Cách Làm Lẩu Dê Thuốc Bắc Đơn Giản

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Lẩu Dê Thuốc Bắc
  • Lẩu Gà Lá É Nóng Hổi, Đậm Đà Hương Vị Tình Người Phú Yên
  • ✅0965.943.979 Lẩu Gà Lá É Phú Yên
  • Tết Này “đổi Gió” Với Món Lẩu Gà Hấp Hèm Chua Chua Lạ Miệng
  • Cách Nấu Lẩu Kim Chi Hàn Quốc Chua Cay Đúng Vị
  • Bạn có biết, vy&tea là một liệu pháp giảm cân đang cực kì hot 2022

    Chế biến món ăn từ dê mà bếp món ngon muốn giới thiệu đến quý độc giả đó chính là cách làm lẩu dê thuốc bắc đúng chất ngon tuyệt . Và Nếu bạn là người mê mẫn các món ngon từ dê thì đây là một món ngon dễ làm, hấp dẫn mà bạn không thể bỏ qua. Và bài viết sau, Bếp Món Ngon xin hướng dẫn các bạn cách chế biến món lẩu dê thuốc bắc hấp dẫn , đơn giản tại nhà.

    Nguyên liệu chuẩn bị chế biến món lẩu dê thuốc bắc:

    – 700 gr thịt dê

    – 500 gr xương ống heo

    – 1 củ sen

    – 2 xâu hạt sen

    – 50 gr hoài sơn

    – 200 gr củ năng

    – 8 gr đương qui

    – 1 củ gừng già

    – 1 muỗng xúp rượu thơm

    – Tỏi khô, muối, đường, bột ngọt, tiêu xay, dầu ăn, chao

    Hướng dẫn cách làm lẩu dê thuốc bắc ngon tại nhà

    2)Thịt dê mua loại thịt đùi không lấy da, xắt thịt thành miếng vừa ăn. Cho thịt vào nước sôi trụng qua, vớt ra rổi để ráo. ựớp thit dê với: 2 muỗng xúp nước gừng + 1 muỗng xúp rượu thơm + 1 muỗng xúp tỏi bằm nhuyễn + 1 muỗng cà phê muối + 1/2 muỗng cà phê tiêu xay + 2 muỗng cà phê đường + 1/2 muỗng cả phê bột ngọt. Trộn thịt với gia vị thật đều để độ 20 phút cho thịt ngấm.

    3)Xương ống heo chặt đôi, hầm với 2 lít nước để lấy nước dùng.

    4)Mua 1 củ sen độ 200 gr, gọt sạch vỏ xong xắt lát xéo dàv độ 3 ly, ngâm củ sen trong nước cho trắng.

    5)Hạt sen ngâm nước cho nở, sau đó hầm mềm

    6)Củ năng gọt vỏ, tỉa hoa, ngâm củ năng vào nước cho đến khi nấu.

    7)Hoài sơn rửa qua nước cho sạch bụi.

    8)Đương qui rửa qua để sẵn.

    Cách làm

    – Đặt xoong lên bếp, múc vào 3 muỗng xúp dầu ăn. Dầu nóng trút thịt dê đả ướp vào xoong, xào cho miếng thịt săn lại; nêm vào thịt 1 muỗng xúp chao đã tán nhuyễn + một ít đường, muôi. Kế đó bỏ củ năng + cú sen + đương qui + gừng lát, đổ nước hầm xương vào ngang mặt thịt, nấu cho nước sôi lên. Hạ bớt lửa, đậy nắp, hầm thịt với các thứ độ 20 phút sẽ cho thêm hoài sơn vào hầm chung. Khi thịt dê đả chín mềm, cho thêm nước dùng, nêm nếm cho vừa ăn là được!

    – Lấy lẩu cho hạt sen vào, múc các thứ vừa nấu xong vảo lẩu, đậy nắp, gắp than vào ống lấu đem dọn.

    Trình bày

    Dọn lẩu dê thuốc bắc ra bàn ăn cùng với: 1 đĩa mì sợi đã trụng chín và xóc tơi với dầu ăn phi tỏi + 1 đĩa rau cải bẹ xanh, rau tần ô, hẹ sống + 1 chén chao có hòa vớỉ đường, bột ngọt, tương ớt hoặc ớt xay.

    Gợi ý: Nếu không dùng hạt sen, có thể thay bằng khoai môn cao (môn Tàu). Khoai môn được cắt miếng chiên chín vàng. Không dùng được chao có thể thế chao bằng nước tương ngon có thả ớt xắt khoanh.

    Chủ đề: Hướng dẫn cách làm lẩu dê thuốc bắc ngon nhất, cách làm lẩu dê thuốc bắc đơn giản tại nhà, công thức chế biến món lẩu dê thuốc bắc đúng cách.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Lẩu Bò Chua Cay Tại Nhà
  • Món Cá Hấp Pate Và Bò Lagu Thơm Ngon
  • 3 Cách Xào Khoai Tây Giòn Sần Sật
  • Cách Làm Món Khoai Tây Xào Thập Cẩm Đầy Màu Sắc Mà Không Ngấy
  • Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Tại Nhà Thơm Ngon Đúng Vị Với Công Thức Đơn Giản
  • Cách Nấu Lẩu Dê Khoai Môn Chấm Chao Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Thịt Dê Nấu Khoai Sọ
  • Cách Chế Biến Món Lẩu Dê
  • 5 Phút Để Chế Biến Thịt Dê Luộc Với Gừng Ngon Và Bổ
  • Cá Diêu Hồng Nấu Mẻ
  • Khám Phá Cách Làm Món Vú Dê Nướng Thơm Ngon, Chuẩn Vị
  • Trong các món lẩu ngon thì không thể nào thiếu được món lẩu dê khoai môn. Món lẩu này ăn vào những ngày mưa thì còn gì bằng. Thịt dê với vị thơm đặc chưng chấm với một chút chao thật mùi quá. Vị dê ngọt lịm hòa quyện với vị béo của chao thêm một chút cay cay của sate thật khó mà tả hết cảm xúc được.

    Khoai môn với vị thơm béo tự nhiên ngấm gia vị của nước dùng lại càng làm cho món ăn thêm phần đặc sắc. Ăn dê là một nghệ thuật thì người nấu lẩu dê lại là một nghệ sĩ. Vậy còn chần chừ gì nữa những nghệ sĩ của chúng ta, cùng vào bếp để trổ hết tài năng thiên phú của mình thôi.

    Nguyên liệu làm món lẩu dê khoai môn chấm chao

    • 1kg thịt dê tươi (lựa phần thịt có da và da đã được thui vàng)
    • Nấm đông cô hoặc nấm bào ngư
    • 1 củ khoai môn
    • 1 củ sen
    • 2 miếng đậu trắng
    • Váng đậu
    • 1 chén rượu
    • 1 quả dừa tươi
    • Hành, tỏi, gừng, riềng
    • Rau ăn lẩu: cải bẹ xanh, mồng tơi, hẹ, rau má
    • Gia vị: muối, đường, bột ngọt, hạt nêm, tiêu, bột ớt, sate, ngũ vị hương, nước mắm, quế, hồi
    • Bún hoặc mì tùy ý

    Cách sơ chế lẩu dê khoai môn chấm chao

    Thịt dê mua về rửa sạch sau đó ướp với rượu và gừng trong 15 phút. Tiếp đó bạn cắt thành miếng nhỏ vừa ăn và ướp chung với đường,bột ngọt, nước mắm mỗi loại 1 muỗng. Tiêu, ớt bột, ngũ vị hương, sate, muối mỗi loại 1/2 muỗng.

    • Khoai môn cắt miếng vừa ăn và đem chiên
    • Củ sen tước xơ và cắt khoanh tròn
    • Đậu hũ cắt miếng nhỏ vừa ăn
    • Váng đậu ngâm nước cho mềm
    • Nếu dùng nấm đông cô khô bạn ngâm qua nước và rửa sạch
    • Riềng cạo vỏ sau đó giã nhỏ vắt lấy nước để ra 1 chén riêng để làm nước sốt

    Cách làm nước sốt:

    Cách làm nước dùng cho món lẩu dê khoai môn chấm chao

    + Nướng 1 củ hành tây. Quế và hồi bạn xao thơm trên chảo sau đó cho vào túi lọc.

