Bò Nấu Sốt Vang Cho Ngày Cuối Tuần

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Bò Sốt Vang Chuẩn Vị Miền Bắc
  • Cách Nấu Phở Bò Sốt Vang Mãn Vị
  • Tổng Hợp Cách Nấu Phở Bò Sốt Vang Hà Nội Đơn Giản, Ngon Miệng
  • Cách Nấu Bún Lưỡi Heo Cua Đồng
  • Cách Nấu Bắp Bò Hầm Đậu Ngon Như Đầu Bếp Chuyên Nghiệp
  • Bò nấu sốt vang không quá cầu kỳ trong cách nấu nhưng lại là món ăn cực kỳ dinh dưỡng và thơm ngon, đây sẽ là món ăn lý tưởng cho việc thay đổi khẩu vị cho cả nhà vào dịp cuối tuần. Sự kết hợp giữa thịt bò và rượu vang, rau củ và một số gia vị đặc trưng đã làm món bố nấu sốt vang trở nên cực kỳ hảo hạng.

    Nguyên liệu các đầu bếp Vietucbeef khuyên dùng:

    – 250 gram thịt bắp bò Úc Queen Beef

    – 4 củ khoai tây, 1 củ cà rốt, 1 củ hành tây, 3 quả cà chua, tỏi băm, rau thơm

    – Ngũ vị hương 10gram, bột điều 5gram, 2 hoa hồi, 1 mảnh quế, nước mắm, bột ngọt, đường, bột năng.

    – Rượu vang: 40ml

    Cách thực hiện

    – Thịt bò cắt thành từng miếng vuông vừa ăn khoảng 3-4cm sau đó ướp với các loại gia vị: 10gr ngũ vị hương, 5gr bột điều, hồi, quế cùng hai muỗng canh nước mắm ngon, một muỗng cà phê đường và muỗng cà phê bột ngọt. Trộn đều cho thịt bò thấm gia vị trong khoảng 15 phút.

    – Khoai tây, cà rốt gọt vỏ rửa sạch tỉa hoa cho thêm phần đẹp mắt, hành tây, cà chua cắt múi cau.

    – Bắt nồi lên bếp, cho một ít dầu ăn vào nồi, đun sôi dầu cho tỏi vào phi thơm vàng sau đó cho cà chua vào đảo đều, tiếp đến cho phần thịt bò đã ướp vào xào xăn. Cho nước vào nồi đến khi vừa ngập thịt bò, đun nước sôi thì vặn lửa vừa để nấu cho bò chín mềm.

    – Khi bò chín mềm cho khoai tây, cà rốt, hành tây vào đun thêm 15 phút nữa thì cho lượng rượu vang vào nồi, nếu thích nước hầm thêm sánh hơn bạn có thể pha một muỗng cà phê bột năng + 3 muống canh nước lọc khấy đều cho vào nồi. Đảo đều thịt và nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, nấu thêm 5 phút nữa là món ăn hoàn thành.

    Khi ăn, múc ra tô cho thêm ngò rí trang trí cho phần đẹp mắt. Món bò sốt vang dùng nóng ăn kèm bánh mì cho những ngày cuối tuần thì thật là tuyệt vời

    Địa chỉ: 92 Nguyễn Thị Tú, P. Bình Hưng Hòa B, Q. Bình Tân, TPHCM

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bún Bò Sốt Vang Cực Ngon, Đơn Giản Ngay Tại Nhà Ai Ăn Cũng Mê
  • Làm Bánh Mì Sốt Vang Ngon Cho Cả Gia Đình Ăn Đổi Vị
  • Cách Làm Đậu Phộng Cháy Tỏi Ớt Thơm Ngon Tại Nhà
  • Công Thức Làm Thịt Ngan Cháy Tỏi Đơn Giản Với Nồi Chiên Không Dầu
  • “Bò Lát Chay Xào Sả Ớt” Món Chay Đơn Giản Dễ Làm.
  • Vịt Xiêm Nấu Món Gì Ngon Cho Ngày Cuối Tuần Sum Họp Bạn Bè

    --- Bài mới hơn ---

  • “vợ Nấu Chồng Khen” Với Các Món Ăn Ngon Cho Gia Đình Ngày Cuối Tuần
  • Bí Quyết Chọn Thực Đơn Cho Bà Đẻ Mổ
  • 18 Thực Đơn Mẹ Sinh Thường Sinh Mổ Nên Ăn Để Nhiều Sữa Cho Con Bú, Hồi Phục Sức Khỏe Nhanh Chóng
  • 7 Thực Phẩm Hại Chết Người Mẹ Trong Thực Đơn Cho Bà Đẻ Mổ
  • 【Thật Khó Tin】Chế Độ Ăn Cho Bà Đẻ Mổ Giúp Mẹ Khỏe Chỉ Sau 1 Tháng
  • Nguyên liệu:

    • Vịt xiêm: 1 con
    • Gừng: 1 củ nhỏ
    • Hành khô: 1 củ
    • Tỏi: 1 củ
    • Ớt: 3 quả
    • Chanh: 1 quả
    • Hành lá: 1 mớ
    • Rau răm: 1 mớ nhỏ
    • Bún: 1kg
    • Măng: 500gr
    • Muối, đường, mì chính, tiêu xay, dầu ăn, bột canh, rượu trắng, nước mắm.

    Cách sơ chế như sau:

    Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, đập dập, bằm nhỏ, để riêng. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập dập, bằm nhỏ, để riêng. Gừng gọt vỏ, rửa sạch, đập dập, bằm nhỏ, để riêng. Ớt rửa sạch, bằm nhỏ, để riêng. Hành lá và rau răm làm sạch, rửa sạch, thái nhỏ, để riêng. Chanh rửa sạch, cắt miếng, vắt lấy nước cốt chanh, để riêng.

    Thịt vịt xiêm mua về làm sạch, rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Bạn rửa miếng thịt vịt xiêm với rượu trắng cho hết mùi hôi, xả thật sạch với nước sạch và để ráo. Tiếp theo, bạn cho thịt vịt xiêm vào cái tô lớn rồi ướp với một chút bột canh, mì chính, tiêu xay, hành khô bằm nhỏ, gừng bằm nhỏ. Trộn đều tất cả và để ba mươi phút cho thịt vịt xiêm thấm gia vị.

    Măng tươi mua về rửa sạch, để ráo rồi cho vào nồi cùng một chút nước để luột chín. Khi măng luộc sôi thì bạn vớt măng ra, xả lại với nước lạnh, để ráo. Tiếp tục, bạn lại cho măng vào nồi luộc sôi một lần nữa. Khi nước luột măng sôi thì bạn cũng vớt măng ra, xả lại với nước lạnh, để ráo. Cách làm này sẽ giúp loại bỏ độc tố của măng, giúp măng khi ăn cũng ngon hơn và không bị đắng.

    Cách nấu bún măng vịt như sau:

    Bật bếp, cho dầu ăn và gừng bằm nhỏ, hành khô bằm nhỏ vào phi thơm. Khi hành và gừng phi thơm mùi thì bạn cho thịt vịt xiêm vào xào sơ. Khi thấy thịt vịt săn lại thì bạn cho tất cả vào một cái nồi to để nấu chín cùng nước dùng.

