10 Phút Để Nấu Món Cháo Cá Lóc Khoai Sọ Cho Bé Ăn Dặm Giàu Dinh Dưỡng Cực Ngon

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bột Cho Trẻ Ăn Dặm Từ Thịt Lợn Và Bí Đỏ
  • Cách Nấu Bột Thịt Lợn Cho Bé Ăn Dặm Thời Kỳ Đầu
  • Cách Làm Bánh Flan Yến Mạch Siêu Nhanh Cho Bé Ăn Dặm
  • Bột Ngọt Ăn Dặm Cho Bé
  • Thực Đơn Dinh Dưỡng Cho Trẻ 6 Tháng Tuổi Ăn Dặm
  • Cách nấu cháo cá lóc khoai sọ cho bé ăn dặm cực ngon

    • + Nguyên liệu: 500g Cá quả, cháo trữ đông, 2 củ Khoai sọ, rau chùm ngây vừa đủ.
    • + Bước 1: Cháo rã đông.
    • + Bước 2: Khoai sọ gọt vỏ, rửa sạch với một chút muối cho đỡ nhớt. Sau đó thì luộc chín, nghiền rồi rây lại.
    • + Bước 3: Rau chùm ngây chọn phần lá non rửa sạch. Cho vào trần qua với chút nước luộc khoai sọ. Sau đó nghiền nhỏ rồi rây lại qua lưới.
    • + Bước 4: Cá quả cạo sạch vẩy ướt với 1 ít gừng băm. Sau đó hấp chín. Chỉ nên hấp không nên luộc. Hấp sẽ giữ được vị ngọt tự nhiên của cá. Nên khứa vài đường để khi hấp cá sẽ nhanh chín mà ngấm hơn. Cho 1 vài nhánh thì là hấp cùng cho thơm. Cá chín thì gỡ lấy thịt. Cá quả có khá nhiều xương dăm nhỏ. Nên khi nhặt phải hết sức để ý. Bỏ hết xương lấy tay bóp cho cá vụn ra. Và có thể rã nhỏ rồi rây lại. Rồi cho vào khay trữ đông để tạo thành những viên cá để bé dùng dần.
    • + Bước 5: Cá sau khi sơ chế xong thì cho thêm một chút nước luộc khoai để đánh tơi cá ra. Lấy 1/2 củ hành khô băm nhuyễn. Sau đó thì phi thơm hành khô lên, cho cá vào đảo đều tầm 2 phút là được.
    • + Bước 6: Bắc nồi cháo lên, cho cá quả, khoai sọ vào đảo đều trước. Đến khi sôi lăn tăn thì cho tiếp rau chùm ngây vào. Tắt bếp, thêm 5ml dầu oliu.

    Giá trị dinh dưỡng trong món cháo cá lóc khoai sọ

    Cá lóc

    Thịt cá lóc có chứa hàm lượng lớn protid, lipid, canxi, photpho, sắt và một số chất dinh dưỡng khác rất tốt cho bé trong thời kì ăn dặm. Trong 100 gram thịt cá lóc có khoảng 18,2% protid, P 240mg%, 2,7% lipid, Ca 90mg%, Fe 2,2mg% và một số chất khác.

    Cháo cá lóc cà rốt, cháo cá lóc rau ngót, cháo cá lóc, cháo cá lóc bí đỏ, cháo cá lóc rau mồng tơi

    Khoai sọ

    Củ khoai sọ cung cấp nhiều calo, protein, chất xơ, một số loại khoáng sản quan trọng như kẽm, magiê, đồng, sắt và mangan. Đặc biệt khoai sọ ít chất béo, chứa hàm lượng kali cao. Củ khoai sọ chứa rất nhiều vitamin C và chất chống oxy hóa khác có lợi cho việc giữ hệ thống miễn dịch của cơ thể.

    Cháo vịt khoai sọ, bột khoai sọ cho bé, khoai sọ nấu rau cải

    Tags: cháo cá lóc cà rốt cho bé, cách nấu cháo cá cho bé dưới 1 tuổi, cháo cá lóc rau ngót, cháo cá lóc đậu xanh, cháo cá lóc nấu với rau gì, cách nấu cháo cá lóc cho bé ăn dặm, chao ca loc cho be

    --- Bài cũ hơn ---

  • Làm 8 Món Cháo Khoai Lang Cho Trẻ Ăn Dặm Giúp Chữa Táo Bón
  • Cháo Lươn Khoai Môn Cho Bé Ăn Dặm Nấu Thế Nào Ngon?
  • Cách Nấu Bột Thịt Lợn Rau Củ Cho Trẻ Ăn Dặm
  • Cách Nấu Ăn Dặm Kiểu Nhật Tốt Cho Bé Mẹ Nào Cũng Phải Biết
  • Cách Làm Đậu Hũ Non Từ Đậu Gà Sốt Cam Cho Bé Ăn Dặm
  • Top 2 Cách Nấu Cháo Vịt Khoai Sọ Siêu Bổ Dưỡng Cho Bé Trên 1 Tuổi Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Cá Kèo Cho Bé Ăn Dặm Cực Ngon
  • Cách Nấu Cháo Cá Lăng Cho Bé Ăn Dặm Hết Tanh Với 4 Bước
  • Cách Nấu Cháo Lươn Khoai Môn Cho Bé Ăn Dặm Tốt Cho Sức Khỏe
  • 5 Phút Học Cách Nấu Cháo Cá Rô Phi Đậu Xanh Cho Bé Ăn Dặm
  • 3 Cách Nấu Cháo Hạt Sen Cho Bé Ăn Dặm, Mẹ Cần Tham Khảo Ngay
  • Top 2 cách nấu cháo vịt khoai sọ siêu bổ dưỡng cho bé trên 1 tuổi ăn dặm: Để tiến hành nấu cháo ăn dặm cho bé 12 tháng từ thịt vịt và khoai sọ, chúng ta cần chuẩn bị 100g gạo ngon, 2 đùi vịt, 50g khoai sọ, hành hoa, mùi tàu, gia vị. Sau đó thực hiện nấu cháo vịt cho bé với khoai sọ như sau. # Cách nấu cháo vịt khoai sọ cho bé trên 1 tuổi Khoai sọ giàu tinh bột và thường được sử…

    Top 2 cách nấu cháo vịt khoai sọ siêu bổ dưỡng cho bé trên 1 tuổi ăn dặm: Để tiến hành nấu cháo ăn dặm cho bé 12 tháng từ thịt vịt và khoai sọ, chúng ta cần chuẩn bị 100g gạo ngon, 2 đùi vịt, 50g khoai sọ, hành hoa, mùi tàu, gia vị. Sau đó thực hiện nấu cháo vịt cho bé với khoai sọ như sau.

