Hướng Dẫn Sử Dụng Nồi Cơm Điện Nội Địa Nhật Tiger

--- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Sử Dụng Nồi Cơm Điện Nội Địa Nhật Toshiba
  • Hướng Dẫn Sử Dụng Nồi Cơm Điện Nội Địa Nhật Hitachi
  • Nồi Cơm Điện Nhật Bãi Sanyo
  • Hướng Dẫn Sử Dụng Nồi Cơm Điện Cao Tần Mitsubishi Các Chức Năng
  • Mẹo Nấu Phở Vừa Nhanh Vừa Ngon Lại Chuẩn Vị
  • Nồi cơm điện nhật Tiger có 2 cách nấu cơ bản sau:

    Cách nấu 1: ( nấu cơm thường ).

    Bước 1: Gắm điện vào cục biến điện có lổ cắm điện 100V hoặc 110V ( từ cục biến điện 220V ra 100V, công suất 20A hoặc 2KVA ). Sau đó ấn nút ” 取消”.

    Bước 2: ấn nút ” メニュー ” nhìn trên màn hình sẽ thấy mũi tên hoặc đèn nhấp nháy đến chữ ” 白米 ” thì dừng lại.

    Bước 3: ấn nút ” 炊飯 ” xong, chờ cơm chín.

    Cách nấu 2:( nấu cơm nhanh ).

    Bước 1 cũng y như trên.

    Bước 2: ấn nút ” メニュー ” nhìn trên màn hình sẽ thấy mũi tên hoặc đèn nhấp nháy đến chữ ” 早炊き ” thì dừng lại.

    Bước 3: ấn nút ” 炊飯 ” xong, chờ cơm chín.

    Ngoài ra Điện Máy Hồng Kiều còn hướng dẫn sử dụng nồi cơm điện Tiger nấu thêm một số tính năng khác. Nếu như quý khách muốn sử dụng nó thì các bạn làm như sau: HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG NỒI CƠM ĐIỆN TIGER

    Bước 1: Gắm điện vào cục biến điện có lổ cắm điện 100V hoặc 110V ( từ cục biến điện 220V ra 100V, công suất 20A hoặc 2KVA ). Sau đó ấn nút ” 取消 “.

    Bước 2: ấn nút ” メニュー ” nhìn trên màn hình sẽ thấy mũi tên hoặc đèn nhấp nháy đến ” chữ mà bạn cần nấu ” thì dừng lại.

    Bước 3: ấn nút ” 炊飯 ” xong, chờ thức ăn chín .

    炊飯 – Bắt đầu nấu ( start) メニュー – menu (chỉnh chế độ)

    取消 -hủy bỏ (tắt) 保温 – giữ nhiệt ( ủ)

    予約 – hẹn giờ 時 – giờ分 – phút

    Các chế độ nấu :

    白米 – nấu cơm thường ( gạo trắng ) おかゆ – Cháo おこわ – Nấu cớm với đậu đỏ

    すしめし- SuShi 早炊き – Nấu nhanh

    玄米 – Nấu gạo lức 発芽玄米 – Nấu gạo lức đã nảy mầm

    おこげ – Scorched gạo 炊き込み – nấu chín

    調理 – nấu ăn 圧力 : áp xuất

    リセット : Reset

    Cảm ơn quý khách xem hướng dẫn sử dụng nồi cơm điện Tiger của công ty Điện Máy Hồng Kiều.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Nấu Cháo Đậu Đỏ Lá Dứa Nhanh Mềm Nhừ Và Nhiều Dinh Dưỡng Cho Bé Tại Nhà
  • Bạn Sẽ Biết Cách Nấu Đậu Đỏ Mau Mềm Sau Khi Đọc Bài Viết Này
  • Cách Nấu Chè Đậu Đen Nhanh Mềm, Không Bị Sượng Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Hầm Xương Nấu Phở Nhanh Chóng Của Nhà Hàng
  • Top 10 Nồi Cơm Điện Nấu Nhanh, Tiết Kiệm Điện Được Ưa Chuộng Hiện Nay
  • Nấu Cháo Bằng Nồi Cơm Điện

    --- Bài mới hơn ---

  • Trứng Chiên Cuộn Cải Bó Xôi Vừa Ngon Vừa Đẹp, Hấp Dẫn Cho Con ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Luộc Chân Gà Ngon Mà Không Bị Rã
  • Thời Gian Chín Của Các Loại Thịt Là Bao Lâu? ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Đổi Bữa Cho Bé Với Bí Đỏ Xào Thịt Gà Thơm Ngon
  • Bánh Đa Thịt Gà Đủ Chất Cho Bữa Sáng
  • Nấu cháo bằng nồi cơm điện tưởng không dễ mà dễ không tưởng!

    Cháo là món yêu thích của khá nhiều người và đặc biệt là trẻ nhỏ. Dễ ăn, bổ dưỡng và rất hấp dẫn. Những bữa chán ăn các món thịt, cá thì ta lại tìm đến cháo.

    Để nấu một nồi cháo ngon thì không phải ai cũng làm được vì ngại canh lửa. Canh lửa không chuẩn thì cháo sẽ bị trào, lửa lớn quá thì khét phần đáy nồi. Bạn còn mất khá nhiều thời gian để đứng khuấy đều nồi cháo.

    Chính vì thế hôm nay Chonmuagiadung sẽ chỉ bạn cách nấu cháo bằng nồi cơm điện cực đơn giản. Không tốn quá nhiều công sức, an toàn mà lại thơm ngon tuyệt vời.

    Nguyên liệu vật dụng cần thiết để nấu cháo bằng nồi cơm điện

    • Nồi cơm điện: có thể chọn nồi cơm điện cơ, điện tử hoặc nồi cơm điện cao tần
    • Gạo: chuẩn bị lượng gạo cho đủ khẩu phần
    • Thịt, cá, gà, rau củ
    • Nước
    • Dầu ăn, dầu oliu
    • Gia vị như hàng ngò, tiêu…

    Những món cháo nấu bằng nồi cơm điện

    Không chỉ nấu cháo trắng bạn còn nấu được rất nhiều món cháo thơm ngon hấp dẫn khác nhau. Chonmuagiadung sẽ hướng dẫn bạn những món cháo được nấu bằng nồi cơm điện.

    Cách nấu cháo trắng

    Món cháo cơ bản nhất là món này. Nguyên liệu chuẩn bị đơn giản chỉ là gạo và một chút muối. 

    Các bước nấu

    • Bước 1: 

    Bạn lấy một lượng gạo phù hợp cho khẩu phần ăn. Vo gạo thật sạch rồi ngâm gạo trước khi nấu khoảng 30 hoặc lâu hơn nếu bạn có thời gian.

    • Bước 2: 

    Một mẹo nhỏ dành cho bạn. Muốn cháo thơm hơn thì cho thêm 1 bó lá dứa nhỏ đã đập dập sơ vào nồi.

    • Bước 3:

    Lau đáy lòng nồi thật khô rồi cho vào nồi cơm điện và bấm nút. Với nồi cơm điện cơ thì bạn bấm nút Cook. Với nồi cơm điện tử và nồi cơm điện cao tần thì bạn chỉ cần chọn chế độ nấu là xong.

    Khi nấu được 20 đến 30 phút thì bạn chuyển sang chế độ Warm để hâm cháo. Việc này giúp cháo được nấu nhừ, nhuyễn mà vẫn giữ được độ thơm ngon.

    Rất đơn giản và bạn đã tự nấu được một nồi cháo thơm ngon cho mình rồi đó.

    Cách nấu cháo thịt bằm

    Nguyên liệu:

    Gạo là nguyên liệu đầu tiên. Tiếp theo là thịt bằm và thêm nấm hương, hạt sen tùy thích.

    Các bước nấu:

    • Bước 1:

    Vo và gâm ngâm gạo trước khi nấu 30 phút như món cháo trắng. 

    Thịt bằm rửa sạch rồi nêm gia vị cho vừa ăn. Lưu ý nhỏ là nếu thịt đã nêm kỹ rồi thì lúc nấu không còn cho thêm muối. Có thể cho thêm chút xíu dầu ăn, dầu oliu rồi trộn đều với thịt.

