Top 9 # Nấu Cháo Tổ Yến Ngon Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | X-bikeman.com

Cách Nấu Cháo Tổ Yến Bí Đỏ

Cách nấu cháo tổ yến bí đỏ bổ dưỡng thanh mát rất thích hợp để sử dụng vào mùa hè, dành cho mọi nhà, mọi gia đình bởi cách chế biến yến sào này khá đơn giản, không quá cầu kì hay phức tạp. Cháo tổ yến bí đỏ vốn là món ăn ngon dân dã được yêu thích, đặc biệt là trẻ nhỏ. Việc nấu cháo bí đỏ không quá khó, chỉ cần bỏ ra vài phút là bạn đã có tô cháo thơm ngon, đầy đủ dinh dưỡng rồi đấy.

Cách nấu cháo tổ yến bí đỏ bổ dưỡng, thanh mát mùa hè

1. Chuẩn bị nguyên liệu cho món cháo tổ yến bí đỏ

Thành phần nguyên liệu của món cháo tổ yến này bao gồm: 100g bí đỏ, 1/2 bát gạo, khoảng 5 bát nước ( hoặc 5 chén nước lớn), 3-5gram tổ yến sào làm sạch ngâm nước, đường trắng.

2. Cách chế biến yến sào nấu bí đỏ

+ Thực hiện làm sạch yến sào, nếu là yến sào chưa tinh chế thì cần phải loại sạch lông và ngâm cùng nước cho thật mềm.

+ Trong thời gian ngâm yến thì rửa sạch gạo và cho vào nồi đun sôi cho đến khi gạo bắt đầu sôi thì giảm nhiệt và nấu cho đến khi gạo nở mềm.

+ Chú ý: Vặn lửa thật nhỏ để nồi cháo không bị trào ra ngoài.

+ Gọt cho thật sạch bí ngô 9 bí đỏ) rồi sửa thật sạch.

+ Lấy nồi hấp, hấp cho bí ngô chín cho đến khi mềm.

+ Dùng thìa làm nhuyễn bí ngô.

– Bước 3: Hấp cách thủy yến sào trong bát có nắp đậy khoảng 30 phút cho đến khi yến sào chín mềm.

+ Phần bí ngô đã nhuyễn cùng trộn đều với cháo đã nấu nhừ.

+ Nếu như cháo quá đặc, bạn có thể thêm 1 chút nước và đun lại như những bước ở trên.

– Bước 5: Múc cháo ra bát và đặt phần tổ yến đã nở mềm lên trên, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi thưởng thức.

Bạn đã biết cách làm sạch lông tổ yến nhanh nhất chưa?

1. Chuẩn bị nguyên liệu để làm sạch lông tổ yến

– 1 thau sạch màu trắng tinh vì lông chim yến khá nhỏ.

– 1 cái nhíp, 1 cái muỗng, 1 đĩa hoặc chén sạch để đựng yến.

2. Thực hiện làm sạch tổ yến

– Bước 1: Ngâm tổ yến trong nước sạch khoảng từ 1-2 giờ ( tùy theo đó là tổ yến dày hay mỏng) cho đến khi tổ yến tơi ra.

+ Sau khi ngâm nước xong thì vớt tổ yến ra và để cho ráo nước, cho vào 1 đĩa hoặc chén nước sạch để rửa nhíp,

+ Tiến hành nhặt lông chim yến và tạp chất lần đầu.

+ Chén nước sạch đã chuẩn bị để nhúng đầu chíp sau khi nhặt lông.

+ Sau khi đã nhặt lông tương đối sạch, tổ yến sẽ còn lông kim và một ít tạp chất nhỏ.

+ Thực hiện tiến hành gắp từng phần yến rồi để vào ray và 1 tô nước.

+ Dùng muỗng khuấy nhẹ nhẹ để làm rơt những lông chim yến khó nhặt và hạn chế được tổ yến tiếp xúc nước thời gian lâu sẽ bị mất đi những khoáng chất cần thiết.

+ Chú ý nên dùng loại ray có lỗ nhỏ để tổ yến không bị rớt ra ngoài.

+ Tiếp tục làm cho các phần yến còn lại.

