10 Món Cháo Yến Mạch Bổ Dưỡng Cách Nấu Cháo Yến Mạch

--- Bài mới hơn ---

  • Ăn Yến Mạch Với Sữa Tươi Mỗi Ngày Để Giảm Cân Hiệu Quả
  • Gợi Ý 9 Món Cháo Yến Mạch Ăn Dặm Thơm
  • Nếu Bạn Chưa Từng Nấu Yến Mạch Hãy Thử Với Các Cách Đơn Giản Này
  • Cách Nấu Cháo Yến Mạch Bí Đỏ Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Nấu Cháo Yến Mạch Giảm Cân
  • Hỗ trợ trực tuyến Tư vấn bán hàng:(Mr Thịnh)

    ĐT: 0772016879

    Email: [email protected]

    Lượt truy cập: 1,063,717

    Đang Online: 165

    Hướng dẫn sử dụng

    Yến Mạch là một loại ngũ cốc thơm ngon giàu dinh dưỡng giàu protein, canxi, khoáng chất và vitamin nhóm B rất tốt cho cơ thể. Yến Mạch có rất nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe và làm đẹp…

    10 MÓN CHÁO YẾN MẠCH BỔ DƯỠNG CÁCH NẤU CHÁO YẾN MẠCH

    1. Nguyên liệu:
    2. – 50g bột yến mạch
    3. – 2 muỗng sữa bột hoặc sữa đặc
    4. Cách làm:

    1. Cách làm:
    2. – Đun hỗn hợp 300 ml nước cùng 2 thìa bột và sau đó cho trứng vào nấu từ 5-7 phút là chín. Các bạn có thể thêm đường hoặc bơ tùy khẩu vị
    3. Cách làm:
    4. – Nấu 3 thìa bột yến mạch với thịt bằm trong 5-7 phút và cho gia vị. Vậy là đã có nồi cháo yến mạch thịt bằm bổ thơm ngon rồi.

    1. Nguyên liệu:
    2. – 40g yến mạch loại hạt cán mỏng (hay còn gọi là Quick Oats)
    3. – 1 muỗng phô mai tươi
    4. – Gia vị:dầu oliu, đường
    5. Cách làm:

    1. Nguyên liệu:
    2. – 10g thịt bò
    3. – 2 nhánh cần tây
    4. – 50g bột yến mạch, 1 thìa dầu oliu
    5. Cách làm:
    6. – Cần tây thái nhỏ xay nhuyễn lấy cả nước lẫn cái. Bỏ hỗn hợp bột yến mạch và cần tây vào nồi nấu chín với 100 ml nước sau đó cho thịt bò đun thêm 1 phút, thêm 1 thìa dầu oliu vào khuấy đều và đổ ra bát.
    1. Nguyên liệu:
    2. – Đậu Hà lan, cà rốt, súp lơ
    3. – 50g bột yến mạch
    4. Cách làm:
    5. Đậu Hà lan, cà rốt, súp lơ cần được xay nhỏ sau đó cho hỗn hợp này cùng bột yến mạch vào nồi đổ ngập nước và nấu chín trong 15-20p sau đó cho thêm 1 thìa dầu oliu và đổ ra bát. Thêm gia vị tùy theo sở thích của bé. Đây là món ăn rất tốt giúp bỏ xung vitamin cho bé.
    1. Nguyên liệu:
    2. – 50gr bột yến mạch
    3. – 100g tôm bóc vỏ băm nhỏ
    4. – 100ml sữa tươi
    5. – 1 củ hành khô
    6. – dầu oliu và gia vị
    7. Cách làm:
    8. – Cho sữa vào chảo đun sôi và đổ yến mạch vào đun nhỏ lửa trong 10p tới khi nhìn bột mịn là được. Trong lúc đó đun dầu oliu vào chảo khác để xào hành cho thơm rồi cho tôm vào xào chín và thêm 1 chút muối. Đổ hỗn hợp này vào hỗn hợp yến mạch ở trên và đun trong 15-20p nữa là chín. Đổ ra bát và dùng khi còn nóng
    1. Nguyên liệu:
    2. -30g bột yến mạch
    3. – 20g cà rốt
    4. – 20g thịt bằm
    5. – Hành lá thái nhỏ
    6. Cách làm:
    7. – Cho hỗn hợp cà rốt xay nhuyễn và thịt bằm vào nồi, cho nước ngập và nấu trong 10p sau đó cho bột yến mạch vào nấu thêm 3p. Cuối cùng cho hành lá và gia vị vào và đổ ra bát.
    1. Nguyên liệu:
    1. – 200gr Bào Ngư
    2. – 100gr yến mạch dạng hạt cán mỏng
    3. – 2 nhanh hành lá, 1 ít gừng và tía tô
    4. – Gia vị: muối, đường, ớt, hạt tiêu
    5. Cách làm:
    6. – Bào ngư tươi rửa sạch cho vào nồi nước hầm sau đó cho yến mạch vào nước nấu thành cháo. Tôm lột vỏ ướp muối và hạt tiêu sau đó cho vào chảo dầu xào thơm. trộn các hỗn hợp lại và nấu thành cháo thật sánh. Nêm thêm đường, muối, tiêu tùy khẩu vị
    7. 10. Yến mạch trái cây trộn sữa cho bé:
    1. Nguyên liệu:
    2. – 2 trái Kiwi
    3. – 2 muỗng canh yến mạch
    4. – 100ml nước sôi
    5. – 3 muỗng sữa bột
    6. Cách làm:
    7. Bước 1: Kiwi rửa sạch, gọt vỏ, dùng bàn mài mài mịn phần cơm, không lấy phần ruột.
    8. Bước 2: Đổ nước sôi vào chén yến mạch, quậy đều đến khi yến mạch nở bung, đặc lại.
    9. Bước 3: Đợi yến mạch hơi nguội thì trộn trái cây và sữa bột vào khuấy đều là có thể cho bé ăn.
    10. Bước 4: Phần trái cây còn lại các mẹ cấp đông trong ngăn đá. Mỗi lần cần, mẹ chỉ việc lấy những viên đá trái cây này ra xả đông trong lò vi sóng khoảng 1 phút là được. Các mẹ có thể thay đổi nhiều loại trái cây khác cũng rất hợp với yến mạch để đổi vị cho con như lê, táo, chuối…

    Hướng dẫn khác

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【Cách Nấu】Ăn Yến Mạch Với Sữa Tươi Không Đường Giảm Cân
  • Top 3 Cách Nấu Bột Yến Mạch Với Sữa Công Thức Cho Bé
  • Mì Spaghetti Bolognese (Phiên Bản Không Rượu Vang)
  • Học Cách Nấu Mì Ý (Spaghetti) Mở Quán
  • Cách Nấu Mì Tôm Hùm Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Cháo Yến Mạch Mật Ong