    # Cách nấu cháo vịt khoai sọ cho bé trên 1 tuổi

    Khoai sọ giàu tinh bột và thường được sử dụng thay cho gạo hoặc khoai tây. Khoai sọ có thể chế biến nhiều món ăn khác nhau với hàm lượng dinh dưỡng rất cao. Từ những thực phẩm trên, ta có thể chế biến thành một thực đơn ăn dặm ngon miệng, bổ dưỡng cho bé yêu. Để tiến hành nấu cháo ăn dặm cho bé 12 tháng từ thịt vịt và khoai sọ, chúng ta cần chuẩn bị 100g gạo ngon, 2 đùi vịt, 50g khoai sọ, hành hoa, mùi tàu, gia vị. Sau đó thực hiện nấu cháo vịt cho bé với khoai sọ như sau.

  • + Bước 1: Vịt mua về làm sạch cho vào nồi ninh cùng gạo.
  • + Bước 2: Khoai sọ gọt vỏ, luộc chín, sau đó băm hoặc xay. Gỡ thịt vịt ra băm nhỏ.
  • + Bước 3: Bắc nồi cháo lên cho vịt băm, khoai sọ băm vào ngoáy. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Hành hoa, mùi tàu băm nhỏ thả vào nồi cháo trước khi bắc ra.
  • # Cách nấu cháo khoai sọ thịt vịt cho bé cực ngon

    Thịt vịt rất giàu protein, sắt, canxi, photpho, vitamin A, B1, D… vị ngọt, hơi mặn, tính hàn rất tốt cho những bé chán ăn, suy nhược cơ thể, thể chất yếu, hay đổ mồ hôi đêm… Khoai sọ giàu chất xơ rất tốt cho hệ tiêu hóa của bé, vitamin C, các vi chất như kẽm, sắt giúp kích thích bé ăn ngon, tăng cường hệ miễn dịch. Và công thức nấu cháo vịt cho bé với khoai sọ cách thứ 2 này chúng ta cần chuẩn bị nguyên liệu gồm thịt vịt 40g thịt đùi vịt, khoai sọ 30g, hành lá mùi tàu 1 vài nhánh nhỏ, gạo 35g và nước 500ml. Khi đã đầy đủ các nguyên liệu, bạn hãy thực hiện nấu cháo ăn dặm từ thịt vịt và khoai sọ theo 5 bước như sau.

    • + Bước 1: Hành lá, mùi tàu rửa sạch rồi nghiến nhỏ. Khoai sọ mẹ đem gọt vỏ, xắt miếng nhỏ.
    • + Bước 2: Thịt vịt mua về làm sạch, có thể xát qua muối hay giấm/rượu rồi rửa sạch cho đỡ mùi hôi.
    • + Bước 3: Cho gạo vào nồi, thêm khoảng 500ml nước lọc, rồi bắc bếp đun sôi. Khi cháo sôi mẹ cho thêm thịt vịt và khoai sọ vào nồi cùng gạo và vặn nhỏ lửa hơn, ninh khoảng 15-20 phút.
    • + Bước 4: Khi cháo chín nhừ, mẹ lần lượt vớt vịt, khoai sọ ra bát. Khoai sọ mẹ dùng thìa tán nhuyễn.
    • + Bước 5: Thịt vịt mẹ dùng tay, hoặc dao, gỡ bỏ phần da và xương vịt, còn phần thịt đem băm nhỏ, phù hợp với khả năng ăn thô của bé nhà mình.
    • + Bước 6: Đun sôi cháo cho khoai sọ và thịt vịt băm nhỏ vào, khuấy đều, sôi lục bục thì cho thêm hành, mùi tàu đã thái nhỏ vào là có thể tắt bếp. Đổ cháo ra bát chờ nguội cho bé ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cháo Khoai Mỡ Cho Bé Ăn Dặm Ngon Mà Không Ngán
  • 2 Cách Nấu Cháo Thịt Bò Khoai Tây Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhất 2022
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Khoai Tây Cho Bé Ăn Dặm
  • Những Lưu Ý Khi Nấu Cháo Ăn Dặm Cho Bé Mẹ Phải Thuộc Nằm Lòng
  • Cách Nấu Cháo Trai Cho Bé Ăn Dặm Giàu Protein
  • Hướng Dẫn Nấu Cháo Thịt Vịt Khoai Sọ Cho Bé Tăng Cần Vù Vù

    --- Bài mới hơn ---

  • Lưu Lại Cách Nấu Cháo Vịt Xiêm Ngon Mà Lại Đơn Giản
  • Cách Nấu Cháo Vịt Xiêm Ngon,thơm Mềm Mà Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Cháo Xay Thịt Lợn Cho Bé Thơm Ngon Tại Nhà
  • 3 Cách Nấu Cháo Tổ Yến Cho Bé Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cháo Tổ Yến Thịt Bằm Bồi Bổ Sức Khỏe Cho Người Cao Tuổi
  • Cháo thịt vịt khoai sọ là món cháo ngon, bổ dưỡng, lại mát trong cho bé, mẹ có thể làm cho bé măm măm khi bé được 7 tháng tuổi.

    Thịt vịt rất giàu protein, sắt, canxi, photpho, vitamin A, B1, D… vị ngọt, hơi mặn, tính hàn rất tốt cho những bé chán ăn, suy nhược cơ thể, thể chất yếu, hay đổ mồ hôi đêm…

    Khoai_sọ giàu chất xơ rất tốt cho hệ tiêu hóa của bé, vitamin C, các vi chất như kẽm, sắt… giúp kích thích bé ăn ngon, tăng cường hệ miễn dịch.

    Nguyên liệu

    Thịt vịt: 40g thịt đùi vịt

    Khoai sọ: 30g

    Hành lá, mùi tàu: 1 vài nhánh nhỏ

    Gạo/ cháo ăn dặm Mabu: 35g

    Nước: 500ml

    Hành lá, mùi tàu rửa sạch rồi nghiến nhỏ. Khoai sọ mẹ đem gọt vỏ, xắt miếng nhỏ.

    Thịt vịt mua về làm sạch, có thể xát qua muối hay giấm/rượu rồi rửa sạch cho đỡ mùi hoi.

    Cho gạo vào nồi, thêm khoảng 500ml nước lọc, rồi bắc bếp đun sôi. Khi cháo sôi mẹ cho thêm thịt vịt và khoai sọ vào nồi cùng gạo và vặn nhỏ lửa hơn, ninh khoảng 15-20 phút.

    Khi cháo chín nhừ, mẹ lần lượt vớt vịt, khoai sọ ra bát.

    Khoai sọ mẹ dùng thìa tán nhuyễn.

    Thịt vịt mẹ dùng tay, hoặc dao, gỡ bỏ phần da và xương vịt, còn phần thịt đem băm nhỏ, phù hợp với khả năng ăn thô của bé nhà mình.

    Đun sôi cháo cho khoai sọ và thịt vịt băm nhỏ vào, khuấy đều, sôi lục bục thì cho thêm hành, mùi tàu đã thái nhỏ vào là có thể tắt bếp.

    Đổ cháo ra bát chờ nguội cho bé ăn.

    CHÁO NẤU MABU – GẠO NHẬT NẤU NHANH GẤP 5 LẦN

    95% gạo nấu cháo Mabu là gạo Nhật Japonica – hạt tròn trong, bóng, nấu lên vị thanh, mát sánh dẻo. Đây là loại gạo mà người Nhật rất yêu thích dùng để làm shusi, nấu cháo cho trẻ em và người già.