    Bạn muốn thêm nấm hương, hạt sen tùy thích. Rất đơn giản chỉ cần rửa sạch và ngâm 30 phút cho nguyên liệu nở ra. Đối với hạt sen nên ngâm lâu hơn thì khi nấu hạt sen sẽ mềm, thơm và bùi hơn.

    • Bước 2:

    Vớt gạo đã ngâm ra và cho vào nồi. 

    • Bước 3:

    Lau đáy lòng nồi thật khô rồi cho vào nồi cơm điện và bấm nút Cook. Chờ cho cháo sôi thì bạn cho tiếp các nguyên liệu ở bước 1 vào. Sau đó cho nồi cơm điện chuyển sang chế độ hâm nóng Warm.

    Tiếp tục nấu 1 đến 3 tiếng là bạn đã có một nồi cháo thơm ngon rồi.

    Cách nấu cháo gà

    Nguyên liệu:

    Gạo vẫn là đầu tiên không thể thiếu. Tiếp theo là gà, nấm hương, hạt sen và gia vị cần thiết.

    Các bước nấu:

    • Bước 1:

    Vo và ngâm gạo trước khi nấu 30 phút như món cháo trắng cơ bản.

    Gà rửa sạch và tẩm ướp gia vị. Có nhiều người thường không tẩm ướp trước mà đợi cháo chín mới nêm gia vị. Khi làm như vậy thì thịt gà không thấm gia vị rất nhạt nhẽo.

    Một mẹo nhỏ cho bạn khi đọc bài viết này. Bạn có thể xào sơ thịt gà cho săn và thấm gia vị trước khi nấu.

    Nấm hương ngâm 15 phút trước khi nấu. Hạt sen thì cần ngâm khoảng 30 đến 45 phút trước khi nấu. Nếu bạn dùng hạt sen sấy khô thì phải ngâm lâu hơn, bạn có thể bóp thử xem mềm chưa. Nên tách bỏ tim hạt sen để ăn không bị nhẫn, đắng.

    • Bước 2:

    Vớt gạo đã ngâm ra và cho vào nồi.

    Tiếp theo cho nấm hương, hạt sen vào. Hạt sen cần phải chín mềm nên ưu tiên cho vào ở bước này.

    Cho một lượng nước khoảng 1:4 vì thịt gà và các nguyên liệu cần nhiều nước để chín.

    Không cần nêm gia vị nữa vì bạn đã tẩm ướp kỹ rồi. 

    • Bước 3:

    Lau đáy lòng nồi thật khô ráo và đặt vào nồi cơm điện. Tiếp theo bấm nút Cook để nấu cháo.

    Chờ cho cháo sôi thì cho tiếp gà vào và tiếp tục bấm nút Cook lần nữa.

    Sau khi cháo đã chín thì chuyển sang chế độ hâm nóng Warm thêm 1 đến 3 tiếng. Để cho thịt gà và nguyên liệu chín, mềm, thơm ngon.

    Như vậy bạn đã có món cháo gà thơm ngon rồi. Cho thêm chút hành, ngò, tiêu để tăng thêm sự hấp dẫn.

    Cách nấu cháo cá rô, cá lóc

    Nguyên liệu:

    Nấu cháo thì gạo nguyên liệu đầu tiên cần phải có. Tiếp theo là cá, gừng, hạt sen, hành ngò.

    Các bước nấu:

    • Bước 1:

    Vo và ngâm gạo trước khi nấu 30 phút như món cháo trắng cơ bản.

    Cá rửa sạch, cắt khúc và nêm chút gia vị. Tẩm ướp 15 đến 30 phút trước khi nấu.

    Gừng cạo sạch vỏ, rửa sạch. Bạn có thể cắt sợi hoặc cắt khúc nhỏ rồi đập dập tùy thích.

    Hạt sen rửa sạch và ngâm ít nhất 30 phút trước khi nấu.

    • Bước 2:

    Vớt gạo đã ngâm ra và cho vào nồi.

    Tiếp theo cho gừng và hạt sen vào. Gừng nên cho một chút thôi, mục đích là để khử mùi tanh của cá. Không nên cho quá nhiều sẽ bị hăng mùi gừng.

    • Bước 3:

    Lau thật khô đáy lòng nồi và đặt vào nồi cơm điện. Tiếp theo bấm nút Cook và để cho cháo sôi. Khi cháo đã sôi thì tiếp tục cho cá vào. 

    Lưu ý: nên cho cá vào khi cháo đã sôi. Nếu cho cá vào quá sớm lúc chưa sôi thì cá sẽ bị tanh.

    Tiếp tục nấu đến khi chín sau đó chuyển sang chế độ hâm nóng Warm. Chờ thêm khoảng 1 đến 2 giờ là bạn đã có món cháo cá thơm ngon, bổ dưỡng.

    Những lưu ý khi nấu cháo bằng nồi cơm điện

    Nên vo gạo cho sạch và ngâm gạo trước khi nấu. Gạo đã ngâm sẽ có độ nở nhất định và không bị trào ra ngoài khi nấu. Đối với nồi cơm điện cơ thì nên cho gạo và khi nước đã ấm khoảng 50 đến 60 độ. .Còn đối với nồi nồi cơm điện cao tần Cuckoo thì không cần. Vì nồi đã có tính năng thoát hơi nước thông minh rồi.

    Trước khi nấu nên cho một chút dầu ăn, dầu oliu sẽ không bị trào khi nấu. Dầu ăn giúp hạn chế quá trình trào của nồi khi đang sôi mạnh. 

    Không nên nấu quá nhiều vì dễ bị trào. Tùy vào dung tích nồi cơm điện mà bạn chọn lượng gạo và nước phù hợp.

    Lời kết

    Qua bài viết này bạn đã tự nấu cho mình một nồi cháo thơm ngon hấp dẫn rồi. Rất đơn giản phải không nào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top #5 Quán Lẩu Gà Lá É Đà Lạt Ngon Nhất Hiện Nay Bạn Nên Thử
  • Lẩu Gà Lá É Tao Ngộ Đà Lạt Món Ăn Quen Thuộc Nhưng Chưa Bao Giờ Chán
  • Lẩu Gà Lá É Đà Lạt: Quán Nào Ngon + Địa Chỉ?
  • Top #6 Quán Lẩu Gà Lá É Ngon, Nổi Tiếng Bạn Phải Thử Khi Đến Đà Lạt
  • Top 15 Quán Lẩu Gà Lá É Sài Gòn – Tphcm Ngon Giá Rẻ Nổi Tiếng Nhất ©️ Phuot.org
  • Biến Hóa Món Ăn Ngon Mỗi Ngày Với Nồi Cơm Điện Cao Tần Tiger

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Sử Dụng Nồi Cơm Điện Zojirushi, Kiến Thức Về Nồi Cơm Điện Nhật
  • Tủ Nấu Cơm Công Nghiệp, Tủ Hấp Cơm Thương Hiệu Viễn Đông
  • Tủ Nấu Cơm Công Nghiệp Fushima
  • Bảng Giá 25+ Tủ Hấp, Tủ Nấu Cơm Công Nghiệp Tốt Nhất 2022
  • Tủ Cơm Công Nghiệp, Tủ Nấu Cơm Công Nghiệp, Tủ Hấp Cơm Điện Gas
  • Từ cơm trắng mỗi bữa ngon dẻo

    Một bữa cơm với nồi Tiger

    Cơm trắng nấu từ nồi cơm cao tần Tiger

    Nồi cơm Tiger Nhật Bản sử dụng công nghệ nấu áp suất hai bi, giúp hạt gạo hút nhiều nước hơn vào lõi gạo nên cơm thành phẩm sẽ mềm hơn mà không hề bị nát như cách bạn cố tình nấu cơm với nhiều nước nhằm mong gạo mềm hơn. Nồi Tiger giữ nhiệt cho lòng nồi nấu cực tốt vì thế sau khi nấu nhiều giờ cơm vẫn có độ dẻo, có thể làm cơm nắm cho các buổi dã ngoại ngoài trời mà không lo cơm bị cứng.

