Cách Nấu Lẩu Hột Vịt Lộn Ngon Xoắn Lưỡi

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Hột Vịt Lộn Thơm Ngon, Hấp Dẫn Và Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Lẩu Hải Sản Chua Cay Thập Cẩm Ngon
  • Hướng Dẫn Làm Canh Hến Nấu Khế Thanh Mát Ngày Hè
  • Cách Nấu Lẩu Nấm Gà Ngon Nhất Từ Trước Đến Nay
  • Nồi Nấu Cháo Chậm Đa Năng Bear Chính Hãng, Giá Rẻ
  • Hột vịt lộn đã quen với các cách chế biến như luộc, xào me, hầm thuốc bắc,… nhưng lẩu hột vịt lộn thì lại không được nhiều người biết đến. Hôm nay JAMJA’s BLOG sẽ bật mí cho bạn cách nấu lẩu hột vịt lộn cực dễ bạn có thể thực hiện ngay tại nhà.

    Bí quyết nấu lẩu hột vịt lộn ngon tuyệt đỉnh

    – Hột vịt lộn: 8 quả (bạn nên chọn thật cẩn thận, chọn những quả ấp non ăn sẽ ngọt và ngon hơn)

    – Thịt thăn bò: 500g, bún rối: 1kg

    – Nước cốt dừa,nước hầm xương

    – Rau của: nấm kim châm, ngải cứu, nấm đùi gà,cải cúc, nấm bào ngư

    – Gia vị đi kèm: hành, tỏi, sa tế, nước mắm

    Các bước thực hiện

    Hành, tỏi bạn bóc vỏ đập đập dập và bằm nhỏ để riêng ra bát.

    Các loại nấm bạn cũng cắt bỏ rễ (nếu có) rửa sạch bằng nước, đem ngâm với nước muối loãng khoảng 5 phút thì vớt ra rửa sạch lại, cắt thành từng miếng vừa ăn. Nếu nấm to bạn có thể cắt đôi hoặc thành 3, nấm nhỏ thì bạn có thể để nguyên không cần cắt. Riêng nấm kim bạn bỏ phần rễ, rồi tách nhỏ ra từng sợi cho dễ ăn.

    Rau ngải cứu, rau cải cúc nhặt bỏ rễ, rửa thật sạch với nước, để ra rổ cho ráo nước. Nếu muốn nhanh bạn có thể đem vẩy nước đi.

    Thịt thăn bò bạn cũng rửa sạch, thái lát mỏng ướp cùng với chút tỏi, dầu ăn, nước mắm tạo vị khoảng 30 phút để nhúng ăn tái.

    Tiếp theo, bạn cho nồi lên bếp, phi thơm hành tỏi đã băm cùng với sa tế rồi đổ hột vịt lộn vào xào cùng, nêm thêm các gia vị cho đậm đà. Đổ tiếp nước cốt dừa và nước hầm xương vào đun riu riu lửa cho sôi nhẹ nhàng.

    Cuối cùng bạn bày rau, nấm, thịt bò ra đĩa, khi ăn nhúng vào nồi lẩu ăn kèm với hột vịt lộn và bún rất ngon. Vào những ngày thời tiết se lạnh, ngồi quây quần cùng bạn bè bên nồi lẩu ấm nóng, xuýt xoa cảm nhận vị cay của nước lẩu, vị ngọt của hột vịt lộn, vị thơm của rau củ thật là “tuyệt cú mèo”.

    Lẩu cua đồng trứng vịt lộn tôm thịt ngon ngất ngây

    – Cua đồng: 500g

    – Thịt bắp bò: 500g

    – 500g Sườn sụn

    – 500g Tôm

    – Giò tai: 300g

    – Trứng vịt lộn: tùy số lượng người, trung bình tính 1 quả/1 người

    – Đậu trắng: 5 bìa

    – Cà chua chín đỏ: 3 quả

    – Dấm bỗng: 200-300 ml, hành khô: 2 củ

    – Gia vị: Muối, đường, mắm, sa tế…

    – Rau ăn kèm: Ra

    Ru muống đã chẻ mỏng, hoa chuối cắt mỏng , thân chuối, giá đỗ, lá tía tô, hành tây,…

    Các bước hoàn thành

    Cua đồng mua về bạn cho vào nước rửa sạch, cua có thể cắp vào tay gây bị thương nên bạn đừng cho tay vào rửa trực tiếp mà hãy lấy một cây đũa ngoáy đều trong chậu nước. Cách làm này vừa làm cua bị chóng mặt, lúc tách vỏ cua ra sẽ dễ dàng hơn. Bạn cứ rửa như thế vài lần đến khi nước trong thì cho cua ra để ráo.

    Tách mai và bụng của để riêng. Trong mai cua có gạch, bạn hãy khều hết gạch có trong mai cua ra, phần bụng cua (thân cua) bạn cho vào cối giã với một ít muối rồi cho nước vào lọc lấy gạch và bỏ bã.

    Sườn sụn bạn thái thành từng miếng mỏng vừa ăn (không chặt như sườn non), cho vào nồi đun sôi với chút muối hạt để lọc ra hết bụi bẩn, đổ nước trong nồi ra rửa sạch lại bằng nước lạnh. Ướp sườn với chút một canh, nước mắm khoảng 10 phút thì cho vào nồi áp suất ninh nhừ. Phần nước sườn giữ lại để dùng làm nước lẩu.

    Tôm cũng rửa sạch cho ra đĩa để ráo nước.

    Thịt bò rửa sạch, thái mỏng bày ra đĩa. Giò tai bạn cắt thành cùng miếng có độ dày vừa phải để ăn kèm.

    Các loại rau ăn kèm bạn cũng rửa sạch, ngâm với nước muối loãng để loại bỏ cá chất độc hại có trong rau, vẩy bớt nước để ráo trong rổ.

    – Bước 2: nấu lẩu cua đồng trứng vịt lộn tôm thịt

    Nước gạch cua sau khi lọc xong, bạn đổ từ từ vào nồi đặt lên bếp đun nhỏ lửa không đậy vung. Để ý đến khi nước riu riu sôi, thịt cua nổi lên thì nhẹ nhàng với thịt cua ra để riêng trong bát. Khi vớt thịt cua bạn phải thật khéo léo để không làm thịt cua bị vỡ.

    Đổ tiếp nước hầm sườn và nước dùng vào nồi nước cua đun sôi, trong lúc đó bạn nêm nếm thêm gia vị và dấm bỗng sao cho vừa miệng ăn. Bạn đừng nêm đậm quá, tốt nhất khi nêm nước dùng nên để nhạt một chút.

    Tiếp theo bạn cho chảo lên bếp, phi thơm hành với tỏi, đổ gạch cua khều từ mai vào xào, đổ tiếp thịt cua vừa lọc ra vào xào cùng với gạch cua, cho một ít muối, nước mắm để tạo vị. Bạn cũng có thể bỏ qua bước này nhưng nếu ai không thích mùi tanh của cua thì nên xào lên để cho dễ ăn. Gạch cua khi xào xong bạn lại để riêng ra đĩa đợi khi nào ăn lẩu thì cho gạch vào nồi nước lẩu cho thơm, ngọt vị.

    Vẫn dùng chảo vừa chưng gạch cua, bạn cho luôn cà chua bổ múi cau vào xào mềm, khi cà chua đã xào được vị thì đổ cà chua vào nồi nước lẩu tạo màu cho nước.

    Khi ăn bạn đập trứng vịt lộn vào ăn kèm với rau, thịt bò, tôm… Để trứng vịt lộn nhanh chín hơn bạn có thể luộc sơ qua trước rồi mới đập vào nồi lẩu thì trứng vừa chín nhanh hơn lại không bị nát.

