Lẩu Gà Tiềm Ớt Hiểm

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Tiềm Ớt Hiểm Ngon Tuyệt Vời
  • Cách Làm Lẩu Gà Tiềm Ớt Hiểm Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Bí Quyết Nấu Hủ Tiếu Giò Heo Ngon Ngọt
  • Học Nấu Hủ Tiếu Ngon Để Mở Quán Kinh Doanh Ở Đâu?
  • Anh Phú Học Bí Quyết Nấu Hủ Tiếu Nam Vang Để Mở Quán
  • Lẩu gà tiềm ớt hiểm là một món ăn quen và lạ với những nguyên liệu không khó tìm.

    Với nhũng món ăn ngon và lạ miệng như thế này có rất nhiều cách để các bạn chế biến, sau đây mình sẽ hướng dẫn cho các bạn một số cách đơn giản nhất nha!!! 😀

    Cách 1:

    Nguyên liệu:

    – Gà mái: 1 con khoảng 1,4 kg

    – Nấm tuyết: 400 gr, nấm đông cô: 200 gr

    – Rau mồng tơi: 600 gr, ớt hiểm: 200 gr, hành tím băm: 2 củ

    – Nước dùng gà: 1,5 lít

    – Gia vị: Muối, hạt nêm, đường, dầu ăn, tiêu. Bún tươi ăn kèm.

    Cách làm:

    + Gà làm sạch, để nguyên con. Mồng tơi nhặt lá, rửa sạch, để ráo nước. Nấm tuyết, nấm đông cô cắt chân, ngâm vào nước có pha một ít muối. Hành tím bóc vỏ, đập dập.

    + Bỏ gà vào nồi lẩu đun sôi với nước dùng, nấu kèm ớt hiểm, hành tím, nêm gia vị vừa ăn. Khi ăn cho nấm, mồng tơi vào nồi lẩu, ăn kèm bún tươi và nước mắm mặn có thêm vài lát ớt. Món gà tiềm ớt hiểm có thể ăn kèm với rau tần ô, cải bẹ xanh, bắp cải…

    Cách 2:

    Nguyên liệu chế biến lẩu gà tiềm ớt hiểm:

    – 1 con gà mái

    – Nấm tuyết (khoảng 400gr)

    – Nấm đông cô (khỏng 200gr)

    – Rau mồng tơi.

    – Ớt hiểm (khoảng 200 gr)

    – Hành tím.

    – Nước dùng gà: 1,5 lít

    – Các loại gia vị: hạt nêm, đường, muối, dầu ăn, tiêu, …

    – Bún tươi.

    Cách làm:

    + Gà mái làm sạch, không chặt nhỏ, để nguyên con.

    + Nấm cắt chân, ngâm nước muối.

    + Nhặt lá mồng tơi rồi rửa sạch, để ráo nước.

    + Đun nóng dầu ăn, cho gà nguyên con vào chiên vàng.

    + Dùng nồi áp suất hầm gà trong khoảng 5′.

    + Cho gà vào nước dùng, đun sôi, cho các loại gia vị : ớt hiểm, hành tím vào, nêm nếm theo khẩu vị.

    + Gà tiềm ớt hiểm dùng với bún tươi, trụng nấm và mồng tơi để tăng thêm hương vị.

    Cách 3:

    – Mức độ: Trung bình

    – Chuẩn bị: 15 phút

    – Chế biến: 25 phút

    Nguyên liệu:

    – 1 con gà nhỏ (khoảng 800g)

    – 300g cải xanh

    – 10g ớt hiểm, 20g ớt sừng, 10g hành, ngò

    – 2 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê dầu hào, 2 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa súp nước mắm, 1 lít dầu ăn

    Các bước thực hiện lẩu gà tiềm ớt hiểm:

    + Cải xanh rửa sạch, vớt ra để ráo nước, cắt khúc ngắn chừng 5cm.

    + Cho thật nhiều dầu ăn vào chảo lớn, đun thật nóng già, sau đó nhẹ tay cho gà vào chiên vàng đều. Khi da gà ngả màu cánh gián thì vớt ra để ráo dầu.

    + Cho khoảng 1 lít nước lã vào nồi đun sôi, cho gà vào hầm đến khi nước hơi sánh lại, gà chín mềm là được.

    + Cho gà ra đĩa, ăn kèm rau cải xanh hay bún tươi đều ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Đậu Đen Mau Mềm Siêu Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Mẹo Chế Biến Gà Già Ngon Không Bị Dai
  • Bí Quyết Để Nấu Bún Bò Huế Ngon
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Ngon Để Kinh Doanh Thành Công
  • Chia Sẻ Bí Quyết Nấu Bún Bò Huế Thơm Ngon Và Hấp Dẫn
  • Lẩu Gà Ta Tiềm Ớt Hiểm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Gà Ớt Hiểm, Món Ngon Ấm Lòng Những Ngày Mưa
  • Các Nguyên Liệu Làm Lẩu Gà Cực Chuẩn Cho Nồi Lẩu Thơm Ngon
  • Cách Nấu Lẩu Gà Nấm Ngon Cho Ngày Sum Họp Gia Đình
  • Bật Mí 3 Cách Nấu Lẩu Cháo Gà Ngon, Nóng Hổi Cho Ngày Đông Rét.
  • Cách Làm Lẩu Gà Nấu Với Chảo Đa Năng
  • LẨU GÀ NÂU NẤM

    – Giao hàng siêu tốc (Giao hàng trong các quận nội thành TPHCM)

    – Vệ sinh an toàn thực phẩm

    – Chất lượng đã được kiểm chứng

    – Quy cách đóng gói lịch sự

    – An toàn khi vận chuyển (Nước lẩu được đựng trong hộp bảo quản thực phẩm loại xịn của Happy Cook có giăng silicon nên bảo đảm an toàn, kín khi vận chuyển xa, và có thể tận dụng lại hộp để đựng gia vị hoặc thực phẩm)

    – Nếu bạn đã từng ăn lẩu gà ớt hiểm ở những nơi khác, hãy ghé Saigon Kitchen và cảm nhận sự khác biệt. Tôi chắc chắn bạn sẽ không bao giờ quên hương vị đặc trưng của nó mà không nơi nào có được.

    – Gà tiềm ớt hiểm

    – Lẩu gà lá giang

    – Lẩu gà lá é

    – Lẩu gà kim chi

    – Lẩu Thái hải sản Tomyum

    – Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng về công thức các gia vị cùng nguyên liệu tươi ngon, Saigon Kitchen chắc chắn sẽ đem đến cho các bạn một bữa ăn trọn vẹn.

    – Phù hợp ăn trưa cùng đồng nghiệp và gia đình hoặc lai rai cùng bạn bè, hoặc tổ chức sinh nhật…

    𝑳𝒖̛𝒖 𝒚́: Chấp nhận thanh toán bằng quẹt thẻ 𝐕𝐢𝐬𝐚, ví 𝗠𝗢𝗠𝗢 và 𝐕𝐍𝐏𝐀𝐘

    – Đặt bàn, đặt giao hàng:

    + Đặt hàng trên Website:LaugaSaigon.com (Khuyến khích vì sữ đặt nhanh hơn. Khách hàng sẽ chủ động cập nhật thông tin giao hàng để chuyển cho đv giao hàng luôn)

    + Đặt hàng bằng Hotline: 0926.333.000 (không khuyến khích vì khi đặt hàng nhân viên sẽ ghi lại thông tin giao hàng và mất time để cập nhật lại thông tin giao hàng cho đv vận chuyển. Hơn nữa, nhiều khách đặt cùng lúc sẽ bị máy bận)

    + NOW:

    https://app.now.vn/246PYI0652

    + LOSHIP:

    https://loship.vn/saigonfbvn

    +BAEMIN: Saigon Kitchen

    – Đc: 1A Lý Thường Kiệt, P7, Tân Bình (Đối diện cây xăng mũi tàu lạc long quân)

    – Website:SaigonKitchen.vn

    Đã phát hành bản chính thưc trên CH Play

    – Đc: 1A Lý Thường Kiệt, P7, Tân Bình (Đối diện cây xăng mũi tàu Lạc Long Quân)

    Sự khác biệt mang tên:

    LẨU GÀ TA TIỀM ỚT HIẺM ngon chính hiệu hot nhất Tân Bình

    – Nếu bạn đã từng ăn lẩu gà ớt hiểm ở những nơi khác, hãy ghé Saigon Kitchen và cảm nhận sự khác biệt. Tôi chắc chắn bạn sẽ không bao giờ quên hương vị đặc trưng của nó mà không nơi nào có được.

