Nấu Chè Bằng Nồi Cơm Điện Mini Siêu Ngon

--- Bài mới hơn ---

  • 4 Cách Nấu Chè Đậu Đỏ Ngon, Nhanh Mềm Bằng Nồi Cơm Điện
  • Mẹo Nấu Cơm Ngon Bằng Nồi Cơm Điện Tử Sharp Ks
  • Cách Sử Dụng Chức Năng Hẹn Giờ Nấu Trên Nồi Cơm Điện Tử
  • Hấp Bánh Bao Bao Lâu Thì Chín
  • Tủ Nấu Cơm Điện Cơ 8Khay
  • Nấu chè bằng nồi cơm điện mini

    Bạn đang là sinh viên, người đi làm? Bạn là người có niềm đam mê và muốn có những giây phút được đắm mình trong không gian bếp, tự tay chuẩn bị những món ăn thơm ngon dành tặng cho bản thân, gia đình, bạn bè và đồng nghiệp?

    Vào bếp, chế biến món ăn bằng nồi cơm điện mini có gì mới lạ? Đây có vẻ là một ý tưởng khá độc đáo, thông minh và sáng tạo. Chỉ với chiếc nồi cơm điện mini và tài biến tấu khéo léo của bạn ngoài những món ăn cổ truyền từ xưa như: nấu cơm, nấu nấu cháo hay nấu xôi,… thì bạn còn có thể sáng tạo ra nhiều món ăn ngon khác.

    Bật mí trong bài viết hôm nay, Chọn Mua Gia Dụng sẽ cùng bạn khám phá 3 món chè cực ngon nấu bằng nồi cơm điện mini.

    3 Món chè siêu ngon dễ nấu bằng nồi cơm điện mini

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 300 gram đậu đen.
    • 200 gram đường kính trắng.
    • 100 gram dừa khô.
    • Đậu phộng rang 30 gram.
    • Dừa tươi bào: 50 gram.
    • Dầu chuối: 1 ống.
    • Dụng cụ: rổ, thau, bát tô, đặc biệt không thể thiếu nồi cơm điện mini, …

    Cách nấu chè đậu đen nước cốt dừa bằng nồi cơm điện mini

    Bước 1: Sơ chế

    • Đậu đen sau khi mua về rửa sạch, loại bỏ những hạt nổi. Để nồi chè thơm ngon, hạt mềm mịn bạn nên ngâm đậu qua đêm. Làm như vậy, khi nấu hạt đậu sẽ nhanh nhừ hơn.
    • Chuẩn bị một tô nước nóng, ngâm dừa khoảng 10 phút sau đó vắt lấy phần nước cốt.
    • Tiếp tục cho nửa lít nước vào phần bã dừa, chắt lấy nước dão nấu chè.

    Bước 2: Nấu chè

    • Cho phần đậu chuẩn bị sẵn vào nồi cơm điện mini. Sau đó thêm phần nước dão vừa đủ cho gia đình mình sử dụng vào và đậy nắp rồi ninh đậu. Lựa chọn một chiếc nồi cơm điện mini đa năng, chất lượng là điều vô cùng quan trọng giúp món chè thơm ngon hơn bao giờ hết.
    • Khi đậu chín mềm, cho hết phần đậu sang nồi mới, trộn đều cùng 200 gram đường kính trắng sau đó đun sôi giúp đường tan và thấm đều vào từng hạt đậu.
    • Cuối cùng cho toàn bộ phần đậu vừa đun sôi vào nồi cơm điện, thử xem độ ngọt đã vừa ăn chưa, nếu chưa cho thêm chút đường cho vừa khẩu vị.

    Bước 3: Làm nước cốt

    Nước cốt chuẩn bị sẵn cho vào nồi nhỏ cùng chút muối đun sôi tạo thành hỗn hợp sền sệt thì nhấc ra khỏi bếp.

    Bước 4: Thưởng thức

    Chè đậu đen nước cốt dừa có thể ăn nóng hoặc lạnh đều được. Tùy vào sở thích của mỗi người để thưởng thức món chè trọn vẹn yêu thương nhất.

    Đặc biệt, những ngày hè oi bức hay những ngày đông giá lạnh, đi học, đi làm về được thưởng thức ngay một bát chè đậu đen nước cốt dừa lạnh hoặc nóng do chính mình chuẩn bị thì còn gì tuyệt vời bằng.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    Cách nấu chè bắp bằng nồi cơm điện mini

    Bước 1: Sơ chế

    • Bắp sau khi mua về bóc sạch vỏ, dùng dao nạo lấy hạt. Phần cùi, lõi bắp, lá nếp đem rửa sạch để ráo.
    • Có thể nói, chế biến phần nước dão chính là bước quan trọng nhất khi nấu bất cứ món chè nào. Để nồi nước chuẩn vị thơm ngon, nguyên liệu không thể thiếu đó chính là lá nếp.

    Bước 2: Nấu chè

    • Làm sạch nồi cơm điện mini, sau đó cho toàn bộ phần lõi bắp, hạt bắp vào trong nồi. Tiếp đến, thêm khoảng 1 lít nước sao cho mực nước xấp nồi.
    • Công việc tiếp theo thật đơn giản, bạn chỉ cần bật chế độ nấu, với công dụng đa năng của mình, nồi cơm điện mini đa năng sẽ nâng cao tài chế biến món ăn của bạn.
    • Sau khoảng 10 phút, nồi chè bắt đầu sôi, dùng thìa vớt phần lõi bắp ra và cho lá nếp vào để tạo hương vị cho món chè.
    • Tiếp đến thêm đường thốt nốt và khuấy đều tay ủ thêm 5 phút nữa là chúng ta đã hoàn thành món chè bắp cực ngon rồi.

    Bước 3: Thưởng thức

    • Chè bắp thơm ngon, béo ngậy kích thích từ khứu giác cho tới vị giác. Thật tuyệt vời khi tự tay vào bếp chuẩn bị món chè ngon tự thưởng cho bản thân sau ngày làm việc vất vả.
    • Chỉ với chiếc nồi cơm điện mini, mọi công việc nhà bếp trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn bao giờ hết.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Cách nấu chè ngô khoai lang bằng nồi cơm điện mini

    Bước 1: Sơ chế

    • Bắp, khoai lang sau khi mua về rửa sạch. Khoai lang đem cắt khúc vuông, bắp dùng dao nạo lấy phần cùi.
    • Gạo đem vo sạch để ráo.

    Bước 2: Nấu chè

    • Rửa sạch nồi cơm trước khi nấu, sau đó cho toàn bộ bắp, ngô và gạo nếp vào nồi. Thêm nước sao cho mực nước xấp qua phần cái.
    • Bật nồi cơm điện mini ở chế độ nấu trong khoảng 20 phút. Thời gian này bạn có thể tận dụng đọc sách, xem phim, hay thư giãn bằng một vài bài nhạc.
    • Chỉ sau 20 phút, toàn bộ nguyên liệu đã chín mềm, cho thêm 100 gram đường vào khuấy đều đun sôi thêm 2 phút nữa là có thể ngắt điện.

    Bước 3: Thưởng thức

    • Múc chè ra bát chờ nguội và cùng thưởng thức thôi nào. Cuối tuần cho phép bản thân được tận hưởng, làm những điều nhỏ nhoi, bình dị nhưng lại khiến tinh thần trở nên thư giãn và thoải mái.
    • Chỉ với chiếc nồi cơm điện mini không gian bếp nhỏ hẹp đã không còn là nỗi băn khoăn khi vào bếp của bạn nữa rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Nếp Cẩm Bằng Nồi Cơm Điện Dẻo Ngon, Không Bị Cứng
  • Chè Đậu Trắng Nấu Bằng Nồi Cơm Điện Siêu Nhanh Siêu Ngon
  • Cốc Nấu Cháo Bằng Nồi Cơm Điện Pigeon
  • 2 Cách Nấu Nếp Cẩm Dẻo Mềm Kiểu Truyền Thống Và Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Làm Pizza Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Nấu Chè Đậu Đen Bằng Nồi Cơm Điện Nhanh Mềm Nhừ

    --- Bài mới hơn ---

  • Hấp Bánh Bao Bao Lâu Thì Chín? Hấp Bánh Bao Bằng Dụng Cụ Gì?
  • Tổng Hợp Cách Làm 16 Loại Bánh Ngon Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Phô Mai Nhật Bản Bằng Nồi Cơm Điện
  • Bước Nấu Cơm Siêu Ngon Bằng Nồi Cơm Điện Cao Tần Cuckoo
  • Hướng Dẫn Sử Dụng Nồi Cơm Điện Cuckoo
  • Chè đỗ đen là món chè được nhiều người ưa thích nhất trong những ngày hè nóng nực, nhưng để nấu được một nồi chè đỗ đen thực sự ngon thì cũng cần có một vài bí kíp nho nhỏ.

