Nấu Cháo Gà Cho Trẻ Như Thế Nào Để Thơm Ngon, Hấp Dẫn ?

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Rôti Ngon Dễ Làm Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Gà Roti Ngon Đơn Giản Cho Cả Gia Đình
  • Học Cách Làm Gà Rán Thơm Ngon Tại Nhà Chỉ Với 5 Bước Đơn Giản
  • Khí Gas Là Gì? Cần Lưu Ý Điều Gì Khi Sử Dụng Khí Gas?
  • Tài Liệu Về Khí Gas Lpg
  • Thịt gà là loại thực phẩm rất giàu chất dinh dưỡng đạm và sắt. Cùng loại thịt gà nhưng mỗi loại thịt ở bộ phận khác nhau của con gà đem đến các chất dinh dưỡng khác nhau. Ví dụ như những phần thịt ức hay lườn sẽ ít calo, những phần thịt có màu sẫm hơn như đùi và bắp đùi sẽ có nhiều calo, chất béo và cholesterol hơn.

    Thịt gà cũng là loại thực phẩm ít có khả năng gây dị ứng nhưng mẹ vẫn phải cho bé ăn thử để nhận biết. Ngoài ra, từ lâu thịt gà đã được coi là thực phẩm đem lại nhiều lợi ích sức khỏe cho bé như giúp bổ mắt (giàu vitamin A), phát triển răng và xương chắc khỏe, tăng cân tốt…

    Mẹ có thể giới thiệu thịt gà trong chế độ ăn dặm của bé ngay từ giai đoạn 6 tháng tuổi nhưng với lượng vừa phải và độ thô khác nhau so với các bé 1, 2 tuổi.

    – Gạo: 1 bát con, 1 nửa gạo tẻ, 1 nửa gạo nếp

    – Gia vị: muối, mỳ chính, nước mắm

    – Bước 1: Sơ chế nguyên liệu :

    + Hành tây mua về đem bóc bỏ vỏ, rửa sạch và xắt nhỏ

    + Cà rốt đem gọt vỏ, sửa sạch sau đó chẻ làm tư và cắt khúc dài từ 3-4cm.

    + Bí đỏ gọt sạch vỏ, bỏ lõi có hột , sau đó đem rửa sạch và cắt thành từng miếng nhỏ

    + Gà thịt làm sạch hoặc có thể mua ở chợ về. Nên chọn mua loại gà ta để đảm bảo dinh dưỡng và thơm ngon hơn các loại gà công nghiệp. Sau đó đem rửa sạch và có thể đem gà trần qua hay dung muối hạt để làm sạch mùi hôi ở gà.

    + Gạo nếp vo sạch rồi ngâm trong khoảng 1h cho nở, sau đó vớt ra để ráo nước.

    + Cho gà vào nồi đã chuẩn bịt và được rửa sạch , sau đó đổ nước ngập thịt gà và cho thêm một thìa muối vào sau đó đậy vung luộc chín. Bạn nên sử dụng nồi áp suất để hầm gà sẽ nhanh chín và thịt mềm hơn.

    + Đun nước đến khi thấy nước sôi thì mở vung ra và vớt hết bọt trong nồi ra rồi tiếp tục luộc thêm tầm khoảng 20 phút để cho thịt gà mềm và nước được ngọt hơn.

    + Cho gà ra rổ, đợi cho thịt gà nguội thì xé phần thịt gà ra và để riêng. Xương gà cho lại vào nồi nước vừa luộc gà cùng với cà rốt, bí đỏ, hành tây và gạp đã xay, nấu ở mức lửa vừa để khi nước sôi, gạo không cháy.

    + Đun đến khi nước sôi thì vặn lửa nhỏ lại rồi ninh cho đến khi gạo nhừ. Trong quá trình nấu, khuấy đều để cháo không bị khê , nếu thấy cháo đặc quá có thể cho thêm nước vào.

    + Khi thấy cháo đã chín nhừ, nếm lại gia vị để xem cháo đã vừa hay chưa. Cho một ít nước mắm vào cháo để cháo được thơm ngậy hấp dẫn hơn.

    + Cho thịt gà đã xé nhỏ để riêng cùng với hành lá thái nhỏ đảo đều lên rồi tắt bếp.

    Với cách nấu tương tự, các mẹ cần chuẩn bị như sau :

    – Các mẹ chuẩn bị thịt gà nạc đã băm nhỏ, cho lên bếp xào. Bí đỏ nấu chín rồi nghiền nát.

    – Khi cháo chín, các mẹ cho thịt gà và bí đỏ vào, đảo qua về rồi tắt bếp, cho vào một muỗng con dầu của bé.

    – Múc cháo ra bát, để nguội và cho bé thưởng thức.

    Ngoài ra, các món cháo gà mà các bé cũng rất ưa thích là cháo gà hạt sen, cháo gà cà rốt và cháo gà phomai.

    Món cháo thịt gà hạt sen :

    – Hạt sen bóc vỏ, bỏ tâm, rửa sạch rồi ngâm với nước sôi 3-4 tiếng hoặc ngâm qua đêm cũng được, đến khi nấu cho nhanh nhừ.

    Cách làm: nấu hạt sen và cháo cho nhừ. Cho dầu oliu vào nồi, đợi nóng giá thì phi hành lên sau đó cho gà vào xào chín. Tiếp đó cho bí đỏ vào rồi cho cháo và hạt sen đã nấu vào. Nấu sôi đến khi bí đỏ nhừ là xong.

    Món cháo thịt gà cà rốt :

    – Luộc chín cà rốt đến khi mềm rồi nghiền nhuyễn, cho vào nồi cháo với thịt gà đã băm.

    – Khi cháo chín, các mẹ cho vào 1 muỗng con dầu ăn của bé để bé thưởng thức.

    Nguyên liệu chính là thịt gà và phô mai.

    – Thịt gà các mẹ bỏ da và xương, lấy phần nạc băm nhuyễn, hòa cùng ít nước rồi cho vào nồi cháo.

    – Đến khi cháo chín, các mẹ cho vào 1 lát phô mai, khuấy đều rồi tắt bếp. Khi cho ra bát, các mẹ đừng quên thêm 1 muỗng con dầu ăn của bé.

    – Để cháo bớt nóng là bé có thể thưởng thức rồi.

    Cháo gà là món ăn ngon và dễ ăn. Đặc biết cháo gà giàu chất dinh dưỡng. Bạn có thể cho vào thực đơn buổi sáng, buổi trưa hay buổi tối đều cực kỳ phù hợp với trẻ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Cá Hồi Rau Cải Bó Xôi Cho Bé Chỉ Trong 30 Phút
  • 3 Cách Làm Thịt Kho Tiêu Cho Bà Đẻ Ăn Ngon Miệng, Dồi Dào Nguồn Sữa
  • Cách Làm Mì Ý Thịt Bò Bằm Ngon Mê Ly
  • Sữa Bò Tươi Nguyên Chất Củ Chi 100%
  • Sữa Bò Tươi Nguyên Chất 100% Tại Tphcm
  • Nấu Cháo Cho Trẻ 1 Tuổi Như Thế Nào?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Ếch Cho Bé Mau Lớn, Phát Triển Vượt Trội
  • Cháo Ngon Cho Bé 1 Tuổi
  • Hướng Dẫn Mẹ Nấu 5 Món Cháo Dinh Dưỡng Cho Bé 1 Tuổi Tăng Cân
  • Chị Em Đã Biết Cách Nấu Món Cháo Gạo Lứt Cho Bé 1 Tuổi Kiểu Này Chưa?
  • Những Công Dụng Của Dầu Gấc Với Trẻ Em Mẹ Cần Biết
  • Nhiều mẹ vẫn băn khoăn không biết từng giai đoạn của trẻ thì nên cho ăn dặm như thế nào. Với bài viết này bạn sẽ biết thêm một chút thông tin khi trẻ vào giai đoạn 1 tuổi thì nên nấu cháo như thế nào. Về thực đơn, có nhiều món cho các mẹ chọn như:

    Cháo lươn và cà rốt

    Cháo thịt cóc với củ mài (món này hơi hiếm. Hơn nữa theo nhiều chuyên da dinh dưỡng. Thịt cóc tuy có nhiều đạm và tốt cho trẻ nhưng cũng có nhiều trường hợp không biết làm thịt cóc có thể bị ngộ độc và dẫn đến tử vong)

    Cháo thịt gà nấu bí đỏ

    Cháo thịt lơn, xương nấu với đậu cô ve

    Cháo tôm nấu với cải thảo hoặc cải xanh

    Cháo cá quả nấu với cà rốt

    Cháo thịt bò với cà rốt hoặc khoai tây

    Và còn rất nhiều món khác, các mẹ có thể nấu món thịt này với rau kia cũng không sao. Trong quá trình ăn của trẻ. Phải chú ý và tìm hiểu xem trẻ thích ăn những món gì nhất, trẻ ăn món gì thì bị đi ngoài phân lỏng, phân sống, ăn món gì thì phân khô và khuôn. Để nắm bắt được những món gì thích hợp với bé cũng là điều rất quan trọng.

    Nấu cháo như nào cho bé 1 tuổi thì hợp lý

    Lời khuyên tốt nhất từ các chuyên gia dinh dưỡng là nên nấu bữa nào dứt điểm bữa đó.

    Không nấu cho cả ngày rồi cho vào tủ lạnh ăn dần.

    Điều này khiến thức ăn của trẻ không còn được tươi ngon. Có thể khiến trẻ biếng ăn. Riêng với cháo trăng, nếu cha mẹ bận thì có thể nấu cho cả ngày. Còn thịt + rau thì phải tươi ngon

    Nếu bé mới chuyển từ ăn dặm bột sang cháo. Các mẹ có thể xay gạo cho vỡ ra bằng những hạt muối trắng. Nếu trẻ đã ăn dặm cháo được từ 3 đến 4 tuần thì có thể dùng gạo để nấu cháo luôn.

    Bước 1: Vo gạo nhẹ qua 1 hoặc 2 lần nước cho sạch. Chú ý không vo mạnh tay để gạo không bị mất chất. Cho vào nồi ninh cho đến đi cháo bung và mềm không bị cứng

    Bước 2: Thịt và rau rửa sạch. Băm nhuyễn hoặc xay. Nên xay nếu cha mẹ thấy trẻ gặp khó khăn khi ăn vì khó nuốt.

    Với trẻ 1 năm tuổi thì lượng thịt cho 1 bữa khoảng 350 gam. (1/3 lạng)

    Bước 3: Cho cháo và thịt, rau vào nồi nhỏ. Cho thêm vài giọt nước mắm (có loại dành cho trẻ em), cho thêm chút nước nếu cháo quá khô. Đảm bảo độ sánh của cháo sao cho phù hợp với từng trẻ. Đun nhỏ lửa, vừa đun vừa quấy đều tay cho cháo quánh với thịt và rau. Khoảng 4,5 phút là cháo đã chín. Có thể cho thêm 1 thìa dầu ô liu cho trẻ là đã hoàn thành bữa cháo cho trẻ 1 tuổi

    Có nhiều địa chỉ học nấu ăn các mẹ có thể tham khảo để về thay đổi thực đơn cho bé nhà mình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Nhỏ Cho Mẹ Những Gia Vị Nấu Cháo Cho Bé Hấp Dẫn Nhất
  • Tìm Hiểu Và Hướng Dẫn Mẹ Cách Nêm Gia Vị Cho Bé 1 Tuổi
  • Gợi Ý Thực Đơn Cho Bé 1 Tuổi Bữa Sáng, Trưa Và Tối
  • 4 Món Cháo Lươn Cho Bé Giúp Tăng Cân, Hồi Phục Sức Khỏe Khi Ốm
  • Tập Cho Bé Ăn Cơm Nát Đúng Cách
  • Súp Gà Nấu Như Thế Nào Là Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp Các Cách Nấu Súp Đơn Giản Cho Bé
  • Các Món Cháo Ăn Sáng: Vào Bếp Với 6 Cách Nấu Cháo Ngon Và Giàu Dinh Dưỡng
  • Không Cần Nát Óc Nghĩ Cho Con Ăn Gì Nữa, Học Ngay Thực Đơn Bữa Sáng Nhanh, Gọn Của Bà Mẹ Khéo Tay Này
  • Hãy Nấu Bữa Sáng Cho Người Ta Yêu
  • Đã Mắt, Cực Thèm Với Bữa Sáng Hoàn Hảo Của Anh Chàng Làm Cho Người Yêu Thu Hút Triệu Like
  • – Thịt gà 300 gr

    – Nấm hương 4 cái

    – Ngô ngọt 1 trái

    – Lòng trắng trứng gà 1 cái

    – Bột năng 2 muỗng canh

    – Muối 1/2 muỗng cà phê

    – Hạt nêm 2 muỗng canh

    – Tiêu 1/2 muỗng cà phê

    – Dầu mè 1 muỗng cà phê

    – Ngò gai 5 gr

    – Hành tím 1 củ

    Các bước làm súp gà nấm hương:

    Bước 1: Luộc gà: Đổ nước lạnh ngập gà, sau đó đun trên lửa vừa, thêm một ít muối vào nồi khi luộc gà, hớt bọt. Sau khi thịt gà chín, vớt ra để nguội, xé nhỏ. Nước thịt gà để riêng.

    Bước 3: Đun nóng 1 muỗng cà phê dầu mè, cho hành tím vào phi thơm, sau đó cho ngô, nấm thịt gà vào xào, nêm gia vị vừa ăn.

    Bước 4: Khi thịt gà đã săn lại, chế thêm nước luộc gà vào. Khi nước luộc gà sôi, vừa quấy súp vừa cho từ từ lòng trắng trứng vào. Nấu sôi thêm 3 phút, thêm từ từ bột năng vào đến khi súp đặc lại theo ý thích. Nêm gia vị vừa ăn một lần nữa. Khi súp sôi lục bục là có thể tắt bếp.

    Nguyên liệu nấu súp gà rau củ:

    – Thịt gà 400 gr

    – Bí ngòi 120 gr

    – Hành tây 120 gr

    – Hành lá 120 gr

    – Cần tây 120 gr

    – Ớt chuông 60 gr

    – Đậu que 120 gr

    – Đậu trắng 50 gr

    – Dầu ăn

    – Tỏi 3 tép

    – Muối 1 muỗng cà phê

    – Cà chua 2 quả

    – Bột năng hai muỗng canh.

    Cách làm súp gà nấu rau củ ngon:

    Bước 1: Luộc gà: Đổ nước lạnh ngập gà, sau đó đun trên lửa vừa, thêm một ít muối vào nồi khi luộc gà, hớt bọt. Sau khi thịt gà chín, vớt ra để nguội, xé nhỏ. Nước thịt gà để riêng.