    Hi vọng qua bài viết “Chia sẻ cách nấu lẩu hột vịt lộn ngon tuyệt đỉnh” các bạn có thể bỏ túi thêm cho mình những công thức nấu ăn tuyệt hay để trổ tài nấu nướng cho mọi người. Đừng quên chia sẻ bài viết đến cho mọi người cùng biết.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thịt Bò Hầm Tiêu Xanh
  • Cách Nấu Bò Hầm Tiêu Xanh Ngon Ăn Với Bánh Mì Khiến Bạn Phải Xuýt Xoa
  • 3 Cách Nấu Bò Hầm Tiêu Xanh Ngon Nhất Bạn Nên Thử
  • Bò Nấu Đậu Sánh Ngon, Giàu Dinh Dưỡng Cho Bữa Ăn Gia Đình
  • Cách Nấu Bò Nấu Đậu Ngon Ngay Từ Miếng Đầu Tiên
  • Cách Nấu Lẩu Hột Vịt Lộn Chua Cay Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Trứng Gà Nấu Lá Mơ
  • 21 Tác Dụng Của Lá Mơ Cực Tốt Cho Sức Khỏe
  • Lá Mơ Có Tác Dụng Gì? 4 Công Dụng Tuyệt Vời Ít Ai Biết
  • Cách Làm Mướp Đắng Xào Trứng Thơm Ngon Giòn Ngậy Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Món Mướp Đắng Xào Trứng Thơm Ngon Ít Đắng
  • Cách nấu lẩu hột vịt lộn không quá phức tạp, thành phần nguyên liệu đơn giản dễ tìm mua, món ăn có giá trị dinh dưỡng cao. Chính vì vậy, lẩu hột vịt lộn “được lòng” rất nhiều người.

    • 10 quả hột vịt lộn
    • 500g thịt bò
    • 200g me tươi
    • 300g xương ống
    • 1kg bún tươi
    • Các loại rau ăn kèm: Ngải cứu, cải cúc…
    • Các loại nấm ăn kèm: Nấm đùi gà, nấm kim châm, nấm bào ngư…
    • Gia vị: Hành, tỏi, sa tế, nước mắm, muối, hạt nêm, bột ngọt, nước cốt dừa, dầu ăn.

    Cách nấu lẩu hột vịt lộn chua cay đơn giản

    Sơ chế hột vịt lộn, thịt bò, xương ống

    Đầu tiên, bạn rửa sạch bụi bẩn của hột vịt lộn mua về. Rửa sạch thịt bò với nước muối pha loãng, cắt lát mỏng, bày lên đĩa.

    Tiếp đó, bạn rửa sạch xương ống với nước muối pha loãng, chặt làm đôi rồi chần sơ qua với nước nóng. Đây là mẹo đơn giản trong cách nấu lẩu hột vịt lộn giúp khử đi mùi tanh của xương ống, từ đó nước dùng có được vị ngọt tự nhiên, thơm ngon, hấp dẫn hơn.

    Sơ chế các nguyên liệu còn lại

    Sau đó, bạn cắt bỏ gốc rễ của các loại nấm ăn kèm, rửa sạch, để trên rổ cho ráo nước, cắt nấm đùi gà, nấm bào ngư thành lát mỏng vừa ăn.

    Kế đến, bạn nhặt bỏ gốc rễ, lá úa vàng của các loại rau ăn kèm, rửa với nước muối pha loãng và để trên rổ cho ráo nước.

    Nấu nước dùng lẩu

    Sau đó, bạn bắc nồi có khoảng 1.5 lít nước và xương ống lên bếp, tiến hành ninh trong vòng 30-45 phút.

    Lưu ý, trong quá trình hầm xương, bạn nên thường xuyên vớt lớp bọt nổi trên bề mặt để nước dùng trong, đẹp mắt hơn.

    Hoàn thiện nước dùng

    Tiếp đó, bạn cho trứng vịt lộn vào nồi, luộc khoảng 20 phút, vớt ra đợi nguội rồi đập vào bát lớn.

    Kế đến, bạn bắc nồi khác lên bếp cùng 1 muỗng dầu ăn. Khi dầu nóng, bạn cho hành, tỏi vào phi thơm rồi cho sa tế vào cùng và đảo nhẹ. Sau đó, bạn cho hột vịt lộn vào xào cùng, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

    Sau đó, bạn cho nước cốt dừa và me tươi vào nồi, đảo đều rồi cho nước ninh xương vào, tiếp tục nấu.

    Hoàn thiện và trình bày

    Cuối cùng, bạn đặt nồi lẩu lên bếp ga mini giữa bàn cùng đĩa thịt bò, nấm và các loại rau ăn kèm.

    Khi nồi lẩu sôi, bạn chỉ cần nhúng thịt bò, nấm, rau ăn kèm vào rồi thưởng thức ngay khi còn nóng với bún tươi.

    Lẩu vịt lộn ăn với rau gì?

    Với cách nấu lẩu hột vịt lộn chua cay đơn giản trên, bạn hoàn toàn có thể tự tin vào bếp trổ tài nấu nướng. Đặc biệt, món ăn này rất thích hợp với những bữa tiệc sum họp bạn bè, gia đình vào cuối tuần. chúng tôi tin chắc rằng mọi người sẽ không ngớt lời khen dành cho bạn khi thưởng thức hương vị chua chua, cay cay hòa quyện trong nồi lẩu hột vịt lộn đâu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Lẩu Trứng Vịt Lộn Bổ Dưỡng Cho Ngày Lạnh ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Làm Lẩu Trứng Vịt Lộn Thơm Ngon Ngày Trời Se Lạnh
  • Cách Hầm Trứng Vịt Lộn Ngải Cứu Giúp Người Gầy Tăng Cân Nhanh, Chữa Mất Ngủ, Đau Đầu
  • Không Nên Nấu Trứng Sống Bằng Lò Vi Sóng
  • Thưởng Thức Lươn Nấu Trứng Kiến Ở Đồng Tháp Mười
  • Cách Nấu Lẩu Hột Vịt Lộn Với Cua Đồng Sáng Tạo

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Hải Sản Chua Cay Ăn Một Lần Là Nhớ
  • Cách Nấu Lẩu Hải Sản Chua Cay Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Chua Cá Hồi Thơm Ngon Không Tanh Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Canh Chua Đầu Cá Hồi Ngon Chuẩn Nhất
  • Cách Nấu Lẩu Gà Nấm Thơm Ngon Cả Nhà Đều Thích
  • Lẩu hột vịt lộn là món ăn mà chỉ cần nghe tên cũng đủ thấy bổ dưỡng rồi. Kết hợp với của đồng trong một công thức khá sáng tạo, món lẩu cua đồng hột vịt lộn chắc chắn sẽ mang tới cho bạn một hương vị mới mà ít có món ăn nào có được.

    Nhắc tới hột vịt lộn thì ai cũng sẽ nghĩ tới hàng loại những món ăn như cháo trứng vịt lộn, hột vịt lộn xào me, um bầu… những bạn đã bao giờ nghĩ tới việc nấu lẩu chưa? Khi kết hợp với cua đồng, vị ngọt mát của 2 nguyên liệu này kết hợp với nước dùng đậm đà sẽ cho bạn một món lẩu hết ý.

    Cách nấu lẩu cua đồng hột vịt lộn

    Chuẩn bị nguyên liệu

    Với món lẩu hột vịt lộn cua đồng, ngoài những nguyên liệu chính thì bạn cũng cần thêm một ít thức nhúng khác để đa dạng món ăn như sườn sụn hay tôm, tất nhiên là không thể thiếu các loại rau ăn kèm rồi.

