Cách Nấu Khoai Tây Xào Thịt Gà Ngon Miễn Chê

--- Bài mới hơn ---

  • 1️⃣【2 Cách Nấu Măng Tây Xào Thịt Bò Ngon Ngất Ngây 】® Thedrunkenpot
  • Cách Làm Măng Tây Xào Thịt Bò Ngon Ai Cũng Khen
  • Măng Tây Xanh Xào Thịt Bò Ngon Tuyệt Vời Cho Cả Gia Đình
  • Cách Nấu Món Chay Măng Tây Xào Nấm Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Măng Tây Xào Chua Ngọt Cực Ngon Và Đơn Giản Tại Nhà
  • – 200g thịt ức gà

    – 4 củ khoai tây

    – 1 củ hành tây

    – 50g gừng

    – Nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu

    – 1 thìa nhỏ tương đen

    – 20g hành lá

    Cách làm khoai tây xào thịt gà cho 4 người:

    Sơ chế nguyên liệu làm món khoai tây xào thịt gà:

    – Thịt gà thái thành từng miếng vừa ăn, đểvào bát ướp thịt với 1 thìa nhỏ muối, 1 chút xíu hạt tiêu, 1 thìa canh nước mắt để thịt ngấm gia vị trong vòng 20 phút.

    – Khoai tây gọt vỏ, bỏ mắt, rửa sạch, thái thành lát vuông nhỏ, ngâm khoai tây vào chậu nước lạnh có pha một ít muối khoàng 15 phút.

    – Hành tây bóc vỏ khô, bổ múi cau, gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái sợi.

    – Vớt khoai ra rổ cho ráo nước.

    – Hành lá nhặt, rửa sạch, cắt khúc nhỏ.

    Các bước làm khoai tây xào thịt gà:

    – Đặt chảo chống dính, sâu lòng lên bếp, đổ dầu ăn vào đun nóng để chiên ngập khoai tây, cho khoai tây vào chiên đều hai mặt.

    – Sau đó vớt khoai tây ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

    – Đặt một chiếc chảo khác lên bếp, cho hai thìa canh dầu ăn vào, đợi dầu nóng, cho gừng vào phi thơm sau đó đổ thịt gà vào xào chín, nêm thêm 1 thìa nhỏ tương đen đảo đều, nêm nếm cho vưà ăn.

    – Tiếp theo đổ gừng, khoai tây và hành tây vào đảo đều, nhẹ tay với lửa nhỏ, nêm thêm 1 chút hạt nêm cho vừa ăn.

    – Xào món khoai tây xào thịt gà từ 5-8 phút, sau đó rắc thêm hành lá, múc ra bát ăn với cơm.

    Lưu ý khi làm món khoai tây xào thịt gà:

    – Phần thịt gà nên chọn phần ức gà hoặc phần thịt đùi gà những phần thịt này sẽ mềm, nạc hơn thích hợp với món xào.

    – Khi chọn khoai tây bạn chọn những củ to vừa phải, cầm chắc tay, dễ cạo vỏ, khoai có màu vàng là khoai ngon.

    – Món khoai tây xào thịt gà ngon nhất khi ăn lúc nóng vì để nguội khoai tây sẽ bị cứng lại.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Thịt Bò Sốt Vang Khoai Tây Cà Rốt Với Nước Sốt Sánh Mịn
  • Thịt Bò Nấu Khoai Tây Ngon Nhức Nhối, Bật Mí Luôn 2 Món Canh Cực Đỉnh
  • Uống Nước Ép Rau Cần Tây Có Tác Dụng Gì? Uống Nhiều Có Tốt Không?
  • 1️⃣ Uống Nước Ép Cần Tây Đúng Cách Trong 7 Ngày Trị Mụn, Giảm Cân
  • 17 Công Dụng Của Măng Tây Và Lưu Ý Khi Dùng
  • 3 Cách Xào Khoai Tây Giòn Sần Sật

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Cá Hấp Pate Và Bò Lagu Thơm Ngon
  • Hướng Dẫn Làm Món Lẩu Bò Chua Cay Tại Nhà
  • Cách Làm Lẩu Dê Thuốc Bắc Đơn Giản
  • Cách Làm Lẩu Dê Thuốc Bắc
  • Lẩu Gà Lá É Nóng Hổi, Đậm Đà Hương Vị Tình Người Phú Yên
  • Khoai tây xào với cách làm đơn giản được nhiều người yêu thích. Không những vậy, những vitamin bổ dưỡng trong khoai tây còn giúp nâng cao sức đề kháng cho cả gia đình.

    1. Cách xào khoai tây chay

    – Khoai tây bạn nên chọn những quả còn tươi, không héo, không mọc mầm. Bạn gọt vỏ khoai tây rồi rửa sạch với nước. Bạn cắt khoai tây thành các miếng vuông hay miếng dày chừng 0,5cm rồi ngâm vào nước muối loãng để khoai không bị thâm trong 10p thì vớt ra rổ để ráo.

    – Cần tây bạn rửa sạch, cắt khúc khoảng 5cm là được

    – Bạn băc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo, dầu nóng bạn cho khoai tây vào xào. Khi khoai đã hơi ngả màu bạn nêm 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng hạt nêm và cho 1 – 2 muỗng nước để khoai nhanh chín và không bị khô hay cháy.

    – Bạn đảo đều rồi đậy nắp, nếu trong 5 – 7 phút với lửa vừa để khoai được chín. Trong lúc nấu bạn nên đảo vài lần để khoai được chín đều và bở mềm.

    – Khi khoai đã chín bạn cho cần tây vào xào, nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi rắc chút hạt tiêu lên trên cho thơm. Bạn chú ý đảo nhẹ tay để tránh khoai bị nát vụn nhẹ.

    – Món khoai tây xào cần tây đã chín bạn tắt bếp rồi trút ra đĩa. Bạn có thể trang trí vài cọng ngò lên trên để món ăn thêm phần đẹp mắt.

    – Trước tiên bạn gọt vỏ khoai tây rồi rửa sạch với nước. Bạn cắt khoai thành các miếng mỏng vừa ăn. Lưu ý không nên thái mỏng quá sẽ khiến khoai dễ bị nát khi nấu. Để tránh khoai bạn thâm đen bạn nên ngâm khoai vào 1 tô nước lạnh có pha chút muối trong 5 – 10 phút rồi vớt ra để ráo.

    – Cà chua bạn rửa sạch, cắt bỏ cuống rồi thái nhỏ.

    – Tỏi bạn bóc vỏ, đập dập rồi băm nhỏ hoặc thái mỏng

    – Hành lá và ngò bạn cắt rễ, rửa sạch rồi thái khúc.

    – Sử dụng một chiếc chảo hoặc nồi tốt để xào khoai. Bạn cho dầu ăn vào nồi, phi thơm tỏi rồi cho khoai vào đảo đầu. Tiếp đó bạn cho cà chua vào xào chung. Cà chua mềm sẽ cho màu rất đẹp. Để tránh khoai bị khô bạn nên thêm chút nước, nêm nếm luôn muối, hạt nêm cho vừa ăn rồi đậy nắp cho khoai nhanh chín.

    – Khi khoai đã chín bạn cho hành lá và rau mùi vào, đảo thêm lần nữa rồi có thể tắt bếp.

    – Bạn trút khoai xào ra đĩa, rắc chút tiêu lên trên cho thơm và có thể thưởng thức được với cơm nóng.

    – Món khoai tây xào cà chua rất dễ chế biến, vị chua ngọt hài hòa tăng cường vị giác và cảm giác ngon miệng cho bữa cơm.

