4 Cách Nấu Cà Ri Gà Nước Cốt Dừa, Cà Ri Gà Cay, Cà Ri Gà Ấn Độ Và Cà Ri Gà Kiểu Thái Ngon Đậm Đà Tại Nhà

--- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Cách Chế Biến Thịt Ngỗng Đủ Món Đơn Giản Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Cà Ri Sườn Heo Nước Cốt Dừa Chấm Bánh Mì Ngon Đầy Đủ Dưỡng Chất
  • Cách Nấu Cari Sườn Heo Ngon Hấp Dẫn Mâm Cơm Ngày Tết
  • Cách Làm Vịt Nấu Cà Ri Kiểu Thái Ngon Mê Ly
  • 3 Cách Nấu Cà Ri Bò Thơm Ngon Đúng Điệu Chinh Phục Cả Người Khảnh Ăn Nhất
  • 4 cách nấu cà ri gà nước cốt dừa, cà ri gà cay, cà ri gà Ấn Độ và cà ri gà kiểu Thái ngon đậm đà tại nhà là tổng hợp từ những cách chế biến theo đúng chuẩn công thức nấu cà ri ở các nhà hàng 5 sao. Món cà ri gà là một trong những món ăn từ gà cực kỳ đưa cơm và hấp dẫn mọi vị giác người dùng, rất thích hợp để ăn kèm với bánh mỳ, với bún tươi hoặc ăn như một món súp cũng khá ngon. Ngoài cách nấu món cà ri gà nước cốt dừa truyền thống thì ngay bây giờ, chúng tôi còn muốn giới thiệu đến bạn cách nấu cà ri gà cay, cách nấu cà ri gà Ấn Độ và cách nấu cà ri gà kiểu Thái ngon xuất sắc, thậm chí nếu là bà nội trợ đại tài khéo tay, nhất định bạn sẽ thực hiện thành công món gà này từ lần đầu tiên, cho ra thành phẩm là một nồi cà ri thượng hạng không đâu sánh bằng.

    Hướng dẫn 4 cách nấu cà ri gà nước cốt dừa, cà ri gà cay, cà ri gà Ấn Độ và cà ri gà kiểu Thái ngon đậm đà hấp dẫn mọi vị giác

    1. Cách nấu cà ri gà nước cốt dừa ngon

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • Thịt gà: 400g – 500g
    • Sốt gia vị nấu cari Barona: 1 gói, hoặc bạn có thể dùng các loại khác cũng được
    • Khoai lang: 350g
    • Khoai tây: 150g
    • Sả: 3 cây
    • Tỏi khô: 1 củ
    • Hành khô: 1 củ
    • Sả: 3 cây
    • Nước cốt dừa: 100ml
    • Dầu ăn: 1 chai nhỏ
    • Chuẩn bị thêm một ít rau húng và chanh, ớt ăn kèm.

    Lưu ý khi chuẩn bị nguyên liệu nấu cari gà:

    • Tùy vào số người ăn mà bạn chuẩn bị lượng nguyên liệu phù hợp.
    • Thịt gà nên chọn loại gà ta, gà hơi già và dai một chút, như vậy khi hầm lâu thịt gà vẫn sẽ dai ngon mà không bị bở. Bạn có thể mua 1 con nặng khoảng 1,5kg, nấu 1 nửa còn 1 nửa cất đi hoặc chỉ mua ½ con về sử dụng. Lưu ý, bạn cũng có thể nấu cari đùi gà, cà ri chân gà hoặc cánh gà tùy sở thích.
    • Ngoài thịt gà, nguyên liệu quan trọng nhất khi nấu cari là gói sốt gia vị nấu cari. Có rất nhiều loại sốt khác nhau, bạn có thể chọn loại nào cũng được. Gói sốt nhỏ này sẽ giúp bạn có một món ăn hoàn chỉnh, đậm đà mà không cần phải chuẩn bị thêm các loại gia vị cầu kì khác.
    • Chọn khoai lang còn cứng, tươi, không vị thâm, dập hay sứt, nứt, kích thước vừa. Không nên mua khoai lang quá to vì dễ bị xơ; những củ khoai bị rỗ, có màu đen là khoai đã bị hà, không ăn được.

    Các bước thực hiện:

      Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Thịt gà rửa sạch, chặt thành các miếng nhỏ vừa ăn rồi lại rửa sạch lần nữa, sau đó để ráo nước.

    – Sả bóc bỏ phần vỏ ngoài, cắt bớt lá già, lấy phần thân trắng đem rửa sạch, cắt khúc dài khoảng 5 – 7cm rồi đập dập.

    – Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

    – Hành khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

    – Khoai tây, khoai lang rửa sạch với nước, gọt vỏ rồi thái miếng nhỏ vừa ăn, sau đó đem ngâm nước muối pha loãng cho bớt chất nhựa (ngâm khoảng 10 phút). Bạn vớt khoai ra rổ, để ráo nước hoàn toàn.

    Bắc chảo lên bếp với lượng dầu ăn vừa đủ (không cần nhiều), khi dầu nóng bạn cho khoai lang, khoai tây vào chiên sơ cho bề mặt khoai cứng giòn, sau đó gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

    Lưu ý: Khoai lang và khoai tây đem chiên sơ để bề mặt khoai thơm hơn, khoai cứng giòn và không bị nát khi nấu.

    Giữ nóng nồi cari cho đến khi ăn. Múc cari ra tô lớn, bày biện với cơm, bún hoặc bánh mì giòn rồi thưởng thức.

    – Cari nóng hổi, thơm ngon với nước súp đậm đà, béo ngậy vị nước cốt dừa. Khoai lang, khoai tây chín bở, thịt gà chín mềm nhưng vẫn giữ được vị dai ngọt đặc trưng.

    2. Cách nấu cà ri gà cay ngon

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • Đùi gà: 4 cái
    • Khoai lang, khoai môn: 500g
    • Cà ri bột: 1 gói
    • Cà ri nước: 1 gói
    • Muối, bột nêm, bột ngọt, đường, nước mắm
    • Hành tỏi, ớt bột, bột sả, bột bắp.

    Các bước thực hiện:

    – Thịt gà mua về bạn rửa sạch.

    – Thái khoai môn, khoai lang đã được gọt vỏ, rửa sạch thành những miếng nhỏ vừa ăn rồi đem ngâm vào nước muối pha loãng. Sau đó vớt ra rổ để ráo nước.

    – Bạn bóc vỏ hành tỏi rồi rửa sạch, sau đó băm nhỏ.

    – Trộn đều tất cả lên và bọc lại bằng màng bọc thực phẩm. Ướp tầm 2 tiếng cho gia vị thấm đều vào thịt.

    – Cuối cùng, cho nước cốt dừa và 1 chén bột bắp hòa tan vào. Nấu thêm 5 phút rồi rút điện.

  • Thịt gà: 500g
  • Khoai tây: 300g
  • Cà rốt: 200g
  • Tỏi: 4 tép
  • Sả: 2 củ
  • Lá nguyệt quế: 3 lá
  • Nước cốt dừa: 50ml
  • Nước dùng gà: 400ml
  • Nước: 300ml
  • Gia vị cần dùng: Dầu ăn + muối + bột cà ri Ấn Độ + bột hành.
  • Các bước thực hiện:

      Bước 1: Thịt gà bạn rửa sạch rồi chặt thành từng miếng vừa ăn. Sau đó bạn ướp thịt với gia vị khoảng 2 tiếng gồm: 1 thìa cafe muối + 30g bột cà ri + 1 thìa cafe bột hành.
  • Bước 3: Vẫn chảo đấy bạn cho thịt gà vào rán đến khi chuyển sang màu vàng nâu.
  • Bước 4: Tỏi bóc vỏ rồi đập dập. Sả bóc hết phần lá già, rửa sạch rồi chẻ nhỏ.
  • Bước 5: Bạn cho 200ml nước dùng gà + 150ml nước luộc gà vào nồi đựng thịt gà sao cho nước ngập thịt hoàn toàn. Đun với lửa to cho đến khi nước sôi thì giảm nhỏ lửa. Khoảng 5 phút sau bạn cho thêm gia vị vừa miệng.
  • 4. Cách nấu cà ri gà kiểu Thái ngon

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 5 đùi gà (có thể thay bằng các phần thịt khác)
    • 1 củ khoai lang (khoảng 250g)
    • 350ml nước cốt dừa
    • 1 củ cà rốt
    • 2 quả cà chua
    • 1 quả cà tím
    • 1 củ hành tây nhỏ
    • 15g bột cà ri
    • Gừng, sả, ớt, gia vị, dầu ăn, lá chanh.

