Instant Pot Là Nồi Gì? Review Nồi Instant Pot

--- Bài mới hơn ---

  • Kitchen Review #10. Review Nồi Instant Pot Duo 60
  • Sự Khác Nhau Giữa Nồi Áp Suất Và Instant Pot
  • 17 Món Nhậu Ngon Chế Biến Từ Chân Gà
  • Cách Nấu Lẩu Gà Nấu Nấm Đậm Đà Đãi Bạn Cuối Tuần
  • Tìm Hiểu Xem Món Vịt Kho Gừng Ăn Với Canh Gì Ngon Nhất?
  • Ngày đăng: 09:26 23/12/2019

    Instant pot là nồi gì?

    Có lẽ bạn đã nhìn thấy nồi Instant pot ở đâu đó tại các nhà bếp, trung tâm điện máy, cửa hàng bán đồ dùng nhà bếp rồi nhưng lại không biết tên gọi chính thức của nó. Bởi vậy, khi ai đó nhắc đến nồi Instant pot, bạn sẽ không khỏi thắc mắc Instant pot là nồi gì?

    Thực tế, Instant pot là một thiết bị nấu ăn trong nhà bếp, đây là một chiếc nồi áp suất đa năng. Nó có thể sử dụng với nhiều chức năng như một nồi áp suất, nồi nấu chậm, nồi hấp, làm sữa chua, nấu soup và cả nồi cơm điện,…. Thậm chí, trên thị trường còn có nồi nồi instant pot 10 in 1. Nghĩa là, có 10 chức ăn nấu khác nhau trên cùng một chiếc nồi instant pot.

    Các chức năng trên bảng điều khiển của nồi instant pot

    Nồi instant pot 10 in 1 giúp bạn có thể sử dụng nhiều công dụng khác nhau trên cùng một thiết bị mà không phải mua sắm các nồi chuyên dụng riêng. Vừa giúp tiết kiệm không gian nhà bếp, vừa giúp tiết kiệm tiền mua sắm.

    Khi mới nghe nói đến nồi áp suất đa năng – Instant pot chắc chắn bạn sẽ nghĩ Instant pot là nồi gì mà sao nó có thể vừa nấu cơm, vừa hấp, vừa hầm, ninh được? Đây chính là sự kỳ diệu và tuyệt vời của thiết bị, nó có thiết kế đặc biệt với các chương trình được cài đặt sẵn, cho phép bạn lựa chọn chế độ nấu ăn phù hợp với từng loại thực phẩm. Dù là cơm, thịt, cháo hay bất kỳ món gì khác, bạn vẫn có thể thực hiện đơn giản trên nồi Instant pot.

    Review nồi instant pot có tốt hay không?

    Nếu bạn đang phân vân, các review nồi instant pot sau đây chính là câu trả lời tốt nhất để bạn xem xét có nên mua nồi instant pot hay không.

    Ưu điểm của nồi instant pot

    • Mua nồi instant pot cho phép bạn nấu nhiều món ăn khác nhau nhanh chóng trên cùng một chiếc nồi. Nó thay thế cho việc phải mua nhiều thiết bị khác nhau, đây là điều tuyệt vời để bạn tiết kiệm tiền và không gian cho nhà bếp nhỏ.
    • Dù instant pot có nhiều chức năng nấu khác nhau nhưng nó rất dễ sử dụng. Bởi các chức năng nấu đã được lập trình các chế độ nấu sẵn, bạn sẽ không cần tự điều chỉnh nhiệt độ hay lượng áp suất trong khi nấu. Việc của bạn là bật chế độ nấu mong muốn và chờ thưởng thức. Những người già, người bận rộn hoặc không biết cách nấu nhiều món nên mua nồi instant pot để chúng giúp bạn cải thiện bữa ăn tốt nhất.
    • Hiện nay có những chiếc nồi nồi instant pot 10 in 1, nồi instant pot hiện đại vô cùng thông minh. Nó có kết nối bluetooth, wifi cho phép kết nối không dây với điện thoại, máy tính bảng từ xa. Và bạn có thể điều khiển nồi trên điện thoại của mình mà không cần phải đứng cạnh nồi. Rất tiện lợi và an toàn.
    • Có nhiều lựa chọn mua nồi instant pot với các kích thước khác nhau từ 3 lít – 8 lít. Mức giá phụ thuộc vào kích thước nồi, các thương hiệu và chức năng. Các nồi instant pot 10 in 1 hoặc có bluetooth, wifi thường đắt hơn.
    • Hiện nay, mẫu mã, màu sắc nồi instant pot khá đa sạng, thẩm mỹ. Các phím trên bảng điều khiển rõ ràng, trực quan, giúp người dùng dễ làm quen và sử dụng hơn.

    Nhược điểm của nồi instant pot

    Nồi instant pot có mức giá cao, đắt hơn nhiều lần so với những chiếc nồi áp suất hoặc nồi nấu chậm thông thường.

    Nồi instant pot cũ bị phát hiện có nhiễm chì, nhưng điều này đã được khắc phục, hiện tại những chiếc nồi mới không còn tìm thấy chì nữa. Bạn nên cẩn trọng tìm mua nồi instant pot ở đâu uy tín, có bảo hành.

    Nồi instant pot có nguy hiểm không?

    Bạn có thể bị ám ảnh với những trường hợp nguy hiểm khi nổ nồi áp suất. Nhưng bạn có thể yên tâm hơn với nồi instant pot.

    Rất nhiều bài viết review nồi instant pot khen ngợi chiếc nồi thần thánh này. Thiết bị này có lớp vỏ ngoài bằng nhựa chịu nhiệt, cách điện, cách nhiệt. Bên trong là lõi nồi bằng hợp kim nhôm hoặc inox khá an toàn. Nắp nồi có một vòng đệm cao su (gioăng cao su) ngăn chặn hơi nước thoát ra ngoài, thiết kế van điều chỉnh áp suất an toàn.

    Instant Pot được trang bị thêm một van nổi, một cảnh báo sẽ được bật lên khi không an toàn, nó không cho phép trường hợp bạn mở nắp trong khi nấu thức ăn. Khi van nổi được nâng lên, nắp sẽ tự động khóa khi ở mức áp suất có thể gây nguy hiểm. Và chỉ mở được khi áp suất trong nồi được giải phóng hết.

    Instant pot có tính năng giải phóng áp suất nhanh, giúp bạn có thể xả áp suất nhanh chóng sau khi nấu, đẩy hơi nước ra khỏi nồi nhanh chóng chỉ từ 1-2 phút, bạn sẽ không cần phải chờ đợi lâu. Điều này cho phép bạn có thể sử dụng thức ăn ngay, hoặc nấu món mới bằng nồi mà không cần phải chờ lâu.

    Nếu không có nhu cầu xả áp suất nhanh, bạn vẫn có thể sử dụng tính năng xả tự nhiên mà không cần cài đặt. Lưu ý, nếu bạn sử dụng tính năng giải phóng áp suất nhanh, bạn cần đeo găng tay chống nóng hoặc kẹp để di chuyển núm xả áp.

    Sự khác biệt giữa Instant Pot, nồi áp suất và nồi nấu chậm

    Instant pot là nồi gì, liệu chúng có phải là các nồi áp suất điện vẫn thường được bán trên thị trường hay không?

