Cách Nấu Cháo Thịt Bò Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon Với Su Su

--- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Nấu Cháo Thịt Bò Cho Bé Ăn Dặm
  • Cháo Thịt Bò Cho Bé Ăn Dặm: Cách Nấu Đảm Bảo Dinh Dưỡng
  • Cháo Thịt Bò Nấu Với Rau Gì Tốt Cho Trẻ Ăn Dặm, Cho Người Bệnh
  • Học Nấu Ăn Bếp Việt Căn Bản Tại Dạy Nghề Ẩm Thực Netspace
  • Các Chương Trình Nấu Ăn Trên Đài Việt Ở Mỹ
  • 1. Nguyên liệu (cho 1 chén cháo/ bột khoảng 250 ml) cần:

    • 4 muỗng canh bột gạo (40g)
    • Su su cắt thành khúc (20g)
    • Thịt bò băm nhuyễn (20g) : chọn thịt nạc mềm, không có gân
    • 1 muỗng cà phê nhỏ dầu ăn loại tốt cho bé (khoảng 5ml).
    • Chén nước vừa đủ (250ml)

    Cách nấu cháo thịt bò cho bé ăn dặm với số lượng lớn hơn, mẹ chỉ cần lấy tỉ lệ này làm tỉ lệ chuẩn để nhân lên số lượng nguyên liệu cần chuẩn bị.

    2. Cách nấu cháo thịt bò cho bé ăn dặm cùng su su – lượng nhỏ

    • Bước 1: Su su luộc chín sau đó dùng muỗng tán nhuyễn.
    • Bước 2: Trộn thịt bò với 1/3 chén nước, dùng đũa quấy tan để khi nấu không bị vón cục. Nấu thịt bò với lửa nhỏ, sau khi thịt chín thì tắt bếp, đem xay nhuyễn.
    • Bước 3: Nấu bột hoặc cháo mẹ tham khảo ở đây
    • Bước 4: Cho cháo/ bột với hỗn hợp thịt bò, su su vào nồi đun nhỏ lửa và đảo đều khoảng 3 phút thì tắt bếp.
    • Bước 5: Cho 1 chút dầu ăn vào bột rồi trộn đều, nhắc xuống để nguội bớt mới cho bé ăn. Để kiểm tra độ nóng, các mẹ có thể thử nhỏ bột lên cổ tay

    * Để nấu bột từ cháo ngon hơn, mẹ chỉ cần nấu cháo cho bé trước, sau đó dùng máy xay sinh tố hoặc rây có mắt nhỏ để rây cháo.

    Các mẹ lưu ý khi xay thịt bò: Thịt bò nên xay với lượng nhỏ sẽ dễ nhuyễn hơn.

    3. Cách nấu cháo thịt bò cho bé ăn dặm cùng su su – lượng lớn

    Đầu tiên mẹ cho cả gạo, thịt bò vào ninh cùng một lúc. Khi cháo gần chín, mẹ cho su su vào tiếp tục ninh tới khi cháo và su su chín mềm. Sau đó mẹ thì để nguội cháo, rồi chia ra thành từng phần nhỏ bỏ vào ngăn đông.

    Ngày nào bé ăn thì mẹ rã đông hỗn hợp cháo này và đun trên bếp, tán nhuyễn hỗn hợp, đảo đều sao cho hỗn hợp được mịn rồi tắt bếp. Cuối cùng, cho thêm dầu ăn vào và trộn đều.

    Chỉ với vài bước đơn giản trong cách nấu cháo/ bột thịt bò cho bé, chén cháo/ bột thơm phức đã sẵn sàng cho bé yêu rồi nè. Chén cháo/ bột thịt bò, su su giàu chất sắt, thơm ngon, hấp dẫn mà làm lại rất nhanh, bé yêu sẽ rất thích thú đấy.

    Mẹ có thể đọc các quy tắc giữ vệ sinh an toàn thực phẩm để biết rõ hơn các nấu ăn thật sạch sẽ cho bé.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mỳ Spaghetty Sốt Thịt Bò Bằm
  • Mẹo Vặt Nấu Ăn Với 6 Món Ăn Chay Ngon Hấp Dẫn Ngày Đầu Tháng
  • Mẹo Vặt Nấu Ăn Ngày Tết Cực Hay Cho Gia Đình
  • Mẹo Vặt Giúp Bạn Nấu Ăn Ngon
  • Món Chay Ăn Vặt Siêu Ngòn Dành Cho Người Ăn Chay
  • Cách Nấu Cháo Cá Lóc Cho Bé Ăn Dặm Với Tôm, Su Su Và Đậu Que

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Cá Lóc Cho Bé Ăn Dặm Với Đậu Và Súp Lơ Trắng
  • 8 Món Cháo Đậu Xanh Cho Bé Ăn Dặm Cảm Giác Thèm Ăn
  • Cách Nấu Cháo Dinh Dưỡng & Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng Tuổi
  • Cách Nấu Cháo Cá Chép Cho Bé 6 Tháng Với Cà Rốt Cực Giàu Vitamin
  • Gợi Ý 6 Món Cháo Cá Thu Cho Bé Ăn Dặm 7 Tháng Tuổi
  • Bột hoặc cháo dinh dưỡng là món ăn chính trong thời kì ăn dặm, khi bé dần cai sữa mẹ và tập tành làm quen với các thực phẩm mới. Chính vì thế, việc chuẩn bị chén bột hoặc cháo đảm bảo dinh dưỡng là điều cần thiết cho sự phát triển của bé.

    Hôm nay, mekhonghoanhao sẽ giới thiệu đến các mẹ cách nấu cháo cá lóc cho bé ăn dặm với tôm, su su và đậu que thơm ngon và giàu dưỡng chất cho sự phát triển hoàn hảo của bé.

    1. Nguyên liệu (cho 1 chén cháo/ bột khoảng 250ml)

    • Bột gạo hoặc gạo (40g)
    • Tôm sú (10g)
    • Cá lóc (10g)
    • Su su (10g)
    • Đậu que non (10g)
    • 1 muỗng cà phê nhỏ dầu ăn loại tốt (5ml) như dầu dừa, dầu gan cá, dầu gấc, dầu oliu loại Virgin extra,…
    • Chén nước vừa đủ (250ml)
    • Tôm sú: Chọn những con còn sống hoặc vừa chết có vỏ bóng, trơn, đường chỉ ở sống lưng trong, đặc biệt phần đầu và thân dính vào nhau là những con tôm tươi và có thịt chắc. Sau đó lột vỏ, bỏ đường chỉ, rửa sạch và băm nhuyễn.
    • Su su: Gọt vỏ, bỏ hột, rửa sạch, cắt nhuyễn.
    • Đậu que: Chọn mua đậu que non, tước xơ, bỏ hạt và rửa sạch, cắt nhỏ.

    3. Cách nấu cháo cá lóc cho bé ăn dặm cùng tôm sú, su su, đậu que với số lượng nhỏ

    • Bước 1: Trộn tôm với 1/3 chén nước, dùng đũa khuấy tan để khi nấu tôm không bị vón cục. Nấu chín tôm rồi đem xay nhuyễn. Lưu ý, nếu xay với số lượng nhỏ tôm sẽ nhanh nhuyễn hơn đấy.
    • Bước 2: Đậu que và su su luộc chín, sau đó dùng muỗng tán hoặc xay nhuyễn.
    • Bước 4: Cho tôm, cá lóc, su su, đậu que vào nồi cháo/ bột đã được nấu nhuyễn, đun nhỏ lửa, khuấy đều tay để hỗn hợp không bị cháy hoặc vón cục. Khi cháo/ bột sôi, mẹ tắt bếp.
    • Bước 5: Thêm vào cháo một chút dầu ăn loại tốt và trộn đều. Lưu ý, các mẹ nên kiểm tra độ nóng của bột hoặc cháo bằng cách thử trên cổ tay của mình trước khi cho bé ăn vì cháo nóng quá có thể làm bỏng bé yêu đấy!

