Top 16 # Nấu Gà Tiềm Thuốc Bắc / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | X-bikeman.com

Cách Nấu Món Bổ Dưỡng Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc / 2023

Theo Đông y, gà ác vị ngọt, hơi ấm, không độc, có công hiệu từ bổ can thận, ích khí bổ huyết, tư âm thanh nhiệt, điều kinh hoạt huyết, chữa rong huyết thích hợp với phụ nữ mang thai, người già hay người mới bệnh dậy… Các món tiềm gà ác bổ dưỡng cho sức khỏe

– Gà ác rửa bằng nước sạch, rửa lại với rượu trắng, lau khô rồi cho vào thố.

– Cho các loại thuốc bắc vào với đường, muối. Cho nước dừa xiêm vào rồi đem chưng cách thủy trong khoảng 2 tiếng đồng hồ là được.

– Gà ác tiềm thuốc bắc có hương thơm đặc trưng của các loại hương liệu, thịt gà mềm thấm gia vị. Gà ác tiềm thuốc bắc có tác dụng chống mệt mỏi, đau đầu, suy nhược cơ thể… được xem như là bài thuốc chống suy nhược, bồi bổ cơ thể rất hiệu quả.

Tiềm cách thủy: Vật liệu trụng trong nước sôi, sau khi loại bỏ máu và mùi tanh thì chứa ngay trong thố sành, thêm hành, gừng, rượu và nước canh (nước dùng), dán kín nắp thố, đưa vào nồi, đậy nắp kín. Dùng lửa mạnh đun sôi, làm cho nước trong nồi không ngừng sôi liên tục, khoảng 3 giờ thì hoàn tất.

Tiềm bằng lò hấp: vật liệu chứa trong thố sành, cho vào lò hấp tiềm. Vật liệu không cần xào sơ, thêm nước dùng và chất điều vị để tiềm; nhưng cũng có thể xào sơ rồi mới tiềm.

Đặc điểm: mùi thơm ngan ngát, nước canh trong veo, thịt mềm, dễ tiêu hóa. Gà ác tiềm thuốc dùng cho gia đình

Vật liệu: gà ác 1 con, huỳnh kỳ 30g, muối tinh luyện 2g.

Cách làm: gà ác giết mổ, rửa sạch, bỏ móng và nội tạng, trụng qua nước sôi, gà ác cùng huỳnh kỳ cho vào nồi sành, đổ nước ngập qua mặt vật liệu, tiềm không cách thủy, trước tiên bằng lửa mạnh cho sôi, sau chuyển lửa nhỏ tiềm đến khi thịt nhừ, nêm muối gia vị thì hoàn tất.

Công hiệu: thích hợp dùng cho chứng khí huyết lưỡng hư, phụ nữ đau bụng kinh…

Hướng Dẫn Nấu Món Tổ Yến Tiềm Gà Ác Thuốc Bắc / 2023

Tổ yến tiềm gà ác thuốc bắc là món ăn phổ biến chế biến cùng với yến sào có công dụng tăng cường sinh lực và bồi bổ cơ thể. Món ăn kết hợp các nguyên liệu có tính dinh dưỡng cao như yến sào, gà ác và một vài vị thuốc bắc.

30g tổ Yến đã ngâm nở, sơ chế

1 con gà ác

1 gói thuốc bắc

2 chén nước lọc

3 miếng vỏ quít khô (Trần bì)

5 miếng thịt xá xíu

Một thìa nhỏ bột nêm canh

Chuẩn bị

Yến thô ngâm nước khoảng 2 tiếng cho nở và làm sạch tạp chất

Ngâm vỏ quít cho nở mềm

Gà mổ bụng rửa sạch, để ráo.

Đun sôi nước vỏ quít, cho gà vào trần sơ qua, vớt gà ra để ráo

Cho 2 chén nước lọc vào nồi nhỏ + thuốc bắc + gà vào nấu độ 1 giờ.

Trở gà nhiều lần cho chín đều.

Cách chế biến

Sau khi đã đun gà được 1 giờ, cho tất cả hỗn hợp vào thố + yến sơ chế + xá xíu.

Tiềm thêm 1 giờ bằng cách chưng cách thuỷ

Tắt bếp, cho bộ nêm cho vừa đủ.

