Top #10 ❤️ Nấu Gà Xào Lăn Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Trend | X-bikeman.com

Cách Nấu Rắn Xào Lăn

Cách Nấu Canh Sườn Non Cải Chua I Canh Sườn Non Cải Chua

Canh Sườn Hạt Sen Món Ăn Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà Thưởng Thức

Cách Nấu Súp Lươn Ngon Đậm Đà, Khiến Bé Nhà Bạn Mê Tít

10 Công Thức Món Súp Dễ Làm, Vừa Thơm Ngon Vừa Bổ Dưỡng ~ Ẩm Thực Thông Thái

Cách Làm Súp Vi Cá Mập Khô “thơm Ngon Khó Cưỡng”

          Cách nấu rắn xào lăn rất dễ nhưng không phải ai cũng biết đến. Rắn từ lâu đã được người Việt dùng để chế biến rất nhiều món ăn độc, lạ và bỗ dưỡng. Rắn xào lăn cũng được nằm trong danh sách các món được săn đuổi rất nhiều ( đặc biệt là được chọn làm đặc sản của món nhậu ). chúng ta cùng xem qua cách làm món này bên dưới.

Cách nấu rắn xào lăn ngon đúng chuẩn !

Nguyên liệu:

_Rắn hổ mang dài 1m

_Bún tàu nhỏ: 100g

_Nấm mèo: 5 cái

_1 muỗng súp rượu Mai Quế Lộ

_Dừa khô: 300g (vắt lấy 1/2 chén nước cốt)

_Cà ri bột: 1 gói, hoặc cà ri dầu: 1 hủ nhỏ

_Ngũ vị hương: 1/2 thìa 1 củ tỏi

_Củ hành tây trắng: 1 củ

_Tiêu, muối, đường, bột ngọt, mỡ chiên

_1 ly rượu loại vừa

Cách làm:

Bước 1 : sơ chế

_Bún tàu: ngâm nước cắt khúc 5cm.

_Nấm mèo ngâm nước, gọt chân, cắt đôi.

_Dừa khô: vắt lấy 1/2 chén nước cốt.

_Rắn: chặt bỏ đầu, hứng huyết vào ly rượu, khuấy lên cho đều, (rượu máu rắn), uống ngay vì để lâu sẽ bị chát.

Bước 2: Tiến hành nấu

_Thân rắn: đem thui lửa than cho hơi vàng (để dễ lột da), lột da rửa sạch cắt khúc dài 10cm.

_Nước sôi cho rắn vào luộc, có chút muối, thịt chín vừa mềm vớt ra để ráo, xé sợi lớn bỏ xương.

_Ướp thịt rắn: tiêu, muối, đường, bột ngọt, tỏi băm, ngũ vị hương, bột cà ri để thịt thấm 30 phút, chút rượu Mai Quế Lộ, tỏi lột vỏ băm nhuyễn.

_Cho 3 thìa súp mỡ, 1 muỗng súp tỏi bằm, đợi vàng cho thịt rắn vào xào cho vàng, nấm mèo, nước cốt dừa nêm lại cho vừa ăn, lúc gần nhắc xuống cho bún tàu, củ hành tây vào.

Trình bày:

_Cho thịt ra đĩa sâu, trên rắc rau mùi, tiêu.

_Món này dùng nóng với bánh mì, nước mắm ngon, ớt cắt khoanh.

