Cách Nấu Cháo Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Cá Lóc Cho Bé Ăn Dặm Đã Bổ Dưỡng Lại Còn Ngon Lành
  • Không Cần Ninh Xương, Làm Theo Cách Này Mẹ Cũng Có Nước Dùng Ngon Ngọt Để Nấu Ăn Dặm Cho Con
  • Cách Cho Bé Bú Mẹ Và Sữa Công Thức Đúng Cách
  • 4 Cách Nấu Cháo Phô Mai Giàu Dinh Dưỡng Cho Bé, Mẹ Nên Ghi Chú Ngay
  • Cách Nấu Bột Ăn Dặm Cho Bé Ngon, Đủ Chất Con Phát Triển Khỏe Mạnh
  • Xem và mua thực phẩm sạch cho bé yêu tại cửa hàng thực phẩm hữu cơ Happy Trade.

    3 cách nấu cháo khoai lang cho bé ăn dặm phổ biến

    Khoai lang là một loại thực phẩm rất giàu vitamin A, E, canxi, beta carotene và folate. Ăn nhiều khoai lang không chỉ tốt cho đường tiêu hóa của trẻ mà còn giúp mắt sáng, dáng cao và phát triển trí não, hệ thần kinh nữa đó.

    Cách 1: Cháo khoai lang nghiền sữa

    Cháo khoai lang nghiền sữa là công thức nấu cháo ăn dặm được nhiều bà mẹ áp dụng. Nguồn: internet Để áp dụng cách nấu cháo khoai lang cho bé ăn dặm thì đầu tiên, các mẹ cần chuẩn bị nguyên liệu:

    – 250g khoai lang

    – Sữa tươi hoặc sữa bột pha sẵn

    Cách nấu:

    – Đầu tiên, rửa sạch khoai rồi gọt bỏ vỏ

    – Tiếp theo các mẹ thái khoai thành miếng hạt lựu và hầm 10 – 12 phút cho khoai chín nhừ

    – Đợi khoai nguội bớt rồi thêm 4 – 5 thìa sữa vào. Sau đó cho vào máy xay sinh tố hoặc tự nghiền bằng tay sao cho khoai và sữa tạo thành hỗn hợp nhuyễn mịn. Cuối cùng, bé đã có món cháo khoai lang nghiền sữa vô cùng ngon ngọt rồi.

    Cách 2: Cháo khoai lang và đậu xanh

    Cách nấu cháo khoai lang cho bé ăn dặm kết hợp với đậu xanh khiến bé thích thú với bữa ăn

    Cách nấu cháo khoai lang cho bé ăn dặm thứ 2 mà mẹ có thể áp dụng là cháo khoai lang kết hợp với đậu xanh. Món ăn giàu dinh dưỡng, mát và tốt cho hệ tiêu hóa của bé.

    Nguyên liệu:

    – 1 miếng thịt ức gà

    – ½ củ khoai lang

    – 1 nắm đậu xanh nhỏ

    – 2 – 3 thìa bột gạo

    Cách nấu:

    – Bước 1: Rửa sạch thịt ức gà, cho và nồi nước đun sôi luộc kỹ trong vòng 15 – 20 phút

    – Bước 2: Đợi thịt gà chín mềm thì vớt ra, gỡ lấy phần thịt và cắt thành hạt lưu. Lọc lại phần nước vừa luộc gà, chắt sang nồi khác và bỏ phần cặn

    – Bước 3: Cho phần thịt gà, khoai lang, đậu xanh và bột gạo vào phần nước luộc gà đun.

    – Bước 4: Khi đun được khoảng 30 phút, các mẹ cho thêm chút xíu gia vị, sau đó tắt bếp. Đợi cháo nguội là các mẹ có thể cho bé ăn được.

    Với cách nấu cháo khoai lang cho bé ăn dặm này các mẹ nên lưu ý công đoạn chắt nước luộc gà. Vì có thể trong quá trình luộc sẽ có những mảnh xương nhỏ bị rơi ra nên tốt nhất hãy sử dụng rây lọc để loại bỏ chúng.

    Cách 3: Cháo khoai lang trứng gà

    Cháo khoai lang trứng gà không tanh mà còn cải thiện tình trạng táo bón của bé. Nguồn: internet

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    – Khoai lang

    – ½ lòng đỏ trứng gà

    – Sữa công thức

    – Cháo trắng rây nhuyễn

    Cách làm:

    – Bước 1: Trộn 1 – 2 thìa café khoai lang đã xay nhuyễn cùng với sữa công thức hoặc nước lọc. Sau đó trộn đều.

    – Bước 2: Cho thêm ½ lòng đỏ trứng, đun trên bếp khoảng 1 – 2 phút rồi múc ra bát, để nguội và cho bé ăn.

    Áp dụng cách nấu cháo khoai lang cho bé ăn dặm cùng trứng gà vừa bổ sung thêm chất dinh dưỡng có trong trứng và khoai lang, vừa giúp bé cải thiện tình trạng táo bón.

    Mẹ không cần lo lắng việc tìm nguồn trứng gà sạch, toàn toàn cho bé ở đâu nữa, hãy tham khảo qua trứng gà ác dinh dưỡng của trại trứng VN Flavor:

    Những điều cần lưu ý khi dùng cách nấu cháo khoai lang cho bé ăn dặm

    Khoai lang rất tốt nhưng các mẹ không nên cho bé ăn quá 100g/lần. Nguồn: internet

    – Khi chọn mua khoai lang các mẹ nên chọn khoai lang còn tươi, cứng, không bị héo, dập hay bị sứt, nứt. Những củ có vết thâm, đen thường bị hà và không ăn được. Các mẹ cũng không nên chọn củ quá to vì có thể có nhiều xơ. Củ ngon là những củ có màu vỏ đậm, đều, mềm mại.

    – Tuy khoai lang có tác dụng ngừa táo bón và những cách nấu cháo khoai lang cho bé ăn dặm đơn giản nhưng các mẹ cũng nên hạn chế. Chỉ nên cho bé ăn khoảng 100g khoai lang/lần nếu không muốn bé bị đầy hơi, khó tiêu.

    – Khi nấu, các mẹ nên hấp thật mềm, chín và giã nhuyễn khoai lang, không cho bé ăn khi còn sống, sần sật vì có thể khiến bé mắc các bệnh về tiêu hóa.

    Những cách nấu cháo khoai lang cho bé ăn dặm không hề khó áp dụng. Quan trọng các mẹ phải lựa chọn được nguồn nguyên liệu sạch, đảm bảo an toàn tuyệt đối trước khi chế biến món ăn cho bé.

