Cách Nấu Cháo Hàu Ngon Cho Bé, Hàu Không Tanh, Cháo Thơm Và Ngọt

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Hàu Ngon Cho Bé Vô Cùng Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Hàu Ngon Cho Bé Và Cho Bà Bầu Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Cháo Hàu Với Hạt Sen Có Tác Dụng An Thai Cực Tốt Cho Bà Bầu
  • Cách Nấu 15 Món Cháo Ngon Hết Ý Làm Phụ Nữ Phải Nên Biết
  • Cách Nấu Cháo Hạt Kê Ngon
  • Nguyên liệu

    • Ruột hàu sữa: 300g
    • Bột gạo tấm: 220g
    • Đậu xanh cà vỏ: 80g
    • Hành khô: 2 củ
    • Hành lá: 30g
    • Rau răm: 15g
    • Rượu trắng
    • Nước mắm
    • Bột canh
    • Bột ngọt
    • Hành phi (ăn kèm)
    • Quẩy (ăn kèm)

    Cách làm

    Sơ chế hàu khỏi tanh

    Ruột hàu mua về, đổ ra bát, ngâm nước rồi vớt ra rổ, sau đó rửa thật sạch để trôi hết các lớp bùn đất, mảnh vỏ hàu dính vào trong quá trình tách hàu.

    Cho hàu lại vào tô, đổ 1 ít rượu trắng vào và ngâm trong vòng 10 phút, sau đó mang đi rửa sạch lại.

    Hoặc bạn có thể áp dụng cách khử mùi tanh của hàu hiệu quả khác là ngâm ruột hàu với 1 ít muối hạt và bột năng/bột mì khoảng 5 phút rồi rửa sạch. Ruột hàu sau khi rửa sạch sẽ thì cho ra rổ để ráo nước.

    Vì hàu mặn sẵn nên không cần ướp hàu với bất cứ gia vị gì, chỉ cần để ráo nước là được.

    Sơ chế các nguyên liệu khác

    Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.

    Hành lá cắt rễ, rửa sạch, băm nhỏ đầu hành cho vào cùng hành khô. Thân hành xắt nhỏ.

    Rau răm cũng vậy, nhặt rồi rửa sạch, xắt nhỏ.

    Nấu cháo hàu đậu xanh

    Trong lúc đợi ninh đậu cho mềm thì xào hàu.

    Cho 1-2 thìa nhỏ dầu ăn vào chảo, phi thơm hành băm rồi cho hàu vào xào, nêm thêm 1 thìa cà phê nước mắm và 1 ít mì chính (nếu ăn được), đảo đều để hàu thấm gia vi.

    Đậu xanh ninh chín mềm thì chêm thêm lượng nước phù hợp với số lượng người ăn, hòa bột gạo tấm vào. Khuấy theo chiều kim đồng hồ để bột gạo ngấm nước và nhuyễn mịn, không bị vón cục. Bật bếp, để lửa nhỏ vừa và khuấy đều tay để bột không bị cháy dính dưới đáy nồi.

    Khi cháo liu riu sôi thì nêm gia vị vừa ăn. Tiếp tục ninh cháo ở nhiệt độ thấp cho đến khi bột gạo sánh mịn, nhuyễn lại là được, ước chừng khoảng 20-25 phút.

    Yêu cầu thành phẩm

    Cháo hàu đậu xanh không tanh, trái lại có mùi thơm của hành phi, hành lá rau răm và đậu xanh.

    Thịt hàu ngọt, mềm, không bị khô.

    Cháo hàu nên ăn lúc nóng, nếu trẻ còn quá bé, bạn có thể vừa thổi vừa xúc cho bé ăn. Bởi nếu ăn nguội thì hàu sẽ bị tanh và cháo cũng không còn ngon như lúc còn nóng hổi.

    Mẹo & lưu ý

    Ruột hàu sữa bạn có thể mua ở siêu thị, có ghi rõ thông tin nhà cung cấp, hạn sử dụng để yên tâm hơn khi chế biến. Nếu không bạn có thể mua hàu nguyên vỏ về và tách hàu, sau đó sơ chế như trên.

    Nếu nấu cho người lớn ăn, khi sơ chế sạch sẽ hàu xong có thể ướp cùng với 1 ít hạt tiêu, hạt tiêu sẽ giúp khử mùi tanh của hàu.

    Đậu xanh giúp át đi mùi tanh của hàu và còn giúp món cháo hàu ngon, thơm và bổ dưỡng hơn, khi ăn cũng thanh mát và không bị ngán. Vì hàu khá ngậy nên nếu kết hợp với đậu xanh sẽ dung hòa được điều này.

    Thông tin thêm

    Hàu là loại hải sản có chứa nhiều giá trị dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Trong hàu có chứa hàm lượng vitamin A, B, C, E, sắt, kẽm, canxi… đặc biệt tốt cho trẻ nhỏ. Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng, ăn hàu giúp cho trẻ được cung cấp năng lượng, xua tan mệt mỏi, tiêu viêm, giảm nhiễm trùng, tăng cường hệ miễn dịch, giúp xương chắc khỏe, cải thiện thị giác, hỗ trợ trẻ ngủ ngon giấc, tốt cho tim mạch… Chính vì vậy, trong khẩu phần ăn của trẻ, các bà mẹ nên lưu ý chế biến các món ăn từ hàu để có thể bổ sung năng lượng cho các con.

    Những món ngon từ hàu mà các mẹ có thể nấu cho trẻ có thể kể đến như hàu chiên trứng, hàu hấp, hàu nấu canh chua hay cháo hàu. Trong đó, cháo hàu là món ăn ngon, dễ ăn, giúp trẻ dễ hấp thu chất dinh dưỡng nhất. Tuy nhiên, hàu có mùi vị tanh đặc trưng của hải sản nên khi chế biến, các mẹ cần phải cẩn thận 1 chút để khử mùi tanh, để trẻ dễ ăn hơn.

    Chỉnh sửa lần cuối ngày bởi Cúc Nguyễn .

    Cúc Nguyễn là Food Editor tại chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Cách Nấu Cháo Huyết Ngon Bổ Đảm Bảo Vệ Sinh Thực Phẩm
  • Cách Nấu Cháo Ghẹ Ngon Cho Bà Bầu Bổ Sung Canxi, Omega 3 Và Vitamin
  • Món Ngon Cho Bà Bầu: Cách Nấu 5 Món Cháo An Thai Siêu Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Gà Thơm Ngon Cho Bà Bầu Khỏe Mạnh
  • Chia Sẻ Cách Nấu Cháo Gà Cho Bà Bầu Ngon & Giàu Dinh Dưỡng Tốt Cho Thai Nhi
  • Cách Nấu Cháo Hàu Bổ Dưỡng Cho Gia Đình

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Hàu Cho Bé Ngon Nhất Chị Em Nên Biết
  • 2 Cách Nấu Cháo Hàu Ngon Giàu Dinh Dưỡng Mà Lại Rất Đơn Giản
  • Cháo Hàu Nấu Với Rau Gì Ngon Và Dinh Dưỡng Cho Bé?
  • 3 Cách Nấu Cháo Hàu Ngon Đậm Đà
  • 5 Món Ngon Chế Biến Từ Hàu Chồng Khỏe Vợ Yêu Gia Đình Hạnh Phúc
  • Cách nấu cháo hàu đơn giản tại nhà không phải ai cũng biết và thực hiện đúng. Bởi hàu tuy là một loại thực phẩm cực kỳ bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe, nhưng nếu bạn sơ chế hàu không đúng cách hoặc ăn hàu sống cơ thể sẽ dễ bị nhiễm khuẩn gây bệnh. Vì vậy, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách nấu cháu hàu ngon để chiêu đãi cả nhà nhé.

    Cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để nấu cháo hàu:

    • 2 kg hàu
    • 250 g gạo tẻ
    • ½ chén gạo nếp
    • 5 – 6 củ hành khô
    • Một ít rau răm và hành lá
    • Nước mắm, gia vị

    Cách nấu cháo hàu ngon ngất ngây

    Bước 1:

    • Đầu tiên, bạn cần sơ chế hàu trước. Đem hàu cọ sạch sẽ rồi bỏ vào lò nướng quay khoảng 3 phút để hàu há miệng.
    • Tách đôi hàu ra, lấy riêng phần thịt và phần nước hàu. Rửa sơ phần thịt hàu lại một lần nữa. Đừng rửa hàu quá kỹ vì như thế hàu sẽ mất đi độ ngọt tự nhiên.

