10 Món Cháo Yến Mạch Bổ Dưỡng Cách Nấu Cháo Yến Mạch

--- Bài mới hơn ---

  • Ăn Yến Mạch Với Sữa Tươi Mỗi Ngày Để Giảm Cân Hiệu Quả
  • Gợi Ý 9 Món Cháo Yến Mạch Ăn Dặm Thơm
  • Nếu Bạn Chưa Từng Nấu Yến Mạch Hãy Thử Với Các Cách Đơn Giản Này
  • Cách Nấu Cháo Yến Mạch Bí Đỏ Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Nấu Cháo Yến Mạch Giảm Cân
  • Hỗ trợ trực tuyến Tư vấn bán hàng:(Mr Thịnh)

    ĐT: 0772016879

    Email: [email protected]

    Lượt truy cập: 1,063,717

    Đang Online: 165

    Hướng dẫn sử dụng

    Yến Mạch là một loại ngũ cốc thơm ngon giàu dinh dưỡng giàu protein, canxi, khoáng chất và vitamin nhóm B rất tốt cho cơ thể. Yến Mạch có rất nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe và làm đẹp…

    10 MÓN CHÁO YẾN MẠCH BỔ DƯỠNG CÁCH NẤU CHÁO YẾN MẠCH

    1. Nguyên liệu:
    2. – 50g bột yến mạch
    3. – 2 muỗng sữa bột hoặc sữa đặc
    4. Cách làm:

    1. Cách làm:
    2. – Đun hỗn hợp 300 ml nước cùng 2 thìa bột và sau đó cho trứng vào nấu từ 5-7 phút là chín. Các bạn có thể thêm đường hoặc bơ tùy khẩu vị
    3. Cách làm:
    4. – Nấu 3 thìa bột yến mạch với thịt bằm trong 5-7 phút và cho gia vị. Vậy là đã có nồi cháo yến mạch thịt bằm bổ thơm ngon rồi.

    1. Nguyên liệu:
    2. – 40g yến mạch loại hạt cán mỏng (hay còn gọi là Quick Oats)
    3. – 1 muỗng phô mai tươi
    4. – Gia vị:dầu oliu, đường
    5. Cách làm:

    1. Nguyên liệu:
    2. – 10g thịt bò
    3. – 2 nhánh cần tây
    4. – 50g bột yến mạch, 1 thìa dầu oliu
    5. Cách làm:
    6. – Cần tây thái nhỏ xay nhuyễn lấy cả nước lẫn cái. Bỏ hỗn hợp bột yến mạch và cần tây vào nồi nấu chín với 100 ml nước sau đó cho thịt bò đun thêm 1 phút, thêm 1 thìa dầu oliu vào khuấy đều và đổ ra bát.
    1. Nguyên liệu:
    2. – Đậu Hà lan, cà rốt, súp lơ
    3. – 50g bột yến mạch
    4. Cách làm:
    5. Đậu Hà lan, cà rốt, súp lơ cần được xay nhỏ sau đó cho hỗn hợp này cùng bột yến mạch vào nồi đổ ngập nước và nấu chín trong 15-20p sau đó cho thêm 1 thìa dầu oliu và đổ ra bát. Thêm gia vị tùy theo sở thích của bé. Đây là món ăn rất tốt giúp bỏ xung vitamin cho bé.
    1. Nguyên liệu:
    2. – 50gr bột yến mạch
    3. – 100g tôm bóc vỏ băm nhỏ
    4. – 100ml sữa tươi
    5. – 1 củ hành khô
    6. – dầu oliu và gia vị
    7. Cách làm:
    8. – Cho sữa vào chảo đun sôi và đổ yến mạch vào đun nhỏ lửa trong 10p tới khi nhìn bột mịn là được. Trong lúc đó đun dầu oliu vào chảo khác để xào hành cho thơm rồi cho tôm vào xào chín và thêm 1 chút muối. Đổ hỗn hợp này vào hỗn hợp yến mạch ở trên và đun trong 15-20p nữa là chín. Đổ ra bát và dùng khi còn nóng
    1. Nguyên liệu:
    2. -30g bột yến mạch
    3. – 20g cà rốt
    4. – 20g thịt bằm
    5. – Hành lá thái nhỏ
    6. Cách làm:
    7. – Cho hỗn hợp cà rốt xay nhuyễn và thịt bằm vào nồi, cho nước ngập và nấu trong 10p sau đó cho bột yến mạch vào nấu thêm 3p. Cuối cùng cho hành lá và gia vị vào và đổ ra bát.
    1. Nguyên liệu:
    1. – 200gr Bào Ngư
    2. – 100gr yến mạch dạng hạt cán mỏng
    3. – 2 nhanh hành lá, 1 ít gừng và tía tô
    4. – Gia vị: muối, đường, ớt, hạt tiêu
    5. Cách làm:
    6. – Bào ngư tươi rửa sạch cho vào nồi nước hầm sau đó cho yến mạch vào nước nấu thành cháo. Tôm lột vỏ ướp muối và hạt tiêu sau đó cho vào chảo dầu xào thơm. trộn các hỗn hợp lại và nấu thành cháo thật sánh. Nêm thêm đường, muối, tiêu tùy khẩu vị
    7. 10. Yến mạch trái cây trộn sữa cho bé:
    1. Nguyên liệu:
    2. – 2 trái Kiwi
    3. – 2 muỗng canh yến mạch
    4. – 100ml nước sôi
    5. – 3 muỗng sữa bột
    6. Cách làm:
    7. Bước 1: Kiwi rửa sạch, gọt vỏ, dùng bàn mài mài mịn phần cơm, không lấy phần ruột.
    8. Bước 2: Đổ nước sôi vào chén yến mạch, quậy đều đến khi yến mạch nở bung, đặc lại.
    9. Bước 3: Đợi yến mạch hơi nguội thì trộn trái cây và sữa bột vào khuấy đều là có thể cho bé ăn.
    10. Bước 4: Phần trái cây còn lại các mẹ cấp đông trong ngăn đá. Mỗi lần cần, mẹ chỉ việc lấy những viên đá trái cây này ra xả đông trong lò vi sóng khoảng 1 phút là được. Các mẹ có thể thay đổi nhiều loại trái cây khác cũng rất hợp với yến mạch để đổi vị cho con như lê, táo, chuối…

    Hướng dẫn khác

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【Cách Nấu】Ăn Yến Mạch Với Sữa Tươi Không Đường Giảm Cân
  • Top 3 Cách Nấu Bột Yến Mạch Với Sữa Công Thức Cho Bé
  • Mì Spaghetti Bolognese (Phiên Bản Không Rượu Vang)
  • Học Cách Nấu Mì Ý (Spaghetti) Mở Quán
  • Cách Nấu Mì Tôm Hùm Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Cách Làm Món Cháo Tổ Yến Nấu Với Bắp Bò Đậu Xanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Có Nên Chưng Yến Cùng Với Đậu Xanh ?
  • Cách Nấu Súp Đậu Xanh Bí Đỏ Yến Sào
  • Tuyển Tập Các Món Ngon Dễ Làm Và Đỡ Ngán Trong Ngày Tết
  • Cách Nấu Bánh Đa Cua Đậm Đà Đúng Gốc Hà Nội
  • Cách Nấu Bánh Đa Cua Hải Phòng Tại Nhà Ngon Chuẩn Vị
  • Hướng dẫn cách làm món cháo tổ yến nấu bắp bò đậu xanh

    Trong yến sào có hàm lượng protein cao khoảng 50-60%, 18 loại axit amin, 31 nguyên tố vi lượng và 7 loại đường thiết yếu cho cơ thể. Vì vậy yến sào phù hợp cho mọi lứa tuổitừ trẻ em đến người già kể cả phụ nữ đang mang thai, yến sào giúp duy trì sức khỏe đối với người bình thường và bồi bổ phục hồi sức khỏe cho người bệnh.

