Cách Nấu Canh Khổ Qua Bào I Canh Khổ Qua Bào

--- Bài mới hơn ---

  • Cơm Trưa Lạ Miệng Với Món Canh Khổ Qua Nhồi Thịt Và Sườn Rim
  • 8 Món Ngon Dễ Chế Biến Từ Măng Tươi
  • Cách Làm Các Món Ngon Từ Quả Sấu
  • Ruốc Tươi Bắt Vị, Nấu Gì Cũng Ngon, Nước Mắm Cốt Ruốc, Mắm Ruốc, Đặc Sản Huế
  • Chợt Thèm Rau Đắng Nấu Canh
  • 04-06-2019

    Một món canh vừa ngon vừa mát cho cơ thể giúp bữa ăn thêm đâm đà và bổ sung chất dinh dưỡng

    1. Nguyên liệu:

    + Khổ qua 2 trái

    + Thịt nạc dăm băm 200g

    + Hành tím băm 1 muỗng

    + Hành lá 3 cọng

    + Ngò một ít

    + Gia vị: muối, tiêu, bột nêm, đường, nước mắm.

    2. Cách làm:

    Khổ qua bỏ ruột, xắt mỏng.

    Thịt bằm ướp hành tím, 1 muỗng bột nêm, 1/2 muỗng tiêu

    Bắc nồi nước sôi, thịt heo vo viên thả vào nước đang sôi, thịt chín nổi lên. Thả khổ qua vào, cho 1 muỗng bột nêm, 1/2 muỗng muối, 1/2 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm vào nồi, nêm lại vừa ăn. Múc canh ra tô rắc hành ngò, tiêu lên mặt, ăn nóng với cơm.

    Tại Satramart Siêu Thị Sài Gòn – các gói nguyên vật liệu canh chế biến sẵn rất được nhiều khách hàng quan tâm 

    Lưu ý:

    – Khổ qua bào dễ chín nên nước canh sôi, cho khổ qua vào thì tắt bếp ngay như vậy khổ qua vừa chín tới sẽ ngọt và giòn không bị nhũn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Canh Mực Khô Nấu Giòn
  • Khéo Tay Vào Bếp Làm Món Canh Hà Nấu Chua – Món Ngon Nức Tiếng Từ Hải Sản Quảng Ninh
  • Canh Cá Dìa Nấu Thơm
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Canh Chua Cá Dứa
  • Cách Làm Món Canh Bắp Hầm Xương
  • Cuối Tuần Thưởng Thức Khổ Qua Tây Xào Thịt Bò Giòn Ngon Miễn Chê

    --- Bài mới hơn ---

  • Măng Tây Nấu Nước Uống Ngọt Thơm, Mát Gan Giải Độc
  • Nước Ép Măng Tây Có Tác Dụng Gì
  • Măng Tây Và 18 Tác Dụng Chữa Bệnh Tuyệt Vời
  • 17 Công Dụng Của Măng Tây Và Lưu Ý Khi Dùng
  • 1️⃣ Uống Nước Ép Cần Tây Đúng Cách Trong 7 Ngày Trị Mụn, Giảm Cân
  • Nguyên liệu cho món khổ qua tây xào thịt bò như sau:

    • 200 gram thịt bò
    • 2 trái khổ qua tây khoảng 300 – 350 gram
    • Hành lá
    • Rau ngò rí
    • Ớt sừng trâu
    • Tỏi, tiêu, dầu ăn
    • Gia vị: hạt nêm, muối, bột ngọt, đường, nước tương…

    Món khổ qua tây xào thịt bò được làm như sau:

    • Bước 1: Thịt bò rửa sạch, để ráo rồi đem ướp với một ít nước tương, hạt nêm, tiêu và tỏi băm nhuyễn. Để thịt bò ngấm gia vị khoảng 5 phút.
    • Bước 2: Khổ qua tây chúng ta đem cạo sơ vỏ rồi bổ đôi. Móc ruột khổ qua tây rồi xắt xéo mỏng với độ dày khoảng 1 – 2 cm. Rau ngò rí và hành lá rửa sạch, cắt khúc. Ớt sừng trâu xắt sợi mỏng.
    • Bước 3: Bắt chảo lên bếp, cho tỏi băm vào phi vàng rồi cho thịt bò đã tẩm ướp vào xào sơ rồi tắt bếp, trút ra dĩa.
    • Bước 4: Thêm ít dầu ăn rồi cho khổ qua tây xắt mỏng vào xào. Thêm chút nước và hạt nêm, nêm cho vừa ăn. Khi khổ qua tây gần chín tới thì cho thịt bò vào xào chung. Khi khổ qua tây xào thịt bò vừa chín tới thì cho ớt sừng và hành lá vào rồi tắt bếp.

    Trút khổ qua tây xào thịt bò ra dĩa rồi rắc ít tiêu xay và ngò rí lên trên là xong. Thịt bò chín mềm, không dai ăn vừa miệng. Khổ qua có vị đăng đắng, vừa chín tới nên vẫn giữ được độ giòn ngon. Dùng nước tương ướp thịt bò trước khi xào tạo hương vị hấp dẫn cho món xào. Đối với món này, chúng ta không nên nấu thịt bò lâu quá vì khi nấu lâu bò rất dễ bị dai. Đây là điều quan trọng vì có nhiều chị em sợ thịt bò còn sống nên nấu lâu một chút. Kết quả là thịt bò thì chín thật nhưng nó lại rất dai mất ngon. Khổ qua cũng vậy, các chị em nấu vừa chín tới là ngon nhất. Cách làm món khổ qua tây xào thịt bò không khó phải không ạ. Cuối tuần này, nhà mình đã có một món ăn ngon rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 6 Biến Tấu Bổ Dưỡng Từ Măng Tây, Toàn Món Ngon Ngất Ngây Mà Làm Chưa Đến 30 Phút
  • Gợi Ý Các Món Âu Dễ Làm Tại Nhà
  • Cẩm Nang Trọn Bộ Cách Nấu Măng Tây Cho Bé Cực Ngon, Giàu Dinh Dưỡng
  • Bạn Đã Biết Cách Chế Biến Măng Tây Chuẩn Xác?
  • Có Đúng Là Khoai Tây Đại Kỵ Với Cà Chua?
  • Cách Nấu Món Canh Khổ Qua Nhồi Thịt

