Lẩu Thập Cẩm Gồm Những Gì?

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Lẩu Gà Thập Cẩm Ngon Ngất Ngây Xua Tan Cái Lạnh Mùa Đông
  • 3 Cách Nấu Lẩu Kim Chi Ngon Như Người Hàn Quốc
  • Cách Nấu Lẩu Gà Lá Giang Thơm Ngon Nhất Ngay Tại Nhà
  • Bí Quyết Nấu Lẩu Gà Ngon
  • Cách Nấu Lẩu Gà Ớt Hiểm Cực Ngon Cực Chất
  • Nếu bạn đang thắc mắc lẩu thập cẩm gồm những gì thì có vẻ bạn chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc chế biến một nồi lẩu thập cẩm. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn và liệt kê ra cho bạn những nguyên liệu để bạn có thể nấu được một nồi lẩu thập cẩm ngon và đầy đủ. Lẩu thập cẩm gồm những gì? Nguyên liệu nấu 1 nồi lẩu thập cẩm gồm những gì? Lẩu thập…

    Nếu bạn đang thắc mắc lẩu thập cẩm gồm những gì thì có vẻ bạn chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc chế biến một nồi lẩu thập cẩm. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn và liệt kê ra cho bạn những nguyên liệu để bạn có thể nấu được một nồi lẩu thập cẩm ngon và đầy đủ.

    Nguyên liệu nấu 1 nồi lẩu thập cẩm gồm những gì?

    Lẩu thập cẩm thường được chế biến từ nhiều loại nguyên liệu. Tuy nhiên, có 2 loại lẩu thập cẩm mà mọi người hay sử dụng.

    Loại thứ nhất sử dụng nguyên liệu chính là thịt gà, thịt bò hoặc có thêm lòng lợn, tim heo

    Loại lẩu thập cẩm thứ hai sử dụng nguyên liệu nghiêng về hải sản, ví dụ như mực ống kết hợp với tôm, ngao và tim heo.

    Nếu bạn chọn nguyên liệu chính là thịt gà thì bạn có thể sử dụng xương gà để đun trong khoảng 2-3 tiếng để có được nồi nước dùng ngọt. Nếu không thì bạn có thể chọn xương lợn ( xương ống hoặc xương sườn) để ninh lấy nước dùng.

    Như vậy là xong phần chọn nguyên liệu chính cho nồi lẩu thập cẩm. Ngoài ra bạn có thể sử dụng thêm đậu phụ trắng, váng đậu, khoai môn, cà rốt, hành tây, ngô bao tử với mục đích làm cho nước lẩu được ngọt và giàu dinh dưỡng

    Các loại rau

    Về thành phần các loại rau thì rau để ăn lẩu thập cẩm thường không có gì khác so với các loại lẩu khác như lẩu cua, lẩu ếch, lẩu Thái… Bạn có thể chọn bất kỳ loại rau nào mà bạn yêu thích.

    Về gia vị

    Bạn cần phải có những gia vị thông thường như:

    Một số loại nguyên liệu khác có thể bạn dùng hoặc không dùng ví dụ như sả, me, nghệ…

    Với các loại gia vị được liệt kê ở bên trên, hy vọng đã giải đáp câu hỏi Lẩu thập cẩm gồm những gì? của các bạn.

    Bạn có thể thêm hoặc bớt những nguyên liệu trong danh sách này tùy vào thói quen, sở thích cũng như mỗi vùng miền. Nếu bạn muốn có được hướng dẫn nấu một nồi lẩu thập cẩm hoàn chỉnh hơn thì bạn có thể tham khảo bài viết: 2 cách nấu lẩu thập cẩm

    .yuzo_related_post .relatedthumb{background: !important; -webkit-transition: background 0.2s linear; -moz-transition: background 0.2s linear; -o-transition: background 0.2s linear; transition: background 0.2s linear;;color:!important;}

    .yuzo_related_post .relatedthumb:hover{background:#fcfcf4 !important; -webkit-transition: background 0.2s linear; -moz-transition: background 0.2s linear; -o-transition: background 0.2s linear; transition: background 0.2s linear;;color:!important;}

    .yuzo_related_post .yuzo_text, .yuzo_related_post .yuzo_views_post {color:!important;}

    .yuzo_related_post .relatedthumb:hover .yuzo_text, .yuzo_related_post:hover .yuzo_views_post {color:!important;}

    .yuzo_related_post .relatedthumb a{color:!important;}

    .yuzo_related_post .relatedthumb a:hover{color:#dd1f1f!important;}

    .yuzo_related_post .relatedthumb:hover a{ color:#dd1f1f!important;}

    .yuzo_related_post .relatedthumb{ margin: 0px 0px 0px 0px; padding: 5px 5px 5px 5px; }

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lẩu Gà Lá É Trắng Hấp Dẫn Cho Ngày Nghỉ Cuối Tuần.
  • Cách Nấu Lẩu Gà Đậm Đà Thơm Ngon Đúng Điệu ⋆ Trường Dạy Nghề Thanh Xuân
  • Cách Nấu Lẩu Gà Hầm Sả Thơm Ngon Quên Luôn Lối Về
  • Cách Nấu Lẩu Dê Tươi Ngon Hấp Dẫn Theo Công Thức Gia Truyền
  • Cách Làm Lẩu Gà Chọi Thơm Ngon, Đậm Đà Theo Hai Cách Cho Mẹ Lựa Chọn
  • Lẩu Thái Gồm Những Gì ?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Lẩu Thái Thập Cẩm
  • Món Ngon Miền Tây Dễ Làm
  • Món Ngon Miền Tây Sông Nước Dễ Làm
  • Top 7 Món Ăn Ngon Ở Miền Tây Dễ Làm
  • 6 Món Ngon Cuối Tuần Miền Bắc
  • I/ Lẩu thái gồm những gì? các loại nguyên liệu

    +/ Nguyên liêu chuẩn bị như sau:

    • Xương ống: 1kg
    • Ngao: 1kg
    • Mực, tôm (nếu ăn): 1kg
    • Thịt bò: 1kg
    • Đậu phụ: 0,5kg
    • Các loại rau: rau cải thảo, rau cải ngọt,…
    • Các loại nấm: nấm kim châm, nấm đùi gà, nấm hải sản,…
    • Sả, lá chanh, ớt, cà chua, đường, muối, nước mắm, hành, tỏi, sa tế, quế, gói gia vị lẩu thái.

    +/ Mua nguyên liệu lẩu thái ở đâu?

    Chúng ta có thể mua gia vị cũng như các nguyên liệu cho món lẩu tại chợ/ cửa hàng tạp hóa/ cửa hàng tiện lợi/ siêu thị. Vì các nguyên liệu lẩu khá vụn vặt, nhỏ lẻ. Nên dùng bút ghi ra một tờ giấy để sắp xếp mua sao cho hợp lý. Nếu bạn có thể sắp xếp được thời gian, thì đi mua buổi sáng đồ ăn sẽ tươi và ngon hơn. Kom9 đi chợ buổi sáng hàng ngày, chứ không dùng đồ trong tủ lạnh. Như vậy, lẩu thái hải sản mới tươi ngon và đảm bảo.

    Tiếp theo, chúng ta sẽ đến phần sơ chế nguyên liệu cho món lẩu thái.