– Bước 4: Tiếp tục làm thêm 1 lần nữa giống bước 3. Lúc này, ta đã có phần tổ yến đã sạch lông và có thể thực hiện tiến hành nhặt lại tiếp.

– Bước 5: Nếu như đã làm đủ 1 lần để dùng cho nhiều lần thì phần yến sạch còn lại muốn bảo quản thì phải để vài khay cho thật ráo nước rồi mới được bảo quản trong tủ lạnh vì nếu như yến vẫn còn nước thì sẽ bị hỏng.

– Bước 6: Chế biến yến sào với các món ăn các nhau như cách nấu cháo tổ yến bí đỏ bổ dưỡng như chúng tôi vừa giới thiệu hay món yến chưng đường phèn, cháo yến nấu thịt heo…

Nấu Cháo Đông Trùng Hạ Thảo Cùng Tổ Yến

1. Nấu cháo đông trùng hạ thảo cùng tổ yến có khó không?

Nấu cháo đông trùng hạ thảo cùng tổ yến rất đơn giản. Quan trọng nhất đó chính là phần nguyên liệu bạn cần chọn mua tại các địa chỉ tin cậy và uy tín.

Bạn có thể chọn mua đông trùng tại công ty cổ phần Nepa. Sản phẩm được công ty nuôi trồng trong mô hình khép kín và đầy đủ nguồn dưỡng chất. Và đặc biệt không chất bảo quản, không chất kích thích. Hàm lượng dưỡng chất cao mang lại hiệu quả cao trong quá trình sử dụng. Truy câp ngay để mua sản phẩm: https://dongtrunghathaonepa.com/danh-muc-san-pham/san-pham/

Cách nấu đông trùng đơn giản:

Chuẩn bị: Đông trùng hạ thảo 10g khô, yến 10g, hạt sen, táo đỏ, hạt chia…

Cách tiến hành:

– Đông trùng hạ thảo khô bạn ngâm với nước ấm 30 độ trong vài phút để đông trùng được mềm. Sau đó rửa sơ qua bụi bẩn và vi khuẩn ký sinh.

– Yến tổ bạn ngâm trong nước sạch khoảng 20 phút. Khi nào thấy yến mềm ra và có thể ngắt được thì vớt ra ở rây ráo nước.

– Tiếp đến các thực phẩm đi kèm như hạt chia, táo, hạt sen bạn tiến hành sơ chế bằng cách rửa và thái lát mỏng.

Cách nấu đơn giản, sau khi hoàn thành bước sơ chế bạn chỉ cần cho nước vào nồi lớn. Và tất cả nguyên liệu cho vào tô và chưng cách thủy ở lửa nhỏ trong thời gian 20 phút hoặc hơn. Sau khi đã chín bạn chỉ cần đem ra thưởng thức và cảm nhận vị thanh mát và ngọt thanh từ yến và đông trùng.

2. Nấu cháo đông trùng hạ thảo cùng tổ yến có công dụng gì?

Nấu cháo đông trùng hạ thảo cùng tổ yến sử dụng với lượng đủ mang lại nhiều công dụng vượt trội. Cụ thể công dụng:

– Cháo đông trùng hạ thảo kết hợp với yến sào có tác đẩy lùi quá trình lão hóa da. Phù hợp với những người ốm, người mới hồi phục, sau phẫu thuật, hệ tiêu hóa cải thiện. Và từ đó giúp cơ thể dễ dàng hấp thu nguồn dinh dưỡng.

– Bên cạnh đó nếu sử dụng đúng cách và với liều lượng quy định còn mang lại hệ thống miễn dịch cho cơ thể vững mạnh. Giúp đẩy lùi bệnh tật, nhất là trong trình trạng dịch virus Corona đang bùng phát.

Công dụng mà món ăn mang lại trong khi sử dụng

– Sản phẩm tốt cho những người gầy yếu, chán ăn, trẻ em bị còi xương và suy dinh dưỡng. Mang đến cơ thể khỏe mạnh, đẩy lùi bệnh tật.

– Tác dụng tiếp theo mà cháo đông trùng tổ yến mang lại chính là hỗ trợ điều trị các bệnh về tim mạch. Cải thiện lại hệ tuần hoàn trong cơ thể và cung cấp oxy trong cơ thể. Hạn chế tối đa tình trạng xơ vữa động mạch hay các bệnh về tim mạch.