    Sản phẩm có phối trộn thêm gạo nếp và gạo tám theo tỷ lệ tuyệt hảo, để giúp cháo Mabu dậy mùi thơm và sánh mịn hơn.

    Ngoài ra, sản phẩm còn bổ sung thêm:

    Lượng thích hợp hạt sen, đậu xanh và bột sắn dây giúp bé MÁT TRONG – tránh xa TÁO BÓN

    SELEN (từ nấm men) giúp bé TĂNG CƯỜNG SỨC ĐỀ KHÁNG

    Khoáng chất hữu cơ (Sắt, Kẽm, Canxi…) từ Bột mầm rau (dựa trên công nghệ Bioenrich của Nhật) giúp KÍCH THÍCH BÉ ĂN NGON, phát triển toàn diện.

    CHÁO ĂN DẶM MABU NẤU CỰC NHANH. TẠI SAO?

    Dễ dàng nấu sản phẩm chỉ với 10-15 PHÚT NẤU bằng bếp ga, do sản phẩm đã được xử lý chín đến 90% bằng công nghệ hiện đại Đức.

    Không mất công giã vỡ hạt gạo, hay cà rây cháo, vì cháo Mabu đã có sẵn kích cỡ hạt phù hợp với độ tuổi ăn thô của bé.

    Mỗi bữa mẹ chỉ cần nấu 1-1.5 muỗng gạo Mabu là đã có bát cháo khoảng 200ml cho bé.

    Dễ dàng bổ sung thêm thực phẩm như thịt, cá, rau củ… đảm bảo cho bé có bữa ăn đa dạng và tươi nguyên hương vị tự nhiên.

    Sản phẩm được thanh trùng Pasture, khử trùng Ozon, chứng nhận VSATTP.

    Độ ẩm sản phẩm dưới 10% vì vậy dù KHÔNG CÓ CHẤT BẢO QUẢN vẫn có hạn sử dụng 18 tháng.

    Sản phẩm của Mabu do Công ty CP Hikoji Việt Nam sản xuất và phân phối ra thị trường từ năm 2012, có nhà máy đặt tại Khu công nghiệp thực phẩm Hapro – Lệ Chi – Gia Lâm – HN.

    Giá bán: 69,000/400g và 139,000/900g

    Đại lý, nhà phân phối: https://www.mabu.vn/dai-ly

    Hướng dẫn mua hàng qua chúng tôi http://bit.ly/2PlapoN

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chia Sẻ Công Thức Nấu Cháo Gỏi Vịt Thơm Ngon Bổ Dưỡng Chuẩn Bài
  • Cách Làm Món Cháo Gỏi Vịt Thơm Ngon Đúng Chất Miền Nam
  • Độc Lạ Cách Nấu Cháo Gỏi Vịt Ngon Đổi Vị Cho Gia Đình
  • Cách Nấu Cháo Vịt Cho Bé Ăn Dặm Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Cháo Vịt Đơn Giản Bạn Đã Biết Chưa?
  • Cách Nấu Cháo Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Cá Lóc Cho Bé Ăn Dặm Đã Bổ Dưỡng Lại Còn Ngon Lành
  • Không Cần Ninh Xương, Làm Theo Cách Này Mẹ Cũng Có Nước Dùng Ngon Ngọt Để Nấu Ăn Dặm Cho Con
  • Cách Cho Bé Bú Mẹ Và Sữa Công Thức Đúng Cách
  • 4 Cách Nấu Cháo Phô Mai Giàu Dinh Dưỡng Cho Bé, Mẹ Nên Ghi Chú Ngay
  • Cách Nấu Bột Ăn Dặm Cho Bé Ngon, Đủ Chất Con Phát Triển Khỏe Mạnh
  • Xem và mua thực phẩm sạch cho bé yêu tại cửa hàng thực phẩm hữu cơ Happy Trade.

    3 cách nấu cháo khoai lang cho bé ăn dặm phổ biến

    Khoai lang là một loại thực phẩm rất giàu vitamin A, E, canxi, beta carotene và folate. Ăn nhiều khoai lang không chỉ tốt cho đường tiêu hóa của trẻ mà còn giúp mắt sáng, dáng cao và phát triển trí não, hệ thần kinh nữa đó.

    Cách 1: Cháo khoai lang nghiền sữa

    Cháo khoai lang nghiền sữa là công thức nấu cháo ăn dặm được nhiều bà mẹ áp dụng. Nguồn: internet Để áp dụng cách nấu cháo khoai lang cho bé ăn dặm thì đầu tiên, các mẹ cần chuẩn bị nguyên liệu:

    – 250g khoai lang

    – Sữa tươi hoặc sữa bột pha sẵn

    Cách nấu:

    – Đầu tiên, rửa sạch khoai rồi gọt bỏ vỏ

    – Tiếp theo các mẹ thái khoai thành miếng hạt lựu và hầm 10 – 12 phút cho khoai chín nhừ

    – Đợi khoai nguội bớt rồi thêm 4 – 5 thìa sữa vào. Sau đó cho vào máy xay sinh tố hoặc tự nghiền bằng tay sao cho khoai và sữa tạo thành hỗn hợp nhuyễn mịn. Cuối cùng, bé đã có món cháo khoai lang nghiền sữa vô cùng ngon ngọt rồi.

    Cách 2: Cháo khoai lang và đậu xanh

    Cách nấu cháo khoai lang cho bé ăn dặm kết hợp với đậu xanh khiến bé thích thú với bữa ăn

    Cách nấu cháo khoai lang cho bé ăn dặm thứ 2 mà mẹ có thể áp dụng là cháo khoai lang kết hợp với đậu xanh. Món ăn giàu dinh dưỡng, mát và tốt cho hệ tiêu hóa của bé.

    Nguyên liệu:

    – 1 miếng thịt ức gà

    – ½ củ khoai lang

    – 1 nắm đậu xanh nhỏ

    – 2 – 3 thìa bột gạo

    Cách nấu:

    – Bước 1: Rửa sạch thịt ức gà, cho và nồi nước đun sôi luộc kỹ trong vòng 15 – 20 phút

    – Bước 2: Đợi thịt gà chín mềm thì vớt ra, gỡ lấy phần thịt và cắt thành hạt lưu. Lọc lại phần nước vừa luộc gà, chắt sang nồi khác và bỏ phần cặn

    – Bước 3: Cho phần thịt gà, khoai lang, đậu xanh và bột gạo vào phần nước luộc gà đun.

    – Bước 4: Khi đun được khoảng 30 phút, các mẹ cho thêm chút xíu gia vị, sau đó tắt bếp. Đợi cháo nguội là các mẹ có thể cho bé ăn được.

    Với cách nấu cháo khoai lang cho bé ăn dặm này các mẹ nên lưu ý công đoạn chắt nước luộc gà. Vì có thể trong quá trình luộc sẽ có những mảnh xương nhỏ bị rơi ra nên tốt nhất hãy sử dụng rây lọc để loại bỏ chúng.