Nấu Rượu Ngô Ngon Đúng Cách, Ủ Men Rượu Ngô Ngon, Sản Xuất Rượu Ngô

Kinh Nghiêm Nấu Rượu Cho Người Mới Bắt Đầu

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Về Cách Nấu Rượu Ngon Kim Sơn

Top 10+ Món Nhậu Khi Uống Rượu Bầu Đá

Hướng Dẫn Làm Cơm Rượu Thơm Ngon, Vệ Sinh Ngay Tại Nhà

2 Cách Làm Gà Xào Lăn Đậm Vị

3 Cách Làm Thịt Gà Xào Măng Thơm Ngon Ăn Mãi Không Chán

Cách Làm Thịt Gà Xào Nấm Dai Ngon Ai Ăn Cũng Phải Ghiền

Cách Nấu Cà Ri Gà Ăn Cùng Bánh Mì

Cách Nấu Món Cà Ri Gà Thơm Ngon Cho Ngày Trở Gió

Cách Nấu Cà Ri Gà Chấm Bánh Mì Dinh Dưỡng Cho Bữa Sáng

Gà là loại gia cầm được nuôi dưỡng và sử dụng rất nhiều trong cuộc sống của chúng ta. Thịt gà có thể chế biến được rất nhiều kiểu như ức gà làm salad, đùi gà tẩm bột chiên giòn hay thịt gà xé nhỏ làm nộm.

Sẽ thiếu sót nếu ta không kể đến món gà xào lăn – món ăn giàu chất dinh dưỡng có mặt trên bàn ăn Việt từ lâu đời.

1. Hướng dẫn làm gà xào lăn ngon đậm đà

Để làm ra một món ăn ngon thì phần chuẩn bị nguyên liệu là vô cùng quan trọng. Bạn phải chọn mua ở địa điểm uy tín, thực phẩm tươi sạch và có nguồn gốc rõ ràng.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu và ướp gà

– Gà mua về tuy đã được làm sạch rồi nhưng vì đóng gói trong túi bảo quản nên vẫn cần rửa lại cho sạch. Thấm khô bề mặt gà rồi chặt đùi thành những miếng nhỏ vừa ăn. Ướp gà trước 30 phút cho gà thấm đều gia vị.

– Gia vị ướp gồm có: 1 thìa dầu hào, ½ thìa muối, ½ thìa đường, ⅓ thìa hạt tiêu, và 1 thìa hạt nêm. Ngoài ra thêm vào 1 thìa tỏi và hành tím băm nhỏ cho gà có mùi thơm. Ướp gia vị đầy đủ sẽ giúp món ăn được chuẩn vị và thơm ngon đó.

– Sả sẽ bóc lớp vỏ ngoài và rửa sạch, đập dập và băm nhỏ cho vào bát.

– Ớt xanh rửa sạch, cắt đôi và bỏ hạt. Để đẹp mắt bạn nên thái chéo ớt thành sợi và để riêng.

– Húng lủi nhặt lấy lá non, bỏ lá già và bị sâu rồi đem ngâm trong nước muối. Những loại rau nhỏ này rất hay bị bám đất cát thậm chí phân bón nên cần ngâm nước muối loãng để đảm bảo độ an toàn. Sau 15 phút xả lại nước sạch và để ráo.

– Ngò rí nhặt bỏ rễ và phần lá hỏng, thái thành 3 phần dài khoảng 1 đốt ngón tay.

– Đậu phộng cho lên chảo nóng rang chín. Cho vào chút muối để đậu nhanh chín và đều hơn. Sau khi rang xong để nguội, xát sạch vỏ. Bạn có thể bọc vào giấy báo để dễ dàng xát vỏ hơn. Trút phần đậu phộng sạch vỏ vào cối và giã nát.

– Là tương tự với mè trắng. Mè rất nhanh chín nên rang trên lửa nhỏ và đảo liên tục.

Bước 2: Thực hiện xào lăn

Cho chảo lên bếp chờ chảo nóng thì thêm dầu ăn vào. Cho hành tím và sả đã băm nhuyễn vào phi cho thơm. Khi hành và sả vàng rồi thì cho phần gà đã chuẩn bị vào.

Xào gà trên lửa vừa. Đảo đều đến khi gà săn lại chuyển sang màu vàng thì cho ớt đã thái chỉ vào xào cùng. Thêm nước mắm, tiêu, muối, đường và hạt nêm vào cho vừa ăn.

