Top 12 # Nấu Cơm Nhanh / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | X-bikeman.com

Nấu Cơm Siêu Nhanh Với Nồi Cơm Điện Cao Tần Panasonic Sr / 2023

1. Thiết kế hiện đại cùng tông màu đen sang trọng

Nồi cơm cao tần Panasonic SR-HB184KRA 1.8 lít : Với thiết kế bảng điều khiển điện tử cao cấp với nhiều chế độ nấu , ủ tiện lợi cho việc sử dụng kết hợp với chất liệu nhựa cao cấp sáng bóng bền bỉ đơn giản hơn cho việc vệ sinh bên ngoài và bên trong. Cùng với tông màu đen bắt mắt càng làm tôn lên vẻ sang trọng cho không gian cyar căn vếp của gia đình. Cùng với số lít khá lớn lên đến 1.8 lít thích hợp cho gia đình có đông thành viên từ 7-9 thành viên trở lên mà cần cần lo lắng đến mỗi bữa cơm bị gián đoạn vì thiếu cơm.Giá thành khá hợp lý là tiêu chí hàng đầu của khách hàng đưa ra để chọn lựa dòng nồi cơm điện này.

2. Công nghệ nấu thông minh trên nồi cơm điện cao tần Panasonic SR-HB184KRA 1.8 lít

Nồi cơm điện cao tần Panasonic SR-HB184KRA 1.8 lít được thiết kế với 8 chế độ nấu, nấu riêng 4 loại gạo giúp nấu ăn thuận tiện như: cơm thường, nấu nhanh, nấu cơm ngon (nấu chậm), nấu cháo/soup, hầp, làm bánh, nấu cơm nồi đất (kho thịt), ngoài ra nồi cơm này còn có khả năng giữ ấm cơm từ 12 – 24 giờ mà cơm vẫn mềm, thơm như lúc mới nâu. Cho thời gian cơm để được lâu hơn tránh tình trạng cơm nhanh bị thiu làm mất đi độ ngon của mỗi bữa ăn của gia đình.

Lòng nồi của nồi cơm điện giá rẻ được phủ một lớp men chống dính bên ngoài còn được phủ một lớp bột vàng giúp dẫn nhiệt hiệu quả giúp cho quá trình nấu cơm sẽ không bị cháy, khét từ đó bạn cũng đễ dàng vệ sinh hơn. Ngoài ra lòng nồi của nồi cơm điện cao tần panasonic 1.8 lít còn ngăn chặn tản nhiệt và giữ nhiệt trong quá trình nấu giúp cơm chín nhanh ngoài ra việc không bị dính cơm trên nồi và và thành giúp việc vệ sinh được dễ dàng tiết kiệm nhiều thời gian hơn cho các bà nội trợ

Nồi cơm điện cao tần còn được sử dụng công nghệ cao tần nhiệt nồi cơm sẽ được bao quanh lòng nồi cơm làm cho hạt gạo nhanh chóng được nấu chín một cách thơm ngon dẻo hơn. Hơi nước bốc lên vẫn được giữ bên trong nồi giúp cơm giữ được độ ngọt và đầy đủ dưỡng chất vitamin đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình. Cùng với thiết kế van thoát hơi nước nhằm giữ hơi nước hiệu quả để cơm nhanh chóng được nấu chín và ngon hơn bao giờ hết.

Nhìn chung Nồi cơm điện cao tần Panasonic SR-HB184KRA 1.8 lít với thiết kế cho thời gian nấu siêu nhanh mà vẫn đảm bảo đầy đủ dưỡng chất vitamin có trong từng hạt gạo . Hãy gọi cho chúng tôi qua số Hotline 0918969699 để được tư vấn thêm về sản phẩm và mua hàng chính hãng.

Cách Nấu Cơm Bằng Bếp Gas Ngon, Nhanh Chín / 2023

Để có được những bát cơm dẻo, thơm và tròn vị nhất cho bữa cơm gia đình và nhất là khi bạn nấu cơm bằng bếp gas thì cần phải chuẩn bị cho mình những nguyên liệu như sau:

Gạo (tùy theo số lượng người ăn mà bạn sẽ lấy lượng gạo phù hợp).

Nước sạch.

½ thìa cà phê muối trắng.

Có thể thêm một chút bơ hoặc dầu ăn theo khẩu vị của gia đình bạn (không bắt buộc phải có).