    4. Cách nấu cháo cá cho bé cùng với tôm sú, su su, đậu que với số lượng lớn

    Đầu tiên, mẹ cho cá lóc và tôm rửa sạch, luộc với nước sôi. Vớt cá ra để nguội, bỏ xương, xé nhỏ rồi bóp vụn để không sót xương dặm. Tôm lột vỏ, đem xay nhuyễn. Nước luộc lọc qua rây để không còn sót mẩu xương nào cho vào ninh chung với gạo. Khi cháo sắp chín thì cho su su vào ninh tới khi hỗn hợp chín mềm. Trộn cháo với tôm và cá. Cháo để nguội, múc vào khay và cho vào bịch zip trước khi giữ đông để đảm bảo thức ăn không bị nhiễm khuẩn. Điều này sẽ giúp các mẹ tiết kiệm thời gian nhưng vẫn đảm bảo được dưỡng chất cần thiết cho bé yêu của mình đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Nấu Cháo Hạt Sen Cho Bé Ăn Dặm, Mẹ Cần Tham Khảo Ngay
  • 5 Phút Học Cách Nấu Cháo Cá Rô Phi Đậu Xanh Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Lươn Khoai Môn Cho Bé Ăn Dặm Tốt Cho Sức Khỏe
  • Cách Nấu Cháo Cá Lăng Cho Bé Ăn Dặm Hết Tanh Với 4 Bước
  • Cách Nấu Cháo Cá Kèo Cho Bé Ăn Dặm Cực Ngon
  • Món Ngon Cùng Đọt Su Su Non

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Từ Cá Sòng
  • Khô Cá Lóc Rim Chua Ngọt
  • Top 5 Món Nhậu Làm Từ Khô Cá Lóc Cho Bạn Bè Cuối Tuần
  • 2 Cách Làm Khô Cá Lóc Được Vua Đầu Bếp Áp Dụng
  • Đặc Sản Hoa Mai Food » Khô Cá Lóc Làm Món Gì Ngon
  • Đọt su su non là một  loại rau rừng quen thuộc, nhất là đối với người dân vùng núi phía Bắc.  Tuy nhiên hiện nay đọt su su khá phổ biến nhất là Đà Lạt. Một vùng khác nhau đọt su su lại mang hương vị khác nhau làm người thưởng thức khó quên.

    Đọt su su rừng xào tỏi

    Là món dễ chế biến nhất, chỉ cần tướt những phần sơ trên ngọn và rửa sạch, bẻ khúc vừa ăn, phần lá đem ngâm với nước muối loãng. Sau đó đập tỏi, phi vàng rồi cho đọt su su rừng vào xào chín, nêm gia vị cho vừa ăn rồi tắt   bếp. Hoặc có thể cho thêm vài lát cà chua vào xào cùng để tăng thêm màu sắc.

    Món đọt su su rừng xào rất ngon miệng và bắt mắt với màu xanh tươi, hòa quyện cùng sắc đỏ của cà chua sẽ trở thành món ăn hấp dẫn, lạ miệng và giảm cân cực hiệu quả.

    Đọt su su xào thịt bò

    Chuẩn bị:

    • 200-300g thịt bò phi lê rửa sạch, sắt lát mỏng sau đem ướp gia vị: tiêu, hành băm, tỏi băm,
    • 200g đọt su su rừng: tướt vỏ, bẻ khúc, ngâm nước muối 15 rồi rửa sạch
    • Củ cải đỏ: cắt lát
    • Tỏi lột vỏ, đem đập dập
    • Boaro: cắt khúc 5 cm, chẻ làm hai
    • Nước dừa

    • Gia vị: ớt hiểm, tiêu,  hành tím, muối, hạt nêm, dầu hào, dầu ăn, bột tẩm khô chiên giòn.

    Cách làm

    • Bát chảo lên bếp, cho dầu vào để nóng, bỏ tỏi đập dập vào cho thơm rồi vớt tỏi ra .
    • Cho bột tẩm khô chiên giờn vào trộn với thịt bò. Đem thịt bò vào áp chảo thật nhanh, khi thấy thịt bò hơi ngã sang vàng thì tắt bếp. Vớt thịt bò để riêng
    • Tiếp tục cho đọt su su rừng vào xào, cho hạt nêm, tiêu, củ cải đỏ, 1/3 chén nước dừa tươi, đường, sau cùng cho tỏi đã phi vàng lúc nảy, boaro, thịt bò vào đảo nhanh và tắt bếp.

    Như vậy là chế biến xong món thịt bò xào đọt su su rừng, bày ra đĩa cho thêm ít tiêu cho đẹp mắt. Thịt bò nhiều protein, thêm vào đọt su su nhiều vitamin, chất xơ sẽ trở thành một món ăn giảm cân, lại cung cấp đủ dinh dưỡng cho cơ thể, không phải ăn kiêng theo chế độ ăn kiêng khắt nghiệt khác.

    Ngoài những món được chế biến món ngon cùng đọt su su non, bạn có thể kết hợp sử dụng cùng với các thực phẩm giảm cân khác như : rau ngót, mông tơi, cà chua, xà lách, bí đao, dưa leo, diếp cá…Đồng thời phải kết hợp luyện tập thể thao mỗi ngày để cơ thể đốt cháy mỡ thừa hiệu quả. Nếu cơ địa bạn khó xuống cân, có thể sử dụng thực phẩm hổ trợ giảm cân Best Slim USA. Là một trong những thực phẩm giảm cân hàng đầu tại Mỹ, được chiết xuất hoàn toàn từ thảo mộc thiên nhiên : tinh bột, mù tạc, lá sen, thảo quyết minh tham gia hổ trợ trao đổi chất, đẩy lùi mỡ thừa và thải ra ngoài theo đường nước. Giúp bạn giảm cân nhanh chóng và an toàn, ngăn ngừa tăng ân trở lại .  Bạn hoànn toàn có thể giảm cân với Best Slim USA mà không lo ngại về bất kỳ tác dụng phụ nào. Đây là sự lựa chọn thông minh của bạn.

    Món ăn thanh đạm từ khổ qua rừng giúp giảm cân

    Ngọt lành từ rau miền núi giúp giảm cân an toàn

    Beautiful Slim Body USA – Thuốc giảm cân cho phụ nữ sau sinh

    Perfect Slim USA – viên giảm cân hiệu quả số 1

    Collagen Slim USA- Thuốc giảm cân bổ sung Collagen từ Mỹ

    --- Bài cũ hơn ---

  • Điểm Danh Những Món Ngon Từ Thịt Lợn Nạc Cho Cuối Tuần Xum Họp
  • 3 Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Càng Ghẹ Bóc Sẵn Vô Cùng Tiện Lợi
  • Độc Đáo Với 2 Chế Biến Thịt Càng Ghẹ Kiểu Mới
  • Cách Làm Ghẹ Sữa Chiên Giòn
  • 6 Món Ngon Từ Dưa Cải Chua Ai Cũng Mê
  • Su Su Trái Vị Ngọt, Thanh Mát

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Nấu Món Su Su Hầm Thập Cẩm
  • Rau Tía Tô Rau Gia Vị Phổ Biến
  • 【Top 2022】Lá Tía Tô Trị 10 Loại Bệnh Gì ? Có Mấy Ai Biết
  • Những Món Ngon Với Tía Tô Mà Bạn Nhất Định Phải Thử
  • Củ Riềng Là Củ Gì, Củ Riềng Tiếng Anh Là Gì ?
  • Bí quyết lựa chọn su su trái non

    Hiện nay tại Việt Nam, trái su su có hai loại là su su có gai và su su trơn. Điều này khiến nhiều khách hàng lầm tưởng rằng su su có gai nghĩa là quả này đã già, ăn sẽ không ngon. Nhưng không phải vậy, su su trái có gai là một giống, ưu điểm của nó là có vị ngọt đậm đà hơn so với su su trơn, tuy nhiên chúng lại gây ra khó khăn trong việc gọt hơn vì vỏ có nhiều gai.

