2 Cách Nấu Cháo Hến Ngon

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Hến Ngon Bổ Dành Cho Bé Biếng Ăn Chậm Lớn
  • Cách Nấu Cháo Hến Ngon Đơn Giản Tại Nhà Đậm Đà Bổ Dưỡng
  • Tham Khảo Cách Nấu Chè Hạt Kê Ngon Chiêu Đãi Cả Nhà
  • Bí Quyết Nấu Xôi Bằng Nồi Cơm Điện Vừa Lạ Vừa Ngon
  • Mách Chị Em 3 Cách Nấu Xôi Bằng Nồi Cơm Điện Vừa Dẻo Lại Ngon, Hạt Căng Bóng
  • Nhắc đến Huế bạn nghĩ đến gì đầu tiên? Một cố đô trường kỳ với thời gian? Hay con sông Hương thơ mộng chảy quanh thành phố như người mẹ bao bọc cho đứa con thân yêu của mình? Với tôi đây là xứ sở của hến.

    Từ cơm hến, cháo hến đến nộm hến,… Tất cả đều hấp dẫn người ăn bởi hương vị thơm ngon, xen lẫn mùi thơm của các loại topping chỉ chờ mọi người đến khám phá.

    1. Cách nấu cháo hến ngon chuẩn vị

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Lấy 1 vò gạo cho vào nồi vo sạch sau đó thêm nước và ngâm gạo trong 60 phút để gạo mềm và khi nấu nhanh chín hơn.

    – Hến ăn rất ngon nhưng khâu làm sạch cần được chú ý kỹ càng. Đầu tiên rửa sạch hến mới mua về với nước sạch. Nấu nước sôi rồi cho hến vào luộc trong khoảng 20 phút, cho thêm 1 củ gừng đập dập vào cùng.

    – Nước luộc hến có vị ngỏ thanh tự nhiên nên dùng để nấu cháo sẽ ngon và đậm vị hơn khi dùng nước lã.

    – Hành tây lột vỏ và thái lát mỏng.

    Bước 2: Thực hiện nấu cháo

    – Gạo đã ngâm bạn cho vào nồi cùng với nước luộc hến. Khi nước sôi bạn khuấy đều để hạt nở bung ra hơi sánh lại. Nếu để nguyên sẽ thành cơm hoặc bị cháy nữa đấy.

    – Khuấy tầm 5 phút thì đậy nắp và nấu thêm 20 phút nữa cho cháo mềm.

    – Trong lúc đó bạn đun nóng chảo, thêm hành tây vào xào chín rồi thêm phần thịt hến vào. Đảo đều và cho thêm sa tế, hạt nêm để hến có mùi vị. Xào đến khi hến chín thì tắt bếp.

    Bước 3: Hoàn thành

    – Khi ước lượng đã đủ thời gian, bạn mở nắp nồi xem cháo có quá đặc không để thêm nước vào cho đủ lượng bạn muốn. Nấu thêm tầm 15 phút rồi thêm phần thịt hến và gia vị vào nấu cùng. Nêm nếm cho vừa miệng rồi tắt bếp.

    – Cháo hến sẽ ăn cùng hành lá và ngò rí, tùy bạn thích để dưới tô hay rắc lên trên cháo cho đẹp mắt. Khi ăn thêm nửa thìa tiêu xay và sa tế vào ăn cùng là tuyệt vời.

    – Các nguyên liệu nói trên đều là các nguyên liệu cần thiết vậy nên bạn nên chuẩn bị đầy đủ để có món ăn hoàn hảo.

    – Nấu cháo trên lửa nhỏ để cháo mềm nhừ. Thời gian ninh càng lâu thì cháo càng mềm và càng ngọt vị.

    2. Cách nấu cháo hến kiểu Hà Nội

    – Chuẩn bị một thau nước muối và ớt cắt nhỏ, cho hến vào ngâm trong 1 tiếng để nó nhả hết chất bẩn trong miệng. Rửa lại với nước sạch rồi cho hến vào nồi luộc. Khi hến mở miệng bạn vớt hết ra bắt để nguội. Bóc lấy phần thịt hến để trong bát. Gạn bỏ cặn để lấy nước hến trong nấu cháo.

    – Thái nhỏ hành lá và rau răm. Hành tây bóc vỏ thái hạt lựu.

    – Cho hành vào chảo, khi hành củ dậy mùi thì thêm thịt hến xào. Khi hến đã săn lại bạn cho hành tây và các loại gia vị xào chín. Ngoài các loại gia vị cơ bản thì bạn cho thêm một chút sa tế nếu thích ăn cay.

    – Cho gạo tẻ và gạo nếp vào nồi vo sạch rồi thêm nước vào để nấu cháo. Nấu bằng nước hến để cháo đậm vị và sánh mềm hơn.

    – Cháo chín bạn nêm nếm thêm chút gia vị rồi tắt bếp. Khi ăn cho cháo ra bát, thêm hến và rau răm thái nhỏ lên trên. Rắc chút tiêu và sa tế là đủ.

    3. Cách nấu cháo hến nấm rơm

    – Hến cho vào nước có pha muối và ớt ngâm để nhả hết cát. Luộc xơ hến trong nước sôi để hến nhả miệng rồi bóc lấy thịt hến.

    – Gạo cho vào nồi cùng nước trắng và 1 bát nước luộc hến nấu cháo.

    – Phi thơm hành củ rồi thêm nấm rơm đã thái lát vào xào, thêm thịt hến vào nấu cùng rồi nêm nếm thêm nước mắm, đường và hạt nêm cho vừa miệng. Khi cháo chín cho nấm và hến vào khuấy đều.

    4. Kết bài

    Đọc xong bài viết có phải cách nấu một nồi cháo hến không hề khó phải không nào? Thay vì phải tốn một khoản chi tiêu để ăn sáng ở ngoài mà không đảm bảo chất lượng thì bạn hãy tự nấu ở nhà.

    Chỉ cần chưa đầy một tiếng là bạn đã có một bữa ăn sáng ngon miệng và đầy đủ chất dinh dưỡng rồi.

    Cập nhật 16/06/2020

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Hàu Ngon Bổ Sung Dinh Dưỡng Cho Các Em Bé
  • Cách Nấu Cháo Hàu Thơm Ngon, Bổ Dưỡng, Không Bị Tanh
  • Bí Quyết “xương Máu” Giúp Bạn Nấu Ăn Ngon Mỗi Ngày
  • Cách Nấu Lẩu Gà Ớt Hiểm Vừa Ngon Vừa Đơn Giản
  • Mách Bạn 5 Cách Nấu Cháo Ghẹ Cho Bé Giàu Canxi Nhất Hiện Nay
  • Cách Nấu Cháo Hến Ngon Chuẩn Nhà Hàng Cực Đã

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cơm Hến Ngon Đúng Hương Vị Huế Đậm Đà Cho Bạn Bữa Trưa Như Ý
  • Cách Nấu Cơm Hến Thơm Ngon Đúng Vị Huế
  • Cách Nấu Chè Kiểm Ngon “tuyệt Cú Mèo” Đúng Vị Miền Tây Sông Nước
  • Bí Kíp Nấu Canh Kiểm Chay Béo Ngậy Nước Cốt, Đậm Đà Khó Quên
  • Cách Nấu Chè Kiểm Chuẩn Vị Mẹ Làm Thơm Phức Khắp Nhà
  • Cháo hến là một trong những món ăn bổ dưỡng không còn xa lạ với chúng ta. Xuất xứ từ xứ Huế mộng mơ món cháo này hấp dẫn người ăn bởi nhiều hương vị hòa quyện, xen lẫn như vị cay cay của ớt sa tế, mùi thơm của hành phi,…Hôm nay emvaobep sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu cháo hến ngon chuẩn vị khiến ai ăn đều thích mê.