    +/ Sơ chế nguyên liệu lẩu thái

    • Xương ống mua ngoài chợ về, đã chặt sẵn, rửa sạch. Cho nước vào đun xương ống sôi bếp thì tắt bếp và gạn bỏ sạch nước.
    • Nhặt sạch gốc rau và các loại nấm, rửa sạch, rau cắt thành khúc dài, để ráo nước
    • Mực ống bỏ đầu và túi mật rồi rửa sạch, thái nhỏ.
    • Tôm tươi, ngao rửa sạch và để ráo nước, thịt bò thái mỏng
    • Sả, hành, tỏi bóc vỏ ngoài, đập dập, ớt xắt nhỏ, cà chua thái miếng

    +/ Các bước làm lẩu thái tại nhà đơn giản dễ thực hiện:

    Bước 1: Ninh xương ống thời gian từ 1-2 tiếng, nêm chút bột canh cho xương nhanh nhừ, nước ngọt. Dùng muôi hớt bọt thường xuyên để nước lẩu được trong.

    Bước 2: Cho chảo lên bếp, thêm chút dầu ăn, phi thơm hành tỏi, cho thêm sả, cà chua vào xào cùng khoảng 2 phút. Thêm chút nước mắm cho vàng rồi tắt bếp.

    Bước 3: Cho các nguyên liệu đã xào vào trong nồi lẩu đang đun sôi trên bếp, nêm nếm thêm gói gia vị lẩu thái (có thể cho thêm lá chanh và quế để tạo mùi thơm).

    Bước 4: Có thể cho luôn ngao, mực, tôm đã sơ chế vào nồi lẩu, nấu khoảng 3 phút, có thể bỏ thêm sa tế cho đậm vị.

    Bước 5: Nhúng thịt bò, các loại nấm, rau vào nồi. Vậy là món lẩu thái đã có thể thưởng dùng ngay được rồi đấy.

    ++ Cần lưu ý những gì khi làm lẩu thái chua cay?

    Lẩu thái hải sản có nguồn gốc từ Thái Lan. Nước lẩu có vị hơi chua và cay. Cho nên, tùy theo khẩu vị của từng người trong gia đình để chúng ta nêm nếm sao cho hợp lý. Tránh trường hợp cho nhiều sa tế quá gây cay mọi người không ăn được.

    Trường hợp bạn cho củ khoai tây, cà rốt, khoai môn. Cần cho sau bởi vì nếu cho trước có thể sẽ dính nồi gây cháy đít xoong. Chuẩn bị sẵn nước lẩu để khi ăn lẩu gần cạn mình cho thêm. Tránh trường hợp mọi người đang ăn thì hết nước lẩu gây ngắt quãng.

    II/ Địa chỉ ship lẩu thái hải sản Hà Nội – bếp Kom9

    Quán Kom9 phục vụ lẩu tại nhà Hà Nội cho khách hàng. Bạn muốn ăn món lẩu gì chúng tôi hoàn toàn đáp ứng các nhu cầu đó cho quý khách.

    Kom9 ship lậu tận nhà ở Hà Nội thời gian nhanh nhanh chỉ 30 phút. Bán đa dạng các món ship ngày đêm liên tục cho khách hàng. Với các món lẩu quen thuộc như: lẩu thái tôm yum, lẩu riêu cua bắp bò, lẩu thập cẩm, lẩu gà, lẩu hải sản,…các sét từ 250k – 350k – 550k.

    – Địa chỉ cửa hàng Kom9 tại số nhà 3, ngách 82 Thái Thịnh 1, Đống Đa, Hà Nội. Thời gian ship lẩu 30 phút.

    – Số hotline đặt ship lẩu : 0973423922 hoặc 0918127405 (có zalo + facebook + sms)

    Cam kết: Lẩu ngon phục vụ tại nhà cho khách đảm bảo chất lượng. Mọi nguyên liệu tươi sạch, nói không với đồ kém chất lượng, rẻ tiền. Điều này thể hiện ở thương hiệu Kom9 đã được khách hàng tin cậy hơn 10 năm tại Hà Nội.

    Xin cảm ơn!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Rau Muống, Tác Dụng Chữa Bệnh Của Rau Muống
  • Top 15 Thực Phẩm Mát Gan Giúp Giải Độc Gan, Trị Mụn Cực Hiệu Quả
  • Các Món Ăn Mát Gan Giải Độc Tốt Cho Cơ Thể Trong Những Ngày Hè
  • Ăn Gì Để Giải Nhiệt Cơ Thể Trong Mùa Hè
  • Món Ăn Nào Giúp Giải Nhiệt Cơ Thể
  • Rau Ăn Lẩu Thái Gồm Những Gì?

    --- Bài mới hơn ---

  • Nên Mua Bếp Từ Ăn Lẩu Hãng Nào Tốt Nhất
  • Lẩu Thái Ăn Rau Gì Hợp? Bỏ Túi 15 Loại Rau Lẩu Dưới Đây !
  • Ẩm Thực Miền Bắc Qua Góc Nhìn Văn Hóa, Những Khám Phá Thú Vị
  • Đặc Trưng Của Ẩm Thực Miền Bắc Qua Góc Nhìn Văn Hóa
  • Am Thuc Mien Bac Qua Goc Nhin Van Hoa
  • Rau cần

    Mùa rau cần phổ biến nhất vào mùa đông. Loại rau này tính mát, có vị ngọt, thân rau cần khi ăn có độ giòn khá hấp dẫn, nhúng lẩu cũng nhanh chín nên rất thích hợp với món lẩu Thái. Khi ăn bạn có thể bỏ bớt lá rau cần đi nhưng hãy cân nhắc vì dinh dưỡng lại chủ yếu nằm ở phần lá.

    Hoa chuối

    Hoa chuối cũng được xem là 1 loại rau khi ăn lẩu. Hoa chuối bóc bỏ các lớp bẹ già, thái mỏng, ngâm nước muối cho trắng giòn không còn vị chát, nhúng lẩu ăn rất ngon. Xem cách thái hoa chuối.

    Tía tô

    Tía tô có hương thơm đặc trưng làm dậy mùi nồi lẩu Thái nên cũng không nên thiếu khi chuẩn vị món lẩu này.

    Rau muống

    Thông dụng và phổ biến nhất, dễ mua và dễ tìm – Rau muống góp mặt hầu hết trong các nồi lẩu khác nhau chứ không riêng gì lẩu Thái.

    Cải thảo

    Cải thảo là loại rau gắn liền với món kim chi. Loại rau này có vị nhạt hơn so với các loại rau khác nhưng lại có nhiều tác dụng với sức khỏe, đặc biệt trong cải thảo có chứa nhiều chất chứa ung thư.

    Hoa súng

    Nghe có vẻ lạ nhưng cọng cây hoa súng tước vỏ, bẻ khúc nhúng lẩu ăn rất giòn và ngon. Người dân miền Tây Nam Bộ thường sử dụng cọng cây hoa súng như 1 loại rau ăn ghém.

    Rau mồng tơi

    Rau mồng tơi rất mềm, có độ nhớt, vị hơi chua chua và chứa nhiều Vitamin C.

    Rau xà lách

    Rau xà lách là loại rau sống phổ biến nhất trong các loại rau sống. Xà lách giàu muối khoáng, có tác dụng kích thích hệ tiêu hóa và giảm stress hiệu quả.

    Cải xoong

    Rau cải xoong đặc biệt tốt cho phụ nữ bởi nó chứa chất phòng chống ung thư cổ tử cung và ung thư vú. Cải xoong dai, giòn có tác dụng khai vị, kích thích hệ tiêu hóa nên cũng thường được dùng khi nhúng lẩu Thái.

    Cải bẹ xanh

    Cải bẹ xanh hay còn gọi là cải cay, chứa nhiều chất xơ, chứa axit folic rất tốt cho máu, ngăn ngừa lão hóa da giúp da dẻ hồng hào.