    + Bắc chảo lên bếp phi thơm hành, tỏi bằm. Tiếp đó bạn cho thịt dê vào xào săn. Khi xào được khoảng 10 phút thì bạn chế nước dừa vào. Tiếp đó bạn cho túi lọc chứa quế và hồi cùng hành tây thả vào nồi. Khi nước sôi bạn cho phần sốt, khoai môn và củ sen vào nồi. Đun trong khoảng 15 phút để thịt và khoai môn mềm hẳn.

    Cách pha nước chấm:

    Ở đây mình dùng chao làm nước chấm. Bạn cho 2 muỗng chao + 1 muỗng nước chao ra bát. Dằm nhỏ, Tiếp đó bạn pha thêm 1 muỗng đường, và 1 xíu bột ngọt. Khi hỗn hợp đã đều thì bạn cho lên trên 1 muỗng sate ớt. Vậy là đã có một chén nước chấm dê vừa béo vừa thơm rồi.

    Thực sự thì món thịt dê này có thể nấu thành nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên trong bài viết này mình chỉ giới thiệu với các bạn cách nấu lẩu dê khoai môn đơn giản nhất mà vẫn thơm ngon đúng vị. Tại nhà hàng sẽ sử dụng nhiều gia vị đặc biệt hơn so với việc mình nấu tại nhà. Đơn giản là bởi vì họ nấu nhiều nên khi mua gia vị thì cũng mua với số lượng lớn. Còn mình tuy không hội tụ đủ gia vị nhưng cũng ngon nghẻ không kém nha cả nhà.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thịt Dê Xào Sa Tế: Món Nhậu Lai Rai Cho Cánh Mày Râu
  • #1 Thịt Dê Làm Món Gì Ngon? Cách Chế Biến Thịt Dê Giả Cầy, Hấp, Hầm
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Chân Dê Om Mẻ
  • Chỉ Với 3 Bước Có Ngay Món Thịt Dê Bóp Thấu Ngất Ngây Đấng Mày Râu
  • Cách Làm Dê Nhúng Mẻ Ninh Bình Ngon Đúng Chuẩn
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Dê Ngon Nhất Đơn Giản Làm Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Thơm Lừng Khó Cưỡng Với Cách Nấu Lẩu Dê Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cà Dê, Dái Dê (Ngọc Dương) Thuốc Bổ Tinh Trùng Cực Quý Cho Nam Giới
  • Dùng Bột Quế Để Nấu Món Gì Ngon Nhất Là Câu Hỏi Nhiều Người Quan Tâm
  • Thực Đơn Các Món Dê, 9 Món Ngon Từ Thịt Dê, Thịt Dê Làm Món Gì Ngon Dễ Chế Biến?
  • Con Dê Giá Bao Nhiêu Tiền? Cách Nuôi Làm Giàu? Mua, Bán Ở Đâu
  • Thịt dê có tính nóng, ít mỡ, hàm lượng cholesterol có lợi cao. Nên đây được xem là thực phẩm để bổ sung dinh dưỡng cho cả nhà. Để nấu lẩu dê, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu

    • Thịt dê tươi: 1 kg
    • Khoai môn: 1 củ
    • Sen: 1 củ
    • Riềng: 1 củ
    • Đậu phụ non: 3 miếng
    • Tàu hủ ky
    • Nấm: 500 gram
    • Gừng: 1 củ
    • Rượu vang: 1 chén
    • Nước cốt dừa: 200 ml
    • Váng đậu
    • Dầu điều
    • Hành băm
    • Cà rốt: 1 quả
    • Tỏi băm
    • Gia vị khác như đẳng sâm, cam, táo đỏ, kỷ tử, đường phèn, túi lọc (trong túi lọc có đinh hương, đại hồi, trần bì, thảo quả, quế khấu).
    • Gia vị nêm gồm muối, nước mắm, đường, ngũ vị hương, ớt bột, hạt tiêu
    • Bún tươi hoặc mì

    Để có được món lẩu dê ngon, bạn phải sơ chế sẵn và làm sạch các nguyên liệu. Theo đó, bạn cần làm qua các công đoạn như sau:

    Thịt dê khi mua về bạn rửa sạch qua nước lạnh trước. Tiếp đó đem ngâm với rượu vang và gừng đập dập để khử mùi hôi của thịt dê. Ngâm trong khoảng 15 phút.

    Sau đó, bạn rửa sạch thịt dê với nước. Thái miếng nhỏ vừa ăn.

    Đem thịt dê ướp theo công thức

    • Hạt nêm: 1 thìa
    • Tiêu: ½ thìa
    • Đường: 1 thìa
    • Ngũ vị hương: 1 thìa
    • Tỏi: 2 nhánh đập dập

    Các loại rau bạn đem đi rửa sạch và ngâm nước muối loãng trong 15 phút. Rửa sạch lần nữa và để ráo.

    Khoai môn cạo vỏ, rửa sạch rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.

    Củ sen rửa thật sạch để hết bùn, gọt vỏ và thái thành miếng vừa ăn.

    Váng đậy rán vàng.

    3 miếng đậu hủ non rửa sạch. Cắt thành các miếng nhỏ vừa ăn.

    Hướng dẫn chi tiết cách nấu lẩu dê ngon đơn giản tại nhà

    Lẩu dê được xem như là món ăn hài hòa giữa mùi vị tinh tế bởi sự kết hợp của các nguyên liệu thảo mộc và thịt dê với nhau.

    Nước lẩu ngon đậm đà, vị ngọt của rau cùng thịt dê, miếng khoai môn bùi. Những điều này khiến cho người ăn cảm nhận được sự kích thích của vị giác.

    Để có thể làm được nồi lẩu dê như miêu tả. Bếp nhà Vinh Hạnh xin chia sẻ bí quyết làm theo từng bước như sau

    Bước 1: Cho hành tỏi băm vào chảo dầu phi thơm lên. Tiếp đến là cho các nguyên liệu khác gồm hành lá, sả băm, cần tây, gừng, ớt vào xào chung với củ sen, tàu hủ ky, cà rốt.

    Tiếp đó, cho đẳng sâm, cam, táo đỏ, kỷ tử, đường phèn, túi lọc (trong túi lọc có đinh hương, đại hồi, trần bì, thảo quả, quế khấu) vào nồi nước dùng.

    Hầm trong 10 phút.

    Bước 3: Trong quá trình hầm, bạn nhớ lọc hết cặn để nước trong nồi lẩu được trong.

    Cho thêm củ sen, khoai môn, đường phèn, táo đỏ. Chờ nước sôi lại thì nêm gia vị vào cho vừa ăn.

    Bước 4: Dùng 1 cái chảo khác cho dầu vào. Chờ dầu sôi thì bạn cho tỏi, sả, riềng, hành băm, ớt xay, ớt bột, dầu điều vào. Phi vàng lên để được màu sa tế đỏ.

    Tiếp đó, bạn cho hỗn hợp này vào nồi lẩu dê vừa hầm xong.

    Bạn dọn tất cả ra bàn, trang trí sao cho đẹp mắt. Để nhìn vào là món ăn ngay.

    Dùng chao hoặc tương bần để chấm thịt dê.

    Cách nấu lẩu dê ngon, đơn giản này. Bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện tại nhà vào những ngày cuối tuần. Để bổ sung dinh dưỡng cho cả nhà.

    Nếu bạn muốn có một nồi lẩu dê ngon tương tự. Đặt hàng ngay tại bếp nhà Vinh Hạnh. Chúng tôi sẽ giao lẩu dê tận nhà trong 2 giờ thuộc khu vực Hồ Chí Minh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chân Dê Hầm Bổ Dưỡng Tốt Cho Bà Bầu
  • Thịt Dê Làm Món Gì? Các Món Ngon Từ Dê Mà Bạn Nên Thử Nấu Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Thịt Dê Ngon
  • Cách Nấu Lẩu Dê Ngon, Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình
  • Học Cách Nấu Lẩu Dê Ngon Mở Quán
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Dê Đơn Giản Chuẩn Vị Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lagu Sườn Heo Ngon Tuyệt Vời Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Hải Sản Chua Cay Thơm Ngon Đơn Giản
  • Cách Nấu Lẩu Hải Sản Ngon Đơn Giản Nhất Chua Ngọt Kiểu Thái
  • Cách Nấu Lẩu Hải Sản Chua Cay Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Chữa Trị Hôi Nách Bằng Lá Lốt
    • Đặc điểm: Nguyên liệu chính là thịt dê và nước hầm xương dê ăn cùng các loại rau củ và mì trứng.
    • Nguồn gốc: Lẩu là món ăn bắt nguồn từ Trung Quốc
    • Thời điểm dùng: Bữa trưa hoặc bữa tối. Ngon nhất là dùng vào mùa đông hay mùa mưa lành lạnh.
    • Lợi ích: Thịt dê rất bổ dưỡng cho người thiếu máu, tốt cho tim mạch và hệ miễn dịch của cơ thể. Ngoài ra còn có tác dụng phòng ngừa bệnh tiểu đường, giảm cân và tăng cường sức khỏe cho nam giới.