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Bước Làm Mặt Nạ Sữa Chua Yến Mạch Mật Ong
  • Chia Sẻ Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Ăn Dặm Của Mẹ Bin
  • Yến Mạch Có Phải Là Ngũ Cốc Không?
  • Cháo Yến Mạch Rau Củ Bổ Sung Dinh Dưỡng Cho Bé
  • 6 Cách Giảm Cân Bằng Yến Mạch Hiệu Quả Nhanh Sau 1 Tháng
  • Nguyên liệu để nấu cháo yến mạch:

    • 100g yến mạch
    • 1 quả táo
    • 200ml sữa tươi không đường (có thể thay bằng sữa hạt hương vị tùy thích)
    • Đường ăn kiêng (nếu có)
    • Mật ong
    • Bột quế

    Hướng dẫn chi tiết cách nấu cháo yến mạch:

    Sơ chế táo

    Trước tiên với táo, bạn rửa qua nước sạch và ngâm nước muối loãng khoảng 3 phút để loại bỏ chất bảo quản (hoặc thuốc trừ sâu) còn bám trên lớp vỏ. Sau đó, bạn tiến hành bào sợi táo hoặc cắt làm bốn mỗi quả, bỏ phần lõi có hạt và thái chỉ.

    Nấu yến mạch

    Bạn bắc nồi lên bếp, thêm yến mạch, 150ml sữa tươi không đường vào nồi nấu sôi khoảng 8 – 10 phút ở lửa nhỏ cho yến mạch nở mềm. Đây là công thức nấu cháo yến mạch đặc do lúc trang trí có thêm sữa ở trên. Nếu bạn thích ăn loãng hơn bạn có thể thêm 1 ít nước hoặc cho cả 200ml sữa đã chuẩn bị vào nồi và nấu.

    Sau khi yến mạch đã sôi, bạn thêm táo, đường ăn kiêng (số lượng tùy khẩu vị), 4 thìa cà phê bột quế để tăng mùi thơm, 2 thìa canh mật ong vào nồi và khuấy nhẹ tay. Đun thêm khoảng 2 phút ở lửa nhỏ rồi tắt bếp.

    Cuối cùng, đổ cháo ra bát, rắc thêm 1 ít táo đã bào lên trên để trang trí. Vậy là chị em đã hoàn thành xong bữa sáng thơm ngon, bổ dưỡng này rồi.

    Món cháo yến mạch mật ong cộng với táo có vị thơm béo của sữa tươi với sữa tươi, thêm chút vị chua của táo quá hấp dẫn luôn. Chị em mau học hỏi ngay nha!

    Lưu ý khi nấu cháo yến mạch

    – Bạn chọn yến mạch nguyên hạt thay vì yến mạch xay nhuyễn. Yến mạch xay nhuyễn khi nấu cháo sẽ dễ tạo cảm giác ngán khi ăn.

    – Bạn căn chỉnh lượng nước khi nấu cháo, tránh tình trạng cháo loãng quá hoặc đặc quá:

    + Với yến mạch cán mỏng, tỷ lệ là 1 phần yến mạch – 5 phần nước.

    + Với yến mạch ăn liền, hay còn gọi là yến mạch xay vỡ, tỷ lệ nên dùng là 1 phần yến mạch – 2 phần nước.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Bước Nấu Cháo Yến Mạch Khoai Lang Đơn Giản Cho Bé Ăn Dặm
  • 5 Cách Nấu Cháo Hạt Chia Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon
  • Yến Mạch Mix Hạt Chia Úc 500G
  • Yến Mạch Trộn Hạt Chia Whole Grain Oats Chia Của Úc Túi 500G
  • Giảm Cân Với Hạt Chia Như Thế Nào?
  • Cách Nấu Cháo Yến Mạch Giảm Cân

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Tổ Yến Ngon Và Dinh Dưỡng Nhất
  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Tổ Yến Ngon, Bổ, Dễ Thực Hiện
  • Cách Nấu Tổ Yến Ngon
  • Thực Đơn Hàng Ngày Cho 1 Tháng Đầy Đủ Dinh Dưỡng (Có Đủ Ảnh)
  • Anh Văn Giao Tiếp Trong Ăn Uống
  • Yến mạch là một loại ngũ cốc quan trọng với con người, được tìm thấy và đưa vào sử dụng từ cách đây hàng ngàn năm. Xuất xứ từ các nước phương Tây, thói quen dùng yến mạch vào các bữa ăn hàng ngày để cung cấp dưỡng chất, và duy trì vóc dáng cân đối giờ đây đã trở nên gần gũi với người Việt Nam.

    Trong yến mạch có chứa một hàm lượng chất xơ và chất đạm từ thực vật cao. Chính 2 yếu tố này của yến mạch có tác động rõ rệt đến cân nặng của chúng ta. Tuy nhiên, các sử dụng khác nhau, tác động đến cơ thể theo 2 hướng khác nhau: tăng cân và giảm cân.

    Tuy chứa ít calo những yến mạch lại có hàm lượng dinh dưỡng phong phú, đủ sức duy trì các hoạt động sống cho chúng ta, mà không khiến cơ thế mệt mỏi, bị lả người hay mất nước như khi chúng ta sử dụng các loại thuốc, hoặc đơn giản là nhịn ăn hẳn.

    Trung bình 1 cups of oats (40 gram yến mạch khô), cung cấp cho cơ thể 150 calo. Do đó, tùy vào mục đích mà ta dùng yến mạch cho đúng

    Phương pháp giảm cân của bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau:

    Sau một tuần giảm cân, cân nặng của bạn sút đi 3kg so với mục tiêu ban đầu là 5kg, tuy nhiên đối với Chip đây là một kết quả vô cùng khả quan vì cơ địa của bạn thuộc vào loại rất khó giảm cân. Ngoài ra suốt quá trình ăn kiêng, Chip không hề cảm thấy mệt mỏi, cảm giác khó ăn của yến mạch những ngày đầu biến mất, bạn ngày càng cảm thấy thích món ăn này.

    Ngoài việc giảm cân, cảm thấy người nhẹ nhõm, năng động hơn và đặc biệt vòng 2 lép kẹp sau mỗi sáng thức dậy là động lực để Chip theo đuổi thực đơn giảm cân bằng yến mạch kiên trì hơn.

    Chú ý, bạn không nên cho thêm đường, sữa đặc, bơ hoặc các loại gia vị khác vào, sẽ gây mất tác dụng giảm cân của cháo. Khi nấu mềm hạt khô với nước, tỷ lệ nấu cháo yến mạch lý tưởng để yến mạch không bị nhão, cũng không quá cứng là 1:4. Cứ 1 phần yến mạch khô sẽ nấu với 4 phần nước.

    Tuy cháo yến mạch giảm cân khó ăn, bạn vẫn nên kiên trì theo đuổi. Khi ăn yến mạch đã trở thành thói quen, và bắt đầu thấy những kết quả từ việc ăn kiêng mang lại, bạn sẽ có động lực nhiều hơn đấy.

