5 Món Cháo Đậu Phụ Cho Bé Ăn Dặm Ăn Ngon Chóng Lớn

--- Bài mới hơn ---

  • Những Loại Đậu Nên Cho Bé Ăn Dặm
  • Chia Sẻ Cách Nấu Cháo Đậu Hũ Non Mềm Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Chế Biến Đậu Hũ Non Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Kết Hợp Thực Phẩm Nấu Cháo Cho Bé Ăn Dặm Giàu Dinh Dưỡng Nhất
  • Hướng Dẫn Mẹ Nấu Cháo Cá Trắm Bầu Non Cho Bé 8 Tháng Ăn Dặm
  • Khi bé được khoảng 7 tháng tuổi, mẹ có thể nấu các món cháo đậu phụ cho bé thưởng thức. Đây là những món cháo ngon, bổ dưỡng, mà nấu đơn giản.

    Cháo đậu phụ rau ngót

    Nguyên liệu

    Cháo ăn dặm Mabu hạt vỡ: 35g

    Đậu phụ: 50g

    Rau ngót: 30g

    Dầu ăn: 3ml

    Nước: 450ml

    Mẹ cho khoảng 450ml nước lọc vào nồi. Sau đó đong thêm 35g gạo cho vào nồi, và bắc bếp nấu cháo. Mẹ ninh cháo khoảng 15-20 phút để cháo nhừ.

    Lưu ý, muốn cháo Mabu nhừ nhuyễn hơn: sau khi cháo sôi, mẹ cho lửa nhỏ lại và ninh khoảng 10 – 15 phút. Rồi tắt bếp, đậy vung khoảng 5-10 phút để cháo có thời gian ngấm thêm nước. Rồi tiếp tục khuấy đều đun sôi cháo, cháo sẽ nhừ nhuyễn và sánh hơn,

    Trong thời gian chờ cháo chín nhừ, mẹ dùng thìa tán nhuyễn miếng đậu phụ (có thể tán đậu phụ phù hợp với khả năng ăn thô của bé).

    Rau ngót mẹ nhặt lấy phần lá, rửa sạch và rồi cho vào máy xay xay nhỏ. Lưu ý, để rau ngót dễ xay hơn, mẹ có thể cho thêm chút nước vào rồi xay, như thế rau sẽ nhỏ nhuyễn hơn.

    Cháo chín, mẹ mở vung rồi lần lượt cho đậu phụ vào khuấy đều. Rồi tiếp tục cho rau vào khuấy đều, nấu sôi bùng lên để rau chín là được.

    Mẹ tắt bếp, rồi đổ cháo ra bát. Nêm thêm khoảng 3ml dầu ăn vào bát cháo của bé, khuấy đều. Chờ cháo nguội một chút là có thể cho bé thưởng thức món cháo đậu phụ rau ngót thanh mát này.

    Cháo đậu phụ cải ngọt

    Nguyên liệu:

    Cải ngọt: 1 vài nhánh

    Đậu phụ non: 50g

    1 bát cháo chín mềm

    Cách làm:

    Cải ngọt đem nhặt sạch, luộc chín rồi cắt nhỏ, nghiền qua rây nếu trẻ mới ăn dặm.

    Đậu phụ non chần qua nước sôi, nghiền nhỏ bằng thìa.

    Trộn đều rau cải và đậu phụ với nhau, cho thêm chút nước vào đun sôi, sau đó cho cháo vào đảo đều lên. Cháo sôi có thể tắt bếp, cho ra bát cho bé ăn khi còn ấm.

    Món ăn mềm, ngon thanh mát này rất thích hợp với trẻ đang mọc răng.

    Cháo đậu phụ non trứng gà

    Nguyên liệu

    Trứng gà: 1 quả

    Đậu phụ non: 1 miếng nhỏ

    Cháo ăn dặm Mabu hạt vỡ: 35g

    Dầu ăn 1 thìa cà phê

    Cho cháo ăn dặm Mabu vào nồi nước, khuấy đều, bắc lên bếp nấu sôi, đun với lửa nhỏ khoảng 20 phút.

    Trứng lấy lòng đỏ, cho đậu phụ vào đánh đều.

    Khi cháo chín nhừ thì cho trứng và đậu phụ vào đun sôi bùng thì tắt bếp. Đổ cháo ra bát, nêm thêm dầu ăn.

    Cháo đậu phụ, thịt vịt, cải thảo

    Nguyên liệu

    Cháo ăn dặm Mabu: 35g

    Thịt vịt: 20g

    Cải thảo: 20g

    Đậu phụ: 1/2 cái

    Nước: 450ml

    Dầu ăn: 3ml

    Cách làm

    Mẹ cho gạo thêm nước vào ninh khoảng 15-20 phút.

    Thịt vịt chỉ lấy phần thịt nạc, băm nhỏ. Có thể hòa tan với một chút nước cho đỡ bết dính khi cho vào cháo.

    Cải thảo rửa sạch, băm nhỏ.

    Đậu phụ tán nhuyễn.

    Khi cháo chín nhừ, mẹ lần lượt cho thịt vịt vào khuấy nấu sôi khoảng 3 phút, rồi tiếp tục cho đậu phụ, cho rau cải thảo vào nấu chín. Nêm thêm chút dầu ăn, tắt bếp và đổ cháo ra bát cho bé thưởng thức.

    Cháo đậu phụ, thịt gà, dền đỏ

    Nguyên liệu

    Cháo ăn dặm Mabu: 35g

    Đậu phụ: 20g (1/3 cái)

    Thịt gà: 20g

    Rau dền đỏ: 20g

    Dầu ăn: 3ml

    Nước: 450ml

    Gạo mẹ cho thêm nước vào nồi, bắc bếp, ninh khoảng 15 phút.

    Thịt gà mẹ băm nhỏ.

    Rau dền băm nhỏ.

    Đậu phụ tán nhuyễn.

    Khi cháo chín mềm, mẹ lần lượt cho thịt gà vào khuấy khoảng 2 phút, rồi cho đậu phụ, cho rau dền vào nấu chín.

    Đổ cháo ra bát, nêm thêm chút dầu ăn và cho bé thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấu Ăn Sáng Đơn Giản: Hướng Dẫn Làm Phô Mai Ricotta Bằng Lò Vi Sóng Cực Dễcực Ngon
  • Các Loại Phô Mai: Cách Phân Biệt Và Cách Dùng Trong Nấu Nướng
  • Nấu Cháo Phô Mai Với Rau Gì Cho Bé Đầy Đủ Dinh Dưỡng?
  • Hướng Dẫn Cách Nấu 6 Món Cháo Phô Mai Cho Bé Chuẩn Khoa Học
  • Nấu Cháo Phô Mai Với Rau Gì Cho Bé
  • Chế Biến Các Món Ăn Dặm Cho Bé Từ Đậu Phụ

    --- Bài mới hơn ---

  • Chế Biến Món Ăn Dặm Cho Bé Từ Khoai Lang
  • Cháo Trứng Gà Cho Bé Ăn Dặm Ngon Bổ Dưỡng Chế Biến Với 2 Cách
  • Hướng Dẫn Chế Biến Các Món Ăn Dặm Từ Khoai Lang Tốt Cho Hệ Tiêu Hóa Của Bé
  • Thực Đơn Ăn Dặm Kiểu Nhật Cho Bé Chế Biến Từ Khoai Tây
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Món Ăn Dặm Từ Quả Bơ Cho Bé
  • Ngoài ra, đậu phụ còn có chứa sắt, canxi, phốt pho và các thành phần chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa. Các vitamin trong đậu tương có nhiều vitamin thuộc nhóm B, đáng kể như B1, B2, B6…và các vitamin E, acid pholic…

    Theo các nghiên cứu, trong 100g đậu nành có 441 calo, 34g protein, 18gr béo, 165mg canxi, 11mg sắt.

    Đậu phụ có tác dụng bồi bổ cơ thể, ích khí, thanh nhiệt, giải khát, làm sạch ruột và dạ dày. Ăn đậu phụ rất có lợi cho người thế chất nhiệt nóng, miệng hôi hoặc người vừa mắc chứng bệnh ho nhiệt nóng. Bên cạnh đó, nó còn có tác dụng thúc đẩy hình thành xơ cứng động mạch vành.