    3. Cách xào khoai tây với thịt bò

    – Bạn mua khoai tây về, chọn những củ tươi ngon, không bị mọc mầm. Bạn gọt vỏ khoai tây rồi ngâm vào nước muối pha loãng để tránh khoai bị thâm. Sau đó bạn cắt khoai thành các miếng vừa ăn.

    – Bạn ướp khoai với một chút muối rồi bỏ vào lò vi sóng khoảng 5 phút.

    – Tiếp đó bạn cho khoai ra ngoài và đi áp chảo rồi đổ ra đĩa.

    – Thịt bò bạn rả sạch rồi thái theo đường vân các miếng vừa ăn. Ướp thịt bò với dầu hào, hạt nêm, tiêu, đường cùng một chút dầu ăn trong 10 phút.

    – Tỏi bóc vỏ, đập dập và băm nhỏ

    – Sả bóc bớt bẹ lá già, đập dập rồi băm nhỏ hoặc bào sợi

    – Cà chua rửa sạch, cắt bỏ cuống rồi thái múi cau.

    – Bạn bắc chảo lên bếp cùng 1 muỗng dầu ăn, dầu nóng bạn cho tỏi và sả vào phi thơm rồi trút thịt bò vào. Bạn để lửa to và đảo nhanh tay để tránh thịt bò bị dai. Khi thịt bò vừa chí tới bạn cho cà chua vào xào chung.

    – Cà chua đã mềm bạn cho khoai tây áp chảo vào. Nêm chút tương cà, hạt nêm, hạt tiêu và chút nước lạnh. Đảo đều và đậy nắp nấu trong 5 – 7 phút để khoai chín mềm.

    – Bạn cho cần tây vào xào khoảng 2 phút thì tắt bếp. Bạn trút khoai tây xào thịt bò ra đĩa, rắc hành ngò lên trên và thưởng thức.

    Một số lưu ý trong cách làm khoai tây xào cà chua

    – Trong quá trình xào bạn nên để lửa vừa để tránh khoai bị sống.

    – Không nên xào khoai lâu quá sẽ khiến khoai bị nát, ăn không còn ngon.

    Khoai tây là loại thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn của mọi gia đình trong thế giới. Đây từng là loại lương thực cứu đói trong những năm khó khăn. Khoai tây rất dễ chế biến, ngoài món xào có thể luộc, nấu canh, hầm, nướng hay làm bánh.

    Để món khoai tây xào ngon bạn chọn những củ có vỏ ngoài mướt, ít mắt và tuyệt đối không sử dụng khoai tây đã mọc mầm bởi trong mầm của khoai tây có chứa chất độc.

    8 dưỡng chất có trong khoai tây

    Khoai tây không chỉ là thực phẩm tươi ngon mà còn là loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là vitamin C, B6, chất xơ, sắt rất có lợi cho sức khỏe.

    Bên cạnh đó theo nghiên cứu của Bộ Nông nghiệp Mỹ, hàm lượng các vitamin và khoáng chất thiết yếu trong khoai tây rất dồi dào, tốt cho cơ thể con người. Trong đó có 8 dưỡng chất nổi bật có trong khoai tây như:

    Protein

    Giá trị protein có trong khoai tây gần tương đương như protein trong trứng. Ngoài ra khoai tây còn chứa các acid amin như lysine, methionine, threonin, tryptophan . Đây là các axit amin mà cơ thể không tự tổng hợp được đồng thời đóng vai trò quan trọng cho quá trình tăng trưởng của trẻ em.

    Theo kết quả nghiên cứu, một chế độ ăn lấy khoai tây làm lương thực chủ đạo có thể cung cấp đến 50-75% năng lượng và 80% nhu cầu nitơ cho cơ thể trong thời gian dài. Nhờ đó đảm bảo nhu cầu tăng trưởng ở trẻ em, phòng ngừa suy dinh dưỡng.

    Chất béo

    Hàm lượng chất béo trong khoai tây chứa ít chất béo. Nếu bạn chế biến phù hợp thì đây là loại thực phẩm rất tốt cho quá trình giảm cân do không làm tăng chất béo hay năng lượng khẩu phần của món ăn.

    Vitamin C

    Nghiên cứu cho thấy trong 200gr khoai tây cung cấp 70gr vitamin C cho người lớn mỗi ngày và 30gr vitamin C cho trẻ nhỏ. Khoai tây giúp bảo vệ tế bảo trong cơ thể luôn khỏe mạnh, đồng thời giúp giải trừ độc tố, phòng chống dị ứng và tăng cường hệ miễn dịch trong cơ thể. Khoai tây cũng biết đến với tác dụng phòng chống các bệnh như ung thư, tim mạch.

    Vitamin B6

    Kết quả nghiên cứu cho thấy có chứa 0,29 mg vitamin B6 trong 100 gam khoai tây. Hàm lượng vitamin B6 này chiếm 15% nhu cầu vitamin B6 đối với người lớn và 50% nhu cầu của trẻ dưới 5 tuổi. Bên cạnh đó vitamin B6 còn có tác dụng tạo kháng thể chống lại bệnh nhiễm khuẩn và duy trì hoạt động bình thường của hệ thần kinh, tim mạch.

    Kali

    Thành phần trong khoai tây cũng chứa nhiều kali. Kali có tác dụng duy trì tổng thể tích dịch, cân bằng acid và điện giải. Nhờ đó góp phần vận chuyển các xung động thần kinh. Đồng thời giảm huyết áp tâm thu và huyết áp tâm trương cũng như hạn chế nguy cơ đột quỵ ở người lớn tuổi.

    Chất xơ

    Khoai tây là loại thực phẩm giàu chất xơ. Chất xơ giúp giảm hàm lượng cholesterol trong máu, nhuận tràng và điều hòa glucose trong máu.

    Sắt

    Mặc dù hàm lượng sắt trong khoai tây không nhiều nhưng nếu tiêu thụ thường xuyên khoai tây thì cơ thể sẽ phòng chống thiếu máu rất hiệu quả.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Khoai Tây Xào Thập Cẩm Đầy Màu Sắc Mà Không Ngấy
  • Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Tại Nhà Thơm Ngon Đúng Vị Với Công Thức Đơn Giản
  • Cách Làm Thịt Kho Tàu Thơm Ngon Đậm Đà Ngay Tại Nhà
  • Chế Biến Món Thịt Heo Kho Tàu Cực Ngon
  • 2 Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Ngon Ngày Tết Nguyên Đán
  • Cách Xào Khoai Tây Ngon Và Không Bị Nát

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 9 Dao Bếp Phổ Biến Nhất Nhật Bản Và Cách Phân Biệt
  • Tổng Hợp Các Mẫu Bộ Dao Nhật Nội Địa Bán Chạy Nhất Trên Amazon Nhật Bản
  • Cách Nấu Nước Sâm La Hán Quả
  • Kinh Nghiệm Uống Nước Sâm Bí Đao La Hán Đẹp Da, Giảm Cân
  • Cách Làm Mứt Đào Đơn Giản Ăn Bánh Mì Tại Nhà
  • Nguyên liệu làm khoai tây xào cà chua cho 4 người ăn:

    – 500g khoai tây ( tương đương 3 củ khoai tây to)

    – 2 quả cà chua chín

    – 50gr hành lá

    – 1 củ tỏi

    – Gia vị: Hạt nêm, muối, đường, dầu ăn

    Cách làm khoai tây xào cà chua cho 4 người ăn:

    Sơ chế các nguyên liệu để làm khoai tây xào cà chua:

    – Khoai tây nạo bỏ vỏ, rửa sạch. Để tránh khoai bị thâm thì chúng ta nên ngâm khoai tây trong nước muối pha loãng khoảng 20 phút rồi vớt ra để ráo.