    Đặc biệt, bạn hãy luôn nằm lòng rằng, mình cần một thời gian để cơ thể hiểu được bạn đang làm gì và có dấu hiệu thay đổi. Hãy giữ lòng kiên trì, xây dựng thói quen ăn uống lành mạnh, vận động hợp lý và tiếp xúc với nhiều người có cùng mục tiêu giống như mình, bạn sẽ tìm được niềm vui ngay cả trong việc giảm cân.

    Yenmachquakeroats.com xin được giới thiệu đến bạn các món ăn từ yến mạch giảm cân khác như sau:

    Ngoài những nguyên liệu ở trên bạn có thể linh hoạt thay đổi các thành phần như chuối, bưởi, táo, thơm…các loại hạt dinh dưỡng như óc chó, macadamia, hạnh nhân,…để làm món ăn thơm ngon hơn mà body vẫn săn chắc và đẹp đẽ.

    Tìm hiểu thêm về Sản Phẩm Yến Mạch Quaker Oats Thật Sự Chính Hãng và vui lòng liên hệ chúng tôi để nhận tư vấn

    Thùng Nắp Kín – Date Luôn Mới Nhất – Đổi Trả Hoàn Tiền Ngay Tại Shop

    --- Bài cũ hơn ---

  • 6 Cách Nấu Và Chế Biến Cháo Yến Mạch Giảm Cân Cấp Tốc 4,5Kg/tuần
  • 10 Gợi Ý Món Ngon Từ Yến Mạch Cho Bé
  • 10 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Bổ Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm, Tăng Cân Thông Minh
  • Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Ăn Dặm Ngon Miệng, Chóng Lớn
  • 8 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình
  • Cách Nấu Cháo Yến Mạch Nấm Chay Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Bột Yến Mạch Cho Bé Ăn Dặm
  • Thịt Bê Nấu Món Gì? 5 Cách Chế Biến Thịt Bê Ngon Khiến C
  • Cách Nấu Bún Gạo Thịt Bằm Cà Chua Tuyệt Ngon Cho Bữa Sáng
  • Cách Nấu Bún Hến Tại Nhà Ngon Đúng Điệu ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Nấu Bún Thịt Nạc Ăn Sáng Ngon Miệng Bổ Dưỡng
  • Có nhiều hướng dẫn cách nấu cháo yến mạch ngọt, tức là nấu yến mạch rồi thêm các loại trái cây, mật ong, sữa… Đó cũng là một cách ăn bổ dưỡng và tiện lợi. Tuy nhiên, cháo yến mạch ngọt không phù hợp với khẩu vị đa số người Việt. Vì vậy Green Food xin chia sẻ cách nấu cháo yến mạch nấm rau củ vừa ngon miệng, giữ trọn hương vị tự nhiên của yến mạch, rau củ vừa đơn giản, dễ nấu, nhanh chóng.

    Nguyên liệu:

    • Yến mạch nguyên hạt nguyên cám hoặc yến mạch cán dày/ cán mỏng
    • Nấm rơm
    • Rau củ thái sợi: cà rốt, hành tây, đậu côve (hoặc đậu hà lan)

    Cách nấu cháo yến mạch nấm rau củ

    • Đối với yến mạch cán dày/ cán mỏng: nấu cháo trong vòng 5 – 10 phút.
    • Đối với yến mạch nguyên cám (nấu hơi lâu nhưng rất ngon, vỏ yến mạch giòn giòn, bên trong dẻo dẻo): ngâm yến mạch khoảng 30 phút với nước ấm, sau đó nấu cháo 30 – 45 phút cho đến khi hạt bung.
    • Cho một ít dầu vào chảo, phi tỏi cho lần lượt nấm rơm, rau củ thái sợi xào khoảng 2 – 3 phút.

    Khi cháo gần chín cho hỗn hợp xào nấm rau củ vào cháo, nêm gia vị vừa ăn.

    Như vậy là ta đã có cháo yến mạch thơm ngon, bổ dưỡng rồi.

    Đối với người bận rộn không có thời gian có thể dùng loại yến mạch Just Oats nguyên chất cán dày hoặc cản mỏng. Đối với các bạn có nhiều thời gian hơn nên dùng loại yến mạch Just Oats nguyên chất nguyên hạt, nấu hơi lâu nhưng rất ngon. Có vị giòn giòn của vỏ yến mạch và bên trong thơm dẻo, sự hòa quyện tuyệt vời.

    Đặc biệt món ăn này phù hợp cho những người ăn chay, hay ăn theo chế độ ít thịt. Tùy vào khẩu vị và sở thích mà bạn có thể thêm hoặc thay thế các loại nấm, rau củ quả khác.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Ăn Dặm Ngon – Dễ Nhất
  • Top 358 Homestay Đà Lạt Giá Rẻ Đẹp Gần Chợ Đêm Trung Tâm Giá 300K
  • Cách Làm Thức Ăn Cho Chó Ai Cũng Có Thể Tự Làm Được – The Dapper Dog
  • Những Lời Khuyên Để Ăn Uống An Toàn Khi Đi Du Lịch
  • Học Ngay Công Thức Xúc Xích Phô Mai Chuẩn Vị Hàn Quốc
  • Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé 6

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Nấu Yến Mạch Giảm Cân Không Ngán Cho Các Bạn Gái
  • Cách Nấu Nước Đậu Đen Yến Mạch Giảm Cân Đơn Giản Mà Hiêu Quả
  • 7 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Giảm Cân Không Ngán Ngon Miệng
  • Cách Nấu Cháo Tổ Yến Bí Đỏ
  • Món Ăn Ngon Mỗi Ngày Cho Gia Đình Bạn Không Thể Bỏ Qua
  • Bé 6 tháng tuổi có nhu cầu dinh dưỡng hoàn toàn khác so với giai đoạn trước đó. Bé cần nhiều chất dinh dưỡng hơn, khả năng tiêu hóa của bé cũng tốt hơn.

    6 tháng tuổi là một trong những cột mốc quan trọng trong quá trình phát triển của bé. Bé đã bắt đầu chuyển từ thức ăn lỏng (sữa mẹ) sang những loại thức ăn rắn hơn. Đây cũng là thời điểm mà bé tập ăn dặm lần đầu tiên. Bạn có thể đưa những món ăn dặm vào thực đơn của bé dần dần. Đặc biệt, bạn nên lưu ý bổ sung thêm những loại thực phẩm giàu chất sắt cho bé, vì trong sữa mẹ không có nhiều chất sắt. Vì vậy, một trong những món ăn dặm phù hợp nhất cho bé 6-8 tháng tuổi là những loại cháo ngũ cốc như yến mạch.

