Top 17 # Nấu Lẩu Thái Hải Sản Chua Cay / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | X-bikeman.com

Học Nấu Lẩu Thái Hải Sản Chua Cay / 2023

Mô tả

Mô tả khoá học

Nguyên liệu cần có để nấu lẩu Thái

Tôm sú hoặc tôm bạc thẻ 300gr

Cá chẽm phi lê 300gr

Nghêu 300gr

Mực ống 300gr

Thanh cua Nhật 200gr

Xương gà 150gr

Xương ống heo 150gr

Rau nhút 300gr

Rau muống cọng 300gr

Kèo nèo 300gr

Bắp chuối 500gr

Hành tây 200gr

Sả cây 200gr

Cà chua 500gr

Củ riềng 50gr

Húng quế 50gr

Lá chanh 10gr

Ngò rí 30gr

Nấm rơm, nấm kim châm mỗi loại 100gr

Bún tươi 500gr

Bột ngọt, hạt nêm 200gr

Đường, muối, màu đều 200gr

Ớt hiểm 50gr

Ớt sừng 50gr

Nước mắm, tương cà

Bột chanh, tương ớt

Cách nấu lẩu Thái hải sản chua cay ngon đúng chuẩn như sau

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thơm gọt vỏ, rửa sach, cắt miếng vừa. Rau om, ngò gai cắt gốc, rửa sạch, cắt khúc nhỏ. Rau muống, rau nhút lặt đoạn vừa ăn rồi rửa sạch, để ráo, cắt khúc 8cm.

Bạc hà tước bỏ vỏ, rửa sạch, cắt xéo. Bắp chuối bào rửa sạch, để ráo. Cà chua rửa sạch, cắt dọc làm 6. Nấm kim châm cắt chân rửa sạch, để ráo.

Ớt sừng rửa sạch cắt khoanh, bỏ hạt. Ớt hiểm rửa sạch, để ráo lấy 8 trái bằm nhuyễn. Củ tỏi đập dập bóc vỏ, rửa sạch, bằm nhuyễn.

Sả cây bóc vỏ, phần già rửa sạch, cắt miếng mỏng xéo. Bún tươi xé tơi xếp ra đĩa, dùng màn bọc thực phẩm bọc kín trước khi ăn.

Rau nhút, rau muống, bạc hà, bông so đũa, bắp chuối bào, nấm kim châm, cà chua xếp đĩa.

Tôm sú cắt râu và chân, rửa sạch, để ráo. Mực lá phi lê rửa sạch, mực cắt miếng xéo vừa ăn. Thanh cua bóc bỏ lớp ni lông ngoài, cắt xéo làm hai mỗi thanh

Nghêu mua về ngâm với nước có đập vài trái ớt cho nhả ra hết chất bùn dơ, rửa sạch để ráo nước.

Cá chẽm cạo nhớt làm sạch, chà phèn chua, rửa lại nhiều lần cho sạch, cắt đầu để riêng, lấy phi lê. Hai bên hông cá, lọc sạch xương, thái miếng vừa ăn

Xếp tôm sú, mực, thanh cua, nghêu, cá phi lê ra đĩa, trang trí ngò và ớt, bọc lastic

Bước 2: Cách nấu nước lẩu Thái chua cay

Để nồi nước lẩu được ngon, bạn lấy xương ống heo, xương gà đem rửa sạch, cho vào nồi đun sôi rồi đem rửa lại với nước 1 lần nữa cho sạch để xương hết bẩn và mùi hôi. Sau đó cho xương và nước mới thêm chút muối vào nồi đun sôi nổi các bọt đen thì dùng muôi hớt bỏ rồi tiếp tục ninh ở lửa nhỏ khoảng 2 tiếng, nước lẩu sẽ được trong hơn.

Bắc nồi lên bếp, đun sôi dầu rồi cho cà chua vào xào đều tay để không bị cháy, cho tiếp 20gr hành tím băm vào xào chung

Tiếp theo bạn cho 100gr sả cắt khúc, 50gr củ riềng cắt nhỏ, 8 lá chanh, 8 trái ớt hiểm đập dập cắt nhỏ, dầu điều, đầu tôm vào xào chung, cho nước dùng vừa cả nhà ăn vào.

