Top 16 # Nấu Kẹo Dẻo / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | X-bikeman.com

Cách Làm Kẹo Gôm Dẻo (Kẹo Dẻo Gấu) / 2023

Mình thích những thứ dẻo dẻo, dai dai, giòn giòn, cho nên món kẹo này đương nhiên không thể bỏ qua. Cách tự làm món kẹo dẻo (gumdrops) này mình biết từ khá lâu rồi, nhưng đã từng khá là e ngại nó. Vì không nghĩ là nó có thể làm ra được thứ kẹo vừa dẻo, vừa dai vừa giòn kiểu như kẹo gấu của Haribo chỉ với các nguyên liệu là gelatin, đường và nước. Mãi tới gần đây, vì trong nhà còn nhiều gelatin nên mới làm thử và quá là ngạc nhiên về thành quả luôn. So với món kẹo gấu dẻo rất nổi tiếng của Haribo thì kẹo này không hề thua kém về độ dai, giòn và dẻo. Ngoài điểm này ra thì tự làm kẹo ở nhà rất vui, rất rất vui, do có thể tạo ra bất kì mùi vị nào mà mình thích, từ các vị phổ thông như hoa quả, bạc hà, cà phê cho tới các vị hơi “quái chiêu” hơn một chút kiểu như vị rượu, vị kẹo bông gòn, vị red velvet cake

25 gram gelatin dạng bột hoặc lá

70 ml (1/4 cup + 2 tsp) nước ở nhiệt độ phòng – để ngâm gelatin nở mềm

110 gram đường (1/2 cup + 1 Tbsp)

80 ml (1/3 cup) nước nóng – để nấu syrup đường

5 ~ 10 ml nước cốt chanh vàng (1 ~ 2 tsp) – không bắt buộc

các loại hương liệu và màu thực phẩm – xem lưu ý ở dưới

Khuôn làm kẹo: dùng bất kì thứ gì bạn có sẵn: khuôn bánh, khuôn kẹo sô-cô-la, khay làm đá viên, hộp đựng thức ăn… loại silicon thì tốt hơn vì lấy kẹo ra dễ hơn

Kẹo dẻo đủ vị: dâu tây (đỏ), cam (vàng tươi), chanh leo (vàng sậm), oải hương (tím), va-ni (xanh biển), bạc hà (xanh lá), cà phê (nâu đen)

– Lưu ý: luôn phải hoà Gelatin trong nước ở nhiệt độ phòng để làm Gelatin nở mềm, rồi mới cho Gelatin vào nước nóng để Gelatin tan chảy.

– Có thay Gelatin bằng bột rau câu Agar được không? Thứ nhất là không thay với lượng tương đương vào công thức trên được vì mình đã thử và bị hỏng. Thứ hai là vì bột rau câu cho sản phẩm đông dạng cứng giòn, còn Gelatin cho sản phẩm đông dạng dẻo dai, nên mình nghĩ khi thay thế gelatin bằng agar, chắc sẽ không ra được kẹo có kiểu dẻo tương tự.

– Nếu muốn làm kẹo dẻo với nước hoa quả thì các bạn thay phần nước nóng trong công thức bằng nước hoa quả ép là được.

– Nước chanh không bắt buộc nhưng nếu muốn kẹo có vị chua một chút thì nên cho vào (mình thấy kẹo hơi chua chua ngon hơn). Dùng chanh vàng để tránh bị đắng.

– Các loại hương liệu và thực phẩm: không cần dùng nếu nấu với nước hoa quả tươi, còn nếu dùng nước trắng thì nên có, tối thiểu là nên cho va-ni, kẹo sẽ ngon hơn rất nhiều. Gelatin khi dùng với lượng lớn có mùi khá nặng nên nếu không có hương liệu thì kẹo khá dở.