    • Nghiền nhuyễn chuối bằng muỗng hoặc máy xay sinh tố
    • Nấu sôi sữa và nước trên nồi
    • Cho yến mạch và chuối vào nồi, khuấy đều cho đến khi mịn.
    • Đổ cháo ra rây và dùng muỗng nghiền mịn cháo. Cho phô mai vào khuyấy đều.
    • Đợi cháo bớt nóng và cho bé thưởng thức.
    • Cà rốt gọt vỏ, thái mỏng. Đậu Hà Lan hầm nhừ. Ngô bao tử tách lấy hạt.
    • Cho đậu Hà Lan, cà rốt và ngô bao tử vào máy xay cùng một ít nước, xay nhuyễn.
    • Đổ nước vào nồi và nấu sôi.
    • Cho yến mạch và hỗn hợp rau củ vừa xay vào nồi, nấu cho đến khi nhừ.
    • Đổ cháo ra rây và dùng muỗng nghiền mịn.
    • Đợi cháo bớt nóng rồi cho bé thưởng thức.
    • Đậu Hà Lan rửa sạch hầm nhừ
    • Cho đậu Hà Lan và ngô hạt vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn cùng 1 ít nước.
    • Bắc nồi nước lên bếp, nấu cho đến khi sôi thì cho thịt nạc, ngô hạt và đậu Hà Lan vào nồi.
    • Tiếp tục cho yến mạch vào và nấu cho đến khi nhừ.
    • Đổ cháo vào máy xay sinh tố và xay mịn.
    • Đợi cháo bớt nóng thì cho bé thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Xôi Ngon Và Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Đậu Xanh Tại Nhà Đơn Giản.
  • Cách Nấu Xôi Đậu Xanh Nước Cốt Dừa Bằng Nồi Cơm Điện Ngon Tuyệt
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Vò Ngon Cực Cho Buổi Sáng Gia Đình
  • Cách Nấu Xôi Vò Ngon & Chuẩn Nhất 2022
  • Yến Mạch Là Gì? 2 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Bổ Dưỡng, Ngon Ngất Ngây

    --- Bài mới hơn ---

  • 8 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình
  • Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Ăn Dặm Ngon Miệng, Chóng Lớn
  • 10 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Bổ Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm, Tăng Cân Thông Minh
  • 10 Gợi Ý Món Ngon Từ Yến Mạch Cho Bé
  • 6 Cách Nấu Và Chế Biến Cháo Yến Mạch Giảm Cân Cấp Tốc 4,5Kg/tuần
  • 1. Yến mạch là gì? Công dụng của yến mạch

    Yến mạch hay còn gọi là Avena sativa, là một loại ngũ cốc lấy hạt, giàu vitamin, chất dinh dưỡng và hợp chất chống oxy hoá. Là nguồn cung cấp năng lượng và chất xơ tốt, chứa nhiều đạm và chất béo hơn hầu hết ngũ cốc. Những sản phẩm từ yến mạch thường được sử dụng như cháo yến mạch và bột yến mạch.

    Yến mạch có công dụng tốt cho hệ tiêu hóa, tim mạch, kiểm soát đường huyết,… Và còn rất nhiều công dụng trong việc nâng cao sức khỏe cho gia đình bạn.

    Hiện nay yến mạch có thể dễ dàng được tìm thấy ở các siêu thị, cửa hàng chuyên bán thực phẩm nhập khẩu, vì vậy thì sản phẩm yến mạch cũng hết sức đa dạng. Trong đó, thường chúng sẽ được phân làm 4 loại sau:

    – Yến mạch nguyên hạt (Oat groats): Loại yến mạch này khá dai, khi nấu tốn nhiều nước và thời gian nấu lâu.

    – Yến mạch cắt nhỏ (Steal cut oats): Là loại yến mạch được cho vào máy thép chia thành 2, 3 phần. Loại yến mạch này tuy tốn ít nước hơn nhưng vẫn mất khá lâu để nấu chín.

    – Yến mạch cán (Rolled oats): Đây cũng là loại yến mạch phổ biến hay được dùng nhất ( là loại yến mạch cắt nhỏ hấp chín và lăn dẹt). Loại càng mỏng thì thời gian nấu càng nhanh.

    – Yến mạch cán vỡ hay còn gọi là “ăn liền” (Instant Oats): Là loại yến mạch được cán cực kỳ mỏng, có thể chan nước sôi là dùng được ngay. Tuy nhiên nó cũng chứa ít thành phần dinh dưỡng hơn so với các loại còn lại.

    2. 2 Cách nấu cháo yến mạch giảm cân và cho bé ăn dặm

    Cách nấu cháo yến mạch giảm cân

    Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị nấu cháo yến mạch giảm cân

    – 100 gr yến mạch (bạn có thể chọn yến mạch nguyên hạt cán hoặc yến mạch cán vỡ đều được).

    – 500 ml nước hoặc sữa tươi không đường.

    Các bước chế biến cháo yến mạch giảm cân

    Bước 1: Nấu cháo:

    – Cho vào nồi 100gr yến mạch, 500ml nước hoặc sữa tươi không đường. Đun sôi trong 10 – 15 phút.

    Bước 2: Hoàn thành:

    – Trút cháo yến mạch ra tô để nguội bớt là có thể thưởng thức. Bạn có thể ăn kèm cùng trứng luộc.

    Cách nấu cháo yến mạch bí đỏ cho bé ăn dặm

    Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị nấu cháo yến mạch bí đỏ thịt băm

    – Yến mạch cán: 50 gr.

    – Bí đỏ: 100 gr

    – Thịt bằm: 50 gr.

    – Hành tím: 1 củ.

    – Tỏi: 2 tép.

    – Gia vị: Muối, hạt nêm, đường,…

    – Dụng cụ: Bếp, nồi, chảo, muỗng, tô,…

    Các bước chế biến nấu cháo yến mạch bí đỏ thịt băm

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

    – Hành, tỏi bóc vỏ băm nhuyễn.

    – Bí đỏ gọt vỏ thái miếng mỏng.

    Bước 2: Nấu cháo:

    – Xào thịt săn lại, sau đó cho bí đỏ cùng 100ml nước vào đun cho bí chín nhừ. Kế tiếp tán nhuyễn bí đỏ.

    – Khi hỗn hợp sôi thì cho yến mạch vào nấu sôi thêm 10 phút là hoàn tất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Xôi Nghệ Thơm Ngon Mà Tốt Cho Sức Khỏe
  • Cách Nấu Xôi Đậu Xanh Hạt Sen Nước Cốt Dừa Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Xôi Vò Ngon & Chuẩn Nhất 2022
  • 2 Cách Nấu Xôi Gấc Thơm Ngon Dẻo Mềm
  • Cách Nấu Xôi Khúc Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản Mà Ngon Thôi Rồi
  • Cháo Yến Mạch, Trứng, Rong Biển

    --- Bài mới hơn ---

  • Ăn Dặm Theo Kiểu Mẹ Moon Với Bộ Thực Đơn Ăn Dặm Giàu Dinh Dưỡng Giúp Con Luôn Khoe Mạnh
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Khô Với Thịt Bò Ngon Không Tanh
  • Rong Biển Chứa Bao Nhiêu Calo? Ăn Rong Biển Có Tốt Không ” Vẽ Nên Cá Tính
  • Rong Biển Khô Mua Ở Đâu, Công Dụng Rong Biển Khô Hàn Quốc?
  • Rong Biển Khô Nấu Canh Hàn Quốc Daesang Gói 40G
  • Cháo yến mạch trứng rong biển là sự kết hợp Âu-Á hoàn hảo cho bữa sáng: chuẩn bị nhanh chóng, cân bằng dinh dưỡng và năng lượng, lại giúp kiểm soát mỡ máu và đường huyết.