    --- Bài mới hơn ---

  • Thịt Lợn Rừng Xào Xả Ớt Ngon Đúng Vị
  • Đổi Vị Với Cách Làm Món Gà Bó Xôi Chiên Giòn Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Mì Xíu Mại Đà Lạt Thơm Ngon Cho Bữa Sáng
  • Cách Chế Biến Món Thịt Viên Xíu Mại Thơm Ngon, Độc Đáo
  • Gợi Ý Cách Làm Món Mực Khô Xào Chua Ngọt Thơm Ngon
  • Người miền Nam quan niệm rằng vào những ngày Tết đến xuân về, ăn món khổ qua sẽ xua tan hết phiền muộn, khó khăn của năm cũ, đón một năm mới nhiều may mắn, hạnh phúc.

    Nguyên liệu:

    + Khổ qua: 5-6 trái

    + 200g thịt xay

    + 2-3 miếng nấm mèo

    + Hành lá, hành củ, ngò rí

    + Tiêu, muối, bột nêm

    + Nước dùng hầm xương hoặc nước lã

    Cách làm:

    Bước 1: Nấm mèo ngâm nước cho nở mềm, rửa sạch, thái nhỏ. Hành lá cắt rễ, lá úa, giập, rửa sạch, phần đầu trắng đập giập, xắt nhỏ. Phần lá xanh để riêng. Hành củ bóc vỏ, rửa sạch, đập giập, bằm nhỏ. Rau ngò rí bỏ rễ, lá già úa, rửa sạch.

    Bước 2: Thịt nạc vai rửa sạch, xay thật nhuyễn cho nhân không khô. Bạn cũng có thể thay bằng giò sống với tỷ lệ 2 phần thịt xay, 1 phần giò sống hoặc thay giò sống bằng cá thác lác. Cho thịt, nấm mèo, hành củ, đầu hành cùng chút bột nêm, tiêu trộn đều, ướp khoảng 15 phút.

    Bước 3: Trong khi ướp thịt thì bạn chuẩn bị khổ qua. Khổ qua phải lựa trái mới hái, thuôn đều. Để dễ lấy ruột và món ăn được đẹp hơn thì đun một nồi nước. Nước sôi thêm 1 thìa muối và cho khổ qua vào chần khoảng 1 phút. Tắt bếp, cho khổ qua ngâm ngay vào nước lạnh.

    Bước 4: Dùng dao mổ dọc một bên và moi lấy hết ruột.

    Bước 5: Nhồi chặt nhân vào trong ruột trái khổ qua. Nhân phải được nhồi cho hơi đầy miệng trái. Dùng lá hành cột trái khổ qua để khi hầm nhân không bị lòi ra.

    Bước 6: Đun sôi nước dùng hầm từ xương. Nếu không có, bạn có thể dùng nước thường, nêm chút bột nêm. Khi nước sôi lần lượt thả khổ qua từng trái vào xoong, đun lửa lớn cho sôi bùng lên, hớt hết bọt cho nước dùng được trong, sau đó hầm đến khi chín mềm.

    Phải canh thời gian nấu thật khéo, vì nếu nấu chưa chín, lớp vỏ khổ qua sẽ còn cứng và khó ăn. Còn nếu nấu chín quá, lớp vỏ khổ qua sẽ bị mềm nhũn, mất ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Lươn Xào Hoa Chuối Giòn Mới Lạ, Đảm Bảo Ngon Thơm Nức Mũi
  • Những Món Quà Sinh Nhật Cho Bạn Trai Ý Nghĩa Nhất
  • Món Quà Sinh Nhật Ý Nghĩa Tặng Bạn Trai
  • Sinh Nhật Bạn Trai Nên Làm Gì? 5+ Cách Tổ Chức Sn Độc Đáo
  • Làm Sao Để Chọn Được Món Quà Tặng Sinh Nhật Bạn Trai Ý Nghĩa Nhất?
  • Cách Nấu Món Canh Khổ Qua Dồn Thịt I Canh Khổ Qua Dồn Thịt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bò Lagu Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Nha Đam ? Giòn Ngon Không Nhớt
  • 2 Cách Nấu Trà Bí Đao Ngon Ngọt Tự Nhiên & Dễ Làm Tại Nhà
  • Top 3 Nồi Nấu Rượu Bằng Điện Thế Hệ Mới Được Ưa Chuộng Nhất 2022
  • Cách Nấu Sâm Bổ Lượng Ngon Nhất Và Chi Tiết Từng Bước (Lưu Lại Để Dùng)
  • 14-03-2019

    Cùng điểm qua công thức chế biến món canh khổ qua dồn thịt ăn vừa mát vừa bổ trong những ngày nóng bức này

    Khổ qua hay còn gọi là mướp đắng có thể chế biến được rất nhiều món ăn ngon – tuy có vị đắng nhưng những lợi ích nó mang lại cho cơ thể là rất lớn – giúp thanh mát cơ thể và bổ sung 1 lượng lớn chất xơ giúp điều hòa cơ thể cũng như làm đẹp da trong những ngày nắng nóng 

    Và đặc biệt món canh khổ qua (mướp đắng) dồn thịt chắc chắn sẽ là một trong những sự lựa chọn cho bữa ăn. Không chỉ bởi dễ ăn dễ nấu mà nó còn góp phần làm tròn vị bữa ăn.