    • Trứng vịt lộn bạn chọn số lượng theo người ăn, 1 người 2 quả trở xuống bởi bạn không nên ăn nhiều trứng lộn 1 lần.
    • 500g tôm
    • 500g sườn sụn
    • 3 quả cà chua
    • 5 bìa đậu hũ
    • 200ml dấm bỗng
    • 3 củ hành khô
    • 1 củ gừng
    • Các loại gia vị khác như muối, hạt nêm, tiêu, đường, nước mắm, sa tế..

    Các loại rau ăn kèm như hoa chuối, mùng tơi, rau muống… hoặc loại nào bạn thích.

    Cách nấu lẩu trứng vịt lộn

    Sơ chế

    Đối riêng với món lẩu thì quá trình sơ chế có thể nói là quan trọng nhất, bởi khi chế biến thì bạn chỉ cần nhúng nguyên liệu vào và thưởng thức thôi. Hãy đảm bảo làm theo hướng dẫn đầy đủ để các nguyên liệu được chuẩn bị sẵn sàng.

    Bước 1: Cua đồng mua về bạn rửa nhiều lần cho tới khi sạch bùn đất bên trong, để ý khi nào nước rửa trong không còn ra bùn nhiều là được.

    Rửa xong thì cho hết ra rổ, bạn có thể lắc mạnh vài lần để cua choáng, không bò lung tung.

    Tách mai cua ra khỏi mình cua, dùng muỗng nhỏ hoặc tăm khều sạch gạch cua ra bát riêng.

    Phần mình cua còn sót lại bạn cho vào máy xay nhuyễn, nếu không có máy thì dùng cối giã mịn, tiếp đó bạn chắt lấy nước cốt, hoà chung với khoảng 1 lít rưỡi nước để làm nước dùng.

    Bước 2: Sườn sụn bạn rửa sạch, để ráo rồi chặt thành miếng vừa ăn.

    Tiếp đó bạn chuẩn bị nồi, cho nước sâm sấp sườn, nêm nửa muỗng hạt nêm rồi đun cho chín sơ, khoảng tầm 20 phút là được.

    Tôm bạn làm sạch, bóc vỏ, rút sợ chỉ và để ra đĩa riêng.

    Bước 3: Cà chua bạn rửa sạch, bổ múi cau. Gừng bạn rửa sạch, gọt vỏ sau đó thái sợi.

    Đậu phụ thì bạn thái miếng vuông rồi chiên sơ tới khi chuyển màu vàng.

    Hành củ thì bạn chỉ cần lột vỏ và băm nhỏ là được.

    Rau ăn kèm bạn rửa sạch, cắt thành khúc vừa ăn rồi để ráo nước.

    Chế biến

    Bước 4: Bạn chuẩn bị nồi ăn lẩu, cho phần nước dùng bã cua vào nồi, pha thêm ít dấm bỗng, 1 muỗng bột canh và đun lên cho sôi.

    Trong lúc chờ nước dùng sôi, bạn chuẩn bị một cái chảo khác, đun nóng ít dầu ăn rồi cho hành băm vào phi thơm lên.

    Sau khi hành thơm thì bạn cho gạch cua, 1 muỗng nước mắm vào đảo sơ cho gạch hơi chín thì trút vào nồi nước lẩu.

    Bước 5: Tiếp tục cho cà chua vào đảo sơ cho cà chua hơi chín mềm, tiếp tục trút hết cà chua và phần sườn sụn đã sơ chế vào nồi nước lẩu, nêm nếm lại một lần nữa cho vừa miệng là xong.

    Kinh nghiệm:Thưởng thức khi nêm nếm nước dùng bạn nên nêm hơi nhạt một chút so với khẩu vị, vì khi thả hột vịt lộn vào thì nước dùng sẽ đậm đà hơn, ngoài ra bạn cũng nên chuẩn bị thêm một chén nước mắm để ăn kèm nữa.

    Khi ăn bạn bày nồi lẩu hột vịt lộn vào giữa, bày biện các đĩa còn lại như hột vịt lộn, đậu phụ, tôm, rau sống ăn kèm xung quanh. Ăn món gì thì nhúng vào nồi lẩu đợi chín và thưởng thức thôi.

    Đối với trứng vịt lộn khi thả vào nồi lẩu bạn nhớ thả nhẹ nhàng để trứng không biến dạng, thường sẽ mất từ 5 tới 7 phút để trứng chín, múc ra bát, thêm ít gừng sợi là ngon không cưỡng nổi.

    Cách nấu lẩu hột vịt lộn không quá khó, tuy vậy nguyên liệu và các công đoạn sơ chế, chuẩn bị lại khá nhiều. Nhưng nhìn thành quả sau khi hoàn thành món ăn thì chắc chắn không ai tiếc nuối công sức bỏ ra phải không.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Gà Nấu Ớt Hiểm Thơm Cay Đậm Đà {Ăn Là Nghiền}
  • Món Ngon Gà Nấu Đậu Ăn Hao Cơm Mà Bạn Nên Biết
  • Cách Làm Gà Nấu Đậu Hà Lan Thơm Ngon Hết Ý
  • Độc Đáo Với Canh Cá Chép Nấu Dưa Chua
  • Hướng Dẫn Cách Làm Canh Cá Nấu Dưa Chua “ngốn Cơm” Ngày Đông
  • Cách Nấu Lẩu Hột Vịt Lộn Ngon, Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Trứng Chiên Lá Mơ Thơm Ngon Đúng Chuẩn
  • Những Công Dụng Lá Mơ Với Sức Khỏe Và Lưu Ý Khi Dùng
  • Mực Trứng Là Gì, 5 Cách Chế Biến Mực Trứng Với Các Món Ngon Mực Trứng Chiên Nước Mắm, Mực Trứng Hấp Sả Gừng
  • Bà Bầu Ăn Trứng Ngỗng Có Tác Dụng Gì? Nên Ăn Vào Tháng Thứ Mấy Tốt?
  • Cách Nấu 5 Món Ngon Từ Trứng Ngỗng Giúp Bà Bầu Dễ Tiêu Hoá
  • Nếu không khéo tay thì khi nấu lẩu sẽ khá tanh. Do đó, để khắc phục thì công đoạn nấu nước lèo cần chú ý nhiều hơn. Để tăng phần hấp dẫn cho món ăn, hãy chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ, tươi mới như gợi ý sau đây.

    Nguyên liệu nấu lẩu trứng vịt lộn

    • Hột vịt lộn: Số lượng trái trứng tùy thuộc vào sở thích cũng như khẩu phần ăn của gia đình.
    • Trái dừa tươi.
    • Bún hoặc mì.
    • Các loại rau xanh để ăn lẩu: Cải xanh, rau muống, cải thảo, cần tây,…
    • Nấm các loại theo sở thích: Nấm bào ngư, nấm kim chi, nấm đùi gà, nấm mối,…
    • Tỏi, hành khô, đậu phụ, táo tàu.
    • Thịt bò, xương heo.
    • Các gia vị thông thường: Mắm, muối, hạt nêm, đường, chanh, dầu ăn, tiêu,…

    Với các nguyên liệu nêu trên, chị em nội trợ hoàn toàn có thể tìm mua được tại các khu chợ, siêu thị. Chỉ cần đảm bảo nguồn hàng tươi mới, hợp vệ sinh cũng như chất lượng thì sẽ có ngay nồi lẩu thơm ngon nhất.

    Món lẩu có thể biến tấu theo nhiều cách khác nhau, nếu muốn, mỗi người sẽ dễ dàng thêm bớt nguyên liệu cho hợp với khẩu vị của gia đình.

