Cách Nấu Cơm Gà Hải Nam Ngon Bằng Nồi Cơm Điện

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cơm Gà Hải Nam Ngon, Đơn Giản Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Làm Gà Bó Xôi Chiên Phồng Giòn Thơm Khó Cưỡng
  • Cách Làm Gà Bó Xôi Chiên Phồng Ngon Đãi Khách
  • Canh Thịt Gà Băm Nấu Cải Bó Xôi
  • Giải Đáp Chính Xác Nhất Câu Hỏi: Luộc Bánh Chưng Bao Lâu Thì Chín?
  • Cách nấu cơm gà Hải Nam

    Nguyên liệu

    – Để làm cơm: – Để làm nước chấm:

    • 2 muỗng canh dầu hàu
    • 1 muỗng canh xì dầu
    • 1 muỗng canh đường
    • 4 muỗng canh nước luộc gà
    • 1 muỗng cafe bột bắp

    Hướng dẫn nấu cơm gà Hải Nam

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Thịt gà mang về dùng muối hột chà lên thân ngoài và bụng trong của chúng. Sau đó xả lại với nước sạch và để ráo.

    Bạn tách mỡ gà ra riêng khỏi thịt gà để lát sau xào cùng gạo.

    Dưa leo rửa sạch, cắt bỏ 2 đầu rồi cắt lát.

    Gừng tươi cạo vỏ, cắt lát.

    Hành lá cắt gốc, rửa sạch rồi cắt nhỏ chúng ra.

    Bước 2: Luộc chín gà

    Lấy một chiếc nồi vừa vặn với con gà, thả gà vào đó, kế đến là 2 muỗng canh muối, gừng cắt lát và nước.

    Bật lửa lên với lửa lên để tiến hành luộc gà.

    Khi nước luộc sôi lên, bạn vặn nhỏ lủa xuống một chút và luộc đến khi thịt gà chín mềm thì vớt ra. Thông thường khoảng 20 phút sau khi vặn nhỏ lửa thì thịt gà đã chín.

    Thịt gà chín, bạn vớt chúng ra và xả dưới vòi nước lạnh để thịt của chúng được giòn dai. Tiếp đến thì đợi thịt nguội một chút thì bạn xé nhỏ chúng ra.

    Bước 3: Nấu cơm

    Bắc chảo lên bếp, đổ chút dầu ăn vào đó rồi đến mỡ gà cùng tỏi.

    Khi mùi thơm dậy lên, bạn đổ gạo vào xào cho chúng săn lại và có hương thơm cực kì hấp dẫn.

    Sau khi gạo đã được xào thơm phức, bạn đổ khoảng 1 chén nước luộc gà vào xào cùng gạo một lát thì tắt bếp.

    Tiếp theo, bạn đổ gạo vào nồi cơm điện cùng nước luộc gà để nấu chín chúng.

    Lưu ý: Đối với món cơm gà này, các bạn không nên đổ nhiều nước vì như thế, cơm sẽ rất dễ bị nhão.

    Bước 4: Làm nước chấm

    Bạn bắc một chiếc nồi hoặc chiếc chảo nhỏ lên bếp. Cho một chút dầu ăn vào đó đun nóng, kế tiếp là gừng cùng hành lá vào phi cho thơm.

    Khi mùi thơm dậy lên, bạn cho dầu hảo, xì dầu, đường, nước luộc gà và bột bắp vào chảo đảo đều cho hỗn hợp này sền sệt lại thì bạn tắt bếp.

    Như vậy là bạn đã có chén nước chấm đậm đà và thơm ngon đến giọt cuối cùng rồi đấy!

    Ngoài cách làm nước chấm này, nhiều gia đình Việt còn sử dụng nước chấm mắm gừng để ăn cùng cơm gà Hải Nam. Đây là một chứng minh rõ ràng cho việc sáng tạo không ngừng nghỉ của ẩm thực.

    Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức

    Khi cơm đã được nấu chín, bạn múc chúng đổ vào một cái chén rồi nén chặt lại.

    Tiếp theo bạn chuẩn bị mộ chiếc dĩa, úp chén cơm xuống thì đã có thể tạo hình đẹp mắt cho cơm rồi.

    Sau đó việc bạn cần làm chính là gắp thịt gà đã được xé nhỏ cho vào dĩa cùng vài lát dưa leo nữa thì hoàn tất.

    Yêu cầu thành phẩm

    Cách nấu cơm gà Hải Nam tuy đơn giản thật nhưng thành phẩm yêu cầu lại không hề đơn giản chút nào.

    – Thịt gà không được luộc chín quá mức, chỉ nên luộc vừa chín tới. Nói chung là thịt gà không quá chín nhưng cũng không được còn sống.

    – Từng miếng thịt gà khi ăn vào miệng sẽ vô cùng mềm mại bên trong và giòn dai bên ngoài. Sự kết hợp ngoài cứng trong mềm này chắc chắn sẽ khiến các bạn thích mê đấy!

    – Hạt cơm tơi xốp, không quá khô đến mức bời rời, nhưng cũng không được quá nhão. Đặc biệt cơm phải thơm mùi tỏi cùng gừng hòa quyện. Từng hạt cơm có vị ngọt tự nhiên từ thịt gà.

    Cách thưởng thức cơm gà Hải Nam

    – Cơm gà Hải Nam sẽ hấp dẫn hơn khi bạn dùng chúng cùng với các loại dưa món, dưa chua.

    Bí quyết nấu cơm gà Hải Nam ngon miễn chê

    – Trước khi luộc gà, bạn hãy xóa bóp toàn thân cho chúng. Đây là cách giúp miếng thịt gà mềm mại và ngon ngọt hơn rất nhiều.

    – Để nấu cơm gà Hải Nam ngon nhất, bạn hãy chọn thịt gà ta. Không nên chọn gà công nghiệp để nấu món cơm này vì thịt của chúng rất nhiều mỡ, không săn chắn và thậm chí, rất dễ bị mềm bở.

    – Chọn những con gà có ức, cánh, lưng, da mỏng và thịt của chúng có độ đàn hồi tốt sau khi bạn thử dùng tay của mình nhấn vào.

    – Nếu bạn dùng gà sống để nấu cơm gà Hải Nam, hãy chọn những con có mào đỏ tươi, lông mượt, ức đầy, đặc biệt là da ấm, mềm và mỏng. Không nên chọn những con có đôi mắt lờ đờ, mào tím tái, dáng vẻ ủ rũ, hậu môn to, ẩm ướt,…

    – Gà sau khi mang về phải tiến hành sơ chế hoặc chế biến ngay. Nếu không thịt của chúng sẽ không đảm bảo ngon dai như ban đầu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Gà Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản Không Ngờ
  • Gió Mùa Về Rồi, Đừng Bỏ Qua 3 Cách Nấu Mì Gà Tiềm Đậm Đà Này!
  • Bí Mật Loại Thịt Gà Lạ Chuyên Nấu Giả Cầy Gây Sốt Khắp Chợ
  • Hào Hứng Gà Tây “nhậu” Rượu Ta
  • Công Thức Làm Món Gà Đá Giả Cầy Thơm Ngon
  • Cách Nấu Cơm Gà Ngon Và Đơn Giản Bằng Nồi Cơm Điện

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cơm Trộn Thập Cẩm Bằng Nồi Cơm Điện ‘nhanh Như Chớp’
  • Nồi Cơm Điện Có Chức Năng Nấu Cơm Cháy Là Loại Nồi Nào?
  • 3 Cách Nấu Cơm Tấm Bằng Nồi Cơm Điện, Bằng Xửng Hấp Không Bị Nhão Ngon Nhất Để Bán
  • Cách Nấu Cơm Tấm Bằng Nồi Cơm Điện Ngon Không Bị Nhão
  • Có Nên Mua Nồi Cơm Điện Nắp Rời?
  • Cần chuẩn bị những nguyên liệu và dụng cụ sau:

    Về nguyên liệu:

    • Thịt gà: 300 gram (tùy thuộc vào khẩu phần ăn của gia đình)
    • Gạo tẻ thơm: 1,5 – 2 lon
    • Hành tím: 3 củ
    • Hành tây: 1 củ
    • Chanh: 2 trái
    • Lá dứa : khoảng 3 lá (có sẽ giúp món ăn thêm thơm ngon hơn)
    • Một ít bột canh gà
    • Một ít bột nghệ
    • Gừng tươi
    • Rau quế
    • Một số gia vị: Đường, tiêu, muối ăn, …

    Về dụng cụ:

    • Nồi cơm điện
    • Chén, đĩa (mỗi thứ 1 cái)

    Bước 1: Vo gạo

    Gạo sau khi vọ sạch cho vào nồi cơm điện. Canh nước, chú ý rằng bạn nên cho ít nước hơn một chút so với khi nấu cơm thông thường để cơm gà không bị nhảo khi hoàn thành, bởi vì khi nấu nước gà sẽ tươm ra thêm khá nhiều nước.