    Rau đắng

    Cần tránh nhầm lẫn rau đắng dùng trong ẩm thực với cây biển xúc (tên khác là: rau đắng, rau biển xúc, rau càng tôm, rau xương cá… là 1 loại thực vật thuộc họ rau răm được dùng để làm thuốc). Loại rau này phổ biến ở vùng đồng bằng sông Cửu Long, vốn nổi tiếng là 1 loại rau có cực kỳ nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe như: chữa viêm gan vàng da, nóng trong người, nổi mề đay, nâng cao trí nhớ, cải thiện hoạt động trí tuệ… và rất nhiều các tác dụng khác.

    Cải ngọt

    Cải ngọt dễ ăn hơn rau đắng, cải xoong. Cải ngọt mềm, nhanh chín nên cũng là 1 sự lựa chọn hợp lý.

    Các loại củ

    Củ quả nấu lẩu Thái giúp nồi nước lẩu ngọt và đậm vị hơn. Các loại củ quả phù hợp có thể kể đến như: Cà rốt, cà chua, ngô non, ngó sen, mướp đắng, khoai tây, củ cải… đều là những nguyên liệu thích hợp để nấu lẩu Thái.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Loại Rau Ăn Lẩu Thái Thơm Ngon Đúng Vị Nhất
  • Khéo Như ‘thần Tiên Tỷ Tỷ’ Lý Tử Thất Làm Chăn Bông, Mền Tơ Tằm
  • Khám Phá Những Món Ăn Nổi Tiếng Của ‘tiên Nữ’ Lý Tử Thất
  • Hội Chứng “ăn Theo Nói Leo”
  • Ăn Theo Macros Là Gì? Cách Ăn Tăng Cơ Giảm Mỡ Khoa Học
  • Nguyên Liệu Nấu Lẩu Thái Chua Cay Gồm Những Gì?

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Nấu Lẩu Thái Hải Sản Chua Cay Ngon Tuyệt Vời
  • Cách Nấu Lẩu Thái Hải Sản Chua Cay Ngon
  • Cách Nấu Lẩu Thái Hải Sản Ngon Tuyệt Vời
  • Bí Quyết Nấu Món Lẩu Thái Theo Chuẩn Đầu Bếp Tại Nhà
  • 3 Bước Tự Nấu Lẩu Thái Chua Cay Ngon Đúng Vị!!
  • Nguyên liệu nấu lẩu Thái gồm những gì?

    Nguyên liệu để thực hiện nấu lẩu Thái chua cay hơi nhiều một chút nhưng hoàn toàn không khó kiếm. Chỉ cần bạn chịu khó đi chợ hay tìm đến các cửa hàng tạp hóa thì các nguyên liệu này cũng đều sẵn có. Càng đầy đủ mọi thứ thì nồi lẩu Thái của bạn sẽ càng hấp dẫn hơn.

    Còn chần chừ gì nữa, cùng bắt tay vào chuẩn bị nguyên liệu cho món lẩu Thái chua chua cay tuyệt vời này ngày thôi nào!

    Cách nấu lẩu Thái chua cay ngon đúng điệu

    Mực mua về chúng ta làm sạch, khứa vảy rồng rồi cắt miếng vừa ăn. Khứa vảy rồng tức là cắt sọc chéo để nó ngấm gia vị.

    Ngao rửa sạch, ngâm với nước pha một chút muối và cắt vài lát ớt vào để nó nhả ra các tạp chất. Ngâm trong khoảng 30 phút cho ngao tiết hết cát bẩn rồi rửa sạch lại thêm lần nữa.

    Tôm rửa sạch, có thể cắt bớt râu để khi ăn đỡ lồm xồm, vướng miệng khó ăn.

    Thịt bò rửa sạch, dùng dao thật sắc thái lát mỏng cho đẹp.

    Sau đó bày tôm, mực, thịt bò, ngao ra đĩa cho đẹp mắt.

    Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, cắt lát. Lá chanh vò nhàu, sả đập dập, cắt khúc. Riềng rửa sạch, cắt lát. Nấm rơm chẻ chữ thập trên đầu cho đẹp mắt rồi rửa sạch.

    Ngô và khoai bóc, gọt vỏ rửa sạch, sau đó cắt ra các khúc vừa phải.

    Các loại rau ăn lẩu nhặt bỏ phần già, rửa sạch rồi cắt khúc vừa ăn, riêng cải thảo tách từng bẹ ra, rửa sạch rồi cũng cắt miếng vừa ăn. Sau đó, xếp tất cả ra đĩa.

    Trước tiên, bạn rửa sạch xương heo rồi chần qua nước sôi. Cho xương vào nồi đặt lên bếp ninh trong vòng 1 tiếng.

    Sau đó bạn thả lá chanh, sả, cà chua vào nồi nước lẩu đã đun sôi. Sau đó thêm gia vị gói lẩu Thái và gia vị cho vừa miệng.

    Vậy là đã chuẩn bị xong nguyên liệu, giờ chỉ cần bắc bếp đặt ra bàn và chuẩn bị ăn thôi nào.

    Với những nguyên liệu nấu lẩu Thái đơn giản dễ tìm trên thì bạn có thể dễ dàng nấu nồi lẩu thơm ngon với các món hải sản, thịt, rau… để gia đình hay bạn bè quây quần bên nhau vào những ngày se lạnh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Thái Hải Sản Chua Cay Đúng Vị Tại Nhà
  • Bí Quyết Nấu Lẩu Thái Cá Hồi Đậm Đà Hương Vị
  • Cách Nấu Lẩu Thái Cá Diêu Hồng Hấp Dẫn Cho Ngày Đông Lạnh Giá
  • Cách Nấu Lẩu Cá Diêu Hồng Đơn Giản Mà Ngon Đúng Điệu
  • Nấu Lẩu Hải Sản Cần Những Gì Để Thơm Ngon Đậm Đà Hương Vị
  • Lẩu Thập Cẩm Gồm Những Nguyên Liệu Gì? Cách Nấu Lẩu Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • 18 Quán Ăn Lẩu Đà Nẵng Ngon Nức Tiếng Ai Cũng Mê
  • Top 11 Quán Lẩu Ngon Hà Nội Nối Tiếng Vơi Giá Cả Phải Chăng
  • Top 10 Địa Chỉ Ăn Lẩu Ngon Rẻ, Hút Khách Nhất Ở Hà Nội
  • 7 Loại Mì Ăn Liền Ngon Nhất Thế Giới, Ăn Cả Tháng Không Lo Ngán
  • Top 9 Thương Hiệu Phở Ăn Liền Được Ưa Chuộng Nhất Tại Việt Nam
  • Lẩu thập cẩm được yêu thích

    Trong các món lẩu thì lẩu thập cẩm được nhiều yêu thích bởi vì nó là sự tổng hòa của nhiều loại thực phẩm, mà những món lẩu khác thì chỉ có món ăn riêng theo tên của loại lẩu ấy. Món lẩu thập cẩm gồm nhiều nguyên liệu tùy theo sử thích cũng như sô lượng người ăn mà được chuẩn bị cho phù hợp. Nên đôi khi làm lúng túng cho người mua không biết lẩu thập cẩm gồm những gì.

    Các nguyên liệu cho món lẩu thập cẩm

    Nguyên liệu để nước dùng

    Nước dùng ăn lẩu chính là cái hồn của món lẩu. Món lẩu ngon phải có nước dùng ngon. Nước dùng thường dùng ăn lẩu lấy từ nước hầm xương. Vậy để có món lẩu ngon bạn phải chuẩn bị các nguyên liệu để nấu nước dùng. Đó là đáp ăn án đầu tiên của câu hỏi lẩu thập cẩm gồm những gì.

