Lẩu Vịt Cần Những Gì? Những Nguyên Liệu Phải Có Khi Nấu Lẩu Vịt

--- Bài mới hơn ---

  • 4 Món Lẩu Vịt Ngon
  • Hướng Dẫn 3 Cách Nấu Lẩu Vịt Thơm Ngon Không Thể Cưỡng
  • Học Ngay 4 Công Thức Nấu Lẩu Ngon Như Nhà Hàng, Chuẩn Bị Cho Các Bữa Tiệc Cuối Năm Cận Kề
  • Công Thức Cho Món Lẩu Thập Cẩm Ngon Lành, Cực Kỳ Dinh Dưỡng
  • Tổng Hợp #3 Cách Nấu Lẩu Cá Kèo Chuẩn Vị Miền Tây
  • Trong ẩm thực Việt Nam thì lẩu vịt là một trong những món ăn dân dã với sức ngon khó cưỡng, hấp dẫn bất cứ ai thưởng thức. Món lẩu vịt có hàng trăm cách chế biến mang đến nhiều hương vị khác nhau, từ vị chua thanh của lẩu vịt om sấu, chua cay lẩu vịt măng, hay lẩu vịt chao béo ngậy,… Vậy lẩu vịt cần những gì, phải chuẩn bị những nguyên liệu gì để món ăn vẹn toàn được hương vị, thơm ngon và hấp dẫn nhất?

    Dĩ nhiên, nguyên liệu chính tuyệt đối không thể thiếu chính là thịt vịt. Bạn hoàn toàn có thể mua vịt sống về nhà tự làm hoặc mua vịt đã làm sạch bán sẵn tại chợ, siêu thị,…

    Nhưng không phải ai cũng biết cách chọn vịt nấu lẩu ngon, béo, vịt ít lông tơ và không bị bệnh.

    • Chọn vịt trưởng thành, béo ngần, có ức tròn, da cổ và bụng dày, đủ lông.
    • Chọn vịt già bằng cách mua vịt có phẩn mỏ nhỏ và cứng, ngược lại vịt non mỏ sẽ to và mềm, nhiều lông măng.
    • Mua vịt kích thước to sẽ già hơn, lông cánh nhiều và dài, ít lông nhỏ.
    • Vịt đực thịt ngon, ngọt và thơm hơn, vì thế nên chọn con vịt đực có đầu to, mỏ nhỏ và cứng, mông bé, kêu to.
    • Mua vịt khoẻ mạnh, không bị bệnh, không bị tiêm hay bơm nước: lật cánh vịt nếu bị tiêm sẽ có chấm đỏ nhỏ, xung quanh có màu đen sẫm, vịt bị tiêm nước vỗ vào sẽ nghe rõ tiếng bịch bịch, da vịt có cảm giác trơn.

    Có bao nhiêu cách nấu lẩu vịt? Câu trả lời là rất nhiều, có thể kể sơ qua như lẩu vịt om sấu, vịt om bia, vịt măng cay, vịt thập cẩm, lẩu thái thịt vịt, lẩu vịt om me,…

    Tùy thuộc vào cách chế biến của bạn mà cần những loại gia vị đặc trưng, làm nên nét riêng biệt độc đáo cho mỗi một món ăn.

    Ví dụ như nấu lẩu vịt om sấu thì không thể thiếu những quả sấu chua chua thanh thanh của miền Bắc, nấu lẩu vịt măng cay thì nhất định phải có ít măng chua, hay bạn phải chuẩn bị những quả me chua khi làm lẩu vịt me,…

    Bên cạnh những loại gia vị đặc trưng cho từng món ăn thì bạn cũng cần phải chuẩn bị nhiều loại nguyên liệu khác.

    Có rất nhiều biến tấu cho món lẩu vịt, bạn hoàn toàn có thể sáng tạo riêng cho mình những công thức khác nhau và tuỳ thuộc vào sở thích ăn uống của gia đình.

    Một số loại nguyên liệu trong món lẩu vịt thường có phải kể đến như:

    • Củ quả tuỳ khẩu vị như khoai tây, khoai môn, cà rốt, khoai sọ,…
    • Dứa chín, hành tây, cà chua,…
    • Đậu non, váng đậu,…
    • Bún tươi, mỳ tôm,…
    • Các loại rau nhúng lẩu
    • Gia vị gồm gừng, sả, ớt, tiêu, sa tế, gia vị nêm nếm,…

    Món lẩu vịt nhiều đạm cùng với nhiều loại gia vị nên các loại rau nhúng lẩu chính là sự cân bằng hoàn hảo cho món ăn.

    Chính vì thế rau xanh nhúng lẩu chính là câu trả lời phải có cho câu hỏi lẩu vịt cần những gì.

    Vậy loại rau nào hợp nhất với lẩu vịt?

    Các loại rau nhúng lẩu ngon và hợp nhất với lẩu vịt phải kể đến rau muống, rau mồng tơi, rau rút, rau cải ngọt, rau ngổ,…

    Nhìn chung, hầu hết các loại rau xanh đều hợp với lẩu vịt, tuỳ thuộc vào sở thích của mỗi nhà mà có sự kết hợp khác nhau.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Vịt Đậm Đà Nóng Hổi Ngon Khó Cưỡng
  • Lẩu Vịt Thơm Ngon Cho Buổi Sum Họp
  • Cách Nấu Lẩu Hải Sản Thơm Ngon Hấp Dẫn Tại Nhà Đổi Khẩu Vị
  • Bật Mí Cách Nấu Nước Lẩu Thơm Ngon Đặc Trưng Cho Các Món Lẩu
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Tôm Ngon
  • Ăn Lẩu Nên Mua Những Gì ? Các Thành Phần, Thiết Bị Nấu Lẩu Cần Thiết

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp 5 Món Lẩu Thái Ngon Và Chuẩn Vị Nhất
  • Công Thức Nấu Lẩu Thái Hải Sản Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Lẩu Hải Sản Ngon, Đơn Giản
  • Cách Làm Món Lẩu Đuôi Bò Vừa Ngon Vừa Bổ
  • Cách Nấu 3 Món Lẩu Bò Ăn Là Ghiền
  • Đối với tôi, thời tiết lạnh và gió có nghĩa là một điều: Đó là mùa lẩu. Khái niệm về lẩu rất đơn giản. Bạn đặt một nồi nước dùng đang sôi lăn tăn trên một lò đốt di động ở giữa bàn. Xung quanh đó là các đĩa thịt, hải sản và rau, tất cả đều được sơ chế và sẵn sàng để nấu trong nước dùng.

    Có nhiều phong cách ăn lẩu khác nhau trên khắp châu Á, và ngay cả trong một quốc gia nhất định, mỗi hộ gia đình sẽ làm theo cách khác nhau một chút. Nhưng nếu có một quy tắc ăn lẩu phổ biến, thì đó là: Bạn không “ăn lẩu” với những người bạn không thích. Giống như nước xốt, lẩu là một trong những hình thức ăn uống mang tính xã hội nhất. Không chỉ quây quần bên một bàn ăn, bạn còn đang nấu thức ăn cùng nhau trong một chiếc nồi chung.

    Để làm một bữa tiệc lẩu tại nhà, bạn chỉ cần lập kế hoạch và chuẩn bị. Đầu tiên, chúng ta hãy xem xét các thiết bị bạn sẽ cần, sau đó là các thành phần (thịt, hải sản, rau, vân vân) và cách chuẩn bị chúng cho món lẩu. Tiếp theo, chúng tôi sẽ đề cập đến các loại nước dùng khác nhau mà bạn có thể chọn, cũng như các loại nước sốt để ăn kèm. Ở phần cuối, chúng ta sẽ xem xét cách sắp đặt bàn ăn và những điều cơ bản về nghi thức ăn lẩu.

    Hãy ăn lẩu!

    Thiết bị lẩu cần thiết

    Khó làm sạch hơn một chút, nhưng tôi thích khả năng kiểm soát nhiệt được tinh chỉnh mà nó mang lại, giúp duy trì nhiệt độ sôi cực kỳ dễ dàng. Đầu đốt butan thường không đi kèm với nồi, vì vậy bạn sẽ cần phải mua riêng và bạn sẽ cần thay nhiên liệu sau mỗi vài lần nấu lẩu.

    Danh sách các loại thực phẩm có thể nấu trong lẩu là một danh sách dài. Sự đa dạng là chìa khóa, vì bạn muốn có một chút mọi thứ. Thịt bò và hải sản là hai trong số những thực phẩm phổ biến nhất để nấu lẩu, nhưng bạn sẽ cần cân bằng những món nhiều chất béo hơn với những món nhạt, như rau xanh và các loại rau khác.