    Đến gạo lứt, gạo kê nhiều dinh dưỡng

    Nồi cơm Tiger Nhật nấu gạo lứt rất mềm

    Nấu gạo lứt, gạo kê mà không cần mất thời gian ngâm gạo – đó chính là đặc lợi của người dùng nồi cơm Nhật Bản Tiger. Xử lý những loại gạo có tính cứng này, nồi cơm Tiger có chế độ nấu riêng, tăng thời gian ngâm gạo trong nước sôi và gia nhiệt thêm trong quá trình gạo hút nước vào lõi. Nhờ đó thời gian nấu không kéo dài so với nấu gạo trắng, mà chất lượng cơm gạo vẫn được đảm bảo.

     

    Nấu món cháo thơm ngon

    Nấu cháo dinh dưỡng chỉ trong thời gian ngắn

    Trẻ em, người già, người mới ốm dậy luôn thích ăn cháo vì cháo mềm, có ăn, dễ tiêu hóa. Giờ đây, thay vì vất vả nấu cháo cho gia đình bằng nồi áp suất, thay vì vất vả canh thời gian nấu ở trên nồi đặt bếp gas, bếp từ,… bạn chỉ cần cho gạo và nước nấu cháo vào nồi cơm cao tần Tiger nội địa Nhật, sau đó chọn chế độ nấu cháo. Chỉ sau khoảng 20 phút, cháo trắng đã được nấu xong, lúc này bạn có thể thêm gia vị, thịt gà xé, thịt lợn xay,… tùy thích để tạo nên món cháo có hương vị riêng của mình. Vừa tiện lợi vừa ít tốn thời gian.

    Nấu chè ngọt mát

    Còn có thể sử dụng để nấu chè giải nhiệt mùa hè

    Những ngày hè nắng nóng thì chè đậu đỏ, chè sen,… là món giải khát thanh mát rất được trẻ nhỏ yêu thích. Tuy nhiên đa phần nồi cơm điện cơ không có tính năng nấu chè riêng biệt, muốn nấu chè giải nhiệt người dùng chỉ có thể sử dụng tính năng nấu cơm. Cứ sau khoảng 10 phút lại cần bật lại nồi cơm để ninh đỗ, hạt sen,… có độ mềm.

    Không cần mất thời gian như vậy, sử dụng nồi cơm cao tần Tiger, bạn có thể nấu chè một cách đơn giản: cho hạt ngũ cốc vào nồi cơm điện và chọn chế độ nấu. Chờ khoảng 30 phút, bạn sẽ có món chè giải khát cho cả gia đình.

    Chế độ nấu xôi của nồi cơm điện Tiger

    Cùng hàng chục chế độ nấu khác như nấu xôi, làm bánh ngọt, nấu cơm sushi, nấu gạo nếp,… nồi cơm cao tần Tiger sẽ phát huy tối đa sức mạnh của mình, cho bạn trở thành người giữ lửa hoàn hảo trong căn bếp nhà. Việc nấu ăn trở nên đơn giản hơn, thuận tiện hơn cũng sẽ mang lại cho bạn cảm hứng nấu nướng mỗi ngày.

    Bạn đã có chiếc nồi cơm điện chất lượng cao này chưa?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Một Số Chức Năng Đặc Biệt Của Nồi Cơm Điện Gia Đình
  • Hướng Dẫn Sử Dụng Nồi Cơm Điện Sharp Ks
  • Cách Sử Dụng Nồi Cơm Điện Sharp Đúng Cách Chi Tiết Từ A – Z
  • Cà Ri Gà (Nồi Cơm Điện)
  • #1 Nồi Nấu Rượu Bằng Điện Công Nghiệp Giá Rẻ 2022
  • Cốc Nấu Cháo Trong Nồi Cơm Điện

    --- Bài mới hơn ---

  • Bộ Cốc Nấu Cháo,cơm Nát Richell Trong Nồi Cơm Điện
  • Tư Vấn Trực Tuyến: Nấu Cháo Đúng Cách Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Vịt Cho Bé Ăn Dặm Đúng Cách & Đủ Dinh Dưỡng
  • Hướng Dẫn Cho Trẻ Ăn Dặm Đúng Cách Và Cách Nấu Cháo Ăn Dặm Siêu Chuẩn
  • Tủ Nấu Cơm Công Nghiệp Newsun Thương Hiệu Số 1 Trên Thị Trường
  • Cốc nấu cháo trong nồi cơm điện là cốc dành riêng nấu cháo cho bé, đặt trong nồi cơm điện nấu cơm của cả nhà, thuận tiện cho mẹ bận rộn không có nhiều thời gian.

    Cháo hay cơm nát là món ăn không thể thiếu trong mỗi bữa ăn của trẻ, nhưng thường mất khá nhiều thời gian để chế biến, và không phải bố mẹ nào cũng có đủ thời gian để làm hết các món ăn dặm cho con. Huống chi bây giờ ăn dặm kiểu Nhật, kiểu BLW hay truyền thống đều khá đa dạng về món cho bé.

    Chỉ cần đặt chiếc cốc vào trong nồi cơm điện nấu cùng mỗi bữa cơm của cả nhà, đến lúc cơm chín thì bé cũng có cháo riêng để ăn nên mình đỡ tốn thời gian hầm cháo riêng cho bé. Việc sử dụng cốc nấu cháo riêng cho bé sẽ giúp tiết kiệm thời gian và công sức cho các mẹ rất nhiều.

    Nhờ hơi nóng cộng với hương gạo thơm từ cả nồi cơm và phần cơm của bé sẽ giúp cháo của bé chín nhừ, giữ nguyên được vị thơm ngon của gạo, điều này sẽ kích thích trẻ ăn ngon hơn, lại rất hợp vệ sinh và tiện lợi.

    Cốc nấu cháo trong nồi cơm điện thường bao gồm:

    • Cốc thủy tinh nấu cháo
    • Dụng cụ mài cháo
    • Thìa nhựa
    • Dụng cụ nhấc cốc ra khỏi nồi cơm hình con bướm xinh xắn để tránh việc mẹ bị bỏng.khi nhấc cốc ra khỏi nồi khi còn nóng

    Nhãn hiệu, giá thành và mua ở đâu cốc nấu cháo trong nồi cơm điện?

    Các nhãn hiệu của Nhật về cốc nấu cháo nổi tiếng như: Pigeon, Ritchell, Pearl Metal

    Giá thành dao động từ 300K – 400K

    Tại các shop về em bé đều có bàn, mẹ có thể mua online như lazada, sendo, hay online của các shop bán đồ em bé như: Shop Trẻ Thơ, Kidplaza, A Đây rồi…

    – Dùng thìa để đong lượng gạo định nấu cháo đổ vào bát, tùy theo sức ăn của từng bé cân chia số lượng thìa gạo. Vo gạo thật sạch. Dùng rây đậy cốc lại rồi đổ hết nước vo gạo ra ngoài.

    – Đổ nước nấu cháo theo mức vạch trên cốc, tương ứng với số thìa gạo đổ vào. Ví dụ nấu cháo loãng 10 lần tỉ lệ 1:10, khi đong 2 thìa gạo thì đổ nước đến mức vạch số 2 của cột ghi số 10.

    – Đặt cốc vào giữa nồi cơm điện. Chú ý phải đặt trên lớp gạo trong nồi cơm điện.

    – Ấn nút nấu cơm. Sau khi cơm chín, thì ủ cốc cháo thêm khoảng15 – 20 phút trở lên rồi mới nhấc ra bằng nắp đậy bằng nhựa màu vàng có kèm theo trong bộ sản phẩm. Sau đó dùng thìa nghiền cháo trên lưới.

    Việc muốn nấu cháo đặc hay cơm nát cũng chỉ cần tuân thủ các bước trên, với lượng nước được quy định sẵn trên cốc. Một số lưu ý là khi nấu thì cần bỏ rây lọc và nắp ra, phần gạo trong bát nấu cháo phải nằm dưới mức nước trong nồi cơm điện. Khi dùng lò vi sóng để hâm cháo, phải bỏ lưới nghiền.

    Các mẹ lưu ý:

    • Cột ghi số trên cốc tương đương với lượng nấu cháo tương ứng theo tỉ lệ 1:10; 1:7; hay 1:5 và ở mỗi cột đều có ghi số thìa gạo tương ứng.
    • Bé từ 5 đến 6 tháng nấu theo tỉ lệ 1:10
    • Bé từ 5 đến 6 tháng nấu theo tỉ lệ 1:7
    • Bé từ 9 đến 11 tháng nấu theo tỉ lệ 1:5

    Các mẹ đong lượng gạo cần nấu, vo gạo (chú ý không được vo quá kỹ sẽ mất hết chất dinh dưỡng) sau đó đổ nước và đong gạo theo định lượng. Phần gạo trong cốc phải nằm dưới mức nước trong nồi cơm điện.