    Nguyên liệu cho món cháo hến

    • Hến 400g
    • Gạo dẻo 1 bát
    • Hành lá, hành tây 1 củ, ngò rí, gừng tươi
    • Gia vị cần thiết: dầu ăn, muối, mắm, ớt sa tế, hạt nêm

    Các bước tiến hành nấu món cháo hến

    Bước 1: ngâm gạo

    Để món cháo khi ninh nhanh nhừ và ngon bạn nên cho gạo ngâm với nước lạnh khoảng 1-2 giờ cho gạo nở mềm.

    Bước 2: sơ chế hến

    Gừng tươi cạo vỏ, đập dập

    Hến mua về rửa sạch rồi cho vào nồi cùng gừng tươi đập dập. Thêm nước vào luộc cho chín.

    Vớt lấy phần hến ra rổ để cho bớt nóng thì tách lấy phần thịt hến, bỏ vỏ. Phần nước để đắng rồi chắt lấy phần nước trong ở bên trên, bỏ một chút cấn đi.

    Cách nấu cháo hến ngon nên sử dụng nước luộc hến để nấu cháo thì món ăn sẽ ngọt ngon và nhiều dưỡng chất.

    Bước 3: nấu cháo

    Vớt gạo ra, cho vào nồi nước luộc hến rồi tiến hành đun sôi. Khi sôi dùng muôi khuấy đều để gạo nở bung, tránh bị cháy khét lẹt. Sau đó ninh thêm vài phút nữa thì đậy vung lại, tắt bếp để om chừng 20 phút cho gạo nở nhừ.

    Bước 4: sơ chế các nguyên liệu còn lại

    Hành tây bóc vỏ, rửa sạch rồi thái mỏng.

    Hành lá, ngò rí tiến hành nhặt, rửa sạch, thái nhỏ.

    Đun nóng chảo cùng chút dầu thì trút hành tây vào xào chín, tiếp đến cho thịt hến cùng hạt nêm, ớt sa tế vào xào cùng. Khi xào nhớ đảo đều tay cho hến thấm đều gia vị. Đến khi hến săn lại thì tắt bếp.

    Bước 5: hoàn thành và thưởng thức

    Khi đủ thời gian om cháo, bạn mở vung ra kiểm tra xem cháo có bị khô không. Nếu cháo khô thì thêm nước sôi vào, khuấy đều rồi ninh cho sôi trở lại chừng 10 phút. Tiếp đến cho thịt hến đã xào vào cùng, nêm nếm gia vị cho vừa ăn, khuấy đều rồi tắt bếp.

    Múc cháo ra tô, thêm hành lá, ngò rí cùng chút hạt tiêu, trộn đều rồi ăn khi còn ấm. Tận hưởng cảm giác thơm ngon của món ăn thôi nào!

    Cách nấu cháo hến ngon không quá khó phải không nào? Chỉ cần dành cho chút thời, công sức là bạn đã có ngay món cháo thơm ngon, bổ dưỡng này để bồi bổ cho cả gia đình rồi!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bún Hến Trộn Ngon Và Lạ Miệng Cho Bữa Ăn Nhẹ Giàu Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Hàu Ngon Lành Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình
  • Cách Nấu Canh Hàu Sữa Chua Ngon Ngọt
  • Cách Chế Biến Hàu Và Các Món Ăn Từ Hàu Cho Bữa Cơm Thêm Ngon
  • Cách Nấu Cháo Hàu Vừa Ngon Vừa Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Hến Thơm Ngon Dinh Dưỡng Ngay Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Bữa Cơm Ngày Hè Cực Ngon Với Món Canh Hến Nấu Bầu
  • Bí Quyết Để Có Món Hàu Sữa Nấu Canh Chua Ngon Tuyệt
  • Đám Giỗ Nấu Món Gì? Nấu Cỗ 29
  • Thực Đơn Ám Giỗ Nên Nấu Món Gì Vừa Ngon Vừa Sang?
  • Cách Làm Khâu Nhục Ngon, Đơn Giản Chuẩn Vị Lạng Sơn
  • Cháo hến là một trong những món ăn dinh dưỡng không còn xa lạ với tất cả mọi người. Nguồn gốc xuất xứ từ Huế mộng mơ món cháo hến đã hấp dẫn người ăn bởi nhiều hương vị thơm ngon, xen lẫn mùi thơm của hành phi, vị cay cay của sa tế ớt, và còn nhiều hương vị đang chờ các bạn khám phá.

    Nguyên liệu cho món cháo hến thơm ngon

    • Hến: 400gam
    • Hành lá: 3-4 cây
    • Hành tây: 1 củ
    • Ngò rí, gừng tươi
    • Gia vị: Dầu ăn, muối, mắm, sa tế ớt, hạt nêm.

    Tiến hành cách nấu cháo hến dinh dưỡng

    Bước 1: Ngâm gạo nấu cháo

    Sau khi đong gạo để nấu các bạn vo qua, cho gạo vào nước ngâm trước 60 phút để gạo nở mềm để món cháo hến khi ninh nhanh nhừ và ngon mịn, có thể xay gạo khi nấu cho bé ăn dặm dưới 1 tuổi.

    Bước 2: Sơ chế hến

    Hến mua về rửa cho sạch, sau đó cho vào nồi cùng gừng tươi đập giập. Thêm nước lọc luộc khoảng 15-20 phút thì bắc ra.

    Dùng thìa vớt hến ra bát để nguội thì tách phần thịt hến và vỏ hến. Phần nước để lắng cặn rồi chắt phần nước ra một cái bát khác rồi đổ cặn.

    Muốn có cách nấu cháo hến ngon nên sử dụng nước luộc hến để nấu cháo thì món ăn sẽ ngọt ngon và nguyên chất.

    Bước 3: Nấu cháo hến

    Vớt gạo đã ngâm trước đó, cho vào nồi nước luộc hến rồi tiến hành đun sôi. Trong lúc sôi dùng muôi khuấy đều để gạo nở bung, tránh gạo sẽ chín thành cơm và cháy do không khuấy đều với nước.

    Sau đó ninh thêm khoảng 5 phút nữa thì đậy lại, Tiếp tục ninh khoảng 20 phút để cho gạo nở nhừ.

    Bước 4: Sơ chế các nguyên liệu còn lại

    Hành tây: Bóc sạch vỏ, rửa với nước rồi dùng dao thái thật mỏng.

    Hành lá và ngò rí tiến hành nhặt sạch sau đó rửa lại với nước và cũng thái nhỏ.

    Sử dụng chảo cho chút dầu ăn, đun nóng rồi phi hành tây xào chín, tiếp đến cho thịt hến, hạt nêm cùng sa tế ớt vào xào cùng. Khi xào phải xào thật đều tay để hến ngấm đều gia vị, thấy mùi thơm của hến và hến săn lại thì tắt bếp.

    Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức cháo hến

    Khi đã đủ thời gian ninh cháo, các bạn mở vung kiểm tra xem cháo có bị khô không ? Nếu khô có thể tra thêm nước sôi và cháo ninh tiếp trong khoảng thời gian là 15 phút. Còn đã vừa rồi cac bạn tiến hành cho thịt hến đã xào trước đó rồi nêm nếm gia vị cho vừa khẩu vị, khuấy thật đều rồi tắt bếp.

    Để sẵn hành lá, ngò rí dưới bát ô tô rồi múc cháo ra bát sau đó cho thêm chút tiêu sa tế ớt đảo đều khi ăn nóng là ngon nhất.

    Những lưu ý cho cách nấu cháo hến ngon

    Để có cách nấu cháo hến ngon trước tiên các bạn phải chọn những con hến tươi và khi nhặt phải loại bỏ những con chết.

    Cần phải chuẩn bị các nguyên liệu một cách đầy đủ nhất.

    Khi ninh cháo để nhỏ lửa, càng ninh lâu cháo sẽ nhừ và càng ngọt nước.