    – Thái khoai tây thành từng lát mỏng. Lưu ý không thái quá mỏng nếu không trong quá trình xào khoai tây sẽ bị nát.

    – Cà chua rửa sạch, thái miếng vuông hoặc thái hạt lựu.

    – Tỏi khô lột vỏ, băm nhuyễn

    – Hành lá nhặt, rửa sạch cắt khúc

    Các bước làm khoai tây xào cà chua:

    Bước 1: Bắc chảo lên bếp, cho 3 muỗng dầu ăn vào, đun nóng.

    Bước 2: Cho tỏi vào chảo phi thơm, sau đó cho khoai tây vào xào, cho thêm 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng muối, 1 muỗng đường và chút nước để khoai tây ngấm vị và không bị cháy.

    Bước 3: Xào khoai tây khoảng 2 phút thì cho tiếp cà chua vào xào cùng, để lửa vừa phải, đảo đều.

    Trong quá trình xào khoai tây có thể cho thêm chút nước để món ăn nhanh chín và không bị cháy.

    Bước 4: Khi thấy khoai mềm thì cho thêm hành lá vào đảo thêm 1 phút rồi tắt bếp.

    Bước 5: Múc khoai tây xào cà chua ra đĩa, trang trí với rau mùi cho đẹp mắt.

    Lưu ý khi làm khoai tây xào cà chua:

    – Chọn mua khoai tây để xào thì nên chọn những củ có màu vàng óng, không chọn củ còn non, xanh sẽ khiến khoai xào lên bị ngái. Không chọn những củ đã mọc mầm vì sẽ có độc.

    – Tỏi chọn để xào là tỏi ta, nếu sử dụng tỏi tàu sẽ không cho mùi thơm như tỏi ta.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Xương Khoai Tây Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Và Chuẩn Vị Nhất
  • Khoai Tây Có “Kỵ” Cà Chua Không?
  • Tác Dụng “Thần Kỳ” Của Nước Ép Rau Cần Tây
  • Công Thức Nước Ép Măng Tây Thanh Mát, Nhiều Vitamin
  • 20 Món Âu Độc Đáo Ngon Bổ Dưỡng (Phần 2) – Antoanvesinh.vn
  • Cách Làm Khoai Tây Xào Xúc Xích Ngon Tuyệt

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Vận Hành Nồi Nấu Sữa Công Nghiệp Viễn Đông
  • Cách Làm Món Sườn Nấu Chuối Đậu Thơm Ngon Cho Bữa Ăn
  • Cách Nấu Xúc Xích: Mẹo Hữu Ích
  • ☀ Spaghetti Xúc Xích Sốt Cà Chua ☀
  • 30 Cách Tiết Kiệm Tiền Khi Đi Du Lịch
  • Thời tiết lạnh nên bạn có thể chế biến những món giàu năng lượng một chút cho gia đình mình và món khoai tây xào xúc xích sẽ là một món dễ ăn, chế biến lại nhanh gọn mà bạn nên thử làm.

    Nguyên liệu làm khoai tây xào xúc xích:

    – 3 củ khoai tây

    – 4 cái xúc xích

    – 1/2 củ hành tây nhỏ

    – 1 miếng bơ nhỏ, một ít hành lá và sốt mayonnaise

    Cách nấu khoai tây xào xúc xích:

    Bước 1: Khoai tây, gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng mỏng. Xúc xích thái lát xéo miếng dày 5-7 mm, nếu bạn muốn xúc xích khi chế biến xòe hình bông hoa thì phần đầu xúc xích bạn cắt một đoạn khoảng 3 cm, sau đó bạn bổ như bổ cau thành 6 miếng và không đứt rời. Khi xào nóng, xúc xích sẽ tự tõe ra hình hoa rất đẹp mắt. Hành tây, bỏ vỏ, thái hạt lựu. Hành lá thái nhỏ.

    Bước 2: Cho chảo lên bếp, cho ít bơ vào chảo xào qua xúc xích một tẹo rồi để riêng. Lại cho chảo tiếp lên bếp và cho bơ vào, bơ chảy cho hành tây và đầu trắng hành lá vào đảo cho thơm.

    Bước 3: Tiếp đó trút khoai tây vào chảo xào cùng, để ý đảo khoai để khoai được chín đều các mặt. Nêm nếm gia vị vào khoai cho ngấm vị. Nếu muốn khoai chín mềm mà không bị sát chảo bạn có thể cho 1 thìa nước lọc vào chảo trong quá trình xào.

    Bước 4: Xào khi thấy khoai chín bạn trút xúc xích và bóp thêm sốt mayonnaise vào và đảo đều. Sốt mayonnaise có vị chua dịu sẽ làm cho món khoai xào dễ ăn và đưa vị hơn.

    Bước 5: Đảo thêm một lúc cho sốt mayonnaise hòa quyện với khoai, bạn rắc hành lá vào chảo rồi bắc ra khỏi bếp.

    Khoai tây xào xúc xích nên ăn nóng, trước khi ăn bạn rắc thêm ít tiêu và tương ớt nếu thích.

    Món ăn không khó, chế biến nhanh gọn và đặc biệt hấp dẫn với con trẻ trong những ngày giá rét.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Xúc Xích Khoai Tây Thụy Điển Trong Trạng Thái Đông Lạnh
  • Nấu Chậm Khoai Tây Và Xúc Xích Công Thức Nấu Ăn
  • Cách Nấu Món Cà Ri Xúc Xích Vườn Bia Thơm Ngon Đúng Điệu
  • 1️⃣ Cách Làm Sốt Cà Chua Mỳ Ý Nấu Thịt Bằm, Xúc Xích, Phô Mai Ngon
  • Cách Làm Xúc Xích Bò Cực Ngon, Cực Nhanh Và Cực Dễ Tại Nhà
  • Bếp Điện Từ Munchen Nấu Món Khoai Tây Xào Đậu Đũa

    --- Bài mới hơn ---

  • 50 Công Thức Món Ăn Mặn Hàng Ngày Ngon Cơm Dễ Làm
  • Trổ Tài Nấu Ăn Với Món Mực Xào Cà Ri Sả Ớt Cực Lạ Miệng
  • 15 Món Ngon Ngày Tết Cổ Truyền 3 Miền Việt Nam Đơn Giản, Dễ Làm
  • Bí Quyết Nấu Một Số Món Ăn Ngon Ngày Tết Miền Bắc
  • Cách Nấu Lươn Om Chuối Đậu Chuẩn Ngon
  • Bếp điện từ Munchen sử dụng để nấu món khoai tây xào đậu đũa như thế nào?

    Bếp điện từ Munchen được xem như một bí quyết dành cho người nội trợ thông minh giúp chị em nấu ăn ngon hơn, nhanh hơn và tiết kiệm tối đa chi phí. Trong những ngày mùa thu mát mẻ như thế này, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn một công thức nấu ăn mới bằng chiếc bếp điện từ hãng Munchen nhà bạn: món khoai tây xào đậu đũa. Dùng để ăn nóng cùng với cơm, sẽ thật tuyệt vời hứa hẹn mang đến cho gia đình bạn một bữa ăn xum vầy ấm cúng và ngon miệng.