    Hè đang đến rồi, vào ngày hè nóng nực 2 bàn tay cầm cốc chè đậu đen mát lạnh, rồi làm 1 hơi nước chè đậu đen thì nóng máy cũng tan hết.

    Nguyên liệu

    • Đậu đen 300g
    • Đường cát 100g
    • Dừa khô hoặc dừa nạo

    Cách làm chè đỗ đen

    – Đỗ đen đãi sạch, nhặt bỏ những hạt nổi. Nếu có thời gian và chưa cần ăn gấp, bạn có thể ngâm đỗ 4-5 tiếng thì khi ninh đỗ sẽ nhanh nhừ hơn.

    – Đỗ đen rửa sạch, cho vào nồi cơm điện, đổ nước ngập cỡ 2 đốt ngón tay và ninh đỗ. Khi nồi chè sôi được khoảng 5 phút, bạn bật nồi sang chế độ ủ.

    – Để nồi chè ở chế độ ủ khoảng 15 phút thì bật lại sang chế độ nấu để chè sôi lại. Vài phút sau, bạn kiểm tra thì hạt đỗ đã nhừ rồi.

    – Sau khi hạt đỗ đã chín mềm, bạn dùng thìa hổng lỗ vớt hết đỗ ra một cái nồi khác và để lại nước đỗ đen trong nồi.

    – Đảo đều 300gr đường cát với hạt đỗ rồi đun lên cho đến khi đường tan hết thì tắt bếp.

    – Tiếp đó, trút hạt đỗ trở lại nồi nước, nêm thêm đường cho vừa khẩu vị.

    – Nhiều người lại chỉ thích ăn chè đỗ đen nguyên chất và không cho thêm bất cứ thứ gì. Với món chè đỗ đen nguyên chất ninh nhừ, bạn có thể để vào ngăn mát tủ lạnh để tiện dùng trong cả ngày.

    Ngoài ra, bạn cũng có thể biến tấu món chè đỗ đen bằng cách cho thêm nha đam hoặc trân châu… tùy vào sở thích của các thành viên trong gia đình.

    Chọn đỗ đen thế nào cho ngon?

    Cũng như các loại chè đỗ khác, bí quyết đầu tiên cần để có nồi chè đỗ đen thơm ngon hấp dẫn là phải chọn đỗ đen xanh lòng, hạt đều, vỏ mỏng, có màu đen óng. Khi mua đỗ đen, không nên lựa hạt to, màu vỏ nhợt nhạt, hay rổ đỗ đen hạt không đều.

    – Vuốt, ngâm và rang đỗ: Đừng vội cho rằng, nấu chè có gì mà khó, chỉ cần ninh đậu mềm, cho đường, đun kỹ đến khi tan là xong. Tuy nhiên, để hạt đậu không nát nhừ hay lòng đậu cũng có vị ngọt lại cần có bí kíp riêng.

    – Trước tiên, phải vuốt và rửa đậu khoảng hai lần, sau đó ngâm đậu, vớt bỏ những hạt nổi lên trên. Tiếp đến cho đậu vào nồi, để lửa to, rang đậu khoảng chừng 10 phút cho đến khi bề mặt ngoài hơi nhăn lại, lúc này bạn mới cho nước, đun khoảng 15 phút cho đỗ chín. Đây là bí quyết giúp nước chè đen sánh, đỗ nhanh nhừ.

    – Xào đỗ với đường: Nếu có nồi áp suất/nồi cơm điện, hãy tận dụng để tiết kiệm thời gian, nếu không hãy đun trên bếp với lửa vừa phải. Khi hạt đỗ mềm, chắt nước ra để riêng, rồi trút đường vào đậu. Với 1kg đỗ cần khoảng 600g đường hoa mai.

    – Ướp đỗ với đường chừng nửa giờ rồi cho lên bếp đun với lửa nhỏ, thỉnh thoảng dùng đũa khuấy nhẹ để đỗ ngấm kỹ đường và không cháy. Tiếp tục đun chừng 15 phút nữa, sau đó mới trút nước đỗ vào. Có thể thêm nước và đường tùy thích.

    – Một bí quyết nữa cũng hay được sử dụng đó là khi nấu, người ta cho vào một chút muối ăn Nacl, hoặc ngâm đậu vào nước muối pha loãng cũng được. Việc ngâm một chút muối vào đỗ đen sẽ có 2 tác dụng: một là muối sẽ làm đậu mau chín mề và bùi hơn khi ăn.

    – Hai là khi nấu chè ta nên cho một tí muối ăn vào sẽ tạo ra sự đánh lừa cảm giác làm chè sẽ thanh hơn và đậm đà hơn. Tuy nhiên bạn cần lưu ý là chỉ rất ít muối thôi vì nếu không sẽ mặn và hỏng cả nồi chè đấy.

    Đậu đen có chứa sinh tố A, B, C, protid, glucid, lipid, muối khoáng. Hàm lượng acid amin cần thiết trong đậu đen cũng rất cao. Theo y học cổ truyền, đậu đen có tác dụng giải độc, bổ thận, bổ huyết, nếu ăn trong thời gian dài da dẻ hồng hào.

    Vậy là đã hoàn thành xong món chè đỗ đen với những hạt đậu mềm bùi đi kèm cùng nước chè thấm cái ngọt của vị đường. Chè đỗ đen ăn cùng với đá bào, thạch và dừa khô, sợi dừa tươi, nước cốt dừa không chỉ là món quà vặt được yêu thích khi hè về mà còn rất bổ dưỡng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nên Nấu Lẩu Bằng Nồi Lẩu Điện Hay Bếp Từ Đơn?
  • Ăn Lẩu Bằng Nồi Cơm Điện, Có Nên Ăn Lẩu Bằng Nồi Cơm Điện Không
  • 5 Món Ngon Nấu Nhanh Bằng Nồi Cơm Điện
  • Nồi Cơm Điện Sunhouse Shd8125 1.8L Nắp Rời Và Có Xửng Hấp
  • Thành Công 100% Với Mẹo Nấu Cơm Tấm Bằng Nồi Cơm Điện Ai Cũng Tấm Tắc Khen Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Đỗ Đen Ngon Bằng Nồi Cơm Điện

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Gạo Lứt Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Nấu Cơm Tấm: 2 Công Thức Nấu Cơm Ngon Nhất
  • Cách Nấu Cơm Tấm Ngon Bằng Nồi Cơm Điện Chuẩn Không Cần Chỉnh
  • Cách Chữa Nồi Cơm Bị Sống Khi Nấu Bằng Điện
  • Bí Quyết Cách Nấu Cơm Gạo Lứt Đỏ Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản Mà Cực Ngon Tại Nhà
  • Chè đỗ đen là một món ăn quá quen thuộc với gia đình Việt trong những ngày hè. Một cốc chè đỗ đen mát lạnh vừa giúp bạn bổ sung chất dinh dưỡng vừa giúp bạn giải nhiệt rất tốt cho ngày hè oi bức. Với mong muốn giúp mọi người có được một nồi chè đỗ đen thơm ngon nhất mà không phải bằng những nồi thông thường đu bằng than bằng ga, mà chính là từ nồi cơm điện. Thường thì nồi cơm điện dùng để nấu cơm, nấu cháo,… và có thể dùng nấu chè nữa, ngay bây giờ chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách nấu chè đỗ đen ngon bằng nồi cơm điện.

    Nguyên liệu nấu chè

    Cách nấu chè đỗ đen ngon bằng nồi cơm điện

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Khi mua đỗ đen về bạn hãy đem đi rửa sạch với nước, với công đoạn này sẽ giúp loại bỏ bụi bẩn và rác. Trong quá trình rửa đỗ hãy loại bỏ các hạt bị sâu và mốc. Để đỗ sạch hơn bạn nên ngâm đỗ trong với nước muối loãng trong vòng 30 phút.

    Với cách nấu chè bằng nồi cơm điện thì bạn hãy lấy phần đỗ đen đã rửa sạch cho vào nồi cơm điện. Sau khi đã cho vào nồi hãy đổ nước ngập cỡ 2 đốt ngón tay, bắt đầu ninh đỗ.

