【#1】Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Sườn Mền Tan Đậm Đà Hương Vị Cho Bữa Sáng Thêm Ngon Miệng

Cháo sườn là món ăn quá ngon, dễ chế biến và phù hợp với bất kì độ tuổi nào, cả với người lớn lẫn trẻ em nên đây sẽ là món điểm tâm rất thích hợp cho cả nhà. Chỉ cần một dẻ sườn non thêm chút gạo tẻ cũng có được bát cháo thơm mát, cầu kỳ hơn có thể ăn cháo sườn với quẩy hoặc hột vịt bắc thảo thì lại càng tuyệt vời hơn

Cách nấu cháo sườn cơ bản

  • 600 g sườn non.
  • 400 g gạo tẻ thơm.
  • Nước mắm, bột ngọt, hạt tiêu, bột đao, dầu thực vật.
  • Sườn rửa thật sạch, chặt miếng vừa ăn, cho vào nồi đổ ngập nước, nấu sôi. Mở vung nồi sườn, vớt hết bọt để nước ninh xương được trong. Đậy vung, vặn nhỏ lửa ninh khoảng 1 giờ. Lấy sườn ra để nguội, gỡ lấy thịt nạc, tẩm ướp với chút nước mắm.
  • Cho một chút dầu thực vật vào nấu nóng, bỏ thịt vào xào qua, xúc ra bát để riêng.
  • Gạo tẻ đem xay thành bột khô, mịn (hoặc xay bột nước) hòa với nước ninh xương cho lên bếp nấu. Vừa nấu vừa khuấy đều tay, cho thịt sườn vào nấu cùng, nếu bột đặc có thể pha thêm nước lã sao cho cháo mượt, không bị loãng là được. Để nồi cháo sôi một lúc, cho 2 muỗng nhỏ bột đao pha với chút nước vào khuấy đều, nêm bột ngọt, mắm cho vừa. Vặn nhỏ lửa nấu thêm khoảng 30 phút, cho cháo sánh.
  • Sườn non
  • Chừng 1 – 2 lon gạo (ít nhiều tùy ý)
  • 1 củ hành tây (cho thơm và ngon miệng hơn)
  • Muối
  • Tiêu
  • Đường
  • Nước mắm ngon
  • Bỏ sườn non đã rửa thật sạch vô nồi nước, nấu sôi lên, hạ bếp xuống và hớt bột cho nước trong.
  • Vo gạo & bóc vỏ hành tây đã rửa, rồi cho vào nồi sườn non nấu cho đến khi gạo thành cháo.
  • Canh nước nhiều ít, tùy theo muốn cháo sườn thật đặt hay hơi lỏng. Nếu cần thì đổ thêm nước vô khi gạo nấu gần thành cháo.
  • nếm nêm với muối và đường cho vừa miệng. Nước mắm thì nêm cuối cùng khoảng 5 phút trước khi tắt lửa.
  • Nhớ thỉnh thoảng quậy lên để gạo không dính dưới đáy nồi.
  • Xong, gắp sườn non ra tô/đĩa và gỡ thịt ra khỏi xương/xụn.
  • Cho cháo và thịt sườn vào máy food processor/blender xay cho nát ra thành bột. Chia cháo ra, xay thành 2, 3 phần.
  • Xay xong, đổ vô nồi khác, bỏ lên bếp và nấu cho sôi lên, nêm lại & cho thêm nước vô nếu cần.
  • Lưu ý: nên nhớ khi cháo sườn còn nóng thì lỏng hơn khi đã nguội hoặc sau khi bỏ vô tủ lạnh. Thành ra, cho thêm nước nếu muốn cháo sườn lỏng hơn.

Trong tiết trời cuối đông lạnh đến tê cóng người thế này, bạn chỉ ước được ăn một món ăn làm ấm người lên và món cháo sườn quẩy sẽ là một gợi ý không tồi cho bữa sáng của bạn đâu. Nguyên liệu giản đơn, cách chế biến không mất quá nhiều thời gian nếu bạn chịu khó nấu sẵn cháo vào buổi tối hôm trước và sáng hôm sau hâm nóng lại mùi vị cũng không hề thay đổi là mấy.

Nguyên liệu làm món cháo sườn quẩy gồm có:

  • 400 gram sườn thăn
  • 300 gram bột gạo tẻ
  • Quẩy chiên giòn
  • Hành hoa

Các bưới thực hiện cháo sườn quẩy

  • Chọn lựa nguyên liệu và mua theo những nguyên liệu đã liệt kê ở trên
  • Bột gạo tẻ đem ngâm với khoảng 400ml nước, bạn cần đổ từ từ nước vào bột để tránh bột bị vón cục. Khuấy đều cho đến khi hỗn hợp đồng nhất. Ngâm bột gạo trong khảng 30 phút.
  • Luộc qua sườn. Khi sườn vừa bắt đầu sôi thì đổ ra rổ, xả sạch dưới vòi nước mạnh.
  • Cho sườn vào nồi, cho hạt nêm và gia vị vào, đảo đều rồi thêm nước ninh nhừ, để tiết kiệm thời giạn bạn có thể cho vào nồi áp suất cho nhanh.
  • Sau khi sườn nhừ, bạn từ từ đổ phần bột gạo vào. Vừa đổ vừa khuấy đều tay.
  • Đun cho đến khi hỗn hợp sôi trở lại thì tắt lửa. Để nguyên cháo trong nồi chừng 10 – 15 phút để bột gạo có thời gian nở.
  • thành: Sau đó nấu sôi trở lại, nếm lại xem cháo đã vừa miệng chưa. Nếu bạn thích dậy mùi có thể thêm 1 chút nước mắm cũng được. Sau đó múc cháo sườn ra bát, thêm quẩy cắt nhỏ lên trên và rắc chút hạt tiêu xay nếu muốn.
  • Độc đáo cách chế biến cháo sườn non – Hột vịt bắc thảo.

    Nguyên liệu để làm cháo sườn non – hột vịt bắc thảo

    • Sườn non : 300 gram
    • Trứng Bắc thảo : 3 trứng
    • Nấm đông cô : 3 tai
    • Gạo trắng : ½ (một phần hai) chén + Nếp : 1 nắm tay
    • Cà rốt : ⅓ (một phần ba) củ
    • Nước : 7 cups.
    • Gia vị : 4 muỗng nước mắm, ngòai ra có thêm ớt, tiêu đen để ăn cùng cháo.
    • Nguyên liệu khác : gừng, hành ngò, chanh, giá
    • Giò chéo quẩy (nếu có) ăn cùng cháo quá ngon.

    Món cháo sườn non – trứng bắc thảo được hầm giản đơn bằng slow cooker với nấm và cà rốt, vừa tiết kiệm thời gian mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng, ngon miệng nhất là vào những ngày mệt mỏi, hoặc trời trở lạnh.

  • Gạo và Nếp vo sạch cho vào nồi Slow cooker (nồi này dùng để hầm xương, các thức ăn nấu trong thời gian dài)
  • Sườn non chặt nhỏ, rửa thật sạch, để ráo nước, cho tiếp vào nồi.
  • Cho nước vào nồi slow cooker. Bật nồi nấu thời gian 4 giờ (chỉ là chế độ nấu, nhưng khỏang 2h là cháo thịt đã mềm, tùy vào nồi của nhà các bạn mà sử dụng trong thời gian ngắn nhất). Các bạn ko cần quan tâm đến nồi cháo, mà chuẩn bị sẵn các nguyên liệu khác hoặc có thể làm việc khác, hay nghỉ ngơi.
  • Cà rốt gọt bỏ vỏ, cắt khoang dày vừa ăn.(có thể chẻ hình hoa cho đẹp)
  • Nấm đông cô : nấu qua nước sôi, nấm nở to, cắt cuống nấm và rửa thật sạch – cắt làm 4 hoặc 6,có thể cắt sợi cũng được.
  • Cho nấm và cà rốt vào nồi slow cooker.
  • Trứng bắc thảo : rửa vỏ sạch, lau khô, lột bỏ vỏ – 2 quả thì cắt hạt lựu vừa ăn, 1 quả còn lại cắt múi cau mỏng để trên mặt cháo khi chuẩn bị sẵn ăn.