    Canh khổ qua dồn thịt – Nguồn ảnh : Sưu tầm

    1/ Nguyên liệu chế biến

    – Khổ qua (mướp đắng) : 5-6 quả

    – Thịt xay khoảng 200g (để ngon hơn bạn có thể mua thịt nạc về và xay hoặc băm nhuyễn)

    – Mục nhĩ: 2-3 tai

    – Hành lá, hành củ, ngò rí

    – Tiêu, muối, bột nêm

    – Nước dùng hầm xương hoặc nước lã

    2/ Thực hiện

    – Mộc nhĩ các bạn cần phải ngâm với nước ấm cho nở mềm, sau đó đem cắt bỏ tai nấm và rửa sạch, thái nhỏ. Phần hành lá đem cắt rễ, lá úa, những lá bị giập, rửa sạch. Sau đó cắt phần đầu trắng đập giập, xắt nhỏ. Còn phần lá xanh thì đem để riêng. Phần hành củ bạn cần phải bóc vỏ, rửa sạch, đập giập và bằm nhỏ. Những món rau thơm khác thì đem bỏ rễ, lá già úa và rửa sạch.

    – Thịt nạc vai hoặc là phần ba chỉ nhiều nạc các bạn đem rửa sạch, sau đó để ráo nước rồi đem xay thật nhuyễn cho nhân không bị khô. Tiếp đó để chế biến món ngon này,các bạn cũng có thể thay bằng giò sống với tỷ lệ hai phần thịt xay, một phần giò sống. Thậm chí các bạn cũng có thể thay giò sống bằng cá thác lác đều được. Sau khi đã xay xong thịt, các bạn cho thịt, nấm mèo, hành củ, đầu hành vào một cái tô và trộn thêm bột nêm, tiêu trộn đều nhân. Để món ăn ngon này hoàn hảo hơn, các bạn cũng cần ướp nhân trong khoảng 15 phút.

    Lưu ý : có thể dùng hành buộc miệng khổ qua lại để tránh nhân rơi ra khi nấu chín

    – Ở khoảng thời gian ướp thịt các bạn chuẩn bị khổ qua (mướp đắng). Phần khổ qua mua về bạn phải lựa trái mới hái, thuôn đều và có phần mập mạp lúc nhồi sẽ được nhiều nhân hơn. Để dễ lấy ruột và món ngon được đẹp hơn thì các bạn đem đun một nồi nước. Lúc nước sôi bạn cho thêm một thìa muối và cho khổ qua vào chần ở nước sôi khoảng một phút. Sau đó thì tắt bếp và cho khổ qua ngâm ngay vào nước lạnh có chút đá càng tốt.

    – Tiếp đến bạn cần dùng dao mổ dọc một bên và moi lấy hết ruột.

    – Công đoạn tiếp theo của cách nấu món ngon này là nhồi chặt nhân vào trong ruột của trái khổ qua. Phần nhân phải được nhồi cho hơi đầy miệng trái nhưng không bị vương vãi ra ngoài. Dùng lá hành cột trái khổ qua để khi hầm món ăn ngon này nhân không bị lòi ra.

    – Mẹo nấu canh khổ qua nhồi thịt ngon hấp dẫn là bạn cần đun sôi nước dùng hầm từ xương. Nếu không có, bạn có thể dùng nước thường, nhưng đừng quên nêm chút bột nêm. Đợi lúc nước sôi bạn lần lượt thả khổ qua từng trái vào, đun lửa lớn cho sôi bùng lên, sau đó bạn hớt hết bọt cho nước dùng được trong và hầm đến khi chín mềm.

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tối Nay Ăn Gì Nhỉ – Gợi Ý 18+ Thực Đơn Bữa Tối Chất Lượng
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Gà Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Hoành Thánh Nhân Thịt Cực Nhanh Và Dễ Tại Nhà
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Nam Vang Kinh Doanh, Ngon Chuẩn Vị
  • Thịt Chân Giò Nấu Giả Cầy Thơm Ngon Cho Bữa Cơm Nhà
  • Thịt Bò Xào Khổ Qua

    --- Bài mới hơn ---

  • Vì Sao Cách Nấu Bò Kho Ăn 7 Ngày Liên Tiếp Ăn Ngán Lại Xuất Sắc Đến Vậy
  • Cách Làm Bắp Bò Kho Gừng Sả Thơm Lừng Đậm Đà
  • Cách Làm Món Thịt Bò Ướt Ngọt, Cay, Ngon Như Hàng Giấy
  • Cách Làm Thịt Bò Kho Tiêu Thơm Ngon Cay Nồng
  • Cách Nấu Bò Kho Tàu
  • Bước thứ tư(4):

    – Các bạn ngâm đậu đen được lên men trong khoảng 20 phút. Sau đó, để khô và chặt thành miếng nhỏ.

    Bước thứ năm(5):

    – Thịt bò các bạn rửa thật sạch, để ráo nước rồi thái lát mỏng. Sau đó, các bạn ướp thịt bò với nước tương thường, đường, tinh bột ngô và dầu chiên trong một bát con, đảo đều rồi để khoảng 10 phút cho thịt bò thấm gia vị.

    Bước thứ nhất(1)0:

    – Cuối cùng, các bạn múc xào ra đĩa, rắc lên trên món xào một ít dầu mè và sẵn sàng thưởng thức.

    Những lưu ý để có món xào ngon

    Các cách khác giúp làm khổ qua bớt đắng:

    • Ướp lanh: Đem mướp đắng để lạnh ở mức -8 độ C hoặc cắt nhỏ ớp đắng rồi ngâm trong nước đá một thời gian.
    • Ngâm nước: Mướp đắng bổ đôi, bỏ hạt, cắt thành lát mỏng, rửa thật sạch bằng nước lạnh, vừa rửa vừa lấy tay nhẹ nhàng bóp mướp đắng, đổi 3-4 lần nước lạnh, khổ qua bớt đắng, ngon ngọt hơn.