    Cách 3: Cháo khoai lang trứng gà

    Cháo khoai lang trứng gà không tanh mà còn cải thiện tình trạng táo bón của bé. Nguồn: internet

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    – Khoai lang

    – ½ lòng đỏ trứng gà

    – Sữa công thức

    – Cháo trắng rây nhuyễn

    Cách làm:

    – Bước 1: Trộn 1 – 2 thìa café khoai lang đã xay nhuyễn cùng với sữa công thức hoặc nước lọc. Sau đó trộn đều.

    – Bước 2: Cho thêm ½ lòng đỏ trứng, đun trên bếp khoảng 1 – 2 phút rồi múc ra bát, để nguội và cho bé ăn.

    Áp dụng cách nấu cháo khoai lang cho bé ăn dặm cùng trứng gà vừa bổ sung thêm chất dinh dưỡng có trong trứng và khoai lang, vừa giúp bé cải thiện tình trạng táo bón.

    Mẹ không cần lo lắng việc tìm nguồn trứng gà sạch, toàn toàn cho bé ở đâu nữa, hãy tham khảo qua trứng gà ác dinh dưỡng của trại trứng VN Flavor:

    Những điều cần lưu ý khi dùng cách nấu cháo khoai lang cho bé ăn dặm

    Khoai lang rất tốt nhưng các mẹ không nên cho bé ăn quá 100g/lần. Nguồn: internet

    – Khi chọn mua khoai lang các mẹ nên chọn khoai lang còn tươi, cứng, không bị héo, dập hay bị sứt, nứt. Những củ có vết thâm, đen thường bị hà và không ăn được. Các mẹ cũng không nên chọn củ quá to vì có thể có nhiều xơ. Củ ngon là những củ có màu vỏ đậm, đều, mềm mại.

    – Tuy khoai lang có tác dụng ngừa táo bón và những cách nấu cháo khoai lang cho bé ăn dặm đơn giản nhưng các mẹ cũng nên hạn chế. Chỉ nên cho bé ăn khoảng 100g khoai lang/lần nếu không muốn bé bị đầy hơi, khó tiêu.

    – Khi nấu, các mẹ nên hấp thật mềm, chín và giã nhuyễn khoai lang, không cho bé ăn khi còn sống, sần sật vì có thể khiến bé mắc các bệnh về tiêu hóa.

    Những cách nấu cháo khoai lang cho bé ăn dặm không hề khó áp dụng. Quan trọng các mẹ phải lựa chọn được nguồn nguyên liệu sạch, đảm bảo an toàn tuyệt đối trước khi chế biến món ăn cho bé.

    Facebook Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm
  • 6 Cách Nấu Cháo Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm Sao Cho Ngon Nhất
  • (Review) Nên Mua Nồi Nấu Cháo Cho Bé Loại Nào Tốt Nhất 2022
  • Nên Mua Nồi Nấu Cháo Loại Nào Tốt Cho Bé Ăn Dặm
  • Phương Pháp Nấu Ăn Dặm Cho Trẻ Mà Không Lo Bị Mất Chất
  • Những Cách Nấu Cháo Khoai Tây Cho Bé Ăn Dặm?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cháo Cá Ngừ Nấu Với Rau Gì Ngon Cho Bé Ăn Dặm?
  • 6 Cách Nấu Cháo Cá Trê Ăn Dặm Cho Bé Ngon Nhất Hiện Nay!
  • 5 Món Cháo Cá Thơm Ngon Hấp Dẫn, Con Vét Sạch Bát
  • Cách Nấu Cháo Cua Cho Bé Ăn Dặm Với Tôm, Mồng Tơi, Mướp
  • Cách Nấu Cháo Mực Tươi Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhất
  • Khoai tây có tác dụng gì đối với bé

    Bổ sung vitamin và khoáng chất cho bé: Khoai tây chứa một hàm lượng khoáng chất và vitamin cho sự phát triển về cân nặng và chiều cao của bé.

    Tốt cho gan: Khoai tây rất tốt cho gan vì nó có tác dụng bảo vệ gan.

    Kháng virus: Do chứa nhiều anthocyanin có khả năng ngăn chặn sự phát triển của virus cúm, tăng cường sức đề kháng.

    Bảo vệ da cho bé: Khoai tây chứa nhiều vitamin C, tinh bột và các enzym hỗ trợ trong việc nuôi dưỡng da, loại bỏ các tế bào chết, giúp da của bé chắc khỏe và trắng sáng hơn.

    Vì những lợi ích tuyệt vời này của khoai tây mà nhiều mẹ bỉm sữa đã chọn nấu cháo khoai tây cho bé ăn dặm, giúp bé cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết nhất cho cơ thể.

    Khoai tây nấu với gì cho bé ăn dặm

    Nhiều người thắc mắc cháo rằng khoai tây nấu với gì thì tốt cho bé. Thông thường, người ta hay nấu cháo khoai tây với các thực phẩm như: thịt bò, cà rốt, trứng gà, lươn,… để cho bé ăn không chán, giúp bé thêm ngon miệng hơn.

    Hướng dẫn cách nấu cháo cà rốt khoai tây cho bé

    Cà rốt giàu chất beta – caro, vitamin A, thiamin, niacin rất cần cho sự phát triển cân nặng của bé. Đây là món cháo cà rốt khoai tây rất thích hợp cho những bé ăn dặm từ 5 đến 6 tháng tuổi.

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    Các bước nấu cháo:

    Bước 1: Bạn lấy gạo đem vo sạch, đổ nước vào gạo theo tỷ lệ 1:10 rồi bắc lên bếp, bật lửa, nấu chín mềm. Với khoai tây và cà rốt, bạn gọt sạch vỏ rồi rửa với nước sạch sau đó luộc trong khoảng 15 phút rồi vớt ra, để nguội, xay nhuyễn.

    Bước 2: Trộn cà rốt, khoai tây đã xay nhuyễn vào nồi cháo. Bạn thêm vào khoảng 250ml nước và khuấy đều hỗn hợp. Đến đây, chúng ta đã có một món cháo khoai tây cà rốt thơm ngon, bổ dưỡng cho bé.

    Hướng dẫn cách nấu cháo thịt bò khoai tây cà rốt cho bé

    Thịt bò có nhiều tác dụng tuyệt vời như tăng cường khả năng miễn dịch, phục hồi cơ thể cho bé, bổ sung máu, cung cấp năng lượng cho bé, chống oxy các mô bị tổn thương. Vì thế bạn nên bổ sung thịt bò vào cháo khoai tây cho bé ăn dặm.

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    Các bước thực hiện:

    Bước 1: Bạn đem gạo vo thật sạch rồi ngâm khoảng 1 tiếng, sau đó vớt ra để ráo nước. Bạn đem khoai tây, cà rốt luộc chín rồi tán cho thật nhuyễn. Còn thịt bò thì hấp chín.

    Bước 2: Cho 2 bát nước và gạo vào nồi, đun tới khi chín nhừ. Bạn cho thịt bò với khoai tây, cà rốt vào nấu cùng, khuấy đều tay. Tiếp theo, khi cháo đã được nấu chín thì bạn nêm nếm gia vị cho bé vừa ăn. Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món cháo khoai tây, cà rốt với thịt bò bổ dưỡng cho bé.