    Facebook Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm
  • 6 Cách Nấu Cháo Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm Sao Cho Ngon Nhất
  • (Review) Nên Mua Nồi Nấu Cháo Cho Bé Loại Nào Tốt Nhất 2022
  • Nên Mua Nồi Nấu Cháo Loại Nào Tốt Cho Bé Ăn Dặm
  • Phương Pháp Nấu Ăn Dặm Cho Trẻ Mà Không Lo Bị Mất Chất
  • Cách Nấu Cháo Tôm Khoai Lang, Khoai Tây Và Khoai Môn Cho Bé Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Cháo Thịt Gà Rau Dền Cho Bé Trên 1 Tuổi Ăn Dặm
  • 10 Công Thức Nấu Cháo Vịt Cho Bé Suy Dinh Dưỡng Tăng Cân Vù Vù
  • Cách Nấu Cháo Cho Bé Tập Ăn Dặm Từ Gạo Đầy Đủ Dưỡng Chất
  • 5 Phút Học Cách Nấu Cháo Thịt Gà Cà Rốt Cho Bé Ăn Dặm
  • 5 Phút Để Học Cách Nấu Cháo Thịt Bò Cà Rốt Cho Bé Ăn Dặm
  • Rất nhiều mẹ thắc mắc, công dụng của cháo tôm khoai là gì, và tại sao lại cần thiết cho con trong thời kì ăn dặm. Bài viết này sẽ giải đáp tất cả những câu hỏi đó.

    Trước hết, tôm là một nguyên liệu nấu ăn cực kì thân thuộc trong gia đình của chúng ta. Trong tôm chứa một hàm lượng lớn các chất dinh dưỡng để bổ sung cho cơ thể của bé trong thời kì phát triển như protein, omega 3, vitamin B12, và canxi để giúp xương chắc khỏe và thúc đẩy quá trình phát triển toàn diện của con.

    Mỗi loại rau củ đều có một công dụng riêng, khoai cũng vậy. Họ nhà khoai chứa rất nhiều vitamin, đồng thời hỗ trợ cho hệ tiêu hóa còn non yếu của bé, tăng cường miễn dịch cho bé, chống táo bón hiệu quả.

    Chính vì thế, sự kết hợp của 2 nguyên liệu này sẽ tạo nên món ăn dặm không thể bỏ qua cho bất kì mẹ nào đang quan tâm đến thực đơn ăn dặm cho con.

    Nấu cháo tôm khoai cho bé theo cách truyền thống

    • Mẹ cạo sạch vỏ khoai, cắt thành từng miếng nhỏ. Tôm sau khi mua về thì bóc hết vỏ, bỏ đầu và chỉ đất, chỉ lấy phần nõn tôm. Cho nõn tôm vào xay thật nhỏ rồi cho chút hạt nêm để đậm vị.
    • Ngâm gạo nếp cho đến khi gạo nở để nấu cháo được nhừ và ngon hơn.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Múc cháo ra bát để nguội là có thể có thể có ngay một bát cháo khoai lang tôm cho bé ăn dặm rồi.
    • Chỉ cần vài bước đơn giản dụng khoai lang nấu tôm cho bé là đã có ngay một món ăn dinh dưỡng cho con trong thời kỳ ăn dặm rồi.

    Bước 2: Nấu cháo tôm khoai Bước 3: Thưởng thức thành quả

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu Bước 2: Nấu cháo tôm khoai tây cho bé theo cách truyền thống Bước 3: Thưởng thức thành quả

    • Mẹ hãy chọn cho con 100gr tôm tươi cho con, sơ chế lột vỏ tôm, bỏ đầu, rửa sạch bằng muối hạt. Xắt nhỏ khoai môn và xay tôm tươi thật nhuyễn, đổ ra bát. Sau khi xay xong tôm tươi mẹ nên thêm 1 chút muối và hạt nêm để món ăn thật đậm vị cho con.
      Múc cháo ra bát, để nguội rồi trang trí là có bát cháo tôm khoai môn cho bé rồi.

    Nên cho bé sử dụng cháo tôm khoai như thế nào cho hợp lý

    Bước 3: Thưởng thức thành quả 4 cách làm sữa hạt macca kết hợp với nhiều loại nguyên liệu

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Cách Nấu Cháo Tôm Khoai Lang Cho Bé 7 Đến 9 Tháng Ăn Dặm Ngon Nhất
  • Bật Mí Cách Nấu Cháo Cá Rô Cho Bé Ăn Dặm Cực Ngon
  • 4 Món Canh Rau Ngót Cho Bé Ăn Dặm Từ 12 Tháng Tuổi
  • 2 Cách Nấu Cháo Tôm Rau Ngót Cho Bé Ăn Dặm Cực Ngon Giàu Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Mực Cho Bé Ăn Dặm Từ 8 Tháng Đến 2 Tuổi Ngon Nhất Năm 2022
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Cá Lóc Cho Bé Ăn Dặm Đã Bổ Dưỡng Lại Còn Ngon Lành
  • Không Cần Ninh Xương, Làm Theo Cách Này Mẹ Cũng Có Nước Dùng Ngon Ngọt Để Nấu Ăn Dặm Cho Con
  • Cách Cho Bé Bú Mẹ Và Sữa Công Thức Đúng Cách
  • 4 Cách Nấu Cháo Phô Mai Giàu Dinh Dưỡng Cho Bé, Mẹ Nên Ghi Chú Ngay
  • Thành phần khoai lang

    Khoai lang là một loại củ không chỉ có hương vị thơm ngon, mà nó còn giàu chất chống oxy hóa gọi là beta carotene, rất hiệu quả trong việc tăng nồng độ vitamin A trong máu, đặc biệt là trẻ em.

    Khoai lang rất bổ giàu dinh dưỡng, đặc biệt là chất xơ. Chúng có thể được chế biến bằng cách luộc, nướng, hấp hoặc chiên. Chúng có hương vị ngon ngọt, rất dễ ăn no.

    Khoai lang là một nguồn cung cấp tuyệt vời của beta carotene, vitamin C và kali. Các vitamin và khoáng chất giàu dinh dưỡng bao gồm Pro-vitamin A, vitamin C, Kali, Mangan, Vitamin B6,B5 và Vitamin E.

    Khoai lang có khả năng tốt cho sức khỏe hơn khoai tây thông thường. Thành phần dinh dưỡng trong khoai lang có GI thấp hơn, nhiều chất xơ hơn và lượng lớn beta carotene. Ngoài ra khoai lang còn được coi là thần dược điều chỉnh lượng đường trong máu và giảm thiệt hại oxy hóa.

    Giá trị dinh dưỡng

    Thành phần dinh dưỡng trong 100g khoai sống là

    Calo: 86

    Nước: 77%

    Protein: 1,6 gram

    Carbohydrat: 20,1 gram

    Đường: 4.2 gram

    Chất xơ: 3 gram

    Chất béo: 0,1 gram

    Cách chọn và bảo quản khoai lang

    Hãy chọn những củ khoai còn cứng, tươi, không bị dập, nứt hay thâm. Đừng chọn mua củ to quá bởi dễ bị xơ, nên chọn cỡ vừa. Những củ mà bị rỗ, có màu đen là những củ bị hà, đã hỏng, ăn rất đắng lại không tốt cho sức khỏe của trẻ nhỏ.