    Bước 3: Cho đường

    Đến khi tất cả các hạt đỗ chín mềm thì hãy cho phần đường thốt nốt đã chuẩn bị vào nồi. Tùy từng sở thích và lượng nước bạn nấu mà điều chỉnh lượng đường cho phù hợp.

    Tiếp tục bật chế độ nấu, nấu đến khi đường tan hết là được. Trong trường hợp không mua được đường thốt nốt mọi người hoàn toàn có thể thay thế bằng các loại đường khác như đường nâu hay đường trắng.

    Để món chè đỗ đen có thêm hương vị độc đáo bạn hãy cho thêm vào nồi chè một ống vani nhỏ. Nếu không muốn sử dụng vani bạn có thể sử dụng các nguyên liệu khác như lá dứa hay dầu chuối. Những loại hương vị này đều mang đến cho nồi chè hương vị thơm ngon và hấp dẫn.

    Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức

    Việc của bạn là cho chè ra cốc, thêm một chút nước cốt dừa, sợi dừa nạo và đậu phộng rang thơm. Vậy là bạn đã có được một cốc chè đỗ đen thơm ngon chuẩn vị rồi.

    – Chè đậu đen nấu đạt yêu cầu khi hạt đậu mềm nhừ, không bị chai cứng.

    – Nếu có thời gian bạn nên ngâm đậu đen trước từ 3-4 giờ để đậu đen nấu nhanh nhừ hơn, tiết kiệm được thời gian nấu.

    – Nếu không thích ăn nóng bạn có thể chờ chè đậu đen nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ rồi lấy ra thưởng thức lạnh.

    Cách nấu chè đỗ đen ngon bằng nồi cơm điện rất đơn giản phải không nào? Chắc chắn sau bài viết này ai cũng có thể nấu ra những cốc chè bổ dưỡng cho người thân của mình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giá Các Loại Rong Biển Nhật Bản Và Hàn Quốc Bao Nhiêu Tại Hà Nội
  • Mách Bạn Cách Làm Cơm Cuộn Không Cần Rong Biển
  • 9 Cách Làm Sạch Nồi Cơm Điện Bị Cháy Tiết Kiệm Hàng Triệu Tiền Mua Mới
  • Làm Gì Khi Lòng Nồi Cơm Điện Bị Cháy Đen?
  • Dạy Nấu Món Chay Ở Hà Nội
  • Cách Nấu Chè Nếp Cẩm Siêu Dinh Dưỡng Bằng Nồi Cơm Điện

    --- Bài mới hơn ---

  • Nồi Cơm Điện Tử Panasonic 1 Lít Sr
  • Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Nồi Cơm Điện Sharp
  • Trứng Ngỗng Luộc Bao Lâu Thì Chín? Luộc Trứng Ngỗng Mấy Phút Thì Ngon?
  • Cách Nấu Cơm Gạo Lứt Mềm Ngon Cho Thực Đơn Giảm Cân Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Cơm Bằng Bếp Điện Từ Ngon, Cơm Không Bị Nhão
  • Cách nấu chè nếp cẩm siêu đơn giản ngay tại nhà

    1. Giá trị dinh dưỡng của nếp cẩm

    Nếp cẩm là một trong những loại gạo có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn một số loại gạo thông thường, nhiều nhất là protein và chất béo. Ngoài ra, loại gạo này còn chứa 8 loại axit amin và một số dưỡng chất tốt cho sức khỏe con người khác. Có lẽ bởi vậy mà gạo nếp cẩm còn được dân gian gọi là “bổ huyết mễ”.

    Đối với chị em, gạo nếp cẩm là thứ nguyên liệu không thể bỏ qua nếu muốn có làn da đẹp. Lớp màng màu đen bên ngoài hạt gạo nếp cẩm, tuy trông có vẻ “xấu xí”, thế nhưng nó lại chứa rất nhiều vitamin E rất tốt cho da.

    2. Cách nấu chè nếp cẩm bằng nồi cơm điện

    Nguyên liệu nấu chè nếp cẩm

    – Nếp cẩm: Hãy chọn loại nếp cẩm có hạt to, tròn đều, còn nguyên hạt, không bị mốc hay mối mọt

    – Muối

    – Nước

    Các bước thực hiện chè nếp cẩm

    Bước 1: Trước hết bạn cần ngâm gạo nếp cẩm từ 6-8 tiếng, tốt nhất là ngâm qua đêm để không mất thời gian.

    Bước 2: Bắc một nồi nước lên bếp và đun sôi.

    Trong lúc đợi nước sôi, bạn đổ gạo nếp vào một rổ dày (không để hạt gạo nếp lọt ra ngoài). Sau đó vừa vo gạo vừa nhặt trấu, hạt gạo bị hỏng ra ngoài.

    Bước 3: Sau khi vo gạo sạch thì cho vào nồi cơm điện, thêm một xíu muối vào, bóp đều. Tiếp theo bạn đổ nồi nước sôi vào sao cho vừa ngang bề mặt nếp cẩm. Cuối cùng bạn bật chế độ “cook” và chờ đợi thôi.

    Yêu cầu thành phẩm

    Những hạt nếp cẩm có màu tím bóng bắt mắt, tỏa lên mùi thơm đặc trưng. Nếp cẩm phải dẻo vừa, không bị nhão cũng không bị khô. Nếu bạn làm được như vậy, bạn đã thành công rồi đấy.

    Nếp cẩm sau khi nấu xong có thể sử dụng chế biến nhiều món ăn khác nhau như: chè, sữa chua nếp cẩm, ủ rượu….Tiếp theo, Bee sẽ hướng dẫn bạn cách làm một vài món ăn từ nếp cẩm rất thơm ngon lại bổ dưỡng.

    Nguyên liệu chuẩn bị

    – 200g Nếp cẩm đã nấu

    – 100g Đường

    – 100g Nước cốt dừa

    – 5ml Dầu chuối

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Khi nếp cẩm đã chín nhừ, để nguyên nồi trên bếp, bạn cho đường + nước cốt dừa (80g) vào và khuấy thật đều. Khi thấy nồi nếp cẩm sôi thì cho dầu chuối vào tắt bếp.

    Bước 2: Múc chè nếp cẩm ra bát con, cho phần nước cốt dừa còn lại lên (chia đều cho mỗi bát) trông thật bắt mắt, có thể cho thêm đá bào nếu bạn muốn ăn lạnh.

    – 20g men ngọt: Chọn men mới làm, còn thơm, không bị ẩm mốc

    – Lá chuối: Sẽ giúp giữ mùi thơm đặc trưng của nếp cẩm khi ủ

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Khi nếp cẩm đã được nấu chín bằng cách nấu nếp cẩm bằng nồi cơm điện mà Bee đã hướng dẫn ở trên, bạn dùng muôi xới nếp cẩm ra một cái mâm vàn đều để cho nếp cẩm nhanh nguội.

    Bước 2: Tiến hành làm men

    Dùng dao cạo lớp vỏ trấu và lớp vỏ màu nâu bên ngoài bánh men. Tiếp theo bạn giã nhỏ bánh men.

    Bước 3: Tiến hành ủ rượu nếp cẩm

    Cách làm rất đơn giản. Khi nếp cẩm đã nguội, bạn rắc đều bánh men đã giã lên và dùng đũa trộn đều một cách nhẹ nhàng. Sau đó bạn cho hỗn hợp và lá chuối và gói lại.

    Sau 2 ngày, bạn sẽ có thể ngửi thấy mùi thơm ngay từ xa. Khi mở vung ra, mùi thơm này lại càng nồng, bạn sẽ thấy có nước tiết ra nhiều, đó chính là nước rượu nếp cẩm. Còn phần nếp cẩm người ta hay gọi là “cơm rượu”.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Su Kem Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản
  • Cách Nấu Cơm Ngon Dẻo Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Cay Thơm Ngon Ngày Gió Lạnh
  • Cách Làm Cơm Cà Ri Gà Bằng Nồi Cơm Điện
  • 1️⃣ Cách Nấu Cháo Trắng Bằng Nồi Cơm Điện Ngon Đơn Giản, Không Bị Trào
  • Chè Đậu Trắng Nấu Bằng Nồi Cơm Điện Siêu Nhanh Siêu Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Nếp Cẩm Bằng Nồi Cơm Điện Dẻo Ngon, Không Bị Cứng
  • Nấu Chè Bằng Nồi Cơm Điện Mini Siêu Ngon
  • 4 Cách Nấu Chè Đậu Đỏ Ngon, Nhanh Mềm Bằng Nồi Cơm Điện
  • Mẹo Nấu Cơm Ngon Bằng Nồi Cơm Điện Tử Sharp Ks
  • Cách Sử Dụng Chức Năng Hẹn Giờ Nấu Trên Nồi Cơm Điện Tử
  • Ở Việt Nam, Trang rất hay nấu chè cho gia đình và do không có nhiều thời gian ngồi canh nồi nên Trang thường nấu bằng nồi cơm điện, từ nồi cơ đến nồi điện tử Trang đều bắt các em ấy phục vụ nhà Trang đủ các thể loại chè.