    Khỏang 2-3 giờ cháo sôi, sườn non mềm, thì cho Trứng bắc thảo cắt hạt lựu vào – Nêm nước mắm (dùng bột nêm knorr nếu có) nêm vừa miệng mình, điều chỉnh lượng nước nếu muốn cháo lỏng hay đặc. Lúc này có thể để slow cooker sang chế độ warm.

  • Hành ngò xắt nhỏ, gừng xắt mỏng.
  • Gía rửa thật sạch.
  • Giò chéo quẩy : nếu bạn mua nóng thì chỉ cần cắt nhỏ – dọn ăn cùng cháo. Nhưng các bạn ở nước ngòai mua lạnh thì nên cho vào oven, bật lò làm nóng bánh khỏang 1-2 phút, bánh sẽ giòn ngon hơn.
    • Múc cháo vào tô cùng sườn non, trứng bắc thảo, nấm và cà rốt, cho vài lát trứng bắc thảo lên mặt, rắc hành ngò, tiêu, gừng – khi ăn có thêm giá, ớt, và chanh quá ngon – nhất là ăn kèm thêm giò chéo quẩy.
    • Những ngày trời trở lạnh, hay người mệt mỏi thì bát cháo thơm nóng, vừa cay , gừng sẽ làm ấm cơ thể và cảm thấy khỏe khoắn hơn.
    • Món cháo hầm từ slow cooker sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian rất nhiều nhất là các mẹ vừa đi làm, đi học và bận rộn với con nhỏ. Món cháo này nếu các bé dị ứng trứng thì ko nên cho trứng, sườn non hầm cháo cũng rất nhiều dinh dưỡng cho các bé!

    Các địa chỉ cháo sườn ngon nổi tiếng quanh Hà Nội

    Cháo sườn “sang chảnh” phố Phan Đình Phùng

    Kì lạ rằng quán trà sữa sang trọng nằm ở đầu đường Phan Đình Phùng này lại nổi tiếng bởi đặc sản cháo sườn niêu. Cháo được ninh trong một nồi đất nhỏ, được phục vụ đến bàn còn sôi sủi, nóng hổi. Khi mở nắp nồi, hương thơm từ gạo ninh, xương hầm tỏa lên ngào ngạt ứa cả nước miếng, rau ăn kèm cháo chỉ có một chút hành hoa rắc lớp mỏng, vừa đủ để tăng thêm hương vị cho món cháo lại không làm mất vị xương ninh. Gạo nấu cháo không xay ra mà để nguyên hạt, nhưng tuyệt nhiên cháo vẫn rất sánh và dẻo thơm. Sườn non nhừ, mềm, có mùi thơm cháy cạnh vì được ninh trong nồi đất, lại nguyên miếng và rất nhiều khiến một người lớn ăn xong nồi cháo cũng cảm thấy có đôi chút “quá sức”

    Vì cháo được nấu công phu như vậy, lại thêm rất nhiều sườn non nên giá thành món cháo ở đây không hề rẻ, khoảng 60.000 đồng/ nồi. Nhưng “đắt xắt ra miếng”, quán luôn đông khách nườm nượp bởi món cháo ngon lành này đã nức tiếng từ lâu và có chỗ đứng vững chắc trong lòng các thực khách.

    Địa chỉ: Quán Trà Đài Loan 1102, Địa chỉ: Số 3B, Phan Đình Phùng, Quận Ba Đình, Hà Nội

    Khác với phiên bản sang trọng của cháo sườn Phan Đình Phùng, cháo sườn Hàng Bồ chỉ là một gánh hàng nhỏ của một bác bán hàng đã gắn bó lâu năm bên đôi quang gáng. Cháo được nấu bằng nước xương, gạo xay nhuyễn và sườn non, trẻ nhỏ chỉ cần ăn cháo là đã đủ chất, đủ chắc bụng; người lớn thì có thể gọi thêm quẩy và ruốc thịt. Dù không có sườn nguyên miếng nhưng bát cháo vẫn có khá nhiều thịt chứ không hề “điêu” . Ăn cháo vào buổi sáng sớm, thưởng thức miếng cháo nóng hổi còn nguyên vị ngọt của gạo ninh,xương hầm, cùng vị giòn giòn của quẩy, thêm chút mặn mà của ruốc thịt, nghe những âm thanh trong trẻo của thành phố trước giờ náo nhiệt là đã đủ năng lương để bắt đầu một ngày mới nhiều bộn bề.

    Quán nằm trên vỉa hè phố Hàng Bồ, bán vào sáng sớm, một bát cháo đầy đủ cả quẩy và ruốc chỉ có giá khoảng 10.000 đồng, quá hợp lý cho một bữa sáng ngon miệng.

    Cháo sườn sụn chợ Đồng Xuân

    Cháo sườn sụn chợ Đồng Xuân lại chỉ bán tầm chiều đến tối, phục vụ đối tượng dạo phố đêm hoặc đi chợ đêm dịp cuối tuần. Quán bắt đầu bán từ khoảng 5-6 giờ chiều nhưng càng về đêm càng đông khách. Bát cháo ở đây ngoài nước cốt xương ninh còn có sườn sụn thật, ăn giòn sần sật, đây cũng chính là đặc điểm cuốn hút khách hàng đầu của quán. Cháo ở đây được xay rất mịn, hoàn toàn không còn thấy hạt gạo, thậm chí chút lợn cợn của hạt tấm cũng không mà thay vào đó là miếng cháo dẻo mịn như bột trẻ em. Ấy vậy mà cháo cũng rất thơm ngon, đậm hương ngọt thịt, không hề ngấy. Nhất là khi ăn cháo, lại cắn phải miếng sườn sụn giòn giòn, vừa thú vị lại vừa đã miệng. Bạn có thể gọi thêm quẩy và ruốc thịt để có món cháo đúng điệu.

    Quán nằm trên vỉa hè phố Đồng Xuân, đối diện cổng chợ Đồng Xuân nên không khó để nhận dạng. Một bát cháo sườn sụn, ruốc, quẩy có giá khoảng 30.000 tới 35.000 đồng với khá nhiều sườn sụn trong mỗi bát.

    Cháo sườn sụn ngon rẻ đặc biệt phố Hồ Đắc Di

    Với giá thành 30.000 đồng, bạn có thể thưởng thức một bát cháo sườn sụn ngon lành chợ Đồng Xuân, nhưng nếu bạn thấy bỏ ra 30.000 đồng cho một bát cháo là hơi nhiều, hoặc giả có nhu cầu ăn ít hơn, lại được ăn vào sáng sớm, hãy ghé hàng cháo sườn sụn nhỏ trên phố Hồ Đắc Di. Món cháo sườn ở đây cũng có sườn sụn thật, nhưng ít hơn quán ở chợ Đồng Xuân, bù lại có mức giá dễ chịu: 12.000 đồng/ bát.

    Ven bờ hồ Hồ Đắc Di, đối diện số nhà 73 là quán cháo nhỏ. Cháo ở đây là loại cháo thông thường với gạo xay nhỏ, ninh cùng nước xương và sườn sụn. Cháo khá sánh và đặc, thơm mùi thịt tự nhiên. Quẩy được chủ quán để riêng ra bát nhỏ, bạn có thể chọn ăn riêng cho giòn hoặc trộn cùng cháo. Sườn sụn cũng được chặt nhỏ hơn so với chợ Đồng Xuân nhưng bù lại sụn được ninh kĩ, lại khá nhiều, một bát cháo có thể đủ no bụng cho bữa sáng. Ngoài ra, quán còn có thêm “đặc sản” đậu phụ sốt, thường để ăn kèm cùng cháo đỗ đen – một loại cháo khác cũng được bán ở quán, nhưng bạn có thể gọi ăn kèm với cháo sườn cũng khá ngon miệng. Tùy vào lượng có thể ăn thêm mà chủ quán sẽ tính thêm từ 2.000 đến 4.000 đồng một bát cháo kèm đậu phụ. Quán chỉ bán vào buổi sáng.