    Bạn nấu nước dùng với thịt vịt xiêm cho chín, thịt vịt mềm thì nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng. Tiếp đó, bạn cho măng và nấu cùng. Bạn nấu thêm khoảng 5 phút cho măng thấm gia vị thì cho thêm hành lá và rau răm thái nhỏ vào, khuấy đều và tắt bếp.

    2. Vịt xiêm nấu món gì ngon: vịt xiêm nướng chao

    Nguyên liệu:

    • Thịt vịt xiêm: 1/2 con
    • Chao đỏ, xì dầu, dầu hào, muối, đường kính, ớt bột, mì chính, tiêu xay, dầu ăn, rượu trắng.

    Cách sơ chế như sau:

    Vịt xiêm mua về làm sạch, rửa sạch, chặt miếng to bằng bàn tay. Bạn rửa miếng thịt vịt xiêm với rượu trắng cho hết mùi hôi, xả thật sạch với nước sạch và để ráo.

    Tiếp theo, bạn lấy một cái bát to, cho 1 thìa xì dầu, 2 thìa chao đỏ, 1 thìa dầu hào, 1 thìa đường kính, 1 thìa ớt bột, 1/2 thìa cà phê tiêu và 1/2 thìa cà phê muối. Trộn đều tất cả cho đến khi đường kính và muối tan hoàn toàn là được.

    Tiếp đó, bạn cho thịt vịt xiêm đã ráo nước vào một cái tô lớn, rồi cho phần nước sốt vừa pha vào cùng. Trộn đều tất cả sao cho nước sốt bám đều trên thịt vịt xiêm và để khoảng 30 phút cho thịt vịt thấm gia vị.

    Cách làm vịt nướng chao như sau:

    Khi thịt vịt đã thấm gia vị, bạn cho thịt vịt vào vỉ nướng rồi cho vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C, thời gian nướng là 15 phút.

    Sau đó, bạn lấy thịt vịt ra, dùng cọ quét thêm một lớp nước sốt lên miếng thịt vịt. Sau đó, bạn lại cho thịt vịt xiêm vào vỉ nướng, cho vào lò để nướng tiếp trong 15 phút nữa. Khi thấy vịt nướng chao có màu vàng nâu đẹp mắt, thịt vịt chín mềm mà không bị khô là được.

    Khi ăn, bạn chặt thịt vịt nướng chao thành miếng rồi xếp ra đĩa, dọn thêm dưa chuột thái miếng là có thể thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 100+ Món Ngon Mỗi Ngày
  • Khi Nào Cho Trẻ Ăn Dặm Và Những Nguyên Tắc Mẹ Cần Nhớ
  • Nấu Đồ Ăn Dặm Cho Trẻ Dưới 1 Tuổi Có Cần Bỏ Muối Không?
  • Nấu Đồ Ăn Dặm Cho Bé Nên Tránh Xa Các Lỗi Này
  • Thực Đơn Cho Bé Lúc 1 Tuổi: Chế Độ Ăn Của Bé
  • Thực Đơn Ngày Cuối Tuần

    --- Bài mới hơn ---

  • Trưa Nay Ăn Gì: Cuối Tuần Với Lòng Non Xào Và Gỏi Ngó Sen
  • 3 Địa Điểm Để Tụ Tập Ăn Chơi Vào Cuối Tuần Tại Sài Gòn
  • Các Món Nướng Ngoài Trời Ngon Miệng, Dễ Làm Cho Ngày Tụ Tập
  • Đừng Bỏ Lỡ 8 Địa Điểm Vui Chơi Cuối Tuần Ở Sài Gòn Này Nhé
  • Các Món Ăn Trưa Cho Dân Văn Phòng Đầy Dinh Dưỡng
  • – 400g thịt nạc

    – 1,5 kg bún sợi to

    – ½ củ su hào

    – 1 củ cà rốt

    – 1 củ sả

    – 1 củ hành khô

    – 3 tép tỏi giã nhuyễn

    – Chanh, ớt

    – Gia vị

    Cách làm:

    – Thịt mua về làm sạch, thịt nạc vai xay nhuyễn, ướp cùng với sả xay nhỏ, tỏi, hành khô, 1 thìa cà phê bột canh, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa mì chính (các bạn nên ướp gia vị từ tối hôm trước, không vội và thịt càng ngấm gia vị)

    – Su hào và cà rốt gọt vỏ rồi ngâm nước muối, sau đó thái thành những miếng nhỏ và mỏng. Cho su hào, cà rốt vào bát rồi ướp chua ngọt với bột canh, chanh, tỏi, ớt, đường, trộn đều cho ngấm gia vị.

    – Sau đó các bạn lặn thịt thành từng miếng dẹt rồi xếp vào vỉ nướng, nướng thịt trên bếp than hoa hoặc lò nướng, nướng xong để gọn ra đĩa.

    – Pha nước chấm chua ngọt rồi múc ra một bát vừa cho nộm su hào cà rốt và chả vào, lấy bún ra đĩa ăn kèm với chả và rau sống, các bạn đã hoàn thành xong món bún chả.

    – Gà 1,5 kg

    – 2 bó cải

    – 1 bó rau muống

    – 3 gói nấm kim châm

    – 5 tai nấm hương

    – 4 tấm đậu trắng

    – 1kg bún hoặc mì tôm

    – 1 lọ sa tế

    – 1 củ gừng, sả

    – 2 quả cà chua

    – Gia vị

    Cách làm:

    – Gà mua về làm sạch, lọc xương cùng cổ, cánh, chân cho vào nồi linh lấy nước dùng, thêm nấm hương, cà chua, đập dập gừng cho vào nồi nước dùng, nước sôi thì nêm gia vị cho vừa ăn, đun nhỏ lửa tầm 1 tiếng. Thịt gà thì thái lát mỏng ướp cùng gừng, sả, nước mắm, mì chính để lát sau sẽ nhúng lẩu.

    – Rau cải, rau muống, nấm kim châm rửa sạch để riêng ra từng đĩa. Đậu thái thành từng miếng vuông cũng để gọn sang một bên.

    – Khi nước dùng đã đun xong thì chuyển sang nồi lẩu, cho sa tế vào theo tuỳ khẩu vị của gia đình. Nồi nẩu đã hoàn thành, các bạn có thể cùng gia đình thưởng thức.

    – 500g bột gạo (đã làm sẵn)

    – 200g đỗ xanh

    – 50g đường trắng

    Cách làm:

    – Đỗ xanh mua về ngâm nước cho vỏ đỗ tách hết ra, đãi lấy phần đỗ rồi đem nấu như nấu cơm. Đỗ nấu chín thì giã nhuyễn rồi cho vào nồi nấu cùng đường trắng, đảo đều để đỗ không bị cháy.