    Chuẩn bị nguyên liệu để nấu món khoai tây xào đậu đũa bằng bếp điện từ

    Cho dù bạn nấu bằng chiếc bếp nào kể cả là bếp điện từ Munchen thông minh thì bạn cũng cần phải chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau thì mới có thể chế biến thành công món khoai tây xào đậu đũa đúng vị, thơm ngon được:

    • 560g khoai tây
    • 335g đậu đũa
    • 30ml dầu ăn
    • 2 tép tỏi băm nhỏ
    • 6g muối
    • Hạt tiêu, rau oregano khô.

    Vì chiếc bếp điện từ Munchen có khả năng làm nóng rất nhanh nên bạn phải tiến hành sơ chế hết các nguyên liệu đã chuẩn bị, tránh thì trạng đang nấu mà chưa chuẩn bị xong các nguyên liệu sẽ rất bất tiện, thậm chí có thể gây cháy, đun nấu tốn điện hơn.

    Công đoạn sơ chế trước khi nấu món khoai tây xào đậu đũa

    Bước 1: Bạn hãy cắt khoai tây thành các lát dày khoảng 0.5- 0.6 cm theo chiều ngang, chia nhỏ các lát thành 4 phần.

    Bước 2: Bạn xước xơ và rửa sạch đậu đũa bằng nước 2 lần, sau đó cắt thành khúc dài khoảng 5 cm.

    Bước 3: Tỏi băm nhỏ

    Chế biến món ăn bằng bếp Munchen

    Quy trình chế biến món khoai tây xào đậu đũa gồm các bước sau:

    Bước 1: Cho khoai tây vào nồi nước lạnh sau đó đặt lên vùng nấu từ của chiếc bếp điện từ, chọn chế độ nhiệt mức 7 hoặc 8 để rút ngắn thời gian nấu. Khi nước bắt đầu sôi, bạn điều chỉnh nhiệt về khoảng mức 4 để cho khoai tây mềm, đun khoảng 3- 4 phút thì tắt bếp bằng phím OFF. Lưu ý, không luộc khoai tây đến quá mềm. Sau khi luộc chín, bạn trút khoai tây ra một cái rổ để ráo nước.

    Bước 2: Bắc chảo lên vùng nấu hồng ngoại của bếp Munchen, chú ý để đúng vị trí quy định rồi mới bật bếp. Sau đó, bạn phải chọn vòng nhiệt phù hợp với kích thước của chảo xào và chọn chế độ nhiệt số 3, để đảm bảo chảo không bị cháy. Khi chảo đã nóng, bạn cho dầu ăn và tỏi băm vào xào trong khoảng 1 phút. Cuối cùng, khi tỏi đã dậy mùi thơm, bạn cho khoai tây vào xào và tăng nhiệt lên khoảng mức 4 hoặc 5.

    Lưu ý, bạn không nên đảo khoai tây nhiều, tránh để khoai tây bị nát, xào cho đến khi khoai tây hơi chuyển màu vàng nâu, mất khoảng từ 5- 10 phút.

    Bạn nên sử dụng vùng hồng ngoại của bếp điện từ khi chế biến món xào, vì nhiệt sinh ra đều hơn, món ăn sẽ ngon hơn.

    Bước 3: Tiếp theo, bạn cho đậu đũa vào chảo rồi xào cho đến khi gần chín thì nêm muối, lá oregano, một chút hạt tiêu vào, xào thêm 1 chút rồi tắt bếp bằng phím OFF. Lưu ý, bạn hãy để chảo trên bếp một lúc nữa để thức ăn chín hẳn bằng lượng nhiệt dư trên vùng nấu.

    Cuối cùng, bạn trút món ăn ra đĩa và trang trí theo ý muốn để trông hấp dẫn hơn.

    Món khoai tây xào đậu đũa phải đảm bảo yêu cầu ăn vừa có sự mềm bở của khoai tây, vừa có vị giòn ngọt của đậu đũa, màu sắc bắt mắt.

    Nguồn: Bếp điện từ Munchen nấu món khoai tây xào đậu đũa

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Bước Đơn Giản Nấu Món Thịt Kho Tàu Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Công Thức Nấu Món Kho Quẹt Đầm Đà Nhất
  • 5 Món Ăn Phổ Biến Nấu Từ Đậu Gà
  • Lớp Học Nấu Các Món Hải Sản Kiếm Bạc Triệu Mỗi Ngày
  • Hướng Dẫn Nấu Món Hủ Tiếu Xào Chay Vị Me Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Bò Kho Khoai Tây

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Thịt Bò Kho Khoai Tây Cà Chua Cà Rốt Chuẩn Kiểu Pháp
  • Cách Nấu Bò Kho Thơm
  • Cách Nấu Bò Kho Tại Nhà Ngon & Chuẩn Nhất 2022
  • 3 Cách Nấu Bò Kho Ngon Và Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Bò Kho Chuẩn Bằng Gói Gia Vị
  • Nguyên liệu dùng để nấu món bò kho khoai tây

    • Một kilogam thịt bò tươi.
    • Khoai tây: 3 củ vừa.
    • Một củ nhỏ cà rốt.
    • Cà chua: hai quả.
    • Ngũ vị hương: ½ gói.
    • 2 cây hành lá.
    • 1 mớ nhỏ rau ngò.
    • Các loại gia vị: tiêu xay, muối ăn, hạt nêm.

    Bước 1: Chế biến thịt bò và các loại nguyên liệu khác

    • Thịt bò mua về rửa sạch, để khô bớt và cắt vuông miếng vừa.
    • Để thịt bò vào nồi, bỏ thêm ngũ vị hương cùng xíu tiêu xay với hạt nêm, trộn cho đều, tẩm ướp độ 20 phút cho ngấm.
    • Đặt xoong thịt bò lên bếp, xào cho miếng thịt săn. Tiếp đó đổ thêm nước ngập thịt, đun sôi sau đó vặn nhỏ lửa đun cho tới khi thịt nhừ ha. Nếu ta có xoong áp xuất thì việc ninh nhừ thịt bò rất nhanh hơn nhiều. Tuy vậy, dùng xoong áp xuất, ta nhớ cho thật ít nước thôi nha Khoai tây, cà rốt gọt vỏ ngoài, rửa cho thật sạch. Khoai tây thái hình hạt lựu lớn, còn cà rốt ta cắt thành từng miếng ngắn, nhỏ.
    • Cà chua rửa cho sạch, bỏ núm, bổ ra làm 4.
    • Rau mùi, hành lá lựa bỏ lá úa, vứt gốc, rửa cho sạch, thái ngắn.
    • Bắt chảo lên trên bếp, bỏ dầu ăn vô đun nóng. Tiếp đấy trút cà chua vào xào đến khi nhừ.
    • Cho tiếp tục cà rốt và khoai tây vào xào cùng, nêm và nếm tí muối, bột nêm cho đủ.
    • Khi khoai tây và cà rốt ngấm được gia vị, chúng mình trút vào cùng nồi thịt bò, hầm tiếp cho tới khi toàn bộ nguyên liệu chín nhừ nha. Khoai tây và cà rốt phải bở, thịt bò mềm, nước kho hơi sánh mới đạt đấy.
    • Nêm nếm trở lại các gia vị một lượt nữa cho vừa sau đó tắt lửa.
    • Cho món bò kho khoai tây vào tô, rắc hành hoa cùng rau ngò xắt nhỏ lên bên trên.
    • Bạn cũng có thể nêm thêm tiêu xay nếu cần thiết.
    • Như vậy ta đã hoàn thành bò kho khoai tây ngon, hấp dẫn rồi.
    • Với món bò kho khoai tây, các bạn phải ăn lúc nóng mới ngon nhe.
    • Chọn mua thịt bò để nấu bò kho khoai tây, ta cần lựa chỗ phần thịt có da he. Lúc kho, da bò sẽ làm nước sốt sánh thơm và ngon, từng miếng thịt lại ngậy béo hấp dẫn.
    • Khoai tây lưu ý chọn mua củ khoai tây ta hoặc khoai tây Đà Lạt, ruột vàng, không chọn mua phải khoai tây của Trung Quốc đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đầu Tuần Đổi Món Với Bò Kho Cà Rốt
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Bò Huế Ngon Đúng Cách
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Cực Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Bún Bò Kho Ngon Thơm Cho Cả Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bò Kho Ngon Thơm Mềm Chuẩn Vị Tại Nhà (Mới 2022)
  • Cách Làm Thịt Bò Xào Khoai Tây Chua Ngọt Lạ Miệng Ngon Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Chia Sẻ Cách Làm Món Nui Sốt Thịt Bò Bằm Ngon Cho Buổi Sáng No Nê
  • Hay Ăn Hay Làm Với Cách Làm Thịt Bò Nhúng Dấm Từ Tapchinhabep.net
  • Top 5 Món Ngon Nhất Được Làm Từ Thịt Bò
  • 5 Món Ngon Làm Từ Thịt Bò Mỹ
  • Tổng Hợp Kiến Thức Về Kỹ Thuật Chế Biến Thịt Bò
  • Có lẽ trong các mùa đông trước, chị em đã quá thành thục với việc chế biến một món thịt bò xào khoai tây theo phong cách thông thường. Món ăn này vừa có vị ngon ngọt của thịt bò, vừa có vị bùi bở của khoai tây. Màu sắc của nó cũng khá hấp dẫn người dùng với đủ màu xanh, vàng… bắt mắt. Cành làm thịt bò xào khoai tây vô cùng đơn giản thôi đảm bảo ai cũng có thể làm được.