    Ví dụ, đối với một món lẩu bốn người, tôi thích có ít nhất hai loại rau xanh; ba đến bốn món không phải thịt, như đậu phụ, nấm và daikon; hai đến bốn mặt hàng thịt, chẳng hạn như gan, thịt bò, thịt gà và thịt ba chỉ; hai đến bốn loại hải sản khác nhau, chẳng hạn như cá viên, cá hồi và tôm; và một số loại mì, chẳng hạn như mì gạo, mì udon, hoặc mì khoai mỡ.

    Đây là cách chuẩn bị một số nguyên liệu yêu thích của tôi.

    Rau xanh

  • Rau xanh , chẳng hạn như cải xoong; Rau muống ( cải thìa , hoặc rau muống); lá đậu tuyết; rau diếp (tảng băng, đỏ, hoặc xanh); và rau cải cúc . Những loại rau xanh này tốt nhất nên để nguyên hoặc để nguyên miếng. Sau khi gặp nước dùng nóng, chúng bắt đầu héo và thường chỉ cần thời gian nấu từ hai đến ba phút hoặc ít hơn.
  • Các loại rau xanh thịnh soạn , chẳng hạn như rau cải dầu, bắp cải Napa và cải ngọt baby bok. Với thân dày hơn, những loại rau xanh này mất vài phút để nấu chín. Cắt đôi và nấu chúng trong khoảng 4-5 phút.
  • Các loại rau củ , như củ cải, cà rốt, củ sen và khoai tây. Có hai cách để chuẩn bị rau củ: Chúng có thể được cắt thành các đoạn dài 2 inch hoặc thái lát mỏng, dày khoảng 1/8 inch. Một trong những lợi ích của việc cắt các loại rau củ thành từng khúc lớn là có thể để nguyên chúng để ninh trong nước dùng và tạo hương vị cho nó; điều này thường được thực hiện với những thứ như daikon và cà rốt. Chỉ cần thêm chúng vào lúc đầu trước khi đun sôi nước dùng và để chúng làm việc của mình.
  • Nấm , bao gồm nấm nút, portobello, nấm hương, maitake (hen-of-the-woods), enokishimeiji . Các loại nấm lớn, chẳng hạn như nấm portobellos và nấm hương, nên được cắt cuống và cắt đôi, và thường mất khoảng ba đến bốn phút để nấu chín. Nấm có thân mỏng, có thể ăn được, như nấm shimeiji, nên được tách thành từng bó nhỏ và mất từ ​​một đến ba phút để nấu. Nấm Enoki sẵn sàng ngay khi chúng bắt đầu héo, mất khoảng 30 giây.
  • Đậu phụ , bao gồm đậu phụ thường hoặc đậu phụ, đậu phụ phồng, đậu phụ ép và đậu que. Vì đậu phụ đã được nấu chín nên về cơ bản bạn đang hâm nóng nó trong nồi lẩu. Tôi thích cắt đậu hũ thông thường và chắc thành khối, cắt đậu hũ dày và ép dày một phần tư inch, và cắt đậu hũ non một nửa. Ngâm đậu que khô trong nước qua đêm hoặc ít nhất ba giờ trước khi nấu, sau đó cắt chúng thành các miếng dài từ hai đến bốn inch.
  • Cà chua là một trong những loại rau yêu thích của tôi trong món lẩu chua cay. Vị chua nhẹ của cà chua rất hợp với cái nóng hừng hực đó.
  • Thịt bò , bao gồm cả phần mỡ (ức, sườn ngắn, vân vân); ribeye; và thịt viên gân bò. Thịt bò mỡ thái lát mỏng là một trong những món cần có cho bữa tiệc lẩu.
  • Thịt gà , đặc biệt là thịt ức và đùi. Xắt cả thịt trắng và thịt sẫm màu khi xào , dày khoảng 1/8 đến 1/4 inch. Bạn có thể cho nó vào nồi lẩu như vậy, nhưng tôi thích ướp nó với một chút rượu gạo, cùng với một chút muối, tiêu trắng và gừng thái sợi, vài phút trước khi nấu.
  • Thịt thăn và bụng . Cũng giống như thịt bò và thịt cừu, tốt nhất là thăn và bụng lợn nên thái mỏng như giấy – hãy cắt sẵn.
  • Nội tạng : Ba chỉ, ruột heo, lưỡi, cật, gan đều ngon khi nhúng lẩu. Ba chỉ và ruột, dễ làm nhất khi mua về làm sạch trước, mất ít nhất năm phút để nấu, nhưng tôi thích để chúng trong nồi lẩu lâu hơn để thấm hết hương vị của nước dùng. Nếu bạn phát hiện ra lưỡi bò thái mỏng ở siêu thị, hãy mua nó! Chỉ mất khoảng một phút để nấu vừa mềm vừa ngon. Thận và gan nên được cắt lát mỏng, dày khoảng 1/8 inch. (Chúng cũng được cắt dày tốt hơn và được trang trí bằng hoa văn hình chữ thập để giúp nhiệt xuyên qua.) Bạn có thể nấu chúng như trong lẩu, nhưng tôi thích ướp chúng với một chút rượu gạo, muối, trắng tiêu và gừng thái sợi trong vài phút trước khi nấu.
  • Hải sản

    • Động vật có vỏ , như tôm, sò điệp, tôm hùm, cua, hàu, trai, trai, bào ngư . Tôm có lẽ là một trong những nguyên liệu hải sản phổ biến nhất trong món lẩu, và thường được nấu nguyên cả vỏ và đầu, nhưng bạn cũng có thể sử dụng tôm bỏ đầu và còn vỏ. Tôm hùm và cua là một bổ sung tuyệt vời; phần khó duy nhất là chặt chúng thành những miếng lớn khi vẫn còn sống, tất nhiên, điều này có thể khiến một số người khó chịu. Hàu nên được cắt nhỏ và chỉ mất một hoặc hai phút để nấu. Đối với nghêu, hãy đảm bảo chúng được chà sạch sạn và cát; Nghêu nhỏ, chẳng hạn như nghêu nhỏ, thích hợp nhất cho món lẩu.
    • Các loại cá , bao gồm cá bơn, cá hồi, cá tu hú, cá vược và hầu hết các loại cá tươi khác, rất tuyệt khi dùng lẩu. Xắt cá dày khoảng 1/4 inch. Khi nấu, đặt các lát cá vào một cái rây nhỏ để không bị lạc vào nồi.
    • Mực , cả tươi và khô là một món ăn bổ sung tuyệt vời cho món lẩu. Với mực tươi và mực nang, bạn nhớ làm sạch phần thân và phần xúc tu. Cắt phần thân thành các dải dài khoảng 2 inch, tạo các vết cắt chéo trên bề mặt (hoặc bạn có thể đơn giản cắt thành các vòng dày). Mặt khác, mực khô đòi hỏi nhiều công hơn một chút. Nó cần được ngâm trong nước ít nhất 24 giờ và tối đa hai ngày. Sau khi nó được bù nước, hãy cắt nó giống như cách bạn làm với những miếng tươi. Không giống như mực tươi hay mực khô, mực khô có vị thịt đậm đà.
    • Cá viên và chả cá mua ở cửa hàng, mà bạn có thể tìm thấy ở bất kỳ siêu thị nào. Chúng thường được tìm thấy trong ngăn đá và có nhiều hình dạng và hương vị khác nhau.

    Nước dùng

    Nước chấm

    Trước khi bắt đầu thưởng thức món lẩu của mình, bạn không thể quên nước chấm. Cũng như nước dùng, có rất nhiều lựa chọn. Để đơn giản hơn, tôi thích làm nhanh bằng cách trộn nước tương với một chút dầu mè và một chút dầu ớt hoặc ớt mảnh. Bạn cũng có thể thêm ngò cắt nhỏ và / hoặc hành lá, hoặc thậm chí là ớt cay vào.

    Một loại nước chấm phổ biến, đơn giản khác là lòng đỏ trứng: Chỉ cần tách lòng đỏ ra khỏi một quả trứng thật tươi rồi khuấy đều, thế là xong nước chấm. (Rõ ràng, hãy tránh điều này nếu bạn lo lắng về vi khuẩn salmonella.) Lòng đỏ đặc biệt tốt với thịt như thịt bò béo và thịt cừu. Các loại nước chấm ngon khác cần có là nước sốt hành lá gừng (tuyệt vời với hải sản và rau) và nước sốt hành lá và ớt cay (hoàn hảo cho mì và thịt). Tôi có tất cả các công thức nấu ăn cho bạn, vì vậy đừng lo lắng.

