Top 13 # Nấu Lẩu Mèo Ngon / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | X-bikeman.com

Cách Nấu Lẩu Thái Ngon Tuyệt Cú Mèo Tại Nhà / 2023

Nước lẩu Thái đậm đà, hòa quyện vị chua cay đúng chuẩn xứ chùa Vàng hay vị nước dừa thơm ngọt quyện vào rau rủ, thịt tôm sẽ khiến mọi người nhúng mỏi tay, ăn không ngưng. Trời đã se lạnh rồi, bỏ túi ngay 2 cách nấu lẩu thái ngon không cưỡng lại nhưng đơn giản như ăn kẹo này.

Cách nấu lẩu Thái chua cay

Nguyên liệu nấu lẩu Thái chua cay ( cho 4-6 người ăn)

Sườn non/ xương ống: 1kg ( hoặc 1.5 kg xương ức gà). Xương ống ngọt nhất nhưng ninh rất lâu, có thể dùng sườn non thay thế.

Tôm: 400 gram, mực 300 gram, ngao 1kg

Sả: 6 cây, Ớt: 5 quả, Hành tím: 5 củ, cà chua : 3 quả, ngô ngọt : 2 cây, gừng 1 củ

Lá chanh: 20 lá, 1 củ

Chanh: 2 quả vắt lấy 3 thìa canh nước cốt

Lá chanh: 10 lá

Gia vị tạo hương vị lẩu Thái : Tương ớt, sa tế, dầu điều, ngũ vị hương. Nếu không có thay bằng gói gia vị lẩu Thái

Hạt nêm, muối, bột ngọt.

Đồ ăn kèm: Rau muống 1 bó , rau cải 1 bó , bắp chuối: 2 bắp, nấm châm 1 bó, nấm hải sản 1 bó, nấm rơm 1 bó

Đậu phụ, váng đậu, mì/ bún

Cách nấu nước dùng lẩu Thái

Nhặt và rửa sạch các loại rau: cà chua, ra muống, rau cải, nấm và các loại gia vị: ớt, sả, ngô ngọt, lá chanh.

Thái cà chua làm 8 miếng múi cau, ngô ngọt cắt khúc, rau nhặt lấy phần non và phân loại riêng, để ráo.

Sườn non rửa sạch rửa sạch, ngâm nước muối 10 phút. Đun nước sôi trần sơ 3 phút rồi vớt ra để ráo. Đun nóng 1 thìa dầu ăn, cho hành tím băm nhỏ vào phi lên, cho sườn vào xào, thêm 2 thìa cà phê muối.

Đổ 1 lít nước lạnh vào sườn, đậy vung đun sôi. Nước sôi thì mở vung, vớt hết bọt bẩn ra, cho cà chua, ngô ngọt và sả đập dập vào. Đậy vung, ninh lửa nhỏ trong 10 phút.

Sau đó, cho 1 muống tương ớt, 1 thìa cà phê sa tế, 1 thìa cà phê ngũ vị hương, 1 muỗng dầu điều và lá chanh, ớt, nước cốt chanh vào. Gia giảm với hạt nêm, bột ngọt. Như vậy nước lẩu chua cay đã hoàn thành.

Mực làm sạch, khứa hình bàn cờ rồi cắt miếng vừa ăn. Rửa mực với rượu trắng và muối, để ngâm 10 phút cho hết nhớt rồi rửa sạch.

Ngâm ngao vào nước muối có đập thêm gừng, ớt để nhả hết sạn trong 30 phút.

Tôm rửa sạch với nước, cắt bỏ râu và đầu nhọn.

Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng, ướp cùng gừng và muối cho sạch, thơm. .

Xếp rau, nấm, thịt, hải sản ra mâm và thưởng thức.

Nước lẩu có mùi sả thơm lừng, thoang thoảng mùi lá chanh dịu, mùi ớt cay hơi, nước lẩu có váng màu đỏ nổi lên, lá chanh còn xanh. Nếm vị nước lẩu chua cay vừa miệng, có vị ngọt từ sườn ninh và ngô ngọt. Nhúng rau, thịt, hải sản, vị nước lẩu Thái chua cay quyện vào tuyệt ngon ! Nước lẩu Thái chua cay rất hợp để nhúng các loại hải sản.