    Cách nấu cháo hến ngon thật dễ dàng và đơn giản phải không nào? Các bạn chỉ cần dành một chút thời gian là buổi sáng hay buổi trưa, buổi tối là các bạn đã có thể thưởng thức món cháo hến thơm ngon ngay tại ngôi bếp thân yêu của mình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Làm Món Thịt Heo Nấu Giả Cầy Như Thế Nào?
  • Học Nấu Hải Sản Mở Quán Thu Hút Đông Khách
  • Khóa Học Nấu Món Ăn Hàn Quốc
  • Cách Chế Món Gà Nấu Đậu Trắng Với Cùng Đơn Giản Nhưng Lại Rất Giàu Chất Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Chè Đậu Trắng Với Gạo Nếp Và Nước Cốt Dừa Tại Nhà Ngon Nhất
  • Cách Nấu Cháo Hến Ngon Bổ Dành Cho Bé Biếng Ăn Chậm Lớn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Hến Ngon Đơn Giản Tại Nhà Đậm Đà Bổ Dưỡng
  • Tham Khảo Cách Nấu Chè Hạt Kê Ngon Chiêu Đãi Cả Nhà
  • Bí Quyết Nấu Xôi Bằng Nồi Cơm Điện Vừa Lạ Vừa Ngon
  • Mách Chị Em 3 Cách Nấu Xôi Bằng Nồi Cơm Điện Vừa Dẻo Lại Ngon, Hạt Căng Bóng
  • Cách Làm Lẩu Cua Biển Ngon Như Nhà Hàng
  • Nguyên liệu cần cho cách nấu cháo hến ngon:

    – Hến tươi sống: 0,5 kg

    – Gạo tẻ thơm ngon: 1 nắm.

    – Rau thì là: 1 bó nhỏ.

    – Gạo nếp: 1 nhúm.

    – Hành hoa, hành tím: mỗi thứ 1 ít.

    – Gia vị: mắm, muối, dầu ăn.

    Các bước tiến hành cách nấu cháo hến ngon:

    Bước 1: Sơ chế hến

    – Ta phải chọn mua được những con hến còn sống chứ nếu có một vài con bị chết thì ta luộc lên sẽ có mùi rất khó chịu.

    Bước 2: Nhể lấy phần thịt hến

    – Khi hến chín ta đổ ra rổ cho ráo nước (nhớ hứng một cái chậu sạch ở bên dưới để giữ lại nước luộc hến tí nữa sẽ dùng), đợi hến nguội bớt ta tách vỏ hến làm đôi chỉ lấy phần thịt còn phần vỏ bỏ đi, đây là công đoạn cực nhọc nhất trong cách nấu cháo hến bởi hến hơi nhỏ nên tách hơi lâu đó nha.

    – Cho phần ruột hến vào một cái tô rồi đổ nước luộc hến vào rửa, với cách làm này giup cho thịt hến sạch hơn và không bị tanh. Sau đó cho hến lên thớt băm nhỏ để giúp cho bé ăn dễ dàng hơn nha.

    Bước 3: Xào thịt hến với hành tím

    – Hành tím lột bỏ vỏ rửa sạch rồi băm nhuyễn.

    – Lấy một cái chảo nhỏ đổ một ít dầu ăn vào bật lửa đun nóng, khi dầu sôi thì cho hành tím băm nhỏ vào phi thơm. Sau đó cho phần thịt hến vào, dùng đũa đảo đều xào cho tới khi chín thì cho thêm một ít nước mắm vào đảo đều thêm vài lần rồi xúc ra chén.

    Bước 4 : Ngâm gạo và giã nhỏ

    – Cho gạo nếp cùng gạo tẻ vào một cái tô rồi trộn đều rồi vo sạch, sau đó cho vào âu có sẵn một chút nước muối loãng ngâm khoảng 15 phút cho mềm ra rồi đổ vào cối xay nhỏ hoặc giã nhỏ.

    – Rau thì là nhặt sạch rồi rửa kỹ với nước lạnh sau đó ta nên cho vào máy xay nhỏ hay băm nát cũng được để bé ăn không bị hóc hay lợn cợn. Nếu nấu cho bé ăn dặm thì chúng ta nên chọn phần lá thôi nha còn phần thân cứng thì bỏ đi.

    Bước 5: Thực hiện cách nấu cháo hến ngon cho bé

    – Đổ lại phần nước luộc hến vào nồi rồi bắc lên bếp rồi trút gạo đã giã nhỏ vào nồi bật lửa để ninh đến chín. Nấu khoảng chừng 15 phút với ngọn lửa vừa là gạo nhừ ra. Trong lúc nấu cháo ta không nên dùng muỗng để khuấy cháo khi cháo sôi vì làm như thế cháo rất dễ bị cháy và khó mềm nhừ.

    – Khi cháo chín tới thì chúng ta dùng đũa đảo đều để cháo nhừ ra rồi trút hến đã xào chín vào, tiếp tục đun cho chúng sôi trở lại thì đổ hết phần rau thì là vào đồng thời tiến hành nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi bắc nồi cháo xuống khỏi bếp.

    – Múc từng muỗng cháo ra chén và đút cho bé ăn đảm bảo là bé sẽ rất thích món cháo hến ngon bổ này đấy.

    Yêu cầu thành phẩm đối với món cháo hến

    – Cháo hến thơm lừng kết hợp giữa các gia vị tạo cho bạn cảm giác ngon miệng hơn bao giờ hết.

    – Cháo không loãng quá cũng không đặc quá, cháo mềm mịn không có gạo lợn cợn rất dễ nuốt.

    – Nếu người lớn có thể cho thêm ớt vào nếu bạn thích ăn cay.

    Yêu cầu khi làm đối với món cháo hến

    – Cháo dành cho các bé ăn dặm nên các thực phẩm dùng để nấu chúng ta nên băm nhỏ hoặc xay nhuyễn cho bé dễ ăn nha.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Nấu Cháo Hến Ngon
  • Cách Nấu Cháo Hàu Ngon Bổ Sung Dinh Dưỡng Cho Các Em Bé
  • Cách Nấu Cháo Hàu Thơm Ngon, Bổ Dưỡng, Không Bị Tanh
  • Bí Quyết “xương Máu” Giúp Bạn Nấu Ăn Ngon Mỗi Ngày
  • Cách Nấu Lẩu Gà Ớt Hiểm Vừa Ngon Vừa Đơn Giản
  • Cách Nấu Cháo Hến Ngon Đơn Giản Tại Nhà Đậm Đà Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Tham Khảo Cách Nấu Chè Hạt Kê Ngon Chiêu Đãi Cả Nhà
  • Bí Quyết Nấu Xôi Bằng Nồi Cơm Điện Vừa Lạ Vừa Ngon
  • Mách Chị Em 3 Cách Nấu Xôi Bằng Nồi Cơm Điện Vừa Dẻo Lại Ngon, Hạt Căng Bóng
  • Cách Làm Lẩu Cua Biển Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Nấu Lẩu Thập Cẩm Cực Ngon, Đơn Giản Tại Nhà
  • Trong công thức này

    [ hiện]

    Nguyên liệu cho 4 người

    • Hến tươi: 2kg
    • Bột gạo tấm: 220g
    • Hành khô: 2-3 củ
    • Gừng: 1 đốt
    • Hành tây: 1/2 củ
    • Ớt tươi: 1 quả
    • Rau răm
    • Hành lá
    • Thì là
    • Quẩy (ăn kèm)
    • Hành phi (ăn kèm)
    • Nước mắm
    • Bột canh
    • Hạt tiêu
    • Bột ngọt

    Video

    Sơ chế nguyên liệu

    Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.

    Gừng nạo vỏ, băm nhỏ.

    Hành lá, thì là, rau răm rửa sạch, xắt nhỏ.

    Hành tây lột vỏ, với 2kg hến thì dùng khoảng nửa củ hành tây.

    Sơ chế hến

    Hến mua về rửa sạch thật nhiều lần để trôi hết lớp bùn đất bám vào và loại bỏ những con hến đã chết. Sau đó đem hến ngâm vào tô nước có cắt thêm 1 vài lát ớt tươi, ngâm trong khoảng 15-20 phút. Ớt tươi sẽ khiến hến xót, há miệng và nhanh nhả bùn đất.