    • Nồi áp suất cho phép bạn nấu thức ăn nhanh chóng, kể cả các món ăn cần chín mềm, rục xương. Nồi áp suất làm việc theo cơ chế kín khí, sử dụng hơi nước và áp suất làm chín thức ăn. Khi thức ăn của bạn được nấu xong, bạn có thể giải phóng áp suất bằng núm hoặc xả van áp suất, đợi hơi nước thoát ra tự nhiên.
    • Bếp nấu chậm là thiết bị tuyệt vời cho những người muốn đi làm về có ngay một bữa tối nóng hổi đang chờ họ. Chúng được gọi là các thiết bị nấu chậm vì lý do: Chỉ cần ném nguyên liệu vào nồi nấu chậm vào buổi sáng và nó sẽ nấu ở nhiệt độ thấp trong suốt cả ngày. Bạn thường có thể đặt chúng để nấu trong một số giờ nhất định và sau đó chuyển nó sang chế độ giữ ấm.

    Nói tóm lại, những review nồi instant pot dù có đầy đủ đến đâu cũng không thể kể hết được những điều tuyệt vời của nó bằng việc bạn tự trải nghiệm. Chúng tôi khuyên bạn nên mua nồi instant pot để sở hữu ngay một bạn đồng hành nấu ăn tuyệt vời.

    Giờ thì bạn đã biết instant pot là nồi gì, ưu điểm, nhược điểm, các thông tin cơ bản về thiết bị này rồi chứ. Mong rằng từ những chia sẻ này của Kocher, người dùng sẽ có lựa chọn mua sắm thông thái hơn.

    Nhận khuyến mãi từ Kocher

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Mẫu Nồi Áp Suất Instant Pot Bà Nội Trợ “nhìn Phát Mua Ngay”
  • 4 Lý Do Nên Dùng Nồi Instant Pot
  • Cách Làm Món Canh Cải Cúc Nấu Thịt Ấm Nóng Cho Ngày Đông !
  • Giải Mã: Thịt Gà Rau Cải Tốt Hay Không Tốt? Thịt Gà Kỵ Gì?
  • Cách Nấu Cari Bò Kiểu Thái Ăn Kèm Bánh Mì
  • Nồi Instant Pot Là Gì? Ưu Điểm Của Nồi Instant Pot

    --- Bài mới hơn ---

  • 【Bật Mí】Không Còn Lo Chả Cá Nấu Canh Gì Ngon Nữa Với 7 Công Thức Này
  • Bơ Tường An Có Làm Bánh Được Không? Bán Bơ Làm Bánh Giao Tận Nơi
  • 17 Món Ngon Từ Ếch Cho Bé Giàu Dinh Dưỡng Giúp Tăng Cân Khỏe Mạnh
  • Cháo Ếch Nấu Với Rau Gì Để Ngon Và Dinh Dưỡng Cho Bé
  • 5 Cách Nấu Cháo Ếch Ngon Cho Bé Ăn Dặm
  • Năm 2009, Tiến sĩ Robert Wang bắt đầu suy nghĩ về ý tưởng xây dựng thiết bị làm bếp thông minh, sự kết tinh giữa tình yêu của ông đối với ẩm thực và thuật toán máy tính. Cùng với hai người bạn và không cần đầu tư bên ngoài, bộ ba đã tuyên bố sáng tạo của họ vào năm 2010: một thiết bị mới đáng chú ý kết hợp tính năng của nồi nấu áp suất và nồi nấu chậm với tính linh hoạt của nồi cơm điện – Instant Pot.

    Instant Pot vừa là tên thương hiệu, cũng chính là tên gọi chung cho những sản phẩm nồi áp suất điện đa năng đến từ đơn vị sản xuất có trụ sở tại Ottawa, Canada này. Chỉ nồi Instant Pot, mọi đồ ăn từ xào, nướng, hầm, ninh, ủ sữa chua, luộc… đều có thể thực hiện một cách dễ dàng.

    Trong những năm qua, nồi Instant pot đa năng đã trở thành thiết bị bếp tiện lợi được rất nhiều hộ gia đình quan tâm. Những bậc cha mẹ luôn bận rộn với công việc có thể chuẩn bị bữa tối đầy đủ với nồi instant pot chỉ trong vài phút. Từ món hầm cho tới những món nướng, dường như loại nồi đa năng này có thể thực hiện được tất cả, một cách vô cùng nhanh chóng và tiện nghi.

    Nồi Instant Pot có những tính năng gì?

    Một khi đã nắm được những tính năng của nồi instant pot, bạn có thể bắt đầu dựa vào nó nhiều hơn bất kỳ thiết bị nấu ăn nào khác. Các chức năng cụ thể của instant pot sẽ thay đổi tùy theo model, nhưng đây là những chương trình cơ bản sẽ có mặt trong hầu hết các mẫu:

    • Nấu hầm/ nồi nấu chậm
    • Nồi áp suất (hầu hết các kiểu máy cho phép bạn lựa chọn áp suất cao hoặc thấp tùy theo yêu cầu của món ăn).
    • Nồi cơm điện
    • Hấp
    • Xào/ nấu
    • Ủ sữa chua
    • Giữ ấm

    Ngoài những tính năng cơ bản trên, nhiều mẫu nồi instant pot cũng đi kèm với các chương trình bổ sung, bao gồm nướng, chiên không dầu, sous vide, làm trứng, làm bánh và tiệt trùng. Tùy thuộc vào kích thước và mẫu, bạn có thể sử dụng một số dụng cụ cùng với nồi instant pot, bao gồm khuôn cupcake hoặc khuôn đáy rời.

    Bạn cũng có thể sử dụng giấy nhôm để tách các thành phần nhất định trong nồi instant pot của mình, cho phép nấu nhiều nguyên liệu cùng lúc mà không gây lẫn lộn hương vị giữa các món ăn.

    Nồi Instant Pot và nồi nấu truyền thống khác gì nhau?

    Sự khác biệt giữa nồi nấu tiêu chuẩn và Instant Pot tùy thuộc vào tính tiện dụng, công nghệ và khả năng điều chỉnh.

    Hiện tại có bốn thế hệ của Instant Pot trên thế giới, mỗi thế hệ tiến bộ hơn thế hệ trước. Bằng cách kết hợp các điều khiển kỹ thuật số vào thiết kế của Instant Pot, người dùng có thể chủ động kiểm soát đối với bữa sáng, bữa trưa hoặc bữa tối của họ. Vậy, cụ thể người ta có thể làm gì với một trong những thiết bị khéo léo này? Bất cứ điều gì. Chỉ với công thức và một nút bấm, người dùng có thể tạo ra sườn, súp, đậu, gạo, thịt gia cầm, sữa chua, món tráng miệng và nhiều món ăn khác nữa.

    Mặc dù cả hai vẫn được sử dụng rộng rãi tại các hộ gia đình và cả trong nhà hàng, nhưng không thể phủ nhận rằng mức độ kiểm soát bạn nhận được từ Instant Pot là có một không hai – đặc biệt là với các phiên bản mới hơn bao gồm tích hợp Alexa và kết nối WiFi. Một khi nghiên cứu kĩ càng hướng dẫn sử dụng cùng với việc nhận sự trợ giúp từ cộng đồng đông đảo người dùng nồi instant pot, việc chuẩn bị bữa ăn hàng ngày sẽ trở nên dễ thở hơn rất nhiều lần. Chẳng hạn, làm thịt lợn kéo cũng đơn giản như thêm thịt và gia vị vào nồi, nhấn nút và đợi 40 phút. Khi bạn so sánh với bốn đến tám giờ để chuẩn bị trong nồi nấu chậm, người ta có thể hiểu mức độ phổ biến của thiết bị này.