Cách nấu lẩu Thái nước cốt dừa

Nguyên liệu nấu lẩu Thái nước cốt dừa ( cho 4-6 người ăn)

Sườn non/ xương ống: 1kg ( hoặc 1.5 kg xương ức gà).

Tôm: 400 gram, mực 300 gram, ngao 1kg

Sả: 6 cây, Ớt: 5 quả, Hành tím: 5 củ, ngô ngọt : 2 cây, gừng 1 củ

Lá chanh: 20 lá

Ngũ vị hương, nước dừa 300ml ( 1 quả dừa), cốt dừa: 100 ml ( có thẻ mua lon nước cốt dừa hoặc bột nước cốt dừa về pha)

Hạt nêm, muối, bột ngọt.

Đồ ăn kèm: Rau muống 1 bó , rau cải 1 bó , bắp chuối: 2 bắp, nấm châm 1 bó, nấm hải sản 1 bó, nấm rơm 1 bó

Đậu phụ, váng đậu, mì/ bún

Nhặt sạch và rửa bằng nước 3 lần tất cả các loại rau, nấm, gia vị: sả, ớt, lá chanh.

Sả đập dập, ngô ngọt cắt khúc.

Sườn non ngâm nước muối 10 phút rồi rửa lại cho sạch. Trần sơ 3 phút trong nước thật sôi rồi vớt ra để ráo.

Phí thơm hành tím, cho sườn vào, thêm 2 thìa cà phê muối. Xào đến khi săn lại thì cho 200 ml nước dừa, 500ml nước lọc và 3 củ sả, ngô ngọt cắt khúc vào. Đậy vung, đun sôi thì mở vung vớt hết bọt. Rồi cho 100ml nước dừa, 3 củ sả còn lại, cốt dừa vào. Đậy vung đun lại đến khi sôi.

Cho lá chanh vào đun thêm 3 phút, gia giảm gia vị với hạt nêm, bột ngọt.

Mực rửa sạch với rượu trắng và gứng cho hết tanh. Khứa hình bàn cờ toàn thân mực, rồi cắt miếng vừa ăn

Ngâm ngao vào nước muối có đập thêm gừng, ớt để nhả hết sạn trong 30 phút.

Tôm rửa sạch với nước, cắt bỏ râu và đầu nhọn.

Thịt bò rửa xát sạch mùi hôi với rượu, rồi rử lại bằng nước, thái mỏng .

Xếp rau, nấm, thịt, hải sản ra mâm và thưởng thức.

Lẩu Mèo Tại Long Biên / 2023

Thịt mèo từ lâu được biết đến như một món ăn đặc sản của vùng đất Thái Bình, Nam Định. Thịt mèo không những là món ăn truyền thống, dân dã mà còn là một bài thuốc quý. Ăn thịt mèo thường xuyên giúp cơ thể cường tráng, hạn chế thoái hóa xương khớp, tăng sức đề kháng cho cơ thể. Tại Hà Nội có rất nhiều quán chuyên đặc sản thịt mèo ( tiểu hổ) nhưng để tìm được quán ngon đúng điệu chuẩn vị thì không hề đơn giản. Hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu tới thực khách sành ăn NHÀ HÀNG THỦY MÈO 533 tọa lạc tại Ngõ 529 Ngô Gia Tự hoặc Ngõ 6 Đức Giang (533 Ngô Gia Tự- Long Biên- Hà Nội ) đang là địa chỉ “ Hot” của thực khách sành ăn trong thời gian gần đây.