    – Bột bánh mua bột làm sẵn ở chợ, về nhào lại cho bột mềm ra. Lấy một ít bột lặn thành từng miếng bánh tròn, dẹp có đường kính khoảng 3 – 4 cm, cho nhân đỗ xanh ở giữa, gói kín lại.

    – Đun một nồi nước, khi nước sôi thì thả bánh chay vào, khi bánh chín sẽ nổi trên mặt nước, vớt bánh cho vào bát nước lạnh trước khi vớt ra đĩa. Nước luộc bánh cho thêm chút đường dùng làm nước dùng. Cho vài miếng bánh vào bát, múc nước dùng bánh vào, vậy là các bạn đã hoàn thành món banh chay.

    – 1 con cá (2kg)

    – 2 bát con rau dưa muối

    – 1 bó rau thì là

    – 3 cây hành lá

    – 2 quả sấu

    – 1 quả cà chua

    – Gia vị

    Cách làm:

    – Cá mua về, làm sạch, xát muối lên mình cá ướp khoảng 15 phút. Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào rán vàng cá, không cần rán kỹ.

    – Bắc nồi nước canh lên bếp, lượng nước tuỳ thuộc vào gia đình, khi nước sôi thì nêm chút gia vị, cho cá vào linh.

    – Rau dưa muối rửa sạch bằng nước cho bớt vị chua, rồi xào rau dưa với cà chua.

    – Khi thấy cá đã chín mềm thì cho rau dưa vừa xào ở trên vào nấu cùng cá, thêm sấu vào và nêm lại gia vị cho vừa ăn, đun thêm 15 phút nữa thì tắt bếp, cho 1 thìa cà phê nước mắm, thì là và hánh lá. Trước khi thưởng thức canh thì các bạn dầm sấu cho canh có vị chua thanh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Cho Bữa Sáng Cuối Tuần Đơn Giản Ngon Miệng
  • Ăn Gì Ở Sài Gòn? Ghim Ngay 32 Quán Ăn Sài Gòn
  • Nghỉ Cuối Tuần Ngày Lễ Ở Nhà Nên Làm Gì Đi Đâu Cho Vui Ý Nghĩa
  • Trưa Nay Ăn Gì: Đổi Vị Cuối Tuần Cùng Lẩu Ốc Chua Ngọt
  • Hà Nội Cuối Tuần Gió Lạnh, Ăn Gì Cho Ấm Bụng?
  • Nấu Món Gì Ngon Cho Bữa Nhậu Cuối Tuần?

    --- Bài mới hơn ---

  • Mẫu Đon Xin Nấu Ăn Trưa Seqap
  • 21 Công Thức Gợi Ý Bữa Trưa Làm Trước Cho 1 Tuần Làm Việc
  • Cách Nấu Chè Đỗ Đen Ngon Thanh Mát Cho Mùa Hè
  • Cách Nấu Chè Đậu Đỏ Ngon Mát Giải Nhiệt Cho Mùa Hè
  • 3 Công Thức Nấu Chè Giải Nhiệt Mùa Hè Cho Cuối Tuần Thanh Mát
  • Nguyên liệu:

    1 cái dạ dày, 1/2 chén mật ong, 2 củ hành khô, 1 nhánh gừng nhỏ, 2 cánh hoa hồi, 1 mẩu quế, 2 quả thảo quả, 2 thìa cà phê bột canh, bột năng, dấm, muối

    – Dạ dày lợn bóp dấm, muối, rửa sạch, sau đó trần qua nước sôi rồi rửa lại một lần nữa cho thật sạch.

    – Hoa hồi, thảo quả, quế rang thơm. Hành và gừng nướng chín, cạo lợp vỏ đen, rửa sạch. Thả tất cả nguyên liệu trên vào nồi nước, đun sôi trên lửa nhỏ khoảng 30 phút thì thả dạ dày vào om cùng (khoảng 30 phút thì dạ dày chín mềm, thấm đều hương thơm của của loại gia vị). Vớt dạ dày ra, để nguội.

    – Đun dầu nóng già, thả dạ dày vào chiên vàng đều 2 mặt, vớt ra để ráo dầu rồi thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

    Dạ dày chiên ngũ vị ăn cùng với tương ớt hoặc chẩm chéo rất ngon.

    2. Ngao xào sả ớt Nguyên liệu:

    1 kg ngao, 1 quả dứa chín, 4 cây sả, 1 nhánh gừng, ớt, đường, bột canh, giấm, 1 ít rau răm

    – Ngao mua về, rửa với nước và ngâm trong nước vo gạo khoảng 1 tiếng cho ngao nhả hết bẩn. Sau đó vớt ra, để ráo nước.

    – Sả đập dập cắt khúc, gừng rửa sạch đập dập, ớt thái nhỏ.

    – Dứa thái miếng nhỏ cho vào máy xay sinh tố xay mịn, ép lấy nước. Hòa nước dứa ép cùng 2 canh thìa giấm, 2 thìa canh đường, bột canh nêm nếm vừa miệng, khuấy đều cho tan.

    – Phi thơm sả, ớt, gừng rồi cho hỗn hợp nước dứa vào đun sôi. Khi hỗn hợp sôi thì cho ngao vào, đậy vung chảo cho đến ngao mở miệng thì đảo đều, nêm nếm lại vừa miệng rồi tắt bếp.

    Bày ngao ra đĩa, trang trí với rau răm và thưởng thức. Nem cuốn

    + Nguyên liệu cho 15 chiếc nem cuốn:

    – 1 xấp bánh đa nem

    – Khoảng 30 con tôm luộc chín, bóc vỏ, chẻ đôi

    – Rau bạc hà (hoặc húng), diếp cá vừa đủ

    – Bún

    + Nguyên liệu pha nước chấm:

    – 4 muỗng canh giấm ăn

    – 4 muỗng canh nước mắm

    – 1 chén nước

    – 1 muỗng canh đường

    – 1 tép tỏi băm nhỏ

    – 1 muỗng canh cà rốt bào (tùy ý)

    Làm mềm bánh đa nem bằng nước. Xếp 2 chiếc bánh đa nem rồi nhúng vào nước cùng 1 lúc để bánh đa nem không bị nứt, vỡ. Nhúng vào nước chừng vài giây, cẩn thận để bánh không bị rách đến khi bánh đa nem mềm hoàn toàn.

    Đặt miếng bánh đa nem vừa làm mềm lên một tấm vải sạch cho thấm bớt nước.

    Xếp lần lượt rau húng (bạc hà) lên miếng bánh đa nem rồi đến 4 nửa con tôm, rau diếp, bún và lại tiếp tục với rau húng rồi kết thúc là rau diếp.

    Gập từ từ 2 bên miếng bánh đa nem rồi cuộn từ dưới lên trên cho bánh đa nem cuộn vào phần nhân bên trong.