    Cháo sườn siêu rẻ Bách Khoa

    Đối diện cổng sau trường Đại học xây dựng trên đường Trần Đại Nghĩa gần đây cũng có thêm một hàng cháo sườn sụn mới có giá 10.000 đồng. Tuy nói là cháo sườn sụn nhưng thật ra sụn rất ít, thi thoảng lắm mới gặp chút gợn lưỡi. Bù lại, cháo ở đây được xay nhuyễn rất giống với cháo sườn sụn chợ Đồng Xuân, cộng thêm việc chủ quán khá hào phóng ruốc và quẩy, lại với mức giá phải chăng như vậy nên hàng cháo này cũng đáng để bạn ghé qua mỗi lần lỡ bữa. Quán cũng bán vào buổi chiều, do một hàng nước bán thêm nên bạn có thể gọi thêm trà chanh hay nước mía, đĩa hướng dương ngồi tán gẫu với bạn bè.

    Các quán cháo sườn dễ ăn ở Sài Gòn

    • Cháo bình dân nhất là món cháo trắng ăn với thịt kho, tép rang, hột vịt muối… Khu cháo trắng ngon và tấp nập khách về khuya đến 1-2h sáng vẫn còn khách nằm ở 211 Hải Thượng Lãng Ông, giá chỉ 8.000-10000 đồng/tô tùy theo món ăn kèm. Không thích cháo trắng, bạn có thể thưởng thức món cháo lòng Long An tại 87B Cao Thắng, quận 3 hay quán cháo mực số 10 Phó Đức Chính, quận 1.
    • Một số người không có thói quen ăn quán vỉa hè, có thể đến những nơi có bàn ghế lịch sự như quán cháo gà Vườn Mai rất nổi tiếng ở 256/8/4 Lạc Long Quân, quận Tân Bình. Những con gà ta ngon thịt được tuyển chọn và được chế biến thành các món như: gà luộc, gà bóp thấu, gà trộn rau răm, gà hấp hành, gà hấp muối và gà rô ti.
    • Ngoài ra, khu chợ đêm Bến Thành với các quán như Sao Đông, Tây Du… cũng là nơi lý tưởng để thưởng thức các món cháo khuya. Trong bảng thực đơn của các quán ăn này luôn luôn có bán đủ các loại như: cháo cá, cháo hải sản, cháo gỏi vịt mà đặc biệt là cháo thịt gà, thịt bò nấu với đậu xanh và cháo bào ngư cao cấp với giá 35.000 đồng/tô.
    • Quán được nhiều người biết đến nhiều là quán Phú Thành tại 306 Nguyễn Thị Minh Khai, quận 3 với giá 25.000 đồng/tô. Còn cháo thập cẩm được bán ở khu gà ác tiềm thuốc bắc trên đường Phan Xích Long, quận 11 giá 25.000 đồng/tô. Cháo của quán 546 Nguyễn Trãi, nằm gần ngã ba Nguyễn Trãi – Phước Hưng, quận 5, giá 30.000 đồng/tô. Tuy đắt vậy, nhưng các quán này vẫn khá đông khách, nhất là người Hoa.
    • Ngay ngã tư Phùng Hưng – Hải Thượng Lãng Ông có quán cháo hào rất lạ miệng với giá 24.000 đồng/tô. Cháo được nấu bằng xương và loại hào sữa (hào nhỏ) nên không cần phải thêm nhiều bột ngọt. Thịt hào mau chín nên khi bỏ vào cháo chỉ cần dạo qua dạo lại vài cái là được. Nước chấm ở đây là loại tương xí muội có vị ngọt rất đặc biệt.

    【#2】Cách Nấu Cháo Sườn Bằng Bột Gạo Nhanh Gọn Cho Bữa Sáng Ngon Lành

    Nguyên liệu cần có để nấu cháo sườn

    • Bột gạo tẻ: 300 gr
    • Sườn thăn hoặc sườn non: 400 gr
    • Quẩy chiên giòn: 5 – 10 cái
    • Các loại gia vị phổ biến: nước mắm, hạt nêm, muối, hạt tiêu xay mịn

    Bước 1: Chọn mua và sơ chế sườn heo

    Để món cháo sườn của bạn được ngon, thơm và béo ngậy, bạn cần chọn mua được loại sườn lẫn cả nạc và mỡ (đương nhiên là phần mỡ ít hơn). Sau khi mua về, bạn cần sơ chế sạch sẽ ngay, nếu chưa nấu cháo luôn thì bạn có thể bảo quản sườn trong tủ lạnh. Còn nếu để nguyên sườn bẩn mà bỏ vào tủ lạnh thì sườn sẽ bị hôi và không giữ được hương vị tươi ngon ban đầu nữa.

    Khi sơ chế sườn, bạn chỉ việc rửa sạch sẽ, chặt ra thành những miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó, bạn đun một nồi nước sôi và cho sườn vào chần qua trong khoảng 2 – 3 phút để những chất bẩn bên trong tiết hết ra ngoài. Chần xong, bạn đổ sườn ra, rửa lại với nước sạch lần nữa và trút ra rổ cho thật ráo nước.

    Bạn chuẩn bị một chiếc bát tô chứa khoảng 400 ml nước lọc, từ từ đổ bột gạo vào bát nước, vừa đổ vừa khuấy thật đều tay để bột gạo tan hoàn toàn chứ không bị vón cục. Sau đó, bạn ngâm bột gạo trong nước như thế khoảng 30 phút.

    Bước 3: Hầm sườn

    Bạn chuẩn bị một nồi nước, cho sườn vào cùng với một chút muối, hạt nêm, nước mắm, mì chính rồi bắc nồi lên bếp đun sôi. Khi nồi sườn sôi, bạn hạ nhỏ lửa, đun liu riu cho tới khi sườn mềm nhừ và phần nước dùng thanh thanh vị ngọt tự nhiên. Ở bước này, bạn có thể sử dụng nồi áp suất để tiết kiệm thời gian.

    Bước 4: Tiến hành nấu cháo sườn

    Khi nồi sườn hầm đã xong, bạn từ từ đổ bát nước bột gạo đã ngâm ở trên vào, vừa đổ vừa khuấy đều tay. Sau đó, bạn tiếp tục đun cho tới khi nồi sôi trở lại. Khi nồi sôi, bạn tắt bếp, đợi khoảng 15 phút sau mới mở vung để bột gạo chín và nở đều.

    【#3】Bán Thịt Heo Rừng Tphcm

    Thịt heo rừng loại 1 – Boar fillet

    Xuất xứ: Đồng nai Heo rừng được nuôi thả bán tự nhiên nên thịt heo rừng săn chắc, nhiều nạc, ít mỡ, da giòn, thịt tươi ngon, giàu dinh dưỡng và có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn, Giá bán: Thịt heo rừng loại 1 phi lê : 220,000 đ/kg

    Heo rừng là giống lợn có lông màu đen, mõm dài, trọng lượng nhỏ. Ngoài ra, lợn rừng có bụng thon, chân cao, nếu lợn nuôi lâu còn có cặp nanh hàm dưới rất dài, chìa ra khỏi mồm, cong lên phía mắt. Lợn rừng có tai bé hơn lợn nuôi, các lỗ chân lông khá sát, hốc mắt to, chân to chắc.Một con heo rừng trưởng thành chỉ có cân nặng cỡ 30-40kg. Heo rừng được thả rông ngoài tự nhiên hoặc bán hoang dã, chủ yếu tự kiếm nguồn thức ăn để sống. Vì thế thịt heo rừng ít mỡ, da dày, thơm ngon, dai và nhiều chất dinh dưỡng. Thịt heo rừng đã trở thành món đặc sản trong các nhà hàng quán ăn từ sang trọng sang trọng tới bình dân với những món cực hấp dẫn.