    Bước 2:

    • Thái nhỏ hành khô và phi vàng cùng dầu ăn.
    • Vớt riêng hành đã phi vàng vào một cái chén và cho hàu vào xào nhanh trên bếp lửa lớn để hàu săn lại. Nhớ nêm thêm một ít nước mắm và gia vị vào hàu trong lúc xào để hàu ngon hơn.

    Bước 3:

    • Đem gạo tẻ và gạo nếp vo sạch rồi rang sơ trên lửa nhỏ đến khi gạo hơi vàng và thơm nhẹ là được.
    • Đổ gạo vào nồi cơm điện và cho nước để nấu cháo. Tùy theo độ loãng mong muốn, bạn sẽ cho lượng nước vừa đủ theo ý thích. Tuy nhiên, cháo cần sệt và sánh mịn để có thể nấu cháo hàu ngon.

    Bước 4: Rửa sạch hành vào rau răm rồi xắt nhuyễn.

    Bước 5: Thưởng thức: Bạn múc cháo ra tô nhỏ, bỏ hàu và một ít hành lá rau răm lên mặt cháo. Có thể cho thêm một ít tiêu nếu bạn thích ăn cay. Nhớ là món này ăn nóng mới ngon bạn nhé. Cách nấu cháo hàu này cực đơn giản và thích hợp với mọi gia đình. Các nàng nhanh chóng ghi lại vào sổ tay để trổ tài vào cuối tuần nè.

    TIP: CÁCH CHỌN HÀU TƯƠI NGON VÀ BẢO QUẢN ĐÚNG CÁCH

    • Một trong những cách để lựa chọn hàu tươi ngon là bạn hãy thử tách vỏ hàu. Nếu tách được dễ dàng tức là hàu không còn tươi nữa. Nếu hàu đang hở miệng, bạn hãy gõ nhẹ vào chúng, nó đóng lại vậy đó là hàu tươi
    • Ngoài ra, bạn còn cần quan sát vỏ hàu, cần chọn những con hàu không bị nứt hay vỡ vỏ ngoài.
    • Hàu tươi sống cần được bảo quản ở nhiệt độ 40C. Khi mua hàu về, bạn hãy bọc hàu trong một miếng vải ẩm và để vào tủ lạnh. Để giữ được vị tươi ngon vốn có của hàu, bạn chỉ nên bảo quản hàu trong tủ lạnh khoảng 2 ngày thôi nhé

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hàu Sữa Chọn Sao Cho Chuẩn, Chế Biến Sao Cho Ngon Bạn Đã Biết Chưa?
  • 5 Cách Chế Biến Hàu Tốt Cho Nam Giới ❤️ Làm Ngay Nếu Chồng Yếu Sinh Lý
  • Tẩm Bổ “chồng Yêu” Món Canh Hàu Sữa Nấu Chua Thơm Ngon Dễ Làm
  • 3 Cách Nấu Cháo Hàu Sữa Cho Bé Dễ Làm Ngon Đúng Điệu
  • Hướng Dẫn Nấu Súp Củ Cải Với Hàu Ngon Miệng Cho Ngày Hè
  • Cách Nấu Cháo Hàu Ngon Lành Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Hến Trộn Ngon Và Lạ Miệng Cho Bữa Ăn Nhẹ Giàu Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Hến Ngon Chuẩn Nhà Hàng Cực Đã
  • Cách Nấu Cơm Hến Ngon Đúng Hương Vị Huế Đậm Đà Cho Bạn Bữa Trưa Như Ý
  • Cách Nấu Cơm Hến Thơm Ngon Đúng Vị Huế
  • Cách Nấu Chè Kiểm Ngon “tuyệt Cú Mèo” Đúng Vị Miền Tây Sông Nước
  • Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có:

    • Hàu sữa tươi: 2kg
    • Gạo nếp: 100gr
    • Gạo tẻ: 200gr
    • Hành tím: 5 củ
    • Ớt tươi: 2 trái
    • Rau cải: 1 bó
    • Hạt nêm, đường, muối, nước mắm, tiêu xay và dầu ăn.

    Cách nấu cháo hàu gồm các bước như sau:

    Bước 1: sơ chế nguyên liệu

    Ớt bỏ cuống, rửa sạch rồi đem xắt lát nhỏ, để riêng.

    Hàu sữa mua về đem rửa với nước rồi lấy bàn chải chà cho kỹ để hàu ra hết đất cát. Tiếp đó, bạn cho hàu vào ngâm khoảng 30 phút trong thau nước có ngâm vài lát ớt cắt nhỏ để hàu nhả hết đất cát trong miệng ra.

    Sau đó, bạn đem xả lại hàu dưới vòi nước chảy một lần nữa cho thật sạch, để ráo. Tiếp theo, bạn cho hàu vào lò vi sóng, quay khoảng 3 phút cho hàu hé miệng. Cách này sẽ giúp bạn tách vỏ hàu dễ dàng, nhanh và không tốn nhiều công sức hơn mà không cần dùng dao dễ làm đứt tay nếu không cẩn thận.

    Khi hàu đã há miệng, bạn lách mũi dao vào miệng hàu rồi dùng sức để bẩy tách đôi vỏ hàu ra. Để phần thịt hàu và nước hàu riêng ra từng loại.

    Với phần thịt hàu, đem cho vào chén nước sạch để rửa cho hết phần viền đen trên thịt rồi để ráo.

    Hành tím bóc bỏ vỏ, rửa sạch rồi đem xắt mỏng, để riêng. Rau cải rửa kỹ với nước cho sạch, để ráo. Tiếp đó, bạn dùng dao đem xắt sợi nhỏ rau cải ra, để riêng.

    Gạo nếp và gạo tẻ đem trộn với nhau rồi đem vo cho sạch, để ráo.

    Bước 2: cách nấu cháo hàu

    Bạn cho gạo vào nồi, cho thêm nước vào sao cho phần nước ngập gấp 3 lần phần gạo rồi đặt lên bếp để nấu cho cháo chín. Bạn cũng có thể dùng nồi cơm điện để nấu cháo cho nhanh cũng được. Khi cháo sôi, bạn nêm chút muối, hạt nêm và đường vào sao cho vừa miệng rồi để lửa nhỏ để ninh cho cháo chín nhừ.

    Khi cháo gần nhừ, bạn bật một cái bếp khác, để lửa vừa, chờ cho chảo nóng thì cho 3 muỗng dầu ăn vào, tráng đều mặt chảo. Khi dầu nóng già (có sủi bọt tăm) thì cho hành tím đã xắt mỏng vào phi thơm. Đảo đều tay cho đến khi hành phi dậy mùi thơm và chuyển màu vàng thì vớt hành phi ra, để riêng.

    Tiếp đó, bạn cho hàu vào xào chín. Nêm thêm 1 muỗng nước mắm vào, đảo đều tay cho đến khi hàu chín thì tắt bếp và cho ra đĩa, để riêng.

    Khi cháo chín nhừ, bạn cho hàu đã xào vào, đảo sơ rồi nấu thêm khoảng 3 – 5 phút thì tắt bếp. Khi ăn, múc cháo hàu ra chén, cho thêm chút tiêu xay và dọn kèm rau cải xắt nhỏ lên cùng.

    Cách làm cháo hàu nấu với nấm rơm

    Bước 1: Chuẩn bị, sơ chế nguyên liệu

    Gia vị: mắm, muối, bột canh, dầu ăn, hành

    Cà rốt, hàu, nấm rơm, gạo nếp, gạo tẻ, hành lá, cà rốt

    Nấm rơm là một loại rất giàu vitamin như vitamin B1,B2. Cháo hàu nấm rơm rất thích hợp để cho bé ăn dặm.

