Câu trả lời là rất nhiều, có thể kể sơ qua như lẩu vịt om sấu, vịt om bia, vịt măng cay, vịt thập cẩm, lẩu thái thịt vịt, lẩu vịt om me,…

    Tùy thuộc vào cách chế biến của bạn mà cần những loại gia vị đặc trưng, làm nên nét riêng biệt độc đáo cho mỗi một món ăn.

    Ví dụ như nấu lẩu vịt om sấu thì không thể thiếu những quả sấu chua chua thanh thanh của miền Bắc, nấu lẩu vịt măng cay thì nhất định phải có ít măng chua, hay bạn phải chuẩn bị những quả me chua khi làm lẩu vịt me,…

    Bên cạnh những loại gia vị đặc trưng cho từng món ăn thì bạn cũng cần phải chuẩn bị nhiều loại nguyên liệu khác.

    Có rất nhiều biến tấu cho món lẩu vịt, bạn hoàn toàn có thể sáng tạo riêng cho mình những công thức khác nhau và tuỳ thuộc vào sở thích ăn uống của gia đình.

    Một số loại nguyên liệu trong món lẩu vịt thường có phải kể đến như:

    • Củ quả tuỳ khẩu vị như khoai tây, khoai môn, cà rốt, khoai sọ,…
    • Dứa chín, hành tây, cà chua,…
    • Đậu non, váng đậu,…
    • Bún tươi, mỳ tôm,…
    • Các loại rau nhúng lẩu
    • Gia vị gồm gừng, sả, ớt, tiêu, sa tế, gia vị nêm nếm,…

    Món lẩu vịt nhiều đạm cùng với nhiều loại gia vị nên các loại rau nhúng lẩu chính là sự cân bằng hoàn hảo cho món ăn.

    Chính vì thế rau xanh nhúng lẩu chính là câu trả lời phải có cho câu hỏi lẩu vịt cần những gì.

    Vậy loại rau nào hợp nhất với lẩu vịt?

    Các loại rau nhúng lẩu ngon và hợp nhất với lẩu vịt phải kể đến rau muống, rau mồng tơi, rau rút, rau cải ngọt, rau ngổ,…

    Nhìn chung, hầu hết các loại rau xanh đều hợp với lẩu vịt, tuỳ thuộc vào sở thích của mỗi nhà mà có sự kết hợp khác nhau.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Vịt Đậm Đà Nóng Hổi Ngon Khó Cưỡng
  • Lẩu Vịt Thơm Ngon Cho Buổi Sum Họp
  • Cách Nấu Lẩu Hải Sản Thơm Ngon Hấp Dẫn Tại Nhà Đổi Khẩu Vị
  • Bật Mí Cách Nấu Nước Lẩu Thơm Ngon Đặc Trưng Cho Các Món Lẩu
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Tôm Ngon
  • Nguyên Liệu Và Cách Nấu Lẩu Gà Lá É Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cuối Tuần Nấu Lẩu Gà Lá É Vừa Ngon Vừa Lạ Miệng Đãi Cả Nhà
  • Cách Làm Món Gà Kho Gừng Thơm Ngon Cho Mâm Cơm Ngày Tết
  • Cách Nấu Gà Kho Gừng Thơm Ngon Nức Mũi
  • Cách Nấu Gà Kho Đúng Vị Kiểu Bắc
  • Gà Rang Gừng Nóng Hổi Ngon Cơm
  • Lẩu gà lá é với nguyên liệu đơn giản dễ làm chỉ cần thịt gà và lá é là bạn có thể nấu ngay cho gia đình mình rồi. Lẩu là món ăn phổ biến của rất nhiều người vì nó dễ ăn nấu nướng ít ,chỉ cần chuẩn bị đồ ướp để nhúng lẩu. Đây là lựa chọn trong các dịp lễ tết hay tiệc sinh nhật bạn có thể học và nấu những món lẩu mà mình ưa thích với cách nấu đơn giản.