    – GÀ TA được chọn lựa kỹ càng từ 1,4kg. Là loại gà mái đẻ có TRỨNG NON vị ngọt, thơm và độ dai chắc nụi. Đem hấp và chiên vàng để giảm bớt mỡ.

    – NƯỚC LẨU TIỀM được hầm cùng các loại thảo mộc với công thức đặc biệt của quán, tăng cường sức khoẻ và tạo mùi vị đặc trưng không thể nào pha lẫn: như táo tàu, kỷ tử, nấm hương, quế chi, hoa hồi, đinh hương, thảo quả…

    Đặc biệt. Chúng tôi dùng SÁ SÙNG thay cho bột ngọt nên nước lẩu có độ ngọt tự nhiên (1 ký sá sùng bằng 1 thùng mì chính).

    – ỚT HIỂM XANH là loại ớt xiêm rừng đến từ núi rừng miền trung. Có độ thơm nồng và không cay gắt như ớt đỏ. Đặc biệt là “siêu sạch” vì nó mọc hoang ở núi rừng phía tây Quảng Ngãi.

    – RAU ĂN KÈM được chúng tôi kết hợp giữa các loại rau tươi mát như: rau cải thảo, cải thìa, nấm kim châm và đặc biệt là xà lách xoong (loại rau cực kỳ hợp với lẩu gà tiềm ớt hiểm).

    – Bên cạnh đó còn có mì gói, mì trứng hoặc bún ăn kèm.

    – Gắp từng miếng gà đã được nhân viên quán xé nhỏ chấm với muối tiêu chanh và thưởng thức độ ngọt thơm kèm vị the the của ớt hiểm xanh sẽ làm bạn xuýt xoa, ngây ngất tận trời mây.

    – Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng về công thức các gia vị cùng nguyên liệu tươi ngon, Saigon Kitchen chắc chắn sẽ đem đến cho các bạn một bữa ăn trọn vẹn.

    – Phù hợp ăn trưa cùng đồng nghiệp và gia đình hoặc lai rai cùng bạn bè, hoặc tổ chức sinh nhật…

    Hoặc đặt trên ứng dụng giao đồ ăn: Saigon Kitchen – Lẩu & Nướng

    – Đc: 1A Lý Thường Kiệt, P7, Tân Bình (Đối diện cây xăng 7 Hiền)

    – Website:SaigonKitchen.vn

    – Hỗ trợ phí ship cho các đơn hàng ở xa

    – Giao hàng siêu tốc (Giao hàng trong các quận nội thành TPHCM)

    – Vệ sinh an toàn thực phẩm

    – Chất lượng đã được kiểm chứng

    – Quy cách đóng gói lịch sự

    – An toàn khi vận chuyển (Nước lẩu được đựng trong hộp bảo quản thực phẩm loại xịn của Happy Cook có giăng silicon nên bảo đảm an toàn, kín khi vận chuyển xa, và có thể tận dụng lại hộp để đựng gia vị hoặc thực phẩm)

    – Có thể bảo quản trong tủ mát 2-3 ngày hoặc tủ đông từ 1 – 2 tuần

    NHẬN ĐẶT GIAO HÀNG TỪ 9H – 23H MỖI NGÀY

    Sự khác biệt mang tên:

    LẨU GÀ TA TIỀM ỚT HIẺM ngon chính hiệu hot nhất Tân Bình

    – Nếu bạn đã từng ăn lẩu gà ớt hiểm ở những nơi khác, hãy ghé Saigon Kitchen và cảm nhận sự khác biệt. Tôi chắc chắn bạn sẽ không bao giờ quên hương vị đặc trưng của nó mà không nơi nào có được.

    – GÀ TA được chọn lựa kỹ càng từ 1,4kg. Là loại gà mái đẻ có TRỨNG NON vị ngọt, thơm và độ dai chắc nụi. Đem hấp và chiên vàng để giảm bớt mỡ.

    – NƯỚC LẨU TIỀM được hầm cùng các loại thảo mộc với công thức đặc biệt của quán, tăng cường sức khoẻ và tạo mùi vị đặc trưng không thể nào pha lẫn: như táo tàu, kỷ tử, nấm hương, quế chi, hoa hồi, đinh hương, thảo quả…

    Đặc biệt. Chúng tôi dùng SÁ SÙNG thay cho bột ngọt nên nước lẩu có độ ngọt tự nhiên (1 ký sá sùng bằng 1 thùng mì chính).

    – ỚT HIỂM XANH là loại ớt xiêm rừng đến từ núi rừng miền trung. Có độ thơm nồng và không cay gắt như ớt đỏ. Đặc biệt là “siêu sạch” vì nó mọc hoang ở núi rừng phía tây Quảng Ngãi.

    – RAU ĂN KÈM được chúng tôi kết hợp giữa các loại rau tươi mát như: rau cải thảo, cải thìa, nấm kim châm và đặc biệt là xà lách xoong (loại rau cực kỳ hợp với lẩu gà tiềm ớt hiểm).

    – Bên cạnh đó còn có mì gói, mì trứng hoặc bún ăn kèm.

    – Gắp từng miếng gà đã được nhân viên quán xé nhỏ chấm với muối tiêu chanh và thưởng thức độ ngọt thơm kèm vị the the của ớt hiểm xanh sẽ làm bạn xuýt xoa, ngây ngất tận trời mây.

    – Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng về công thức các gia vị cùng nguyên liệu tươi ngon, Saigon Kitchen chắc chắn sẽ đem đến cho các bạn một bữa ăn trọn vẹn.

    – Phù hợp ăn trưa cùng đồng nghiệp và gia đình hoặc lai rai cùng bạn bè, hoặc tổ chức sinh nhật…

    Hoặc đặt trên ứng dụng giao đồ ăn: Saigon Kitchen – Lẩu & Nướng

    – Đc: 1A Lý Thường Kiệt, P7, Tân Bình (Đối diện cây xăng 7 Hiền)

    – Website:SaigonKitchen.vn

    Đã phát hành bản chính thưc trên CH Play

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Cách Nấu Lẩu Gà Nấm Ngon Cho Cả Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Gà Nấm Đơn Giản Cả Nhà Quây Quần
  • Khu Du Lịch Bình Quới 1
  • Cách Làm Món Gà Nấu Ragu Ngon Chuẩn Nhà Hàng
  • Ngon Như Canh Gà Nấu Măng Của Má
  • Cách Nấu Lẩu Gà Ớt Hiểm Ngon Như Ngoài Tiệm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Gà Ớt Hiểm Thơm Ngon Mà Cực Ít Người Biết
  • 4 Cách Nấu Súp Trứng Gà Cho Bé Ăn Dặm Và Trẻ Biếng Ăn Làm Quen Với Trứng
  • Hướng Dẫn Nấu Món Gà Kho Sả Gừng Siêu Đơn Giản
  • Cách Làm Thịt Gà Nấu Đông Miền Bắc Đơn Giản Mà Ngon Nhất
  • Cách Nấu Nước Dùng Ăn Bún Cá Hấp Dẫn Nhất Cho Cả Gia Đình
  • Với cách nấu lẩu gà ớt hiểm sau đây, bạn có thể trổ tài chế biến để chiêu đãi gia đình và bạn bè một món ăn không chỉ thơm ngon lại còn vô cùng bổ dưỡng.