    Hướng dẫn mẹ làm nước dùng Dashi bổ dưỡng cho bé ăn dặm kiểu NhậtThực đơn cho bé – Những loại cháo thơm ngon bổ dưỡng cho bé tập ăn dặm

    Bạn có quan tâm tới việc nuôi dạy con không? Đọc các bài báo chuyên đề và nhận câu trả lời tức thì trên app. Tải app Cộng đồng theAsianparent trên IOS hay Android ngay!

    --- Bài cũ hơn ---

  • 7 Món Ăn Từ Mặn Đến Ngọt Được Nấu Chỉ Với Nồi Cơm Điện
  • Cách Nấu Cơm Nát Cho Bé Ăn Dặm Ngon Miệng, Hào Hứng Với Bữa Ăn
  • Nấu Cháo Bằng Nồi Cơm Điện Nhanh Nhừ, Không Bị Trào
  • Cách Nấu Cháo Sườn Ngon Cho Bé Bằng Nồi Cơm Điện
  • Những Món Không Ai Ngờ Có Thể Nấu Ngon Lành Bằng… Nồi Cơm Điện!
  • Cách Nấu Cháo Bằng Nồi Cơm Điện

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Kẹo Lạc Thơm Giòn Cực Dễ Tại Nhà
  • Bí Quyết Luộc Khoai Lang Ngon Không Phải Ai Cũng Biết
  • Cách Nấu Lẩu Hải Sản Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Nấu Lẩu Mắm Ngon Như Người Miền Tây
  • Cách Làm Lẩu Mắm Đơn Giản Mang Đậm Hương Vị Miền Tây
  • Tác dụng của cháo trắng

    Cháo trắng là một món ăn không đơn thuần là món ăn để cung cấp tinh bột và dinh dưỡng cho cơ thể. Ngoài ra, nó còn có nhiều tác dụng khác mà bạn không hề hay biết. Một số lợi ích của cháo trắng bạn cần biết như:

    Tiêu hóa tốt và phòng ngừa triệu chứng táo bón: Cháo là món ăn được nấu nhừ từ gạo với nước nên khi ăn vào dạ dày thì cháo dễ nghiền nát và không bị co bóp dạ dày nhiều. Vì vậy, thời gian làm việc dạ dày sẽ nhanh hơn và cơ thể sẽ hấp thụ tốt dinh dưỡng hơn.

    Ngoài ra, cháo là thức cung cấp nhiều lượng nước nên khi bị tình trạng táo bón ăn cháo trắng sẽ giúp tiêu hóa tốt hơn.

    Chống bị cảm lạnh và kích thích vị giác: Đặc biệt những này mùa đông, một bát cháo nóng hổi “vừa thổi vừa ăn” sẽ giúp cơ thể ấm hơn và kích thích được vị giác. Nhờ đó, bạn hoàn toàn có thể bắt đầu một ngày làm việc với năng lượng ấm từ bên trong và hạn chế bị nhiễm lạnh, bệnh tật,…

    Nguyên liệu nấu cháo trắng

    Tuy tên gọi là cháo trắng, nhưng không phải thế bạn chỉ cần chuẩn bị gạo và nước để nấu cháo. Để món cháo được thơm ngon hơn thì bạn nên chuẩn bị các nguyên liệu sau

    Gạo: Bạn có thể chuẩn bị gạo nếp hay tẻ tùy thích. Thậm chí, bạn có thể trộn cả hai loại gạo với nhau để nấu cũng được. Với số lượng khoảng 4 người ăn thì bạn chỉ cần 1/2 bát gạo con là được. Số lượng gạo thay đổi tùy theo vào số người ăn nha

    Vỏ cam: Tác dụng của vỏ cam là giúp cháo thơm và dậy mùi hơn. Bạn chỉ cần chuẩn bị một miếng nhỏ vỏ cam có thể bỏ cho cả nồi cháo

    Rau thơm: Cho một ít hành lá cho và giúp món cháo bắt mắt và ngon hơn, có một số người không ăn được hành thì có thể không bỏ vào hoặc cho ít lá tía tô thái sợ nhỏ cho vào cháo cho thơm

    Cách nấu cháo bằng nồi cơm điện

    Vỏ cam: Rửa sạch miếng vỏ cam và thái sợi nhỏ

    Rau thơm: Rau thơm làm cắt rễ và rửa sạch sau đấy thái nhỏ

    Bước 2: Nấu cháo bằng nồi cơm điện

    Trước tiên cháo gạo đã rang thơm vào nồi cơm điện. Tiếp đến bạn cho nước vào nồi với một lượng gấp 4 lần số lượng gạo. Bật nút nấu và bắt đầu nấu cháo

    Cho gạo đã rang thơm vàng vào nồi cơm điện. Tiếp đến, bạn cho vào nồi lượng nước gấp 4 lần lượng gạo. Bật nút nấu cơm và bắt đầu ninh cháo.

    Ưu điểm của việc nấu cháo bằng nồi cơm điện là bạn sẽ không lo cháo bị khê. Tuy nhiên, để tránh việc nồi cháo bị trào thì khi cháo sôi, bạn nên kê ngang một chiếc đũa ở miệng nồi rồi mới đóng nắp.

    Khi lượng nước trong cháo bằng khoảng 2 lần gạo và gạo đã nở, bạn cất chiếc đũa đi và để ninh cháo tự nhiên. Lúc này, cứ khoảng 3 – 5 phút bạn quấy cháo một lần để tránh nồi cháo bị đặc quá.

    Cháo gần chín, bạn cho phần vỏ cam vào khuấy chung rồi nêm gia vị cho vừa ăn. Cháo chín, bạn múc cháo ra bát, cho phần hành lá lên trên sau đó trộn đều và thưởng thức.

    Ngoài những món ăn đơn giản bổ dưỡng như cháo và nhiều món ăn khác cũng có thể chế biến bằng nầu cơm điện. Ngoài ra nó còn có khả năng làm tỏi đen tại nhà, thông tin chi tiết tại “cách làm tỏi đen bằng nồi điện tại nhà”.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Bí Quyết Nấu Hủ Tiếu Mực
  • Bí Quyết Về Cách Nấu Hủ Tiếu Gà Thơm Ngon
  • Học Cách Nấu Hủ Tiếu Gà Thơm Ngon Nhất Tại Nhà
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Bò Viên Ngon Đơn Giản Chuẩn Vị Người Hoa
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Nước Lèo Hủ Tiếu Bò Viên Ngon Hơn Ăn Ngoài Hàng
  • Nấu Cháo Hành Bằng Nồi Cơm Điện

    --- Bài mới hơn ---

  • Nấu Cháo Cho Bé Bằng Nồi Cơm Điện Cuckoo (Hàn Quốc)
  • Cách Nấu Và Bảo Quản Nước Dùng Dashi
  • Cách Làm Bánh Flan Bằng Nồi Cơm Điện Nhanh Gọn Đơn Giản
  • Cách Làm Bánh Flan Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Học Làm Bánh Flan Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản
  • – 100g gạo ngon

    – Vài lát gừng

    – Gia vị, hạt nêm.

    Cách thức thực hiện:

    – Đầu tiên, các bạn hãy vo gạo thật sạch và ngâm khoảng 30 phút hoặc trộn một muỗng muối vào gạo để khi nấu cháo sẽ có vị thơm của muối và màu sắc sẽ trắng trong hơn.

    – Bước 2: Đun nước sôi trong nồi cơm điện, sau đó đổ gạo và bỏ vài lát gừng vào ( nước trong nồi phải gấp 4 lần gạo thì nấu mới nhừ được). Đặt chế độ nấu súp (nếu nồi có chế độ nấu súp), hoặc để chế độ cooking đến khi nồi nhảy sang chế độ warm

    – Bước 3: Khi cháo nhừ thì thêm các gia vị đã chuẩn bị từ đầu vào nêm cho vừa miệng rồi chờ 2 phút, sau đó bắt nồi

    – Bước 4: Rải hành lá xắt nhuyễn vào tô cháo và ăn nóng

    Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại khác nhau có loại được làm từ inox 201, có loại được làm từ inox 403 nhưng với nồi nấu phở do Viễn Đông sản xuất được làm toàn bộ từ inox 304. Đây là chất liệu có khả năng hạn chế han gỉ tốt, chịu được nhiệt độ cao – có thể chịu được nhiệt độ lên 900°C.