Rắc chút vừng và lạc rang lên trên đĩa gà. Ăn kèm dưa chuột và rau cho đỡ ngán. Cái vị mằn mặn thơm thơm của gà xào lăn sẽ đưa cơm lắm đây.

2. Công thức làm thịt gà chọi xào lăn

Mỗi mùa xuân về người Việt nam ta lại nô nức chào đón ngày Tết. Các bạn miền Bắc chắc đã quen thuộc với gà chọi – loại gà chủ yếu được nuôi để thi đấu. Tuy nhiên bên cạnh công dụng làm trò chơi thì thịt gà chọi chế biến cũng cực ngon.

Có lẽ do mục đích nuôi mà gà chọi tuy không nhiều thịt nhưng vô cùng chắc và chất dinh dưỡng cực cao. Vậy nên hôm nay #ohana sẽ giới thiệu với các bạn cách chế biến món gà chọi xào lăn nha!

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Thịt gà chọi mua về rửa sạch, chặt thành miếng vừa ăn. Ướp thịt với nước mắm, đường, tiêu và hạt nêm.

– Hành tím, sả và tỏi băm nhuyễn.

– Chia ớt làm hai phần, một nửa băm nhuyễn một nửa thái lát mỏng.

– Thêm sả, ớt đã băm nhuyễn và bột cà ri vào phần gà ở trên. Trộn thật đều để tránh bột bị đóng cặn.

Bước 2: Tiến hành xào lăn gà chọi

– Bắc chảo, bắt đầu phi thơm hành và tỏi đã chuẩn bị. Tỏi thơm thì cho phần gà vào xào cùng. Đảo đều tay và xào đến khi da gà chuyển sang màu vàng, gà săn lại thì nêm nếm. Bạn gia giảm gia vị từng chút đến khi vừa ăn là được. Xào thêm 5 phút cho thịt gà mềm thì tắt bếp.

-Đổ gà ra đĩa, trang trí lại cho đẹp mắt là mang ra mời mọi người thưởng thức tay nghề của bạn được rồi.

3. Gà xào lăn và những thông tin bạn nên biết!

Gà là một vật nuôi vô cùng phổ biến ở Việt Nam. Mục đích chủ yếu là để lấy trứng, lấy thịt. Trong thịt gà có rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Có lẽ vì thế nó thường được nấu cho người yếu, người vừa gặp vấn đề về sức khỏe. #kiza sẽ nêu ra một số ưu điểm mà ăn thịt gà mang lại nha:

Khác với thịt heo, thịt gà có nhiều nạc và tương đối ít mỡ. Vì vậy rất có ích cho những người đang giảm cân, ăn kiêng.

Trong gà chứa nhiều photpho, vitamin b6,… giúp xương chắc khỏe, thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong và ngoài cơ thể.

Ăn thịt gà cũng hỗ trợ làm dịu căng thẳng, an thần sau một ngày não bộ phải làm việc mệt mỏi.

Có người cho rằng ăn thịt gà sẽ giúp đẹp da. Nghe có vẻ vô lý nhưng lại rất chuẩn. Trong thịt gà có chứa riboflavin – hợp chất có khả năng sửa chữa mô giúp da căng tràn sức sống.

…. Còn rất nhiều các tác dụng khác nữa.

Đọc xong những thông tin trên chắc hẳn mọi người đều gật gù đồng ý với những lợi ích mà ăn thịt gà mạng lại. Tuy nhiên cái gì cũng có hai mặt, ăn nhiều quá sẽ khiến bạn có cảm giác đầy bụng khó tiêu. hay có một số trường hợp không nên ăn thịt gà.

Đó là những người có tiền sử bệnh huyết áp, tim mạch. Trong lớp da gà có chứa hàm lượng cholesteron và mỡ cao, những chất mà họ nhất định phải kiêng kị nếu không muốn bệnh tình nặng hơn.

Hay người mới làm phẫu thuật, người bị thủy đậu nếu ăn thịt gà sẽ khiến vết thương mưng mủ, khó lành.