    Cách nấu lẩu gà lá giang chua ngọt

      Gà ta : 1- 1,5kg

      Lá é :300g

      Nấm bào ngư : 200g

      Măng tươi : 300g

      Sả : 3 cây

      Ớt xiêm xanh : 5 quả

      Bún : 700g

      Tỏi : 2 củ

      Hành khô : 2 củ

      Gia vị : Hạt nêm, đường phèn, muối,tiêu, dầu ăn…

    Lưu ý :

      Bạn nên chọn gà ta sẽ ngon hơn vì gà dai ngọt mà ăn không cảm thấy bã

      Có thể dùng nấm kim châm hoặc nấm sò cũng được

    Dụng cụ cần dùng

      Thịt gà mua về rửa sạch, sát muối lên da để khi luộc sẽ giòn hơn, sau đó chặt gà thành những miếng vừa ăn

      Lá é nhặt và bỏ gốc, rồi rửa sạch để ráo nước , một phần lá é giã nhuyễn và một phần cắt khúc

      Măng tươi ngâm nước khoảng 5- 10p để khử hết chất độc của măng sau đó rửa sạch lại với nước rồi đun sôi qua nước, cuối cùng xé nhỏ măng

      Nấm bào ngư rửa sạch xé nhỏ

      Ớt xiêm xanh rửa sạch bỏ cuống một phần giã nhuyễn và một phần thái lát để cho vào nồi nước lẩu

      Tỏi, ớt, sả, băm nhuyễn

      Bạn có muốn món lẩu ngon thì không nên bỏ qua cách ướp thịt gà vừa ngọt gà mà ngọt nước cho món lẩu thêm đậm đà hơn.

      Cho 2m hạt nêm, 3m mắm, 2m đường, 1m tiêu, 1m muối cùng với ớt xiêm xanh và lá é trộn đều với thịt gà. Uớp trong 30-45p cho thịt gà ngấm gia vị

      Khi bạn cho lá é vào nồi lẩu thì cho ít một vì tính chất của lá é rất cay và nồng tùy vào khẩu vị của các thành viên mà bạn cho vào

      Với nấm bào ngư bạn nên trần qua lần nước sôi và xé nấm để khi nấu ăn sẽ ngọt hơn. Bạn có thể tham khảo chi tiết về món lẩu gà nấu nấm với miếng thịt gà ngọt lừ, mềm cùng với nấm dai có vị ngọt mát chắc chắn sẽ làm cho bạn điên đảo lên mà chạy ngay vào bếp để nấu đó.

      É là một loại cây nhỏ thuộc họ húng quế sống hàng năm , mọi người thường biết đến với loại hạt có thể pha trà uống hoặc thân cành é được chế biến thành các vị thuốc trong y học cổ truyền hoặc là rau để nấu ăn

      É có thân hình vuông màu lục nhạt và long thưa. Lá é hình bầu dục, có răng cưa, khi vào lá é thì bạn có thể thấy nó giống mùi sả

      Qủa é nhỏ rất nhẵn, nhìn giống hạt vùng có màu xám đen, bên trong chứa một lượng chất xơ tan được hay còn gọi là chất nhày có thể làm giảm lượng cholestaron trong cơ thể và tính mát giup thanh lọc cơ thể

      Đặt xoong nước lẩu gà vừa đun lên bếp lẩu , sắp sẵn bún và lá é ra đĩa ăn đến đâu thì nhúng đến đó sẽ rất ngon

      Chuẩn bị thêm bát nước mắm hay đĩa muối chanh để chấm thịt gà nếu muốn

      Lá và cành é : sau khi được con người thu hoạch có thể sử dụng như một loại rau bình thường ; rồi dược các nhà y học nghiên cứu và sử dụng trong các bài thuốc và có thể tạo ra tinh dầu lá é rất thơm, giúp bạn thư giãn. Vì é có tính cay nồng, thơm và có tính ẩm nên khi bạn sử dụng lá é sẽ giúp bạn chữa các bệnh về đường tiêu hóa như ăn khó tiêu, đầy bụng, nôn mửa hay các bệnh cảm cúm, sốt, ho và các bệnh răng miệng về viêm lợi, chảy máu chân răng