    Với chất liệu inox 304 bạn cũng rất dễ dàng trong việc vệ sinh nồi. Chỉ cần dùng vòi xịt và cho thêm một chút dung dịch nước rửa bát để đẩy sạch dầu mỡ và xả ra ngoài là xong.

    Thiết kế tiện lợi không mất nhiều sức khi di chuyển

    Nồi nấu phở điện Viễn Đông được thiết kế thành ba phần: phần thân, phần khung nồi, van xả và bảng điều khiển. Khung được làm từ inox 201 chắc chắn chịu được lực có tải trọng lớn.

    Với thiết kế tiện lợi như trên, mỗi lần sử dụng bạn chỉ cần đổ nước vào nồi và ghim điện điều chỉnh nhiệt độ đến khi nước sôi mà không hề tốn sức nâng, di chuyển nồi như nồi nấu bằng than hay gas. Đặc biệt nấu bằng điện vừa sạch sẽ, bảo vệ môi trường và an toàn hơn với mọi người xung quanh gấp nhiều lần so với nồi nấu than.

    Những dòng nồi nấu phở Viễn Đông đang cung cấp hiện nay

    Các loại nồi Viễn Đông cung cấp hiện nay có cấu tạo khá nhiều điểm tương đồng, chỉ khác nhau chủ yếu về thể tích bao gồm các nồi: 25L – nồi nhúng bánh phở, những loại nồi lớn hơn 50L, 60L, 80L, 100L, 120L… dùng làm nồi nấu nước dùng hoặc nồi hầm xương. Hơn nữa Viên Đông còn nhận đặt gia công theo yêu cầu của khách hàng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấu Bằng Nồi Cơm Của Iris Oyama Nhật, Có Thể Giảm Tỷ Lệ Đường Trong Máu? Sự Thật Có Đúng Như Vậy?
  • Tại Sao Không Nên Nấu Nước Bằng Nồi Cơm Điện? ⋆ Sống Đẹp
  • Tự Nấu Dầu Dừa Bằng Nồi Cơm Điện Siêu Nhanh Và Nhàn
  • Hướng Dẫn Tự Nấu Dầu Dừa Bằng Nồi Cơm Điện
  • Hướng Dẫn Sử Dụng Nồi Cơm Điện Cuckoo
  • Cốc Nấu Cháo Trong Nồi Cơm Điện Richell

    --- Bài mới hơn ---

  • Bọ Nấu Cháo Trong Nồi Cơm Điện Richell
  • Tủ Nấu Cơm Điện Tử 6 Khay
  • Tủ Nấu Cơm Điện Tử 24 Khay
  • Top 5 Nồi Cơm Điện Tử Tốt Nhất 2022
  • Nồi Cơm Điện Tử Tefal Rk732168 1.8 Lít Tích Hợp 8 Chế Độ Nấu
  • Cập nhật cuối lúc 11:53 ngày 12/12/2014, Đã xem 3 743 lần

    Tình trạng:

    Còn Hàng

    CHI TIẾT SẢN PHẨM

    Cốc dùng để nấu cháo/ cơm nát cho bé trong nồi cơm điện cùng lúc với cơm của cả gia đình, bé được ăn cháo mới hàng ngày mà lại rất tiết kiệm thời gian.

    Cốc nấu cháo cơm nát trong nồi cơm điện Richell bao gồm:

    – Cốc nấu bằng thủy tinh cao cấp chịu nhiệt, miệng cốc loe ra tránh việc nước cháo bị trào ra ngoài khi cháo sôi.

    – Cốc đựng bằng nhựa, có tay cầm, có vạch chia ml để đong nước, đáy cốc có các hạt sần để nghiền cơm nát dễ dàng. Cốc có thể dùng làm bát ăn cho bé.

    – Thìa dầm có hai mặt sần vừa dùng để đong gạo, vừa dùng để nghiền thức ăn chín cho bé.

    – Miếng lót cách nhiệt bằng silicone hình lá mầm xinh xắn giúp nhấc cốc thủy tinh ra khỏi nồi an toàn, vừa dùng để trang trí cốc rất vui mắt.

    Đặc điểm kỹ thuật Cốc nấu cháo trong nồi cơm điện Richell:

    – Thể tích: 310ml 

    Chất liệu: Nhựa an toàn, thủy tinh

    – Kích thước: 11.8 x 9.5 x 7.8H(cm)

    – Độ tuổi: 6 – 10 tháng,10 – 12 tháng,Trên 12 tháng

    Cách sử dụng Cốc nấu cháo trong nồi cơm điện Richell:

    Tùy theo tỉ lệ đặc loãng của cháo thành phẩm mà mẹ muốn nấu, mẹ sẽ đong gạo nước theo tỉ lệ 1:10, 1:7, 1:5, 1:4, 1:3.

    Mẹ đong gạo bằng thìa đi kèm, mỗi thìa tương đương 5g gạo. Mẹ đong nước bằng cốc nhựa đi kèm, mỗi vạch trên cốc tương đương 5 thìa gạo.

    Cốc dùng để nấu lượng cháo thành phẩm tối đa là 200g.

    Thương hiệu Richell:

    Ra đời từ năm 1966 và chính thức mang tên Richell từ năm 1987, thương hiệu Nhật Bản này hiện đã có mặt ở nhiều quốc gia phát triển trên thế giới với những sản phẩm chất lượng, an toàn.

    Richell là thương hiệu hàng đầu của Nhật trong lĩnh vực đồ dùng trẻ em, không chỉ phát triển các sản phẩm thân thiện với trẻ nhỏ, mà còn hướng đến những tiện ích thông minh và an toàn cho cả mẹ và bé nhằm hỗ trợ tốt nhất cho sự phát triển của bé trong những năm tháng đầu đời, với các sản phẩm đa chức năng, thiết kế bắt mắt, hiện đại và sang trọng.

    NHẬN XÉT SẢN PHẨM

    VIẾT NHẬN XÉT

    Hãy đăng nhập để viết nhận xét cho sản phẩm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấu Cơm Quên Cắm Điện, Vợ Trẻ Bị Chồng Thẳng Tay Đánh Tới Chảy Máu Trán, Nhưng Dân Mạng Lại Có Phản Ứng Bất Ngờ?
  • Lò Nấu Cơm Niêu Điện, Gas 2 Tầng 4 Khay
  • Tủ Nấu Cơm Công Nghiệp 8 Khay
  • Tủ Nấu Cơm Gas Việt Nam 8 Khay
  • Cách Nấu Cơm Bằng Bếp Gas Bạn Có Thể Áp Dụng Khi Mất Điện
  • Cách Nấu Cháo Bằng Nồi Cơm Điện Panasonic

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sữa Chua Nếp Cẩm Bằng Nồi Cơm Điện Dẻo Ngon Giải Nhiệt Ngày Hè Oi Bức
  • Cách Nấu Cháo Gạo Lứt Bằng Nồi Cơm Điện Thơm Ngon Mà Dễ Làm
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bằm Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản, Không Bị Trào
  • Cách Sử Dụng Nồi Cơm Điện Panasonic Cơ, Điện Tử Và Vệ Sinh Mau Sạch
  • Kinh Nghiệm Từng Trãi Từ Cách Làm Cơm Cháy Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách nấu cháo trắng dường như là công thức nấu cháo đơn giản nhất, dễ thực hiện nhất đối với các bà nội trợ và nó thường dành cho người ốm, người ăn chay…

    Mặc dù nấu cháo trắng không khó, tuy nhiên bạn cũng nên áp dụng theo một vài nguyên tắc nhất định để có được những bát cháo nở bung, ngon và thơm.