    Một quả su su ngon là khi nó còn đủ độ tươi non và chưa bị già. Yếu tố ban đầu để chọn mua su su là lựa những quả còn tươi, trên thân quả không có vết ong châm hoặc vết bầm dập…Và để việc chế biến trở nên dễ dàng hơn thì chúng ta nên chọn những trái su su có ít khía để khi gọt sẽ nhanh hơn. Để nhận biết được trái này có non hay không, các bạn có thể quan sát phần vỏ su su.

    Su su trái có nhiều nhựa nên khi bạn gọt vỏ nên nhúng trong nước. Phần hạt có thể ăn nếu như bạn chế biến thành món su su luộc, vị hạt bùi bùi. Người ta thường biến tấu su su thành nhiều món ăn khác nhau, có thể đơn giản là luộc và chấm vừng, ăn rất mát hay cầu kỳ hơn là su su xào thịt bò, xào tỏi, gỏi su su hay soup rau củ,…

    Các cách chế biến món ăn hấp dẫn từ su su trái

    Su su trái được biết đến là loại rau dồi dào dinh dưỡng nên được rất nhiều người yêu thích. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trong 100g su su cung cấp đến 189 microgram folate (hàm lượng này đáp ứng 23% nhu cầu folate cho mỗi ngày) và vitamin C 15,6 microgram (đáp ứng 26% nhu cầu vitamin C hàng ngày).

    Ngoài ra 100g su su còn cung cấp cho cơ thể 0,1g chất béo và 16 calo, cộng với hàm lượng mangan khá lớn. Người ta thường chế biến su su trái thành nhiều món ăn ngon bổ khác nhau làm phong phú thêm bữa cơm gia đình.

    Salad su su giảm cân ngon miệng

    Các món salad luôn được lòng chị em nhất là trong những ngày hè oi ả, vì chúng không chỉ ngon miệng, dễ ăn mà còn giúp giải tỏa năng lượng, đánh tan lượng mỡ thừa trong thời gian nhanh nhất.

    • 1 củ cà rốt
    • 1 quả su su
    • Một ít lá bạc hà
    • 1 lát giăm bông
    • Sốt mayonnaise và ít muối

    Thực hiện:

    – Trước tiên, bạn gọt vỏ quả su su, loại bỏ hạt, rồi ngâm chúng trong nước muối đã pha loãng để su su trái không bị nhựa. Sau đó, thái su su thành các miếng hình vuông có khổ bằng một đốt ngón tay.

    – Gọt vỏ cà rốt, rửa sạch rồi cũng cắt thành từng miếng có kích thước ngang với su su. Tiếp đến, luộc su su với cà rốt cho chín tới thì vớt củ quả này ra rồi nhanh tay thả vào bát nước đá lạnh. Việc làm như vậy để đảm bảo giữ được độ giòn và màu sắc của rau củ.

    – Giăm bông thái sợi. Như vậy tất cả các nguyên liệu đã được chuẩn bị sẵn sàng, giờ là lúc bạn tiến hành trộn món salad.

    – Bạn trộn từng loại củ quả cùng một ít muối tiêu, 1 muỗng sốt mayonnaise. Khi trộn xong, bạn đặt món salad vào trong tủ lạnh chừng 15 phút để sốt không bị tan chảy và giữ được tính thẩm mỹ của món ăn.

    Gà xào su su thơm nức mũi

    Nguyên liệu:

    • 1 miếng ức gà
    • Su su: 2 quả
    • Cà rốt: 1 củ
    • Tỏi: 2 tép
    • Hành nhỏ: 1 củ
    • Gia vị: Hạt tiêu, đường kính, dầu ăn và hạt nêm

    – Cho ức gà vào chậu rửa sạch, tiếp đó thái thành các miếng mỏng vừa ăn.

    – Bạn cho thịt gà vào một cái bát to rồi ướp cùng các gia vị với tỷ lệ như sau: nửa thìa hạt nêm, nửa thìa đường kinh và một ít hạt tiêu.

    – Gọt vỏ củ cà rốt rồi cắt thành từng khoanh nhỏ. Su su trái cũng gọt vỏ, bỏ hạt rồi xắt thành khoanh tương tự như cà rốt. Rửa sạch củ hành, thái khoanh. Tỏi khô bóc vỏ, băm nhuyễn.

    – Tiến hành xào thịt gà với su su: bạn bắc chảo lên bếp, đổ vào đó ít dầu ăn rồi đun cho nóng thì thêm hành vào, đảo đều để phi thơm tỏi.

    – Khi tỏi đã dậy mùi rồi thì trút thịt gà vào chảo, nhanh tay đảo đều trên lửa to. Khi nhận thấy thịt gà đã đổi màu vàng thì bạn cho tiếp cà rốt vào để xào cùng. Khi cho cà rốt vào, bạn chỉ nên đun trong 3 phút rồi đổ su su vào xào cùng, cho gia vị vừa ăn. Lúc nào su su đã chín thì bạn rắc hạt tiêu lên món ăn.

    – Trút món gà xào su su ra đĩa và hãy thưởng thức nào!

    Mẹo vặt: Để món gà xào su su đạt được độ ngon nhất thì với ức gà bạn nên thái thật mỏng và xào trên lửa to. Còn cà rốt và su su cũng thái mỏng để dễ chín bởi vì nếu xào quá lâu, ức gà sẽ dễ bị khô.

    Canh su su nấu thịt thanh nhiệt mùa hè

    Chuẩn bị:

    • Thịt nạc vai: 250gr
    • Ngô ngọt: 1 bắp
    • Su su: 2 quả
    • Cà rốt: 1 củ
    • Mùi ta, hành hoa
    • Gia vị gồm: hạt nêm, dầu ăn, hạt tiêu, bột canh

    – Trước tiên, bạn tiến hành nhặt mùi ta và hành hoa. Bỏ rễ và lá già, rửa sạch sau đó thái nhỏ.

    – Rửa sạch thịt, thái thành miếng vuông vừa ăn, rồi đem ướp chung với hạt nêm, hạt tiêu, bột canh.

    – Nạo vỏ su su, rửa sạch rồi bổ miếng vừa ăn, bạn nên ngâm su su vào nước để cho ra bớt nhựa. Nạo bỏ vỏ cà rốt, rửa sạch rồi tỉa hoa, thái miếng dày một chút. Bóc vỏ ngô, rửa sạch và bổ khoanh tròn.

    – Tiếp đến, phi thơm hành rồi đổ thịt vào xào qua. Đổ nước dùng vừa ăn và ngô vò nồi. Tiếp tục đun cho sôi, sau đó hạ lửa để liu riu.