    Trộn 1 ít bột nghệ vào nước gạo, dùng đũa trộn đều để bột nghệ quyện vào cơm giúp cho món ăn có màu vàng bắt mắt và thơm ngon hơn.

    Cần để ý: Sẽ tốt hơn nếu bạn sử dụng nghệ tươi thay vì bột nghệ, điều này sẽ giúp cơm ngon hơn. Với nghệ tươi bạn chỉ cần cạo vỏ sạch, đập dập rồi sau đó đem trộn với nước cơm là được.

    Bước 3: Sơ chế nguyên liệu

    Sơ chế nguyên chị đã chuẩn bị sẵn.

    Gừng: cạo sạch vỏ, đập dập rồi băm thành các sợi nhỏ.

    Hành tím: làm sạch, rồi cắt lát mỏng.

    Lá dứa: rửa sạch với nước, rồi cột thành từng bó.

    Sau khi sơ chế xong, bạn cho chúng vào nồi, cho thêm 1 muỗn bột canh gà và khuấy đều bằng đũa.

    Bước 4: Tiến hành nấu

    Sau khi hoàn thành xong bước chuẩn bị và cho vào nồi, thì bước này bạn chỉ cần bấm nút và tiến hành nấu cơm. Gà sẽ chín trong quá trình nấu, nước gà sẽ thấm vào cơm vào cơm giúp cơm sẽ dẻo hơn và thơm ngon ngon.

    Bước 5: thêm chanh và 1 ít gia vị khác

    Trong lúc chờ món cơm chín, bạn chuẩn bị trước 1 ít gia vị để cho vào nồi giúp món ăn thêm đậm đà. Bằng cách thêm vào 2 trái chanh (vắt lấy nước cho vào chén), một ít đường, tiêu, bột canh gà, sau đó cho vào nồi và đánh đều tay.

    Chuẩn bị sẵn các loại rau ăn kèm:

    • Rau quế: rửa sạch.
    • Hành tây: thái lát mỏng.

    Cần lưu ý: để hành tây bớt vị hăng, khi ăn vào gòn hơn thì sau khi thái mỏng, bạn ngâm vào trong nước muối loãng hoặc bát nước đá.

    Chuẩn bị cơm ra đĩa và bài trí cho thật đẹp mắt, giúp món ăn nhìn trở nên hấp dẫn hơn.

    Xem video làm món cơm gà bằng nồi cơm điện – LiLi Nguyen

    Cách nấu cơm gà bằng nồi cơm điện trở nên thật đơn giản phải không nào, tuy nhiên nó rất ngon đấy. Món ăn vừa giúp bạn đa dạng hơn món ăn trong bữa cơm gia đình và cũng có thể dùng để thiết đãi khách thật ấn tượng.

    Chúc Anh chị em trải nghiệm thành công.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cơm Gà Thơm Ngon Và Tiện Lợi Bằng Nồi Cơm Điện
  • Các Bạn Biết Cách Nấu Cháo Bồ Câu Bằng Nồi Cơm Điện Này Chưa?
  • Hướng Dẫn Sử Dụng Nồi Cơm Điện Toshiba Rc
  • Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Nồi Cơm Điện Sharp Nấu Cháo Thổi Xôi Cực Ngon
  • 15 Cách Nấu Cháo Bằng Nồi Cơm Điện Thơm Ngon Dinh Dưỡng Đơn Giản
  • Cách Làm Cơm Cà Ri Gà Bằng Nồi Cơm Điện

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cà Ri Gà Cay Thơm Ngon Ngày Gió Lạnh
  • Cách Nấu Cơm Ngon Dẻo Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Làm Bánh Su Kem Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản
  • Cách Nấu Chè Nếp Cẩm Siêu Dinh Dưỡng Bằng Nồi Cơm Điện
  • Nồi Cơm Điện Tử Panasonic 1 Lít Sr
  • – Đùi gà: 4 cái

    – Khoai lang: 250g

    – Khoai môn: 250g

    – Cà ri bột: 1 gói

    – Cà ri nước: 1 gói

    – Hành: 1 củ

    – Tỏi: 1 củ

    – ớt bột: 1 thìa cà phê

    – bột sả: 1 muỗng canh

    – bột bắp: 1 muỗng canh

    – hạt nêm: 2 muỗng canh

    – đường: 3 muỗng canh

    – mắm: 1 muỗng canh

    – nước cốt dừa: 1 cốc

    – cơm chín vừa đủ

    Cách làm cơm cà ri gà:

    Sơ chế nguyên liệu làm cơm cà ri gà:

    – khoai lang, khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vừa ăn, không nên thái nhỏ quá sẽ làm khoai bị nát khi nấu.

    sau đó ngâm khoai với nước muối loãng.

    – Hành tỏi băm nhỏ

    – Đùi gà làm sạch, xát muối hoặc rửa qua nước muối loãng cho hết mùi và bẩn.

    – Bột ngô hòa với 1 chén nước

    Bước 1: ướp thịt gà với cà ri bột, cà ri nước, hạt nêm, đường, ½ muỗng canh muối, 1 muỗng canh mắm, bột ớt, bột sả, 1 muỗng canh bột ngọt rồi bóp đều cho thấm gia vị và ướp tầm 2 tiếng.

    Nếu muốn gia vị thấm nhanh hơn thì bạn khía vài đường trên đùi gà.

    Bước 2: cho dầu ăn vào nồi bật nút cook đun nóng, cho hành, tỏi vào phi thơm rồi cho gà vào đảo 15-20 phút.

    Bước 3: cho 1 lít nước cùng khoai vào, đậy nắp nồi, đun khoảng 20 phút cho khoai mềm.

    Bước 4: mở vung kiểm tra xem gà đã chín nhừ chưa bằng cách xiên đũa vào thịt gà, thấy mềm và dễ xiên là được.

    Khi gà đã chín, cho nước cốt dừa và bột bắp vào đun thêm 5 phút là chín, rút điện nồi cơm.

    Cuối cùng là múc cà ri gà ra đĩa, xúc cơm vào và ăn nóng.

    Những lưu ý khi làm cơm cà ri gà:

    – Dùng nồi cơm điện nấu sẽ tiện lợi hơn cho bạn mà thịt gà sẽ nhanh nhừ hơn bởi nồi cơm điện giữ được nhiệt lâu.