    Cách thực hiện:

      Bước 1: Đầu tiên, bạn làm sạch đùi gà và rửa qua với nước muối loãng, chặt thành các miếng vừa ăn rồi đem ướp với 2 thìa cà ri, 1 thìa đường, 1 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm, 1 ít ớt tưới và 1 ít hạt tiêu. Trộn đều tất cả các nguyên liệu trên và ướp trong khoảng 1 giờ đồng hồ. Bạn nên chọn mua đùi hoặc cánh gà vì đây là phần nhiều thịt ngọt và mềm nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cari Gà Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Cà Ri Mực Ngon Cực Dễ, Ai Cũng Làm Được!
  • Cà Ri Vịt Miền Tây Món Ngon Hết Sẩy, Ăn Quá Xá Đã!
  • Lợi Ích Của Nuôi Kỳ Đà
  • Cách Chế Biến Thịt Kỳ Đà Lạ Miệng Cực Thơm Ngon
  • Cách Nấu Cà Ri Gà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cà Ri Gà Miền Nam Tại Nhà Cực Đơn Giản
  • Bí Quyết Cách Nấu Cà Ri Gà Ngon Với Nước Cốt Dừa Nức Vị
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Cực Ngon Đậm Đà Hương Vị Vùng Quê
  • Cách Nấu Bún Riêu Chay Từ Sữa Đậu Nành Đơn Giản Tại Nhà
  • Dạy Cách Nấu Bún Riêu Chay Bằng Sữa Đậu Nành Ngon
  • Tham khảo hướng dẫn chi tiết ngay sau đây để biết được nguyên liệu và cách làm cà ri gà tại nhà ngay nào!

    Trước khi vào bếp làm món cà ri gà thì điều đầu tiên bạn phải chuẩn bị và lựa chọn nguyên liệu cho phù hợp. Và bạn biết đấy, không chỉ riêng món cà ri gà mà khi đã vào bếp, nấu bằng cả trái tim thì việc chuẩn bị nguyên liệu là một khâu không thể thiếu.

    Nguyên liệu nấu Cà ri gà thơm ngon

    • 500g thịt gà ta
    • 1 củ Khoai lang
    • 2 củ Khoai tây
    • 1 củ Cà rốt
    • 500g Dừa nạo
    • 4 cây Sả
    • 3 muỗng canh bột cà ri
    • 1 muỗng canh nước mắm
    • 1/2 muỗng cà phê bột ngọt
    • 1 muỗng cà phê hạt nêm
    • 1/2 muỗng cà phê tiêu
    • 1/2 muỗng cà phê muối
    • 2 muỗng canh dầu ăn
    • 2 tép Tỏi
    • 2 trái ớt
    • 6 ổ bánh mì

    Lưu ý khi lựa chọn gà ta: Bạn nên chọn con gà lớn khoảng trên dưới 1.5kg và nên chọn gà già và dai một chút, vì khi hầm lâu thịt sẽ ngon hơn và không bị quá bở.

    Hướng dẫn cách nấu Cà ri gà thơm ngon

    Sau đó ướp thịt gà cùng với với sả băm, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, ớt, tỏi, 1/2 muỗng cà phê muối.

    Trộn đều tất cả và ướp khoảng 2 – 4 tiếng để thịt gà ngấm gia vị.

    ướp thịt gà – cà ri gà

    – Bạn có thể tự làm nước cốt dừa tại nhà để nấu cà ri gà: Đem dừa nạo vắt lấy 1 tô nước cốt, sau đó cho vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng. Tô nước cốt sau khi để lạnh sẽ có lớp dừa béo nổi trên mặt, bạn vớt lớp béo này để riêng, sau đó hòa phần nước cốt còn lại với 2 lít nước lọc.

    cách làm cà ri gà

    – Trong lúc đó bạn xử lý các loại củ: , và cà rốt gọt vỏ, rồi đem rửa sạch tất cả. Cắt 3 loại củ thành miếng vừa ăn, để ráo nước. Sau đó dùng một cái chảo riêng, chiên vàng sơ bên ngoài để khi hầm cùng gà thì các loại củ không bị nát.

    – Dùng một chảo khác để xào sơ qua thịt gà đã được ướp kĩ, cho dầu cùng sả đập dập vào đảo đều, sau đó cho thịt gà xào sơ trên lửa lớn, lớp da bên ngoài của thịt gà săn lại thì tắt bếp.

    Cách nấu cà ri gà: Chuẩn bị một nồi lớn cho phần nước cốt dừa pha loãng vào nấu sôi, sau đó cho thịt gà đã sơ chế trước đó vào nồi, thêm sữa tươi không đường rồi hầm với lửa liu riu.

    vắt nước cốt dừa – nấu cà ri gà

    – Sau khi nấu cà ri gà khoảng 30 phút hoặc đến khi thấy thịt gà mềm thì cho các loại củ vào nồi hầm tiếp, đến khi khoai chín mềm thì mới cho chén lớp dừa béo lúc này vào cùng. Đun nồi cà ri gà cho rau củ chín đều rồi bạn nêm lại gia vị theo ý thích thì tắt bếp.

    Lưu ý: Phải nấu sôi nước dừa trước khi cho thịt gà vào để tránh cho nước cà ri gà không bị chua.

    Vậy là món cà ri gà thơm ngon cho ngày Tết đã hoàn thành rồi. Thịt gà được tẩm ướp gia vị, hòa quyện nước cốt dừa béo ngậy thơm lừng hết sảy. Món cà ri gà này có thể ăn kèm với hay đều rất ngon.

    Bổ sung thông tin về dinh dưỡng của món Cà ri gà

    cách nấu cà ri gà

    Không những thơm ngon và dễ ăn, cà ri gà ngon mang lại nhiều dinh dưỡng mà bạn sẽ rất ngạc nhiên đấy!

    Lưu ý: Trong quá trình hầm gà thì phải hớt bọt thật kĩ.

    • Chống oxy hóa: Nồi cà ri gà có rất nhiều loại rau củ khác nhau nên có nhiều dưỡng chất bổ dưỡng cho cơ thể, đặc biệt là rất tốt trong việc làm chậm quá trình lão hóa (chính là chống lại quá trình oxy hóa).
    • Kháng viêm: Trong món cà ri gà có nhiều thành phần như bột nghê, bột cà ri…có tác dụng kháng viêm rất hiệu quả cho cơ thể.

    cách nấu cà ri gà

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Cách Nấu Cari Gà Sữa Tươi Nước Cốt Dừa, Cà Ri Gà Ấn Độ Chấm Bánh Mì Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Thơm Ngon, Béo Ngậy Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Miền Nam Chuẩn Vị Đậm Đà
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Nước Cốt Dừa Ngon Mê Ly
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Ngon Đúng Điệu, Cả Nhà Tấm Tắc Khen Ngon
  • Cà Ri Gà Miền Nam

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cà Ri Gà Ăn Một Lần Là Nhớ Nhau Cả Đời
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng Giò Heo Ngon Đơn Giản Nhất
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Món Bún Riêu Cua
  • Cách Nấu Bún Riêu Chay Bằng Sữa Đậu Nành Cho Ngày Rằm Thanh Đạm
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Đặc Biệt “ăn Là Ghiền”
  • Chế biến:

    Bước 1: Sơ chế:

    – Hành tây lột vỏ, bổ múi cau.

    – Khoai lang, khoai môn gọt vỏ rửa sạch cắt miếng lớn, ngâm với nước muối pha loãng khoảng 15 phút rồi vớt ra để ráo nước.

    – Khoai lang có vị ngọt thanh, bùi bùi rất ngon.

    cắt khoai

    – Húng quế, hành lá, ngò nhặt sạch, rửa để ráo nước.

    – Sả bóc vỏ ngoài cắt đầu đuôi dùng chày đập dập.

    – Dừa nạo vắt lấy 1 bát con nước cốt và 2 bát con nước dão.

    – Gà làm sạch, để ráo nước chặt miếng lớn khoảng 6-7 cm.

    Bước 2: Ướp gia vị

    – Cho vào gà 2 muỗng canh muối, 2 muỗng canh bột nêm, 2 muỗng canh nước mắm ngon, 1 muỗng tiêu, hai trái ớt bằm chung với hành tím, tỏi, sữa bò, 1/2 gói bột cà ri Việt Ấn, 1 hũ cà ri dầu và sả đập dập vào ướp khoảng 1 tiếng cho thấm gia vị.

    Bước 3:

    Bắc chảo dầu nóng lên, chiên sơ khoai lang, khoai môn để nấu cho đỡ nát, chiên vừa vàng mặt rồi sắp vào ô để qua một bên.

    Bước 4:

    Phi thơm hành tím, tỏi cho gà đã ướp vào xào săn với lửa lớn sau đó hạ lửa xào cho thịt thấm.