    Ta cho gạo nếp, gạo tẻ lẫn với nhau. Sau đó mang đi vo sạch và để ráo nước. Bóc vỏ hành, thái lát mỏng, nhỏ. Cà rốt và hành lá bạn rửa sạch. Xong sau đó mang thái nhỏ. Nấm rửa sạch cho vào nước muối pha loãng ngâm. Ngâm trong khoảng 5 phút rồi vớt ra. Rửa nấm với nước sạch để nấm không bị mặn.

    Bước 2: Nấu cháo

    Cho gạo đã vo vào trong nồi cơm điện. Cho nước nhiều hơn nấu cơm, ấn nút nấu. Nấu đến khi hạt gạo nở hết. Cháo đã có độ sánh, không đặc, không loãng quá.

    Cho chảo lên bếp sau đó phi hành cho thơm. Sau đó bạn cho cà rốt và nấm vào xào cùng. Cho mắm, bột canh, mì chính vào đảo đều. Số lượng tùy vào số lượng nấm, cà rốt, cháo và khẩu vị ăn của bạn. Cà rốt và nấm chín thì tắt bếp.

    Bước 3: Xào hàu

    Cho chảo lên bếp đun đến lúc nóng. Sau đó cho hành phi thơm lên. Hành chín thì cho hàu vào xào chung. Các bạn nhớ rằng xào hàu xào lửa to. Chúng ta không nên xào hàu quá lâu. Nếu xào như vậy hàu sẽ bị chín quá và dai, làm mất đi độ dinh dưỡng có trong hàu.

    Chúng ta cho nấm và cà rốt xào chúng với hàu. Cho thêm gia vị vừa ăn vào xào.

    Bước 4: Nấu cháo hàu

    Sau đó thái hành tươi nhỏ ra cho vào một cái bát. Khi ăn ta cho hành bên dưới rồi cho cháo lên trên. Cuối cùng cho một chút hạt tiêu và đảo đều. Vậy là chúng ta đã có một món cháo hàu thơm ngon, bổ dưỡng rồi.

    Cách nấu cháo hàu với hạt sen

    Cháo hàu hạt sen là loại cháu bổ dưỡng cho trẻ. Nó giúp tránh động thai cho các bà mẹ đang mang thai. Những người mất ngủ cũng nên thường xuyên sử dụng cháo hàu hạt sen. Cách nấu cháo nà cũng vô cùng đơn giản.

    Bước 1: Chuẩn bị, sơ chế nguyên liệu

    Chuẩn bị gạo nếp và gạo tẻ, hạt sen, hàu. Chuẩn bị các gia vị như muối, mì chính, bột canh. Chuẩn bị thêm cà rốt, hành, rau răm, bột năng, nấm.

    Bước 2: Nấu cháo trắng với hạt sen

    Chúng ta cho gạo, hạt sen đã ngâm vào trong nồi cơm điện. Cho nhiều nước và ấn nút nấu. Đến khi nào cháo chín thì chúng ta ngắt nồi cơm điện.

    Bước 3: Xào hàu, cà rốt

    Chúng ta cho chảo nên bếp phi hành thơm. Khi hành đã thơm bỏ hàu và cà rốt vào xào. Chúng ta xào lử to và nêm gia vị vừa ăn. sau khi hàu và cà rốt chín thì cho ra một bát nhỏ.

    Bước 4: Nấu cháo hàu hạt sen, thưởng thưởng

    Sau khi cháo trắng hạt sen chín ta cho hàu và cà rốt vào. Đun trong khoảng 5 phút thì tắt bếp. Chúng ta rửa sạch hành và rau răm. Sau đó, thái nhỏ cho riêng ra một bát.

    Giá trị dinh dưỡng của cháo hàu

    Hàu là một loại thực phẩm được nhiều người ưa chuộng, nhất là đối với phái mạnh. Nó giúp cho đàn ông tăng bản lĩnh của phái mạnh. Cháo hàu có chứa rất các loại vitamin như vitamin A, B1, B2, B3, C, D. Các loại vitamin này giúp tăng khả năng chống viêm, mệt mỏi, suy nhược cơ thể. Nó giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể.

    Hàu là loại động vật có chứa rất nhiều chất kẽm. Chính vì vậy nó là công cụ hỗ trợ cho phái mạnh. Cháo hàu giúp tăng khả năng sinh lý, chống liệt dương ở phái mạnh.

    Magie trong hàu giúp tránh tăng huyết áp. Ăn cháo hàu còn giúp bảo vệ tim mạch một cách hiệu quả.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Hàu Sữa Chua Ngon Ngọt
  • Cách Chế Biến Hàu Và Các Món Ăn Từ Hàu Cho Bữa Cơm Thêm Ngon
  • Cách Nấu Cháo Hàu Vừa Ngon Vừa Bổ Dưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Hàu Thơm Ngon Ngây Ngất
  • Cách Nấu Bánh Canh Ghẹ Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Cháo Hàu Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Bé Yêu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Kê Ngon Với Sữa
  • Cháo Thịt Bằm: 3 Cách Nấu Cháo Thịt Bằm Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Hướng Dẫn Làm Món Cháo Mực Khô? Ngọt Nước, Mềm Nhừ?
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Mực Khô Siêu Ngon
  • 5 Phút Học Cách Nấu Cháo Cá Khoai Ngon Cho Bé
  • Cách nấu cháo hàu là công thức nấu cháo không chỉ được các mẹ bỉm sữa mà cả các chị em nội trợ cũng tìm kiếm rất nhiều. Món cháo này không chỉ đơn giản, dễ làm mà còn rất ngon và bổ dưỡng, đặc biệt là đối với các bé đang tập ăn. Để nấu cháo hàu, bạn thực hiện như sau.

    Nguyên liệu cần có để nấu cháo hàu

    Hàu sữa: Chọn những con hàu sữa cỡ vừa phải, đảm bảo hàu còn tươi và hạn chế ngậm bùn, cát. Bạn chọn lấy chừng từ 0,5 – 0,7 cân hàu tuỳ lượng cháo mà bạn muốn nấu.

    Gạo nấu cháo: Chọn cả gạo tẻ và gạo nếp nấu cháo để món cháo được thơm ngon hơn. Phần gạo tẻ bạn chuẩn bị nhiều hơn gạo nếp. Chuẩn bị 100 gram gạo tẻ và 20 gram gạo nếp. Phần gạo này bạn có thể xay dập trước khi nấu thì món cháo sẽ nhanh và ngon hơn.

    Rau nấu cháo: Rau nấu cháo hàu rất đa dạng, bạn không nhất thiết phải cố định bất cứ loại rau củ nào. Bạn có thể lựa chọn phần rau cải ngọt, cà rốt, củ cải, súp lơ, đậu Hà Lan hay thậm chí trộn chung các loại rau này với nhau đều được.

    Gia vị: Các gia vị cần thiết để nấu cháo hàu mà bạn cần chuẩn bị bao gồm: mắm, hạt nêm, muối, hành khô.

    Cách nấu cháo hàu thơm ngon

    Bước 1: Lấy thịt hàu

    Có hai cách để bạn lấy thịt hàu. Cách thứ nhất, bạn rửa sạch hàu rồi cho vào nồi luộc. Lưu ý khi luộc bạn không cần cho nước hoặc rất ít nước chỉ để đảm bảo nồi không bị cháy khi luộc. Đun nhỏ lửa cho tới khi hàu mở hết miệng ra thì bạn tách lấy phần thịt hàu và nước hàu, bỏ đi phần vỏ.

    Cách thứ hai là bạn cho hàu vào nướng. Nướng ở nhiệt độ vừa phải cho đến khi hàu hơi há miệng thì bỏ hàu ra khỏi lò, dùng dao tách miệng hàu sau đó chắt lấy nước từ trong ruột ra một chiếc bát rồi mới gỡ phần thịt hàu.

    Bước 2: Nấu cháo và xào thịt hàu

    Vo sạch phần gạo nếp và gạo tẻ rồi cho cả hai phần gạo này vào ngâm chung với nhau chừng 2 – 3 tiếng cho gạo nở. Hết thời gian ngâm trên, bạn cho gạo vào nấu cháo. Khi nấu, thỉnh thoảng bạn cần hé vung để cháo không bị trào và khuấy nhẹ để cháo không bị khê.