    Món bắp bò đâu xanh chưng tổ yến với công dụng từ đậu xanh giải nhiệt giải độc cùng với chất đạm bồi bổ từ bắp bò và cuối cùng là tổ yến vô vàng dinh dưỡng vì vậy món này rất tốt cho sức khỏe.

    Nguyên liệu:

    10g tổ yến các bạn có thể dùng loại tinh chế hoặc thô.

    300g bắp bò, bò thường hoặc bò Úc đều được.

    50g đậu xanh.

    50g gạo.

    Gia vị muối, đường, hạt nêm, tiêu, dầu ăn.

    3 củ hành tím.

    Cách chế biến:

    . Tổ yến ngâm trong nước khoảng tứ 1-2 giờ cho yến tơi tơi ra. Sau đó chưng cách thủy yến sào để nguội.

    Cách chưng tổ yến đúng cách nhanh đơn giản

    . Bắp bò sau khi rửa sạch đem luộc từ 20 phút trở lên, nước luộc bắp giữ lại khoảng 1 chén nước, trong lúc luộc ta kiểm tra sao cho bắp mềm thì vớt ra và cắt mỏng hoặc bằm vừa không cần nhuyễn.

    . Ướp bò với gia vị sau: hành tím băm nhỏ, muỗng café làm ước lượng như sau: ½ hạt nêm, ½ tiêu, 1 muỗng đường.

    . Bắt chảo phi hành nhỏ lửa cho thật thơm, sau đó cho bắp bò và gia vị như trên vào xào

    . Đậu xanh vo sạch vỏ

    . Nấu cháo: cho gạo và đậu xanh vào nấu cho thật nhừ, cho nước luộc bò hồi nãy vào nồi cháo, cho bò xào ở trên vào cùng, nấu thêm 15 phút, chúng ta nêm nếm gia vị cho cháo vừa ăn.

    . Cho cháo ra tô, cho yến sào đã chưng cách thủy ở trên vào cùng với gia vị, nên dùng nóng sẽ rất ngon.

    Nguyên tắc khi dùng tổ yến:

    . 1 người dùng khoảng 5g yến sào cho một lần ăn.

    . Dùng tổ yến ta nên dùng vào buổi tối trước khi ngủ sẽ đạt hiệu quả cao để dinh dưỡng từ tổ yến bồi bổ cơ thể trong lúc ngủ. Nếu có điều kiện thì ta nên dùng đều đặn với lượng nhỏ như chè tổ yến để giảm chi phí, dùng yến 1 thời gian dài các bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt từ công dụng của tổ yến mang lại cho sức khỏe.

    Cách làm món chè tổ yến của Vua đầu bếp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Yến Sào Khánh Hòa Sạch Lông Với Đường Phèn
  • Học Ngay Công Thức Chưng Tổ Yến Với Đường Phèn Đúng Cách
  • ✅ Tuyết Yến ? +8 Mẹo Chữa Bệnh Y Học Cổ Truyền
  • Cách Bảo Quản Yến Tươi Và Yến Đã Chưng
  • Cách Làm Món Tổ Yến Sào Chưng Táo Đỏ
  • Cách Chế Biến Món Cháo Yến Đậu Xanh Và Trứng Gà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Rút Xương Chân Gà Luộc
  • Mua Cánh Gà Khúc Giữa Nhập Khẩu Ở Ba Lan Tại Quận 3 Tphcm
  • Làm Chân Gà Rút Xương Đơn Giản Với Ba Bước
  • Cách Làm Chân Gà Rút Xương Tại Nhà Cực Kỳ Đơn Giản Dễ Làm
  • Cách Rút Xương Chân Gà Nhanh, Dễ Chỉ Với 3 Bước
  • Là một trong món ăn từ yến sào rất phù hợp với trẻ nhỏ và người ốm dậy, cháo yến thịt gà là sự hòa quyện giữ những sợi yến tơi mềm bổ dưỡng cùng vị ngọt đậm đà của miếng thịt gà xé nhỏ và hạt nếp nương đã được ninh nhuyễn. Ngay khi món ăn chạm vào đầu lưỡi, vị thơm ngon, đậm đà của món ăn đảm bảo sẽ khiến bé yêu của bạn không thể chối từ cũng như sức khỏe của người đang ốm nhanh chóng được phục hồi.

    1. Trứng gà mang lại nhiều dưỡng chất cho trẻ

    Thành phần chính của trứng gà đó là chất đạm, cùng với đó là khá nhiều loại dưỡng chất khác như vitamin A, E, D, nhóm B, các yếu tố vi lượng gồm sắt, kẽm, canxi, magie,… Đây đều là những dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển và sinh hoạt hàng ngày của con người.

    Đối với trẻ em và đặc biệt là các bé đang bắt đầu ăn dặm thì trứng gà là nguyên liệu chế biến món ăn hoàn hảo. Bởi chỉ cần một quả trứng gà thôi cũng chứa đầy đủ các dưỡng chất mà cơ thể bé cần, như vậy bé dù có ăn ít thì vẫn đảm bảo sự phát triển toàn diện nhất.

    2. Nguyên liệu nấu cháo yến thịt bằm trứng gà cho bé

    Nếu bé yêu nhà bạn đang trong giai đoạn mới tập ăn dặm thì món cháo trứng chỉ cần nấu một cách đơn giản nhất mà không cần thêm bất kỳ loại nguyên liệu nào khác.

    Nếu bé đã ăn quen rồi thì mẹ hãy thay đổi hương vị bằng cách thêm rau xanh hoặc thịt heo, thịt gà, thịt cua,… Các món ăn bổ dưỡng như vậy sẽ kích thích vị giác và đồng thời cung cấp đầy đủ hơn dưỡng chất cho bé.

    Bởi vậy, tùy vào từng giai đoạn phát triển của bé, các mẹ hãy chuẩn bị các nguyên liệu đầy đủ như: gạo, trứng gà, thịt, rau cải xanh, nấm, dầu ăn, gia vị thông thường,…

    3. Cách làm cháo yến thịt bằm trứng gà cho bé ăn dặm

    Tùy vào nguyên liệu đã chuẩn bị mà công đoạn sơ chế thực phẩm sẽ thay đổi theo. Nếu món cháo trứng có thêm rau và thịt thì mẹ hãy rửa sạch nguyên liệu, có thể luộc chín rồi sau đó xay nhuyễn ra để bé dễ ăn hơn.