    Lẩu gà là món ăn quen thuộc được nhiều người yêu thích. Món lẩu này có nhiều biến tấu hấp dẫn, nào là lẩu gà nấu nấm, lẩu gà nấu măng chua, lẩu gà lá giang, lẩu gà thuốc Bắc… và gần đây nhất là sự xuất hiện của món lẩu gà ớt hiểm. Lẩu gà ớt hiểm đã làm mưa làm gió trong thời gian qua, hương vị cay cay của ớt và thịt gà dai ngon được chiên vàng trước khi nấu, ăn cùng các loại rau tươi xanh mát sẽ đem đến cho bạn một cảm giác hoàn toàn mới lạ.

    Thay vì phải đến quán thường xuyên, với các bước hướng dẫn sau đây, bạn có thể tự vào bếp và thực hiện cách nấu lẩu gà ớt hiểm ngay tại nhà.

    Lẩu gà ớt hiểm ăn với rau gì?

    Rau ăn kèm lẩu gà là các loại nấm như nấm tuyết, nấm đông cô, nấm kim châm và các loại rau xanh như tần ô, cải thảo, cải bẹ xanh, xà lách xoong, mồng tơi…

    Chi tiết cách nấu lẩu gà ớt hiểm đơn giản nhất

    • Gà ta: 1 con nặng khoảng 1 – 1,5kg
    • Nấm đông cô: 200g
    • Ớt hiểm xanh: 40g
    • Kỷ tử: 20g
    • Hành tím: 2 củ
    • Tỏi khô: 1 củ
    • Củ cải trắng: 1 củ
    • Hành tây: 1/2 củ
    • Sả: 4 cây
    • Nước dừa tươi: 500ml
    • Bún tươi hoặc mì
    • Các gia vị nêm nếm thường dùng
    • Các loại rau ăn kèm: nấm tuyết, tần ô, cải thảo, cải bẹ xanh, xà lách xoong, mồng tơi…

    Bước 1: Sơ chế

    Gà ta mua về làm sạch, chặt thành từng miếng vừa ăn. Ướp thịt với hỗn hợp ớt giã nhuyễn, 1 muỗng bột ngọt, 1 muỗng hành tím và tỏi băm, trộn đều và ướp khoảng 15 – 20 phút cho gà ngấm gia vị.

    Hành tím bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

    Tỏi khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

    Ớt hiểm rửa sạch, để ráo. Cho 1 muỗng muối hạt và 5 – 7 trái ớt hiểm vào cối, giã nhuyễn.

    Kỷ tử rửa sạch.

    Hành tây lột vỏ, rửa sạch, bổ múi cau.

    Nấm đông cô luộc sơ, cắt chân, rửa sạch, để ráo nước.

    Củ cải gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.

    Sả rửa sạch, bỏ phần lá già, cắt khúc, đập dập.

    Các loại rau, nấm ăn kèm nhặt hết gốc, rửa sạch rồi để ráo.

    Bước 2: Chiên gà, sả và hành tây

    Bắc chảo lên bếp với lượng dầu ăn vừa đủ, khi dầu nóng cho hành tây vào chiên sơ để khi cho hành vào nấu, nước dùng sẽ ngọt hơn.

    Tiếp đó, cho sả vào chiên thơm vàng rồi gắp ra.

    Cho thịt gà vào chiên cho săn và vàng đều các mặt, dầu ăn đã chiên qua sả rồi chiên gà nên thịt gà sẽ có mùi vị thơm ngon hơn.

    Bước 3: Tiến hành nấu lẩu

    Bắc một nồi lớn lên bếp, cho 500ml nước dừa và 1 lít nước lọc vào nồi cùng với hành tây, sả, thịt gà chiên. Nêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt và 2 muỗng canh nước tương.

    Nấu sôi nồi thịt gà trong khoảng 5 – 7 phút cho gà mềm rồi thêm nấm, củ cải, kỷ tử vào nấu, sau vài phút thì tắt bếp.

    Bước 4: Thành phẩm và thưởng thức

    Múc thịt gà và nước dùng qua nồi lẩu, bày các loại rau ăn kèm, bún tươi hoặc mì và chén nước chấm bên cạnh. Khi ăn vớt thịt gà ra xé miếng vừa ăn và nhúng rau vào.

    Lưu ý và bí quyết nấu ngon

    • Gà ta không nên chọn mua quá già hoặc quá non. Ngoài ra, trong thời gian nấu nên thường xuyên vớt bọt để nước dùng được trong và ngon hơn.
    • Chọn ớt hiểm non, tươi, có màu xanh sáng. Lượng ớt hiểm có thể thay đổi nhiều ít theo khẩu vị ăn cay của bạn và gia đình.
    • Nếu bạn muốn nồi lẩu của mình đậm vị cay thì băm hoặc cắt nhỏ ớt ra thay vì để nguyên trái. Nếu bạn chỉ muốn nồi lẩu có vị cay nhẹ và thơm nồng, tốt nhất để nguyên cuống ớt khi nấu và không nấu quá lâu tránh làm rụng cuống sẽ rất cay.
    • Khi nêm nếm gia vị bạn có thể nêm muối hoặc hạt nêm, không nên nêm bằng nước mắm sẽ làm món ăn có vị chua và hơi chát trong miệng sau khi ăn. Đặc biệt, món lẩu này thơm ngon và ít cay hơn khi ăn nóng nên hãy thưởng thức ngay khi vừa nấu xong.
    • Các loại rau ăn kèm tùy theo sở thích người dùng mà lựa chọn cho phù hợp.

    Quán lẩu gà ớt hiểm ngon ở TP. HCM

    • Lẩu gà ớt hiểm Gò Vấp – 544 Phan Văn Trị, Phường 7, Quận Gò Vấp
    • Lẩu gà ớt hiểm Nguyễn Thiện Thuật – 109 Nguyễn Thiện Thuật, Phường 2, Quận 3
    • Lẩu gà ớt hiểm Cầu Bông – 23/2 Lê Văn Duyệt, Phường 1, Quận Bình Thạnh
    • Lẩu gà ớt hiểm quận 10 – 796/19B Sư Vạn Hạnh (nối dài), Phường 12, Quận 10
    • Lẩu gà ớt hiểm Thủ Đức – 188 Hoàng Diệu 2, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức
    • Lẩu gà ớt hiểm quận 7 – 158A Nguyễn Thị Thập, Phường Bình Thuận, Quận 7
    • Lẩu gà ớt hiểm 109 Đinh Tiên Hoàng – 23/2 Đinh Tiên Hoàng, Phường 3, Quận Bình Thạnh

    Nếu có nhu cầu học nấu món lẩu để mở quán hoặc phục vụ gia đình, bạn có thể điền vào form bên dưới hoặc gọi đến tổng đài 1800 6148 (miễn phí cước gọi), tư vấn viên sẽ cung cấp những thông tin chi tiết về khóa học, giúp bạn có được lựa chọn phù hợp cho bản thân.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bún Bò Huế Ngon Và Làm Sate Ăn Kèm Chuẩn Nhất
  • Ăn Eat Clean Thì Nhất Định Phải Biết Nấu Thực Phẩm Thế Nào Cho Đúng, Không Thì Cũng Thành “công Cốc”
  • Nên Dùng Những Gia Vị Nào Trong Chế Độ Ăn Eat Clean?
  • Cách Nấu Mì Ý Bò Sốt Cà Chua Cho Ngày Cuối Tuần
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Gà Đơn Giản Đậm Đà Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Gà Tiềm Ớt Hiểm Thơm Ngon Lạ Miệng

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Cách Nấu Lẩu Gà Lá É Chuẩn Bị Tiệc Cuối Tuần
  • Cách Nấu Lẩu Gà Lá É Chua Cay, Đậm Đà Hương Vị
  • Cách Nấu Gà Kho Gừng Ngon Đậm Đà Không Thể Cưỡng Lại
  • Món Gà Chọi Nấu Giả Cầy Đơn Giản Mà Ngon Cơm
  • Công Thức Nấu Món Gà Giả Cầy Thơm Lừng Căn Bếp Nhỏ
  • 1. Bạn biết gì về gà tiềm ớt hiểm?