– Có thể thay đổi độ dẻo và cứng của kẹo dựa trên nguyên tắc sau: Càng nhiều gelatin so với nước thì kẹo càng dẻo và cứng. Nếu làm theo công thức trên mà bạn cảm thấy kẹo hơi cứng quá thì có thể rút ngắn thời gian đun nước đường (như mình có nói trong video), hoặc giảm bớt lượng gelatin hay tăng lượng nước trong công thức.

– Kẹo để ở nơi càng lạnh thì càng cứng, vì vậy nên ở nhiệt độ phòng khoảng 20 độ C, kẹo sẽ mềm dẻo hơn khi vừa lấy ra khỏi tủ lạnh một chút. Nói chung ở nhiệt độ 20 – 23 độ C thì kẹo này có thể để ở nhiệt độ phòng thoải mái và không lo chảy. Nhưng cao hơn một chút thì mình không chắc chắn lắm. Kẹo có lớp đường bao ở ngoài sẽ giữ được lâu hơn.

TÓM TẮT CÁC BƯỚC LÀM KẸO

1. Cho gelatin và phần nước để ngâm gelatin vào bát. Có thể cắt nhỏ lá gelatin để gelatin ngấm nước nhanh hơn. Nếu dùng gelatin bột, quấy đều cho gelatin hoà tan trong nước. Để 15 – 20 phút cho gelatin nở mềm.

2. Trong khi đợi gelatin nở, cho đường và nước nóng hoặc nước hoa quả (không cần đun nóng trước) vào nồi. Đun sôi ở lửa to, vừa đun vừa quấy cho đường tan hết. Sau đó hạ lửa nhỏ nhất, đun liu riu 10 – 15 phút. Thời gian đun này không cố định, tuỳ vào việc bạn muốn kẹo dẻo nhiều hay ít (xem ghi chú ở trên). Nếu là làm lần đầu tiên, nên theo dõi độ đặc loãng của nước đường, nước đường càng đặc thì kẹo sẽ càng dẻo và cứng.

3. Sau 15 phút, khi gelatin đã nở mềm thì cho vào nồi nước đường trên bếp, cho cả phần nước ngâm gelatin vào nồi. Quấy đều cho gelatin tan hết và hoà quyện vào nước đường. Nấu thêm 2 – 3 phút rồi tắt bếp. Nếu trời lạnh thì nên để nồi trên bếp để giữ ấm vì kẹo sẽ đông khá nhanh khi gặp nhiệt độ thấp.

4. Đổ kẹo vào khuôn, để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh, để kẹo đông hẳn trong tối thiểu 4h.

5. Lấy kẹo ra khỏi khuôn. Kẹo rất dính nên dùng dao sắc, nhúng dao vào nước nóng để chống dính trước khi cắt kẹo.

6. Cắt kẹo thành miếng nhỏ, có thể lăn kẹo qua đường (không bắt buộc). Khi lăn lưu ý là kẹo cần khô ráo nếu không sẽ làm đường vón cục. Để kẹo trên giá phơi ở nơi thoáng mát cho đường khô lại và dính vào kẹo, tạo thành 1 lớp mỏng đường bao quanh kẹo (thời gian phơi sẽ mất 1 – 2 ngày).

Để kẹo trong lọ hay túi kín ở nơi thoáng mát, nếu có bọc đường thì kẹo sẽ dùng được trong vài tuần.