    Tổ yến bạn ngâm vào nước khoảng 30 phút cho nở, sau đó bạn mang yến chưng cách thủy 20 phút.

    Gạo đem vo sạch, nấu với một lượng nước vừa đủ để nấu cháo. Khi cháo đã nát nhừ thì hãy đập trứng gà cho vào khuấy lên cho thật đều. Sau đó nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn là được.

    Còn nếu món cháo có thêm các nguyên liệu khác thì khi cháo mới chín nhừ hãy cho rau và thịt xay vào nấu trước. Đun thêm khoảng 10 phút mới đập trứng gà vào khuấy đều. Trong thời gian nấu, nếu thấy cháo quá đặc thì mẹ hãy chế thêm nước sôi vào rồi đun tiếp.

    Sau khi tất cả nguyên liệu đã chín nhừ thì bạn cho cháo ra bát, cho yến lên trên, thật đơn giản là món cháo trứng gà đã hoàn thành và chờ bé yêu thưởng thức.

    4. Dùng cháo yến thịt bằm trứng gà như thế nào cho bé ?

    Món cháo trứng gà sau khi hoàn thành cần đảm bảo chín nhừ, độ loãng vừa phải, nếm vị vừa ăn và không có mùi lạ. Nên cho bé ăn dặm ngay khi cháo còn ấm nóng.

    Lưu ý cho các mẹ rằng, để tránh những ảnh hưởng xấu để sức khỏe của em bé, mẹ chỉ nên cho con ăn cháo trứng gà với liều lượng vừa phải.

    Trung bình mỗi tuần khoảng 2 – 3 bữa ăn dặm với cháo trứng gà là được. Như vậy, chỉ cần vài bước đơn giản là mẹ đã biết cách nấu cháo trứng gà cho bé rồi.

    5. Những lưu ý khi cho trẻ sử dụng yến sào

    Đối với những trẻ dưới 1 tuổi nếu ăn yến sào thì phải đợi từ 6 tháng tuổi trở lên. Tuy nhiên nên cho bé ăn yến sào được làm từ yến nhà, không nên chọn yến đảo bởi yến đảo có những chất khoáng không phù hợp trong tổ yến nguyên chất. Mẹ có thể chưng yến và trộn chung với cháo ăn dặm hàng ngày của bé hoặc xay nhuyễn và trộn chung với sữa.

    Khi chế biến yến sào thì nên để ở nhiệt độ vừa phải, không để sôi trên 100 o C vì sẽ làm mất chất của yến sào. Đặc biệt, để bé hấp thu hết các dưỡng chất có trong yến sào, các mẹ nên cho bé ăn yến lúc đói bụng. Nên dùng yến với buổi sáng sớm hoặc buổi tối trước khi ngủ.

    Bên cạnh bổ sung yến sào, bạn cần có chế độ dinh dưỡng cân bằng, khoa học, có đầy đủ các thành phần cần thiết khác trong khẩu phần hàng ngày như cháo, súp, các loại tôm, cá, thịt, trứng, sữa và rau quả tươi…

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Món Ngon Từ Thịt Gà Mẹ Không Thể Bỏ Qua
  • Thịt Gà Tây Làm Món Gì Ngon
  • Gà Đông Tảo Không Lối Thoát
  • Bí Quyết Làm 6 Món Ăn Ngon Từ Gà Đông Tảo
  • Top 5 Cách Chế Biến Gà Ta (Món Ăn Cơm Và Đãi Tiệc Đều Được)
  • Đậu Hũ Yến Mạch Sốt Xoài

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Cá Lóc Thành Những Món Ăn Thơm Ngon
  • Cách Kho Cá Quả Ngon Nhất Tại Gia
  • Cách Làm Món Cá Lóc Nướng Trui Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Lóc Nướng Cuốn Bánh Tráng Ngon Chuẩn Vị
  • Con Rươi Làm Món Gì Ngon Nhất?
  • Bánh flan rất giàu dinh dưỡng vì có trứng sữa bánh yến mạch thì lại rất tốt cho hệ tiêu hoá vì trong yến mạch có các chất xơ hoà tan protein các vitamin. Yến mạch cán dẹp bột mì bột cacao sữa tươi không đường cafe đen quả trứng gà 65grtrứng cả vỏ chuối chín khoảng 1 quả chuối già hương lớn đường nếu bạn thích ngọt có thể tăng lượng đường.

    Cách Làm Món đậu Hũ Yến Mạch Sốt Táo Của Happy Của Nhi Nguyễn Cookpad

    Ngâm 100gr yến mạch khoảng 60 phút.

    đậu hũ yến mạch sốt xoài. Cách làm đậu hũ yến mạch sốt thanh long ruột đỏ cho bé yêu thực phẩm organic mẹ bé. Trong thời gian ngâm thay nước 2 lần. Tuỳ theo độ tuổi và khẩu vị của bé.

    Cách làm từ chị huyền trang. Phục vụ bé bằng cách cho nước sốt thanh long lên trên đậu hũ hoặc mẹ cũng có thể thay đổi bằng cách kết hợp với sữa chua váng sữa sốt cam nước ép táo tươi. Rây qua có thể đun lại liu riu nếu muốn rồi bỏ vào hũ trên đậu hũ non yến mạch.

    Chè khoai môn lá dứa. đậu hũ non làm từ yến mạch sốt cam cho bé iu ăn dặm mẹ nào có hứng thú làm cho bé hông mình chi hỏi đáp mẹ bầu cẩm nang hứng thú 강하늘 đậu hũ non làm từ yến mạch sốt cam cho bé iu ăn dặm mẹ nào có hứng thú làm cho bé hông mình chia sẽ ct. Khi đậu đỏ chín xúc chè đậu đỏ ra cốc cứ 1 lớp đậu đỏ bạn thêm 1 lớp yến mạch và cuối cùng thêm vài miếng xoài chín lên trên rồi thưởng thức.

    Cho dầu vào chảo dầu nóng cho đậu hũ vào chiên vàng giòn vớt ra thấm ráo dầu. đậu hũ yến mạch sốt thanh long đỏ cho thực đơn ăn dặm kiểu nhật để bắt đầu 1 thực đơn ăn dặm bé 6 tháng với màu đỏ rực rỡ món đậu hũ yến mạch sốt thanh long này sẽ khiến bé vừa thích thú vừa ngon miệng. đậu hũ non sốt xoài.

    Cho dầu vào chảo dầu nóng cho đậu hũ vào chiên vàng giòn vớt ra thấm ráo dầu. Bánh flan và đậu hũ non từ yến mạch là hai loại bánh ăn dặm mềm thơm ngon bổ dưỡng rất hấp dẫn trẻ nhỏ.