      Hạt é có tính hàn nên giúp thanh lọc cơ thể, nóng trong, giải nhiệt, thông tiểu chữa các bệnh ho gió, ho lâu ngày, ho khan, chảy máu, đau mắt đỏ, đối với chị em phụ nữ cũng rất tốt chữa bệnh về da ngăn ngừa mụn nhọt, mẩn ngứa. Có thể dùng hạt é làm nước uống hàng ngày để giải khát cũng như ngăn ngừa các bệnh có hại hoặc có thể kết hợp cùng đười ươi, thạch đen, các loại hoa quả để nấu các món chè

      Đặt một cái xoong lớn lên bếp ga đun nóng cho dầu ăn vào, rồi cho thịt gà vào xào đến khi săn lại.

      Tiếp đó cho sả đập dập, cắt khúc, măng đã xé sẵn rồi cho nước vào đun đến khi sôi thì cho bé lửa nhớ hớt hết phần bọt nổi lên trên đi

      Tiếp theo, khi đun măng đã nhừ cho thêm nước sôi và nấm bào ngư vào đun tiếp . Lúc này, cho các gia vị vào : 3m hạt nêm, 2 m muối, 2m đường phèn nêm nếm sao cho nước lẩu có vị ngọt đậm đà

      Cuối cùng, bước quan trọng khi thịt gà đã nhừ và nước lẩu đã vừa miệng thì bạn cho phần lá é cắt khúc và ớt xiêm xanh thái lát, đun thêm 5p nữa thì tắt bếp

    Lưu ý :

    É là một loại cây rất quý có thể sử dụng được tất cả các bộ phận của é, mỗi bộ phận nó có tác dụng riêng vì vậy bạn nên chú ý khi sử dụng lá é để có kết quả tốt nhất cho sức khỏe của bạn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 5 Quán Lẩu Gà Lá É Ngon ”nhức Nách” Nổi Tiếng Nhất Ở Đà Lạt
  • Review Top 3 Quán Lẩu Gà Lá É Đà Lạt Ngon Và Nổi Tiếng Nhất
  • Công Thức Và Nguyên Liệu Cho Món Lẩu Gà Lá É Thơm Ngon Đặc Trưng
  • Lẩu Gà Lá É Tao Ngộ: Món Ngon Đặc Sản Khó Cưỡng Khi Tới Đà Lạt
  • Review Quán Lẩu Gà Lá É Tao Ngộ Chính Gốc Ở Đường 3/4 Đà Lạt
  • Cách Chọn Nguyên Liệu Và Nấu Lẩu Đuôi Bò Thơm Ngon Đúng Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Lẩu Vịt Nấu Chao Ngon Ngất Ngây Cho Ngày Mưa
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Nấu Lẩu Dê Thơm Lừng Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Lẩu Hải Sản Chua Cay Và Thập Cẩm Thơm Ngon
  • Cháo Cua Biển Nấu Với Rau Gì, Cách Nấu Cháo Cua Biển Ngon Cho Bé
  • Top 5 Món Cháo Cá Biển Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhất
  • Cách chọn nguyên liệu và nấu lẩu đuôi bò thơm ngon đúng vị: Lẩu đuôi bò ngon nhất khi được chế biến đúng cách và nguyên liệu phù hợp. Vì đuôi bò là bộ phận đặc biệt của con Bò.. mổi 1 con chỉ có một đuôi thôi.. nên một số chợ ít có nguyên liệu này… bạn cần phản oder hoặc dặn trước người bán hàng để có nguyên liêu tươi ngon và tốt nhất.

    • Cách làm bánh sữa tươi chiên xù giòn ngon cho các tín đồ ăn vặt

    • Cách nấu 10 món cháo thơm ngon bổ dưỡng tốt cho trẻ biếng ăn
    • 3 cách làm tôm cháy tỏi ngon nhất bạn nên biết

    Cách chọn nguyên liệu và nấu lẩu đuôi bò thơm ngon đúng vị

    • + Gia vị nhà bếp như: Dầu ăn, muối, đường, bột ngọt, tiêu. Ăn kèm: Bún , rau mồng tơi, tần ô, cải xanh, rau má
    • + Nước chấm: 1 hũ mắm nêm nhỏ, 1 trái chanh lớn, 1/4 trái thơm, 1 trái ớt sừng, 1 cây sả, 5 tép tỏi, 1 muỗng canh đường.