– Nấu cháo đông trùng hạ thảo cùng tổ yến sử dụng thường xuyên sẽ hỗ trợ điều trị các bệnh về gan, thận, phổi. Đẩy lùi bệnh ung thư và giảm kích thước khối u ung thư hiệu quả.

2.1 Những lưu ý trong quá trình sử dụng

– Khi bổ sung cháo đông trùng và yến sào bạn không nên dùng các thực phẩm cay nóng và nhiều dầu mỡ. Vì những thực phẩm này có thể ảnh hưởng đến khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng của cơ thể.

– Đối với đấng mày râu không nên sử dụng chất kích thích như thuốc, rượu, bia. Nếu đang dùng các loại thuốc khác hãy phân chia và sử dụng xen kẽ không nên dùng chung một thời gian.

– Đông trùng hạ thảo rất tốt để phòng chống virus Vũ Hán. Vì trong quá trình sử dụng các chất dinh dưỡng hỗ trợ tăng cường khả năng miễn dịch và ngăn ngừa virus xâm nhập. Hãy sử dụng thường xuyên để nâng cao sức khỏe phòng chống bệnh tật.

Công ty cổ phần Nepa Địa chỉ: La Thạch, Phương Đình, Đan Phượng, Hà Nội Hotline: 0986 351 105

Nấu Cháo Tổ Yến Thơm Ngon Lạ Miệng Cho Bé Yêu

Yến sào được xếp vào loại cao lương mỹ vị, với 31 nguyên tố vi lượng cần thiết giúp cho sự phát triển trẻ em và người lớn tuổi. Yến sào chứa hàm lượng protein cao, bên cạnh đó 18 loại axit amin giúp tổng hợp các chất cần thiết cho cơ thể. Chính vì thế, chúng ta cần trang bị cho mình những kiến thức về cách dùng tổ yến sào sao cho hiệu quả tốt nhất nhằm tránh làm mất đi nguồn dinh dưỡng quý giá từ thiên nhiên đã ban tặng cho chúng ta.

Yến sào có công dụng tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, làm sạch phổi và các cơ quan hô hấp, có khả năng tái tạo da, chống lão hóa, giúp cân bằng quá trình trao đổi chất trong cơ thể, đặc biệt hỗ trợ người bệnh trong quá trình điều trị (yến sào không có chức năng thay thế thuốc)… Các đối tượng nên dùng yến sào bồi bổ sức khỏe như:

Trẻ em.

Người lớn tuổi.

Phụ nữ mang thai.

Phụ nữ làm đẹp.

Người bệnh trong quá trình điều trị.

Người khỏe mạnh nên dùng yến sào đều đặn sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Cách dùng tổ yến sào hiệu quả nhất là chưng cách thủy sau đó cho đường phèn vào dùng. Vì đây là cách giữ được nguyên vẹn các chất có trong tổ yến. Nếu quý khách có nấu với các món khác thì nên chưng xong sau đó mới trộn vào và dùng.

Nên dùng tổ yến thường xuyên và đều đặn mỗi ngày với một lượng vừa đủ cho từng người thay vì dùng cách đoạn với liều lượng lớn. Vì yến sào dùng thường xuyên mới mang lại hiệu quả tốt nhất.

Cách dùng tổ yến sào hiệu quả cho người cao tuổi

Tháng đầu tiên: mỗi ngày dùng 1 chén, nên dùng khoảng 150gr yến.

Tháng thứ 2 trở đi: nên dùng cách ngày 1 lần đều đặn, nên dùng khoang 100gr yến.

Dùng tổ yến sao cho hiệu quả đối với trẻ em

Bé dưới 12 tháng tuổi không nên dùng yến sào.

Trẻ em từ 1 đến 3 tuổi: đây là giai đoạn cơ thể bé cần củng cố hệ miễn dịch để tránh các bệnh thông thường như: ho, cảm lạnh, cảm cúm … Trong giai đoạn này bé chỉ nên dùng 50gr yến sào trong 1 tháng và dùng đều mỗi ngày. Tránh cho bé dùng trước khi dùng bữa ăn chính trong ngày, vì vị ngọt của yến sào sẽ làm bé biếng ăn. Nên cho bé ăn thử để tránh trường hợp cơ thể không tiếp nhận yến sào. Nếu bé có dấu hiệu đau bụng thì nên ngừng việc cho bé ăn.