    Bước 2: Bí ngòi, ớt chuông, đậu que, hành tây, cắt hạt lựu. Hành lá cắt nhỏ. Cần tây rửa sạch, tước bớt xơ đem cắt nhỏ. Bắc 1 cái nồi to, cho dầu ăn vào, xào sơ ớt chuông, hành tây, cần tây, bí ngòi.

    Bước 4: Thưởng thức súp khi còn nóng.

    Nguyên liệu làm súp gà bắp trứng:

    – Lườn gà 100 gr

    – Bắp ngọt 1/2 chén

    – Bột nghệ 1/2 muỗng cà phê

    – Dầu mè 1/2 muỗng cà phê

    – Muối 1/2 muỗng cà phê

    – Tiêu 1 muỗng cà phê

    – Trứng gà 2 quả(Lòng trắng)

    – Dầu hào 1 muỗng cà phê

    – Bột bắp 1 3/8 chén

    – Hành lá 1 cây

    – Ngò rí 5 gr

    Cách làm súp gà nấu bắp trứng:

    Bước 1: Ức gà thái thật nhỏ sau đó ướp cùng với 1 muỗng cà phê tinh bột bắp, 1 muỗng canh nước, 1 muỗng cà phê dầu hào.

    Bước 2: Băm nhuyễn 1/2 chén bắp hạt. Cho bắp băm nhuyễn và bột nghệ vào nồi cùng 1 lít nước rồi bắc lên bếp. Khi nước sôi thì bạn hạ nhỏ lửa, đậy nắp, đun thêm 10 phút. Sau đó cho dầu mè, muối cùng bắp nguyên hạt, tăng lửa cho hỗn hợp sôi. Tiếp đến cho ức gà vào, khuấy thật đều tay cho gà không bị vón.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Súp Lươn Nghệ An Ăn Bánh Mì Ngon Mà Không Bị Tanh
  • Cách Nấu Súp Gà Rau Củ Thập Cẩm Đơn Giản Cho Người Ốm
  • 7 Cách Nấu Súp Gà Ngon Cho Bé Như Súp Gà Ngô Non, Súp Gà Rau Củ Thập Cẩm Đơn Giản
  • Cách Nấu Súp Gà Cho Người Ốm Mau Hồi Phục, Vực Dậy Sảng Khoái
  • 3 Cách Nấu Súp Gà Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Món Gà Tần Như Thế Nào

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Gà Tần Sâm Hàn Quốc
  • Cách Làm Gà Hầm Ngải Cứu Đơn Giản, Ngon Miệng Khó Cưỡng Lại
  • Cách Nấu Cháo Gà Với Nấm Hương Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Nấu Súp Gà Ngô Non Với Nấm Cho Bé Yêu
  • Cách Nấu Lẩu Gà Với Măng Chua Hấp Dẫn Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • BTV

    Cách nấu món gà tần như thế nào là công thức mà các bà nội trợ nên biết, bởi đây là một món ăn ngon, bổ dưỡng. Đặc biệt, nó phù hợp với nhiều người, nhất là người già và trẻ…

    Cách nấu món gà tần như thế nào là công thức mà các bà nội trợ nên biết, bởi đây là một món ăn ngon, bổ dưỡng. Đặc biệt, nó phù hợp với nhiều người, nhất là người già và trẻ em.

    Cách nấu món gà tần như thế nào không phải là điều quá khó. Món ăn này là một món ăn vô cùng bổ dưỡng, dùng để bồi bổ sức khỏe rất tốt.

    Đặc biệt đối với những người đang ốm, sức khỏe yếu, mệt mỏi thì món gà tần là lựa chọn tối ưu.

    Nguyên liệu nấu món gà tần như thế nào

    – Đùi gà

    – 1 mớ ngải cứu hoặc nhiều hơn

    – 1-2 gói gia vị thuốc Bắc hầm gà

    – Dầu ăn, hạt nêm cùng các gia vị cần thiết khác.

    Cách nấu món gà tần như thế nào

    – Thịt gà rửa sạch, chặt miếng to bản hoặc có thể để nguyên chiếc đùi tùy sở thích.

    – Nghệ cạo vỏ, giã nhỏ. Rau ngải cứu nhặt, rửa sạch.

    – Cho thịt gà vào một chiếc âu, cho gói gia vị thuốc bắc, nghệ và 2 thìa bột nêm vào để ướp. Ướp khoảng 1h đồng hồ cho thịt ngấm các loại gia vị thì gắp ra đĩa.

    – Bỏ rau ngải cứu vào bát vừa trộn gà, thêm chút dầu ăn, bột nêm, trộn đều. Sau đó, xếp gà và rau ngải cứu đều lẫn lên nhau ướp thêm khoảng 30 phút.

    – Sau đó, cho xếp tất cả nguyên liệu vào nồi, cho thêm nước rồi đun sôi. Sau khi sôi thì tiếp tục đun nhỏ lửa. Cứ đun như vậy khoảng 10 phút thì tắt bếp.

    – Sau đó để nguội rồi lại đun sôi rồi đun nhỏ lửa trong khoảng 10 phút là món ăn hoàn thành.

    – Việc đun 2 lần sẽ khiến cho thịt gà ngấm gia vị lại mềm mà không bị nhũn.

    – Đổ món ăn ra bát, có thể ăn kèm với bánh mỳ nướng.

    Cách nấu món gà tần như thế nào để thơm ngon đúng vị, thịt gà và rau đều mềm, ngấm gia vị mà không bị nát là cả một bí quyết.

    Chỉ cần nắm chắc công thức và cách nấu món này như trên là các bạn sẽ có một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Tiềm Thuốc Bắc Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Tại Nhà
  • Gà Nấu Xáo Nghệ Chuẩn Vị Miền Trung Đậm Đà Thơm Nức Mũi Ngay Tại Nhà
  • Thịt Gà Sao Có Ngon Không? Các Món Ngon Từ Thịt Gà Sao
  • Cách Nấu Dạ Dày Gà Sao Cho Mềm Và Ngon?
  • Tải Công Thức Nấu Nướng Thịt Gà Rán Tốt Nhất Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
  • Cháo Đậu Xanh Cho Bé Ăn Dặm Nấu Như Thế Nào

    --- Bài mới hơn ---

  • Cháo Tim Heo Cho Bé Ăn Dặm Nấu Như Thế Nào
  • Cách Nấu Cháo Lưỡi Heo Cho Bé Ăn Dặm Giúp Bé Tăng Cân Cực Nhanh
  • # 6 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Ăn Dặm Tốt Nhất Cho Mẹ
  • Các Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Ăn Dặm Ngon Miệng, Tăng Cân
  • Cách Nấu Cháo Yến Mạch Với Sữa Tươi Ngon Cho Bé Ăn Sáng
  • Đậu xanh là loại hạt có giá trị dinh dưỡng cao. Và được nhiều bà mẹ tin dùng để nấu cháo đậu xanh cho bé ăn dặm. Nhưng để có kiến thức chi tiết và đầy đủ thì mời các mẹ tham khảo bài viết sau.

    Theo như kết quả phân tích của các nhà khoa học, trong đậu xanh chứa:

    Các chuyên gia khẳng định, đậu xanh là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe của mọi lứa tuổi.

    Những yếu tố vi lượng như canxi, photpho, sắt và nhiều vitamin như A, E, B1, B2, C giúp xương chắc khỏe và tăng cường hệ miễn dịch cho bé.