    2. Cách nấu lẩu dê chuẩn vị bổ dưỡng thơm ngon

    Nguyên liệu cho 4 người ăn:

    • Xương dê, nên chọn loại có nhiều tủy: 2 kg
    • Thịt dê tươi mới nhất: 1 kg
    • Thuốc bắc (mua ở các cửa hàng đồ khô, thuốc bắc): 1 gói
    • Củ sen: 300gr
    • Mộc nhĩ, dừa xiêm, rượu trắng, hành, tỏi, sả, gừng…
    • Đậu hũ non: 4 miếng
    • Rau ăn lẩu: rau cải, tần ô, rau má, hẹ, tía tô…
    • Khoai môn: 500gr
    • Mì trứng hoặc bún (tùy thích): 500gr
    • Chao trắng: 1 hủ nhỏ
    • Gia vị: Sa tế, đường, muối, tiêu, bột ngọt, hạt nêm, ngũ vị hương…

    Nguyên liệu nấu lẩu dê Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

      Củ sen cần rửa thật sạch bùn đất, có thể ngâm muối 15 phút cho sạch. Sau đó để ráo nước và cắt thành những lát mỏng vừa ăn.
    • Khoai môn gọt vỏ, rửa và ngâm nước muối cho sạch nhớt rồi cắt thành từng miếng nhỏ.
    • Mộc nhĩ ngâm nước và thái nhỏ.
    • Các loại rau ăn kèm nhặt sâu, rửa sạch rồi để ráo nước và cắt khúc. Riêng rau tía tô sau khi rửa sẽ thái nhỏ.

    Bước 2: Sơ chế thịt dê tránh mùi hôi

    • Trước tiên tạo hỗn hợp rượu gừng bằng cách ngâm rượu trắng cùng gừng đã giã nhuyễn. Sau đó cho hỗn hợp vào thịt dê và xương dê bóp kỹ. Đây là một cách khử mùi hiệu quả nhất cho thịt và xương dê.
    • Mùi hôi từ thịt dê đã giảm đi nhiều nhờ hỗn hợp rượu gừng, chúng ta cần rửa lại bằng nước sạch sau đó thấm khô nước. Tiếp đến, thái thịt dê thành những lát mỏng để nấu nhanh và vừa ăn.
      Bước tiếp theo sẽ ướp thịt dê cùng với các gia vị: ngũ vị hương, hành tỏi băm, muối bột ngọt, hạt nêm, thêm 1 thìa rượu trộn thật đều. Ướp khoảng 1 tiếng để thịt dê ngấm đều gia vị.

    Bước 3: Làm nước chấm chao

    • Trước tiên, đun 1 chút dầu ăn trên bếp rồi cho chao vào đánh nhuyễn thật đều tay.
    • Khi chao tan ra hết thì cho 1 ít nước lọc vào đảo đều, tạo thành hỗn hợp chao sánh mịn, thêm đường và sa tế theo lượng tùy khẩu vị.
      Như vậy là nước chao chấm thịt dê đã hoàn thành. Cho ra một chiếc bát nhỏ để nguội và dùng trong lúc ăn lẩu.

    Bước 4: Tiến hành nấu lẩu dê

    • Xương dê sau khi được khử mùi tanh thì chặt từng khúc nhỏ rồi hầm lấy nước dùng. Cho xương dê với 1,5 lít nước lọc cùng hành tây và vài củ sả đập dập vào nấu trên lửa thật to. Khi nước sôi nhớ hớt bọt và để nhỏ lửa đun thêm khoảng 30 phút cho ra ngọt nước.
    • Tiếp đến, cho thêm nước dừa tươi và 1 gói thuốc bắc ninh cùng, thời gian ninh xương dê càng lâu sẽ cho ra nước lẩu càng ngon ngọt hơn.
    • Ninh khoảng 1 tiếng, có thể cho tiếp củ sen và khoai môn vào đến khi chín thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
    • Món lẩu dê đã hoàn thành, chúng ta sẽ dọn nồi lẩu ra bàn cùng với đĩa thịt dê đã ướp, các loại rau ăn kèm, mì, nước chấm…
    • Thưởng thức lẩu dê nóng là ngon nhất, khi nước sôi thì cho thịt dê và mì, rau vào nấu cùng. Chờ vài phút cho thịt, rau, mì chín thì gắp ra ăn nóng rất ngon.

    Cảm nhận về món lẩu dê

    • Lẩu dê là món ăn nóng và vừa ăn phải vừa nhúng thịt, rau thì mới ngon, khoảng thời gian chờ thức ăn chín cũng là những giây phút ấm cúng chuyện trò của cả nhà. Còn gì tuyệt vời hơn vào những ngày mưa lành lạnh, cả nhà quây quần bên nhau cùng món lẩu dê yêu thích nhất. Từng miếng thịt dê ngọt giòn chấm cùng nước chao cay cay vị sa tế cùng nước dùng đậm đà, tất cả tạo nên những dư vị khó quên.
    • Cả nhà tôi đều rất thích ăn nấm nên hay chuẩn bị thêm các loại nấm để ăn kèm với lẩu nhiều hơn so với các loại rau. Bạn hãy thử ăn lẩu dê kèm nấm kim châm, nấm rơm… vừa làm nước lẩu ngọt thanh lại rất ngon nữa đấy.

    Lưu ý khi dùng món lẩu dê

    • Khi ăn lẩu dê không được uống trà, ăn dưa hấu, bí đỏ vì sẽ gây hại cho cơ thể. Lẩu dê cũng không được nấu trong nồi bằng đồng vì sẽ sinh ra chất làm hại thận.
    • Phụ nữ có thai hoặc người bị nóng trong người, nhiệt độ cơ thể thấp không nên ăn thịt dê.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Làm Món Sườn Non Nấu Lagu Ngon Ngất Ngây
  • Cách Nấu Lagu Gà Ngon Mà Bạn Nên Biết
  • Học Cách Nấu Lẩu Mắm Cá Linh Đơn Giản Của Miền Tây Sông Nước
  • 2 Cách Nấu Lẩu Cá Tầm Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Cua Biển Chua Cay Ngon Ngay Tại Nhà
  • Tư Vấn Cách Nấu Lẩu Dê Thuốc Bắc Đơn Giản Và Ăn Với Rau Gì Thì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Tôm Hùm Ngon Khó Cưỡng
  • #3 Cách Nấu Lẩu Cá Kèo Thơm Ngon, Chuẩn Vị Nam Bộ
  • Cách Nấu Lẩu Cá Khoai Tại Nhà Ngon Lạ Miệng
  • Tất Tần Tật Bí Kíp Nấu Nước Lẩu Ngon Cho Từng Loại Lẩu
  • Cách Nấu Lẩu Cá Lóc Ngon Chuẩn Vị Nam Bộ
  • – Thịt và xương dê: 1 kg (có thể tăng thêm tùy thuộc vào lượng người ăn)

    – Gừng, hành tím, tỏi băm

    – Mía lau: 3 khúc

    – Tương hột: 1 muỗng canh

    – Đậu hũ chiên: 2 miếng

    – Đậu hũ ky: 100 gr

    – Nước dùng gà

    – Rau ăn kèm

    – Gia vị: hạt nêm, đường, muối, tiêu xay, sa tế

    – Mì trứng

    – Chao: 1 miếng

    – Đảng sâm, hoài sơn, câu kỷ: mỗi loại 15g

    Thịt dê chứa nhiều vitamin nhóm B nên rất tốt cho việc lưu thông máu và hệ tiêu hóa.