    Gợi ý Cách Làm 10 Món Ngon Từ Yến Mạch Giúp Con Còi đến Mấy Cũng

    Cách Làm đậu Hũ Non Cho Bé ăn Dặm Món ăn đang Khiến Mẹ Bỉm Sữa

    Món Gymer 139 Cách Làm Tại Nhà đơn Giản Ngon Miệng Cookpad

    ăn Dặm Thông Thái Bibabovn

    đậu Hũ Non Làm Từ Yến Mạch Sốt Cam Cho Bé Youtube

    Công Thức 10 Món ăn Cực Dễ Làm Giúp Bé Mắt Sáng Long Lanh Em đẹp

    Công Thức 11 Bữa Phụ Mùa đông Cung Cấp Năng Lượng Cho Bé Yêu Mẹ Nào

    Cách Làm đậu Hũ Non Yến Mạch Sốt Xoài Cho Bé Cookyinfo

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Đậu Hũ Non Sốt Cay
  • 6 Món Ăn Ngon Từ Đậu Phụ
  • Cách Làm Món Bún Thang Hà Nội Ngon Nhất
  • Làm Món Bún Cuốn Độc Lạ Chiêu Đãi Cả Nhà Khen Ngon
  • Cách Làm Phở Trộn Đơn Giản, Cực Ngon
  • Cách Nấu Súp Đậu Xanh Bí Đỏ Yến Sào

    --- Bài mới hơn ---

  • Tuyển Tập Các Món Ngon Dễ Làm Và Đỡ Ngán Trong Ngày Tết
  • Cách Nấu Bánh Đa Cua Đậm Đà Đúng Gốc Hà Nội
  • Cách Nấu Bánh Đa Cua Hải Phòng Tại Nhà Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Chuẩn Bị Và Nấu Ăn An Toàn Cho Mẹ Bầu Trong Thai Kỳ
  • 4 Quy Tắc Nấu Ăn An Toàn Mẹ Bầu Phải Biết
  • Trong Bí đỏ có hàm lượng sắt cao, các chất muối khoáng, giàu vitamin và các axít hữu cơ tốt cho cơ thể. Bí đỏ không chỉ là đồ ăn bổ dưỡng tác dụng của bí đỏ giúp ngăn ngừa tim mạch, ngăn ngừa ung thư, hỗ trợ giảm cân , chống lão hóa da, tốt cho hệ tiêu hóa, tốt cho hệ thống xương khớp.

    1.1 Một số tác dụng của bí đỏ như:

    • Lợi ích cho tim mạch: Những chất physterol và những axit béo omega 3, omega 6 là những chất có tác dụng làm giảm lượng cholesterol xấu, ngăn ngừa bệnh tim mạch và huyết áp. Và đặc biệt trong hạt bí đỏ rất giàu những chất này.
    • Phát triển não bộ: Bí đỏ chứa nhiều chất axit glutamine, chất cần thiết cho hoạt động não bộ. Chất này có vai trò quan trọng trong việc trợ giúp phản ứng chuyển hóa ở các tế bào thần kinh và não, bồi dưỡng não.
    • Tác dụng giảm cân: Bí đỏ là một thực phẩm giàu chất xơ,chứa hàm lượng calo và chất béo thấp.
    • Tác dụng của bí đỏ chính là một thực phẩm lí tưởng cho những người muốn giảm cân hay những người thừa cân, béo phì.
    • Tăng cường hệ miễn dịch: Bí đỏ rất giàu hàm lượng vitamin C nên bí đỏ có tác dụng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, giúp hệ thống miễn dịch trở nên khỏe mạnh.
    • Với hệ miễn dịch khỏe mạnh, cơ thể của chúng ta sẽ chống lại được các vi khuẩn, vi rút có hại cho cơ thể.
    • Tốt cho sự phát triển thai nhi: Những chất trong hạt và hoa bí ngô giúp cho thai nhi phát triển tế bào não, tăng cường sức sống cho thai nhi và giúp ngăn ngừa những chứng phù nề, tăng huyết áp, các biến chứng khác khi mang thai và phòng chống bệnh sốt xuất huyết sau khi sinh.

    2. Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món súp đậu xanh bí đỏ

    2.1 Để thực hiện món súp này, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau

    • Tổ yến: 10gram.
    • Bí đỏ: 100gram.
    • Đậu xanh: 20gram.
    • Gạo tẻ: 1/2 Chén.
    • Nước: 200ml.
    • Gia vị: Hạt nêm, tiêu, hành ngò, đường, dầu mè.
    • Bột năng.

    3. Cách chế biến món súp tổ yến, đậu xanh, bí đỏ thơm ngon bổ dưỡng

    3.1 Để thực hiện món cháo tổ yến bí đỏ các bạn cần 6 bước đơn giản như sau:

    Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

    Tiếp theo, bạn vo thật sạch gạo và đậu xanh cho thật sạch. Sau đó, cho thêm nước vào đun sôi, bạn giảm nhiệt độ xuống và tiếp tục nấu đến khi gạo và đậu xanh nở và mềm như nấu cháo thông thường, bạn có thể dùng nồi cơm điện hoặc nồi áp suất để nấu đều được.

    Bước 4: Chưng yến

    Kế tiếp, các bạn đặt tổ yến trong bát có đậy nắp, cho vào bát 1/2 chén nước lọc, hấp cách thủy trong khoảng 30 phút cho tổ yến mềm.

    Bước 6: Hoàn thành

    Cuối cùng, bạn múc cháo ra bát, sau đó bạn cho tổ yến lên trên cháo và thưởng thức được rồi đó.

    Vậy là món cháo tổ yến bí đỏ dinh dưỡng và thơm ngon đã hoàn thành rồi. Không quá khó để thực hiện món này đúng không các bạn. Tổ yến không chỉ để chưng, những lúc người bệnh bệnh khó nuốt, thì đây là cách nấu kết hợp rất chuẩn.

    4. Một vài điều cần lưu ý khi chế biến món ăn

    Bí đỏ rất giàu tryptophan, một cấu thành của protein mà tế bào thần kinh thường dùng để tổng hợp seretonin (thành phần hóa học có tác dụng gây phấn chấn).

    Những người tuân thủ chế độ nghèo năng lượng rất cần ăn bí đỏ. Nguyên nhân là do chế độ ăn kiêng thường dẫn tới tình trạng thiếu triptophan, gây mệt mỏi về tinh thần, suy giảm trí nhớ hoặc dễ nổi cáu không kiểm soát được. Ngoài ra, bí đỏ còn là thực phẩm rất nghèo năng lượng.

    Những thông tin trên cho thấy tác dụng của bí đỏ nhưng ăn nhiều bí đỏ có thể gây rối loạn tiêu hóa do hàm lượng chất xơ của bí đỏ cao.

    Phản ứng dị ứng đã được báo cáo trong một số trường hợp do ăn bí đỏ, với các triệu chứng như đau bụng, khó thở, nôn… nhưng những dấu hiệu dị ứng này chưa được phát hiện ở phụ nữ mang thai.