    Công đoạn sơ chế

    Cách nấu lẩu hột vịt lộn ngon nhất

    Trước khi bắt tay vào thực hiện các bước trong cách làm món lẩu trứng vịt lộn thì công đoạn sơ chế cũng khá quan trọng. Cần chắc chắn rằng các nguyên liệu đều rửa sạch sẽ, không bị giập nát và trông tươi nhất. Do vậy, sau khi mua ở chợ về thì cần tiến hành sơ chế ngay.

    Cách nấu nước lẩu hột vịt lộn

    Đối với các loại rau xanh, nấm thì cần loại bỏ phần hư hại, đem rửa sạch rồi cắt thành khúc ngắn vừa ăn. Tỏi, hành khô lột vỏ rồi băm nhuyễn. Dừa tươi lọc lấy nước. Thịt bò rửa sạch cắt thớ. Xương heo rửa sạch chặt miếng vừa phải. Mỗi nguyên liệu đều để riêng sẽ dễ dàng hơn trong khâu chế biến.

    Nấu nước lèo là công đoạn quan trọng nhất và được đánh giá là “linh hồn” của món ăn. Bởi nước lẩu có đảm bảo hương vị đậm đà thì khi hòa chung với các nguyên liệu khác sẽ vẫn tạo nên độ hấp dẫn của nó.

    Cho xương heo vào nồi nước đun sôi cùng với hành củ. Bước này sẽ giúp lấy được độ ngọt tự nhiên của nước lèo. Ninh khoảng 1-2 giờ đồng hồ trên ngọn lửa nhỏ. Trong quá trình nấu nên vớt bỏ lớp bọt nổi phía trên để nồi nước lèo trong hơn. Sau đó lọc bỏ xương heo, nêm nếm các gia vị cho vừa ăn.

    Tiếp tục cho táo tàu, hành tỏi phi thơm, nước dừa vào đun riu riu lửa. Thử lại vị và thêm bớt gia vị cho vừa miệng.

    Khi nồi nước lẩu đã hoàn thành thì tới đây, món lẩu hột vịt lộn sẽ chỉ cần lên bàn ăn của gia đình.

    Thành phẩm món lẩu trứng vịt lộn

    Thông thường, ăn lẩu sẽ nên ăn khi nóng như vậy độ thơm ngon sẽ tuyệt nhất. Do vậy, sau khi nấu nước lèo, chị em hãy đặt sẵn các loại rau, bún, hột vịt lộn lên bàn. Cùng với nồi nước lẩu trên bếp lửa vừa nấu vừa ăn thì còn gì bằng.

    Nếu muốn giảm bớt độ tanh, có thể luộc chín trứng vịt lộn trước, bỏ vỏ rồi hâm lại khi ăn. Hoặc cách khác đó là ăn đến đâu thì đập trứng vào nấu chín tới đó. Khi ăn, cho lần lượt thịt bò, nấm, đậu hũ kèm với rau vào. Ăn khi vừa chín tới thì vị thơm ngon của món lẩu này sẽ khiến cả gia đình thêm yêu thích.

    Món lẩu thực hiện thành công khi nước lẩu đậm vị, ngọt tự nhiên, khi cho nguyên liệu vào nấu sẽ không làm món ăn bị nhạt đi.

    Ngoài công thức đơn giản này, chị em có thể biến tấu với cách nấu lẩu hột vịt lộn chua cay hay cách làm lẩu hột vịt lộn thuốc bắc khác nhau. Mỗi dịp cuối tuần, dịp tụ họp bạn bè hãy dùng món lẩu bình dân này thiết đãi. Đảm bảo ai cũng sẽ yêu thích hương vị lạ miệng của món lẩu trứng vịt lộn này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Lẩu Trứng Vịt Lộn Tại Nhà Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Lạ Miệng Với Canh Chua Lươn Nấu Trứng Kiến
  • Mực Trứng Làm Món Gì Ngon Nhất
  • 4 Thực Phẩm ‘đại Kỵ’ Hành Tây, Tuyệt Đối Không Nên Ăn Cùng
  • Trứng Lòng Đào Ngâm Nước Tương: 5 Cách Làm Đơn Giản Kiểu Nhật, Hàn
  • Cách Nấu Lẩu Hột Vịt Lộn Thơm Ngon, Hấp Dẫn Và Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Hải Sản Chua Cay Thập Cẩm Ngon
  • Hướng Dẫn Làm Canh Hến Nấu Khế Thanh Mát Ngày Hè
  • Cách Nấu Lẩu Nấm Gà Ngon Nhất Từ Trước Đến Nay
  • Nồi Nấu Cháo Chậm Đa Năng Bear Chính Hãng, Giá Rẻ
  • Nồi Nấu Cháo Chậm Bbcooker Hàn Quốc 1.5L
  • Trứng vịt lộn luộc từ xưa đã quen thuộc với mỗi chúng ta dùng để bồi bổ hàng ngày vì nó có dinh dưỡng rất cao. Chúng ta có thể dễ dàng mua trứng vịt lộn tại các cửa hàng để về chế biến. Nếu là các bà nội trợ khéo léo thì sẽ không thể bỏ qua với món lẩu hột vịt lộn để thay đổi khẩu vị cho cả nhà rồi.

    Cách nấu lẩu hột vịt lộn chua cay

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Hột vịt lộn: 10 quả
    • Thịt bò: 500 gam
    • Nước cốt dừa
    • Me tươi: 200 gam
    • Xương ống: 300 gam
    • Rau: Ngải cứu, cải cúc
    • Nấm: Nấm đùi gà, nấm kim châm, nấm bào ngư
    • Gia vị: Hành, tỏi, sa tế, mắm, muối

    Cách nấu lẩu hột vịt lộn chua cay ngon

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Hột vịt lộn sau khi mua về bạn rửa sạch bụi bẩn, phân vịt.
    • Thịt bò rửa sạch với nước muối rồi thái lát mỏng, bày ra đĩa.
    • Xương ống chặt đôi rồi đun qua một lần nước để khử mùi hôi.
    • Các loại nấm bạn cắt bỏ rễ, rửa sạch với nước muối pha loãng rồi vớt ra rửa lại với nước sạch. Sau đó, bạn đem cắt nhỏ thành miếng vừa ăn với những loại nấm to và dày bạn nên chẻ đôi để tiện thưởng thức.
    • Rau cải cúc, ngải cứu bỏ rễ rồi rửa sạch, để đảm bảo hơn bạn có thể ngâm với nước muối.
    • Hành, tỏi: Bóc vỏ, băm nhuyễn.

    Bước 2: Cách làm lẩu hột vịt lộn chua cay

    • Bắc một cái nồi lên bếp phi hành thơm rồi cho xương ống vào xào sau đó đổ nước rồi hầm trong 30 – 45 phút. Trong khi hầm xương, bạn nhớ vớt bọt nổi lên để nước lẩu được trong và ngon hơn.
    • Cho hột vịt lộn vào nồi rồi luộc tầm 20 phút rồi đập vào một cái bát lớn.
    • Sau đó, bắc chảo lên bếp cho hành, tỏi và sa tế vào xào thơm. Tiếp đó cho hột vịt lộn vào xào cùng thêm gia vị cho vừa miệng
    • Tiếp theo, đổ nước cốt dừa và me tươi vào đảo đều tất cả nguyên liệu hòa quyện với nhau.
    • Cuối cùng, cho nước hầm xương vào đun với lửa nhỏ đến khi sôi thì tắt bếp.