    Cách chọn thịt bò ngon:

    Thịt bò tươi ngon là không có màu đỏ sẫm, mỡ bò phải có màu vàng và cứng, không lấy mỡ mềm. Chọn mua những thớ thịt bò nhỏ, mềm, không mua những thớ lớn và cứng. Cuối cùng bạn phải lấy tay ấn vào thớ thịt bò thấy không dính tay và không có mùi hôi là tốt rồi.

    Thịt bò cái thường ngon hơn thịt bò đực. Nếu chọn được loại thịt bò còn tơ thì càng tuyệt vì thịt mềm, mỡ trắng, thớ mịn. Để mua được thịt bò ngon, bạn phải xem loại thịt có màu đó tươi, thớ thịt không mịn (trừ khi là thịt bò tơ), gân trắng nhỏ và mỡ có màu vàng tươi.

    Còn thịt bò có màu tái xanh, có những nốt trắng tròn giữa các thớ thịt là bò bị sên, bị sán hay bị gạo. Các loại thịt mà có mùi hôi, bạn cũng không nên mua về. Thịt bò có các dấu hiệu: màu sậm, mỡ vàng đậm, xương màu vàng. Độ đàn hồi của thịt kém, thịt nhão, bề mặt của thịt nhớt nhớt.

    Tổng hợp & BT: Bích Loan (NauNgon.com)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Bò Xào Khổ Qua Thơm Ngon
  • Trổ Tài Vào Bếp Với Cách Nấu Khổ Qua Xào Thịt Bò
  • Cách Làm Món Thịt Bò Kho Quế Tuyệt Ngon Ngày Tết
  • 2 Cách Nấu Bò Kho Ngon Tại Nhà Theo Kiểu Đầu Bếp Chuyên Nghiệp
  • Cách Nấu Bò Kho Tại Nhà Cực Kỳ Đơn Giản Chỉ Với 3 Bước
  • Cách Nấu Khổ Qua Rừng Xào Trứng

    --- Bài mới hơn ---

  • Trứng, Da, Tim Của Con Rắn Có Ăn Được Không, Ăn Có Tác Dụng Gì?
  • Cách Làm Trứng Chiên Thịt Bằm Ngon Không Ngừng Đũa
  • Rươi Nấu Măng ?sức Hấp Dẫn Không Thể Chối Từ?
  • Lạ Miệng, Đậm Đà Gỏi Trứng Sam
  • Đậm Đà Gỏi Trứng Sam Biển Quảng Ninh
  • Khổ qua rừng là thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hằng ngày của người Việt Nam. Theo Y học cổ truyền, khổ qua rừng có vị đắng, tính hàn, không độc, có tác dụng thanh nhiệt, tiêu độc rất tốt. Ngoài ra, nó còn đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt là những người mắc bệnh tiểu đường.

    Khổ qua rừng có vị đắng, mới ăn sẽ không quen nhưng khi ăn rồi bạn sẽ thấy rất ngon và dễ bị nghiền, thậm chí nhiều người còn bị “mê” cái vị đắng đặc trưng ấy. Chính vì cậy, khổ qua rừng thường được dùng để chế biến rất nhiều món ăn, cả chay cả mặn như: Khổ qua rừng dồn thịt, khổ qua rừng xào đậu phụ, khổ qua rừng xào thịt nạc, khổ qua rừng kho tiêu… và dĩ nhiên không thế thiếu khổ qua rừng xào trứng.

    Khổ qua rừng xào trứng là món ăn khoái khẩu của nhiều người

    Khổ qua rừng xào trứng là món ăn khoái khẩu của nhiều người, có thể nói đây là một sự kết hợp độc đáo. Khổ qua có vị đắng nhưng khi xào chung với trứng thì vị đắng đã giảm đi đáng kể, đem đến vị đắng nhẹ rất khó diễn tả, càng ăn càng mê.

    Chia sẻ công thức chế biến lẩu cá bớp

    Nguyên liệu

    • Khổ qua: 4 – 5 trái
    • Trứng gà hoặc trứng vịt: 2 trái
    • Tỏi khô: 1 củ vừa
    • Hành lá: 4 cây
    • Các gia vị thường dùng: hạt tiêu, hạt nêm, muối, dầu ăn.

    Lưu ý khi chuẩn bị nguyên liệu

    – Khổ qua rừng phải mua những trái còn tươi, đã trưởng thành, không nên mua trái quá non hoặc sắp chín ăn không ngon.

    – Lượng nguyên liệu bạn có thể thay đổi cho phù hợp với nhu cầu của gia đình.

    Các bước thực hiện:

    Hướng dẫn cách nấu khổ qua rừng xào trứng Bước 1. Sơ chế nguyên liệu.

    – Khổ qua mua về rửa sạch, vì vỏ khổ qua sần sùi có thể chứa nhiều bụi bẩn nên bạn phải rửa thật sạch và có thể ngâm nước muối loãng. Cắt 2 đầu khổ qua rồi bổ đôi, dùng muỗng cạo hết phần ruột, rửa lại lần nữa cho sạch rồi dùng dao thái thành những lát mỏng.

    Lưu ý: nhiều người có thói quen dùng dao bào để bào khổ qua cho nhanh, cách này cũng được nhưng miếng khổ qua lại quá mỏng, khi xào dễ bị ra nước và mềm. Cho khổ qua vào tô với chút muối, bóp nhẹ khoảng 10 phút cho khổ qua bớt đắng và hăng, sau đó rửa sạch rồi để ráo.