    Pha nước chấm: Trong một nồi nhỏ đun giấm, nước mắm, nước và đường đến khi đường tan hoàn toàn, để nguội rồi thêm tỏi băm, cà rốt bào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 7 Món Ăn Cuối Tuần Đãi Khách Chỉ Cần Thử Sẽ Giúp Bạn Ghi Trọn Điểm Trong Mắt Đồng Nghiệp, Gia Đình
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Mực Cực Ngon Cho Gia Đình Dịp Cuối Tuần
  • Vào Bếp Cuối Tuần Với 4 Công Thức Bí Ngòi Nấu Món Gì Cho Cơm Ngon Canh Ngọt
  • Thực Đơn Cuối Tuần Cho Bữa Ăn Gia Đình
  • Nấu Món Gì Ngon Cho Gia Đình Vào Cuối Tuần?
  • Cách Nấu Bò Hầm Khoai Tây Cho Ngày Cuối Tuần

    --- Bài mới hơn ---

  • Trộn Bơ Với Sữa Tươi Để Ăn Và Thoa Mặt, Bạn Sẽ Giật Mình Khi Thấy Da Căng Mướt, Trắng Mịn Vào Sáng Hôm Sau
  • Cách Làm Kem Bơ Với Sữa Tươi Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • 20 Cách Chế Biến Quả Bơ Xanh Thơm Ngon Bổ Dưỡng Không Bị Đắng, Thâm
  • 6 Món Ăn Từ Trái Bơ Hấp Dẫn, Tốt Cho Sức Khỏe Mùa Nóng
  • Quả Bơ Và Cách Chế Biến Các Món Ăn Dặm Thơm Ngon Cho Bé Từ Bơ
  • Thịt bò hầm khoai tây là một món ăn thơm ngon và rất giàu dinh dưỡng, được nhiều gia đình lựa chọn đem vào thực đơn bữa ăn hằng ngày . Những miếng thịt bò ngọt nước nấu nhừ cùng khoai tây hòa quyện trong nước xốt đậm đà khiến ai ăn cũng phải mê. Với công thức nấu đơn giản, nguyên liệu dễ tìm, các bạn có thể tự học bếp với người thân bằng cách nấu bò hầm khoai tây đãi cả nhà ngay hôm nay!

    Thịt bò được đánh giá là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng. Ăn thịt bò với khẩu phần hợp lý mỗi ngày giúp cung cấp chất sắt cho cơ thể, làm tăng cơ bắp, vitamin B6 trong thịt bò giúp tăng khả năng miễn dịch, protein giúp chuyển hóa và tổng hợp thức ăn, góp phần phục hồi cơ thể sau khi những hoạt động cường độ cao. Bên cạnh đó, khoai tây giàu tinh bột và chất xơ. Vì thế, thịt bò hầm khoai tây không chỉ là món ăn ngon mà còn mang giá trị dinh dưỡng cao. Học cách nấu bò hầm khoai tây thật ngon để chăm sóc sức khỏe cho những người thân của bạn.

    Nguyên liệu nấu bò hầm khoai tây

    • 0,5 kg thịt bò
    • 3 củ khoai tây
    • 1 củ cà rốt
    • 3 quả cà chua
    • 1 nhánh gừng
    • 1 nắm nhỏ rau mùi
    • Gia vị: hạt nêm, ngũ vị hương, hạt tiêu

    Hướng dẫn làm bò hầm khoai tây

    Thịt bò mua về rửa sạch, thái nhỏ miếng vuông quân cờ.

    Sơ chế thịt bò

    Khoai tây gọt vỏ, bổ miếng to. Cà chua rửa sạch, bổ làm bốn. Cà rốt gọt vỏ, thái miếng dày, có thể tỉa hoa cho đẹp.

    Ướp thịt bò trong âu với hỗn hợp: 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, 2 thìa súp hạt nêm, nửa gói ngũ vị hương. Để trong vòng 15 phút cho thịt ngấm gia vị.

    Bắc chảo lên bếp, đun nóng cùng một chút dầu ăn, sau đó cho thịt bò vào xào qua cho săn lại rồi tắt bếp, trút ra đĩa.

    Cho thêm dầu ăn vào chảo rồi đổ cà chua vào đảo để tạo màu, đun cho đến khi thấy cà chua nhuyễn ra là được.

    Tiếp tục cho cà rốt và khoai tây vào xào chung, cho hạt nêm vào đảo đều.

    Sau đó cho tất cả thịt bò, khoai tây, cà rốt, cà chua vào nồi áp suất để ninh, khi nào khoai tây và cà rốt chín, thịt bò nhừ thì món ăn hoàn thành.

    Thịt bò hầm chín đổ ra tô, rắc vài cọng rau mùi thái nhỏ lên trên.

    Vậy là bạn đã có món thịt bò hầm khoai tây cực kỳ hấp dẫn với một công thức đơn giản. Món này hợp với thời tiết đầu đông se lạnh, ăn cùng cơm nóng sẽ rất ngon.

    Vài lưu ý khi nấu bò hầm khoai tây

    • Trước khi nấu, dùng rượu trắng pha gừng chà xát lên thịt bò rồi rửa sạch lại với nước. Thao tác này giúp thịt bò bớt mùi hôi.
    • Có thể pha một bát bột năng đổ vào nồi bò hầm để nước xốt có độ sền sệt, hấp dẫn hơn.
    • Với món ăn này nên chọn miếng bò có chút gân thì sẽ ngon hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gọi Tên Chính Xác Loại Bơ Nấu Cháo Cho Bé Ăn Dặm
  • Chia Sẻ 6 Cách Nấu Bột Ăn Dặm Cho Bé Đơn Giản Tại Nhà
  • Gọi Tên Chính Xác Loại Bơ Nấu Cháo Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Thuế Vat Khi Kinh Doanh Dịch Vụ Nấu Ăn Bán Trú Cho Học Sinh
  • 15 Mẹo Vặt Khi Nấu Ăn Nhất Định Bạn Phải Biết
  • Món Ăn Lạ Miệng Cho Ngày Cuối Tuần

    --- Bài mới hơn ---

  • 6 Công Thức Món Ngon Từ Tôm Nõn “Tuyệt Đỉnh” Cho Bé Yêu
  • Món Ngon Từ Đặc Sản Tôm Nõn Diễn Châu
  • Cách Làm Thịt Chưng Mắm Tôm Đơn Giản
  • Các Món Ngon Từ Trứng Vịt
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Trứng Gà Non Xào Tỏi
  • Gà là một trong những loại gia cầm được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên nên dùng thường xuyên. Nhờ vào hàm lượng dinh dưỡng cao và giá thành cũng phù hợp với mọi ngừi. Đó là loại thịt chứa nhiều protein, ít chất béo, giàu các nguyên chất vi lượng như photpho, selenium, riboflavin. Đó là các chất cần thiết cho quá trình trao đổi chất, tăng cường hệ miễn dịch, tốt cho tim mạch, ngừa loãng xương và cải thiện thị lực.

    Lagu vốn là món ăn từ nước ngoài du nhập vào nước ta và được biến tấu với nhiều nguyên liệu khác nhau. Trong đó lagu nấu từ thịt gà được ưa chuộng nhất bởi độ thơm ngon và giàu dưỡng chất của loại thực phẩm này. Cách chế biến cũng không quá cầu kỳ nhưng sẽ rất kích thích vị giác.