    Món thịt bò xào khoai tây chua ngọt thực ra không hề khó làm. Các nguyên liệu đi kèm của món ăn này cũng rất quen thuộc với gian bếp của chị em. Chỉ cần thực hiện đúng theo những hướng dẫn sau, đảm bảo thành phẩm của chị em không những ngon mà còn đẹp mắt hơn rất nhiều!

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • Thịt bò: 300gr
    • Khoai tây: 3 củ vừa
    • Cà chua bi đỏ: nửa bát con
    • Cà chua bi vàng: nửa bát con
    • Tỏi: nửa củ
    • Húng quế
    • Gia vị: dầu ăn, nước mắm, hạt tiêu xay, đường, bột nêm, muối.

    Cách tiến hành

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Thịt bò mua về cần sơ chế sạch sẽ bằng việc rửa qua nước sạch. Sau đó, ngâm khoảng 10 phút với nước muối loãng rồi vớt ra, thái thành các miếng mỏng vừa ăn.

    Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn.

    Cà chua bi đỏ và cà chua bi vàng đem bổ đôi, bỏ cuống ở giữa.

    Húng quế đem nhặt lấy phần ngọn non rồi rửa sạch, thái rối.

    Bước 2: Ướp thịt bò

    Thịt bò để cho ráo bớt nước rồi đem ướp cùng với một nửa tỏi băm, 2 thìa bột nêm, nửa thìa hạt tiêu xay. Trộn đều và để ướp trong 10 phút.

    Khi thịt bò đã ướp đủ thời gian thì mang ra chuẩn bị cho công đoạn xào.

    Bắc lên bếp một chảo vũm, đun nóng già 2 thìa dầu ăn dưới lửa to rồi cho thịt bò vào đảo đều. Nhanh tay đảo trong khoảng 2 đến 3 phút cho thịt bò chín tái. Những miếng thịt bò sẽ chuyển từ màu đỏ sang màu hơi nâu thì tắt bếp, trút thịt bò ra một tô riêng.

    Bước 4: Xào nguyên liệu khác

    Rửa qua chiếc chảo đã xào thịt bò hoặc dùng một chiếc chảo khác để đun nóng 2 thìa dầu ăn. Sau đó, trút nửa phần tỏi băm còn lại vào chảo, phi cho thơm vàng.

    Thả khoai tây đã thái lát vào chảo, xào trong 4 đến 5 phút. Lưu ý đảo đều để khoai tây chín đều các mặt. Khi dùng đũa bẻ thử một miếng khoai tây, thấy khoai đã mềm và bở thì tức là khoai đã chín.

    Thả cà chua bi đỏ và cà chua bi vàng vào, đảo đều cho cà chua chín mềm.

    Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức

    Trút thịt bò đã xào chín tái vào chảo, đảo đều rồi nêm nếm thêm gia vị như nước mắm, đường vào cho vừa ăn.

    Nhanh tay đảo thêm khoảng 1 phút nữa rồi tắt bếp. Rắc húng quế thái rối lên trên và múc ra đĩa.

    Mời cả nhà cùng thưởng thức món thịt bò xào khoai tây chua ngọt kèm với cơm nóng.

    Món thịt bò xào khoai tây không còn là món ăn xa lạ với nhiều gia đình. Tuy nhiên, để món thịt bò xào khoai tây chua ngọt đạt hương vị chuẩn nhất, chị em cần lưu ý đạt được các yêu cầu sau:

    • Những miếng khoai tây chín đều mà không bị nát.
    • Thịt bò phải chín mềm vừa phải, không bị sống mà cũng không bị chín quá. Vì thịt bò xào quá kỹ khi ăn sẽ bị dai.
    • Nước mắm không cho nhiều quá, tránh món ăn bị nồng mùi mắm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Nộm Thịt Bò Hành Tây Thơm Ngon Kiểu Thái
  • Các Món Ngon Ngày Tết Dễ Làm Của 3 Miền Bắc Trung Nam
  • Cách Làm 10 Món Nhậu Ngày Tết 2022 Hảo Hạng Chồng Mê 9 Đời
  • Top Những Món Ăn Vặt Dễ Làm Tại Nhà Cho Những Ngày Ăn Chay
  • Thú Vị Với Quán Chè & Ăn Vặt Thím 7 Rụng Răng
  • 30 Công Dụng Của Khoai Tây Và Các Món Ăn Ngon Từ Khoai Tây

    --- Bài mới hơn ---

  • Ăn Hoài Không Chán Với Các Món Ăn Làm Từ Cá Basa Phi Lê
  • Sử Dụng Bột Quế Để Nấu Các Món Ngon Mỗi Ngày
  • 16 Món Nước Giúp Giải Nhiệt Ngày Hè Từ Thiên Nhiên
  • 11 Loại Nước Uống Mát Gan, Trị Mụn Hiệu Quả
  • Top 8 Lá Uống Mát Gan Giúp Giải Độc Gan Bạn Nên Biết
  • Thành phần dinh dưỡng từ khoai tây

    Cây khoai tây có tên khoa học là Solanum Tuberosum L. Loại cây cho củ này thuộc họ cà và hiện được trồng tại rất nhiều nơi trên thế giới. Được biết, cây xuất hiện đã từ rất lâu đời tại vùng núi Nam Mỹ, Peru và Chile. Sau đó, cây được du nhập sang Châu Âu từ cuối thế kỷ 16 và được trồng rộng rãi tại nhiều nơi cho đến ngày hôm nay.