    Thịt hàu sau khi tách bạn đem rửa sạch với nước muối để bớt nhớt và mùi tanh. Tiếp đến, bạn thái nhỏ mỏng phần hành khô sau đó bắc chảo dầu lên phi thơm vàng. Phi hành xong, bạn vớt hành ra và để cho thấm dầu.

    Cho phần hàu đã rửa sạch vào xào cho săn ở chảo dầu vừa phi vàng và nêm gia vị cho vừa ăn. Khi xào hàu đã chín, bạn múc riêng hàu ra một chén riêng.

    Bước 3: Hoàn thiện món cháo hàu

    Thái nhỏ hoặc xay nhỏ phần rau củ đã chuẩn bị sau khi rửa sạch. Khi cháo sôi chừng được 15 phút, bạn cho phần rau này vào khuấy đều và ninh cùng cháo. Khi cháo gần được, bạn đổ phần nước hàu vào khuấy đều và tiếp tục ninh cho đến khi được cháo thì thôi.

    Cháo chín, bạn tắt bếp và múc cháo riêng ra một chiếc bát. Khi ăn, bạn múc phần thịt hàu vào bát cháo, rắc phần hành phi lên sau đó trộn đều và thưởng thức. Cháo hàu nên được ăn nóng để tránh bị tanh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Gà Ngon Bổ Dưỡng Cho Bé Tại Nhà
  • Cách Nấu Cháo Gà Ngon Cho Bà Bầu Và Cho Bé Ăn Ăn Dặm Đầy Đủ Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Gà Ngon Bằng Nồi Cơm Điện Cho Bữa Sáng
  • 4 Cách Nấu Cháo Gà Ngon Cho Bé: Cháo Gà Đậu Xanh, Cháo Gà Rau Củ Cà Rốt Thơm Ngon Nhất, Đơn Giản Nhất
  • Cách Nấu Cháo Gà Ngon Cho Bé Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Cháo Hàu Ngon Cho Bé Vô Cùng Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Hàu Ngon Cho Bé Và Cho Bà Bầu Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Cháo Hàu Với Hạt Sen Có Tác Dụng An Thai Cực Tốt Cho Bà Bầu
  • Cách Nấu 15 Món Cháo Ngon Hết Ý Làm Phụ Nữ Phải Nên Biết
  • Cách Nấu Cháo Hạt Kê Ngon
  • 5 Cách Nấu Cháo Cá Chép An Thai Ngon Không Bị Tanh Bồi Bổ Sức Khỏe Cho Bà Bầu
  • Có lẽ, có không ít bạn đang muốn tìm kiếm cho riêng mình một cách nấu cháo hàu thơm ngon bổ dưỡng để chế biến cho những người thân yêu của mình thưởng thức phải không nào?

    Bởi hàu có giá trị dinh dưỡng cao, mang lại rất nhiều các công dụng tốt cho sức khỏe của cả trẻ em và người lớn. Hơn nữa, theo những nghiên cứu của các chuyên gia về dinh dưỡng thì trong hàu có chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng như: canxi, sắt, kẽm, kalo, magie,… và rất nhiều các vitamin khác nữa…

    Chuẩn bị nguyên liệu nấu cháo hàu

    • Hàu sữa: 300 gram.
    • Gạo tẻ: 200 gram.
    • Gạo nếp: 1 nắm nhỏ.
    • Hành lá: 1 nắm.
    • Rau mùi: 1 nắm.
    • Rau răm: 1 nắm.
    • Hành tím: 2 củ.
    • Các gia vị gồm: nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, muối, dầu ăn,…

    Cách nấu cháo hàu sữa ngon cho bé

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Đầu tiên các bạn đem hàu ngâm trong nước khoảng từ 15 – 20 phút để cho hàu nhả hết bùn đất. Tiếp đó, bạn rửa hàu với nước sạch nhiều lần (các bạn có thể dùng bàn chải để chà hết sạch phần đất bám vào bên ngoài hàu). Sau đó bạn cho hàu vào bên trong lò vi sóng nướng khoảng từ 3 – 4 phút cho hàu hé miệng. Khi hàu đã hé miệng, bạn dùng dao tách miệng hàu và lấy phần thịt hàu bên trong ra ngoài.

    Lưu ý: Phần nước ở bên trong hàu các bạn nên giữ lại và để riêng vào 1 cái bát nhỏ để sau chúng ta tiến hành lọc rồi nấu cháo.

    Tiếp theo, chúng ta sẽ tiến hành bóc bỏ hết vỏ hành tím rồi thái thành từng lát mỏng. Hành lá, rau mùi và rau răm thì các bạn đem nhặt thật sạch và rửa qua với nước muỗi pha loãng rồi đem thạt thật nhuyễn.

    Bước 2: Nấu cháo hàu

    Để bắt đầu nấu món cháo hàu này chúng ta đem gạo nếp và gạo tẻ trộn lẫn với nhau, đem vo thật sạch rồi cho vào nồi cùng với phần nước hàu được lấy ra (ở bước 1), đặt lên trên bếp để tiến hành nấu cháo.

    Bước 3: Tiến hành xào hàu

    Các bạn tiến hành đặt chảo lên trên bếp, cho khoảng 1 thìa dầu ăn vào. Bật bếp đun cho dầu nóng hẳn rồi cho hành thái lát vào phi thơm vàng lên. Khi thấy hành dần chuyển sang màu vang thì các bạn nhanh tay bớt hành để riêng ra 1 cái bát nhỏ. Tiếp nữa, các bạn cho thịt hàu vào trong chảo rồi tiến hành xào chín lên.

    Lưu ý: Các bạn nên thêm một chút hạt nêm vào xào cùng hàu để hàu được ngấm gia vị cho thêm phần đậm vị hơn.

    Bước 4: Hoàn thành và trình bày món cháo hàu

    Khi nồi cháo ở bước 2 đã nhừ, các bạn trút hết phần hàu đã xào ở bước 3 vào nồi cháo, dùng môi trộn thật đều nên. Sau đó nêm gia vị vào nồi cháo sao cho vừa miệng ăn, đun thêm 1-2 phút nữa rồi tắt bếp đi và múc cháo ra bát, cho hành lá, rau răm và hành phi lên trên rồi bắt đầu thưởng thức khi còn nóng.

    Cháo hàu là món ăn vô cùng bổ dưỡng và khi thưởng thức các bạn sẽ thấy 1 mùi tanh đặc trưng. Chính vì thế bạn nên ăn món cháo hàu này khi hãy còn nóng thì sẽ ngon và hấp dẫn hơn rất nhiều.

    Những giá trị dinh dưỡng của món hàu

    Hàu là 1 trong số các loại thực phẩm được khá nhiều người ưu chuộng, đặc biệt là với phái mạnh. Hàu giúp cho đàn ông có thể tăng bản lĩnh của phái mạnh. Trong món cháo hàu có chứa rất nhiều các loại vitamin như: Vitamin A, B1, B2, B3, C, D,… và các loại vitamin này có khả năng giúp chống viêm, suy nhược cơ thể, mệt mỏi rất tốt. Giúp thúc đẩy quá trình chao đổi chất của cơ thể rất tốt.

    Trong hàu có chứa rất nhiều chất kẽm. Bởi thế, có thể nói đây là 1 trong những công cụ hộ trợ cho phái mạnh. Món cháo hàu này cũng giúp tăng khả năng về sinh lý cũng như chống liệt dương ở phái mạnh.

    Những lưu ý khi cho trẻ ăn hàu

    Khi chế biến hàu cho bé thưởng thức các bạn cần phải đeo găng tay cho đảm bảo.

    Hàu sống hoặc hàu nấu chưa chín, tốt nhất các mẹ không nên cho bé ăn.

    Trong quá trình hấp hoặc luộc hàu, các bạn để cho hàu hở miệng để phần thịt hàu được nấu chín kỹ.

    Cách chọn hàu tươi ngon và bảo quản đúng cách

    Cách để có thể chọn được những con hàu tươi ngon nhất là các bạn hãy thử tách vỏ hàu. Nếu như khi thử tách vỏ hàu, bạn tách được dễ dàng thì có nghĩa là hàu không còn được tươi. Và khi hàu đang hở miệng, bạn thử gõ nhẹ vào chúng mà thấy nó đóng miệng lại thì đó chính là hàu tươi.