    Phụ nữ mang thai nên ăn bí đỏ với số lượng hợp lý (khoảng 2 bữa/tuần) gồm chè bí, canh bí, bí xào, bí ngô luộc… sẽ có lợi cho thai kỳ. Tránh ăn quá nhiều để hạn chế những tác dụng phụ không mong muốn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Có Nên Chưng Yến Cùng Với Đậu Xanh ?
  • Cách Làm Món Cháo Tổ Yến Nấu Với Bắp Bò Đậu Xanh
  • Cách Nấu Yến Sào Khánh Hòa Sạch Lông Với Đường Phèn
  • Học Ngay Công Thức Chưng Tổ Yến Với Đường Phèn Đúng Cách
  • ✅ Tuyết Yến ? +8 Mẹo Chữa Bệnh Y Học Cổ Truyền
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Tổ Yến Đậu Xanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Gợi Ý 100+ Món Ngon Cuối Tuần Đãi Khách Dễ Làm
  • Thực Đơn Cho Bé Mới Tập Ăn Cơm Ngon Miệng Và Đầy Đủ Dưỡng Chất
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bánh Đa Cua Hải Phòng Chuẩn Vị Tại Nhà
  • Cách Nấu Bánh Đa Cua Hải Phòng Chuẩn Vị
  • Tổng Hợp 10 Cách Nấu Cháo Cá Chép Cho Bé Ăn Dặm Ngon Và Giàu Dinh Dưỡng Nhất
  • Những ngày hè nóng nực đang đến gần đem lại cho chúng ta cảm giác bức bối, khó chịu trong người. Bên cạnh đó, thời tiết quá nóng cũng khiến cho nhiều người bị mất ngủ, căng thẳng tâm lý, trầm cảm hay stress. Và sau đây, cửa hàng Khánh Đan xin được chia sẻ đến các bạn đọc món chè tổ yến nấu đậu xanh thơm ngon, bổ dưỡng, giúp thanh nhiệt, giải độc, giảm căng thẳng tâm lý, chữa mất ngủ rất tốt. Đây là món ăn rất thích hợp để giúp cả gia đình chống lại những ngày nắng nóng đang tới gần.

    ► Bước 1: Nếu là tổ yến đã sơ chế thì bạn có thể ngâm luôn vào nước từ 30 phút – 1 tiếng đồng hồ (tùy thuộc vào loại sản phẩm) cho đến khi tổ đã nở ra hết. Nếu là sản phẩm yến sào thô còn nguyên lông, bạn sẽ cần làm sạch trước khi ngâm. Để tìm hiểu về cách sơ chế và làm sạch tổ yến, mời bạn đọc .

    ► Bước 2: Đậu xanh ngâm trong nước lạnh khoảng 30 phút. Gừng tươi rửa sạch, gọt vỏ rồi đem giã nhỏ.

    ► Bước 3: Cho tổ yến vào nồi chưng cách thủy, chưng khoảng 15 – 20 phút.

    ► Bước 4: Đun sôi nước, để lửa nhỏ rồi cho tiếp đường phèn vào. Đến khi đường đã tan hết thì thêm đậu xanh vào ninh nhừ.

    ► Bước 5: Cho tổ yến đã chưng vào nồi đường phèn, đậu xanh rồi hầm thêm 10 – 15 phút. Sau đó cho thêm gừng tươi đã giã nát vào, đun thêm 5 phút rồi tắt lửa.

    Trình bày: Món chè tổ yến nấu đậu xanh có thể dùng nóng hay dùng lạnh đều được. Ngoài ra, các bạn cũng có thể cho thêm hạt sen, táo đỏ, nhãn nhục cùng một số loại nguyên liệu thanh đạm khác vào để tăng thêm hương vị cũng như dưỡng chất cho món ăn.

    Theo Đông y: tổ yến vị ngọt, tính bình, vào hai kinh phế vị, có tác dụng bổ phế, tiêu đàm, dưỡng âm nhuận táo, bổ thận sinh tinh, kiện tỳ dưỡng huyết.; đậu xanh vị ngọt, tính mát, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, trừ phiền nhiệt, ích khí lực. Còn theo Tây y: tổ yến có chứa hàm lượng lớn chất đạm (protein), khoảng 18 loại axit amin và hơn 30 nguyên tố vi lượng rất cần thiết cho cơ thể; đậu xanh chứa ít chất béo, nhiều đạm, đường, một số nguyên tố vi lượng cùng các tiền vitamin A, B1, B2,….

    Là món ăn được tạo ra do sự kết hợp của hai loại nguyên liệu tuyệt vời trên, chè yến nấu đậu xanh có tác dụng tăng cường sức khỏe, bồi bổ thể chất. Bên cạnh đó, đây còn là món ăn có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, bổ phế, tiêu đàm. Vô cùng thích hợp để sử dụng trong những ngày hè quá nóng bức. Ngoài ra, với tác dụng an thần, tĩnh tâm, sử dụng một bát chè tổ yến đậu xanh giúp cơ thể có giấc ngủ sâu, thoải mái, giúp đem lại cảm giác dễ chịu khi thức dậy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Tổ Yến Đậu Xanh Thật Đơn Giản, Dễ Làm
  • Cách Chưng Yến Sào Với Đậu Xanh
  • Công Thức Chưng Tổ Yến Với Đường Phèn Đúng Cách
  • Cách Nấu Chè Dưỡng Nhan Tuyết Yến Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Cách Nấu (Chế Biến) Tổ Yến Với Súp Bồ Câu Non
  • Cháo Yến Mạch Mật Ong

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Bước Làm Mặt Nạ Sữa Chua Yến Mạch Mật Ong
  • Chia Sẻ Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Ăn Dặm Của Mẹ Bin
  • Yến Mạch Có Phải Là Ngũ Cốc Không?
  • Cháo Yến Mạch Rau Củ Bổ Sung Dinh Dưỡng Cho Bé
  • 6 Cách Giảm Cân Bằng Yến Mạch Hiệu Quả Nhanh Sau 1 Tháng
  • Nguyên liệu để nấu cháo yến mạch:

    • 100g yến mạch
    • 1 quả táo
    • 200ml sữa tươi không đường (có thể thay bằng sữa hạt hương vị tùy thích)
    • Đường ăn kiêng (nếu có)
    • Mật ong
    • Bột quế

    Hướng dẫn chi tiết cách nấu cháo yến mạch:

    Sơ chế táo

    Trước tiên với táo, bạn rửa qua nước sạch và ngâm nước muối loãng khoảng 3 phút để loại bỏ chất bảo quản (hoặc thuốc trừ sâu) còn bám trên lớp vỏ. Sau đó, bạn tiến hành bào sợi táo hoặc cắt làm bốn mỗi quả, bỏ phần lõi có hạt và thái chỉ.

    Nấu yến mạch

    Bạn bắc nồi lên bếp, thêm yến mạch, 150ml sữa tươi không đường vào nồi nấu sôi khoảng 8 – 10 phút ở lửa nhỏ cho yến mạch nở mềm. Đây là công thức nấu cháo yến mạch đặc do lúc trang trí có thêm sữa ở trên. Nếu bạn thích ăn loãng hơn bạn có thể thêm 1 ít nước hoặc cho cả 200ml sữa đã chuẩn bị vào nồi và nấu.