    – Tỏi khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

    – Hành lá nhặt gốc, rửa sạch, thái nhỏ.

    – Trứng đập ra tô, khuấy đều.

    Bước 2. Xào khổ qua với trứng.

    – Bạn bắc chảo lên bếp với chút dầu ăn (dùng chảo lòng sâu cho dễ xào), khi dầu nóng thì cho tỏi băm vào phi thơm vàng. Tiếp đó, bạn trút hết khổ qua vào xào với lửa lớn, nêm nếm gia vị với chút nước mắm, hạt tiêu và bột ngọt.

    – Khi khổ qua gần chín thì bạn đổ trứng vào xào cùng, đảo đều tay sao cho trứng được trộn lẫn với khổ qua. Đợi khoảng 1 phút cho trứng chín và đông lại, bạn trút hành lá vào, đảo đều lần nữa rồi múc ra đĩa, rắc thêm chút hạt tiêu rồi ăn nóng.

    Lưu ý khi xào khổ qua với trứng:

    – Bạn phải bật lửa lớn trong lúc xào để khổ qua thơm hơn và không bị ra nước. Khi đập trứng vào phải xào thật nhanh để trứng không bị cháy và dính chảo.

    – Xào khổ qua gần chín thì cho trứng vào, trứng mới chín thì cho hành lá vào đảo đều rồi tắt bếp ngay. Nếu xào lâu khổ qua mất độ giòn, trứng bị khô ăn không ngon.

    – Có thể cho thêm hành lá hoặc không.

    Yêu cầu thành phẩm món khổ qua xào trứng

    – Thành phẩm đĩa khổ qua xào trứng có màu sắc hấp dẫn, đó là màu xanh nổi bật của khổ qua hòa cùng màu vàng nhạt đặc trưng của trứng.

    – Tổng thể món ăn thấm gia vị đậm đà, khổ qua giòn ngon, trứng thơm bùi, vị đắng nhẹ rất ngon.

    Với các nguyên liệu dễ mua, dễ tìm cùng cách thực hiện đơn giản, khổ qua rừng xào trứng sẽ là món ăn thích hợp cho bữa cơm gia đình, đặc biệt là mỗi khi bạn làm biếng đi chợ hoặc đói bụng cần ăn gấp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Loại Thức Ăn Để Qua Đêm Dễ Gây Ung Thư Nhiều Người Không Biết
  • 4 Nhóm Thực Phẩm Tuyệt Đối Không Ăn Khi Để Qua Đêm
  • Bật Mí Cách Nấu Canh Trứng Cà Chua Với Đậu Phụ Ngon Không Cưỡng
  • Cách Nấu Cháo Trứng Phô Mai Cho Bé
  • Hộc Trụng Nồi Nấu Phở Newsun Đa Dạng Hộc Tròn, Tam Giác, Hạt Điều
  • Cách Nấu Canh Khổ Qua Nhồi Thịt Ngon Mê Ly

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Miền Nam Ngon Tròn Vị
  • Bật Mí Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Miền Nam Ngon Hết Sẩy
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Giải Nhiệt Ngày Hè
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Quả Ngon Mát Mùa Hè
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Rươi Với Khế Cực Ngon Mà Đơn Giản
  • Khổ qua là một loại quả vô cùng quen thuộc với người Việt. Chúng ta có thể chế biến rất nhiều món ăn đủ dinh dưỡng và ngon miệng từ quả này. Vậy bạn đã biết chưa? Nếu chưa hãy theo dõi bài viết của cách nấu canh khổ qua nhồi thịtMtrend. Chúng tôi sẽ giúp bạn biết cách làm thế nào để khi ăn không thể dừng đũa.

    Tìm hiểu trái khổ qua là gì?

    Khổ qua là tên gọi của trái mướp đắng. Loại cây này dạng thân leo và được trồng phổ biến ở các quốc gia Nam Mỹ, Châu Phi, châu Á và Ấn Độ. Cây có lá hình dạng gần giống lá phong. Khi nở hoa màu vàng, quả chín màu vàng cam và vị đắng. Quả này được sử dụng khi chưa chín, có màu xanh. Nó có hình dáng thon dài như quả dưa leo nhưng bề ngoài hơi sần sùi.

    Theo các nghiên cứu thì trái khổ qua có rất nhiều tác dụng với cơ thể người. Cụ thể thì ngọn, lá, hạt, thịt quả, dầu hạt và rễ cây đều được sử dụng. Do đó, khổ qua xuất hiện rất nhiều trong các bài thuốc đông y hoặc làm thực phẩm nấu ăn. Đặc biệt, loại cây này còn có khả năng ngăn ngừa ung thư và một số chứng bệnh.

    Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt

    • Khổ qua cắt bỏ 2 đầu, sau khi cắt khúc vừa ăn thì lấy thìa nhỏ để bỏ phần ruột bên trong.
    • Bạn nên ngâm khổ qua trong nước muối pha loãng trong 10 phút và vớt ra rửa lại. Để ráo nguyên liệu ra rổ để ráo nước.
    • Nhặt sạch lá hành úa và rễ ở phần cuống. Sau đó rửa sạch và thái nhỏ.
    • Nấm mèo ngâm trong nước ấm 5 phút cho nở và tiến hành bỏ gốc, thái nhuyễn.
    • Thịt thăn rửa sạch, thái nhỏ và xay nhuyễn.
    • Trứng đập để lấy lòng đỏ và cho ra bát.
    • Bóc vỏ hành khô, tỏi và băm nhuyễn.
    • Trộn đều thịt đã xay với hành, tỏi băm nhuyễn cùng các gia vị như nước mắm, muối, bột ngọt. Để hỗn hợp trong khoảng 15 – 20 cho ngấm đều và khi ăn tròn vị hơn.
    • Bạn nên chọn thịt ít mỡ để thêm phần ngậy, mềm và mịn cho nhân.
    • Trộn thêm trứng, nấm mèo.
    • Sau đó nhồi chặt phần nhân đã chuẩn bị vào ruột trái khổ qua.
    • Cho một lượng nước vừa đủ lên bếp để đun sôi. Nêm nếm gia vị mắm, muối, nấm hương, đường vào nước canh.
    • Bạn nên tùy vào khẩu vị của mọi người trong gia đình để nêm lượng gia vị đậm nhạt tùy ý.
    • Nấu khổ qua nhồi thịt trong nồi nấu khoảng 20 phút. Khi chín mềm thì tắt bếp và múc ra tô.
    • Chúng ta có thể trang trí thêm với rau mùi hoặc hành lá cắt nhỏ để thêm phần đẹp mắt.