    Cách Đặt Bàn Ăn Lẩu

    Ngoài ra, hãy nhớ rằng bạn không cần phải cho tất cả các thành phần vào cùng một lúc: Chẳng hạn như cá viên có thể được ninh từ đông lạnh, vì vậy tốt nhất bạn chỉ nên cho một ít ra mỗi lần, giữ phần còn lại trong tủ đá và bổ sung khi cần thiết. Tương tự với các thành phần hải sản khác, như tôm, cá và mực: Giữ một ít trong tủ lạnh, cho lên đĩa khi chúng sắp cạn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Đuôi Bò Hầm Thuốc Bắc Ngon Nhất
  • 8 Cách Nấu Lẩu Cá Ngon: Lẩu Cá Bớp, Lẩu Cá Thác Lác, Lẩu Cá Diêu Hồng, Lẩu Cá Ba Sa, Lẩu Cá Lóc… Đơn Giản Tại Nhà
  • 2 Cách Nấu Lẩu Cá Kèo Ngon Chuẩn Vị
  • Đây Là Cách Nấu Lẩu Cá Kèo Và Cá Diêu Hồng Cực Ngon Chị Em Nên Biết
  • 2 Cách Nấu Lẩu Cá Hồi Kim Chi Và Chua Cay Kiểu Thái Đơn Giản Ngày Mưa
  • Nấu Lẩu Hải Sản Cần Những Gì Để Thơm Ngon Đậm Đà Hương Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Cá Diêu Hồng Đơn Giản Mà Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Lẩu Thái Cá Diêu Hồng Hấp Dẫn Cho Ngày Đông Lạnh Giá
  • Bí Quyết Nấu Lẩu Thái Cá Hồi Đậm Đà Hương Vị
  • Cách Nấu Lẩu Thái Hải Sản Chua Cay Đúng Vị Tại Nhà
  • Nguyên Liệu Nấu Lẩu Thái Chua Cay Gồm Những Gì?
  • Cần chuẩn bị những gì để nấu lẩu hải sản

    Để chế biến được món lẩu hải sản tươi ngon hấp dẫn thì trước tiên bạn phải biết được lẩu hải sản gồm những gì. Từ đó mới có thể giúp cho các bạn lựa chọn được những thực phẩm phù hợp cho món lẩu của mình.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món lẩu hải sản

    • Tôm tươi: 500g
    • Mực tươi: 500g
    • Khoảng 300g thịt cá trắm thái lát mỏng (cũng có thể thay bằng các loại khác như cá vược hoặc các hồng cùng rất phù hợp)
    • Các loại nấm ăn kèm: Nấm kim châm, nấm hương, nấm hải sản
    • Các loại rau ăn kèm: Rau cần, rau cải thảo, rau muống, súp lơ,….
    • 1 kg xương ống hoặc xương sườn
    • Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, sa tế
    • 2 quả cà chua thái thành múi,
    • ½ quả dứa chín ương
    • Hành, tỏi, sả, chanh tươi
    • Bún: Khoảng 1kg

    Gia vị để nấu món lẩu hải sản

    Để có một nồi lẩu ngon thì chắc chắn sẽ không thể thiếu được một thành phần quan trọng đó chính là gia vị. Vậy thì gia vị món lẩu của chúng ta cần có những gì?

    Các loại gia vị cần có: Sa tế, hành khô, hạt nêm, muối, mắm, tiêu, đường, ớt,…

    Gia vị làm nước chấm đi kèm với món lẩu hải sản thường là: Chanh, ớt, mù tạt, muối, mì chính, hạt nêm,… gia vị thì các bạn nên làm theo sở thích của từng người.

    Kinh nghiệm chọn nguyên liệu

    Để có được một một nồi lẩu vừa thơm ngon, vừa đảm bảo an toàn thực phẩm thì khâu chọn nguyên liệu là vô cùng quan trọng.

    Bạn nên chọn hải sản như thế nào?

    • Khi chọn ngao, bạn không được chọn ngao há miệng. Vì ngao há miệng là những con ngao đã chết. Khi cho vào nồi lẩu sẽ mất vị ngọt của nước, đồng thời gây mùi khó chịu.
    • Đối với mực, bạn nên chọn những con mực lát, có thân dày và chắc thịt. Khi ấn nhẹ vào mình vẫn còn độ đàn hồi tốt là mực tươi. Tránh những loại mực khi ấn vào thấy lún, đồng thời có nhớt chảy ra.
    • Tôm bạn nên chọn những con tươi, căng mẩy. Nếu chọn được tôm còn bật nhảy là tốt nhất. Nếu tôm đã chết, bạn kiểm tra ấn tay vào thân tôm nếu còn độ đàn hồi tốt, thân chắc thì là tôm vẫn tươi.

    Lưu ý khi chọn rau nấu lẩu hải sản

    • Với đặc tính là ăn cùng với những món tanh, bạn nên chọn các loại rau ăn kèm để giảm mùi tanh như: Rau muống, rau cần, nấm kim châm, nấm rơm, bông thiên lý, cải thảo…
    • Khi ăn lẩu hải sản, bạn không nên ăn khoai lang, khoai tây vì khi các loại thực phẩm này kết hợp với nhau sẽ dẫn đến đau bụng, khó tiêu, rối loạn tiêu hóa.

    Lưu ý quan trọng trong quá trình ăn lẩu hải sản

    • Một số loại vi khuẩn trong hải sản có thể sống ở nhiệt độ 80 độ C. Vậy nên bạn cần nhúng kỹ, đảm bảo cho vi khuẩn bị chết.
    • Không nên ăn quá cay, dù cay là một vị không thể thiếu được trong quá trình ăn lẩu. Tuy nhiên, nếu ăn quá cay sẽ dẫn đến đau các cơ quan tiêu hóa. Đặc biệt là dạ dày của bạn.
    • Không nên ăn phần đầu tôm: Đầu tôm là nơi chứa những kim loại nặng và cơ thể của bạn khó có thể hấp thụ. Lâu ngày tích tụ lại trong cơ thể gây ra những bệnh khó kiểm soát. Điển hình như ung thư.
    • Không nên uống trà sau khi ăn lẩu hải sản: Việc uống trà sau khi ăn lẩu hải sản sẽ dẫn đến khó tiêu, đầy hơi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Thái Chua Cay Ngon
  • Cách Nấu Lẩu Thái “siêu Ngon” Chua Cay Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Nước Lẩu Thái Nước Cốt Dừa Theo Hướng Dẫn Chi Tiết Nhất
  • Công Thức Nấu Lẩu Tom Yum Cốt Dừa Kiểu Thái
  • 【Hướng Dẫn】Cách Nấu Lẩu Thái Bằng Gói Gia Vị Vẫn Ngon Như Thường
  • Lẩu Hải Sản Ăn Rau Gì Và Những Nguyên Liệu Cần Có

    --- Bài mới hơn ---

  • Lẩu Hải Sản Ăn Rau Gì ?
  • Các Loại Rau Ăn Lẩu
  • Lẩu Cá Ăn Với Rau Gì: 4 Loại Rau Ăn Lẩu Cá Ngon Cực Chuẩn Vị
  • Điểm Danh Các Loại Rau Ăn Lẩu Thái, Thập Cẩm, Lẩu Bò, Gà, Hải Sản
  • 20 Loại Rau Ăn Lẩu Thái Hải Sản Thập Cẩm Ngon Bổ Đậm Đà Đúng Vị Nhất
  • Trong tiết trời se se lạnh, một nồi lẩu hải sản cay cay là sự lựa chọn của nhiều gia đình muốn tổ chức một bữa ăn tại nhà. Lẩu hải sản ăn rau gì là một trong những câu hỏi phổ biến nhất của nhiều người khi đi chợ cho một bữa lẩu hải sản.

    Bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn những loại rau ăn kèm với lẩu hải sản và những nguyên liệu cần thiết của lẩu hải sản.

    Một nồi lẩu hải sản ngon không chỉ cần có những nguyên liệu hải sản tươi ngon, những loại gia vị được nêm nếm vừa vặn, nước dùng ngon ngọt mà ăn kèm với nó còn cần các loại rau để người ăn có thể thả vào nước lẩu.

    Những loại rau này sẽ giúp cho người ăn không bị ngán khi ăn quá nhiều hải sản và giúp cho hương vị của nồi lẩu trở nên đưa đẩy, hấp dẫn hơn.

    Mỗi một loại rau khi ăn với lẩu đều có những vị khác nhau, đặc trưng theo riêng từng loại. Để có thể chắc chắn được lẩu hải sản ăn rau gì, trước khi đi chợ bạn nên tìm hiểu thật kĩ để tránh chọn nhầm loại rau không phù hợp.