Trẻ em từ 3 đến 10 tuổi: cơ thể trẻ đang trong quá trình phát triển trí tuệ lẫn thể chất, giai đoạn này việc bổ xung dinh dưỡng là điều cần thiết nhất. Nên cho trẻ dùng đều đặn cách ngày 1 lần khoảng 100gr yến trong 1 tháng.

Cách dùng yến sào hiệu quả đối với phụ nữ mang thai

Tổ Yến có thể coi là nguồn dinh dưỡng bổ xung hoàn hảo cho người mẹ và đứa con sắp chào đời, sử dụng tổ Yến có thể cung cấp cho cơ thể một lượng dinh dưỡng phong phú, giúp tăng cường sức khỏe cho cả mẹ lẫn bé. Ngoài ra, phụ nữ khi mang thai dùng yến sào sẽ nhanh lấy lại sức khỏe nhờ hoạt chất EGF có trong yến sào. Các bà mẹ nên chú ý cách dùng qua từng giai đoạn phát triển thai nhi như sau:

Tháng 1 – 3: trong giai đoạn này không nên dùng yến sào.

Tháng 3 – 7: giai đoạn này hệ thống tiêu hóa thai nhi đã ổn định, hệ thống miễn dịch bắt đầu phát triển nên việc bổ xung nguồn dinh dưỡng lúc này là cần thiết. Các bà mẹ nên dùng đều đặn cách ngày khoảng 7gr yến. Trung bình 1 tháng khoảng 100gr yến.

Tháng 8,9: giai đoạn này thai nhi đã phát triển đầy đủ, bé dành thời gian phần lớn là để ngủ. Nên trong giai đoạn này, việc bổ xung nhiều nguồn dinh dưỡng là không cần thiết. Các bà mẹ nên giảm liều lượng còn khoảng 5gr yến sào. Nên dùng cách ngày, trung bình 1 tháng khoảng 70gr yến.

Cách dùng tổ yến sào để đạt hiệu quả cao cho người bệnh

Trong thành phần của yến sào có chứa chất acid syalic có tác dụng hồi phục nhanh cơ thể khi bị tổn thương hồng cầu, một số acid amin có hàm lượng cao như aspartic acid (4,69%), proline (5,27%) giúp phục hồi các tế bào cơ, mô tế bào. Đặc biệt acid syalic và Tyrosine giúp phục hồi nhanh cơ thể bệnh nhân ung thư sau xạ trị, hóa trị, bệnh nhân sau khi mổ (nhất là về phổi, thận). Chính vì thế, việc bổ xung nguồn dinh dưỡng từ yến sào đối với người bệnh là điều rất cần thiết

Người bệnh đang trong giai đoạn điều trị nên dùng đều đặn mội ngày 1 chén yến chưng đường phèn, trung bình dùng khoảng 150gr yến sào 1 tháng.

Tuy nhiên, tổ yến không phải là thuốc nên hoàn toàn không có chức năng chữa bệnh như những lời đồn thổi.

Yến sào được xếp vào loại cao lương mỹ vị, với 31 nguyên tố vi lượng cần thiết giúp cho sự phát triển trẻ em và người lớn tuổi. Yến sào chứa hàm lượng protein cao, bên cạnh đó 18 loại axit amin giúp tổng hợp các chất cần thiết cho cơ thể. Chính vì thế, chúng ta cần trang bị cho mình những kiến thức về cách dùng tổ yến sào sao cho hiệu quả tốt nhất nhằm tránh làm mất đi nguồn dinh dưỡng quý giá từ thiên nhiên đã ban tặng cho chúng ta.

Yến sào có công dụng tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, làm sạch phổi và các cơ quan hô hấp, có khả năng tái tạo da, chống lão hóa, giúp cân bằng quá trình trao đổi chất trong cơ thể, đặc biệt hỗ trợ người bệnh trong quá trình điều trị (yến sào không có chức năng thay thế thuốc)… Các đối tượng nên dùng yến sào bồi bổ sức khỏe như:

Trẻ em.