    Một số đối tượng nên lưu ý khi ăn khổ qua

    Khổ qua là loại quả rất tốt với sức khỏe nhưng bạn không nên ăn quá nhiều. Mỗi người chỉ nên ăn khoảng hơn 2 trái khổ qua mỗi ngày, tương ứng với khoảng 62,2g. Nếu ăn quá nhiều rất dễ gây nên các cơn đau bụng hoặc thậm chí là tiêu chảy. Ngoài ra, nếu bạn thuộc một trong các đối tượng sau thì nên cẩn trọng hơn:

    Nhiều người thắc mắc tại sao phụ nữ có bầu hoặc đang cho con bú không được ăn khổ qua. Bởi vì theo nghiên cứu thì trong khổ qua có chứa một số hóa chất không tốt với đối tượng này. Đặc biệt là người trong thời kỳ bắt đầu kinh nguyệt. Khổ qua có thể khiến xảy ra tình trạng chảy máu nhiều hơn, thậm chí có thể gây sảy thai.

    Những người này rất dễ mắc chứng dị ứng đậu tằm nêu ăn hạt khổ qua. Vì trong hạt này có thể gây cho họ triệu chứng đau dạ dày, nhức đầu, sốt và hôn mê. Do đó, nếu bạn thiếu hụt men G6PD thì đừng nên ăn khổ qua.

    Trẻ em là đối tượng có sức đề kháng kém. Do đó, chúng có thể sẽ bị ngộ độc khi ăn phải lớp thịt đỏ bao bọc hạt khổ qua. Vì vậy khi khổ qua đã bắt đầu chín thì bạn không nên cho trẻ em ăn.

    Chúng ta có thể thấy trái khổ qua là loại quả tốt cho sức khỏe và rất dễ gặp trong đời sống hằng ngày. Tuy nhiên, nó có vị đắng nên không phải ai cũng ăn được. Nếu thử tập ăn trái này với liều lượng vừa phải thì bạn sẽ thấy ngay sự hấp dẫn của nó. Đặc biệt, bạn còn có thể trổ tài trong bếp với nhiều món ăn từ khổ qua. Đơn cử như món khổ qua kho nấm, khổ qua xào trứng hoặc cách nấu canh khổ qua nhồi thịt

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Kíp Nấu 2 Món Canh Khổ Qua Dồn Thịt Và Cá Thác Lác Không Bị Đắng Nhé!
  • Cách Nấu Bánh Canh Giò Heo Miền Nam Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Bánh Canh Cua Giò Heo Bổ Dưỡng Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Bánh Canh Cua Vô Cùng Đơn Giản Mà Bạn Có Thể Tự Thực Hiện Tại
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Miền Nam Đơn Giản Tại Nhà
  • Canh Khổ Qua Thịt Bò

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Bò Kho Sả Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Mẹo Làm Bò Kho Ngon Nhất Bạn Nên Biết
  • Cách Làm Món Bắp Bò Om Tương
  • Thịt Kho Trứng Ngày Tết
  • Cách Nấu Món Bún Ngan
  • 14-04-2020

    Tăng cường sức đề kháng, thanh nhiệt cơ thể, cải thiện huyết áp và bệnh tiểu đường là một trong các lợi ích mà món ăn đem lại.

    Nguyên liệu:

    + Khổ qua: 3 trái

    + Thịt bò: 100 gram

    + Hành tím băm, nước mắm, mắm ruốc ( huế): mỗi loại 1/2 muỗng cafe

    + Hạt nêm: 1 muỗng canh

    + Ngò rí: 1 nhánh

    + Hành lá: 2 nhánh

    + Hoa hồi: 1 cái

    Cách thực hiện:

    Bước 1:

    Khổ qua bỏ ruột, chẻ đôi rồi cắt lát mỏng. Thịt bò rửa sạch, cắt lát

    Bước 2: 

    Cho 1 lít nước lọc và ruốc Huế và 1 hoa hồi vào nồi, đặt lên bếp nấu sôi.

    Bước 3:

     Ướp thịt bò với 1 muỗng cà phê nước mắm và 1/2 muỗng cà phê tiêu. Phi thơm hành tím băm với 1 muỗng canh dầu ăn, cho thịt bò vào xào vừa chín tới, tắt bếp

    Bước 4: 

    Đợi khi nước canh sôi, cho khổ qua vào nồi, nêm thêm 1 muỗng canh hạt nêm từ thịt, 1/2 muỗng cà phê nước mắm ngon, cho tiếp thịt bò đã xào sơ vào nồi, tắt bếp. Món canh khổ qua thịt bò đã được hoàn thành.