    Thịt heo rừng có tác dụng gì?

    Thịt heo rừng bán (mua) ở đâu?

    Siêu thị thực phẩm Amazing cung cấp nguồn heo rừng chất lượng được tuyển chọn từ loại heo rừng ngon nhất được nuôi thả bán tự nhiên, được giết mổ và bảo quản theo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm.

    • Địa chỉ mua hàng trực tiếp tại kho Amazing Foods: 88/46 Nguyễn Khoái, P2, Q4, TPHCM
    • Hoặc đặt hàng qua Hotline: 0964 468 603 (Zalo -Viber)

    Thịt heo rừng giá bao nhiêu?

    Tùy theo chất lượng thịt heo mà trên thị trường giá thịt heo rừng dao động ở nhiều mức khác nhau, tại Siêu thị thực phẩm Amazing giá thịt heo rừng loại ngon được bán với mức rất hấp dẫn chỉ 220,000đ/kg

    Cách lựa chọn mua thịt heo rừng ngon

    Chọn heo rừng lỗ chân lông khá sát nhau, da khá dày và cứng giòn không dai. Lớp thịt nạc gần như dính liền vào với da vì lớp mỡ ở giữa rất ít. Da lợn rừng thật hơi sần sùi, thô ráp và không bóng, trơn láng như da của lợn nhà nuôi hoặc lợn lai. Về màu sắc, lông trên da lợn rừng có màu sắc xám đen nhạt, không có màu hồng như thịt lợn nuôi lấy thịt và trước khi chế biến có mùi hôi đặc trưng.

    Ba chỉ heo rừng

    THỊT HEO RỪNG LÀM MÓN GÌ NGON?

    Thịt heo rừng nấu món gì cũng ngon, do đặc tính da giòn, thịt dai, ngọt và không ngán do đó làm được rất nhiều món hấp dẫn và nằm trong top các món được gọi nhiều nhất tại các nhà hàng, quán ăn, điển hình nhất là các món thịt heo rừng nướng, xào lăn, hấp, chiên, tái giấm..

    Hướng dẫn chế biến các món ngon với thịt heo rừng

    Thịt heo rừng xào sả ớt

    Thịt heo rừng xào sả ớt là một trong những món ăn rất được ưa chuộng tại các bàn nhậu. Thịt lợn dai dai, thơm ngọt quện cùng mùi thơm nồng đặc trưng của sả và chút cay cay của ớt và rau mùi tạo nên một hương vị đặc thù. Cách làm cũng vô cùng đơn giản.

    Nguyên liệu làm thịt heo rừng xào sả ớt

    + Thịt lợn rừng tươ i ngon: 400g.

    + Ớt sừng: 2 quả

    + Sả: 4 cây

    + Hành, tỏi

    + Rau om, ngò gai

    + Gia vị: bột nêm, đường, mì chính, dầu ăn, dầu hào, sa tế, bột nghệ

    Cách xào thịt lợn rừng với sả ớt

    • Thịt heo làm sạch, thái miếng mỏng vừa ăn. Bạn nhớ để cả phần da, vì thịt heo rừng nên bì sẽ giòn rất là ngon.
    • Ớt sừng thái miếng quân cờ. Sả thái thành lát, hành băm nhỏ.
    • Cho thịt heo vào một cái thau. Cho sả, hành tím băm cùng 1 thìa bột nêm, 1 thìa tiêu, 1 thìa đường, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa dầu hào, 1/2 muỗng bột nghệ vào ướp chừng 20 phút cho thịt ngấm gia vị.

    Thịt heo rừng nấu giả cầy

    Nguyên liệu làm thịt heo rừng nấu giả cầy

    + Thịt heo rừng: 500g bạn có thể chọn thịt ba chỉ nhưng ngon nhất là thịt chân giò.

    + Riềng, sả, hành

    + Mắm tôm, mẻ

    + Gia vị nấu ăn khác

    Các bước làm thịt heo rừng nấu giả cầy.

    • Thịt ba chỉ hoặc chân giò bạn thui trên bếp lửa hoặc quay trong lò vi sóng cho da vàng. Sau đó đem thái thành từng miếng vuông vừa ăn. Nếu sử dụng chân giò thì bạn phải lọc phần xương hơi mất công một chút nhưng ăn ngon hơn rất nhiều.
    • Riềng cạo vỏ, rửa sạch rồi đem xay nhỏ. Sả rửa sạch băm nhỏ.
    • Ướp thịt cùng với riềng, sả, 2 thìa mắm tôm, 2 thìa mẻ, 1 thìa bột nêm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa tiêu. Ướp thịt tầm 40 phút để gia vị ngấm đều.
    • Sử dụng một chảo to, cho dầu ăn vào phi hành thơm lên. Đổ thịt đã ướp vào đảo đều tay cho đến khi thịt săn lại thì đổ ngập nước vào nình. Bạn bật nhỏ lửa ninh tầm 1 tiếng đến khi thịt mềm là được.
    • Nêm nếm lại gia vị và dọn ra trang trí

    Thịt heo rừng hấp gừng sả

    Nguyên liệu làm thịt heo rừng hấp gừng

    + Thịt đùi heo rừng: 500g

    + Gừng, sả

    + Hành lá

    + Gia vị

    Các bước làm thịt heo rừng hấp gừng sả

    • Thịt lợn chọn thịt heo rừng tươi ngon, cắt thành từng miếng dày.
    • Gừng thái thành sợi, sả thái lát. Hành lá cắt khúc
    • Đem ướp thịt lợn cùng với chút bột nêm, mì chính, dầu hào, nước mắm, tiêu khoảng 20 phút cho ngấm.
    • Xếp một lớp gừng và sả lên vỉ hấp. Cho tiếp thịt lợn vào. Phần gừng và sả còn lại cho lên trên. Cuối cùng là phần hành lá cắt khúc.
    • Đem hấp thịt tầm 30-40 phút là thịt chín.
    • Bày thịt ra đĩa, ăn nóng chấm cùng nước tương hoặc nước mắm chua cay.

    Thịt heo rừng nướng ngũ vị

    Nguyên liệu làm thịt heo rừng nướng ngũ vị

    + Thịt sườn heo rừng: 500g, bạn có thể chọn thịt ba chỉ

    + Hành củ, tỏi, sả.

    + Rượu vang đỏ 50ml

    + vừng trắng, mật ong

    + Các gia vị khác

    Các bước làm thịt heo rừng nướng ngũ vị

    Thịt lợn thái miếng nhỏ vừa ăn. Hành tỏi, sả băm nhỏ

    Ướp thịt với hành, tỏi, sả, 2 thìa mật ong, rượu vang, bột nêm, tiêu, mắm, mì chính, vừng trắng khoảng 30 phút.

    Xếp thịt vào vỉ nướng. Ngon nhất là bạn nướng thịt bằng than hoa. Lưu ý rằng quạt cho than cháy đều tay, lật vỉ thường xuyên để thịt không bị cháy. Mách nhỏ bạn thỉnh thoảng quệt một ít nước ướp thịt lên trên thì thịt sẽ mềm, ngọt hơn rất nhiều mà không bị cháy. Nướng đến khi thịt chín vàng cả 2 mặt là được. Cho thịt ra đĩa và trang trí thôi nào.

    Thịt heo rừng nướng – Cách làm gia vị ướp thịt heo rừng nướng

    Nguyên liệu:

    – 500 gr thịt heo rừng

    – 50ml rượu vang đỏ

    – 2 củ tỏi, 3 củ hành tím, 1 ít vừng trắng.

    – Một số gia vị: mật ong, dầu ăn, nước tương, cam thảo, mắm, muối.