    Hến sau khi ngâm xong thì mang đi rửa sạch lại, sau đó mang đi luộc. Cho nước vào nồi, lượng nước ước chừng nhiều hơn hến. Đun sôi lên mới thả hến vào để luộc, để lửa to, khuấy đều để hến tách vỏ.

    Nước luộc hến chắt lấy phần nước trong cho vào tô riêng. Tô nước này bạn để ở nơi mát để nước nhanh nguội, lát hòa bột gạo vào để nấu cháo.

    Đãi hến

    Cách đãi hến nhanh

    Xả nước đầy chậu, cho 1 ít hến vào cái rổ nhỏ. Sau đó nhúng rổ vào nước, khuấy đều tay để thịt hến tách rời ra và nổi lên trên mặt nước. Sau đó nghiêng thành rổ và lựa phần thịt hến ra ngoài.

    Phần thịt hến sau khi đãi xong các bạn cần rửa sạch lại để loại bỏ các rong rêu, tạp chất và vỏ hến, sau đó cho vào bát.

    Xào hến

    Làm nóng dầu, phi thơm hành gừng băm, sau đó trút thịt hến vào xào. Cho thêm 1 thìa nước mắm để thịt hến đậm đà, xào đến khi thấy hến săn lại là được, để riêng phần thịt hến này lát cho vào nấu cháo.

    Nấu cháo hến

    Khuấy nhẹ theo chiều kim đồng hồ và để bột ngậm nước trong khoảng 10 phút.

    Sau đó bật bếp, để lửa nhỏ, tiếp tục khuấy đều theo chiều kim đồng hồ, đến khi thấy cháo sôi thì nêm gia vị vừa ăn, gồm 1 ít mì chính, bột canh và nước mắm để dậy mùi thơm. Nếu thích ăn hạt tiêu, bạn có thể cho thêm 1 ít hạt tiêu vào để cháo được bùi.

    Nếu thấy cháo quá đặc, bạn có thể cho thêm nước vào. Tùy vào sở thích ăn cháo đặc hay loãng mà các bạn điều chỉnh lượng nước.

    Khuấy đều thêm 1 phút rồi tắt bếp, múc cháo ra tô.

    Nếu thích ăn rau chín thì trước khi tắt bếp, bạn có thể cho rau răm hành lá thì là vào, khuấy đều 1 lúc rồi mới múc ra tô.

    Yêu cầu thành phẩm

    Cháo hến có mùi thơm nhẹ, ăn rất đậm đà và đưa miệng. Đây là món quà chiều mà các bà, các mẹ và trẻ nhỏ rất yêu thích. Món ăn này có tính mát, kháng viêm rất tốt và trị chứng mồ hôi trộm rất hiệu quả. Chính vì vậy mà các bạn có thể thường xuyên chế biến để cả nhà cùng thưởng thức.

    Mẹo & lưu ý

    Hến tươi ngon và ngọt thịt, thơm hơn hến đã đãi sẵn, cấp đông và bán trong siêu thị. Nên nếu có thời gian, bạn nên mua hến tươi về để nấu. Hến nên chọn con không há toác miệng, có mùi hôi thối, khi ngâm trong nước những con hến chết thường nổi lên trên thì không nên chọn.

    Muốn ăn cháo hến nhuyễn thì sử dụng gạo tấm xay thành bột. Nếu không có thể chọn gạo tấm vỡ hoặc nguyên hạt, tuy nhiên thời gian ninh cháo nhừ sẽ lâu hơn.

    Không nên thả hến luộc ngay từ đầu, hến sẽ bị dai và thịt quắt lại. Khi thả hến vào, nước bùng sôi thì cho thêm 1 thìa nhỏ muối hạt để hến nhanh há miệng.

    Nên đợi nước luộc hến nguội mới cho bột vào hòa, nếu hòa bột lúc nước quá nóng, bột sẽ bị vón thành từng cục. Sau khi hòa bột, nên để bột ngậm nước khoảng 10 phút thì bột sẽ sánh mịn hơn.

    Lúc nấu cháo nên khuấy nhẹ theo chiều kim đồng hồ, không nên khuấy đều lung tung bột sẽ bị vỡ, nát, nhìn không đẹp mắt.

    Chỉnh sửa lần cuối ngày bởi Cúc Nguyễn .

    Cúc Nguyễn là Food Editor tại chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Hến Ngon Bổ Dành Cho Bé Biếng Ăn Chậm Lớn
  • 2 Cách Nấu Cháo Hến Ngon
  • Cách Nấu Cháo Hàu Ngon Bổ Sung Dinh Dưỡng Cho Các Em Bé
  • Cách Nấu Cháo Hàu Thơm Ngon, Bổ Dưỡng, Không Bị Tanh
  • Bí Quyết “xương Máu” Giúp Bạn Nấu Ăn Ngon Mỗi Ngày
  • Cách Nấu Cháo Hến Huế Ngon Không Tanh Cho Bé Và Cho Bà Bầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Cua Ghẹ Với Măng Tây Cực Ngon Cho Bé Ăn Dặm
  • Khẩu Phần Và Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 8 Tháng Tuổi
  • Cách Nấu Cháo Trai Cho Bé Ăn Dặm Càng Ăn Càng Thích
  • Cách Nấu Cháo Trai Cho Bé Ăn Dặm Siêu Nhanh Và Không Bị Tanh
  • Mách Nhỏ Các Mẹ Những Lưu Ý Khi Nấu Các Món Cháo Ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng Tuổi
  • – Hến tươi sống: 0,5 kg

    – Gạo tẻ thơm ngon: 1 nắm.

    – Rau thì là: 1 bó nhỏ.

    – Gạo nếp: 1 nhúm.

    – Hành hoa, hành tím: mỗi thứ 1 ít.

    – Gia vị: mắm, muối, dầu ăn.

    Các bước tiến hành cách nấu cháo hến ngon:

    Bước 1: Sơ chế hến

    – Ta phải chọn mua được những con hến còn sống chứ nếu có một vài con bị chết thì ta luộc lên sẽ có mùi rất khó chịu.

    Bước 2: Nhể lấy phần thịt hến

    – Khi hến chín ta đổ ra rổ cho ráo nước (nhớ hứng một cái chậu sạch ở bên dưới để giữ lại nước luộc hến tí nữa sẽ dùng), đợi hến nguội bớt ta tách vỏ hến làm đôi chỉ lấy phần thịt còn phần vỏ bỏ đi, đây là công đoạn cực nhọc nhất trong cách nấu cháo hến bởi hến hơi nhỏ nên tách hơi lâu đó nha.

    – Cho phần ruột hến vào một cái tô rồi đổ nước luộc hến vào rửa, với cách làm này giup cho thịt hến sạch hơn và không bị tanh. Sau đó cho hến lên thớt băm nhỏ để giúp cho bé ăn dễ dàng hơn nha.

    Bước 3: Xào thịt hến với hành tím

    – Hành tím lột bỏ vỏ rửa sạch rồi băm nhuyễn.

    – Lấy một cái chảo nhỏ đổ một ít dầu ăn vào bật lửa đun nóng, khi dầu sôi thì cho hành tím băm nhỏ vào phi thơm. Sau đó cho phần thịt hến vào, dùng đũa đảo đều xào cho tới khi chín thì cho thêm một ít nước mắm vào đảo đều thêm vài lần rồi xúc ra chén.

    Bước 4 : Ngâm gạo và giã nhỏ

    – Cho gạo nếp cùng gạo tẻ vào một cái tô rồi trộn đều rồi vo sạch, sau đó cho vào âu có sẵn một chút nước muối loãng ngâm khoảng 15 phút cho mềm ra rồi đổ vào cối xay nhỏ hoặc giã nhỏ.

    – Rau thì là nhặt sạch rồi rửa kỹ với nước lạnh sau đó ta nên cho vào máy xay nhỏ hay băm nát cũng được để bé ăn không bị hóc hay lợn cợn. Nếu nấu cho bé ăn dặm thì chúng ta nên chọn phần lá thôi nha còn phần thân cứng thì bỏ đi.

