Top 13 # Nấu Gà Hầm Sả Như Thế Nào / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | X-bikeman.com

Cách Nấu Món Gà Hầm Nấm Như Thế Nào / 2023

Cách nấu món gà hầm nấm như thế nào để cải thiện bữa ăn hàng ngày bằng một món ăn bổ dưỡng không quá khó. Chỉ cần chuẩn bị và thực hiện theo đúng công thức, bạn sẽ có 1 món…

Cách nấu gà hầm nấm như thế nào không quá khó

Món gà hầm nấm có hương vị đậm đà, thơm ngon lại vô cùng bổ dưỡng. Hơn nữa, nó vô cùng phù hợp với bữa cơm gia đình, cho cả người già lẫn trẻ nhỏ.

Cách nấu món gà hầm nấm như thế nào, nguyên liệu

– Đùi gà ta: 3 cái – Nấm nút: 200g. – Nấm hương: 5 cái. – Nước dừa tươi: 300ml. – Hành tây: 1 củ. – Bột năng, hành khô. – Gia vị: Đường, muối, hạt nêm, dầu ăn.

Cách nấu món gà hầm nấm như thế nào, tiến hành

– Đùi gà rửa sạch sau đó chặt làm đôi

– Nấm hương mua về rửa qua, ngâm với nước ấm. Nấm nút rửa sạch, cắt làm đôi. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, bổ múi cau, thái nhỏ.

– Lấy 1 cái bát cho chút nước rồi thêm bột năng vào quấy đều, cho hành tây thái nhỏ vào bát.

– Bắc chảo, cho chút dầu ăn đun sôi rồi cho hành khô vào phi thơm sau đó đổ ra bát.

– Cho đùi gà vào nồi đảo đều, cho hành khô vừa phi thơm vào đảo đều tay.

– Khi thịt gà đã chín thì đổ nước dừa vào đun cùng, chú ý đổ nước dừa ngập ngang mặt thịt rồi đun sôi, nêm nếm gia vị vừa ăn.

Là một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, các bà nội trợ nên biết cách nấu gà hầm nấm như thế nào

– Tiếp tục đun sôi nồi thịt gà rồi cho nấm hương vào đun tiếp trong khoảng 5 phút thì tiếp tục cho nấm nút vào. Tiếp tục đun sôi nhỏ lửa trong khoảng 10 phút.

– Sau khi các nguyên liệu ngấm đều gia vị thì cho bát hỗn hợp bột năng vào quấy đều tay cho bột không bị vón cục. Sau đó đun sôi là hoàn thành món ăn.

– Đổ món ăn ra bát, trang trí và thưởng thức.

Cách nấu món gà hầm nấm như thế nào không quá khó. Chỉ cần chút thời gian, bạn sẽ có một món ăn vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng cho gia đình, người thân.

Gà Nấu Nấm Như Thế Nào: 2 Cách Hầm Gà Mềm Ngon, Bổ Dưỡng / 2023

1. Hướng dẫn cách làm món gà hầm nấm đông cô ngon nhất

1.1. Nguyên liệu làm món gà nấu nấm đông cô

Gà nấu nấm thì tất nhiên thịt gà, nấm là hai nguyên liệu không thể thiếu. Bên cạnh đó cần có thêm một số loại nguyên liệu khác như sau.

Thịt gà ta: 1 kh

Nấm đông cô khô: 100 gram

Nấm đông cô tươi: 150 gram

Nấm rơm: 200 gram

Táo khô: 100 gram

Hạt sen: 100 gram

Cà rốt: 1 củ

Ngô: 1 bắp

Dừa tươi: 2 trái

Tiêu xanh, ngò thơm.

1.2. Sơ chế gà và nấm

Nấm đông cô cô đem ngâm cho mềm. Sau đó đem luộc sôi khoảng 5 phút rồi vớt ra để ráo nước.

Táo khô cũng đem ngâm, sau đó luộc và vớt ra để ráo.

Nấm đông cô tươi và nấm rơm rửa sạch, để nguyên hoặc cắt làm đôi.

Hạt sen rửa sạch, cà rốt và ngô làm sạch đem cắt khúc.

Dừa tươi lấy nước vào cho vào một nhúm nhỏ muối.

1.3. Cách hầm gà nấu nấm

Cho một muỗng dầu ăn vào nồi. Cho hành củ đập dập vào phi vàng. Sau đó cho thịt gà đã ướp vào xào cho đến khi thịt săn lại. Tiếp tục cho nước dừa tươi vào. Lưu ý nếu nước dừa ít thì có thể thêm một chút nước lọc.

Khi nước hầm gà sôi lăn tăn thì cho nấm đông cô khô, ngô, hạt sen vào nấu cùng. Đợi sôi thì nêm gia vị, sau đó cho cà rốt và táo khô vào.

Tiếp tục hầm cho đến khi thịt gà chín, cà rốt, ngô và nấm mềm. Lúc này thêm nấm đông cô tươi, nấm rơm vào nấu chín, cho thêm ít hạt tiêu xanh rồi tắt bếp.