    Để bảo quản khoai lang, hãy để ở những nơi thoáng mát, tuyệt đối tránh tủ lạnh bởi như vậy sẽ khiến nó nhanh bị héo và mất mùi vị. Tránh để ở nơi ẩm thấp vì như vậy khoai sẽ mọc mầm. Có thể giữ khoai từ 7- 10 ngày nếu bảo quản tốt. Cũng như các loại thực phẩm khác, khoai lang có thể gọt vỏ và chế biến sẵn và để trong ngăn đá cho bé ăn dần.

    Các món ăn chế biến từ khoai lang cho bé

    1. Bột khoai lang + bí đỏ hầm Nguyên liệu Chế biến

    • Bí đỏ và khoai lang gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành từng miếng nhỏ. Sau đó đem cho vào nồi và đổ thêm nước để đun sôi. Khi nước đã sôi thì bắt đầu giảm nhỏ lửa và hầm âm ỉ khoảng 5 đến 10 phút cho khoai và bí chín nhừ.
    • Tiến hành xay khoai và bí bằng máy xay sinh tố để xay nhuyễn hoặc có thể dùng một cái miễng to để tán nhuyễn ra. Cho thêm một chút nước hoặc sữa bột cho bé đã pha vào, thêm 1 tí bơ hoặc dầu gấc vào sẽ thơm ngon và khiến trẻ ăn được nhiều hơn.
    • Có thể làm một lần rồi trữ đông để những lần sau ăn thì rã đông. Sau khi hỗn hợp khoai bí được tán nhuyễn thì chia hỗn hợp đó làm nhiều phần đủ cho 3-5 ngày và cho vào tủ lạnh. Khi có nhu cầu cho bé ăn thì lấy ra hâm nóng lại bằng cách cho vào nồi cơm điện hoặc lò vi sóng quay 1 phút.

    2. Khoai lang và bột ăn dặm Nguyên liệu Chế biến

    Khoai lang rửa sạch, cắt nhỏ sau đó đem luộc cho chín nhừ và nghiền/ xay mịn với nước hoặc sữa công thức đã pha.

    Pha bột ăn dặm với nước ấm theo công thức của từng loại bột ăn dặm. Sau đó cho vào bát bột ăn dặm hỗn hợp khoai lang đã tán nhuyễn và trộn đều lên.

    Các loại bột ăn dặm bán sẵn có nhiều hương vị nhưng nên chọn loại ít hương vị như bột gạo sữa hay ngũ cốc để trẻ dễ ăn hơn. Và cho dần dần từ ít đến nhiều hỗn hợp khoai lang để từ đó trẻ sẽ thích nghi với món ăn.

    • Rửa sạch miếng cá quả, sau đó hấp chín và tán nhuyễn
    • Gọt vỏ khoai lang, rửa sạch và hấp chín, sau đó cũng đem tán nhuyễn
    • Băm nhuyễn hành tím và phi thơm với dầu
    • Cho hành tím, nước và cháo vào nồi nước sôi, khuấy đều. Tiếp sau đó cho các và khoai lang vào, nêm nếm thêm 1 chút nước mắt và nấu cho sôi, sau đó múc ra bát và cho bé thưởng thức.
    • Khoai lang
    • Hành tây
    • Nước dùng (hầm thịt xương hoặc gà)
    • Gia vị các loại, dầu ăn và bơ

    Chế biến

    • Rửa sạch, cắt hành tây thành hạt lựu
    • Chọn loại khoai lang bở, gọt vỏ, thái thành lát mỏng
    • Nấu chảy bơ hoặc đun nóng dầu ăn rồi cho vào xào hoặc cho hành chín mềm và cho khoai vào xào cùng. Nêm thêm 1 chút gia vị cho ngấm.
    • Cho nước dùng vào nồi khoai, nấu với lửa to cho tới khi sôi thì để nhỏ lửa liu riu để nồi súp sôi nhỏ, âm ỉ khoảng 30-40p, đến khi khoai chín mềm hẳn rồi hẵng tắt bếp. Sau đó dùng muỗng cứng tán nhuyễn hoặc dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn ra.

    Nghiền nhuyễn khoai bằng tay hoặc máy xay sinh tố, cho thêm một chút sữa công thức hoặc nước lọc

    Đun sôi cháo rồi cho hỗn hợp khoai lang đã xoay nhuyễn vào khuấy đều. Thêm vào một nửa lòng đỏ trứng đun sôi khoảng 1-2 phút

    • Khoai lang
    • Sữa bột đã pha hoặc sữa tươi

    Chế biến

    Rửa sạch khoai rồi gọt vỏ. Sau đó thái khoai thành miếng hạt lưu và hầm nhừ khoảng 10 đến 12 phút. Đợi khoai nguội thì thêm 4-5 thìa sữa vào.

    Tự nghiền bằng tay hoặc cho hỗn hợp vào máy xay sinh tố đến khi hỗp hợp nhuyễn mịn.

    Thêm một chút sữa hoặc bơ để thơm dậy mùi hấp dẫn trẻ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 6 Cách Nấu Cháo Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm Sao Cho Ngon Nhất
  • (Review) Nên Mua Nồi Nấu Cháo Cho Bé Loại Nào Tốt Nhất 2022
  • Nên Mua Nồi Nấu Cháo Loại Nào Tốt Cho Bé Ăn Dặm
  • Phương Pháp Nấu Ăn Dặm Cho Trẻ Mà Không Lo Bị Mất Chất
  • Những Sai Lầm Khi Nấu Ăn Dặm Cho Trẻ
  • 6 Cách Nấu Cháo Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm Sao Cho Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Cá Lóc Cho Bé Ăn Dặm Đã Bổ Dưỡng Lại Còn Ngon Lành
  • Không Cần Ninh Xương, Làm Theo Cách Này Mẹ Cũng Có Nước Dùng Ngon Ngọt Để Nấu Ăn Dặm Cho Con
  • Cách Cho Bé Bú Mẹ Và Sữa Công Thức Đúng Cách
  • Kinh nghiệm chọn khoai lang và luộc khoai lang

    Cách chọn mua và bảo quản khoai lang ngon

    Chọn mua: Mua những củ khoai lang có bề ngoài lành lặn, không bị nứt, sứt mẻ. Cầm khoai lên thấy nặng tay, cứng, không bị dập. Không nên mua khoai quá to vì nhiều xơ, chọn mua khoai cỡ vừa là ngon nhất. Cẩn thận khi thấy khoai có màu đen hoặc bị rỗ, đó là dấu hiệu cho thấy khoai lang đã hỏng.

    Bảo quản: Đừng bảo quản khoai lang trong tủ lạnh, nó sẽ nhanh hỏng hơn, bị mất mùi vị, bị héo. Bạn hãy để khoai ở nơi thoáng mát, không bọc kín trong túi nilon, đừng để ở chỗ ấm và ẩm thấp khoai sẽ mọc mầm. Nếu bảo quản tốt có thể để khoai từ 7 – 10 ngày.