    – Món cơm cà ri gà có thể ướp sẵn gà từ tối hôm trước để vào ngăn mát tủ lạnh và nấu để làm bữa sáng bổ dưỡng vào hôm sau.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 1️⃣ Cách Nấu Cháo Trắng Bằng Nồi Cơm Điện Ngon Đơn Giản, Không Bị Trào
  • Nấu Cơm Rượu Cho Bà Đẻ Bằng Nồi Cơm Điện, Dễ Không Tưởng
  • Bí Quyết Nấu Cháo Thịt Băm Bằng Nồi Cơm Điện Siêu Ngon
  • Bí Quyết Nấu Cháo Ếch Cà Rốt Bằng Nồi Cơm Điện Cực Ngon Bé Thích Mê
  • Cách Nấu Cơm Gạo Lứt Mềm, Dẻo Bằng Nồi Cơm Điện “ăn Là Mê”
  • Nấu Cơm Gà Thơm Ngon Và Tiện Lợi Bằng Nồi Cơm Điện

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cơm Tấm Ngon Bằng Nồi Cơm Điện
  • Thành Công 100% Với Mẹo Nấu Cơm Tấm Bằng Nồi Cơm Điện Ai Cũng Tấm Tắc Khen Ngon
  • Nồi Cơm Điện Sunhouse Shd8125 1.8L Nắp Rời Và Có Xửng Hấp
  • 5 Món Ngon Nấu Nhanh Bằng Nồi Cơm Điện
  • Ăn Lẩu Bằng Nồi Cơm Điện, Có Nên Ăn Lẩu Bằng Nồi Cơm Điện Không
  • nấu cơm gà thơm ngon và tiện lợi bằng nồi cơm điện

    Cuộc sống bận rộn đôi lúc khiến chúng ta không còn thời gian để nấu những món ăn ngon cho gia đình mình. Vốn dĩ bữa cơm gia đình chính là nơi để cả nhà sum vầy sau những giờ lao động mệt mõi. Với không khí quây quần không những khiến tất cả các thành viên trong gia đình cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc mà còn giúp lấy lại phần nào năng lượng cho ngày tiếp theo. Vậy mà dường như cuộc sống hiện đại đang vội cuốn chúng ta đi quá xa.

    Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị

    Nguyên liệu

    Cách nấu cơm gà bằng nồi cơm điện

    Bước 1: Vo gạo để nấu cơm

    • Thịt gà: 300 g (tùy thuộc khẩu phần ăn của gia đình)
    • Gạo tẻ thơm: 1,5-2 lon
    • Hành tím: 3 củ
    • Hành tây: 1 củ
    • Chanh: 2 trái
    • Lá dứa : khoảng 3 lá (có hoặc không )
    • 1 ít bột nghệ
    • 1 ít bột canh gà
    • Gừng tươi
    • Rau quế
    • Các gia vị: Muối ăn, đường, tiêu,…

    Gạo sau khi mua về bạn tiến hành vo sạch rồi cho luôn vào nồi cơm điện. Để cơm không bị nhão thì bạn nên cho ít nước hơn một tí so với lúc nấu cơm bình thường, bởi vì khi nấu gà sẽ ra khá nhiều nước đấy.

    Trộn một ít bột nghệ với nước gạo, để bột nghệ được tan đều trong nước gạo thì bạn có thể dùng đũa để khuấy. Việc sử dụng bột nghệ sẽ giúp cơm có màu vàng khá bắt mắt và thơm ngon hơn.

    : Trong trường hợp này sử dụng nghệ tươi sẽ giúp cơm ngon hơn so với bột nghệ. Với nghệ tươi bạn chỉ cần cạo sạch vỏ, đập dập rồi sau đó đem trộn với nước nấu cơm.

    Bước 2: Làm sạch thịt gà

    Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu

    Ở bước này bạn sẽ sơ chế các nguyên liệu đã chuẩn bị.

    Sau khi đã sơ chế các nguyên liệu trên bạn hãy cho chúng vào vào nồi. Cho thêm 1 muỗng bột canh gà và khuấy cho thật đều bằng đũa.

    Bước 4: Tiến hành nấu cơm

    Sau khi đã chuẩn bị xong xuôi, ở bước này bạn sẽ tiến hành nấu cơm. Gà sẽ được làm chín bằng hơi nóng trong nồi. Lúc này gà sẽ ra nước và thấm đều vào cơm giúp cơm được dẻo hơn.

    Bước 5: Trộn nước chanh với các gia vị

    Bạn sẽ làm gì trong lúc chờ cơm chín?

    Với 2 trái chanh đã chuẩn bị bạn sẽ tiến hành vắt lấy nước cốt cho vào chén, thêm 1 ít đường, tiêu + 1 ít bột canh gà vào rồi đánh đều tay cho tan.

    Sơ chế các loại rau ăn kèm:

    • Rửa và làm sạch rau quế.
    • Với hành tây: bạn thái lát mỏng.

    Riêng hành tây: để giảm bớt vị hăng và làm giòn thì sau khi thái lát mỏng bạn có thể cho ngâm với nước muối loãng hoặc cho ngay vào bát nước đá cũng được. Trước khi ăn cơm bạn hãy vớt hành tây ra và để ráo.

    Bước 6: Tăng vị thơm cho món ăn bằng đầu hành

    Để tăng thêm vị thơm ngon cho món cơm gà. Bạn có thể cho thêm một ít đầu hành. Với lá dứa bạn hãy vớt bỏ chúng đi.

    Bước 7: Ra đĩa và thưởng thức

    Tới đây thì món ăn cũng đã xong, bạn tiến hành vớt gà ra và chặt thành từng miếng cho vừa ăn. Trộn, xới cơm cho thật đều.

    Ra đĩa và bài trí lên đĩa cho thật đẹp mắt, hấp dẫn. Cuối cùng thì chén thôi

    Lời kết

    Với cách nấu cơm gà đơn giản chỉ qua một số bước là bạn có thể làm ra một món ăn ngon và hấp dẫn vừa có thể phục vụ gia đình mình, vừa có thể chiêu đãi các vị khách.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Con Dâu Nấu Cơm Gà Bằng Nồi Cơm Điện, Mẹ Chồng Tấm Tắc Khen Ngon
  • Cách Nấu Cơm Gạo Lứt Bằng Nồi Cơm Điện Cực Ngon
  • Bật Mí Cách Nấu Cơm Tấm Bằng Nồi Cơm Điện Thơm Ngon Nhất
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Nấu Cháo Vịt Ngon Năm 2022
  • Kinh Nghiệm Từng Trãi Từ Cách Làm Cơm Cháy Bằng Nồi Cơm Điện
  • Làm Món Gà Nướng Bằng Nồi Cơm Điện

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Hầm Gà Thuốc Bắc Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản
  • Cách Làm Gà Hầm Thuốc Bắc Bằng Nồi Cơm Điện.
  • Cách Ướp Gà Nướng Mật Ong Và Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu Độc Đáo
  • Cách Nướng Gà Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Cách Nướng Gà Bằng Nồi Chiên Không Dầu Thơm Ngon Tốt Cho Sức Khỏe
  • Gà nướng là một trong những món ăn hấp dẫn từ xưa đến nay. Mọi người thường cứ nghĩ gà nướng là phải thổi lửa bắc bếp lên nướng. Nhưng hôm nay, chúng tôi xin hướng dẫn một phương pháp nấu gà nướng cực kỳ hiệu quả từ nồi cơm điện. Không cần dùng đến lửa bạn vẫn cho ra đời được một món gà nướng. Thật tuyệt vời phải không nào

    – 5 đùi gà, thân gà cũng được

    – 2 miếng gừng

    – 1 thìa vừng

    – Gia vị: 3 muỗng xì dầu, 2 muỗng mật ong, 1 muỗng canh nước mắm ngon.

    Cách làm món gà nướng bằng nồi cơm điện

    Bước 2: Để chế độ nấu cơm, đặt vài nhát gừng ở phía đáy nồi. Sau đó cho đùi gà ướp vào chính giữa nồi.

    Bước 3: Sau khi nồi bật chế độ warm, mở nắp nồi ra lật gà ngược đầu, Tưới vào đó 2 muỗng nước lọc thôi sau đó tiếp tục bật nồi ở chế độ nấu cơm. Đợi đến khi nồi lại chuyển Warm

    Bước 4: Khi nồi chuyển qua warm lần nữa, lúc này cho hành và vừng gia vị vào rắc qua đùi gà. Đóng nồi hâm thêm 20 phút nữa là hoàn thành.