    No ratings yet

    In

    Pin

    Chuẩn bị

    20

    phút

    Thực hiện

    40

    phút

    Tổng Thời Gian

    1

    hr

    • Nếu chọn gà con vạch lớp lông gà lên thấy da mỏng, mềm, bóp thân thấy săn chắc. Chân gà thẳng, thon nhỏ, đều chân, không bị trầy xước, sứt hay gãy móng.
    • Nếu chọn gà làm sẵn thịt phải tươi, không có mùi hôi, trên da không có vết bầm tím hoặc tụ máu. Tuyệt đối không nên mua gà đen sạm, ấm vào nhão hay trơn.
    • Chọn những củ khoai tây có lớp vỏ trơn nhẵn với màu vàng tươi. 
    • Cà rốt có dáng thon, vừa phải, còn cuống lá, cầm lên không cứng cũng không mềm. Lớp vỏ bên ngoài màu cam đều màu là những củ tươi ngon.

    Dinh Dưỡng

    Calories:

    100

    kcal

    Từ khoá

    cách nấu lagu gà

    Thịt gà có thể kết hợp với các nguyên liệu khác nhau tạo nên những món ăn ngon và hấp dẫn. Tiêu biểu như gà tiềm thuốc bắc, gà nấu măng, gà nấu lá giang, gà nướng mật ong, gà hấp xì dầu hay gà chiên nước mắm… Món khô gà lá chanh là món ăn vặt yêu thích của các bạn trẻ. Món cháo gà xé phay rất được người Việt yêu thích. Thích hợp cho người ốm hồi phục sức khỏe hay người vận động nặng.

    Công thức chế biến gà rang muối sả lạ miệng

    Xem cách làm

    Lagu gà, món ăn có thể dùng cho mâm cơm gia đình hay hội họp bạn bè đều thích hợp. Cách nấu tưởng chừng phức tạp nhưng lại vô cùng đơn giản là có thể chiêu đãi mọi người. Đừng quên theo dõi BepXua để ai cũng có thể là những nhà đầu bếp tài ba.

    Like this:

    Like

    Loading…

    --- Bài cũ hơn ---

  • 30 Món Thịt Heo Ngon Dễ Làm, Ăn Cả Tháng Vẫn Thấy Thòm Thèm ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Chế Độ Ăn Cho Bệnh Ung Thư
  • Dịch Vụ Nấu Tiệc Trọn Gói Hoàng Gia
  • Dịch Vụ Nấu Tiệc Với Thực Đơn 6 Món Chỉ 1 Triệu Đồng/bàn
  • Dịch Vụ Nau An Trọn Gói 24H
  • Trưa Nay Ăn Gì: Lạ Miệng Lẩu Vịt Nấu Chao Ngày Cuối Tuần

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Lạ Miệng, Hấp Dẫn Cho Những Ai Muốn Săn Món Mới
  • Bỏ Túi Top 30 Quán Ăn Ngon Hà Nội Bạn Nhất Định Phải Thử Một Lần
  • 7 Quán Ăn Ngon Ở Hà Nội Vào Buổi Tối Bạn Không Thể Bỏ Qua
  • Mẹ Băn Khoăn: Trẻ Suy Dinh Dưỡng Ăn Gì Để Tăng Cân?
  • Đọc Truyện Tranh Bá Thiên Hạ
  • (SGTTO) – Một số người thường nghĩ vịt chỉ có thể luộc hoặc kho mà chưa thử qua một món ăn được biến tấu đặc biệt, lẩu vịt nấu chao. Thịt vịt chín tới vừa mềm vừa đậm đà, thấm vị chao nghe beo béo lạ miệng. Kèm thêm khoai môn bùi bùi là nét đặc trưng khiến ai từng ăn qua đều nhớ mãi hương vị món lẩu này.

    Nguyên liệu đầu tiên phải có là vịt, nên chọn vịt xiêm con tơ, mập mạp, ức đầy sẽ cho ít mỡ, nhiều thịt. Nếu mua loại đã làm sẵn mọi người cần chọn thịt mới, da vàng tươi và có nguồn gốc rõ ràng. Vì tính chất đặc trưng nên thịt vịt có mùi hôi cần sơ chế thật kỹ như nhổ sạch lông, khử bằng rượu trắng, chanh hoặc xát muối. Sau đó, chặt thành miếng vừa ăn rồi đem ướp gia vị cho thấm.

    Cơ bản vẫn là ướp vịt với muối, đường, nhưng phải có thêm chao giúp thịt đậm đà, thơm ngon hơn. Chao được lên men từ đậu hũ trắng, có thể thêm nguyên liệu tạo màu và thành phẩm cho ra những hũ chao vàng sẫm hoặc đỏ, vị béo nhẹ đặc trưng. Cũng nhờ nguyên liệu này mà lẩu vịt trở nên hấp dẫn hơn, phù hợp cho cả buổi tụ họp gia đình hay gặp gỡ bạn bè, đồng nghiệp.

    Để món này ngon hơn, người nấu thường dùng nước dừa tươi làm nước lẩu. Phần cho nước được ngọt thanh, phần giúp thịt vịt mềm thơm như tan trong miệng khi ăn. Một công thức khác là kết hợp sữa tươi với nước cốt dừa, béo ngậy nhưng có thể lấn át vị chao ít nhiều. Nếu muốn món ăn trông bắt mắt, mọi người nên ướp vịt và nêm thêm bằng chao đỏ, hạn chế muối, hạt nêm, nước mắm khiến lẩu bị mặn.

    Lẩu vịt nấu chao hợp nhất với khoai môn chiên vàng sơ các mặt rồi cho vào nấu chín, thấm vị nước lẩu đậm đà. Bên cạnh đó còn có rau muống, cải xanh, ngò ôm… làm dịu đi độ mặn của chao. Ngày cuối tuần chỉ cần có nồi lẩu vịt nóng hổi, thơm ngon, ăn kèm rau, bún là đủ cho một bữa trưa tràn đầy năng lượng.

    Giờ trưa đã gần đến, bạn có thể cùng người thân, bạn bè thưởng thức món lẩu thơm ngon này tại một số địa chỉ sau: Quán Sơn – bún, miến & lẩu vịt nấu chao (quận Bình Thạnh), Hảo Hảo – lẩu vịt nấu chao (quận Bình Thạnh), Ẩm thực cô ba Sài Gòn (quận 7), Trung vịt quán (quận 2), Donal quán – vịt cỏ Vân Đình (quận Bình Tân), Quán 3 anh em (quận Bình Thạnh), Hải Âu – vịt cỏ Vân Đình (quận 12), Home Kitchen (quận 2)… Theo đó, một phần lẩu vịt nấu chao có giá bán khoảng 150.000 – 300.000 đồng.