    Nộm su su tôm thịt dễ ăn

    Nguyên liệu:

    • Tôm tươi: 100gr
    • Ớt tươi: 1 – 2 quả
    • Thịt ba chỉ: 100 gr
    • Su su: 2 củ to
    • Cà rốt: 1 củ
    • Rau răm: 1 bó nhỏ
    • Rau mùi: 1 bó nhỏ
    • Gia vị: Nước mắm, đường, muối, mì chính
    • Tỏi: 1/2 củ
    • Lạc rang: 50 gr

    – Khứa nhẹ su su trái và ngâm trong nước để loại bỏ bớt nhựa. Sau đó gọt vỏ, thái thành sợi dài mỏng rồi cho vào ướp chung với muối, dùng tay bóp cho ráo nước.

    – Tương tự, làm như vậy với cà rốt. Mùi và rau răm nhặt sạch, rửa kỹ.

    – Tôm luộc chín rồi bóc vỏ, thái sợi theo chiều dọc. Kế đến, bắc chảo rang lạc chín, xát sạch vỏ rồi giã dập sơ qua.

    – Pha nước nộm như sau: Bạn trộng mắm, đường, dấm, tỏi và ớt băm trộn với nhau rồi đổ vào su su đã thái sợi. Trút 1/2 số thịt, lạc, tôm, rau răm trộn với su su rồi đổ ra đĩa. Phần lạc, tôm và thịt còn lại thì rải lên bề mặt đĩa nộm, rắc rau răm lên trên là được.

    Món nộm su su rất dễ thưởng thức mà lại bổ sung đầy đủ dinh dưỡng từ thịt, rau nên có thể đáp ứng được yêu cầu năng lượng cho một ngày làm việc.

    Mua su su trái tươi sạch ở Thực Phẩm Đồng Xanh

    Thực Phẩm Đồng Xanh là đơn vị chuyên phân phối đa dạng các loại rau củ quả, trái cây hữu cơ, chất lượng tươi ngon, trong đó có su su trái cùng nhiều nông sản khác như dưa leo baby, mướp hương, bông cải trắng, đậu Cove Nhật…Đồng Xanh đã trở thành công ty thành công trong việc đưa những sản phẩm mạnh, an toàn được nuôi trồng theo hướng hữu cơ đến tận tay khách hàng. Nhằm mang lại sức khỏe, niềm vui và sự an tâm cho mọi nhà.

    Đơn vị đã trở thành cầu nối vững chắc, kết nối giữa người sản xuất và người tiêu dùng, với mục tiêu thúc đẩy sự phát triển của mô hình sản xuất nông nghiệp nói không với hóa chất, thuốc kích thích,…nhằm góp phần bảo vệ con người và bảo vệ môi trường xung quanh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ăn Quả Su Su Có Tác Dụng Gì? Nhựa Quả Su Su Có Độc Không?
  • Cách Nấu Ngầu Pín Tiềm Thuốc Bắc Tăng Cường Sinh Lý
  • 【4/2021】Cá Lạc Biển Là Gì
  • 【4/2021】Cách Chế Biến Nấu Cá Lạc Biển Làm Món Canh Chua Thơm Ngon【Xem 404,316】
  • Mùa Khoai Sọ Với 7 Món Ngon
  • Ăn Quả Su Su Có Tác Dụng Gì? Nhựa Quả Su Su Có Độc Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Su Su Trái Vị Ngọt, Thanh Mát
  • Hướng Dẫn Nấu Món Su Su Hầm Thập Cẩm
  • Rau Tía Tô Rau Gia Vị Phổ Biến
  • 【Top 2022】Lá Tía Tô Trị 10 Loại Bệnh Gì ? Có Mấy Ai Biết
  • Những Món Ngon Với Tía Tô Mà Bạn Nhất Định Phải Thử
  • Tác dụng đối với hệ tiêu hóa

    Chất xơ trong su su giúp cho dạ dày hoạt động khỏe mạnh và hiệu quả hơn. Nhờ vào đặc tính hút nước, chất xơ sẽ có xu hướng trương lên khi ở trong ruột làm phân giãn nở và mềm ra. Từ đó, kích thích thành ruột đẩy chất ra ngoài dễ dàng hơn và giúp đẩy lùi, hạn chế chứng táo bón.

    Mặt khác, nhờ vào khả năng hấp thụ các chất độc trong hệ tiêu hóa và giúp tăng khả năng miễn dịch của hệ tiêu hóa, chất xơ có trong su su giúp hệ vi khuẩn có ích cho đường ruột phát triển. Từ đó, làm giảm nguy cơ nhiễm trùng hệ tiêu hóa đặc biệt là bệnh tiêu chảy khá phổ biến.

    Giúp hệ xương chắc khỏe

    Vitamin K giúp cho cơ thể hấp thu canxi dễ dàng hơn và có tác dụng liên kết với những vitamin, khoáng chất khác giúp cho hệ thống xương chắc khỏe và dẻo dai. Và su su là loại thực phẩm chứa hàm lượng vitamin này khá cao. Theo kết quả của những công trình nghiên cứu khoa học và thống kê: Tỷ lệ mắc các bệnh về xương sẽ càng thấp khi các bạn ăn càng nhiều su su .

    Ngăn ngừa ung thư

    Nhờ có chứa lượng vitamin C dồi dào, quả su su đóng vai trò như là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ. Chúng có khả năng bảo vệ các tế bào trong cơ thể, giúp tránh được những xâm hại của các gốc tự do và ngăn ngừa sự phát triển hoặc làm chậm quá trình phát triển của căn bệnh ung thư quái ác.

    Tác dụng tốt đối với người bị bệnh huyết áp cao

    Theo nhiều nghiên cứu khoa học, những người thường xuyên ăn thực phẩm giàu Kali sẽ giúp bệnh nhân huyết áp giảm được 10% áp lực mạch máu. Và trong quả su su có hàm lượng khoáng chất này khá dồi dào. Nhờ đó, su su sẽ giúp ổn định huyết áp đối với những người bị huyết áp cao rất hiệu quả.

    Nhựa quả su su có độc không?

    Nhưng để cẩn thận hơn, bạn nên rửa sạch su su sau khi gọt vỏ. Làm như vậy sẽ giúp món ăn của bạn ngon hơn và cũng yên tâm hơn khi sử dụng loại quả dinh dưỡng này.

    Quả su su nấu món gì ngon

    Với quả su su, bạn có thể chế biến thành rất nhiều món ăn ngon. Chủ yếu là các món canh, xào. Thỉnh thoảng là món om, kho nếu bạn muốn món ăn có hương vị mới lạ.

    Đây là một số gợi ý tên món ăn dành cho bạn:

    • Su su xào thịt bò
    • Su su xào tỏi
    • Su su xào trứng
    • Su su xào nấm đùi gà
    • Su su xào cà rốt tôm
    • Su su nấu canh sườn
    • Su su nấu canh rau củ tôm thịt

    Gợi ý cách chọn mua su su thơm ngon, chất lượng tại siêu thị VinMart 4.0

    Với sự phổ biến và những lợi ích tuyệt vời, bạn có thể dễ dàng mua su su ở siêu thị, các chợ lớn nhỏ và các cửa hàng thực phẩm, trái cây. Đặc biệt, với sự phát triển của công nghệ thông minh trong việc mua sắm hiện nay, bạn càng dễ dàng, không cần tốn thời gian để di chuyển đến chợ, xếp hàng dài chờ thanh toán hơn để mua được những quả su su thơm ngon, chất lượng tại siêu thị 4.0 của VinMart.