    Bước 3: Thưởng thức

    • Bạn bày thịt bò, nấm và các loại rau ra đĩa.
    • Chuẩn bị bếp lẩu và đổ phần nước lẩu đã chuẩn bị vào nồi lẩu rồi bắt đầu nhúng các nguyên liệu.
    • Nước lẩu đậm đà cùng với hột vịt lộn thơm ngon chua chua cay cay hào quyện lại đã tạo nên lẩu vịt lộn tuyệt vời.

    CÁCH LÀM LẨU HỘT VỊT LỘN THUỐC BẮC

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Trứng vịt lộn: 10 quả
    • Thịt gà ta: 500 gam
    • Thuốc bắc: 2 bịch
    • Mì tươi: 1 bịch
    • Gia vị: Muối, hạt nêm, mì chính

    Cách nấu lẩu hột vịt lộn thuốc bắc ngon

    Chỉ cần những bước đơn giản, dễ làm là bạn sẽ thực hiện ngay với món lẩu hột vịt lộn thuốc bắc cho gia đình rồi.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Thuốc bắc đem ngâm nước và rửa sạch, để ráo.
    • Thịt gà làm sạch chặt thành miếng nhỏ vừa ăn.
    • Hột vịt lộn rửa sạch bụi bẩn, phân vịt và để ráo.

    Bước 2: Cách làm lẩu trứng vịt lộn thuốc bắc

    • Đầu tiên, bắc chảo lên bếp cho thuốc bắc và thịt gà vào xào săn lại, tiếp đó nêm gia vị vừa miệng.
    • Sau đó, đổ nước sôi vào phần thịt gà xào thuốc bắc rồi hầm với lửa nhỏ tầm 30 – 45 phút.
    • Hột vịt lộn luộc chín rồi bóc vỏ cho vào bát tô. Khi nước hầm gà đã sôi, bạn cho trứng vào rồi đun đến khi sôi thì tắt bếp.
    • Cuối cùng, chần qua mì tươi với nước sôi tránh để lâu không mì sẽ bị nở, không ngon. Bạn nên cho vài giọt dầu ăn để sợi mì tươi không dính với nhau.

    Bước 3: Thưởng thức

    • Bạn chuẩn bị bếp lẩu ra vừa đun lẩu vịt lộn thuốc bắc vừa thưởng thức.
    • Cho mì tươi ra bát và ăn cùng với lẩu sẽ rất ngon. Ngoài mì tươi bạn có thể sử dụng mì tôm.
    • Hương vị của lẩu vịt lộn thuốc bắc đậm đà, hột vịt lộn thì ngọt cùng với vị đắng của thuốc bắc. Đây đúng là món ăn bổ dưỡng có thể tẩm bổ cho cả nhà bạn rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Hột Vịt Lộn Ngon Xoắn Lưỡi
  • Thịt Bò Hầm Tiêu Xanh
  • Cách Nấu Bò Hầm Tiêu Xanh Ngon Ăn Với Bánh Mì Khiến Bạn Phải Xuýt Xoa
  • 3 Cách Nấu Bò Hầm Tiêu Xanh Ngon Nhất Bạn Nên Thử
  • Bò Nấu Đậu Sánh Ngon, Giàu Dinh Dưỡng Cho Bữa Ăn Gia Đình
  • Bỏ Túi Cách Nấu Lẩu Cua Đồng Hột Vịt Lộn Bổ Dưỡng, Lạ Miệng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Vịt Om Sấu Ngon Chuẩn Vị Miền Bắc Với Khoai Sọ
  • Nhận Nấu Ăn Tại Nhà Giá Tốt Tại Quận 2
  • Dạy Nấu Ăn Các Món Trung Quốc
  • Top 5 Phim Nấu Ăn Trung Quốc
  • Học Nấu Ăn Chay, Học Nghệ Thuật Tạo Hình Và Hương Vị
  • Cách nấu lẩu cua đồng hột vịt lộn không khó, tuy nhiên đòi hỏi sự cầu kì, tỉ mẩn trong từng công đoạn. Thếnhưng đổi lại bạn sẽ có món lẩu cực kỳ lạ miệng, lại thơm ngon, bổ dưỡng, có hương vị và mùi thơm đặc biệt mà khó món lẩu nào có được.

    Lẩu cua đồng hột vịt lộn – vừa ngon lại rất bổ dưỡng

    Cua đồng là một loại nguyên liệu dân dã, có nhiều ở đồng ruộng. Cua đồng có cái vị thơm béo riêng biệt mà cua nuôi hay cua biển không có được. Trong cua đồng có chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, chính vì vậy, khi ăn cua đồng bạn có thể nạp thêm nhiều dưỡng chất có lợi cho cơ thể của mình. Đặc biệt có hàm lượng canxi cao, cứ trong 100g cua đồng sẽ chứa 5.040 mg Canxi, do đó rất tốt cho những người bị loãng xương hay trẻ bị còi xương. Còn theo Đông Y, cua đồng lại có tính hàn, vị mặn, có khả năng liền gân, nối xương, trừ ghẻ lở và giải độc thức ăn.

    Hướng dẫn cách nấu lẩu cua đồng hột vịt lộn đúng chuẩn

    Vị ngọt thanh của dấm bỗng,vị ngọt thơm của cua đồng và trứng vịt lộn, nước lẩu đậm đà cùng với bắp bò, sườn sụn dai ngọt sẽ tạo nên món lẩu rất lạ miệng đấy.

    Nguyên liệu cần có để nấu lẩu cua đồng hột vịt lộn

    – Cua đồng: 500g: Chọn những con cua còn sống, không chọn những con cua chết.

    – Sườn sụn: 500g

    – Bắp bò: 500g: Chọn phần bắp hoa là ngon nhất

    – Tôm: 500g

    – Giò tai: 300g

    – Trứng vịt lộn: 1-2 quả/1 người lớn: Tùy vào số lượng người ăn mà bạn căn chỉnh cho phù hợp và lưu ý ăn trứng vịt lộn quá nhiều không tốt chó sức khỏe.

    – Đậu hũ: 5 bìa

    – Cà chua: 3 quả

    – Hành khô: 3 củ

    – Dấm bỗng: 200ml

    – Muối hạt

    – Bột canh

    – Hạt nêm

    – Tiêu xay

    – Đường

    – Nước mắm

    – Sa tế

    – Gừng

    – Rau ăn kèm: hoa chuối, tía tô, rau muống, mồng tơi…bạn có thể ăn kèm với những loại rau khác nữa, tùy vào sở thích.

    Cách nấu lẩu cua đồng hột vịt lộn

    Bước 1: Sơ chế cua đồng

    – Sau khi rửa xong, đổ cua đồng ra một cái rổ dày, sau đó lắc mạnh và nhanh tay để cua đồng bị “say”, chúng sẽ không bò ra ngoài và cũng sẽ không cắn bạn khi bạn bóc mai.

    Bước 2: Sơ chế nguyên liệu khác

    – Đậu phụ thái quân cờ lích thước khoảng 2x2cm, sau đó chiên vàng đều các mặt, sau đó vớt ra đĩa;

    – Sườn sụn rửa sạch bằng nước muối loãng, rau đó thái miếng mỏng vừa ăn. Cho sườn sụn vào nồi, thêm ½ thìa cà phê bột canh và đổ nước xâm xấp mặt sườn và đun trong vòng 20 phút. Rau đó vớt ra đĩa;

    – Bắp bò rửa sạch, thái mỏng cho vào tô ướp với gừng đập dập, ½ thìa cà phê hạt nêm + ½ thìa cà phê tiêu xay + 1 thìa cà phê nước mắm. Trộn đều và để trong vòng ít nhất 20 phút để bắp bò ngấm gia vị.