    Các tính năng thân thiện với người dùng của Instant Pot mang đến cho nó một không khí dễ tiếp cận và sáng tạo mà nhiều thiết bị nhà bếp khác không thể nào sánh kịp.

    Những mẫu nồi Instant Pot có trên thị trường

    • Instant Pot Max
    • Instant Pot Ultra 10-in-1
    • Instant Pot Duo 7-in-1
    • Instant Pot Duo Plus 7-in-1
    • Instant Pot Duo Evo Plus 10-in-1
    • Instant Pot Lux 6-in-1
    • Instant Pot Duo Nova 7-in-1
    • Instant Pot Viva 9-in-1
    • Instant Pot Smart WiFi

    Liệu chất dinh dưỡng có thất thoát trong quá trình nấu hay không?

    Trong khi một số người đánh đồng nhiệt độ cao của áp suất nấu với mất chất dinh dưỡng, sự thật lại chứng minh điều ngược lại. Nồi instant pot nấu áp suất cho phép nhiệt được phân phối đều và nhanh, vì vậy bạn không cần phải ngâm thực phẩm như rau đông lạnh vào nước. Chỉ cần một lượng nước vừa đủ để tạo ra hơi và hầu hết các công thức nấu ăn cũng chỉ yêu cầu sử dụng khoảng một cốc nước mà thôi.

    Cũng chính bởi vì thực phẩm không cần ngâm trong nước, vitamin sẽ không bị hòa tan và thay vào đó sẽ được giữ lại để tiêu thụ. Hơn nữa, hơi nước bao quanh thực phẩm sẽ ngăn không cho các chất dinh dưỡng bị oxy hóa khi tiếp xúc với không khí mà vẫn giữ được hương vị đặc trưng thức ăn.

    Cần lưu ý những gì khi sử dụng nồi instant pot lần đầu?

    Mặc dù nồi áp suất điện đa năng instant pot là một thiết bị nhà bếp đáng kinh ngạc, nhưng nó có những đặc điểm riêng mà mọi người nên biết trước khi bắt tay vào thực hiện nấu nướng. Một số trong những lưu ý quan trọng nhất khi bắt đầu sử dụng đó là:

    • Đồ ăn vẫn có thể bị cháy.

      • Nồi instant pot hoạt động thông qua thanh đốt phía dưới. Điều này có nghĩa là nếu thực phẩm dưới đáy nồi không được tiếp đủ độ ẩm phù hợp, chúng có thể dễ dàng bị cháy, vừa làm hỏng bữa ăn của bạn vừa khiến cho việc dọn dẹp nồi trở nên khó khăn.
    • Bộ đếm giờ tương đối khó hiểu khi mới bắt đầu.

      • Nồi Instant Pot cần một khoảng thời gian khởi động nhất định để có thể gia tăng áp lực trước khi bắt đầu thực sự đếm ngược. Thời gian này có thể thay đổi dựa trên các thành phần bạn đặt bên trong và có thể ảnh hưởng đến tổng thời lượng nấu ăn cuối cùng.
      • Sau khi hoàn thành đếm ngược, nồi sẽ phát ra tiếng bíp trước khi tiếp tục đếm xuôi. Người dùng nên đặc biệt quan tâm tới con số này bởi nó cho biết khoảng thời gian mà nồi đã được giảm áp suất một cách tự nhiên, để từ đó biết được đâu là thời điểm thích hợp nhất có thể bắc đồ ăn ra.
    • Mùi tích tụ cũng có thể gây nên vấn đề.

        Nồi instant pot sử dụng vòng silicone để có thể khóa kín nắp, không để hơi nước và áp suất thất thoát trong quá trình nấu, nhưng theo thời gian nó có thể hấp thụ mùi của thực phẩm Nếu bạn bắt đầu nhận thấy điều này, hãy tháo vòng và rửa bằng tay hoặc trong máy rửa chén. Bạn có thể muốn chà nó với một chút với baking soda để mùi ám và đảm bảo đồ ăn có chất lượng tốt nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Không Dùng Nước Luộc Gà Nấu Canh Rau Cải
  • Đổi Món Với Công Thức Nấu Cà Ri Gà Sữa Tươi Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Sữa Tươi Nước Cốt Dừa Đơn Giản
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Sữa Tươi Thơm Ngon Và Béo Ngậy
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Sữa Tươi Hương Mê Ly, Vị Lôi Cuốn
  • Cháo & Gà Xé Phay Instant Pot (Vietnamese Porridge & Shredded Chicken Salad)

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Canh Bắp Hầm Xương
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Canh Chua Cá Dứa
  • Canh Cá Dìa Nấu Thơm
  • Khéo Tay Vào Bếp Làm Món Canh Hà Nấu Chua – Món Ngon Nức Tiếng Từ Hải Sản Quảng Ninh
  • Canh Mực Khô Nấu Giòn
    1. Directions

    2. Wash chicken with salt and trim fat/skin as need.  Add chicken to inner pot along with 1 onion, ginger, and 1 tbsp of sea salt.  Pour 8 cups of boiling water to cover ingredients.  Select Manual/Pressure Cook, 6 minutes, 15 minutes NPR if you are using the 8-quart and 20 minutes NPR if you are using the 6-quart.
    3. In a large pan on medium heat, add 1 tbsp of cooking oil.  Once it’s hot add rice and sweet rice.  Saute for about 5 minutes or until the jasmine rice is power white similar to the sweet rice.  Continue stirring to pvent rice from turning brown.  Turn off heat, remove rice from hot pan and set aside. 

      Note: this step is traditionally used to pvent the rice from over expanding during the porridge cooking process.  You may skip if you like your porridge thicker.

    4. Once cook time is over, wait an additional

      15 minutes if you are using the 8-quart and 20 minutes if you are using the 6-quart

      , then slowly turn knob to Venting to manually release remaining pssure.  Pull chicken out and immediately flush it with cold sink water.  This step pvents the chicken from being over cooked and turning brown.  Drain and set chicken aside to cool.  Remove and discard onion from chicken broth.  Use a sieve to remove the impurities.  Add saute rice/sweet rice from step 3, about 1 tbsp of rock sugar, and 7 cups of boiling water.

        Give it a good stir to make sure rice is not sticking to the bottom of the pot and close lid.  Turn knob to Sealing again and select, Porridge, adjust to 15 minutes, full NPR (about 20-30 minutes).

    5. While the rice is being cooked, shred/de-bone chicken and mix with cabbage and chopped Vietnamese coriander.  Drizzle dressing on top and toss to combine.  It’s best to use your hands with gloves on.  Lightly squeeze the mixture so that dressing is soaked into the chicken and to wilt the cabbage.  Let salad sits for about 15 minutes.  

    6. Once IP has reached full NPR, open lid and give porridge a good stir.  Check for thickness consistency to see if it’s to your liking.  If you like porridge to be more loose then add about a cup of boiling water (or more).  Turn on Saute mode and season the porridge with 1 tbsp of fish sauce and about 2-3 tbsp of mushroom seasoning.  Adjust the taste to your liking.  Turn off Saute mode to pvent porridge from scorching.  

    7. When ready to serve, add chopped onion and cilantro (and fried shallot if you like) on top of porridge.  Spice it up by adding ground black pepper and hot chili.  Chicken salad is served with a side of sea salt/pepper mixture for dipping.  Optional to squeeze some lime juice on top before serving.  