    Bước 5:

    Trong thời gian xào thịt gà bên một bếp khác chúng ta đặt nồi dùng để nấu cà ri lên rồi cho nước dão dừa vào nấu sôi lên, sau đó gà xào săn chúng ta cho gà vào từ từ , cho sôi nhẹ, vớt bọt sạch sẽ rồi nhỏ lửa nấu khoảng 30 phút cho khoai môn đã chiên vào nấu thêm 10 phút.

    Bước 6:

    Bắc chảo dầu nóng lên, chiên sơ khoai lang, khoai môn để nấu cho đỡ nát, chiên vừa vàng mặt rồi sắp vào ô để qua một bên.

    Bước 7:

    Phi thơm hành tím, tỏi cho gà đã ướp vào xào săn với lửa lớn sau đó hạ lửa xào cho thịt thấm.

    Trong thời gian xào thịt gà bên một bếp khác chúng ta đặt nồi dùng để nấu cà ri lên rồi cho nước dão dừa vào nấu sôi lên, sau đó gà xào săn chúng ta cho gà vào từ từ , cho sôi nhẹ, vớt bọt sạch sẽ rồi nhỏ lửa nấu khoảng 30 phút cho khoai môn đã chiên vào nấu thêm 10 phút.

    nấu gà

    Bước 8:

    Kế đến bạn cho khoai lang nấu thêm 10 phút nữa rồi nêm nếm lại cho vừa ăn rồi cho tô nước cốt dừa vào cho sôi khoảng 3 phút sau đó cho hành tây bổ múi cau vào và tắt bếp.

    ca-ri

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cà Ri Gà Đơn Giản, Cực Kỳ Thơm Ngon
  • 3 Cách Nấu Cà Ri Gà Đơn Giản Tại Nhà Vẫn Đậm Đà Chuẩn Vị
  • Hướng Dẫn Làm Món Cà Ri Gà Cực Ngon Cho Cả Nhà Cuối Tuần
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Món Chân Gà Nấu Cà Ri Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cà Ri Gà Chấm Bánh Mì Ngon Nhất Cho Bữa Trưa Cuối Tuần
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Ấn Độ

    --- Bài mới hơn ---

  • Vòng Quanh Thế Giới Xem Các Cách Nấu Cari Bò Thơm Ngon Nức Mũi
  • Mách Bạn 3 Cách Nấu Món Cà Ri Ngon Đúng Điệu
  • Bí Quyết Nấu Món Cà Ri Ngon
  • Cách Nấu Cà Ri Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Cà Ri Ấn Độ Dinh Dưỡng Tại Nhà
  • Nguyên liệu

    • Gà ta 1 con (khoảng 1,5 kg)
    • Dừa nạo 500gr
    • Khoai tây 4 củ
    • Khoai lang 2 củ
    • Khoai môn 1 củ
    • Hành tím 2 củ băm nhỏ
    • Tỏi 2 củ băm nhỏ
    • Sả 5 – 8 cây
    • Bột cà ri 1 gói
    • Bột nghệ 2 muỗng cà phê
    • Gia vị nêm nếm: bột cà ri, dầu ăn, muối, tiêu, đường, bột ngọt, hạt nêm, chanh, nước mắm.

    Cách nấu

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Thịt gà rửa sạch với nước muối loãng rồi xả lại bằng nước lạnh. Tiếp đó, bạn chặt thịt gà thành từng khúc nhỏ vừa ăn.

    Khoai các loại rửa sạch, bào bỏ vỏ rồi cắt thành từng khúc vừa ăn. Sau đó b bắt chảo dầu nóng rồi chiên sơ khoai.

    Sả rửa sạch, cắt khúc và đập dập.

    Dừa ngâm với nước ấm rồi lọc lại lấy 1 chén nước cốt và 2 tô nước dão.

    Bước 2: Uớp gia vị cho thịt gà

    Bạn cho thịt gà vào tô rồi thêm lần lượt các gia vị: bột nghệ, bột cà ri, hành tím, tỏi băm, sả đập dập, muối, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm và đường vào trộn đều. Để gà thấm đều gia vị hơn, bạn nên ướp trong khoảng 2 – 3 tiếng. Ngoài ra nếu muốn thịt gà có vị ngọt béo hơn một chút, bạn có thể cho một chút nước dão dừa vào ướp cùng.

    Khi đã thịt gà đã thấm gia vị, bạn bắt chảo dầu nóng rồi xào sơ đến khi thịt gà săn lại thì tắt bếp.

    Bước 3: Nấu cari gà ngon

    Bạn cho hết 2 tô nước dão dừa (nếu muốn dùng cà ri nhiều nước thì bạn có thể hòa thêm nước ấm) vào nồi nấu với lửa lớn đến khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ vừa và thêm thịt gà vào nấu. Trong thời gian nấu bạn nhớ lưu ý vớt bọt để nước dùng thêm ngon hơn.

    Khi thịt gà đã chín mềm thì bạn cho khoai các loại vào nấu thêm 30 phút nữa để khoai chín mềm, không bị nát. Tiếp đó bạn cho thêm nước cốt dừa vào hòa đều rồi nêm nếm lại lần nữa và tắt bếp.

    Giờ bạn chỉ cần trang trí thêm một chút rau thơm là có thể dùng món cà ri gà thơm ngon rồi. Ngoài cách làm cà ri gà đơn giản thì món ăn này cón rất dễ kết hợp, dùng chung với cơm, bánh mì hay bún đều ngon. Vì vậy hãy nhân những ngày cuối tuần rảnh rỗi để xuống bếp trổ tài chiêu đãi gia đình với món cà ri gà quen thuộc này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Cách Làm Món Thịt Gà Xào Lăn Ngon Ngất Ngây
  • Cách Làm Món Thịt Gà Xào Lăn Để Yêu Ngay Từ Cái Nhìn Đầu Tiên
  • Nấu Chung Thịt Gà Với Những Thực Phẩm Này Là Cách Nhanh Nhất Đưa Cả Nhà Tới Bệnh Viện
  • Món Thịt Gà Có Vị Thơm Ngon Hơn Khi Nấu Theo Cách Này
  • Những Món ‘đại Kỵ’ Với Thịt Gà, Cần Biết Mà Tránh Khỏi Mang Họa
  • Cách Nấu Món Cà Ri Gà Ngon Khỏi Chê

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bò Kho Mềm Thịt Thơm Lừng Cho Cả Nhà Ăn
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bò Kho Ngon Chuẩn Vị Như Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Lẩu Bò Khoai Môn Ngon Chuẩn Vị Nhà Hàng
  • Cách Nấu Lẩu Bò Khoai Môn Vô Cùng Hấp Dẫn Cho Ngày Tết
  • Bỏ Túi Công Thức Nấu Món Lẩu Bò Nấu Khoai Môn Ăn Xong Là Ghiền
  • Nguyên liệu làm cà ri gà

    • 1 con gà (gà ta hay gà công nghiệp đều được)
    • 1 trái dừa tươi có nước
    • 2 củ cà rốt
    • 2 củ khoai lang
    • 2 củ khoai tây
    • Sữa đặc
    • Sả cây (khoảng 2 cây), ớt
    • Bánh mì ăn kèm.

    Hướng dẫn cách nấu cà ri gà

    Làm sạch thịt gà

    Thịt gà sau khi mua về (đã làm gà xong), bạn cần phải rửa sạch. Thịt gà rửa sạch và khử mùi khá đơn giản và khá nhanh chứ không quá phức tạp. Bạn chỉ cần chà muối lên mình gà, chà thêm một ít gừng giã nhuyễn lên nữa. Sau cùng bạn rửa lại với nước sạch rồi dùng giấy nến hoặc khăn ăn sạch thấm cho ráo nước.

    Sau khi rửa thịt gà xong thì bạn chặt ra thành miếng nhỏ. Để ăn không ngấy thì bạn nên chặt miếng nhỏ vừa ăn thôi. Tuy nhiên cũng đừng chặt vụn quá vì như thế dễ làm cho gà trong lúc hầm bị nát. Khi đó thì ăn sẽ không còn ngon nữa.

    Sơ chế các nguyên liệu khác

    Hành tím thái nhỏ

    Tỏi đập dập

    Sả cây đập dập rồi thái nhỏ.

    Cho gà vào tô và tiến hành ướp. Bạn ướp với những nguyên liệu như sau:

    4 muỗng cà phê muối + 1 muỗng cà phê hạt tiêu + 1 muỗng cà phê ớt bột + 1 gói bột cà ri nhỏ + 1 muỗng canh sữa đặc. Tiếp theo đó thì bạn trút tất cả tỏi, hành tím, sả băm vừa mới thái nhỏ ở bước trên vào cùng.