Trình bày

Để nguyên trong thố, dùng nóng

Công dụng

Gà ác tiềm thuốc bắc chưng Tổ Yến có tác dụng bổ dương cao, ích khí huyết, giảm đau, đặc trị các bệnh về phổi, thận, mồ hôi trộm, đau lưng, đái tháo, di tinh, hoạt tinh, kết lỵ lâu ngày, nóng trong xương, chân tay yếu mỏi, thiếu máu, rất tốt cho người tạng yếu, người già, người mới ốm khỏi hoặc đang dưỡng bệnh, phụ nữ sau khi sinh.

Gà ác tiềm thuốc bắc chưng Tổ Yến tốt cho phổi, thận. Đặc biệt, thịt gà ác là loại thịt không gây phong ngứa như các loại gà khác, lại có khả năng giúp mau lành xương.

Tuy nhiên, Gà ác tiềm thuốc bắc chưng Tổ Yến rất giàu chất đạm, nên người lớn mỗi tuần chỉ nên ăn 2 lần, mỗi lần 1 chén, trẻ em 1 tuần ăn 1 lần chén

Gà ác tiềm thuốc bắc chưng Tổ Yến là thuốc bồi bổ cơ thể, chữa bệnh suy nhược, kích thích tình dục mạnh.

Gà ác tiềm thuốc bắc chưng Tổ Yến còn có công dụng bổ can thận, ích khí huyết, còn được dùng để chữa các chứng bệnh hư nhược, tiểu đường, đi tả lâu ngày do tỳ hư, chán ăn, khí hư, di tinh, hoạt tinh, ra mồ hôi trộn, kinh nguyệt không đều…

Cách Làm Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Bằng Nồi Điện / 2023

– 100g-120g ngải cứu

– 600ml nước dùng hầm xương gà hoặc nước lạnh

– 1 nhánh gừng

– Gia vị: muối, hạt nêm, mì chín

Cách làm món gà ác tiềm thuốc bắc bằng nồi điện tại nhà

– Đầu tiên: Gừng và nghệ bạn rửa sạch, gọt vỏ rồi gừng đập dập, còn nghệ thì băm nhuyễn. Ngải cứu cũng rửa sạch, chỉ nhặt phần và ngọn non, phần già thì bỏ riêng ra rồi bỏ vào túi trà để lúc hầm cho vào hầm chung với thuốc bắc

– Bước 2: Gà bạn có thể nhờ người bán làm sạch dùm hoặc đem về nhà tự làm cũng được. Sau khi làm sạch gà xong thì bạn ướp gà bằng 1 tsp muối + 1 tsp hạt nêm + 1/3 tsp tiêu + gừng đập dập.Tiếp tục xoa đều phần thân và mình gà sau đó để ướp khoảng 30 phút để thịt gà thấm đều gia vị

– Bước 4:Bạn bắt đầu hầm gà ác bằng, bạn hãy xếp lá ngải cứu vào dưới đáy nồi, đặt gà lên trên rồi để những túi trà có thân lá ngải cứu lên trên, cuối cùng là đổ ngập nước ( khoảng 600 ml )

– Bước 5: Trong lúc đun sôi bạn nhớ hớt bọt ra để nước không bị đục và món ăn có mùi vị thơm ngon hơn, sau khi nước sôi thì nồi sẽ tự chuyển sang chế đố hấp trong 20-30 phút. Sau đó bạn rút phích cắm điện ra và ngâm gà trong nồi khoảng 30 phút

– Cuối cùng: Lúc ăn, bạn vớt những túi trà đựng lá ngải cứu ra, nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn rồi đun lại 2-3 phút để gà nóng và ăn ngon miệng hơn

Tham khảo viễn Đông địa chỉ bán nồi nấu phở bằng điện ĐÚNG GIÁ – CHẤT LƯỢNG

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều địa điểm bán nồi nấu phở bằng điện, tuy nhiên với gần 10 năm kinh nghiệm trong ngành Viễn Đông tự hào là đơn vị sản xuất nồi nấu phở uy tín, giá cả phải chăng nhất trên thị trường. Lý do được xuất phát như sau:

Tất cả những nồi nấu phở điện hiện nay Viễn Đông đang bán ra thị trường đều do chính các kỹ sư có chuyên môn cao của công ty nghiên cứu, thiết kế sản xuất. Sản phẩm đã được cải tiến đổi mới liên tục để phù hợp nhất với người sử dụng.