    Ngoài dùng khoai tây để nấu cháo, bạn có thể dùng khoai tây nghiền sữa cho bé ăn dặm cũng rất tốt.

    Cách dùng khoai tây nghiền sữa cho bé ăn dặm

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    Các bước thực hiện:

    Bước 1: Bạn rửa khoai tây cho thật sạch, để các lớp đất trên khoai tây trôi đi hết rồi gọt vỏ. Tiếp đến, bạn cho khoai tây đã gọt sạch vỏ vào nồi và hấp cho đến khi khoai tây mềm, chín đều là được.

    Bước 2: Bạn nghiền khoai tây thật nhuyễn, vì bé còn nhỏ nên phải nghiền nhuyễn khoai tây để trẻ dễ ăn và hấp thụ dưỡng chất. Cuối cùng, bạn trộn khoai tây đã nghiền nát với sữa cho loãng rồi nêm nếm một chút gia vị vừa ăn cho bé.

    Khoai tây thực sự rất tốt cho sức khỏe, kích thích sự tăng trưởng của bé, vì vậy bạn có thể khéo léo kết hợp các thực phẩm khác với khoai tây cho bé ăn hoặc nấu cháo khoai tây cho bé ăn dặm hàng ngày.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 6 Món Ăn Dặm Từ Đậu Hà Lan Cho Bé Ăn Ngon Thun Thút
  • Công Thức Nấu Cháo Cá Diêu Hồng Cho Bé Ăn Dặm Từ 8 Tháng Tuổi
  • Cách Nấu Cháo Cá Thu Cho Bé Ăn Dặm Ngon Và Đủ Dinh Dưỡng
  • Cháo Cá Thu Nấu Với Rau Gì Ngon Cho Bé Ăn Dặm Từ 1 Đến 2 Tuổi?
  • Combo Ghế Ăn Dặm Bonbebe Bb
  • Cách Nấu Cháo Tôm Khoai Lang, Khoai Tây Và Khoai Môn Cho Bé Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Cháo Thịt Gà Rau Dền Cho Bé Trên 1 Tuổi Ăn Dặm
  • 10 Công Thức Nấu Cháo Vịt Cho Bé Suy Dinh Dưỡng Tăng Cân Vù Vù
  • Cách Nấu Cháo Cho Bé Tập Ăn Dặm Từ Gạo Đầy Đủ Dưỡng Chất
  • 5 Phút Học Cách Nấu Cháo Thịt Gà Cà Rốt Cho Bé Ăn Dặm
  • 5 Phút Để Học Cách Nấu Cháo Thịt Bò Cà Rốt Cho Bé Ăn Dặm
  • Rất nhiều mẹ thắc mắc, công dụng của cháo tôm khoai là gì, và tại sao lại cần thiết cho con trong thời kì ăn dặm. Bài viết này sẽ giải đáp tất cả những câu hỏi đó.

    Trước hết, tôm là một nguyên liệu nấu ăn cực kì thân thuộc trong gia đình của chúng ta. Trong tôm chứa một hàm lượng lớn các chất dinh dưỡng để bổ sung cho cơ thể của bé trong thời kì phát triển như protein, omega 3, vitamin B12, và canxi để giúp xương chắc khỏe và thúc đẩy quá trình phát triển toàn diện của con.

    Mỗi loại rau củ đều có một công dụng riêng, khoai cũng vậy. Họ nhà khoai chứa rất nhiều vitamin, đồng thời hỗ trợ cho hệ tiêu hóa còn non yếu của bé, tăng cường miễn dịch cho bé, chống táo bón hiệu quả.

    Chính vì thế, sự kết hợp của 2 nguyên liệu này sẽ tạo nên món ăn dặm không thể bỏ qua cho bất kì mẹ nào đang quan tâm đến thực đơn ăn dặm cho con.

    Nấu cháo tôm khoai cho bé theo cách truyền thống

    • Mẹ cạo sạch vỏ khoai, cắt thành từng miếng nhỏ. Tôm sau khi mua về thì bóc hết vỏ, bỏ đầu và chỉ đất, chỉ lấy phần nõn tôm. Cho nõn tôm vào xay thật nhỏ rồi cho chút hạt nêm để đậm vị.
    • Ngâm gạo nếp cho đến khi gạo nở để nấu cháo được nhừ và ngon hơn.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Múc cháo ra bát để nguội là có thể có thể có ngay một bát cháo khoai lang tôm cho bé ăn dặm rồi.
    • Chỉ cần vài bước đơn giản dụng khoai lang nấu tôm cho bé là đã có ngay một món ăn dinh dưỡng cho con trong thời kỳ ăn dặm rồi.

    Bước 2: Nấu cháo tôm khoai Bước 3: Thưởng thức thành quả

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu Bước 2: Nấu cháo tôm khoai tây cho bé theo cách truyền thống Bước 3: Thưởng thức thành quả

    • Mẹ hãy chọn cho con 100gr tôm tươi cho con, sơ chế lột vỏ tôm, bỏ đầu, rửa sạch bằng muối hạt. Xắt nhỏ khoai môn và xay tôm tươi thật nhuyễn, đổ ra bát. Sau khi xay xong tôm tươi mẹ nên thêm 1 chút muối và hạt nêm để món ăn thật đậm vị cho con.
      Múc cháo ra bát, để nguội rồi trang trí là có bát cháo tôm khoai môn cho bé rồi.

    Nên cho bé sử dụng cháo tôm khoai như thế nào cho hợp lý

    Bước 3: Thưởng thức thành quả 4 cách làm sữa hạt macca kết hợp với nhiều loại nguyên liệu

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Cách Nấu Cháo Tôm Khoai Lang Cho Bé 7 Đến 9 Tháng Ăn Dặm Ngon Nhất
  • Bật Mí Cách Nấu Cháo Cá Rô Cho Bé Ăn Dặm Cực Ngon
  • 4 Món Canh Rau Ngót Cho Bé Ăn Dặm Từ 12 Tháng Tuổi
  • 2 Cách Nấu Cháo Tôm Rau Ngót Cho Bé Ăn Dặm Cực Ngon Giàu Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Mực Cho Bé Ăn Dặm Từ 8 Tháng Đến 2 Tuổi Ngon Nhất Năm 2022
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Cá Lóc Cho Bé Ăn Dặm Đã Bổ Dưỡng Lại Còn Ngon Lành
  • Không Cần Ninh Xương, Làm Theo Cách Này Mẹ Cũng Có Nước Dùng Ngon Ngọt Để Nấu Ăn Dặm Cho Con
  • Cách Cho Bé Bú Mẹ Và Sữa Công Thức Đúng Cách
  • 4 Cách Nấu Cháo Phô Mai Giàu Dinh Dưỡng Cho Bé, Mẹ Nên Ghi Chú Ngay
  • Thành phần khoai lang

    Khoai lang là một loại củ không chỉ có hương vị thơm ngon, mà nó còn giàu chất chống oxy hóa gọi là beta carotene, rất hiệu quả trong việc tăng nồng độ vitamin A trong máu, đặc biệt là trẻ em.