Cuối cùng cho ngò thơm vào là hoàn thành món gà nấu nấm.

2. Cách làm món gà nấu nấm bào ngư ngon tuyệt đỉnh

2.1. Nguyên liệu làm món gà nấu nấm bào ngư

Thịt gà ta: 1 kg

Xương ống heo: 500 gram

Nấm bào ngư: 200 gram

Nấm rơm: 200 gram

Nấm linh chi: 200 gram

Nấm đùi gà: 200 gram

Củ cải trắng: 500 gram

Rau xà lách xoong: 200 gram

Mì trứng: 300 gram

Hành tím, tỏi băm, ớt.

Gia vị: dầu ăn, đường, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, muối…

2.2. Hướng dẫn cách làm món gà nấu nấm bào ngư

Để có món gà hầm nấm bào ngư ngon bạn nhớ làm đúng hướng dẫn sau nha.

2.1. Sơ chế nguyên liệu

Thịt gà sau rửa sạch, dùng muối chà xát trong và ngoài con gà để khử mùi hôi, sau đó rửa lại bằng nước sạch, để ráo.

Chặt gà thành 4 phần rồi dùng kéo cắt bỏ những phần xương và để riêng ra 1 chén.

Xương ống heo đem rửa sạch, chần qua nước sôi để loại bỏ vi khuẩn, bụi bám.

Củ cải trắng gọt vỏ ngoài, rửa sạch và cắt thành những miếng vừa ăn. Xà lách xoong và các loại nấm rửa sạch, đem ngâm trong nước muối khoảng 20 phút. Sau đó, rửa sạch, để ráo nước rồi cắt thành những miếng vừa ăn.

Mì trứng đem luộc, vớt ra trụng vào nước lạnh rồi để ráo.

2.2. Nấu nước dùng gà

Thịt gà sau khi cắt thành nhiều miếng vừa ăn bạn đem ướp với nửa muỗng bột ngọt, nửa muỗng hạt nêm, 1 muỗng tỏi bằm, nửa muỗng tiêu xay. Ướp tất cả trong 30 phút cho thấm gia vị.

Bắc nồi lên bếp, cho vào 2 lít nước lọc. Tiếp đó cho xương ống heo và xương gà vào hầm trong 3 giờ đồng hồ. Sau khi hầm xong thì bạn nêm 1 muỗng muối, 1 muỗng dấm gạo cùng củ cải trắng vào, giảm lửa nhỏ. Chờ sôi lại là được.

2.3. Hoàn thành món gà nấu nấm bào ngư

Khi nước dùng gà sôi bạn nêm nếm vừa ăn. Sau đó, cho nấm rơm vào trước, sau đó đến thịt gà và các loại nấm còn lại. Rau xà lách cho vào cuối cùng. Dọn gà hầm nấm ra và dùng với bún tươi.

3. Lưu ý khi làm món gà nấu với nấm

Món gà nấu với nấm có rất nhiều kiểu nấu khác nhau. Không nhất thiết phải theo một trong hai cách ở trên. Bạn có thể chế biến nước lẩu theo các vị khác như lẩu gà chua cay, lẩu gà hầm sả ăn cùng với nấm cũng rất hợp vị. Ngoài ra, để có món gà hầm nấm bổ dưỡng nhất bạn cần lưu ý một số điều sau.

Bạn nên chọn gà ta là ngon nhất. Vì thịt gà ta dài, ngọt, thơm. Ngoài ra, bạn có thể chọn gà đá, gà hơi già để hầm lẩu vì thịt của chúng chắc, dai khi ăn ngon hơn gà non, gà công nghiệp.

Muốn nước dùng ngon thì bạn nên hầm lâu hơn. Và thêm vào nồi nước hầm gà một số nguyên liệu để ninh cùng như: ngôngọt, táo đỏ…

Có thể như kết hợp thêm các loại nguyên liệu khác như thịt bò, các loại nấm, rau theo sở thích của bạn. Nói chung món ăn này hoàn toàn có thể gọi là món lẩu gà cũng đúng.

Nên ăn kèm với các loại rau khác như rau đắng, cải xanh, bắp chuối, rau muống… sẽ ngon hơn.

Đức Lộc

Cách Nấu Món Gà Tần Như Thế Nào / 2023

BTV

Cách nấu món gà tần như thế nào là công thức mà các bà nội trợ nên biết, bởi đây là một món ăn ngon, bổ dưỡng. Đặc biệt, nó phù hợp với nhiều người, nhất là người già và trẻ…

Cách nấu món gà tần như thế nào là công thức mà các bà nội trợ nên biết, bởi đây là một món ăn ngon, bổ dưỡng. Đặc biệt, nó phù hợp với nhiều người, nhất là người già và trẻ em.

Cách nấu món gà tần như thế nào không phải là điều quá khó. Món ăn này là một món ăn vô cùng bổ dưỡng, dùng để bồi bổ sức khỏe rất tốt.

Đặc biệt đối với những người đang ốm, sức khỏe yếu, mệt mỏi thì món gà tần là lựa chọn tối ưu.