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Khô Bò Bằng Lò Vi Sóng
  • Cách Làm Thịt Bò Kho Khoai Tây Cà Rốt Cho Bữa Cơm Thêm Hấp Dẫn
  • 6 Thực Phẩm Tuyệt Đối Không Được Ăn Với Tỏi
  • Công Thức Làm Món Gà Rang Gừng Sả Tốn Cơm
  • Gà Hầm Ngũ Quả – Ngon Bổ Rất Thơm Ngon
  • Ăn Khổ Qua Rừng Có Tác Dụng Gì, Các Món Ăn Làm Từ Khổ Qua Rừng Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Sử Dụng Khổ Qua Rừng Hỗ Trợ Chữa Bệnh Hiệu Quả
  • Cách Làm Món Thịt Heo Rừng Xào Lá Lốt Ngon Và Đảm Bảo Dinh Dưỡng
  • Cách Chế Biến Món Thịt Heo Rừng Nướng Ngũ Vị
  • Cách Làm Ruốc Thịt Lợn Thơm Ngon, Tơi Bông, Hấp Dẫn Cho Cả Gia Đình
  • Cách Làm Ruốc Thịt Lợn Bằng Máy Xay Sinh Tố Siêu Nhanh Cực Ngon
  • ĂN KHỔ QUA RỪNG CÓ TÁC DỤNG GÌ? CÁC MÓN ĂN LÀM TỪ KHỔ QUA RỪNG NGON

    Ăn khổ qua rừng có tác dụng gì? Như đã nhắc sơ lược bên trên, khổ qua rừng vừa là thực phẩm vừa là dược liệu dùng để điều trị bệnh cho con người. Khổ qua rừng mang lại hàng tá công dụng cho sức khỏe, nhưng nổi bật nhất vẫn là công năng hạ đường huyết cho người bệnh tiểu đường. Khổ qua rừng có hoạt chất Polypeptide – p , hoạt chất này hoạt động giống như chất dẫn truyền insulin trong cơ thể sẽ giúp chuyển hóa lượng glucose thành năng lượng nuôi sống các tế bào, từ đó lượng đường huyết trong máu người bệnh tiểu đường sẽ giảm xuống ở mức ổn định, giúp người bệnh tiểu đường kiểm soát bệnh tốt hơn và tránh những biến chứng nguy hiểm do bệnh gây ra.

    Khổ qua rừng ướp lạnh

    Đây là món ăn rất dễ thực hiện. Nếu bạn còn trẻ nhưng mắc chứng tiểu đường thì nên ăn mướp đắng rừng sống bởi khổ qua rừng qua quá trình chế biến đun sôi hay xào chín sẽ thêm nhiều gia vị, một số thành phần dinh dưỡng trong khổ qua rừng sẽ bị mất đi hoặc bị biến đổi. Khổ qua rừng ăn sống sẽ không còn là “thách thức” khi bạn ăn khổ qua rừng đã được ướp lạnh.

    Khổ qua rừng sau khi mua về, bạn loại bỏ hạt và cùi trắng bên trong, rửa sạch, xắt thành lát mỏng rồi cất vào ngăn đông tủ lạnh hoặc ngâm vào thùng nước đá. Sau khoảng 1 giờ bạn có thể vớt lên để ăn. Nhiệt độ lạnh làm cho khổ qua rừng có độ giòn ăn sựt sựt rất ngon, và đặc biệt là vị đắng đã giảm đi 80%, bạn có thể chấm thêm một chút muối ớt ăn kèm nếu thích.

    Khổ qua rừng hái về rửa sạch với nước, sau đó cắt nhỏ. Thịt mua về rửa sạch, thái mỏng rồi băm nhỏ (nếu nhà có máy xay thì cho vào máy xay nhuyễn, thêm chút muối, hành, bột nêm vào thịt). Cho dầu vào nồi, đợi dầu nóng cho thịt băm vào nồi tao chín, cho nước vào nồi đợi sôi rồi cho lá khổ qua rừng rồi. Nêm nếm vị vừa ăn rồi tắt bếp. Canh lá khổ qua rừng ăn trong những ngày hè oi bức sẽ giúp làm mát, thanh nhiệt, giải độc cơ thể cực kỳ tốt.

    Khổ qua rừng rửa sạch, loại bỏ phần cùi trắng và phần hạt, xắt lát mỏng, ngâm với chút nước muối để giảm bớt vị đắng rồi vớt ra để ráo. Làm nóng chảo, cho dầu và tỏi vào phi thơm, cho khổ qua vào đảo đều tay, khi khổ qua vừa chín tới màu còn xanh đậm cho 2 quả trứng gà, đảo cho trứng thấm đều vào khổ qua, cho thêm chút tiêu và hành lá xắt nhỏ rồi tắt bếp. Vậy là đã hoàn thành rồi đó, thật đơn giản để thực hiện phải không nào!

    Ăn khổ qua rừng có tác dụng gì, các món ăn làm từ khổ qua rừng ngon đã được nêu rất cụ thể bên trên. Khổ qua rừng tươi hiện được bán rất nhiều nơi, nhưng để mua khổ qua rừng chính hiệu, trồng hữu cơ không phun thuốc trừ sâu thì bạn có thể mua tại chúng tôi Ngoài bán khổ qua rừng tươi, chúng tôi còn có các sản phẩm từ khổ qua rừng như trà hộp khổ qua rừng Đăk Lăk, bột khổ qua rừng và trà khổ qua rừng túi lọc. Nếu bạn không thích ăn khổ qua rừng tươi thì có thể dùng trà thảo dược khổ qua thay thế, dinh dưỡng trong chúng không hề thay đổi mà cách dùng tiện lợi hơn. Mọi thắc mắc cần tư vấn về khổ qua rừng bạn có thể gọi số 08.9927.3047gặp dược sĩ để được hỗ trợ thêm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Hàu Nướng Mỡ Hành Thơm Ngon Hấp Dẫn Nhất
  • Hàu Điếu Là Con Gì? Hàu Điếu Làm Món Gì Ngon?
  • Cồi Hàu Điếu Làm Món Gì? Điểm Qua Những Món Ăn Ngon Tuyệt Hảo
  • Hàu Hương Làm Món Gì Ngon 04/2021
  • Ruột Hàu Sữa Làm Món Gì Ngon 04/2021
  • Review Cách Làm Khổ Qua Xào Trứng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Trắm Đen Kho Riềng Thịt Ba Chỉ
  • Hết Sạch Nồi Cơm Với Món Cá Kho Riềng Với Thịt Ba Chỉ
  • Cách Làm Thịt Kho Tiêu Đậm Đà Ngon Cơm
  • Cách Làm Món Thịt Kho Tiêu Ngon Đơn Giản Đậm Đà Hương Vị Việt
  • Cách Làm Món Tôm Kho Tàu Ngon Tại Nhà
  • Review cách làm khổ qua xào trứng