    (Nguồn: Internet)

    – Táo đỏ: khoảng 10 trái

    – Rượu mai quế lộ: 2 muỗng canh

    – Với cách nấu lẩu dê không bị hôi, thì cách sơ chế thịt dê là một bước vô cùng quan trọng. Thịt dê khi mua về, bạn rửa sạch, chần sơ qua 1l nước sôi pha với 60 ml rượu, rồi vớt ra để ráo. Tiếp đến, bạn thui phần thịt dê qua lửa cho vàng lớp da bên ngoài. Sau đó, bạn dùng dao cạo sạch rồi rửa thịt dê thật sạch với nước lạnh và chặt thành những miếng với kích thước vừa ăn. Lưu ý: mỗi miếng thịt dê vừa có da vừa có thịt thì nồi lẩu sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều.

    – Thịt dê sau khi chặt xong thì ướp với tỏi băm, gừng (cạo vỏ, thái sợi), tương hột, chao và khoảng 1 muỗng canh đường + 1 muỗng canh hạt nêm + 1 muỗng café muối, trộn đều rồi để yên thịt dê trong 1 giờ để cho thấm gia vị và nguyên liệu.

    – Đảng sâm ngâm nước, cắt lát.

    – Mía lau chẻ nhỏ

    – Đậu hũ ky chiên vàng, để ráo dầu. Đậu hũ chiên thì mỗi miếng cắt làm 4.

    – Rau các loại thì nhặt bỏ phần hư, rửa sạch, để ráo. Tía tô thái nhỏ.

    – Bắc chảo lên bếp và cho chút dầu ăn vào đun sôi rồi cho gừng, hành tím, tỏi băm vào phi lên cho thơm. Bạn cho tiếp thịt dê vào xào cùng với rượu mai quế lộ cho đến khi thịt dê hơi săn lại thì tắt bếp.

    Bạn cho nước dùng gà, mía lau, đảng sâm, hoài sơn và táo đỏ vào một nồi khác với lửa vừa cho tới khi chín mềm thì cho tiếp câu kỷ vào. Lúc này bạn có thể nêm nếm lại nồi nước dùng sao cho vừa khẩu vị. Bạn tiếp tục đun trong khoảng 1 giờ thì tắt lửa.

    Để thưởng thức lẩu dê trọn vẹn thì không thể nào thiếu một chén chấm chao.

    (Nguồn: Internet)

    Lấy nồi chuyên dụng ăn lẩu và múc 1 phần nước dùng bạn đã hầm ở trên vào cùng với thịt dê đã xào bên trên, bạn có thể cho thêm lượng nước cho vừa ngập mặt thịt và khoảng 1 muỗng café hạt nêm, để lửa nhỏ đun cho đến khi thịt dê vừa mềm tới thì cho tiếp đậu hũ ky và đậu hũ chiên vào.

    Trong thời gian đó, bạn lấy chao cho vào chén tán nhuyễn, rồi thêm 1 muỗng café đường và khuấy đều. Nếu bạn muốn chao càng béo và bùi thì có thể cho thêm 1 ít bơ đậu phộng hoặc đậu phộng rang giã nhuyễn.

    Bạn cho từng viên chao vào chén, lưu ý không cho nước chao, rồi tán thật nhuyễn mịn. Tiếp theo, bạn cho 2 muỗng café đường, 1 muỗng café bột ngọt vào và khuấy đều. Hoặc bạn có thể cho chao cùng gia vị vào cối xay, xay nhuyễn. Nếu bạn muốn chao có vị béo và bùi thì có thể cho thêm 1 ít bơ đậu phộng hoặc đậu phộng rang giã nhuyễn.

    – Bạn dọn lẩu ra để trên bếp than hoặc bếp gas mini để giữ nóng, dọn kèm cùng với các loại rau ăn kèm và nước chấm chao đã chuẩn bị, mì trứng ăn tới đâu thì bạn cho vào nồi lẩu trụng tới đó. Phần nước dùng còn dư bạn có thể cho thêm vào nồi lẩu khi nước cạn.

    Với món lẩu dê, thì các loại rau đặc trưng của món ăn này phải kể đến là cải xanh, rau cần và tía tô. Vì chúng sẽ làm tăng thêm hương vị của lẩu và giúp miếng thịt dê thơm ngon hơn. Ngoài ra, còn có các loại rau như: Rau muống, tần ô, rau cần, bắp cải, cải xanh, hẹ. Bên cạnh đó, bạn có thể thêm các loại nấm tùy vào sở thích như: Nấm rơm, nấm kim chi, nấm bào ngư…

    Video hướng dẫn cách nấu lẩu dê ngon đậm đà

    Các loại nguyên liệu để chế biến món lẩu này tuy có hơi cầu kỳ một chút nhưng cách nấu lẩu dê hầm thuốc bắc thì cũng dễ phải không nào? Hy vọng dưới sự hướng dẫn của chúng tôi thì bạn sẽ thành công khi thực hiện món lẩu này dễ dàng và thành công ngay từ những lần học nấu ăn đầu tiên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Các Món Lẩu Cháo Ngon Đúng Điệu
  • 3 Cách Nấu Lẩu Cá Lăng Ngon Miễn Chê Tại Nhà
  • 4 Cách Nấu Lẩu Cá Hồi Ngon Nhất Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Cá Khoai Ngon, Đơn Giản Tại Nhà!
  • Cách Nấu Lẩu Cá Ngon Đúng Điệu Ngay Tại Nhà
  • #1 Cách Nấu Lẩu Dê Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Chả Cá Nấu Món Gì Ngon
  • Canh Xương Dê Nấu Thung Dung
  • Canh Xương Dê Hầm Đu Đủ
  • Hướng Dẫn Nấu Thịt Dê Như Thế Nào Là Ngon Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Dê Thơm Ngon Ngay Tại Nhà
  • Cách nấu lẩu dê tưởng chừng như rất phức tạp nhưng khi trực tiếp thực hiện thì bạn sẽ không cần mất nhiều công sức, thời gian mà vẫn có được nồi lẩu thơm ngon hấp dẫn.

    Lẩu dê là một món ăn thơm ngon, hấp dẫn và rất có lợi cho sức khỏe. Để nấu được một nồi lẩu dê ngon, đúng vị không thua kém bất kỳ quán ăn nào, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn cách nấu lẩu dê ngay sau đây. Vừa có được một bữa ăn thịnh soạn, lại không tốn nhiều thời gian, lẩu dê thực sự là một lựa chọn hoàn hảo để bạn trổ tài trong bữa tiệc cuối tuần.

    Hướng dẫn cách nấu lẩu dê ngon tại nhà

    Nguyên liệu nấu lẩu dê cần để đảm bảo tươi ngon và vệ sinh

    Lưu ý:

    + Cách làm lẩu dê nhúng mẻ: Thông thường hương vị của món ăn lẩu dê nhúng mẻ sẽ chua hơn loại thường nên tùy theo khẩu vị từng người nếu bạn muốn ăn chua thì bỏ thêm mẻ vào trongg quá trình nấu lẩu.

    + Cách nấu lẩu dê miền nam, cách làm lẩu dê miền bắc và cách nấu lẩu dê miền tây không có nhiều khác biệt. Có chăng chỉ là khẩu vị của từng vùng miền Bắc – Trung – Nam, không giống nhau. Ở miền Nam hay miền Tây, người ta thích ăn chua cay nên sẽ bỏ ớt nhiều hơn.

    + Cách nấu lẩu dê thuốc bắc: Vì mùi của thuốc bắc rất kén người dùng nên với những ai ăn được thì mới cho thêm thuốc bắc vào nồi lẩu. Cách nấu lẩu dê thuốc bắc không khác nhiều so với cách nấu lẩu dê thông thường, chỉ là có kết hợp thêm thuốc bắc hay không mà thôi.

    + Cách nấu lẩu dê chay: Đối với món nấu lẩu dê chay, người ta sẽ không sử dụng xương ống để nấu. Mặc dù hương vị sẽ hơi khó ăn và không được ngon cho lắm nhưng cũng tùy theo sở thích mỗi người.

    Chia sẻ cách nấu lẩu dê ngon. Hướng dẫm làm món nấu lẩu dê thuốc bắc

    + Để cách nấu lẩu dê đảm bảo yêu cầu, đạt chuẩn món ngon mỗi ngày thì bắt buộc bạn phải nấu nước hầm xương thật kỹ. Trước khi bắt tay vào chế biến nước hầm xương, bạn cần sơ chế xương ống sạch sẽ, dùng nước muối pha loãng để rửa xương ống nhằm đảm bảo đã loại bỏ hoàn toàn mọi cặn bẩn. Sau đó bạn cho xương nồi hầm lấy nước nấu lẩu.