    Cách 1: Nấu cháo đơn giản bằng nồi cơm điện không trào

    • Bước 1: Bạn cần lấy ra một lượng gạo vừa đủ ăn, rửa thật sạch và ngâm trong nước trước khi nấu khoảng 3 tiếng sẽ giúp cháo nhừ nhanh hơn. Nếu không có thời gian ngâm gạo, bạn có thể lựa chọn cho thêm phèn chua vào nồi trong hoặc trước khi nấu, phèn chua cũng giúp cháo nhanh nhừ.
    • Bước 2: Cho gạo đã ngâm vào nồi cơm điện, thêm lượng nước thích hợp, nếu có thể bạn nên nấu cháo với nước ấm có nhiệt độ từ 40 đến 50 độ C thì cháo cũng sẽ được nấu chín nhanh hơn.
    • Bước 3: Bạn thêm 1 muỗng canh dầu ăn vào nồi, dầu ăn sẽ giúp nấu cháo bằng nồi cơm điện không bị trào khi nhiệt độ tăng cao và nước trong nồi sôi lên.
    • Bước 4: Bạn nhấn nút nấu “Cook” để bắt đầu nấu cháo. Chờ khoảng 20 phút sau thì bạn nhấn nút chuyển sang chế độ giữ ấm “Warm” và để vậy trong 30 phút.

    Hết thời gian giữ ấm 30 phút, bạn có thể rút dây nguồn và lấy cháo ra thưởng thức cháo cùng các món ăn kèm khác mà bạn đã chuẩn bị trước đó.

    Lưu ý: Tùy vào loại nồi, công suất khác nhau mà thời gian nấu 20 phút đầu có thể dài hoặc ngắn hơn. Khi thấy lượng hơi nước thoát ra nhiều hoặc mở nắp thấy nước sôi bạn có thể chuyển ngay sang chế độ giữ ấm để cháo nhừ từ từ và bạn sẽ thấy nước sôi nhưng không bị trào là nhờ có lớp dầu ở bên trên đấy.

    Trường hợp nấu cháo bằng nồi cơm điện cùng với thịt, cá, nấm hoặc nhiều nguyên liệu khác, tùy vào thực phẩm bạn chọn mà tăng hoặc giảm thời gian nấu phù hợp để món ăn ngon và giữ lại được nhiều dưỡng chất nhất.

    Cách 2: Nấu cháo bằng nồi cơm điện nhanh nhừ

    • Các bạn nhớ vo gạo thật sạch rồi đổ vào nồi, cho nước vừa đủ. Sau đó, bật nút nấu cơm. Canh cho đến khi sôi, chuyển sang chế độ hâm nóng, để 15 phút rồi rút điện.
    • Sáng hôm sau, trước khi nấu, bạn chỉ cần kiểm tra lượng nước trong nồi đã đủ chưa. Nếu cháo đặc, bạn có thể bổ sung thêm nước, ngoáy đều là được. Bật nút nấu một lần nữa, chỉ 15 phút sau cháo sẽ chín nhừ.bạno nấu cháo ngon các bạn nên thử:
    • Để cháo có mùi thơm đặc biệt mà hạt cơm vẫn còn nguyên khi cháo chín thì trước khi nấu cháo, các bạn nên đem gạo vo sạch, để ráo nước rồi rang trên bếp cho đến khi hạt gạo chuyển từ màu trắng đục sang trắng trong là được.
    • Cách nấu cháo ngon này sẽ giúp món ăn có mùi thơm đặc trưng, hạt cháo không bị nát vữa, nhưng lại rất nhừ.

    Với những món cháo đường, khi nấu bạn hãy cho thêm chút giấm vào cháo. Cháo sẽ ngọt đậm đà hơn mà không gây gắt cổ. Đặc biệt, nếu cho vào nồi cháo một ít dầu vừng thì cháo không những không bị trào mà còn thơm ngon nữa đấy.

    Trong trường hợp nấu cháo trắng, trước lúc tắt bếp, nên cho một vài lát vỏ quýt nhỏ vào nồi. Với mẹo vặt nhà bếp này, món cháo sẽ có mùi thơm mát dịu của vỏ quýt, kích thích khẩu vị. Hơn nữa, lượng nước cũng quyết định đến độ ngon của món cháo.

    Với món cháo trắng, lượng nước chuẩn nhất là tỉ lệ 1: 3, nghĩa là cứ 1 gạo thì 3 nước. Khi nấu cháo cá hay cháo thịt, lượng nước này được thay đổi theo tỉ lệ 1: 4 nghĩa là 1 gạo 4 nước.

    Mẹo nấu cháo nhanh nhừ cho bé thưởng thức

    • Khi nấu cháo, để cháo chóng nhừ và tiết kiệm thời gian, nhiên liệu, các mẹ có thể cho vào nồi một ít phèn chua, cháo sẽ nhanh nhừ.
    • Cho gạo vào nồi nấu sôi lên 1 lúc, đậy vung thật kín, tắt bếp đi, 1 lúc sau lại bật bếp cho sôi lại rồi tắt bếp, làm thế vài lần đảm bảo cháo sẽ nhừ tơi, kể cả các món hầm khác.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Bằng Nồi Cơm Điện Không Bị Trào Và Cách Nấu Nhanh Nhất
  • Mẹo Nấu Cháo Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản Mà Không Bị Trào * Blog Giá Trị
  • Có Nên Nấu Cháo Bằng Nồi Cơm Điện, Một Vài Chú Ý Khi Dùng Để Nấu Cháo
  • Báo Giá Nồi Hấp Cơm Tấm Bằng Điện, Nồi Nấu Xôi
  • Kinh Nghiệm Nấu Xôi Bán Ngon Bằng Nồi Hấp Xôi Điện Công Nghiệp
  • Cốc Nấu Cháo Bằng Nồi Cơm Điện Pigeon

    --- Bài mới hơn ---

  • Chè Đậu Trắng Nấu Bằng Nồi Cơm Điện Siêu Nhanh Siêu Ngon
  • Cách Nấu Nếp Cẩm Bằng Nồi Cơm Điện Dẻo Ngon, Không Bị Cứng
  • Nấu Chè Bằng Nồi Cơm Điện Mini Siêu Ngon
  • 4 Cách Nấu Chè Đậu Đỏ Ngon, Nhanh Mềm Bằng Nồi Cơm Điện
  • Mẹo Nấu Cơm Ngon Bằng Nồi Cơm Điện Tử Sharp Ks
  • – 380k n nên thức ăn sẽ không dính vào cốc như các Mẹ nấu bằng nồi riêng cho bé ăn

    – Cốc nấu cháo Pigeon được làm từ thép không rỉ (Inox) cao cấp chịu nhiệt cao dùng trong việc chế biến thực phẩm cho bé

    – Trên cốc có vạch chia rõ ràng theo tỉ lệ cháo hoặc cơm tuỳ theo độ loãng mà các Mẹ muốn nấu cho bé ăn

    – Dùng cốc nấu cháo Pigeon đặt vào nồi cơm điện sẽ giúp Mẹ tiết kiệm thời gian nấu riêng cho bé, đồng thời cốc nhỏ gọ

    – Bộ sản phẩm gồm: 1 muỗng đong gạo + 1 rây thức ăn + 1 cốc nấu cháo có chia vạch + 1 đồ nhấc cốc ra mà không làm nóng tay + 1 nắp đậy.

    – Dung tích: 280ml

    – Lưu ý:

    + Khi đặt Cốc nấu cơm nát Pigeon vào giữa nồi cơm điện, không được cho nắp đậy và rây lọc vào nồi cơm.

    + Khi dùng lò vi sóng để hâm cháo, phải bỏ lưới nghiền.

    + Dùng vải mềm để rửa bát nấu cháo.

    Cách sử dụng:

    – Sau khi đong gạo, cho vào ca rồi đậy nắp lưới lên, cho nước vào để rửa gạo cho sạch, gạn sạch.

    – Cho nước nấu cháo theo vạch có sẵn trên cốc nấu

    – Cho cốc nấu vào giữa nồi cơm (lưu ý là không đậy nắp & cho nắp lưới vào & gạo trong cốc phải ở dưới mức nước có sẵn trong nồi cơm của gia đình)

    – Bé sẽ có cháo ăn sau khi cơm của cả nhà chín (khoảng 40 phút-60 phút)

    – Đối với các bé ăn bột, các mẹ vẫn nấu cháo, rồi lấy rây nghiền cháo thành bột. Cách này sẽ làm bột ngon hơn là quấy bằng bột gạo xay. Lý do: hạt gạo chín tận lõi sẽ làm cháo nhuyễn và rất ngon, và tất nhiên bột cũng sẽ rất ngon. Sau đó các mẹ vẫn có thể cho rau thịt…theo ý mình và sở thích của em bé.