Kết bài

sau một ngày làm việc mệt nhọc, một mâm cơm nóng hổi ngon lành sẽ là liều thuốc cực mạnh giúp họ lấy lại năng lượng.

Thịt gà xào lăn không chỉ mang lớp sốt vàng óng bên ngoài mà còn có mùi thơm nồng đậm. Cắn vào có vị ngọt của gà, cay cay của ớt và mặn mặn của gia vị. Thật đậm đà và hấp dẫn!

Cập nhật 29/06/2020

Cách Làm Gà Xào Lăn Đậm Vị Ngon Như Mẹ Làm Cực Đơn Giản

Cách Làm Món Gà Kho Măng Khô, Món Ăn Dân Giã Ai Cũng Thích

Cách Nấu Súp Gà Khoai Tây Thơm Ngon Bổ Dưỡng

Cách Nấu Mì Udon Chuẩn Vị Nhật Bản Đơn Giản Tại Nhà

Cách Nấu Vú Gà Tây (Lợi Ích, Dinh Dưỡng, Tác Dụng Phụ)

Tổng Hợp Cách Làm Món Thịt Gà Xào Lăn, Xào Sả Ớt, Xào Nấm Ngon

Cách Nấu Cà Ri Gà Ấn Độ Ngon Đơn Giản

Cách Nấu Cà Ri Gà Ấn Độ Ngon Si Mê Quên Đường Về

Cà Ri Cua Ngon Tuyệt Đỉnh Không Phải Ai Cũng Biết

5 Cách Nấu Món Cà Ri Thơm Ngon Mà Không Ngấy

Nấu Canh Cải Với Nước Luộc Gà, Vợ Vừa Bê Lên Đã Bị Chồng Đổ Ngay Vào Bồn Rửa Bát Và Lý Do…

Thịt gà là một trong những nguyên liệu vô cùng quen thuộc mang đến những hương vị độc đáo cho bữa cơm Việt. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm các món thịt gà xào như thịt gà xào lăn, thịt gà xào sả ớt và thịt gà xào nấm vừa ngon miệng lại vừa đầy đủ dưỡng chất.

Nhắc đến thịt gà, ta có thể kể đến vô số món ăn ngon được tạo nên như cháo gà, gà hấp tỏi, gà chiên, gà xào… Thịt gà rất được yêu thích bởi nó vừa có hương vị đặc sắc vừa chứa nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể, tăng cường sức khỏe và chữa nhiều chứng bệnh.

– 2 cái đùi gà

– Hành tím, sả cây, ớt

– Đậu phộng

– 2 muỗng bột nghệ

– Hành lá, ngò rí

– Đùi gà bạn đem rửa sạch, thái miếng vừa ăn, rồi cho vào tô. Tiếp đến, bạn ướp gà với 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe hạt nêm, bột nghệ, dầu hào, muối, tiêu và hành tím băm nhỏ. Rồi trộn đều lên và ướp khoảng 15 phút cho gà ngấm gia vị.

Nên chọn đùi gà săn chắc, có độ đàn hồi thì món xào mới ngon

(Ảnh:Internet)

– Hành tím và sả băm nhỏ để riêng.

– Ớt bỏ hạt, thái lát

– Hành lá và ngò rí nhặt sạch, rửa sạch, cắt khúc.

– Đậu phộng và mè trắng bạn đem rang chín, để riêng.

– ½ con gà ta

– Sả cây

– Hành lá, ớt

– Ngũ vị hương

– Gà ta bạn làm sạch, dùng muối hoặc chanh chà xát quanh thân để khử mùi hôi của gà. Tiếp theo, bạn chặt gà thành từng miếng vừa ăn.

– Sả cây bạn đem rửa sạch, thái lát mỏng.

– Ớt bạn đem rửa sạch, thái lát mỏng.

– Hành lá bạn rửa sạch, cắt khúc.