    Cách luộc củ khoai lang đúng cách

    Hầu hết các món cháo ăn dặm chế biến từ khoai lang đều trải qua công đoạn luộc khoai lang. Để việc luộc khoai dễ dàng và ngon thì mẹ có thể áp dụng 1 trong 2 cách sau:

    Cách 1: Rửa sạch khoai lang, cho vào nồi, thêm vào một ít muối ( khoảng 1/3 muỗng cafe). Đổ nước sấp mặt khoai, luộc khoai đến khi khoai xiên được bằng đũa mà không bị nát. Thời gian luộc thường là khoảng từ 15 – 30 phút tùy vào lượng khoai bạn luộc. Sau đó chắt hết nước ra, đun thêm 1 chút cho khoai hơi cháy sém để khoai thơm và bùi.

    Cách 2: Rửa khoai sạch, lấy mắt của cây mía dải đều xuống đáy nồi, rồi cho khoai lên trên, đổ nước ngập khoai khoảng 5 cm rồi luộc. Đun khoảng 15-20 phút, để kiểm tra khoai chín lấy đũa đâm thử nếu đâm vào khoai nếu thấy mềm là được. Đổ khoai ra rổ cho hết nước, tiếp tục cho khoai vào nồi đun nhỏ lửa khoảng 3-5 phút thì tắt bếp.

    Các cách nấu cháo khoai lang ngon và bổ dưỡng nhất cho trẻ ăn dặm

    Cách nấu cháo khoai lang kết hợp với cua

    • Cua đồng rửa sạch rồi tách mai khỏi thân cua. Dùng tăm khều gạch trong mai cua rồi để riêng. Thịt cua cho vào máy xay cùng chút nước và vài hạt muối trắng iot, dùng rây lọc cua nhiều lần để bỏ bã. Đun sôi nước lọc cua rồi hớt phần thịt cua để riêng ra 1 chén. Nước cua thì cho gạo vào ninh cháo.
    • Khoai lang rửa sạch rồi cho nước vào nồi luộc khoai. Khoai chín thì bóc vỏ rồi bằm nhỏ. Phi thơm hành băm với chút mỡ rồi cho gạch cua vào xào.
    • Cho tiếp bát thịt cua vào đảo cùng chút xíu nước mắm.
    • Bắc nồi cháo trắng lên bếp, đổ cua xào vào rồi cho khoai lang vào khuấy đều.
    • Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng trẻ rồi cho hành lá và mùi tàu thái nhỏ vào nồi cháo, tắt bếp. Múc cháo ra bát và cho bé ăn ngay.

    Cách nấu cháo khoai lang đậu xanh

    • 1 miếng thịt gà khoảng 100gr
    • 1 củ khoai lang đỏ
    • 1 nắm tay đậu xanh
    • Gạo tẻ
    • Cho thịt gà vào luộc để lấy nước dùng. Khi gà chín mềm vớt ra bỏ xương xé nhỏ, đồng thời lọc lại nước dùng để nấu cháo cho bé.
    • Cho thịt gà, khoai lang luộc xắt hạt lựu, đậu xanh và gạo tẻ vào nồi nước dùng nấu nhừ.
    • Khi cháo đã nhừ, nêm nếm lại cho vừa ăn, thêm 1 muỗng cà phê dầu ô-liu cho bé. Múc cháo ra bát và cho bé thưởng thức.

    Cách nấu cháo khoai lang phô mai

    • Khoai lang sắt miếng vừa đủ
    • Hạt sen
    • Phomai (Loại nhỏ, viên)
    • 1 nắm bột gạo

    Cách nấu:

    • Vo sạch gạo, cho vào nồi nấu thành cháo.
    • Gọt sạch vỏ khoai lang. Hạt sen bỏ lõi đem hấp cùng khoai lang rùi nghiền nhuyễn.
    • Cho 1/2 viên phomai vào trộn chung với khoai lang, hạt sen rùi khuấy đều cho tan.
    • Khi cháo chín nhừ, cho hỗn hợp trên vào nồi cháo. Cho thêm nước mắm dành cho bé vào cho đậm đà, đun thêm một lúc. Cuối cùng, múc cháo ra bát và cho bé ăn ngay khi còn nóng.

    Cách nấu cháo khoai lang bí đỏ

    • Đem gạo tẻ và gạo nếp đi vo sạch, xay vỡ sau đó trộn đều với nhau. Cho vào nồi đổ thêm nước theo tỷ lệ 12:1 so với gạo đem ninh nhỏ lửa.
    • Mang tôm sú đi rửa sạch, ngâm với nước muối loãng khoảng 10 phút thì vớt ra bóc lớp vỏ ngoài đi rồi thái hạt lựu nhỏ. Phần vỏ và ch%C

    --- Bài cũ hơn ---

  • (Review) Nên Mua Nồi Nấu Cháo Cho Bé Loại Nào Tốt Nhất 2022
  • Nên Mua Nồi Nấu Cháo Loại Nào Tốt Cho Bé Ăn Dặm
  • Phương Pháp Nấu Ăn Dặm Cho Trẻ Mà Không Lo Bị Mất Chất
  • Những Sai Lầm Khi Nấu Ăn Dặm Cho Trẻ
  • 6 Cách Nấu Cháo Cá Hồi Cho Bé 8 Tháng Tuổi Ăn Dặm Siêu Ngon
  • Cháo Gà Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm Nấu Thế Nào Ngon Nhất?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cháo Ghẹ Nấu Với Rau Gì Cho Bé Ăn Dặm
  • Cháo Ghẹ Nấu Với Rau Gì Cho Ngon, Bổ Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm?
  • Cháo Ghẹ Nấu Với Rau Gì Và 3 Cách Nấu Cháo Ghẹ Ngon Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Trứng Bí Đỏ Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhất
  • Top 8 Cách Nấu Cháo Lòng Đỏ Trứng Gà Cho Bé Ăn Dặm
  • Khi nào nên cho bé ăn khoai lang?

    Khoai lang là một loại thực phẩm được người dân sử dụng phổ biến từ rất lâu nhưng chỉ mới phát hiện công dụng tuyệt vời từ củ khoai lang. Khoa học đã chứng minh khoai lang giàu dinh dưỡng rất tốt cho đường tiêu hóa nhất là cho trẻ nhỏ ăn dặm.

    Bé con nhà bạn có thường xuyên bị táo bón? Nếu vậy, bạn nên thêm khoai lang vào thực đơn của bé ngay từ bây giờ. Với hàm lượng chất xơ cao, “siêu phẩm” dinh dưỡng này sẽ hỗ trợ tối đa cho quá trình tiêu hóa, giúp bé “đi ngoài” dễ dàng hơn.

    Giá trị dinh dưỡng của thịt gà

    Thịt gà là một thực phẩm quen thuộc trong căn bếp của mỗi nhà. Các món ăn từ gà vô cùng đa dạng với nhiều cách chế biến, nêm nếm khác nhau. Thịt gà cũng dễ ăn, phù hợp với nhiều lứa tuổi. Không chỉ thế, thịt gà còn đem lại nhiều lợi ích tuyệt vời về sức khỏe.