Điểm thu hút của nhà hàng là không gian thiết kế theo kiểu nhà sàn rất độc đáo cuốn hút, cách bày trí bàn ghế rất tinh tế tạo cảm giác gần gũi, ấm cúng như chính ngôi nhà mình vậy.Đúng như tên gọi của nhà hàng chuyên đặc sản thịt mèo nên các món ăn từ thịt mèo cũng được chế biến đa dạng, phong phú với đủ hương vị và đủ cách chế biến mà không nơi nào có thể làm các món thịt tiểu hổ ngon như nơi đây. Phải kể đến các món từ thịt mèo ngon như: lẩu mèo om bia, thịt mèo hấp, thịt mèo xào rau má, thịt mèo xào sả ớt, thịt mèo hấp sả, thịt mèo áp chảo, cháo mèo…

Trong đó lẩu mèo om bia là món ăn được yêu thích nhất. Lẩu mèo gồm nước lẩu hoàn toàn từ bia tươi, đồ nhúng lẩu được chế biến hoàn toàn từ thịt mèo, kết hợp cùng chuối xanh. Nghe tưởng chừng như đơn giản, nhưng cách chế biến lại vô cùng phức tạp, với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề chế biến thịt mèo của đầu bếp tại nhà hàng món ăn trở nên vô cùng hấp dẫn. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được mùi vị giòn dai của lòng mèo, vị ngọt thơm của thịt rất đặc biệt, vị đậm đà bùi ngậy của chuối xanh. Với món này thì rau ăn kèm lẩu là rau má và hoa chuối đặc trưng nhúng nồi lẩu nóng hổi ăn dai dai xen kẽ cảm giác của hương đồng gió nội rất lạ miệng. Đối với những người mê món ” tiểu hổ” đây lại là món ăn khoái khẩu của họ.

Để thực khách không khỏi nhàm chán về các món từ thịt mèo. Đến đây, bạn có thể chọn các món khác từ lẩu như lẩu gà, lẩu ếch, lẩu riêu cua, lẩu gầu, lẩu đuôi bò, lẩu cá…Mỗi món ăn có một hương vị riêng, nhưng với công thức tẩm ướp đặc biệt khi ăn bạn vẫn cảm nhận tròn vị của từng món đó.

Tất cả các nguyên liệu tại nhà hàng đều tươi ngon, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nên thực khách hoàn toàn yên tâm để thưởng thức.Hơn nữa, tại nhà hàng bạn sẽ có cơ hội được thưởng thức đủ các loại rượu được ủ theo công thức tuyệt đỉnh của quán, chắc chắn sẽ là nơi lý tưởng để các đấng mày râu đến để thỏa sức nhậu nhẹt cùng bạn bè.

Điểm cộng làm nên thương hiệu của nhà hàng chính là cung cách phục vụ nhẹ nhàng, lịch sự và chu đáo của đội ngũ nhân viên. Có lẽ vì vậy mà nhà hàng luôn trở thành điểm hẹn lý tưởng để thực khách thường xuyên lui tới.

Nhà hàng nhận đặt tiệc, hội nghị, sinh nhật, sự kiện…. với giá cả vô cùng hấp dẫn.Hãy đến với nhà hàng để cảm nhận hương vị thơm ngon, lạ miệng mà chỉ nhà hàng mới có!

NHÀ HÀNG THỦY MÈO 533Địa chỉ: Ngõ 529 Ngô Gia Tự hoặc Ngõ 6 Đức Giang (533 Ngô Gia Tự- Long Biên- Hà Nội )Điện thoại: 0972021836- 0985052914https://www.facebook.com/ThuyMeo533/

Cách Làm Lẩu Mèo Rau Má Siêu Ngon Cho Mùa Lạnh / 2023

Mèo 1 con (khối lượng tùy vào số người ăn cụ thể). Lưu ý, bạn nên chọn mèo vừa, không nên nấu lẩu mèo già vì thịt dai rất khó ăn, tốn nhiều thời gian ninh nhừ hơn.

100g riềng tươi

5 củ hành khô

Nước cốt dừa hoặc nước dừa và cùi dừa

Gia vị các loại như hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm

Chuối xanh vừa, không nên chọn chuối gần chín vì sẽ bị chua. Còn nếu bạn chọn chuối non quá thì sẽ không ngon.