    – Giò tai thái miếng vừa ăn rồi xếp vào đĩa;

    – Rau ăn kèm các loại rửa sạch, rồi để cho ráo nước;

    – Gừng cạo vỏ rồi thái sợi để ăn kèm với trứng vịt lộn;

    – Hành củ bóc vỏ sau đó băm nhỏ.

    Bước 3: Nấu nước dùng

    Cách làm như sau:

    – Cho nước cua đã lọc bã vào nồi và bắc lên bếp, cho dấm bỗng, 1 thìa canh bột canh, đun sôi sau đó tắt bếp và chuyển sang bếp ăn lẩu.

    – Bắc một chiếc chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn vào, đến khi nóng già thì cho hành củ băm nhỏ vào phi thêm rồi cho gạch cua vào cùng với 1 thìa cà phê nước mắm, đảo đều rồi múc ra bát để riêng. Chảo để nguyên trên bếp, cho cà chua vào đảo sơ qua rồi cho vào nồi nước dùng.

    Bước 4: Đánh chén thôi nào

    Bày tất cả các món ăn kèm và nồi lẩu ra chỗ ăn. Trước khi ăn bạn cho gạch cua vào để tạo màu sắc và mùi thơm cho món ăn. Bạn có thể cho thêm một chút sa tế nếu bạn muốn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đậm Đà Hương Vị Vịt Đồng Nấu Chao
  • Top 17 Thực Phẩm Gây Ung Thư Cao Kinh Hoàng
  • 5 Loại Thực Phẩm Gây Ung Thư Khủng Khiếp
  • Điểm Mặt 7 Loại Thực Phẩm Tuy Ngon Nhưng Lại Rất Độc Hại Có Thể Gây Ung Thư
  • Những Loại Thực Phẩm Dễ Gây Ung Thư
  • Cùng Học Cách Nấu Cháo Hột Vịt Lộn Ngon Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Tự Làm Gà Xào Húng Quế Và Trứng Đảo Cà Chua Đúng Chuẩn Tại Nhà Chưa Đầy 30 Phút
  • Ăn Xôi Trứng Kiến Giúp Phụ Nữ Có Làn Da Đẹp?
  • Cách Làm Bánh Mỳ Trứng Cút Xúc Xích
  • 2 Cách Nấu Mì Tôm Trứng Ngon, Mì Tôm Xào Thịt Bò Rau Củ Xúc Xích Ngon Và Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • Cách Nấu Canh Cà Chua Trứng Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Bạn thường chế biến hột vịt lộn như thế nào? Cách đơn giản nhất là luộc, cầu kì hơn một chút là tần cách thủy, hay bạn còn chế biến theo cách nào khác không? Nhưng dù chế biến cách nào chăng nữa thì trứng vịt lộn sẽ thường được ăn kèm cùng gừng và rau răm. Đây là cách kết hợp hài hòa đem lại sự cân bằng cho cơ thể. Rau răm, gừng vị cay nồng, tính ấm, tác dụng ấm bụng, chống đầy hơi, sát trùng, tán hàn. Do đó, chúng có tác dụng chống lạnh bụng, đầy hơi và chậm tiêu hóa. Nhưng hôm nay bạn sẽ được Emvaobep chia sẻ một cách chế biến mới, đó là cách nấu cháo hột vịt lộn ngon bổ dưỡng. Mùa đông này sáng dậy mà được ăn món cháo này thì tuyệt hết ý luôn!

    Nguyên liệu nấu cháo hột vịt lộn

    • Trứng vịt lộn: 10 quả
    • Gừng, hành lá, hành tím
    • 1/2 bơ gạo tương đương 2 nắm
    • Tiêu, hạt nêm, dầu ăn

    Cách nấu cháo hột vịt lộn ngon bổ dưỡng:

    Bước 1: Trước tiên, bạn đem gạo vo sạch để náo cháo. Sau đó bạn cho gạo vào một nồi, cho nước, rồi bắc lên bếp đun nhừ. Tùy theo bạn thích ăn lỏng hay đặc để cho lượng nước cho vừa.

    Bạn có thể linh hoạt chủ động nấu cháo từ tối hôm trước nếu bạn muốn nấu món cháo này cho cả nhà ăn sáng. Để sáng hôm sau bạn chỉ cần đun nóng lại và chế biến phần còn lại thôi.

    Bước 2: Khi chờ cháo được, bạn sơ chế những nguyên liệu khác:

    Trứng vịt lộn: đập vào tô, nhẹ tay tách trứng khỏi vỏ để màng trứng không bị rách, như thế mới giữ quả trứng còn nguyên vẹn.

    Gừng: bạn cạo vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn.

    Hành lá: rửa sạch rồi cắt nhỏ.

    Hành củ: bóc vỏ sau đó thái sợi.

    Bước 3: Khi cháo đã nở bung, bạn cho vịt lộn vào nấu chín. Đun đến khi nào mà trứng chín. Tiếp theo bạn cho thêm gừng băm nhuyễn vào đánh đều. Nếu muốn cháo ngậy hơn thì bạn có thể cho thêm dầu ăn. Bạn hãy nêm nếm gia vị cho vừa khẩu vị bắc nồi xuống bếp.

    Cuối cùng là múc cháo ra tô, bỏ hành lá, hành củ, rau răm và thêm chút tiêu lên và thưởng thức thôi!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Trứng Vịt Lộn Hầm Ngải Cứu
  • Cà Chua Nấu Với Trứng Có Độc Không?
  • Ăn Trứng Thối, Trứng Ung Có Tác Dụng Gì, Có Tốt Không?
  • Cháo Thịt Băm Trứng Bổ Dưỡng Thơm Ngon
  • Cách Nấu Trứng Chiên Trong Lò Vi Sóng: Với Rau, Phô Mai Và Giăm Bông
  • Vịt Hầm Măng Khô Cách Nấu Như Thế Nào Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Chả Mực Cực Ngon
  • 2 Cách Chế Biến Chả Mực Đơn Giản Cực Ngon Tại Nhà
  • Mực Một Nắng Làm Gì Ngon? Thử Ngay 4 Món Mực Một Nắng Ngon Nhất
  • 3 Cách Làm Món Mực Một Nắng Ngon Nhất Không Thể Chối Từ
  • Mực Một Nắng Làm Món Gì Ngon
  • Với những người thích ăn thịt vịt thì không thể bỏ qua món vịt hầm măng khô. Đây không chỉ là món dùng trong các bữa cơm hàng ngày mà còn là món canh không thể thiếu trong các bữa tiệc, mâm cỗ của người Bắc.

    Cách nấu vịt hầm măng khô sao cho ngon đúng điệu?

    Vịt hầm măng khô là sự kết hợp hoàn chỉnh giữa măng khô và thịt vịt mang lại cho người ăn một cảm giác thích thú vô cùng. Nước canh món vịt hầm măng khô có vị ngọt tự nhiên chứ không phải vị ngọt của một số gia vị tạo ngon, cộng thêm chút béo của nước luộc vịt, phần thịt vịt thì mềm, ngon, có độ dai nhất định và mùi thơm của thịt thì sẽ khiến bạn khó kiềm chế được mà ngồi vào thưởng thức ngay. Đặc biệt măng khô khi hầm với thịt vịt sẽ giòn sần sật, ăn cùng với miến, cơm hay bún đều rất hoàn hảo.

    Nguyên liệu cho món vịt hầm măng khô, gồm có:

    Vịt sống khoảng 1 đến 1,5 kg; măng khô 500g, 1 củ hành tây, 2 củ gừng, 3 củ hành khô, 2 quả ớt tươi, ½ củ tỏi khô, rau mùi, rau răm 1 bó nhỏ, hành lá 5 cây, bún tươi, rượu trắng 200ml; các gia vị thông thường (đường, hạt nêm, muối, nước mắm…)

    Có thể thấy rằng nguyên liệu để làm món vịt hầm măng khô này rất đơn giản, dễ kiếm nên bạn có thể làm tại nhà.