    Thời gian ướp trung bình là 3 tiếng. Nếu không có nhiều thời gian bạn có thể ướp 2 tiếng và nếu có nhiều thời gian hơn thì lý tưởng nhất là ướp 4 – 5 tiếng.

    Đeo bao tay và trộn gà cho thật đều.

    Đây là công thức nấu cà ri gà với những nguyên liệu đơn giản nhất mà vẫn có được món ăn đậm đà và thơm ngon.

    Chiên các loại củ

    Cà rốt và khoai tây thái miếng. Đối với món cà ri thì bạn nên thái to một chút.

    Luộc cà rốt và khoai tây chín nhưng không quá mềm. Vớt ra và để cho ráo nước.

    Cho một lớp dầu ăn mỏng vào nồi to (nồi to để nấu cà ri cho tiện hơn). Khi dầu đã nóng, bạn cho thịt gà đã ướp và đảo sơ cho nóng rồi cho 1 trái dừa vào.

    Hầm thịt gà với nước dừa khoảng 30 phút thì cho các loại củ vào hầm cùng. Nếu bạn thấy nước quá cạn thì có thể cho thêm một chút nước ấm nhưng tốt nhất vẫn là nên cho thêm nước dừa. Khi mà thịt gà đã chín thì bạn hạ nhỏ lửa lại, hầm thêm chút nữa cho nước cà ri sắc và thật thấm, đậm vị thì tắt bếp. Tổng cộng nấu một nồi cà ri cho khoảng 3 – 5 người ăn thì mất khoảng 40 – 60 phút đấy.

    Vì sao lại sử dụng sữa đặc trong bước ướp gia vị?

    Trong bước ướp gà ở trên, chúng ta có sử dụng 1 loại gia vị khá đặc biệt đó là sữa đặc. Sữa đặc thứ nhất sẽ tạo cho gà có mùi thơm, béo và thêm vị ngọt. Thứ hai chính là góp phần làm cho nước cà ri có thêm một chút sánh đặc, làm cho cà ri gà ngon hơn. Thay vì sử dụng nước cốt dừa thì bạn có thể thay bằng sữa đặc.

    Cách nấu cà ri gà sữa tươi cũng tương tự. Tức là ở bước nêm sữa đặc, bạn sẽ thay bằng nguyên liệu là sữa tươi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cà Ri Gà Miền Nam Thơm Ngon Đậm Đà, Béo Ngậy
  • Cà Ri Gà…cách Nấu Đúng Chuẩn Vị Miền Tây
  • Cách Làm Bò Khô Cực Thơm Ngon Từ Thịt Lợn
  • Tự Làm Bò Khô Bằng Nồi Cơm Điện, Tưởng Không Dễ Mà Dễ Không Tưởng
  • Học Cách Nấu Thịt Bò Kho Trứng Cút Mặn Mà Đưa Cơm
  • Cà Ri Gà Ấn Độ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cà Ri Gà Ngon Mềm Cực Hấp Dẫn
  • Sáng Tạo Cho Cách Làm Món Cà Ri Gà Kiểu Nhật
  • Biến Tấu Đơn Giản Cùng Món Cà Ri Gà Kiểu Nhật
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Nước Cốt Dừa Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Sữa Tươi Hương Mê Ly, Vị Lôi Cuốn
  • Cari gà là một món ăn ngon và bổ dưỡng, được rất nhiều người ưa thích. Hương vị hơi cay với khoai, thịt gà, cà rốt mềm và thơm quyện đều trong nước súp sánh ngọt làm bạn không thể cưỡng lại. Mặc dù, món cà ri gà này có xuất xứ nguồn gốc là từ Ấn Độ nhưng hiện nay đã được biến tấu và mang những nét thuần Việt để phù hợp với khẩu vị người Việt.

    Do đó, cách nấu cari gà cũng đã được lược bớt vài giai đoạn và bạn hoàn toàn có thể tự làm món này ngay tại nhà để chiêu đãi gia đình và người thân những ngày cuối tuần. Vậy, còn chần chờ gì nữa.

    Xuất xứ từ Ấn Độ nhưng nay món cà ri gà đã trở nên quen thuộc trong các bữa ăn của gia đình Việt bởi sự thơm ngon, đậm đà từ thịt gà quyện cùng với nước súp sánh ngọt thưởng thức cùng cơm, bánh mì hay bún tươi đều ngon cực. Bạn đã biết bí quyết nấu cà ri gà ngon chưa? Nếu chưa thì những chia sẻ khi nấu món ăn này bên dưới chính là sổ tay bổ ích dành cho bạn. Bỏ túi để thực hiện ngay nào bạn.

    Nguyên liệu nấu cari gà nước cốt dừa (4 người ăn)

    • Gà ta: 1 con khoảng 1.5 kg (lưu ý là nên chọn gà hơi già và dai một chút vì hầm lâu thịt gà sẽ ngon hơn, không bị quá bở)
    • Khoai lang: 4 củ
    • Khoai tây: 3 củ
    • Cà rốt: 2 củ
    • Dừa nạo: 500g
    • Hành tây: 1 củ
    • Sả: 5 củ
    • Sữa tươi không đường: 150 ml
    • Cà ri bột: 1 gói
    • Tỏi, ớt, hành tím, bột nghệ và các loại gia vị thông thường.

    Cách nấu cari gà ngon như sau

      Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Gà ta xát muối, rửa sạch rồi để ráo. Sau đó, chặt gà thành những miếng lớn, khoảng 6 – 7cm là được.

    Khoai lang, khoai tây, cà rốt sau khi rửa sạch, gọt vỏ, thái miếng vuông thì đem ngâm nước muối pha loãng cho bớt chất nhựa khoảng 10 phút rồi vớt ra, để ráo. Riêng khoai lang và khoai tây thì đem chiên sơ qua để khoai thơm hơn và không bị nát khi nấu.

    Hành tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt múi cau. Sả bóc vỏ ngoài, cắt đầu đuôi, rửa sạch, cắt khúc khoảng 5cm rồi dùng chày đập dập cho tiết ra mùi thơm. Hành tím, tỏi bóc vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn.

      Bước 2: Ướp gà và làm nước cốt dừa

    Đem thịt gà đã được chặt thành miếng bỏ vào tô, cho thêm hành tím, tỏi băm nhuyễn, bột cà ri, bột nghệ cùng với các gia vị sau: 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh bột nêm, 1 muỗng canh đường vào, trộn đều. Ướp khoảng 2 – 4 tiếng để thịt ngấm gia vị.

    Đem dừa nạo vắt lấy 1 tô nước cốt sau đó cho vào tủ lạnh để chừng khoảng 1 tiếng. Sau khi lấy tô ước cốt dừa ra, thấy lớp dừa béo nổi lên thì vớt lớp dừa béo này ra, để riêng vào 1 cái chén. Phần nước cốt còn lại pha loãng với khoảng 2 lít nước lọc.

    Làm nóng chảo nóng rồi cho dầu ăn vào. Cho thịt gà đã ướp vào, xào với lửa lớn cho lớp da bên ngoài của thịt gà săn lại.

    Đem phần nước cốt dừa đã được pha loãng bỏ vào 1 cái nồi lớn, nấu sôi. Sau đó, đem thịt gà đã được xào sơ cho vào nồi, hầm với lửa liu riu. Lưu ý là phải nấu sôi nước dừa trước để tránh cho nước cà ri không bị chua và khi hầm gà phải hớt bọt thật kĩ.

    Sau khi hầm khoảng 30 phút, thấy thịt gà mềm thì cho khoai tây, khoai lang và cà rốt vào nồi hầm tiếp.

    Khi thấy khoai đã hơi mềm thì cho chén lớp dừa béo vào. Đợi sôi thì cho hành tây vào, đun nhỏ lửa cho đến khi tất cả chín bở thì tắt bếp.

    2. Cách làm cà ri gà sữa tươi đơn giản cho ngày cuối tuần

    Nguyên liệu cần có cho món ăn này

    • 600 gam thịt gà
    • 1 củ khoai lang
    • 1 gói bột cà ri Ấn Độ
    • 4 cây sả
    • 1 củ khoai tây
    • 1-2 củ hành tím
    • 500 ml sữa tươi
    • Gia vị: Hạt nêm, đường, muối, tiêu, ớt bột, dầu ăn

    Cách làm cà ri gà sữa tươi

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm cà ri gà

    Thịt gà mua về bạn làm sạch, và có thể xát gà qua cùng với chút muối hay chút rượu trắng. Sau đó, bạn đem chặt thịt gà ra cho thành từng miếng sao vừa ăn.