    Khoai lang rất bổ giàu dinh dưỡng, đặc biệt là chất xơ. Chúng có thể được chế biến bằng cách luộc, nướng, hấp hoặc chiên. Chúng có hương vị ngon ngọt, rất dễ ăn no.

    Khoai lang là một nguồn cung cấp tuyệt vời của beta carotene, vitamin C và kali. Các vitamin và khoáng chất giàu dinh dưỡng bao gồm Pro-vitamin A, vitamin C, Kali, Mangan, Vitamin B6,B5 và Vitamin E.

    Khoai lang có khả năng tốt cho sức khỏe hơn khoai tây thông thường. Thành phần dinh dưỡng trong khoai lang có GI thấp hơn, nhiều chất xơ hơn và lượng lớn beta carotene. Ngoài ra khoai lang còn được coi là thần dược điều chỉnh lượng đường trong máu và giảm thiệt hại oxy hóa.

    Giá trị dinh dưỡng

    Thành phần dinh dưỡng trong 100g khoai sống là

    Calo: 86

    Nước: 77%

    Protein: 1,6 gram

    Carbohydrat: 20,1 gram

    Đường: 4.2 gram

    Chất xơ: 3 gram

    Chất béo: 0,1 gram

    Cách chọn và bảo quản khoai lang

    Hãy chọn những củ khoai còn cứng, tươi, không bị dập, nứt hay thâm. Đừng chọn mua củ to quá bởi dễ bị xơ, nên chọn cỡ vừa. Những củ mà bị rỗ, có màu đen là những củ bị hà, đã hỏng, ăn rất đắng lại không tốt cho sức khỏe của trẻ nhỏ.

    Để bảo quản khoai lang, hãy để ở những nơi thoáng mát, tuyệt đối tránh tủ lạnh bởi như vậy sẽ khiến nó nhanh bị héo và mất mùi vị. Tránh để ở nơi ẩm thấp vì như vậy khoai sẽ mọc mầm. Có thể giữ khoai từ 7- 10 ngày nếu bảo quản tốt. Cũng như các loại thực phẩm khác, khoai lang có thể gọt vỏ và chế biến sẵn và để trong ngăn đá cho bé ăn dần.

    Các món ăn chế biến từ khoai lang cho bé

    1. Bột khoai lang + bí đỏ hầm Nguyên liệu Chế biến

    • Bí đỏ và khoai lang gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành từng miếng nhỏ. Sau đó đem cho vào nồi và đổ thêm nước để đun sôi. Khi nước đã sôi thì bắt đầu giảm nhỏ lửa và hầm âm ỉ khoảng 5 đến 10 phút cho khoai và bí chín nhừ.
    • Tiến hành xay khoai và bí bằng máy xay sinh tố để xay nhuyễn hoặc có thể dùng một cái miễng to để tán nhuyễn ra. Cho thêm một chút nước hoặc sữa bột cho bé đã pha vào, thêm 1 tí bơ hoặc dầu gấc vào sẽ thơm ngon và khiến trẻ ăn được nhiều hơn.
    • Có thể làm một lần rồi trữ đông để những lần sau ăn thì rã đông. Sau khi hỗn hợp khoai bí được tán nhuyễn thì chia hỗn hợp đó làm nhiều phần đủ cho 3-5 ngày và cho vào tủ lạnh. Khi có nhu cầu cho bé ăn thì lấy ra hâm nóng lại bằng cách cho vào nồi cơm điện hoặc lò vi sóng quay 1 phút.

    2. Khoai lang và bột ăn dặm Nguyên liệu Chế biến

    Khoai lang rửa sạch, cắt nhỏ sau đó đem luộc cho chín nhừ và nghiền/ xay mịn với nước hoặc sữa công thức đã pha.

    Pha bột ăn dặm với nước ấm theo công thức của từng loại bột ăn dặm. Sau đó cho vào bát bột ăn dặm hỗn hợp khoai lang đã tán nhuyễn và trộn đều lên.

    Các loại bột ăn dặm bán sẵn có nhiều hương vị nhưng nên chọn loại ít hương vị như bột gạo sữa hay ngũ cốc để trẻ dễ ăn hơn. Và cho dần dần từ ít đến nhiều hỗn hợp khoai lang để từ đó trẻ sẽ thích nghi với món ăn.

    • Rửa sạch miếng cá quả, sau đó hấp chín và tán nhuyễn
    • Gọt vỏ khoai lang, rửa sạch và hấp chín, sau đó cũng đem tán nhuyễn
    • Băm nhuyễn hành tím và phi thơm với dầu
    • Cho hành tím, nước và cháo vào nồi nước sôi, khuấy đều. Tiếp sau đó cho các và khoai lang vào, nêm nếm thêm 1 chút nước mắt và nấu cho sôi, sau đó múc ra bát và cho bé thưởng thức.
    • Khoai lang
    • Hành tây
    • Nước dùng (hầm thịt xương hoặc gà)
    • Gia vị các loại, dầu ăn và bơ

    Chế biến

    • Rửa sạch, cắt hành tây thành hạt lựu
    • Chọn loại khoai lang bở, gọt vỏ, thái thành lát mỏng
    • Nấu chảy bơ hoặc đun nóng dầu ăn rồi cho vào xào hoặc cho hành chín mềm và cho khoai vào xào cùng. Nêm thêm 1 chút gia vị cho ngấm.
    • Cho nước dùng vào nồi khoai, nấu với lửa to cho tới khi sôi thì để nhỏ lửa liu riu để nồi súp sôi nhỏ, âm ỉ khoảng 30-40p, đến khi khoai chín mềm hẳn rồi hẵng tắt bếp. Sau đó dùng muỗng cứng tán nhuyễn hoặc dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn ra.

    Nghiền nhuyễn khoai bằng tay hoặc máy xay sinh tố, cho thêm một chút sữa công thức hoặc nước lọc

    Đun sôi cháo rồi cho hỗn hợp khoai lang đã xoay nhuyễn vào khuấy đều. Thêm vào một nửa lòng đỏ trứng đun sôi khoảng 1-2 phút

    • Khoai lang
    • Sữa bột đã pha hoặc sữa tươi

    Chế biến

    Rửa sạch khoai rồi gọt vỏ. Sau đó thái khoai thành miếng hạt lưu và hầm nhừ khoảng 10 đến 12 phút. Đợi khoai nguội thì thêm 4-5 thìa sữa vào.

    Tự nghiền bằng tay hoặc cho hỗn hợp vào máy xay sinh tố đến khi hỗp hợp nhuyễn mịn.