    Qua tới Canada, tình yêu chè Việt vẫn mãnh liệt trong tim nên Trang lại tìm mua nguyên liệu để nấu các món chè ấy và tất nhiên vẫn là nấu với nồi cơm điện để tiết kiệm thời gian mà thành phẩm lại còn mềm ngon hơn nấu nồi thường rất nhiều. Chúng ta chỉ tốn thời gian chút ít để chuẩn bị nguyên liệu thôi, việc còn lại đã có chiếc nồi cơm điện thần kỳ lo giúp!

    Nếu các bạn dùng nồi điện tử thì việc nấu chè này sẽ đơn giản hơn nhiều vì nồi điện tử thường có ít nhất 2 tính năng là nấu cơm và nấu cháo (chưa kể một số loại nồi khác còn có nhiều tính năng khác như nấu cơm gạo lứt, nấu đậu, hầm, ủ v.v…), nhưng ở đây chúng ta chỉ cần mỗi tính năng nấu cháo thôi, tính năng này sẽ giúp chúng ta nấu được các món chè thơm ngon.

    Riêng với nồi cơm điện cơ, chỉ có 1 tính năng là nấu cơm trắng và thời gian nấu của loại nồi này thường rất nhanh, không đủ để làm nhừ hạt nếp nên nếu muốn nấu chè, chúng ta phải có thêm chút tuyệt chiêu và Trang sẽ bật mí với các bạn trong bài viết này.

    Cách nấu chè đậu trắng bằng nồi cơm điện siêu nhanh gọn nhưng thành phẩm thì trên cả tuyệt vời

    A. PHẦN CHÈ ĐẬU TRẮNG

    1. Nguyên liệu

    Lượng nguyên liệu bên dưới sử dụng cho nồi cơm điện 4 lít, nếu nồi nhà bạn nhỏ hơn thì giảm công thức theo trọng lượng tương ứng.

    • Đậu trắng bi: 400 g
    • Nếp: 200 g
    • Đường: 200 g (nếu thích ngọt nhiều thì thêm 50 g)
    • Muối: 2 g
    • Nước lọc: 1300 g
    • Lá dứa: 5 cọng

    2. Cách làm

    Bước 1: Nấu đậu

      Vo sạch đậu trắng bi rồi cho vào nồi nước nấu đến khi hạt đậu mềm. Sau đó vớt đậu ra xả qua một lần nước cho sạch đậu, nhớ làm nhẹ nhàng để đậu không bị nát.

    Bước 2: Nấu chè

    • Cho đậu vào nồi cơm điện.
    • Vo sạch nếp rồi cho muối vào, trộn đều rồi rải lên đậu.
    • Tiếp theo cho đường lên lớp nếp.
    • Đổ nước vào nồi rồi buộc lá dứa lại thả vô chung, sau đó đóng nắp bắt đầu nấu.
    • Đối với nồi cơ, các bạn gạt nút nấu đến khi nồi chuyển sang chế độ giữ ấm, mở nắp kiểm tra xem hạt nếp đã nhừ tơi chưa, nếu chưa thì gạt nút nấu thêm đến khi nhừ, nếu nước cạn thì các bạn đổ thêm nước xâm xấp mặt chè rồi mới nấu tiếp.

    Lưu ý là với một số nồi cơ được thiết lập thời gian nấu rất ngắn, chưa đủ làm nhừ nếp thì đã chuyển sang chế độ giữ ấm và chúng ta muốn gạt nút nấu tiếp cũng không được, lúc này các bạn sẽ dùng một vật gì đó nhỏ nhỏ để chèn vào nút nấu này, mục đích để cố định nút ở vị trí “nấu” và tiếp tục các bước còn lại như hướng dẫn trên.

    Đối với nồi cơm điện tử, các bạn chọn chế độ nấu cháo rồi bắt đầu nấu đến khi nồi chuyển sang chế độ giữ ấm thì mở nắp, vớt lá dứa ra, đảo sơ nồi chè là xong. Với tính năng nấu cháo này thì cam đoan hạt nếp của chúng ta nhừ ngon tuyệt vời!

      Chè đậu trắng ăn ngon nhất khi ấm ấm, nếu các bạn ăn không hết thì cho vào tủ lạnh bảo quản, khi nào ăn thì hâm nóng để hạt đậu mềm trở lại.

    B. PHẦN NƯỚC CỐT DỪA

    Chè đậu trắng ngọt vừa, thơm nức mùi bắp lại dẻo ngon ăn chung với nước cốt dừa đậm đà thì không ai có thể cưỡng lại được!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cốc Nấu Cháo Bằng Nồi Cơm Điện Pigeon
  • 2 Cách Nấu Nếp Cẩm Dẻo Mềm Kiểu Truyền Thống Và Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Làm Pizza Bằng Nồi Cơm Điện
  • Nữ Giảng Viên Đại Học Bật Mí Cách Làm Pate Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Làm Pate Bằng Nồi Cơm Điện
  • 4 Cách Nấu Chè Đậu Đỏ Ngon, Nhanh Mềm Bằng Nồi Cơm Điện

    --- Bài mới hơn ---

  • Mẹo Nấu Cơm Ngon Bằng Nồi Cơm Điện Tử Sharp Ks
  • Cách Sử Dụng Chức Năng Hẹn Giờ Nấu Trên Nồi Cơm Điện Tử
  • Hấp Bánh Bao Bao Lâu Thì Chín
  • Tủ Nấu Cơm Điện Cơ 8Khay
  • Những Lưu Ý Khi Mua Tủ Nấu Cơm Điện Công Nghiệp
  • Cách nấu chè đậu đỏ nước cốt dừa bằng nồi cơm điện

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 300 gam đậu đỏ
    • 200 gam đường nâu
    • 1 lon nước cốt dừa
    • 100 gam dừa nạo
    • Muối tinh
    • Baking soda

    Các bước thực hiện

    • Bước 1: Đậu đỏ mua về rửa sạch rồi nhặt bỏ những hạt lép, hạt vỡ, sau đó cho vào chậu nước ngâm cùng với 1 thìa cà phê muối tinh trong khoảng 4 đến 5 tiếng.
    • Bước 2: Sau khi ngâm, bạn tiến hành rửa sạch đậu một lần nữa. Tiếp đó, bạn cho đậu đỏ vào nồi cơm điện rồi đổ nước ngập 2 đốt ngón tay và thêm ½ thìa cà phê muối tinh vào. Ngoài ra, bạn cũng có thể cho thêm 1/8 thìa cà phê bột baking soda để đậu nhanh mềm hơn.
    • Bước 3: Bật nồi cơm điện ở chế độ nấu (cook), sau khi thấy nước trong nồi sôi, bạn đun tiếp khoảng 10 phút nữa rồi nhấn chuyển chế độ giữ ấm (warm).
    • Bước 4: Để nồi đậu đỏ ở chế độ warm khoảng 15 phút rồi lại bật chế độ nấu một lần nữa.
    • Bước 6: Bạn dùng muôi thủng vớt phần đậu đỏ đã chín ra một chiếc nồi inox rồi cho ½ lượng đường vào và đun với lửa nhỏ cho tới khi đường tan hết.
    • Bước 7: Cho phần đậu đỏ vừa xào đường vào lại nồi cơm điện, cho tiếp ½ lượng đường còn lại rồi nhấn nút nấu.
    • Bước 8: Hòa tan ½ bát nước với 2 thìa bột năng rồi cho vào nồi đậu đỏ, khuấy đều tay và đun tiếp cho tới khi nước trong nồi hơi sánh lại là được.
    • Bước 9: Múc chè ra bát rồi cho nước cốt dừa cùng dừa nạo lên trên cho đẹp mắt và thưởng thức thôi.