Tính đến nay, sau nhiều lần đổi mới nồi nấu phở Viễn Đông sản xuất được làm hoàn toàn từ inox 304. Đây là chất liệu inox được đánh giá cao nhất trong các loại inox được dùng làm để chế tạo các thiết bị nhà bếp. Chất liệu này có khả năng hạn chế han gỉ tốt, chịu được tác động mạnh của các lực có tải trọng lớn.

Viễn Đông vừa là nhà sản xuất vừa là nhà cung cấp đầu tiên

Hiện nay khi mua nồi nấu phở tại Viễn Đông bạn sẽ có cơ hội bảo hành lên tới 12 tháng và bảo trì chọn đời. Vậy còn chần chờ gì mà không nhanh tay liên hệ theo số Hotline của Viễn Đông để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết hơn về các dòng nồi hiện công ty đang bán.

Cách Làm Món Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Bằng Nồi Điện / 2023

– 100g-120g ngải cứu

– 600ml nước dùng hầm xương gà hoặc nước lạnh

– 1 nhánh gừng

– Gia vị: muối, hạt nêm, mì chín

Cách làm món gà ác tiềm thuốc bắc bằng nồi điện tại nhà

– Đầu tiên: Gừng và nghệ bạn rửa sạch, gọt vỏ rồi gừng đập dập, còn nghệ thì băm nhuyễn. Ngải cứu cũng rửa sạch, chỉ nhặt phần và ngọn non, phần già thì bỏ riêng ra rồi bỏ vào túi trà để lúc hầm cho vào hầm chung với thuốc bắc

– Bước 2: Gà bạn có thể nhờ người bán làm sạch dùm hoặc đem về nhà tự làm cũng được. Sau khi làm sạch gà xong thì bạn ướp gà bằng 1 tsp muối + 1 tsp hạt nêm + 1/3 tsp tiêu + gừng đập dập.Tiếp tục xoa đều phần thân và mình gà sau đó để ướp khoảng 30 phút để thịt gà thấm đều gia vị

– Bước 4:Bạn bắt đầu hầm gà ác bằng, bạn hãy xếp lá ngải cứu vào dưới đáy nồi, đặt gà lên trên rồi để những túi trà có thân lá ngải cứu lên trên, cuối cùng là đổ ngập nước ( khoảng 600 ml )

– Bước 5: Trong lúc đun sôi bạn nhớ hớt bọt ra để nước không bị đục và món ăn có mùi vị thơm ngon hơn, sau khi nước sôi thì nồi sẽ tự chuyển sang chế đố hấp trong 20-30 phút. Sau đó bạn rút phích cắm điện ra và ngâm gà trong nồi khoảng 30 phút

– Cuối cùng: Lúc ăn, bạn vớt những túi trà đựng lá ngải cứu ra, nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn rồi đun lại 2-3 phút để gà nóng và ăn ngon miệng hơn

Tham khảo viễn Đông địa chỉ bán nồi nấu phở bằng điện ĐÚNG GIÁ – CHẤT LƯỢNG

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều địa điểm bán nồi nấu phở bằng điện, tuy nhiên với gần 10 năm kinh nghiệm trong ngành Viễn Đông tự hào là đơn vị sản xuất nồi nấu phở uy tín, giá cả phải chăng nhất trên thị trường. Lý do được xuất phát như sau:

Tất cả những nồi nấu phở điện hiện nay Viễn Đông đang bán ra thị trường đều do chính các kỹ sư có chuyên môn cao của công ty nghiên cứu, thiết kế sản xuất. Sản phẩm đã được cải tiến đổi mới liên tục để phù hợp nhất với người sử dụng.

Tính đến nay, sau nhiều lần đổi mới nồi nấu phở Viễn Đông sản xuất được làm hoàn toàn từ inox 304. Đây là chất liệu inox được đánh giá cao nhất trong các loại inox được dùng làm để chế tạo các thiết bị nhà bếp. Chất liệu này có khả năng hạn chế han gỉ tốt, chịu được tác động mạnh của các lực có tải trọng lớn.

Viễn Đông vừa là nhà sản xuất vừa là nhà cung cấp đầu tiên

Hiện nay khi mua nồi nấu phở tại Viễn Đông bạn sẽ có cơ hội bảo hành lên tới 12 tháng và bảo trì chọn đời. Vậy còn chần chờ gì mà không nhanh tay liên hệ theo số Hotline của Viễn Đông để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết hơn về các dòng nồi hiện công ty đang bán.