    Sau khi yến mạch đã sôi, bạn thêm táo, đường ăn kiêng (số lượng tùy khẩu vị), 4 thìa cà phê bột quế để tăng mùi thơm, 2 thìa canh mật ong vào nồi và khuấy nhẹ tay. Đun thêm khoảng 2 phút ở lửa nhỏ rồi tắt bếp.

    Cuối cùng, đổ cháo ra bát, rắc thêm 1 ít táo đã bào lên trên để trang trí. Vậy là chị em đã hoàn thành xong bữa sáng thơm ngon, bổ dưỡng này rồi.

    Món cháo yến mạch mật ong cộng với táo có vị thơm béo của sữa tươi với sữa tươi, thêm chút vị chua của táo quá hấp dẫn luôn. Chị em mau học hỏi ngay nha!

    Lưu ý khi nấu cháo yến mạch

    – Bạn chọn yến mạch nguyên hạt thay vì yến mạch xay nhuyễn. Yến mạch xay nhuyễn khi nấu cháo sẽ dễ tạo cảm giác ngán khi ăn.

    – Bạn căn chỉnh lượng nước khi nấu cháo, tránh tình trạng cháo loãng quá hoặc đặc quá:

    + Với yến mạch cán mỏng, tỷ lệ là 1 phần yến mạch – 5 phần nước.

    + Với yến mạch ăn liền, hay còn gọi là yến mạch xay vỡ, tỷ lệ nên dùng là 1 phần yến mạch – 2 phần nước.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Bước Nấu Cháo Yến Mạch Khoai Lang Đơn Giản Cho Bé Ăn Dặm
  • 5 Cách Nấu Cháo Hạt Chia Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon
  • Yến Mạch Mix Hạt Chia Úc 500G
  • Yến Mạch Trộn Hạt Chia Whole Grain Oats Chia Của Úc Túi 500G
  • Giảm Cân Với Hạt Chia Như Thế Nào?
  • Cách Chưng Yến Sào Với Đậu Xanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Tổ Yến Đậu Xanh Thật Đơn Giản, Dễ Làm
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Tổ Yến Đậu Xanh
  • Gợi Ý 100+ Món Ngon Cuối Tuần Đãi Khách Dễ Làm
  • Thực Đơn Cho Bé Mới Tập Ăn Cơm Ngon Miệng Và Đầy Đủ Dưỡng Chất
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bánh Đa Cua Hải Phòng Chuẩn Vị Tại Nhà
  • Yến sào là tổ của loài chim yến được làm từ dãi của chim yến. Mỗi tổ nặng 7- 8 gram. Yến thường làm tổ trên các vách đá hiểm hóc tại biển khơi, khi thì ở những mũi đá lởm chởm dựng đứng, khi thỉ ở những mỏm núi cheo leo, phía dưới là vịnh nước sâu đầy đá ngầm, muốn tìm và đến được những nơi yến ở để lấy tổ phải rất kiên nhẫn và dũng cảm.

    Theo tài liệu cổ yến sào có vị ngọt, tính bình, bổ phế, vị, tăng cường sức khỏe, tỉnh táo tinh thần, tăng cường trí nhớ, thường được dùng trong những tiệc lớn của vua chúa hay còn gọi là “yến tiệc”.

    Thành phần có trong tổ yến sào

    Theo số liệu của Trung tâm Công nghệ Sinh học Đại học Thủy sản và Viện Công nghệ sinh học thuộc Trung tâm Khoa học Tự nhiên và công nghệ quốc gia, trong thành phần loại thực phẩm kỳ lạ này có 18 loại acid amin, một số có hàm lượng rất cao như Aspartic acid, Serine, Tyrosine, Phenylalanine, Valine, Arginine, Leucine…

    Đặc biệt, acid syalic với hàm lượng 8,6% và Tyrosine là những chất có tác dụng phục hồi nhanh chóng các tổn thương khi bị nhiễm xạ hay chất độc hại, kích thích sinh trưởng hồng cầu. Ngoài ra, nó còn có cấu trúc glucoprotein, có năng lượng cao, cơ thể dễ hấp thụ.

    Ngoài ra, trong tổ yến có chứa các nguyên tố có ích cho ổn định thần kinh trí nhớ như Mn, Br, Cu, Zn cũng có hàm lượng cao. Một số nguyên tố hiếm tuy với hàm lượng thấp, nhưng rất quý giá trong kích thích tăng tiêu hóa hấp thu qua màng ruột như Cr, chống lão hóa, chống chất phóng xạ như Se.

    Công dụng của các thành phần trên

    Yến sào còn có tác dụng làm sạch phổi và các cơ quan hô hấp, làm giảm bệnh cúm và các triệu chứng dị ứng, làm tăng thể trọng, cân bằng các quá trình trao đổi chất trong cơ thể, tăng cường khả năng hoạt động thể lực và phản xạ thần kinh.

    Tổ yến giúp bồi bổ đối với hệ huyết học, làm tăng số lượng hồng cầu, huyết sắc tố, giảm thời gian đông máu, tăng cường các kích thích sinh trưởng cho các tế bào, phục hồi các tế bào bị thương tổn, chống lão hóa, hồi xuân, tăng tuổi thọ.

    Gần đây, khi nghiên cứu tác dụng của yến sào trong trường hợp cơ thể bị nhiễm chất độc hại, người ta nhận thấy yến sào hạn chế mức độ sút cân, phục hồi sức khoẻ nhanh , ổn định các chỉ tiêu huyết học.

    Người ta cũng đang nghiên cứu dùng tổ yến điều trị các bệnh ung thư và HIV/AIDS vì phát hiện có một số hoạt chất sinh học kích thích sinh trưởng tế bào bạch cầu ngoại biên trong tổ loài chim này.

    2. Có nên chưng yến sào cùng với đậu xanh

    Theo Đông y, đậu xanh có tác dụng thanh nhiệt giải độc, trừ phiền nhiệt, bớt sưng phù, điều hòa ngũ tạng, nấu ăn bổ mát và trừ được các bệnh thuộc nhiệt. Vỏ đậu xanh không độc, có tác dụng giải nhiệt độc, dùng chữa mụn, ung nhọt…

    Đậu xanh chứa các chất kháng viêm và mức cao vitamin B phức hợp, có công dụng tăng thêm sức khỏe các mạch máu. Ngoài ra, đậu xanh còn giúp giảm mức triglyceride và cholesterol xấu, nên rất có ích cho sức khỏe tim.

    Nếu bạn ăn một chén cháo đậu xanh nấu chín mỗi ngày giúp bạn tăng cường hệ miễn dịch, hạ thấp 20% lượng cholesterol trong 3 tuần, nguy cơ mắc bệnh tim mạch và huyết áp giảm 40%.

    Chất xơ trong đậu xanh còn có khả năng loại bỏ các độc tố trong cơ thể, do đó giúp ngăn ngừa chứng ung thư ruột kết.

    Đậu xanh còn là nguồn cung cấp chất xơ hòa tan. Chất này đi qua đường tiêu hóa, lấy đi những chất béo thừa và loại bỏ khỏi cơ thể trước khi hấp thụ, nhất là cholesterol.