    Nguyên liệu làm khổ qua xào trứng :

    – 1 trái khổ qua

    – 2 trái trứng

    – 2 muỗng cà phê hạt nêm

    – ½ muỗng cà phê muối

    – ¼ muỗng cà phê tiêu

    – 2 muỗng dầu ăn

    Cách làm khổ qua xào trứng :

    – Bước 1 : Khổ qua mua về rửa sạch, chẻ đôi rồi moi ruột ra. Cắt khổ qua thành những lát mỏng.

    – Bước 2 : Cho khổ qua vào bát với muối sau đó bóp nhẹ và ướp 10 phút cho khổ qua bớt hăng và đắng.

    – Bước 3 : Rửa lại khổ qua cho hết mặn rồi để ráo.

    – Bước 4 : Đập trứng vào bát khổ qua và nêm hạt nêm vào sau đó dùng máy đánh trứng đánh tan hết hạt nêm. Nếu không có máy đánh trứng ta dùng phớt hay đũa đều được.

    – Bước 5 : Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào nấu nóng già thì cho khổ qua trộn với trứng vào xào. Trong quá trình xào ta chú ý lúc trứng bắt đầu đông lại ta đảo đều tay cho trứng thành từng miếng mà không bị nát nhỏ quá mà cũng không vón cục to quá. Khi trứng và khổ qua chín tới thì tắt bếp.

    Vậy là chúng ta đã chế biến xong món khổ qua xào trứng rồi có phải không ? bày ra đĩa và thưởng thức thôi nào. Bên cạnh đó chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn địa chỉ mua với giá rẻ tại tphcm. Mọi chi tiết xin liên hệ :

    Dạ dày có thể gặp nhiều vấn đề nếu bạn ăn quá nhiều mướp đắng.

    Mướp đắng có thể độc hại cho tế bào gan ở thú vật, enzym gan tăng cao sau khi dùng mướp đắng. Các chất trong mướp đắng có khả năng thay đổi hình dáng tế bào gan.

    Phụ nữ mang thai và cho con bú: Mướp đắng là loại thực phẩm mà phụ nữ mang thai và cho con bú nên hạn chế.

    Nguyên nhân là do mướp đắng rất ít chất xơ và quá ít chất béo, không phù hợp cho chế độ dinh dưỡng của bà bầu và phụ nữ sau sinh.

    Ngoài ra, việc ăn mướp đắng có thể gây giảm đường huyết. Các hạt mướp đắng có chứa một chất tên là vicine – một độc tố có khả năng gây ra hội chứng cấp tính như nhức đầu, đau thắt bụng và hôn mê với người nhạy cảm.

    Bên cạnh đó, mướp đắng cũng được coi là một loại quả kích thích tử cungvà có thể dẫn đến sinh non. Phụ nữ đang cho con bú cũng không nên ăn mướp đắng vì một số thành phần không tốt có thể được truyền qua sữa mẹ.

    Người bị bệnh gan, thận: Người bị bệnh về gan và thận cần tránh ăn mướp đắng vì chúng rất khó tiêu hóa, có thể gây đầy hơi.

    Những người bị thiếu men G6PD (loại men có vai trò quan trọng trong việc chuyển hóa của tế bào hồng cầu) nên tránh xa loại rau có vị đắng này.

    Mướp đắng có thể độc hại cho tế bào gan ở thú vật, enzym gan tăng cao sau khi dùng mướp đắng. Các chất trong mướp đắng có khả năng thay đổi hình dáng tế bào gan.

    Hạt mướp đắng chứa một chất tên vicine, là một độc tố có khả năng gây ngộ độc tầm đậu (favism), một hội chứng cấp tính gồm nhức đầu, đau thắt bụng và hôn mê.

    Khổ qua xào trứng có tác dụng gì ?

    1. Mướp đắng rất tốt cho làn da

    2. Mướp đắng giúp bổ gan

    3. Mướp đắng có thể dùng để giảm cân

    4. Ăn mướp đắng giúp giảm lượng cholesterol

    5. Mướp đắng có thể dùng để chữa bệnh tiểu đường loại II

    6. Mướp đắng có khả năng chống ung thư, đặc biệt là ung thư tuyến tụy

    7. Mướp đắng giúp kích thích chuyển hóa Carbohydrate

    8. Mướp đắng chứa lượng vitamin K dồi dào

    9. Mướp đắng giúp tăng cường hệ miễn dịch

    10. Mướp đắng chữa bệnh sỏi thận

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Làm Món Măng Khô Hầm Chân Giò Trong Veo, Thơm Nức Trong Mâm Cỗ Tết
  • Bí Quyết Làm Món Măng Khô Hầm Chân Giò Trong Veo, Thơm Nức
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Vịt Nấu Măng Khô Đúng Điệu Đơn Giản Tại Nhà
  • Cá Liệt Hà Tiên Món Ăn Ngon Bổ Dưỡng Và Lạ Miệng
  • Cách Làm Món Cá Lóc Kho Tộ Thơm Ngon Hết Ý
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100