    Như vậy là bạn đã có được món gà nướng thơm ngon để dọn cơm cùng cả nhà rồi, hãy mặc sức sáng tạo cùng Nồi cơm bằng điền nào các bạn!

    Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại nồi nấu phở khác nhau có loại được làm từ inox 201, có loại được làm từ inox 403 nhưng với nồi nấu phở do Viễn Đông sản xuất được làm toàn bộ từ inox 304. Đây là chất liệu có khả năng hạn chế han gỉ tốt, chịu được nhiệt độ cao – có thể chịu được nhiệt độ lên 900°C.

    Thiết kế tiện lợi không mất nhiều sức khi di chuyển

    Nồi nấu phở điện Viễn Đông được thiết kế thành ba phần: phần thân, phần khung nồi, van xả và bảng điều khiển. Khung được làm từ inox 201 chắc chắn chịu được lực có tải trọng lớn.

    Với thiết kế tiện lợi như trên, mỗi lần sử dụng bạn chỉ cần đổ nước vào nồi và ghim điện điều chỉnh nhiệt độ đến khi nước sôi mà không hề tốn sức nâng, di chuyển nồi như nồi nấu bằng than hay gas. Đặc biệt nấu bằng điện vừa sạch sẽ, bảo vệ môi trường và an toàn hơn với mọi người xung quanh gấp nhiều lần so với nồi nấu than.

    Các loại nồi Viễn Đông cung cấp hiện nay có cấu tạo khá nhiều điểm tương đồng, chỉ khác nhau chủ yếu về thể tích bao gồm các nồi: 25L, 50L, 60L, 80L, 100L, 120L… Hơn nữa Viên Đông còn nhận đặt gia công theo yêu cầu của khách hàng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Khô Gà Cho Bé Giòn Ngon Cho Bé Ăn Vặt Bằng Nồi Cơm Điện
  • Mê Ly Ngày Cuối Tuần Với Gà Hấp Muối Bằng Nồi Cơm Điện Cực Đơn Giản
  • Cây Thị Ra Mắt Món Gà Ác Tiềm Nguyên Con
  • Gà Ác Tiềm Nhân Sâm Táo Đỏ
  • Gà Kho Gừng: 12 Cách Nấu Đơn Giản Mà Ngon, Thơm Lừng Cả Góc Bếp
  • Nấu Cháo Bằng Nồi Cơm Điện

    --- Bài mới hơn ---

  • Trứng Chiên Cuộn Cải Bó Xôi Vừa Ngon Vừa Đẹp, Hấp Dẫn Cho Con ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Luộc Chân Gà Ngon Mà Không Bị Rã
  • Thời Gian Chín Của Các Loại Thịt Là Bao Lâu? ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Đổi Bữa Cho Bé Với Bí Đỏ Xào Thịt Gà Thơm Ngon
  • Bánh Đa Thịt Gà Đủ Chất Cho Bữa Sáng
  • Nấu cháo bằng nồi cơm điện tưởng không dễ mà dễ không tưởng!

    Cháo là món yêu thích của khá nhiều người và đặc biệt là trẻ nhỏ. Dễ ăn, bổ dưỡng và rất hấp dẫn. Những bữa chán ăn các món thịt, cá thì ta lại tìm đến cháo.

    Để nấu một nồi cháo ngon thì không phải ai cũng làm được vì ngại canh lửa. Canh lửa không chuẩn thì cháo sẽ bị trào, lửa lớn quá thì khét phần đáy nồi. Bạn còn mất khá nhiều thời gian để đứng khuấy đều nồi cháo.

    Chính vì thế hôm nay Chonmuagiadung sẽ chỉ bạn cách nấu cháo bằng nồi cơm điện cực đơn giản. Không tốn quá nhiều công sức, an toàn mà lại thơm ngon tuyệt vời.

    Nguyên liệu vật dụng cần thiết để nấu cháo bằng nồi cơm điện

    • Nồi cơm điện: có thể chọn nồi cơm điện cơ, điện tử hoặc nồi cơm điện cao tần
    • Gạo: chuẩn bị lượng gạo cho đủ khẩu phần
    • Thịt, cá, gà, rau củ
    • Nước
    • Dầu ăn, dầu oliu
    • Gia vị như hàng ngò, tiêu…

    Những món cháo nấu bằng nồi cơm điện

    Không chỉ nấu cháo trắng bạn còn nấu được rất nhiều món cháo thơm ngon hấp dẫn khác nhau. Chonmuagiadung sẽ hướng dẫn bạn những món cháo được nấu bằng nồi cơm điện.

    Cách nấu cháo trắng

    Món cháo cơ bản nhất là món này. Nguyên liệu chuẩn bị đơn giản chỉ là gạo và một chút muối. 

    Các bước nấu

    • Bước 1: 

    Bạn lấy một lượng gạo phù hợp cho khẩu phần ăn. Vo gạo thật sạch rồi ngâm gạo trước khi nấu khoảng 30 hoặc lâu hơn nếu bạn có thời gian.

    • Bước 2: 

    Một mẹo nhỏ dành cho bạn. Muốn cháo thơm hơn thì cho thêm 1 bó lá dứa nhỏ đã đập dập sơ vào nồi.

    • Bước 3:

    Lau đáy lòng nồi thật khô rồi cho vào nồi cơm điện và bấm nút. Với nồi cơm điện cơ thì bạn bấm nút Cook. Với nồi cơm điện tử và nồi cơm điện cao tần thì bạn chỉ cần chọn chế độ nấu là xong.

    Khi nấu được 20 đến 30 phút thì bạn chuyển sang chế độ Warm để hâm cháo. Việc này giúp cháo được nấu nhừ, nhuyễn mà vẫn giữ được độ thơm ngon.

    Rất đơn giản và bạn đã tự nấu được một nồi cháo thơm ngon cho mình rồi đó.

    Cách nấu cháo thịt bằm

    Nguyên liệu:

    Gạo là nguyên liệu đầu tiên. Tiếp theo là thịt bằm và thêm nấm hương, hạt sen tùy thích.

    Các bước nấu:

    • Bước 1:

    Vo và gâm ngâm gạo trước khi nấu 30 phút như món cháo trắng. 

    Thịt bằm rửa sạch rồi nêm gia vị cho vừa ăn. Lưu ý nhỏ là nếu thịt đã nêm kỹ rồi thì lúc nấu không còn cho thêm muối. Có thể cho thêm chút xíu dầu ăn, dầu oliu rồi trộn đều với thịt.

    Bạn muốn thêm nấm hương, hạt sen tùy thích. Rất đơn giản chỉ cần rửa sạch và ngâm 30 phút cho nguyên liệu nở ra. Đối với hạt sen nên ngâm lâu hơn thì khi nấu hạt sen sẽ mềm, thơm và bùi hơn.

    • Bước 2:

    Vớt gạo đã ngâm ra và cho vào nồi. 

    • Bước 3:

    Lau đáy lòng nồi thật khô rồi cho vào nồi cơm điện và bấm nút Cook. Chờ cho cháo sôi thì bạn cho tiếp các nguyên liệu ở bước 1 vào. Sau đó cho nồi cơm điện chuyển sang chế độ hâm nóng Warm.

    Tiếp tục nấu 1 đến 3 tiếng là bạn đã có một nồi cháo thơm ngon rồi.

    Cách nấu cháo gà

    Nguyên liệu:

    Gạo vẫn là đầu tiên không thể thiếu. Tiếp theo là gà, nấm hương, hạt sen và gia vị cần thiết.

    Các bước nấu:

    • Bước 1:

    Vo và ngâm gạo trước khi nấu 30 phút như món cháo trắng cơ bản.

    Gà rửa sạch và tẩm ướp gia vị. Có nhiều người thường không tẩm ướp trước mà đợi cháo chín mới nêm gia vị. Khi làm như vậy thì thịt gà không thấm gia vị rất nhạt nhẽo.

    Một mẹo nhỏ cho bạn khi đọc bài viết này. Bạn có thể xào sơ thịt gà cho săn và thấm gia vị trước khi nấu.