    Còn nếu bạn dùng nước gà thì bạn lọc thịt gà để nhúng lẩu còn xương gà bạn cho vào xông hầm cùng vài lát gừng khoảng 60 phút sau đó cho lên bếp lẩu.

    Ngoài ra còn có thể có chọn các nguyên liệu để hầm nước lẩu như đuôi bò, xương bò, sụn bò…

    Các loại thịt và hải sản

    Ăn lẩu thì không thể thiếu các món nhúng, lẩu thập cẩm gồm những gì thì trong đó phải có các món từ thịt hoặc hải sản để nhúng lẩu. Bạn nên chọn mua các loại thịt cùng một số loại hải sản thì khi ăn sẽ đa dạng và tăng độ phong phú của món lẩu thâp cẩm.

    Đối với các nguyên liệu hải sản thì bạn có thể chọn mực, tôm, bạch tuộc, cua biển, ngao, sò…. Những nguyên liệu này cần được làm sạch sẽ và ướp cùng gừng, sả cho hết mùi tanh. Khi chọn hải sản nên chọn đồ còn tươi sống thì khi ăn sẽ ngọt và thơm hơn.

    Các loại rau ăn lẩu

    Món lẩu thập cẩm ngon không thể thiếu rau nhúng lẩu. Trước hết là các loại rau ăn lẩu thì có rất nhiều loại cho bạn lựa chọn như cải thảo, cải chip, cải ngọt, cải bắp, rau muống, rau mồng tơi, rau cần, rau ngải,… Tiếp đến là các loại nấm tươi như nấm kim châm, nấm đùi gà, nấm đông cô, nấm rơm… Các loại rau và nấm các bạn mua về rửa sạch cho ráo nước sau đó chẻ các khúc cho vừa ăn.

    Tiếp nữa là phải chuẩn bị các loại rau thơm như rau mùi, húng, rau răm, ớt quả,…

    Và cũng không quên chuẩn bị sả, gừng, hành khô, tỏi để ướp đồ ăn.

    Gia vị cho nước lẩu

    Để nước lẩu đậm đà ta còn phải chuẩn bị các gia vị cho nồi nước lẩu thập cẩm. Các gia vị không thể thiếu như nước mắm, bột nêm, mì chính, bột canh, hạt tiêu, sa tế, ngũ vị hương.

    Các đồ ăn kèm khác

    Lẩu thập cẩm gồm những gì thì với các nguyên liệu trên đã khá đầy đủ. Ngoài ra bạn có thể chuẩn bị các đồ ăn kèm với lẩu như các loại viên bò, viêm tôm, thanh cua… thả vào nồi lẩu. Còn nữa như đậu phụ, váng đậu và các loại đồ ăn kèm như bún, mì tôm, bánh đa…

    • Thông tin khuyến mãi: Chevi
    • Đặt chỗ nhận ngay mã giảm giá tại: Goky

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tiết Kiệm Cho Bữa Ăn Ngon
  • “thủ Phạm” Khiến Bạn Chán Ăn, Ăn Không Ngon Miệng
  • Các Món Ăn Tiệc Ngon Dù Ngoài Trời Hay Trong Nhà
  • 9 Cách Khen Ngợi Trong Tiếng Anh
  • Cách Làm Sữa Yến Mạch Cho Bé Ăn Dặm
  • Lẩu Hải Sản Gồm Những Gì Và Cách Chế Biến Thế Nào?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Lẩu Thái Thập Cẩm Chua Cay Cho Ngày Lạnh
  • Học Cách Làm Lẩu Thái Thập Cẩm Ngon Như Nhà Hàng
  • Thiết Kế Nhà Hàng Lẩu Thái Đẹp/kendesign/nhà Hàng Đẹp
  • Cách Làm Gỏi Xoài Cá Khô
  • Bỏ Túi Danh Sách Những Món Ăn Cơm Miền Bắc Cực Ngon Lại Dễ Làm
  • Món lẩu hải sản ngày càng phổ biến hơn trong các gia đình. Trước đây thì bạn cần phải chờ những dịp đặc biệt, hay phải ra ngoài hàng thì mới được thưởng thức một món lẩu hải sản chuẩn vị. Nhưng có khi nhiều người lại nghĩ lẩu hải sản chỉ toàn là đồ hải sản không thôi. Nếu muốn làm cho ngon thì cần phải biết lẩu hải sản gồm những gì và cách chế biến như thế nào nữa?

    Lẩu hải sản gồm những gì?

    • Tôm: 1kg
    • Mực: 0,8kg
    • Ngao: 1kg
    • Dứa: 1 quả
    • Cà chua: 3 quả
    • Rau gồm có: Cải ngọt, cải thảo, rau muống
    • Nấm hương: 20gr
    • Me chua
    • Rau mùi tàu, ngổ, thì là
    • Xương ống: 1kg
    • Đậu phụ: 10 bìa
    • Rau ăn kèm
    • Gia vị gồm hành khô, sa tế, tỏi, hạt nêm, mắm, đường, muối, bột ngọt, tiêu, dầu ăn, gừng tươi.

    Cách làm lẩu hải sản cực ngon, cực đơn giản:

    Bước 2:

    Tiếp đến chế biến các nguyên liệu còn lại.

    Tôm, mực, ngao bạn sơ chế sạch, mực thái miếng vừa ăn.

    Bước 3:

    Bạn phi hành tỏi với dầu ăn cho dậy mùi thơm, sau đó bạn cho cà chua vào để tạo màu hấp dẫn cho nước dùng lẩu.

    Bước 4:

    Tiếp theo bạn cho nước dùng đã chuẩn bị sẵn ở trên vào cùng, phần cà chua đã xào, và thả thêm chút nấm hương.

    Bước 5:

    Sau đó bạn nêm nếm gia vị vừa miệng, thái dứa thành lát thả vào nước lẩu cùng rau gia vị đun lấy mùi thơm.

    Cuối cùng, bạn tắt bếp, cho hành lá thái mịn, hạt tiêu lên trên là bạn đã hoàn thành nổi nước để ăn lẩu hải sản rồi đấy.

    Lời kết:

    Với tất cả nguyên liệu và nồi nước dùng ngon chuẩn vị như vậy thì bạn đã có món nhậu bên gia đình rồi. Thời tiết se lạnh như thế này thì quả là thích hợp cho một nồi lẩu ngon hấp dẫn thế này. Lẩu hải sản gồm những gì thì không còn là câu hỏi khó với các chị em rồi. Nguyên liệu đã đầy đủ, có cách chế biến đơn giản thì còn chờ gì nữa, vào bếp chế biến ngay thôi nào!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Thái Bằng Gói Gia Vị Aji Quick Đơn Giản
  • 31 Tác Dụng Của Rau Muống Vừa Rau Ăn Vừa Chữa Bệnh
  • Cây Rau Muống Biển Trị Bệnh Gì, Bạn Đã Dùng Đúng Cách?
  • 17 Món Ăn Vặt ” Lên Ngôi ” Vào Mùa Đông.
  • Những Loại Thực Phẩm Giúp Mát Gan, Giải Độc
  • Lẩu Hải Sản Gồm Những Gì Để Thơm Ngon Và Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • 18 Loại Rau Ăn Lẩu Thái, Lẩu Cá, Lẩu Bò Hay Lẩu Thập Cẩm, Lẩu Ăn Với Các Loại Rau Củ Gì Cho Ngon Đỡ Ngán
  • Duy Nhất 8 Loại Rau Này Ăn Kèm Với Lẩu Thập Cẩm Là Ngon Nhất
  • Vịt Nấu Cháo Ăn Kèm Với Rau Gì Ngon Nhất
  • Tên 11 Loại Nấm Ăn Lẩu Không Thể Thiếu
  • Top 10 Loại Nấm Ăn Lẩu Cực Ngon Không Thể Thiếu Trong Các Món Ăn
  • Cần chuẩn bị những gì để nấu lẩu hải sản

    Để chế biến được món lẩu hải sản tươi ngon hấp dẫn thì trước tiên bạn phải biết được lẩu hải sản gồm những gì. Từ đó mới có thể giúp cho các bạn lựa chọn được những thực phẩm phù hợp cho món lẩu của mình.