    Tương tự, các bạn cũng có thể quan sát phần vỏ hàu, nên chọn những con hàu nào mà không bị nứt hoặc vỡ vở ngoài.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Hàu Ngon Cho Bé, Hàu Không Tanh, Cháo Thơm Và Ngọt
  • Học Cách Nấu Cháo Huyết Ngon Bổ Đảm Bảo Vệ Sinh Thực Phẩm
  • Cách Nấu Cháo Ghẹ Ngon Cho Bà Bầu Bổ Sung Canxi, Omega 3 Và Vitamin
  • Món Ngon Cho Bà Bầu: Cách Nấu 5 Món Cháo An Thai Siêu Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Gà Thơm Ngon Cho Bà Bầu Khỏe Mạnh
  • 3 Cách Nấu Cháo Hàu Ngon Đậm Đà

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Món Ngon Chế Biến Từ Hàu Chồng Khỏe Vợ Yêu Gia Đình Hạnh Phúc
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Hàu Sữa Thơm Ngon Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Canh Hàu Củ Cải Siêu Nhanh Mà Lại Rất Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Công Thức Nấu Canh Hến Chua Ngon Nhất Dành Cho Mùa Hè
  • 5 Món Ăn Được Làm Từ Hến Nổi Tiếng Ở Việt Nam
  • Nếu là một tín đồ của hải sản bạn chắc chắn không thể không biết đến hàu. Hàu có vỏ cứng, sần sùi nhưng lớp thịt bên trong lại béo ngậy, nướng mỡ hành hay nấu cháo đều ngon tuyệt!

    1. Cách nấu cháo hàu ngon chuẩn vị

    • Hàu sữa : 4 – 6 con
    • Gạo tẻ : 1 chén cơm
    • Gạo nếp: ¼ chén cơm (gạo nếp sẽ giúp món cháo dẻo thơm, không bị cứng)
    • Hành tím: 2 củ
    • Rau răm, rau mùi: mỗi loại 1 nắm nhỏ
    • Gia vị: Nước mắm, muối, đường, hạt nêm, nước tương, dầu ăn

    Bước 1: Thực hiện sơ nguyên liệu

    – Hàu mua về bạn nên sơ chế ngay để giữ độ tươi. Tách vỏ hàu rất khó, nếu không cẩn thận rất dễ bị thương vì hàu có lớp vỏ rất cứng, sần sùi và cạnh sắc.

    – Trước tiên bạn ngâm hàu trong nước lạnh khoảng 15 – 30 phút để hàu nhả bớt cát. Sau đó bạn rửa sạch nhiều lần với nước lạnh.

    – Tiếp theo bạn cho hàu vào lò vi sóng khoảng 3 phút để hơi nóng giúp hàu mở miêng.

    – Cuối dùng, bạn lách đường dao vào khe hở của con hàu rồi tách ra, lấy phần thịt rửa lại nước lần nữa cho sạch là xong.

    – Phần nước trong hàu bạn trút ra một chiếc bát riêng cho lắng bớt cặn rồi nhẹ gạt lấy phần nước trong.

    – Hành tím bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi thái mỏng.

    – Rau răm và rau mùi bạn nhặt gốc, rửa sạch và thái nhỏ.

    Bước 2: Tiến hành nấu cháo

    – Trước tiên bạn trộn gạo nếp với gạo tẻ rồi đem đi vo 2 – 3 lần nước cho sạch rồi đổ vào nồi, thêm nước lọc vừa đủ rồi tiến hành nấu cháo.

    Bước 3: Hoàn thành

    – Trong lúc chờ cháo chín bạn chế biến các nguyên liệu khác.

    – Bắc một chiếc chảo lên bếp, cho 4 muỗng dầu ăn, dầu nóng bạn cho hành tím vào phi giòn. Khi hành vàng giòn bạn vớt hành ra.

    – Trút bớt dầu trong chảo ra ngoài, bạn cho hàu vào xào thơm, khi thịt hàu să lại, bạn nêm 1 muỗng hạt nêm, ½ muỗng nước mắm, ⅓ muỗng tiêu xay rồi đảo đều, nếu thêm khoảng 3 phút cho hàu chín thì tắt bếp.

    – Khi cháo chín nhừ, tỏa mùi thơm, nếm vị vừa ăn thì bạn tắt bếp, bắc nồi cháo xuống cho nguội bớt.

    – Khi ăn bạn múc cháo ra bát, rắc lên trên hành phi cùng các loại rau thơm, thưởng thức cùng một chén nước tương tỏi ớt nữa sẽ rất ngon đấy.

    2. Cách nấu cháo hàu với nấm rơm

    Bước 1: Nấu cháo

    – Hành tím bạn bạn lột vỏ, rửa sạch rồi thái mỏng.

    – Hành lá bạn cắt rễ, rửa sạch, thái nhỏ.

    – Nấm rơm chứa nhiều chất dinh dưỡng, dùng nấu cháo rất ngon và bổ dưỡng. Bạn căt gốc rồi rửa nấm với nước muối pha loãng để loại bỏ chất bẩn rồi rửa lại với nước sạch, để ráo nước thì cắt nhỏ.

    – Cà rốt bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt hạt lựu.

    Bước 2: Xào hàu và hoàn thành

    – Bạn nên xào hàu với hành khô và một chút gia vị trước để món cháo được thơm ngon. Với các loại hải sản như hàu bạn nên xào với lửa to và đảo nhanh tay, không xào lâu để tránh hàu bị dai, mất nước ngọt.

    – Khi hàu gần chín bạn trút phần cà rốt và nấm rơm đã xào thơm vào xào chúng với hào, nêm lại gia vị cho vừa ăn là được

    – Cháo nấu chín nhừ, bạn nêm thêm 1 muỗng muối rồi khuấy đều, tắt bếp. Bạn không nên nấu cháo mặn quá vì phần nhân xào đã cho nhiều gia vị rồi.

    3. Cách nấu cháo hàu hạt sen

    Một món cháo hàu rất ngon nữa là cháo hàu hạt sen. Hạt sen chứa nhiều canxi, sắt và các vitamin có lợi cho sức khỏe, kết hợp với hàu sữa tươi nhiều đạm tạo thành món ăn không những ngon miệng mà còn bổ dưỡng với sức khỏe.

    Cà rốt bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi thái hạt lựu.

    Hành khô bạn lột vỏ, rửa sạch rồi đập dập hoặc thái mỏng.

    Hàu bạn nên cắt thành các miếng nhỏ để dễ ăn hơn.

    Bạn trút gạo + nước + hạt sen + cà rốt vào nồi, nấu chín. Khi cháo sôi bạn hạ nhỏ lửa để tránh cháo bị trào.

    Bạn bắc một chiếc chảo lên bếp, phi hành khô, hành dậy mùi thơm bạn cho hàu vào xào, nêm một chút gia vị muối, mì chính cho vừa ăn, hàu chín bạn tắt bếp. Lưu ý bạn nên xào hàu dưới lửa nhỏ và đảo nhanh tay để tránh hàu bị khô, dai.

    Bạn nên ăn cháo ngay khi còn nóng. Múc cháo ra bát, rắc hành ngò cùng một chút hạt tiêu lên trên là có thể thưởng thức rồi.

    4. Ăn cháo hàu có tốt không? Giá trị dinh dưỡng của cháo hàu

    Hàu rất tốt cho sức khoẻ, đặc biệt là với nam giới có tác dụng tăng cường sinh lựa, bổ thận tráng dương rất tốt.

    Trong hàu chứa nhiều loại vitamin A, B, C, D – đều là các loại vitamin cơ thể cần để tăng cường sức đề kháng, làm chắc xương răng, hỗ trợ tiêu hóa, giúp cơ thể khỏe mạnh.

    Bên cạnh đó hàu cũng chứa nhiều canxi, sắt, kẽm, magie…đặc biệt tốt cho trẻ đang tuổi trưởng thành hay người làm việc nặng cần bổ sung nhiều loại dưỡng chất cho cơ và xương.