Cách Làm Kẹo Sữa Dẻo / 2023

Hướng dẫn: Bước 1: Sơ chế nguyên liệu – Sữa đặc mua về các bạn đục sẵn lỗ hoặc bóc hẳn vỏ ra để tiện làm cho những bước sau. Tham khảo sữa đặc nhập khẩu malaysia Lotte Nidoo – Bơ thực vật các bạn để trong nhiệt độ phòng cho mềm – Giấy gói kẹo các bạn cắt thành những hình vuông bằng nhau với kích thước 8×8 nếu bạn mua loại bản to. Bước 2: các bước thực hiện Cách 1: Làm kẹo sữa dẻo không cần đun – Các bạn cho sữa bột, sữa đặc vào một bát ô tô to rồi dùng một cái phới đánh trứng để khuấy cho đều. Các bạn khuấy đến khi sữa bột và sữa đặc hòa tan hoàn toàn, hỗn hợp đồng nhất, mềm mịn và hòa quyện với nhau – Sau đó các bạn cho thêm bơ thực vật vào trộn với hỗn hợp kẹo sữa và các bạn trộn đều để bơ không bị vón cục và hỗn hợp cũng trơn hơn. – Cuối cùng, các bạn đem kẹo đi gói là xong. Đặt viên kẹo sữa dẻo vào một tờ giấy gói, cuộn tròn lại và quấn chặt hai phần đầu lại là được. – Bạn có thể thuwongr thức ngay những viên kẹo nhỏ nhắn, đậm hương vị hoặc đặt kẹo vào một cái giỏ tre nhỏ hay một lọ thủy tinh cho đẹp mắt. Cách 2: Làm kẹo sữa dẻo qua nhiệt. – Các bạn cho sữa bột, sữa đặc và 1/2 lượng đường cát trắng vào một cái chảo chống dính và càng dày càng tốt. – Sau đó, các bạn dùng phới trộn thật đều như cách 1 rồi bắc chảo lên bếp đun nhỏ lửa. – Trong quá trình đun kẹo, các bạn nhớ khuấy kẹo liên tục và không được ngừng tay để tránh làm kẹo bị dính chảo rồi dẫn đến bị cháy và khi khuấy đều thì nhiệt độ cũng đều và hỗn hợp nóng đều nhau. – Khi chảo kẹo dẻo của chúng chuyển sang màu hơi nâu thì các bạn cho bơ thực vật vào khuấy đều cho bơ tan hết. Lúc này, các bạn chỉ cần đun thêm khoảng 1-2 phút nữa thôi là có thể tắt bếp rồi. – Tiếp theo các bạn đổ kẹo ra một cái đĩa cho kẹo nguội tự nhiên khoảng 5-10 phút rồi gói kẹo lại thành từng viên – Các bạn dùng một cái muỗng hoặc một con dao nhỏ để cắt khối kẹo thành một phần nhỏ rồi cho vào lòng bàn tay để tạo hình theo ý mình thích. – Nặn kẹo xong, các bạn cũng lăn kẹo qua một lớp đường trắng mỏng còn lại rồi gói kẹo lại bằng những chiếc giấy màu sắc cho đẹp mắt. – Kẹo sữa dẻo sau khi đun sẽ có mùi thơm cũng như hương vị gần giống caramen, các bạn có thể thưởng thức kẹo ngay hoặc trình bày kẹo ra khay hoặc cho và lọ và buộc nơ trang trí.

Lưu ý – Bơ trong kẹo sẽ giúp cho viên kẹo có vị hơi béo và mùi thơm hấp dẫn. Nếu thích các bạn có thể cho thêm một chút vani khi chúng ta trộn các nguyên liệu để tăng hương vị cho món kẹo dẻo. – Khi chúng ta lăn kẹo qua đường cát thì các bạn chỉ nên lăn nhẹ để tạo một lớp áo mỏng để tránh làm kẹo có vị ngọt quá gắt khi các nguyên liệu còn lại đã có đường rồi. Hoặc các bạn nên dùng đường bột để lăn kẹo cũng được. – Khi đun kẹo, các bạn chú ý lửa luôn ở mức nhỏ nhất, nếu như chảo là các bạn dùng chỉ mỏng chứ không có loại dày thì các bạn nên dùng hai cái chảo hoặc một cái nồi một cái chảo chồng lên nhau để đun kẹo cho đạt hiệu quả cao hơn và kẹo cũng khó bị cháy hơn.