    * Một số lưu ý khi ăn đậu phụ:

    • Với người lớn, chỉ cần ăn 2 miếng đậu phụ 1 ngày là đủ cung cấp lượng canxi cho cả ngày. Với các bé bắt đầu ăn dặm, bạn có thể cho bé ăn với số lượng bằng 1/3 số lượng của người lớn.
    • Trong đậu phụ chứa nhiều protein nên khó tiêu. Nếu bạn ăn quá nhiều trong 1 bữa sẽ trở ngại đến việc hấp thu sắt, không tiêu hóa được protein dẫn đến chứng dầy bụng, đi ngoài.
    • Trong dậu nành có chứa chất paponi, chất này thúc đẩy bài tiết lượng iot trong cơ thể, vì vậy ăn quá nhiều đậu phụ trong thời gian dài sẽ có nguy cơ thiếu iot.

    Cách chế biến các món ăn dặm bổ dưỡng cho bé từ đậu phụ

    1. Cho bé ăn dặm trực tiếp bằng đậu phụ

    Đậu phụ ăn trực tiếp cũng rất thơm ngon. Bạn có thể chế biến như sau:

    • Đậu phụ mua về rửa sạch, luộc qua bằng nước sôi.
    • Để nguội, xắt nhỏ xíu hình hạt lựu rồi cho bé ăn.
    • Hoặc bạn có thể nghiền nát đậu phụ, sau đó trộn lẫn với các loại quả như táo, dâu tây, quả việt quất, lê…
    • 03 quả trứng gà ta
    • 01 miếng đậu phụ non
    • 100ml nước dùng gà
    • 01 thìa cà phê nước mắm
    • 1/4 thìa cà phê đường

    * Cách làm:

    • Đậu phụ non cắt hạt lựu cho vào 2 hoặc 3 chén nhỏ.
    • Trứng gà ta đánh tan với nước mắm, đường, chế nước dùng gà vào, khuấy đều rồi rót vào các chén.
    • Đem hấp cách thủy đến khi chín đặc lại, tất lửa.
    • Cho bé ăn khi còn hơi ấm.

    3. Đậu phụ kết hợp với bí xanh

    • Bột gạo: 04 muỗng canh
    • Bí xanh xay nhuyễn: 01 muỗng canh
    • Đậu hũ non nghiền: 01 muỗng canh
    • Dầu ăn omega 3: 01 muỗng canh
    • Nước: 100ml

    * Cách làm:

    • Đầu tiên nấu bí xanh nấu chín với nước.
    • Cho đậu phụ vào khuấy đều, đun sôi, để bớt nóng.
    • thêm bột, dầu ăn vào khuấy đều.

    Với các nguyên liệu và cách làm đơn giản, bạn đã chế biến được 1 món ăn dặm ngon lành cung cấp nhiều dinh dưỡng và chất xơ cho bé yêu.

    4. Súp đậu hũ cà chua – Món ăn dặm dành cho các bé từ 9 tháng trở lên

    • Đậu hũ non: 2 miếng
    • Gia vị: dầu ăn tinh luyện, tương cà, nước dùng, muối, đường, bột ngọt, bột năng.

    * Cách làm:

    • Đậu hũ cắt nhỏ hạt lựu, trần qua nước sôi, để ráo nước.
    • Cho dầu vào chảo nóng, cho tường cà vào, khuấy thành nước súp màu đỏ.
    • Lấy một muỗng nước sốt này để riêng.
    • Cho vào một lượng nước dùng bằng với lượng nước sốt đã lấy ra ở trên.
    • Cho thêm muối, đường, đậu phụ đun sôi. Cho bột ngọt, bột năng đã khuấy nước lạnh vào làm sánh nước.
    • Múc súp ra bát, rưới lại nước súp đỏ đã lấy ra lúc đầu lên trên.

    5. Đậu phụ xốt phô mai con bò cười – Món ăn dặm cho bé từ 15 tháng tuổi trở lên

    • Đậu phụ trắng
    • Cà chua
    • Nấm rơm
    • Hành tím, ngò, tiêu, hạt nêm và các gia vị khác
    • Phô mai con bò cười

    * Cách làm:

    • Đậu phụ rửa sạch, thái miếng nhỏ vừa miệng bé.
    • Cà chua rửa sạch, cắt hình hạt lựu.
    • Nấm rơm ngâm nước muối pha loãng cắt hình hạt lựu.
    • Cho hành tím vào phi thơm, cho tiếp cà chua vào đảo nhẹ, thêm chút nước cho nhanh nhừ.
    • Cho tiếp nấm rơm vào đảo tiếp.
    • Cho 01 chén nước, đường, muối ăn, hạt nêm vừa ăn.
    • Cho tiếp đậu phụ trắng vào đun nhỏ lửa tới khi nước hơi sền sệt là được.
    • Cuối cùng cho phô mai con bò cười vào tán nhuyễn là xong.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chế Biến Món Ăn Dặm Cho Trẻ Từ Chuối
  • 7 Món Ăn Dặm Từ Chuối Tốt Cho Bé Ăn Dặm
  • 6 Món Ăn Dặm Cho Bé Từ Thịt Bò Mẹ Không Thể Bỏ Qua
  • Các Món Ăn Dặm Cho Bé 5 Tháng Tuổi
  • 5 Món Ăn Dặm Cho Bé 5
  • Hướng Dẫn Chế Biến Đậu Phụ Cho Bé Và Cách Làm Các Món Ăn Dặm Từ Đậu Phụ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Ăn Dặm Từ Bơ Cho Bé
  • 4 Món Ăn Bổ Dưỡng Chế Biến Từ Yến Mạch Cho Bé
  • 7 Món Ăn Dặm Từ Khoai Lang Giúp Bé Hết Nhanh Táo Bón.
  • 7 Cách Chế Biến Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm Hết Táo Bón
  • Những Món Ăn Dặm Từ Sữa Mẹ Bổ Dưỡng Cho Trẻ Nhỏ
  • Đậu phụ có nguồn gốc từ đậu nành nên dễ gây dị ứng nếu bé có tiền sử dị ứng với đậu nành.

    Đậu phụ cần được hấp chín cho đảm bảo an toàn; để nguội và thái hạt lựu rất phù hợp với bé ăn bốc.

    Nếu được ngâm trong một bát nước đun sôi để nguội, bạn có thể bảo quản đậu phụ vài ngày trong ngăn mát của tủ lạnh. Nên thay nước ngâm đậu 1-2 lần mỗi ngày.

    Nếu để trên ngăn đá, đậu phụ sẽ trở nên thâm và tơi như bọt biển khi được mang ra ngoài. Cách bảo quản này sẽ khiến đậu phụ mất đi màu sắc và dinh dưỡng.

    Cách chế biến đậu phụ cho bé

    Đậu phụ có thể đi kèm với những loại thực phẩm sau khi cha mẹ muốn nấu bột (cháo) cho bé:

    – Đậu phụ nhuyễn trộn lẫn với củ cải.

    – Đậu phụ nhuyễn trộn lẫn với súp lơ xanh hoặc cà rốt.

    – Đậu phụ nhuyễn trộn lẫn với thịt lợn được xay nhuyễn.

    – Đậu phụ nhuyễn trộn lẫn với cà chua và rong biển.

    Ngoài ra, đậu phụ có thể trộn lẫn với những loại thực phẩm sau: khoai lang, quả bơ, quả lê, chuối.

    Mẹ cho bé ăn dặm đậu phụ như thế nào?

    Tại sao đậu phụ lại tốt cho bé?

    Đậu phụ là một sản phẩm từ đậu nành, nó là nguồn thực phẩm giàu sắt, protein và canxi. Tuy nhiên nếu bé dị ứng với đậu tương thì bạn không nên cho bé ăn đậu phụ. Trong đậu phụ đóng khuôn, có 120 calo, 13 gm protein, 120 mg canxi.

    Khi nào thì cho bé ăn đậu phụ?

    Đậu phụ là một thức ăn giàu vitamin nên rất khó để dạ dày của bé nghiền nát. Theo các chuyên gia thì nên cho bé ăn đậu phụ khi bé được 8 tháng tuổi.

    Đậu phụ có thể để được trong tủ lạnh khoảng 7 ngày. Bạn có thể trữ nó bằng cách để nó ngập trong một khay nước. Nước nên thay cứ 2 ngày 1 lần.