Lẩu ngon hay không phần quan trọng nhất chính là nồi nước lẩu được nêm nếm gia vị sao cho đậm đà, đúng vị. Bạn nếm thêm gia vị, hạt nêm, nước mắm, nước cốt chanh vào nồi nước dùng cho vừa ăn.

Bước 3: Trang trí lẩu Thái hải sản và thưởng thức

Nồi nước lẩu đã xong, giờ chỉ còn việc bày ra bàn thôi. Bày rau, hải sản, mì, bún, nước chấm xếp xung quanh, ở giữa đặt nồi nước lẩu. Khi ăn thì cho thêm ít sa tế và bắt đầu cho các loại tôm, mực, nghêu, cá chẽm vào nồi nước lẩu đang sôi và nhúng kèm các loại rau.

Cách Nấu Lẩu Thái Hải Sản Chua Cay Ngon / 2023

Hải sản các loại tùy theo sở thích của bạn như tôm, mực, ngao, cá trắm hoặc cá hồi lọc thịt

Xương ống ninh làm nước lẩu: 500 gam

Rau ăn lẩu gồm có: 300 gam nấm kim châm, rau muống, cải, cần tây, rau cần, bắp chuối….

Xả, riềng, ớt, lá chanh

Cà chua: 3 quả

Sa tế, dầu điều

Gia vị: Nước mắm, hạt tiêu, bột ngọt

chanh tươi

Bún ăn kèm

Cách nấu lẩu Thái hải sản ngon

Đầu tiên bạn hãy ninh nước dùng: Xương rửa sạch, cho vào nồi đun sủi bọt rồi đem gạn nước đi, làm như vậy cho sạch hết bẩn và mùi hôi của xương. Sau đó, thay vào nước mới tra gia vị nước mắm, muối và ninh nhừ.

Sơ chế hải sản: Tôm đem rửa sạch, cắt bỏ râu tôm. Mực làm sạch rồi thái miếng vừa ăn. Cá trắm bạn mua loại to làm sạch cá, lọc lấy phần thịt cá còn xương cá bạn đem cho vào nồi xương ninh nước dùng. Ngao đem ngâm với nước 1- 2 tiếng cho ngao nhả bùn rồi rửa lại nhiều lần bằng nước sạch.

Các loại rau ăn kèm nhặt, rửa sạch. Nếu có hoa chuối thì bạn thái mỏng, ngâm với nước muối, chanh cho trắng. Nấm kim châm cắt bỏ rễ đem rửa sạch

Làm nước lẩu: Nồi lẩu có ngon hay không quan trọng nhất là phần nước lẩu nên các bạn hãy chế biến với đủ nguyên liệu của lẩu Thái này. Nước xương sau khi ninh xong bạn tra nước mắm, bột canh vừa ăn. Cho vào vài lát riềng, hành tím, xả cắt khúc, lá chanh để tạo mùi thơm Cà chua rửa sạch, thái múi đem xào qua cùng với một ít dầu điều để tạo màu rồi đổ vào nồi nước dùng. Sau đó cho mè rang, sa tết vào đun sôi.

Bạn cho nồi lẩu ra giữa bàn, xếp hải sản, rau các loại, bún, nước chấm xung quanh. Khi ăn, cho tôm, mực, ngao vào nồi nước lẩu đang đun sôi. Cho các loại rau vào nhúng chín, chấm kèm them gia vị bột canh, nước mắm tỏi ớt.

Cách Nấu Lẩu Thái Hải Sản Chua Cay Xứ Chùa Vàng / 2023

Lẩu Thái hải sản luôn được nhiều người tìm kiếm vì đây là món lẩu ngon, dễ ăn và đặc biệt là mang đậm phong vị ẩm thức xứ chùa Vàng. Nguyên liệu và cách nấu món lẩu chua cay này có phần cầu kì, tuy nhiên, với cách hướng dẫn chi tiết của Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™ bên dưới, bạn có thể yên tâm thực hiện, không lo bị lúng túng.

Lẩu Thái chua cay nước lẩu hấp dẫn với đầy đủ rau, thịt, hải sản ăn kèm

Đất nước Thái Lan ghi dấu ấn ẩm thực vào lòng du khách bằng những món ăn có vị chua cay hấp dẫn. Lẩu Thái là món ăn rạng danh năm châu. Hầu như, bất kì ai đến với Thái Lan đều muốn thử qua món ăn này. Biên giới ẩm thực được xóa nhòa khi cách làm lẩu hải sản chua cay kiểu Thái được du nhập vào Việt Nam.