    Kết bài

    Cập nhật ngày 16/06/2020

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cháo Hàu Nấu Với Rau Gì Ngon Và Dinh Dưỡng Cho Bé?
  • 2 Cách Nấu Cháo Hàu Ngon Giàu Dinh Dưỡng Mà Lại Rất Đơn Giản
  • Cách Nấu Cháo Hàu Cho Bé Ngon Nhất Chị Em Nên Biết
  • Cách Nấu Cháo Hàu Bổ Dưỡng Cho Gia Đình
  • Hàu Sữa Chọn Sao Cho Chuẩn, Chế Biến Sao Cho Ngon Bạn Đã Biết Chưa?
  • 5 Cách Nấu Cháo Hàu Sữa Cho Bé Bổ Dưỡng, Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Hàu Thơm Ngon Giàu Dinh Dưỡng Cho Gia Đình
  • 3 Cách Nấu Canh Chua Hến Thì Là, Dứa, Chuối Ngon Ngọt Cực Vào Cơm
  • Cách Làm Canh Bầu Nấu Hến Ngọt Mát Thanh Lọc Cơ Thể
  • Cách Nấu Cơm Hến Huế Đặc Sản Miền Trung Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Cháo Trai Ngon Không Tanh Đậm Vị Quê Hương
  • Hàu là thực phẩm giàu kẽm, mà kẽm lại là chất kích thích giúp bé ăn ngon miệng. Với những bé biếng ăn, mẹ không thể bỏ qua cách nấu cháo hàu sữa cho bé để đổi khẩu vị mà còn bổ sung thêm dinh dưỡng cho bé. Với 5 cách nấu cháo hàu sữa ngon đúng điệu sau đây, chắn chắn sẽ giúp bạn dễ dàng có món ngon cho bé ăn dặm. Nguyên liệu nấu cháo hàu hạt sen

    – 50gr hàu sữa

    – 20gr hạt sen

    – 30gr nấm rơm

    – 30g gạo

    – 10gr dầu ăn

    – Gia vị: muối, đường, nước mắm

    Cách nấu cháo hàu hạt sen

    Bước 1: Sơ chế

    – Đầu tiên, gạo vo sạch, cho vào 2 chén nước. Hạt sen bỏ tim sen, tách đôi.

    – Sơ chế hàu: Dùng bàn chải chà sạch theo truyền thống. Sau đó, đem hàu ngâm với nước sạch khoảng 2 tiếng cho lớp bùn bên ngoài hàu được mềm ra sẽ dễ dàng rửa sạch hàu.

    – Sau khi ngâm xong bạn lấy hàu ra, tiếp tục dùng bàn chải lớn chà từ phần cuống nắp hàu cho tới phần miệng nắp hàu theo đường vân cong trên lớp vỏ để làm sạch. Vừa chà vừa rửa dưới vòi nước để lớp bùn bên ngoài trôi hết. Đây cũng là cách phổ biến của những hộ gia đình mua hàu về chế biến.

    Bước 2: Bây giờ, bạn đem nấu gạo với hạt sen thành cháo.

    Bước 3: Nấm rơm bỏ gốc, ngâm vào bột năng cho trắng và ngon, xắt hạt lựu, hàu bằm nhỏ.

    Bước 4: Lấy 10gr dầu ăn, đầu hành lá đem đi phi thơm, cho hàu vào xào, rồi thả nấm vào.

    Nguyên liệu chuẩn bị nấu cháo hàu rau cải

    – 200gr gạo tẻ

    – 1 nắm gạo nếp

    – 2 kg hàu sữa

    – Rau cải

    – 5 củ hành khô

    – Gia vị: muối, nước mắm, đường, dầu ăn

    – Hàu cọ sạch vỏ, cho hàu vào lò vi sóng quay trong vòng 2 – 3 phút để hàu hé miệng.

    – Lách mũi dao vào miệng hàu

    – Nghiêng dao nhẹ nhàng tách đôi vỏ hàu

    – Tách riêng phần thịt hàu và nước hàu để sử dụng vào nấu cháo

    – Lấy 1 chén nước sạch, rửa phần viên đen của hàu

    Bước 3: Hành khô đem thái mỏng, sau đó cho vào chảo với 2 thìa canh dầu ăn, phi vàng. Vớt hành phi để riêng, chỉ để lại trong chảo một chút dùng để xào hàu cho thơm.

    Bước 4: Cho hàu vào xào với lửa to với nhiều dầu ăn. Tiếp theo, thêm 1 thìa canh nước mắm cho hàu ngấm đều, đến khi hàu chín thì trút ra đĩa, để riêng.

    Bước 5: Khi ăn, các bạn chỉ việc múc cháo ra chén, cho hàu kèm nước xào hàu lên trên, thêm rau cải thái nhỏ và hành phi vào, cho bé dùng nóng.

    Cháo hàu khoai môn cau cho bé

    Nguyên liệu nấu cháo hàu khoai môn cau

    – 200gr hàu sữa

    – 100gr khoai lang bí

    – 100g khoai môn cau

    – Hạt nêm, tiêu, hành, ngò, dầu ăn

    Cách nấu cháo hàu khoai môn

    Bước 1: Đầu tiên, bạn rửa sạch khoai lang bí, khoai môn, gọt vỏ và ngâm vào nước cho khỏi đen, Thái 2 loại khoai này thành hạt lựu nhỏ.

    Bước 2: Vo sạch 1 nắm gạo, cho vào nồi nấu cháo cho tới khi gạo nhừ nhuyễn. Sau đó, mẹ thêm vào chút muối, khoai lang bí, khoai môn, nấu nhừ.

    Bước 4: Cho chảo lên bếp, phi thơm hành củ, cho hàu vào xào chín, nêm hạt nêm cho đậm đà.

    Bước 5: Múc cháo ra chén cho hàu và hành ngò lên trên, trộn đều và cho bé ăn nóng.

    Hàu là một loại hải sản thơm ngon và rất bổ dưỡng. Hàu cung cấp hàm lượng kẽm cao giúp mau lành các vết thương hở, chứa acid béo omega-3, chất chống oxy hóa, vitamin E, protein, kali, magie tốt cho tim mạch, huyết áp, tăng tuần hoàn máu… Đặc biệt, mẹ có thể chế biến hàu nấu với các loại rau củ thành các món cháo dinh dưỡng cực thơm ngon cho bé ăn dặm.

    • Cà rốt mẹ rửa sạch, thái miếng.
    • Hàu rửa sạch, thái nhỏ.
    • Rau mẹ cũng đem rửa sạch, thái nhỏ.
    • Cho ít dầu vào nồi, rồi cho hành và gừng đập nhỏ vào phi thơm thì cho hàu, cà rốt vào, nêm thêm chút gia vị, xào qua rồi cho nước, cho gạo vào ninh nhừ. Khi cháo chín thật nhừ thì mẹ cho thêm rau vào, khi cháo sôi bùng là mẹ đã có món cháo ăn dặm cho bé măm măm ngon lành.

    Cho bột gạo vào nước, khuấy đều và đổ vào nồi, cho thịt hàu, hành vào khuấy lên là mẹ đã có bát cháo hàu cho bé thật thơm ngon, bổ dưỡng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Hàu Sữa Thơm Ngon Hết Sảy
  • 5 Món Ngon Từ Hàu Sữa Cực Đơn Giản
  • Hàu Làm Món Gì Ngon Nhất ?
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Hàu Đậu Xanh Đơn Giản
  • Học Ngay Cách Nấu Cháo Hàu Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Cháo Hàu Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon Chuẩn Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp Những Cách Nấu Cháo Hàu Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Hàu Nấm Rơm Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhất Năm 2022
  • Cách Nấu Cháo Hến Huế Ngon Không Tanh Cho Bé Và Cho Bà Bầu
  • Cách Nấu Cháo Cua Ghẹ Với Măng Tây Cực Ngon Cho Bé Ăn Dặm
  • Khẩu Phần Và Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 8 Tháng Tuổi
  • Hàu sữa – loài động vật có hàm lượng dinh dưỡng tuyệt vời đến từ biển cả. Hàu thuộc nhóm động vật giáp xác, sống ở các vách đá, thịt hàu béo, có vị ngọt đậm đà và vị mặn của biển. Hàu cực kỳ giàu kẽm, canxi, magie, glucid, protein, chất béo và các chất dinh dưỡng khác.