    Cách nấu chè đậu đỏ với nếp

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 200 gam đậu đỏ
    • 100 gam gạo nếp
    • 100 gam đậu phộng
    • 1 lon nước cốt dừa

    Các bước nấu chè đậu đỏ với nếp

    • Bước 1: Trước tiên, bạn cho đậu đỏ vào chậu nước ngâm khoảng 6 tiếng rồi đãi cho thật sạch. Đối với gạo nếp, bạn cũng ngâm khoảng 1 đến 2 tiếng, sau đó vớt ra và để cho ráo nước.
    • Bước 2: Sau đó, bạn cho đậu vào nồi cơm điện, chế thêm nước cho ngập 2 đốt ngón tay rồi ninh trong khoảng 30 đến 40 phút.
    • Bước 4: Bạn cho gạo nếp vào ninh cùng với đậu đỏ khoảng 15 phút nữa cho tới khi gạo và đậu chín mềm, sau đó bạn cho đường vào khuấy đều lên và đun khoảng 5 phút nữa thì rút phích điện.
    • Bước 5: Bạn cho nước cốt dừa, thêm một chút nước lạnh, đường và 1 chút muối vào nồi inox rồi đun sôi lên.
    • Bước 6: Múc chè đậu đỏ ra bát rồi rưới lên một lớp nước cốt dừa, cuối cùng là cho thêm một chút đậu phộng là bạn đã hoàn thành món chè đậu đỏ với nếp vô cùng hấp dẫn rồi.

    Cách nấu chè đậu đỏ với bột năng

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 100 gam đậu đỏ
    • 100 gam bột năng
    • Đường cát (tùy vào khẩu vị)
    • 1 nhánh gừng
    • ½ thìa cà phê muối

    Cách thực hiện

    • Bước 1: Bạn ngâm đậu đỏ qua đêm, sau đó rửa sạch rồi đổ xâm xấp nước và thêm ½ thìa cà phê muối và bắc lên bếp đun với lửa thật nhỏ.
    • Bước 2: Khi đậu vừa chín tới (khoảng 30 phút) thì bạn thêm đường cát vào, vặn lửa nhỏ liu riu, đảo đều tay cho đậu ngấm vị ngọt.
    • Bước 3: Bạn cho bột năng ra bát, sau đó đổ từ từ nước sôi vào và nhồi bột thành một khối dẻo. Tiếp đó, bạn vê bột thành các viên hoặc se thành các sợi dài tùy thích.
    • Bước 4: Đun một nồi nước sôi, sau đó thả các viên hoặc các sợi bột năng đã nặn vào, đảo đều tay cho đến khi bột nổi lên. Bạn nhanh tay vớt các sợi bột năng ra và ngâm vào bát nước lạnh để chúng không bị dính vào nhau, sau đó vớt bột năng ra một chiếc bát.
    • Bước 5: Thái gừng thành các sợi nhỏ rồi cho gừng cùng với bột năng vào nồi đậu đỏ và đun thêm khoảng 5 phút.

    Cách nấu chè đậu đỏ hạt sen

    Đây là một trong những món ăn vô cùng tốt cho sức khỏe, đặc biệt đối với phụ nữ mang thai và người mới ốm dậy cần bồi bổ cơ thể. Để thực hiện món chè đậu đỏ hạt sen bổ dưỡng thì bạn cần chuẩn bị nguyên liệu và thực hiện theo các bước sau đây:

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 150 gam hạt sen khô hoặc tươi
    • 2 thìa bột sắn dây
    • 100 gam đậu đỏ
    • 1 lon nước cốt dừa
    • Đường cát trắng (tùy vào sở thích)

    Các bước thực hiện

    • Bước 1: Đầu tiên, bạn rửa sạch đậu đỏ và hạt sen, sau đó đem ngâm riêng 2 loại hạt này trong khoảng 1 tiếng.
    • Bước 2: Bạn cho hạt sen vào nồi ninh khoảng 10 phút, sau đó cho đậu đỏ vào ninh cùng trong khoảng 20 phút nữa. Khi hạt sen và đậu đỏ đã mềm, bạn cho đường vào ninh thêm 10 phút nữa.
    • Bước 3: Tiếp theo, bạn cho 2 thìa bột sắn dây cùng 1 bát nước vào một chiếc nồi khác rồi khuấy đều tay cho tới khi bột sắn dây trong và sánh lại.
    • Bước 4: Múc chè đậu đỏ hạt sen ra bát rồi rưới lên trên một lớp bột sắn dây đã chín là bạn có thể thưởng thức được rồi.

    Có thể bạn chưa biết, người ta không chỉ ăn chè đậu đỏ vào những ngày hè nắng nóng để giải nhiệt mà còn ăn vào ngày Ngưu Lang Chức Nữ gặp nhau với hy vọng sớm tìm được một nửa của mình. Thật thú vị đúng không nào?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấu Chè Bằng Nồi Cơm Điện Mini Siêu Ngon
  • Cách Nấu Nếp Cẩm Bằng Nồi Cơm Điện Dẻo Ngon, Không Bị Cứng
  • Chè Đậu Trắng Nấu Bằng Nồi Cơm Điện Siêu Nhanh Siêu Ngon
  • Cốc Nấu Cháo Bằng Nồi Cơm Điện Pigeon
  • 2 Cách Nấu Nếp Cẩm Dẻo Mềm Kiểu Truyền Thống Và Bằng Nồi Cơm Điện
  • Nấu Cháo Bằng Nồi Cơm Điện

    --- Bài mới hơn ---

  • Trứng Chiên Cuộn Cải Bó Xôi Vừa Ngon Vừa Đẹp, Hấp Dẫn Cho Con ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Luộc Chân Gà Ngon Mà Không Bị Rã
  • Thời Gian Chín Của Các Loại Thịt Là Bao Lâu? ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Đổi Bữa Cho Bé Với Bí Đỏ Xào Thịt Gà Thơm Ngon
  • Bánh Đa Thịt Gà Đủ Chất Cho Bữa Sáng
  • Nấu cháo bằng nồi cơm điện tưởng không dễ mà dễ không tưởng!

    Cháo là món yêu thích của khá nhiều người và đặc biệt là trẻ nhỏ. Dễ ăn, bổ dưỡng và rất hấp dẫn. Những bữa chán ăn các món thịt, cá thì ta lại tìm đến cháo.

    Để nấu một nồi cháo ngon thì không phải ai cũng làm được vì ngại canh lửa. Canh lửa không chuẩn thì cháo sẽ bị trào, lửa lớn quá thì khét phần đáy nồi. Bạn còn mất khá nhiều thời gian để đứng khuấy đều nồi cháo.

    Chính vì thế hôm nay Chonmuagiadung sẽ chỉ bạn cách nấu cháo bằng nồi cơm điện cực đơn giản. Không tốn quá nhiều công sức, an toàn mà lại thơm ngon tuyệt vời.

    Nguyên liệu vật dụng cần thiết để nấu cháo bằng nồi cơm điện

    • Nồi cơm điện: có thể chọn nồi cơm điện cơ, điện tử hoặc nồi cơm điện cao tần
    • Gạo: chuẩn bị lượng gạo cho đủ khẩu phần
    • Thịt, cá, gà, rau củ
    • Nước
    • Dầu ăn, dầu oliu
    • Gia vị như hàng ngò, tiêu…

    Những món cháo nấu bằng nồi cơm điện

    Không chỉ nấu cháo trắng bạn còn nấu được rất nhiều món cháo thơm ngon hấp dẫn khác nhau. Chonmuagiadung sẽ hướng dẫn bạn những món cháo được nấu bằng nồi cơm điện.

    Cách nấu cháo trắng

    Món cháo cơ bản nhất là món này. Nguyên liệu chuẩn bị đơn giản chỉ là gạo và một chút muối. 

    Các bước nấu

    • Bước 1: 

    Bạn lấy một lượng gạo phù hợp cho khẩu phần ăn. Vo gạo thật sạch rồi ngâm gạo trước khi nấu khoảng 30 hoặc lâu hơn nếu bạn có thời gian.

    • Bước 2: 

    Một mẹo nhỏ dành cho bạn. Muốn cháo thơm hơn thì cho thêm 1 bó lá dứa nhỏ đã đập dập sơ vào nồi.

    • Bước 3:

    Lau đáy lòng nồi thật khô rồi cho vào nồi cơm điện và bấm nút. Với nồi cơm điện cơ thì bạn bấm nút Cook. Với nồi cơm điện tử và nồi cơm điện cao tần thì bạn chỉ cần chọn chế độ nấu là xong.

    Khi nấu được 20 đến 30 phút thì bạn chuyển sang chế độ Warm để hâm cháo. Việc này giúp cháo được nấu nhừ, nhuyễn mà vẫn giữ được độ thơm ngon.

    Rất đơn giản và bạn đã tự nấu được một nồi cháo thơm ngon cho mình rồi đó.