Người lớn tuổi.

Phụ nữ mang thai.

Phụ nữ làm đẹp.

Người bệnh trong quá trình điều trị.

Người khỏe mạnh nên dùng yến sào đều đặn sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Cách dùng tổ yến sào hiệu quả nhất là chưng cách thủy sau đó cho đường phèn vào dùng. Vì đây là cách giữ được nguyên vẹn các chất có trong tổ yến. Nếu quý khách có nấu với các món khác thì nên chưng xong sau đó mới trộn vào và dùng.

Nên dùng tổ yến thường xuyên và đều đặn mỗi ngày với một lượng vừa đủ cho từng người thay vì dùng cách đoạn với liều lượng lớn. Vì yến sào dùng thường xuyên mới mang lại hiệu quả tốt nhất.

Tháng đầu tiên: mỗi ngày dùng 1 chén, nên dùng khoảng 150gr yến.

Tháng thứ 2 trở đi: nên dùng cách ngày 1 lần đều đặn, nên dùng khoang 100gr yến.

Nên dùng yến sào cho trẻ em với liều lượng như thế nào ?

Bé dưới 12 tháng tuổi không nên dùng yến sào.

Trẻ em từ 1 đến 3 tuổi: đây là giai đoạn cơ thể bé cần củng cố hệ miễn dịch để tránh các bệnh thông thường như: ho, cảm lạnh, cảm cúm … Trong giai đoạn này bé chỉ nên dùng 50gr yến sào trong 1 tháng và dùng đều mỗi ngày. Tránh cho bé dùng trước khi dùng bữa ăn chính trong ngày, vì vị ngọt của yến sào sẽ làm bé biếng ăn. Nên cho bé ăn thử để tránh trường hợp cơ thể không tiếp nhận yến sào. Nếu bé có dấu hiệu đau bụng thì nên ngừng việc cho bé ăn.

Trẻ em từ 3 đến 10 tuổi: cơ thể trẻ đang trong quá trình phát triển trí tuệ lẫn thể chất, giai đoạn này việc bổ xung dinh dưỡng là điều cần thiết nhất. Nên cho trẻ dùng đều đặn cách ngày 1 lần khoảng 100gr yến trong 1 tháng.

Cách dùng yến sào hiệu quả cho phụ nữ mang thai

Tổ Yến có thể coi là nguồn dinh dưỡng bổ xung hoàn hảo cho người mẹ và đứa con sắp chào đời, sử dụng tổ Yến có thể cung cấp cho cơ thể một lượng dinh dưỡng phong phú, giúp tăng cường sức khỏe cho cả mẹ lẫn bé. Ngoài ra, phụ nữ khi mang thai dùng yến sào sẽ nhanh lấy lại sức khỏe nhờ hoạt chất EGF có trong yến sào. Các bà mẹ nên chú ý cách dùng qua từng giai đoạn phát triển thai nhi như sau:

Tháng 1 – 3: trong giai đoạn này không nên dùng yến sào.

Tháng 3 – 7: giai đoạn này hệ thống tiêu hóa thai nhi đã ổn định, hệ thống miễn dịch bắt đầu phát triển nên việc bổ xung nguồn dinh dưỡng lúc này là cần thiết. Các bà mẹ nên dùng đều đặn cách ngày khoảng 7gr yến. Trung bình 1 tháng khoảng 100gr yến.

Tháng 8,9: giai đoạn này thai nhi đã phát triển đầy đủ, bé dành thời gian phần lớn là để ngủ. Nên trong giai đoạn này, việc bổ xung nhiều nguồn dinh dưỡng là không cần thiết. Các bà mẹ nên giảm liều lượng còn khoảng 5gr yến sào. Nên dùng cách ngày, trung bình 1 tháng khoảng 70gr yến.