    Hướng dẫn chế biến đậu phụ đúng cách cho bé

    – Cắt miếng đậu phụ thành lát mỏng và nghiền nát nó ra, trộn cùng với mầm lúa mì (nếu có), sau đó cho bé ăn.

    – Trộn lẫn đậu phụ cùng với chuối và mầm lúa mì, sau đó lấy thìa đảo chúng lên. Bạn cũng có thể trộn đậu phụ với các loại quả như táo, dâu tây, quả việt quất, lê… Đối với trẻ lớn hơn một chút, bạn hãy để tự bé xúc, bé sẽ học cách điều khiển vận động của tay một cách khéo léo để xúc thức ăn.

    – Xắt đậu phụ ra thành miếng, cho vào bát cháo và cho bé ăn.

    – Váng đậu có thể dùng để trộng với hoa quả, sữa chua và nước ép trái cây tạo nên một cốc sinh tố tuyệt vời cho bé.

    Bạn cũng có thể trộn hỗn hợp đậu phụ với bí, táo đường. Bé sẽ có một bữa ăn ngon tuyệt hoặc bạn cũng có thể tạo nên hỗn hợp đậu phụ, lê, việt quất, chuối, khoai tây, cà rốt, súp lơ, củ cải vàng.

    Hướng dẫn các mẹ chế biến trứng gà chưng đậu phụ, món ngon cho bé

    Nguyên liệu

    – 3 quả trứng gà ta

    – 1 cây đậu phụ non

    – 100ml nước dùng gà

    – 1 thìa cà phê nước mắm

    – 1/4 thìa cà phê đường

    Trứng gà ta đánh tan với nước mắm, đường, chế nước dùng gà vào, khuấy đều rồi rót vào các chén.

    Hướng dẫn chế biến bột đậu hũ, bí xanh cho bé Nguyên liệu:

    Đem hấp cách thủy đến khi chín đặc lại, tắt lửa.

    Dọn ra cho bé dùng khi còn hơi ấm.

    – Bột gạo (hoặc bột ăn liền cho bé): 4 muỗng canh

    – Bí xanh (xay nhuyễn): lấy 1 muỗng canh (không lọc để giữ chất sơ)

    – Đậu hũ non (nghiền nhuyễn): 1 muỗng canh

    – Nước: 100ml (ít nước hơn vì đã có nước từ đậu hũ và bí)

    – Cho bí xanh vào nấu với nước.

    – Cho đậu hũ vào khuấy đều, đun sôi, để bớt nóng.

    – Trộn bột vào, thêm dầu ăn, khuấy đều.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Dặm Từ Bơ Vừa Nhanh Vừa Dinh Dưỡng Mẹ Có Thể Chế Biến Cho Bé
  • Hướng Dẫn Cha Mẹ Cách Chế Biến Thịt Cá Cho Bé Ăn Dặm
  • Công Dụng Của Cà Tím Và Cách Chế Biến 5 Món Ăn Dặm Ngon Cho Bé Từ Cà Tím
  • Học Liên Thông Cao Đẳng Ngành Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn Vào Cuối Tuần, Lớp Học Luôn Tháng 3
  • Thực Đơn Cho Bé 3 Tuổi Giải Quyết Vấn Đề Biếng Ăn
  • Công Dụng Của Đậu Phụ Và Cách Chế Biến Các Món Ăn Dặm Từ Đậu Phụ Cho Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Ba Chỉ Cuốn Tôm Nướng Cho Ngày Cuối Tuần
  • Những Món Bà Đẻ Sau Sinh Nên Ăn Để Phục Hồi Sức Khỏe Nhanh Chóng
  • Mách Mẹ Những Cách Làm Bánh Ăn Dặm Cho Bé 8 Tháng Cực Kỳ Đơn Giản, Nhanh Chóng
  • Cách Làm Bánh Ăn Dặm Đơn Giản Cho Bé 7 Tháng
  • 7 Món Cháo Gà Cho Bé Ăn Dặm Dinh Dưỡng, Dễ Làm
  • Đậu phụ (đậu hũ) được làm từ đậu nành, giàu sắt, protein và canxi do đó rất bổ dưỡng cho bé ăn dặm. Tuy nhiên, cho bé ăn dặm đậu phụ cũng phải đúng phương pháp, thời điểm và số lượng. Mời các mẹ tham khảo tư vấn từ các chuyên gia dinh dưỡng về cách cho bé ăn đậu phụ đúng cách.

    Đậu phụ là nguồn thực phẩm dồi dào protein và canxi, giúp bé phát triển khỏe mạnh. Cũng giống như thịt bò hoặc trứng (nguồn thực phẩm giàu protein), các chuyên gia khuyên bạn nên cho bé ăn đậu phụ khi bé được khoảng 8 tháng tuổi.

    Đậu phụ có nguồn gốc từ đậu nành nên dễ gây dị ứng nếu bé có tiền sử dị ứng với đậu nành.

    Đậu phụ cần được hấp chín cho đảm bảo an toàn; để nguội và thái hạt lựu rất phù hợp với bé ăn bốc.

    Nếu được ngâm trong một bát nước đun sôi để nguội, bạn có thể bảo quản đậu phụ vài ngày trong ngăn mát của tủ lạnh. Nên thay nước ngâm đậu 1-2 lần mỗi ngày.

    Nếu để trên ngăn đá, đậu phụ sẽ trở nên thâm và tơi như bọt biển khi được mang ra ngoài. Cách bảo quản này sẽ khiến đậu phụ mất đi màu sắc và dinh dưỡng.

    Cách chế biến đậu phụ cho bé

    Đậu phụ có thể đi kèm với những loại thực phẩm sau khi cha mẹ muốn nấu bột (cháo) cho bé:

    – Đậu phụ nhuyễn trộn lẫn với củ cải.

    – Đậu phụ nhuyễn trộn lẫn với súp lơ xanh hoặc cà rốt.

    – Đậu phụ nhuyễn trộn lẫn với thịt lợn được xay nhuyễn.

    – Đậu phụ nhuyễn trộn lẫn với cà chua và rong biển.

    Ngoài ra, đậu phụ có thể trộn lẫn với những loại thực phẩm sau: khoai lang, quả bơ, quả lê, chuối.

    Mẹ cho bé ăn dặm đậu phụ như thế nào?

    Tại sao đậu phụ lại tốt cho bé?

    Đậu phụ là một sản phẩm từ đậu nành, nó là nguồn thực phẩm giàu sắt, protein và canxi. Tuy nhiên nếu bé dị ứng với đậu tương thì bạn không nên cho bé ăn đậu phụ. Trong đậu phụ đóng khuôn, có 120 calo, 13 gm protein, 120 mg canxi.

    Khi nào thì cho bé ăn đậu phụ?

    Đậu phụ là một thức ăn giàu vitamin nên rất khó để dạ dày của bé nghiền nát. Theo các chuyên gia thì nên cho bé ăn đậu phụ khi bé được 8 tháng tuổi.

    Đậu phụ có thể để được trong tủ lạnh khoảng 7 ngày. Bạn có thể trữ nó bằng cách để nó ngập trong một khay nước. Nước nên thay cứ 2 ngày 1 lần.

    Các món ăn ngon làm từ đậu phụ cho bé ăn dặm

    Hướng dẫn chế biến đậu phụ đúng cách cho bé

    – Cắt miếng đậu phụ thành lát mỏng và nghiền nát nó ra, trộn cùng với mầm lúa mì (nếu có), sau đó cho bé ăn.

    – Trộn lẫn đậu phụ cùng với chuối và mầm lúa mì, sau đó lấy thìa đảo chúng lên. Bạn cũng có thể trộn đậu phụ với các loại quả như táo, dâu tây, quả việt quất, lê… Đối với trẻ lớn hơn một chút, bạn hãy để tự bé xúc, bé sẽ học cách điều khiển vận động của tay một cách khéo léo để xúc thức ăn.

    – Xắt đậu phụ ra thành miếng, cho vào bát cháo và cho bé ăn.

    – Váng đậu có thể dùng để trộng với hoa quả, sữa chua và nước ép trái cây tạo nên một cốc sinh tố tuyệt vời cho bé.

    Bạn cũng có thể trộn hỗn hợp đậu phụ với bí, táo đường. Bé sẽ có một bữa ăn ngon tuyệt hoặc bạn cũng có thể tạo nên hỗn hợp đậu phụ, lê, việt quất, chuối, khoai tây, cà rốt, súp lơ, củ cải vàng.