    Các bước ướp thịt heo rừng nướng ngon:

    Bước 1:

    Thịt heo rừng làm sạch, thái mỏng vừa ăn

    Bước 2:

    – Bóc vỏ và băm nhỏ hành tím, tỏi.

    – Cho thịt heo vào tô và ướp với phần hành tỏi băm, 2 cafe mật ong, 1 cafe bột ngọt, 1/2 cafe muối, 1 cafe mắm và 1 chút cam thảo, 3 cafe nước tương, vừng trắng, rồi trộn đều.

    Bước 3:

    – Sau khi tẩm ướp xong bạn cần có thời gian để các gia vị có thể ngấm đều vào từng miếng thịt, điều đó không chỉ giúp các miếng thịt heo rừng được mềm, ngọt, thấm hương và còn dậy được vị thơm đặc trưng. Vì thịt heo rừng vốn đã dai ngon nên chúng ta cũng không cần làm gì hơn.

    – Thời gian để ướp thịt chừng 1-2h hoặc nếu không có thời gian hay ít nhất cũng tầm 25-30 phút trước khi nướng.

    Bước 4:

    – Công việc tẩm ướp đã xong, giờ thì chỉ cần nướng và thưởng thức

    – Cho thịt lên bếp than để nướng, khi nướng chú ý lật đều để thịt không bị cháy. Chúng ta nên vừa nướng vừa ăn thì thịt sẽ giữ được vị thơm và ăn nóng thì rất ngon.

    Các món ngon từ thịt heo rừng khác:

    • Địa chỉ mua hàng trực tiếp tại kho Amazing Foods: 88/46 Nguyễn Khoái, P2, Q4, TPHCM
    • Hoặc đặt hàng qua Hotline: 0964 468 603 (Zalo -Viber)

    Mẫu tin nhắn đặt hàng:

    1. Tên người nhận :
    2. Tên hàng hóa và số lượng :
    3. Thời gian nhận hàng :

    Zalo: +84 964468603

    Handphone: +84 964 468 603 (Mr. Hai)

    Email: [email protected]

    【#4】2 Công Thức Tự Làm Thức Ăn Cho Chó Tại Nhà

    Ngày nay, có rất nhiều người nuôi thú cưng muốn tự làm thức ăn cho chó tại nhà. Bởi họ lo ngại thức ăn cho chó đóng gói sẵn không đủ dinh dưỡng. Tuy nhiên nhiều người gặp trở ngại khi cân bằng các thành phần dinh dưỡng trong thức ăn.

    Do đó, hôm nay PetCity sẽ giới thiệu đến các bạn 2 công thức tự làm thức ăn cho chó cưng. Vừa đảm bảo dinh dưỡng, vừa có hương vị hấp dẫn. Dành cho những bạn có nhiều thời gian và đam mê sáng tạo trong ẩm thực.

    Đối với người thường xuyên tự làm thức ăn cho chó tại nhà, cháo là món ăn hết sức quen thuộc. Giúp chó dễ dàng tiêu hóa thức ăn. Món cháo thịt bò được làm từ các nguyên liệu đơn giản, dễ tìm, giá thành rẻ.

    Thành phần chính: thịt bò, gan lợn, thịt cá, gạo, cải canh. Người nuôi có thể thay đổi các thành phần, như thịt băm, gạo lứt, kê… Đây đều là những thành phần có lợi cho sức khỏe của cún cưng.

      Ngâm gạo trong 1 giờ, thái lát thịt bò, rau cải thái thành miếng nhỏ.
      Cho gạo vào nồi, đổ nhiều nước và đun sôi với lửa to.
      Khi nước sôi, vặn lửa nhỏ liu riu cho đến khi gạo mềm. Cho thịt bò vào nồi, tắt lửa rồi quấy đều.
      Quấy đến khi thịt bò chuyển sang màu sẫm, thêm rau cải vào nồi. Quấy đều 1-2 phút là dùng được.

    Sườn và rau cải là những loại thực phẩm quen thuộc đối với con người. Sườn lợn rất giàu chất đạm, rau cải xanh chứa nhiều vitamin A. Rất tốt cho cả con người và cả chó mèo. Cơm trộn sườn sụn rau cải là món ăn dễ làm. Phù hợp với các bạn thích tự làm thức ăn cho chó mèo.

    Thành phần: gạo, sườn lợn, rau cải

      Gạo ngâm 1 tiếng, sườn và rau thái miếng nhỏ vừa ăn.
      Nấu cơm bằng niêu hoặc nồi cơm điện, khi nấu cho thêm nhiều nước hơn cơm cho người.
      Có thể phết một lớp nước tương lên bề mặt sườn. Nhưng không nên ướp quá nhiều trong thời gian dài.
      Khi gạo nở gấp đôi, xếp thịt dàn đều bên trên và tiếp tục nấu.
      Đun một nồi nước, cho rau cải vào luộc qua.
      Khi cơm chín, trộn đều cải thìa với sườn và cơm.

    Đối với những giống chó cỡ lớn như chó Becgiê, Rott, một ít xương sườn hoàn toàn không gây trở ngại cho chúng. Nếu bạn đang nuôi chó cảnh cỡ nhỏ, có thể lọc bỏ xương. Chỉ để lại thịt và trộn cùng với cơm. Bạn có thể nấu theo công thức gốc hoặc biến tấu đi một chút.

    Lưu ý khi tự làm thức ăn cho chó tại nhà

    Theo các bác sĩ thú y, không nên cho chó mèo ăn thức ăn chứa nhiều gia vị. Vì vậy khi tự làm thức ăn cho chó , bạn không cần nêm nếm gia vị. Mặc dù gia vị khiến món ăn trở nên hấp dẫn hơn. Nhưng những chú chó sẽ không cảm thấy như vậy.

    Hạn chế cho chó mèo ăn thức ăn chứa nhiều dầu mỡ. Nhất là các loại thức ăn nhanh như gà rán, khoai tây chiên… Tránh tình trạng chó bị béo phì, thừa cân. Là nguyên nhân chính dẫn đến các bệnh tim mạch, xương khớp…

    Bạn có thể xem qua một số thức ăn đóng gói cho chó tại PetCity mà vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng : , .

    Ngoài thịt lợn và rau, các loại thực phẩm sau đây không thể thiếu trong chế độ dinh dưỡng cho chó:

    【#5】Cách Nấu Cháo Sườn Bằng Nồi Cơm Điện Cho Bé Ăn Ngon

    Cháo sườn heo là một món cháo được nhiều người yêu thích bởi không chỉ mang đến vị ngon ngọt đặc trưng mà còn có giá trị dinh dưỡng dồi dào từ xương và thịt. Món cháo này là lựa chọn hàng đầu của các bà mẹ khi muốn chăm sóc các bé bằng những món ăn thơm ngon, bổ dưỡng.

    Với nguyên liệu đơn giản và dễ tìm, cách nấu cháo sườn bằng nồi cơm điện cho bé mà chúng tôi chia sẻ sau đây sẽ giúp các bà mẹ tiết kiệm thời gian mà vẫn có được món cháo thơm ngon tuyệt vời.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị nấu cháo sườn

    – 1/2 lon gạo tẻ

    – 1/2 lon gạo nếp

    – 0,5 kg sườn heo

    – Mùi tàu, hành hoa

    Cách nấu cháo sườn bằng nồi cơm điện

    Bước 1: Sơ chế gạo và các nguyên liệu

    – Gạo nếp và gạo tẻ đem trộn lẫn với nhau, vo sạch rồi ngâm nước trong khoảng 4 – 5 tiếng để gạo mềm, nở ra, khi nấu cháo sẽ nhanh nhừ hơn.

    – Mùi tàu, hành hoa đem rửa sạch, băm nhỏ hoặc cắt khúc tùy thích.