Làm Thế Nào Để Nấu Kẹo Dẻo Tại Nhà / 2023

Marshmallow được coi là món ăn phổ biến nhất, được yêu thích bởi cấu trúc thoáng mát và hương vị tinh tế. Công nghệ nấu ăn cổ điển đã lan rộng khắp thế giới và được bắt nguồn từ nhiều nước. Các bà nội trợ không tin tưởng các sản phẩm được cung cấp trên kệ. Vì lý do này, họ thích tự nấu các kẹo dẻo.

nước uống – 165 ml.

lòng trắng trứng – 2 chiếc.

Apple – 3 chiếc.

Vanillin – 12 gr.

agar-agar (tảo) – 9 gr.

đường cát – 720 gr.

đường đóng băng – để trang trí

Agar-agar – thành phần chính, mà không có sự chuẩn bị của marshmallow trở thành không thể. Thành phần này là một chiết xuất từ ​​tảo, được bán ở hiệu thuốc. Mẫu phát hành – bột hạt.

Để pha loãng đúng cách chế phẩm, đổ đầy thạch agar bằng nước ở nhiệt độ phòng và để trong 20 phút. Tại thời điểm này, rửa táo, loại bỏ chân, gọt vỏ trái cây ra khỏi vỏ và hạt.

Đun nóng lò đến 220 độ, đậy tấm nướng bánh bằng giấy nướng hoặc giấy bạc. Cắt táo thành 4 miếng, nướng chúng khoảng 20 phút (trái cây nên mềm).

Sau khi nấu, hãy lau táo qua rây hoặc cắt một cách thuận tiện khác (máy xay sinh tố, máy xay thịt, vv ..). Bạn sẽ nhận được khoảng 240 gram. nước sốt táo Rắc 245 gr. đường, thêm vani, trộn và chờ 40 phút.

Khi nghiền là hoàn toàn mát mẻ, thêm một quả trứng màu trắng với nó, đánh bại với một máy trộn trong 2 phút. Khối lượng phải trắng. Sau đó, nhập protein thứ hai, lắc lại, sao cho thành phần tăng 2 lần.

Đổ agar-agar vào chảo tráng men, đặt nó lên bếp, bật bếp lên công suất tối thiểu. Nghiền thành phần khoảng 7 phút, cho đến khi chiết xuất tảo không hoàn toàn phồng lên. Cuối cùng bạn nhận được một hỗn hợp keo.

Rót đường cát còn lại (475 gr.) Vào chảo khác, nấu nó trên lửa nhỏ cho đến khi các tinh thể hòa tan hoàn toàn. Hãy chắc chắn rằng các thành phần không bị cháy, thu thập rất nhiều từ các bức tường. Xi-rô sẽ sẵn sàng sau 5-7 phút.

Để đánh giá mức độ sẵn sàng của chế phẩm, hãy hạ thấp thìa, sau đó nhấc nó lên. Nếu khối lượng được rút ra trong các sợi mỏng, xi-rô đã sẵn sàng.Để nguội đến nhiệt độ phòng, sau đó đổ vào một khối táo đã được đánh bóng.

Khuấy bằng máy trộn ở tốc độ thấp trong 5 phút. Với mỗi phút trôi qua, khối lượng sẽ bắt đầu đóng băng. Đổ hỗn hợp marshmallow vào súng bánh ngọt, phủ lên tấm nướng bánh bằng giấy nướng. Tạo thành một chiếc bánh nhỏ, nằm cách nhau 5 cm.

Để lại kẹo dẻo ở nhiệt độ phòng trong 15 giờ, sau thời gian này, bột nó với đường bột và keo hai nửa với nhau. Để lại thêm 5 giờ nữa, sau đó tiến hành nếm thử.

Marshmallow “cổ điển”

đường cát – 800 gr.

nước uống – 445 ml.

gelatin – 22 gr.

rượu vang trắng – 20 ml.

lòng trắng trứng – 2 chiếc.

Acetic Essence – 15 ml.

Vanillin – 7 gr.