    Hiện tại, su su đặc biệt được bán tại VinMart có giá:

    (Lưu ý: Giá trên được cập nhật tại Đi chợ VinMart Online trên app VinID ngày 26/03/2020, giá sản phẩm có thể thay đổi theo ngày).

    Chính vì vậy, với mục đích mang lại sự tiết kiệm thời gian và công sức đến cho các bà nội trợ thời đại 4.0, VinID và VinMart đã cho ra đời tính năng mua sắm thông minh vô cùng tiện lợi là Đi chợ VinMart Online. Bạn dễ dàng mua hàng từ xa với các sản phẩm có trong kệ hàng trong mục Đi chợ. Thanh toán qua ví VinID Pay hoặc bằng điểm VinID. Hàng hóa sẽ được giao nhanh về tận nhà hoặc theo địa chỉ bạn đã ghi chú. Không cần phải đi chợ đông đúc, không cần phải tay xách nhiều giỏ hàng, vô cùng tiện lợi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Ngầu Pín Tiềm Thuốc Bắc Tăng Cường Sinh Lý
  • 【4/2021】Cá Lạc Biển Là Gì
  • 【4/2021】Cách Chế Biến Nấu Cá Lạc Biển Làm Món Canh Chua Thơm Ngon【Xem 404,316】
  • Mùa Khoai Sọ Với 7 Món Ngon
  • Nấu Món Gì Từ Đùi Gà
  • Hướng Dẫn Nấu Món Su Su Hầm Thập Cẩm

    --- Bài mới hơn ---

  • Rau Tía Tô Rau Gia Vị Phổ Biến
  • 【Top 2022】Lá Tía Tô Trị 10 Loại Bệnh Gì ? Có Mấy Ai Biết
  • Những Món Ngon Với Tía Tô Mà Bạn Nhất Định Phải Thử
  • Củ Riềng Là Củ Gì, Củ Riềng Tiếng Anh Là Gì ?
  • Xuân Hạ Dưỡng Dương, Nấu Ngay Hai Món Cháo Củ Riềng
  • 1. Giàu chất dinh dưỡng

    Su su cung cấp nhiều loại vitamin, khoáng chất và chất xơ cần thiết. Một quả su su (203 gram) cung cấp các chất dinh dưỡng sau:

    – Lượng calo: 39

    – Carb: 9 gam

    – Chất đạm: 2 gam

    – Chất béo: 0 gram

    – Chất xơ: 4 gam – 14% lượng tiêu thụ hàng ngày tham chiếu (RDI)

    – Vitamin C: 26% RDI

    – Vitamin B9 (folate): 47% RDI

    – Vitamin K: 10% RDI

    – Vitamin B6: 8% RDI

    – Mangan: 19% RDI

    – Đồng: 12% RDI

    – Kẽm: 10% RDI

    – Kali: 7% RDI

    – Magiê: 6% RDI

    Đáng chú ý, su su đặc biệt chứa nhiều folate, giúp thúc đẩy quá trình phân chia tế bào thích hợp. Bên cạnh mật độ dinh dưỡng, su su cũng chứa ít calo, chất béo, natri và tổng lượng carbs. Do đó, su su khá lành mạnh và phù hợp với nhiều chế độ ăn kiêng khác nhau.

    2. Chứa chất chống oxy hóa mạnh

    Chất chống oxy hóa là các hợp chất được tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm giúp bảo vệ chống lại tổn thương tế bào, giảm viêm và giảm căng thẳng trong cơ thể. Su su bí cung cấp chất chống oxy hóa quercetin, myricetin, morin và kaempferol.

    Trong số này, myricetin xuất hiện với số lượng cao nhất. Nghiên cứu cho thấy rằng myricetin mang đặc tính chống ung thư, chống tiểu đường và chống viêm.

    Ngoài ra, su su là một nguồn tuyệt vời của vitamin C, đóng vai trò như một chất chống oxy hóa trong cơ thể.

    3. Có thể thúc đẩy sức khỏe tim mạch

    Ăn su su bí có thể cải thiện một số yếu tố nguy cơ bệnh tim, chẳng hạn như huyết áp cao, cholesterol cao và lưu lượng máu kém.

    Nghiên cứu trên động vật và ống nghiệm chỉ ra rằng các hợp chất trong su su có thể giúp thư giãn các mạch máu, do đó cải thiện lưu lượng máu và giảm huyết áp.

    Myricetin, một chất chống oxy hóa nổi bật trong quả su su, cũng đã được chứng minh là làm giảm cholesterol trong một số nghiên cứu trên động vật.

    4. Có thể thúc đẩy kiểm soát lượng đường trong máu

    Su su có tổng lượng carbs thấp và nhiều chất xơ hòa tan, có thể giúp điều chỉnh lượng đường trong máu. Chất xơ hòa tan làm chậm quá trình tiêu hóa và hấp thụ carbs, làm giảm phản ứng đường huyết sau khi ăn.

    Su su cũng có thể cải thiện việc kiểm soát lượng đường trong máu bằng cách ảnh hưởng đến insulin. Kháng insulin là tình trạng xảy ra khi các tế bào của bạn trở nên kém nhạy cảm hơn với insulin – một loại hormone điều chỉnh lượng đường trong máu. Điều này dẫn đến lượng đường trong máu tăng dần và cuối cùng có thể dẫn đến bệnh tiểu đường.

    5. Có thể hỗ trợ một thai kỳ khỏe mạnh

    Folate, hoặc vitamin B9, cần thiết cho tất cả mọi người – nhưng nó đặc biệt quan trọng đối với những người đang mang thai hoặc dự định có thai. Trong thời kỳ đầu mang thai, folate cần thiết cho sự phát triển thích hợp của não và tủy sống của thai nhi. Bổ sung đầy đủ folate cũng có thể đóng một vai trò trong việc ngăn ngừa sinh non.

    Su su là một nguồn folate tuyệt vời, cung cấp hơn 40% RDI trong một quả su su. Vì vậy, bao gồm su su và các thực phẩm giàu folate khác như một phần của chế độ ăn uống cân bằng là một cách tuyệt vời để hỗ trợ một thai kỳ khỏe mạnh.

    7. Có thể làm chậm các dấu hiệu lão hóa có thể nhìn thấy được

    Một trong những lý thuyết chính về lão hóa tập trung vào các phân tử được gọi là gốc tự do gây tổn thương cho tế bào, cuối cùng dẫn đến giảm chức năng theo thời gian. Một số nghiên cứu chỉ ra rằng tiêu thụ thực phẩm giàu chất chống oxy hóa có thể làm chậm quá trình lão hóa bằng cách bảo vệ tế bào khỏi tác hại của các gốc tự do.

    Su su chứa nhiều chất chống oxy hóa, một trong số đó là vitamin C. Ngoài khả năng chống oxy hóa, vitamin C cần thiết để sản xuất collagen, một trong những protein chính được tìm thấy trong da. Collagen thường mang lại cho làn da vẻ săn chắc, trẻ trung.

    Do đó, bổ sung đầy đủ các loại thực phẩm giàu vitamin C như su su có thể giúp giảm các dấu hiệu lão hóa. Hơn nữa, một nghiên cứu trên ống nghiệm gần đây đã tiết lộ tác dụng bảo vệ mạnh mẽ của chiết xuất su su đối với các tế bào da của con người chống lại tác hại từ bức xạ UV.