    Bước 5: Thực hiện cách nấu cháo hến ngon cho bé

    – Đổ lại phần nước luộc hến vào nồi rồi bắc lên bếp rồi trút gạo đã giã nhỏ vào nồi bật lửa để ninh đến chín. Nấu khoảng chừng 15 phút với ngọn lửa vừa là gạo nhừ ra. Trong lúc nấu cháo ta không nên dùng muỗng để khuấy cháo khi cháo sôi vì làm như thế cháo rất dễ bị cháy và khó mềm nhừ.

    – Khi cháo chín tới thì chúng ta dùng đũa đảo đều để cháo nhừ ra rồi trút hến đã xào chín vào, tiếp tục đun cho chúng sôi trở lại thì đổ hết phần rau thì là vào đồng thời tiến hành nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi bắc nồi cháo xuống khỏi bếp.

    – Múc từng muỗng cháo ra chén và đút cho bé ăn đảm bảo là bé sẽ rất thích món cháo hến ngon bổ này đấy.

    Yêu cầu đối với món cháo hến:

    – Cháo dành cho các bé ăn dặm nên các thực phẩm dùng để nấu chúng ta nên băm nhỏ hoặc xay nhuyễn cho bé dễ ăn nha.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Hàu Nấm Rơm Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhất Năm 2022
  • Tổng Hợp Những Cách Nấu Cháo Hàu Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Hàu Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Cháo Hàu Cho Bé Ăn Dặm Cực Ngon Mà Vô Cùng Bổ Dưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Ăn Dặm Cá Hồi Cho Bé
  • Top 5 Món Ngon Nhất Được Làm Từ Hến

    --- Bài mới hơn ---

  • 7 Món Ngon Từ Hến, Cách Làm Món Hến Xào Sate Xúc Bánh Đa, Hến Chiên Bột Thơm Ngon Lạ Miệng
  • Cách Nấu Cháo Hến Thơm Ngon, Nóng Hổi Vừa Thổi Vừa Ăn Cho Ngày Se Lạnh
  • Cách Nấu Canh Hến Ngon Với Cà Chua, Khế Chua Thì Là Ngon Nhất Chỉ 30P Đơn Giản Tại Nhà
  • Khóa Học Nấu Chè Bốn Mùa
  • Dạy Nấu Chè Để Mở Quán
  • – Hoa chuối bào cắt ngắn lại. Bạc hà, khế cắt lát mỏng, bóp muối, xả sạch, vắt ráo. Rau thơm cắt nhuyễn. Giá chần sơ.

    – Đun nóng 1M dầu điều, cho đậu phộng vào đảo đều với ít muối.

    2. THỰC HIỆN:

    – Đun nóng 2M mỡ nước, cho hành tỏi vào phi thơm, cho hến vào xào săn, rắc hành lá và 1/3m ớt băm vào, tắt lửa.

    – Pha mắm ruốc: Khuấy đều 2m mắm ruốc, 4M nước nóng, 1/2M đường và tỏi ớt băm, sau đó đun sôi lên.

    3. CÁCH DÙNG:

    Cho cơm vào tô, xếp các loại rau, giá chần, tóp mỡ, đậu phộng rang, thịt hến, rắc mè rang, cuối cùng chan mắm ruốc pha và ít sa tế lên.

    – Bầu gọt vỏ, băm sợi. Cà rốt bào mỏng, cắt sợi. Hành lá, thì là rửa sạch, cắt nhỏ.

    2. THỰC HIỆN:

    – Nước luộc hến lấy phần nước trong, đun sôi , cho cà rốt vào, đợi sôi lại cho bầu vào, bầu chín cho hến vào, nêm 1m muối và 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, thêm hành lá, thì là và tiêu, tắt bếp.

    3. CÁCH DÙNG:

    – Múc canh bầu nấu hến ra tô, dùng nóng với cơm.

    – Da heo cắt lát mỏng.

    – Bắp chuối bào ngâm nước chanh cho trắng và không bị thâm. Hành tây cắt lát mỏng, ngâm nước đá. Rau răm, ngò gai cắt khúc 1cm. Lá chanh cắt nhuyễn.

    2. THỰC HIỆN:

    – Pha nước trộn: hòa tan 2/3m muối, 4M đường và 4M nước mắm, 2M tỏi ớt băm, 4M Giấm gạo lên men LISA®.

    – Trộn da heo, bắp chuối và hến với 1/2 lượng nước trộn, để 2-3 phút thì chắt bớt nước. Tiếp tục thêm hành tây, lá chanh, ớt sừng, 1/2 lượng mè rang, 1/2 lượng hành phi, 1/2 lượng rau răm và ngò gai vào rồi trộn với lượng nước trộn còn lại, trộn đều hỗn hợp.

    4. HẾN CHIÊN TRỨNG

    NGUYÊN LIỆU

    Thịt hến: 50gTrứng gà: 3 quảHành boarô: 1 câySả băm: 1MỚt hiểm băm: 1 tráiRau húng lủiỚt sừng cắt sợiTiêu, dầu ăn Xốt Mayonnaise Xốt Mayonnaise Aji-mayo® (Tên cũ: Xốt Mayonnaise LISA)Hạt nêm (hương vị heo) bổ sung canxi Hạt nêm (hương vị heo) bổ sung canxi M: muỗng canh – m: muỗng cafe

    1. SƠ CHẾ:

    – Hến rửa sạch, để ráo.

    – Hành boarô cắt khoanh 0.5cm. Rau húng lủi cắt nhỏ.

    – Trứng gà đánh tan, nêm 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 2M xốt Mayonnaise Aji-Mayo®, ít tiêu, hành boarô và lá húng lủi cắt nhỏ.

    2. THỰC HIỆN:

    Phi thơm sả băm, ớt băm, cho hến vào xào, nêm 1/3M hạt nêm Aji-ngon®, 1/2M đường, xào hến hơi khô, trút 1/2 lượng hến ra, đổ trứng vào, sau đó cho phần hến còn lại lên trên mặt và chiên nhỏ lửa đến khi trứng chín, tắt bếp.

    3. CÁCH DÙNG:

    Trình bày món ăn ra dĩa, trang trí ớt sừng cắt sợi, dùng nóng với cơm, ăn kèm húng lủi.

    – Thịt hến rửa sơ cho bớt cát, để ráo.

    – Ớt sừng cắt sợi. Húng lủi cắt đôi. Hành tím cắt lát.

    2. THỰC HIỆN:

    Phi thơm hành tím với 1M sả băm, 1/2M ớt bột, cho hến vào xào, cho tiếp mít vào đảo đều, nêm 1M hạt nêm Aji-ngon®, 1/3M bột ngọt AJI-NO-MOTO® và nước nghệ tươi vào xào đến khi nước cạn bớt, mít thấm gia vị, nếm vị vừa ăn, tắt lửa, thêm rau húng lủi vào đảo đều.

    3. CÁCH DÙNG:

    Cho mít ra đĩa rắc mè rang, ớt sừng và ít tiêu lên. Ăn kèm với bánh tráng hoặc bánh phồng tôm đều rất ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Món Ăn Được Làm Từ Hến Nổi Tiếng Ở Việt Nam
  • Công Thức Nấu Canh Hến Chua Ngon Nhất Dành Cho Mùa Hè
  • Cách Nấu Canh Hàu Củ Cải Siêu Nhanh Mà Lại Rất Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Hàu Sữa Thơm Ngon Dinh Dưỡng
  • 5 Món Ngon Chế Biến Từ Hàu Chồng Khỏe Vợ Yêu Gia Đình Hạnh Phúc
  • Công Thức Nấu Canh Hến Chua Ngon Nhất Dành Cho Mùa Hè

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Món Ăn Được Làm Từ Hến Nổi Tiếng Ở Việt Nam
  • Top 5 Món Ngon Nhất Được Làm Từ Hến
  • 7 Món Ngon Từ Hến, Cách Làm Món Hến Xào Sate Xúc Bánh Đa, Hến Chiên Bột Thơm Ngon Lạ Miệng
  • Cách Nấu Cháo Hến Thơm Ngon, Nóng Hổi Vừa Thổi Vừa Ăn Cho Ngày Se Lạnh
  • Cách Nấu Canh Hến Ngon Với Cà Chua, Khế Chua Thì Là Ngon Nhất Chỉ 30P Đơn Giản Tại Nhà
  • Nguyên liệu:

    – Hến: 1kg

    – 2 trái cà chua

    – 1 quả khế

    – 1 củ hành tím

    – Rau răm, hành lá.