NGUYÊN LIỆU

100gr tôm sú

100gr mực

10 con nghêu

200gr bò phi lê

100gr nấm rơm

300gr bún tươi

2 trái cà chua

2 – 3 cây sả

3 – 4 củ hành tím

3 – 4 tép tỏi

Nửa trái thơm

4 – 5 lá chanh

Cải thảo, rau muống, rau nhút, bông bí, bông thiên lý,…

Dầu ăn, gia vị, bột lẩu Thái

Sơ chế nguyên liệu

Thơm gọt vỏ, cắt bỏ mắt thơm sau đó cắt miếng.

Cà chua rửa sạch cắt múi cau.

Sả cây rửa sạch, đập giập rồi cắt từng khúc ngắn khoảng 5 – 7cm.

Nấm rơm cắt bỏ phần chân nấm, ngâm muối sau đó rửa sạch. Dùng dao khứa chữ thập trên đầu nấm.

Mực mua về làm sạch, khứa vảy rồng để khi nấu nhìn đẹp mắt hơn. Khi khứa để nghiêng lưỡi dao để khía đều, đẹp hơn.

Thịt bò rửa sạch rồi cắt lát mỏng.

Thịt bò cắt lát mỏng để nhúng lẩu (Ảnh: Internet)

Nghêu, tôm sú rửa sạch, để ráo nước. Lưu ý, do khi nấu sẽ để trực tiếp nghêu vào nên bạn cần ngâm nghêu trước trong nước, sau đó rửa sạch phần vỏ bên ngoài của nghêu.

Nghêu, thịt. tôm sau khi sơ chế xong xếp ra dĩa (Ảnh: Internet)

Chuẩn bị rau ăn lẩu hải sản

Món lẩu Thái hải sản chua cay ngon một phần nhờ vào rau ăn kèm, tuy nhiên, từng loại lẩu sẽ có món rau riêng ăn phù hợp. Bạn không cần băn khoăn lẩu hải sản ăn rau gì bởi có nhiều loại đa dạng cho bạn lựa chọn. Bạn có thể sử dụng cải thảo, rau muống, rau nhút, bông thiên lý hoặc bông bí đều được. Các loại rau mua về rửa sạch, nhẹ tay để rau không bị dập. Sau khi rửa xong để ra rổ để cho ráo nước.

Rau muống và hoa chuối bào là 2 loại có thể ăn chung với lẩu hải sản chua ngọt

Cách làm nước lẩu hải sản chua cay

Bước 1: Cho nồi lên bếp làm nóng, cho một ít dầu ăn vào, khi dầu ăn nóng thì cho hành, tỏi băm vào đảo đều cho dậy mùi thơm.

Bước 2: Cho dứa, cà chua, sả cây vào xào với lửa vừa cho chín kỹ. Sau khi thơm và cà chín mềm, rót khoảng 1.5 lít nước vào nồi nấu.

Bước 3: Khi nước lẩu sôi, cho 1 gói bột lẩu Thái vào khuấy đều để hòa tan gia vị.

Bước 4: Cho nấm rơm, hành tím bóc vỏ, lá chanh vào nồi nước đã nêm gia vị

Bí quyết làm nước lẩu hải sản ngon

Ngoài nêm gói gia vị vào nước lẩu, bạn chú ý xào kỹ thơm, cà chua để ra chất chua ngọt tự nhiên. Đây chính là một trong những bí quyết giúp nước lẩu hải sản có vị chua ngọt hấp dẫn.

Sau khi nước lẩu sôi, hành tím mềm thì tắt bếp để chuẩn bị dọn lẩu. Xếp nghêu, thịt bò, mực, tôm ra dĩa, rắc một ít ngò, ớt cắt khoanh, hành tây cắt khoanh mỏng lên trên. Bạn dọn nồi nước lẩu, bếp lẩu, bún tươi, rau, dĩa thịt tôm hoặc chả cá lã vọng ra bàn rồi cùng nhau thưởng thức. Món lẩu Thái hải sản chua cay tuy nhiều nguyên liệu nhưng không mất quá nhiều thời gian nên bạn có thể nấu thêm món cua rang me để đãi khách các buổi tiệc và đổi món cho gia đình vào cuối tuần.