    Hương vị thơm ngon mà cách nấu lại đơn giản, lẩu vịt nấu chao thích hợp cho các chị em trổ tài chiêu đãi gia đình ngày cuối tuần:

    --- Bài cũ hơn ---

  • 14 Món Lạ Miệng: Tết Nay Ăn Gì Không Ngán, Ngán Cơm, Thịt Cá Ăn Gì Ngày Tết Đãi Khách
  • Những Món Ăn Ngày Tết Không Ngán
  • Bé 1 Tuổi Ăn Được Những Gì? Chế Độ Dinh Dưỡng Bé 1 Tuổi Có Gì Đặc Biệt?
  • Phụ Nữ Mới Sinh Em Bé Nên Ăn Gì Và Kiêng Ăn Gì? 22 Câu Hỏi Thường Gặp
  • Trưa Nay Ăn Gì Nhỉ
  • Giải Đáp Dồi Trường Làm Món Gì Ngon Cho Bữa Nhậu Ngày Cuối Tuần

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Bắp Bò Nhúng Mẻ Ngon Tại Nhà Cho Ngày Cuối Tuần
  • Bà Đẻ Nên Ăn Gì: Mẹ Chớ Bỏ Qua 12 Loại Thực Phẩm Này!
  • Top 11 Món Quà Gây Ấn Tượng Cho Người Yêu Năm 2022
  • Cách Làm Món Bò Kho Bánh Mì Ăn Cùng Người Yêu
  • Gợi Ý Cách Nấu Các Món Ăn Dặm Cho Bé 1 Tuổi Ăn Mãi Không Chán
  • Dồi trường trắng ngon và giòn sần sật là một nguyên liệu ẩm thực vô cùng được yêu thích. GIải đáp thắc mắc cho bạn dồi trường làm món gì ngon sẽ được JAMJA’s BLOG chia sẻ ngay sau đây. Tin chắc rằng những món ăn độc đáo và tuyệt ngon này sẽ không làm bạn phải thất vọng.

    Cách chọn dồi trường ngon

    Vậy dồi trường làm món gì ngon?

    Có thể nói rằng có quá nhiều món ăn hấp dẫn được làm từ dồi trường vi vậy mà trong bài viết này, JAMJA’s BLOG chỉ xin giới thiệu 3 món ăn ngon mà dễ làm cho bạn: Dồi trường hấp gừng, dồi trường xào chua cay, dồi trường xào cải chua.

    Dồi trường xào chua cay

    Nguyên liệu làm Dồi trường xào chua cay

    +400 g dồi trường

    +1 Củ hành tây, cần tây, dưa leo

    +Rau mùi, hành lá, ớt sừng

    +Gừng, hành tím băm, tỏi băm

    +Dầu ăn, tiêu, đường, hạt nêm, giấm gạo, nước tương, dầu hào, nước mắm

    Các bước làm Dồi trường xào chua cay

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    -Đầu tiên, khi bạn mua được dồi trường ưng ý thì hãy sơ chế qua chúng để làm món ăn được thơm ngon hơn. Bạn rửa sạch dồi trường và để chúng mất mùi tanh thì hãy đem trần qua với nước sôi bỏ gừng đập dập và chút giấm. Mẹo nhỏ này sẽ giúp dồi trường trông trắng và mất hẳn mùi và sau đó thì bạn cắt dồi trường thành những khúc vát vừa ăn. Ướp chúng với gia vị: Dầu hào, nước mắm, hạt tiêu, bột canh, hạt nêm, đường, dấm gạo theo tỷ lệ thích hợp trong khoảng 20 phút.

    -Hành tây bạn bỏ vỏ ngoài, rửa sạch và thái hình tam giác.

    -Cần tây nhặt bỏ rễ và phần lá già, rửa sạch và cắt thành khúc ngắn khoảng 3cm.

    -Để làm dồi trường xào chua cay thì bạn cần chuẩn bị chảo cho nóng, sau đó thêm dầu vào đợi đến khi sôi thì thêm gừng, hành, tỏi băm phi và vàng ruộm và thơm thì thêm chút gia vị đã chuẩn bị sẵn vào xào qua.

    -Sau đó, bạn cho dồi trường ướp sẵn xào đến khi gần chín thì cho thêm cần tây, hành tây vào đảo cho đều tay lúc món ăn này chín đều các nguyên liệu thì bạn nêm lại gia vị lần nữa rồi. Thêm rau thơm và bắc chảo, trang trí dồi trường xào chua cay tuyệt ngon ra đĩa riêng, ăn kèm với dưa leo vừa giòn vừa thơm thì không gì ngon bằng.

    Dồi trường hấp gừng

    -Dồi trường hấp gừng là món thứ hai mà JAMJA’s BLOG muốn giới thiệu với các bạn để giải đáp thắc mắc dồi trường làm món gì ngon. Cách làm của món ăn này cũng khá đơn giản, chúng lại không hề ngấy mà rất ngon, giành cho bàn nhậu thì vô cùng thích hợp.

    Nguyên liệu làm dồi trường hấp gừng

    +100 g hành tây

    +1 củ gừng nhỏ, 50 g hành lá, 1 trái ớt sừng

    +1 quả chanh, 1 củ tỏi, rau thơm

    +Gia vị: Muối, dầu ăn, hạt nêm, rượu trắng

    Cách chế biến món dồi trường hấp gừng

    -Cũng với sơ chế dồi trường như cách làm bên trên, bạn chuẩn bị thêm gừng băm nhỏ sau khi đã rửa sạch, cạo vỏ và ớt sừng vừa băm và thái sợi. hành lá nhặt bỏ gốc và rửa lại, sau đó cắt khoảng 2cm, hành tây thì bạn bóc qua vỏ ngoài rồi bỏ chúng thành dạng múi cau.

    -Sau khi sơ chế, rửa sạch dồi trường và ngâm chúng vào nước đá thì bạn cắt chúng thành các khúc nhỏ khoảng 3-4cm và dùng chút hạt nêm, bột canh, ớt băm để ướp chúng, trộn đều. Tiếp theo bạn để dồi trường lên trên một chiếc đĩa, rải sẵn hành tây, gừng, hành phía dưới.

    -Bạn cho đĩa lên xửng hấp như bình thường và đợi đến khi dồi trường chín thì trong thời gian đó, hãy chuẩn bị một bát nước chấm hoàn hảo tuyệt cú mèo nào bạn. Nước chấm của món dồi trường hấp gừng cũng không hề quá khó khăn, bạn chỉ việc dùng một chiếc bát và thêm vào đó ¼ nước mắm, 1 café đường, 2 café nước cốt chanh, tỏi băm và ớt băm rồi hòa tan hỗn hợp trên là được.

    Khi dồi trường đã chín thì bạn nhắc đĩa hấp ra và rưới một chút dầu tỏi lên mặt món ăn, chúng sẽ dậy mùi thơm hấp dẫn hơn, ăn kèm cùng với rau sống và cuộn chấm nước mắm đậm vị ngon tuyệt.

    Dồi trường xào cải chua

    Đây là món cuối trong 3 món ăn mà JAMJA’s BLOG sẽ chia sẻ với nguyên liệu chính là dồi trường. Dồi trường xào cải chua nghe tên gọi thôi đã thấy kích thích vị giác rồi, bạn có thể liên tưởng đến việc mình đang cắn vừa miếng dồi trường trắng thơm sần sật rất đậm vị, vừa ngọt vừa chua vì được xào cùng dưa cải trong khi nhâm nhi nhậu cùng bạn bè .