    Thịt gà cung cấp lượng lớn protein, đây là nhóm chất chính tạo thành cấu trúc của tế bào và ảnh hưởng đến sự phát triển về cân nặng, chiều cao và trí não của con người. Thiếu hụt protein dẫn đến hàng loạt các tác động nguy hiểm như suy dinh dưỡng, cơ thể tăng trưởng chậm chạp, làm suy yếu hệ miễn dịch và khiến chúng ta mệt mỏi trong việc lao động, học tập hàng ngày.

    Vì vậy nguồn dinh dưỡng trong thịt gà hay nhiều loại thịt khác… sẽ bổ sung protein cho cơ thể, tránh tình trạng bị thiếu hụt. Thịt gà được bày bán khắp các chợ và mọi thời điểm trong năm nên chúng ta có thể yên tâm khi tìm mua thực phẩm này cho bữa ăn của mình.

    Dinh dưỡng từ ức gà có thể ngăn chặn và kiểm soát hàm lượng homoccysteine – đây chính là tác nhân gây ra bệnh tim mạch. Chính vì thế, ta nên bổ sung thịt gà trong các bữa ăn của gia đình mình. Nếu bạn thấy nhàm chán với một công thức chế biến, hãy thử thay đổi thực đơn các món ăn từ gà như gà chiên, gà kho, canh gà, gỏi gà xé phay, cháo gà, súp gà… Bạn sẽ thấy các món ăn từ thịt gà cho ra nhiều hương vị khác nhau nhưng đều rất thơm ngon đó.

    Cách nấu cháo gà khoai lang cho bé ăn dặm

    • + Bước 1: Gạo tẻ trộn với gạo nếp, xay vỡ rồi vo sạch cho vào nồi ninh nhỏ lửa.
    • + Bước 2: Trong lúc đợi cháo chín, thịt gà rửa sạch thái lát mỏng, băm nhỏ và viên tròn từng viên cho vào đĩa. Bắc nồi lên bếp cho chút xíu dầu ăn vào phi thơm thịt gà cùng chút mắm ngon, cho nước dùng vào đun cho thịt mềm.
    • + Bước 3: Khoai lang gọt vỏ, thái lát mỏng rồi hấp chín và nghiền nhuyễn.

    Trước tiên, gạo vo sạch cho vào nồi nấu thành cháo chín nhừ. Sau khi cháo chín dùng muỗng tán nhuyễn cháo ra sao cho thật mềm mịn. Tiếp theo cho hết thịt gà đã xay nhuyễn, hỗn hợp rau củ ở trên vào nấu cùng cháo. Cho thêm 1 chén nước nhỏ nếu thấy cháo bị đặc, khuấy đều đến khi cháo sôi và sánh mịn thì tắt bếp. Cho cháo ra chén vừa ăn, để bớt nóng (chỉ còn ấm ấm) thì cho bé ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Gà Hạt Sen Cho Bé Ăn Dặm
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Cháo Tim Gà Cho Bé Ăn Dặm
  • 2 Cách Nấu Cháo Tim Gà Cho Bé Ăn Dặm Các Mẹ Cần Nắm Rõ
  • 3 Cách Nấu Cháo Gan Gà Cho Bé Ăn Dặm Các Mẹ Nên Biết
  • Cách Nấu Cháo Thịt Gà Bí Đỏ Cho Bé Ăn Dặm Như Thế Nào Để Được Ngon Nhất?
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm Giàu Dinh Dưỡng
  • 10 Phút Với Cách Nấu Cháo Tôm Rau Ngót Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Cá Diêu Hồng Cho Bé Ăn Dặm Chỉ Với 30 Phút
  • Cách Chế Biến Các Loại Cá Cho Bé Ăn Dặm
  • Cháo Ếch Nấu Với Rau Củ Gì Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhất?
  • Khoai lang không đơn thuần chỉ là loại củ có vị bùi bùi, ngọt ngọt, dễ ăn mà còn có chứa một lượng dinh dưỡng khá lớn nên được nhiều mẹ thông thái đặt trong thực đơn ăn dặm của bé từ 6-7 tháng tuổi. Thành phần chất xơ giúp hỗ trợ chữa bệnh táo bón hiệu quả dành cho bé.

    Ngoài ra, một số thành phần như vitamin A, vitamin E, beta carotene, folate… được tìm thấy trong củ khoai lang cũng giúp hỗ trợ bé phát triển cân nặng tốt hơn. Vì thế, kết hợp khoai lang và thịt bò sẽ tạo nên món ăn vừa giàu dinh dưỡng vừa bổ sung các vitamin, chất sắt, bổ máu, tốt cho trẻ ngay từ những năm tháng bắt đầu ăn dặm.

    Cách nấu cháo thịt bò khoai lang cho bé ăn dặm đơn giản

    – 50g gạo tẻ hoặc gạo để nấu cháo cho bé

    – 100g khoai lang tím hoặc khoai lang vàng

    – 100g thịt bò thăn tươi ngon, không có gân

    – Mẹ gọt vỏ khoai lang và cắt khúc, rửa sạch.

    – Cho gạo vào nấu cháo, thêm khoảng 500ml nước vào rồi cho thêm khoai lang vào cùng ninh nhừ.

    – Thịt bò sau khi mua về thì mang đi rửa sạch cùng nước muối loãng. Sau đó thì thái miếng mỏng thịt bò thăn rồi băm thật nhỏ. Mẹ cũng có thể cho thịt vào máy xay rồi xay nhỏ.

    – Ướp thịt bò đã xay trong bát nhỏ rồi nêm hạt nêm vào, đảo đều và ướp trong khoảng 20 phút.

    – Sau khi cháo và khoai lang đã chín như thì cho thịt bò vào nấu cùng, đảo đều. Ninh cho đến khi thấy thịt bò đã mềm và chín thì đặt trên bếp khoảng 3-5 phút rồi nêm nếm gia vị vừa đủ ăn là được.

    Như vậy, chỉ khoảng sau hơn 1 tiếng là mẹ đã có ngay nồi cháo thịt bò khoai lang cho bé thơm ngon, ngọt ngào, mịn nhuyễn và đầy đủ dinh dưỡng cho các bé yêu rồi đấy.

    Lưu ý khi chọn khoai lang để nấu cháo cho bé ăn dặm mẹ nên biết

    – Khi chọn khoai lang, mẹ cần phải quan sát thật kỹ, vừa cầm nắm vừa quan sát mới biết được củ khoai lang đó có ngon hay không.

    – Khoai lang ngon phải là những củ có màu sắc tươi ngon, không bị sứt, bị hà, khi cầm thấy vẫn còn cứng và chắc, không bị mềm nhũn hay bầm dập.

    – Không nên chọn những củ khoai lang to, mẹ nên chọn những củ có kích thước vừa phải để tránh bị xơ.

    – Khoai lang có thể mua nhiều một lúc dùng dần nhưng mẹ không nên bảo quản quá 2 tuần bởi lúc này chất lượng khoai lang có thể sẽ bị giảm và lượng đường trong khoai sẽ bị bớt đi, không còn được ngon giống như lúc mới mua về nữa.