    Nguyên liệu

    – 3 quả trứng gà ta

    – 1 cây đậu phụ non

    – 100ml nước dùng gà

    – 1 thìa cà phê nước mắm

    – 1/4 thìa cà phê đường

    Cách làm

    Đậu phụ non cắt hạt lựu cho vào 2 hoặc 3 chén nhỏ.

    Trứng gà ta đánh tan với nước mắm, đường, chế nước dùng gà vào, khuấy đều rồi rót vào các chén.

    Đem hấp cách thủy đến khi chín đặc lại, tắt lửa.

    Dọn ra cho bé dùng khi còn hơi ấm.

    – Bột gạo (hoặc bột ăn liền cho bé): 4 muỗng canh

    – Bí xanh (xay nhuyễn): lấy 1 muỗng canh (không lọc để giữ chất sơ)

    – Đậu hũ non (nghiền nhuyễn): 1 muỗng canh

    – Dầu Omega 3 (hàng ngoại nhập) : 1 muỗng canh

    – Nước: 100ml (ít nước hơn vì đã có nước từ đậu hũ và bí)

    Thực hiện:

    – Cho bí xanh vào nấu với nước.

    – Cho đậu hũ vào khuấy đều, đun sôi, để bớt nóng.

    – Trộn bột vào, thêm dầu ăn, khuấy đều.

    – Đậu hũ non: 2 miếng

    – Gia vị: dầu ăn tinh luyện, tương cà, nước dùng, muối, đường (5g). bột ngọt, bột năng.

    Thực hiện

    – Đậu hũ xắt hạt lựu nhỏ, cho vào nồi nước sôi trụng sơ, vớt ra để ráo nước.

    – Cho dầu vào chảo nóng, trước hết cho tương cà vào, khuấy thành nước xúp màu đỏ, lấy ra một ít nước xúp ấy, rồi cho vào một lượng nước dùng bằng như vậy, nêm muối, đường, cho đậu hũ vào, đun sôi, cho bột ngọt, bột năng đã khuấy nước lạnh vào làm sánh nước, rưới nước xúp đỏ đã lấy đi lúc đầu lên trên.

    Đặc điểm – dinh dưỡng của món súp đậu hũ cà chua:

    – Món xúp màu đỏ những không cay, trẻ nhỏ 9 tháng trở lên có thể ăn được.

    – Đậu hũ có chứa nhiều protein thực vật dễ tiêu hóa, có nhiều chất béo, tốt cho sự phát triển hệ thần kinh của trẻ.

    Đậu phụ trắng

    Cà chua

    nấm rơm

    Hành, ngò, tiêu, hạt nêm và các gia vị khác

    Phô mai con bò cười

    Đây là món ăn chay nóng kèm với cơm, mùi đậu phụ bùi bùi kèm với vị chua chua ngọt ngọt của cà chua và nấm, vị béo béo của món phô mai con bò cười khiến cho món ăn thêm đậm đà và chứa đầy dinh dưỡng.

    Các bước thực hiện:

    Bước 1:

    Đậu phụ rửa sạch rồi cắt 1 miếng ra làm 8 (hoặc cắt nhỏ hơn nếu bé của bạn ăn thô còn kém)

    Cà chua sửa sạch cắt hình hạt lựu

    Nấm rơm ngâm nước muối pha loãng cắt hình hạt lựu.

    Bước 2:

    Cho chảo lên bếp, cho hành tím vào phi cho thơm, sau đó cho cà chua vào đảo nhẹ cho nước vào một chút cho cà chua nhanh nhừ, đợi cho xôi lên là cho nấm rơm vào đảo tiếp rồi cho một chén nước vào nồi, nêm đường, một chút muối, hạt nêm, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. sau đó cho đậu phụ trắng vào chảo, đun liu riu lửa nhỏ cho nước cạn hơi sền sệt là được. giờ mới là công đoạn trộn phô mai con bò cười vào tán nhuyễn.

    Vậy là chúng ta có món ăn tuyệt vời vừa ngon lành vừa bổ dưỡng.

    – 1 nắm gạo tẻ

    – 50g đậu phụ tươi

    – 1 hộp nhỏ sữa cô gái Hà Lan 20+

    – 1 chút dầu ăn và nước mắm

    Cách làm:

    – Gạo vo sạch, ngâm 30 phút rồi nấu nhừ thành cháo đặc sệt rồi cho hộp sữa cô gái Hà Lan 20+ vào đảo đều cho cạn bớt nước thì cho đậu phụ tươi và chút nước mắm vào đảo đều liên tục cho tới khi cháo cạn vừa ăn thì tắt bếp, múc cháo ra bát và cho ít dầu ăn oliu vào, để nguội và cho con măm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp Công Thức Các Món Gà Với Nồi Chiên Không Dầu
  • Tổng Hợp Công Thức Các Món Ăn Siêu Ngon Với Nồi Chiên Không Dầu
  • Các Món Ăn Làm Từ Nồi Chiên Không Dầu
  • Tổng Hợp Các Món Ngon Làm Từ Nồi Chiên Không Dầu
  • Cách Sử Dụng Nồi Chiên Không Dầu Hiệu Quả, An Toàn
  • Hướng Dẫn Nấu Cháo Đậu Phụ Rau Ngót Thanh Mát Cho Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • 4 Món Cháo Ngày Hè Thanh Mát Bổ Dưỡng Cho Bé
  • Những Món Ăn Mát Cơ Thể Vừa Ngon Vừa Dễ Làm
  • Tổng Hợp 5 Món Canh Ngon Giải Nhiệt Ngày Hè Chị Em Nên Biết
  • Những Món Canh Giải Nhiệt Ngày Hè Dễ Làm Mà Ngon Miệng
  • 5 Món Canh Ngon Giải Nhiệt Ngày Hè
  • Cháo đậu phụ rau ngót là món cháo thanh mát, bổ dưỡng mà mẹ có thể nấu cho bé măm măm khi bé được khoảng 7 tháng tuổi.

    Các nhà dinh dưỡng học gọi đậu phụ là “thịt thực vật”, nhưng lại không chứa cholesterol là 1 trong số những thực phẩm lý tưởng cho cơ thể.

    Rau ngót giàu chất xơ, vitamin, chứa nhiều axit amin thiết yếu cho cơ thể, giúp bé nhuận tràng, ít đổ mồ hôi trộm, mát trong thanh nhiệt…

    Nguyên liệu

    Cháo ăn dặm Mabu hạt vỡ: 35g

    Đậu phụ: 50g

    Rau ngót: 30g

    Dầu ăn: 3ml

    Nước: 450ml

    Mẹ cho khoảng 450ml nước lọc vào nồi. Sau đó đong thêm 35g gạo cho vào nồi, và bắc bếp nấu cháo. Mẹ ninh cháo khoảng 15-20 phút để cháo nhừ.

    Lưu ý, muốn cháo Mabu nhừ nhuyễn hơn: sau khi cháo sôi, mẹ cho lửa nhỏ lại và ninh khoảng 10 – 15 phút. Rồi tắt bếp, đậy vung khoảng 5-10 phút để cháo có thời gian ngấm thêm nước. Rồi tiếp tục khuấy đều đun sôi cháo, cháo sẽ nhừ nhuyễn và sánh hơn,

    Trong thời gian chờ cháo chín nhừ, mẹ dùng thìa tán nhuyễn miếng đậu phụ (có thể tán đậu phụ phù hợp với khả năng ăn thô của bé).

    Rau ngót mẹ nhặt lấy phần lá, rửa sạch và rồi cho vào máy xay xay nhỏ. Lưu ý, để rau ngót dễ xay hơn, mẹ có thể cho thêm chút nước vào rồi xay, như thế rau sẽ nhỏ nhuyễn hơn.

    Cháo chín, mẹ mở vung rồi lần lượt cho đậu phụ vào khuấy đều. Rồi tiếp tục cho rau vào khuấy đều, nấu sôi bùng lên để rau chín là được.

    Mẹ tắt bếp, rồi đổ cháo ra bát. Nêm thêm khoảng 3ml dầu ăn vào bát cháo của bé, khuấy đều. Chờ cháo nguội một chút là có thể cho bé thưởng thức món cháo đậu phụ rau ngót thanh mát này.