    Cách nấu cháo hàu cho bé

    Cháo hàu hạt sen

    Nguyên liệu:

    • Ruột hàu sữa: 50 gam
    • Hạt sen: 20 gam
    • Gạo tẻ: 30 gam
    • Nấm rơm hoặc nấm hương: 30 gam
    • Dầu ăn

    Cách chế biến:

    Bước 1: Gạo ngâm 30 phút, rửa sạch, hạt sen tách đôi, bỏ tâm sen rồi cho vào nồi nấu thành cháo.

    Bước 2: Hàu sữa rửa sạch, dùng muối chà xát cho hết bẩn và hết nhớt. Sau đó đem băm nhỏ.

    Bước 3: Nấm rơm/ nấm hương rửa sạch, bỏ gốc, xắt hạt lựu.

    Bước 4: Cho một ít dầu ăn (dầu oliu càng tốt), cho hành vào phi thơm rồi cho hàu và nấm vào xào cùng cho chín.

    Bước 5: Nếu bé còn nhỏ, có thể nghiền hoặc xay nhuyễn hàu + nấm, nếu bé lớn hơn thì có thể để nguyên. Sau đó cho vào nồi cháo đang sôi, đun lửa nhỏ cho chín hẳn.

    Bước 6: Múc cháo ra bát và để nguội cho bé thưởng thức.

    Cháo hàu mồng tơi

    Nguyên liệu:

    • Gạo tẻ: 30 gam
    • Ruột hàu sữa: 50 gam
    • Rau mồng tơi: 30 gam
    • Hành khô, dầu ăn

    Cách chế biến:

    Bước 1: Hàu sữa rửa sạch, dùng muối chà xát cho hết bẩn và hết nhớt. Sau đó đem băm nhỏ.

    Bước 2: Dùng gạo tẻ đem đi nấu cháo, có thể thêm chút nước hàu (nếu có) cho cháo ngọt hơn.

    Bước 3: Rau mồng tơi rửa sạch, xay nhỏ

    Bước 4: Bắc chảo lên phi hành cho thơm, sau đó cho hàu vào xào đến khi chín thì trút vào nồi cháo.

    Bước 5: cho rau mồng tơi vào cháo, đến khi sôi thì tắt bếp, múc ra bát để nguội rồi cho trẻ ăn,

    Nguyên liệu: Cách chế biến:

    Bước 1: Tôm, hàu rửa sạch rồi đem luộc sơ với một ít gừng cho hàu tách vỏ. Giữ lại nước luộc. Băm nhỏ tôm và hàu.

    Bước 2: Bắc chảo lên phi thơm hành rồi cho tôm và hàu vào xào cho thơm và săn lại.

    Bước 3: Gạo đem ninh nhừ thành cháo, khi cháo bắt đầu sôi thì mẹ bỏ thêm nước hàu vào.

    Bước 4: cải bó xôi rửa sạch, băm nhỏ hoặc xay nhuyễn.

    Bước 5: Cho cải bó xôi và hàu + tôm vào cháo, tiếp tục đun đến khi rau nhừ thì tắt bếp

    Bước 6: Múc cháo ra bát, đợi cho cháo bớt nóng thì cho bé ăn.

    Để nấu cháo hàu không bị tanh thì mẹ có thể cho thêm vài lát gừng. Gừng vừa giúp kiềm lại tính hàn của hàu vừa giúp loại bỏ mùi tanh của nó.

    Nếu bé lớn hơn, mẹ có thể thêm một số loại rau thơm át mùi tanh của hàu như hành lá, hành tây…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Hàu Cho Bé Ăn Dặm Cực Ngon Mà Vô Cùng Bổ Dưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Ăn Dặm Cá Hồi Cho Bé
  • 5 Cách Nấu Cháo Trứng Gà Cho Bé Ăn Dặm Bạn Nên Biết
  • Hướng Dẫn Bạn Cách Nấu Cháo Gà Ác Cho Bé Ăn Dặm
  • 7 Cách Nấu Cháo Cá Thu Cho Bé Ăn Dặm Ngon Với Rau
  • Cách Nấu Cháo Hàu Thơm Ngon Giàu Dinh Dưỡng Cho Gia Đình

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Nấu Canh Chua Hến Thì Là, Dứa, Chuối Ngon Ngọt Cực Vào Cơm
  • Cách Làm Canh Bầu Nấu Hến Ngọt Mát Thanh Lọc Cơ Thể
  • Cách Nấu Cơm Hến Huế Đặc Sản Miền Trung Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Cháo Trai Ngon Không Tanh Đậm Vị Quê Hương
  • Bạn Đã Biết Cách Nấu Canh Hàu Rau Cải Giải Nhiệt Cho Mùa Hè Chưa?
  • + Nguyên liệu nấu cháo hàu

    Hàu là món hải sản rất được ưu chuộng vì hương vị thơm ngon và giàu dinh dưỡng, điển hình như kẽm, kali, canxi, sắt, magie… và nhiều vitamin ,rất tốt cho cơ thể. Để nấu cháo hàu, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như:

    • + Hàu sữa: Chọn những con hàu sữa cỡ vừa phải, đảm bảo hàu còn tươi và hạn chế ngậm bùn, cát. Bạn chọn lấy chừng từ 0,5 – 0,7 cân hàu tuỳ lượng cháo mà bạn muốn nấu.
    • + Gạo nấu cháo: Chọn cả gạo tẻ và gạo nếp nấu cháo để món cháo được thơm ngon hơn. Phần gạo tẻ bạn chuẩn bị nhiều hơn gạo nếp. Chuẩn bị 100 gram gạo tẻ và 20 gram gạo nếp. Phần gạo này bạn có thể xay dập trước khi nấu thì món cháo sẽ nhanh và ngon hơn.
    • + Rau nấu cháo: Rau nấu cháo hàu rất đa dạng, bạn không nhất thiết phải cố định bất cứ loại rau củ nào. Bạn có thể lựa chọn phần rau cải ngọt, cà rốt, củ cải, súp lơ, đậu Hà Lan hay thậm chí trộn chung các loại rau này với nhau đều được.
    • + Gia vị: Các gia vị cần thiết để nấu cháo hàu mà bạn cần chuẩn bị bao gồm: mắm, hạt nêm, muối, hành khô.

    + Cách nấu cháo hàu thơm ngon giàu dinh dưỡng!

    + Bước 1: Lấy thịt hàu: Có hai cách để bạn lấy thịt hàu. Cách thứ nhất, bạn rửa sạch hàu rồi cho vào nồi luộc. Lưu ý khi luộc bạn không cần cho nước hoặc rất ít nước chỉ để đảm bảo nồi không bị cháy khi luộc. Đun nhỏ lửa cho tới khi hàu mở hết miệng ra thì bạn tách lấy phần thịt hàu và nước hàu, bỏ đi phần vỏ.

    + Bước 2: Nấu cháo và xào thịt hàu: Vo sạch phần gạo nếp và gạo tẻ rồi cho cả hai phần gạo này vào ngâm chung với nhau chừng 2 – 3 tiếng cho gạo nở. Hết thời gian ngâm trên, bạn cho gạo vào nấu cháo. Khi nấu, thỉnh thoảng bạn cần hé vung để cháo không bị trào và khuấy nhẹ để cháo không bị khê.