    Đậu xanh có những tác dụng gì đối với trẻ sơ sinh

    Thanh nhiệt, giải độc

    Vào những ngày hè nắng nóng, cha mẹ có thể ưu tiên nấu cháo đậu xanh cho bé ăn dặm. Đồng thời cũng là để giúp bé có thể giải nhiệt cơ thể rất hiệu quả do đậu xanh có tính mát.

    Bên cạnh đó, đậu xanh cũng giúp chữa và giảm nguy cơ mắc bệnh về gan cho bé.

    Một điểm rất đặc biệt ở đậu xanh đó là có hàm lượng protein rất cao và cao hơn hẳn những loại hạt khác. Chính vì lí do đó, đậu xanh rất phù hợp sử dụng khi bé bị suy nhược.

    Ngoài ra, đậu xanh cũng là một trong những thực phẩm giúp nhuận tràng, rất tốt cho tiêu hóa.

    Tăng cường hệ miên dịch

    Đậu xanh giúp bé phát triển hệ miễn dịch, tăng cường sức để kháng nhờ hàm lượng vitamin C và E rất dồi dào.

    Vitamin A thì giúp bé có một đôi mắt sáng và khỏe.

    Hỗ trợ xương chắc khỏe hơn

    Ngoài cách bổ sung canxi cho bé bằng sữa thì cha mẹ cũng có thể cân nhắc bổ sung bằng cháo đậu xanh. Lượng canxi trong đậu xanh là không thể coi thường.

    Hỗ trợ trao đổi chất

    Khoáng chất Sắt giúp cơ thể sản sinh ra tế bào hồng cầu, hỗ trợ tăng cường trao đổi chất trong cơ thể bé. Điều này có thể giúp bé tăng cân đều, mau lớn và khỏe mạnh hơn.

    Cách nấu một số món cháo đậu xanh cho bé ăn dặm

    Cháo đậu xanh sữa

    Nguyên liệu:

    • 50 gam đậu xanh.
    • 50 gam gạo tẻ.
    • 20 gam gạo nếp.
    • 50 ml sữa.
    • 300 – 500 ml nước.
    • 20 gam đường mật hoặc đường vàng.

    Cách nấu:

    1. Đậu xanh phải được bỏ vỏ rồi đem vo với nước cho sạch. Ngâm nước ấm khoảng 3 – 4 tiếng đồng hồ.
    2. Trộn lẫn gạo nếp và gạo tẻ với nhau sau đó đem vo rồi ngâm với nước ấm khoảng 20 phút. Việc cho thêm gạo nếp sẽ giúp món cháo thơm, ngon và dẻo hơn.
    3. Sau khi ngâm xong, cho gạo và đỗ vào nồi nước. Lưu ý chỉ cho vừa đủ nước để nấu.
    4. Đun cho đến khi sôi thì dùng thìa hoặc đũa đảo đều. Tiếp tục đun dưới ngọn lửa nhỏ cho cháo thật nhừ. Cứ sau khoảng 10 – 15 phút thì đảo một lần.
    5. Sau khi gạo và đỗ đã nhừ thì thêm sữa và đường sao cho vừa ăn rồi khuấy đều.

    Cháo đậu xanh bột mì

    Nguyên liệu: Cách nấu:

    1. Ngâm đỗ xanh khoảng 30 phút để đỗ xanh mềm ra.
    2. Gạo sau khi vo sạch cũng đêm ngâm nước ấm khoảng 30 phút.
    3. Cho tất cả nguyên liệu vào nồi nấu đến khi chín nhuyễn tất cả.
    4. Khi cháo nguội có thể đem đi xay mịn hơn.
    5. Có thể nêm nếm thêm gia vị cho món ăn hấp dẫn.

    Cháo đậu xanh thịt vịt

    Nguyên liệu:

    • 30 gam thịt vịt.
    • 10 gam đậu xanh.
    • 20 gam gạo tẻ.
    • Một ít hành lá và rau ngò.

    Cách nấu:

    1. Sơ chế: Thịt vịt cần được làm sạch. Đậu xanh và gạo cũng cần vo sạch rồi ngâm khoảng 30 phút.
    2. Chuẩn bị một nồi nước rồi cho gạo, đậu xanh và thịt vịt vào ninh nhừ.
    3. Khi thịt vịt đã chín mềm thì cần vớt ra để băm nhỏ giúp bé dễ ăn hơn.
    4. Rửa sạch hành và rau ngò sau đó thái nhỏ để cho vào nồi.
    5. Để nguội là có thể cho bé ăn được rồi.

    Cháo gạo lứt đậu xanh

    Nguyên liệu: Cách nấu:

    1. Trộn gạo lức với gạo tẻ sau đó đem vo sạch rồi ngâm nước ấm khoảng 30 phút.
    2. Rửa sạch giá đỗ.
    3. Hạnh nhân cần bỏ vỏ và rửa sạch.
    4. Hạt điều cũng cần chú ý vệ sinh an toàn thực phẩm.
    5. Chuẩn bị nồi nấu. Thêm gạo, giá đỗ, hạnh nhân và hạt điều vào. Sau đó cho thêm nước.
    6. Đun tới khi sôi thì giảm xuống mức lửa nhỏ và tiếp tục đun. Thi thoảng sử dụng thìa để khuấy. Khi cháo chưa nhuyễn nhưng nước sắp cạn thì cho thêm nước để tiếp tục nấu.
    7. Khi kiểm tra thấy cháo đã đủ độ nhuyễn thì cho thêm sữa tươi và đường. Khuấy đều.
    8. Sau khi khuấy xong có thể tắt bếp, để nguội trong khoang 20 phút. Tiếp tục lọc cháo hoặc cho vào máy xay tạo độ mịn cho cháo.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gợi Ý 5 Món Cháo Đậu Xanh Cho Bé 6 Tháng Tuổi Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Xay Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Xay Cho Bé Ăn Dặm Trong Thời Kỳ Đầu
  • 4 Món Cháo Cho Bé Ăn Dặm “chuyên Trị” Còi Xương
  • Bí Quyết Hầm Xương Nấu Cháo Cho Trẻ Ăn Dặm Đầy Đủ Chất Dinh Dưỡng
  • Cháo Tim Heo Cho Bé Ăn Dặm Nấu Như Thế Nào

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Lưỡi Heo Cho Bé Ăn Dặm Giúp Bé Tăng Cân Cực Nhanh
  • # 6 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Ăn Dặm Tốt Nhất Cho Mẹ
  • Các Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Ăn Dặm Ngon Miệng, Tăng Cân
  • Cách Nấu Cháo Yến Mạch Với Sữa Tươi Ngon Cho Bé Ăn Sáng
  • Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Ăn Dặm Tuyệt Ngon
  • Cháo tim heo luôn là món ăn được rất nhiều bà mẹ quan tâm. Nhưng nấu cháo tim heo cho bé ăn dặm như thế nào để vừa giúp bé ăn ngon miệng vừa không bị nhàm chán. Mời bạn đọc tìm hiểu qua bài viết sau.

    Theo nhiều lời khuyên của các chuyên gia, tim heo là thực phẩm cung cấp rất nhiều cho bé chất đạm, chất sắt, vitamin A, cholesterol và một số khoáng chất khác. Chính vì vậy, giới chuyên môn khuyên rằng chỉ cần cho bé ăn 1 – 2 lần một tuần để đảm bảo sức khỏe.

    Cháo tim heo không chỉ phù hợp với trẻ từ 7 tháng đến 9 tháng tuổi. Ngày cả những trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên cũng có thể ăn được cháo tim heo bình thường. Điều quan trọng là cần chọn lựa nguyên liệu như thế nào cho phù hợp với độ tuổi của bé.