6 Cách Nấu Lẩu Hải Sản Thập Cẩm Chua Cay Kiểu Thái, Lẩu Hải Sản Chua Ngọt Ngon Nhất Tại Nhà / 2023

Nguyên liệu nấu lẩu hải sản

– Bước 1: Gà khi mua về bạn làm thật sạch để cho ráo nước, sau đó bạn chặt phần cổ, cánh gà, xương sống gà, xương bụng gà để sang một bên, phần thịt gà bạn chặt miếng vừa ăn rồi ướp cùng với xả, gừng và một ít gia vị.

– Lưu ý: Khi mua bạn nên chọn gà mái đẻ vì khi nấu thịt gà sẽ giòn và dai rất ngon.

– Bước 2: Bạn bắt một nồi nước lên bếp đun cho thật sôi sau đó bạn cho phần xương gà vừa chặt vào + 300g xương heo nữa nấu lấy nước dùng. Bạn nấu phần xương gà và xương ống heo này khoảng 30 đến 45 phút khi nấu bạn cho một ít gừng vào nồi.

– Bước 3: Trong lúc chờ đợi phần nước dùng, bạn lấy thịt bò rửa cho sạch thái thành từng lát thật mỏng để ra một bát riêng, tôm bạn đem rửa sạch để ráo nước. Nghêu bạn đem rửa thật sạch cũng để ráo nước. Sau khi đã ráo nước hoàn toàn, bạn cho tất cả các nguyên liệu vào chung 1 cái đĩa, để sẵn chuẩn bị ăn lẩu.

– Lưu ý: Phần nghêu khi mua về bạn phải ngâm với nước cho thêm ớt vào khoảng 1 tiếng cho nghêu nhả hết cát và chất bẩn ra.

– Bước 4: Rửa sạch rau ăn lẩu, để ráo nước, sau đó sắp theo từng loại rau bài trí ra 1 cái đĩa lớn.

– Bước 5: Quay lại với nồi nước dùng, khi đã ninh được khoảng 30 đến 45 phút rồi, bạn nêm nếm cho nồi nước dùng vừa ăn. Tiếp đến, bạn bắt một cái chảo lên, phi hành, tỏi xả, ớt băm nhuyễn cho thơm và vàng đều, tiếp đến bạn cho cà chua vào xào cho mềm ra, tiếp đến cho hết hỗn hợp này vào nước dùng.

– Cuối cùng bạn cho thêm sa tế vào nêm nếm lại sao cho vừa ăn là được. Cuối cùng bạn cho thêm một ít rau mùi…vào sau đó bạn tắt bếp.

– Bước 6: Bạn cho phần nước lẩu này qua một cái nồi lẩu nhỏ, bắt lên bếp ăn lẩu, đun sôi, tiếp đến cho gà vào nấu, tiếp đến cho nghêu, tôm, nấm….vào nồi khi nước lẩu sôi bùng lên chúng ta cho thêm rau vào là chúng ta có thể dùng được.

– Thịt bò bạn không nên bỏ vào nếu bỏ vào nấu quá lâu sẽ làm cho thịt bò dai, khô ăn không ngon, khi nào chúng ta ăn chúng ta sẽ nhúng vào nồi lẩu hải sản.

Những lưu ý khi làm lẩu hải sản thập cẩm

Nếu không có xương cá chẻm, bạn cũng có thể thay bằng xương heo nhưng mùi vị không thể bằng. Để át mùi tanh của nước lẩu, bạn có thể cho nước dùng cay một chút.

2. Cách nấu lẩu hải sản Thái – Lẩu hải sản chua cay

Vì cuối tuần thường là thời gian cả nhà cùng nhau quay quần bên mâm cơm gia đình kể nhau nghe chuyện buồn vui trong học tập trong công việc, bệnh cạnh việc cùng ngồi bên nhau thưởng thức những món ăn ngon, thì bữa cơm gia đình đã trở thành một điều già đó qua thiêng liêng và cao cả.