    Thêm một chút sữa hoặc bơ để thơm dậy mùi hấp dẫn trẻ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 6 Cách Nấu Cháo Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm Sao Cho Ngon Nhất
  • (Review) Nên Mua Nồi Nấu Cháo Cho Bé Loại Nào Tốt Nhất 2022
  • Nên Mua Nồi Nấu Cháo Loại Nào Tốt Cho Bé Ăn Dặm
  • Phương Pháp Nấu Ăn Dặm Cho Trẻ Mà Không Lo Bị Mất Chất
  • Những Sai Lầm Khi Nấu Ăn Dặm Cho Trẻ
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Khoai Tây Cho Bé Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Nấu Cháo Thịt Bò Khoai Tây Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhất 2022
  • Cách Làm Cháo Khoai Mỡ Cho Bé Ăn Dặm Ngon Mà Không Ngán
  • Top 2 Cách Nấu Cháo Vịt Khoai Sọ Siêu Bổ Dưỡng Cho Bé Trên 1 Tuổi Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Cá Kèo Cho Bé Ăn Dặm Cực Ngon
  • Cách Nấu Cháo Cá Lăng Cho Bé Ăn Dặm Hết Tanh Với 4 Bước
  • Cách chọn và bảo quản khoai tây

    Khoai tây nên chọn những củ mầu có vỏ mầu nâu nhạt, cạy nhẹ lớp vỏ khoai thấy mầu vàng là tốt nhất, so với loại khoai có vỏ trắng thì khoai này sẽ mịn và bở mùi vị thơm ngon hơn.

    Khi chọn khoai tây nên tránh chọn những củ khoai tròn đều, không sứt sẹo, mọc mầm hoặc có những đốm xanh vì khoai mọc mầm hoặc có đốm xanh không tốt cho sức khỏe trẻ.

    Nên bảo quản khoai ở nơi khô mát, tránh ánh nắng mặt trời. Không dự trữ khoai ở trong tủ lạnh hay ngăn đá, nơi ẩm ướt vì khoai dễ mọc mầm.

    Để loại bỏ bớt chất độc, trước khi chế biến khoai nên ngâm khoai vào nước muối pha loãng trước 30 phút và trong quá trình chế biến cho vào một chút giấm ăn.

    Cách chế biến khoai tây giữ được nhiều dinh dưỡng

    Khoai tây nên hấp cách thủy là tốt nhất, sau khi gọt vỏ thái mỏng hoặc thái hạt lựu bạn có thể cho khoai vào bát con rồi hấp trong nồi cơm điện, đổ một ít nước vào nồi và đặt bát con vào đấy hấp cách thủy, khoai chín mẹ lấy ra nghiền nhuyễn rồi trộn với sữa công thức cho con thưởng thức hoặc cho bé tập nhai với khoai tây thái hạt lựu.

    Hấp là cách chế biến giữ được nhiều dinh dưỡng trong khoai. Ngoài ra, mẹ có thể thái hạt lựu và luộc chín khoai trước khi nghiền nhuyễn và cho bé thưởng thức.

    Cách làm khoai tây trộn sữa nghiền nhuyễn

    – Cách 1: Khoai tây sau khi rửa sạch, gọt vỏ, thái mỏng đem hấp chín rồi dùng thìa nghiền nhuyễn, sữa công thức pha theo đúng tỷ lệ hướng dẫn trên hộp rồi trộn dần dần vào khoai đến khi thấy hỗn hợp sền sệt là được. Ngày cho bé ăn một lần. Một tuần ăn từ 2 đến 3 lần. Khi bé ăn đã quen có thể thái hạt lựu hấp lên cùng cà rốt hoặc bí xanh cho bé tự bốc.

    – Cách 2: Khoai tây sau khi rửa sạch, gọt vỏ thải mỏng đem luộc lên cùng với nước, chú ý lượng nước và khoai hợp lý, khi khoai chín bở thì dầm khoai nhuyễn rồi cho thêm sữa bột khuấy đều lên cho bé thưởng thức.

    Hốn hợp khoai tây trộn

    Khoai tây luộc hoặc hấp chín như cách trên, súp lơ xanh lược bỏ phần xơ, băm nhỏ hấp chín rồi trộn cùng khoai tây để cho bé thưởng thức. Mách nhỏ các mẹ nếu không trộn sữa công thức với khoai tây có thể đổi món bằng dùng nước xương hầm trộn cùng với khoai tây và súp lơ xanh. Nước xương hầm không chứa nhiều dinh dưỡng nhưng nó có vị ngọt hấp dẫn, kích thích bé ăn ngon hơn. Nên chọn xương sườn hoặc xương cục hầm tốt hơn xương ống.

    Thực phẩm trộn chung với khoai tây là: carrot, đậu đỗ, củ cải, bí xanh; thịt gà, thịt bò, thịt lợn, ngô ngọt…….

    Giải đáp thắc mắc: “Khoai tây nghiền có tốt cho chiều cao của bé?” Mẹ tham khảo các loại bột ăn dặm tốt cho bé:

    Khoai tây chứa nhiềucarbonhydrat và năng lượng, có nhiều chất xơ và đạm quý, có thể thay thế khoai tây cho gạo nhưng không thể thay thế đạm sữa và bơ. Mẹ cần cân đối các loại thực phẩm cho bé ăn, ăn đa dạng để tránh bé bị ngán không ăn được, thiếu dinh dưỡng không tăng cân và ảnh hưởng đến chiều cao. Muốn bé cao lớn hơn thì sữa và các chế phẩm từ sữa chứa nhiều canxi và giúp bé phát triển chiều cao tốt nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Lưu Ý Khi Nấu Cháo Ăn Dặm Cho Bé Mẹ Phải Thuộc Nằm Lòng
  • Cách Nấu Cháo Trai Cho Bé Ăn Dặm Giàu Protein
  • Cách Nấu Cháo Ghẹ Cho Bé Ăn Dặm Bổ Sung Protein
  • Cách Nấu Cháo Mực Cho Bé Ăn Dặm Ngon Dễ Ăn Không Tanh
  • 10 Phút Để Nấu Cháo Hàu Nấm Rơm Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhất Hiện Nay
  • Canh Vịt Nấu Khoai Sọ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Sườn Heo Nướng Muối Ớt Của Người Sài Gòn
  • Bí Quyết Làm Sườn Non Kho Thơm Cực Ngon
  • Các Món Ăn Ngon Làm Từ Sườn
  • Bí Quyết Chế Biến Món Sườn Xào Chua Ngọt Cực Ngon
  • Cách Làm Món Mứt Bí Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà Cho Dịp Tết
  • Chuẩn bị nguyên liệu để làm canh vịt nấu khoai sọ

    Cách bước thực hiện canh vịt nấu khoai sọ vừa thơm vừa ngọt

    Canh vịt nấu với khoai sọ là món ăn ngon mà không cần phải quá cầu kỳ. Các bước thực hiện khá đơn giản như sau:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Vịt: Mua về làm sạch lông, rửa sạch rồi khử mùi hôi. Có thể dùng gừng giã nhỏ hoặc chanh k ết hợp muối sống chà xát lên mình vịt, chà cả trong lẫn ngoài. Sau đó rửa sạch với nước lạnh lần nữa, để cho ráo rồi đem chặt miếng vừa ăn.

    Nguyên liệu khác: Khoai sọ cạo sạch vỏ, rửa sạch rồi ngâm nước muối loãng khoảng 5 phút thì vớt ra. Củ to thì bổ 2 hoặc bổ 3 còn củ nhỏ để nguyên. Nên đeo găng tay để gọt khoai tránh bị ngứa. Rau thơm hành ngò… rửa sạch, để ráo. Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ. Hành lá, húng quế đem thái nhỏ.