    Cách nấu lẩu đuôi bò đơn giản tại nhà:

    • + Bước 1: Đuôi bò thui qua lửa than, nếu nhà bạn không có than có thể dùng giấy báo củ cũng được..sau đó cạo sạch phần khét, rửa bằng nước muối, trụng sơ, xả lại nước lạnh.
    • + Bước 2: Sau khi để đuôi bò ráo nước ta tiến hành chặt đuôi thành miếng vừa ăn, cho vào nồi đổ nước xăm xắp, thêm vài lát gừng đập giập, nấu sôi. Nước sôi vớt đuôi bò ra, để ráo. Chú ý đun nhỏ lửa vừa thôi không dùng lửa lớn quá sẽ nổi bọt và đục nước.. không ngon.
    • + Bước 3: Sả cây lột bỏ lớp vỏ già, rửa sạch, lấy 2 cây băm nhỏ, phần còn lại cắt khúc, đập hơi giập.
    • + Bước 4: Cho sa tế, ớt bột với 1/2 sả băm, tỏi băm, hành tím băm vào thố, nêm muối, đường, bột ngọt, tiêu vào, quậy đều sau đó cho đuôi bò vào ướp, để 1 -2 giờ cho thấm gia vị.
    • + Bước 5: Gân bò rửa sạch bằng nước muối loãng. Nấu nước sôi, thả gừng đập giập vào, cho gân vào trụng 5 phút, vớt ra. Cho gân vào nồi áp suất cùng 500ml nước, hầm khoảng 20 phút cho gân mềm, chờ nguội lấy ra để riêng. Khoai môn, củ sen gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
    • + Bước 6: Trút đuôi bò đã ướp vào nồi áp suất, thêm sả cắt khúc và 1 lít nước vào, bắc lên bếp hầm khoảng 15 phút, chờ nguội mở nắp lấy ra.
    • + Bước 7: Phi thơm 1/2 sả băm, tỏi băm, hành tím băm còn lại với dầu ăn, cho phần đuôi và gân đã hầm vào. Dùng một chảo khác phi hạt điều với dầu ăn cho ra màu, vớt bỏ hạt điều sau đó trút dầu vào nồi lẩu, nấu sôi, nêm muối, đường, bột ngọt vừa ăn. Cho tiếp khoai môn, củ sen vào nấu mềm, nêm lại vừa ăn.

    Chế biến nước chấm dùng lẩu: Nước chấm là phần cũng rất quan trọng góp phần nên thành công của món ăn. Đuôi bò có vị mát, thơm dậy mùi nên khi chế biến nước chấm phải phù hợp để món ăn được ngon hơn, vừa miệng hơn. Để làm được điều đó ta làm như sau: Thơm [dứa], tỏi, ớt, sả băm nhỏ. Cho tỏi, ớt vào mắm nêm quậy đều. Phi thơm sả với dầu ăn, trút vào mắm nêm, cho thơm vào, nêm đường, vắt chanh cho vừa vị chua ngọt. sau đó pha chung với mắm nêm hoặc dùng với chao cũng sẽ rất ngon. Bún trụng lại nước sôi. Mồng tơi, cải xanh, tần ô cắt gốc, rửa sạch. Giữ nóng lẩu trên bếp, khi ăn nhúng rau vào, chấm mắm nêm pha.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Kiểu Nấu Ăn Mùa Đông Nhật Bản
  • Nấu Món Gì Cho Ngày Mưa Bão?
  • Ngày Mưa Thật Tiếc Nếu Bỏ Qua 5 Món Mặn Đậm Đà Này
  • Cách Nấu Canh Mồng Tơi Ngon Ngọt
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Ngọt
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100