– Bạn cho chảo lên bếp, làm nóng dầu ăn rồi cho sả và ớt băm vào phi thơm. Tiếp đến, bạn cho thịt gà vào rồi đảo đều tay với lửa to để thịt gà săn đều.

– Sau đó, bạn cho vào chảo 1 muỗng cà phê ngũ vị hương, 2 muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm, 2 muỗng nước mắm rồi đảo đều. Xào đều tay đến khi thịt gà chín bạn nêm nếm lại cho vừa ăn thì cho hành lá vào là thưởng thức được rồi đấy!

– 200g thịt ức gà

– 200g nấm hương

– 1 quả cà chua

– 1 củ hành tây

– Tỏi, hành lá

– Hạt nêm, muối, dầu hào, tiêu

– Rửa sạch thịt ức gà rồi cắt thành từng miếng vừa ăn, để ráo nước. Tiếp theo, bạn cho thịt gà vào tô ướp gà với ít muối, dầu hào, hạt nêm rồi trộn đều cho thịt gà ngấm đều gia vị.

– Nấm hương bạn cắt chân, đem ngâm với nước cho nở mềm rồi cắt đôi.

– Cà chua rửa sạch, cắt múi cau.

– Hành tây bóc vỏ cắt nhỏ.

– Tỏi bóc vỏ băm nhuyễn.

– Bạn cho chảo lên bếp, cho thêm dầu ăn vào rồi đun nóng, tiếp đến bạn cho tỏi băm vào phi thơm, rồi cho thịt gà đã ướp vào xào với lửa lớn. Xào đến khi thịt gà săn lại thì bạn tắt bếp và cho gà ra đĩa.

– Tiếp tục bạn cho dầu vào chảo, cho tỏi vào phi thơm, rồi bạn cho tiếp hành tây, cà chua, nấm hương vào rồi đảo đều khoảng 5 phút. Sau đó, bạn cho phần thịt gà đã xào vào đảo cùng.

– Ngoài ra, để món gà xào nấm hương thêm hấp dẫn bạn hòa bột năng với nước rồi cho vào để phần nước xốt thêm đặc sánh và ngon miệng hơn.

Yêu cầu đối với món gà xào

– Chọn thịt gà. Thịt gà các bạn nên chọn thịt gà ta, chọn phần đùi gà hoặc ức gà thì sẽ có nhiều thịt, mềm và ngon hơn. Vì thế để có món gà xào ngon phụ thuộc vào công đoạn chọn gà.

– Những gia vị trên các cách hướng dẫn trên chỉ là tương đối các bạn phải lưu ý nêm nếm gia vị lại để tránh món ăn quá mặn hay quá lạc sẽ làm mất đi vị ngon của món ăn.

– Món ăn này nên ăn lúc còn nóng với cơm trắng có thêm rau ăn kèm thì sẽ ngon hơn.

Hé Lộ Cách Làm Món Thịt Gà Xào Lăn Thơm Ngon, Lạ Miệng Tốn Cơm Rất Nhiều

Những Thực Phẩm Tuyệt Đối Không Được Nấu Cùng Tỏi

Cách Nấu Cháo Trứng Gà Với Bí Xanh Cho Bé

Những Thực Phẩm Kỵ Thịt Gà, Chị Em Nội Trợ Nấu Chung Sẽ Rước Bệnh Cho Cả Nhà

Cháo Gà Nấu Chậm Với Khoai Tây

Cách Làm Món Thịt Gà Chọi Xào Lăn Lai Rai Cuối Tuần

Cách Nấu Bánh Đa Cua Tại Nhà Đậm Đà, Ngon Đúng Điệu

Hướng Dẫn Nấu Xôi Gà Đà Nẵng Với Tủ Nấu Cơm Công Nghiệp

Gà Chọi Phong Thủy, Gà Chọi Gỗ Cẩm, Tượng Gà Phong Thủy, Gà Gỗ Mỹ Nghệ, Quà Tặng Cho Người Tuổi Gà…

Canh Dưa Chua Nấu Sườn Làm Ấm Vị Mùa Đông

Cách Nấu Súp Gà Ngô Non Nấm Hương Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà

Cách làm món gà chọi xào lăn đậm đà đúng điệu

Gà chọi vốn chỉ xuất hiện trong các trò chơi dân gian, nay lại được rất nhiều đầu bếp săn lùng bởi thịt gà chọi rất ngon và khác với các giống gà thông thường.