    8. Có thể hỗ trợ chức năng gan

    Bệnh gan nhiễm mỡ là tình trạng mỡ thừa tích tụ vào mô gan. Quá nhiều chất béo trong gan có thể ảnh hưởng đến khả năng hoạt động bình thường của gan. Cả nghiên cứu trên ống nghiệm và động vật đều cho thấy chiết xuất từ ​​quả su su có thể bảo vệ chống lại sự tích tụ chất béo trong gan, do đó su su có khả năng ngăn ngừa hoặc điều trị bệnh gan nhiễm mỡ.

    9. Có thể thúc đẩy trọng lượng khỏe mạnh

    Su su có rất ít calo nhưng nhiều chất xơ – hai thuộc tính có thể hỗ trợ trọng lượng khỏe mạnh. Một quả su su toàn bộ (203 gam) cung cấp 39 calo và 4 gam chất xơ. Chất xơ làm chậm tốc độ làm trống dạ dày, khiến bạn cảm thấy no lâu hơn – điều này có thể làm giảm lượng thức ăn và thúc đẩy giảm cân.

    Hơn nữa, nghiên cứu cho thấy rằng tiêu thụ chất xơ có thể làm tăng kích thích tố no như GLP-1 và peptide YY. Do đó, thêm su su vào chế độ ăn uống có thể giúp giảm cân.

    10. Có thể hỗ trợ sức khỏe tiêu hóa

    Đường tiêu hóa của bạn chịu trách nhiệm về nhiều chức năng thiết yếu, bao gồm giải độc, miễn dịch, tiêu hóa và hấp thụ chất dinh dưỡng. Ăn trái cây và rau quả như bí su su có thể tăng cường chức năng tiêu hóa. Flavonoid, hợp chất thực vật hỗ trợ tiêu hóa, được tìm thấy với lượng lớn trong su su.

    Rau củ su su hầm thập cẩm

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Nguyên liệu:

    – Bắp cải: 300g

    – Củ dền: 1 củ

    – Cà rốt: 1 củ

    – Su su: 1 trái

    – Cà chua: 2 quả

    – Củ cải trắng: 1 củ

    – Muối

    Hướng dẫn cách làm chi tiết món rau củ hầm thập cẩm

    Bước 1: Gọt sạch vỏ cà rốt củ cải, củ dền, trái su su, bắp cải, rửa sạch, cắt chẻ thành miếng to. Cà chua xắt đôi bỏ hột.

    Bước 2: Cho tất cả nguyên liệu vào nồi với khoảng 3 tô nước, hầm chừng 1 giờ là được. Lấy nước làm canh (nêm vào chút muối), còn xác chấm nước tương dầm ớt ăn với cơm.

    Món rau củ hầm thập cẩm có tác dụng bổ dưỡng ngũ tạng, tăng cường khí lực. Thanh nhiệt, giải độc, làm đẹp da mặt. Nhuận trường, lợi tiểu, làm giảm đau nhức. Hạ huyết áp, giảm cholesterol trong máu.

    Có ích cho những người bị những bệnh chứng sau: Đau dạ dày thể huyết Cơ thể suy nhược. Suy nhược cơ thể, ăn ngủ kém. Táo bón, tiểu tiện khó, tiêu buốt. Đau lưng mỏi gối, nhức mỏi các khớp. Cao huyết áp, cholesterol trong máu tăng, xơ vữa động mạch, béo phì.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Su Su Trái Vị Ngọt, Thanh Mát
  • Ăn Quả Su Su Có Tác Dụng Gì? Nhựa Quả Su Su Có Độc Không?
  • Cách Nấu Ngầu Pín Tiềm Thuốc Bắc Tăng Cường Sinh Lý
  • 【4/2021】Cá Lạc Biển Là Gì
  • 【4/2021】Cách Chế Biến Nấu Cá Lạc Biển Làm Món Canh Chua Thơm Ngon【Xem 404,316】
  • Cách Làm Su Su Xào Thịt Bò Ngon Đơn Giản, Dễ Ăn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Heo Hầm Đóng Hộp Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Viên Hấp Ngon Tuyệt
  • Món Thịt Thỏ Hấp Thơm Ngon Và Cách Làm Hiệu Quả
  • Cách Làm Thịt Chó Hấp Bia Ngon Đốn Tim Các Ông Chồng Thích Nhậu
  • Cách Làm Bún Thịt Nướng Ngon Lạ Miệng Cho Ngày Cuối Tuần
  • Cách làm su su xào thịt bò

    Nguyên liệu cần chuẩn bị cho su su xào thịt bò

    1. Thịt bò: 250g (Bạn nên mua thịt bò ngon, loại tươi, dùng tay ấn vào thịt vẫn còn thấy sự đàn hồi của miếng thịt)
    2. Su su: 2 quả
    3. Hành lá, tỏi khô, gừng, cà rốt
    4. Gia vị: Muối, mì chính, dầu ăn

    Sơ chế nguyên liệu làm su su xào thịt bò

    – Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng nhưng to bản

    – Su su bỏ vỏ, rửa sạch rồi bổ đôi tách bỏ hạt, thái mỏng. Khi gọt su su nếu muốn không bị nhựa dính vào tay thì bạn vừa xả nhỏ nước vừa gọt su su, như vậy tay khi gọt xong sẽ không bị dính nhựa.

    – Tỏi khô, gừng bỏ vỏ, đập dập

    – Hành lá rửa sạch, thái đốt.

    Hướng dẫn thực hiện cách làm su su xào thịt bò

    Bước 1: Ướp thịt bò với một chút muối + gừng để khử mùi hôi. Ướp trong khoảng thời gian 30 phút

    Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo + tỏi đập dập phi thơm rồi đổ thịt bò vào xào. Khi xào lên để lửa lớn, đảo nhanh tay để thịt bò được chín tái, mềm thịt không bị dai, sau đó cho ra đĩa để riêng.

    Bước 3: Dùng chảo vừa xào thịt bò thêm một chút dầu ăn vào đun nóng rồi cho su su + cà rốt vào xào chín với lửa to, nếu khi xào bị cạn nước bạn có thể cho thêm 1 thìa nước vào để tránh bị cháy. Sau đó nêm gia vị, một chút muối cho vừa miệng ăn. Lưu ý với cách làm su su xào thịt bò, vì su su thái mỏng và không ưa muối nên bạn không nên cho nhiều dễ bị mặn. Cho ít muối và từ từ để có thể kiểm soát được vị của món ăn.

    Bước 4: Cuối cùng khi su su, cà rốt xào đã chín tới thì bạn cho thịt bò đã xào chín vào đảo chung rồi nêm mì chính, hành lá vào đảo đều, tắt bếp. Cho su su xào thịt bò thơm ngon này ra đĩa, dùng nóng với cơm trắng rất ngon.

    Ngoài ra với su su bạn có thể xào chung được với rất nhiều thực phẩm phẩm như:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Nộm Thịt Bò Thơm Ngon Ai Ăn Cũng Mê
  • Cách Làm Thịt Bò Khô Ngon Đơn Giản Không Cần Lò Nướng
  • Cách Làm Tokbokki Đơn Giản Tại Nhà Mà Ngon Chuẩn Như Bên Hàn Quốc
  • Cách Làm Chả Tôm Thanh Hóa Ngon “tuyệt Cú Mèo” Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Chả Tôm Giòn Dai Thơm Ngon Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Cách Làm Su Hào Cà Rốt Chua Ngọt

    --- Bài mới hơn ---

  • Dưa Món Củ Kiểu Cho Ngày Tết
  • Cách Làm Dưa Món Miền Trung Chua Giòn Cho Ngày Tết ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Học Cách Làm Dưa Món Cực Ngon
  • Công Tội… Dưa Món, Củ Kiệu
  • Đặc Sản Quảng Bình: 25 Món Không Thể Không Ăn Khi Đến Quảng Bình
  • 4.2

    /

    5

    (

    5

    bình chọn

    )

    1. Su hào cà rốt thái miếng chua ngọt, giòn sần sật

    Cách gọi cho món này đó là món dưa góp su hào cà rốt. Đặc điểm nổi bật là món này làm đơn giản, nhanh được ăn.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Cà rốt: 1 củ

    Su hào: 1 củ

    Tỏi: 1 củ

    Ớt: 2 trái

    Đường, muối, giấm ăn và nước mắm.