    Cách nấu cháo tim heo cho bé ăn dặm

    Có nhiều rau, củ có thể kết hợp được với tim heo. Tuy nhiên bài viết này đã cố gắng chọn lựa những sự kết hợp bổ dưỡng nhất cho bé. Mời bạn đọc tham khảo.

    Cháo tim heo nấu đỗ xanh

    Nguyên liệu:

    • 100 gam gạo tẻ.
    • 50 gam gạo nếp.
    • 200 gam tim heo.
    • 100 gam đỗ xanh.
    • Các gia vị cơ bản như dầu ăn, nước mắm, hạt nêm.
    1. Sơ chế tim heo: Đầu tiên cần rửa thật sạch, sau đó thái lát mỏng. Ngâm các lát mỏng với nước muối loãng khoảng 15 phút để diệt vi khuẩn gây hại. Tiếp tục rửa lại với nước sau đó cho vào bát. Có thể băm bỏ để bé dễ ăn. Thêm một thìa cà phê hạt nêm cho tim heo ngấm gia vị.
    2. Đỗ xanh đem rửa sạch rồi xay thật nhỏ. Lưu ý là dùng cả vỏ.
    3. Trộn gạo nếp và gạo tẻ với nhau rồi đem vo. Để món cháo thơm và ngon hơn thì nên ngâm với nước ấm khoảng 30 phút. Sau đó đổ ra rổ cho ráo nước.
    4. Chuẩn bị nồi nấu. Thêm 1 – 1.5 lít nước vào nồi. Tiếp tục cho hỗn hợp gạo và đỗ xanh rồi bắt đầu nấu.
    5. Trong quá trình nấu, cần thường xuyên đảo đều cháo. Thêm bớt nước sao cho phù hợp để hạt gạo đạt đủ độ sánh.
    6. Đến khi cháo nhừ thì cho thêm tim heo vào nêm nếm thêm gia vị cho bé vừa ăn. Sau khi sôi 5 phút thì tắt bếp.
    7. Múc cháo ra bát. Để cho cháo giảm nhiệt độ rồi cho bé ăn.

    Đây là món cháo tim heo cho bé 7 tháng tuổi rất phù hợp. Cha mẹ có thể tham khảo để nấu cho bé ăn.

    Cháo tim heo nấu cà rốt

    Nguyên liệu:

    • 500 gam xương đuôi heo.
    • 300 gam tim heo.
    • 100 gam gạo tẻ.
    • 100 gam gạo nếp.
    • 2 củ cà rốt.
    • 1 củ hành tây.
    • 4 cây nấm hương.
    • Các gia vị cơ bản như: muối, hạt nêm, mì chính.

    Cách nấu:

    1. Trộn gạo nếp và gạo tẻ với nhau rồi đem vo. Để món cháo thơm và ngon hơn thì nên ngâm với nước ấm khoảng 30 phút. Sau đó đổ ra rổ cho ráo nước.
    2. Sơ chế tim heo: Đầu tiên cần rửa thật sạch, sau đó thái lát mỏng. Ngâm các lát mỏng với nước muối loãng khoảng 15 phút để diệt vi khuẩn gây hại. Tiếp tục rửa lại với nước sau đó cho vào bát. Thêm vào bát tim 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, ướp trong khoảng 25 phút để các nguyên liệu được ngấm đều.
    3. Sơ chế cà rốt: Cà rất cần gọt vỏ sau đó rửa sạch. Cắt củ cà rốt thành những phần nhỏ như hạt lựu.
    4. Sơ chế hành tây: Hành tây cũng cần bóc vỏ và rửa sạch rồi đem thái nhỏ như cà rốt.
    5. Nấm hương tươi rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
    6. Chế biến xương đuôi heo: Xương đuôi heo phải được rửa sạch trước khi nấu bằng nước. Tiếp tục chuẩn bị một nồi nước vừa đủ rồi cho xương vào đun (Có thể sử dụng nồi cơm điện hoặc nồi áp suất để nấu cháo, vừa giúp tiết kiệm vừa rút ngắn thời gian nấu). Đến khi sôi thì gạt bỏ phần bọt và và các tạp chất trên mặt nước đun xương.
    7. Cho thêm hỗn hợp gạo vào nồi nước xương. Cứ khoảng 10 phút thì đảo nồi cháo một lần để cho phần gạo phía dưới không bị bén dưới nồi. Thêm bớt nước sao cho phù hợp để hạt gạo đạt đủ độ sánh.
    8. Khi cháo sắp chín tới thì cho thêm cà rốt, hành tây cùng với nấm tươi vào. Đến khi nồi cháo sôi trở lại thì cho thêm tim heo đã ướp ở bước 2 vào. Tiếp tục đun cho đến khi nồi cháo sôi được 5 phút thì tắt bếp.
    9. Nêm nếm thêm gia vị sao cho bé vừa đủ ăn. Cho bé sử dụng khi cháo đã ấm.

    Nếu mẹ nào còn thắc mắc cách nấu cháo tim heo cho bé 9 tháng tuổi thì món cháo tim heo nấu cà rốt chính là câu trả lời. Đây là món ăn rất phù hợp với trẻ từ 9 tháng tuổi trở lên.

    Cháo tim heo bí đỏ cho bé

    1. Sơ chế bí đỏ: Gọt bỏ vỏ sau đó đem rửa sạch với nước. Thái bí đỏ thành nhiều miếng nhỏ.
    2. Trộn gạo nếp và gạo tẻ với nhau rồi đem vo. Để món cháo thơm và ngon hơn thì nên ngâm với nước ấm khoảng 30 phút. Sau đó đổ ra rổ cho ráo nước.
    3. Sơ chế tim heo: Đầu tiên cần rửa thật sạch, sau đó thái lát mỏng. Ngâm các lát mỏng với nước muối loãng khoảng 15 phút để diệt vi khuẩn gây hại. Tiếp tục rửa lại với nước sau đó cho vào bát. Đem tim heo băm nhỏ.
    4. Chuẩn bị chảo để xào tim. Cho thêm dầu ăn vào, láng dầu quanh lòng chảo. Sau đó đun nóng dầu rồi cho tim vào xào đến khi vừa đủ chín.
    5. Chuẩn bị nồi nấu. Cho hỗn hợp gạo vào và bắt đầu đun. Thường xuyên đảo nồi cháo để cho phần gạo phía dưới không bị bén dưới nồi.
    6. Dùng thìa nghiền bí đỏ cho thật nhuyễn rồi cho vào nồi cháo khuấy đều.
    7. Cho tiếp tim heo vào, khuấy đều và nấu sôi trong khoảng 3 phút thì tắt bếp.
    8. Múc cháo ra bát. Để giảm đến nhiệt độ vừa đủ ấm thì cho bé ăn.