Ai đã được thưởng thức gà chọi thì đều phải tấm tắc khen ngon. Thịt gà chọi chắc, có màu đỏ thẫm, khi nấu có mùi thơm, ngậy đặc biệt da gà thì rất giòn và không hề có mỡ.

Với cách làm cực đơn giản cùng với những nguyên liệu rất quen thuộc, món gà xào lăn chính là một trong những món ăn hoàn hảo để làm cho cả nhà, khiến ai ăn rồi cũng phải ghiền.

Nguyên liệu cho món gà chọi xào lăn

(Phù hợp cho 4 người)

Cách làm món gà chọi xào lăn đơn giản

Cách làm gà chọi xào lăn rất đơn giản phải không. Món gà chọi xào lăn phải có vị đậm đà, màu sắc hấp dẫn thì mới đúng kiểu.

Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt ngon săn chắc đậm đà từ thịt gà chọi, mùi thơm của sả, bột cà ri hòa quyện với vị cay của ớt sừng.

Món gà chọi được tẩm ướp đủ gia vị, xào với lửa vừa trong thời gian phù hợp sẽ rất thơm ngon hấp dẫn.

Từ khóa tìm kiếm: cac mon an che bien tu thit ga, các món ngon từ gà chọi, cach che bien mon an tu ga, cach che bien mon an tu thit ga, cach che bien mon ga ngon, cách chế biến các món gà, cách chế biến thịt gà già, cách chế biến thịt gà ngon, cách chế biến thịt gà ngon nhất, cách khìa thịt gà, cách làm các món gà ngon, cách làm gà chọi 7 món, cách làm gà chọi xào lăn, cách làm kỳ đà xào lăn, cách làm mềm thịt gà già, cách làm món ăn ngon từ thịt gà, cách làm món gà xào lăn, cách làm nước gà chọi, cách làm thịt gà xào lăn, cach nau mon ga ngon, cách nấu gà chọi, cách nấu gà già, cách nấu gà xào lăn, cách nấu lẩu gà đá, cách nấu món gà, cách ướp thịt gà, cách xào thịt gà ngon, chế biến món ăn từ thịt gà, gà chọi làm món gì ngon, gà chọi xào sả ớt, ga da lam mon gi ngon, gà già nấu món gì ngon, gà xào lăn sả ớt, ky da xao lan, mon ngon tu ga choi, món ngon từ gà chọi, thit be xao lan, thịt gà làm món gì ngon, thit ga nau gi ngon, thit meo xao lan

Tham khảo bài viết gốc ở : Cách làm món thịt gà chọi xào lăn lai rai cuối tuần

via #1 Mâm Cơm Việt – Mâm Cơm Gia Đình Việt Nam – Feed http://bit.ly/2wKBvMh

Đặc Sản Gà Chọi Theo Kiểu Miền Bắc Cho Bữa Tiệc Tại Nhà

Cách Chế Biến Gà Chọi Ngon Nhất Không Bị Dai

Điểm Danh Những Cách Chế Biến Thịt Gà Chọi Ngon Nhất Đơn Giản Nhất

Lẩu Gà Nòi Hầm Sả Ngon Nhất Chế Biến Từ Gà Nòi Đặc Sản

Hướng Dẫn Cách Nấu Món Bánh Đa Xào Thịt Gà Bông Cải Xanh Cực Dễ Làm

🌟 Home
🌟 Top