    – Mẹ nên đặt khoai tại nơi khô ráo, thoáng mát, không nên đặt trong túi nilon và những nơi bị ẩm ướt vì như vậy khoai sẽ rất dễ bị mọc mầm, khi ăn sẽ bị ảnh hưởng đến sức khỏe.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cháo Cua Nấu Với Rau Gì Không Bị Tanh Mà Lại Bổ Dưỡng Cho Bé?
  • Cháo Cua Biển Cho Bé Ăn Dặm Nấu Với Rau Gì Thì Ngon?
  • Thắc Mắc: Rau Chùm Ngây Nấu Với Gì Cho Bé Ăn Dặm?
  • 3 Cách Nấu Nước Dùng Cho Bé Ăn Dặm Kiểu Nhật
  • Cháo Cá Basa Nấu Với Rau Gì Ngon Cho Bé Ăn Dặm?
  • Cách Nấu Cháo Tôm Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhất 2022

    --- Bài mới hơn ---

  • Lợi Ích Khó Tin Khi Mẹ Nấu Nước Mía Cho Bé Ăn Dặm?
  • Có Nên Nấu Nước Mía Cho Trẻ Ăn Dặm?
  • Gợi Ý 5 Món Cháo Rau Ngót Cho Bé Ăn Dặm Từ 6 Tháng Tuổi
  • Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng Tuổi
  • Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng Tăng Cân Từ Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia
  • Cách nấu cháo tôm khoai lang cho bé ăn dặm ngon nhất 2022: Đây là một trong những món cháo ăn dặm được chế biến từ Tôm ngon nhất mà chuyên mục Ẩm thực của Báo đời sống Online muốn chia sẻ đến các mẹ đang nuôi con từ độ tuổi 7 tháng đến 12 tháng tuổi. # Cách nấu cháo tôm khoai lang cho bé ăn dặm Để Nguyên liệu gồm tôm khoảng 3 con, rau mồng tơi vừa đủ, khoai lang cắt miếng vừa…

    Cách nấu cháo tôm khoai lang cho bé ăn dặm ngon nhất 2022: Đây là một trong những món cháo ăn dặm được chế biến từ Tôm ngon nhất mà chuyên mục Ẩm thực của Báo đời sống Online muốn chia sẻ đến các mẹ đang nuôi con từ độ tuổi 7 tháng đến 12 tháng tuổi.

    # Cách nấu cháo tôm khoai lang cho bé ăn dặm

    Để Nguyên liệu gồm tôm khoảng 3 con, rau mồng tơi vừa đủ, khoai lang cắt miếng vừa đủ, Cháo trữ đông. Sau khi đầy đủ nguyên liệu bạn thực hiện cách nấu cháo tôm khoai lang Theo 4 bước như sau.

  • + Bước 1: Tôm lột vỏ, bỏ gân đen ở sống lưng, rửa sạch. Sau đó băm nhỏ
  • + Bước 2: Rau mồng tơi rửa sạch, băm nhỏ
  • + Bước 3: Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch. Hấp cách thủy đến khi chín. Sau đó thì nghiền nhuyễn khoai.
  • + Bước 4: Bắc nồi cháo trắng lên. Sau đó cho tôm và khoai lang vào trước đảo đều. Khi thấy sôi liu riu thì cho tiếp rau mồng tơi vào. Đảo đều, nêm ít nước mắm dành riêng cho bé. Tắt bếp rồi thêm 5ml dầu oliu.
  • Bảng số lượng nguyên liệu nấu cháo tôm khoai lang:

    # Cách nấu cháo tôm khoai lang cho bé ăn dặm 7 tháng

    Nếu mẹ đang băn khoăn cháo tôm nấu với rau gì thì cháo tôm khoai lang chính là gợi ý tuyệt vời dành cho mẹ.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • + 3 con tôm.
    • + 1 miếng khoai lang.
    • + 1 bát cháo trắng.

    Cách nấu cháo tôm khoai lang cho bé ăn dặm 7 tháng:

    • + Bước 1: Tôm bỏ đầu đuôi, lột vỏ, bỏ phần gân đen ở lưng rồi rửa sạch sau đó băm thật nhỏ.
    • + Bước 2: Khoai lang gọt bỏ vỏ, rửa sạch, cắt khúc nhỏ. Cho vào nồi hấp cách thủy chín rồi đem nghiền nhuyễn.
    • + Bước 3: Cho cháo vào nồi, cho tôm và khoai lang vào khuấy đều.
    • + Bước 4: Nêm chút nước mắm, thêm dầu ăn rồi đổ ra bát cho bớt nóng sau đó cho bé ăn.

    # Cách nấu cháo tôm phô mai cho bé ăn dặm

    Để thực hiện nấu món cháo tôm cho bé với phô mai, bạn cần chuẩn bị số lượng nguyên liệu gồm 1 bát gạo, 150g tôm, nước dùng (được nấu từ xương heo, gà,… tùy thích), 55g súp lơ xanh, ¼ củ hành tây, 1 miếng phô mai. Sau khi có đủ các nguyên liệu bạn thực hiện cách nấu cháo tôm phô mai cho bé như sau.

    • + Bước 1: Gạo ngâm trong nước khoảng 1 giờ thì vớt ra để ráo nước.
    • + Bước 2: Súp lơ xanh chần qua nồi nước sôi có pha chút muối rồi rửa sạch bằng nước lạnh. Hành tây thái nhỏ, bông cải xanh thái miếng nhỏ cho bé vừa ăn.
    • + Bước 3: Đun nóng nồi với chút dầu mè, cho hành tây thái nhỏ vào xào thơm thì thêm cho tôm vào xào, nêm 1,2 hạt muối.
    • + Bước 4: Tiếp đến cho gạo vào đảo đều với tôm và hành tây.
    • + Bước 5: Cho nước dùng vào nồi, đun sôi, sau khi nước sôi thì vặn nhỏ lửa nấu nhừ. Nếu bạn thấy cháo đặc quá thì thêm nước dùng vào. Lưu ý: mẹ không nên đậy nắp khi cho gạo vào nồi để tránh tràn.
    • + Bước 6: Cháo nhừ mẹ cho tiếp súp lơ xanh vào đun sôi.
    • + Bước 7: Đặt miếng phô mai vào khuấy tan, nêm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

    Bảng số lượng nguyên liệu nấu cháo tôm phô mai:

    # Cách nấu cháo tôm rau muống cho bé ăn dặm 9 tháng

    Để tiến hành nấu món cháo tôm với rau muống cho bé ăn dặm, các bạn cần chuẩn bị 1 bát cháo trắng, 3 con tôm, vài lá rau muống, phô mai và mắm, dầu ăn tùy ý. Sau đó thực hiện cách nấu cháo rau muống tôm theo 5 bước như sau.