    10 tháng tuổi trở lên là độ tuổi phù hợp để cho bé ăn dặm với cháo tim heo bí đỏ. Mời cha mẹ tham khảo.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cháo Đậu Xanh Cho Bé Ăn Dặm Nấu Như Thế Nào
  • Gợi Ý 5 Món Cháo Đậu Xanh Cho Bé 6 Tháng Tuổi Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Xay Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Xay Cho Bé Ăn Dặm Trong Thời Kỳ Đầu
  • 4 Món Cháo Cho Bé Ăn Dặm “chuyên Trị” Còi Xương
  • Nấu Tổ Yến Như Thế Nào Cho Ngon Nhất?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Nước Yến Sào Thơm Ngon, Giàu Giá Trị Dinh Dưỡng
  • Cách Làm Nước Yến Sào Dinh Dưỡng Nguyên Chất Cho Gia Đình
  • Bí Quyết Nấu Chè Tổ Yến Nha Đam Lưu Giữ Nét Thanh Xuân
  • Chè Nha Đam Tổ Yến
  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Nhãn Nhục Thanh Mát Tốt Cho Sức Khỏe
  • Tổ yến là loại thực phẩm rất quý giá giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể, tốt cho hệ thần kinh, giảm stress, tiêu hóa tốt, đặc biệt rất tốt cho hệ xương khớp của trẻ em và người lớn tuổi. Những dưỡng chất quý giá trong không chỉ là thức uống giải khát mà còn là thực phẩm chức năng chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp cho người sử dụng.

    Để nấu món tổ yến thơm ngon ta cần có những nguyên liệu sau:

    · Tổ yến đã tinh chế sạch lông: 5gram

    Làm thế nào để nấu tổ yến ngon – nhanh nhất

    Để nấu món yến chưng cách thủy thành công thì bước sơ chế tổ yến vô cùng quan trọng, nếu bạn sử dụng yến sào thô còn nguyên lông thì phải tiến hành làm sạch trước khi tiến hành nấu (chưng cất).

    Đối với Tổ yến thô: Bạn ngâm tổ yến trong nước sạch khoảng 45 – 60 phút để tổ yến nở và tơi, sau đó dùng nhíp để làm sạch lông yến và tạp chất, tách tổ yến thành từng sợi rồi cho yến vào rây, đặt rây vào thau nước và dùng muỗng khuấy nhẹ, sau đó nhấc rây lên, với cách làm này lông tơ sẽ theo nước ra ngoài, lặp đi lặp lại công đoạn trên nhiều lần sẽ có yến sạch.

    Đối với Tổ yến tinh chế: Nếu sử dụng tổ yến đã sơ chế để nấu, bạn chỉ cần ngâm yến vào nước sạch khoảng 30 phút để yến nở đều, sau đó vớt yến ra, rửa sơ qua dưới vòi nước là có thể chế biến được rồi.

    Nấu (chưng cất) tổ yến ngon – nhanh nhất:

    Bạn có thể nấu bằng bếp lửa và cách làm như sau:

    Bước 1: Cho tổ yến đã làm sạch vào một cái chén hoặc thố có nắp đậy, cho nước vào vừa ngập phần yến.

    Bước 2: Bạn đặt chén có tổ yến vào nồi và cho nước vào khoảng ¼ thân của chén, đậy nắp nồi lại, cho lửa lớn vừa đủ, chờ đến khi nước sôi thì giảm lửa, thông thường nếu sử dụng bếp lửa thì thời gian chưng khoảng 20 – 30 phút, không nên để quá lâu bởi vì sẽ làm mất chất dinh dưỡng và yến sẽ bị nhão.

    Bước 4: Kiểm tra nếu thấy yến đã đạt đến độ mềm, nhưng vẫn giữ được độ dai cần thiết thì tắt lửa và cho đường phèn vào, bạn có thể cho thêm gừng vài để giảm bớt mùi tanh và tăng thêm phần thơm ngon cho yến món. Với cách chưng cất như thế này bạn dùng khi nóng hay để lạnh thì đều được.

    Một vài lưu ý khi chế biến món ăn từ tổ yến sào:

    Bạn có thể thêm táo đỏ, hạt sen vào món ăn khi đã được sơ chế xong (hấp cho mềm) để món ăn thêm hấp dẫn. Đối với những món cầu kỳ hơn như:

    · Cháo tổ yến gà ác thì cháo gà ác nên được nấu chín trước, sau đó yến chưng sẵn bỏ vào sau sẽ giữ được nguyên dưỡng chất của món ăn.

    · Đối với món tổ yến chưng đường phèn, bạn không nên cho đường phèn vào quá sớm, sẽ làm ảnh hưởng đến độ nở và mùi vị của yến.

    · Đối với món tổ yến hầm đậu xanh đường phèn, bạn nên ninh nhừ đậu xanh đường phèn trước, chưng cách thủy tổ yến cho nở đều, rồi mới cho tổ yến đã chưng và đậu xanh ninh nhừ vào.

    Cách nấu yến ngon nhất là nên chưng cách thủy yến ít nhất 20 – 30 phút, khi bạn chưng đủ thời gian thì yến sào sẽ đạt được độ mềm cần thiết cũng như không bị nát và có mùi tanh đặc trưng. Gừng tươi cho vào tổ yến chưng đường phèn phù hợp với những ai bị huyết áp thấp mà muốn dùng tổ yến sào.

    Yến sào là cực phẩm bồi bổ cơ thể. Tuy nhiên, sử dụng yến sào thường xuyên mới có tác dụng bồi bổ tốt nhất. Nên dùng hằng ngày, trước khi đi ngủ hoặc cách ngày đều đặn một lượng tổ yến vừa đủ thay vì thỉnh thoảng mới dùng một lượng lớn.

    Ăn yến sào nên ăn vào lúc bụng đói để tăng cường khả năng hấp thu hiệu quả, tốt nhất là vào buổi tối trước lúc ngủ 30 phút, hoặc ăn vào lúc sáng sớm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấu Nấm Linh Chi Bằng Ấm Thủy Tinh Được Không ?
  • Người Bị Bệnh Tiểu Đường Có Ăn Yến Sào Được Không?
  • Chưng Yến Đúng Cách Thế Nào Để Giữ Nguyên 100% Dưỡng Chất?
  • 5 Cách Chưng Tổ Yến Với Hạt Sen Ngon Thơm Đúng Điệu, Bạn Đã Biết Chưa ?
  • Hướng Dẫn Chưng Yến Sào Với Hạt Chia Chuẩn Ngon
  • Cách Nấu Món Cà Ri Gà Như Thế Nào

    --- Bài mới hơn ---

  • Gia Vị Nấu Món Cà Ri Xanh Sutharos Organic Thái Lan
  • Hướng Dẫn Dùng Saffron Nấu Món Cà Ri Vẹm Xanh Cho Tiệc Tối Lãng Mạn.
  • Tổng Hợp 3 Cách Làm Món Ngon Từ Chân Gà Đơn Giản Nhất
  • 5 Cách Làm Món Ngon Từ Chân Gà Rút Xương Có Thể Bạn Quan Tâm?
  • Công Thức Nấu Món Gan Gà Cách Nấu Gan Gà, Nhanh Chóng Và Dễ Dàng Từng Bước Công Thức Nấu Ăn Với Hình Ảnh
  • Cách nấu món cà ri gà như thế nào để thơm ngon đúng vị là điều không phải ai cũng biết. Đây là một món ăn có nguồn gốc từ Ấn Độ được khá nhiều người yêu thích.Cách nấu món cà ri…

    Cách nấu món cà ri gà như thế nào để thơm ngon đúng vị là điều không phải ai cũng biết. Đây là một món ăn có nguồn gốc từ Ấn Độ được khá nhiều người yêu thích.Cách nấu món cà ri gà như thế nào là công thức những người sành ăn cần có. Khi nhắc đến món ăn này, nhiều người nghĩ rằng nó sẽ khá khó và phức tạp. Tuy nhiên, chỉ cần nắm rõ công thức và các bước thực hành bạn sẽ thấy nó vô cùng đơn giản.