Nồi nấu cơm: bạn nên chọn nồi gang vì nó có độ dày phù hợp, tạo nhiệt để cơm chín từ ngoài vào trong và còn tạo được cháy ở đáy nồi rất ngon, màu sắc cũng rất bắt mắt. Tuy nhiên nếu như không có nồi gang thì chúng ta hoàn toàn có thể thay thế bằng những loại nồi khác có độ dày tương đối.

Đũa cả hoặc muôi xới cơm.

Bếp gas

Cách nấu cơm bằng bếp gas với các bước đơn giản

Nấu cơm là một trong những kỹ năng làm bếp mà ai cũng nên trang bị cho mình. Làm sao để cho những người thân trong gia đình bạn được thưởng thức những bữa cơm ấm cúng và ngon nhất. Muốn có được những nồi cơm ngon thì cách nấu cơm gà bằng bếp ga sẽ được tiến hành theo các bước như sau:

Bước 1: Vo gạo

Vo gạo thật sạch

Chúng ta sẽ lấy một lượng gạo vừa đủ cho bữa cơm của gia đình mình. Nên sử dụng rá để vo gạo nhằm loại bỏ được các hạt sạn, tạp chất còn lẫn trong gạo. Để cho cơm khi nấu xong được trắng hơn thì bạn cần phải vo sạch gạo nhưng lưu ý là không nên chà xát gạo quá mạnh để tránh cho gạo không bị nát và mất chất dinh dưỡng.  

Có thể ngâm gạo trong nước thêm khoảng 30 phút nữa và sau đó để ráo nước trong khoảng 15 phút rồi mới bắt đầu nấu để thành phẩm là cơm không bị bết dính và còn nguyên vẹn từng hạt trông sẽ ngon mắt và ăn ngon miệng hơn.

Tuy nhiên, nếu như bạn không có nhiều thời gian thì cũng hoàn toàn có thể bỏ qua bước này mà vẫn không gây ảnh hưởng nhiều đến chất lượng của cơm sau khi nấu chín.

Bước 2: Cho gạo vào nồi

Sau khi đã vo gạo xong, bạn hãy cho gạo và nước vào nồi. Lưu ý rằng lượng gạo với lượng nước nấu cơm cần phải phù hợp. Thông thường thì chúng ta nên cho theo tỷ lệ 1 bát gạo, 2 bát nước. Tuy nhiên, với mỗi loại gạo khác nhau thì lượng nước dùng để nấu cơm cũng khác nhau. Vì vậy, cần có sự điều chỉnh linh hoạt để có thể nấu được cơm ngon. 

Nếu như bạn thích ăn cơm hơi mềm hơn một chút thì có thể dùng nước sôi để nấu. Hơn nữa, việc sử dụng nước nóng để nấu cơm cũng giúp cho cơm nhanh chín hơn và giảm thiểu khả năng cơm bị sống lõi.

Bước 3: Nấu cơm

Tiếp theo, chúng ta sẽ đặt nồi lên bếp gas và đun với lửa ở mức trung bình. Mục đích là để hạn chế nước bốc hơi giúp giữ lại các dưỡng chất có trong gạo mà chủ yếu là các vitamin B1.

Nấu cơm bằng bếp gas sao cho ngon và nhanh chín

Bạn sẽ đun cho đến khi thấy nắp nồi hơi nhấp nhô nghĩa là khi đó nước đã sôi. Sau khi nước sôi thì mở nắp ra, đồng thời điều chỉnh lửa nhỏ hơn và tiếp tục nấu thêm trong khoảng 10 – 15 phút cho đến khi cơm cạn nước. Việc vặn nhỏ lửa cũng giúp tạo được một lớp cháy mỏng dưới đáy nồi, tạo độ thơm cho cơm.

Nhấc nồi ra khỏi bếp, đậy nắp trong khoảng 10 – 15 phút nữa sau đó mới mở nắp ra và đảo đều cơm. Như vậy là bạn đã có thể thưởng thức ngay nồi cơm đặc biệt mềm dẻo, thơm ngon, hạt cơm bóng và không bị nát. 

Những lưu ý khi nấu cơm bằng bếp gas

Có thể nói rằng, việc nấu cơm bằng bếp gas không phải là việc gì quá khó nếu như chúng ta đã nắm được trình tự các bước nấu cơm. Bên cạnh việc lấy lượng gạo nấu vừa đủ cho số lượng người ăn thì lấy gạo nấu phải phù hợp với sức chứa của nồi nấu. Nếu như nấu quá nhiều, quá đầy sẽ khiến cho cơm dễ bị sống, cháy nồi và cũng rất dễ bị nát và quá nhão. Còn ngược lại, nếu như chúng ta nấu quá ít gạo thì cơm sẽ bị dính vào đáy nồi, bị cháy mà phần cháy này cũng không được ngon.