    – Gia vị: muối, bột nêm.

    Cách làm:

    Bước 1: Hến mua về rửa sạch sau đó ngâm trong chậu nước đầy, có thể thêm 2 trái ớt xắt cho hến sạch hơn.

    Bước 2: Cho hến vào nồi luộc đến khi hến sôi, vặn bớt bếp lại, thêm chút muối vào nồi luộc hến và dùng đũa khuấy đều cho phần thịt hến tách ra khỏi vỏ.

    Bước 3: Đổ hến ra rổ, phần nước luộc để cho lắng, gạn lấy phần nước trong để riêng, đổ bỏ phần cặn.

    Bước 4: Cho hến đã luộc vào rổ, đãi trong chậu nước đầy, lấy thịt hến, rửa sạch, để ráo.

    Bước 5: Cà chua rửa sạch, bổ múi. Hành lá, rau răm nhặt bỏ rễ, gốc già, rửa sạch. Khế rửa sạch, cắt bỏ riềm, thái miếng. Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, thái mỏng.

    Bước 6: Bắc nồi lên bêp, cho thìa dầu ăn. Khi dầu nóng già, cho hành tím vào phi thơm sau đó cho thịt hến và chút gia vị vào xào săn. Sau đó chút ra bát để riêng.

    Bước 7: Thêm thìa dầu ăn nữa, cho 1/2 chỗ cà chua trên vào xào kỹ. Khi cà chua chín mềm cho bát nước luộc hến vào đun sôi. Nước sôi cho nốt phần cà chua còn lại và khế vào đun tiếp 2 phút rồi cho phần thịt hến đã xào ở trên vào, nêm nếm vừa miệng.

    Tắt bếp, cho hành lá, rau răm xắt nhỏ vào đảo đều, cho canh ra bát tô là được.

    Cách 2 Nguyên liệu làm món canh hến nấu chua:

    – 1kg hến

    – 2 quả cà chua

    – 1 quả khế chua

    – 2 củ hành tím

    – Rau răm, hành lá

    – Muối, hạt nêm

    Sơ chế nguyên liệu cho món canh hến nấu chua:

    – Hến mua về rửa sạch, ngâm trong chậu nước đầy với hai quả ớt hiểm thái lát để hến nhả hết bùn, ngâm trong vòng 4 giờ.

    – Rau răm, hành lá nhặt sửa sạch.

    – Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

    – Hành tím bóc vỏ, thái khoanh.

    – Khế chua rửa sạch, gọt diềm, thái lát.

    Các bước làm canh hến nấu chua:

    – Hến sau khi ngâm, rửa sạch lại với nước, cho vào nồi luộc với 1 lít nước, đến khi nước sôi vặn nhỏ bếp, dùng đũa khuấy đều để thịt hến tách ra khỏi vỏ.

    – Đổ hến ra một cái rổ gỡ lấy phần thịt hến, rửa sạch lại, để ráo, gạn lấy phần nước hến ra bát sạch, bỏ cặn.

    – Đặt nồi lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào láng đều mặt nồi, đợi dầu nóng cho hành vào phi thơm, sau đó cho hến, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa cà phê bột canh vào đảo đều.

    – Sau đó cho cà chua vào xào kỹ, đến khi cà chua đã mềm, cho nước luộc hến vào đun cùng.

    – Thêm gia vị cho vừa ăn, sau đó cho khế vào đun thêm một lúc.

    – Cuối cùng cho thêm hành lá, rau răm vào nồi canh rồi tắt bếp.

    Lưu ý khi làm món canh hến nấu chua:

    -Nếu chọn mua hến nhỏ, thay vì gỡ thịt hến, bạn có thể cho vào chậu nước sạch đãi lấy phần thịt hến,

    -Vì chúng ta dùng chính phần nước dùng để nấu canh nên hến trước khi đem luộc cần rửa thật sạch.

    -Bạn có thể thay khế chua bằng dứa thái lát món canh hến nấu chua sẽ có vị chua chua, ngọt ngọt tuyệt ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Hàu Củ Cải Siêu Nhanh Mà Lại Rất Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Hàu Sữa Thơm Ngon Dinh Dưỡng
  • 5 Món Ngon Chế Biến Từ Hàu Chồng Khỏe Vợ Yêu Gia Đình Hạnh Phúc
  • 3 Cách Nấu Cháo Hàu Ngon Đậm Đà
  • Cháo Hàu Nấu Với Rau Gì Ngon Và Dinh Dưỡng Cho Bé?
  • Cách Nấu Cháo Hến Thơm Ngon, Nóng Hổi Vừa Thổi Vừa Ăn Cho Ngày Se Lạnh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Hến Ngon Với Cà Chua, Khế Chua Thì Là Ngon Nhất Chỉ 30P Đơn Giản Tại Nhà
  • Khóa Học Nấu Chè Bốn Mùa
  • Dạy Nấu Chè Để Mở Quán
  • Tạo Dựng Thành Công Ngay Hôm Nay Với Khóa Học Nấu Chè Ở Hà Nội
  • Học Nấu Cơm Tấm Ngon Mở Quán Đông Khách
  • Nguyên liệu cho món cháo hến thơm ngon

    Nguyên liệu làm cháo hến (Nguồn: Hương Quý #bếp #eva.vn)

    Cách nấu cháo hến

    Sau khi đong gạo các bạn vo qua, sau đó cho gạo vào nước ngâm trước 60 phút hoặc nếu bạn có thời gian thì có thể ngâm qua đêm để gạo nở mềm, khi nấu cháo sẽ nhanh nhừ và ngon hơn.

    Tốt nhất nên ngâm gạo qua đêm (Nguồn: Internet)

    Nếu thích ăn cháo bột thì sau khi ngâm bạn đem gạo đi xay cùng với một chút nước rồi mới nấu.

    Hến sau khi mua về bạn rửa vài lần nước cho thật sạch, nên ngâm khoảng 2 tiếng để hến há miệng và nhả hết các chất bẩn ngậm bên trong ra (lưu ý khi rửa nên để ý nhặt bỏ các con hến đã chết để cháo không bị dính mùi hôi).

    Rửa sạch sau đó ngâm hến (Nguồn: Internet)

    Sau đó cho hến vào nồi cùng chút gừng tươi đập dập, thêm nước lọc (lượng nước xăm xắp mặt hến) rồi mang đi luộc khoảng 15-20 phút.

    Dùng thìa có lỗ vớt hến ra tô để nguội, sau đó tiến hành tách phần thịt hến ra khỏi vỏ. Phần nước luộc để lắng cặn rồi chắt nước ra một cái tô khác, đổ phần cặn đi.

    Nên tận dụng nước luộc hến để món cháo thêm ngon ngọt và thơm hơn.

    Vớt gạo đã ngâm trước đó, cho vào nồi nước luộc hến rồi bật bếp đun sôi. Trong lúc sôi dùng thìa khuấy đều để gạo nở bung, tránh tình trạng để gạo chín thành cơm hoặc bị cháy do không khuấy đều với nước.

    Khuấy đều để cháo không bị khê (Nguồn: Internet)

    Sau đó bạn đậy nắp lại và ninh với lửa nhỏ liu riu để cháo thật nhừ, thỉnh thoảng bạn có thể mở nắp ra khuấy lại để cháo chín đều và không bị cợn.

    Bước 4: Sơ chế các nguyên liệu còn lại

    Hành tây: Bóc vỏ, rửa sạch rồi dùng dao thái hạt lựu.