    Những loại rau để nhúng lẩu hải sản không chỉ có tác dụng giúp cho bữa ăn ngon hơn mà còn có thể khử bớt vị tanh của nước lẩu.

    Rau muống hay rau cần là những loại rau phù hợp với mọi loại lẩu, kể cả lẩu hải sản. Những loại rau này có thể dễ dàng mua ngoài chợ và bạn chỉ cần rửa sạch và sơ chế đơn giản là có thể mang ra bàn ăn để nhúng lẩu.

    Ngoài hai loại rau trên, các loại nấm như nấm kim châm, nấm đùi gà hay rau bắp cải, cải thảo cũng được nhiều người lựa chọn để ăn cùng với lẩu.

    Bên cạnh việc tìm hiểu xem lẩu hải sản ăn rau gì, khi chuẩn bị những nguyên liệu cho món ăn này, bạn cũng nên biết những loại rau gì không thích hợp với lẩu hải sản.

    Nếu như chọn nhầm những loại rau này, món lẩu của bạn có thể bị kém ngon và nếu như nghiêm trọng có thể gây ra việc ngộ độc thực phẩm.

    Để chuẩn bị một nồi lẩu hải sản ngon, bạn không cần mất quá nhiều thời gian để suy nghĩ về việc lẩu hải sản cần những gì vì những nguyên liệu cần có tùy thuộc vào sở thích của bạn.

    Các loại rau, loại nấm và những loại rau củ giúp cho việc nêm nếm nước dùng cũng cần chuẩn bị. Hầu như tất cả những loại rau này đều được bán hết ở hàng rau chính vì thế bạn không cần dành quá nhiều thời gian để đi lại.

    Nếu như món lẩu của bạn thiếu những nguyên liệu này thì nước dùng sẽ không đậm đà và người ăn dễ ngán khi phải ăn quá nhiều hải sản.

    Nước chấm là một phần vô cùng quan trọng đối với những món ăn. Nó giúp cho món ăn trở nên đậm đà hơn, thơm ngon hơn. Đặc biệt khi bạn chấm một miếng hải sản, vị chua chua, mặn mặn, cay cay của nước chấm sẽ giúp bạn có thể cảm nhận được rõ hơn độ ngon của hải sản.

    Nước chấm hải sản có rất nhiều loại, mỗi loại hải sản lại có một loại nước chấm khác nhau. Đối với các món ăn như cá hồi hay tôm thì mù tạt vô cùng phù hợp.

    Hay một khay chanh ớt, một bát nước mắm tỏi,… cũng được rất nhiều gia đình lựa chọn. Bạn có thể tự pha chế loại nước chấm phù hợp với sở thích và khẩu vị của mình để giúp món ăn ngon hơn.

    Nước dùng chính là một nguyên liệu quan trọng cho một nồi lẩu hải sản. Nước dùng càng thơm ngon và ngọt từ xương thì lẩu lại càng thơm.

    Nước dùng cần được pha chế và đun lên trước khi thả những nguyên liệu ăn lẩu vào.

    Để tạo nên một nồi nước dùng, bạn cần phải chuẩn bị xương ống và những loại gia vị phục vụ cho việc nêm nếm. Xương ống sẽ giúp cho nước dùng có vị ngọt từ thịt chứ không phải vị ngọt của mì chính.

    Nhiều người cũng có thói quen khi pha nước dùng cho thêm dứa hay hành.

    Tuy nhiên nước dùng từ xương ống vẫn ngon và đậm đà hơn là nước dùng được nấu từ những gói pha sẵn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thực Hư Chuyện Giảm Cân Bằng Cháo Trắng?
  • Đau Dạ Dày Ăn Cháo Gì Để Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh?
  • Tập Gym Có Nên Ăn Khuya Không? Tin Vui Cho Các Tín Đồ Ăn Đêm
  • Thực Dưỡng Là Gì? Các Công Thức Ăn Thực Dưỡng Có Tốt Không?
  • Thực Phẩm Thực Dưỡng Đem Lại Sự Nhẹ Nhàng Cho Cuộc Sống
  • Chữa Sùi Mào Gà Bằng Khoai Tây Cần Làm Những Gì

    --- Bài mới hơn ---

  • Phương Pháp Phòng Bệnh Cho Gà Bằng Tỏi Vô Cùng Hữu Hiệu
  • Cách Làm Thịt Gà Xào Lăn Thơm Ngon Cực Đơn Giản
  • Cách Làm Gà Rang Sả Ớt Thơm Ngon, Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • Cách Làm Lòng Gà Xào Dứa Giúp Bữa Cơm Thêm Ngon
  • Ngon Cơm Với Thịt Gà Xào Nấm
  • 1. Hiểu rõ hơn về bệnh sùi mào gà và nguyên nhân gây bệnh

    Sùi mào gà thường xuất hiện tại cơ quan sinh dục và do virus HPV gây ra. Thời gian ủ bệnh của sùi mào gà khá dài khoảng từ 2 đến 9 tháng. Thông thường thì biểu hiện của sùi mào gà không rõ rệt chỉ xuất hiện những nốt nhú gai nhỏ đơn lẻ trên da với màu hồng nhạt và không đau không ngứa.

    Những nốt nhú gai này sẽ mọc tại mép âm đại, âm hộ và bìu, dương vật, quy đầu, rãnh quy đầu. Ngoài ra thì nó còn mọc tại vùng bẹn, vùng chân tay, hoặc má miệng, họng… Một thời gian sau đó chúng sẽ lan rộng thành từng chùm giống như là mào gà hoặc là súp lơ. Nếu như chúng bị vỡ ra thì sẽ bị viêm viễm.

    Về nguyên nhân gây sùi mào gà thì chủ yếu là do quan hệ tình dục không an toàn, lây truyền từ mẹ sang con hoặc là lây gián tiếp thông qua việc dùng chung đồ cá nhân.

    Sùi mào gà có tốc độ lây lan nhanh

    2. Tác hại của bệnh sùi mào gà như thế nào?

    Nhiều người thường lo lắng và tìm ra cách chữa sùi mào gà bằng khoai tây vì sợ rằng nếu như để bệnh kéo dài sẽ gây nhiều tác hại như là:

    +++ Gây nên nhiều bệnh sinh lý nguy hiểm điển hình như viêm cổ tử cung, ung thư cổ tử cung, viêm niệu đạo, viêm tinh hoàn…

    +++ Lây truyền sang thai nhi nếu trong quá trình mang thai không được tư vấn của chuyên gia để có chế độ chăm sóc phù hợp.

    +++ Ảnh hưởng đến đời sống tình dục vì trong quá trình giao hợp sẽ dễ bị mất đi hứng thú và đau rát.

    +++ Khó điều trị vì khi đã biến chứng sẽ rất khó có thể điều trị.

    3. Chữa sùi mào gà bằng khoai tây cần làm những gì?

    Để chữa sùi mào gà cùng khoai tây thì chúng ta cần phải ép lấy nước cốt khoai tây rồi bôi lên mụn sùi. Bên cạnh đó chúng ta cũng có thể dùng miếng khoai tây để bôi trực tiếp lên vùng da bị sùi mào gà. Tuy nhiên theo như tìm hiểu và thống kê thì phương pháp này chỉ có tác dụng tạm thời trong khoảng 1, 2 tuần. Sau đó bệnh sẽ tái phát về như cũ hoặc là còn nghiêm trọng hơn.

    Chính vì vậy người bệnh không nên chữa sùi mào gà bằng khoai tây mà cần phải đến ngay với phòng khám chuyên khoa uy tín như phòng khám đa khoa Hoàn Cầu . Tại đây đội ngũ chuyên gia trình độ cao, giàu kinh nghiệm chuyên môn cùng trang thiết bị hiện đại sẽ khám và điều trịn bệnh tùy theo mức độ sao cho phù hợp.

    Cần sớm điều trị bệnh sùi mào gà

    Hiện tại thì phương pháp chữa sùi mào gà bằng ALA-PDT được nhiều nước tiên tiến trên thế giới áp dụng trong đó có Việt Nam vì hiệu quả cao. Và phòng khám đa khoa Hoàn Cầu cũng đã trang bị phương pháp này để tiến hành điều trị cho người bệnh.

    Mọi thông tin người bệnh đều được bảo mật tuyệt đối không ảnh hưởng đến đời sống cá nhân. Ngoài ra thì thời gian làm việc linh hoạt kể cả ngày lễ tết, mô hình thăm khám khép kín… nên đa khoa Hoàn Cầu chính là đơn vị điều trị hiệu quả sùi mào gà mà bạn hoàn toàn có thể an tâm khi chọn lựa.

      Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Nộm Gà Hành Tây Ngon Tròn Vị
  • Cách Làm Món Nộm Gà Hành Tây Chống Ngán Ngày Hè
  • Cách Làm Gỏi Gà Hành Tây Xé Phay Không Hăng
  • Gà Tây Là Gà Gì? Tại Sao Lại Gọi Là Gà Tây?
  • Những Điều Không Được Bỏ Qua Khi Ăn Gà Ác Tần Thuốc Bắc
  • Học Nghề Nấu Ăn Thành Công Cần Những Gì?

    --- Bài mới hơn ---

  • Lợi Ích Tuyệt Vời Của Việc Nấu Ăn
  • Tải Công Thức Nấu Ăn Giảm Cân Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
  • Bí Quyết Nấu Ăn Giảm Cân Nhanh Mà Vẫn Khỏe Mạnh
  • Dịch Vụ Nấu Ăn Gia Đình Tại Nhà, Tại Công Ty Trọn Gói
  • Khóa Học Nấu Ăn Gia Đình Ở Hà Nội Có Lớp Học Ngoài Giờ
  • Học nấu ăn và trở thành đầu bếp đang là một trong những xu hướng học nghề nổi bật của giới trẻ hiện nay. Không thể phủ nhận sức hút của nghề đầu bếp, nó đến từ những cơ hội việc làm hấp dẫn, mức thu nhập cao, sự giàu có, sự nổi tiếng, môi trường làm việc sáng tạo… Tuy nhiên, không phải ai học nghề cũng có thể làm tốt và đạt được thành công.

    Xác định đam mê và quyết tâm thực hiện

    Hầu hết mọi người học nghề và đi làm đều vì mục đích mưu sinh, thế nhưng nếu cứ chọn đại một nghề rồi làm mà không có đam mê, hứng thú thì rất dễ gây nhàm chán. Điều đó sẽ làm cho bạn không có động lực làm việc, hiệu quả làm việc thấp và khó có thể thăng tiến đến các vị trí cao hơn. Chính vì vậy, chọn nghề để mưu sinh nhưng phù hợp với đam mê, sở thích của mình sẽ giúp bạn có động lực để làm việc mỗi ngày.

    Đối với nghề đầu bếp cũng vậy, nếu bạn thấy mình có khả năng nấu nướng, khiếu thẩm mĩ, sự sáng tạo và kích thích với những món ăn ngon thì bạn sinh ra là để làm đầu bếp. Nếu bạn không có năng khiếu nhưng yêu thích và mong muốn được làm việc trong ngành này thì cũng có thể thành công. Ngay cả trong trường hợp không thật sự yêu thích nhưng dự đoán đây là ngành nghề tiềm năng, đem đến nhiều cơ hội thì cũng có thể quyết tâm chinh phục. Nói chung, bạn phải xác định được đam mê và sự quyết tâm với nghề rồi mới bắt đầu học nấu ăn. Đừng vì nghe theo người này người kia hoặc bị gia đình ép buộc để rồi đi học một cách miễn cưỡng, thiếu tập trung. Như vậy là bạn đã thất bại ngay từ đầu.

    Tìm hiểu thật kỹ về công việc

    Nghề đầu bếp với ưu điểm là cơ hội việc làm hấp dẫn, mức thu nhập cao, công việc năng động, sáng tạo, có cơ hội trở thành các chuyên gia ẩm thực, siêu đầu bếp nổi tiếng … nhưng cũng tồn tại những góc khuất không phải ai cũng biết. Đằng sau ánh hào quang ấy, người đầu bếp cũng nhiều nỗi lo toan, nhọc nhằn. Làm nghề đầu bếp, bạn phải đứng hoàn toàn khi làm việc; công việc tiếp xúc với thức ăn, gia vị, dao kéo, khói lửa thường xuyên nên tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Người đầu bếp thường phải đi sớm về khuya hơn người bình thường, đồng thời phải chịu nhiều áp lực như: áp lực thời gian chế biến món ăn, áp lực cạnh tranh với các nhà hàng khác, áp lực khi làm việc với quản lý…

    Đặc thù của đầu bếp là phải đứng khi làm việc

    Nghề nào cũng có 2 mặt ưu – khuyết và nghề đầu bếp cũng vậy, xác định được những điều này bạn sẽ có sự chuẩn bị kỹ càng về tâm lý, sức khỏe và biết mình cần phải trau dồi những kỹ năng gì khi học nghề để làm nghề thành công.

    Tìm một đơn vị dạy nghề uy tín và chất lượng để theo học

    Sau khi xác định được đam mê và tìm hiểu kỹ càng về công việc, tìm cho mình một địa chỉ dạy nghề uy tín và chất lượng để theo học là điều quan trọng nhất mà bạn cần phải làm. Để tìm một trường dạy nấu ăn đáng tin cậy, bạn nên dựa vào các yếu tố sau:

    – Cơ sở vật chất hiện đại, phòng học lý thuyết rộng rãi, hệ thống phòng thực hành được trang bị đầy đủ các thiết bị nhà bếp chuyên dụng.

    – Đội ngũ giảng viên chất lượng cao, phải là các đầu bếp nổi tiếng, các chuyên gia ẩm thực đầu ngành, bếp trưởng, bếp phó nhà hàng, khách sạn…

    – Giáo trình ngắn gọn nhưng đúng trọng tâm, đáp ứng được thị thiếu ẩm thực của đông đảo thực khách và nhu cầu tuyển dụng của thị trường lao động.

    – Môi trường học tập năng động, thân thiện, có nhiều hoạt động ngoại khóa bổ ích.

    – Cam kết hỗ trợ đầu ra cho học viên.

    – Học phí hợp lý, có thể cao hơn các trung tâm khác một chút nhưng tương xứng với chất lượng đào tạo.

    Trường dạy nghề tốt sẽ giúp bạn trang bị kiến thức và kỹ năng thật tốt

    Để học nấu ăn thành công cần chuẩn bị những gì? Đọc đến đây là bạn đã có câu trả lời rồi phải không nào? Đó là xác định đam mê của bản thân, chuẩn bị một quyết tâm cao độ, tìm hiểu kỹ về nghề và chọn một trường dạy nghề tốt. Hiện nay, Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) là đơn vị đào tạo nghề bếp hàng đầu tại Việt Nam, đáp ứng đầy đủ các tiêu chí của một trường dạy nghề nấu ăn chuyên nghiệp. Học nấu ăn tại Đào Tạo Bếp Trưởng Á Âu , bạn sẽ có những bước đệm vững chắc để bắt đầu hành trình chinh phục giấc mơ của mình. Đây cũng là địa chỉ học tập tin cậy của hàng trăm nghìn học viên trên cả nước, nơi đã và đang chắp cánh thành công cho hàng trăm nghìn đầu bếp chuyên nghiệp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Rượu Trắng Nấu Ăn Là Gì
  • Lớp Học Nấu Ăn Gia Đình Uy Tín
  • Bộ Đội Xuất Ngũ Được Học Miễn Phí Nghề Nấu Ăn Và Pha Chế Tại Trường Đào Tạo Nghề Western
  • List 5 Game Y8 Nấu Ăn 2 Người Chơi P.1
  • Top 6 Game Nấu Ăn 2 Người Hay Nhất Trên Mobile 2022
  • Mở Quán Phở Bò Cần Những Gì

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Phở Bò Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Phở Bò Hà Nội Truyền Thống Chi Tiết Nhất
  • Học Nấu Phở Kinh Doanh Phở Bò
  • Khóa Học Nấu Phở Bò
  • Phở Bò Miền Nam Thơm Ngon Đậm Đà Với Cách Làm Đơn Giản.
  • Có lẽ trước khi le lói ý tưởng kinh doanh trong đầu thì vốn luôn là mối bận tâm lớn nhất của các nhà kinh doanh. Nhiều người sẽ hỏi là với số vốn là 50, 70 hay 100 triệu thì có mở được quán phở bò không? Câu trả lời ở đây là tùy thuộc vào những vấn đề sau:

    – Chi phí thuê mặt bằng

    Tiền thuê mặt bằng là một yếu tố quyết định lớn nhất tới số vốn mà bạn phải bỏ ra. Mặt bằng càng lớn, ở vị trí càng thuận tiện thì giá sẽ càng đắt. Ví dụ như với số vốn khoảng 50 triệu, khi thuê mặt bằng sẽ được diện tích khoảng 30 – 50m2.

    Một yếu tố nữa mà bạn cần chú ý đó là thường khi thuê mặt bằng mở quán phở sẽ phải đóng cọc trước ít nhất là 3 tháng. Do đó, cần chuẩn bị dư ra để chủ động được nguồn tiền xoay vòng.