    Bước 2: Ướp vịt

    Để món canh vịt nấu khoai sọ đậm đà thì bước ướp vịt rất cần thiết: Ướp vịt với gia vị như sau: Cho vịt vào tô ướp với 1 muỗng nhỏ bột canh, 1 muỗng nhỏ hạt nêm, 1 muỗng nước tương, ½ muỗng nhỏ đường, 1 muỗng nước tương, 1 ít bột ngọt. Để ướp trong vòng 30 phút để thịt vịt thấm gia vị.

    Bước 3: Xào và nấu vịt

    Chuẩn bị một nồi hoặc chảo có nắp đậy để xào vịt và nấu canh. Bắc chảo lên bếp cho 2 muỗng dầu ăn vào. Khi dầu nóng bỏ hành băm vào phi thơm rồi cho thịt vịt đã ướp vào xào. Xào sơ vịt 3 phút rồi cho khoai sọ vào xào cùng. Chú ý để lửa vừa tránh bị cháy. Thêm một ít muối và hạt nêm vào xào khoảng 5 phút.

    Tiếp theo đổ nước vào nồi vịt và khoai sọ, vặn lửa to để nước nhanh sôi. Khi nước sôi thì lại hạ lửa nhỏ, đun đến khi khoai chín. Khi khoai sọ chín tới bạn nêm nếm lại gia vị lần nữa cho vừa ăn rồi tắt bếp.

    Bước 4: Thành phẩm

    Múc canh vịt khoai sọ ra tô, trang trí hành ngò, rau thơm, rắc ít tiêu lên trên. Như vậy là món canh vịt nấu khoai sọ đã hoàn thành. Thành phẩm phải đạt yêu cầu sau: Thịt vịt mềm vừa, ngon ngọt, vịt và khoai sọ ngấm gia vị đậm đà, không bị nát. Nước canh vừa đủ không quá đặc, vị canh ngọt thanh mát.

    Thưởng thức các món canh vịt ngon tại Vịt 29

    Đây là quán ăn chuyên vịt rất nổi tiếng tại Hà Nội được nhiều thực khách yêu thích. Đến Vịt 29 bạn sẽ được ăn nhiều món vịt ngon mà giá lại rẻ. Ngoài vịt nấu khoai sọ còn các món canh hấp dẫn khác như canh vịt nấu măng, bún măng vịt, mì vịt…Khách sẽ được phục vụ tận tình, chu đáo và nhanh chóng nhất.

    Món canh vịt nấu khoai sọ ăn vào mùa nào cũng đều ngon. Mùi vị ngon ngọt của thịt vịt kết hợp hài hoà với vị béo ngậy của khoai sọ,với gia vị và rau thơm thật hấp dẫn.

    Mời quý khách đến và thưởng thức!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Khoai Lang Kén Tại Nhà
  • Bí Quyết Làm Khoai Lang Kén Tại Nhà Thơm Ngon Đơn Giản Nhất
  • Khoai Sâm Đất Làm Món Gì Ngon, Bổ Dưỡng Cho Gia Đình?
  • Chi Tiết Các Bước Cho Món Chả Khoai Môn Hấp Dẫn
  • 2 Cách Làm Cá Kèo Kho Tộ Và Kho Lạt Đơn Giản, Thơm Ngon, Đậm Đà Hương Vị
  • Thịt Dê Nấu Khoai Sọ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Lẩu Dê
  • 5 Phút Để Chế Biến Thịt Dê Luộc Với Gừng Ngon Và Bổ
  • Cá Diêu Hồng Nấu Mẻ
  • Khám Phá Cách Làm Món Vú Dê Nướng Thơm Ngon, Chuẩn Vị
  • Cách Làm Món Thịt Dê Nướng Chao Ngon Tuyệt Cú Mèo Chỉ Qua 3 Bước
  • Thưởng thức món thịt dê nấu khoai sọ lạ miệng lại vô cùng thơm ngon

    Nguyên Liệu làm món thịt dê nấu khoai sọ:

    Khoai sọ gọt vỏ rửa sạch xắt miếng vừa ăn

    • 100gr hành lá, 300gr mùi tây
    • 2 thìa canh dầu ăn
    • 1 thìa canh nước mắm
    • 1 thìa cafe hạt nêm
    • 1/2 thìa cafe hạt tiêu
    • 1 thìa canh bột canh

    Cách làm món thịt dê nấu khoai sọ:

    Bước 1 :

    – Thịt dê lấy dao cạo sạch phần da bên ngoài, rửa sạch rồi thái miếng mỏng vừa ăn. Khoai sọ gọt vỏ, rửa sạch rồi bổ đôi. Hành lá, mùi tây rửa sạch rồi cắt nhỏ.

    Chọn mua 400 g thịt dê tươi sơ chế sạch, xắt miếng mỏng vừa ăn

    Bước 2 :

    – Đặt chảo lên bếp, cho vào 2 thìa canh dầu ăn và làm nóng, sau đó đổ thịt dê vào đảo đều, xào dê khoảng 5 phút.

    (*) Angon hy vọng những bài chia sẻ về ẩm thực sẽ giúp gia đình bạn có bữa cơm ngon miệng và bổ dưỡng.

    Cho dầu vào chờ sôi cho thịt dê vào xào khoảng 5 phút

    Bước 3 :

    – Đến khi thấy thịt dê đã săn lại thì bạn cho thêm mắm, hạt nêm, tiêu, bột canh và khoai sọ vào đảo đều. Sau đó đổ thêm vào 3 chén nước sôi, đậy vung lại và đung nhỏ lửa thêm khoảng 20 phút cho khoai sọ chín nhừ.

    Rửa sạch hành lá, mùi tây sau đó xắt nhỏ cho vào canh

    Món thịt dê nấu khoai sọ của chúng ta đã hoàn thành rồi đây. Khoai sọ chín nhừ bùi bùi ăn cùng thịt dê hương vị rất độc đáo thật ngon.

    Không chỉ đơn thuần là kinh doanh, Angon còn tìm tòi học hỏi và tổng hợp những nét văn hóa ẩm thực từ các vùng miền để chia sẻ những kiến thức đó. Hy vọng sẽ làm phong phú thêm các món ăn ngon, bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình người thân quý khách hàng.

    Các món ngon từ thịt Dê: cà ri dê, dê tái chanh, dê hấp tía tô, dê xào thập cẩm, sườn dê nướng chao, canh xương dê hầm đu đủ, đùi dê nướng, lẩu dê nấu chao, dê ủ trấu, dê hầm ngũ vị …

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Dê Khoai Môn Chấm Chao Đơn Giản
  • Thịt Dê Xào Sa Tế: Món Nhậu Lai Rai Cho Cánh Mày Râu
  • #1 Thịt Dê Làm Món Gì Ngon? Cách Chế Biến Thịt Dê Giả Cầy, Hấp, Hầm
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Chân Dê Om Mẻ
  • Chỉ Với 3 Bước Có Ngay Món Thịt Dê Bóp Thấu Ngất Ngây Đấng Mày Râu
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100