    Nấu lẩu hải sản cần chuẩn bị nguyên liệu gì?

    • Tôm tươi: Khoảng 400g
    • Mực tươi: 400g
    • Ngao: 1kg
    • Khoảng 300g thịt cá trắm thái lát mỏng (cũng có thể thay bằng các loại khác như cá vược hoặc các hồng cùng rất phù hợp)
    • Bò ( nếu bạn thích ăn thịt bò thì có thể thêm vào )
    • Các loại nấm ăn kèm: Nấm kim châm, nấm hương, nấm hải sản
    • Các loại rau ăn kèm: Rau cần, rau cải thảo, rau muống, súp lơ,….
    • 1 kg xương ống hoặc xương sườn
    • Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, sa tế
    • 2 quả cà chua thái thành múi, ½ quả dứa chín ương
    • Hành, tỏi, sả, chanh tươi
    • Bún: Khoảng 1kg

    Gói gia vị lẩu hải sản hấp dẫn

    • Để có một nồi lẩu ngon thì chắc chắn sẽ không thể thiếu được một thành phần quan trọng đó chính là gia vị. Vậy thì gia vị món lẩu của chúng ta cần có những gì?
    • Các loại gia vị cần có: Sa tế, hành khô, hạt nêm, muối, mắm, tiêu, đường, ớt,…
    • Gia vị làm nước chấm đi kèm với món lẩu hải sản thường là: Chanh, ớt, mù tạt, muối, mì chính, hạt nêm, … gia vị thì các bạn nên làm theo sở thích của từng người.

    Cách nấu nước lẩu hải sản đậm đà hương vị

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Trước tiên, xương lợn bạn đem rửa sạch rồi trần qua nước sôi để loại bỏ tạp chất.
    • Sau đó bạn đem rửa sạch lại hồi cho nước vào hầm khoảng 1-2 tiếng.
    • Trong quá trình hầm xương bạn nên thường xuyên vớt bọt để nước lẩu được trong và ngon hơn.
    • Tiếp đến, tôm bạn rửa sạch rồi cắt bỏ phần râu tôm. Mực tươi bạn đem rửa sạch rồi thái thành miếng vừa ăn. Cá trắm bạn cũng đem rửa sạch rồi lọc thịt thái lát mỏng vừa ăn.
    • Đối với mực tươi, ta làm sạch, khứa sọc chéo để cho dễ ngấm gia vị rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.
    • Bò thái lát mỏng vừa ăn.
    • Đối với cá ta vệ sinh đánh vẩy, mổ bụng và làm sạch. Rửa lại với nước muối và thái lát mỏng.
    • Nấm hương bạn đem ngâm với nước cho nở rồi rửa sạch để ráo. Bạn có thể ngâm với nước nóng để quá trình xảy nhanh hơn. Nấm kim châm bạn cắt bỏ phần rễ, tách sợi rồi rửa sạch.
    • Sả bạn rửa sạch rồi thái nhỏ phần cuối. Hành tím, tỏi bạn bóc vỏ rửa sạch rồi băm nhỏ.
    • Các loại rau ăn kèm, bạn nhặt bỏ phần rễ, lá sâu rồi rửa sạch để ráo.

    Mách nhỏ để nước dùng lẩu hải sản thêm hấp dẫn bạn có thể sử dụng phần sả còn lại đập dập rồi cho vào nước dùng. Mùi thơm của sả sẽ giúp cho món ăn thêm ngon hơn thú vị hơn.

    Bước 2: Cách nấu nước lẩu hải sản

    • Để làm nước lẩu chuẩn vị bạn nên cho xương cá vào hầm cùng nước xương.
    • Phần ngọt ở trong xương cá sẽ khiến nước dùng thêm ngon hơn, đậm đà hơn.
    • Đun khoảng 15 phút thì bạn có thể vớt xương cá ra.
    • Tiếp đến, bạn bắc chảo lên bếp phi hành tỏi, sả băm cho thơm cho thêm một chút sa tế vào.
    • Bạn có thể cho thêm ớt bột hoặc ớt tươi nếu như bạn thích ăn cay.
      Sau đó, bạn cho phần hỗn hợp này vào nước xương để tạo màu sắc cho món lẩu. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

    Hướng dẫn cách nấu lẩu hải sản cực nhanh chỉ với vài bước đơn giản

    • Món lẩu hải sản sẽ đạt tới độ ngon chuẩn vị với mùi vị hoàn hảo nhất có thể thì nước lẩu phải được chế biến một cách hoàn hảo nhất.
    • Cách làm nước lẩu hải sản không khó nhưng phải mang lại hương vị tuyệt vời thì không phải ai cũng làm được.
    • Nước lẩu với vị ngọt thanh của xương ống và các loại hải sản, vị cay nồng, vị chua chua thanh thanh của các loại gia vị đi kèm sẽ khiến bạn khó có thể cưỡng lại được.
    • Yêu cầu quan trọng nhất để nước lẩu hải sản ngon là các nguyên liệu phải thật tươi ngon. Như thế nước lẩu sẽ ngọt hơn, đậm vị hơn.

    Khi thực hiện làm nước dùng ăn lẩu, ở bước hầm xương bạn nên chú ý thường xuyên vớt bọt. Như thế vừa giúp cho nước lẩu trong hơn vừa loại bỏ được bụi bẩn ở trong.

    Ngoài ra bạn có thể đánh tan lòng trắng trứng rồi cho vào nước dùng. Từ đó các bụi bẩn sẽ bám vào lòng trắng trứng rồi bạn vớt ra thì nước dùng cũng sẽ được trong hơn.

    Một số loại rau ăn kèm với lẩu hải sản

    Các loại rau có thể ăn kèm với lẩu hải sản như rau muống, rau cần, nấm kim châm, nấm rơm, bông thiên lý, cải thảo… Đây là các loại rau phổ biến được nhiều người lựa chọn khi ăn lẩu hải sản.

    Các loại rau không nên ăn kèm với lẩu hải sản

    Không nên ăn lẩu hải sản với cà chua, chanh… bởi lẩu hải sản ăn với những loại có vitamin C thì chất asen pentavenlent có trong hải sản sẽ chuyển hóa thành chất asen trioxide (thạch tín). Chúng có thể gây ra ngộ độc thạch tín, nghiêm trọng sẽ ảnh hưởng đến tính mạng của người ăn.

    Ngoài ra, khoai lang, khoai tây cũng thuộc loại rau không ăn với lẩu hải sản. Vì khi các loại thực phẩm này kết hợp với nhau sẽ dẫn đến đau bụng, khó tiêu, rối loạn tiêu hóa.