    CHÁO NẤU MABU – GẠO NHẬT NẤU NHANH GẤP 5 LẦN

    95% gạo nấu cháo Mabu là gạo Nhật Japonica – hạt tròn trong, bóng, nấu lên vị thanh, mát sánh dẻo. Đây là loại gạo mà người Nhật rất yêu thích dùng để làm shusi, nấu cháo cho trẻ em và người già.

    Sản phẩm có phối trộn thêm gạo nếp và gạo tám theo tỷ lệ tuyệt hảo, để giúp cháo Mabu dậy mùi thơm và sánh mịn hơn.

    Ngoài ra, sản phẩm còn bổ sung thêm:

    Lượng thích hợp hạt sen, đậu xanh và bột sắn dây giúp bé MÁT TRONG – tránh xa TÁO BÓN

    SELEN (từ nấm men) giúp bé TĂNG CƯỜNG SỨC ĐỀ KHÁNG

    Khoáng chất hữu cơ (Sắt, Kẽm, Canxi…) từ Bột mầm rau (dựa trên công nghệ Bioenrich của Nhật) giúp KÍCH THÍCH BÉ ĂN NGON, phát triển toàn diện.

    CHÁO ĂN DẶM MABU NẤU CỰC NHANH. TẠI SAO?

    Dễ dàng nấu sản phẩm chỉ với 10-15 PHÚT NẤU bằng bếp ga, do sản phẩm đã được xử lý chín đến 90% bằng công nghệ hiện đại Đức.

    Không mất công giã vỡ hạt gạo, hay cà rây cháo, vì cháo Mabu đã có sẵn kích cỡ hạt phù hợp với độ tuổi ăn thô của bé.

    Mỗi bữa mẹ chỉ cần nấu 1-1.5 muỗng gạo Mabu là đã có bát cháo khoảng 200ml cho bé.

    Dễ dàng bổ sung thêm thực phẩm như thịt, cá, rau củ… đảm bảo cho bé có bữa ăn đa dạng và tươi nguyên hương vị tự nhiên.

    Sản phẩm được thanh trùng Pasture, khử trùng Ozon, chứng nhận VSATTP.

    Độ ẩm sản phẩm dưới 10% vì vậy dù KHÔNG CÓ CHẤT BẢO QUẢN vẫn có hạn sử dụng 18 tháng.

    Sản phẩm của Mabu do Công ty CP Hikoji Việt Nam sản xuất và phân phối ra thị trường từ năm 2012, có nhà máy đặt tại Khu công nghiệp thực phẩm Hapro – Lệ Chi – Gia Lâm – HN.

    Giá bán: 69,000/400g và 139,000/900g

    Đại lý, nhà phân phối: https://www.mabu.vn/dai-ly

    Hướng dẫn mua hàng qua chúng tôi http://bit.ly/2PlapoN

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm 6 Món Canh Ngon Giải Nhiệt Mùa Hè Ai Cũng Mê
  • Những Công Thức Chế Biến Món Canh Ngon Miệng Giải Nhiệt Cho Mùa Hè
  • 20 Quán Ăn Trưa Toàn Món Ngon Ở Hà Nội Gần Bạn
  • Đổi Vị Cho Bữa Ăn Với Các Món Bí Đỏ Xào Thơm Ngon, Lạ Miệng
  • Công Thức Làm Các Món Xào Ngon, Lạ Miệng Cho Bữa Cơm Cuối Tuần
  • Cách Chế Biến Món Cháo Đậu Phụ Rau Ngót Cho Bé Ăn Dặm Từ 7 Tháng Tuổi

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Món Ăn Vặt Ngon Dễ Làm Cho Cuối Tuần
  • Cách Làm Món Nem Hải Sản Món Ăn Cho Ngày Cuối Tuần
  • Giải Đáp Dồi Trường Làm Món Gì Ngon Cho Bữa Nhậu Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Món Bắp Bò Nhúng Mẻ Ngon Tại Nhà Cho Ngày Cuối Tuần
  • Bà Đẻ Nên Ăn Gì: Mẹ Chớ Bỏ Qua 12 Loại Thực Phẩm Này!
  • Mách mẹ món cháo đậu phụ rau ngót thanh mát, dễ ăn, nấu lại cực đơn giản cho con. Đây là món cháo không “thịt” nhưng vẫn đầy đủ đạm, vitamin, tinh bột, chất béo cho bé yêu.

    Đậu phụ được các nhà dinh dưỡng học gọi là “thịt thực vật”, nhưng lại không chứa cholesterol là 1 trong số những thực phẩm lý tưởng cho cơ thể.

    Rau ngót thuộc hàng “siêu rau” giàu chất xơ, vitamin, chứa nhiều axit amin thiết yếu cho cơ thể, giúp bé nhuận tràng, ít đổ mồ hôi trộm, mát trong thanh nhiệt…

    Sự kết hợp đậu phụ với rau ngót đem đến cho bé 1 món cháo tuyệt vời, thanh đạm mà vẫn đủ dưỡng chất.

    Nguyên liệu

    Cháo ăn dặm Mabu hạt vỡ: 35g

    Đậu phụ: 50g

    Rau ngót: 30g

    Dầu ăn: 3ml

    Nước: 450ml

    Mẹ cho khoảng 450ml nước lọc vào nồi. Sau đó đong thêm 35g gạo cho vào nồi, và bắc bếp nấu cháo. Mẹ ninh cháo khoảng 15-20 phút để cháo nhừ.

    Lưu ý, muốn cháo Mabu nhừ nhuyễn hơn: sau khi cháo sôi, mẹ cho lửa nhỏ lại và ninh khoảng 10 – 15 phút. Rồi tắt bếp, đậy vung khoảng 5-10 phút để cháo có thời gian ngấm thêm nước. Rồi tiếp tục khuấy đều đun sôi cháo, cháo sẽ nhừ nhuyễn và sánh hơn,

    Trong thời gian chờ cháo chín nhừ, mẹ dùng thìa tán nhuyễn miếng đậu phụ (có thể tán đậu phụ phù hợp với khả năng ăn thô của bé).

    Rau ngót mẹ nhặt lấy phần lá, rửa sạch và rồi cho vào máy xay xay nhỏ. Lưu ý, để rau ngót dễ xay hơn, mẹ có thể cho thêm chút nước vào rồi xay, như thế rau sẽ nhỏ nhuyễn hơn.

    Cháo chín, mẹ mở vung rồi lần lượt cho đậu phụ vào khuấy đều. Rồi tiếp tục cho rau vào khuấy đều, nấu sôi bùng lên để rau chín là được.

    Mẹ tắt bếp, rồi đổ cháo ra bát. Nêm thêm khoảng 3ml dầu ăn vào bát cháo của bé, khuấy đều. Chờ cháo nguội một chút là có thể cho bé thưởng thức món cháo đậu phụ rau ngót thanh mát này.

    Theo Mabu dinh dưỡng – bột/cháo ăn dặm cho bé từ 6 tháng tuổi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Danh Sách Các Công Thức Món Ngon Với Nồi Chiên Không Dầu
  • Những Món Ăn Ngon Từ Nồi Chiên Không Dầu
  • Tổng Hợp 60 Món Ngon Làm Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Các Món Ngon Với Nồi Chiên Không Dầu
  • Các Món Ngon Từ Nồi Chiên Không Dầu
  • Cách Nấu Cháo Trứng Đậu Phụ Non Bé Thích Mê

    --- Bài mới hơn ---

  • Cháo Phô Mai Cho Bé Ăn Dặm – 3 Cách Siêu Bổ Dưỡng
  • 30 Thực Đơn Ăn Sáng Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình – Antoanvesinh.vn
  • Đặt Tiệc Tại Nhà Tại Quận Gò Vấp
  • Đặt Tiệc Tại Nhà Tại Quận Tân Phú
  • Đặt Tiệc Tại Nhà Tại Quận 12
  • 23/09/2020 10:09

    Cháo trứng đậu phụ non được rất nhiều mẹ lựa chọn chế biến cho bé yêu thưởng thức, trong lòng đỏ trứng gà chứa dưỡng chất rất tốt cho sự phát triển trí óc của bé yêu kết hợp cùng vị béo ngậy của đậu phụ sẽ mang đến món ăn dặm cực ngon cho bé.