    – Bạn nên đi chợ vào buổi sớm để chọn mua được loại sườn heo tươi ngon. Sau khi mua về, bạn rửa sạch sườn với nước, chặt khúc vừa ăn khoảng 3 – 4 cm rồi cho vào nồi chần với nước sôi trong khoảng 2 – 3 phút để xương sườn ra bớt các tạp chất bẩn.

    – Sau đó, bạn vớt sườn ra, rửa lại với nước cho sạch rồi cho tiếp vào một nồi nước khác, thêm vào một củ hành tím thái lát để nước dùng thơm hơn. Ninh sườn thật mềm trong khoảng 30 – 40 phút. Lưu ý ninh càng nhừ càng tốt. Ninh xong, bạn vớt sườn ra, tách lấy phần thịt rồi giã hoặc xay nhỏ, hoặc cũng có thể để nguyên miếng.

    Bước 3: Nấu cháo sườn heo bằng nồi cơm điện

    – Cách nấu cháo sườn cho bé như sau: Cho cháo đã ngâm vào nồi cơm điện với lượng nước thích hợp, nếu có thể bạn nên nấu cháo với nước ấm ở nhiệt độ từ 40 đến 50 độ C thì cháo sẽ nhanh nhừ hơn.

    – Thêm một muỗng canh dầu ăn vào nồi, dầu ăn sẽ giúp cháo nấu trong nồi cơm điện không trào khi nhiệt độ tăng cao và nước trong nồi sôi lên.

    – Bạn nhấn nút “Nấu” (Cook) để bắt đầu nấu cháo. Chờ khoảng 20 phút sau thì bạn nhấn nút “Hâm” (Warm) và để như vậy trong vòng 30 phút.

    – Khi cháo chín, bạn thêm thịt sườn vào, nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn, để cháo nóng thêm khoảng 7 – 10 phút nữa.

    – Cuối cùng, bạn cho hành hoa, mùi tàu vào, dùng đũa đảo đều lên rồi tắt bếp, cho bé dùng ngay khi còn nóng. Món cháo sườn nếu ăn kèm với ruốc thịt và quẩy rán sẽ rất ngon.

    Mẹo nấu cháo ngon, nhanh nhừ bằng nồi cơm điện:

    – Tùy vào loại nồi và công suất khác nhau mà thời gian nấu 20 phút có thể điều chỉnh lại cho hợp lý hơn. Khi lượng nước thoát ra nhiều hoặc mở nắp thấy nước sôi bạn có thể chuyển ngay sang chế độ giữ ấm để cháo chín từ từ, nước sôi sẽ không trào ra ngoài do đã có lớp dầu ăn ở bên trên.

    – Cách nấu cháo bằng nồi cơm điện cho bé với các nguyên liệu thịt, cá, nấm… tùy vào thực phẩm đi cùng mà tăng hoặc giảm thời gian nấu cho phù hợp để món ăn ngon mà vẫn giữ lại được nhiều dưỡng chất.

    – Mẹo nấu cháo nhanh nhừ: khi nấu cháo, muốn cháo nhanh nhừ và tiết kiệm thời gian cũng như nguyên liệu, bạn có thể cho vào nồi một ít phèn chua, như vậy cháo sẽ nhanh nhừ hơn.

    【#6】Cách Nấu Cháo Sườn Hà Nội Chuẩn Khẩu Vị Nhà Giàu

    NGUYÊN LIỆU CẦN CHUẨN BỊ :

    Những nguyên liệu cần cho món cháo sườn vô cùng đơn giản và dễ mua .Bạn chỉ cần ghé qua siêu thị hoặc quán cóc ven đường ,chợ là có thể mua đầy đủ những thứ sau đây:

      1 kilogram sườn non ,300 gram xương ống

    ( đây là một phần thú vị của công thức ,đa phần người nấu thường chỉ sử dụng sườn non cho món cháo này nhưng nếu nấu kết hợp sườn non với xương ống sẽ giúp nước cháo ngon hơn ,béo ngậy hơn ) .Khi mua xương ,nên nhờ người bán chặt cẩn thận xương thành từng khúc nhỏ để giảm thiểu tối đa thời gian sơ chế nguyên xương.

    (Người ta thường dùng gạo tẻ để nấu cháo nhưng cháo sườn Hà Nội thì cần thêm một chút gạo nếp .Lý do là khi cho gạo nếp hòa quyện với gạo tẻ sẽ giúp món cháo sườn có độ dẻo ,thơm hơn khi thưởng thức)

    ( Nước hành tây hòa lẫn trong cháo có thể giúp người bệnh có thể giảm nôn mửa ,giảm đau cho nhiều trường hợp bệnh lý khác nhau )

    ( sử dụng loại nước mắm nấu đậm vị )

    ( nhiều người thường rất sợ sử dụng mì chính vì cho rằng nó không tốt cho sức khỏe và thậm chí có thể gây ra các bệnh nghiêm trọng .Tuy nhiên ,mì chính thực sự không quá đáng sợ nếu chúng ta biết sử dụng đúng mức )

    NHỮNG DỤNG CỤ NẤU CẦN CHUẨN BỊ:

    ( dùng để đun nước ngâm gạo trước khi xay ,dùng nước nóng có thể tiết kiệm được thời gian ngâm gạo vì thường phải ngâm gạo trước khi nấu khoảng 3-4 tiếng)

    ( dùng để xay gạo đã ngâm)

    CÁCH SƠ CHẾ NGUYÊN LIỆU :

    ( sơ chế nguyên liệu càng kỹ thì thành quả món cháo của chúng ta càng ngon )

    • Lấy gạo tẻ (số lượng tùy ý) và gạo nếp (với số lượng bằng 1/4 gạo tẻ) ngâm với nước nóng khoảng 2 tiếng
    • Rửa sườn , xương ống qua nước lạnh
    • Cho số sườn , xương ống vừa rửa vào nồi áp suất rồi cho một lượng nước vừa đủ làm chìm sườn ,xương
    • Cho nồi lên bếp ,bật bếp số to nhất chờ đến khi nước sôi
    • Khi nước sôi tắt bếp ,chắt phần nước luộc đầu tiên sau đó lấy sườn ,xương rửa lại với nước lạnh một lần nữa
    • Bỏ phần gạo vừa ngâm vào máy xay ,xay nhỏ mịn như bột .Kết thúc phần sơ chế ta chuyển sang công đoạn tiếp theo

    Các bước làm :

    Bước 1 : Cho sườn đã qua sơ chế cùng với một lượng nước vừa đủ vào nồi áp xuất, cho thêm 2 thìa muối ,2 thìa mì chính ,1 củ hành tây vào .Ninh sườn trong vòng 2 tiếng (1 tiếng đầu để lửa lớn nhất, 1 tiếng còn lại để lửa nhỏ )

    Bước 2 : Sau đúng 2 tiếng thì tắt bếp ,mở nồi áp xuất cẩn thận sau đó vớt hết sườn ra cho vào một cái bát lớn .

    Bước 3 : Đun sôi phần nước sườn còn lại trong nồi .Khi nước vừa bắt đầu sôi ,đổ từ từ phần gạo đã được xay nhuyễn vào nồi (vừa đổ vừa khuấy nhanh tay để gạo quyện với nước sườn béo ngậy )

    Bước 4 : Trong thời gian chờ cháo chín .Lấy dao ,nĩa tách phần thịt ra khỏi xương đồng thời xé phần thịt vừa mới tách thành từng sợi mỏng ,tiếp đến cho 4 thìa nước mắm vào phần thịt vừa xé xong.

    Bước 5 : Bỏ chảo lên bếp ,cho một lượng nhỏ dầu ăn vào chảo .Chờ dầu ăn nóng ,cho phần thịt vừa làm vào đảo đều cho đến khi thịt săn lại

    Bước 6 : Cho thịt vừa xào vào nồi cháo vừa chín rồi khuấy đều đến khi thịt dàn đều trong từng lớp cháo.