    Trong thời gian hầm xương, bạn nên thường xuyên theo dõi và vớt bỏ phần bọt trên mặt nước để nước dùng trong và đẹp mắt hơn.

    • Thịt dê bạn rửa sạch, thái thành nhiều miếng nhỏ, sau đó ướp cùng các gia vị và sả cho thấm.
    • Khi thịt đã ngấm gia vị, bạn cuộn lại rồi xếp vào dĩa.
    • Bắp cải bạn ngâm trong nước muối pha loãng và rửa sạch lại với nước, sau đó cắt thành từng khúc nhỏ vừa ăn.
    • Mì bánh đa bạn ngâm trong nước khoảng 15 phút để bánh mềm hơn.
    • Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ và thái sợi, đậu hũ cắt thành từng miếng vừa ăn, cần tây cắt khúc.
    • Nêm nếm gia vị, nếu gia đình bạm thích ăn cay thì có thể cho thêm sa tế và ớt trái vào nồi.
    • Đổ vào nồi lẩu điện hoặc dụng cụ sử dụng để nấu.
    • Bạn vặn lửa lớn tiếp tục nấu cho nước sôi lại, trong lúc ăn ăn thì bạn mới lần lượt cho nguyên liệu vào nồi nước lẩu nhúng một lát rồi vớt ra ăn. Việc nhúng từng món khi ăn sẽ giúp giữ được hương vị của món ăn
    • Đặc biệt, nếu bạn cho thêm vài củ khoai môn sẽ giúp nồi lẩu càng hấp dẫn hơn.

    Địa chỉ bán lẩu dê ngon nổi tiếng TP Hồ Chí Minh

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thịt Dê Làm Món Gì? Khám Phá Các Món Ngon Từ Dê Mà Bạn Nên Lưu Lại
  • Thịt Dê Làm Món Gì Ngon
  • Chỉ Qua 5 Bước Đã Có Món Sườn Dê Nấu Chuối Xanh Ngon “không Tưởng”
  • Cách Nấu Lẩu Dê Khô Với Hướng Dẫn Chi Tiết Nhất Từng Bước
  • Lẩu Dê Nấu Chao Với 2 Cách Nấu Theo Chuẩn Nhà Hàng
  • Cách Nấu Lẩu Dê Đơn Giản Tại Nhà Cho Ngày Cuối Tuần Thêm Thú Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Cách Nấu Chè Bưởi Đơn Giản Tại Nhà Mà Không Bị Đắng
  • Tăng Cân Nhanh Chóng Với Cách Nấu Chè Gạo Lứt Đơn Giản Tại Nhà
  • 3 Cách Nấu Chè Bí Đỏ Đơn Giản Tại Nhà Không Thể Bỏ Qua
  • Cách Nấu Bún Cá Lóc Đặc Biệt Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Súp Thập Cẩm Đơn Giản Vừa Ngon Vừa Bổ Tại Nhà
  • Bạn muốn thực hiện một món lẩu dê mang hương vị tươi mới nhưng vẫn đầy các đủ chất dinh dưỡng cùng gia đình thưởng thức vào những ngày cuối tuần. Bạn băn khoăn không biết cách nấu lẩu dê có đơn giản không? Làm sao để nấu lẩu dê ngon? Ngay sau đây, Vinh Hạnh Food xin chia sẻ công thức cách nấu lẩu dê đơn giản, thơm ngon thực hiện ngay tại nhà.

    Trong thịt dê có nhiều nạc, ít mỡ, tính nóng có tác dụng giữ ấm, vị ngọt thanh, chứa hàm lượng cholesterol có lợi rất cao. Thịt dê còn thúc đẩy lưu thông máu, tăng enzym giúp tiêu hóa thức ăn. Chính vì vậy, mà thịt dê là thực phẩm thơm ngon bổ dưỡng mà các chị em nên bổ sung vào thực đơn món ăn cho gia đình thân yêu của mình. Để có một món lẩu dê thơm ngon bổ dưỡng trước tiên chúng ta cần chuẩn bị các nguyên liệu ngay bên dưới.

    Nguyên liệu cần có để làm lẩu dê

    Cách nấu lẩu dê đơn giản tại nhà

    Thịt dê mua về rửa sạch và để ráo. Sau đó dùng gừng tươi ép thật nhiều nước cốt rồi thoa đều lên miếng thịt dê, thêm vào một chút rượu trắng bóp thêm lên miếng thịt, để khoảng 30 phút sau cho thịt dê giảm mùi hôi. Trong thời gian ướp thịt với gừng và rượu thì chúng ta sẽ sơ chế rau.

    Sau thời gian 30 phút khử mùi thịt dê . Không rửa lại với nước sau đó cắt miếng thịt dê ra thành những ô vuông nhỏ như con cờ. Ướp thêm vào một chút muối, hành tỏi đập dập băm nhỏ, một ít ớt bột, một ít hạt tiêu, với một gói ngũ vị hương. Trộn đều gia vị với thịt dê và ướp trong vòng 45 phút để trong ngăn mát của tủ lạnh.

    Trong lúc ướp thịt dê, đậu hũ cắt thành những miếng vuông vừa ăn đem đi chiên vàng và váng đậu cũng bẻ thành những miếng vừa phải rồi mang đi chiên.

    Sau 45 phút ướp thịt dê, bắc chảo lên bếp làm nóng dầu ăn trong chảo cho hành tỏi băm vào rồi đổ thịt dê vào xào cho săn lại. Khi thịt dê hơi săn lại trút toàn bộ thịt dê vào nồi lẩu đổ nước dừa và thêm một ít nước lọc vào nồi đun sôi luôn vớt bọt trên mặt nước. Đậy hé vung tránh bị trào nước ra ngoài và hầm nhỏ lửa khoảng 45 phút đến một tiếng.

    Sau thời gian hầm nêm nếm lại nước dùng cho vừa ăn. Rồi đổ toàn bộ vào nồi lẩu. Cho vào nồi lẩu đậu hũ chiên và váng đậu chiên trên mặt. Giờ chúng ta chỉ cần thưởng thức nồi lẩu ăn kèm với rau nhúng và thêm bún tươi nữa là có một món ăn nóng hổi thơm ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 7 Cách Nấu Lẩu Tại Nhà Đơn Giản Mà Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Vào Bếp Cùng Cách Nấu Chè Bắp Nước Cốt Dừa Ngon & Đơn Giản Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Bắp Đơn Giản Và Ngon Nhất
  • Hướng Dẫn 16 Cách Nấu Chè Bắp Ngon Thơm Nhất, Đơn Giản Tự Làm Tại Nhà
  • Công Thức Nấu Nước Lèo Hủ Tiếu Để Kinh Doanh Thành Công
  • Nấu Ăn Ngon Đơn Giản Với Món Dê Tái Chanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Thực Đơn Cơm Trưa Văn Phòng Ngon, Bổ, Sạch Chỉ Mất 15 Phút Nấu
  • Chào Thua Với Màn Ảo Thuật Nướng Cá Ngay Trên Tay Của Chị Đại Văn Phòng
  • Nơi Bán Gia Vị Nấu Ăn Hàn Quốc Ở Nha Trang
  • Kinh Doanh Đồ Ăn Vặt 2022 Kinh Doanh Đồ Ăn Vặt Mùa Hè 2022
  • Các Món Ăn Vặt Mùa Hè Dễ Làm Xua Tan Cái Nóng, Nhâm Nhi Cả Ngày
  • Công thức của món dê tái chanh được xem là khá đơn giản, nhưng hương vị mang đến lại vô cùng tinh tế, chính vì lẽ đó những hướng dẫn cách làm nấu ăn ngon đơn giản cũng nhận được sự quan tâm của nhiều chị em phụ nữ, hoặc là những ai mong muốn trổ tài bếp núc.

    • Thịt dê ngon
    • Chanh tươi, sả, hành phi, tỏi khô
    • Tương ngọt, củ giềng, hạt mùi, gừng
    • Ớt tươi, chuối xanh, khế, vừng, lá chanh.
    • Gia vị nêm nếm cần thiết
    • Bóc vỏ tỏi, làm sạch hành phi sau đó băm nhuyễn.
    • Củ giềng nên lột vỏ sạch, rồi giã chung với sả. Hãy giã thật nát, tiếp đến đổ nước vào, và cho hỗn hợp này vào khăn sạch, sau đó vắt để lấy nước cốt.
    • Phần hạt mùi cho rang chín rồi mới giã nhuyễn. Còn lại phần lá chanh, gừng gọt vỏ, thái cá nguyên liệu này thành chỉ.