Cách dùng tổ yến hiệu quả cho người bệnh

Trong thành phần của yến sào có chứa chất acid syalic có tác dụng hồi phục nhanh cơ thể khi bị tổn thương hồng cầu, một số acid amin có hàm lượng cao như aspartic acid (4,69%), proline (5,27%) giúp phục hồi các tế bào cơ, mô tế bào. Đặc biệt acid syalic và Tyrosine giúp phục hồi nhanh cơ thể bệnh nhân ung thư sau xạ trị, hóa trị, bệnh nhân sau khi mổ (nhất là về phổi, thận). Chính vì thế, việc bổ xung nguồn dinh dưỡng từ yến sào đối với người bệnh là điều rất cần thiết

Người bệnh đang trong giai đoạn điều trị nên dùng đều đặn mội ngày 1 chén yến chưng đường phèn, trung bình dùng khoảng 150gr yến sào 1 tháng.

Tuy nhiên, tổ yến không phải là thuốc nên hoàn toàn không có chức năng chữa bệnh như những lời đồn thổi.

Mách Mẹ Cách Làm Tổ Yến Nấu Cháo Gà Ngon Bổ Dưỡng

Tổ yến là thực phẩm rất bổ dưỡng, nhưng không phải ai cũng biết cách làm tổ yến. Bài viết này xin được chia sẻ bí quyết “Mách mẹ cách làm tổ yến nấu cháo gà ngon bổ dưỡng”.

Tổ yến là thực phẩm có thể chế biến được rất nhiều món như: súp tổ yến, tổ yến chưng hạt sen, tổ yến chưng đường phèn, gà tần tổ yến, chè đậu đỏ tổ yến. Trong đó phải kể đến món cháo gà tổ yến. Muốn làm được các món từ tổ yến, việc đầu tiên các mẹ phải biết cách làm tổ yến thật sạch mà không bị mất dinh dưỡng.

Tại sao nên làm món cháo gà tổ yến?

Món cháo gà tổ yến hay bất kì món nào được chế biến từ tổ yến đều là món ăn bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe. Vì trong tổ yến chứa rất nhiều dưỡng chất, có lợi cho sức khỏe con người ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ đến người già.

Đặc biệt công dụng của cháo gà tổ yến đối với bà bầu và trẻ nhỏ là món ăn bổ dưỡng nhất. Giúp cho mẹ và bé tăng cường sức đề kháng, bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng, giúp an thai, giải nhiệt. Đối với trẻ nhỏ, cháo gà tổ yến sẽ giúp cho trẻ kích thích tiêu hóa, ăn ngon, ngủ ngon.

Bạn có biết cách làm tổ yến nấu cháo gà ngon bổ dưỡng?

Cách 1:

Công đoạn 1: Cách làm tổ yến

Trước tiên các mẹ cần phải chú ý cách làm tổ yến sao cho giữ được dưỡng chất. Nếu mua yến thô về, các bạn phải làm sạch tổ yến. Ngâm tổ yến trong nước khoảng từ 2-3h đồng hồ, lấy nhíp chuyên dụng nhặt hết lông yến dính trên tổ. Sau đó lấy rây(giá lọc) lắc nhẹ, rửa sạch, cho yến ra tô hoặc đĩa. Lấy tay xé nhỏ ra từng sợi yến.

Sau khi làm sạch tổ yến, các bạn đã có được tổ yến nguyên chất để đưa vào chế biến ra các món ăn khác. Cần lưu ý cách làm tổ yến sao cho không mất đi chất dinh dưỡng vốn có của nó.

Công đoạn 2: Cách làm tổ yến đã sơ chế

Ngâm yến đã sơ chế vào nước cho yến sào mềm ra khoảng 20 phút.

Cho yến vào trong tô sứ.

Chế nước lọc vào tô sứ cho ngập yến rồi đậy nắp lại.

Cho tô yến vào trong một cái nồi, tiếp tục chế nước vào trong nồi sao cho lượng nước trong nồi cao bằng ½ tô yến.

Bắc nồi lên trên bếp và nấu, sau khi nước trong nồi sôi điểu chỉnh lửa nhỏ lại để nước không bị sôi mạnh và không tràn ra ngoài. Nếu để nước tràn ra ngoài sẽ mất hết dưỡng chất của yến.

Chưng yến sào chỉ khoảng 20 phút đến 25 phút là được, tránh ninh lâu làm mất chất dinh dưỡng của yến.

Tổ yến đã sơ chế

Công đoạn 3: Chế biến cháo thịt gà

Gà rửa sạch rồi luộc lên, vớt ra để cho nguội. Xé nhỏ, mỏng thịt gà rồi cho gia vị gồm hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu cho vừa khẩu vị.