    +Dồi trường: 200g

    +Cải chua: 300g

    +Ớt sừng : 1 trái

    +Sa tế: 1 muỗm

    +Hành tím : 5 củ

    +Gừng : 1 củ

    +Tỏi băm, gừng băm, hành lá

    +Gia vị: Nước mắm, dầu ăn, đường, nước tương, bột ngọt

    Cách làm Dồi trường xào cải chua

    -Cải chua muốn xào cùng với dồi trường ngon hơn thì bạn cần rửa qua chúng, vắt đi thật sạch, nếu cải bạn mua để vàng và lên men nhiều rồi thì càng phải ngâm nước, rửa đi rửa lại cho hết nước chua. Còn nếu bạn mua cải còn xanh hẳn thì tuyệt đối không nên vì chúng vẫn còn vị hăng của cải tươi, cay tê và chúng cũng không tốt cho sức khỏe của bạn. Tốt nhất thì bạn nên chọn loại cải muối chín vừa ăn, không sậm màu quá thì khi xào dưa cải cũng rất giòn ngon. Sau đó, bạn cũng ướp cải chua với chút gia vị thì sẽ ngon hơn còn nếu không thì cũng không sao vì cải chua cũng rất nhanh ngấm gia vị khi xào.

    -Để làm dồi trường xào cải chua thì bạn cần bắc chảo, thêm dầu ăn và đến khi dầu sôi bạn thêm hành và tỏi băm vào phi thơm, sau đó thêm dồi trường vào xào đến khi gần chín thì thêm cải chua. Bạn chú ý đảo đều tay để các nguyên liệu thấm đều gia vị, khi món ăn chín thì bạn bắc chảo ra và thêm rau thơm, trang trí và có thể thêm chút hạt tiêu lên bề mặt món ăn cho thơm hơn. Dồi trường ào cải chua có thể ăn kèm cùng với dưa leo, các loại rau sống khi nhậu cũng rất tuyệt.

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Nem Hải Sản Món Ăn Cho Ngày Cuối Tuần
  • 5 Món Ăn Vặt Ngon Dễ Làm Cho Cuối Tuần
  • Cách Chế Biến Món Cháo Đậu Phụ Rau Ngót Cho Bé Ăn Dặm Từ 7 Tháng Tuổi
  • Danh Sách Các Công Thức Món Ngon Với Nồi Chiên Không Dầu
  • Những Món Ăn Ngon Từ Nồi Chiên Không Dầu
  • Cách Nấu Riêu Rươi Ngon Hấp Dẫn Cho Ngày Cuối Tuần

    --- Bài mới hơn ---

  • Chia Sẻ Cách Nấu Rượu Của Một Số Loại Rượu Ngon
  • Cách Làm Socola Từ Bột Ca Cao Nguyên Chất – Đơn Giản Dễ Làm
  • Mách Bạn Cách Làm Socola Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Steak – Thịt Bò Bít Tết Sang Trọng Ngay Tại Nhà
  • Cách Dùng Chảo Gang Như Thế Nào Để Nấu Steak Ngon Chuẩn Như Nhà Hàng 5 Sao
  • Mỗi độ thu về không ai bảo ai, người người đều chờ đợi đến mùa rươi để được thưởng thức cái hương vị độc đáo của con rươi – thức đặc sản tạo ra nhiều món ăn ngon và hấp dẫn. Ăn rươi mà chưa được thưởng thức món riêu rươi thì thật đáng tiếc. Cách Nấu Riêu Rươi ngon hấp dẫn với công thức chế biến dân dã nhưng lại mang đến cho người ăn một cảm giác tuyệt vời khi được thưởng thức. Riêu rươi độc đáo nhất ở điểm có thể dùng trong mùa nóng hay mùa lạnh cũng đều đem đến cho người thưởng thức cảm nhận ngon miệng, hấp dẫn khó diễn tả.

    Mời quý vị theo dõi video: Giới thiệu sản phẩm Rươi Tứ Kỳ – Hải Dương thương hiệu Bá Kiến

    Nguyên liệu

    Nguyên liệu cần có cho món ăn gồm (dành cho 4 người ăn):

    • Cà chua chín :3 quả
    • Rươi tươi: 0,5kg
    • Mẻ ngấu: 100gr
    • Thì là, hành khô, rau thơm, hành lá, một vài miếng khế bỏ hột, vỏ quýt
    • Gia vị: dầu ăn (mỡ heo), hạt nêm, mì chính, dầu ăn, đường, nước mắm…

    Hoặc liên hệ số Hotline để được tư vấn sản phẩm nhanh nhất: 0962 08 3232.

    Sơ chế nguyên liệu

    • Rươi tươi mua về phải được làm sạch, loại bỏ rác, loại bỏ rươi chết và nhớt của rươi. Sau đó trụng qua nước sôi vài lần để lông rươi rụng rồi mới bắt đầu chế biến.
    • Vỏ quýt rửa sạch, thái sợi nhỏ. Đây là nguyên liệu không thể thiếu trong các món rươi để làm tạo nên hương vị độc đáo, đồng thời hỗ trợ hệ tiêu hóa.
    • Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

    • Khế rửa sạch, bỏ hột, thái miếng.
    • Hành khô bóc vỏ, đập dập băm nhuyễn.
    • Thì là và hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

    Cách nấu riêu rươi

    Bước 1: Cho rươi vào 1 bát tô lớn, dùng đũa đánh nhuyễn rươi với thìa muối nhỏ. Rươi khi gặp muối sẽ tan ra, khi đánh rươi không bị vữa ra thành nước mà sẽ quánh và dính. Bạn có thể không đánh cho rươi tan hẳn mà đánh nhẹ để con rươi còn nguyên hình thù tùy theo ý thích.

    Sau khi đánh xong bạn cho rươi vào nồi, cho thêm 500ml nước lọc rồi bắc lên bếp đun to lửa, đun cho tới khi sôi. Khi đó rươi sẽ đóng bánh gạch chắc nịch như gạch cua.

    Bước 2: Lọc mẻ ngấu lấy nước đặc cho vào nồi gạch rươi, cho thêm mấy miếng khế vào nồi riêu để món ăn có thêm hương vị và tăng tính thẩm mỹ.

    Bước 3: Bắc một chiếc nồi khác lên bếp, thêm dầu ăn, tiếp đến phi thơm hành khô và xào cà chua cùng một lúc cho chín. Nêm nếm gia vị như hạt nêm, nước mắm, mì chính… sao cho đầy đủ và vừa miệng người ăn.

    Bước 4: Bước cuối cùng là rưới hỗn hợp sốt cà chua vừa làm ở trên lên bánh gạch rươi. Đun nhỏ lửa cho nồi riêu rươi sôi trở lại thì cho hành lá, thì đã thái nhỏ và vỏ quýt băm sợi nhỏ vào đảo nhẹ rồi tắt bếp, bỏ ra ăn nóng.