    Dinh dưỡng có trong cháo trứng đậu phụ non

    – Đậu phụ (đậu hũ) được làm từ đậu lành giàu sắt, protein, canxi thành phần không thể thiếu cho sự phát triển của xương, và cơ thể của bé. 

    – Trong trứng có chứa chất mormalizes tốt cho huyết áp và cải thiện tiêu hóa vì vậy rất có ích cho trẻ em. Đặc biệt đối với những người bị thiếu máu, nhức đầu nặng hen phế quản hay viêm dạ dày dùng trứng rất là tốt.

    Nguyên liệu nấu cháo trứng đậu phụ non:

    • ½ – 2/3 bát cháo (tùy theo lượng con ăn)

    • 1 trứng gà (chỉ dùng lòng đỏ trứng gà cho trẻ dưới 1 tuổi)

    • 1 miếng nhỏ đậu phụ non (khoảng 2 muỗng ăn cơm vun đầy)

    • Dầu ăn 2 muỗng cà phê

    • Dầu ăn 1 muỗng cà phê

    Cách làm:

    – Trứng đánh đều lòng đỏ, lòng trắng, rồi cho đậu phụ vào đánh đều.

    – Nấu sôi cháo, cho trứng và đậu vào đảo nhanh tay, nêm vừa ăn, trút cháo ra chén và cho 1 muỗng cà phê dầu ăn vào.

    – Món cháo trứng với đậu hũ có thể thay đậu hũ bằng cà chua (cắt hạt lựu thật nhỏ) cũng rất ngon.

    Để thực hiện món cháo trứng đậu hũ non nhanh hơn, ngon hơn: mẹ chỉ cần nấu cháo cho bé trước, sau đó dùng máy xay sinh tố hoặc rây có mắt nhỏ để rây cháo cho bé. Sau đó đặt cháo lên nồi đun sôi và cho các trứng, đậu hũ đã rây vào đun thêm cho tới khi trứng và đậu phụ chín là được. 

    1 LẦN HỌC – CON ĐƯỢC ĂN NGON TRỌN ĐỜI

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nêm Nước Mắm Cho Trẻ 7 Tháng Tuổi
  • Mách Mẹ Cách Nấu Cháo Ngô Thanh Ngọt Bổ Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm (Hd Từng Bước)
  • Nồi Nấu Cháo Điện Cho Bé Ăn Dặm, Nồi Hầm Cháo Giá Rẻ Tháng 07/2021
  • Hội Thi: Cô Đầu Bếp Giỏi
  • Giới Thiệu 8 Thực Đơn Mẫu Các Món Ăn Cho Trẻ Ở Trường Mầm Non
  • 8 Cách Nấu Món Ăn Dặm Cho Bé Từ Đậu Phụ Thơm Ngon Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Món Cháo Đậu Hũ Non Cho Bé Ăn Dặm Không Bao Giờ Cảm Thấy Ngán
  • Cách Nấu Ăn Dặm Cho Bé
  • 5 Cách Nấu Súp Gà Cho Bé Ăn Dặm Và Trên 1 Tuổi Đơn Giản, Đủ Dinh Dưỡng
  • 4 Cách Nấu Cháo Phô Mai Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm
  • 4 Cách Nấu Cháo Quinoa Bổ Dưỡng Thơm Ngon Cho Bé Ăn Dặm
  • 1. Trứng gà chưng đậu phụ

    Nguyên liệu

    • 03 quả trứng gà ta
    • 01 miếng đậu phụ non
    • 100ml nước dùng gà
    • 01 thìa cà phê nước mắm
    • 1/4 thìa cà phê đường
    • Đậu phụ non cắt hạt lựu cho vào 2 hoặc 3 chén nhỏ.
    • Trứng gà ta đánh tan với nước mắm, đường, chế nước dùng gà vào, khuấy đều rồi rót vào các chén.
    • Đem hấp cách thủy đến khi chín đặc lại, tất lửa.
    • Cho bé ăn khi còn hơi ấm.

    2. Súp đậu hũ rau ngót

    Thực đơn ăn dặm vẫn là món súp nhưng món súp đậu hũ rau ngót được bổ sung thêm chất xơ từ rau ngót, đậu xanh, chắc chắn bé của bạn sẽ thích hơn.

    Nguyên liệu

    • Bột gạo 25g (5 muỗng canh).
    • Đậu hũ 50g (1/2 miếng tàu hũ nhỏ).
    • Rau ngót 30g (3 muỗng canh).
    • Dầu 10g (2 muỗng cà phê dầu ăn).
    • Nước mắm iốt hoặc muối iốt.
    • Nước 200ml (lưng 1 chén).
    • Bước 1: Rau ngót cắt nhỏ, bằm thật nhuyễn.
    • Bước 2: Đậu hũ nghiền nát.
    • Bước 3: Bột gạo: hòa tan với ít nước.
    • Bước 4: Bắc phần nước còn lại nấu với rau ngót cho mềm rau, cho đậu hũ, bột gạo vào khuấy tiếp cho chín. Trút bột ra chén, thêm 2 muỗng cà phê dầu ăn. Nên nêm nhạt.

    3. Bí ngô kho đậu hũ non

    Bí ngô rất bổ nhưng bé thường không thích ăn đâu! Mẹ phải chế biến kết hợp với đậu hũ mềm, thêm ít rong nhỏ giòn thì bé mới chịu ăn cơ đấy!

    Nguyên liệu

    • 100g bí ngô (loại dẻo),
    • 1 miếng đậu hũ non,
    • 100ml nước dùng rau củ,
    • 10g rong nho,
    • 1 thìa súp nước tương,
    • thìa cà phê muối,
    • 1 thìa cà phê đường,
    • hành tây, ngò tây trang trí.
    • Bước 1: Bí ngô cắt miếng vừa ăn. Đậu hũ cắt làm 4
    • Bước 2: Nấu sôi nước dùng, cho bí vào nấu khoảng 5 phút. Xếp đậu hũ lên trên, cho nước tương muối, đường vào kho cho bí mềm, để lửa nhỏ
    • Bước 3: Bày ra đĩa, cho rong nho vào, trang trí ngò tây và hành tây xắt sợi.

    4. Đậu phụ bí xanh

    Nguyên liệu

    • Bột gạo: 04 muỗng canh
    • Bí xanh xay nhuyễn: 01 muỗng canh
    • Đậu hũ non nghiền: 01 muỗng canh
    • Dầu ăn omega 3: 01 muỗng canh
    • Nước: 100ml
    • Đầu tiên nấu bí xanh nấu chín với nước.
    • Cho đậu phụ vào khuấy đều, đun sôi, để bớt nóng.
    • thêm bột, dầu ăn vào khuấy đều.
    • Với các nguyên liệu và cách làm đơn giản, bạn đã chế biến được 1 món ăn dặm ngon lành cung cấp nhiều dinh dưỡng và chất xơ cho bé yêu.

    5. Súp đậu hũ cà chua

    Nguyên liệu

    • Đậu hũ non: 2 miếng
    • Gia vị: dầu ăn tinh luyện, tương cà, nước dùng, muối, đường, bột ngọt, bột năng.
    • Đậu hũ cắt nhỏ hạt lựu, trần qua nước sôi, để ráo nước.
    • Cho dầu vào chảo nóng, cho tường cà vào, khuấy thành nước súp màu đỏ.
    • Lấy một muỗng nước sốt này để riêng.
    • Cho vào một lượng nước dùng bằng với lượng nước sốt đã lấy ra ở trên.
    • Cho thêm muối, đường, đậu phụ đun sôi. Cho bột ngọt, bột năng đã khuấy nước lạnh vào làm sánh nước.
    • Múc súp ra bát, rưới lại nước súp đỏ đã lấy ra lúc đầu lên trên.

    6. Cháo đậu phụ nấu với sữa tươi

    Nguyên liệu

    • 1 nắm gạo tẻ
    • 50g đậu phụ tươi
    • 1 hộp nhỏ sữa cô gái Hà Lan 20+
    • 1 chút dầu ăn và nước mắm

    Gạo vo sạch, ngâm 30 phút rồi nấu nhừ thành cháo đặc sệt rồi cho hộp sữa cô gái Hà Lan 20+ vào đảo đều cho cạn bớt nước thì cho đậu phụ tươi và chút nước mắm vào đảo đều liên tục cho tới khi cháo cạn vừa ăn thì tắt bếp, múc cháo ra bát và cho ít dầu ăn oliu vào, để nguội và cho con măm.