    Nhắc đến gà tiềm ớt hiểm, chúng ta không khỏi “xuýt xoa” nghĩ đến vị cay của những trái ớt. Đó cũng là một hương vị “dân giã” giúp ngăn ngừa bệnh tim, chống ung thư, tăng sức đề kháng được dân ta sử dụng hằng ngày. Khi dùng trong món ăn này, ớt hiểm sẽ không mang vị cay nồng mà the thé, lạ miệng, rất cuốn hút vị giác của người ăn.

    Thịt gà rất được yêu thích vì là thực phẩm giàu đạm và protein. Ngoài ra còn bổ sung các loại vitamin A, B1, B2…canxi, sắt, hỗ trợ tim mạch và giảm cân. Thịt gà được nấu chung với nấm, ớt hiểm cùng các loại rau tạo nên mùi vị cay nhẹ hấp dẫn. Đặc biệt, với hương vị gà ta kết hợp với các loại thuốc Bắc đã góp phần tạo nên độ dinh dưỡng cao cho món ăn này.

    3. Hướng dẫn cách nấu gà tiềm ớt hiểm siêu ngon

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Đầu tiên, bạn đem gà đi cắt tiết, trụng qua nước nóng, làm sạch lông, rồi rửa lại bằng nước lạnh. Nhặt các loại rau ăn kèm, rửa sạch ngâm nước muối loãng và để ráo. Bào vỏ củ cải rồi cắt thành khoanh khoảng 1cm.

    Lột vỏ và rửa sạch hành tím, củ tỏi. Ớt hiểm cũng rửa sạch, nhẹ tay đập hơi dập. Rồi cho vào cối gỗ 1 muỗng ớt hiểm, 1 muỗng muối hột rồi giã nhuyễn. Hành tây lột vỏ, sắt nhỏ. Rửa sạch sả và đập dập.

    Nấm đông cô trụng qua nước sôi, rửa sạch và cắt gốc. Rửa sạch kỳ tử. Trụng mỳ sợi cho chín rồi vớt ra để ráo. (nếu dùng bún tươi, bạn có thể trụng sơ qua bún cho sạch sẽ an toàn)

    Bước 2 : Thực hiện chế biến

    Gà sau khi làm sạch thì chặt thành các miếng nhỏ, vừa ăn. Trộn vào tô thịt 1 muỗng hành tím, tỏi băm, 1 muỗng nhỏ hạt nêm, 1 ít đường, dầu hào để ướp gà cho thấm vị (thời gian tầm 30 phút). Sau đó lấy hành tây chiên sơ trong chảo dầu nóng rồi vớt ra. Tiếp tục phi sả lên cho thật vàng và thơm.

    Bắt lên bếp 1 lít nước sôi và 500ml nước dừa tươi. Chờ sôi rồi đổ lần lượt gà, sả, ớt hiểm vào nồi nấu. Nêm nếm thêm một chút gia vị nước tương, hạt nêm. Đậy nắp nồi lại và canh lửa vừa phải.

    Tầm 5-7 phút sau thì mở nắp ra, cho nấm đông cô và củ cải trắng vào nồi. Chờ khi gà tiềm đã chín mềm, cho hành tây và kỳ tử vào chung. Đun thêm vài phút thì tắt bếp.

    4. Một số lưu ý nhỏ về cách nấu gà tiềm ớt hiểm

    Khi mua gà, bạn không nên gà quá già hoặc quá non. Gà mái có thể là một lựa chọn tốt, thịt mềm và rất thơm, còn gà trống sẽ có chút dai hơn. Nên để ý về trọng lượng gà khi mua cho phù hợp với nồi nấu của mình. Khi trụng gà nhổ lông, bạn đừng trụng quá lâu sẽ làm bong tróc da gà.

    Nếu bạn mua gà làm sẵn thì nên dùng nước sôi để trần gà qua, làm sạch bụi bẩn và giúp thịt gà săn hơn. Muốn cho nồi lẩu thêm đậm đà vị cay, bạn có thể băm thêm ớt tươi và bỏ vào. Trong khi nấu lẩu nên thường xuyên vớt bọt để nước dùng trong và ngon hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 1️⃣【Cách Nấu Gà Tiềm Ớt Hiểm Ngon Không Kém Ngoài Hàng 】® Thedrunkenpot
  • Cách Nấu Món Lẩu Gà Tiềm Ớt Hiểm Ngon Đơn Giản
  • Cách Nấu Lẩu Gà Lá Giang Chua Ngọt Đậm Vị Nam Bộ
  • Cách Làm Gà Nấu Lá Giang Ngon Chuẩn Vị Trong 2 Bước Thực Hiện
  • Dịch Vụ Nấu Tiệc Với Những Món Ngon Không Thể Bỏ Qua
  • Cách Nấu Lẩu Gà Ớt Hiểm Ngon Đúng Điệu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Gà Hầm Hấp Dẫn Chiêu Đãi Cả Nhà
  • Hướng Dẫn Nấu Gà Rang Muối Đơn Giản Ngon Như Hàng
  • Cách Nấu Món Mì Gà Xé Ngon Ngọt Cho Bé
  • Cách Nấu Miến Gà Miền Nam Thơm Ngon Cho Bé Đơn Giản Tại Nhà
  • Đọc Ngay 3 Cách Nấu Lagu Gà Ngon, Hấp Dẫn Chi Tiết Nhất
  • Lẩu gà là món ăn quen thuộc, được rất nhiều người yêu thích, vị cay cay của ớt kết hợp cùng vị dai của gà ăn kèm cùng rau xanh tươi mát sẽ giúp cho bữa ăn của bạn trở nên hoàn hảo và hấp dẫn hơn. Cách nấu lẩu gà ớt hiểm thì không khó, bạn chỉ tốn một chút thời gian cho việc chuẩn bị nguyên liệu và sơ chế nguyên liệu mà thôi.

    Những nguyên liệu cần chuẩn bị để thực hiện cách nấu lẩu gà ớt hiểm chuẩn vị:

    • Thịt gà: khoảng 1 – 1,2kg
    • 100gram ớt hiểm xanh
    • 1 trái dừa tươi
    • 2 – 3 cây sả
    • 2 – 3 trái chanh
    • 1kg bún
    • 4 – 5 củ hành tím (hoặc hành khô)
    • 5gram câu kỳ tử (Một loại nguyên liệu phổ biến trong các bài thuốc đông y)
    • Các gia vị thường được sử dụng là: Muối, đường, nước mắm…
    • Món ăn kèm: nấm tuyết, tần ô cải thảo, cải bẹ xanh, xà lách, mồng tơi…

    Sơ chế nguyên liệu là công đoạn tốn nhiều thời gian nhất mà bạn không thể bỏ qua nếu muốn nấu được một nồi lẩu gà ớt hiểm thơm ngon. Các bước sơ chế nguyên liệu cho món lẩu gà ớt hiểm:

    • Cho muối và ớt vào cối giã nhuyễn, chia chúng thành 2 phần (1 phần để ướp gà còn 1 phần để làm nước chấm)
    • Hành tím và tỏi lột vỏ, rửa sạch, đập dâp và băm nhỏ.
    • Ớt hiểm rửa sạch, để ráo nước.
    • Gà sau khi mua về thì rửa sạch (bạn nên nhờ người bán gà làm sạch lông để tránh mất thời gian quá nhiều cho việc sơ chế) chặt thành 8 phần.
    • Hành tây sau khi lột sạch vỏ, rửa sạch, cắt thành múi cau và để ráo nước.
    • Sả rửa sạch đập dập.
    • Kỳ tử rửa sạch.
    • Các loại rau ăn kèm rửa sạch và để ráo nước.
    • Cho hành tím, tỏi băm, ½ thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa nước tương để ướp gà. Ướp trong thời gian tối thiểu là 15 phút để gia vị ngấm đều vào gà.