    Khi phần sơ chế đã xong, bạn đã sẵn sàng nấu ăn ngon đơn giản món dê tái chanh chính hiệu Ninh Bình với các bước thực hiện ngay bên dưới

    : Thịt dê làm tái, rồi sau đó ướp với hỗn hợp gồm tiêu, muối, tương ngọt, hành phi (hành khô), và sau đó để 10 – 15ph để cho gia vị ngấm đều.

    : Làm nóng chảo với ít dầu ăn, khi chảo nóng thì cho thịt dê vào đảo sơ. Đổ nước sôi vào ninh cho đến khi thịt dê chín, nếu thấy thịt dê chín có màu hồng hồng có thể để lửa nhỏ rồi tắt bếp.

    : Dưa chuột rửa rồi thái và xếp lên đĩa, sau đó gắp thịt dê lên, dùng ớt, gừng, lá chanh thái chỉ để trang trí cho món ăn hấp dẫn hơn.

    Món ăn này có thể dùng ăn với cơm, hoặc bún tươi và dùng kèm với dứa, và khế để tạo nên mùi vị ấn tượng, bắt miệng.

    Tuy nhiên, điều quan trọng nhất để tạo nên một món ngon, cũng như nấu ăn ngon đơn giản để tạo ra món dê đậm đà, ngon miệng, thì bạn cần mua nguyên liệu tươi, ngon. Và để bạn có được những lựa chọn nguyên liệu thịt dê ngon, thì Thịt Dê Tươi là địa chỉ đáng tin cậy vì:

    • Luôn cam kết cung cấp những nguyên liệu thịt ngon và tươi cho khách hàng.
    • Các nguồn thịt dê được bán đều được kiểm định chặt chẽ, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
    • Hệ thống website hoạt động hiệu quả, cung cấp cẩm nang nấu ăn ngon đơn giản với các món dê ngay tại nhà.
    • Hỗ trợ đặt mua thịt dê tươi ngon ngay tại nhà, với cách thức mua hàng đơn giản, nhận xác nhận đơn hàng nhanh chóng.
    • Hỗ trợ thanh toán nhiều hình thức vô cùng tiện lợi cho các đối tượng mua hàng.
    • Dịch vụ vận chuyển uy tín, đóng gói sạch sẽ với mức phí hợp lý.
    • Tư vấn nhiệt tình để giúp cho khách hàng có lựa chọn hài lòng nhất với nhu cầu chế biến của mình.

    Ngoài ra, để có thể nhanh chóng đặt hàng mua thịt dê, hay cần giải đáp những thắc mắc của mình về nguồn thực phẩm, thì có thể gọi ngay đến hotline 0926.711.700, các tư vấn viên sẽ hỗ trợ mọi thông tin cần thiết cho bạn. Hoặc vào chúng tôi để cập nhật những công thức nấu ăn ngon đơn giản với các món từ thịt dê.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấu Ăn Ngon Với Món Dê Né
  • 5 Phút Dạy Nấu Ăn Ngon Với Món Thịt Dê
  • Cách Làm Bánh Meringue Thơm Ngon Và Đáng Yêu Từ Lòng Trắng Trứng
  • Bị Chế Giễu Là Béo Như Tê Giác, Người Phụ Nữ Này Đã Thành Công Trong Việc Giảm Cân Bằng Ăn Lòng Trắng Trứng
  • Cách Làm Kem Bánh Gato Bằng Lòng Trắng Trứng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Dê Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Giới Thiệu Cách Nấu 7 Món Dê Ngon Tuyệt Cú Mèo Không Thể Chối Từ
  • Bí Quyết Nấu Cà Ri Dê Thơm Ngon Độc Đáo
  • Cách Làm Thịt Dê Không Bị Hôi Đơn Giản Hiệu Quả
  • Thịt Dúi Tăng Cường Sinh Lực?
  • Chia Sẻ Kinh Nghiệm Nấu Xôi Bán
  • (Giadinh) – Hãy làm mới bữa ăn của bạn với món lẩu dê thơm ngon, đậm vị và cực kỳ bổ dưỡng. Những bạn băn khoăn không biết cách nấu lẩu dê sao cho hoàn hảo nhất? Hãy làm theo những hướng dẫn sau đây!

    Thịt dê không chỉ phổ biến trong nền ẩm thực châu Á mà còn được yêu thích ở cả phương Tây. Loài động thuần hóa này thuộc phân họ Caprids, chi Capra, được chăn nuôi phổ biến ở các vùng cao nguyên, đồi núi, đặc biệt là núi đá vôi, không chỉ cung cấp thịt mà còn cung cấp cả sữa, lông.

    Trong đó, Cashmere Goat được biết đến là loài dê cho chất lông mềm mịn nhất (thường dùng để làm khăn choàng) còn Monhair là loài dê cung cấp len vô cùng chất lượng. Lông, len từ dê cũng được đánh giá cao như lông của cừu nên những sản phẩm thời trang được làm từ chất liệu này luôn có giá thành rất cao.

    Trở lại với câu chuyện ẩm thực, loài động vật có vú này chế biến được rất nhiều món ăn ngon, tốt cho hệ tiêu hóa và cung cấp nguồn dinh dưỡng dồi dào.

    Ở Việt Nam hiện nay, dê được xếp vào một trong các gia súc được chăn nuôi có quy mô. Dê Ninh Bình, Ninh Thuận nổi tiếng hàng đầu Việt Nam, cho thịt rất ngon, ngọt.

    Các bà nội trợ mê nấu nướng chắc chắn có rất nhiều lựa chọn để chế biến thịt dê thành các món ngon. Trong đó, món lẩu dê dành cho những ngày mưa hoặc khi trời trở lạnh được nhiều người yêu thích.

    Tuy nhiên, cách nấu lẩu dê như thế nào để không có mùi hôi, nước ngọt, thịt ướp đậm vị,… lại là điều nhiều chị em băn khoăn.

    1. Nguyên liệu nấu lẩu dê

    • Thịt dê tươi (Dùng phần thịt đùi hoặc thịt sườn): 1,5kg
    • Củ sen: 1 củ
    • Nấm Đông Cô: 300 gram
    • Khoai môn: 1 củ
    • Hủ ky cây/ hủ ky miếng chiên vàng (Bạn nên cho hủ ky vào túi nilon bọc kín lại để chúng không bị mềm).
    • Hủ chao: Khoảng 50 – 100gram.
    • Động phộng rang rồi xay nhuyễn: 1 bát con

    Các gia vị để nấu lẩu dê:

    • 1 củ tỏi, 2 củ hành tím (Bóc vỏ, bằm nhỏ).
    • Bột ớt khô: ½ muỗng
    • Ngũ vị hương: ½ muỗng
    • Muối: ½ muỗng, đường: ½ muỗng, hạt tiêu xay: 1 thìa cà phê
    • Rượu vang đỏ: 1 chén nhỏ

    Rau ăn lẩu gồm:

      Rau cải, rau muống, các loại rau thơm, nấm, mì.

    2. Hướng dẫn cách nấu lẩu dê ngon cực bổ dưỡng

    2.1 Sơ chế nguyên liệu nấu lẩu dê

    • Ướp thịt dê cùng gừng giã nhỏ hòa với rượu trắng khoảng 20 phút. Đây là cách tốt nhất để khử mùi hôi của thịt dê.
    • Sau đó, bạn thái thịt dê thành những miếng vuông quân cờ khoảng 2 đốt ngón tay rồi để ráo nước.
    • Nếu muốn nhanh hơn, bạn có thể dùng khăn thấm khô thịt. Tiếp tục ướp thịt dê với rượu vang chừng 4-5 tiếng hoặc lâu hơn cho thật ngấm.
    • Nấm ngâm nước cho nở rồi rửa sạch, khoai môn gọt vỏ, cắt thành miếng vừa ăn.
    • Các loại rau ăn lẩu nhặt bỏ lá già, rửa sạch với nước muối và để ráo nước.
    • Khoai môn đem đi bào sạch vỏ và rửa sạch, cắt lát.
    • Rửa sạch củ sen với nước khoảng 3 lần rồi gọt vỏ và cắt thành lát mỏng,

    2.2 Cách bước thực hiện

    Bước 1: Phi hành tỏi cho thơm rồi cho dê vào chảo xào cho săn lại. Sau đó bạn hãy cắt lát hành lá, gừng, hành lá, sả, cần tây, ớt vào xào với tàu hủ ki và củ sen.