    Ở nước ta, khoai tây được trồng chủ yếu tại Đà Lạt và các tỉnh miền Bắc. Củ khoai tây cũng được xếp vào loại nhóm các thực phẩm bổ sung tinh bột cho cơ thể con người. Đặc biệt, khoai tây chứa nguồn dưỡng chất vô cùng dồi dào. Với 100g củ khoai tây sẽ có hàm lượng những chất dinh dưỡng sau:

    • Nước: 75g
    • Năng lượng: 77 kcal
    • Chất xơ: 2,2g
    • Tinh bột: 15, 44g
    • Chất đạm: 2g
    • Chất béo: 0,1g
    • Vitamin B1: 0,08mg
    • Vitamin B2: 0,03mg
    • Vitamin B3: 1,05mg
    • Vitamin B5: 0,296;
    • Vitamin B6: 0.295
    • Vitamin C: 19,7 mg
    • Vitamin K: 1,9mg
    • Sắt: 0,78mg
    • Canxi: 12mg
    • Magie: 23mg
    • Mangan: 0,153mg
    • Kali: 421 mg
    • Matri: 6mg
    • Kẽm: 0,29mg
    • Photpho: 57mg

    Công dụng của khoai tây là gì?

    Với thành phần dưỡng chất dồi dào trên, khoai tây mang trong mình những công dụng tuyệt với đối với sức khỏe, sắc đẹp và một số công dụng hữu ích trong đời sống thường nhật.

    Đối với sức khỏe

    • Khoai tây có khả năng kháng viêm, giảm đâu
    • Khoai tây có khả năng cải thiện hệ miễn dịch
    • Khoai tây giúp cải thiện chức năng tiêu hóa
    • Khoai tây rất tốt cho hệ thần kinh và não bộ con người
    • Khoai tây góp phần ngăn ngừa trầm cảm và giảm căng thẳng
    • Khoai tây góp công to lớn trong việc bảo vệ sức khỏe tim mạch
    • Khoai tây có khả năng ngăn ngừa ung thư rất tốt
    • Khoai tây có vai trò to lớn trong việc hạ huyết áp
    • Khoai tây giúp ngăn ngừa sỏi thận và bệnh gút
    • Khoai tây góp phần hỗ trợ điều trị các căn bệnh loét dạ dày hay trào ngược dạ dày thực quản
    • Khoai tây giúp làm giảm phù mặt – dấu hiệu của các căn bệnh về gan, thận.
    • Khoai tây rất tốt cho người bị bệnh tiểu đường
    • Khoai tây rất hữu ích trong việc chữa bỏng

    Đối với làm đẹp

    • Khoai tây có khả năng làm trắng da, trị nám và tàn nhang vô cùng hiệu quả
    • Khoai tây còn được biết đến với công dụng dưỡng ẩm tuyệt vời
    • Khoai tây là món ăn giảm cân an toàn, hiệu quả
    • Khoai tây là người bạn không thể thiếu đối với làn da bị cháy nắng
    • Khoai tây cực kỳ hữu hiệu trong công dụng làm mờ vết thâm
    • Khoai tây còn được sử dụng để trị mụn trứng cá đáng ghét
    • Khoai tây có công dụng giảm sung bọng mắt khi bạn thức khuya, ngủ không đủ giấc
    • Khoai tây có khả năng xóa mờ đi nếp nhăn, giúp da căng mịn tươi trẻ
    • Khoai tây còn được biết đến với công dụng dưỡng tóc và kích thích tóc mọc nhanh, dày
    • Khoai tây giúp chống lão hóa da hiệu quả.
    • Khoai tây góp phần thu nhỏ lỗ chân lông và tẩy tế bào chết

    Đối với đời sống

    • Khoai tây giúp chữa món canh bị mặn và cân bằng vị cho món ăn
    • Khoai tây có khả năng làm sạch vết gỉ sét ở đồ kim loại
    • Khoai tây góp phần làm sạch vết bẩn bám trên quần áo hay vải vóc
    • Khoai tây còn có công dụng đánh bóng giày hiệu quả
    • Khoai tây có khả năng lau sạch bề mặt kính mà không cần xà bong
    • Sử dụng nước luộc khoai tây để tưới cây sẽ giúp cây tươi tốt và nhanh lớn hơn

    Cách làm các món ngon từ khoai tây

    1. Món thịt xay hầm khoai tây

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    • Thịt heo xay: 300g
    • Khoai tây: 1 củ
    • Cà chua: 3 quả
    • Hành tím: 1 củ
    • Ớt sừng: 1 quả
    • Tỏi: 2 tép
    • Hành tây: 1/3 củ
    • Lá nguyệt quế: 2 lá
    • Xì dầu: 2 muỗng canh
    • Tiêu: 1/2 muỗng cafe
    • Đường: 1 muỗng cafe
    • Hành lá: 1 nhánh
    • Bột ớt không cay: 1/2 muỗng cafe
    • Nước: 1 chén

    Cách làm:

    Bước 1: Rửa cà chua thái múi; hành lá đem thái nhỏ; hành tây, tỏi và hành tím đem lột vỏ và băm nhỏ. Phần khoai tây bạn hãy gọt vỏ và cắt thành các miếng lớn. Còn lại ớt sừng đem thái khoanh.

    Bước 2: Cho vào chảo một muỗng canh dầu và bắc lên bếp. Sau khi dầu nóng cho ít hành tỏi vào phi cho đến khi vàng thơm.

    Bước 3: Cho thịt vào xào đến khi chín tơi rồi đổ ra chén.

    Bước 4: Tiếp tục dùng cái chảo trên để cho vào một muỗng canh dầu. Cho hành, tỏi, hành tây và lá vào xào cho đến khi dậy mùi.

    Bước 5: Cho cà chua vào xào chung trong khoảng 5 phút, tiếp tục cho khoai tây, nước vào thịt vào cùng những nguyên liệu đã chuẩn bị ở trên. Đảo đều hỗn hợp trong chảo và đậy nắp.

    Bước 6: Hầm trong lửa thấp đến khi nước cạn thì nêm nếm lại cho vừa miệng.

    Bước 7: Tắt bếp, cho ớt và hành lá vào đảo đều rồi đổ ra dĩa. Bây giờ bạn chỉ cần trình bày cho đẹp mắt và thưởng thức thôi!

    2. Món khoai tây Bacon

    Nguyên liệu chuẩn bị: 

    • Khoai tây: 400g
    • Cà rốt: 200g
    • Trứng gà: 2-3 quả
    • hành tây: 1/2 củ
    • Bacon ( thịt nguội): 150 g
    • Muối: 1 muỗng cà phê
    • Hành lá: 1 nhánh
    • Muối tiêu: 1/2 muỗng cà phê
    • Sốt Mayonnaise: 3 muỗng canh

    Cách làm:

    Bước 2: Thái mỏng hành tây, phần bacon đem thái thành các sợi dài. Cho dầu vào chảo nóng rồi xào phần hành tây, bacon với lửa thấp. Khi bacon đã ra hết mỡ và nhìn có độ giòn thì mới tắt bếp và vớt chúng ra đặt trên giấy thấm dầu.

    Bước 3: Cho khoai tây và cà rốt đã luộc vào chảo, sau đó đảo đều. Trứng đem thái nhỏ, sau dó trộn đều toàn bộ hành tây, bacon, cà rốt, khoai tây cùng toàn bộ gia vị đã chuẩn bị còn lại với nhau.

    Bước 4: Cho mọi thứ ra đĩa và trình bày sao cho đẹp mắt. Bây giờ thì bạn có thể thưởng thức rồi đấy!

    3. Khoai tây bi chiên giòn

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    • khoai tây: 530 gr
    • Tinh bột bắp hay tinh bột khoai tây: 35 gr
    • Muối: 1/2 muỗng cà phê
    • Bột nêm: 1/3 muỗng cà phê
    • Hành lá

    Cách làm

    Bước 1: Khoai tây sau khi sơ chế thì cho vào nồi nước ngập khoai và luộc đến khi chín thì đổ ra cho ráo nước.