    Một số lưu ý khi chúng ta làm lẩu hải sản

    Trong quá trình nấu thì các bạn cần lưu ý một số điều sau đây để nồi lẩu của chúng ta trở nên hấp dẫn và đặc sắc hơn:

    • Nguyên liệu chính trong món lẩu hải sản thì các bạn có thể thêm hoặc bớt thành phần sao cho phù hợp với khẩu vị của bản thân.
    • Muốn có một bữa lẩu hải sản tươi ngon và bổ dưỡng thì bạn đặc biệt lưu ý đến khâu lựa chọn hải sản. hãy chọn hải sản tươi sống để có thể thưởng thức nguyên vẹn mùi hương và giá trị dinh dưỡng mà hải sản mang lại
    • Các loại rau thường dùng trong lẩu như: Rau muống, rau cải thảo, cải ngọt,… các loại củ quả như khoai tây, khoai môn, cà rốt…
    • Thêm sa tế vào nước dùng nếu bạn thích ăn cay hơn.

    Giá trị dinh dưỡng mà hải sản mang lại cho cơ thể con người

    • Hải sản là loại thực phẩm rất phong phú, các bạn có thể tìm được mua ở rất nhiều nơi nhưng trước đó thì các bạn cũng cần biết một số điều mà hải sản mang lại như:
    • Cung cấp rất nhiều protein và chất đạm bổ dưỡng cho cơ thể
    • Trong cá thì có dầu cá là một thực phẩm rất tốt giúp cho thị lực của bạn tốt hơn
    • Trong hải sản chứa rất nhiều lượng axit béo từ đó giúp bạn giảm nhiều nguy cơ mất trí nhớ và trầm cảm…
    • Trong hải sản có chứa nhiều động vật giáp sát, và đối với động vật giáp sát có chứa rất nhiều canxi giúp cho xương bạn chắc khỏe hơn rất nhiều.

    Những loại rau ăn với lẩu hải sản ngon nhất! ( 1)

    --- Bài cũ hơn ---

  • 20 Món Ngon Thanh Nhiệt, Giải Độc, Mát Gan Cực Tốt Và Dễ Làm
  • Bữa Phụ Nên Ăn Gì Để Tăng Cân, Thánh Gầy Đã Biết Những Này?
  • Bữa Phụ Nên Ăn Gì Để Tốt Cho Sức Khỏe?
  • Hiểu Đúng Về Chế Độ Ăn Thực Dưỡng
  • Thực Phẩm Thực Dưỡng Là Gì? Có Tốt Không?
  • Ăn Chay Gồm Những Món Gì?

    --- Bài mới hơn ---

  • Trẻ Em Ăn Chay Có Tốt Không? Thực Đơn Ăn Chay Cho Trẻ Nên Ăn Món Gì? Bapluoc.com
  • Ăn Chay Nên Ăn Gì? Ăn Chay Gồm Những Món Gì?
  • Ngày Rằm Thưởng Thức Món Kiểm Chay
  • Bí Quyết Chế Biến Món Phở Chay Thơm Ngon, Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Món Phở Chay Thanh Đạm Cho Ngày Rằm ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Ngày càng có nhiều người quyết định ăn chay bởi lối sống lành mạnh, dinh dưỡng đầy đủ và lợi ích sức khoẻ tuyệt vời mà nó mang lại. Vậy ăn chay là gì? Và ăn chay gồm những món gì? Qua bài viết này hy vọng nhà hàng chay Vị Lai có thể giúp bạn giải đáp được những câu hỏi đó.

    Ăn chay là chế độ kiêng ăn thịt (thịt đỏ, thịt gia cầm, hải sản và các loại thịt có nguồn gốc từ các loài động vật), thay thế bằng các món ăn có nguồn gốc thực vật (rau, trái cây, quả hạch, ngũ cốc…)

    Sau nhiều năm, ăn chay được sử dụng hầu hết trên mọi đất nước, mọi nền văn hoá khác nhau. Từ đó nảy sinh ra nhiều hình thức và cách thức ăn chay cho nhiều nhóm người với nhiều nhu cầu về ăn chay khác nhau.

    Hình thức ăn chay có 5 hình thức ăn chay phổ biến đó là: thuần chay, ăn chay có trứng và sữa, ăn chay có sữa hoặc trứng, ăn bán chay (là những người không ăn thịt có màu đỏ nhưng vẫn ăn thịt từ cá và các loại gia cầm).

    Cách thức ăn chay có 2 loại là:

    • Ăn chay trường: là ăn chay tất cả các bữa, các ngày trong năm mà không xen kẽ những bữa ăn có thịt hay các sản phẩm từ từ động vật.
    • Ăn chay kỳ: là ăn chay theo những ngày cố định trong tháng hoặc các tháng trong năm. Tuỳ vào điều kiện mà mỗi người lại chọn cho mình cách ăn chay kỳ phù hợp.

    3. Những điều cần lưu ý khi thực hiện chế độ ăn chay là gì?

    Khi bắt đầu một chế độ ăn chay, hãy ghi nhớ những điều sau đây:

    • Ăn các loại thực phẩm khác nhau, bao gồm rau, trái cây, đậu, quả hạch, hạt, ngũ cốc nguyên hạt để cơ thể được đủ loại chất dinh dưỡng.
    • Chọn thực phẩm cung cấp đủ lượng dinh dưỡng cần thiết: chẳng hạn như ngũ cốc, bánh mì, sữa đậu nành hoặc sữa hạnh nhân, và nước trái cây.
    • Hạn chế các loại thực phẩm chứa nhiều đường, muối (natri) và chất béo.
    • Nếu bạn theo đuổi một chế độ ăn kiêng khắt khe hơn, bạn có thể cần đến một chuyên viên tư vấn dinh dưỡng hoặc một đầu bếp hiểu rõ chế độ ăn uống để đảm bảo rằng cơ thể bạn luôn được hấp thu đủ dưỡng chất.

    4. Xây dựng thực đơn và chế độ ăn chay đầy đủ dĩnh dưỡng

    Một chế độ ăn chay gồm những món gì khoa học, cân bằng, được lên kế hoạch tốt sẽ đáp ứng thành công các yêu cầu về dinh dưỡng của hầu hết mọi người và hầu hết mọi lứa tuổi. Có rất nhiều suy nghĩ sai lầm về chế độ ăn chay như ăn chay không cung cấp đủ dinh dưỡng vốn có rất nhiều trong thịt cá, tuy nhiên một chế độ ăn chay lành mạnh có thể cung cấp đầy đủ tất cả chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể.

    Tuỳ từng nhu cầu mà mỗi người lại có một chế độ ăn chay khác nhau. Dựa trên nhu cầu và thông tin dinh dưỡng có thể giúp bạn xây dựng một chế độ ăn chay lành mạnh, đảm bảo sức khoẻ cho chính mình. Khi xây dựng một chế độ ăn, rất nhiều người sẽ tự hỏi:

    Ăn chay có thể thiếu đạm (protein) không? Hoàn toàn không, hầu hết các loại thực phẩm đều chứa một lượng đạm nhất định. Ngũ cốc nguyên hạt, các loại đậu và hạt mầm chính là nguồn protein tuyệt vời. Trung bình một người cần khoảng 0,9g protetin/1kg trọng lượng cơ thể, những người hoạt động nhiều sẽ cần nhiều lượng protein hơn. Bạn có thể bổ sung lượng protein từ thực vật như:

    Nguồn thực phẩm nào chưa Vitamin B-12? Vitamin B-12 giúp cơ thể sản sinh ra các tế bào máu và ngăn ngừa thiếu máu. Vitamin B-12 được tạo ra từ vi khuẩn và nấm, nhiều nguồn Vitamin B-12 bị phá huỷ trong những cách khử trùng trong quy trình sản xuất thực phẩm sạch. Nghiên cứu cho biết một người cần khoảng 2,4mcg mỗi ngày, người ăn chay có thể bổ sung lượng Vitamin này trong các thực phẩm tăng cường như:

      Vitamin B-12 có thể được bổ sung từ các thực phẩm từ trứng, sữa, bánh mì và cả men dinh dưỡng.