    Mách nhỏ dành cho bạn:

    Để chọn được su hào ngon thì bạn nên chọn những củ có kích thước vừa vừa hoặc nhỏ và cầm lên thấy chắc tay. Nên chọn những củ còn nguyên vẹn, không bị dập nát hay bị nứt vỏ và héo úa. Bạn nên quan sát kỹ phần cuống, nếu thấy cuống tươi, xanh và dính chắc vào thân củ su hào nghĩa là củ còn tươi mới, những củ như vậy thường sẽ non, ngọt và mềm, rất thích hợp để làm dưa góp.

    Bạn nên tránh lựa lấy những củ su hào to, mỡ màng, có vỏ láng bóng và tươi roi rói một cách đáng ngờ. Những củ su hào như vậy thường đã bị phun hóa chất bảo vệ thực vật và thuốc kích thích tăng trưởng rất độc hại.

    Cách sơ chế nguyên liệu

    Tỏi bóc vỏ, rửa sạch và đem đập dập rồi băm nhuyễn, để riêng.

    Ớt bỏ cuống, rửa sạch và đem xắt lát mỏng, để riêng.

    Su hào bỏ cuống, gọt vỏ, rửa sạch và dùng dao có lưỡi lượn sóng để cắt su hào thành miếng vuông mỏng hoặc cắt thành thanh dài, tùy theo ý thích của bạn.

    Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và đem tỉa hoa rồi cắt thành miếng mỏng.

    Tiếp theo, bạn cho su hào và cà rốt vào một cái tô to, cho thêm 1 muỗng muối vào. Sau đó, bạn dùng tay bóp nhẹ cho su hào và cà rốt ngấm gia vị và hơi seo lại thì bạn chắt đổ bỏ phần nước mà su hào và cà rốt tiết ra.

    Cách làm dưa góp su hào cà rốt gồm các bước như sau:

    Bước 1: Pha nước giấm đường

    Bước 2: Làm dưa góp su hào cà rốt

    Bạn đổ từ từ nước giấm đường vào tô có su hào và cà rốt, đồng thời dùng tay bóp nhẹ cho su hào và cà rốt cho dưa chín giòn. Sau khi bóp xong, bạn để khoảng 20 – 30 phút cho dưa góp thấm gia vị là được.

    Dưa góp su hào ăn kèm món thịt quay hoặc chiên cùng cơm nóng rất ngon miệng. Chỉ với 30 phút, bữa cơm đã thêm phần phong phú và thêm thanh mát với món dưa góp su hào dai giòn, nhai sần sật rất đã miệng.

    Bạn có thể bảo quản món dưa góp su hào cà rốt này để ăn cho bữa ngày sau. Khi đó su hào cà rốt đằm vị hơn rất nhiều.

    2. Nộm su hào cà rốt ngon ngọt, bùi bùi

    Một đĩa nộm như này sẽ giúp bữa ăn của bạn không bị ngán sau những ngày lễ tết ăn quá nhiều món ăn dầu mỡ và chất béo. Đây cũng là một kiểu làm su hào cà rốt chua ngọt có thể ăn được ngay.

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    – Su hào: 3 củ nhỏ

    – Cà rốt: 1 củ

    – Lạc rang, vừng rang

    – Rau húng, mùi, kinh giới.

    – Gia vị: Dấm, đường, tỏi, ớt, mì chính, muối, nước mắm, chanh tươi

    Cách làm nộm su hào cà rốt:

    Bước 1: Trước tiên, làm sạch su hào, cà rốt sau đó bào sợi dài mỏng. Rang lạc, giã dập vừa phải. Rau sống rửa sạch sau đó thái nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt tỉa hoa, cắt khoanh.

    Bước 2: Cho su hào, cà rốt vào một âu to, thêm một ít muối trắng rồi bóp cho mềm, khoảng 2 phút rồi vắt nước (vắt không cần quá chặt).

    Bước 3: Chần su hào qua nước sôi để khỏi hăng (chúng ta cũng có thể bỏ qua bước này)

    Bước 4: Cho một ít rau thơm được rửa sạch thái rối và lạc rã nhỏ, tỏi băm nhỏ vào rồi trộn đều.

    Pha ½ bát nước mắm chua ngọt theo tỷ lệ: 1 thìa đường; 1 giấm (có thể thay giấm bằng 1 thìa chanh hoặc kết hợp vị cả 2); ¾ thìa nước mắm và một ít ớt băm, tỏi băm. Sau đó trộn đều với hỗn hợp trên và ướp trong khoảng 10-15 phút.

    Như vậy là gia đình bạn đã có thêm món mới cho bữa ăn đỡ ngán, phù hợp với khẩu vị của cả gia đình.

    3. Muối su hào cà rốt giòn ngon

    Su hào cà rốt muối sẽ có vị chua ngon và có thể sử dụng trong thời gian lâu hơn. Tuy nhiên chúng ta cần phải đợi thời gian từ 2-3 ngày mới được ăn.

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    – 1 củ su hào vừa non

    – 1 củ cà rốt

    – 1-2 quả ớt

    – 1 thìa muối

    – 1 củ tỏi

    -2 thìa giấm gạo

    – 2 thìa đường

    – 2 thìa nước mắm

    – 500ml nước đun sôi để nguội

    – Hũ thủy tinh sạch

    Hướng dẫn cách làm:

    – Bước 1: Su hào và cà rốt đem gọt sạch vỏ sau đó rửa sạch, dùng dao gợn sóng thái thành những thanh dài vừa ăn, nếu không có dao gợn sóng bạn dùng dao thường đều được.

    – Bước 3: Ớt rửa sạch thái khúc ngắn hoặc miếng vát chéo, tỏi bóc sạch vỏ rồi thái mỏng.

    – Bước 4: Pha hỗn hợp nước mắm đường, bạn cho nước và đường vào âu rồi khuấy đều cho đường tan hết sau đó thêm giấm và nước mắm, tiếp theo cho tỏi và ớt vào cùng.

    – Bước 5: Bạn xếp su hào và cà rốt vào hũ sạch sau đó đổ hỗn hợp nước mắm đường tỏi ớt vào ngập su hào là được. Đậy nắp và muối khoảng nửa ngày là có thể thưởng thức được, để khoảng 2 ngày là ngon nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Dừa Dầm Hải Phòng Chuẩn Vị Từ A Đến Z
  • Cách Làm Dừa Dầm Siêu Ngon Tại Nhà Đơn Giản Nhất
  • 2 Cách Muối Dọc Mùng Ăn Với Bánh Đa Chuẩn Xứ Nghệ
  • 20 Công Thức Món Ngon Nhờ Nồi Chiên Không Dầu Mà Chị Em Nên Biết
  • 7 Cách Muối Su Hào Cà Rốt, Dưa Góp Ngon Bất Bại Thanh Mát Giòn Tan
  • Chia Sẻ 2 Cách Làm Món Su Su Xào Cực Ngon Từ Đầu Bếp Chuyên Nghiệp

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Bò Xào Su Su Từ Ngọn Đến Quả Đều Ngon Hấp Dẫn
  • Bắt Tay Làm Ngay 6 Món Khó Cưỡng Từ Xúc Xích
  • Bí Quyết Để Làm Món Giò Xào Ngon Mà Không Ngấy
  • Heo Rừng Xào Lăn, Cách Nấu Chuẩn Vị Thơm Lừng Ngon Cơm
  • {Hướng Dẫn} Làm Món Chả Mực Xào Thơm Ngon
  • Trái su su với hàm lượng calo và cholesterol thấp, nhiều nước cùng làm lượng chất xơ cao đặc biệt phù hợp cho những người đang giảm cân. Hàm lượng kali cao, ít natri góp phần ổn định áp lực máu trong hệ tuần hoàn.