    Bước 2: Tán nhuyễn khoai bằng nĩa, sau đó cho hành, muối, bột nêm và bột khoai vào để trộn đều.

    Bước 3: Tiến hành viên hỗn hợp trên thành những viên bi nhỏ.

    Bước 4: Cho viên khoai vào chiên trong một chiếc chảo nóng. Bạn nên chiên ở lửa hơi cao để viên khoai chín vàng, giòn đều.

    Bước 5: Sau khi các viên khoai đã chín, có màu vàng và giòn, bạn có thể tắt bếp và đặt khoai trong giấy thấm dầu.

    Bước 6: Cho khoai trình bày ra đĩa cho đẹp mắt và thưởng thức!

    Một số lưu ý khi ăn khoai tây

    Trước khi chế biến thành các món ăn ngon, bạn cần gọt sạch vỏ khoai và ngâm chúng trong nước từ 15 đến 20 phút để loại bỏ đi các chất không có lợi cho sức khỏe.

    Bạn không nên ăn quá nhiều khoai tây chiên, điều đó sẽ tạo nên nhiều tác hại xấu cho tim mạch.

    Không nên chế biến khoai tây chung với cà chua để tránh gây khó tiêu và tạo gánh nặng cho dạ dày.

    Không nên đun hay nấu khoai quá lâu sẽ làm phân hủy đi một số dưỡng chất óc trong củ khoai.

    Tuyệt đối không ăn những củ khoai tây có màu xanh hoặc đã mọc mầm. Bởi vì trong các củ khoai này có chứa những chất có hại, có khả năng gây ngộ độc, thậm chí là tử vong đối với người dùng.

    Bạn nên ăn khoai sống hoặc ép khoai tây uống để hấp thụ tối đa dưỡng chất từ loại củ này.

    Không nên ăn khoai tây một cách lạm dụng. Ngoài ra, người bị dị ứng với khoai tây không nên sử dụng loại thực phẩm này. Đặc biệt, bệnh nhân tiểu đường và phụ nữ đang mang thai cần hạn chế ăn khoai tây.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tuyển Tập 5 Món Ăn Ngon Từ Khoai Tây Cực Dễ Nấu
  • Những Món Cháo Dinh Dưỡng Cho Người Bệnh
  • Cách Làm Chân Giò Nấu Giả Cầy Miền Bắc Ăn Với Bún Ngon Tuyệt ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Hướng Dẫn Cách Ăn Thịt Bò Wagyu
  • Thưởng Thức Trọn Food Tour 6 Món Ăn Nhật Bản Làm Từ Thịt Bò
  • Cách Nấu Thịt Bò Xào Khoai Tây Ngon Ngất Ngây Chỉ Với 15 Phút Chuẩn Bị

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Xương Bò Ngon Như Thế Nào
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Bằng Nồi Cơm Điện Thơm Ngon Tại Nhà
  • Các Món Cháo Ngon Cho Bé 7
  • Các Công Thức Nấu Cháo Cho Bé 1 Tuổi Cực Thơm Ngon
  • Cách Nấu Cháo Lươn Nghệ An Thơm Ngon Chuẩn Vị
  • Thịt bò vốn là nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng và cung cấp nhiều calo cho cơ thể con người. Tuy nhiên chế biến thịt bò ra sao để vừa không bị mất các chất dinh dưỡng thiết yếu mà lại hấp dẫn thì chắc hẳn các bà nội trợ cũng khá đau đầu. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không khám phá cách làm thịt bò xào khoai tây siêu ngon siêu đơn giản cùng giadinh nào.

    Nguyên liệu món thịt bò xào khoai tây

    Món thịt bò xào khoai tây không thể thiếu các nguyên liệu sau:

    • Thịt bò thăn: 300 gram
    • Khoai tây: 300 gram
    • Cà chua: 2 quả
    • Cà rốt: 1 củ nhỏ
    • Hành tây: 1 củ nhỏ
    • Cần tây: 2 cây
    • Gia vị: Hạt nêm, mì chính, nước mắm, dầu ăn…
    • Tỏi: 1 củ

    Nguyên liệu thịt bò xào khoai tây

    Cách nấu thịt bò xào khoai tây

    Để tạo nên món bò xào khoai tây thì cần trải qua các bước làm để món ăn ngon nhất, đảm bảo tính dinh dưỡng và thẩm mỹ của món ăn.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Thịt bò mua về bạn đem rửa sạch, sau đó thái miếng có độ mỏng vừa phải, không mỏng quá cũng không dày quá, khoảng 0,5 cm. Ướp thị với chút hạt nêm, nước mắm và dầu ăn khoảng 15 phút để thịt ngấm gia vị.

    Ướp thịt bò để xào

    Tiếp đến gọt sạch vỏ khoai tây, sau đó cho vào chậu nước muối pha loãng rồi bổ khoai tây theo múi cau vừa ăn, ngâm khoai tây trong nước muối loãng để khoai tây không bị thâm. Cà chua đem rửa sạch, cũng cắt múi cau.

    Cần tây và hành tây bỏ gốc, rửa sạch. Rau cần tây cắt khúc vừa ăn, hành tây thái lát vừa phải để khi xào hành nhanh chín hơn. Tỏi bóc vỏ đập dập và băm nhuyễn. Cà rốt cạo vỏ, cắt tỉa hoa để xào và trang trí món ăn.

    Bước 2: Chế biến thịt bò xào khoai tây

    Sau khi sơ chế xong các nguyên liệu thì tiến hành bước tiếp theo đó là chế biến món ăn. Đầu tiên bạn cho chảo lên bếp, sau đó cho dầu vào đợi già thì cho khoai tây để chiên vàng, tuy nhiên với món ăn này không chiên quá giòn mà chỉ chiên chín vừa phải sau đó để ra giấy thấm dầu.

    Tiếp theo phi tỏi băm cho vàng thơm, rồi cho thịt bò đã ướp gia vị vào xào cùng, đợi khi thịt bò chín tái thì cho ra đĩa. Cho cà chua vào xào chín, tiếp đó cho hành tây và cà rốt vào xào, tiếp đến cho thịt bò và khoai tây vào xào chín, đảo đều, cho thêm rau cần tây và nêm gia vị cho vừa ăn.

    Bước 3: Trình bày và thưởng thức

    Khi thịt bò xào khoai tây cà chua đã chín, cho ra đĩa và trang trí thêm hành, ớt… để món ăn ngon và đẹp hơn. Món ăn này khi cho ra đĩa dùng ngay cho nóng thì sẽ ngon hơn rất nhiều, bạn có thể thưởng thức với cơm nóng vừa ngon lại vừa no nữa đấy.

    Yêu cầu thành phẩm

    Món thịt bò xào khoai tây khi làm xong phải đảm bảo các yêu cầu sau về món ăn:

    • Thịt bò xào khoai tây cà rốt và cà chua mềm, ngọt thơm vị thịt. Thịt mềm, không quá dai và khô.
    • Khoai tây chín bở, không bị nát.
    • Đĩa thịt thơm vị rau cần tây và hành tây, màu sắc bắt mắt với màu cà rốt, cà chua, màu vàng khoai tây và màu nâu nhạt của thịt bò đã chín.

    Ngoài cách làm thịt bò xào khoai tây thơm ngon hấp dẫn thì còn rất nhiều cách xào thịt bò ngon nữa, bạn có thể nấu món thịt bò xào nấm cũng rất hấp dẫn đấy!