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nếu Ai Vẫn Thường Dùng Nước Luộc Gà Nấu Canh Cải Thì Hãy Dừng Lại Ngay
  • Tỏi Kỵ Gì? 4 Loại Thực Phẩm Tránh Ăn Cùng Tỏi Bạn Nên Biết
  • Những Thực Phẩm Đại Kỵ Với Tỏi
  • Nếu Bạn Vẫn Dùng Nước Luộc Gà Nấu Canh Cải Thì Hãy Dừng Ngay Khi Biết Sự Thật Này
  • 5 Thứ Cấm Kỵ Ăn Chung Với Thịt Gà
  • Phở Gà Đi Bộ Instant Pot (“Walking Chicken” Pho)

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Cách Nấu Phở Gà Vừa Nhanh, Vừa Ngon Cho Bữa Sáng
  • Cách Nấu Phở Gà Nhanh Và Ngon Tuyệt Tại Nhà
  • Nấm Đùi Gà Xào Thịt Bò
  • Cách Nấu Xáo Gà Nấu Xáo Gà Kiểu Hà Tĩnh Ăn Không Biết Ngán, Gà Nấu Xáo Chuẩn Ngon Vị Miền Trung
  • Lạ Miệng Thịt Gà Kho Nén Ăn Kèm Bánh Mướt
  • Directions

    1. To the inner pot, add chicken, daikon, onion, ginger, Pho spices bag, rock sugar.  If you select seasoning option #1 then add 7 tbsp of Quoc Viet Chicken Pho Soup Base.  If you select option #2 then add 3 tbsp of sea salt.  Cover all ingredients with 8 cups of boiling water (or more to cover all ingredients).  Close lid and be sure knob is on Sealing.  Select Pressure Cook/Manual, High Pressure, 10 minutes, 8 minutes NPR.

    2. Once cook time over wait 8 minutes then Quick Release by slowly move knob to Venting).  When all pssure has been released, open lid and pull out chicken, place in a colander and immediately flush it with cold sink water for about 2 minutes.  This step stops the chicken from being overcooked and the skin from turning brown.  Drain and set aside to cool.  You can de-bone and shred chicken or chop it with a sharp cleaver.  OPTIONAL: Add the bones back into the broth and continue with Step 3.

    3. Discard onion and daikon radish.  Use a sieve to remove any bits in the broth.  Add about 10 more cups of boiling water.  Cancel “keep warm” and switch to “Saute” mode to bring the broth to a boil.  If you selected seasoning option #1, then taste the broth to see if extra seasoning is needed.  If yes, add mushroom seasoning (1 tbsp at a time) and cater to your taste.  If you selected seasoning option # 2, then add 6-7 tbsp of mushroom seasoning and 2 tbsp of granulated sugar.  Again, cater to your taste and adjust accordingly using extra salt, mushroom seasoning and sugar.

    4. To serve, add cooked Pho noodles and chicken to a large bowl.  Ladle the boiling broth over noodle and chicken.  Sprinkle with chopped green onion and cilantro.  Top with white onion and ground pepper.  Serve with fresh bean sprout, basil/culantro, hoisin and sriracha sauce.  OPTIONAL: Make a quick dipping sauce for the chicken meat with lime juice, salt and pepper (strips of kaffir lime leaves can mixed into the sauce to bring out the chicken flavor)!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Nấu Phở Gà Miền Bắc
  • Pate Chay Thực Dưỡng: Món Ăn Lạ Miệng, Hấp Dẫn
  • Gà Nấu Pa Tê / Pate – Cách Làm Món Gà Nấu Pate Thơm Ngon By Vanh Khuyen
  • Bí Quyết Nấu Cháo Gà Ác Đậu Xanh Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Gà Ngon Ngọt Cho Ngày Ốm Yếu
  • 4 Lý Do Nên Dùng Nồi Instant Pot

    --- Bài mới hơn ---

  • 4 Mẫu Nồi Áp Suất Instant Pot Bà Nội Trợ “nhìn Phát Mua Ngay”
  • Instant Pot Là Nồi Gì? Review Nồi Instant Pot
  • Kitchen Review #10. Review Nồi Instant Pot Duo 60
  • Sự Khác Nhau Giữa Nồi Áp Suất Và Instant Pot
  • 17 Món Nhậu Ngon Chế Biến Từ Chân Gà
  • Instant Pot hay nồi áp suất đa năng theo cách gọi thường ngày của người Việt, bắt đầu “chễm chệ” chiếm lấy vị trí của rất nhiều món gia dụng khác trong bếp. Một chiếc nồi với ngoại hình không khác nồi cơm điện cỡ lớn là mấy nhưng lại có thể tạo nên một cơn sốt trên khắp thế giới. Có rất nhiều group trên các mạng xã hội bàn luận về nó và các món ăn dinh dưỡng được chế biến từ chiếc nồi độc đáo này. Có nguyên nhân gì khiến Instant Pot trở nên hấp dẫn như vậy?

    Tiết kiệm tối đa thời gian nấu nướng

    Với các món như trứng luộc hay rau xào, chẳng có mấy ai dùng đến nồi Instant Pot để nấu cả. Tuy nhiên, các món ninh hầm cần nhiều thời gian thì lại khác. Món bánh canh muốn ngọt nước thì không thể thiếu nước hầm xương; thịt kho tàu muốn mềm và ngọt thì phải nấu liu riu lửa trong thời gian dài,… Vì mất quá nhiều thời gian để thực hiện các món ăn này nên nhiều người thèm ăn mà lại ngại nấu. Một lần nấu đồ ăn ngon mất cả ngày trời, thật quá vất vả!

    Nhưng nếu dùng nồi Instant Pot, thời gian nấu nướng sẽ giảm đi từ 2-6 lần. Kết quả này cũng khiến EU House bất ngờ nhưng nếu xét trên thực tế thì đúng là như vậy. Thời gian ninh một món xương chỉ rút ngắn bằng thời gian sơ chế. Quá trình đợi xương mềm đã có nồi Instant Pot lo liệu, chị em nội trợ cũng chẳng phải tốn công đứng canh lửa rồi vớt bọt. Hơn nữa, nắp nồi được khóa chặt, hãm áp suất phía trong giúp quá trình nấu diễn ra nhanh hơn.

    Với ăn uống, các chị các mẹ vẫn ưu tiên nhất về hàm lượng dinh dưỡng có trong thực phẩm. Nhờ quá trình nấu khép kín trong môi trường áp suất mà nồi Instant Pot giữ lại các dưỡng chất cao hơn so với cách nấu nướng truyền thống.

    Công năng vượt trội

    Các chị em nội trợ khi mua hàng hay để ý tới những sản phẩm đa năng, tích hợp: bỏ tiền ra một lần mua một món nhưng có thể tận dụng được trong nhiều trường hợp. Đã mang danh “nồi áp suất đa năng” thì nồi Instant Pot chắc chắn không thể làm người mua, người dùng phải thất vọng. 14 chương trình nấu khác nhau cho phép bạn tận dụng được các tính năng nấu của nồi, từ các món ninh hầm cho đến các món sữa chua hay nấu chậm.