đường đóng băng – để trang trí

Apple Marshmallow

đường cát – 260 gr.

nước lọc – 85 ml.

gelatin – 45 gr.

lòng trắng trứng – 6 chiếc.

Apple – 6 chiếc.

axit xitric – 20 gr.

Công thức này khác với công nghệ trước đó trong kẹo dẻo được chuẩn bị trên cơ sở gelatin, chứ không phải thạch agar. Nó là khá khó khăn để mua chiết xuất từ ​​rong biển, bởi vì nó không được bán trong tất cả các nhà thuốc.

Đổ đầy gelatin bằng nước đã lọc, để trong 1 giờ cho đến khi sưng hoàn toàn, định kỳ khuấy sản phẩm. Rửa táo, cắt chúng thành lát dày. Nướng trong lò nướng trước 190 độ trong khoảng nửa giờ.

Khi táo mềm, bỏ qua chúng qua một cái rây nhà bếp hoặc xay trong máy xay cho đến khi cháo hình thành. Đổ axit citric (bạn có thể thay thế nước chanh, tăng gấp ba lần lượng nước).

Di chuyển cháo táo-chanh trong nồi, đun nhỏ lửa trên lửa nhỏ cho đến khi khối lượng trở nên dày. Sau khi nấu, để khoai tây nghiền ở nhiệt độ phòng, mát.

Đặt gelatin bị sưng lên trên bếp, đun sôi trên lửa nhỏ cho đến khi khối lượng trở nên mờ. Khi gelatin được hòa tan bằng tác động của nhiệt độ, tắt đầu đốt, để chúng trong 15 phút.

Tại thời điểm này, đánh tan lòng trắng trứng trước khi làm lạnh vào một bọt dày, đổ khối lượng vào nước sốt táo nguội. Bắt đầu khuấy từ từ bằng một cái đánh trứng hoặc nĩa, đồng thời đổ gelatin vào. Đặt tấm nướng bánh bằng giấy nướng, lắc khối lượng marshmallow bằng máy trộn lần nữa và chuyển nó vào một túi bánh ngọt.

Tạo thành những chiếc bánh nhỏ, nằm cách nhau 3-5 cm. Đưa chảo vào tủ lạnh trong 5 giờ cho đến khi hỗn hợp được chữa khỏi hoàn toàn. Nếu muốn, rắc đường bột sau 2 giờ lão hóa.

Dâu tây Marshmallow

đường cát – 220 gr.

gelatin – 25 gr.

dâu tây tươi hoặc đông lạnh – 550 gr.

vanillin – 15 gr.

muối – 1 nhúm

lòng trắng trứng – 5 chiếc.

Ngâm gelatin trong nước uống mát theo hướng dẫn. Rửa và loại bỏ thân cây từ dâu tây, nếu cần thiết, làm tan các quả trong điều kiện tự nhiên. Chuẩn bị một cái rây nhà bếp, lau dâu tây qua nó. Tùy chọn, bạn có thể cắt trái cây trong máy xay sinh tố.

Thêm vanillin và đường cát vào nhuyễn, đặt chảo lên bếp. Đặt công suất tối thiểu, nấu cho đến khi khối lượng dày lên. Định kỳ khuấy xi-rô và loại bỏ nó ra khỏi các bức tường.

Làm mát các protein gà, thêm muối vào chúng, và đánh với một máy trộn để thành phần tăng lên thành một bọt tốt. Theo quy tắc, 5 phút hoạt động với thiết bị là đủ Ngon dâu tây, trộn với kem, thêm gelatin sưng lên. Đánh bại khối lượng một lần nữa bằng máy trộn.

Trải tấm nướng bằng lá hoặc giấy, vớt thành phần bằng thìa và trải ra cách nhau 4 cm. Đặt chảo trong tủ lạnh trong 5 giờ, sau đó rắc đường bột và bắt đầu ăn.