    Cách nấu món cà ri gà như thế nào là công thức những người sành ăn cần có

    Cà ri gà là một món ăn có nguồn gốc từ Ấn Độ. Sau khi du nhập vào Việt Nam, món ăn này cũng được rất nhiều người yêu thích. Bên cạnh đó, gia vị và cách chế biến của món ăn này cũng được biến tấu đi để phù hợp với khẩu vị của người Việt Nam.

    Nguyên liệu nấu món cà ri gà như thế nào

    _ Gà: 1 con

    _ Khoai lang: 5 củ

    _ Nước cốt dừa: 400ml

    _ 1 gói cà ri bột và 1 gói cà ri nước

    _ Gia vị, hạt nêm, đường, nước mắm

    _ Hành, tỏi, ớt bột, bột xả, bột năng/bột sắn.

    Cách nấu món cà ri gà như thế nào

    – Thịt gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Đổ thịt gà vừa chặt vào một cái âu, ướp cùng hành, tỏi, ớt, xả , cà ri bột, đường, nước mắm. Ướp trong khoảng 30 phút.

    – Khoai lang cạo vỏ, thái miếng vừa ăn, rán vàng.

    – Bắc chảo cho chút dầu, đun sôi rồi cho gà vào đảo đều đến khi thịt săn thì thêm khoảng 1 bát con nước vào để đun.

    – Đun sôi chảo thịt gà rồi cho tiếp nước dừa vào đun cùng.

    – Sau khi thịt gà chín, cho thêm nước cà ri vào, nêm các gia vị vừa ăn.

    – Pha một chút bột năng/bột sắn với nước rồi đổ vào chảo đang nấu, quấy đều để tạo độ sánh cho nước dùng rồi tiếp tục đun sôi.

    – Sau đó, cho khoai lang vào, nêm nếm lại gia vị lần cuối rồi đun sôi khoảng 10-15 phút là được.

    – Đổ món ăn ra bát, rắc thêm chút rau thơm, ăn kèm với bánh mỳ hoặc cơm, bún đều được.

    Cách nấu món cà ri gà như thế nào để thơm ngon đúng vị tưởng khó mà lại rất đơn giản nếu nắm chắc công thức

    Cách nấu món cà ri gà thế nào để thịt gà mềm, thơm mùi cà ri, béo vị của nước dừa, nước cà ri sánh đặc và có màu vàng óng đặc trưng là điều dễ dàng nếu bạn làm theo đúng các bước và công thức như trên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cà Ri Tôm Làm Say Lòng Mọi Người
  • Bật Mí Cách Nấu Cà Ri Bánh Mì Ngon “nhất Quả Đất” Cho Bữa Sáng
  • Cách Nấu Món Cà Ri Gà Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Món Cà Ri Sườn Heo Nước Cốt Dừa Ngon Cho Bữa Sáng Cuối Tuần
  • Cách Nấu Món Cà Ri Sườn Heo Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu Món Gà Hầm Nấm Như Thế Nào

    --- Bài mới hơn ---

  • Nấu Canh Gà Hầm Nấm Đông Cô Ngon Tuyệt Bằng Bếp Công Nghiệp
  • Bí Quyết Nấu Gà Hầm Thuốc Bắc Ngải Cứu Bổ Dưỡng, Dễ Ăn
  • Cách Nấu Canh Gà Hầm Thuốc Bắc Ngải Cứu Đơn Giản
  • Nấu Gà Hầm Ngải Cứu Gạo Nếp Thơm Ngon, Hấp Dẫn Cực Bổ Dưỡng
  • Cách Hầm Gà Ngải Cứu Thơm Ngon Bổ Dưỡng Tại Nhà
  • Cách nấu món gà hầm nấm như thế nào để cải thiện bữa ăn hàng ngày bằng một món ăn bổ dưỡng không quá khó. Chỉ cần chuẩn bị và thực hiện theo đúng công thức, bạn sẽ có 1 món…

    Cách nấu gà hầm nấm như thế nào không quá khó

    Món gà hầm nấm có hương vị đậm đà, thơm ngon lại vô cùng bổ dưỡng. Hơn nữa, nó vô cùng phù hợp với bữa cơm gia đình, cho cả người già lẫn trẻ nhỏ.

    Cách nấu món gà hầm nấm như thế nào, nguyên liệu

    – Đùi gà ta: 3 cái – Nấm nút: 200g. – Nấm hương: 5 cái. – Nước dừa tươi: 300ml. – Hành tây: 1 củ. – Bột năng, hành khô. – Gia vị: Đường, muối, hạt nêm, dầu ăn.

    Cách nấu món gà hầm nấm như thế nào, tiến hành

    – Đùi gà rửa sạch sau đó chặt làm đôi

    – Nấm hương mua về rửa qua, ngâm với nước ấm. Nấm nút rửa sạch, cắt làm đôi. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, bổ múi cau, thái nhỏ.

    – Lấy 1 cái bát cho chút nước rồi thêm bột năng vào quấy đều, cho hành tây thái nhỏ vào bát.

    – Bắc chảo, cho chút dầu ăn đun sôi rồi cho hành khô vào phi thơm sau đó đổ ra bát.

    – Cho đùi gà vào nồi đảo đều, cho hành khô vừa phi thơm vào đảo đều tay.

    – Khi thịt gà đã chín thì đổ nước dừa vào đun cùng, chú ý đổ nước dừa ngập ngang mặt thịt rồi đun sôi, nêm nếm gia vị vừa ăn.

    Là một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, các bà nội trợ nên biết cách nấu gà hầm nấm như thế nào

    – Tiếp tục đun sôi nồi thịt gà rồi cho nấm hương vào đun tiếp trong khoảng 5 phút thì tiếp tục cho nấm nút vào. Tiếp tục đun sôi nhỏ lửa trong khoảng 10 phút.

    – Sau khi các nguyên liệu ngấm đều gia vị thì cho bát hỗn hợp bột năng vào quấy đều tay cho bột không bị vón cục. Sau đó đun sôi là hoàn thành món ăn.

    – Đổ món ăn ra bát, trang trí và thưởng thức.

    Cách nấu món gà hầm nấm như thế nào không quá khó. Chỉ cần chút thời gian, bạn sẽ có một món ăn vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng cho gia đình, người thân.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Gà Hầm Nấm
  • 6 Bước Để Nấu Món Canh Gà Hầm Nấm Cực Ngon
  • Hướng Dẫn Nấu Gà Hầm Nhân Sâm Tốt Cho Người Mắc Bệnh Tim Mạch
  • Cách Nấu Gà Hầm Nhân Sâm Hàn Quốc Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Gà Hầm Thuốc Bắc Bổ Dưỡng
  • Cháo Cho Bé 7 Tháng Tuổi Mẹ Nên Nấu Như Thế Nào?

    --- Bài mới hơn ---

  • Khi Nấu Cháo Cho Trẻ Nên Nêm Gia Vị Như Thế Nào Là Hợp Lý?
  • Khi Nấu Cháo Cho Trẻ Nên Nêm Gia Vị Thế Nào?
  • Đã Thèm Với Top Các Món Ăn Vặt Ngon Quận 12
  • 25 Quán Ăn Ngon Quận 3 “ngon Bổ Rẻ”
  • Top 10 Quán Ăn Ngon Rẻ Ở Quận 3 Nức Lòng Giới Trẻ Sài Thành
  • Cháo cho bé 7 tháng tuổi mẹ nên chế biến như thế nào là đúng cách? Mẹ nên biết rằng các món cháo cho bé 7 tháng không cần phải loãng và mịn như lúc trẻ 6 tháng tuổi, nhưng cần phải bổ sung nhiều chất dinh dưỡng hơn. Vì đây là giai đoạn trẻ bắt đầu biết lật, biết bò nên cần cung cấp nhiều dưỡng chất, để trẻ có thể hoạt động và phát triển tốt hơn.