    Cách nấu lẩu gà ớt hiểm

    Bước 1: Đun soi dầu ăn rồi cho sả vào chiên sơ sau đó cho gà đã được ướp vào đảo chung để tạo thêm vị thơm cho gà, chiên đến khi thịt gà chin vàng đều thì vớt ra.

    Bước 2: Đặt một cái nồi to lên bếp, cho tỏi vào phi vàng với 4 muỗng dầu ăn, cho màu điều, 2 phần bột cà ri khô, nước và cuối cùng là cho gà đã được chiên vào. Tiếp theo cho nước dừa, sả cắt khúc và đập dập vào.

    Bước 3: Hầm nguyên liệu trên trong 20 phút sau đó cho thêm lần lượt các nguyên liệu còn lại vào và tiếp tục nấu.

    Bước 4: Cho vào nồi thêm 100gram ớt hiểm đã được chuẩn bị, nêm nếm gia vị cho vừa ăn theo công thức 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 thìa muối và ½ thìa nước tương. Tiếp tục đun hỗn hợp cho tới khi gà mềm thì tắt bếp.

    Bước 5: Cho phần câu kỳ tử vào để tạo màu sắc đẹp cũng như trung hòa vị cho món ăn.

    Thành phẩm sẽ là một nồi lẩu gà ớt hiểm có vị cay nồng của ớt, vị ngọt thanh của gà cùng hòa quyện với thành phần như hành tây, sả…Tất cả tạo nên một hương vị lẩu đặc trưng khó tả mà không ai có thể cưỡng lại được.

    Món ăn kèm có thể sử dụng là rau mồng tơi, xà lách xoong, bún hoặc mì gói. Bạn nên chuẩn bị thêm 1 phần muối tiêu chanh để chấm giúp cho món ăn thêm hoàn hảo hơn.

    Lời khuyên dành cho bạn khi thực hiện cách nấu lẩu gà ớt hiểm

    Để nấu được một nồi lẩu ngon đúng chuẩn thì ngoài việc làm đúng theo các thao tác trên thì bạn cũng cần phải biết thêm một số bí quyết nhỏ nữa.

    • Chọn gà ta không nên chọn con quá già hoặc quá non. Trong thời gian luộc gà để thực hiện cách nấu lẩu gà ớt hiểm thì phải vớt bọt để cho nước dùng thêm trong và ngon hơn.
    • Không nên cho quá nhiều ớt hiểm, tùy theo khẩu vị mà cho dần dần cho phù hợp với khẩu vị,
    • Trong khi nêm nếm gia vị bạn có thể nêm muối hoặc bột nêm, không nên nêm bằng nươc mắm vì như vậy nóm ăn sẽ có vị chua, chat trong miệng khi ăn.
    • Nên ăn ngay khi mới nấu xong thì sẽ cảm thấy vị ngon hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Nước Dùng Ngon Và Dễ Làm Từ Đầu Bếp Nổi Tiếng
  • Cách Làm Món Gà Nấu Chao Cực Ngon Chỉ Trong 30 Phút
  • Cách Nấu Cháo Gà Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Kinh Nghiệm Làm Gà Nấu Bia Thơm Ngon Hảo Hạng Tưng Bừng Tiệc Tất Niên
  • Thịt Gà Đông Tảo Nấu Bia Ngon Tuyệt Vời Cho Ngày Mưa
  • Cách Nấu Lẩu Gà Ớt Hiểm Chuẩn Ngon Cho Gia Đình

    --- Bài mới hơn ---

  • 999+ Cách Nấu Lẩu Gà Ớt Hiểm Tại Nhà Ngon Hơn Ngoài Hàng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Cá Kèo Lá Giang Ngon Đậm Chất Dân Giã
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Cá Khoai Ngon Cho Bữa Tối Gia Đình.
  • Bí Kíp Làm 4 Món Lẩu Ngon Cực Đỉnh Tại Nhà
  • 2 Cách Nấu Lẩu Cá Lóc Đơn Giản Ai Cũng Khen Ngon
  • Sơ chế

    • Gà sau khi mua về làm sạch lông. Khử mùi hăng gà bằng cách chà chanh và muối hạt. Sau đó cắt thành từng miếng vừa ăn. Để Nếu gà có trứng non thì để riêng phần trứng ra 1 cái chén nhỏ.

    • Hành tím, tỏi rửa sạch, bóc vỏ và xay nhuyễn bằng dụng cụ xay chuyên dụng.Sả rửa sạch, đập dập, xắt khúc.Chanh rửa sạch vắt lấy nước cốt.Ớt rửa sạch.Hành tím rửa sạch, bóc vỏ, đập dập.Nấm đùi gà cắt bỏ gốc, rửa sạch bằng nước.Củ cải trắng gọt vỏ, cắt thành từng khoanh.

    Chế biến

    • Cho phần hành tím và tỏi đã xay nhuyễn vào gà để ướp.

    • Lấy ra 10 trái ớt và 1 muỗng canh muối hạt rồi giã nhuyễn. Sau đó cho vào gà. Trộn đều tất cả các gia vị cùng với gà và ướp khoảng 15 phút.

    • Bắc lên bếp 1 cái nồi to, cho hành tím đã đập dập vào phi thơm, cho tiếp xả và lánh chanh vào đảo đều 1 lúc thì cho gà vào xào săn. Sau khi gà săn lại thì cho nước lọc và nước dừa vào đun sôi. Đun sôi trong vòng khoảng từ 5 đến 10 phút.

    • Khi nước sôi thì cho nấm và củ cải trắng vào nồi lẩu. Nêm nếm các gia vị vào cho phần nước lẩu thêm đậm đà. 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng canh đường và ớt (căn chỉnh theo khẩu vị). Tiếp tục nấu sôi trong 10 đến 20 phút.

    • Cho phần trứng non vào nồi lẩu và nấu sôi khoảng 5 phút. Nếu gia đình có thể ăn cay thì để nước lẩu sôi lâu hơn vì càng đun lâu thì nước càng cay.

    • Sau khi đã nêm nếm và canh độ cay vừa ăn thì tắt bếp. cho 50 gram nước cốt chanh vào.

    • Chuẩn bị bếp và 1 cái nồi nhỏ. Múc phần nước lẩu ra nồi nhỏ, khi lẩu sôi cho mì vắt trứng ăn kèm hoặc ăn chung với bún.

    • Các loại rau nhúng lẩu ăn kèm có thể là chuối cây, hoa chuối rau muống húng quế hoặc các loại rau khác tùy theo sở thích của mỗi gia đình.

    • Pha chế nước chấm: Ớt, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh muối hạt. Giã nhuyễn tất cả các gia vị. Sau đó vắt vào nửa quả chanh và cho lá chanh vào nước chấm.

    • Để có được một nồi lẩu ngon nên lựa chọn mua gà ta thay cho gà công nghiệp.
    • Tránh lựa gà quá già hoặc quá non khi nấu lẩu sẽ không ngon.
    • Nên lựa chọn ớt hiểm non, tươi, có màu xanh sáng.
    • Trong thời gian nấu lẩu nên thường xuyên canh vớt bọt để nước lẩu trong và ngon hơn.
    • Tránh nêm nếm bằng nước mắm vào lẩu vì mùi mắm có thể gây nặng mùi và có vị hơi chua chát khi ăn. Thay vào đó có thể gia giảm gia vị bằng hạt nêm hay bột canh.