    Bạn ướp gà với cùng 2 thìa bột cà ri + 1/3 muối + 1 đường + 1/3 tiêu + hành tím bằm nhỏ + 1 thìa cà phê ớt bột. Bạn trộn đều rồi và để trong khoảng tầm 25-30 phút để cho gà thấm gia vị.

    Bước 2: Xào thịt gà. Bắc nồi lên bếp, bạn đem làm nóng cùng với một chút dầu ăn rồi bạn cho sả vào xào, và đảo khi nào thấy sả bắt đầu dậy mùi thơm thì bạn cho thịt gà vào.

    Bước 3: Hoàn thành món cà ri gà. Bạn xào dưới lửa to, đợi khi thịt gà bắt đầu đã săn lại thì bạn cho sữa tươi vào, bạn nhớ là đổ ngập nguyên liệu và bạn đun đến khi nào gà mềm, bạn cho khoai lang + khoai tây vào và đun sôi lại và rồi nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn thì tắt bếp.

    3. Cách nấu món cà ri gà Ấn Độ ngon cay đúng điệu

    Cách nấu cari gà là công thức làm món ăn truyền thống của người Ấn Độ với nguyên liệu chính là thịt gà cùng các nguyên liệu đặc trưng kết hợp với nhau. Nếu cari gà không khó, tuy nhiên để nấu ngon được thì nó cần phải tuân thủ những nguyên tắc nhất định trong quá trình chế biến.

    Nguyên liệu cần có cho món cari gà gồm

    Thịt gà tươi: ½ con gà, chọn loại gà ta là ngon nhất. Bạn nên chọn những con gà được nuôi vừa tầm để thịt có được không quá dai hoặc quá mềm.

    Khoai lang: Loại khoai lang nào bạn cũng có thể dùng để nấu cari được nhưng ngon nhất là phần khoai lang ruột trắng. Chọn lấy 3 củ khoai lang cỡ vừa.

    Nước cốt dừa: Chọn phần nước cốt dừa để nấu vì phần nước này sẽ đảm bảo được cả độ thanh và ngọt. Chuẩn bị chừng 200 – 300ml nước cốt.

    Gia vị: Gia vị cần có để nấu cari gà bao gồm muối, hạt nêm, đường, nước mắm, bột ớt, bột sả, bột năng, hành tỏi khô.

    Cách nấu cari gà ngon như sau

    Gà sau khi mua về hoặc sau khi mổ bạn đem làm sạch với muối và dấm cho bớt tanh. Tiếp đến, bạn chặt phần thịt gà thành các miếng vừa ăn rồi để riêng ra bát. Chặt xong, bạn cho gà vào ướp với các gia vị mắm muối và bột sả, bột ớt.

    Phi thơm hành mỡ, tiếp đến bỏ phần thịt gà vào xào cho săn lại. Gà xào xong, bạn cho nước lọc vào đun cùng sao cho phần nước lọc chỉ xâm xấp mặt thịt. Đun vừa lửa cho đến khi nước sôi thì bạn đổ phần nước cốt dừa đã chuẩn bị vào và đun cùng.

    Rửa sạch, gọt vỏ phần khoai lang. Tiếp đến, bạn đem khoai lang thái thành dạng con chì rồi đem rán vàng. Rán xong, vớt khoai ra và để cho thật ráo dầu.

    Khi gà đun nước cốt dừa đã chín, bạn cho cả phần cari bột và cari nước vào, đảo đều rồi tiếp tục cho khoai lang chiên vào đun chung. Khi nước sôi, bạn hoà 2 thìa cafe bột năng cho vào và đun cho đến khi nước sánh lại thì tắt bếp. Nêm lại gia vị cho vừa ăn là bạn có thể dọn phần cari gà ra thưởng thức được rồi.

    4. Hướng dẫn cách nấu cà ri gà miền Nam thơm ngon đậm đà, béo ngậy

    Tìm hiểu bột cà ri được làm như thế nào?

    Chắc ai ai cũng biết đến một tô cà ri nóng hổi sẽ mang vị cay nồng đặc trưng cùng với hương thơm đậm đà không thể lẫn với bất kì món ăn nào và màu sắc vàng vàng đẹp mắt. Muốn món ăn này ngon nhất thì sẽ không thiếu được bột cà ri.

    Cây cà ri thuộc giống thân gỗ và đặc biệt là cả lá cây và hạt của quả đều có thể trở thành gia vị, được sử dụng rất nhiều trong việc nấu nướng tại Ấn Độ. Không phải sẽ dùng trực tiếp lá và hạt như vậy mà phải xay ra thành bột mịn. Bột cà ri có màu vàng, được dùng để chế biến thành nhiều món ăn độc đáo.

    Bột cà ri được chu du khắp thế giới, đến mỗi đất nước ta lại thấy một phiên bản cà ri hoàn toàn mới. Cà ri chỉ được thế giới biết đến khi Ấn Độ có sự đặt chân của người Bồ Đào Nha. Vì thế mà ngay từ thế kỉ 17, ẩm thực của Bồ Đào Nha đã có ngay bột cà ri này trong từng món ăn. Nhưng không phải dân Bồ Đào Nha đem cà ri ra nước ngoài mà lại chính là nước Anh.

    Với độ phủ sóng không khác gì cà phê, bột cà ri bao trùm mọi bữa ăn của gia đình, từ những gian bếp thôn quê đến các cửa hàng sang trọng đắt tiền trên khắp thế giới. Cà ri được biết đến là gia vị truyền thống của người Ấn Độ nhưng đặc biệt thay là ở vùng Châu Phi, Đông Nam Á có nhiều nước đây lại là nguyên liệu để chế biến thành món ăn chính không thế thiếu được.

    Món cà ri Ấn Độ du nhập vào Việt Nam như thế nào?

    Ở Ấn Độ, món cà ri truyền thống được nấu với rất nhiều nguyên liệu tự nhiên khác nhau từ rau củ quả, thịt các loại động vật, sản phẩm từ sữa hay là bơ. Đặc biệt hơn là người Ấn Độ dùng sữa chua để nấu món ăn này, vì thế mà cà ri có vị hơi chua chua, ngậy ngậy béo béo của sữa, ăn một lần thì sẽ chẳng bao giờ quên.

    Nhắc đến món cà ri là sự kết hợp hài hòa của nhiều gia vị khác nhau, nhiều loại rau thơm khác nhau mới tạo nên hương vị chuẩn. Món cà ri khi đến các nước khác sẽ được biến tấu đi phần nào để phù hợp với khẩu vị của người dân. Mỗi đất nước, mỗi vùng miền tùy vào nguyên liệu chế biến, gia vị, các loại rau củ, rau thơm đặc trưng riêng thì lại có một vị cà ri hoàn toàn mới nhưng có điểm chung là quyến rũ, đậm đà.

    Dần dần, món cà ri được người Việt Nam tiếp nhận, yêu mến và trở nên quen thuộc. Điểm khác biệt giữa cà ri của Ấn Độ với cà ri của Việt Nam đó chính là độ béo ngậy. Việt Nam là đất nước nông nghiệp nên rất ưu tiên vị béo từ từ nhiên, thay vì dùng sữa thì người Việt dùng nước cốt dừa. Nước cốt dừa vẫn béo vẫn ngậy nhưng vị lại thanh hơn vị sữa. Vì thế mà món cà ri của Việt Nam thường sẽ lỏng hơn, thưởng thức cùng bánh mì hay cơm nóng đều ngon.

    Theo các đầu bếp có kinh nghiệm tại Việt Nam, điều kiện quyết định nên độ thơm ngon, béo ngậy của món cà ri hoàn toàn phụ thuộc vào người chế biến. Trước khi nấu món cà ri, người nấu cần ướp gia vị cho tất cả các nguyên liệu thật ngon thì món ăn thành quả cũng sẽ ngon.

    Cà ri có ngon cũng nhờ một phần các nguyên liệu tươi ngon gồm nước dùng, thịt và rau củ quả, tất cả được nấu quyện vào nhau tạo nên hương thơm quyến rũ. Nước dùng của cà ri là phần nước thường được ninh với xương để có được vị ngọt tự nhiên nhất. Không chỉ có bột cà ri làm nên được vị của sốt cà ri mà bạn cần phải dùng cùng hoa hồi, quế và hạt ngò gai. Chắc hẳn mỗi đầu bếp sẽ có sự khác nhau nhưng nếu bất kì ai mà không đủ những nguyên liệu tươi, gia vị ngon thì món cà ri khó lòng mà quyến rũ thực khách.