Nguyên liệu nấu món gà tần như thế nào

– Đùi gà

– 1 mớ ngải cứu hoặc nhiều hơn

– 1-2 gói gia vị thuốc Bắc hầm gà

– Dầu ăn, hạt nêm cùng các gia vị cần thiết khác.

Cách nấu món gà tần như thế nào

– Thịt gà rửa sạch, chặt miếng to bản hoặc có thể để nguyên chiếc đùi tùy sở thích.

– Nghệ cạo vỏ, giã nhỏ. Rau ngải cứu nhặt, rửa sạch.

– Cho thịt gà vào một chiếc âu, cho gói gia vị thuốc bắc, nghệ và 2 thìa bột nêm vào để ướp. Ướp khoảng 1h đồng hồ cho thịt ngấm các loại gia vị thì gắp ra đĩa.

– Bỏ rau ngải cứu vào bát vừa trộn gà, thêm chút dầu ăn, bột nêm, trộn đều. Sau đó, xếp gà và rau ngải cứu đều lẫn lên nhau ướp thêm khoảng 30 phút.

– Sau đó, cho xếp tất cả nguyên liệu vào nồi, cho thêm nước rồi đun sôi. Sau khi sôi thì tiếp tục đun nhỏ lửa. Cứ đun như vậy khoảng 10 phút thì tắt bếp.

– Sau đó để nguội rồi lại đun sôi rồi đun nhỏ lửa trong khoảng 10 phút là món ăn hoàn thành.

– Việc đun 2 lần sẽ khiến cho thịt gà ngấm gia vị lại mềm mà không bị nhũn.

– Đổ món ăn ra bát, có thể ăn kèm với bánh mỳ nướng.

Cách nấu món gà tần như thế nào để thơm ngon đúng vị, thịt gà và rau đều mềm, ngấm gia vị mà không bị nát là cả một bí quyết.

Chỉ cần nắm chắc công thức và cách nấu món này như trên là các bạn sẽ có một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng.

Vẹm Xanh Hấp Sả, Chế Biến Như Thế Nào Cho Ngon? / 2023

Có phải bạn đang muốn tìm công thức chế biến vẹm xanh hấp sả sao cho ngon? Tham khảo ngay cách chế biến độc đáo và đơn giản sau đây, bạn sẽ có món ăn siêu ngon tại nhà.

Vẹm xanh là một loài hải sản vỏ cứng vô cùng thơm ngon. Bạn có thể biến tấu thành nhiều món ăn ngon khác nhau như hấp, nướng, luộc… Và trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu bạn cách chế biến vẹm xanh hấp sả thơm ngon, lạ miệng. Cùng Huy Hải Sản xuống bếp chế biến ngay thôi nào.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

500 gram vẹm xanh

Khoảng 2 – 3 nhánh sả thái lát

2 lát gừng

2 tép tỏi bóc vỏ và thái lát

2 quả ớt bỏ hạt và băm nhỏ

30ml nước mắm ngon

15 gram đường

Hạt tiêu xay

Rau húng quế, nước.

Với vẹm xanh, bạn cần phải chọn mua vẹm tươi ngon nhất. Nên ưu tiên chọn mua ở chỗ uy tín, đáng tin cậy. Các cửa hàng chuyên kinh doanh hải sản để có được vẹm xanh chất lượng nhất.

Ngâm vẹm trong khoảng 4 tiếng. Và thay 1 – 2 lần nước để vẹm sạch. Có thể cho một chút muối để vẹm nhả hết cặn bẩn.

Bạn hãy đun sôi 1 ít nước ở trong chảo. Tắt bếp và đổ vẹm vào, đậy vung lại. Ngân khoảng 30 giây để vẹm mở miệng. Sau đó vớt vẹm ra khỏi chảo. Nước vẹm gạt bỏ sạn.

Bỏ gừng, sả, tỏi, ớt vào nồi nước ngao, có thể đổ thêm chút nước nếu thấy cần. Đun sôi nước lên. Để nhỏ lửa trong khoảng 10 – 15 phút. Sau đó bỏ thêm đường, thêm mắm. Bạn đổ vẹm khi nãy vớt ra vào chảo đảo đều trong khoảng 30 giây hoặc hơn nếu cần. Nhưng không để vẹm chín quá, vẹm dễ bị teo lại và mất đi vị ngọt.

Vẹm xanh nhìn khá giống với con vẹm ở sông. Tuy nhiên chúng có màu xanh ngọc ở vỏ ngoài vô cùng bắt mắt. Loài hải sản này chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể như canxi, magie, kẽm dạng hữu cơ… Rất nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, thường xuyên ăn vẹm xanh có thể giảm thiểu các nguy cơ về viêm khớp, loãng xương rất hiệu quả.

Là đầu mối chuyên cung ứng các sản phẩm hải sản khắp ba miền Bắc – Trung – Nam. Chúng tôi luôn có một lượng lớn hải sản tươi ngon để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Hơn nữa, giá bán lại phải chăng, ai cũng có thể mua được.