    Bạn dùng thìa (đi kèm) để đong gạo

    + Nếu bé từ 5-6 tháng tuổi: đong 1-3 thìa gạo để nấu cháo loãng nhất

    + Nếu bé từ 7-8 tháng trở lên: đong 2-5 thìa gạo để nấu cháo đặc dần

    + Nếu bé từ 9 tháng tuổi trở lên đong 3-8 thìa gạo để nấu cháo đặc

    – Định lượng chuẩn của gạo và nước như sau:

    Cột ghi số 10: Tương ứng với tỉ lệ gạo/nước = 1/10. Tỉ lệ này được dùng nấu cháo cho bé 5,6 tháng ăn dặm.

    + Lượng gạo sử dụng có thể là 1, 2 thìa.

    + Theo tỉ lệ này thì: 1 thìa gạo nấu được 60g cháo.2 thìa gạo nấu được 120g cháo.

    + Do đó tại cột số 10 có hai vạch số 1 và 2.

    Cột ghi số 7: Tương ứng với tỉ lệ gạo/nước = 1/7. Tỉ lệ này được dùng nấu cháo cho bé 7,8 tháng ăn dặm.

    + Lượng gạo sử dụng có thể là 2, 3, hoặc 4 thìa.

    + Theo tỉ lệ này thì:2 thìa gạo nấu được 80g cháo. 3 thìa gạo nấu được 120g cháo. 4 thìa gạo nấu được 160g cháo.

    + Do đó tại cột số 7 có ba vạch được đánh số từ số 2 đến 4.

    Cột ghi số 5: Tương ứng với tỉ lệ gạo/nước = 1/5. Tỉ lệ này được dùng nấu cháo cho bé từ 9 tháng.

    + Lượng gạo sử dụng có thể là 3, 4, 5, hoặc 6 thìa.

    + Theo tỉ lệ này thì: 3 thìa gạo nấu được 90g cháo. 4 thìa gạo nấu được 120g cháo. 5 thìa gạo nấu được 150g cháo. 6 thìa gạo nấu được 180g cháo.

    + Do đó tại cột số 5 có ba vạch được đánh số từ số 3 đến 6.

    Hướng dẫn sử dụng

    1.Đong lượng gạo định nấu , vo gạo thật sạch. Dùng rây đậy cốc lại rồi đổ hết nước vo gạo ra ngoài.

    2. Đổ nước nấu cháo theo mức vạch ghi trong lòng cốc cháo (tương ứng với số thìa gạo đổ vào). Ví dụ nấu cháo tỉ lệ 1:10, đong 2 thìa gạo thì đổ nước đến mức vạch số 2 của cột ghi số 10. Còn nếu đong 1 thìa gạo thì đổ nước đến mức vạch số 1 của cột ghi số 10.

    – Đặt cốc nấu cháo đã chứa lượng gạo và nước theo chuẩn vào giữa nồi cơm điện (phải đặt trên lớp gạo trong nồi cơm điện). Chú ý: không được cho nắp và rây vào nồi cơm nấu cùng

    – Ấn nút nấu cơm. Sau khi cơm chín, thì ủ cốc cháo thêm khoảng15- 30 phút trở lên rồi mới nhấc ra bằng nắp đậy bằng nhựa màu vàng.

    – Dùng đầu còn lại của thìa nghiền cháo rây qua lưới (trong trường hợp nấu cháo theo tỉ lệ 1/10

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Nấu Nếp Cẩm Dẻo Mềm Kiểu Truyền Thống Và Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Làm Pizza Bằng Nồi Cơm Điện
  • Nữ Giảng Viên Đại Học Bật Mí Cách Làm Pate Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Làm Pate Bằng Nồi Cơm Điện
  • Nấu Ăn Cả Ngày Chỉ Bằng 1 Nồi Cơm Điện
  • Top 3 Nồi Cơm Điện Tiger Nhật Bản Nên Mua Nhất Hiện Nay Blog Giảm Giá

    --- Bài mới hơn ---

  • Mẹo Nấu Các Món Nhanh Gọn Bằng Lò Vi Sóng
  • Nấu Ăn Bằng Lò Vi Sóng Siêu Dễ
  • Tuyệt Chiêu Nấu Ăn Siêu Tốc Bằng Lò Vi Sóng Với 5 Món Phổ Biến
  • 12 Món Ăn Chế Biến Đơn Giản Bằng Lò Vi Sóng Dành Cho Các “thánh Lười”
  • Tổng Hợp Các Món Ăn Nấu Bằng Lò Vi Sóng Siêu Tiện Lợi
  • Giờ bạn đang muốn mua một chiếc nồi cơm điện đáp ứng các tiêu chí sau:

    • Thương hiệu cực kỳ uy tín và đảm bảo
    • Giá cao hơn so với hầu hết các thương hiệu khác trên thị trường
    • Nấu cơm ngon, chín đều, giữ được hương vị của gạo
    • Nhiều tính năng nấu tiện ích
    • Áp dụng các công nghệ nấu hiện đại nhất hiện nay như: Nấu 3D, công nghệ nấu cao tần, công nghệ Fuzzy Logic
    • Độ bền phải 5-10 năm trở lên
    • Và cuối cùng bạn muốn nó được sản xuất tại Nhật Bản?

    Nếu vậy 3 chiếc nồi cơm điện Tiger mình muốn giới thiệu đến bạn trong bài viết này sẽ đáp ứng toàn bộ các tiêu chí bạn đề ra bên trên.

    Menu truy cập nhanh danh sách:

    Nồi cơm điện Tiger JBV-S

    • Loại: Nồi cơm điện tử
    • Dung tích và công suất: Có 2 phiên bản:
      • 1 lít, công suất: 564W
      • 1.8 lít, công suất: 790W
    • Công nghệ: Nấu 3D, Fuzzy logic
    • Chế độ nấu: Gạo thường, gạo lứt, cháo, xôi, nấu nhanh, nấu chậm-hấp, cơm trộn và chế độ nấu Tacook (vừa nấu cơm vừa hấp bánh hoặc món nào tương tự)
    • Lòng nồi dày 1.7 mm, phủ chống dính cao cấp
    • Hẹn giờ nấu
    • Sản xuất tại Nhật Bản
    • Bảo hành 12 tháng

    Đánh giá:

    • Thiết kế bắt mắt, theo nhận xét của cá nhân mình chiếc nồi này không có thiết kế đẹp cho lắm. Tuy nhiên xét về độ hoàn thiện, độ chắc chắn và tính an toàn thì nó vẫn rất tốt!
    • Màn hình LCD lớn, trực quan, hiển thị nhiều thông tin
    • Hệ thống nút bấm to, cảm giác bấm tốt, nút Start có màu vàng làm nó nổi bật hoàn toàn so với các nút khác
    • Có thể lúc đầu bạn sẽ chưa quen với việc sử dụng nồi, do nó có khá nhiều chế độ nấu khác nhau và những nút điều khiển cùng chế độ nấu trên màn hình đều bằng tiếng Anh hết. Tuy nhiên bạn đừng lo lắng về điều này, tất cả đã có hướng dẫn sử dụng, theo mình biết hướng dẫn sử dụng của nó được in bằng tiếng Việt!
    • Cơm nấu ra ngon, giữ được hương vị gạo, chín đều. Nếu bạn đong nước có hơi thừa hay thiếu một chút thì cũng đừng lo lắng quá, vì cơm hầu như rất ít khi bị nhão hay khô. Tất nhiên nếu bạn muốn nấu cơm mà lại cho nhiều nước như nấu cháo thì nhão là chuyện bình thường như ở huyện!
    • Chiếc nồi này có hầu như đầy đủ các chế độ nấu mà bạn thường dùng hàng ngày. Từ nấu gạo thường, nấu nhánh, nấu gạo lứt, nấu cơm trộn cho đến nấu cháo, nấu chậm và hấp
    • Các công nghệ nấu 3D, Fuzzy logic vẫn xuất hiện trên chiếc nồi này

    Có 2 điểm khiến cho nồi cơm điện Tiger JBV-S nổi bật hơn so với các hãng khác cùng tầm giá:

    1. Nó có tính năng nấu Tacook (chính là chế độ Synchro-Cooking trên bảng điều khiển): Tính năng này giúp bạn vừa nấu cơm vừa hấp bánh, vừa nấu xôi hay làm bất cứ món nào bằng phương pháp hấp cách thủy. Bạn có thấy cái khay màu cam trong hình bên trên không? Cái đó chính là để dùng cho tính năng này. Trong tất cả các thương hiệu nồi cơm điện mình biết, hình như chỉ có nồi cơm điện Tiger là có tính năng này
    2. Nó được sản xuất tại Nhật Bản. Riêng dòng này thôi đã làm chiếc nồi có giá hơn rất nhiều rồi!