Marshmallow “Tula”

nước uống (cho xi-rô) – 145 ml.

nước lọc (để hòa tan gelatin) – 125 ml.

gelatin – 55 gr.

đường – 750 gr.

lòng trắng trứng – 4 chiếc.

Mật ong Marshmallow

axit citric – 1 nhúm

mật ong – 80 gr.

lòng trắng trứng – 3 chiếc.

nước uống – 245 ml.

soda – 5 gr.

đường vani – 13 gr.

gelatin – 30 gr.

Đổ gelatin 100 ml. nước uống mát, để lại trong 1,5 giờ cho đến khi sưng hoàn toàn. Tại thời điểm này, bắt đầu làm xi-rô. Đổ 145 ml vào nồi với đáy dày. nước và thêm mật ong, đun sôi.

Khi các bong bóng đầu tiên xuất hiện, đổ gelatin bị sưng vào xi-rô, bơm một muỗng canh và trộn cùng một lúc. Đợi cho đến khi hòa tan hoàn toàn, sau đó để hỗn hợp nguội trong 40 phút.

Đánh lòng trắng trứng bằng máy trộn để tạo thành bọt dày và dẻo. Đổ axit citric, baking soda, đường vani, đánh lại. Đợi 20 phút, sau đó chuyển khối lượng vào túi bánh ngọt.

Trải giấy da trên một tấm nướng bánh, tạo thành các loại bánh và đặt trong cái lạnh trong 5 giờ. Sau khi khối lượng đã cứng lại, cẩn thận loại bỏ các nửa bằng một con dao và buộc chúng lại với nhau.

Sô cô la Marshmallow

nước – 350 ml.

đường cát – 950 gr.

axit xitric – 20 gr.

gelatin – 22 gr.

sô cô la đen – 90-100 gr.

Sô cô la Marshmallow

đường cát – 60 gr.

nước uống – 180 ml.

sô cô la đen – 90 gr.

bột ca cao – 65 g.

Vanillin – 14 gr.

mật ong lỏng – 55 gr.

gelatin – 28 gr.

Cho gelatin vào chảo sâu, đậy bằng nước ở nhiệt độ phòng. Để yên trong một phần tư giờ cho đến khi sưng đầy, sau đó đổ vào đường cát và vanillin. Đặt trên bếp và nóng lên, không đun sôi.

Hãy chắc chắn rằng các hạt gelatin và đường cát được hòa tan hoàn toàn. Chỉ sau đó tắt đầu đốt. Đập sô cô la vào một bát thủy tinh riêng biệt, đặt nó trên một chảo nước, tạo thành một phòng tắm hơi. Khi hỗn hợp được hòa tan hoàn toàn, loại bỏ nó khỏi nhiệt.

Mát sô cô la và gelatin đến nhiệt độ 40-45 độ, đánh gelatin bằng máy trộn, đổ dần vào sô cô la ấm. Mang lại nhiều tính đồng nhất, nó phải tươi tốt. Bắt đầu giới thiệu mật ong nóng chảy trong lò vi sóng, khuấy hỗn hợp bằng một cái nĩa.

Bây giờ một lần nữa đánh bại các thành phần với một máy trộn trong 7 phút. Sau đó, trải lá trên tấm nướng bánh,Đặt bánh mì lên đó bằng thìa, đặt trong tủ lạnh. Sau 4 giờ, rắc bề mặt bằng bột ca cao và dán hai nửa lại với nhau.

Cherry Marshmallow

agar-agar – 7 gr.

nước – 70 ml.

Anh đào (tươi hoặc đông lạnh) – 210 gr.

đường cát – 355 g.

lòng trắng trứng – 1 cái.

Trái cây Marshmallow

đường cát – 145 gr.

gelatin – 12 gr.

thạch trái cây (bột) – 1 gói

đường đóng băng – để trang trí

Đổ thạch vào tô sâu và pha loãng bằng nước uống theo hướng dẫn. Chịu được thành phần cho đến khi hòa tan hoàn toàn các hạt (khoảng 20 phút). Gelatin cũng hòa tan trong nước, để hoàn thành sưng trong nửa giờ.