    Lời khuyên cho bạn là trước khi quyết định mở quán phở, bạn nên tham khảo giá mặt bằng từ nhiều nơi và nhiều nguồn khác nhau. Từ đó sẽ có được sự so sánh và đánh giá tốt nhất giúp tối ưu được chi phí mở quán.

    – Chi phí cho cơ sở vật chất bên trong quán phở

    Bàn ghế phục vụ làm từ chất liệu gì? Là đồ mới hay cũ

    Nội thất trong quán sẽ định hình được phong cách phục vụ mà bạn muốn nhắm tới. Nếu bạn hướng tới phong cách phục vụ chuyên nghiệp, bàn ghế nên chọn lựa cần cẩn thận hơn.

    • Giá bộ bàn ghế gỗ mới hiện nay giao động trong khoảng 1.200.000Đ/bộ với 4 ghế và 1 bàn.
    • Đối với bộ bàn ghế inox, giá sẽ rơi vào khoảng 500.000 – 800.000Đ/ bàn chất lượng phổ thông và từ 60.000 – 80.000Đ/ghế.

    Dụng cụ nấu phở

    Nếu như trước đây các quán phở vẫn thường dùng nồi than để tiết kiệm chi phí thì giờ đây không còn như vậy nữa. Hầu hết các quán phở bò hiện nay đã chuyển sang loại nồi phở điện chuyên dụng để công tác hầm xương nấu nước dùng và chần bánh phở được thuận tiện hơn.

    Thường đối với chi phí khi nấu nồi than bạn cần bỏ ra khoảng 1 triệu đồng mua bếp và nồi. Nếu bạn nấu nồi gas sẽ tốn khoảng 2 triệu cho bếp ga đơn công nghiệp và nồi.

    Đối với nồi nấu phở bằng điện, chi phí sẽ đắt hơn, giao động từ 7 – 12 triệu với nồi phở nhiều ngăn/bộ 3 nồi hầm xương, đựng nước lèo và nồi chần bánh phở. Sử dụng loại nồi này tuy đắt hơn vào lúc bỏ chi phí ban đầu nhưng tiện lợi, bền bỉ, đẹp, sạch sẽ nên bạn cũng có thể cân nhắc phương án tốt này..

    Quạt, điều hòa cho mùa nóng

    Với diện tích khoảng 45 mét vuông sẽ cần 1 chiếc điều hòa giá khoảng 6 triệu đồng. Đối với quạt thì sẽ cần khoảng 4 chiếc quạt treo tường và giá giao động từ 200.000 – 300.000Đ/cái

    Các chi phí lặt vặt

    Các khoản này bao gồm chi phí mua bát đũa, khăn giấy, cốc uống nước, rổ đựng rau, hộp đựng gia vị… số tiền này sẽ giao động trong khoảng từ 5 – 7 triệu đối với một quán ăn quy mô vừa.

    Chi phí sửa sang, làm bảng hiệu

    Khi thuê một địa điểm mới mở quán phở bò thì chắc chắn bạn cần chuẩn bị một khoản chi phí để sửa sang lại mặt bằng cho phù hợp với mặt hàng kinh doanh của bạn và cũng là để tạo sự nhận diện với khách hàng. Chi phí cho phần này khoảng từ 2 – 4 triệu đồng gồm bảng hiệu, menu, (sơn tường)

    – Chi phí mua nguyên liệu nấu phở

    Nguồn nguyên liệu bạn nhập mỗi ngày tùy thuộc vào lượng khách tối đa bạn muốn phục vụ là bao nhiêu. Nếu bạn dự tính phục vụ ít hơn 100 khách, phí nhập nguyên liệu tươi mỗi ngày sẽ khoảng 3 – 5 triệu. Đối với một số nguyên liệu rau tươi, bún miến khô, mì khô bạn có thể mua lượng lớn dùng trong nhiều ngày.

    Một lời khuyên dành cho bạn đó là nên mua thực phẩm tươi, đặc biệt là xương bò hầm lấy nước dùng và thịt bò cần phải tươi, chất lượng ngon. Có vậy, món phở bò mới ngon và thu hút khách hàng được.

    Mở quán phở bò cần những gì? Kinh nghiệm cho người mới kinh doanh

    Lập một bản kế hoạch chi tiết

    Bảng kế hoạch của bạn càng chi tiết bao nhiêu thì tỉ lệ thành công và lấy lại vốn sớm sẽ nhanh chóng bấy nhiêu.

    Bản kế hoạch mở quán phở bò sẽ bao gồm:

    + Chi phí dự trù cho tất cả những mục vừa đề cập bên trên và kinh phí duy trì hoạt động trong ít nhất 1 tháng

    + Thực đơn mà bạn sẽ bán trong quán phở bò và giá bán của mỗi loại

    + Các địa điểm khảo sát để đánh giá mức độ tiềm năng và đối thủ

    + Người phụ trách thu chi

    + Người phụ trách nấu nướng

    + Người phụ trách phục vụ, mang đồ ăn cho khách

    + Công thức nấu phở bò

    + Dự trù vốn kinh doanh cho 2 – 3 tháng đầu tiên

    + Xin giấy phép kinh doanh

    Học nấu nước dùng – Bí quyết mở quán phở bò đắt giá

    Sau khi chuẩn bị kỹ lưỡng cho kế hoạch mở quán phở thì một trong những tiêu chí được ưu tiên đó là công thức nấu nước dùng. Sẽ không ngoa khi nói rằng nước dùng phở bò là vũ khí đắt giá quyết định tới 90% sự thành công của một quán phở.

    Trong quy trình nấu nước dùng nhất định không được bỏ qua công đoạn lựa chọn xương hầm và kỹ thuật hầm xương. Sử dụng nồi điện hầm xương sẽ đảm bảo được độ thơm ngon hơn là dùng nồi than vì sẽ không lo bị ám khói. Mặt khác thời gian hầm xương nhanh chóng hơn mà vẫn đảm bảo hương vị nước dùng thơm ngon.

    Đa dạng món ăn phục vụ cho quán phở

    Đồng ý rằng món phở là mặt hàng kinh doanh chính của bạn, nhưng đừng bỏ qua cơ hội kiếm tiền từ các loại miến, bún, cơm rang, nước uống đi kèm.

    Tôi đã đi cả trăm quán ăn và thấy họ đều bán nước đắt hơn ở siêu thị một phần. Tuy nhiên, không có khách nào phàn nàn về điều đó cả. Vậy lý do gì để không thử bán thêm đồ uống đi kèm để gia tăng lợi nhuận nào, đúng không?

    Nồi nấu phở điện – Dụng cụ cần thiết khi mở quán phở bò

    Hãy xem vô vàn lợi ích mà nồi phở điện mang lại cho bạn khi sử dụng

    Tiết kiệm chi phí điện năng tiêu thụ

    So với bếp than hay bếp gas, nồi điện nấu phở thông minh chỉ tiêu hao một lượng điện rất nhỏ do có hệ thống gia nhiệt giúp nước trong nồi sôi chỉ sau 25 phút. Do đó cũng giảm được tối đa số tiền bạn bỏ ra cho hóa đơn tiền điện.

    Tiện lợi trong nấu nướng

    Nồi phở điện với thiết kế thông minh giúp cho bạn không cần nhấc lên, đặt xuống để thay than cũng như ngồi canh chừng nồi để không bị trào nước ra ngoài.

    Hệ thống cảm biến nhiệt thông minh sẽ tự động chuyển sang chế độ hầm liu riu khi nước trong nồi đạt độ sôi nhất định và tăng nhiệt khi cần thiết. Do đó, bạn hoàn toàn có thể tận dụng thời gian để làm việc khác trong quá trình hầm xương.

    Đối với quán phở quy mô trung bình có thể sử dụng bộ nồi nấu phở với 1 nồi hầm xương, 1 nồi nấu nước lèo và 1 nồi trụng bánh phở để quá trình đun nấu hoàn toàn tự động, chuyên nghiệp hơn.

    Dễ dàng sử dụng

    Bạn chỉ cần cho nước sạch và xương vào nồi, đậy nắp và điều chỉnh nhiệt độ rồi cắm điện cho nồi hoạt động là đã xong công đoạn hầm xương nấu nước phở. Quá dễ dàng phải không nào?

    Nồi hầm xương cũng được trang bị với giỏ đựng xương, giúp bạn có thể nhấc xương ra dễ dàng sau khi nấu mà còn giúp vụn xương không rơi vào nồi ảnh hưởng đến chất lượng nước dùng.

    Hệ thống van xả nước tiện lợi cũng giúp bạn rút ngắn thời gian vệ sinh. Quá trình cọ rửa nồi giờ đây không còn nhọc nhằn với chiếc nồi đen xì nhọ than nữa.