    Đánh giá thành phẩm

    Nồi riêu rươi thơm ngon hấp dẫn, dễ làm hài lòng cả người già trẻ nhỏ. Riêu rươi ngon nhất khi được ăn kèm với cơm nóng.

    Bát riêu chín vừa tầm, có vị thơm ngọt của rươi, lẫn với mùi thơm của vỏ quýt, khế và thì là. Ăn một miếng riêu như thấy tan trong miệng vị béo ngậy mà không mỡ màng, thơm ngọt mà mà không gắt.

    Lưu ý với rau ghém bạn không nên ăn với riêu rươi vì như thế khi canh nguội sẽ làm tanh miệng. Để dậy mùi thơm của món ăn hơn bạn nên cho chút hạt tiêu. Ngoài ra có thể nấu riêu rươi với củ măng non thái nhỏ, nhưng với cách nấu này rươi không đánh nhuyễn mà để cả con.

    Khâu khó nhất trong nấu riêu rươi chính là làm sạch rươi. Để hạn chế điều này bạn nên chọn mua rươi ở cơ sở uy tín, cung cấp rươi sạch, không lẫn rác và quan trọng là rươi to ngon chất lượng, không có nhiều rươi yếu, rươi chết.

    3.4

    /

    5

    (

    5

    bình chọn

    )

    --- Bài cũ hơn ---

  • Canh Rươi, Chả Rươi Đơn Giản Ngay Tại Nhà ❤️
  • Cách Nấu Xôi Bằng Nồi Cơm Điện Vừa Dẻo Lại Ngon, Hạt Căng Bóng ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • 5 Cách Chế Biến Hàu Tốt Cho Nam Giới – Làm Ngay Nếu Chồng Yếu Sinh Lý
  • 3 Cách Nấu Ghẹ Xào Thơm Ngon, Cực Hấp Dẫn, Đơn Giản Tại Nhà Không Thể Bỏ Lỡ
  • Ghẹ Xanh Làm Món Gì Ngon
  • Nấu Món Gì Ngon Cho Gia Đình Vào Cuối Tuần?

    --- Bài mới hơn ---

  • Thực Đơn Cuối Tuần Cho Bữa Ăn Gia Đình
  • Vào Bếp Cuối Tuần Với 4 Công Thức Bí Ngòi Nấu Món Gì Cho Cơm Ngon Canh Ngọt
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Mực Cực Ngon Cho Gia Đình Dịp Cuối Tuần
  • Top 7 Món Ăn Cuối Tuần Đãi Khách Chỉ Cần Thử Sẽ Giúp Bạn Ghi Trọn Điểm Trong Mắt Đồng Nghiệp, Gia Đình
  • Nấu Món Gì Ngon Cho Bữa Nhậu Cuối Tuần?
  • Trong suốt cả tuần chúng ta đã quen ăn cơm quán vào buổi trưa, cơm tối ở nhà với những món quen thuộc như thịt lợn, gà,cá, thịt bò,…Vào cuối tuần hãy đổi vị bằng món bún đậu mắm tôm cho cả nhà, món này cách làm đơn giản, vị lại lạ, rất hợp khi ăn vào những ngày thời tiết nóng.

    Nguyên liệu chuẩn bị đủ cho 4-5 người ăn gồm: 2 cân bún lá (loại bún miếng to, bún chặt như miếng chả được xếp trong lá chuối); 6 bìa đậu (khoảng 1 kg đậu phụ miếng) một cục thịt đùi lợn; 3 miếng chả cốm, 1 lọ mắm tôm, rau hung quế, kinh giới, tía tô, 1 lạng quất, 2 quả dưa chuột, ớt tươi, dầu ăn, đường, gia vị mắm muối.

    Trước hết ta luộc thịt đùi lợn, lấy sợ chỉ bó chặt miếng thịt vào, đem thả vào nồi nước lạnh rồi bắc lên bếp luộc, khi nồi nước sôi thì đổ 1 bát nước lạnh vào rồi vặn lửa vừa đun lại cho sôi. Để thịt tầm 15 phút, lấy đũa xiên vào thăn thịt thấy không còn nước đỏ ứa ra thì là thịt đã chin. Vớt thịt ra nhúng vào bát nước sôi để nguội, kì cọ sạch hết nhớt bám quanh cục thịt luộc, bỏ ra đĩa cho nguội để thái sau.

    Bước thứ hai là rán đậu và rán chả cốm, cắt miếng đậu vuông dày rộng tầm 2-3 cm tuỳ ý, cho vào chảo dầu nóng rán cho vàng giòn. Đậu chín thì bỏ ra đĩa cho nóng. Rán xong đậu thả miếng chả cốm vào rán, cốm vàng thì để ra đĩa cho nguội bớt rồi thái miếng.

    Miếng bún lá ta dùng kéo hoặc dao cắt ra thành miếng cho vừa ăn, bày ra đĩa to hoặc âu to, rau thơm và quất, dưa chuột, ớt mang rửa sạch, để ráo.

    Bước quan nhất là pha chế nước chấm, đổ mắm tôm ra các bát nhỏ, đổ thêm 2 muỗng đường, sau đó cho dầu nóng đang sôi dùng để chiên đậu đổ vào bát mắm cho mắm chín và làm cho mắm tôm dậy mùi, ăn béo và ngon hơn. Tiếp đó cho ớt thái và vắt quất vào đánh lên cho sủi bọt. Tuỳ khẩu vị mỗi người mà cho thêm đường hay quất vào bát chấm.

    Thịt lợn đùi được gỡ dây quấn rồi thái miếng to mỏng theo chiều miếng thịt, abyf ra đĩa. Dưa chuột thái miếng cùng rau thơm bày biện ra các đĩa.

    Tiếp theo chỉ dọn lên bàn ăn cơm để cả gia đình cùng thưởng thức. Khi chế biến món bún đậu mắm tôm thì khâu thái bún, luộc thịt và chuẩn bị rau dưa cần làm trước tiên. Rán đậu và pha chế nước chấm làm cuối cùng thì ăn mới nóng và ngon.

    Món ăn này rất quen thuộc ở miền Bắc, chấm thịt luộc vừa ngọt vừa thơm vào bát nước chấm dậy mùi của mắm tôm, ăn bún lá kèm với vị giòn béo của đậu rán cùng chả cốm thơm thực sự rất ngon. Thi thoảng nhai vài lát dưa chuột cùng với vài ngọn rau thơm cho thơm miệng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Còn Gì Đau Đớn Hơn Trải Nghiệm Thức Ăn Đã Xong Xuôi Nhưng Phát Hiện Nấu Cơm Chưa Ấn Nút
  • Bộ Đồ Chơi Nấu Ăn Có Lợi Ích Như Thế Nào Đối Với Sự Phát Triển Của Trẻ?
  • Đồ Chơi Nấu Ăn Cao Cấp Màu Hồng 008
  • Những Cách Rã Đông Thịt ‘chết Người’ Nhiều Bà Nội Trợ Việt Vẫn Làm Hàng Ngày
  • Thịt Nấu Đông Có Thể Bảo Quản Được Trong Ngăn Đá Không?
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100