    Hành khô: Bóc vỏ, thái mỏng, phi giòn với dầu ăn

    Hành lá và rau răm nhặt sạch sau đó rửa lại với nước và cũng thái nhỏ.

    Cho dầu ăn vào chảo đun nóng rồi phi hành tây cho thơm, tiếp đến cho thịt hến vào, nêm thêm hạt nêm và bột canh cho vừa ăn. Để thịt hến dậy mùi thơm thì bạn cho thêm 1-2 thìa cà phê nước mắm. Nếu thích ăn cay bạn có thể cho thêm một chút sa tế vào xào cùng.

    Lúc xào phải thật đều tay để hến ngấm đều gia vị, khi hến đã săn lại thì bạn bắc chảo ra khỏi bếp.

    Xào qua hến cho đậm đà và ngấm gia vị (Nguồn: Internet)

    Các bạn không nên xào hến quá lâu vì thịt hến xào lâu sẽ bị mất nước, khi ăn sẽ bị bã, không thơm.

    Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức cháo hến

    Khi hạt cháo chín mềm, sánh lại có nghĩa là cháo đã đạt yêu cầu. Nếu thấy cháo hơi đặc, bạn có thể cho thêm nước sôi và ninh tiếp khoảng 15 phút. Trút phần hến đã xào vào, đảo đều là hoàn tất.

    Khi múc cháo ra tô, bạn cho thêm hành lá, rau răm, và một chút hạt tiêu xay, rắc thêm ít hành phi, trộn đều và ăn khi còn nóng là ngon nhất.

    Bát cháo hến thơm ngon ấm bụng (Nguồn: Internet)

    Những lưu ý cho món cháo hến ngon hơn

    Không nên chọn các con có vỏ bị sứt, vỡ, dập, nát, bởi vì những con như vậy dễ bị nhiễm các loại vi khuẩn sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe.

    Ngoài ra, không nên mua hến đông lạnh hoặc đóng trong túi nilon vì chúng thường không còn giữ được độ tươi ngon, hoặc đã được xử lý qua hóa chất.

    Khi mua hến về, bạn nên ngâm vào nước vo gạo hoặc nước lạnh cùng vài quả ớt cắt nhỏ hay vài giọt giấm gạo. Nên ngâm khoảng vài tiếng để chúng nhả hết bùn đất trước khi chế biến (để đạt hiệu quả tốt nhất thì nên ngâm từ tối hôm trước).

    Đặc biệt chú ý khi rửa hến, phải nhặt những con hến đã chết còn sót lại ra ngoài, nếu không thì mùi ôi sẽ ám vào hến khi chế biến.

      Khi ninh cháo bạn nhớ để nhỏ lửa, càng ninh lâu cháo sẽ càng nhừ và càng ngọt nước.

    Món cháo hến thơm lừng chắc chắn sẽ làm hài lòng tất cả các thành viên trong gia đình bạn. Còn ngại ngần gì mà không vào bếp thực hiện ngay món ăn bổ dưỡng này nhỉ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 7 Món Ngon Từ Hến, Cách Làm Món Hến Xào Sate Xúc Bánh Đa, Hến Chiên Bột Thơm Ngon Lạ Miệng
  • Top 5 Món Ngon Nhất Được Làm Từ Hến
  • 5 Món Ăn Được Làm Từ Hến Nổi Tiếng Ở Việt Nam
  • Công Thức Nấu Canh Hến Chua Ngon Nhất Dành Cho Mùa Hè
  • Cách Nấu Canh Hàu Củ Cải Siêu Nhanh Mà Lại Rất Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Thông Tin Các Món Ăn Ngon Với Hến Mới Nhất 02/2021

    --- Bài mới hơn ---

  • Tất Tần Tật Quy Trình Chế Biến Món Hến Xào Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Nấu Giả Cầy Chân Giò Heo Đậm Đà Hương Vị Miền Bắc
  • Bạn Có Chế Độ Dinh Dưỡng Đúng Cho Trẻ 4 Tuổi
  • Trổ Tài Nấu Nướng Với Món Đùi Gà Bó Xôi
  • Thịt Ếch Kỵ Với Gì? Cháo Thịt Ếch Nấu Với Rau Gì Ngon?
  • Bào ngư Hàn Quốc đông lạnh được đánh bắt từ vùng biển sạch nổi tiếng của Hàn Quốc. Khi chúng vừa ngợp được làm lạnh ngay để giữ được độ ngon ngọt gần như tuyệt đối của chất thịt bào ngư. Nếu bạn lo lắng về giá tiền mua bào … Bào ngư xứ Hàn còn được đánh giá chất thịt giòn ngọt hơn cả bào ngư New Zealand. Mua bào ngư Hàn Quốc đông lạnh ở đâu bán Ông Giàu – công ty chuyên cung cấp bán hải sản nhập khẩu cao cấp. Bào ngư Hàn Quốc bảo quản lạnh được đóng thành từng túi trọng lượng 1kg tiện lợi. Hàng đã được tách sẵn vỏ, giúp khách hàng mua về có thể dễ dàng sơ chế và chế biến ngay. Cách thức

    Lý Sơn được biết đến là một trong những vùng biển đẹp với khí hậu hài hòa. Tuy nhiên đây cũng khá nổi tiếng với đặc sản là hải sâm vú nàng. Đặc điểm của con vật này là có không quá nhiều và thường sống sâu ở dưới đáy … Vì nó giúp ích rất nhiều trong việc tăng cường sinh lực. Tuy nhiên nhu cầu về sản phẩm này ngày một nhiều đó cũng chính là lí do làm cho hải sâm vú nàng khan hiếm. Tuy nhiên nếu như bạn cần mua sản phẩm này ngay thì có thể đến với Ông

    Thịt Hến làm sạch là phần thịt của con hến tuy nhỏ nhưng lại rất ngọt. Thịt hến dùng chế biến nhiều món ăn hấp dẫn như thịt hến xào, thịt hến nấu cháo, thịt hến xào sả ớt xúc bánh đa, cơm hến, bún hến,…và nhiều món ăn hấp … Không chỉ dùng làm nguyên liệu chính trong món ăn ngon, thịt hến còn có nhiều tác dụng rất tốt với cơ thể và theo Đông Y đã chứng nhận, thịt hến có tác dụng như sau: mát gan, thanh nhiệt giải độc, thông khí, hoạt tràng, lợi tiểu. Thịt hến được cung cấp bởi hải sản Ông Giàu là những con hến được đánh bắt tự nhiên, sau đó được luộc sơ và lấy phần thịt làm sạch. Sau khi mua về,

    Nghêu trắng sữa hay còn gọi là ngao trắng là một trong những loại ngao – sò – ốc – hến được ưa chuộng và thông dụng nhất hiện nay. Với phần thịt ngọt tự nhiên, cách chế biến đơn giản không cần cầu kỳ nhưng mang lại vị ngọt … Thịt nghêu cũng màu trắng và có vị ngọt thanh của biển cùng vị mặn nhẹ tự nhiên nên được gọi là nghêu trắng sữa. Nghêu hay sống ở vùng nước lợ hơn, thường tập trung nơi cửa biển hay tại vùng bờ biển cạn. Thịt nghêu trắng chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như chất béo, đạm, canxi, photpho, sắt hay các loại vitamin: B1, A, B2, C, PP,… Theo như các nghiên cứu của Đông y cho thấy, thịt

    Chuyên bán ngao vàng sống tự nhiên đánh bắt ngoài biển vận chuyển vào đất liền. Với ngao vàng, bạn có thể thỏa sức chế biến thành nhiều món ăn như ngao hấp sả, ngao nấu cháo, ngao xào sa tế,…Hải sản Ông Giàu bán ngao vàng giao hàng tận … Chính vì thế mà giá thành ngao vàng cũng cao hơn ngao trắng. Ngao vàng sống nguyên con Các tác dụng của ngao vàng khi ăn giúp giúp tăng cường các khả năng chống lại các loại bệnh như: thiếu máu, viêm khớp, điều tiết độ đường trong máu, tốt cho tuyến giáp, răng lợi và cho người ăn kiên. Nơi bán ngao vàng giá rẻ chất lượng giao hàng tận nơi Công ty Ông Giàu chuyên bán các loại hải sản biển