Rau má, hoa chuối. (Ngoài ra mọi người cũng có thể chọn các loại rau khác theo sở thích nếu không ăn được rau má và hoa chuối).

Trước hết, về khâu chuẩn bị nguyên liệu, chúng ta cần có:

Nếu như các món lẩu khác mọi người cần chuẩn bị thêm xương để ninh nước lẩu cho ngọt nước thì với lẩu mèo thì không cần. Bởi xương mèo rất ngot. Do đó khi ninh thịt mèo làm lẩu bạn sẽ không cần phải chuẩn bị thêm xương.

2. Sơ chế các nguyên liệu như thế nào?

Sơ chế các nguyên liệu là một trong những việc làm cực kỳ quan trọng với món lẩu. Trong đó, so với các món lẩu thông thường, các bước sơ chế nguyên liệu trong cách làm lẩu mèo phức tạp hơn. Cụ thể:

Với thịt mèo, sau khi mổ, cắt tiết chúng ta cần thui vàng cho thật thơm để khi nấu lẩu mèo ngon hơn. Sau đó rửa sạch và chặt nhỏ thịt mèo thành những miếng vừa ăn. Bạn nên chặt miếng vuông khuôn chì và không nên chặt nhỏ quá vì dễ khiến thịt mèo bị mềm quá.

Riềng tươi đem xay nhỏ để ướp cùng với thịt mèo.

Sả đập dập sau đó cũng băm nhỏ

Hành khô bóc vỏ và băm nhỏ để phi vàng

Chuối xanh rửa sạch, bỏ vỏ thái thành từng miếng vừa ăn và ngâm vào nước muối cho ra hết nhựa. Chúng ta cũng có thể sử dụng dấm và muối để làm sạch nhựa chuối.

Rau má rửa sạch để ráo nước

Hoa chuối thái nhỏ ngâm với nước muối cho hết nhựa.

Đối với những nguyên liệu còn lại, chúng ta cũng tiến hành sơ chế từng bước:

3. Cách làm lẩu mèo đơn giản nhất

Khi đã chuẩn bị hết các nguyên liệu và sơ chế hoàn chỉnh, chúng ta sẽ cùng bắt tay vào nấu lẩu mèo ngay thôi nào. Các bước thực hiện cũng không quá khó khăn. Cụ thể:

Đầu tiên bạn cho thịt mèo vào một tô lớn

Sau đó thêm gia vị, mẻ, rượu, sả, riềng, mắm tôm và cả nước cốt dừa vào trộn đều với nhau

Tiếp theo chúng ta cho thêm chuối xanh vào và đầy đủ gia vị để ướp cùng.

Bạn có thể dùng đũa đảo liên tục cho thịt mèo ngấm gia vị hoặc dùng tay bóp cho đều.

Để thịt mèo ngấm gia vị hơn, trước khi nấu chúng ta sẽ dành thời gian khoảng 30 phút để ướp thịt mèo.

Để món lẩu mèo được thơm ngon hơn, chúng ta sẽ phi thơm hành khô cho đến khi hành vàng thì đổ thịt mèo đã ướp vào và đảo cùng. Bạn sẽ đảo thịt mèo cho đến khi miếng thịt săn lại để miếng thịt khi ăn ngấm gia vị hơn. Thỉnh thoảng chúng ta có thể cho 1 vài thìa nước vào để thịt mèo không bị cháy. Ngoài ra, nếu có tiết mèo, bạn nên cắt nhỏ và cho vào đảo cùng thịt mèo trong bước này luôn.

Khi thịt mèo đã săn lại, bạn cho thêm 1 – 1,5 lít nước vào và đun cho đến khi nước lẩu sôi. Tiếp theo chúng ta thêm chút quế để nước lẩu mèo thơm ngon hơn. Lưu ý, không nên cho quế ngay từ đầu vì quế có vị khá cay, nếu đun lâu thì nước dùng sẽ bị vị cay của quế lấn át vị ngọt.

Nếu bạn sử dụng nước dừa và cùi dừa tươi thì khi nồi nước lẩu gần được bạn cho thêm nước dừa và cùi dừa bánh tẻ vào đun. Và giờ đây bạn chỉ cần nhúng kèm rau má hoặc hoa chuối là có thể thưởng thức.