    Bước 7 : Tắt bếp . Múc cháo ra bát rồi thưởng thức .Món ăn này tốt nhất nên dùng kèm với hành lá vì nó vừa tạo thêm hương thơm cho cháo ,vừa giúp người bệnh nhanh khỏe hơn (Hành lá vừa giàu chất sơ giúp tiêu hóa tốt hơn ,giàu vitamin A và vitamin C giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch)

    Điều khó nhất ở nấu cháo sườn có lẽ là thời gian ,công đoạn nấu không hề phức tạp nhưng đòi hỏi người nấu phải cẩn thận trong việc vớt xương ra khỏi nồi vì sau khi hầm một khoảng thời gian khá lâu thì xương có thể vỡ ra từng mảnh nhỏ chìm ở phía đáy nồi ,nếu không vớt cẩn thận có thể khiến người ăn bị hóc hoặc quá trình thưởng thức bị gián đoạn chỉ vì những miếng xương vụn .Muốn ăn cháo sườn ngon đúng ý bắt buộc phải bỏ ra một khoảng thời gian dài .Điều thú vị ở việc nấu cháo là ta có thể vừa nấu ăn ,vừa tập thể dục hoặc nhâm nhi một tách trà ,đọc một cuốn sách nào đó .Nấu cháo chỉ mất công chờ thôi nhưng lại mang lại những giây phút thư giãn rất hay.

    CÁCH ĂN CHÁO SƯỜN :

    Cháo sườn phù hợp cho chúng ta thưởng thức vào mùa thu ,đông .Bởi khi đó ,một chút gió thu nhè nhẹ hay gió đông lạnh giá có thể giúp ta nếm trọn vị thơm ngon của cháo nóng .Hơi thở hòa lẫn khói nóng của cháo bốc lên đủ để làm ấm một ngày lang thang .

    Cho một chút hành đã thái nhỏ lên cháo ,sau đó trộn đều hành với cháo là có thể thưởng thức ngay rồi .Ăn cháo khi nóng phải vô cùng chú ý vì nó có thể làm bạn bị bỏng vì vậy có một bí quyết vô cùng hiểu ích dành cho chúng ta đây .Khi ăn cháo thì phần thành bát bao giờ cũng nguội hơn phần cháo ở giữa, vậy nên ăn cháo sườn là phải ăn vòng tròn từ ngoài vào trong để giảm bớt khả năng bị bỏng khi thưởng thức .

    Người Hà Nội cũng có một cách ăn cháo sườn vô cùng đặc biệt .Họ kết hợp cháo với quẩy giòn ,hương vị của quẩy hòa lẫn với cháo tạo thành món ăn khoái khẩu của nhiều người không hẳn chỉ là người ốm. Trong trường hợp ,bạn không thể mua được quẩy thì cháo sườn cũng có thể dùng với bánh mì gối cắt nhỏ đã qua chiên giòn . Nói đến những cách ăn cháo sườn này ,chắc hẳn người Hà Nội nào cũng thấy thương thêm quê hương của mình .

    Cháo sườn Hà Nội là món ăn mà mọi người nên làm cho những người thân của mình khi họ bị ốm vì đây là món quà tinh thần vô cùng tuyệt vời đối với họ .Khi ốm ,lưỡi như mất đi cảm nhận hương vị của các món ăn và cháo sườn là thứ có thể kích thích vị giác của người bệnh trở lại bình thường . Đây là một món ăn đơn giản ,dễ làm tại sao không lao ngay vào bếp làm thử rồi chia sẻ với mọi người xung quanh .Có công thức nấu này trong tay chẳng bao giờ bạn cảm thấy tự ti về khả năng nấu của mình đâu. Giá của một bát cháo sườn Hà Nội là khá cao so với mặt bằng chung của các loại cháo còn lại ,thường thì giá dao động từ 40 000 / bát ,vậy nên tội gì mà ra ngoài mua vừa tốn tiền lại chưa hẳn đảm bảo được khâu vệ sinh sạch sẽ .Chỉ cần bỏ 2 tiếng vừa nấu ,vừa thư giãn là đã có ngay một nồi cháo sườn ngon hết ý để phục vụ cho những người ta yêu thương rồi .

    960 views

    【#7】Cách Nấu Cháo Sườn Ngon Cho Bé Bằng Nồi Cơm Điện

    Với cách nấu cháo sườn ngon nhất bằng nồi cơm điện cùng với nguyên liệu đơn giản và dễ kiếm tìm, bạn hoàn toàn có thể chế biến món cháo ngon tuyệt vời ngay tại nhà cho bé yêu và người thân thưởng thức.

    Cháo sườn heo là một trong những món cháo được rất nhiều người yêu thích. Món ăn này không những mang đến một hương vị ngon ngọt đặc trưng mà còn có giá trị dinh dưỡng rất dồi dào từ xương và thịt.

    Nguyên liệu nấu cháo sườn cần chuẩn bị

    Cách nấu cháo sườn bằng nồi cơm điện ngon

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    Gạo nếp, gạo tẻ: Đem trộn lẫn với nhau rồi vo sạch, ngâm với nước khoảng 4 – 5 giờ đồng hồ để gạo mềm và nở đều, khi đó nấu cháo sẽ nhanh nhừ hơn.

    Mùi tàu, hành hoa: Nhặt, rửa sạch rồi băm nhỏ (hoặc cắt khúc tùy thích).

    Bước 2: Sơ chế sườn heo

    Sườn heo: Sau khi mua về bạn đem rửa sạch với nước, chặt khúc vừa ăn cỡ khoảng 3 – 4 cm, sau đó cho vào nồi nước sôi chần qua khoảng 2 – 3 phút để các tạp chất bẩn trong sườn loại bỏ ra bớt.

    Sau khi ninh xong, bạn vớt sườn ra, tách lấy phần thịt đem giã hoặc xay nhỏ (hoặc cũng có thể để nguyên miếng tùy thích).

    Bước 3: Nấu cháo sườn heo

    Bạn cho gạo đã ngâm vào nồi cơm điện với 1 lượng nước thích hợp (nên nấu cháo bằng nước ấm ở nhiệt độ khoảng 40 – 50 độ C để cháo nhanh nhừ hơn).

    Tiếp đó, bạn cho 1 muỗng canh dầu ăn vào nồi (dầu ăn sẽ giúp cháo nấu bằng nồi cơm điện không bị trào ra ngoài khi nhiệt độ tăng cao và khi nước trong nồi sôi lên).

    Sau đó nhấn nút nấu (cook) để bắt đầu nấu cháo. Bạn nấu khoảng 20 phút thì bật nồi cơm điện chuyển sang nút hâm (warm) và để như vậy khoảng 30 phút.

    Khi thấy cháo đã chín nhừ, bạn cho thịt sườn vào rồi nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn và để thêm khoảng 7 – 10 phút nữa.

    Cuối cùng, cho hành hoa + mùi tàu vào và dùng đũa đảo thật đều lên rồi tắt bếp.

    Nên cho bé dùng ngay khi cháo vẫn còn nóng. Đặc biệt món cháo sườn này có thể ăn kèm với ruốc thịt hoặc quẩy rán đều rất hợp và ngon.

    Mẹo nấu cháo nhanh nhừ bằng nồi cơm điện

    • Tùy thuộc vào mỗi loại nồi và công suất khác nhau nên thời gian nấu có thể là 20 phút hoặc bạn có thể căn chỉnh sao cho phù hợp. Nếu thấy lượng nước thoát ra nhiều hoặc khi mở nắp thấy nước sôi thì bạn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm luôn cho cháo chín từ từ.
    • Nếu muốn cháo nhanh nhừ và tiết kiệm thời gian cũng như nguyên liệu, bạn có thể cho vào nồi 1 chút phèn chua, như vậy cháo sẽ nhanh nhừ hơn.