    7. Soup đậu hũ và bí đỏ

    Nguyên liệu

    • 2 muỗng canh bột gạo,
    • 1 muỗng canh bí đỏ (nấu chín và xay nhuyễn),
    • 1 muỗng canh đậu hũ non (nghiền nát) và nước dùng từ bí luộc.

    8. Đậu phụ xốt phô mai con bò cười

    Nguyên liệu

    • Đậu phụ trắng
    • Cà chua
    • Nấm rơm
    • Hành tím, ngò, tiêu, hạt nêm và các gia vị khác
    • Phô mai con bò cười
    • Đậu phụ rửa sạch, thái miếng nhỏ vừa miệng bé.
    • Cà chua rửa sạch, cắt hình hạt lựu.
    • Nấm rơm ngâm nước muối pha loãng cắt hình hạt lựu.
    • Cho hành tím vào phi thơm, cho tiếp cà chua vào đảo nhẹ, thêm chút nước cho nhanh nhừ.
    • Cho tiếp nấm rơm vào đảo tiếp.
    • Cho 01 chén nước, đường, muối ăn, hạt nêm vừa ăn.
    • Cho tiếp đậu phụ trắng vào đun nhỏ lửa tới khi nước hơi sền sệt là được.
    • Cuối cùng cho phô mai con bò cười vào tán nhuyễn là xong.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 7 Cách Nấu Cháo Đậu Hũ Non Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon
  • Bí Quyết Nấu Phở Bò Ngon Cho Bé Ăn Dặm
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Phô Mai Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Phô Mai Cho Bé Ăn Dặm Để “chân Dài Tới Nách”
  • Nấu Ăn Sáng Cho Bé: Tác Dụng Của Dầu Oliu Làm Đẹp Tóc Cho Chị Em
  • Cháo Đậu Xanh Cho Bé Ăn Dặm Nấu Như Thế Nào

    --- Bài mới hơn ---

  • Cháo Tim Heo Cho Bé Ăn Dặm Nấu Như Thế Nào
  • Cách Nấu Cháo Lưỡi Heo Cho Bé Ăn Dặm Giúp Bé Tăng Cân Cực Nhanh
  • # 6 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Ăn Dặm Tốt Nhất Cho Mẹ
  • Các Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Ăn Dặm Ngon Miệng, Tăng Cân
  • Cách Nấu Cháo Yến Mạch Với Sữa Tươi Ngon Cho Bé Ăn Sáng
  • Đậu xanh là loại hạt có giá trị dinh dưỡng cao. Và được nhiều bà mẹ tin dùng để nấu cháo đậu xanh cho bé ăn dặm. Nhưng để có kiến thức chi tiết và đầy đủ thì mời các mẹ tham khảo bài viết sau.

    Theo như kết quả phân tích của các nhà khoa học, trong đậu xanh chứa:

    Các chuyên gia khẳng định, đậu xanh là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe của mọi lứa tuổi.

    Những yếu tố vi lượng như canxi, photpho, sắt và nhiều vitamin như A, E, B1, B2, C giúp xương chắc khỏe và tăng cường hệ miễn dịch cho bé.

    Đậu xanh có những tác dụng gì đối với trẻ sơ sinh

    Thanh nhiệt, giải độc

    Vào những ngày hè nắng nóng, cha mẹ có thể ưu tiên nấu cháo đậu xanh cho bé ăn dặm. Đồng thời cũng là để giúp bé có thể giải nhiệt cơ thể rất hiệu quả do đậu xanh có tính mát.

    Bên cạnh đó, đậu xanh cũng giúp chữa và giảm nguy cơ mắc bệnh về gan cho bé.

    Một điểm rất đặc biệt ở đậu xanh đó là có hàm lượng protein rất cao và cao hơn hẳn những loại hạt khác. Chính vì lí do đó, đậu xanh rất phù hợp sử dụng khi bé bị suy nhược.

    Ngoài ra, đậu xanh cũng là một trong những thực phẩm giúp nhuận tràng, rất tốt cho tiêu hóa.

    Tăng cường hệ miên dịch

    Đậu xanh giúp bé phát triển hệ miễn dịch, tăng cường sức để kháng nhờ hàm lượng vitamin C và E rất dồi dào.

    Vitamin A thì giúp bé có một đôi mắt sáng và khỏe.

    Hỗ trợ xương chắc khỏe hơn

    Ngoài cách bổ sung canxi cho bé bằng sữa thì cha mẹ cũng có thể cân nhắc bổ sung bằng cháo đậu xanh. Lượng canxi trong đậu xanh là không thể coi thường.

    Hỗ trợ trao đổi chất

    Khoáng chất Sắt giúp cơ thể sản sinh ra tế bào hồng cầu, hỗ trợ tăng cường trao đổi chất trong cơ thể bé. Điều này có thể giúp bé tăng cân đều, mau lớn và khỏe mạnh hơn.

    Cách nấu một số món cháo đậu xanh cho bé ăn dặm

    Cháo đậu xanh sữa

    Nguyên liệu:

    • 50 gam đậu xanh.
    • 50 gam gạo tẻ.
    • 20 gam gạo nếp.
    • 50 ml sữa.
    • 300 – 500 ml nước.
    • 20 gam đường mật hoặc đường vàng.

    Cách nấu:

    1. Đậu xanh phải được bỏ vỏ rồi đem vo với nước cho sạch. Ngâm nước ấm khoảng 3 – 4 tiếng đồng hồ.
    2. Trộn lẫn gạo nếp và gạo tẻ với nhau sau đó đem vo rồi ngâm với nước ấm khoảng 20 phút. Việc cho thêm gạo nếp sẽ giúp món cháo thơm, ngon và dẻo hơn.
    3. Sau khi ngâm xong, cho gạo và đỗ vào nồi nước. Lưu ý chỉ cho vừa đủ nước để nấu.
    4. Đun cho đến khi sôi thì dùng thìa hoặc đũa đảo đều. Tiếp tục đun dưới ngọn lửa nhỏ cho cháo thật nhừ. Cứ sau khoảng 10 – 15 phút thì đảo một lần.
    5. Sau khi gạo và đỗ đã nhừ thì thêm sữa và đường sao cho vừa ăn rồi khuấy đều.

    Cháo đậu xanh bột mì

    Nguyên liệu: Cách nấu:

    1. Ngâm đỗ xanh khoảng 30 phút để đỗ xanh mềm ra.
    2. Gạo sau khi vo sạch cũng đêm ngâm nước ấm khoảng 30 phút.
    3. Cho tất cả nguyên liệu vào nồi nấu đến khi chín nhuyễn tất cả.
    4. Khi cháo nguội có thể đem đi xay mịn hơn.
    5. Có thể nêm nếm thêm gia vị cho món ăn hấp dẫn.

    Cháo đậu xanh thịt vịt

    Nguyên liệu:

    • 30 gam thịt vịt.
    • 10 gam đậu xanh.
    • 20 gam gạo tẻ.
    • Một ít hành lá và rau ngò.

    Cách nấu:

    1. Sơ chế: Thịt vịt cần được làm sạch. Đậu xanh và gạo cũng cần vo sạch rồi ngâm khoảng 30 phút.
    2. Chuẩn bị một nồi nước rồi cho gạo, đậu xanh và thịt vịt vào ninh nhừ.
    3. Khi thịt vịt đã chín mềm thì cần vớt ra để băm nhỏ giúp bé dễ ăn hơn.
    4. Rửa sạch hành và rau ngò sau đó thái nhỏ để cho vào nồi.
    5. Để nguội là có thể cho bé ăn được rồi.