    Ngoài món lẩu gà ớt hiểm các bạn có thể chế biến được rất nhiều món lẩu khác nhau như lẩu lẩu gà nấu nấm, lẩu gà lá giang, lẩu gà lá é, lẩu gà nấu măng chua… Mỗi loại lẩu có hương vị đặc trưng khác nhau và đều thơm ngon, bổ dưỡng.

    Lẩu Gà Thái Lan

    Xem cách làm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Gà Ớt Hiểm Ngon Tuyệt Đúng Chuẩn
  • Cách Nấu Lẩu Cá Diêu Hồng Và Lẩu Cá Kèo Thơm Ngon
  • Cách Nấu Món Lẩu Cá Diêu Hồng Ngon Không Tưởng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Cá Diêu Hồng Ngon, Ấm Bụng Ngày Đông
  • Cách Nấu Lẩu Cá Hồi Thơm Ngon Nhất
  • Cách Nấu Món Lẩu Gà Tiềm Ớt Hiểm Ngon Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • 1️⃣【Cách Nấu Gà Tiềm Ớt Hiểm Ngon Không Kém Ngoài Hàng 】® Thedrunkenpot
  • Cách Nấu Gà Tiềm Ớt Hiểm Thơm Ngon Lạ Miệng
  • Học Cách Nấu Lẩu Gà Lá É Chuẩn Bị Tiệc Cuối Tuần
  • Cách Nấu Lẩu Gà Lá É Chua Cay, Đậm Đà Hương Vị
  • Cách Nấu Gà Kho Gừng Ngon Đậm Đà Không Thể Cưỡng Lại
  • Thịt gà được xem là một trong những nguyên liệu chính trong việc nấu nướng của các gia đình Việt Nam, không chỉ chứa đựng những giá trị dinh dưỡng tuyệt vời, hương vị của thì gà còn rất ngon ngọt khó cưỡng.

    Từ gà có thể chế biến được hàng ngàn những món ăn ngon, tuy nhiên trong thời tiết se lạnh trong những ngày mưa thì không thể nào bỏ qua mon ga tiem ot hiem cay cay đậm vị được đúng không nào?

    Món lẩu gà tiềm ớt hiểm có vị rất ngọt và thanh. Thơm mùi ớt hiểm nhưng lại không cay quá và cũng không nồng quá mà vị cay rất vừa phải. Bên cạnh đó thịt gà mềm thấm gia vị và nấm cũng rất ngọt.

    Nguyên liệu làm ga nau ot hiem đơn giản dễ làm

    • Hành tây. Nấm đông cô. Sả
    • Củ cải trắng
    • Hành tím. Tỏi băm. Ớt hiểm xanh
    • Kỷ Tử
    • Nước cốt dừa. Các gia vị thông thường

    Cách làm gà tiềm ớt hiểm đơn giản tại nhà

    Bước 1: Sơ chế gà Đầu tiên chúng ta sẽ sơ chế gà. Phần gà chúng ta chặt ra làm 8 phần để vào 1 bát tô loại to. Chúng ta bắt đầu dã muối ớt. Để giã muối ớt bạn cho 1 muỗng muối hột và 5,6 quả ớt hiểm vào cối và giã nát rồi đổ vào bát tô thịt gà.

    Bước 2: Bạn nên sử dụng muối hột là loại muối tinh để ướp gà thì về độ mặn nó sẽ dịu và nó sẽ không bị chát. Cho thêm vào một muỗng hành tím băm, 1 muỗng tỏi băm, 1 muỗng bột ngọt.

    Bước 3: Xả đập dập và cắt khúc khoảng 2 đốt ngón tay. Nấm nhỏ để nguyên, nấm to cắt làm hai, củ cải trắng thái lát dày khoảng 1cm.

    Bước 4 : Tiếp theo là chiên hành tây. Nếu bạn khéo tay có thể cắt hành tây thành hình các bông hoa để chuẩn bị chiên. Đặt chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn. Khi dầu nóng thì cho hành tây vào chiên.

    – Phần hành tây này khi chúng ta cho vào nước nấu lẩu thì nước sẽ ngọt hơn. Tiếp đến là chiến phần xả. Nên chiên xả trước khi chiên thịt gà. Làm như vậy thì thịt gà sẽ thơm và ngon hơn.

    Bước 5: Làm nước lẩu gà – bước cuối cùng trong cách nấu gà tiềm

    Bước 6: Bắc một nồi to lên bếp, cho khoảng 1 lít nước trắng và 1 lít nước dừa vào nồi. Sau đó cho các nguyên liệu đã rán ở các bước trước như hành, sả, thịt gà vào trong.

    – Đậy nắp đun sôi khoảng 5,6 phút là phần thịt gà đã chín. Tiếp theo cho nấm, củ cải, hành tây, hạt nêm, nước tương vào và đun thêm khoảng 5 phút nữa là bạn đã hoàn thành cách nấu lẩu gà thơm ngon rồi.

    Hương vị cay của ớt và thơm ngon của thịt gà sẽ mang đến cho bạn cảm giác tươi ngon khác lạ so với các món lẩu gà khác. Đơn giản, dễ làm và rất bổ dưỡng, lẩu gà tiềm ớt hiểm là một món mà các bà nội trợ hoàn toàn có thể tự tay trổ tài vào dịp cuối tuần.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Gà Lá Giang Chua Ngọt Đậm Vị Nam Bộ
  • Cách Làm Gà Nấu Lá Giang Ngon Chuẩn Vị Trong 2 Bước Thực Hiện
  • Dịch Vụ Nấu Tiệc Với Những Món Ngon Không Thể Bỏ Qua
  • Thực Đơn Tiệc Gia Đình: Hấp Dẫn Với Những Món Ngon Nấu Từ Gà
  • 21 Thực Đơn Bữa Tiệc Nhỏ Chiều Lòng Mọi Thực Khách
  • Cách Nấu Lẩu Gà Ớt Hiểm Cực Ngon Cực Chất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Gà Rượu Nếp Cái Cực Ngon Cho Tết Đoan Ngọ
  • Cách Nấu Lẩu Gà Thập Cẩm, Lẩu Hải Sản Thập Cẩm Gồm Mực Tôm Thịt …
  • Cách Nấu Lẩu Gà Cực Ngon Cho Ngày Đông Thêm Ấm
  • Tuyệt Chiêu Nấu Mỳ Quảng Gà Đúng Chuẩn Quảng Nam
  • Hướng Dẫn Nấu: Mì Quảng Gà
    • Thịt gà: khoảng 1 – 1,2kg
    • 1 trái dừa tươi
    • 100 gram ớt hiểm xanh
    • 300 gram rau húng quế
    • 4 – 5 củ hành tím (hoặc hành khô)
    • 2 – 3 cây sả, 2 – 3 trái chanh
    • 1kg bún
    • Gia vị: Muối, đường, nước mắm…

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Gà làm sạch, chà muối xung quanh phần da gà rồi rửa lại với nhiều lần nước và cho ra rổ để ráo.

    Bước 2: Dùng dao chặt gà thành những miếng vừa ăn, xếp lên đĩa, dùng màng thực phẩm bọc kín lại rồi cho vào tủ lạnh. Phần chân, cánh và cổ bạn để riêng để dùng làm nấu nước hầm.

    Bước 3: Hành tím hoặc hành khô bóc lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch, củ to thì chẻ đôi. Sả rửa sạch, cắt khúc, đập dập. Ớt hiểm xanh rửa sạch, cắt bỏ cuống. Chanh bổ đôi, vắt lấy nước cốt, loại bỏ hạt.