    So với cách nấu thủ công, khi sử dụng nồi Instant Pot, nhiều nội trợ châu Âu cho hay, chiếc nồi mang lại cảm giác an toàn tuyệt đối. Trong quá trình nấu, nồi cũng không tạo ra tiếng ồn, lại dễ vệ sinh (vì chỉ cần dọn rửa vùng nồi bằng thép không gỉ bên trong).

    Món cháo, món canh hầm được đơn giản hóa vì khi nấu bằng nồi Instant Pot, bạn không cần phải đứng canh xem thực phẩm trong nồi thế nào, cũng không sợ hiện tượng trào thức ăn ra bên ngoài (một trong những lý do vì sao EU House nói rằng nồi Instant Pot rất dễ vệ sinh).

    Một khi quá trình nấu được khoanh vùng lại trong một chiếc nồi duy nhất thì căn bếp sẽ giảm ám mùi thức ăn. Mùi thức ăn với nhiều người là một cơn ác mộng, nhất là với những người ở chung cư, không gian mở bị hạn chế.

    Nhiều người ưa thích món sữa chua nên hay mua thêm máy làm sữa chua để thỉnh thoảng cuối tuần có thời gian lại làm cho cả nhà thưởng thức. Thật ra không thể phủ nhận khả năng làm sữa chua siêu ngon của nồi Instant Pot nhưng chiếc máy làm sữa chua vẫn chuyên dụng hơn và cho ra thành phẩm tuyệt vời hơn. Tuy nhiên, nếu bạn là người yêu thích cái gọi là “tiệt trùng” thì nồi Instant Pot sẽ là lựa chọn ưu tiên.

    Nồi Instant Pot mang lại những trải nghiệm tiện nghi, lại giúp tiết kiệm thời gian nấu nướng nên việc sở hữu một chiếc nồi xinh xắn trong gian bếp hiện đại là điều đương nhiên. Nồi Instant Pot còn khá mới mẻ với người dùng Việt nhưng bằng lòng tin và sự trải nghiệm cá nhân, EU House tin chắc, đây sẽ là một sản phẩm tương lai, đơn giản hóa công việc nấu nướng, mang lại nhiều thời gian chăm sóc bản thân hơn cho người nội trợ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Canh Cải Cúc Nấu Thịt Ấm Nóng Cho Ngày Đông !
  • Giải Mã: Thịt Gà Rau Cải Tốt Hay Không Tốt? Thịt Gà Kỵ Gì?
  • Cách Nấu Cari Bò Kiểu Thái Ăn Kèm Bánh Mì
  • Cách Nấu Cà Ri Ấn Độ Ngon Và Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Cà Ri Ấn Độ Dinh Dưỡng Tại Nhà
  • Instant Pot Bo Kho Vietnamese Beef Stew

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Mắm Ruốc Không Dùng Gia Vị Vẫn Thơm Ngon
  • Lẩu Đuôi Bò Thuốc Bắc Bổ Dưỡng, Dễ Thực Hiện Tại Nhà ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Thơm Ngon, Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Chuẩn Vị Miền Trung
  • Cách Chế Biến Và Bảo Quản Sữa Bò Tươi Đúng Cách
  • Time to make Instant Pot Bo Kho, a Vietnamese beef stew, that tastes authentic and takes a fraction of the time of the traditional method!

    One of the highlights from our recent trip to Vietnam was spending time with one of my culinary food idols, Andrea Nguyen. I’ve been cooking out of my treasured, well-worn copy of her cookbook, Into The Vietnamese Kitchen, for years, so when I spotted her in line when we were checking into our flight, I had a tiny panic attack. I was too nervous to approach her at SFO, but we finally chatted when we were retrieving our bags from the overhead bins at the end of our flight. (Unbeknownst to me, she’d been seated right behind us on the plane the whole time.) It took all of two minutes before I started gushing about her books and blog. Luckily for me, Andrea wasn’t put off by my scary fangirl antics, and we instantly connected over food.

    During our week in Vietnam, we hung out with a bunch of cool food folks, but some of my favorite moments were shared with Andrea and her super-talented food stylist and travel companion, Karen Shinto. One example: Despite being stranded for several hours on a non-functioning fishing boat off the coast of Phu Quoc Island, we had a blast laughing, joking, and fishing with hooks attached to empty soda cans. (I promise we’ll recap our Vietnam trip in an upcoming podcast—there’s lots to discuss!) I love that Andrea’s not just THE Vietnamese food maven; she’s also forthright, bawdy, and a supportive cooking sistah. I love when people turn out to be just as cool IRL as they are in your mind.

    Years ago, one of my first recipes on this blog was a “Paleo-fied” version of Andrea’s Bò Kho from her fabulous first cookbook. After our trip to Vietnam, I was inspired to cook it again—but this time, using my handy-dandy Instant Pot. I simplified the steps even further ’cause the point of cooking a dish in a pssure cooker is to make a stew in a fraction of the time. But believe me, there’s no flavor that’s been sacrificed in this hearty, umami-packed dish.

    Time to make Instant Pot Bo Kho Vietnamese beef stew!

    Serves 8

    Ingredients:

    • ½ teaspoon ghee
    • 5 pounds bone-in short ribs OR 2½ pounds grass fed beef brisket or chuck roast, trimmed and cut into 1½-inch cubes (all work equally well)
    • 1 yellow onion, peeled and diced
    • 1½ teaspoons Madras curry powder
    • 2½ tablespoons peeled and microplaned fresh ginger
    • 2 cups canned diced tomatoes, drained and crushed by hand
    • 3 tablespoons Red Boat fish sauce
    • 2 tablespoons applesauce
    • 1 large stalk lemongrass, trimmed of loose leaves, cut into 3-inch lengths, and bruised with a heavy object (e.g. ramekin, meat pounder, broad side of kitchen knife—you get the idea)
    • 2 whole star anise
    • 1 bay leaf
    • 1 cup bone broth
    • 1 pound carrots, peeled and chopped into 1-inch pieces
    • Kosher salt

    Equipment:

    Method:

    Prep your ingredients! If you’re unfamiliar with lemongrass, check out this tutorial.

    Grab your pssure cooker and melt the ghee over medium high heat. If you have an Instant Pot, use the “Sauté” function to heat the fat. Dry off the ribs and sear them in the pssure cooker.

    Fry the beef in batches because you don’t want to overcrowd them in the pssure cooker.

    Transfer the seared beef to a separate bowl or plate.

    Toss in the onions and sauté until translucent.

    Add the curry powder…

    …ginger…

    …seared beef, diced tomatoes, and fish sauce.

    Drop in the applesauce, star anise…

    …smashed lemongrass stalks, and bay leaf.

    Pour in the broth.

    Cover and lock the lid of your pssure cooker.

    If you’re using an Instant Pot, pss the clear/off button before pssing the “Manual” or “Pressure Cook” button. Program the Instant Pot to cook for 50 minutes under high pssure. (If you’re using cubed brisket or chuck roast,  set it to cook for 35 minutes under high pssure.) Once the pot is programmed, walk away.

    Using a stove-top pssure cooker? You won’t have all those buttons to pss; instead, just cook covered on high heat until high pssure is reached. Then, reduce the heat to low to maintain high pssure for about 45 minutes if you’re cooking short ribs, and 30 minutes if you’re cooking cubed brisket or chuck roast.

    When the stew is finished cooking, turn off the pssure cooker. Turn the valve at the top of the lid to release the pssure immediately.

    Once the pssure’s dropped, pop open the lid…

    …and add the carrots.