    Sơ chế nguyên liệu : Vịt làm sạch lông và rửa sạch bằng nước lã, sau đó lấy muối xát đều lên con vịt cả bên trong và bên ngoài. Lấy hỗn hợp 1 củ gừng hòa với ½ chén rượu trắng lên vịt xát cho thật kỹ, sau đó rửa lại bằng nước lọc, điều này sẽ giúp cho vịt không còn mùi hôi nữa.

    Lưu ý, bạn cần nhớ cắt phần tĩ chỗ phao câu và nhặt hết chân lông đen đi, bời vì đây chính là nguyên nhân gây ra mùi hôi của vịt đấy. Sau đó, bạn đem vịt đi chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Nếu vịt hơi béo, nhiều mỡ thì bạn đem áp chảo để vịt bớt mỡ, làm vậy để món vịt hầm măng khô không bị ngấy.

    Măng khô thì rửa sạch ngâm qua đêm để măng nở, khi ngâm thì cần chú ý thay nước vài lần để vị đắng của măng còn lại trong măng không còn nữa. Ngâm xong rồi thì luộc măng trong nồi nước sôi thời gian khoảng 2-3 phút để khử độc, măng sẽ sáng màu hơn, mềm hơn. Sau đó, rửa sạch với nước lạnh, để ráo và xé măng thành từng miếng vừa ăn.

    Hành khô, gừng, hành tây đem nướng qua cho dậy mùi thơm thì bóc sạch vỏ, trong đó, chỉ có hành khô là được đập dập còn 1 củ hành khô còn lại thì băm nhỏ. Tỏi bóc vỏ, 1 nhánh gừng để riêng ra để sau làm nước chấm vịt.

    Nguyên liệu khác thì rửa sạch, thái nhỏ ra trong đó lấy 1 trái bỏ hạt, thái nhỏ, 1 trái băm nhỏ làm nước chấm và ớt tươi.

    : Bắc chảo lên bếp cho 2 muỗng dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì phi thơm hành băm lên và đổ măng vào xào. Sau đó, nêm gia vị muối, đường, hạt nêm, nước mắm đảo đều cho măng thấm. Tiếp tục xào cho đến khi măng chín tới thì tắt bếp.

    Còn phần thịt vịt sau khi luộc qua để khử mùi hôi thì bạn chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó đổ vịt vào nồi cùng với nước, măng xào qua hầm khoảng 45 phút thì cả măng và thịt vịt đều mềm ngon. Múc vịt hầm măng khô ra bắt, cho chút tiêu, hành lá, rau mùi rắc lên cho món ăn thêm hấp dẫn.

    Như vậy, món vịt hầm măng khô rất đơn giản, dễ làm và không mất nhiều thời gian. Sau khi nấu xong thì món ăn này sẽ có màu hơi nâu, thịt vịt mềm vừa phải, nước dùng đậm đà, trong và rất thơm.

    Tags:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Miến Xào Lòng Gà Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Món Miến Xào Thập Cẩm, Lòng Gà, Hải Sản Thơm Ngon
  • Cách Làm Miến Xào Lươn Giòn Thơm Ngon Đơn Giản
  • Vào Bếp Với Cách Làm Món Miến Gà Ngon Thơm Ngon, Đậm Đà
  • Bếp Điện Từ Dmestik Và Công Thức Nấu Món Mỳ Quảng
  • Cách Làm Hột Vịt Lộn Xào Me Ngon Khó Cưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Chế Biến Món Gỏi Bắp Cải Vịt Luộc Ăn Hoài Không Ngán
  • Vịt Trời Nướng: Cách Làm Món Vịt Trời Nướng “dân Dã” Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Vịt Quay Lá Mắc Mật Chuẩn Hương Vị Của Món Vịt Quay Lạng Sơn
  • Cách Làm Vịt Quay Thơm Ngon Hấp Dẫn Như Quán Tại Nhà
  • Cách Làm Vịt Quay Bằng Lò Nướng Tại Nhà Siêu Đơn Giản
  • 1. Chuẩn bị nguyên liệu

    • Hột vịt lộn: 5 quả
    • Rau răm: 50g
    • Me vắt: 50g
    • Đậu phộng (lạc): 100g
    • Ớt sừng: 3 trái
    • Hành khô: 2 củ
    • Tỏi khô: 1củ
    • Chanh: 1 trái
    • Bột chiên giòn: 30g
    • Hạt nêm, nước mắm, đường, muối, dầu ăn, ớt bột

    Để một món ăn được công nhận là ngon, ngoài công thức chế biến hoàn hảo ra thì bạn phải cần thực hiện tốt khâu sơ chế nguyên liệu. Việc sơ chế nguyên liệu cũng đã quyết định 50% hương vị của món ăn. Và trong cách làm hột vịt lộn xào me cũng vậy.

    Bước 1: Sơ chế đậu phộng

    Bắc chảo lên bếp, đợi cho chảo nóng và khô thì bạn cho đậu phộng vào đảo đều tay với lửa nhỏ. Khi rang, bạn có thể cho vào một ít muối hạt để giúp cho đậu phộng giòn và béo ngậy.

    Sau khoảng 10 phút, thấy vỏ ngoài tách ra làm đôi, ăn thử thấy bùi thì bạn tắt bếp nhưng vẫn đảo đều thêm vài phút nữa cho đậu phộng chín hẳn rồi đổ ra đĩa, để nguội. Khi nguội, bạn lấy tay chà xát để làm sạch lớp vỏ và bỏ vào cối dã dập ra (không nên giã nát).

    Bước 2: Sơ chế me vắt

    Bạn cho me vào một chén nhỏ, đổ khoảng 100ml nước sôi vào ngâm trong khoảng 3 – 5 phút, sau đó lấy thìa dầm nát me để cho me được tan hết, loại bỏ hạt và lọc lấy nước me.

    Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu khác

    • Rau răm rửa sạch, để ráo nước, bạn lấy ½ thái mịn, ½ còn lại thái khúc.
    • Hành khô, bóc sạch vỏ, đập dập, băm nhỏ.
    • Tỏi khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
    • Ớt sừng rửa sạch, bỏ hạt, thái lát.
    • Bột chiên giòn đổ ra một cái đĩa.

    Bước 4: Luộc hột vịt lộn

    Hột vịt lộn rửa sạch, bỏ vào nồi cùng với nửa thìa cà phê muối, đổ nước cho ngập trứng rồi đem đi luộc (bạn có thể hấp hột vịt lộn cũng được) khoảng 15 – 20 phút là chín. Vớt hột vịt lộn ra, bỏ vào thau nước lạnh cho bớt nóng rồi vớt ra ngoài, nhẹ nhàng bóc vỏ sao cho hột vịt lộn vẫn còn nguyên, không bị nát.

    Phần nước hột vịt lộn các bạn nhớ là đừng đổ đi, để riêng ra chén nhỏ để khi làm nước sốt me sẽ dùng tới. Đổ phần nước này vào nước sốt me sẽ giúp món ăn ngọt và đậm đà hơn.

    Bước 5: Chiên giòn hột vịt lộn

    Bắc chảo lên bếp, đổ một lượng dầu vừa đủ để chiên, trong khi chờ dầu nóng, bạn lăn hột vịt lộn qua bột chiên giòn, dầu sôi thì bỏ hột vịt lộn vào chảo, chiên sơ cho vàng rồi vớt ra, để riêng. Bột chiên giòn sẽ giúp hột vịt lộn không bị vỡ ra, khi ăn sẽ có lớp vỏ bên ngoài giòn giòn, săn chắc và hấp dẫn hơn.