    Do đó, đậu xanh giúp người béo kiềm chế sự thèm ăn và giảm lượng chất béo nguy hiểm cho cơ thể. Đồng thời đậu xanh giúp ổn định lượng đường trong máu sau bữa ăn nên rất tốt cho người bệnh tiểu đường.

    Sự kết hợp giữa 2 nguyên liệu này trong món yến chưng đậu xanh sẽ mang lại hiệu quả bất ngờ và tuyệt vời cho sức khỏe giúp:

    • Giải nhiệt, làm thanh mát cơ thể, thích hợp với những người nóng trong, trẻ nổi mề đay, mẩn ngứa…
    • Bồi bổ cơ thể sau ốm dậy, sau sinh. Đặc biệt thích hợp với những người mới ốm dậy, sau phẫu thuật, cơ thể mệt mỏi, suy nhược…
    • Làm đẹp da.

    3. Cách chế biến món yến sào chưng đậu xanh

    Nguyên liệu cần có cho món ăn:

    – Tổ yến (thô hoặc tinh chế): 5 – 10 gram.

    – 100gram Đậu xanh còn vỏ.

    – 50gram nha đam.

    – 20gram phổ tai.

    – Đường phèn vừa đủ.

    – Nửa lít nước.

    – Tùy vào số lượng người dùng mà bạn có thể điều chỉnh các nguyên liệu cho phù hợp.

    Cách nấu chè tổ yến đậu xanh

    – Tổ yến các bạn ngâm với nước sạch cho đến khi sợi yến tơi ra, nhặt sạch lông và tạp chất, rửa sạch rồi vớt ra ray.

    – Nha đam gọt vỏ, rửa sạch, xắt vuông nhỏ, ngâm vào nước muối loãng, phổ tai ngâm, rửa sạch và cắt nhỏ. Đun đường phèn với nước để đường phèn tan chảy.

    – Cho tổ yến cùng nước đường phèn đã nấu vào thố chưng yến, chưng cách thủy 15 – 20 phút.

    – Đậu xanh đãi sạch vỏ rồi nấu nhừ với đường phèn. Sau đó cho phổ tai, nha đam vào trộn cùng tổ yến đã chưng và thưởng thức. Nếu thích thì cho vài giọt vanilla cho thơm.

    Như vậy, cách chế biến yến sào chưng đậu xanh không quá phức tạp. Đây là món ăn giải khát tuyệt vời trong những ngày hè oi ả. Lưu ý không nên ăn quá ngọt sẽ ảnh hưởng tới hương vị và chất lượng của món ăn.

    4. Một vài điều cần lưu ý khi dùng món ăn :

    Những ai không nên dùng đậu xanh?

    Người có thể chất hàn (lạnh):

    Những người có biểu hiện chân tay lạnh, thiếu sinh lực, chân và lưng đau nhức, đi ngoài phân lỏng, nếu ăn đậu xanh sẽ khiến bệnh tình ngày một nặng, thậm chí dẫn đến tiêu chảy (nghiêm trọng hơn sẽ bị mất nước).

    Người có thể chất suy nhược:

    Vì hàm lượng protein có trong đậu xanh còn nhiều hơn cả thịt gà, các đại phân tử protein cần tác động của chất men xúc tác mới chuyển hóa thành các peptide nhỏ, khi đó các axit amin mới được hấp thụ vào cơ thể. Chức năng tiêu hóa của những người có thể chất suy nhược thường khá yếu, dễ dẫn đến đau bụng, tiêu chảy.

    Người đang dùng thuốc:

    Trong cuốn ‘Bản thảo cương mục’ có nói: ‘Đậu xanh khí vị ngọt hàn, không độc…có thể hóa giải toàn bộ độc ở thảo mộc, gia súc, đá và kim loại’.

    Dân gian cũng thường coi đậu xanh là một trong những thủ pháp cấp cứu khi trúng độc. Ăn đỗ xanh khi uống thuốc đông y sẽ hóa giải toàn bộ thảo mộc có trong thuốc. Vì vậy, thường hay có câu: ‘Uống thuốc Trung y không nên ăn đậu xanh, để tránh thuốc mất tác dụng’.

    Thời điểm nào không nên dùng đậu xanh:

    Khi đói không nên ăn đậu xanh bởi đậu xanh có tính hàn, khi đói ăn sẽ không tốt cho dạ dày. Nếu ăn đậu xanh với một lượng thích hợp sẽ không có vấn đề gì.

    Người lớn thường ăn 2 – 3 lần/tuần, mỗi lần một cốc là đủ. Trẻ nhỏ nên dựa vào cơ địa của trẻ để định lượng thích hợp. Thông thường, trẻ nhỏ từ 2 – 3 tuổi lúc bắt đầu ăn cháo, có thể cho thêm một chút đậu xanh.

    Trẻ từ 6 tuổi trở lên có thể ăn theo lượng của người lớn. Người bình thường nếu ăn quá nhiều đậu xanh có thể dẫn đến các bệnh về đường ruột như lạnh bụng, tiêu chảy. Còn phụ nữ ăn quá nhiều đậu xanh sẽ dẫn đến các bệnh phụ khoa như bạch đới, trướng bụng, đau bụng kinh…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức Chưng Tổ Yến Với Đường Phèn Đúng Cách
  • Cách Nấu Chè Dưỡng Nhan Tuyết Yến Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Cách Nấu (Chế Biến) Tổ Yến Với Súp Bồ Câu Non
  • Cách Chưng Yến Với Táo Đỏ
  • Chè Tổ Yến Chưng Táo Đỏ Và Cách Thực Hiện
  • Cách Nấu Cháo Yến Mạch Giảm Cân

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Tổ Yến Ngon Và Dinh Dưỡng Nhất
  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Tổ Yến Ngon, Bổ, Dễ Thực Hiện
  • Cách Nấu Tổ Yến Ngon
  • Thực Đơn Hàng Ngày Cho 1 Tháng Đầy Đủ Dinh Dưỡng (Có Đủ Ảnh)
  • Anh Văn Giao Tiếp Trong Ăn Uống
  • Yến mạch là một loại ngũ cốc quan trọng với con người, được tìm thấy và đưa vào sử dụng từ cách đây hàng ngàn năm. Xuất xứ từ các nước phương Tây, thói quen dùng yến mạch vào các bữa ăn hàng ngày để cung cấp dưỡng chất, và duy trì vóc dáng cân đối giờ đây đã trở nên gần gũi với người Việt Nam.

    Trong yến mạch có chứa một hàm lượng chất xơ và chất đạm từ thực vật cao. Chính 2 yếu tố này của yến mạch có tác động rõ rệt đến cân nặng của chúng ta. Tuy nhiên, các sử dụng khác nhau, tác động đến cơ thể theo 2 hướng khác nhau: tăng cân và giảm cân.

    Tuy chứa ít calo những yến mạch lại có hàm lượng dinh dưỡng phong phú, đủ sức duy trì các hoạt động sống cho chúng ta, mà không khiến cơ thế mệt mỏi, bị lả người hay mất nước như khi chúng ta sử dụng các loại thuốc, hoặc đơn giản là nhịn ăn hẳn.