    Cook for 7 minutes under high pssure. This time, when the stew finishes cooking, turn off the pssure cooker and let the pssure drop naturally. If the pssure hasn’t dropped completely after 15 minutes, turn the valve at the top of the lid to fully release the pssure.

    Adjust the stew for seasoning with salt and fish sauce if needed.

    Dig in right away—or store the stew in the fridge or freezer to eat at a later date. The stew will keep in an airtight container for up to 4 days in the fridge and several months in the freezer.

    Thanks again for the inspiration, Andrea!

    Looking for more recipe ideas? Head on over to my Recipe Index. You’ll also find exclusive recipes on my iPhone and iPad app, and in my cookbooks, Nom Nom Paleo: Food for Humans (Andrews McMeel Publishing 2013), Ready or Not! (Andrews McMeel Publishing 2022), and Nom Nom Paleo: Let’s Go! (Andrews McMeel Publishing 2022).

    Print Recipe

    5

    from 1 vote

    Instant Pot (Pressure Cooker) Bo Kho (Vietnamese Beef Stew)

    This Instant Pot Vietnamese Beef Stew (a.k.a. Bo Kho) recipe is flavored with lemongrass and umami. It’s Whole30-friendly Paleo Asian comfort food.

    Prep Time

    5

    mins

    Cook Time

    1

    hr

    10

    mins

    Total Time

    1

    hr

    25

    mins

    Servings:

    8

    servings

    Calories:

    494

    kcal

    Author:

    Michelle Tam

    --- Bài cũ hơn ---

  • Làm Thịt Bò Khô Ngon Không Cưỡng Nổi Bằng Nồi Cơm Điện Chỉ Với 40 Phút ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Công Thức Làm Quẩy Vành Khuyên Lê Nấu Ăn, Vành Khuyên Lê Nấu Ăn
  • How To Cook Yummy Cà Ri Đùi Gà Nấu Sữa
  • Nguyên Liệu Làm Chân Gà Xào Sả Ớt
  • Chân Gà Sả Tắc Chua Cay Bùng Vị, Thêm Mẹo Nhỏ Giúp Món Ngon Khó Cưỡng
  • Phở Nạm, Bò Viên, Gân ( Instant Pot )

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Nước Lèo Phở Bò Gia Truyền Miền Bắc Dễ Nhất
  • Cách Nấu Phở Bò Ngon Đúng Vị Phở Bắc
  • Bí Quyết Nấu Phở Bò Miền Bắc Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu Nước Dùng Phở Bò Ngon Để Bán
  • Học Cách Nấu Phở Bò Ngon Để Bán
  • Phở thì chẳng có gì lạ, phở nấu hoài, ăn hoài nhưng cũng vẫn cứ thèm hoài, mỗi khi trời trở lạnh. Thời tiết mùa này dường như thích hợp cho mấy món nước, cứ ăn cái gì đó nóng là thấy ngon liền. Cũng như Phở, là món có thể ăn được quanh năm, nhưng mùa đông ăn phở, chắc chắn sẽ ngon hơn nhiều 😋.

    Phở lần này mình nấu bằng Instant Pot ( IP ), chả là tranh thủ khai thác triệt để cái nồi, cho đáng đồng tiền bát gạo và cho hết chức năng vốn có của nó 😛.

    Cách nấu phở đã viết chi tiết ở đây rồi. Lần này chỉ là ghi chú lại thời gian nấu cho nồi IP mà thôi.

    Xương, gân, nạm sau khi sơ chế bằng cách luộc sơ qua nước muối. Mình cho tất cả vào nồi, chọn Manual / High Pressure 30′ không đóng nắp. Sau khi nước sôi, hớt bọt lại lần nữa, cho muối, đường, gừng vào rồi mới đóng nắp. Thời gian này là cho miếng nạm dày cỡ 3 đốt ngón tay, dài một gang tay ( thời gian tuỳ thuộc vào miếng thịt to hay nhỏ ). Hết thời gian 30′, quick release, lấy nạm và gân ra. Cho gia vị nấu phở cùng củ hành nướng vào. Chuyển sang chế độ slow cook thêm 3 hrs nữa rồi để vậy ủ qua đêm cho xương ra hết chất ngọt. Việc còn lại của hôm sau hớt bỏ lớp mỡ bên trên bỏ đi, nêm nếm lại nồi phở, thả bò viên vào là xong.

    Nấu phở bằng IP khá nhanh ở chổ là không tốn thời gian cho việc làm mềm nạm, gân. Nhưng dù muốn dù không, muốn nước phở ngon thì cũng phải có thời gian hầm xương và ủ xương cho ra hết chất ngọt. Cho nên mình vẫn thích nấu phở, dù bằng cách nào cũng phải để có thời gian nghỉ, chứ không thích nấu ăn liền 😄.

    Còn đây là cọng bánh phở khô, mình dùng phở gói chay hiệu Lá bồ đề, cọng bánh phở mỏng tan, khá ngon. Mình hay mua một ít để dành, rất tiện cho nhà ít người, mỗi gói xé ra là vừa một tô. Cần ăn lúc nào có lúc đó, ăn bao nhiêu trụng bấy nhiêu, dứt điểm không có dư 😃.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Dạy Nấu Phở Bò, Nguyên Liệu Và Gói Gia Vị Nấu Phở Bò Ngon
  • Cách Làm Món Bò Hầm Khoai Tây Bằng Nồi Điện
  • Nồi Hầm Xương Bò Inox Bằng Điện Cho Quán Phở
  • Cách Nấu Phở Bò Kinh Doanh Mà Bạn Không Thể Bỏ Qua
  • Công Thức Nấu Phở Bò Kinh Doanh : Bí Mật Về Gia Vị Tuyệt Hảo
  • Kitchen Review #10. Review Nồi Instant Pot Duo 60

    --- Bài mới hơn ---

  • Sự Khác Nhau Giữa Nồi Áp Suất Và Instant Pot
  • 17 Món Nhậu Ngon Chế Biến Từ Chân Gà
  • Cách Nấu Lẩu Gà Nấu Nấm Đậm Đà Đãi Bạn Cuối Tuần
  • Tìm Hiểu Xem Món Vịt Kho Gừng Ăn Với Canh Gì Ngon Nhất?
  • Cách Nấu Canh Nghêu Nấu Ngon Hết Sẫy
  • Trên tay tôi là em nồi Instant Pot thần thánh được đông đảo các bà nội trợ trên thế giới tín nhiệm. Tôi có kế hoạch mua em này từ đầu năm, để chuẩn bị đón bạn Gạo chào đời. Sau 2 tuần sử dụng, tôi chính thức bị em nó chinh phục. Đây là món đồ nên được đầu tư trong căn bếp của các bà nội trợ hiện đại. Tôi mua phiên bản phổ biến nhất hiện nay ở Việt Nam – Instant Pot Duo 60 loại 7-in-1 loại 6qt, nồi của tôi là bản UK 220V.

    Về công năng, khi tôi mua em này về chồng tôi tỏ thái độ nghi ngờ thấy rõ. Vốn dĩ nhà tôi có nồi áp suất của IKEA và nồi Ủ Nhật Thermos rồi. Ông này phán, tôi thích là được. Nồi của tôi là loại 7 chức năng tiêu chuẩn: Nấu cơm, nấu ngũ cốc, nấu cháo, nấu nước dùng, chế độ nấu thịt/hầm, nấu gia cầm và chế độ hấp. Ngoài ra, còn có chế độ nấu chậm (slow cook), Ủ sữa chua và xào Saute.