    Cách nấu cháo thịt bằm

    Nguyên liệu:

    Gạo là nguyên liệu đầu tiên. Tiếp theo là thịt bằm và thêm nấm hương, hạt sen tùy thích.

    Các bước nấu:

    • Bước 1:

    Vo và gâm ngâm gạo trước khi nấu 30 phút như món cháo trắng. 

    Thịt bằm rửa sạch rồi nêm gia vị cho vừa ăn. Lưu ý nhỏ là nếu thịt đã nêm kỹ rồi thì lúc nấu không còn cho thêm muối. Có thể cho thêm chút xíu dầu ăn, dầu oliu rồi trộn đều với thịt.

    Bạn muốn thêm nấm hương, hạt sen tùy thích. Rất đơn giản chỉ cần rửa sạch và ngâm 30 phút cho nguyên liệu nở ra. Đối với hạt sen nên ngâm lâu hơn thì khi nấu hạt sen sẽ mềm, thơm và bùi hơn.

    • Bước 2:

    Vớt gạo đã ngâm ra và cho vào nồi. 

    • Bước 3:

    Lau đáy lòng nồi thật khô rồi cho vào nồi cơm điện và bấm nút Cook. Chờ cho cháo sôi thì bạn cho tiếp các nguyên liệu ở bước 1 vào. Sau đó cho nồi cơm điện chuyển sang chế độ hâm nóng Warm.

    Tiếp tục nấu 1 đến 3 tiếng là bạn đã có một nồi cháo thơm ngon rồi.

    Cách nấu cháo gà

    Nguyên liệu:

    Gạo vẫn là đầu tiên không thể thiếu. Tiếp theo là gà, nấm hương, hạt sen và gia vị cần thiết.

    Các bước nấu:

    • Bước 1:

    Vo và ngâm gạo trước khi nấu 30 phút như món cháo trắng cơ bản.

    Gà rửa sạch và tẩm ướp gia vị. Có nhiều người thường không tẩm ướp trước mà đợi cháo chín mới nêm gia vị. Khi làm như vậy thì thịt gà không thấm gia vị rất nhạt nhẽo.

    Một mẹo nhỏ cho bạn khi đọc bài viết này. Bạn có thể xào sơ thịt gà cho săn và thấm gia vị trước khi nấu.

    Nấm hương ngâm 15 phút trước khi nấu. Hạt sen thì cần ngâm khoảng 30 đến 45 phút trước khi nấu. Nếu bạn dùng hạt sen sấy khô thì phải ngâm lâu hơn, bạn có thể bóp thử xem mềm chưa. Nên tách bỏ tim hạt sen để ăn không bị nhẫn, đắng.

    • Bước 2:

    Vớt gạo đã ngâm ra và cho vào nồi.

    Tiếp theo cho nấm hương, hạt sen vào. Hạt sen cần phải chín mềm nên ưu tiên cho vào ở bước này.

    Cho một lượng nước khoảng 1:4 vì thịt gà và các nguyên liệu cần nhiều nước để chín.

    Không cần nêm gia vị nữa vì bạn đã tẩm ướp kỹ rồi. 

    • Bước 3:

    Lau đáy lòng nồi thật khô ráo và đặt vào nồi cơm điện. Tiếp theo bấm nút Cook để nấu cháo.

    Chờ cho cháo sôi thì cho tiếp gà vào và tiếp tục bấm nút Cook lần nữa.

    Sau khi cháo đã chín thì chuyển sang chế độ hâm nóng Warm thêm 1 đến 3 tiếng. Để cho thịt gà và nguyên liệu chín, mềm, thơm ngon.

    Như vậy bạn đã có món cháo gà thơm ngon rồi. Cho thêm chút hành, ngò, tiêu để tăng thêm sự hấp dẫn.

    Cách nấu cháo cá rô, cá lóc

    Nguyên liệu:

    Nấu cháo thì gạo nguyên liệu đầu tiên cần phải có. Tiếp theo là cá, gừng, hạt sen, hành ngò.

    Các bước nấu:

    • Bước 1:

    Vo và ngâm gạo trước khi nấu 30 phút như món cháo trắng cơ bản.

    Cá rửa sạch, cắt khúc và nêm chút gia vị. Tẩm ướp 15 đến 30 phút trước khi nấu.

    Gừng cạo sạch vỏ, rửa sạch. Bạn có thể cắt sợi hoặc cắt khúc nhỏ rồi đập dập tùy thích.

    Hạt sen rửa sạch và ngâm ít nhất 30 phút trước khi nấu.

    • Bước 2:

    Vớt gạo đã ngâm ra và cho vào nồi.

    Tiếp theo cho gừng và hạt sen vào. Gừng nên cho một chút thôi, mục đích là để khử mùi tanh của cá. Không nên cho quá nhiều sẽ bị hăng mùi gừng.

    • Bước 3:

    Lau thật khô đáy lòng nồi và đặt vào nồi cơm điện. Tiếp theo bấm nút Cook và để cho cháo sôi. Khi cháo đã sôi thì tiếp tục cho cá vào. 

    Lưu ý: nên cho cá vào khi cháo đã sôi. Nếu cho cá vào quá sớm lúc chưa sôi thì cá sẽ bị tanh.

    Tiếp tục nấu đến khi chín sau đó chuyển sang chế độ hâm nóng Warm. Chờ thêm khoảng 1 đến 2 giờ là bạn đã có món cháo cá thơm ngon, bổ dưỡng.

    Những lưu ý khi nấu cháo bằng nồi cơm điện

    Nên vo gạo cho sạch và ngâm gạo trước khi nấu. Gạo đã ngâm sẽ có độ nở nhất định và không bị trào ra ngoài khi nấu. Đối với nồi cơm điện cơ thì nên cho gạo và khi nước đã ấm khoảng 50 đến 60 độ. .Còn đối với nồi nồi cơm điện cao tần Cuckoo thì không cần. Vì nồi đã có tính năng thoát hơi nước thông minh rồi.

    Trước khi nấu nên cho một chút dầu ăn, dầu oliu sẽ không bị trào khi nấu. Dầu ăn giúp hạn chế quá trình trào của nồi khi đang sôi mạnh. 

    Không nên nấu quá nhiều vì dễ bị trào. Tùy vào dung tích nồi cơm điện mà bạn chọn lượng gạo và nước phù hợp.

    Lời kết

    Qua bài viết này bạn đã tự nấu cho mình một nồi cháo thơm ngon hấp dẫn rồi. Rất đơn giản phải không nào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top #5 Quán Lẩu Gà Lá É Đà Lạt Ngon Nhất Hiện Nay Bạn Nên Thử
  • Lẩu Gà Lá É Tao Ngộ Đà Lạt Món Ăn Quen Thuộc Nhưng Chưa Bao Giờ Chán
  • Lẩu Gà Lá É Đà Lạt: Quán Nào Ngon + Địa Chỉ?
  • Top #6 Quán Lẩu Gà Lá É Ngon, Nổi Tiếng Bạn Phải Thử Khi Đến Đà Lạt
  • Top 15 Quán Lẩu Gà Lá É Sài Gòn – Tphcm Ngon Giá Rẻ Nổi Tiếng Nhất ©️ Phuot.org
  • Cách Nấu Chè Đậu Đen Bằng Nồi Cơm Điện Vẫn Mềm Ngon Như Thường

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Xôi Đậu Đen Ngon Khiến Cả Nhà Thích Mê
  • Cách Nấu Xôi Đậu Đen Ngon, Bùi Cho Bữa Sáng
  • Cách Nấu Xôi Đậu Đen Và Đậu Đỏ Bằng Nồi Cơm Điện
  • (#kiến Thức)Cách Nấu Xôi Đỗ Đen Ngon Bằng Nồi Cơm Điện
  • Xôi Đỗ Đen Dừa Nạo Dẻo Thơm Cho Bữa Sáng
  • Cách nấu chè đậu đen bằng nồi cơm điện vẫn mềm ngon như thường: Nếu như các bạn đã từng nấu món chè đậu đen bằng bếp ga như theo cách truyền thống thì ngay hôm nay 6 món ngon mỗi ngày xin giới thiệu tới món chè đậu đen đơn giản bằng nồi cơm cũng mềm ngon như thường. Nấu chè đậu đen bằng nồi cơm điện rất tiện lợi cho các bà nội trợ, không cần phải canh chừng lửa lớn nhỏ mà cũng có thể có được một món chè ngon như ý mà không tốn nhiều công sức nữa.