    Bước 4: Rau húng quế nhặt bỏ lá dập úa, cành già. Sau đó mang rửa sạch, ngâm với nước muối loãng khoảng chừng 25 – 30 phút rồi vớt ra rổ để ráo nước.

    Bước 5: Cho khoảng 1 bát tô nước vào nồi lớn rồi bắc lên bếp đun sôi. Khi nước sôi, bạn cho sả đập dập, phần nước dừa tươi và toàn bộ hành tím vào nồi.

    Bước 6: Khi nước sôi lại, bạn thả phần chân, cánh và xương sống gà vào ninh khoảng 20 – 30 phút cho mềm.

    Bước 7: Tắt bếp, cho thêm 1/2 chỗ nước cốt chanh, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi cho nước dùng ra nồi lẩu.

    Bước 8: Cho 5 trái ớt hiểm xanh và 1 thìa muối hạt vào cối giã dập. Sau đó cho ra bát, thêm 1 thìa nước cốt chanh và 1 thìa đường vào rồi khuấy tan.

    Bước 9: Đặt nồi nước lẩu lên bếp, đun sôi lại rồi thả ớt hiểm vào. Món ăn này, bạn để ớt hiểm nguyên trái, không nên đập dập hay cắt để khi ăn sẽ có vị cay nhẹ, không quá cay và quá nồng. Nếu muốn ăn cay, bạn có thể xắt một vài trái thả vào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Lẩu Gà Ngon
  • Cách Nấu Lẩu Gà Lá Giang Thơm Ngon Nhất Ngay Tại Nhà
  • 3 Cách Nấu Lẩu Kim Chi Ngon Như Người Hàn Quốc
  • Cách Làm Lẩu Gà Thập Cẩm Ngon Ngất Ngây Xua Tan Cái Lạnh Mùa Đông
  • Lẩu Thập Cẩm Gồm Những Gì?
  • Cách Nấu Lẩu Gà Ớt Hiểm Ngon Tuyệt Đúng Chuẩn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Gà Ớt Hiểm Chuẩn Ngon Cho Gia Đình
  • 999+ Cách Nấu Lẩu Gà Ớt Hiểm Tại Nhà Ngon Hơn Ngoài Hàng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Cá Kèo Lá Giang Ngon Đậm Chất Dân Giã
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Cá Khoai Ngon Cho Bữa Tối Gia Đình.
  • Bí Kíp Làm 4 Món Lẩu Ngon Cực Đỉnh Tại Nhà
  • Cách nấu lẩu gà ớt hiểm chuẩn vị

    Nguyên liệu

    • 1 con gà ta nặng từ 1 đến 1,5 kg
    • 7 trái ớt hiểm
    • 2 củ hành tím
    • 1 củ cải trắng
    • 4 cây sả
    • 200 gr nấm đông cô
    • 1 củ tỏi
    • 1/2 củ hành tây
    • 500 ml nước dừa tươi
    • Bún tươi, mì trứng hay mì tôm.
    • Rau ăn kèm: tần ô, xà lách xoong, mồng tơi, bắp cải, nấm kim châm, nấm tuyết,…
    • Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, muối ăn, đường, tiêu,…

    Cách thực hiện

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu nấu lẩu gà ớt hiểm

    • Bạn tách củ tỏi ra thành từng tép, rửa sạch chúng rồi bóc vỏ và băm nhuyễn.
    • Hành tím bạn cũng mang đi rửa sạch, bóc vỏ và băm nhuyễn.

    • Bạn mang ớt hiểm đi rửa sạch, để ráo. Sau đó bỏ chúng vào chiếc cối rồi cho thêm một ít muốt hạt vào để đăm nhuyễn.
    • Hành tây bạn mang đi rửa sạch, lột vỏ và cắt múi cao mỏng dày tùy ý mỗi gia đình.
    • Củ cải trắng thì bạn bào sạch vỏ, sau đó cắt khúc vừa ăn.
    • Bạn cũng mang sả đi rửa sạch, bỏ vỏ, bỏ lá già và đập dập rồi cắt khúc.
    • Đối với các loại rau ăn kèm, bạn cứ việc nhặt chúng như thường, rửa sạch rồi để ráo.
    • Riêng bún và mì, bạn hãy trụng chúng qua nước sôi một lần để chúng mềm hơn.

    Bước 2: Bạn bắc một chảo dầu trên bếp, cho hành tây và tỏi vào phi chín đến khi chúng dậy mùi thêm thì tắt bếp, lấy chúng ra để sang một bên.

    Bước 3: Bạn tận dụng lại dầu ăn từ cái chảo phi hành tây để phi sả, đến khi xả hơi ngã vàng thì bạn gắp chúng ra. Sau đó bạn cho thịt gà vào chảo đó để xào qua lại đến khi thịt săn lại thì bạn tắt bếp. Những miếng thịt gà lúc này có mùi thơm cực kì hấp dẫn bởi hành và sả.

    Bước 4: Bạn bắc một nồi nước lên bếp để nấu nướng lẩu. Nhớ đổ nước dừa tươi vào luôn. Sau đó bạn cho hành tây cùng sả phi chín vào và tiếp tục dùng gia vị nêm nếm đến khi vừa miệng.

    Bước 5: Bạn cho thịt gà đã xào săn vào nồi để nấu trong vòng 7 phút. Sau đó bạn cho củ cải trắng và nấm đông cô nấu vào nấu đến khi chúng vừa chín tới thì bạn tắt bếp hẳn.

    Bước 6: Bạn nhấc nồi lẩu lên một chiếc bếp ga mi ni, vặn lửa riu riu và bày các món rau cũng như bún, mì ra dĩa.

    Đến đây thì bạn có thể thưởng thức món lẩu thơm ngon đúng điệu do chính mình làm ra rồi đấy!

    Cách nấu lẩu gà ớt hiểm chua cay đậm đà

    Hương vị của món lẩu gà ớt hiểm chua cay tương tự như món lẩu Thái. Nếu bạn là người cực kì yêu thích vị chua dịu và cay nồng thì nhất định phải bỏ túi ngay cách nấu lẩu gà ớt hiểm này. Tin rằng chúng sẽ giúp bạn hài lòng ngay từ cái nhìn đầu tiên đấy!

    Nguyên liệu

    • 1 con gà nặng khoảng 1,5 – 1,7 kg
    • 10 trái ớt hiểm
    • 100 gr hành tím
    • 8 trái chanh tươi
    • 1 nhánh gừng
    • 1 củ tỏi
    • Ngò rí, ngò gai, rau om
    • 1 thìa ớt bột
    • Sả
    • 2 lá chanh non
    • Gia vị: hạt nêm, nước mắm, tiêu, bột ngọt, đường cát, muối ăn,…

    Cách thực hiện

    Bước 1: Các bạn sẽ tiến hành sơ chế tất cả các nguyên liệu

    • Bạn rửa sạch thịt gà, chặt chúng thành nhiều miếng nhỏ vừa miệng và để ráo nước.
    • Bạn cạo sạch vỏ gừng và cắt lát mỏng. Nếu muốn thơm hơn, bạn có thể cắt sợi.
    • Sả thì bạn rửa sạch, đập chúng rồi cắt khúc.
    • Ngò rí, ngò gia và rau om, bạn rửa sạch chúng và cắt nhỏ.
    • Ớt hiểm sau khi được rửa sạch thì bạn mang đi đăm nhuyễn cùng một chút muối hột.
    • Hành tím bóc vỏ xong thì cắt lát rồi băm nhuyễn. Tỏi cũng vậy, bạn cũng phải băm nhuyễn.

    Bước 2: Bạn tiến hành ướp thịt gà cùng tỏi băm, ớt bột, tiêu xay, đường, hạt nêm cùng bột ngọt trong vòng 30 phút hoặc ít nhất cũng phải 15 phút để cho gia vị thấm sâu vào từng miếng thịt gà.