4. Mách bạn

Vậy là mình vừa gợi ý cho bạn cách làm lẩu mèo cực ngon mà vô cùng đơn giản. Hy vọng những chia sẻ của sẽ giúp gia đình bạn có được một nồi lẩu mèo thơm ngon để lai rai trong những ngày trời trở gió cuối thu đầu đông như thế này.

Lưu ý, trong quá trình đun nước thịt mèo sẽ nổi bọt lên phía trên. Bạn nên dùng muôi hớt bỏ bọt để nước thịt mèo nhìn đẹp mắt hơn. Ngoài ra, nếu mèo chúng ta chọn là mèo già thì bạn nên đun lâu hơn cho thịt mèo mềm ra. Đặc biệt, khi làm lẩu mèo, người ta thường để cả xương và thịt mèo để ninh cho ngọt nước chứ không lọc riêng thịt và xương giống như những món lẩu khác.

Cách Làm Món Lẩu Kim Chi Thịt Heo Cay Cay Ngon Tuyệt Cú Mèo / 2023

Nếu hỏi món ăn nào được đón nhận nhiệt tình nhất trong mùa đông, chắc hẳn không thể bỏ qua được món lẩu các bạn nhỉ. Lẩu không chỉ là món ăn với sự kết hợp đa dạng của rất nhìu nguyên liệu, với mình lẩu còn là món ăn để kết nối mọi người trong gia đình. Cái cảm giác ấm áp khi được cùng gia đình, bạn bè “xì xụp” bên nồi lẩu mỗi khi gió đông về quả là một cảm giác thật tuyệt vời. Mùa đông lạnh giá bao nhiêu cũng chỉ cần 1 nồi lẩu ấm nóng là xua tan được phần nào rùi, nhất là món lẩu kim chi thịt heo mà mình chia sẻ ngay sau đây. Cách làm món lẩu kim chi thịt heo khá đơn giản các nàng ạ, nước dùng không cần mất quá nhìu công sức để tạo độ ngọt mà quan trọng là kim chi đạt chuẩn là nước dùng sẽ chuẩn thôi. Ngoài ra, nguyên liệu để ăn kèm lẩu kim chi thịt heo cũng đơn giản lắm ý: ít thịt ba chỉ thái lát mỏng, nấm kim châm (hoặc bất kỳ loại nấm nào bạn yêu thích), thêm chút cải thảo, mỳ tôm hoặc nếu thích có thể dùng thêm bò úc cho tăng thêm phần ngon miệng

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Kim chi cải thảo: 200 gram

Thịt ba chỉ thái lát mỏng: 200 gram

Đậu hũ: 3 cái

Nấm hương tươi: 10 cái, nấm kim châm: 1 bó

Lá hẹ: 1 ít, giá đỗ: 100 gram, hành tây: 1/2 củ

Hành lá: 1 ít

Tỏi: vài tép, gừng: 1 mẩu nhỏ

Nước dùng xương ống: 500 ml (hoặc có thể thay bằng nước dùng gà)

Mỳ tôm ăn kèm

Phần thực hiện:

Bước 2: Nước dùng lẩu các nàng có thể sử dụng xương ống để ninh (hoặc nước dùng gà). Xương ống mua về, rửa sạch. Luộc sơ 1 lần cho sạch rùi rửa sạch lại với nước. Tiếp đó, cho xương ống vào nồi, ninh khoảng vài tiếng cho xương được nhừ, ninh khoảng 500ml nước dùng.

Bước 3: Cho nồi nấu lẩu lên bếp. Đợi nồi nóng thì cho vào trong nồi 2 thìa con dầu ăn. Dầu ăn nóng các nàng trút tỏi, gừng bằm nhỏ vào phi thơm. Tiếp đó, trút nước dùng đã ninh ở bước 2 vào trong nồi. Nước sôi thì cho hành tây, kim chi. Nêm vào trong nồi hạt nêm cho vừa miệng.