    Thời gian chuẩn bị: 5 phút Thời gian nấu : 25 phút

    THÔNG SỐ DINH DƯỠNG trong 1 phần ăn

    Calories

    370

    Công thức cho 1 người ăn.

    ♨️ Hạt vừng (mè): 1/2 thìa cà phê

    ♨️ Kem phô-mai ít béo (cream cheese): 30g (1 ounce) – khoảng 2 thìa canh

    ♨️ Yến mạch cán sơ (rolled oak): 1/3 chén

    ♨️ Nước dùng gà ít muối: 1 chén

    ♨️ Sốt tiêu cay (ví dụ gochujang của Hàn Quốc) hoặc sốt ớt: 1 thìa canh

    ♨️ Trứng: 1 quả

    ♨️ Hành lá

    ♨️ Rong biển khô: 1 lá

      Rang vừng (mè) trên chảo chống dính khoản 3 đến 4 phút cho đến khi chúng chuyển sang màu nâu. Đổ vừng ra một bát nhỏ.
      Cắt nhỏ hành lá và cắt sợi rong biển khô.
      Trộn đều kem phô mai, sốt tiêu cay và 1 muỗng canh nước cho đến khi hỗn hợp đồng nhất.
      Cho nước dùng gà vào nồi cùng khoảng 1 chén nước, yến mạch, 1 nhúm muối (nếu nước dùng đã đủ mặn thì không cần thêm muối). Để lửa vừa, khuấy thường xuyên đến khi hạt yến mạch nở mềm và hơi vỡ ra là cháo chín. Thời gian đun khoảng 15 đến 20 phút. Đổ cháo ra bát và đậy lại để giữ ấm.
      Ốp la trứng với 1 lớp rất mỏng dầu ăn trong khoảng 2-3 phút, trên lửa vừa, cho đến khi phần lòng trắng xém cạnh và lòng đỏ còn lòng đào. Sử dụng xẻng nấu ăn để chuyển trứng lên trên mặt tô cháo một cách nhẹ nhàng.
      Sau đó trút kem phô mai tiêu cay cùng hành lá, rong biển cắt nhỏ lên bề mặt cháo, xếp gọn gàng ở bên cạnh phần trứng ốp. Cuối cùng rắc vừng rang lên trên.

    Và ăn sáng thôi 😍.

    Có thể để sốt kem phô-mai tiêu cay vào tủ lạnh đến khi dùng thì sẽ ngon hơn.

    Trang thông tin Dinh dưỡng chuẩn biên dịch từ : chúng tôi – Television Food Network

    Xin để nguồn gốc, cùng đường dẫn đến bài viết trên trang chúng tôi nếu bạn có nhu cầu đăng lại một phần hay toàn bộ thông tin.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấu Xu Xoa Từ Bột Rau Câu
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Thơm Ngon
  • Kinh Nghiệm Nấu Canh Rong Biển (Miyeok Guk) Chay, Mặn Cực Ngon, Không Bị Tanh
  • Nấu Cháo Cá Hồi Với Rau Gì Không Bị Tanh
  • Cách Nấu Canh Nấm Rơm Chay Ngọt Vị Tự Nhiên
  • Hướng Dẫn Nấu Cháo Yến Mạch Giảm Cân

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Yến Mạch Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Gia Đình
  • Ăn Yến Mạch Mãi Không Chán Với 5 Công Thức Eat Clean Tuyệt Đỉnh
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Yến Mạch Giảm Cân Hiệu Quả Trong 1 Tuần
  • Cách Nấu Cháo Yến Mạch Nguyên Hạt Cho Bé Mau Ăn Chóng Lớn
  • #3 Cách Sử Dụng Yến Mạch Nguyên Hạt Ngon Mà Bạn Chưa Biết
  • Yến mạch giảm cân có hiệu quả không và nấu cháo yến mạch như thế nào để dễ ăn hơn là những câu hỏi mà bài viết này sẽ trả lời cho bạn một cách rõ ràng,

    Khác với tất cả phương pháp giảm cân khác yêu cầu phải nhịn ăn khiến cơ thể thiếu chất dinh dưỡng, gây ra sự mệt mỏi và thiếu năng lượng, ăn cháo yến mạch giảm cân khiến cơ thể bạn vẫn đầy đủ năng lượng hoạt động cho một ngày, và cảm thấy no lâu hơn khi ăn cháo yến mạch nhờ vào lượng chất xơ rất lớn của loại ngũ cốc này.

    Ăn cháo yến mạch vào một buổi trong ngày giúp bạn giảm cân một an toàn, hiệu quả và duy trì vóc dáng lâu dài sau giảm cân.

    Bột yến mạch và cháo yến mạch giảm cân hiệu quả đối với chúng ta vì yến mạch chứa một nguồn chất xơ dồi dào, trung bình trong 100gr yến mạch nguyên chất có chứa tới 10,1g chất xơ, mà đây lại là nguồn chất xơ tốt (good fiber). Lượng chất xơ này giúp cơ thể cảm thấy no lâu hơn, giảm cảm giác thèm ăn.

    Khi ăn cháo yến mạch giảm cân, điều hay nhất là cơ thể bạn vẫn được bổ sung một lượng dưỡng chất đầy đủ, cơ thể có đủ năng lượng để hoạt động được mà không bị uể oải, nhừ người.

    Yến mạch chứa một hàm lượng chất chống oxy hóa cao, không chứa chất béo, lượng đường thấp và lượng calorie thấp. Ngoài ra, yến mạch giúp cơ thể đốt cháy chất béo và mỡ thừa nhanh hơn (nhất là khi kết hợp với một chế độ vận động hợp lý như tập gym, nhảy aerobics hoặc bơi lội).

    Đây còn là nguồn cung cấp một lượng vitamin quý báu như vitamin nhóm B, các khoáng chất cần thiết cho cơ thể như maggie, kẽm, canxi và các loại protein có lợi cho sức khỏe tim mạch.

    Giảm cân chưa bao giờ là công việc dễ dàng, nhất là đối với các bạn có cơ địa dễ tăng cân, khả năng hấp thụ dưỡng chất từ thức ăn cao. Do đó, để giảm cân hiệu quả và đạt được mức cân nặng như ý, bạn cần chịu khó thay đổi thói quen ăn uống, sử dụng các loại thức ăn có nguồn gốc thiên nhiên, tốt cho quá trình tiêu hóa mà vẫn đảm bảo đủ dưỡng chất.