Nguyên liệu chuẩn bị nấu lẩu hải sản thập cẩm đơn giản

300g tôm sú tươi

300g mực nan hoặc mực ống tươi

500g nghêu sống

200g thịt nạt bò

300g thịt phi lê cá hồi

200g mỗi loại nấm: nấm rơm, nấm đông cô tươi, nấm bạch tuyết, nấm bào ngư, nấm hồng ngọc, nấm đùi gà, nấm kim châm,…

Vài cây cải thìa

600g bún tươi sợi nhỏ

Các loại rau ăn kèm: rau nhút, rau muống, rau cần, bong bí, giá đỗ…

1 vắt me chín, ít hột điều mài

Mắm ngon, muối ăn, đường cát, sả, ngò và rau mùi

Công đoạn thực hiện cách nấu lẩu hải sản thập cẩm cực đơn giản Sơ chế nguyên liệu để nấu món lẩu hải sản thập cẩm

50g tôm khô, 50g mực khô nhỏ, 1kg xương cá chẻm, cùng 1 củ riềng, 1 củ hành tây

– Hành khô bốc bỏ vỏ băm nhỏ. Riềng cạo vỏ giã nhỏ. Sả đem đập dập, băm nhỏ.

– Mực cắt miếng vừa ăn. Thịt nạt bò cắt mỏng. Tôm sú lột vỏ bỏ đầu. Cá thái thành dạng lát mỏng. Nghêu đem rửa sạch, để nguyên con

Các thực hiện nấu lẩu hải sản thập cẩm

– Rau ăn kèm rửa sạch, ngâm muối loãng 15 phút, rửa sạch để ráo. Các loại nấm đem cắt gốc ngâm vào nước muối loãng 15 rồi thái miếng nhỏ tùy theo loại nấm, cải thìa cắt đôi.

– Bước 1: Phi thơm tỏi và sả băm. Hột điều xào trong chảo dầu nóng cho ra nước màu rồi cho tiếp tỏi và sả vào phí thơm.

– Bước 2: Chuẩn bị nồi nước lẩu cho cách nấu lẩu hải sản thập cẩm

– Bước 3: Bạn cho 2.5 lít vào nồi đặt lên bếp, cho phần tôm khô, mực khô, xương cá chẻm, riềng, sả đã làm sạch vào đun sôi vớt bỏ bọt rồi để lửa vừa hầm lấy nước ngọt của các thành phần khoảng 45 phút rồi lọc lại lấy phần nước trong.

– Bước 4: Cho phần tỏi, sả đã phi thơm cùng nước màu hột điều, muối ăn, đường, nước mắm ngon, nước me dầm vào cho vừa miệng.

– Bước 5: Trình bày lẩu thập cẩm hải sản và tất cả các loại rau và hải sản ra các đĩa và chuẩn bị thêm một bát nước mắm ngon cỡ nhỏ có thêm ít ớt cắt lát.

– Bước 6:Cho phần nước dùng vào nồi lẩu, đun sôi lại, cho nấm và ngò vào. Rồi cho các loại hải sản và rau ăn kèm vào cho chín thì vớt ra và dùng lai rai trên bếp nóng.

3. Cách nấu lẩu hải sản với xương ống tôm mực ngon nhất

Xương ống: Xương ống được dùng để ninh lấy nước dùng lẩu. Sở dĩ chọn xương ống bởi vì nó sẽ cho nước dùng ngọt, trong, không bị nổi nhiều bọt bẩn. Với một nồi lẩu cho 6 – 8 người ăn, bạn chuẩn bị 1 cân xương ống là được.Hải sản: Có rất nhiều loại hải sản bạn có thể sử dụng để cho vào nồi lẩu. Tuy vậy, ba loại hải sản chính vẫn thường được dùng nhiều nhất bao gồm:Mực: Chọn loại mực tươi, nếu là mực vừa câu lại càng ngon. Chọn kích cỡ mực vừa phải, không cần quá lớn. Lượng mực hợp lý cho một nồi lẩu là khoảng 300 – 400 gram mực.Tôm: Tôm nên là loại tôm sú, tôm biển. Không nên chọn tôm sông vì sẽ không đúng vị. Với tôm sú, bạn cũng chỉ cần chọn loại có kích thước vừa phải, cỡ từ 15 – 20 con/kg. Chọn lấy khoảng 1 kg tôm sú cho món lẩu.