    Cách nấu chè đậu đen bằng nồi cơm điện

    – Những hạt đậu đen khi ra chợ mua nên chọn những hạt đậu đen to đều nhau, hạt vỏ bóng mỏng, có màu sắc thật đậm, hạt cắn thử vào thấy giòn, bể là đậu ngon và có chất lượng cao khi nấu.

    – Đậu đen các bạn đem đi đãi thật sạch, nhặt bỏ ra những hạt đậu đen đang nổi lên rồi ngâm lại cho qua một đêm, cho đậu vào nước và các bạn ngâm đậu cùng với 1 muỗng cafe muối iot.

    – Nếu như các bạn đem ngâm đậu đi (từ 5 – 8h) trước khi muốn nấu, các bạn sẽ được có thể tiết kiệm được khoảng chừng cỡ là 15 phút sau đó so với là cách nấu như thông thường.

    – Còn nếu như các bạn muốn rang đậu (khoảng chừng là cỡ 5 phút) thì khi nấu nhừ lên, hạt đậu vẫn cần phải còn giữ nguyên, không cho bị vỡ nát ra là được.

    Bước 2: Cho đậu đen vào trong nồi để nấu

    – Các bạn vớt các hạt đậu đen và đổ đậu đen cho vào nồi, cho thêm phần nước lạnh vào và ngập các hạt đậu chừng cỡ là bằng 2 đốt ngón tay và đun lên nấu.

    – Cách nấu nhanh nhất có thể là các bạn cho đậu đen vô vào nồi áp suất nấu và nấu nhỏ lửa lại thôi nha. Nếu như nhà các bạn không có nồi áp suất bạn có thể dùng nồi cơm điện để nấu.

    – Khi thấy được nồi đậu đã được sôi lên rồi thì cho khoảng chừng là 10 phút, các bạn rút cái điện ra và để cho những hạt đậu đen trong nồi ủ rồi cắm ổ điện và đun lên tiếp tục như vậy cho đến nào khi nhừ ra là được.

    – Còn một cách khác nữa là cũng có thể giúp cho các bạn tiết kiệm hơn thời gian là khi chè sôi lên là hãy tắt bếp ngay lập tức.

    – Để chừng cỡ khoảng 10 phút sau đó thì tiếp tục bật bếp lửa lên và nấu với lửa nhỏ lại, hạt đậu sẽ nở bun ra và mau nhừ hơn.

    – Sau khi thấy các hạt đậu đã chín mềm ra rồi, các bạn dùng một cái muỗng có lỗ rồi chúng ta hãy vớt hết đậu ra cho vào trong một cái nồi khác và để lại nước đậu ở trong nồi.

    Bước 3: Cho thêm đường vào nồi chè đậu đen

    – Để vào thêm 300 gam đường cát trắng vào trong nồi hạt đậu và dùng vá khuấy đảo đều lên rồi chúng ta đun lên thêm cho đến khi nào đường tan hết tất cả ra thì hãy tắt bếp.

    – Sau đó đậy nắp vung cho đường ngấm hết tất cả vào đậu chừng cỡ khoảng là 1-2h.

    – Trút đậu vào trong nồi nước hầm lên lúc trước và đậy nắp vung đun lên, bỏ thêm vào đường vào nồi nấu và nêm nếm đường lại thử thấy ngọt ngây và vừa miệng ăn là được.

    – Như vậy, nồi chè của các bạn sẽ ngọt lên đậm đà cả cái lẫn nước chè vào. Muốn cho chè sánh sệt đặc và thơm ngon hơn, các bạn hãy hòa vào một chút bột sắn dây và thêm ống bột vani hay lá dứa vào.

    Bước 4: Bào dừa

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Nếp Đậu Đen Ngon Đơn Giản Ai Cũng Thành Công
  • Cách Nấu Xôi Đậu Đen Thơm Ngon Và Tốt Cho Sức Khỏe
  • Cách Nấu Xôi Đậu Đen Bằng Nồi Cơm Điện Hoặc Chõ Đồ Xôi Ngon
  • Cách Làm Xíu Mại Thơm Ngon Chuẩn Vị Người Hoa
  • Xíu Mại Tôm Thịt Ăn Kèm Bánh Mì Ngon Miễn Chê Cho Bữa Sáng
  • Nấu Ăn Bằng Nồi Cơm Điện

    --- Bài mới hơn ---

  • Báo Giá Xịt Nồi Cơm Điện Đồ Chơi Nấu Ăn Cho Bé Bộ Đồ Nấu Ăn Cô Bé Mô Phỏng Nồi Cơm Điện Trẻ Em Bộ Đồ Chơi Nhà Bếp Nồi Cơm Điện Đồ Chơi Nấu Ăn Cho Bé Bộ Đồ Chơi Cô Gái Nấu Ăn Chỉ 254.000₫
  • Tủ Nấu Cơm Việt Nam Bằng Điện
  • Cách Hấp Cá Bằng Lò Vi Sóng Sharp Cực Ngon Với 8 Bước Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Sử Dụng Lò Vi Sóng Sharp An Toàn, Hiệu Quả
  • Thức Ăn Quay Lò Vi Sóng Có Tốt Không? Có Nên Sử Dụng Thường Xuyên?
  • Dùng nồi cơm điện nấu cháo tôm thịt ngon miễn chê

    Nếu bạn không có nhiều thời gian để nấu một món cháo ngon cho người bệnh thì cháo tôm thịt được nấu bằng nồi cơm điện chính là phương án hoàn hảo cho bạn.

    Hãy bắt tay vào công việc sơ chế đơn giản với hành và rau mùi rửa sạch, cắt nhỏ. Tôm bó vỏ và loại bỏ phần chỉ sạn trên sống lưng. Trộn đều thịt băm cùng gốc hành, muối, dầu hào, hạt tiêu và một ít nước tương.

    Bỏ gạo đã vo vào nồi cơm điện và nấu với lượng nước phù hợp. Sau 15 phút, hãy cho thịt đã ướp vào và khuấy đều. Khi cháo sôi, hãy cho tôm vào và nấu trong khoảng 10 phút tiếp theo cho tôm chín. Mở nắp nồi thêm chút dầu mè và rau mùi thái nhỏ. Chỉ với những bước đơn giản, chúng ta đã có thể hoàn thành món cháo tôm thịt ngon lành cho người bệnh hoặc để tẩm bổ cho bản thân trong buổi sáng cuối tuần.

    Nấu canh sườn cực dễ chỉ với nồi cơm điện

    Canh sườn là món ăn mất khá nhiều thời gian để chuẩn bị và nấu nướng. Nếu bạn không có nhiều thời gian, hãy để công việc đó cho chiếc nồi cơm điện của bạn. Đây chính là món ăn vừa ngon vừa đơn giản khi nấu ăn bằng nồi cơm điện.

    Hãy rửa sườn sạch, có thể sử dụng rượu để làm bớt mùi hôi. Sau đó, cho sườn vào nồi, thêm 5ml rượu nấu ăn vào đun sôi và rửa lại với nước lạnh để tạo độ săn cho sườn.

    Cho sườn vào nồi cơm điện cùng khoai tây, cà rốt đã cắt khối. Thêm lượng nước vừa ăn cùng hành, gừng, muối và chút rượu nấu ăn vào nồi. Đậy nắp nồi cơm điện và nhấn nút nấu (Cook). Khi nồi sôi thì đun thêm khoảng 15 phút. Bạn đã hoàn thiện món canh sườn với nồi cơm điện cực dễ dàng.

    Gà om coca ngon mềm xuất sắc chỉ với chiếc nồi cơm điện

    Chẳng cần phải quá khéo tay, chỉ cần một chiếc nồi cơm điện, bạn đã có món gà om coca vô cùng hấp dẫn. Hãy thêm ngay món ngon này vào sổ tay nấu ăn bằng nồi cơm điện của bạn.

    Một mẹo nho nhỏ đó là hãy dùng tăm nhọn đâm những lỗ nhỏ trên bề mặt cánh gà sau khi đã rửa sạch. việc này sẽ giúp gà thấm được gia vị, cho món ăn thêm đậm đà hơn.