    Tuy nhiên nồi vẫn còn một số hạn chế:

    • Dây điện không phải dạng rút mà là dạng rời
    • Lòng nồi không có nhiều công nghệ hiện đại và độ dày cũng chưa thực sự ấn tượng. Với tầm giá này những thương hiệu khác lòng nồi của họ rất ấn tượng cả về độ dày, tính năng lẫn thiết kế tay cầm
    • Thời gian nấu khá lâu. Ngoại trừ chế độ nấu nhanh có thời gian nấu khoảng 25-40 phút, còn tất cả các chế độ khác đều từ 36 đến 50 phút. Tuy nhiên đây là điểm chung của nồi cơm điện tử rồi! Chỉ khác là trong chế độ nấu nhanh, nồi đắt tiền nấu ngon hơn nồi rẻ tiền thôi.

    Nói chung nếu bạn thích một chiếc nồi được sản xuất tại Nhật Bản, đáp ứng được hầu hết các nhu cầu chế biến món ăn hàng ngày, nấu cơm ngon, có thể vừa nấu cơm vừa hấp cách thủy thì nồi cơm điện Tiger JBV-S là một sự lựa chọn phù hợp!

    Giá và địa chỉ bán

    back to menu ↑

    Nồi cơm điện cao tần Tiger JKW-A

    • Loại: Nồi cơm điện cao tần
    • Dung tích và công suất: Có 2 phiên bản:
      • 1 lít, công suất: 1.210W
      • 1.8 lít, công suất: 1.400W
    • Công nghệ nấu cao tần, Fuzzy logic
    • Chế độ nấu: 8 chế độ: Nấu gạo thường, nấu nhanh, gạo lứt, nấu xôi và cơm trộn, nấu hạt gạo dài, nấu cháo, nấu yến mạch, hầm-nấu soup
    • Lòng nồi 3 lớp, phủ men chống dính cao cấp
    • Hẹn giờ nấu
    • Sản xuất tại Nhật Bản
    • Bảo hành 12 tháng

    Đánh giá:

    • Thiết kế hiện đại, hoàn thiện tốt, an toàn khi sử dụng
    • Màn hình LCD lớn, rõ ràng, dễ nhìn. Hệ thống nút bấm tiện dụng, cảm giác bấm tốt
    • Lòng nồi dày, gồm 3 lớp hợp kim khác nhau giúp tăng khả năng giữ ấm, tăng khả năng làm nóng và giữ được hương vị gạo. Đồng thời nó cũng được phủ một lớp men chống dính rất cao cấp. Nếu bạn dùng đúng cách, ít phải 3-5 năm cái lòng nồi này mới có dấu hiệu bong tróc lớp chống dính
    • Nhiều chế độ nấu cài sẵn, những chế độ này đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng hàng ngày của bạn.
    • Lúc đầu sẽ hơi khó để làm quen với các tính năng của nồi, nhưng một khi đã quen rồi bạn sẽ thấy rất tiện!
    • Khả năng giữ ấm của nồi rất tốt. Sau 12h cơm không bị đổi màu, không bị thiu và vẫn giữ được hương vị
    • Sản xuất tại Nhật Bản lại một lần nữa là điểm cộng cho chiếc nồi này

    Tuy nhiên nó cũng có vài hạn chế:

    • Mặc dù hiện đại vậy nhưng nó lại không có chế độ hấp
    • Không được trang bị tính năng Tacook
    • Dây điện rời
    • Trong quá trình nấu bạn sẽ nghe thấy tiếng vù vù do quạt tản nhiệt hoạt động, mặc dù điều này là hoàn toàn bình thường với nồi cơm điện cao tần. Nhưng với một người thích yên tĩnh như mình, đôi khi nó làm mình hơi hơi khó chịu tý!
    • Tất nhiên không thể thiếu thời gian nấu lâu rồi

    Nhìn chung nếu bạn cần một chiếc nồi cơm điện cao tần được sản xuất tại Nhật Bản, có độ bền cao, chất lượng được đảm bảo và đầy đủ tính năng cơ bản cho việc nấu cơm. Nồi cơm điện Nhật Bản Tiger JKW-A là một sự lựa chọn hoàn hảo trong tầm giá!

    Giá và địa chỉ bán

    back to menu ↑

    Nồi cơm điện cao tần Tiger JKT-S

    • Loại: Nồi cơm điện cao tần
    • Dung tích, công suất: Có 2 phiên bản:
      • 1 lít, công suất 1.080W
      • 1.8 lít, công suất 1.198W
    • Công nghệ nấu cao tần, Fuzzy logic
    • Chế độ nấu: 11 chế độ nấu, trong đó có cả tính năng nấu tacook
    • Lòng nồi gồm gồm 5 lớp kim loại cùng với 3 lớp chống dính và được tráng men gốm. Dày 2.5 mm, có tay cầm
    • Hẹn giờ nấu
    • Sản xuất tại Nhật Bản
    • Bảo hành 12 tháng

    Đánh giá:

    • Thiết kế đẹp, hoàn thiện tốt, thân nồi bằng kim loại
    • Nó vẫn mang trong mình những đặc điểm tốt của chiếc JKW-A bên trên:
      • Công nghệ nấu cao tần hiện đại
      • Cơm nấu ra ngon, giữ được hương vị
      • Màn hình to, rõ, dễ nhìn
      • Nút bấm trực quan, cảm giác bấm tốt
      • Nhiều chế độ nấu, giúp đáp ứng nhu cầu sử dụng hàng ngày tốt
      • Khả năng giữ ấm rất tốt
      • Sản xuất tại Nhật Bản
    • Ngoài ra model này còn có những điểm tốt hơn:
      • Lòng nồi dày hơn, nhiều lớp hơn, phủ chống dính tốt hơn. Đặc biệt là nó có tay cầm 2 bên rất tiện lợi!
      • Dây điện rút gọn vào trong
      • Tính năng hấp và tính năng tacook xuất hiện đầy đủ
    • Tuy nhiên: Thời gian nấu lâu kèm tiếng vù vù vẫn là điểm hạn chế của loại nồi này!

    Khi mua chiếc nồi này bạn sẽ được tặng kèm một quyển hướng dẫn nấu 25 món ăn khác nhau bằng nồi cơm điện. Tuy nhiên nếu bạn không mua thì hãy xem bản pdf của nó tại link này

    Nếu bạn cần một chiếc nồi cơm điện hoàn hảo, đầy đủ chức năng, đáp ứng được mọi nhu cầu nấu nướng của bạn kèm thương hiệu uy tín, độ bền cao thì hãy chọn Tiger JKT-S. Nó đủ sức làm hài lòng bạn!

    Tìm hiểu kỹ hơn về chiếc nồi cao tần qua bài: Đánh giá chi tiết nồi cơm điện cao tần Tiger JKT-S10

    Giá và địa chỉ bán

    --- Bài cũ hơn ---

  • Kinh Nghiệm Nấu Ăn Bằng Bếp Từ
  • Cách Sử Dụng Chức Năng Nấu Và Hẹn Giờ Của Nồi Cơm Điện Tử
  • Tủ Nấu Cơm Điện Tử 8 Khay, Lựa Chọn Quang Trung Là Địa Chỉ Tin Cậy
  • Bộ Nấu Cháo/cơm Nát Trong Nồi Cơm Điện Richell (Hồng)
  • Tủ Nấu Cơm 8 Khay Dùng Điện Aptomat Kết Hợp Dùng Ga Khi Mất Điện
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100