    3. Cách làm hột vịt lộn xào me thơm ngon

    Bước 1: Đun sôi nước me với gia vị

    Dùng tiếp chảo vừa nãy, bạn thêm 2 muỗng cà phê dầu ăn, cho hành tỏi băm nhỏ vào phi thơm, cho thêm ½ thìa ớt bột vào đảo đều để khi xào hột vịt lộn có màu đẹp mắt.

    Sau đó, đổ nước cốt me đã chuẩn bị trước đó vào, cho thêm ½ thìa đường trắng, ½ thìa nước mắm, ½ thìa bột ngọt, ½ phần ớt thái lát vào đảo nhẹ. Lưu ý, bạn có thể điều chỉnh các gia vị tùy thuộc vào khẩu vị của gia đình nhưng vẫn phải đảm bảo hương vị đặc trưng của hột vịt lộn xào me là chua chua ngọt ngọt.

    Bước 2: Trộn hột vịt lộn và trang trí

    Khi nước sốt me sôi, các bạn cho hột vịt lộn và nước hột vịt lộn đã chuẩn bị trước đó vào, giảm lửa nhỏ xuống, dùng đũa lăn nhẹ cho hột vịt lộn thấm gia vị. Làm như thế cho đến khi nước sốt me sánh đặc lại, phủ quanh hột vịt lộn là được. Bạn nếm thử một lần nữa xem vừa miệng hay chưa, sau đó tắt bếp, rắc phần rau răm đã thái nhỏ khi nãy lên trên.

    Yêu cầu thành phẩm

    Cách làm hột vịt lộn xào me của Ba Con Cừu sau khi hoàn tất sẽ cho ra thành phẩm đạt được những yêu cầu sau:

    • Trứng vịt lộn xào me sau khi làm xong phải không bị vỡ, có nước sốt me đặc, đậm đà và bao quanh trứng.
    • Khi ăn, hột vịt lộn sẽ có vị giòn giòn của lớp bột chiên bên ngoài, săn chắc, hòa quyện với nước xốt me và rau răm thơm lừng.
    • Để tăng thêm hương vị cho món ăn, bạn có thể làm muối tiêu chanh để ăn cùng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Làm Món Vịt Nấu Dứa (Thơm) Chua Ngọt Đậm Đà Ngon Cơm, Dễ Làm Tại Nhà
  • Mẹ Bầu Làm Món Vịt Quay Bắc Kinh Chuẩn Như Đầu Bếp Nhà Hàng
  • Cách Nấu Bún Măng Vịt Đậm Đà, Thơm Ngon Mê Ly Cho Cả Gia Đình
  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Theo 3 Bước Ngon Chuẩn Vị Ngay Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Gà Rang Muối Ngon “nuốt Lưỡi”
  • Vịt Nấu Măng Như Thế Nào Là Ngon Và Chuẩn Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Khoai Sọ Đậm Đà
  • Cách Làm Vịt Nấu Khoai Môn Béo Thơm Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Vịt Tiềm Thuốc Bắc Thơm Lừng, Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Cách Nấu Chao Vịt Miền Nam Thơm Ngon Bổ Dưỡng Mà Lại Độc
  • Cách Nấu Vịt Tiềm Kiểu Miền Nam Ai Cũng Tấm Tắc Khen
  • Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món vịt nấu măng gồm:

    Măng tươi: Bạn có thể chọn phần măng tươi ngâm chua sẵn hoặc mua củ măng tươi về sơ chế đều được. Chuẩn bị chừng 3 – 4 lạng măng chua.

    Sấu: Sấu được dùng để tạo vị chua. Nếu bạn không nấu vịt với măng trùng vào mùa sấu thì có thể thay bằng quả dọc hoặc những lát khế chua đều được.

    Rượu trắng: Phần rượu này dùng để khử mùi hôi của gừng. Bạn có thể thay thế phần rượu trắng này bằng dấm trắng cũng được.

    Rau gia vị: Chuẩn bị thêm phần gừng, hành hoa tươi, lá mùi tàu và một ít rau mùi để món vịt nấu măng được thơm và đúng vị hơn.

    Gia vị: Bạn chuẩn bị những loại gia vị sau để làm món vịt nấu măng: muối, tiêu, đường, mắm, hạt nêm…

    Cách làm vịt nấu măng ngon như sau:

    Bước 1: Làm sạch thịt vịt

    Rửa sạch gừng sau đó đập dập. Đập xong, bạn cho gừng và ngâm với 1 bát con rượu trắng. Nếu bạn sử dụng dấm thì bạn cũng thực hiện tương tự.

    Làm sạch phần thịt vịt bằng muối và chanh. Tiếp đến, bạn cho phần thịt này vào rửa kỹ với phần nước rượu gừng để khử mùi hôi của thịt cũng như làm thịt sạch hơn. Rửa xong, bạn để thịt vịt vào một chiếc rổ cho ráo.

    Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu và ướp thịt vịt

    Vịt: sau khi đã rửa xong và để ráo, bạn dùng dao chặt hoặc kéo cắt vịt thành các miếng vừa ăn. Sau khi chăt xong, bạn ướp thịt với 1 ít gừng băm, 3 nhánh tỏi băm và hạt nêm, nước mắm cho vừa.

    Măng: Nếu bạn chọn măng lá thì bạn dùng dao hoặc tay xé măng thành những sợi nhỏ dài. Nếu bạn chọn măng củ thì dùng dao thái măng thành các lát mỏn vừa. Làm xong, bạn đem măng đi rửa kỹ với nước lạnh.

    Hành và mùi: Cắt chân, rễ sau đó đem rửa sạch. Rửa xong bạn đem thái phần rau này thành các khúc nhỏ rồi để riêng ra một chiếc bát sạch.

    Bước 3: Nấu vịt với măng.

    Cho phần thịt vịt đã ướp vào xào thơm với một ít tỏi và dầu ăn. Trường hợp phần thịt vịt của bạn quá béo thì bạn có thể xào săn miếng thịt cho ra bớt mỡ rồi chắt bỏ. Xào xong, bạn cho phần thịt này vào nồi nấu và đổ nước ngập mặt thịt sau đó đun sôi.

    Trong lúc chờ vịt sôi, bạn cho phần măng vào xào. Bạn cũng xào săn phần măng này lại sau đó nêm gia vị cho vừa. Khi nước nấu vịt sôi, bạn cho phần măng này vào đun cùng.

    Đun nhỏ lửa cho đến khi thịt vịt chín mềm. Khoảng thời gian này sẽ tốn chừng 20 – 25 phút. Trước khi tắt bếp bạn cho phần hành tươi và rau mùi vào đảo đều. Xong xuôi, bạn múc vịt ra bát và có thể thưởng thức.

    Vậy là chỉ với ba bước và dành ra khoảng 40 phút là bạn có thể có được món vịt nấu măng thật ngon rồi. Món này có thể áp dụng để ăn cùng bún buổi sáng hay trong hai bữa cơm trưa, cơm chiều đều được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Vịt Như Thế Nào Ngon Nhất
  • Mực 1 Nắng Làm Món Gì Ngon? Thử Ngay 02 Công Thức Dưới Đây
  • Ăn Mực Tươi Có Tốt Không? Tác Dụng Của Mực Sống Đối Với Sức Khỏe Là Gì?
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Cá Lóc Nấu Đu Đủ Thơm Ngon Cho Cả Gia Đình
  • 【1/2021】Cách Chế Biến Nấu Cá Lạc Biển Làm Món Canh Chua Thơm Ngon【Xem 335,313】
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100