    • + Bước 1: Tôm bỏ hết đầu đuôi, lột vỏ, bỏ đường chỉ đen ở sống lưng rồi rửa sạch bằng nước. Cho vào máy xay nhuyễn hoặc băm nhỏ.
    • + Bước 2: Lá rau muống rửa sạch sau đó băm nhỏ.
    • + Bước 3: Cho cháo trắng vào nồi đun nhỏ lửa, cho thịt tôm và rau vào khuấy đều.
    • + Bước 4: Thêm mắm, pho mai tùy theo khẩu vị của bé.
    • + Bước 5: Tắt bếp, cho 5ml dầu ăn vào khuấy đều.

    # Giá trị dinh dưỡng của tôm đối với trẻ nhỏ

    Tôm và cá giàu canxi, chứa protein cao hơn so với thịt gia cầm nhưng lại rất dễ hấp thu, vì vậy đây là thực phẩm hoàn hảo dành cho bé yêu của bạn. Tôm chứa DHA tăng cường sự phát triển trí tuệ và thị lực của bé. So với những loại cá có thể chứa lượng thủy ngân cao như cá kiếm, cá ngừ đại dương… tôm thật sự là thức ăn an toàn cho bé. 100g tôm cung cấp năng lượng cho cơ thể mỗi ngày, giúp não bộ bé xử lý thông tin nhanh và linh hoạt. Cụ thể:

    • + Trong tôm có nhiều vitamin B12, axit béo Omega 3 góp phần tạo nên sự bền vững của thành mạch máu.
    • + Axit béo Omega 3 giúp giảm 37 % nguy cơ ung thư ruột kết.
    • + 100g tôm cung cấp cho bé hơn 1/3 lượng selen cần thiết hàng ngày. Selen giúp ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư và giúp loại bỏ những tế bào bất thường trong cơ thể.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Sáng Kiến Kinh Nghiệm Chế Biến Món Ăn Cho Trẻ Mầm Non
  • Sáng Kiến Kinh Nghiệm Một Số Kinh Nghiệm Nâng Cao Chất Lượng Bữa Ăn Và Phòng Chống Suy Dinh Dưỡng Cho Trẻ Ở Trường Mầm Non
  • Sử Dụng Gia Vị Khi Nấu Ăn Cho Trẻ
  • Cách Nấu Súp Gà Cho Bé Ăn Dặm Thật Ngon Và Giàu Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu 10 Món Cháo Ếch Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cực Tốt Cho Trẻ Biếng Ăn
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Yến Mạch Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • Lớp Dạy Nấu Ăn Dành Cho Trẻ Em Trong Hè 2022
  • Tháng 6: Mở Lớp Dạy Nấu Ăn Cho Trẻ Em Trong Hè 2022 Tại Hà Nội
  • Tuyển Sinh Lớp Học Nấu Ăn Cho Trẻ Em Tại Hà Nội
  • Nồi Nấu Cháo Điện Cho Bé Ăn Dặm, Nồi Hầm Cháo Giá Rẻ Tháng 01/2021
  • Nồi Nấu Cháo Điện Cho Bé Ăn Dặm Bbcooker 2.5L
  • Hướng dẫn cách nấu cháo yến mạch khoai lang cho bé ăn dặm

    Nguyên liệu: Cách nấu cháo yến mạch khoai lang:

    Bước 1: Gạo đem vo sạch sau đó thêm một chút nước ngâm sơ qua khoảng 1 giờ (bạn có thể ngâm để qua đêm). Khoai lang tím gọt vỏ rửa sạch rồi cắt thành những miếng vuông nhỏ vừa ăn.

    Với món cháo yến mạch khoai lang tím này không chỉ bé mà người lớn trong nhà cũng dùng được, chỉ cần phần người lớn nêm thêm một chút gia vị.

    Không nên chế biến bột yến mạch quá lâu

    Thời gian nấu yến mạch cần thiết là 10 đến 15 phút, nấu lâu sẽ gây mất chất. Nếu bạn nấu cùng các nguyên liệu lâu chín như cà rốt, củ cải thì cho các nguyên liệu này vào nấu trước khi gần chín mới cho yến mạch vào nấu.

    Nấu yến mạch trong nước lạnh

    Khi nấu ta cần cho yến mạch vào nồi nước lạnh sau đó mới bật lửa rồi đảo từ từ. Cháo sôi đến đâu thì mọi người đảo đều đến đó khi đó cháo yến mạch sẽ có độ nhừ và chín đều sánh.

    Nấu bột yến mạch trên lửa nhỏ

    Mọi người nên nấu yến mạch với ngọn lửa nhỏ riu riu kèm với đảo đều tay cho cháo sánh lại. Vì nếu ta đun lửa trong thời gian dài sẽ khiến yến mạch bị mất chất (vitamin, khoáng và các nguyên tố vi lượng…) như vậy sẽ giảm chất dinh dưỡng của yến mạch.

    Phân bổ lượng ăn yến mạch trong mỗi bữa ăn thật hợp lý

    Cháo bột yến mạch có thể dùng trong 3 bữa: sáng, trưa và tối tuy nhiên mọi người cũng cần kiểm soát lượng yến mạch nạp vào cơ thể cho hợp lý. Ví dụ: bữa sáng ăn vừa, bữa trưa ăn nhiều, buổi tối ăn ít.

    Dùng cháo yến mạch càng nguyên chất càng tốt

    Khi chế biến yến mạch thành thành các món ăn khác nhau, mọi người không nên cho thêm gia vị như đường, hạt nêm, hoặc bơ.. Nếu dùng sữa thì ta nên dùng sữa không đường.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Một Số Lưu Ý Khi Cho Trẻ Ăn Dặm
  • 5 Sai Lầm Thường Gặp Khi Nấu Ăn Cho Trẻ
  • Có Nên Dạy Nấu Ăn Cho Trẻ Khi Còn Nhỏ Không? Bút Mài Thầy Ánh Hà Nội
  • Những Lưu Ý Khi Cho Trẻ Ăn Dặm
  • Những Lưu Ý Khi Nấu Ăn Cho Trẻ Em Tại Nhà
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm Giàu Dinh Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • 10 Phút Với Cách Nấu Cháo Tôm Rau Ngót Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Cá Diêu Hồng Cho Bé Ăn Dặm Chỉ Với 30 Phút
  • Cách Chế Biến Các Loại Cá Cho Bé Ăn Dặm
  • Cháo Ếch Nấu Với Rau Củ Gì Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhất?
  • Nấu Cháo Tim Heo Với Rau Gì Để Cho Bé Ăn Dặm Giàu Dinh Dưỡng Nhất?
  • Khoai lang không đơn thuần chỉ là loại củ có vị bùi bùi, ngọt ngọt, dễ ăn mà còn có chứa một lượng dinh dưỡng khá lớn nên được nhiều mẹ thông thái đặt trong thực đơn ăn dặm của bé từ 6-7 tháng tuổi. Thành phần chất xơ giúp hỗ trợ chữa bệnh táo bón hiệu quả dành cho bé.