Ngao: Ngao cũng nên là ngao biển để giúp nồi lẩu được đồng vị. Nên chọn những con ngao có kích cỡ đồng đều, còn tươi, đảm bảo không có ngao vỏ hay ngao chết. Chọn lấy khoảng 1 cân ngao.Rau gia vị: Rau gia vị dùng để tạo vị cho nước dùng lẩu. Đối với món này, bạn chuẩn bị khoảng ½ quả dứa xanh, 2 lạng nấm hương, 1 trái me chua, hành tươi, mùi thơm, thìa là, cà chua.

Đồ ăn kèm chống ngán: Các thực phẩm thường dùng kèm lẩu để tránh ngán gồm có đậu phụ trắng, bún hoặc mì, bánh phở…

Rau ăn kèm: Rau ăn kèm tuỳ ý bạn chọn. Thông thường với món lẩu hải sản, các loại rau ăn kèm thường được ưu tiên là rau chuối, rau muống bào hoặc rong biển nếu có điều kiện.

Cách nấu lẩu hải sản ngon như sau

Các loại gia vị cần có: Sa tế, hành khô, hạt nêm, muối, tiêu, mắm, đường, ớt…

Xương ống: Xương ống bạn rửa thật sạch, có thể trần qua nước sôi nếu bạn cẩn thận để loại bớt mùi hôi. Sau khi rửa xong, bạn đem chặt xương làm 2 – 3 đoạn tuỳ kích thước và cho vào nồi ninh với khoảng 2 – 3 lít nước lọc.

Trong quá trình ninh, khi xương chuẩn bị sôi bạn mở vung và hớt bỏ phần bọt bẩn để nước được trong hơn. Tiếp đó bạn đậy kín vung và ninh trong khoảng từ 45p – 1 tiếng. Sau khi ninh xong, bạn vớt xương riêng và giữ lấy nước dùng.

Mực: Thái dọc thân mực sau đó lột bỏ túi mực. Bỏ mắt, làm sạch mực với chanh + dấm + muối cho khỏi tanh rồi thái mực thành những miếng vừa ăn.

Tôm: Tôm bạn cũng đem rửa sạch. Đối với tôm cho vào lẩu, bạn có thể bóc vỏ hoặc không. Tuy nhiên, bạn cần làm sạch phần đầu tôm và rút bỏ chỉ đen ở sống lưng thì mới dùng được. Bạn cũng có thể chẻ đôi tôm hoặc để nguyên cả con tuỳ ý thích.

Ngao: Ngâm kỹ với nước, có thể bỏ thêm một quả ớt chẻ để ngao nhanh chóng nhả hết đất cát. Tiếp đó, bạn cẩn thận làm sạch vỏ ngao rồi rửa lại lần nữa cho sạch sau đó để ráo nước.

Dứa xanh: Gọt vỏ, bỏ mắt sau đó cắt thành những miếng vừa phải theo dọc thớ. Nấm hương: cắt chân, rửa sạch sau đó ngâm qua với nước muối. Me chua: Gọt vỏ sau đó thái mỏng, vắt lấy nước cốt

Hành, mùi, thìa là: Cắt rễ, rửa sạch sau đó cắt khúc cỡ lớn. Cà chua: Rửa sạch, bổ múi cau nhỏ. Hành khô: Bóc vỏ, rửa sạch sau đó đập dập, băm nhỏ

Các loại rau ăn kèm: Rửa sạch sau đó ngâm qua với nước muối. Sau khi ngâm xong, bạn vớt rau ra và để cho ráo nước. Đậu phụ: Thái thành các miếng vừa ăn và để riêng

Phi thơm hành + cà chua với dầu ăn. Tiếp đó bạn cho 1 thìa cafe dầu điều vào và đảo đều. Sau khi đảo xong, trút phần nước dùng đã chuẩn bị trước đó vào và khuấy đều. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn và đun sôi nước.

Sau khi nước sôi, bạn cho phần nước cốt me + dứa vào và tiếp tục đun. Phần rau gia vị bao gồm hành + mùi + thìa là lúc này bạn cũng cho cùng và đảo đều cho dậy mùi.

Sau khi đã có được nước dùng cùng các nguyên liệu đã sơ chế là bạn có thể dọn bàn và cùng mọi người thưởng thức món lẩu hải sản rồi.