    Đảm bảo vệ sinh – tăng tính thẩm mỹ

    Dùng nồi phở điện không chỉ tăng năng suất nấu ăn, giảm công đoạn nấu nướng, an toàn khi sử dụng mà còn tăng tính thẩm mỹ cho khu chế biến của bạn. Đặc biệt là khi khu nấu nướng được đặt trước cửa ra vào, sử dụng nồi điện nấu phở sẽ góp phần làm tăng tính thẩm mỹ, vệ sinh an toàn thực phẩm. Từ đó giúp khách hàng của bạn yên tâm hơn khi vào ăn giúp tăng lượt khách và doanh thu cho quán.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Cách Làm Phở Hà Nội Truyền Thống, Ăn Một Lần Nhớ Một Đời
  • Học Nấu Phở Kinh Doanh Dành Cho Người Mới Bắt Đầu
  • Học Nấu Phở Bò Vị Truyền Thống Hà Nội
  • Cách Nấu Ăn Món Phở Bò Hà Nội
  • Cách Nấu Phở Bò Miền Nam Đơn Giản Tại Nhà
  • Lẩu Thái Gồm Những Gì ?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Lẩu Thái Thập Cẩm
  • Món Ngon Miền Tây Dễ Làm
  • Món Ngon Miền Tây Sông Nước Dễ Làm
  • Top 7 Món Ăn Ngon Ở Miền Tây Dễ Làm
  • 6 Món Ngon Cuối Tuần Miền Bắc
  • I/ Lẩu thái gồm những gì? các loại nguyên liệu

    +/ Nguyên liêu chuẩn bị như sau:

    • Xương ống: 1kg
    • Ngao: 1kg
    • Mực, tôm (nếu ăn): 1kg
    • Thịt bò: 1kg
    • Đậu phụ: 0,5kg
    • Các loại rau: rau cải thảo, rau cải ngọt,…
    • Các loại nấm: nấm kim châm, nấm đùi gà, nấm hải sản,…
    • Sả, lá chanh, ớt, cà chua, đường, muối, nước mắm, hành, tỏi, sa tế, quế, gói gia vị lẩu thái.

    +/ Mua nguyên liệu lẩu thái ở đâu?

    Chúng ta có thể mua gia vị cũng như các nguyên liệu cho món lẩu tại chợ/ cửa hàng tạp hóa/ cửa hàng tiện lợi/ siêu thị. Vì các nguyên liệu lẩu khá vụn vặt, nhỏ lẻ. Nên dùng bút ghi ra một tờ giấy để sắp xếp mua sao cho hợp lý. Nếu bạn có thể sắp xếp được thời gian, thì đi mua buổi sáng đồ ăn sẽ tươi và ngon hơn. Kom9 đi chợ buổi sáng hàng ngày, chứ không dùng đồ trong tủ lạnh. Như vậy, lẩu thái hải sản mới tươi ngon và đảm bảo.

    Tiếp theo, chúng ta sẽ đến phần sơ chế nguyên liệu cho món lẩu thái.

    +/ Sơ chế nguyên liệu lẩu thái

    • Xương ống mua ngoài chợ về, đã chặt sẵn, rửa sạch. Cho nước vào đun xương ống sôi bếp thì tắt bếp và gạn bỏ sạch nước.
    • Nhặt sạch gốc rau và các loại nấm, rửa sạch, rau cắt thành khúc dài, để ráo nước
    • Mực ống bỏ đầu và túi mật rồi rửa sạch, thái nhỏ.
    • Tôm tươi, ngao rửa sạch và để ráo nước, thịt bò thái mỏng
    • Sả, hành, tỏi bóc vỏ ngoài, đập dập, ớt xắt nhỏ, cà chua thái miếng

    +/ Các bước làm lẩu thái tại nhà đơn giản dễ thực hiện:

    Bước 1: Ninh xương ống thời gian từ 1-2 tiếng, nêm chút bột canh cho xương nhanh nhừ, nước ngọt. Dùng muôi hớt bọt thường xuyên để nước lẩu được trong.

    Bước 2: Cho chảo lên bếp, thêm chút dầu ăn, phi thơm hành tỏi, cho thêm sả, cà chua vào xào cùng khoảng 2 phút. Thêm chút nước mắm cho vàng rồi tắt bếp.

    Bước 3: Cho các nguyên liệu đã xào vào trong nồi lẩu đang đun sôi trên bếp, nêm nếm thêm gói gia vị lẩu thái (có thể cho thêm lá chanh và quế để tạo mùi thơm).

    Bước 4: Có thể cho luôn ngao, mực, tôm đã sơ chế vào nồi lẩu, nấu khoảng 3 phút, có thể bỏ thêm sa tế cho đậm vị.

    Bước 5: Nhúng thịt bò, các loại nấm, rau vào nồi. Vậy là món lẩu thái đã có thể thưởng dùng ngay được rồi đấy.

    ++ Cần lưu ý những gì khi làm lẩu thái chua cay?

    Lẩu thái hải sản có nguồn gốc từ Thái Lan. Nước lẩu có vị hơi chua và cay. Cho nên, tùy theo khẩu vị của từng người trong gia đình để chúng ta nêm nếm sao cho hợp lý. Tránh trường hợp cho nhiều sa tế quá gây cay mọi người không ăn được.

    Trường hợp bạn cho củ khoai tây, cà rốt, khoai môn. Cần cho sau bởi vì nếu cho trước có thể sẽ dính nồi gây cháy đít xoong. Chuẩn bị sẵn nước lẩu để khi ăn lẩu gần cạn mình cho thêm. Tránh trường hợp mọi người đang ăn thì hết nước lẩu gây ngắt quãng.

    II/ Địa chỉ ship lẩu thái hải sản Hà Nội – bếp Kom9

    Quán Kom9 phục vụ lẩu tại nhà Hà Nội cho khách hàng. Bạn muốn ăn món lẩu gì chúng tôi hoàn toàn đáp ứng các nhu cầu đó cho quý khách.

    Kom9 ship lậu tận nhà ở Hà Nội thời gian nhanh nhanh chỉ 30 phút. Bán đa dạng các món ship ngày đêm liên tục cho khách hàng. Với các món lẩu quen thuộc như: lẩu thái tôm yum, lẩu riêu cua bắp bò, lẩu thập cẩm, lẩu gà, lẩu hải sản,…các sét từ 250k – 350k – 550k.

    – Địa chỉ cửa hàng Kom9 tại số nhà 3, ngách 82 Thái Thịnh 1, Đống Đa, Hà Nội. Thời gian ship lẩu 30 phút.

    – Số hotline đặt ship lẩu : 0973423922 hoặc 0918127405 (có zalo + facebook + sms)

    Cam kết: Lẩu ngon phục vụ tại nhà cho khách đảm bảo chất lượng. Mọi nguyên liệu tươi sạch, nói không với đồ kém chất lượng, rẻ tiền. Điều này thể hiện ở thương hiệu Kom9 đã được khách hàng tin cậy hơn 10 năm tại Hà Nội.

    Xin cảm ơn!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Rau Muống, Tác Dụng Chữa Bệnh Của Rau Muống
  • Top 15 Thực Phẩm Mát Gan Giúp Giải Độc Gan, Trị Mụn Cực Hiệu Quả
  • Các Món Ăn Mát Gan Giải Độc Tốt Cho Cơ Thể Trong Những Ngày Hè
  • Ăn Gì Để Giải Nhiệt Cơ Thể Trong Mùa Hè
  • Món Ăn Nào Giúp Giải Nhiệt Cơ Thể
  • Lẩu Thập Cẩm Gồm Những Gì?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Lẩu Gà Thập Cẩm Ngon Ngất Ngây Xua Tan Cái Lạnh Mùa Đông
  • 3 Cách Nấu Lẩu Kim Chi Ngon Như Người Hàn Quốc
  • Cách Nấu Lẩu Gà Lá Giang Thơm Ngon Nhất Ngay Tại Nhà
  • Bí Quyết Nấu Lẩu Gà Ngon
  • Cách Nấu Lẩu Gà Ớt Hiểm Cực Ngon Cực Chất
  • Nếu bạn đang thắc mắc lẩu thập cẩm gồm những gì thì có vẻ bạn chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc chế biến một nồi lẩu thập cẩm. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn và liệt kê ra cho bạn những nguyên liệu để bạn có thể nấu được một nồi lẩu thập cẩm ngon và đầy đủ. Lẩu thập cẩm gồm những gì? Nguyên liệu nấu 1 nồi lẩu thập cẩm gồm những gì? Lẩu thập…

    Nếu bạn đang thắc mắc lẩu thập cẩm gồm những gì thì có vẻ bạn chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc chế biến một nồi lẩu thập cẩm. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn và liệt kê ra cho bạn những nguyên liệu để bạn có thể nấu được một nồi lẩu thập cẩm ngon và đầy đủ.