    Nấm hương ngâm 15 phút trước khi nấu. Hạt sen thì cần ngâm khoảng 30 đến 45 phút trước khi nấu. Nếu bạn dùng hạt sen sấy khô thì phải ngâm lâu hơn, bạn có thể bóp thử xem mềm chưa. Nên tách bỏ tim hạt sen để ăn không bị nhẫn, đắng.

    • Bước 2:

    Vớt gạo đã ngâm ra và cho vào nồi.

    Tiếp theo cho nấm hương, hạt sen vào. Hạt sen cần phải chín mềm nên ưu tiên cho vào ở bước này.

    Cho một lượng nước khoảng 1:4 vì thịt gà và các nguyên liệu cần nhiều nước để chín.

    Không cần nêm gia vị nữa vì bạn đã tẩm ướp kỹ rồi. 

    • Bước 3:

    Lau đáy lòng nồi thật khô ráo và đặt vào nồi cơm điện. Tiếp theo bấm nút Cook để nấu cháo.

    Chờ cho cháo sôi thì cho tiếp gà vào và tiếp tục bấm nút Cook lần nữa.

    Sau khi cháo đã chín thì chuyển sang chế độ hâm nóng Warm thêm 1 đến 3 tiếng. Để cho thịt gà và nguyên liệu chín, mềm, thơm ngon.

    Như vậy bạn đã có món cháo gà thơm ngon rồi. Cho thêm chút hành, ngò, tiêu để tăng thêm sự hấp dẫn.

    Cách nấu cháo cá rô, cá lóc

    Nguyên liệu:

    Nấu cháo thì gạo nguyên liệu đầu tiên cần phải có. Tiếp theo là cá, gừng, hạt sen, hành ngò.

    Các bước nấu:

    • Bước 1:

    Vo và ngâm gạo trước khi nấu 30 phút như món cháo trắng cơ bản.

    Cá rửa sạch, cắt khúc và nêm chút gia vị. Tẩm ướp 15 đến 30 phút trước khi nấu.

    Gừng cạo sạch vỏ, rửa sạch. Bạn có thể cắt sợi hoặc cắt khúc nhỏ rồi đập dập tùy thích.

    Hạt sen rửa sạch và ngâm ít nhất 30 phút trước khi nấu.

    • Bước 2:

    Vớt gạo đã ngâm ra và cho vào nồi.

    Tiếp theo cho gừng và hạt sen vào. Gừng nên cho một chút thôi, mục đích là để khử mùi tanh của cá. Không nên cho quá nhiều sẽ bị hăng mùi gừng.

    • Bước 3:

    Lau thật khô đáy lòng nồi và đặt vào nồi cơm điện. Tiếp theo bấm nút Cook và để cho cháo sôi. Khi cháo đã sôi thì tiếp tục cho cá vào. 

    Lưu ý: nên cho cá vào khi cháo đã sôi. Nếu cho cá vào quá sớm lúc chưa sôi thì cá sẽ bị tanh.

    Tiếp tục nấu đến khi chín sau đó chuyển sang chế độ hâm nóng Warm. Chờ thêm khoảng 1 đến 2 giờ là bạn đã có món cháo cá thơm ngon, bổ dưỡng.

    Những lưu ý khi nấu cháo bằng nồi cơm điện

    Nên vo gạo cho sạch và ngâm gạo trước khi nấu. Gạo đã ngâm sẽ có độ nở nhất định và không bị trào ra ngoài khi nấu. Đối với nồi cơm điện cơ thì nên cho gạo và khi nước đã ấm khoảng 50 đến 60 độ. .Còn đối với nồi nồi cơm điện cao tần Cuckoo thì không cần. Vì nồi đã có tính năng thoát hơi nước thông minh rồi.

    Trước khi nấu nên cho một chút dầu ăn, dầu oliu sẽ không bị trào khi nấu. Dầu ăn giúp hạn chế quá trình trào của nồi khi đang sôi mạnh. 

    Không nên nấu quá nhiều vì dễ bị trào. Tùy vào dung tích nồi cơm điện mà bạn chọn lượng gạo và nước phù hợp.

    Lời kết

    Qua bài viết này bạn đã tự nấu cho mình một nồi cháo thơm ngon hấp dẫn rồi. Rất đơn giản phải không nào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top #5 Quán Lẩu Gà Lá É Đà Lạt Ngon Nhất Hiện Nay Bạn Nên Thử
  • Lẩu Gà Lá É Tao Ngộ Đà Lạt Món Ăn Quen Thuộc Nhưng Chưa Bao Giờ Chán
  • Lẩu Gà Lá É Đà Lạt: Quán Nào Ngon + Địa Chỉ?
  • Top #6 Quán Lẩu Gà Lá É Ngon, Nổi Tiếng Bạn Phải Thử Khi Đến Đà Lạt
  • Top 15 Quán Lẩu Gà Lá É Sài Gòn – Tphcm Ngon Giá Rẻ Nổi Tiếng Nhất ©️ Phuot.org
  • Cách Nấu Cơm Bằng Nồi Áp Suất, Nồi Cơm Điện Và Tủ Nấu Cơm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Sử Dụng Nồi Cơm Điện Zojirushi Ns
  • Nồi Cơm Điện Cao Tần Ih Zojirushi Np
  • Cách Sử Dụng Nồi Cơm Điện Nhật Chi Tiết Nhất
  • Nồi Cơm Điện Nội Địa Nhật Bãi Zojirushi Đẹp Rẻ Nhất Hà Nội
  • Cách Nấu Cháo Chim Bồ Câu Cho Trẻ 1 Tuổi Cực Dễ Dàng
  • Có thể bạn cũng biết, nấu cơm có rất nhiều cách khác nhau để thực hiện. Ngoài việc sử dụng nồi cơm điện – thiết bị đã rất quen thuộc trong các hộ gia đình hiện nay, thì bạn còn có thể sử dụng nồi áp suất, bếp gas, … hay tủ nấu cơm để nấu cơm. Mỗi cách đều rất hữu dụng trong một số trường hợp khác nhau. Chính vì thế mà trong bài viết này, Quang Huy xin giới thiệu đến tất cả quý vị và các bạn cách nấu cơm bằng nồi áp suất, nồi cơm điện và tủ nấu cơm. Hãy đón xem!

    Để có thể nấu cơm thì chúng ta có thể có rất nhiều cách khác nhau, tuy nhiên làm cách nào để cơm ngon, dẻo và thơm thì không phải ai cũng biết. Trong số rất nhiều những cách đó, chúng tôi xin giới thiệu đến tất cả các bạn cách nấu cơm bằng nồi áp suất, nồi cơm điện và tủ nấu cơm. Đây là những cách nấu cơm dễ dàng để thực hiện cũng như cho chất lượng cơm ngon nhất.

    Nấu cơm bằng nồi cơm điện là cách đơn giản nhất để nấu cơm mà có lẽ ai cũng biết, được trang bị hệ thống gia nhiệt bằng rơ-le tự ngắt, hệ thống nút bấm dễ sử dụng. Tuy nhiên nếu bạn vẫn đang gặp khó khăn trong việc sử dụng sản phẩm này thì đừng bỏ qua những hướng dẫn sau đây.

    Đầu tiên bạn cần đong lượng gạo cần nấu, các bạn có thể sử dụng lon sữa ông thọ hoặc dùng bát để đong sao cho phù hợp với số người ăn. Chú ý trường hợp cần nấu nhiều cơm nhưng nồi quá nhỏ thì bạn cần phải chuyển sang nồi khác có dung tích lớn hơn vì nếu sử dụng nồi nhỏ cơm sẽ không chín và nở được.

    Việc vo gạo sẽ giúp bạn loại bỏ các loại tạp chất, sạn, đất cát có lẫn trong gạo, khi vo gạo thì các bạn cần phải lưu ý những điều sau:

    • Nên sử dụng rổ, rá để vo gạo được kĩ hơn, tránh việc gạo bị rơi vãi ra bên ngoài.
    • Vo gạo từ 1 – 2 nước tùy vào độ sạch của gạo, không nên vo quá nhiều và lâu khiến gạo bị mất đi hàm lượng chất dinh dưỡng có trong hạt.