    Bước 2: Đem phần rau củ vừa xào và phần xương heo vào trong nồi cỡ 2 lít nước. Hầm trong khoảng 30 phút.

    Bước 3: Vớt xương heo sang một ngồi khác dể lọc lại nước hầm cho hết cặn. Bỏ các nguyên liệu nấm, khoai môn, củ sen vào nồi.

    Bước 3: Nêm nếm gia vị cho nước lèo vừa ăn.

    Hướng dẫn chi tiết cách nấu lẩu dê ngon nhất cực đơn giản

    Mẹo nhỏ:

    • Muốn có cách nấu lẩu dê ngon hoàn hảo nhất, bạn hãy cho thêm vào nồi nước hầm thịt củ sen, khoai môn.
    • Khi thịt mềm, bạn cho tiếp nấm Đông Cô vào, nêm nếm gia vị cho vừa vặn. Hầm khoảng 1 tiếng là được.
    • Khi nước hầm chín, bạn bỏ ra nồi lẩu và thưởng thức cùng với các loại rau, đậu, kỳ hũ ăn kèm.

    Bước 3: Cách làm nước chấm lẩu dê

    Cho vào bát các hỗn hợp: Tương, đậu phộng xay nhuyễn, đường, ớt, sa tế cho vừa ăn rồi khuấy đều lên. Bạn có thể cho thêm chút chanh, giấm cho hợp với khẩu vị.

    Phần nước chấm rất quan trọng, bạn nên chuẩn bị kĩ càng để thường thức lẩu dê ngon nhất.

    Vậy bạn đã biết cách nấu lẩu dê nấu chao như thế nào rồi phải không? Cách nấu lẩu dê không khó, chỉ cần bạn chú tâm vào khâu ướp thịt dê và hầm thịt thì sẽ có được món ăn đậm vị và bổ dưỡng nhất. Nào, hãy mời gia đình mình thường thức ngay thôi!

    3. Những thông tin cần biết về món lẩu dê

    3.1 Lẩu dê ăn với rau gì?

    Theo hướng dẫn ở phần chuẩn bị nguyên liệu nêu trên, bạn đã có câu trả lời sơ bộ cho việc lẩu dê ăn với rau gì là phù hợp nhất. Không giống như các món lẩu hải sản, lẩu gà, lẩu nấm, lẩu cua đồng, lẩu cá, lẩu bò…, rau ăn kèm với lẩu dê “kén” hơn bình thường.

    Bà nội trợ nên chuẩn bị:

    Đây là những loại rau phù hợp nhất để bạn nhung vào nồi lẩu dê đang sôi sùng sục vô cùng thơm ngon. Một số loại rau thường dành cho ăn lẩu như rau cải thảo, rau bắp cải… lại không phù hợp trong trường hợp này.

    3.2 Thịt dê kỵ với gì?

    Để không làm rối loạn hệ tiêu hóa thậm chí gây ngộ độc cho người ăn, bạn cần tránh xa các loại thực phẩm sau đây:

    • Trà xanh rất kị với thịt dê. Nếu uống trà trước, trong và sau khi ăn bạn sẽ gây hại cho đường ruột, thậm chí gây ngộ độc.
    • Dưa hấu: Không dùng để tráng miệng sau khi ăn thịt dê vì sẽ gây hại cho dạ dày.
    • Bí đỏ, đinh hương, hồi hương không nên nấu, ăn kèm lẩu dê và các món thịt dê khác vì sẽ gây tình trạng nóng, nhiệt cho cơ thể. Tương tự, ớt, hạt tiêu bạn cũng chỉ nên dùng với tư cách gia vị để khiến món ăn thơm ngon hơn, bạn không nên dùng quá nhiều.
    • Thịt dê kị với dấm, nếu kết hợp với nhau sẽ khiến chức năng tỏa nhiệt của cơ thể giảm xuống đáng kể.

    3.3 Thịt dê bao nhiêu 1kg?

    Giá bán thịt dê tương đối đắt so với các loại thịt đỏ, thịt trắng thông thường từ gà hay lợn. Theo tham khảo giá cả thị trường hiện nay, giá thịt dê khoảng:

    • Thịt dê đực tơ nguyên con móc hàm: 195.000đ/kg
    • Thịt dê cái tơ móc hàm: 175.000đ/kg
    • Dê cái lẫu móc hàm nguyên con: 65.000đ/kg
    • Dê xồm lẫu móc hàm nguyên con: 70.000đ/kg

    Lưu ý: Mức giá này có thể thay đổi theo lượng cung – cầu và theo từng địa phương vì dê chỉ được nuôi tập trung ở 1 vài tỉnh trên cả nước.

    Ngoài ra, thịt dê mua lẻ theo từng lợi như thịt đùi, thịt sườn, thịt nách,… sẽ có mức giá khác nhau và đắt hơn so với việc mua nguyên con móc hàm.

    3.4 Ăn thịt dê có tốt không? Ăn thịt dê có tác dụng gì?

    Bạn sẽ không khó để trả lời được câu hỏi ăn thịt dê có tốt không nếu biết rằng:

    Thịt dê là một loại thuốc quý được y học cổ truyền ca ngợi hàng nghìn năm nay.Rất nhiều bộ phận của dê mang lại lợi ích cho sức khỏe con người.

    Cụ thể, ăn thịt dê sẽ mang lại cho bạn những tác dụng như sau:

    Cải thiện sức khỏe của tim mạch

    • Ăn thịt dê không những ổn định nhịp tim mà còn chống viêm, giảm nguy cơ xơ vữa động mạch, bệnh tim mạch vành.
    • Đặc biệt, nó rất tốt cho cơ thể những ai đang tích tụ nhiều chất cholesterol không bão hòa.

    Phòng chống ung thư trực tràng

    Trong thịt dê tồn tại chất CLA (axit béo linoleic) có tác dụng giảm viêm nhiễm, làm ức chế sự phát triển của khối u gây ung thư trực tràng.

    Hạn chế tình trạng thiếu máu

    Thịt dê chứa nhiều sắt, một nguồn nuôi dưỡng các tế bào máu vô cùng quan trọng. Vì thế, thịt dê được xem là vị thuốc quý trong việc điều hòa kinh nguyệt cho phụ nữ và những bà mẹ đang mang thai.

    Làm đẹp da

    Nguồn itamin B12 trong thịt dê còn góp phần giảm thiểu sự hoạt động của các gốc tự do, ngăn ngừa tình trạng lão hóa và giúp làn da của bạn mịn màng, khỏe khoắn hơn.

    Phòng chống dị tật bẩm sinh

    Nguồn dinh dưỡng dồi dào với vitamin E, K, B, protein, các acid amin trong thịt dê giúp bồi bổ cho phụ nữ mang thai rất tốt. Đây chính là cơ sở để mẹ bầu phòng ngừa nguy cơ dị tật bẩm sinh cho thai nhi.

    “Khắc tinh” của bệnh tiểu đường

    Thịt dê giúp phòng ngừa bệnh tiểu đường hiểu quả. Đặc biệt, những người bị bệnh tiểu đường tuýp 2 có thể cải thiện bệnh nếu ăn thịt dê đều đặn.

    Tăng cường hệ thống miễn dịch

    Giàu chất khoáng, vitamin, omega 3, thịt dê là một trong những món ăn giúp cải thiện hệ miễn dịch hiệu quả. Ăn thịt dê 3 lần/ tuần hoặc ăn liên tục 40 ngày (mỗi ngày 1 ít) sẽ giúp bạn hồi phục thể lực hiệu quả.

    Đánh bay stress, mệt mỏi do áp lực cuộc sống gây ra

    Các chuyên gia dinh dưỡng đã tìm thấy những chất có khả năng cải thiện tâm trạng và giảm căng thẳng có trong thịt dê. Vì thế, nếu sau 1 ngày làm việc “cân não”, bạn có thể thưởng thức 1 đĩa thịt dê để cảm thấy dễ chịu hơn.

    Giảm cân hiệu quả

    Ăn một lượng thịt dê vừa đủ giúp bạn ức chế các cơn đói, thèm ăn hiệu quả. Thịt dê cũng giàu protein nạc và không gây ra những chất béo dư thừa cho cơ thể bạn.