Vo sạch gạo, cho thêm ít dẫu ăn và muối sao cho vừa ăn, đảo đều và để 15 phút. Sau đó các bạn cho nước luộc gà vào ninh nhừ thành cháo. Khi ninh thấy nước ít thì nêm thêm một lượng vùa đủ.

Đến khi cháo nhừ thì cho thịt gà vào ninh thêm khoảng 10 phút rồi tắt bếp.

Sau khi hoàn tấ 3 công đoạn trên, các bạn cho yến đã sơ chế vào nồi, đảo đều lên, bắc ra, cho hành, ngò, hạt tiêu, gia vị vừa đủ. Thế là bạn đã có một món cháo yến thịt gà ngon, bổ dưỡng.

Cháo yến thịt gà

100g gạo tẻ(hoặc gạo nếp, tùy theo sở thích mỗi người)

01 miếng ức gà

50gr cà rốt

02 tổ yến(loại khoảng 15gr)

05 quả táo tàu

01 nhánh gừng

Chút muối, hành lá

Cách làm tổ yến như hướng dẫn trong cách 1.

Gạo tẻ vo sạch, ngâm trong 30 phút

Gừng đập dập, thái lát cho vào nồi với một lượng thích hợp, nấu sôi.

Ức gà rửa sạch cho vào nồi hấp hoặc luộc

Hành sắt nhỏ.

Đun nước sôi, cho gà và gạo tẻ vào hầm nhừ khoảng 20 phút, vớt gà ra, cho tổ yến vào, nấu trên bếp khoảng 30 phút. Sau đó cho cà rốt, táo tàu vào nấu thêm cho chín, cho rau thơm, nêm vừa gia vị là được.

Cách 2:

Vậy là các mẹ đã có một tô cháo thật ngon, đủ chất dinh dưỡng cho cả mẹ và bé. Món ăn này có vị beo béo của cháo, vị thơm của thịt gà, vị ngọt của rau củ, vị giòn sần sật của tổ yến sẽ khiến các bé mê mẩn đấy.

Với cách làm tổ yến đúng cách sẽ giúp bé tăng cường khả năng miễn dịch, chống nhiểm khuẩn- virut, bồi bổ trí não. Giúp trẻ thông minh, nhanh nhẹn.

Cháo yến thịt gà thập cẩm

Đối với các mẹ bầu, món cháo tổ yến thịt gà làm cho mẹ luôn khỏe mạnh, bổ sung đầy đủ các dưỡng chất, nuôi bào thai ngày một hoàn hảo. Với người mới ốm dậy, món cháo này giúp tăng cường sinh lực, hồi phục thể trạng một cách nhanh chóng. Với phụ nữ, món cháo này sẽ giúp chị em có là da căng mịn, hồng hào.

Những điều cần lưu ý khi chế biến món cháo tổ yến thịt gà:

Cách làm tổ yến phải đảm bảo đúng kĩ thuật, không nên ngâm quá lâu trong nước lạnh, không ninh quá lâu sã làm yến mất chất.

Nêm đủ nước, nếu cháo nhiều nước sẽ bị loãng, không ngon. Nếu ít nước quá, cháo sẽ khô, đặc quánh, khó cho trẻ ăn.

Thịt gà phải chọn miếng ức ngon, nếu chọn được gà quê thì càng an toàn.

Thịt gà cần xé nhỏ thì khi ninh sẽ mau chín.

Những thực phẩm như cà rốt, táo đỏ… không nên ninh quá nhừ, vừa làm mất chất, vừa dễ gây mùi nồng, khó ăn.

Các gia vị khác như hành, ngò… bắc ra mới cho để có độ thơm.

Có thể thay thể thịt gà bằng thịt heo, thịt bò. Vì nếu chúng ta có chế biến cho người bệnh mới trải qua phẫu thuật thì không nên ăn thịt gà. Thịt gà, da gà sẽ làm dò gỉ nước vàng, làm vết mổ lâu lành lại.

Khi làm món ăn này, các bạn có thể tự chế biến thêm các thực phẩm phụ khác là chúng ta lại có thêm món mới.