    Thế còn những loại Vitamin và khoáng chất khác? Một số người ăn chay có thể không tìm thấy những sản phẩm bổ sung các khoáng chất như kẽm, sắt, canxi và các loại Vitamin thiết yếu như Vitamin D, I-ốt. Tuy nhiên trên thực tế, những chất dinh dưỡng này chứa nhiều trong các loại củ quả. Lượng Vitamin và khoáng chất mà mỗi người cần để hấp thụ cho cơ thể mỗi ngày là: 14.4-32.4 mg sắt, 1000mg canxi, 800 IU Vitamin D, 150-300mg I-ốt,..

    Omega-3 chứa nhiều trong cá, và người ăn chay thường lo lắng về lượng Vitamin này không được đảm bảo trong khẩu phần ăn của mình. Lượng Omega3 có thể tìm thấy trong quả óc chó, đậu nành hoặc cây gai dầu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Loại Gia Vị Được Ưa Chuộng Nhất Trong Món Hoa
  • Gợi Ý Thực Đơn Cả 7 Ngày Trong Tuần Của Gia Đình Ngon Mà Tiết Kiệm
  • Biến Tấu Các Món Xôi Ngon Dành Cho Bữa Sáng Gia Đình
  • 16 Món Xôi Ngon Lạ Miệng, Các Món Xôi Việt Nam Ngon Ngọt Đãi Tiệc Sinh Nhật, Đám Giỗ, Cúng Khai Trương
  • Đơn Giản Với Các Món Nướng Bằng Lò Nướng Cho Này Tụ Tập Cuối Tuần
  • Gói Gia Vị Nấu Phở Gồm Những Gì?

    --- Bài mới hơn ---

  • Tập Tành Học Cách Nấu Phở Chay Thanh Đạm, Ngon Ngọt Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Chay Ngon Nhất
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Chay Ngon Thanh Mát Đổi Vị Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Món Hủ Tiếu Xào Chay Cực Ngon Mà Đơn Giản
  • Cách Làm Trứng Cút Chiên Nước Mắm Mặn Mà, Cay The, Cực Độc Đáo
  • Gia vị nấu phở – những nguyên liệu nhỏ bé tạo nên sự hoàn hảo trong ẩm thực

    Nhắc tới ẩm thực Việt Nam, món đầu tiên được nhớ đến chính là phở. Đây chính là món ăn đại diện cho nền ẩm thực nước ta. Và nước dùng với hương vị ngọt dịu, thơm ngon chính là điểm nhấn không thể trộn lẫn của món phở.

    Muốn nước dùng ngon, ngọt và không hôi, việc sử dụng gói gia vị nấu phở là cần thiết. Trong gói gia vị này có chứa nhiều nguyên liệu khác nhau. Chúng có công dụng tạo mùi, khử mùi khó chịu cho nước dùng.

    Gói gia vị nấu phở gồm những gì?

    Gia vị có vai trò như thế nào đối với việc làm nên một món phở hoàn hảo

    Đối với người Việt Nam chúng ta, lựa chọn gia vị trong nấu ăn thực sự là một nghệ thuật. Có thể khẳng định 90% thành công của một món ăn được quyết định bởi các loại gia vị. Đặc biệt, gia vị trong món phở có ý nghĩa vô cùng to lớn.

    Món phở nổi tiếng của nước ta được làm từ rất nhiều nguyên liệu khác nhau. Việc kết hợp khéo léo giữa những gia vị khác nhau trong tự nhiên đã tạo nên một món ăn hoàn hảo. Góp phần không nhỏ trong việc quảng bá món phở của chúng ta đến với bạn bè thế giới.

    Gia vị của món phở giúp tạo mùi, tạo vị cho nước dùng. Đồng thời, khử mùi hôi đặc trưng của xương bò, xương lợn, thịt bò thường dùng trong nấu phở.

    Ngoài ra, các loại gia vị khi được kết hợp khéo léo sẽ tạo nên hương vị đặc trưng cho món ăn, kích thích vị giác, thị giác của người dùng phở. Do đó, không ngoa khi coi việc lựa chọn gia vị cho món phở là một nghệ thuật thực sự.

    Giới thiệu về gói gia vị nấu phở

    Trước đây, các đầu bếp thường dành rất nhiều thời gian để chuẩn bị gia vị nấu phở. Mỗi loại nguyên liệu trong đó chỉ cần một ít. Điều này khiến việc lựa chọn nguyên liệu trở nên phức tạp, mất thời gian.

    Đối với những người nấu phở cho gia đình ăn, mua nguyên liệu cũng rất khó. Các loại gia vị này nếu mua quá nhiều sẽ hỏng trong thời gian ngắn. Do đó, những gói gia vị được kết hợp sẵn các loại nguyên liệu đã trở thành lựa chọn hoàn hảo. Chúng giúp mọi người nấu phở nhanh chóng và hiệu quả hơn.

    Hiện tại, các đầu bếp chuyên nghiệp cũng thường phân chia gia vị nấu phở thành từng phần. Khi nấu sẽ cho vào từng gói nhỏ để nấu cùng với nước dùng. Đó cũng chính là những gói gia vị nấu phở phổ biến trong cuộc sống.

    Gói gia vị nấu phở gồm những gì?

    Tiểu hồi

    Tiểu hồi là một vị thuốc nam nổi tiếng được dùng trong nấu phở. Tiểu hồi không có vị cay. Tác dụng của chúng là tạo vị ngọt cũng như mùi thơm dễ chịu cho nước dùng. Thoạt trông, tiểu hồi trông giống như những hạt thóc nhỏ.

    Đại hồi

    Đại hồi còn được gọi là bát giác. Loại gia vị thảo mộc này được sử dụng rất nhiều trong ẩm thực cũng như đông y. Và công dụng nổi bật nhất của nó chính là dùng trong nấu phở. Gia vị này có vị cay nhẹ, mùi thơm nồng và ngọt vị hơi giống với cam thảo.

    Quế – gói gia vị nấu phở gồm những gì?

    Quế sử dụng trong nấu phở thường là quế thanh. Được tách ra từ vỏ cây quế, chúng có vị cay, mùi thơm nồng dễ chịu đặc trưng. Vị cay của quế được yêu thích nhờ vị the mát dễ chịu chứ không bị gắt hay quá nồng.

    Thảo quả

    Thảo quả nổi tiếng với vị cay hơi nồng, vị dịu ngọt. Nó trở thành một phần vô cùng quan trọng để tạo nên hương vị của nước phở. Đặc biệt, loại thảo mộc này có tính ấm với khả năng chữa trị ho đờm, làm ấm bụng và giúp kích thích vị giác để mọi người ăn ngon miệng hơn.

    Đinh hương – gói gia vị nấu phở gồm những gì?

    Loại gia vị này có mùi thơm nồng đặc trưng. Nó tạo vị cay nhẹ, thơm nồng cho phở. Đồng thời, giúp mọi người ăn ngon miệng hơn. Đây thực sự là gia vị không thể thiếu để tạo nên nước dùng phở ngon nhất.

    Hạt mùi

    Hạt mùi là hạt của cây ngò ta, rau mùi được sấy khô. Nó có mùi thơm dễ chịu, thường được sử dụng trong nấu phở. Loạt hạt này rất giàu chất béo với khả năng khử mùi hôi của các loại thịt, xương rất tốt.