    Trung bình 1 cups of oats (40 gram yến mạch khô), cung cấp cho cơ thể 150 calo. Do đó, tùy vào mục đích mà ta dùng yến mạch cho đúng

    Phương pháp giảm cân của bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau:

    Sau một tuần giảm cân, cân nặng của bạn sút đi 3kg so với mục tiêu ban đầu là 5kg, tuy nhiên đối với Chip đây là một kết quả vô cùng khả quan vì cơ địa của bạn thuộc vào loại rất khó giảm cân. Ngoài ra suốt quá trình ăn kiêng, Chip không hề cảm thấy mệt mỏi, cảm giác khó ăn của yến mạch những ngày đầu biến mất, bạn ngày càng cảm thấy thích món ăn này.

    Ngoài việc giảm cân, cảm thấy người nhẹ nhõm, năng động hơn và đặc biệt vòng 2 lép kẹp sau mỗi sáng thức dậy là động lực để Chip theo đuổi thực đơn giảm cân bằng yến mạch kiên trì hơn.

    Chú ý, bạn không nên cho thêm đường, sữa đặc, bơ hoặc các loại gia vị khác vào, sẽ gây mất tác dụng giảm cân của cháo. Khi nấu mềm hạt khô với nước, tỷ lệ nấu cháo yến mạch lý tưởng để yến mạch không bị nhão, cũng không quá cứng là 1:4. Cứ 1 phần yến mạch khô sẽ nấu với 4 phần nước.

    Tuy cháo yến mạch giảm cân khó ăn, bạn vẫn nên kiên trì theo đuổi. Khi ăn yến mạch đã trở thành thói quen, và bắt đầu thấy những kết quả từ việc ăn kiêng mang lại, bạn sẽ có động lực nhiều hơn đấy.

    Đặc biệt, bạn hãy luôn nằm lòng rằng, mình cần một thời gian để cơ thể hiểu được bạn đang làm gì và có dấu hiệu thay đổi. Hãy giữ lòng kiên trì, xây dựng thói quen ăn uống lành mạnh, vận động hợp lý và tiếp xúc với nhiều người có cùng mục tiêu giống như mình, bạn sẽ tìm được niềm vui ngay cả trong việc giảm cân.

    Yenmachquakeroats.com xin được giới thiệu đến bạn các món ăn từ yến mạch giảm cân khác như sau:

    Ngoài những nguyên liệu ở trên bạn có thể linh hoạt thay đổi các thành phần như chuối, bưởi, táo, thơm…các loại hạt dinh dưỡng như óc chó, macadamia, hạnh nhân,…để làm món ăn thơm ngon hơn mà body vẫn săn chắc và đẹp đẽ.

    Tìm hiểu thêm về Sản Phẩm Yến Mạch Quaker Oats Thật Sự Chính Hãng và vui lòng liên hệ chúng tôi để nhận tư vấn

    Thùng Nắp Kín – Date Luôn Mới Nhất – Đổi Trả Hoàn Tiền Ngay Tại Shop

    --- Bài cũ hơn ---

  • 6 Cách Nấu Và Chế Biến Cháo Yến Mạch Giảm Cân Cấp Tốc 4,5Kg/tuần
  • 10 Gợi Ý Món Ngon Từ Yến Mạch Cho Bé
  • 10 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Bổ Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm, Tăng Cân Thông Minh
  • Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Ăn Dặm Ngon Miệng, Chóng Lớn
  • 8 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình
  • Cách Nấu Cháo Yến Mạch Nấm Chay Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Bột Yến Mạch Cho Bé Ăn Dặm
  • Thịt Bê Nấu Món Gì? 5 Cách Chế Biến Thịt Bê Ngon Khiến C
  • Cách Nấu Bún Gạo Thịt Bằm Cà Chua Tuyệt Ngon Cho Bữa Sáng
  • Cách Nấu Bún Hến Tại Nhà Ngon Đúng Điệu ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Nấu Bún Thịt Nạc Ăn Sáng Ngon Miệng Bổ Dưỡng
  • Có nhiều hướng dẫn cách nấu cháo yến mạch ngọt, tức là nấu yến mạch rồi thêm các loại trái cây, mật ong, sữa… Đó cũng là một cách ăn bổ dưỡng và tiện lợi. Tuy nhiên, cháo yến mạch ngọt không phù hợp với khẩu vị đa số người Việt. Vì vậy Green Food xin chia sẻ cách nấu cháo yến mạch nấm rau củ vừa ngon miệng, giữ trọn hương vị tự nhiên của yến mạch, rau củ vừa đơn giản, dễ nấu, nhanh chóng.

    Nguyên liệu:

    • Yến mạch nguyên hạt nguyên cám hoặc yến mạch cán dày/ cán mỏng
    • Nấm rơm
    • Rau củ thái sợi: cà rốt, hành tây, đậu côve (hoặc đậu hà lan)

    Cách nấu cháo yến mạch nấm rau củ

    • Đối với yến mạch cán dày/ cán mỏng: nấu cháo trong vòng 5 – 10 phút.
    • Đối với yến mạch nguyên cám (nấu hơi lâu nhưng rất ngon, vỏ yến mạch giòn giòn, bên trong dẻo dẻo): ngâm yến mạch khoảng 30 phút với nước ấm, sau đó nấu cháo 30 – 45 phút cho đến khi hạt bung.
    • Cho một ít dầu vào chảo, phi tỏi cho lần lượt nấm rơm, rau củ thái sợi xào khoảng 2 – 3 phút.

    Khi cháo gần chín cho hỗn hợp xào nấm rau củ vào cháo, nêm gia vị vừa ăn.

    Như vậy là ta đã có cháo yến mạch thơm ngon, bổ dưỡng rồi.

    Đối với người bận rộn không có thời gian có thể dùng loại yến mạch Just Oats nguyên chất cán dày hoặc cản mỏng. Đối với các bạn có nhiều thời gian hơn nên dùng loại yến mạch Just Oats nguyên chất nguyên hạt, nấu hơi lâu nhưng rất ngon. Có vị giòn giòn của vỏ yến mạch và bên trong thơm dẻo, sự hòa quyện tuyệt vời.

    Đặc biệt món ăn này phù hợp cho những người ăn chay, hay ăn theo chế độ ít thịt. Tùy vào khẩu vị và sở thích mà bạn có thể thêm hoặc thay thế các loại nấm, rau củ quả khác.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Ăn Dặm Ngon – Dễ Nhất
  • Top 358 Homestay Đà Lạt Giá Rẻ Đẹp Gần Chợ Đêm Trung Tâm Giá 300K
  • Cách Làm Thức Ăn Cho Chó Ai Cũng Có Thể Tự Làm Được – The Dapper Dog
  • Những Lời Khuyên Để Ăn Uống An Toàn Khi Đi Du Lịch
  • Học Ngay Công Thức Xúc Xích Phô Mai Chuẩn Vị Hàn Quốc
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100