    Về giá cả, đây ắt hẳn là bài toán đau đầu với các bà nội trợ. Tôi không khuyến khích và đồng tình với việc mua hàng nhái, hàng giả. Nồi áp suất điện nấu dựa trên nguyên lý sử dụng áp suất cao để giảm thời gian nấu nướng, nên tôi rất lo ngại về mức độ an toàn của của sản phẩm. Xin các mẹ đừng ham rẻ. Tôi đã chờ đợi khá lâu mới quyết định đầu tư vào chiếc nồi này vì giá thành về Việt Nam rất cao. Thời điểm rẻ nhất là 2tr700k cho bản US 110V. Tôi chọn bản 220V mua ở UK, giá 4000k vì sợ trí nhớ các vàng của mình đi tong em nồi. Nếu các mẹ không ngại vụ chuyển điện thì săn sales của US sẽ có giá rất tốt. Nhìn sâu sa, giá này tương đương với nồi áp suất điện Philips (vì tiền vận chuyển nồi rất đắt). Tuy nhiên, sau khi đọc rất nhiều review trên hội nhóm, tôi quyết tâm mua Instant Pot. Nếu tôi vẫn duy trì tần suất sử dụng 2-3 lần/tuần thì đây là món đồ đáng đầu tư.

    Đối với căn bếp trong gia đình tôi, sau nồi chiên không dầu thì nồi áp suất là món đồ liệt vào dạng bà nội trợ yêu bếp tối giản nên có ( Nấu nướng tối giản #1). Em nồi áp suất IKEA thì tôi sẽ tiếp tục giữ lại, coi bộ chồng tôi vẫn còn rất thích em ấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Instant Pot Là Nồi Gì? Review Nồi Instant Pot
  • 4 Mẫu Nồi Áp Suất Instant Pot Bà Nội Trợ “nhìn Phát Mua Ngay”
  • 4 Lý Do Nên Dùng Nồi Instant Pot
  • Cách Làm Món Canh Cải Cúc Nấu Thịt Ấm Nóng Cho Ngày Đông !
  • Giải Mã: Thịt Gà Rau Cải Tốt Hay Không Tốt? Thịt Gà Kỵ Gì?
  • Sự Khác Nhau Giữa Nồi Áp Suất Và Instant Pot

    --- Bài mới hơn ---

  • 17 Món Nhậu Ngon Chế Biến Từ Chân Gà
  • Cách Nấu Lẩu Gà Nấu Nấm Đậm Đà Đãi Bạn Cuối Tuần
  • Tìm Hiểu Xem Món Vịt Kho Gừng Ăn Với Canh Gì Ngon Nhất?
  • Cách Nấu Canh Nghêu Nấu Ngon Hết Sẫy
  • Ếch Xào Sả Ớt & Canh Ếch Nấu Chua
  • Sự ra đời của Instant Pot tạo nên tiếng vang lớn, trở thành mặt hàng điện gia dụng bán chạy nhất trên thế giới. Chiếc nồi “thần thánh” này được nhiều người công nhận nhờ chức năng nấu nướng đa dạng các món ăn; thay thế luôn cả chiếc nồi áp suất truyền thống. Vậy nồi áp suất và Instant Pot có những khác biệt cơ bản nào?

    Dụng cụ nhà bếp mới nhất tạo được tiếng vang với các đầu bếp nghiệp dư và các chuyên gia là Instant Pot – nồi áp suất thế hệ tiếp theo tất cả trong một hiện đang là một trong những thiết bị nhà bếp nhỏ bán chạy nhất trên thế giới. Hãy tìm ra ai đã phát minh ra từng thiết bị và cách chúng được sử dụng.

    Ai phát minh ra Instant Pot?

    Sau khi bị buộc phải rời khỏi công ty khởi nghiệp mà ông đồng sáng lập, năm 2008, ông đã hợp tác với hai người bạn am hiểu công nghệ để đơn giản hóa quá trình nấu ăn bằng áp suất.

    Ông đầu tư hơn 300.000 USD và dành 18 tháng với đồng sự để hoàn thiện một thiết bị nấu nướng tự động và an toàn hơn. Instant Pot ra đời từ đó và lần đầu tiên xuất hiện trên Amazon vào 10/2010.

    Tính đến 2022, Instant Pot đã thu về hơn 400 triệu USD, truyền cảm hứng cho hàng loạt những quyển sách dạy nấu ăn với Instant Pot ra đời. Những lời khen có cánh dành cho Instant Pot xuất hiện đầy trên các diễn đàn xã hội.

    Vậy, cỗ máy thần kỳ này khác với nồi áp suất tiêu chuẩn như thế nào và tại sao nó lại đạt được vị thế văn hóa trên khắp Bắc Mỹ? Để đi đến tận cùng của những câu hỏi này, người ta phải quay lại gần 400 năm cho đến năm 1679.

    Ai phát minh ra nồi áp suất?

    Denis Papin là một nhà vật lý người Anh gốc Pháp. Ông là người có công trong việc phát minh ra động cơ hơi nước và xi lanh đầu tiên trên thế giới. Ông cũng là người đã phát minh ra nồi áp suất.

    Phát minh nồi áp suất của ông vô cùng đơn giản: một bình kín có nắp đậy chặt, giữ hơi nước bên trong bình cho đến khi tạo ra áp suất cao, làm tăng nhiệt độ sôi của nước. Papin còn thiết kế thêm một van an toàn để ngăn bình kín bị rò rỉ hay bị nổ.

    Nồi áp suất của Papin hoạt động bằng cách giữ nước và hơi nước cực nóng trong một không gian kín, duy trì nhiệt độ ổn định bên trong không gian đó. Chính vì lý do này mà thời gian chuẩn bị trước khi đi vào trạng thái nấu áp suất thường mất nhiều thời gian.

    Sự khác biệt giữa nồi áp suất và Instant Pot là gì?

    Hiện tại, Instant Pot có bốn dòng riêng biệt, dòng đời sau có nhiều chức năng và cải tiến hơn so với dòng đời trước.

    Bằng cách kết hợp các điều khiển kỹ thuật số vào thiết kế của Instant Pot, người dùng có quyền kiểm soát vô tận đối với mọi bữa ăn mà không phải tốn nhiều thời gian hay lo sợ về độ an toàn như khi sử dụng một chiếc nồi áp suất nữa.

    Với Instant Pot, chỉ bằng một nút bấm, người dùng có thể tạo ra rất nhiều kiểu món ăn như xúp, đậu hầm, cơm, thịt hầm, sữa chua,… nhanh hơn đến sáu lần so với phương pháp nấu ăn tiêu chuẩn.

    Mặc dù hiện tại cả hai loại nồi – nồi áp suất và Instant Pot – đều được sử dụng rộng rãi tuy nhiên, khi xét về độ an toàn và khả năng kiểm soát quá trình nấu nướng thì không một loại nồi nào tốt bằng Instant Pot. Hiện nay, với sự phát triển của cách mạng công nghiệp 4.0, nhiều dòng nồi Instant Pot còn được kết nối với wifi.

    Đầu bếp CricketPinata – Quản lý nhà bếp tại Rosemary, Nashville, Tennessee cho biết: Instant Pot là một thiết bị tuyệt vời.