    Cơ sở cung cấp thực phẩm TRUMPHO

    • Địa chỉ: 25 Lương Trúc Đàm, Phường Hiệp Tân, Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh
    • Liên hệ: 0937.31.41.71
    • Email: [email protected]

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Hủ Tiếu Chay Cực Đơn Giản
  • Chia Sẻ Cách Nấu Hủ Tiếu Chay Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Phở Gan Cháy Đáp Cầu
  • Hướng Dẫn Những Cách Nấu Phở Chay Thơm Ngon Hấp Dẫn Cả Nhà Đều Mê
  • Cách Nấu Nước Dùng Chay Ai Ăn Cũng Đều Khen Ngon
  • Nguyên Liệu Làm Lẩu Thập Cẩm Gồm Những Gì & Cách Làm Thế Nào?

    --- Bài mới hơn ---

  • Giá Gà Tây Thịt Bao Nhiêu 1Kg 2022, Mua Ở Đâu Ngon Tphcm, Hà Nội
  • Cách Bảo Quản Và Nấu Món Gà Tây Ngon, Đảm Bảo Dinh Dưỡng
  • Canh Măng Tây Nấu Xương Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Mẹo Mới Làm Quen Nấu Ăn: Làm Thế Nào Để Nấu Một Con Gà Tây
  • Sinh Trưởng Của Gà Tây Nhà Như Thế Nào?
  • 1. Nguyên liệu làm lẩu thập cẩm

    Món lẩu thập cẩm vừa bổ dưỡng, lại hấp dẫn bởi sự kết hợp của nhiều nguyên liệu mà mỗi loại nguyên liệu lại có vị ngon khác nhau tạo nên hương vị hấp dẫn người ăn. Vậy để chế biến món lẩu đặc biệt này, bạn cần chuẩn bị những gì?

    – Ngao 5 lạng

    – Xương heo: 5 lạng

    – Thịt bò 5 lạng

    – Đậu phụ 1 đĩa to

    – Nấm tươi 4 lạng

    – Gia vị gồm các loại: ớt, sa tế, muối, đường, xả, gừng,.

    – Rau củ: cà chua, cà rốt, rau muống, rau cần, ngải cứu, cải ngồng, cải cúc…

    – Bún hoặc mì tôm tùy theo sở thích

    2. Sơ chế nguyên liệu lẩu thập cẩm

    Để quá trình chế biến món lẩu thập cẩm được nhanh chóng và có vị ngon đúng chuẩn thì việc đầu tiên là bạn phải sơ chế nguyên liệu làm lẩu thập cẩm đã chuẩn bị. Điều này sẽ giúp các gia vị ngấm vào dễ dàng hơn để có món lẩu đậm đà hơn.

    Gà rửa sơ qua, chà xát muối lên bề mặt rồi rửa lại. Chặt gà thành từng khúc nhỏ vừa ăn.

    Phần lườn, nạnh đùi và đùi gà bạn rửa sạch, ướp cùng sả, ớt và những gia vị khác. Đối với xương sống, xương bụng, chân, cổ, cánh gà cho vào nồi ninh kỹ làm nước dùng.

    Thịt bò thái lát mỏng và bản to rồi tẩm ướp gia vị. Bản to sẽ giúp miếng thịt trông đẹp mắt, còn những lát mỏng sẽ ăn ngon hơn. Nếu không đạt độ mỏng tối thiểu, thịt bò khi ăn sẽ rất dai.

    Rửa sạch rau, nấm rồi để riêng từng. Nếu cẩn thận thì có thể ngâm rau, nấm trong nước muối.

    3. Tiến hành nấu lẩu thập cẩm

    Xương sau khi rửa sạch, bạn trần qua nước sôi rồi hầm từ 3 đến 4 giờ để cho nước ngọt rồi lấy nước dùng. Trong khi hầm, bạn phải vớt bọt để nước trong và đẹp mắt.

    Cho chảo dầu lên bếp, phi thơm hành khô và cho cà chua vào xào để tạo màu. Sau đó đổ nước ninh xương vào nồi rồi đun sôi. Đối với nước xương gà phải vớt bỏ xương ra, còn nếu là xương heo thì đổ vào chung với nước dùng.

    Khi nước dùng sôi, bạn nêm nếm lại gia vị, có thể cho vào chút sa tế cho tròn vị. Tuy nhiên, hãy chú ý cho với lượng vừa phải, không nên bỏ quá nhiều sẽ gây lấn át vị chung của lẩu.

    Sau khi nước dùng đã chuẩn bị xong và các nguyên liệu cũng đã sẵn sàng thì có thể dọn lẩu lên bàn và mời cả nhà cùng thưởng thức.

    Khi nước dùng sôi bạn mới bắt đầu bỏ sa tế vào, cho mỗi lần một ít, tránh cho quá nhiều sẽ làm nồi lẩu bị cay nồng, mất đi vị ngon vốn có.

    Chuẩn bị một bát nước chấm ăn kèm, bạn cho vào bát 1 là thìa bột canh, chanh ớt, tỏi, gừng rồi khuấy đều lên để cả gia đình ăn lẩu được vừa miệng.

    4. Lưu ý khi làm lẩu thập cẩm

    – Khi chuẩn bị nguyên liệu làm lẩu thập cẩm thì các loại rau nhúng phải đảm bảo tươi, ngon.

    – Khi nhúng lẩu, nên chờ đến khi các nguyên liệu đã chín hoàn toàn rồi mới thưởng thức. Ví dụ, đối với nấm, nhiều người thường chỉ nhúng trong một vài phút rồi lấy ra ăn, nấm chưa chin sẽ dễ gây ngộ độc. Chỉ cần chờ đến khi nấm chuyển sang màu đục hơn là được.

    Hoặc lúc bạn thả thịt gà vào nước lẩu, nên chờ đến khi thịt gà chín rồi mới tiếp tục nhúng rau và những nguyên liệu khác vào để không gây hại cho hệ tiêu hóa.

    5. Các đồ ăn kèm lẩu thập cẩm khác

    Nguyên liệu nấu lẩu thập cẩm gồm những gì thì chúng tôi đã nêu ở trên khá đầy đủ. Bên cạnh đó, bạn có thể chuẩn bị thêm một số đồ ăn kèm khác để khiến món lẩu càng hấp dẫn hơn như cho bò viên, viên tôm, thanh cua… vào nồi lẩu. Ngoài ra, đậu phụ, váng đậu và bánh đa… cũng là những gợi ý không tồi.

    Chỉ với một vài bước đơn giản ở trên kết hợp cùng nguyên liệu làm lẩu thập cẩm được chuẩn bị đầy đủ là bạn đã có ngay cho mình một nồi lẩu thập cẩm hấp dẫn, ngon, ngọt và cũng rất bổ dưỡng dành cho cả nhà rồi. Với món lẩu thập cẩm thì bạn có thể tha hồ cho vào nồi lẩu những nguyên liệu mình thích và có thể chế biến món này cho nhiều hoặc ít người ăn chỉ với việc tăng giảm lượng nguyên liệu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đặt Lẩu Mang Về Hà Nội Nước Dùng Ngon, Đồ Nhúng Tươi
  • Những Năm Ở Marvel Làm Super Hero Chương 337: Cay Rát Cái Lẩu Nấu Gà Tây Mặt
  • Cách Nấu Lẩu Cá Diêu Hồng Chua Cay Kiểu Thái Ngon Và Đơn Giản
  • Cách Làm Nấu Lẩu Cù Lao Miền Bắc Và Miền Tây Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Lẩu Cua Bầu Tại Nhà Cực Đơn Giản
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100