    Nguyên liệu nấu 1 nồi lẩu thập cẩm gồm những gì?

    Lẩu thập cẩm thường được chế biến từ nhiều loại nguyên liệu. Tuy nhiên, có 2 loại lẩu thập cẩm mà mọi người hay sử dụng.

    Loại thứ nhất sử dụng nguyên liệu chính là thịt gà, thịt bò hoặc có thêm lòng lợn, tim heo

    Loại lẩu thập cẩm thứ hai sử dụng nguyên liệu nghiêng về hải sản, ví dụ như mực ống kết hợp với tôm, ngao và tim heo.

    Nếu bạn chọn nguyên liệu chính là thịt gà thì bạn có thể sử dụng xương gà để đun trong khoảng 2-3 tiếng để có được nồi nước dùng ngọt. Nếu không thì bạn có thể chọn xương lợn ( xương ống hoặc xương sườn) để ninh lấy nước dùng.

    Như vậy là xong phần chọn nguyên liệu chính cho nồi lẩu thập cẩm. Ngoài ra bạn có thể sử dụng thêm đậu phụ trắng, váng đậu, khoai môn, cà rốt, hành tây, ngô bao tử với mục đích làm cho nước lẩu được ngọt và giàu dinh dưỡng

    Các loại rau

    Về thành phần các loại rau thì rau để ăn lẩu thập cẩm thường không có gì khác so với các loại lẩu khác như lẩu cua, lẩu ếch, lẩu Thái… Bạn có thể chọn bất kỳ loại rau nào mà bạn yêu thích.

    Về gia vị

    Bạn cần phải có những gia vị thông thường như:

    Một số loại nguyên liệu khác có thể bạn dùng hoặc không dùng ví dụ như sả, me, nghệ…

    Với các loại gia vị được liệt kê ở bên trên, hy vọng đã giải đáp câu hỏi Lẩu thập cẩm gồm những gì? của các bạn.

    Bạn có thể thêm hoặc bớt những nguyên liệu trong danh sách này tùy vào thói quen, sở thích cũng như mỗi vùng miền. Nếu bạn muốn có được hướng dẫn nấu một nồi lẩu thập cẩm hoàn chỉnh hơn thì bạn có thể tham khảo bài viết: 2 cách nấu lẩu thập cẩm

    .yuzo_related_post .relatedthumb{background: !important; -webkit-transition: background 0.2s linear; -moz-transition: background 0.2s linear; -o-transition: background 0.2s linear; transition: background 0.2s linear;;color:!important;}

    .yuzo_related_post .relatedthumb:hover{background:#fcfcf4 !important; -webkit-transition: background 0.2s linear; -moz-transition: background 0.2s linear; -o-transition: background 0.2s linear; transition: background 0.2s linear;;color:!important;}

    .yuzo_related_post .yuzo_text, .yuzo_related_post .yuzo_views_post {color:!important;}

    .yuzo_related_post .relatedthumb:hover .yuzo_text, .yuzo_related_post:hover .yuzo_views_post {color:!important;}

    .yuzo_related_post .relatedthumb a{color:!important;}

    .yuzo_related_post .relatedthumb a:hover{color:#dd1f1f!important;}

    .yuzo_related_post .relatedthumb:hover a{ color:#dd1f1f!important;}

    .yuzo_related_post .relatedthumb{ margin: 0px 0px 0px 0px; padding: 5px 5px 5px 5px; }

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lẩu Gà Lá É Trắng Hấp Dẫn Cho Ngày Nghỉ Cuối Tuần.
  • Cách Nấu Lẩu Gà Đậm Đà Thơm Ngon Đúng Điệu ⋆ Trường Dạy Nghề Thanh Xuân
  • Cách Nấu Lẩu Gà Hầm Sả Thơm Ngon Quên Luôn Lối Về
  • Cách Nấu Lẩu Dê Tươi Ngon Hấp Dẫn Theo Công Thức Gia Truyền
  • Cách Làm Lẩu Gà Chọi Thơm Ngon, Đậm Đà Theo Hai Cách Cho Mẹ Lựa Chọn
  • Bà Bầu 3 Tháng Nên Ăn Những Gì Và Cần Phải Tránh Những Gì?

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Cho Bà Bầu 3 Tháng Đầu Rất Giàu Dinh Dưỡng
  • Top 7 Cuốn Sách Hay Giành Riêng Cho Bà Bầu Không Nên Bỏ Qua
  • 15 Cuốn Sách Dành Cho Bà Bầu Hay Nhất Update Kiến Thức Thai Giáo Mới
  • Những Cuốn Sách Hay Dành Cho Bà Bầu
  • Những Quyển Sách Hay Bà Bầu Nên Đọc Khi Mang Thai Con Đầu Lòng
  • Các loại thức ăn nhanh, ăn vặt…đây là loại thức ăn có thể cung cấp nhanh cho cơ thể, làm bà bầu có cảm giác rất nhanh no nhưng đồng thời cũng rất nhanh đói. Sở dĩ có sự đến và đi nhanh như thế vì những chất dinh dưỡng mà các loại đồ ăn vặt mang đến cho bà bầu không có bao nhiêu cả.

    Sức khỏe bà bầu 3 tháng đầu cực kì quan trọng do đó bà bầu cũng nên tránh ăn những loại rau nguy hại đến thai nhi như rau diếp, rau sam, rau ngót, đu đủ xanh…đây là những loại thực phẩm cực kì kị với phụ nữ mang thai, hoàn toàn tránh xa những loại thức ăn này là điều mà các bà bầu phải ghi nhớ.

    Bên cạnh đó, bà bầu cũng cần phải kiêng những loại gia vị nóng như ớt, tiêu, mì chính…Kẽm là chất rất cần thiết cho quá trình phát triển của thai nhi, khi bà bầu ăn mì chính sẽ làm tiêu hao một lượng kẽm lớn trong cơ thể, khiến bà bầu bị thiếu kẽm.

    Nên ăn gì?

    Ngoài ra, các loại rau có màu xanh như xà lách, cải bẹ xanh cũng chứa không ít axit folic. Xà lách trộn dầu giấm là món khai vị ngon lành và là dinh dưỡng cho bà bầu 3 tháng đầu.

    Các loại quả có nhiều múi như cam, quýt, bưởi…: Không chỉ chứa axit folic, cam quýt còn chứa một lượng lớn vitamin C, rất tốt cho hệ miễn dịch của cơ thể. Mẹ cũng đâu muốn mình bị bệnh khi mang thai đúng không?

    Một ly cam ép mỗi ngày có thể giúp tăng sức đề kháng của cơ thể và là chế độ dinh dưỡng hợp lý cho bà bầu 3 tháng đầu.

    Đậu phộng: Theo một nghiên cứu, ăn đậu phộng khi mang thai có thể làm giảm khả năng dị ứng của bé cưng sau khi sinh ra. Ngoài ra, trong đậu phộng có chứa nhiều protein và chất béo, cần thiết cho sự phát triển của thai nhi. Hạt dẻ, hạnh nhân hay đậu phộng đều rất phù hợp làm món ăn vặt để bạn đỡ “buồn miệng”.

    Cá hồi: Cá hồi chứa nhiều vitamin D và canxi, là một trong những loại cá an toàn nhất cho thai kỳ của bạn.

    Thịt bò: Thịt bò chứa rất nhiều chất sắt, rất tốt cho sức khỏe của bạn và bé. Tuy nhiên, bạn không nên ăn thịt bò sống vì như vậy rất nguy hiểm.

    Sữa chua: Sữa chua chứa nhiều vitamin D, canxi và các lợi khuẩn rất tốt cho hệ tiêu hóa của bạn. Nó có thể giúp bạn ngăn ngừa triệu chứng táo bón cực kỳ khó chịu trong thai kỳ

    Cùng Danh Mục :

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Dinh Dưỡng Và Thực Đơn Cho Bà Bầu Ốm Nghén Trong 3 Tháng Đầu
  • Dinh Dưỡng Khi Mang Thai 3 Tháng Đầu Nên Ăn Gì Và Kiêng Không Nên Ăn Gì Để Thai Khỏe Mạnh
  • Nấu Ăn Bằng Dầu Oliu Phòng Chống Ung Thư
  • Dùng Dầu Ô Liu Nấu Ăn Có Phải Là Ý Hay?
  • Dùng Dầu Oliu Dưỡng Da, Làm Đẹp Có Tốt Không? Cách Dùng Ra Sao?
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100