    Lưu ý khi làm

    • Khoai tây bạn chọn loại lòng vàng thì khoai sẽ bở và ngon hơn.
    • Khi làm chiên qua khoai tây như vậy để khoai chín vừa tới, lại không bị nát trong quá trình xào với thịt bò.
    • Thịt bò chọn thịt thăn thì sẽ mềm và ngọt thịt hơn.
    • Bạn có thể thêm chút tiêu xay vào món ăn khi bày ra đĩa để món ăn thơm hơn.
    • Khi chọn thịt bò để nấu ăn, bạn có thể quan sát màu sắc của thịt, thịt có màu đỏ tươi, gân màu trắng, khi ấn tay vào có độ đàn hồi tốt và không bị dính tay. Hơn nữa qua mùi thịt bạn cũng sẽ nhận ra thịt tươi.
    • Thịt bò cái thường ngon hơn thịt bò đực, nếu bạn chọn được thịt bò tơ thì càng ngọt thịt, không bị dai mà ăn lại ngon hơn.
    • Khi xào thịt bò thì xào với lửa to, chín tới thì sẽ dùng ngay, nếu nấu quá kĩ thịt sẽ bị dai, khô và mất đi vị ngon.

    Thịt bò xào khoai tây phù hợp với đối tượng nào?

    Món ăn giàu dinh dưỡng này phù hợp với mọi đối tượng, đặc biệt thích hợp cho phụ nữ vận động nhiều bởi thịt bò có nhiều dưỡng chất giúp tốt cơ bắp, nhiều calo… Phụ nữ hiện đại không chỉ làm nội trợ mà còn vận động nhiều, sau một ngày vất vả nếu được nạp năng lượng từ một món ăn ngon thì chắc chắn sẽ bớt mệt mỏi rất nhiều.

    Thịt bò xào khoai tây ăn vào thời điểm nào là phù hợp nhất?

    Món ăn này phù hợp dùng vào bữa trưa, bởi trong thịt bò chứa nhiều sắt, do đó khi ăn thịt bò vào bữa trưa thì chiều hoạt động lượng calo sẽ tiêu thụ đi. Nếu dùng vào bữa tối thì sẽ ảnh hưởng đến đồng hồ sinh học của gan, có thể gây đầy bụng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Nấu Lẩu Đuôi Bò Đơn Giản, Ngon “bá Cháy” Tại Nhà
  • Món Lẩu Đuôi Bò Đơn Giản Nấu Tại Nhà Cho Ngày Mưa
  • Tổng Hợp Các Cách Làm Bò Bít Tết Đơn Giản Hấp Dẫn Mà Dễ Làm Nhất
  • Cách Làm Sách Bò Hết Mùi Và Làm Sạch Lòng Bò Cực Nhanh, Cực Đơn Giản
  • Những Cách Chế Biến Sườn Bò Bạn Phải Biết
  • Cháo Gà Nấu Chậm Với Khoai Tây

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Thực Phẩm Kỵ Thịt Gà, Chị Em Nội Trợ Nấu Chung Sẽ Rước Bệnh Cho Cả Nhà
  • Cách Nấu Cháo Trứng Gà Với Bí Xanh Cho Bé
  • Những Thực Phẩm Tuyệt Đối Không Được Nấu Cùng Tỏi
  • Hé Lộ Cách Làm Món Thịt Gà Xào Lăn Thơm Ngon, Lạ Miệng Tốn Cơm Rất Nhiều
  • Tổng Hợp Cách Làm Món Thịt Gà Xào Lăn, Xào Sả Ớt, Xào Nấm Ngon
  • Món hầm gà dễ dàng này được nấu trong nồi nấu chậm với khoai tây, ngô, hỗn hợp súp hành tây và nước sốt cà chua. Đó là một sự kết hợp đơn giản của các thành phần.

    Giống như hầu hết các món hầm, món này rất linh hoạt. Thêm cà rốt hoặc các loại rau xắt nhỏ vào hỗn hợp, và sử dụng đùi gà không xương thay vì thịt gà xương. Tôi thích đùi gà vì không cần phải tách thịt khỏi xương, và không có nguy cơ xương trong hầm. Nếu bạn sử dụng thịt gà có xương, hãy lấy nó ra khỏi nồi nấu chậm trước khi nó rơi ra. Lấy thịt ra khỏi xương, cắt thịt và đưa nó vào nồi nấu chậm.

    Những gì bạn cần

    • 3 đến 4 chân gà (quý, loại bỏ da)
    • 1/3 chén nước
    • 1 10 3/4 ounces có thể cô đặc kem súp nấm hoặc kem gà
    • Tùy chọn: muối kosher và hạt tiêu đen (tươi xay, để nếm)
    • 3 màu đỏ vừa da, vàng Yukon, hoặc khoai tây trắng tròn (khối)
    • 2 củ hành vừa (bóc vỏ và băm nhỏ)
    • 1 chén ngô đông lạnh (rã đông)
    • 1 8 ounce nước sốt cà chua
    • 1 hỗn hợp súp hành tây

    Làm thế nào để làm cho nó

    1. Nếu muốn, cắt từng phần chân gà thành 2 miếng (đùi và chân).
    2. Trộn súp nấm với nước trong nồi nấu chậm.
    3. Thêm miếng gà, muối và tiêu.
    4. Đậy nắp và nấu trong 1 giờ trên CAO, sau đó thêm tất cả các thành phần còn lại. Đậy nắp và nấu trên LOW trong 6 đến 8 giờ hoặc nấu trong 3 đến 4 giờ ở mức CAO. Khi gà rất mềm, hãy lấy thịt ra khỏi xương, cắt thịt và thêm nó trở lại nồi nấu chậm.
    1. Hương vị và điều chỉnh các gia vị với muối kosher và hạt tiêu đen xay mới, khi cần thiết.
    2. Phục vụ hầm gà nóng với bánh quy giòn, bánh mì hoặc bánh quy giòn.

    Mẹo và Biến thể

    • Sử dụng đùi gà không xương thay vì chân gà.
    • Thêm 2 củ cà rốt, thái lát hoặc thái hạt lựu.
    • Thêm 1/2 chén cần tây thái lát.
    • Thêm 1 cốc đậu nành lima đông lạnh, rã đông.
    • Thêm một quả cà phê 14,5 ounce vào hầm.

    Nhận xét của người đọc

    “Đây là một bữa ăn thực sự dễ dàng và rẻ tiền, có thể nuôi sống trung bình cho một gia đình lớn. Tôi đã chuyển nó sang nồi áp suất của tôi. Chỉ mất 7 phút. Dù bằng cách nào, hương vị cũng an ủi và một trong những mục yêu thích của gia đình chúng tôi. hơn là công thức. Hãy thử xem. Bạn sẽ không thất vọng, “- Indiana Mom

    Bạn cũng có thể thích

    (Thông tin dinh dưỡng về công thức nấu ăn của chúng tôi được tính toán bằng cách sử dụng cơ sở dữ liệu thành phần và cần được xem là ước tính. Kết quả cá nhân có thể khác nhau.)

    Enjoy similar articles

    Users choice

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cháo Thịt Gà Nấu Với Rau Gì Ngon Và Dinh Dưỡng Nhất Cho Trẻ
  • Loại Thịt Gà Lạ Chuyên Nấu Giả Cầy Gây Sốt Khắp Chợ
  • Cách Nấu Thịt Gà Tây Đúng Cách Cho Lễ Tạ Ơn
  • Vì Sao Gà Tây Là Món Giáng Sinh Truyền Thống Và Cách Chế Biến Gà Tây Như Thế Nào?
  • Cách Làm Các Món Canh Măng Tây Đơn Giản, Bổ Dưỡng
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100