    Cho một chút dầu ăn vào nồi cơm điện, xếp vào đáy nồi những lát gừng mỏng. Sau đó, hãy xếp đều cánh gà lên trên. Đổ coca vào nồi sao cho coca vừa ngập mặt cánh gà. Tiếp theo hãy cho vào nồi một lượng nước tương vừa phải. Cho thêm khoảng 15ml nước sau đó nhấn nút cook. Khi nồi cơm điện nhảy nút cũng là lúc món gà om coca của bạn hoàn thành.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấu Ăn Thú Vị Hơn Với Nồi Cơm Điện
  • Làm Thế Nào Để Nấu Cháo Bằng Nồi Cơm Điện Không Bị Trào?
  • Cách Nấu Trân Châu Bằng Nồi Cơm Điện
  • Nấu Cháo Bồ Câu Bằm Bằng Nồi Cơm Điện Được Không?
  • Giúp Mẹ Bận Rộn Nấu Đồ Ăn Dặm Cho Bé Nhanh Chóng Nhất
  • Cách Nấu Chè Đậu Đen Nhanh Mềm, Không Bị Sượng Bằng Nồi Cơm Điện

    --- Bài mới hơn ---

  • Bạn Sẽ Biết Cách Nấu Đậu Đỏ Mau Mềm Sau Khi Đọc Bài Viết Này
  • 2 Cách Nấu Cháo Đậu Đỏ Lá Dứa Nhanh Mềm Nhừ Và Nhiều Dinh Dưỡng Cho Bé Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Sử Dụng Nồi Cơm Điện Nội Địa Nhật Tiger
  • Hướng Dẫn Sử Dụng Nồi Cơm Điện Nội Địa Nhật Toshiba
  • Hướng Dẫn Sử Dụng Nồi Cơm Điện Nội Địa Nhật Hitachi
  • Tác dụng của chè đỗ đen

    Thanh nhiệt, giải độc và làm mát cơ thể. Trong mỗi bát chè đậu đen, sẽ có tới 170% hàm lượng khoáng chất molypden – một khoáng chất đóng vai trò cho quá trình chuyển hóa protein và chất béo của cơ thể.

    Tốt cho hệ tiêu hóa. Ăn chè đậu đen thường xuyên giúp bạn có một hệ tiêu hóa khỏe hơn, hạn chế bị bệnh táo bón, các chứng bệnh khó tiêu và rối loạn tiêu hóa thông thường.

    Tốt cho người bệnh tiểu đường. Ngỡ tưởng chè đậu đen sẽ không tốt cho người bệnh tiểu đường nhưng không hẳn là vậy. Khi ăn chè đậu đen, người bệnh hoàn toàn không bị tăng đường huyết vì đậu đen sẽ rất tốt cho quá trình chuyển hóa glucose trong cơ thể của những người bệnh bị đái tháo đường. Nếu muốn, bạn có thể sử dụng ít đường hơn hoặc không cho đường sẽ tốt hơn.

    Hỗ trợ phòng ngừa bệnh tim mạch, đột quỵ. Hàm lượng chất xơ, magie và folate trong đậu đen có tác dụng làm giảm hormocystein – một loại acid amino gây hại đến hệ tiêu hóa và quá trình chuyển hóa chất dinh dưỡng, nếu như chúng tăng lên sẽ dẫn đến nguy cơ bị đột quỵ và bệnh tim.

    Làm đẹp, chống lão hóa. Hợp chất mang tên anthocyanins trong hạt đậu đen có hàm lượng chất chống oxy hóa cao, giảm cholesterol xấu, kháng viêm, tăng sức bền thành mạch máu… đồng thời giúp hạn chế lão hóa, làm đẹp da, ngăn ngừa rụng tóc.

    Nấu chè đậu đen bằng nồi cơm điện có ngon không?

    Không ít người cảm thấy e ngại và thắc mắc liệu nấu chè đậu đen bằng nồi cơm điện có được không? Có ngon không? Câu trả lời là bạn hoàn toàn có thể làm được. Nấu chè đỗ đen bằng nồi cơm điện thậm chí còn chín mềm và đều hơn so với việc bạn nấu bằng nồi thông thường. Đương nhiên là so với việc ninh hầm bằng nồi áp suất thì không thể so sánh nhưng với chức năng nấu khá nhanh chóng, việc nấu chè đậu đen bằng nồi cơm điện được đánh giá nhanh hơn nhiều và đỡ tốn công so với việc nấu trên bất cứ loại nồi nào.

    Không những thế, hiện nay, các nhà sản xuất còn cho ra nhiều mẫu nồi cơm điện kiểu mới đa chức năng, tích hợp công nghệ hiện đại, có thể hỗ trợ việc nấu nướng trở nên thuận tiện và nhanh chóng hơn rất nhiều, nổi bật nhất là các loại nồi cơm điện tử, nồi cơm điện cao tần… Bạn có thể nấu được nhiều món ăn khác không riêng gì cơm hoặc chè đậu đen như các món hấp, luộc, súp, cháo, canh…

    Cách nấu chè đậu đen nhanh mềm, không sượng bằng nồi cơm điện

    Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

    • 1 nồi cơm điện
    • 200g đỗ đen
    • 100 – 150g đường
    • 30g bột năng hoặc bột sắn dây
    • 100g bột trân châu đen/trắng
    • Nước cốt dừa, dừa nạo, dừa khô, dầu chuối (nếu muốn)

    Bước 2: Ngâm đậu

    Đậu đen sau khi mua về nhặt bỏ sạn, hạt lép rồi rửa sạch với nước nhiều lần. Sau đó ngâm đậu đen với nước sạch trong khoảng 1-2 giờ để đậu được mềm và nấu chín nhanh hơn. Ngâm xong rửa lại một lần nữa cho sạch rồi để ráo nước.

    Bước 3: Luộc đậu

    Đổ đậu đen vào ruột nồi cơm điện sạch, đổ nước ngập 2 đốt ngón tay, cho một chút xíu muối. Đậy nắp nồi, ấn chế độ nấu (nút Cook). Ninh trong khoảng 20 – 25 phút, sau đó chuyển sang chế độ giữ ấm (Warm). Sau khoảng 15 phút thì rút phích cắm và để om trong nồi khoảng 15 phút rồi bật lại chế độ nấu khoảng 5 – 10 phút. Nếm thấy đỗ đã mềm thì tắt bếp.

    Bước 4: Om đỗ với đường

    Bạn chắt hết nước đậu đen sang một cái tô to, sau đó đổ 1/2 chỗ đường vào phần đỗ còn lại trong nồi. Đặt ruột nồi vào trong nồi, tiếp tục ấn nút nấu, đảo đều cho đường tan.

    • Đổ chỗ nước đỗ đã chắt vào nồi, ấn nút nấu, bỏ thêm đường, nêm nếm thêm đường cho vừa khẩu vị.
    • Hòa 1/2 bát nước với 2 thìa bột năng đổ tiếp vào và khuấy đều cho nước chè hơi sánh lại rồi tắt bếp.

    Bước 5: Làm trân châu

    Trút bột trân châu vào trong một cái bát to, thêm một chút nước nóng rồi trộn đều đến khi tạo thành khối bột mềm mịn, không bị vón cục. Sau đó, viên bột thành những viên trân châu có kích thước bằng đầu ngón tay.

    Bước 6: Luộc trân châu

    Đặt một nồi nước lên bếp, bật lửa đun đến khi nước sôi thì cho các viên trân châu vào luộc. Dùng đũa khuấy đều đến khi thấy trân châu nổi lên trên mặt nước, dùng muôi lỗ vớt trân châu ra và cho ngay vào một tô nước lạnh. Cách làm này sẽ giúp trân châu co lại, dẻo dai hơn và đặc biệt là không bị dính với nhau thành chùm.

    Bước 7: Thành phẩm

    Múc chè đậu đen ra bát/cốc, thêm trân châu vừa nấu vào, có thể rưới một chút nước cốt dừa, dầu chuối và rắc dừa nạo lên trên cho thơm ngon, đẹp mắt.

    Món chè đậu đen sẽ ngon mát hơn nếu ăn lạnh. Khi ăn, vị mềm mềm ngọt ngọt của đậu đen, chân trâu, vị thanh của nước cùng vị thơm của các nguyên liệu cốt dừa, dầu chuối sẽ hòa quyện và tan đều trong miệng mang đến cảm giác cuốn hút rất ngon miệng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Hầm Xương Nấu Phở Nhanh Chóng Của Nhà Hàng
  • Top 10 Nồi Cơm Điện Nấu Nhanh, Tiết Kiệm Điện Được Ưa Chuộng Hiện Nay
  • Chia Sẻ 2 Cách Nấu Cháo Gạo Lứt Nhanh Nhừ Đơn Giản Bằng Nồi Cơm Điện
  • Chia Sẻ 10 Cách Nấu Cháo Nhanh Nhừ Và Không Bao Giờ Bị Trào Ra Ngoài
  • 4 Cách Nấu Cháo Cho Bé Cực Nhanh Nhừ, Thơm Ngon ” Không Kém” Ngoài Hàng Của Mẹ 9X
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100