    Một điểm khác biệt nữa giữa việc chế biến cà ri của Việt Nam đó chính là từ bất kì loại thịt của bất kì con vật nào cũng dễ dàng chế biến thành món cà ri đậm đà thơm phức. Phổ biến nhất là cà ri gà, cà ri lợn, cà ri bò… hay lạ hơn là cà ri tôm, cà ri cá… và tất nhiên sẽ có cả món cà ri dê truyền thống của người Ấn Độ.

    Nghe tên có vẻ đa dạng và khá phức tạp nhưng món cà ri lại khá quen thuộc trong bữa ăn của gia đình Việt. Món cà ri ở nước ta hay được thưởng thức cùng cơm nóng, bánh mì hay đơn giản chỉ là bún, mì gói đều chuẩn vị. Cà ri của người Việt thường dùng các loại rau củ như khoai tây, khoai lang, cà rốt, hay thêm bất kì củ quả nào là do người nấu. Ở Việt Nam sẽ khó kiếm được những gia vị đặc biệt của người Ấn Độ nhưng chẳng chịu lép vế, người Việt thay thế bằng những gia vị quen thuộc của mình.

    Cách nấu cà ri gà miền Nam đơn giản, tiết kiệm thời gian

    Hiện nay cà ri vẫn không ngừng du nhập vào các nước trên thế giới và có rất nhiều công thức được biến tấu đa dạng. Chắc hẳn khi nhắc đến ẩm thực miền Nam thì chẳng thể nào bỏ qua được món cà ri gà siêu ngon.

    Nguyên liệu nấu cà ri gà miền Nam

    • Gà ta: 1 con khoảng 1kg đến 1,5kg
    • Dừa nạo
    • Khoai lang nghệ: 2 củ
    • Khoai môn: 1 củ
    • Sữa đặc
    • Bột cà ri: 1 gói
    • Cà ri dầu: 2 hũ
    • Sả tươi: 10 cây
    • Hành tây: 2 củ
    • Sữa tươi không đường: 1 hộp
    • Ớt tươi
    • Rau thơm: húng quế, hành lá, rau mùi.
    • Hành khô, tỏi
    • Gia vị: hạt nêm, mì chính, dầu ăn, tiêu xay nhuyễn.
    • Búi tươi, bánh mì ăn kèm

    Chú ý: nên mua gà già con, thịt hơi dai, để khi ninh lâu thì sẽ không bị nát.

    Các bước nấu cà ri gà miền Nam

    Sả tươi bóc vỏ ngoài, cắt phần úa đi rồi dùng chày đập dập, càng dập thì tinh dầu sả càng thơm. Hành tím bóc vỏ rửa sạch, ớt tươi bỏ hết hạt đi, sau đó băm nhuyễn hai nguyên liệu trên.

    Gà: gà nên mua con đã được làm sạch lông ngay tại chợ để khi về nhà sẽ đỡ mất thời gian vặt lông. Xát muối vào toàn bộ con gà để hết mùi hôi, nhặt hết những lông còn sót lại, sau đó rửa sạch lại với nước, để ráo. Chặt thịt gà thành những miếng lớn như bao diêm.

    Ướp thịt gà với các gia vị: 2 thìa muối, 2 thìa hạt nêm, 2 thìa nước mắm nguyên chất ngon, một chút hạt tiêu, 2 trái ớt tươi băm nhuyễn, hành tím băm cùng với nửa hộp sữa bò, gói bột cà ri, 2 hộp cà ri dầu, sả tươi đập dập. Dùng đũa đảo đều cho các nguyên liệu thấm với nhau. Để như vậy khoảng 1 tiếng để gia vị được ngấm vào thịt nhất.

    Dừa nạo cho vào một khăn mềm lớn (khăn xô hay khăn vải màn cũng được), mạnh tay để vắt lấy được phần nước cốt. Nước dão vắt cùng 2 lít nước, để vào âu lớn, đợi cho lắng cặn.

    Hành tây cắt rễ, bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt thành hình múi cau (mỗi củ cắt thành 8 miếng)

    Khoai lang cùng khoai môn rửa qua với nước cho hết đất rồi mới bắt đầu gọt vỏ. Sau khi gọt vỏ xong thì cắt khoai thành những miếng lớn, khi ninh để tránh bị nát. Thả ngay miếng khoai vừa cắt vào nước muối pha loãng để khoai không bị thâm. Ngâm trong khoảng 15 phút, rồi vớt ra rổ để ráo.

    Các loại rau thơm húng quế, hành lá, rau mùi nhặt sạch, bỏ lá úa đi rồi cũng rửa sạch để ráo nước.

    Đặt chảo lên bếp, cho thêm một chút dầu ăn đủ để phù đầy mặt chảo. Khi thấy dầu đã sôi thì cho khoai lang cùng khoai môn vào chiên vàng sơ qua phần vỏ bên ngoài. Làm như vậy sẽ giúp cho miếng khoai sẽ không bị nát khi ninh quá lâu. Chú ý chiên chỉ vàng mặt, lật các mặt cho miếng khoai được vàng đều. Vớt ra đĩa.

    Tiếp tục dùng chảo đó, đổ bớt dầu ăn đi, chỉ giữ lại một chút. Cho hành tím và tỏi vào phi thơm. Khi hành tỏi đã dậy mùi thì cho gà đã ướp thơm ngon vào xào. Chú ý xào săn da gà với lửa lớn, khi đạt được yêu cầu thì hạ nhỏ lửa để cho thịt ngấm.

    Trong khoảng thời gian đợi thịt gà chín và săn lại, ta sẽ làm nồi nước dùng. Nếu bạn có thời gian thì có thể ninh xương để nước dùng được ngọt hơn. Trong công thức này sẽ là đặt nồi nước dùng lên bếp, cho thêm nước dão dừa rồi đun sôi. Chỉ cần đợi gà chín là có thể cho vào đun cùng.

    Gà đã săn thì từ từ cho gà vào trong nồi, đợi sôi bùng thì bắt đầu giảm lửa. Dùng thìa liên tục vớt hết bọt ở mặt ra, để lửa nhỏ ninh khoảng 30 phút. Sau 30 phút thì cho khoai môn chiên vào trước, ninh thêm 10 phút. Sau đó là cho khoai lang vàng chiên vào sau và tiếp tục đun 10 phút nữa.

    Lúc này các bạn nêm nếm gia vị thêm sao cho hợp khẩu vị của mình, thêm vào nồi to nước cốt dừa đã làm ở trên. Đợi cho phần sốt sôi khoảng 3 phút sau thì cho nốt phần hành tây múi cau vào nồi, rồi tắt bếp.

    Múc cà ri ra tô để thưởng thức, xếp thêm các loại rau thơm để ăn cùng. Món cà ri gà mang hương vị miền Nam Việt Nam có hương vị rất riêng, ăn ngon nhất khi vẫn còn nóng. Cà ri ăn kèm ngon nhất là với bánh mì hoặc bún tươi.

    Đừng lo nếu bạn không có nhiều thời gian, vì chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu cơ bản, còn hương vị đã có gói gia vị hoàn chỉnh cho món cà ri của Barona lo liệu. Bạn sẽ có ngay một món ăn hoàn chỉnh, thấm vị và đậm đà mà không cần nêm nếm bất kỳ gia vị nào khác.

    Cà ri gà thơm phức với nước súp béo ngậy, thịt gà cùng các loại củ chín mềm thưởng thức cùng bánh mì, cơm hoặc bún thì ngon không gì sánh bằng. Là món ăn rất thường được sử dụng trong những buổi tiệc gia đình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Cách Nấu Cà Ri Gà Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Cà Ri Đơn Giản, Thơm Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Cari Gà Chấm Bánh Mì Ngon Như Người Ấn Độ Làm
  • Cách Hấp Gà Bằng Nồi Áp Suất Dễ Dàng Thực Hiện
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Đơn Giản Bằng Nồi Cơm Điện Nhưng Cực Kỳ Thơm Ngon
  • Cà Ri Gà Kiểu Thái

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cà Ri Gà Với Sữa Tươi Ăn Kèm Cơm Hoặc Bánh Mì Kiểu Thái
  • Tổng Hợp Các Món Gà Kho Ngon, Bà Nội Trợ Không Thể Bỏ Qua
  • Cách Làm Chân Giò Chiên Giòn Rụm
  • Cách Làm Bánh Cuốn Ngon Bằng Chảo Chống Dính, Nhanh Gọn Tại Nhà
  • Cách Làm Cám Ngon Cho Chim Chào Mào
  • Cả tuần bận rộn đi làm, tối về chỉ nấu nhanh mâm cơm để cả nhà cùng ăn. Hôm nay cuối tuần, đi chợ đổi món nấu cà ri gà kiểu thái ăn với bánh mì để mọi người thưởng thức. Cách nấu không cầu kỳ, nguyên liệu dễ mua nhưng đảm bảo cả nhà sẽ có bữa ăn ngon tuyệt.