    Cá Phèn là một trong những loại cá quen thuộc của vùng biển miền Trung với thịt chắc, có vị thanh thường được dùng làm món cá phèn kho tiêu rất ngon. Đặt hàng mua cá Phèn ngay để thưởng thức vị ngon từ món cá biển miền Trung này. … Mức độ sinh sản của cá này cũng rất nhiều nên số lượng đánh bắt không sợ bị cạn kiệt. Thân hình cá Phèn khá đặc biệt, chúng có màu hồng nhưng không đồng đều, có loang lổ nhìn khá giống phèn nên được gọi là cá Phèn. Thân hình cá khá nhỏ nhắn, mắt đỏ, hơi có đường vân màu vàng ánh trên lưng. Để nhận biết cá Phèn có thể dựa vào các màu sắc và hình dáng cá. Giá cá Phèn

    Nếu bạn muốn ăn tôm hùm nhập khẩu, hãy chọn ngay tôm hùm Canada với hai chiếc càng to bự đầy thịt chắc khỏe. Đây hứa hẹn là món tôm hùm nhập khẩu ngon nhất mà bạn từng thưởng thức. Hãy đặt hàng tôm hùm Canada Alaska tại hải sản … Đây hứa hẹn là món tôm hùm nhập khẩu ngon nhất mà bạn từng thưởng thức. Hãy đặt hàng tôm hùm Canada Alaska tại hải sản Ông Giàu tốt nhất. Tôm hùm Canada Alaska nhập khẩu chính gốc cao cấp chất lượng Đặc điểm tôm hùm Canada Alaska Tôm hùm Canada hay còn được gọi là Tôm hùm Alaska là một giống tôm hùm sống ở vùng biển lạnh mà Việt Nam không có nơi nào nuôi hay vùng biển nào

    Cua Ruby Alaska sống là loại cua nhập khẩu về Việt nam có vị ngọt, độ giòn và phần thịt tươi món. Vì là cua sống nên nhiều người tìm mua cua Ruby để chế biến nhiều món ăn ngon. Sự hấp dẫn từ cua Ruby còn bởi vì chúng … Sự hấp dẫn từ cua Ruby còn bởi vì chúng cung cấp lượng lớn canxi bổ sung tốt cho cơ thể. Cua ruby alaska mua ở đâu bán hiện nay Mua cua Ruby Alaska sống ở đâu bán Bạn có biết rằng cái tên “Cua Ruby” là xuất phát từ đâu không? Ruby được biết đến là một loại đá quý thường được dùng làm trang sức cho phụ nữ thêm phần lộng lẫy. Sỡ di chúng có cái tên là “cua Ruby” bởi vì chúng có

    Yến sào là một loại thực phẩm có tác dụng lớn với con người, chuyên bồ bổ cơ thể, tăng cường sức khỏe. Đây được xem là một trong những cao lương mỹ vị của trần gian đứng đầu danh sách các món “bát trân” hiện nay. Nổi tiếng nhất … Thông thường cân nặng mỗi tổ khoảng 800 gram. Hiện nay có loại yến sào tự nhiên và cũng có loại yến sào nuôi. Những con chim yến đến lúc sinh sản thường tiến hành làm tổ trên các vách đá hoặc những mõm đá dựng

    Sá sùng là một trong những loài được xếp vào hàng hải sản cao cấp bởi sự quý hiếm và chất dinh dưỡng của nó. Nhiều người đặt mua sá sùng khô để làm thuốc hoặc chế biến món ăn ngon với vị ngọt tự nhiên đặc trưng từ sá sùng. … Vị ngọt của sá sùng khác hẳn với vị ngọt từ gia vị, đó là một vị thanh thanh ngọt ngọt đặc trưng tạo nên nét riêng của phở. Bạn nên ít nhất thưởng thức một lần trong đời với món phở sá sùng để tận hưởng được vị ngon bởi chính vị giác của mình. Sá sùng khô dùng để chế biến nhiều món ăn ngon Để chế biến món sá sùng khô nấu phở, bạn cần mua 1kg sá sùng khô chất

    Hải sản Ông Giàu chuyên bán đông trùng hạ thảo – loại dược phẩm quý giá với giá trị tác dụng trong y học cực kỳ lớn và được ví như là tiên dược trong y học. Bạn muốn mua đông trùng hạ thảo đảm bảo chất lượng, liên hệ … Đông trùng hạ thảo được hình thành từ những phần tử nấm mọc lên từ con sâu. Chúng đúng là “đông trùng” “hạ” xuống đất” rồi mọc “thảo”lên. Vào mùa đông, bào tử nấm ký sinh vào côn trùng rồi khi con trùng đó chết, chúng sử dụng chất dinh dưỡng từ chính bẩn thân con trùng đó để hấp thu và phát triển rồi đến mùa hè chúng mọc thành hình

    Sò Điệp là một loại sò 2 mảnh rất được yêu thích tại Việt Nam. Với thân hình mảnh khảnh, phần thịt khép ở giữa 2 mảnh vỏ cùng hình dáng nhìn như chiếc quạt đang xòe ra nên còn được gọi là Sò Quạt, Điệp Quạt. Sò Điệp được … Sò Điệp được chế biến thành nhiều món ăn ngon như: sò điệp nướng, cháo sò điệp,… Giá sò điệp bao nhiêu 1 kg Giá sò điệp bao nhiêu 1 kg tại TpHCM Với môi trường sống tại các vùng biển, sò Điệp tuy hình dáng nhìn dẹp nhưng phần thịt bên trong lại rất ngon, dai và ngọt. Vị ngọt thanh, khi chế biến được nhiều cách cùng các phụ liệu làm cho món sò điệp càng trở nên hấp dẫn hơn. Tại

    Cua tuyết nguyên con là loại cua được nhập khẩu từ nước ngoài về Việt Nam và đang là món “hot” của nhiều nhà hàng, quán ăn và với các thực khách sành ăn cua nhập khẩu. Thịt cua tuyết nhiều nhất ở phần chân và chất thịt ngọt tươi … Theo như được biết, cua Tuyết là loại có sản lượng đánh bắt lớn nhất trong các loại cua nhập khẩu hiện nay. Về hình dáng: Cua tuyết chủ yếu phần thịt tập trung nhiều ở các chân cua. Nhìn sơ bên ngoài, cua tuyết có điểm đáng chú ý nhất là nhìn vào sẽ thấy ngay những cặp chân dài và thon, phần thân nhỏ. Hình dáng cua tuyết nhìn tựa những những con nhện thân

    Cá Ninja đang là nguyên liệu được nhiều thực khách săn lùng và tìm mua về làm món nướng cực ngon. Nơi mua cá Ninja chất lượng và uy tín nhất chính là Hải sản Ông Giàu với kinh nghiệm hải sản nhiều năm đảm bảo chất lượng nhất. Cá … Mình cá có một lớp nhờn bao bọc, phần lưng đen tuyền. Thường chiều dài cá Ninja tầm khoảng từ 30 – 40 cm/con. Nơi mua bán cá Ninja và giá cá Ninja hiện nay Đang có nhiều nơi cung cấp cá Ninja nhưng bạn cần phải biết đến hải sản Ông Giàu bởi trên thị trường nhiều mặt hàng cá không đảm bảo chất lượng vẫn được bày bán ra bên ngoài. Đối với công ty Ông Giàu, đây là một công ty

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Lươn Xào Lăn Đã Ăn Là Ghiền
  • Tổng Hợp Cách Làm 4 Món Ăn Ngon Cơm Mà Lại Rẻ Tiền
  • Rau Sắng Nấu Món Gì Là Ngon Nhất?
  • Hướng Dẫn Gà Bọc Xôi Chiên Giòn Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Cari Ếch Thơm Ngon Chiêu Đãi Cả Nhà Cuối Tuần
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100