Những điều cần lưu ý khi nấu cơm bằng bếp gas

Bên cạnh đó, một điều đặc biệt cần phải lưu ý khi nấu cơm bằng bếp gas đó chính là việc điều chỉnh ngọn lửa phù hợp với từng giai đoạn nấu cơm. Ví dụ như lúc vừa cho gạo vào nồi thì nên đun ở mức trung bình, không quá to cũng như không quá nhỏ để cho quá trình nước sôi làm mềm hạt gạo tốt nhất.

Còn khi cơm trong nồi đã sôi thì cần phải giảm lửa để cơm được chín từ từ, không bị sống lõi và cháy xém bên ngoài. Cuối cùng, khi cơm cạn nước thì cần tắt bếp và ủ cơm trong một thời gian nhất định để hạt gạo nở vừa phải và chín hoàn toàn. 

Một mẹo nhỏ mà chúng tôi muốn mách cho bạn đó là nên cho thêm vào cơm vài giọt dầu ăn hoặc mỡ động vật trong quá trình nấu. Cách làm này sẽ có tác dụng giúp cho cơm được thơm hơn, đạt được độ tơi chuẩn nhất, cơm chín nhừ nhưng không bị nát và không bị cháy nồi.

Chọn nồi nấu có độ dày phù hợp để cơm khi nấu không bị khê, không bị cháy và đồng thời giữ nhiệt tốt cho cơm luôn mềm, dẻo.

Chú ý thời gian đun nấu cho phù hợp với lượng gạo trong nồi

Khi nấu cơm bằng bếp gas vào mùa hè, thời tiết oi nóng, bạn hãy thử cho thêm vài giọt giấm ăn hoặc vài giọt nước cốt chanh để cơm nấu xong được trắng hơn và giảm thiểu vấn đề bị ôi thiu, bị chua.

Đừng quên chọn cho mình chiếc bếp gas an toàn, chất lượng và điều chỉnh được một cách linh hoạt để có thể hỗ trợ tốt nhất cho quá trình nấu cơm.

Ngày nay bếp từ đã dần thay thế bếp gas vì tính an toàn, hiện đại và vẻ sang trọng. Để sở hữu được những chiếc bếp từ chất lượng, an toàn với giá cả hợp lý, bạn hãy liên hệ ngay với Toàn Anh. Chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị nhà bếp hàng đầu trên thị trường, chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những sản phẩm chất lượng nhất.

Còn chần chừ gì nữa mà không đến với Bếp Toàn Anh để sở hữu ngay những dụng cụ nhà bếp thông minh, tiện dụng hơn, an toàn hơn và đặc biệt là giá cả vô cùng phải chăng. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng thường xuyên có rất nhiều những ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng. Vậy đến đây, bạn đã sẵn sàng làm chủ căn bếp của mình hay chưa? 

Thiết bị bếp Kanzler Số điện thoại: 0978889986 Địa chỉ: số 69 Tây Sơn – Đống Đa – Hà Nội. Email: thietbibepkanzler@gmail.com Website: https://thietbibepkanzler.vn

5 Món Ngon Nấu Nhanh Bằng Nồi Cơm Điện / 2023

Hiện nay đa số nồi cơm điện đều có chức năng nấu cháo riêng. Với các loại nồi cơm này, bạn chỉ cần ngâm gạo trước khi nấu khoảng 30 – 60 phút rồi sau đó đổ gấp 3 – 5 lần lượng nước nấu cơm (tùy sở thích ăn cháo đặc hay loãng) rồi nhấn nút nấu cháo (congee) là được.

Công thức nấu cháo thịt (lợn, bò, gà) bằng nồi cơm điện:

Nguyên liệu:

– 200g gạo ngon (có thể pha thêm gạo nếp cho sánh cháo)

– 50g – 100g thịt các loại

– 5g nấm hương khô hoặc nấm tươi khác.

– Hành lá

– Gia vị, dầu ăn

Cách làm:

– Vo sạch gạo thật sạch và ngâm trong nước khoảng 30 phút.

– Nấm đem ngâm nước cho nở, bỏ chân rồi cắt thành miếng mỏng, hành rửa sạch thái sợ – phẩn củ thì chẻ

– Rửa sạch thịt rồi cắt hoặc băm nhỏ, thêm ít muối rồi trộn đều, ướp một lúc.