Khi thưởng thức, bạn có thể bỏ thêm một chút sa tế cho có vị cay và màu bắt mắt hơn. Bỏ các phần nguyên liệu bạn muốn thưởng thức vào và chờ cho chín là có thể ăn.

4. Cách nấu lẩu hải sản ngon kiểu Hàn Quốc đơn giản tại nhà

Lẩu luôn là một món ăn được nhiều người yêu thích vì cách làm đơn giản, gọn nhẹ phù hợp cho những buổi tiệc có đông người. Có rất nhiều loại lẩu khác nhau nhưng lẩu hải sản Hàn Quốc một món lẩu cung cấp nhiều dưỡng chất, canxi và có hương vị đặc trưng đậm đà riêng của xứ sở kim chi.

Nguyên liệu làm lẩu hải sản ngon kiểu Hàn Quốc dễ làm

200g nghêu, 200g mực ống, 200g ghẹ, 34 con tôm sú, 80g bạch tuộc

Hướng dẫn làm lẩu hải sản ngon kiểu Hàn Quốc đơn giản tại nhà

80g sò huyết, 60g còi sò điệp, 20g chả cá basa viên

100g bí ngòi xanh, 100g ớt sừng xanh, 100g ớt sừng đỏ, nửa củ hành tây

100g rau tần ô, 60g rau cần nước, nửa củ cải trắng, nửa cây hành Boaro, 50g giá, 10g phổ tai

100g tương ớt Hàn Quốc, 50g tương đậu Hàn Quốc, 50g ớt bột lớn, 20g ớt bột nhuyễn

50ml rượu Sake, 30ml nước tương, 10ml rượu Mirin, 30g tỏi xay

30g bột nêm bò Hàn Quốc, 30g bột nêm cá Hàn Quốc, 10g mù tạt xanh

10g gừng mài, 20g muối

– Bước 1: Đầu tiện bạn sẽ sơ chế nguyên liệu để làm lẩu hải sản ngon kiểu Hàn. Tôm sú bạn rút bỏ chỉ đen. Nghêu ngâm vào trong nước muối 1 tiếng. Mực ống bạn rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Bạch tuộc làm sạch, rửa phần râu với nước muối. Ghẹ rửa sạch rồi cắt phần mình thành 6 miếng nhỏ.

– Bước 2: Các loại nguyên liệu khác như phổ tai, rau tần ô rửa sạch rồi đem cắt đoạn ngắn. Ớt sừng đỏ, ớt sừng xanh, hành Boaro cắt xéo. Hành tây bóc vỏ, đem cắt múi. Giá lặt bỏ gốc, rửa sạch. Củ cải trắng, bí ngòi xanh cắt lát. Cần nước cắt bỏ gốc và lá rồi cắt ngắn

– Bước 3: Sau khi đã sơ chế xong nguyên liệu bạn tiến hành làm lẩu hải sản ngon kiểu Hàn. Đổ 150ml nước vào trong rồi nồi bắc lên bếp nấu sôi. Cho tương ớt, tương đậu, nước tương, rượu Mirin, rượu Sake, ớt bột, tỏi xay, gừng mài, muối, bột nêm vào nồi sau đó khuấy đều. Nước sôi bạn cho phổ tai vào và tắt bếp. Để khoảng 5 phút rồi vớt bỏ đi phổ tai.

– Bước 5: Khi ăn lẩu hải sản ngon kiểu Hàn bạn chỉ cần nấu nước lẩu hải sản Hàn Quốc sôi lại trước khi dùng món. Ăn kèm lẩu với bún, mì, chén nước tương nấu và mù tạt xanh là rất tuyệt vời.

6. Cách nấu lẩu hải sản thập cẩm với thịt gà hoặc tôm mực thịt bò

Trong các món lẩu ngon và phổ biến, lẩu thập cẩm luôn được nhắc đến đầu tiên vì dễ làm, thông dụng. Chính vì thế, đặc điểm của món lẩu thập cẩm là giàu chất dinh dưỡng, đa dạng nguồn thực phẩm và không kén người ăn.