Đổ thạch vào một cái chảo, thêm đường, đặt lửa vừa. Hơi nóng khối lượng, nhưng không đun sôi. Thường xuyên khuấy thành phần để các tinh thể đường tan nhanh hơn.

Ngay khi điều này xảy ra, hãy tháo chảo ra khỏi nhiệt và để hỗn hợp nguội đến nhiệt độ phòng. Nhập gelatin ngâm trước đó, trộn. Đánh bại toàn bộ khối lượng bằng máy trộn trong 10 phút sao cho nó trở nên nhẹ và dày.

Đặt tấm nướng với lá hoặc mỡ. Đổ thành phần và gửi trong tủ lạnh trong một ngày. Sau ngày hết hạn, lấy sản phẩm ra khỏi tủ lạnh, cắt thành nhiều phần và rắc đường bột.

Hãy xem xét marshmallow marshmallow dựa trên ca cao, anh đào, dâu tây hoặc táo.Cuối cùng, bạn sẽ nhận được một món tráng miệng hoàn toàn tự nhiên, mà trong hương vị sẽ vượt qua kẹo mua. Thay đổi số tiền của riêng bạn, giữ tỷ lệ.

Video: làm thế nào để làm kẹo dẻo tự chế

Cách Làm Kẹo Sữa Dẻo Đơn Giản Mà Ngon / 2023

– Sữa đặc mua về các bạn đục sẵn lỗ hoặc bóc hẳn vỏ ra để tiện làm cho những bước sau.

– Bơ thực vật các bạn để trong nhiệt độ phòng cho mềm

– Giấy gói kẹo các bạn cắt thành những hình vuông bằng nhau với kích thước 8×8 nếu bạn mua loại bản to.

Bước 2: các bước thực hiện Cách 1: Làm kẹo sữa dẻo không cần đun

– Các bạn cho sữa bột, sữa đặc vào một bát ô tô to rồi dùng một cái phới đánh trứng để khuấy cho đều. Các bạn khuấy đến khi sữa bột và sữa đặc hòa tan hoàn toàn, hỗn hợp đồng nhất, mềm mịn và hòa quyện với nhau

– Trong quá trình đun kẹo, các bạn nhớ khuấy kẹo liên tục và không được ngừng tay để tránh làm kẹo bị dính chảo rồi dẫn đến bị cháy và khi khuấy đều thì nhiệt độ cũng đều và hỗn hợp nóng đều nhau.

– Kẹo sữa dẻo sau khi đun sẽ có mùi thơm cũng như hương vị gần giống caramen, các bạn có thể thưởng thức kẹo ngay hoặc trình bày kẹo ra khay hoặc cho và lọ và buộc nơ trang trí.

– Bơ trong kẹo sẽ giúp cho viên kẹo có vị hơi béo và mùi thơm hấp dẫn. Nếu thích các bạn có thể cho thêm một chút vani khi chúng ta trộn các nguyên liệu để tăng hương vị cho món kẹo dẻo.

– Khi chúng ta lăn kẹo qua đường cát thì các bạn chỉ nên lăn nhẹ để tạo một lớp áo mỏng để tránh làm kẹo có vị ngọt quá gắt khi các nguyên liệu còn lại đã có đường rồi. Hoặc các bạn nên dùng đường bột để lăn kẹo cũng được.

– Khi đun kẹo, các bạn chú ý lửa luôn ở mức nhỏ nhất, nếu như chảo là các bạn dùng chỉ mỏng chứ không có loại dày thì các bạn nên dùng hai cái chảo hoặc một cái nồi một cái chảo chồng lên nhau để đun kẹo cho đạt hiệu quả cao hơn và kẹo cũng khó bị cháy hơn.