– Đổ nước vào nồi cơm điện đun sôi, sau đó thêm gạo và một chút dầu ăn, đun đến khi cháo nhừ.

– Cho thịt đã ướp vào, khuấy nhanh nhưng nhẹ tay và đều.

– Sau đó bạn cho nấm vào, đun thêm 2 phút nữa rồi thêm hành lá vào, nêm nếm với ít muối và hạt nêm rồi rút điện.

2. Các loại xôi (đỗ, lạc…)

Nguyên liệu:

Gạo nếp ngon: 400g

Đậu đen (xanh, đỏ, lạc …): 120g

Muối hạt: 1 thìa cà phê

Cách làm:

– Đậu đãi sạch, nhặt bỏ các hạt lép hoặc hạt đỗ bị nổi lên mặt nước. Cho đậu vào nồi với gấp 2 lần nước, đun sôi.

– Đậu sôi chừng 5 phút thì các bạn tắt bếp, chắt bỏ toàn bộ phần nước luộc đỗ để khi nấu xôi không bị nồng và có vị hơi chan chát.

Sau đó các bạn thêm nước vào như cũ, thêm 1 thìa cà phê muối hạt vào và bật nút hầm chừng 15 phút cho đậu chín mềm.

– Gạo nếp vo thật sạch, để ráo nước.

– Thăm thử thấy đậu đã chín mềm các bạn cho gạo nếp vào nồi nấu cùng. Giữ mức nước chỉ sắp sắp mặt gạo để tránh xôi bị khô hoặc nát quá. Để nồi cơm điện ở chế độ nấu như cơm thường cho đến khi hoàn tất.

– Khi nút báo hiệu xôi chín, các bạn rút bếp và xới cho xôi tơi đều.

3. Súp rau củ

Nguyên liệu

2 củ rà rốt, gọt vỏ, thái hạt lựu

2 củ khoai tây

1 cây cần tây thái nhỏ

200g đậu cô-ve, ngắt cuống, bỏ chỉ lưng và cắt khúc 1.5cm

4 quả cà chua lớn, bỏ vỏ, hạt và bổ dọc

1 muỗng cà phê muối

1 muỗng canh dầu ăn

1 chén đậu Hòa Lan

500ml nước dùng gà

1 lít nước

Cách làm:

Cắm điện, để chế độ COOK trong vài phút để cho nồi thật nóng. Cho dầu ăn vào nồi, khi dầu nóng cho khoai tây, cà rốt, cần tây vào đảo trong khoảng 3-4 phút. Thêm cà chua, nước dùng gà, nước, muối, khuấy đều, đậy nắp.

Cứ nấu như thế trong 25-30 phút, nếu như trong khi nấu, nước sắp sôi thì chuyển sang chế độ WARM để giảm nhiệt độ, giống như bạn đang “đun nhỏ lửa” theo cách nấu truyền thống vậy.

Mở nắp và thêm vào đậu cô-ve, nêm nếm gia vị và nấu thêm khoảng 5 phút nữa là xong.

5. Chè ngô

Nguyên liệu:

Ngô ngọt: 3 bắp.

Gạo nếp: nửa bát con.

Đường thốt nốt hoặc đường kính: 100g.

Lá dứa: 3 lá.

Dừa nạo: 50g

Cách làm:

– Ngô ngọt bóc vỏ, nhặt sạch râu, tẽ hạt. Phần cùi để lại luộc lấy nước cho ngọt.

– Gạo nếp vo sạch, lá dứa rửa sạch. Lá dứa sẽ giúp chè được thơm hơn.

– Cho ngô tẽ hạt + lõi ngô + gạo nếp vào nồi cơm điện, cho nước đến nửa nồi và cắm điện, bật chế độ nấu.

– Khi thấy nồi cơm điện sôi, lấy lõi ngô ra bỏ đi, cho thêm lá dứa vào, đậy nồi và tiếp tục nấu.

– Khi nồi chè sôi lại, cho đường vào rồi nhanh tay đảo đều, nếu thấy nước gần cạn rồi thì nhớ cho thêm nước đến lấp xấp chè.

– Để nồi chè sôi lần nữa thì chuyển sang chế độ ủ (Warm). Khoảng 5 phút sau kiểm tra, thấy các nguyên liệu chín mềm nhừ rồi là được.

– Chè chín múc ra bát, rắc một ít dừa nạo lên trên, dùng nóng hay lạnh đều ngon.