    Thành phần món cà ri gà kiểu thái

    Bột cà ri là thành phần không thể thiếu khi nấu cà ri gà kiểu thái. Đó là một loại bột vàng, mịn, có mùi đặc trưng.

    Loại gia vị chính được tìm thấy trong các loại bột cà ri là nghệ, rau mùi, thì là.

    Theo bà Triệu Thị Chơi, các thành phần bao gồm: 10g đại hồi, 10g đinh hương, 20g hạt mùi khô, 50g nghệ bột, 10g quế chi, 20g ớt khô được rang cho thơm nhưng không khét đen. Nghiền tất cả thành bột mịn và trộn chung với nhau (Hạt mùi khô chỉ giã nhuyễn, không rang). Ngoài ra, thành phần của một số loại bột cà ri gà kiểu thái là bạch đậu khấu, ngọc đậu khấu, hoa tiêu, tiểu hồi, v.v…

    2. Các thành phần khác của cà ri gà thái

    Các thành phần khác của món cà ri gà kiểu thái hết sức đa dạng. Chúng phụ thuộc vào thịt, củ quả chính cũng như sáng tạo của người đầu bếp. Món cà ri thường có nước cốt dừa, điều đỏ, hành, gừng, thịt gà, khoai tây, khoai lang, cà rốt, củ cải, rau quả, vv…

    Cà ri gà kiểu Thái – Món ăn giúp người u sầu vui vẻ

    Các thành phần trong cà ri như nghệ giúp ngăn ngừa một số bệnh. Cụ thể là ung thư ruột kết và bệnh Alzheimer. Một số nghiên cứu cho rằng các thành phần cay nóng trong món cà ri sẽ giúp sản sinh các endorphin giúp cơ thể hưng phấn. Vì vậy, cà ri gà kiểu thái được cho là một trong những món ăn giúp thay đổi tâm trạng.

    Các nghiên cứu khác cũng cho rằng cà ri có đặc tính chống ký sinh trùng. Ăn cà ri gà kiểu thái có khả năng giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng, giảm căng thẳng.

    Trong ẩm thực Thái, cà ri được gọi là Kaeng. Các nguyên liệu địa phương như ớt, lá chanh, sả, riềng thường được sử dùng. Nếu miền Trung và Nam Thái Lan dùng nước cốt dừa khi nấu cà ri thì miền Bắc và Đông Bắc lại không. Người Thái thường sử dụng các loại thảo mộc tươi, gia vị và các thành phần tươi sống khác. Vì vậy, cà ri gà kiểu thái có xu hướng thơm hơn so với món cà ri Ấn Độ.

    Không muốn nấu mà chỉ muốn ăn cà ri gà kiểu thái thì làm sao?

    Tuy đây là món ăn bổ dưỡng, dễ nấu nhưng lại tốn khá nhiều thời gian chế biến. Tin vui cho mấy “thầy lười” là đã có gói cà ri gà kiểu thái chế biến sẵn. Chỉ cần cho cả gói vào lò vi sóng 15-30 giây hoặc nếu bạn không thích ăn nóng, đổ ra là ăn ngay.

    Bạn có thể ăn không hoặc dùng với cơm nóng, bún hay bánh mì đều rất ngon. Sản phẩm nhập khẩu chính ngạch được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại đạt chuẩn quốc tế về an toàn thực phẩm. Vào ngày mưa, ngày nắng khiến bạn lười di chuyển, nếu muốn ăn cà ri gà kiểu thái thì đây là “bửu bối” cho bạn rồi còn gì!

    Erik

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chế Biến Cà Ri Gà Thái Lan Tại Nhà Ngon, Đơn Giản Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cà Ri Dê Ngon Bất Ngờ Từ Siêu Đầu Bếp
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Nước Cốt Dừa Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Cách Làm Lòng Gà Xào Chua Ngọt Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Gà Xào Chua Ngọt Ngon Miễn Chê
  • Cách Nấu Món Cà Ri Gà Ngon Đúng Điệu

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Cách Nấu Cà Ri Bánh Mì Ngon “nhất Quả Đất” Cho Bữa Sáng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cà Ri Tôm Làm Say Lòng Mọi Người
  • Cách Nấu Món Cà Ri Gà Như Thế Nào
  • Gia Vị Nấu Món Cà Ri Xanh Sutharos Organic Thái Lan
  • Hướng Dẫn Dùng Saffron Nấu Món Cà Ri Vẹm Xanh Cho Tiệc Tối Lãng Mạn.
  • – Gà ta: 1 con

    – Khoai tây: 2 củ

    – Khoai lang: 1 củ

    – Cà rốt: 1 củ

    – Hành tây: 1/2 củ

    – Sả: 2 củ

    – Nước dùng gà: 1 bát tô

    – Cà ri: 1 gói (có thể thêm, tùy bạn)

    – Tỏi, hành tím, hạt tiêu, gia vị.

    – Cốt dừa: 300 ml

    – Sữa tươi không đường: 150ml

    – Bột ngô: 2 thìa nhỏ

    – Ớt hiểm: 1-2 quả xắt nhỏ (nếu có trẻ nhỏ thì bỏ qua gia vị này hoặc múc ra trước phần ăn dành cho trẻ rồi thêm ớt).

    Cách làm:

    – Gà xát muối rửa sạch lọc xương sống, đầu cánh, cổ ninh lấy một bát tô nước dùng. Phần còn lại chặt miếng vừa ăn, rắc 1 thìa bột canh, chút hạt tiêu, ướp 15 phút cho ngấm.

    – Khoai tây, khoai lang, cà rốt gọt vỏ thái miếng vuông. Rán sơ khoai tây, khoai lang.

    – Hành tím, tỏi đập dập băm nhỏ.

    – Hành tây thái hạt lựu nhỏ.

    – Sả đập dập, cắt khúc 5 cm rồi buộc lại (dùng loại dây vải có thể đun trong nước).

    – Đặt nồi lên bếp, cho 3 thìa dầu ăn vào đun nóng, cho gà vào rán sơ. Sau đó phi tỏi, hành ta, hành tây thật thơm và cho thịt gà vào đảo, thêm gia vị và bột cà ri. Xào một lúc đến khi cánh gà ngấm gia vị thì cho bát nước dùng gà vào hầm, thả bó sả vào. Khi cảm thấy gà mềm thì cho khoai tây, khoai lang, cà rốt vào hầm cùng.

    – Khi tất cả đã ngấm gia vị và hơi mềm thì cho sữa và cốt dừa vào đun nhỏ lửa đến khi khoai tây, khoai lang và cà rốt chín bở. Nêm gia vị vừa ăn, thêm ớt. Hoà chút bột năng cho vào nồi cà ri để tạo độ sánh là được.

    – Thành phẩm: Thịt gà, khoai, cà rốt mềm thơm quyện trong nước súp sánh ngọt, thơm mùi cà ri và cốt dừa.

    * Một số mẹo nhỏ để có nồi cà ri ngon:

    – Nên hầm gà trước 20 phút rồi hãy cho khoai và cà rốt vì nếu cho cùng lúc thì để gà nhừ thì khoai và cà rốt sẽ bị nát

    – Thêm sữa tươi vào món cà ri, thay cho nước cốt dừa với tỷ lệ hai nước cốt dừa, một sữa tươi giúp món ăn có độ béo thanh, không ngấy mà lại tốt cho sức khỏe.

    – Sử dụng thêm chút khoai lang để nấu món cà ri tạo được vị ngọt cho món ăn.

    – Chiên khoai trước khi cho vào nấu sẽ thơm hơn và không bị bể nát.

    -Sả nên đập dập bó vào rồi thả vào nồi cà ri để khi bắc ra ta chỉ việc nhấc bỏ bó sả, không làm sả lẫn vào gà, khoai.

    – Bột ngô nên cho từ từ để xem độ sánh đặc của sốt, không cho ngay một lúc vì nếu sốt đặc quá ăn không ngon (áp dụng với mọi món ăn tạo độ sánh từ bột ngô).