    Bên cạnh đó, bạn cũng cần thay đổi thực đơn thường xuyên vì ăn mãi một món sẽ khiến bạn nhanh ngán và dễ bỏ giữa chừng công cuộc giảm cân của mình.

    Bắc lên bếp và đun yến mạch sôi khoảng 5 phút là tắt bếp. Để nguội cháo yến mạch trong khoảng nửa tiếng và cho ra bát là dùng được.

    Bạn có thể chuẩn bị cháo yến mạch này cho cả ngày, chia thành từng phần nhỏ và cất vào ngăn đông của tủ lạnh. Mỗi lần dùng bạn chỉ cần hâm lại bằng lò viba hoặc hâm trên bếp.

    Cách thực hiện tương tự như phía trên nhưng khi yến mạch đã sôi, bạn cho vào cháo thêm một quả trứng và đánh đều lên. Ngoài trứng, bạn có thể vào cháo một ít hoa quả và rau củ loại nào bạn thích.

    Chú ý: Không nên ăn cùng cháo những loại trái cây nhiều đường. Nên sử dụng các loại trái cây ít ngọt. Hạn chế ăn các món nhiều gia vị. Gia vị, đặc biệt là muối khiến bạn tích nước nhiều trong cơ thể và khiến chúng ta ăn nhiều hơn.

    Nếu ăn cháo yến mạch giảm cân mà bạn vẫn cảm thấy đói, bạn nên sử dụng thêm các loại rau củ như xà lách, rau diếp, bông cải, bí xanh, dưa leo, cà chua, ớt xanh, súp lơ xanh, cần tây, cà rốt, bí đỏ các loại nấm: nấm hương, nấm rơm.

    Các loại trái cây có thể dùng giảm cân được như dưa hấu, cam, đu đủ, bưởi, dâu tây, táo, quả lê, củ đậu…

    Tuy cùng là trái cây nhưng những loại sau bạn nên ít dùng hơn: dứa (thơm), nho, xoài, quả bơ. Các loại rau củ hạn chế dùng đậu hà lan, khoai tây, khoai lang, đậu phộng… Ngoài ra, bạn nên bổ sung thật đầy đủ lượng nước để cơ thể không có cảm giác khát, khô miệng sẽ khiến bạn thèm ngọt và phá vỡ chế độ ăn uống cân bằng của mình. Thông thường thì 10kg trọng lượng cơ thể sẽ cần 500ml nước. Ví dụ, bạn nặng 50kg thì mỗi ngày cần uống 2,5l nước mới được gọi là đủ.

    1/ Thành phần dinh dưỡng chứa trong 100gr yến mạch:

    • Cung cấp cho cơ thể nguồn năng lượng 379 calories
    • Chất béo 6,5g

    – Béo bão hòa 1,1g

    – Trans fat 0g

    – Chất xơ 10,1 g

    2/ Dưỡng chất có trong 100gr yến mạch

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Yến Mạch Bí Đỏ Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Nếu Bạn Chưa Từng Nấu Yến Mạch Hãy Thử Với Các Cách Đơn Giản Này
  • Gợi Ý 9 Món Cháo Yến Mạch Ăn Dặm Thơm
  • Ăn Yến Mạch Với Sữa Tươi Mỗi Ngày Để Giảm Cân Hiệu Quả
  • 10 Món Cháo Yến Mạch Bổ Dưỡng Cách Nấu Cháo Yến Mạch
  • 5 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Thức Nấu Những Món Cháo Ăn Sáng Cho Bé Phát Triển Vượt Trội
  • Ngày Nào Chồng Trẻ Cũng Vào Bếp Nấu Ăn Sáng Toàn Món Ngon Đẹp Cho Vợ Con
  • 5 Cách Làm Bữa Sáng Bổ Dưỡng Cực Ngon Cho Bé Yêu Nhà Bạn
  • Hướng Dẫn Các Mẹ Thực Đơn Đủ Dinh Dưỡng Cho Bữa Sáng Của Trẻ
  • Buổi Sáng Tự Nấu Ăn Thế Nào Cho Nhanh ?
  • Yến mạch là một trong những loại ngũ cốc rất được ưa chuộng sử dụng. Không chỉ có tác dụng tuyệt vời trong việc làm đẹp, yến mạch còn dùng làm thực phẩm nuôi dưỡng cơ thể khỏe mạnh.

    Cháo yến mạch là món ăn ngon cách làm cũng rất đơn giản. Với 5 công thức sau đây bạn dễ dàng thực hiện món cháo yến mạch dùng cho bữa sáng hay bồi bổ cơ thể.

    1. Hướng dẫn nấu cháo yến mạch truyền thống

    • Yến mạch nguyên hạt cán hoặc yến mạch cán hạt vỡ: 1 chén nhỏ chừng 100 gram.
    • Sữa tươi không đường: 500 ml (Có thể thay bằng nước lọc)
    • Nồi nấu, chén đựng, muối khuấy…

    – Trước tiên bạn đổ 500 ml sữa tươi không đường hoặc 500 ml nước lọc vào nồi, thêm 100 gram yến mạch rồi khuấy đều, bật bếp nấu. Nồi cháo sôi bạn vặn nhỏ lửa để tránh cháo bị trào. Nấu đến khi yến mạch mềm nhừ, hơi đặc thì tắt bếp

    – Chờ nồi cháo nguội một chút bạn múc ra bát và thưởng thức.

    – Cháo yến mạch nếu ăn lần đầu sẽ cảm thấy hơi ngang vì không nêm gia vị nhưng khi đã ăn quen bạn sẽ cảm thấy món cháo này rất ngon.

    – Yến mạch rất tốt cho sức khỏe, hàm lượng chất xơ cao ít chất béo và tinh bột nên khi ăn cháo yến mạch bạn sẽ cảm thấy no lâu nhưng vẫn cung cấp đủ năng lượng cần thiết cho cơ thể hoạt động mà không gây mệt mỏi.

    – Có nhiều loại yến mạch nhưng tốt nhất bạn chọn loại yến mạch nguyên cám, dùng loại yến mạch xay nhuyễn sẽ khiến cháo bị bột, sệt cứng lại khó ăn.

    2. Hướng dẫn nấu cháo yến mạch bí đỏ

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Trước tiên bạn bóc vỏ hành tỏi, rửa sạch, đập dập rồi băm nhỏ.

    – Với bí đỏ bạn gọt vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu.

    – Thịt nạc băm bạn ướp với 1 thìa muối, ½ thìa đường rồi trộn đều.

    Bước 2: Thực hiện nấu cháo

    – Bạn bắc nồi lên bếp, cho 1 muỗng dầu ăn, dầu nóng bạn cho hành tỏi băm vào phi.

    – Hành tỏi phi thơm bạn trút thịt băm vào xào.

    – Đảo đều tay để tránh thịt bị cháy, khi thịt hơi săn lại bạn cho tiếp bí đỏ vào xào cùng.

    – Sau đó bạn cho 1 bát tô nước vào nồi thịt, nấu sôi. Khí bí đỏ chín mềm bạn dùng thìa tán nhuyễn bí đỏ ra.