5. Bắp rang bơ

Nguyên liệu

150g hạt ngô

80 bơ

15ml dầu ăn

30g vani

Cách làm ​

– Rửa thật sạch và lau thật khô lòng nồi để giúp việc nổ bắp được ngon hơn.

– Thoa một lớp dầu ăn vào đáy nồi và bật chế độ cook. Sau khoảng 1 phút cho thêm bơ vào nấu thêm 3 phút.

– Chuyển sang chế độ warm và cho bắp hạt vào đảo đều. Sau đó, đóng nắp và bật cook.

– Nấu khoảng 3 phút, bạn mở nắp và đảo đều lần nữa. Khi bắp bắt đầu nổ, cho đũa vào đảo để toàn bộ số bắp nổ hết.

Bạn đang đọc bài viết 5 món ngon nấu nhanh bằng nồi cơm điện tại chuyên mục Tiêu dùng đô thị của Tạp chí Bất động sản Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư batdongsantapchi@gmail.com

Cách Nấu Cơm, Nấu Xôi Bằng Lò Vi Sóng Nhanh Chóng / 2023

Cơm và xôi là những món ăn không còn xa lạ với bất cứ người Việt nào vì chúng là món ăn gắn liền với nền nông nghiệp lúa nước của nước ta. Nhiều lúc đến giờ nấu cơm hoặc xôi thì nồi cơm điện bị hỏng hoặc trưa nay chỉ có mình bạn ăn. Nấu ít quá mà dùng nồi cơm điện thì cơm sẽ dính hết vào nồi, mà nấu nhiều thì lại phí. Lúc này, chỉ cần bạn biết cách nấu cơm, nấu xôi bằng lò vi sóng thôi là sẽ giải quyết được ngay nỗi băn khoăn rồi đấy.

 

 

Bạn có tin rằng có thể nấu một bát cơm thơm ngon chỉ trong vòng vài phút thôi không? Hoàn toàn có thể nếu bạn biết cách nấu cơm, nấu xôi bằng lò vi sóng đấy.

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu xôi, nấu cơm.

Nguyên liệu nấu xôi

1 chén gạo nếp

500 ml nước lá dứa (nếu thích màu xanh và xôi có hương vị thơm ngon hơn)

1 cái lá nếp (lá dứa)

1 thìa cà phê mè rang, 2 thìa lạc rang giã dập, 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê đường

Tô chịu nhiệt cho lò vi sóng

Nilon hoặc khăn giấy loại dày

Nguyên liệu nấu cơm

340g gạo

Hộp có lỗ thông hơi sử dụng cho lò vi sóng

 

 

2. Cách nấu cơm, nấu xôi bằng lò vi sóng

Bước 1

Để món xôi được mềm và dẻo thì bước khá quan trọng trong quá trình nấu xôi bao giờ cũng là ngâm gạo qua đêm. Các bạn có thể làm việc này từ buổi tối hôm trước, hôm sau là đã có ngay nguyên liệu để làm rồi. Gạo nếp vo sạch, ngâm vào nước lá dứa để qua đêm, sau đó đổ gạo nếp ra rá, xả qua nước lạnh.

Bước 2

Bước 3: 

Đậy nắp thật kín, cho vào lò vi sóng quay khoảng 3 phút. Sau 3 phút bạn lấy cốc gạo ra và cho thêm một chút nước vào vừa ngập gạo. Để gạo ngâm nước như thế trong vòng 1 phút. Sau đó thì cho lại vào lò vi sóng khoảng 3-4 phút nữa.

Bước 4: 

Sau khoảng 8 phút, lấy cơm/xôi từ lò vi sóng ra (nhớ cẩn thận chút vì bát lúc này rất nóng), bỏ chiếc lá nếp ra và đảo đều lên là món xôi của chúng ta đã xong rồi.

 

 

Chuẩn bị một bữa cơm ngon mà vẫn chỉn chu, hài lòng các thành viên trong gia đình không còn khó khăn nữa nếu bạn biết cách nấu cơm, nấu xôi bằng lò vi sóng đấy.

 

Cuối cùng, các bạn chỉ việc cho xôi ra tô, rắc đậu phộng, mè rang lên phía trên là chúng mình đã có ngay bữa sáng vô cùng thơm ngon, chất lượng rồi đấy. Với cách nấu cơm, nấu xôi bằng lò vi sóng ngon tuyệt này, các bạn không cần mất nhiều thời gian để nấu và không cần chuẩn bị chõ lỉnh kỉnh mà vẫn có ngay món ăn ngon để thưởng thức rồi.