    Nếu đang thực hiện chế độ ăn uống giảm cân, bạn không nên bỏ qua thịt dê vì một mặt nó không chứa chất béo no, một mặt lại bổ sung cho cơ thể nhiều chất có lợi, đủ để ổn định các hoạt động của cơ thể mỗi ngày.

    Tăng cường sức khỏe phái mạnh

    Ăn thịt dê để tăng cường sinh lực chon nam giới và chữa bênh vô sinh là một trong những biện pháp được khuyên dùng từ xa xưa.

    Đặc biệt, tinh hoàn dê (còn được gọi là ngọc dương) còn giúp bồi bổ thận, chữa liệt dương và lãnh cảm hiệu quả.

    Bên cạnh các tác dụng chính nêu trên, các bộ phận khác của dê như sữa, xương dê, dạ dạy, sừng, gan, mật dê… còn mang lại nhiều lợi ích cho mắt, tạng phủ, xương cốt,… của con người.

    4. Lưu ý khi chế biến thịt dê

    Theo Tiến sĩ, lương y Phùng Tuấn Giang (Thọ Xuân Đường) trên báo Sức khỏe và Đời sống, thịt dê kị đồng nên không được nấu trong đồ đồng để tránh tình trạng bại thận nếu ăn phải.

    Ngoài ra, người nóng trong, thấp nhiệt cũng không nên dùng thịt dê. Tương tự, phụ nữ đang mang thai nên hạn chế thực phẩm này vì có thể gây ra động thai, sảy thai vô cùng nguy hiểm.

    Chúc cả gia đình ngon miệng!

    Vietnamese Goat Hotpot (Lẩu Dê) ( 1)

    Lau De – Vietnamese Goat Hot Pot & Other Delicious Goat Dishes ( 2)

    --- Bài cũ hơn ---

  • 15 Món Ngon Tuyệt Cú Mèo Từ Thịt Dê
  • Cách Làm Nấu Các Món Ngon Từ Thịt Dê Tươi Ninh Thuận
  • Xương Dê Nấu Với Gì Ngon?
  • Con Dê Giá Bao Nhiêu Tiền? Cách Nuôi Làm Giàu? Mua, Bán Ở Đâu
  • Thực Đơn Các Món Dê, 9 Món Ngon Từ Thịt Dê, Thịt Dê Làm Món Gì Ngon Dễ Chế Biến?
  • Cách Nấu Món Lẩu Dê Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Súp Nui Gạo Chả Suông Ăn Ngon Ngày Cuối Tuần
  • Cách Nấu Súp Nui Gà Xé Rau Củ Đơn Giản Ai Cũng Mê
  • Hướng Dẫn Cách Làm 3 Món Ngon Từ Thịt Dúi Rừng
  • Cách Nấu Xôi Đậu Xanh Mềm Dẻo Đơn Giản Nhất
  • Công Thức Nấu Cháo Dinh Dưỡng Ngon Dành Cho Bé
  • Nguyên liệu chuẩn bị

    • Xương dê (chọn loại nhiều tủy, tủy còn rớm máu): 2 kg
    • Thịt dê tươi: 1 kg
    • Thuốc bắc: 1 gói (bao gồm đinh hồi, quế, táo đỏ, vỏ quýt, nhân sâm, kỳ tử…) (mua tại các cửa hàng đồ khô, hiệu thuốc)
    • Củ sen: 250gr
    • Mộc nhĩ: 3 – 5 tai
    • Dừa xiêm : 2 quả
    • Gia vị ướp, nêm nếm: ngũ vị hương, muối, đường, rượu trắng, gừng, hành tím, tỏi, hành tây, sả, hạt nêm…

    Cách nấu món lẩu dê

    Chuẩn bị rau ăn kèm

    • Đậu hũ non: 4 thanh
    • Rau ăn lẩu: tía tô, rau cải, tần ô, rau má, lá hẹ…
    • Khoai môn: 1 củ (0.5kg)
    • Bún tươi, bún khô hoặc mỳ tùy ý: 500gr

    Nguyên liệu làm nước chấm

    Cách nấu lẩu dê chuẩn vị

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Củ sen tươi mua về để dưới vòi nước và xả nước thật mạnh để bùn đất bám trong thịt củ trôi ra ngoài. Sau đó thái của sen thành từng lát có độ dày chừng 0,5cm. Vừa đủ ngấm gia vị lại vừa thuận miệng khi ăn.

    Khoai môn cần gọt vỏ. Bạn có thể rửa với nước muối pha loãng để hết nhớt nếu cần. Sau đó, cắt khoai thành từng miếng vừa ăn.

    Tía tô nhặt những lá vừa ăn, rửa sạch, thái nhỏ. Mộc nhĩ ngâm nước cho nở. Sau đó cắt bỏ chân và thái một tai thành 3 tới 4 phần.

    Các loại rau ăn cùng lẩu thì nhặt sạch phần héo úa, già. Sau đó rửa sạch và cắt thành từng khúc chừng 2 cm. Vảy rau cho sạch nước.

    Bước 2: Sơ chế thịt dê

    – Dùng hai củ gừng, cạo vỏ và giã nhuyễn. Sau đó dùng 70ml rượu trắng bóp kỹ để tạo thành hỗn hợp rượu gừng. Dùng hỗn hợp này bóp thật kỹ thịt dê và xương dê. Rượu gừng sẽ giúp xương dê và thịt dê của bạn đỡ mùi hôi và gây đặc trưng.

    – Sau khi bóp với hỗn hợp rượu gừng mùi gây của thịt dê đã giảm đi nhiều. Bạn rửa sạch lại với nước muối loãng và dùng giấy thấm khô miếng thịt. Tiếp tục thái thịt thành từng miếng mỏng vừa ăn.

    -Tiến hành ướp thịt dê cùng với 1 thìa hành tỏi đã băm nhuyễn, nửa thìa muối, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa hạt nêm cùng nửa thìa ngũ vị hương. Thêm chừng 1 thìa rượu nữa là được. Ướp trong 1 tiếng để từng miếng thịt dê đều thấm gia vị.

    Bước 3: Tiến hành nấu lẩu dê

    Cũng tương tự như khi làm sạch mùi hôi của xương dê. Sau khi bóp với rượu gừng, bạn rửa sạch lại với nước muối loãng sau đó là nước sạch và đem chặt thành từng khúc chừng 3 đốt ngón tay.

    Xương dê sau khi chặt từng khúc thì cho vào nồi cùng 1,5l nước sạch. Thêm hành tây đã bổ múi cau (hoặc cắt khoanh tùy sở thích) cùng vài củ sả đã đập dập, rồi đun thật to lửa. Khi thầy nồi nước xương sôi, bạn vớt hết bọt vừa để bớt cặn bẩn vừa giúp nước xương thơm ngon hơn. Vặn lửa nhỏ nhất và tiếp tục đun.

    Sau khoảng 30p bạn cho thêm nước dừa tươi vào nổi và tiếp tục ninh. Ninh càng lâu thì vị ngọt của xương ra càng nhiều, nước lẩu sẽ càng ngon.

    Được chừng 1 tiếng rưỡi thì bạn cho gói thuốc bắc vào ninh cùng. Đợi tới khi nồi nước sôi trở lại thì cho thêm củ sen và khoai môn. Khi thấy khoai môn và củ sen đã mềm thì nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn là được.

    Bước 4: Làm nước chấm và hoàn thành món lẩu dê

    Làm nước chấm chao

    – Đun sôi 2 thìa dầu ăn trên bếp. Khi thấy dầu ăn sôi thì cho chao vào và đánh nhuyễn. Đánh càng đều tay thì món chao càng ngon.

    – Khi thấy chao đã tạo thành hỗn hợp đặc sệt thì bạn cho 2 thìa to nước lọc, thêm chút sa tế (tùy sở thích để điều chỉnh) cùng 1 thìa đường vào rồi khuấy đều tay. Nếm lại một lần nữa cho vừa miệng ăn rồi tắt bếp. Bạn có thể múc luôn ra bát hoặc để nguội rồi múc cũng không sao.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thuần Thục Những Mẹo Này Của Đầu Bếp Nhà Hàng Thì Nấu Món Gì Cũng Ngon
  • Cách Nấu 5 Món Thịt Dê Tươi Vừa Ngon Lại Bổ Dưỡng Vô Cùng.
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Dê Thơm Ngon Ngay Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Nấu Thịt Dê Như Thế Nào Là Ngon Nhất
  • Canh Xương Dê Hầm Đu Đủ
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100