    – Sau khi đã tán nhuyễn bí đỏ bạn trút phần yến mạch vào nấu cùng. Nồi cháo sôi bạn vặn nhỏ lửa để tránh cháo bị trào.

    Nấu thêm chừng 10 phút yến mạch nở đều, bạn nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp. Món cháo yến mạch bí đỏ thịt bằm thơm ngon lại dễ ăn, người lớn hay trẻ nhỏ đều có thể ăn ngon miệng món cháo này.

    3. Một số cách nấu chào yến mạch phổ biến khác

    Bên cạnh món cháo yến mạch bí đỏ thịt bằm, món cháo yến mạch thịt bò cùng rất được lòng các thành viên trong gia đình. Món ăn này có thể dùng được cho trẻ nhỏ hoặc người lớn tuổi cần bồi bổ sức khỏe.

    Cách thực hiện:

    – Thịt bò bạn rửa sạch, cắt thành các miếng mỏng rồi cho vào máy xay nhuyễn hoặc băm thật nhỏ.

    – Cà rốt bạn rửa sạch, gọt vỏ rồi thái nhỏ hạt lựu.

    – Bạn nấu một nồi nước trên bếp, nước sôi bạn cho cà rốt vào nấu chín, khi cà rốt chín tới bạn cho yến mạch vào nấu cùng. Khi yến mạch và cà rốt đã chín nhừ bạn cho thịt bò vào nấu cùng, nêm thêm một chút muối và hạt nêm cho vừa ăn.

    Khi cháo đã chín, bạn tắt bếp, múc ra bát, chờ nguội bớt là có thể ăn được.

    Cháo yến mạch rau củ không chỉ ngon miệng mà còn bổ sung vitamin và các chất xơ dồi dào, giúp bạn không chỉ no bụng mà còn tốt cho đường tiêu hóa. Đặc biệt là món cháo này có thể dùng được cho trẻ nhỏ ăn dặm hoặc ăn sáng rất tốt.

    Nguyên liệu cần có:

    Yến mạch bạn ngâm trước trong nước chúng 10 phút rồi mới nấu.

    Trong thời gian ngâm yến mạch bạn sơ chế rau củ. Gọt vỏ cà rốt, củ cải đỏ, rửa sạch rồi thái hạt lựu. Súp lơ bạn rửa sạch, thái hạt lựu.

    Tiếp đó bạn nấu một nồi nước sôi lên bếp, nước sôi bạn cho yến mạch cùng các loại rau củ vào. Nấu trong 15 phút bạn nêm gia vị muối, hạt nêm, mì chính cho vừa ăn rồi kiểm tra xem cháo đã chín mềm chưa rồi tắt bếp.

    Nguyên liệu cần có: Cách thực hiện:

    Yến mạch bạn ngâm trong nước khoảng 20 phút.

    Đun sôi nồi nước, đổ yến mạch vào nấu chín, khi yến mạch chín bạn đập quả trứng gà ta vào, khuấy đều. Tiếp đó bạn thêm 3 thìa sữa công thức và 1 muỗng đường, khuấy đều, nấu thêm 5 phút rồi tắt bếp.

    Chờ cho cháo nguội bạn múc ra bát và có thể sử dụng được.

    Thêm một món ăn để thay đổi thực đơn cho bé là cháo yến mạch, cà rốt, thịt bằm. Món cháo này ăn rất ngon, người lớn hay trẻ nhỏ đều yêu thích.

    Nguyên liệu cần có: Cách thực hiện:

    • Trước tiên bạn ngâm yến mạch trong nước lọc chừng 15 – 20 phút.
    • Cà rốt bạn gọt vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu hoặc xay nhỏ.
    • Hành lá bạn rửa sạch, cắt gốc rồi thái nhỏ.
    • Bạn cho yến mạch và cà rốt vào nồi nấu chín. Sau đó bạn nêm gia vị cho vừa ăn rồi rắc hành lá lên trên và tắt bếp.

    Kết bài

    Cập nhật 27/06/2020

    --- Bài cũ hơn ---

  • Khởi Động Ngày Mới Bằng Món Cháo Vừa Dễ Nấu, Vừa Bắt Mắt Này, Chị Em Không Chỉ Ấm Bụng Mà Hành Trình Giảm Cân Giữ Dáng Còn Được Hỗ Trợ Đáng Kể
  • Ăn Yến Mạch Đúng Cách Cách Chế Biến Yến Mạch Giảm Cân, Tăng Cân
  • Kinh Nghiệm Bán Xôi Thành Công Chưa Từng Có Trong Sách Vở
  • 2 Cách Nấu Xôi Xéo Đơn Giản
  • Bữa Sáng Dinh Dưỡng Với Bún Tôm Hải Phòng
  • Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • 4 Món Cháo Yến Mạch Ăn Dặm Cho Bé 7 Tháng Tuổi Mẹ Không Nên Bỏ Qua
  • 9 Món Ngon Từ Yến Mạch Cho Bé Ăn Dặm Từ 6 Tháng Tuổi
  • Hướng Dẫn Các Cách Nấu Cháo Tổ Yến Cho Bé Ăn Dặm Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Tổ Yến Hạt Sen Bổ Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Tổ Yến Cho Bé Ăn Dặm Giữ Lại Nhiều Dinh Dưỡng Nhất
  • Yến mạch tuy là một món ăn còn nhiều lạ lẫm đối với mẹ Việt nhưng ở các nước phương Tây, yến mạch thường rất hay được sử dụng trong các bữa sáng như một món ăn bổ dưỡng, giàu năng lượng

    Không như các loại hạt ngũ cốc khác cần phải trải qua quá trình sơ chế, bóc tách mới có thể sử dụng. Yến mạch luôn ở dạng nguyên hạt dùng ngay, Kể cả khi có bị cắt nhỏ, nghiền hay sấy khô để đóng hộp thì yến mạch vẫn không hề bị mất chất.

    Yến mạch là nguồn dự trữ tuyệt vời các chất xơ hòa tan, protein và các vitamin nhóm B, thiamin, riboflavin và B6. Ngoài ra, yến mạch còn cung cấp sắt, canxi, magie, selen và phốt pho.

    Do đó, ăn yến mạch không chỉ giúp con bạn thông minh mà còn rất tốt trong việc giảm cholestorel trong máu, tăng cường hệ miễn dịch, ngừa ung thư.

    Một nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học Mỹ cũng chỉ ra rằng trẻ ăn yến mạch vào buổi sáng sẽ giúp tăng khả năng ghi nhớ và tiếp thu, do đó sẽ thể hiện tốt ở trường hơn các trẻ khác.

    Bé mấy tháng thì có thể ăn cháo yến mạch?

    Yến mạch là một trong những loại thực phẩm lành và ít gây dị ứng nhất. Do đó, mẹ hoàn toàn có thể cho con làm quen với món ăn này ngay khi con được 6-7 tháng tuổi. Thậm chí, vì có chứa rất nhiều chất xơ hòa tan, yến mạch còn tốt hơn cả gạo vì sẽ không gây táo bón ở trẻ.