    Ngoài ra, một số thành phần như vitamin A, vitamin E, beta carotene, folate… được tìm thấy trong củ khoai lang cũng giúp hỗ trợ bé phát triển cân nặng tốt hơn. Vì thế, kết hợp khoai lang và thịt bò sẽ tạo nên món ăn vừa giàu dinh dưỡng vừa bổ sung các vitamin, chất sắt, bổ máu, tốt cho trẻ ngay từ những năm tháng bắt đầu ăn dặm.

    – 50g gạo tẻ hoặc gạo để nấu cháo cho bé

    – 100g khoai lang tím hoặc khoai lang vàng

    – 100g thịt bò thăn tươi ngon, không có gân

    – Mẹ gọt vỏ khoai lang và cắt khúc, rửa sạch.

    – Cho gạo vào nấu cháo, thêm khoảng 500ml nước vào rồi cho thêm khoai lang vào cùng ninh nhừ.

    – Thịt bò sau khi mua về thì mang đi rửa sạch cùng nước muối loãng. Sau đó thì thái miếng mỏng thịt bò thăn rồi băm thật nhỏ. Mẹ cũng có thể cho thịt vào máy xay rồi xay nhỏ.

    – Ướp thịt bò đã xay trong bát nhỏ rồi nêm hạt nêm vào, đảo đều và ướp trong khoảng 20 phút.

    – Sau khi cháo và khoai lang đã chín như thì cho thịt bò vào nấu cùng, đảo đều. Ninh cho đến khi thấy thịt bò đã mềm và chín thì đặt trên bếp khoảng 3-5 phút rồi nêm nếm gia vị vừa đủ ăn là được.

    Như vậy, chỉ khoảng sau hơn 1 tiếng là mẹ đã có ngay nồi cháo thịt bò khoai lang cho bé thơm ngon, ngọt ngào, mịn nhuyễn và đầy đủ dinh dưỡng cho các bé yêu rồi đấy.

    Lưu ý khi chọn khoai lang để nấu cháo cho bé ăn dặm mẹ nên biết

    – Khi chọn khoai lang, mẹ cần phải quan sát thật kỹ, vừa cầm nắm vừa quan sát mới biết được củ khoai lang đó có ngon hay không.

    – Khoai lang ngon phải là những củ có màu sắc tươi ngon, không bị sứt, bị hà, khi cầm thấy vẫn còn cứng và chắc, không bị mềm nhũn hay bầm dập.

    – Không nên chọn những củ khoai lang to, mẹ nên chọn những củ có kích thước vừa phải để tránh bị xơ.

    – Khoai lang có thể mua nhiều một lúc dùng dần nhưng mẹ không nên bảo quản quá 2 tuần bởi lúc này chất lượng khoai lang có thể sẽ bị giảm và lượng đường trong khoai sẽ bị bớt đi, không còn được ngon giống như lúc mới mua về nữa.

    – Mẹ nên đặt khoai tại nơi khô ráo, thoáng mát, không nên đặt trong túi nilon và những nơi bị ẩm ướt vì như vậy khoai sẽ rất dễ bị mọc mầm, khi ăn sẽ bị ảnh hưởng đến sức khỏe.

    Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/cach-nau-chao-thit-bo-khoai-lang-cho-be-an-dam-giau-d…

    Theo Linh Hà (thoidaiplus.giadinh.net.vn)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm Đơn Giản
  • Cháo Cua Nấu Với Rau Gì Không Bị Tanh Mà Lại Bổ Dưỡng Cho Bé?
  • Cháo Cua Biển Cho Bé Ăn Dặm Nấu Với Rau Gì Thì Ngon?
  • Thắc Mắc: Rau Chùm Ngây Nấu Với Gì Cho Bé Ăn Dặm?
  • 3 Cách Nấu Nước Dùng Cho Bé Ăn Dặm Kiểu Nhật
  • 3 Bước Nấu Cháo Yến Mạch Khoai Lang Đơn Giản Cho Bé Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cháo Yến Mạch Mật Ong
  • 3 Bước Làm Mặt Nạ Sữa Chua Yến Mạch Mật Ong
  • Chia Sẻ Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Ăn Dặm Của Mẹ Bin
  • Yến Mạch Có Phải Là Ngũ Cốc Không?
  • Cháo Yến Mạch Rau Củ Bổ Sung Dinh Dưỡng Cho Bé
  • Cách nấu món cháo này rất đơn giản và dễ dàng, mẹ chỉ dành khoảng 30 phút là có món cháo dinh dưỡng thơm ngon cho bữa ăn dặm của con.

    Nguyên liệu nấu cháo yến mạch khoai lang tím

    Cách làm:

    Bước 1: Gạo đem vo sạch sau đó thêm một chút nước ngâm sơ qua khoảng 1 giờ (bạn có thể ngâm để qua đêm). Khoai lang tím gọt vỏ rửa sạch rồi cắt thành những miếng vuông nhỏ vừa ăn

    Bước 2: Cho khoai lang tím, gạo vào nồi thêm nước để nấu cháo. Nấu cháo cho tới khi các hạt gạo nở bung, thêm yến mạch tiếp tục nấu lửa liu diu cho tới khi yến mạch chín.

    Bước 3: Múc cháo ra bát thêm một chút dầu oliu hoặc dầu gấc cho bữa ăn của con thêm dinh dưỡng.

    Với món cháo yến mạch khoai lang tím này không chỉ bé mà người lớn trong nhà cũng dùng được, chỉ cần phần người lớn nêm thêm một chút gia vị.

    Một số lưu ý khi nấu cháo yến mạch cho bé:

    Không nên chế biến quá lâu:

    Thời gian chế biến yến mạch chỉ từ 10 -15 phút nếu chế biến quá lâu sẽ bị mất hết chất dinh dưỡng. Như cách nấu cháo trên mình sẽ ninh nhừ khoai lang và gạo sau đó mới cho yến mạch.

    Yến mạch dùng càng nguyên chất càng tốt

    Khi chế biến yến mạch thành các món ăn nên hạn chế thêm các gia vị như đường, hạt nêm, bơ,…. Nếu dùng làm bánh pancake nên dùng sữa không đường.

    Nấu cháo trên lửa vừa

    Khi nấu yến mạch nên nấu với lửa nhỏ và đảo đều tay để yến mạch chín có thể đặc sánh lại.

    Yến mạch là một loại thực phẩm chứa đa dạng chất dinh dưỡng như chất xơ hòa tan, beta-glucan giúp giảm các cholesterol “xấu”. Các chất này được xem như là có tính làm dịu tự nhiên tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ.

    Mẹ có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn khác nhau cho bé yêu từ yến mạch

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Cách Nấu Cháo Hạt Chia Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon
  • Yến Mạch Mix Hạt Chia Úc 500G
  • Yến Mạch Trộn Hạt Chia Whole Grain Oats Chia Của Úc Túi 500G
  • Giảm Cân Với Hạt Chia Như Thế Nào?
  • Cách Giảm Cân Với Hạt Chia Và Yến Mạch Đúng Cách, Lành Mạnh
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100