    Sau khi vo gạo xong chúng ta đến với công đoạn đong nước, việc này rất quan trọng quyết định đến chất lượng cơm của bạn. Cơm của bạn nhão hay khê, ngon hay không là phụ thuộc vào khâu này.

    Đong nước nấu cơm thì dựa vào kinh nghiệm là chính, còn tùy thuộc vào loại gạo mà bạn vẫn thường sử dụng nữa. Sau nhiều lần nấu cơm thì bạn sẽ có thể căn được lượng nước tương ứng với lượng gạo của mình. Nếu chưa quen thì bạn có thể áp dụng một vài cách sau:

    • Gạo trắng, hạt dài: 1 bát gạo – 2 bát nước.
    • Gạo trắng, hạt vừa: 1 bát gạo – 1,5 bát nước.
    • Gạo trắng, hạt ngắn: 1 bát gạo – 1 bát nước.
    • Gạo lứt: 1 bát gạo – 2,5 bát nước.
    • Gạo đồ: 1 bát gạo – 2 bát nước.
    • Gạo Thái, gạo Basmati, Jasmine nhập khẩu: 1 bát gạo – 1 bát nước.

    Những cách trên tương đối chính xác nhưng chưa hẳn là hoàn hảo, qua nhiều lần nấu cơm thì bạn có thể ước lượng được lượng nước cần thiết tương ứng với lượng gạo đã có.

    Cuối cùng là công đoạn nấu cơm, các bạn hãy thực hiện lần lượt các bước sau:

    • Lau thật khô nồi cơm điện, đặc biệt là phía dưới nồi bởi vì nước sau khi vo gạo sẽ chảy xuống đây.
    • Dàn đều gạo ra sao cho gạo nằm hoàn toàn dưới mực nước.
    • Bật chế độ “Cook” để tiến hành nấu cơm.

    Sau khi nồi chuyển sang chế độ chín, bạn không nên lấy cơm ra ngay. Thay vào đó hãy để nồi ủ cơm trong khoảng 10 phút để cơm chín kĩ hơn, sau đó mới lấy ra và dùng muôi, đũa cả, … để xới tơi cơm lên và thưởng thức.

    Đầu tiên các bạn cũng cần phải chuẩn bị lượng gạo cần nấu, vo gạo và để sẵn ra một cái rổ. Chú ý, tuyệt đối không vo gạo trực tiếp trong nồi áp suất.

    Chỉ cần thực hiện theo các bước sau đây, các bạn sẽ có thể nấu cơm bằng nồi áp suất một cách nhanh chóng.

    • Mở nắp nồi áp suất (thường là vặn theo chiều kim đồng hồ).
    • Lấy nồi ra bên ngoài và cho gạo đã vo vào bên trong, sau đó cho thêm nước vào. Chú ý bởi vì nồi áp suất có công suất cao hơn nồi cơm điện, ủ nhiệt tốt hơn nên bạn chỉ cho ít nước mà thôi, thường chỉ bằng 1/2 so với lượng nước khi nấu bằng nồi cơm điện. Nếu bạn cho quá nhiều nước thì cơm của bạn sẽ thành cháo đấy nha!
    • Lau khô nồi trước khi đặt nồi vào bên trong thân nồi, sau đó đóng nắp lại bằng cách xoay ngược chiều kim đồng hồ.
    • Cấp điện (hoặc gas) cho nồi để bắt đầu nấu cơm.
    • Tại hệ thống nút bấm điều chỉnh nhiệt độ, chế độ, thời gian thì bạn thiết lập thời gian nấu cơm, khoảng 10 – 15 phút tùy vào lượng gạo đã cho.
    • Sau khi hoàn thành thì bạn xoay nhẹ nút áp suất để xả hết hơi ra bên ngoài, sau đó mới ngắt điện và mở nắp nồi và lấy cơm ra. Tuyệt đối không mở nắp nồi khi mà chưa xả áp suất, gây nguy hiểm cho người sử dụng.

    Vậy là ở trên Quang Huy đã giới thiệu đến các bạn hai cách nấu cơm bằng nồi cơm điện và nồi áp suất. Đây là hai cách rất phù hợp với các hộ gia đình hiện nay, phục vụ bữa cơm gia đình. Tuy nhiên khi mà số lượng người ăn tăng lên nhiều hơn thì sẽ như thế nào, ví dụ trong các nhà hàng, quán ăn, khách sạn, … hiện nay? Khi đó các bạn sẽ phải sử dụng đến tủ nấu cơm công nghiệp .

    Theo tiêu chuẩn và quy mô công nghiệp, trước khi nấu cơm chúng ta cần phải kiểm tra xem thiết bị có vận hành ổn định hay có hỏng hóc gì hay không bằng cách:

    • Kiểm tra đường cấp điện và đường cấp gas cho thiết bị và đảm bảo là điện hay gas không bị rò rỉ ra bên ngoài.
    • Kiểm tra số lượng khay cơm, chú ý tất cả đều đã được lau chùi và vệ sinh sạch sẽ.
    • Kiểm tra hệ thống cấp nước và ống xả hơi.

    Sau các bước này thì bạn đã có thể yên tâm chúng ta có thể bắt tay vào nấu cơm được rồi.

    Tiến hành nấu cơm với tủ cơm công nghiệp

    Bạn tiến hành đong gạo vào từng khay cơm khác nhau. Theo khuyến nghị thì mỗi khay cơm có thể nấu được từ 3 – 3,5 kg gạo (chưa tính nước). Bạn có thể sử dụng cân để làm công việc này.

    Việc vo gạo sẽ giúp bạn loại bỏ các loại tạp chất, đất cát, … ra khỏi gạo, chú ý không nên vo quá lâu và mạnh tay khiến gạo mất đi các chất dinh dưỡng.

    Đong nước phù hợp với lượng gạo mà bạn đã cho, việc này dựa vào kinh nghiệm là chính thường sẽ là 1 bát gạo – 1,5 bát nước. Nếu không muốn mất thời gian thì bạn có thể áp dụng thủ thuật sau:

    • Cứ 3 kg gạo thì bạn thêm nước sau cho trọng lượng khay cơm đạt: 3 x 1,5 = 4,5 kg.
    • Tương tự, cứ 3,5 kg gạo thì bạn thêm nước sao cho trọng lượng khay cơm đạt: 3,5 x 1,5 = 5,25 kg.

    Sắp xếp các khay cơm lên kệ và đóng cửa để bắt đầu nấu cơm.

    Điều chỉnh nhiệt độ và thời gian trên hệ thống bảng điều khiển, thường thời gian nấu cơm sẽ rơi vào khoảng từ 40 – 50 phút. Nếu bạn hấp thực phẩm thì nhanh hơn, chỉ khoảng 5 – 10 phút mà thôi.