    Bước 3: Bạn cho hành tím cùng tỏi băm vào chảo nóng phi chín rồi cho thịt gà được ướp xong vào xào chung đến khi thịt gà săn lại thì bạn tắt bếp và chuyển qua nấu nước dùng.

    Bước 5: Bạn nhấc nồi lẩu lên một chiếc bếp ga mini rồi cho hành phi cùng tỏi phi lên mặt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Cá Diêu Hồng Và Lẩu Cá Kèo Thơm Ngon
  • Cách Nấu Món Lẩu Cá Diêu Hồng Ngon Không Tưởng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Cá Diêu Hồng Ngon, Ấm Bụng Ngày Đông
  • Cách Nấu Lẩu Cá Hồi Thơm Ngon Nhất
  • 【1/2021】Cách Nấu Lẩu Đầu Cá Hồi Ngon Nhất Từ Cá Hồi Tươi Sống【Xem 99,693】
  • Cách Nấu Lẩu Gà Tiềm Ớt Hiểm Thơm Ngon Đậm Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Lẩu Gà Lá É Thơm Ngon Của Người Phú Yên
  • Lẩu Gà Lá É Phú Yên Chất Lượng Điểm Mười
  • Lẩu Gà Lá É
  • Top 15 Quán Lẩu Gà Lá É Sài Gòn – Tphcm Ngon Giá Rẻ Nổi Tiếng Nhất
  • Top 15 Quán Lẩu Gà Lá É Sài Gòn – Tphcm Ngon Giá Rẻ Nổi Tiếng Nhất ©️ Phuot.org
  • Nếu bạn là một tín đồ của những nồi lẩu nóng nổi và hương vị cay nồng thì không thể bỏ qua món lẩu gà tiềm ớt hiểm. Học cách nấu lẩu gà tiềm ớt hiểm sẽ là một cách để cùng tụ tập bạn bè, người thân để chiêu đãi một món ngon bổ dưỡng sau một tuần làm việc.

    Nguyên liệu nấu lẩu gà tiềm ớt hiểm

    Nguyên liệuSố lượngGà ta

    1 con ~ 1.5kg

    Ớt hiểm

    200g

    Sả cây:

    4 nhánh

    Kỉ tử:

    10 gram

    Nước dừa:

    500ml

    Hành tây:

    200 gram

    Rau ăn kèm

    nấm, tần ô, cải bẹ, mồng tơi, bắp mỹ

    Nấm đông cô:

    50 gram

    Gia vị

    Muối, mắm, đường, bọt ngọt, dầu ăn, hạt nêm…

    Sơ chế nguyên liệu

    Sơ chế thịt gà

    • Đối với cách nấu lẩu gà tiềm ớt hiểm loại gà ngon nhất vẫn là gà ta, gà thả vườn. Thịt gà có độ dai, mềm và kích thước vừa phải, không bị bở như khi sử dụng gà công nghiệp.
    • Gà sau khi mua về được làm sạch, bỏ nội tạng và rửa qua với gừng để khử mùi hôi. Có 2 cách để sơ chế gà đối với món lầu gà tiềm ớt hiểm: để nguyên con hoặc chặt nhỏ.
    • Để thuận tiện cho việc chế biến và nhanh mềm, thông thường đa số đều chọn lựa cách chặt gà ra làm nhiều phần.
    • Tuy nhiên để trang trí cho đẹp khi bày ra thành phẩm, nhiều người vẫn lựa chọn để nguyên con. Hai cách sơ chế chỉ khác nhau về hình thức còn hương vị vẫn không có gì khác nhau.
    • Phần gà ướp cùng với một ít nước tương, hành tỏi băm nhuyễn và để ít nhất 30 phút cho thấm gia vị.
    • Hành tây lột bỏ vỏ khô, cắt thành múi cau để ráo.
    • Sả cắt khúc bằng ngón tay, đập dập.
    • Ớt hiểm rửa sạch, để ráo, đập sơ để khi nấu có mùi thơm đặc trưng.
    • Những loại nấm và rau ăn kèm loại bỏ phần già, hư, rửa sạch và để riêng.

    Cách nấu lẩu gà tiềm ớt hiểm cay nồng đậm đà

    Chiên gà, sả và hành tây

    • So với những cách nấu lẩu khác, cách nấu lẩu gà tiềm ớt hiểm có một điểm đặc biệt hơn, đó là thay vì ướp gà rồi đem hầm thì phần gà được chiên vàng giòn trong chảo ngập dầu.
    • Bắc chảo dầu với dầu ăn vừa đủ, cho hành tây vào phi thơm rồi vớt ra.
    • Tiếp tục cho sả vào chiên thơm vàng thì vớt ra.
    • Cho gà vào chiên đến khi phần da vàng chuyển sang màu cánh gián thì vớt ra. Khi chiên gà như vậy sẽ giúp cho thịt gà được săn và giòn, đồng thời phần da gà khi nấu lẩu sẽ có hương vị hấp dẫn.
    • Cho 1 lít nước lọc cùng với 500ml nước dừa vào nồi và bắt đầu đun.
    • Lần lượt cho những nguyên liệu: hành tây, sả cây đập dập, ớt hiểm, phần gà đã chiên gión vào khi nước sôi. Nấu hỗn hợp ở lửa vừa và nêm nếm tùy theo khẩu vị của gia đình.
    • Khi thịt gà đã chín mềm sau tầm 10 -15 phút hầm thì cho phần kỉ tử và nấm đông cô vào. Đợi đến khi lửa sôi bùng lại lại thì tắt bếp.

    Thành phẩm và thưởng thức lẩu gà tiềm ớt hiểm

    Chỉ với cách nấu lẩu gà ớt hiểm đơn giản qua vài bước là đã có được một nồi lẩu thơm ngon, đậm đà. Khi thưởng thức có thể cho phần lẩu ra nồi, đun với lửa nhỏ và nhúng các loại rau ăn kèm để vừa được ăn món lẩu nóng hổi lại vừa trò chuyện cùng những người thân, bạn bè.

    Điểm cộng khiến cho nhiều người thích thú với việc ăn lẩu không chỉ bởi vì hương vị thơm ngon của món ăn mà còn là cảm giác chờ đợi đồ ăn và quây quần đông người.

    Nước dùng ngọt thanh nhưng vẫn không kém phần đậm đà, thịt gà dai, mềm, phần da gà sau khi chiên qua được hầm đem lại một món ăn vô cùng độc đáo và thơm ngon. Những loại rau ăn kèm khiến cho món ăn không chỉ đỡ bị ngán mà còn tăng thêm hương vị.

    Lưu ý khi nấu lẩu gà tiềm ớt hiểm

    • Nếu bạn là một tín đồ của những món cay xé lưỡi thì thay vì đập dập ớt hiểm có thể cắt nhỏ để tăng độ cay cho món lẩu gà tiềm ớt hiểm. Còn nếu bạn chỉ muốn thưởng thức vị cay nhẹ thì khi sơ chế ớt hiểm đừng nên loại bỏ phần cuống.
    • Trong quá trình nấu lẩu gà tiềm ớt hiểm, không nên đậy nắp và thường xuyên vớt bọt để nước dùng được trong và ngọt thanh.
    • Khi nấu lẩu gà tiềm ớt hiểm, hạn chế nêm nếm gia vị bằng nước mắm sẽ khiến cho món ăn có vị chát.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cà Ri Vịt Theo Phong Vị Miền Tây ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Làm Món Kỳ Đà Rang Muối Cực Thơm Ngon
  • 4 Món Ăn Ngon Từ Gà Ác Không Thể Bỏ Qua Khi Mùa Đông Về
  • Cách Chế Biến Món Cà Ri Dê Ngon Chuẩn Vị Miền Tây Chỉ Với 5 Bước.
  • Cá Ba Sa Nấu Cà Ri
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100