    “Tôi từng dùng một nồi cơm điện và một nồi áp suất. Nhưng bây giờ tôi chỉ cần sử dụng Instant Pot để nấu nướng mọi thứ”. Instant Pot giảm đáng kể thời gian nấu nướng và cũng khiến căn bếp của vị đầu bếp này gọn gàng và sạch sẽ hơn.

    Mặc dù lựa chọn nồi áp suất hay Instant Pot nằm ở sở thích cá nhân, tuy nhiên, chúng ta không thể phủ nhận các tính năng thân thiện với người dùng của Instant Pot. Cách thức hoạt động của nồi áp suất và Instant Pot rõ ràng không có quá nhiều khác biệt, tuy nhiên, khi xét về độ an toàn và tính tiện dụng thì Instant Pot đã vượt ngưỡng điểm 10 khi đặt vào bảng so sánh với nồi áp suất và bất kể loại nồi đa năng nào khác.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Kitchen Review #10. Review Nồi Instant Pot Duo 60
  • Instant Pot Là Nồi Gì? Review Nồi Instant Pot
  • 4 Mẫu Nồi Áp Suất Instant Pot Bà Nội Trợ “nhìn Phát Mua Ngay”
  • 4 Lý Do Nên Dùng Nồi Instant Pot
  • Cách Làm Món Canh Cải Cúc Nấu Thịt Ấm Nóng Cho Ngày Đông !
  • Những Sai Lầm Thường Mắc Phải Khi Sử Dụng Instant Pot

    --- Bài mới hơn ---

  • Lời Khuyên Hữu Ích Cho Người Mới Bắt Đầu Ăn Chay Trường
  • Tháp Dinh Dưỡng Dành Cho Người Ăn Chay Và Lời Khuyên Từ Chuyên Gia Sức Khỏe
  • 5 Mẹo Giúp Bạn Duy Trì Chế Độ Ăn Chay Lành Mạnh * Purna
  • Top 6 Kênh Hướng Dẫn Nấu Ăn Hot Nhất Hiện Nay 2022
  • Top 4 Kênh Hướng Dẫn Nấu Ăn Hot Nhất Hiện Nay 2022
  • Nồi Instant Pot tạo nên một cuộc cách mạng lớn trong việc chế biến thực phẩm. Nó giúp bạn đơn giản hóa mọi quy trình nấu nướng, có thể thực hiện nhiều hình thức món ăn khác nhau, từ món ninh hầm đến món tráng miệng. Tuy nhiên, với một thiết bị đa năng như Instant Pot, trong những lần đầu sử dụng, người dùng nồi thường mắc phải những sai lầm không đáng có. Thỉnh thoảng, một số sai lầm có thể làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của nồi.

    Không đặt lại vòng đệm

    Nhiều bà nội trợ chia sẻ, vòng đệm là thứ là họ rất hay quên lắp vào mỗi khi vệ sinh nồi Instant Pot xong. Trong trường hợp bạn lỡ quên gắn lại vòng đệm vào nắp, bạn chỉ cần nhấn “Cancel”, mở nắp và lắp lại vòng, sau đó tiếp tục nấu bữa ăn của mình.

    Không tắt nút giữ ấm

    Ai cũng muốn món ăn của mình được ấm nóng ra đến tận bàn ăn, phải không? Tuy nhiên, khi luôn bật nút Keep Warm này, thức ăn vẫn tiếp tục được nấu chín trong quá trình đó, vì vậy đôi khi món ăn sẽ bị “nhừ” khi lên đĩa nếu bạn bật nút giữ ấm. Chỉ cần khóa nắp nồi mỗi khi nấu xong thì bạn đã luôn có món ăn ấm nóng dọn lên tận bàn rồi!

    Sử dụng nước sốt thay vì nước (chất lỏng)

    Nước (chất lỏng) đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc nấu nướng với nồi Instant Pot. Nhà sản xuất khuyến cáo, tùy vào từng dòng Instant Pot mà bạn nên dùng khoảng 1.5-2 ly nước khi nấu. Nếu bạn cho quá ít nước hoặc chỉ cho nước sốt đặc vào nồi, bạn sẽ nhận được thông báo “Burn” và rằng nồi không đủ áp suất để làm chín thức ăn như mong muốn.

    Van hơi bị tắc nghẽn

    Những món như cháo, bột yến mạch hoặc sốt táo thường gây ra tình trạng tắc nghẽn van hơi, dẫn đến tình trạng sủi bọt hoặc nước văng tung tóe. Cách khắc phục hiện trạng này vô cùng đơn giản, không cho thức ăn vượt quá mức ½ nồi để khiến căn bếp nhà bạn luôn gọn gàng.

    Chưa hoàn thành chu trình p-heat

    Ai cũng biết rằng Instant Pot giúp người dùng hoàn tất quá trình nấu trong thời gian ngắn kỉ lục, tuy nhiên, có một số món ăn cần thời gian để tăng áp suất trong nồi nên muốn có một món ăn ngon, lên đĩa đúng giờ thì việc nắm được cách thức, giờ giấc nấu ăn với Instant Pot là điều vô cùng cần thiết.

    Quên xoay van xả áp về phía Sealing

    Một thao tác nhỏ nhưng rất nhiều người quên, đó là không xoay van xả áp về đúng vị trí Sealing khi nấu. Đương nhiên, bạn sẽ lãng phí thời gian chờ đợi và chiếc nồi có thần thánh đến đâu cũng không thể nấu chín món ăn của bạn.

    Đặt nồi thép gần nguồn nhiệt

    Nồi thép bên trong Instant Pot tuy chắc chắn nhưng nó không bao giờ chịu được việc nằm cạnh một nguồn nhiệt nào khác ngoài Instant Pot. Bạn tuyệt đối không được để nồi thép lên mặt bếp, lò vi sóng,… vì nếu như vậy, bạn buộc phải mua một chiếc nồi thép mới vì nồi thép cũ đã bị “tan chảy”.

    Xả áp không đúng cách

    Có 2 cách xả áp là xả áp nhanh và xả áp tự nhiên. Với những món ăn như rau củ, hải sản thì xả áp nhanh là lựa chọn mà nhà sản xuất khuyên bạn nên sử dụng. Riêng với những món như cháo, soup thì hãy để nồi xả áp tự nhiên. Bằng cách này, căn bếp của bạn sẽ luôn sạch sẽ với những món ăn thơm ngon.

    Nấu đầy nồi

    Gia đình có khách hoặc đơn giản là bạn muốn nấu nhiều hơn một chút cho bữa tối thì theo lẽ tự nhiên, bạn sẽ cho nhiều thức ăn hơn vào nồi Instant Pot. Tuy nhiên, với những món có thể ‘nở’ như gạo, đậu hoặc rau khô thì bạn không nên cho quá ½ nồi.

    Sử dụng quá nhiều dầu

    Cũng như cho nước sốt vào nồi Instant Pot, cho quá nhiều dầu ăn sẽ khiến nồi không thể tăng áp suất, làm chín thức ăn được. Lượng dầu tối đa nên cho vào nồi chỉ là ¼ bát.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thực Đơn Món Ăn Hằng Ngày Cho Gia Đình
  • Chè Tổ Yến Thập Cẩm
  • Yến Sào Ăn Ngon Alibaba Có Tác Dụng Gì? Giá Bao Nhiêu?
  • Siro Yến Sào Ăn Ngủ Ngon Babykids Có Tốt Không? Giá Bao Nhiêu?
  • Các Món Ăn Ngon Làm Từ Tổ Yến Sào
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100