    Sau thời gian thiết lập thì cơm đã chín tới, lúc này bạn có thể lấy cơm ra để phục vụ khách hàng, tuy nhiên cần lưu ý những điều sau:

    • Ngắt điện và gas ra khỏi tủ để đảm bảo an toàn.
    • Đừng sau cửa tủ, từ từ mở cửa tủ ra để tránh hơi nóng phả vào mặt gây bỏng nhiệt.
    • Sử dụng găng tay để lấy từng khay cơm ra bên ngoài.
    • Xới thật tơi cơm và phục vụ khách hàng.
    • Trường hợp vẫn còn thừa cơm thì bạn có thể cất vào tủ và đóng cửa để ủ nóng cơm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Cách Nấu Cơm Gạo Lứt Đỏ Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản Mà Cực Ngon Tại Nhà
  • Cách Chữa Nồi Cơm Bị Sống Khi Nấu Bằng Điện
  • Cách Nấu Cơm Tấm Ngon Bằng Nồi Cơm Điện Chuẩn Không Cần Chỉnh
  • Cách Nấu Cơm Tấm: 2 Công Thức Nấu Cơm Ngon Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Gạo Lứt Bằng Nồi Cơm Điện
  • Nấu Ăn Bằng Nồi Cơm Điện

    --- Bài mới hơn ---

  • Báo Giá Xịt Nồi Cơm Điện Đồ Chơi Nấu Ăn Cho Bé Bộ Đồ Nấu Ăn Cô Bé Mô Phỏng Nồi Cơm Điện Trẻ Em Bộ Đồ Chơi Nhà Bếp Nồi Cơm Điện Đồ Chơi Nấu Ăn Cho Bé Bộ Đồ Chơi Cô Gái Nấu Ăn Chỉ 254.000₫
  • Tủ Nấu Cơm Việt Nam Bằng Điện
  • Cách Hấp Cá Bằng Lò Vi Sóng Sharp Cực Ngon Với 8 Bước Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Sử Dụng Lò Vi Sóng Sharp An Toàn, Hiệu Quả
  • Thức Ăn Quay Lò Vi Sóng Có Tốt Không? Có Nên Sử Dụng Thường Xuyên?
  • Dùng nồi cơm điện nấu cháo tôm thịt ngon miễn chê

    Nếu bạn không có nhiều thời gian để nấu một món cháo ngon cho người bệnh thì cháo tôm thịt được nấu bằng nồi cơm điện chính là phương án hoàn hảo cho bạn.

    Hãy bắt tay vào công việc sơ chế đơn giản với hành và rau mùi rửa sạch, cắt nhỏ. Tôm bó vỏ và loại bỏ phần chỉ sạn trên sống lưng. Trộn đều thịt băm cùng gốc hành, muối, dầu hào, hạt tiêu và một ít nước tương.

    Bỏ gạo đã vo vào nồi cơm điện và nấu với lượng nước phù hợp. Sau 15 phút, hãy cho thịt đã ướp vào và khuấy đều. Khi cháo sôi, hãy cho tôm vào và nấu trong khoảng 10 phút tiếp theo cho tôm chín. Mở nắp nồi thêm chút dầu mè và rau mùi thái nhỏ. Chỉ với những bước đơn giản, chúng ta đã có thể hoàn thành món cháo tôm thịt ngon lành cho người bệnh hoặc để tẩm bổ cho bản thân trong buổi sáng cuối tuần.

    Nấu canh sườn cực dễ chỉ với nồi cơm điện

    Canh sườn là món ăn mất khá nhiều thời gian để chuẩn bị và nấu nướng. Nếu bạn không có nhiều thời gian, hãy để công việc đó cho chiếc nồi cơm điện của bạn. Đây chính là món ăn vừa ngon vừa đơn giản khi nấu ăn bằng nồi cơm điện.

    Hãy rửa sườn sạch, có thể sử dụng rượu để làm bớt mùi hôi. Sau đó, cho sườn vào nồi, thêm 5ml rượu nấu ăn vào đun sôi và rửa lại với nước lạnh để tạo độ săn cho sườn.

    Cho sườn vào nồi cơm điện cùng khoai tây, cà rốt đã cắt khối. Thêm lượng nước vừa ăn cùng hành, gừng, muối và chút rượu nấu ăn vào nồi. Đậy nắp nồi cơm điện và nhấn nút nấu (Cook). Khi nồi sôi thì đun thêm khoảng 15 phút. Bạn đã hoàn thiện món canh sườn với nồi cơm điện cực dễ dàng.

    Gà om coca ngon mềm xuất sắc chỉ với chiếc nồi cơm điện

    Chẳng cần phải quá khéo tay, chỉ cần một chiếc nồi cơm điện, bạn đã có món gà om coca vô cùng hấp dẫn. Hãy thêm ngay món ngon này vào sổ tay nấu ăn bằng nồi cơm điện của bạn.

    Một mẹo nho nhỏ đó là hãy dùng tăm nhọn đâm những lỗ nhỏ trên bề mặt cánh gà sau khi đã rửa sạch. việc này sẽ giúp gà thấm được gia vị, cho món ăn thêm đậm đà hơn.

    Cho một chút dầu ăn vào nồi cơm điện, xếp vào đáy nồi những lát gừng mỏng. Sau đó, hãy xếp đều cánh gà lên trên. Đổ coca vào nồi sao cho coca vừa ngập mặt cánh gà. Tiếp theo hãy cho vào nồi một lượng nước tương vừa phải. Cho thêm khoảng 15ml nước sau đó nhấn nút cook. Khi nồi cơm điện nhảy nút cũng là lúc món gà om coca của bạn hoàn thành.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấu Ăn Thú Vị Hơn Với Nồi Cơm Điện
  • Làm Thế Nào Để Nấu Cháo Bằng Nồi Cơm Điện Không Bị Trào?
  • Cách Nấu Trân Châu Bằng Nồi Cơm Điện
  • Nấu Cháo Bồ Câu Bằm Bằng Nồi Cơm Điện Được Không?
  • Giúp Mẹ Bận Rộn Nấu Đồ Ăn Dặm Cho Bé Nhanh Chóng Nhất
  • Cách Nấu Cơm Ngon Dẻo Bằng Nồi Cơm Điện

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Su Kem Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản
  • Cách Nấu Chè Nếp Cẩm Siêu Dinh Dưỡng Bằng Nồi Cơm Điện
  • Nồi Cơm Điện Tử Panasonic 1 Lít Sr
  • Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Nồi Cơm Điện Sharp
  • Trứng Ngỗng Luộc Bao Lâu Thì Chín? Luộc Trứng Ngỗng Mấy Phút Thì Ngon?
  • 1. Nấu cơm ngon bằng nồi cơm điện nhờ vo gạo khéo

    – Khi vo gạo bạn chỉ cần xả nước vào nồi cơm (có gạo), dùng tay khuấy đều và nhẹ nhàng để những bụi bẩn nổi lên trên mặt nước rồi nhẹ nhàng đổ bỏ nước đó đi.

    – Sau đó lại cho 1 lượt nước nữa vào, cũng khuấy nhẹ nhàng như thế và đổ nước đi. Vậy là đã hoàn thành việc vo gạo một cách khéo léo và khoa học nhất rồi. Tuyệt đối không dùng tay vo gạo quá mạnh sẽ làm mất hết những chất vitamin B1, B12… có ở vỏ hạt gạo.

    2. Nấu cơm ngon bằng nồi cơm điện nhờ ngâm gạo trước khi nấu

    3. Nấu cơm ngon bằng nồi cơm điện nhờ đảo khi nồi cơm sôi

    – Khi thấy nồi cơm đang sôi ùng ục và bốc hơi nghi ngút, bạn hãy mở nắp và dùng thìa đảo đều cơm lên một lần rồi lại đậy nắp vào cho nồi cơm tiếp tục sôi cho đến lúc chín. Dù sử dụng bất cứ loại gạo nào bạn cũng nên làm như thế vì trong quá trình nấu các hạt gạo sẽ đè chặt vào nhau, đảo đều lên khiến lượng nước được phân bố đều hơn và làm cơm tơi xốp hơn.

    4. Ăn ngay sau khi cơm chín

    5. Nấu cơm ngon bằng nồi cơm điện theo kiểu Nhật

    – Những ai từng thưởng thức cơm của người Nhật đều phải gật gù tấm tắc khen ngon. Độ ngon ấy không chỉ nằm ở loại gạo mà còn bởi vì những bí quyết tuyệt vời của các bà nội trợ Nhật.

    – Có thể bạn không tin nhưng bạn hãy thử làm theo ngay hôm nay: Sau khi vo gạo và đổ nước vào nồi cơm điện, bạn bỏ thêm khoảng 2 đến 3 viên đá vào, để trong khoảng 15 phút rồi mới bắt đầu cắm điện, bấm nút nấu. Đó là một trong những cách mà người Nhật áp dụng để nấu cơm được thơm và dẻo.