    1. Chọn nhóm thực phẩm nấu cháo cho bé 7 tháng tuổi

    Các loại nhóm chất thực phẩm mẹ có thể dùng để nấu cháo cho bé 7 tháng tuổi ăn như:

    Nhóm chất đạm: cá hồi, cá lóc, tôm, lòng đỏ trứng, thịt gà, thịt bò…là nhóm thực phẩm góp phần xây dựng nên các tế bào, nguyên liệu để tạo ra dịch tiêu hóa, các nội tiết tố có lợi cho sự phát triển của bé. Yêu cầu tỷ lệ đạm động vật ở trẻ từ 7 đến 12 tháng tuổi là 70% trong tổng khẩu phần ăn hàng ngày.

    Nhóm chất béo: các loại dầu vừng, dầu oliu….vừa là nguồn cấp năng lượng vừa là thành phần của màng tế bào và mô não. Ngoài ra, chất béo còn là dung môi giúp các vitamin A, D, E, K hòa tan, hấp thu vào cơ thể trẻ. Bé từ 7 tháng tuổi trở đi sẽ có nhu cầu cần nạp chất béo khoảng 40% trong tổng khẩu phần ăn hàng ngày.

    Nhóm vitamin và khoáng chất: yến mạch, trái cây hoa quả, bánh, rau củ… cung cấp các vitamin, nước và một số khoáng chất, giúp cung cấp chất xơ giúp điều hòa nhu động ruột, tăng tải cholesterol. Trẻ nhận đủ lượng rau, trái cây sẽ không bị táo bón, da mịn màng, ít mắc phải các bệnh lý nhiễm trùng.

    Nhóm chất bột đường: khoai, bắp…..cung cấp năng lượng cho cơ thể, tham gia vào thành phần cấu tạo nên tế bào. Chiếm 50% tổng nhu cầu năng lượng trong ngày của trẻ.

    Khi bé 7 tháng tuổi tùy vào khả năng hấp thu thức ăn, nhu cầu cụ thể của bé, ngoài các cữ bú sữa, mẹ nên cho bé ăn 1- 2 bữa cháo trong một ngày để trẻ được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng tốt nhất. Lượng thực phẩm trung bình một ngày mẹ có thể cho bé 7 tháng tuổi ăn là: 20 gram gạo, 20 gram các loại thịt, cá, tôm, trứng… và 20 gram rau củ quả, ngoài ra mẹ cũng nên thêm 1 chút dầu ăn vào các món ăn của bé yêu.

    Cháo cho bé 7 tháng tuổi mẹ không nên nêm gia vị vào thức ăn dặm nhất là muối, vì sẽ ảnh hưởng tới sự bài tiết của thận cùng hệ tiêu hóa còn non nớt của bé. Và quá trình chế biến cũng khá quan trọng, có những lưu ý cần thiết mẹ ghi nhớ để tránh làm mất vitamin trong cháo cho con.

    2. Chế biến thức ăn dặm đủ 4 nhóm chất dinh dưỡng cho trẻ

    Mẹ không nên dùng gạo đã bị xay xát quá kỹ và có màu quá trắng để nấu cháo cho bé 7 tháng tuổi ăn. Vì gạo lúc đó đã bị mất nhiều chất dinh dưỡng và có thể còn bị dùng hóa chất để bảo quản nên sẽ không tốt cho trẻ.

    Khi nấu cháo, mẹ không nên vo gạo quá kỹ. Vì việc vo gạo quá kỹ sẽ làm mất đi lớp cám gạo chứa nhiều dưỡng chất vitamin quan trọng cho cơ thể như vitamin B1…Để gạo được làm sạch đúng thì mẹ nên thực hiện theo cách sau: cho gạo vào xoong, rồi đổ nước vào và khuấy nhẹ tay để loại bỏ trấu, bụi bẩn của gạo 1-2 lần là có thể đem đi nấu.

    Mẹ nên canh một lượng nước vừa đủ để nấu cháo cho bé 7 tháng tuổi. Vì nước cháo chiếm khoảng 60% lượng vitamin của nồi cháo, nên nếu mẹ đổ nước quá nhiều thì đồng nghĩa với việc mẹ phải bỏ bớt nước để cháo được ngon hơn, mà như thế lại vô tình làm mất đi một lượng vitamin bổ dưỡng cho trẻ.

    Khi nấu cháo cho bé , mẹ nên dùng nước sôi để nấu. Nước sôi sẽ giúp hạt gạo dẻo hơn và hạn chế làm mất các chất dinh dưỡng có trong gạo, vì nước sôi sẽ làm cho màng ngoài của hạt gạo bị co lại. Khi nấu cháo bằng nồi cơm điện hay nồi thông thường thì mẹ vẫn nên dùng nước sôi để nấu để hạn chế sự hao hụt của vitamin. Vì hạt gạo nếu được nấu bằng nước lạnh sẽ bị trương, nên khi sôi các chất dinh dưỡng sẽ dễ dàng bay ra ngoài. Khi cháo sôi, mẹ nên để nhỏ lửa và hạn chế mở nắp nồi để tránh việc vitamin bị bay ra ngoài.

    Khi nấu cháo cho bé 7 tháng tuổi mẹ cũng nên thay đổi thường xuyên giữa các loại cháo khác nhau như:

    • Cháo gà, cháo thịt bò, cháo cá hồi, cháo rau củ… để kích thích khẩu vị của trẻ.
    • Đồng thời khi trẻ từ 7 tháng tuổi trở lên mẹ có thể tăng lượng rau xanh cho các bé lên khoảng 500 gram đến 600 gram/ tháng, để cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển toàn diện nhất.
    • Bên cạnh các bữa cháo cho bé 7 tháng tuổi, mẹ có thể tăng thêm các bữa ăn phụ cho bé như: sữa chua các loại , váng sữa, hoặc các loại trái cây có vị ngọt. Từ 19 giờ trở đi, khi trẻ có dấu hiệu của sự thèm ăn thì mẹ có thể cho bú thêm để tránh việc bé quấy khóc vào ban đêm.

    Khi bé 7 tháng tuổi đã có nhiều biểu hiện của việc mọc răng, nên khi chế biến thức ăn mẹ không cần phải xay, nghiền nhuyễn như khi bé còn 6 tháng tuổi, mà có thể thay bằng các loại thực phẩm mềm hơn để con yêu tập mút, tập nhai như rau, củ, hoa quả mềm… Tuy nhiên, mẹ cũng nên chú ý để tránh bé nuốt cả miếng to, sẽ không tốt cho bé.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Cháo Cho Bé 7 Tháng Tuổi “lớn Nhanh Như Thổi”
  • Tổng Hợp Các Món Ăn Chay Từ Nấm Đơn Giản, Dễ Làm
  • Tuyệt Chiêu Chế Biến Những Món Chay Dễ Làm Tại Nhà Cực Đơn Giản
  • Thực Đơn Món Chay Cho Ngày Giỗ Nên Cúng Món Nào Cho Hợp Lý Nhất?
  • Công Thức Nấu Những Món Ăn Châu Âu Nổi Tiếng
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100