Bạn chuẩn bị những nguyên liệu sau :

1,5 kilôgam gà ta

Nửa cân tôm

Ngao 5 lạng

Thịt bò 2 lạng

Vài bìa đậu phụ

Rau, nấm tươi

Các loại gia vị thông thường như: ớt, sa tế, đường, sả và muối

Các loại rau xanh ăn lẩu như: rau cần, ngải cứu, rau muống, cải cúc, rau cải ngồng và cà chua

Thêm bún và mỳ tôm để ăn và cuối bữa lẩu

Cách nấu lẩu thập cẩm với thịt gà

Gà ta bạn làm sạch lông và mổ rồi sơ chế của lòng mề. Công việc này hiện nay bạn có thể yêu cầu các cửa hàng gà làm sẵn. Khi mang về bạn chỉ việc rửa và chà sát bằng muối hột cho bớt mùi hôi

Chúng ta sẽ chặt gà làm 2 phần: Phần xương và phần thịt. Phần xương dùng để ninh nước dùng. Phần thịt để ăn trong bữa lẩu.

Cho gà lên thớt, chặt cổ, cánh, chân, xương sống và xương bụng thành các miếng vừa ăn rồi cho vào trong nồi để ninh làm nước dùng.

Ở bước này bạn có thể cho thêm một nhánh gừng vào ninh cùng để dậy mùi thơm

Phần thịt còn lại thì các bạn chặt thành các miếng vừa ăn rồi cho vào bát ướp với gừng, xả, hạt tiêu, ớt, đường và bột nêm.

Với thịt bò, ngao, tôm: Thịt bò thái mỏng rồi ướp với gừng và gia vị. Ngao để nguyên con, rửa sạch

Tôm bỏ râu, có thể lột vỏ hoặc để nguyên tùy sở thích của gia đình. Xếp mỗi loại ra 1 đĩa riêng để tiện khi nhúng ăn

Rau rửa sạch và thái khúc rồi để riêng vào một rổ nhỏ. Nấm ngâm nước nóng cho mềm, cắt bỏ gốc và các phần đen. Rửa sạch, vớt ra bóp cho ráo nước.

Cho xương gà đã chặt vào nồi cùng vài nhánh gừng và gia vị như muối, đường vào ninh từ 1 đến 2 tiếng.

Sau đó đập dập một chút hành khô cho vào chảo phi thơm với dầu ăn. Khi hành đã dậy mùi thơm thì cho cà chua thái lát mỏng vào. Cho thêm chút nước để đun, dùng muôi dập đều cho cà mua được nhuyễn để lấy màu rồi đồ vào nồi nước dùng.

Lúc này tùy độ cay các bạn có thể ăn mà cho thêm sa tế. Ngoài ra thêm có loại gia vị khác rồi nêm nếm cho vừa miệng

Cụ thể chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau

1 lạng tôm

1 lạng thịt bò

1 lạng mực ống tươi

1 lạng tim lợn

Các loại nấm như: nấm rơm, nấm kim châm

100 gam rau tần ô

100 gam cải thảo

Hành tây 50g

Bún tươi hoặc mì tôm

Hành tím, ớt, dầu ăn và các gia vị thông thường

Cách thực hiện lẩu thập cẩm hải sản

Đây là cách nấu lẩu thập cẩm số 1. Nếu bạn thích sử dụng những nguyên liệu khác thì chúng ta sẽ tiếp tục với cách nấu lẩu thập cẩm số 2

Cách nấu lầu hải sản thập cẩm với thịt bò, mực, tôm

Với cách số 2 này chúng ta sẽ sử dụng tôm, thịt bò, mực ống và tim heo để làm nguyên liệu chính

Nấm rơm ngâm nước ấm, rửa sạch rồi cắt đôi

Cải thảo cắt khúc, hành tây cắt múi cau, rau tần ô rửa sạch, nấm kim châm để nguyên hoặc cắt đôi. Xếp riêng mỗi loại ra đĩa

Hành khô các bạn đập dập rồi cho lên chảo, thêm một chút dầu và phi thơm. Khi hành đã dậy mùi thơm bạn cho thêm 2 lít nước vào nồi và đun sôi.

Cách làm lẩu thập cẩm này nồi nước dùng chỉ đơn giản như vậy. Sau đó cho nồi lên bếp điện rồi đun sôi và thưởng thức.

Khi ăn các bạn sẽ cho lần lượt tôm, thịt bò và mực vào. Đây là các loại hải sản ăn vừa chín tới sẽ ngọt nước. Cuối bữa có thể dùng thêm mì tôm và bún để món lẩu thập cẩm thêm trọn vẹn.