    – Giải thích một cách khoa học, đá sẽ làm trì hoãn thời gian hấp thu nước của gạo, sẽ làm tăng độ dẻo của gạo lên. Thứ hai, bỏ đá vào gạo sẽ làm gia tăng lượng axit amin, ngăn chặn enzyme phân hủy độ ngọt trong những hạt gạo, mang đến hương vị tuyệt vời hơn rất nhiều.

    – Bên cạnh đó, nhiều người Nhật còn có thói quen bỏ thêm một thìa cà phê mật ong vào nồi cơm, kèm theo hai viên đá lạnh. Theo họ, mật ong có tác dụng giữ nước, sẽ giúp cơm ngon và dẻo hơn rất nhiều. Cũng có người hòa một ít muối với vài giọt dầu mè, sau đó đổ vào nồi cơm trước khi bắt đầu nấu để giúp cơm thơm mềm, căng tròn sáng bóng sau khi nấu. Nếu không có dầu mè, bạn có thể thay thế bằng loại dầu ô liu, dầu đậu phộng, vẫn mang đến kết quả tương tự.

    – Để giữ cơm lâu không bị ôi, thiu hơn, đồng thời giúp cơm dậy mùi thơm, trước khi bấm nút nấu, người Nhật cho vào nồi vài giọt giấm trắng Nhật Bản. Nếu không có loại giấm này, bạn vẫn có thể thay thế bằng các loại giấm Việt thông thường. Đặc biệt hơn, người Nhật còn cho ít bia vào nồi để nấu cơm, nhằm giúp cơm mềm và gia tăng hương vị lên rất nhiều.

    Theo Hách Mi tổng hợp

    (Màn Ảnh Sân Khấu)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cà Ri Gà Cay Thơm Ngon Ngày Gió Lạnh
  • Cách Làm Cơm Cà Ri Gà Bằng Nồi Cơm Điện
  • 1️⃣ Cách Nấu Cháo Trắng Bằng Nồi Cơm Điện Ngon Đơn Giản, Không Bị Trào
  • Nấu Cơm Rượu Cho Bà Đẻ Bằng Nồi Cơm Điện, Dễ Không Tưởng
  • Bí Quyết Nấu Cháo Thịt Băm Bằng Nồi Cơm Điện Siêu Ngon
  • Cách Nấu Cơm Gà Thơm Ngon Và Tiện Lợi Bằng Nồi Cơm Điện

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cơm Gà Ngon Và Đơn Giản Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Làm Cơm Trộn Thập Cẩm Bằng Nồi Cơm Điện ‘nhanh Như Chớp’
  • Nồi Cơm Điện Có Chức Năng Nấu Cơm Cháy Là Loại Nồi Nào?
  • 3 Cách Nấu Cơm Tấm Bằng Nồi Cơm Điện, Bằng Xửng Hấp Không Bị Nhão Ngon Nhất Để Bán
  • Cách Nấu Cơm Tấm Bằng Nồi Cơm Điện Ngon Không Bị Nhão
  • Cuộc sống bận rộn đôi lúc khiến chúng ta không còn thời gian để nấu những món ăn ngon cho gia đình mình. Vốn dĩ bữa cơm gia đình chính là nơi để cả nhà sum vầy sau những giờ lao động mệt mõi. Với không khí quây quần không những khiến tất cả các thành viên trong gia đình cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc mà còn giúp lấy lại phần nào năng lượng cho ngày tiếp theo. Vậy mà dường như cuộc sống hiện đại đang vội cuốn chúng ta đi quá xa.

    Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị

    • Thịt gà: 300 g (tùy thuộc khẩu phần ăn của gia đình)
    • Gạo tẻ thơm: 1,5-2 lon
    • Hành tím: 3 củ
    • Hành tây: 1 củ
    • Chanh: 2 trái
    • Lá dứa : khoảng 3 lá (có hoặc không )
    • 1 ít bột nghệ
    • 1 ít bột canh gà
    • Gừng tươi
    • Rau quế
    • Các gia vị: Muối ăn, đường, tiêu,…

    Cách nấu cơm gà bằng nồi cơm điện

    Bước 1: Vo gạo để nấu cơm

    Nguyên liệu

    Gạo sau khi mua về bạn tiến hành vo sạch rồi cho luôn vào nồi cơm điện. Để cơm không bị nhão thì bạn nên cho ít nước hơn một tí so với lúc nấu cơm bình thường, bởi vì khi nấu gà sẽ ra khá nhiều nước đấy.

    Trộn một ít bột nghệ với nước gạo, để bột nghệ được tan đều trong nước gạo thì bạn có thể dùng đũa để khuấy. Việc sử dụng bột nghệ sẽ giúp cơm có màu vàng khá bắt mắt và thơm ngon hơn.

    : Trong trường hợp này sử dụng nghệ tươi sẽ giúp cơm ngon hơn so với bột nghệ. Với nghệ tươi bạn chỉ cần cạo sạch vỏ, đập dập rồi sau đó đem trộn với nước nấu cơm.

    Bước 2: Làm sạch thịt gà

    Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu

    Ở bước này bạn sẽ sơ chế các nguyên liệu đã chuẩn bị.

    Sau khi đã sơ chế các nguyên liệu trên bạn hãy cho chúng vào vào nồi. Cho thêm 1 muỗng bột canh gà và khuấy cho thật đều bằng đũa.

    Bước 4: Tiến hành nấu cơm

    Sau khi đã chuẩn bị xong xuôi, ở bước này bạn sẽ tiến hành nấu cơm. Gà sẽ được làm chín bằng hơi nóng trong nồi. Lúc này gà sẽ ra nước và thấm đều vào cơm giúp cơm được dẻo hơn.

    Bước 5: Trộn nước chanh với các gia vị

    Bạn sẽ làm gì trong lúc chờ cơm chín?

    • Rửa và làm sạch rau quế.
    • Với hành tây: bạn thái lát mỏng.

    Với 2 trái chanh đã chuẩn bị bạn sẽ tiến hành vắt lấy nước cốt cho vào chén, thêm 1 ít đường, tiêu + 1 ít bột canh gà vào rồi đánh đều tay cho tan.

    Sơ chế các loại rau ăn kèm:

    Riêng hành tây: để giảm bớt vị hăng và làm giòn thì sau khi thái lát mỏng bạn có thể cho ngâm với nước muối loãng hoặc cho ngay vào bát nước đá cũng được. Trước khi ăn cơm bạn hãy vớt hành tây ra và để ráo.

    Bước 6: Tăng vị thơm cho món ăn bằng đầu hành

    Để tăng thêm vị thơm ngon cho món cơm gà. Bạn có thể cho thêm một ít đầu hành. Với lá dứa bạn hãy vớt bỏ chúng đi.

    Bước 7: Ra đĩa và thưởng thức

    Tới đây thì món ăn cũng đã xong, bạn tiến hành vớt gà ra và chặt thành từng miếng cho vừa ăn. Trộn, xới cơm cho thật đều.

    Ra đĩa và bài trí lên đĩa cho thật đẹp mắt, hấp dẫn. Cuối cùng thì chén thôi

    Lời kết

    Với cách nấu cơm gà đơn giản chỉ qua một số bước là bạn có thể làm ra một món ăn ngon và hấp dẫn vừa có thể phục vụ gia đình mình, vừa có thể chiêu đãi các vị khách.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Bạn Biết Cách Nấu Cháo Bồ Câu Bằng Nồi Cơm Điện Này Chưa?
  • Hướng Dẫn Sử Dụng Nồi Cơm Điện Toshiba Rc
  • Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Nồi Cơm Điện Sharp Nấu Cháo Thổi Xôi Cực Ngon
  • 15 Cách Nấu Cháo Bằng Nồi Cơm Điện Thơm Ngon Dinh Dưỡng Đơn Giản
  • Cách Nấu Cháo Bằng Nồi Cơm Điện Cực Dễ
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100