    Bên cạnh đó, su su còn cung cấp thêm lượng vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể như vitamin C, B1, B2, B6, B9, canxi,… Thành phần luteolin và apigenin còn có tác dụng loại bỏ các gốc tự do ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

    Su su xào tỏi là món ăn phổ biến với công thức thực hiện đơn giản. Chỉ với một vài nguyên liệu có sẵn trong nhà bạn đã có thể hoàn thành được một đĩa su su xào cực ngon cho bữa cơm gia đình.

    • Su su: 3 quả (nên chọn quả su su non, còn bóng)
    • Dầu olive: 1 muỗng
    • Tỏi: 2 tép
    • Muối: 1 muỗng
    • Tiêu: ½ muỗng

    Hướng dẫn cách thực hiện món su su xào tỏi

    Su su xào tỏi là món ăn đơn giản, dễ thực hiện. Các bước cơ bản để làm món su su xào tỏi như sau:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

      Su su: Rửa sạch, gọt sạch vỏ, chú ý khoét bỏ hết phần vỏ ở các khe dọc của quả su su. Sau đó bổ đôi, moi hết ruột rồi rửa lại một lần nữa cho sạch.

    Bước 2: Hướng dẫn cách thực hiện

    • Chảo cho lên bếp đến khi khô và nóng thì cho dầu ăn vào, đợi 1 lúc cho dầu ăn nóng thì cho tỏi băm vào phi thơm lên.
    • Tiếp theo cho su su vào chảo xào cùng với tỏi trong khoảng 10 phút. Để su su không bị cháy và đề su su mềm nhanh hơn thì bạn có thể cho thêm 1 chút nước vào.
    • Tiếp theo cho gia vị vào nêm cho vừa.
    • Su su xào tỏi sau khi đã chín thì bạn cho ra đĩa, rắc thêm ít hành lá hoặc rau mùi lên trên để tăng thêm mùi vị cho món ăn.

    Cách làm món su su xào trứng

    Su su với hương vị thanh ngọt hòa quyện hoàn hảo với vị béo béo, bùi bùi của trứng tạo nên một món ăn với công thức đơn giản nhưng không kém phần hấp dẫn. Cùng thử thực hiện món ăn này với chúng tôi nào!

    Tương tự như món su su xào tỏi thì món su su xào trứng cũng có cách làm tương đối đơn giản. Cụ thể các bước làm như sau:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Tỏi: Bóc vỏ, băm nhuyễn

    Bước 2: Cách làm món ngọn su su xào tỏi

    • Chảo cho lên bếp, đợi đến khi chảo nóng và khô thì cho dầu ăn vào, sau đó cho tỏi đã băm vào chảo phi thơm lên.
    • Tiếp theo đập trứng vào chảo rồi đảo lên cho bông rồi cho tiếp su su vào. Chú ý đảo nhanh tay và tăng lửa lên mức lớn để ngọn rau nhìn xanh và ngon nhất.
    • Đảo một lát đến khi rau có hiện tượng ngót thì cho 1 ít muối, 1 ít hạt nêm vào đảo cùng cho đến khi rau chín.
      Rau sau khi đã chín thì cho ra đĩa và bắt đầu thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Lòng Xào Dưa Chua Ngon, Giòn Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Cháo Lòng Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Khô Cá Lưỡi Trâu Làm Món Gì Cũng Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Sườn Cừu Nướng Bbq Ngon Đúng Kiểu Pháp
  • Cách Làm Món Sườn, Thịt Cừu Nướng Ngon
  • Su Hào Làm Món Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Nấu Món Gì Từ Zucchini? Ba Công Thức Đơn Giản
  • 【7/2021】Ốc Vòi Voi Làm Gì Ngon – Sơ Chế Và Chế Biến Như Thế Nào Là Chuẩn【Xem 267,003】
  • Hướng Dẫn Kỹ Thuật Cách Nuôi Chim Vành Khuyên Khỏe Mạnh Hót Hay
  • Cách Sử Dụng Nồi Chiên Không Dầu Đúng Chuẩn Và An Toàn Nhất
  • Mua Nồi Chiên Không Dầu Loại Nào Tốt Nhất 2022
    • 1 Su hào làm món gì ngon?

    Su hào làm món gì ngon?

    Su hào có thể ăn sống hoặc qua nấu nướng. Có thể ăn củ lẫn lá vì cả hai đều dồi dào dưỡng chất và khoáng chất như vitamin C, vitamin nhóm B, vitamin A, vitamin K, đồng, potassium (kali), manganese, sắt, calcium… Ngoài ra, su hào còn chứa hàm lượng cao các chất xơ, các hợp chất chống oxy hóa nên có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe con người như: Giúp cải thiện tiêu hóa, giảm cân, điều hòa huyết áp; ngừa thiếu máu – ung thư,…

    Quay trở lại với câu hỏi su hào làm món gì ngon? Với những lợi ích đáng quý của su hào vừa được nêu trên, bạn có thể chế biến su hào thành nhiều món ăn ngon và tốt cho sức khỏe như:

    • Canh su hào hầm thịt bò
    • Mực xào xu hào
    • Canh sườn hầm su hào
    • Nộ su hào cà rốt
    • Xu hào xào thịt bò
    • Canh su hào thịt viên
    • ,….

    Mặc dù được chế biến thành rất nhiều món ăn con và có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, khi ăn su hào các bạn cần lưu ý người bị bệnh đau dạ dày và trẻ em không nên ăn su hào sống và có đệ ăn uống phù hợp bởi ăn nhiều su hào sẽ bị hao tổn khí huyết. Bên cạnh đó, những người bị bệnh tuyến giáp cũng nên hạn chế ăn các món ăn được chế biến từ su hào, vì trong su hào có chứa chất goitrogens có thể gây sưng tuyến giáp.

    • Những món ngon từ su hào: http://giadinh.net.vn/an/nhung-mon-ngon-tu-su-hao-20130228102112290.htm. Ngày truy cập: 13/12/2019.
    • 25 món ngon với su hào bổ dưỡng dễ làm lạ miệng đổi vị mỗi ngày: https://blog.adayroi.com/25-mon-ngon-voi-su-hao-bo-duong-de-lam-la-mieng-doi-vi-moi-ngay-d7910. Ngày truy cập: 13/12/2019.

    Bài viết được đăng tại:  chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giới Thiệu 5 Món Ăn Ngon Từ Củ Su Hào
  • Cà Chua Cherry Làm Món Gì Ngon? Bật Mí Món Ăn Chuẩn Vị
  • Giò Sống Là Gì? Cách Làm Giò Sống Và Các Món Ăn Từ Giò Sống?
  • Các Món Ngon, Đơn Giản Và Dễ Làm Từ Giò Sống
  • Giò Sống Làm Món Gì Ngon?
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100