    Như vậy là chúng ta đã vừa tìm hiểu chi tiết xong cách nấu cháo sườn ngon nhất bằng nồi cơm điện cho bé rồi đấy. Nấu cháo bằng nồi cơm điện sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian cũng như công sức hơn rất nhiều.

    【#8】Những Món Ăn Siêu Ngon Mà Bạn Có Thể Nấu Bằng Nồi Cơm Điện

    1. Nấu cháo bằng nồi cơm điện

    Chế độ nấu cháo của nồi cơm điện có lẽ là chế độ được nhiều người sử dụng. Khi nấu cháo với nồi cơm điện, bạn sẽ mất thời gian từ 35 – 45 phút tùy vào loại nguyên liệu bạn sử dụng. Những hạt gạo được ninh nhừ nhờ sức nóng của nồi, chỉ cần ấn nút nấu và bạn có thêm thời gian để làm công việc khác.

    2. Làm các món ăn sáng từ nồi cơm điện

    Trứng luộc

    Tiện ích của việc dùng nồi cơm điện vì bạn có thể luộc nhiều trứng cùng lúc và trứng rất dễ bóc sau đó. Đây là điều cực tiện lợi vào mỗi buổi sáng vội vã của cả gia đình. Món trứng luộc ăn kèm bánh mì, hoặc uống thêm sữa đã là khởi đầu ngày mới vô cùng hoàn hảo. Ngoài ra, bạn có thể luộc trứng kiểu lòng đào mà rất nhiều người yêu thích bằng việc căn chỉnh thời gian phù hợp.

    Nấu các loại yến mạch và ngũ cốc khác

    Ngoài cháo thì bạn hoàn toàn nấu được các loại ngũ cốc ăn sáng khác với nồi cơm điện. Bạn nên ngâm yến mạch trong nồi qua đêm. Vào buổi sáng vừa thức dậy, bạn chỉ cần nhấn nút nấu trong khoảng 30 phút là xong. Trong thời gian chờ đợi, bạn có thể tranh thủ chuẩn bị đi học, đi làm.

    100g bột yến mạch

    250 ml nước hoặc sữa

    Nguyên liệu ăn kèm: hạnh nhân, hạt óc chó, việt quất, chuối (bạn có thể cho các nguyên liệu này vào sau)

    Bánh pancake khổng lồ

    Tương tự, bạn có thể hoàn toàn làm một chiếc bánh pancake như bánh mì vào bữa sáng.

    250 -300 g bột bánh pancake

    2 quả trứng gà

    25 g đường

    350 ml sữa tươi không đường

    Đầu tiên bạn trộn đều bột bánh, trứng và đường đều nhau. Sau đó, đổ từ từ sữa tươi vào rồi tiếp tục quấy cho bột mịn đều.

    Bước tiếp theo, bạn đổ bột vào nồi cơm điện và bắt đầu nhấn thời gian 25 – 30 phút. Nếu bạn dùng nhiều nguyên liệu hơn, có thể chọn thời gian tới 40 phút. Chọn nút nấu chín. Khi nút chuyển sang chế độ hâm nóng thì chờ từ 5 – 7 phút rồi nhấn lại nút nấu 1 – 2 lần nữa. Cuối cùng, khi được 2/3 thời gian, bạn dùng đũa gỗ chọc vào bánh, nếu bánh đã chín, bột sẽ không dính vào đũa.

    3. Các món ăn chính làm từ nồi cơm điện

    Ngoài các món cơ bản trên, bạn có thể sử dụng nồi cơm điện để nấu ra các món ăn ngon trong bữa cơm.

    Thịt và rau hấp

    Trong khi nấu cơm, tại sao chúng ta không thể hấp rau hay thịt cùng một lúc? Đây thực sự là tiện lợi của nồi cơm điện . Các loại thịt hay rau khi hấp chung với cơm đang nấu sẽ tạo ra hương vị thật đặc biệt cho cơm của bạn. Bạn có thể dùng khay hấp kèm theo khi mua nồi cơm điện để làm các món này.

    Theo nghiên cứu thì khi hấp thực phẩm, lượng vitamin hay chất dinh dưỡng được giữ lại phần lớn so với khi luộc. Do vậy, rất nhiều gia đình lựa chọn phương pháp hấp này trong các bữa cơm gia đình. Thực phẩm chín đều và giữ được hương vị tươi ngon nhất.

    Bạn có thể hấp bắt đầu vào khi cơm bắt đầu sôi. Lúc đó, hơi nước sẽ làm chín thực phẩm ở trên khay. Ngoài ra, bạn thậm chí có thể hấp cả một con cá làm tăng dinh dưỡng cho bữa ăn. Sau chu trình cài đặt nấu thông thường, bạn hãy chuyển sang chế độ hâm nóng. Mọi thức ăn của bạn sẽ chín đều, bao gồm cả các thực phẩm như thịt gà.

    Trứng rán

    Đầu tiên, bạn dưới một lớp dầu thật mỏng dưới đáy nồi cơm điện, sau đó đổ trứng đã quấy vào nồi. Sau đó, bạn nhấn nút nấu để nồi bắt đầu nóng. Bạn chỉ cần đợi khoảng 1 phút rồi lật trứng, khi chín đều hai mặt là bạn đã sẵn sàng ngay với món trứng rán siêu dễ và ngon của mình rồi!

    Các loại hạt, đậu

    Thông thường, bạn sẽ phải ngâm đậu từ 30 phút – 4 tiếng đồng hồ trước khi nấu. Sau đó, bạn phải hẹn giờ để có thể chuyển hạt, đậu vào nồi và hầm nhừ bằng bếp ga, bếp điện từ. Tuy nhiên, với nồi cơm điện, bạn có thể ngâm đậu tại nồi rồi cài đặt thời gian nấu sau đó. Điều này cực kỳ tiện lợi cho các bà nội trợ bận rộn.

    Món súp và hầm

    Các món súp hay món hầm lại càng tiện lợi hơn với nồi cơm điện. Ví dụ với món xương hầm, bạn chỉ cần cho nước và các nguyên liệu kèm vào nồi. Một số loại sẽ có ngay chế độ hầm riêng. Nếu không, bạn chỉ cần đặt thời gian từ 50 – 60 phút là xương của bạn hoàn toàn nhừ rồi. Thật quá tiện lợi phải không?

    4. Món tráng miệng với nồi cơm điện

    Cheese cake: Nồi cơm điện có thể hoạt động như một chiếc lò nướng khi muốn làm bánh. Nếu bạn đang thèm món bánh pho mát, hãy thử tìm hiểu các công thức giản. Hãy trộn đều các thành phần theo tỉ lệ phù hợp (đường, phô mai kem, nước chanh, heavy cream, bột mì) vào nồi cơm điện rồi bật chế độ nấu bình thường.

    Bánh socola: Tương tự, bạn có thể làm bánh socola với nồi cơm điện dễ dàng theo công thức:

    Thành phần:

    1,5 chén bột trắng, 1/2 chén đường, 4 muỗng canh ca cao đen (sô cô la bột), 1 muỗng cà phê baking soda, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê quế, 1/4 muỗng cà phê bột nở.

    Trộn đều các nguyên liệu khô trước với nhau. Sau đó, bạn trộn cùng với các nguyên liệu khác gồm: 90 ml dầu hướng dương (có thể sử dụng bất kỳ loại dầu nào), 1/2 muỗng cà phê vani, 1 muỗng canh giấm, 1 cốc nước.

    Trộn đều cho tới khi bột thật mịn.

    Sau đó, bạn chuyển sang nồi cơm điện và nấu trong khoảng 60 phút. Nếu không có chế độ cài giờ tới 60 phút, đừng lo, bạn có thể nấu thông thường. Sau đó đợi tiếp ở chế độ ấm vài phút rồi lại nhấn nấu tiếp tục cho tới khi đủ 60 phút. Đến phút thứ 45 hãy kiểm tra bánh với đũa gỗ.

    Cần tư vấn hoặc hỗ trợ miễn phí 24/7 :