    Theo chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Cà Ri Sườn Heo Nước Cốt Dừa Ngon Cho Bữa Sáng Cuối Tuần
  • Cách Nấu Món Cà Ri Sườn Heo Ngon Tuyệt
  • 3 Cách Nấu Cà Ri Bò Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Cà Ri Vịt Ngon Nhất Với Hành Tây Và Khoai Môn
  • Cách Làm 15 Món Ngon Với Cánh Gà
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Thơm Béo, Ngon Tuyệt

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Công Thức Nấu Cà Ri Gà Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cà Ri Gà Nước Cốt Dừa
  • Cách Làm Gà Chiên Mắm Tỏi Thơm Lừng Ngon Đậm Đà
  • Công Thức Làm Món Đùi Gà Chiên Nước Mắm Siêu Ngon
  • Công Thức Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Hành Tây Siêu Hấp Dẫn Cả Nhà Thích Mê
  • Nguyên liệu nấu cà ri gà:

    – Gà ta: 1 con

    – Khoai tây: 2 củ

    – Khoai lang: 1 củ

    – Cà rốt: 1 củ

    – Hành tây: 1/2 củ

    – Sả: 2 củ

    – Nước dùng gà: 1 bát tô

    – Cà ri: 1 gói (có thể thêm, tùy bạn)

    – Tỏi, hành tím, hạt tiêu, gia vị.

    – Cốt dừa: 300 ml

    – Sữa tươi không đường: 150ml

    – Bột ngô: 2 thìa nhỏ

    – Ớt hiểm: 1-2 quả xắt nhỏ (nếu có trẻ nhỏ thì bỏ qua gia vị này hoặc múc ra trước phần ăn dành cho trẻ rồi thêm ớt).

    Cách nấu cà ri gà:

    • Bước 1: Gà xát muối rửa sạch lọc xương sống, đầu cánh, cổ ninh lấy một bát tô nước dùng. Phần còn lại chặt miếng vừa ăn, rắc 1 thìa bột canh, chút hạt tiêu, ướp 15 phút cho ngấm.
    • Bước 2: Khoai tây, khoai lang, cà rốt gọt vỏ thái miếng vuông, ngâm nước muối pha loãng cho ra bớt chất nhựa. Vớt ra để ráo. Rán sơ khoai tây, khoai lang.
    • Bước 3: Hành tím, tỏi đập dập băm nhỏ.
    • Bước 4: Hành tây thái hạt lựu nhỏ.
    • Bước 5: Sả đập dập, cắt khúc 5 cm rồi buộc lại (dùng loại dây vải có thể đun trong nước).
    • Bước 6: Đặt nồi lên bếp, cho 3 thìa dầu ăn vào đun nóng, cho gà vào rán sơ. Sau đó phi tỏi, hành ta, hành tây thật thơm và cho thịt gà vào đảo, thêm gia vị và bột cà ri. Xào một lúc đến khi cánh gà ngấm gia vị thì cho bát nước dùng gà vào hầm, thả bó sả vào. Khi cảm thấy gà mềm thì cho khoai tây, khoai lang, cà rốt vào hầm cùng.
    • Bước 7: Khi tất cả đã ngấm gia vị và hơi mềm thì cho sữa và cốt dừa vào đun nhỏ lửa đến khi khoai tây, khoai lang và cà rốt chín bở. Nêm gia vị vừa ăn, thêm ớt. Hoà chút bột năng cho vào nồi cà ri để tạo độ sánh là được.

    Thành phẩm một tô cà ri gà ngon

      Thịt gà, khoai, cà rốt mềm thơm quyện trong nước súp sánh ngọt, thơm mùi cà ri và cốt dừa.

    Một số mẹo nhỏ để có nồi cà ri ngon:

    • – Nên hầm gà trước 20 phút rồi hãy cho khoai và cà rốt vì nếu cho cùng lúc thì để gà nhừ thì khoai và cà rốt sẽ bị nát
    • – Thêm sữa tươi vào món cà ri với tỷ lệ hai nước cốt dừa, một sữa tươi giúp món ăn có độ béo thanh, không ngấy mà lại tốt cho sức khỏe.
    • – Sử dụng thêm chút khoai lang để nấu món cà ri tạo được vị ngọt cho món ăn.
    • – Chiên khoai trước khi cho vào nấu sẽ thơm hơn và không bị bể nát.
    • -Sả nên đập dập bó vào rồi thả vào nồi cà ri để khi bắc ra ta chỉ việc nhấc bỏ bó sả, không làm sả lẫn vào gà, khoai.
    • – Bột ngô nên cho từ từ để xem độ sánh đặc của sốt, không cho ngay một lúc vì nếu sốt đặc quá ăn không ngon (áp dụng với mọi món ăn tạo độ sánh từ bột ngô).

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cà Ri Gà Sữa Tươi Ngon Mê Ly Lôi Cuốn
  • Gà Nấu Chậm Với Bắp Cải
  • Gà Xào Bắp Cải Phô Mai
  • Bỏ Túi Ngay Cách Nấu Canh Bắp Cải Cuốn Thịt Ngon Đậm Đà
  • Cách Làm Gà Xào Bắp Cải Kiểu Hàn
  • Cà Ri Gà Nấu Sữa Chua Bỏ Lò

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Món Chế Biến Từ Thịt Gà Ngon Độc Lạ Thử Một Lần Là Mê Ngay
  • Lên Hòa Bình Phải Thử Măng Chua Nấu Thịt Gà
  • Gà Con Nấu Với Sốt Cà Chua
  • Cách Nấu Súp Gà Ngô Non Đơn Giản Nhưng Cực Kỳ Ngon
  • Bán Tinh Bột Khoai Tây Đức Dùng Trong Nấu Súp, Thịt Hầm, Nước Sốt
  • – Đùi gà (phi lê, bỏ da):500 gr

    – Cà chua: 500 gr

    – Quế, hồi, hạt thơm: 50 gr

    – Nước dùng : 300 ml

    – Hành đỏ (): 500 gr

    – Muối: 10 gr

    – Sữa chua không đường: 250 gr

    – Đường: 5 gr

    – Dầu ăn: 500 gr

    – Bơ lạt: 10 gr

    – Bột nghệ 20gr

    – Dầu hạt điều (hạt ớt)

    – Hạt thìa là Ai Cập (cumin powder)

    – Hạt ngò bột (coriander powder)

    – Ngũ vị hương 10gr

    – Rau ngò phần thân 10gr

    Cách chế biến:

    – Đùi gà đã rút xương thái miếng vuông 3×3 cm, luộc sơ với muối, hạt thơm.

    – Hành tây thái mỏng chiên giòn với sữa chua xay nhỏ mịn.

    – Làm sốt thơm: cho vào chảo nóng già, cho bột nghệ, bột hạt ngò bột, hương vào xào thơm, cho thái lát mỏng vào xào nhỏ lửa khoảng 10 phút, thêm chút (sữa không đường).

    – Cho hành tây xay vào hỗn hợp sốt thơm đun sôi lại, cho đã thái miếng vuông vào nêm gia vị muối với đường, cho vào khay nướng hoặc tô, dùng màng bọc phin thực phẩm và giấy bạc nướng bọc lên trên sau đó cho vào lò nướng ở nhiệt độ 1600C khoảng 6 đến 8 phút.

    – Trình bày đĩa: dùng đĩa sâu lòng hoặc tộ đất, trang trí món ăn theo sở thích với rau ngò rí, ớt xanh thái chỉ và nước chanh. Món này ăn kèm với cơm trắng, sa lát rau và trái cây.

    Cảm quan: sốt có màu hồng đồng nhất, vị thơm cay hơi chua, gà mềm không nát.

    Bật mí với các mẹ là thực ra em ra vẻ chia sẻ công thức tí thôi chứ hôm đấy em cũng chỉ là chân lon ton vớ vẩn, chồng em tập nấu là chính :giggle::giggle::giggle:. Mặc dù anh đầu bếp hướng dẫn cũng động viên bảo là tập nấu đi em, mấy khi có cơ hội được đầu bếp hướng dẫn đâu nhưng em vẫn sợ lắm, nhỡ hậu đậu lại làm hỏng nhà bếp toàn đồ đắt tiền của người ta thì chết dở nên cũng không dám động tay động chân gì nhiều, nhường xã cả . Nấu xong vợ chồng em được đem ra thưởng thức tại bàn luôn, vừa ăn vừa nhìn từ tầng 7 nhà bếp của Hafele nhìn xuống view Hồ Tây, lãng mạn không khác gì hẹn hò ý các mẹ ạ :inlove::inlove:. Túm lại cái váy là món này em thấy ngon cực kỳ, ăn xog nhớ mãi nên chia sẻ cho các mẹ liền, cuối tuần này tự tay em sẽ cố nấu lại cho chồng con ăn mới được :finger::finger::finger:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lẩu Gà Măng Chua Nóng Hổi Xua Tan Cái Lạnh Mùa Đông
  • Cách Làm Cánh Gà Sốt Me Chua Ngọt Hấp Dẫn Cả Nhà
  • Thử Măng Canh Chua Nấu Thịt Gà, Hạt Dổi Hòa Bình
  • Cách Nấu Măng Canh Chua Nấu Thịt Gà, Hạt Dổi Hòa Bình
  • Gà Nấu Măng Chua Hạt Dổi
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100