    Hẳn là nhiều mẹ sẽ bối rối vì không biết sử dụng loại yến mạch nào cho bé. Yến mạch thường có những loại sau đây:

    Yến mạch nguyên hạt (Oat groats)

    Sau khi được tuốt khỏi thân lá, yến mạch nguyên hạt có thể được sử dụng ngay. Tuy nhiên, loại yến mạch này thường rất dai do đó phải tốn khá nhiều nước mới có thể chín được (thường là ba phần nước một phần yến mạch). Thời gian nấu yến mạch nguyên hạt phải mất tới 50 phút.

    Yến mạch cắt nhỏ (Steal cut oats)

    Yến mạch nguyên hạt khi được cho vào máy thép chia 2,3 phần ta sẽ có yến mạch cắt nhỏ. Loại yến mạch này tuy tốn ít nước hơn yến mạch nguyên hạt nhưng vẫn mất tới 30 phút mới có thể nấu chín.

    Hạt yến mạch được lăn dẹt cán mỏng. Đây là loại yến mạch phổ biến hay được dùng cho các chị em giảm cân.

    Là yến mạch được cán mỏng và xay sơ qua nên nhỏ hơn yến mạch cán. Loại yến mạch này thường được dùng cho trẻ, nấu sẽ nhanh và mềm hơn. Các mẹ chỉ mấy 10-15 phút là đã có một món cháo đầy dinh dưỡng cho bé.

    Yến mạch “ăn liền” (Instant Oats)

    Là loại yến mạch đã thêm nhiều phụ gia, được chế biến sẵn, các mẹ chỉ việc đổ nước sôi vào là có thể cho trẻ ăn được. Nhưng loại yến mạch này không được khuyến khích vì đã không còn là yến mạch nguyên chất, nguồn dinh dưỡng trong yến mạch không nhiều.

    Bột yến mạch (Oat flour)

    Lấy loại yến mạch cán (rolled oats) hoặc yến mạch cán vỡ (Quick Oats) xay mịn ta thu được bột yến mạch. Bột yến mạch được sử dụng để làm ặt nạ, chăm sóc da cho chị em phụ nữ.

    Các công thức nấu cháo yến mạch cho bé ăn dặm dễ làm

    Cháo yến mạch, cà rốt (7 tháng +)

    – 20g cà rốt ( khoảng 1/3 củ)

    – 20g thịt nạc dăm

    – Vài cọng hành lá

    Bước 1: Ngâm yến mạch với nước sạch khoảng 5p.

    Bước 2: Cà rốt rửa sạch, băm nhỏ. Thịt bằm nhuyễn.

    Bước 3: Luộc cà rốt với một chút nước.

    Sau đó trộn thịt bằm vào nồi cà rốt vừa luộc, hoà cho tan đều.

    Bước 4: Bắc nồi nấu đến khi nước sôi thì cho yến mạch vào, nấu cho đến khi cháo sôi kỹ thì tắt bếp. Hành lá rửa sạch, xắt nhỏ thả vào cháo sau cùng.

    Cháo yến mạch thịt bò cần tây (7 tháng + )

    Nguyên liệu: Thịt bò 10g, cần tây 10g, yến mạch 50g

    Cách chế biến:

    – Cần tây rửa sạch, thái nhỏ, xay nhuyễn lấy cả nước lẫn cái.

    – Thịt bò băm nhỏ đun 2 phút.

    – Đun 50g yến mạch và cần tây với 100g nước, vừa đun vừa khuấy đều tay đến khi chín.

    – Cho thịt bò vào hỗn hợp, đun thêm 1 phút rồi tắt bếp. Bỏ 1 thìa dầu olive.

    – Cho bé ăn ngay khi nóng hoặc cho vào ngăn đá tủ lạnh đến khi dùng thì bỏ vào lò viba hâm lại (gọi là cấp đông)

    Cháo yến mạch rau củ (6 tháng +)

    – Đậu Hà Lan, cà rốt, củ cải đỏ và súp lơ rửa sạch, thái miếng nhỏ

    – Cho yến mạch và tất cả các loại rau trên vào nồi, đổ ngập nước đun nhừ trong vòng 15 phút.

    – Trộn vào hỗn hợp 1 thìa dầu olive.

    Sản phẩm có thể cho bé ăn ngay hoặc cấp đông dùng dần.

    Yến mạch trái cây (7 tháng +)

    – 2 trái Kiwi

    – 100ml nước sôi

    – 3 muỗng sữa bột

    Bước 1: Kiwi rửa sạch, gọt vỏ, dùng bàn mài mài mịn phần cơm, không lấy phần ruột.

    Bước 2: Bỏ yến mạch vào nồi nấu sôi, quậy đều đến khi yến mạch nở bung, đặc lại.

    Bước 3: Đợi yến mạch hơi nguội thì trộn trái cây và sữa bột vào khuấy đều là có thể cho bé ăn.

    Bước 4: Phần trái cây còn lại cấp đông trong ngăn đá. Mỗi lần cần, chỉ việc lấy những viên đá trái cây này ra rã đông trong lò vi sóng khoảng 1 phút là được.

    Các mẹ có thể thay đổi nhiều loại trái cây khác cũng rất hợp với yến mạch để đổi vị cho con như chuối, lê, táo, đào, nho…

    Cháo yến mạch thịt gà (7 tháng +)

    Có tác dụng bồi dưỡng cơ thể bé mới ốm dậy, giúp bé ngủ ngon

    – Thịt gà 20gr

    – Bắp ngọt 10g

    – Hạt sen 10gr

    – 1 viên phoma, 2 tai nấm hương

    – Ninh chân gà lấy nước dùng

    – Yến mạch ngâm 10-15 phút

    – Thịt gà luộc chín xay nhuyễn cùng nước dùng

    – Nấm rửa sạch ngâm nước nóng băm nhỏ

    – Hạt sen, bắp cho vào nồi đun 5 phút . Hạt sen tươi nên rất nhanh bở , cho nấm hương vào , cho yến mạch vào đun 5 phút

    – Cho tiếp thịt gà vào nồi cháo đun 3 phút , cho 1 viên phoma, 1 muỗng dầu oliu, mắm vào . xay cho bé ăn tuỳ theo độ ăn thô từng bé

    Những nguyên liệu bạn sẽ tìm thấy tại Lady Viet

    --- Bài cũ hơn ---

  • 10 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Ăn Dặm Sao Cho Đảm Bảo Đủ Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Ăn Dặm Ngon
  • Mách Mẹ Công Thức Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Ăn Dặm Kích Thích Vị Giác
  • Hướng Dẫn Mẹ Cách Nấu Cháo Ếch Ngon, Bổ Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm
  • Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Dầu Ăn Kiddy Đủ Lượng Tốt Nhất Cho Bé Ăn Dặm
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100