    + Bước 3: Hoàn thiện món cháo hàu: Thái nhỏ hoặc xay nhỏ phần rau củ đã chuẩn bị sau khi rửa sạch. Khi cháo sôi chừng được 15 phút, bạn cho phần rau này vào khuấy đều và ninh cùng cháo. Khi cháo gần được, bạn đổ phần nước hàu vào khuấy đều và tiếp tục ninh cho đến khi được cháo thì thôi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Cách Nấu Cháo Hàu Sữa Cho Bé Bổ Dưỡng, Thơm Ngon
  • Cách Nấu Cháo Hàu Sữa Thơm Ngon Hết Sảy
  • 5 Món Ngon Từ Hàu Sữa Cực Đơn Giản
  • Hàu Làm Món Gì Ngon Nhất ?
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Hàu Đậu Xanh Đơn Giản
  • Cách Nấu Cháo Hàu Cho Bé Ngon Nhất Chị Em Nên Biết

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Nấu Cháo Hàu Ngon Giàu Dinh Dưỡng Mà Lại Rất Đơn Giản
  • Cháo Hàu Nấu Với Rau Gì Ngon Và Dinh Dưỡng Cho Bé?
  • 3 Cách Nấu Cháo Hàu Ngon Đậm Đà
  • 5 Món Ngon Chế Biến Từ Hàu Chồng Khỏe Vợ Yêu Gia Đình Hạnh Phúc
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Hàu Sữa Thơm Ngon Dinh Dưỡng
  • Ngoài các món cháo ngon từ cá sông như cháo cá trê, cháo cá trắm thì các mẹ nên bổ sung thêm cho bé các chất dinh dưỡng từ món cháo hải sản như cháo ghẹ, cháo hàu. Và hôm nay, chuyên mục ẩm thực cuối tuần sẽ giới thiệu các bạn cách nấu cháo hàu cho bé ngon nhất mà không bị tanh.

    • Hành cắt nhỏ rồi phi dầu mỡ cho vàng thơm.
    • Hàu rửa sạch rồi tách bỏ vỏ, sau đó rửa bằng nước muối cho hết nhớt, đem chần qua nước sôi.
    • Bạn cho hàu vào xào, nêm mắm muối vừa vị rồi đổ ra tô, sau đó dùng kéo cắt nhỏ hàu cho bé dễ nuốt.
    • Lấy một nhánh gừng bằng đầu ngón tay út, rửa sạch, bỏ vỏ rồi thái sợi.
    • Khi hầm cháo sôi được khoảng 15 phút, bạn cho gừng vào khuấy đều.
    • Khi cháo đã nhừ, bạn tắt bếp rồi cho thịt hàu và hành khô vào, đảo đều. Sau đó, bạn múc ra tô để bớt nóng rồi cho bé ăn.

    Cách nấu cháo hàu hạt sen

    Cháo hàu hạt sen là một món cháo vô cùng bổ dưỡng, giàu chất dinh dưỡng rất tốt cho những phụ nữ mang thai và những người đang cần bồi bổ cơ thể, và đặc biệt là trẻ biếng ăn bởi vì trong thịt hàu chưa nhiều kẽm, sắt, và rất nhiều loại vitamin.

    • + Bước 1: Hàu mua về rửa sạch, ngâm đá khoảng 1 tiếng rưỡi – 2 tiếng cho há miệng rồi tách lấy thịt, rửa sạch và xắt làm 4 miếng nhỏ.
    • + Bước 2: Gạo vo sạch để ráo nước. Tỏi, gừng rửa sạch bằm nhuyễn. Nấm rơm rửa sạch cắt làm đôi, cà rốt rửa sạch thái hạt lựu. Hạt sen rửa sạch, (bỏ phần nhân ở giữa nếu bé không ăn được vị đắng).
    • + Bước 3: Cho khoảng 1 lít nước sạch vào nồi nấu cháo. Vặn lửa liu riu sẽ làm cháo chín đều và nhừ hơn.
    • + Bước 4: Bắc chảo lên một cái bếp khác, đợi chảo nóng thì cho dầu và phi tỏi, gừng cho dậy mùi. Đổ hàu vào xào nhanh tay trên lửa to cho đến khi săn lại. Làm như vậy hàu sẽ không bị mất đi chất ngọt tự nhiên.
    • + Bước 5: Khoảng 20 phút sau khi cháo nhừ, bỏ hạt sen và cà rốt vào nấu chung, khoảng 15 – 20 phút sau khi hạt sen và cà rốt đủ nhừ, bắt đầu nêm gia vị như mắm, muối, đường…
    • + Bước 6: Sau khi nêm gia vị, bước cuối cùng bạn mới bỏ nấm rơm vào. Để khoảng 2 phút cho nấm rơm tiết ra vị ngọt rồi tắt bếp, đổ hàu vào và đảo đều tay vậy là bạn đã hoàn thành xong món cháo hàu hạt sen đầy bổ dưỡng.

    Hàu sữa vốn có giá trị dinh dưỡng cao phù hợp cho cả trẻ em lẫn người lớn. Vậy nên càng tuyệt hơn khi trong những ngày mát trời cuối tuần, cả nhà cùng quây quần bên nồi cháo ấm thơm lừng mùi hàu tươi và hành ngò, sóng sánh múc từng muỗng hào ngọt thanh, hoà hợp. Nếu bé nhà bạn trên 12 tháng tuổi và đang gặp tình trạng lười ăn, các mẹ hãy đổi vị cho bé bằng cách nấu món cháo hải sản thơm ngon từ hàu kết hợp với đậu xanh, đảm bảo bé sẽ thích mê cho mà xem.

    • 1 nắm gạo tẻ
    • 1 nắm gạo nếp
    • 1 nắm đậu xanh đã bỏ vỏ
    • 1 củ hành khô
    • 5-7 con hàu sống
    • Một cây hành lá, vài lá tía tô.
    • Đem gạo nếp và đỗ xanh ngâm trong nước ấm khoảng 1 giờ trước khi nấu. Sau đó, bạn đổ ra rổ, đãi sạch lại.
    • Hành khô bỏ vỏ, thái nhỏ rồi đem phi cho vàng, dậy mùi thơm.
    • Hành lá và tía tô rửa sạch, thái tăm.
    • Hàu đem rửa sạch, thái miếng nhỏ rồi xào với mắm, muối vừa vị.
    • Cho gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh vào nồi đổ ngập nước rồi ninh trong lửa nhỏ. Khi sôi, bạn canh cẩn thận kẻo cháo bị khê. Tốt nhất cứ khoảng 5 phút, bạn lại khuấy cháo một lần và bổ sung thêm nước.
    • Khi cháo đã nhừ, bạn tắt bếp, múc ra tô đã để sẵn hàu và rau thơm, sau đó để bớt nóng, khuấy đều cho bé ăn.

    Cách nấu cháo hàu không bị tanh

    Nguyên liệu: Hàu sống: 50g, Hạt sen: 20g, Gạo nếp: 10g, Gạo tẻ: 20g, Cà rốt: 1/2 củ, Nấm rơm: 30g, Hành lá, rau răm, hành khô, Dầu ăn, đường, muối, nước mắm.

    Cách nấu cháo hàu ngon nhất mà không bị tanh:

    + Sơ chế hàu: Rửa sạch hàu, sau đó, dùng dao nhọn lia một đường dọc mép hàu, lách dần vào bên trong rồi nhấn mạnh cho bung vỏ, tách lấy thịt, băm nhỏ.

    + Sơ chế nguyên liệu khác: Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, đập dập, băm nhuyễn.

    + Xào chín nguyên liệu: Phi thơm hành với 1 chút dầu ăn, rồi đổ nấm và thịt hàu đã bằm nhỏ vào xào, nêm thêm 1 thìa cafe nước mắm và 1/2 thìa muối. Cho hỗn hợp hàu và nấm vừa xào vào nồi cháo chín, ninh thêm khoảng 10 phút nữa thì tắt bếp. Múc cháo ra bát, rắc thêm hành lá, rau răm, hành phi vào. Cháo sẽ ngon hơn khi dùng lúc nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Hàu Bổ Dưỡng Cho Gia Đình
  • Hàu Sữa Chọn Sao Cho Chuẩn, Chế Biến Sao Cho Ngon Bạn Đã Biết Chưa?
  • 5 Cách Chế Biến Hàu Tốt Cho Nam Giới ❤️ Làm Ngay Nếu Chồng Yếu Sinh Lý
  • Tẩm Bổ “chồng Yêu” Món Canh Hàu Sữa Nấu Chua Thơm Ngon Dễ Làm
  • 3 Cách Nấu Cháo Hàu Sữa Cho Bé Dễ Làm Ngon Đúng Điệu
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100