    Cháo gạo lứt đậu xanh

    Nguyên liệu: Cách nấu:

    1. Trộn gạo lức với gạo tẻ sau đó đem vo sạch rồi ngâm nước ấm khoảng 30 phút.
    2. Rửa sạch giá đỗ.
    3. Hạnh nhân cần bỏ vỏ và rửa sạch.
    4. Hạt điều cũng cần chú ý vệ sinh an toàn thực phẩm.
    5. Chuẩn bị nồi nấu. Thêm gạo, giá đỗ, hạnh nhân và hạt điều vào. Sau đó cho thêm nước.
    6. Đun tới khi sôi thì giảm xuống mức lửa nhỏ và tiếp tục đun. Thi thoảng sử dụng thìa để khuấy. Khi cháo chưa nhuyễn nhưng nước sắp cạn thì cho thêm nước để tiếp tục nấu.
    7. Khi kiểm tra thấy cháo đã đủ độ nhuyễn thì cho thêm sữa tươi và đường. Khuấy đều.
    8. Sau khi khuấy xong có thể tắt bếp, để nguội trong khoang 20 phút. Tiếp tục lọc cháo hoặc cho vào máy xay tạo độ mịn cho cháo.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gợi Ý 5 Món Cháo Đậu Xanh Cho Bé 6 Tháng Tuổi Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Xay Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Xay Cho Bé Ăn Dặm Trong Thời Kỳ Đầu
  • 4 Món Cháo Cho Bé Ăn Dặm “chuyên Trị” Còi Xương
  • Bí Quyết Hầm Xương Nấu Cháo Cho Trẻ Ăn Dặm Đầy Đủ Chất Dinh Dưỡng
  • Hướng Dẫn Chế Biến Món Ăn Dặm Từ Đậu Phụ Cho Bé Đúng Cách

    --- Bài mới hơn ---

  • 7 Món Ăn Dặm Từ Khoai Lang Trị Táo Bón Cực Hiệu Quả
  • Những Món Ăn Dặm Chế Biến Từ Tôm Cực Hay
  • Cách Chế Biến Món Ăn Dặm Từ Khoai Lang Ngừa Táo Bón Lại Tốt Cho Hệ Tiêu Hóa Của Bé
  • Những Cách Chế Biến Món Táo Cho Bé Ăn Dặm
  • Gợi Ý 6 Món Ăn Dặm Từ Sữa Mẹ
  • Đậu phụ vốn được làm từ đậu tương (đậu nành) xay lên men, là một món ăn ngon bổ rẻ có mặt trong bữa cơm của rất nhiều gia đình Việt. Đậu phụ rất giàu sắt, protein và canxi – 3 loại chất thiếu yếu hàng đầu có sự phát triển của trẻ nhỏ. Trong một miếng đậu phụ đóng khuôn, có 120 calo, 13 gm protein, 120 mg canxi. Nếu vậy tại sao các mẹ lại không chế biến món ăn dặm cho bé với đậu phụ nhỉ.

    Đậu phụ nghiền

    Nguyên liệu: Cách làm:

    • Cắt miếng đậu phụ thành lát mỏng và nghiền nát nó ra
    • Trộn cùng với mầm lúa mì (nếu có).

    Đậu phụ trộn trái cây

    Nguyên liệu:

    • Đậu phụ
    • Chuối hoặc các loại trái cây yêu thích
    • Mầm lúa mì (nếu có).

    Cách làm:

    • Trộn lẫn đậu phụ cùng với chuối và mầm lúa mì, sau đó lấy thìa đảo chúng lên.
    • Bạn cũng có thể trộn đậu phụ với các loại quả như táo, dâu tây, quả việt quất, lê…
    • Đối với trẻ lớn hơn một chút, bạn hãy để tự bé xúc, bé sẽ học cách điều khiển vận động của tay một cách khéo léo để xúc thức ăn.

    Nguyên liệu: Cách làm:

    • Cắt miếng đậu phụ thành những miếng nhỏ và rán lên cùng với dầu ăn.
    • Món này chỉ cho bé lớn tuổi và người trưởng thành.

    Trứng gà chưng đậu phụ

    Nguyên liệu:

    • 3 quả trứng gà ta
    • 1 cây đậu phụ sạch
    • 100ml nước dùng gà
    • 1 thìa cà phê nước mắm
    • 1/4 thìa cà phê đường

    Cách làm:

    Bột đậu phụ, bí xanh cho bé

    • Bột gạo (hoặc bột ăn liền cho bé): 4 muỗng canh
    • Bí xanh (xay nhuyễn): lấy 1 muỗng canh (không lọc để giữ chất sơ)
    • Đậu hũ non (nghiền nhuyễn): 1 muỗng canh
    • Dầu Omega 3 (hàng ngoại nhập): 1 muỗng canh
    • Nước: 100ml (ít nước hơn vì đã có nước từ đậu hũ và bí)

    Cách làm:

    • Cho bí xanh vào nấu với nước.
    • Cho đậu hũ vào khuấy đều, đun sôi, để bớt nóng.
    • Trộn bột vào, thêm dầu ăn, khuấy đều.

    Súp đậu hũ cà chua cho bé từ 9 tháng trở lên

    • Đậu hũ non: 2 miếng
    • Gia vị: dầu ăn tinh luyện, tương cà, nước dùng, muối, đường (5g). bột ngọt, bột năng.

    Cách làm:

    Đậu phụ xốt phô mai con bò cười cho bé 15 tháng tuổi trở lên

    • Đậu phụ trắng
    • Cà chua
    • Nấm rơm
    • Hành, ngò, tiêu, hạt nêm và các gia vị khác
    • Phô mai con bò cười

    Cách làm:

    • Đậu phụ rửa sạch rồi cắt 1 miếng ra làm 8 (hoặc cắt nhỏ hơn nếu bé của bạn ăn thô còn kém)
    • Cà chua sửa sạch cắt hình hạt lựu
    • Nấm rơm ngâm nước muối pha loãng cắt hình hạt lựu.
    • Cho chảo lên bếp, cho hành tím vào phi cho thơm, sau đó cho cà chua vào đảo nhẹ cho nước vào một chút cho cà chua nhanh nhừ.
    • Đợi cho hỗn hợp sôi lên là cho nấm rơm vào đảo tiếp rồi cho một chén nước vào nồi, nêm đường, một chút muối, hạt nêm, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
    • Sau đó cho đậu phụ trắng vào chảo, đun liu riu lửa nhỏ cho nước cạn hơi sền sệt là được.
    • Trộn phô mai con bò cười vào tán nhuyễn.

    Cháo đậu phụ tươi nấu với sữa tươi tiệt trùng có đường cho bé 1 tuổi trở lên

    • Thịt heo: 250 gr
    • Cháo trắng: 1 bát ô tô
    • Cà chua: 1 quả
    • Đậu hũ ngon: 100 gr
    • Hành khô: 1 củ
    • Rau mùi: vài nhánh

    Cách làm:

    • Thịt heo mua về các bạn rửa sạch rồi băm nhỏ. Nếu ngại băm thì các bạn có thể xay nhỏ vừa ở quán khi đi mua thịt
    • Hành củ các bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.
    • Ướp thịt heo đã bằm với 1 thìa hành củ băm, 1 thìa nước mắm, hạt nêm trong 15 phút cho thịt ngấm gia vị, khi ăn sẽ ngon hơn.
    • Cà chua rửa sạch, bỏ hạt và thái hạt lựu.
    • Bắc một chảo nhỏ lên bếp, đun sôi dầu ăn thì cho hành củ băm nhỏ vào phi thơm rồi cho cà chua băm vào xào, cho bát thịt băm đã ướp vào đảo cùng luôn, xào đến khi thịt chín, cà chua nhừ hết thì tắt bếp.
    • Tàu hũ dùng thìa tán nhỏ.
    • Bắc nồi cháo trắng lên, cho hỗn hợp xào, tàu hũ vào ngoáy cùng. Nêm nếm cho vừa miệng.
    • Khi nồi cháo sôi lại thì cho rau mùi thái nhỏ thả vào nồi cháo trước khi bắc ra.

    Đậu hũ chưng

    • 3 quả trứng gà,
    • 1 miếng đậu phụ non,
    • 150ml nước dùng gà

    Cách làm:

    Soup đậu hũ và bí đỏ

    • Dùng nước luộc bí nấu sôi, trộn bột gạo cho đến chín.
    • Lần lượt bí đỏ và đậu hũ non vào khuấy đều đến mịn.
    • Cho thêm chút dầu ăn và dọn khi còn ấm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng Tuổi
  • Các Món Ăn Ngon Từ Cá Hồi Cho Bé
  • 5 Món Ăn Dặm Chế Biến Từ Sữa Mẹ Nhiều Dinh Dưỡng
  • Cách Chế Biến Món Ăn Dặm Với Măng Tây Bổ Dưỡng Cho Bé
  • Các Món Ngon Làm Từ Bột Yến Mạch Cho Bé
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100