7 Cách Nấu Cháo Đậu Hũ Non Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon

--- Bài mới hơn ---

  • 8 Cách Nấu Món Ăn Dặm Cho Bé Từ Đậu Phụ Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • 5 Món Cháo Đậu Hũ Non Cho Bé Ăn Dặm Không Bao Giờ Cảm Thấy Ngán
  • Cách Nấu Ăn Dặm Cho Bé
  • 5 Cách Nấu Súp Gà Cho Bé Ăn Dặm Và Trên 1 Tuổi Đơn Giản, Đủ Dinh Dưỡng
  • 4 Cách Nấu Cháo Phô Mai Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm
  • Lưu ý, muốn cháo nhừ nhuyễn hơn: sau khi cháo sôi, mẹ cho lửa nhỏ lại và ninh khoảng 10 – 15 phút. Rồi tắt bếp, đậy vung khoảng 5-10 phút để cháo có thời gian ngấm thêm nước. Rồi tiếp tục khuấy đều đun sôi cháo, cháo sẽ nhừ nhuyễn và sánh hơn,

    Bước 2: Trong thời gian chờ cháo chín nhừ, mẹ dùng thìa tán nhuyễn miếng đậu phụ (có thể tán đậu phụ phù hợp với khả năng ăn thô của bé).

    Bước 3: Rau ngót mẹ nhặt lấy phần lá, rửa sạch và rồi cho vào máy xay xay nhỏ. Lưu ý, để rau ngót dễ xay hơn, mẹ có thể cho thêm chút nước vào rồi xay, như thế rau sẽ nhỏ nhuyễn hơn.

    Bước 4: Cháo chín, mẹ mở vung rồi lần lượt cho đậu phụ vào khuấy đều. Rồi tiếp tục cho rau vào khuấy đều, nấu sôi bùng lên để rau chín là được.

    Bước 5: Mẹ tắt bếp, rồi đổ cháo ra bát. Nêm thêm khoảng 3ml dầu ăn vào bát cháo của bé, khuấy đều. Chờ cháo nguội một chút là có thể cho bé thưởng thức món cháo đậu phụ rau ngót thanh mát này.

    • Cải ngọt: 1 vài nhánh
    • Đậu phụ non: 50g
    • 1 bát cháo chín mềm

    Bước 1: Cải ngọt đem nhặt sạch, luộc chín rồi cắt nhỏ, nghiền qua rây nếu trẻ mới ăn dặm.

    Bước 2: Đậu phụ non chần qua nước sôi, nghiền nhỏ bằng thìa.

    Bước 3: Trộn đều rau cải và đậu phụ với nhau, cho thêm chút nước vào đun sôi, sau đó cho cháo vào đảo đều lên. Cháo sôi có thể tắt bếp, cho ra bát cho bé ăn khi còn ấm.

    Bước 4: Món ăn mềm, ngon thanh mát này rất thích hợp với trẻ đang mọc răng.

    Cháo đậu hũ kết hợp với sữa tươi

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    Bước 1: Gạo tẻ bạn đem vo sạch rồi ngâm khoảng 30 phút để gạo nở ra. Sau đó bạn nấu nhừ thành cháo đặc sệt.

    Bước 2: Bạn tiếp tục cho sữa cô gái Hà Lan vào cháo và đảo đều rồi đun cho cạn bớt nước. Sau đó bạn cho thêm đậu hũ non và một ít nước mắm vào

    Bước 3: Đảo đều liên tục cho tới khi cháo cạn vừa ăn thì bạn tắt bếp rồi nêm thêm chút dầu ăn vào là được.

    Bước 1: Gạo tẻ bạn đem vo sạch rồi ngâm khoảng 30 phút để gạo nở ra. Sau đó bạn nấu cháo và đun lửa nhỏ khoảng 15 – 20 phút.

    Bước 2: Trứng bạn tách lấy lòng đỏ. Đậu hũ bạn đem tán nhuyễn rồi cho vào trứng đánh đều

    Bước 3: Khi cháo đã chín thì bạn cho trứng và đậu phụ vào đun tới khi sôi bùng lên rồi tắt bếp. Sau đó bạn nêm thêm chút dầu ăn là được

    Cháo đậu hũ non nấu với thịt gà và dền đỏ

    Nguyên liệu cần chuẩn bị Cách làm

    Bước 1: Bạn vo thật sạch gạo, rồi ngâm gạo khoảng 30 phút. Sau đó bạn cho 500 ml nước sôi vào nồi rồi ninh cháo khoảng 15 – 20 phút để cháo được nhừ

    Bước 2: Thịt gà bạn rửa sạch rồi băm nhỏ. Rau dền bạn cũng rửa sạch rồi băm nhỏ. Đậu phụ bạn đem tán nhuyễn

    Bước 3: Khi cháo chín mềm, bạn cho thịt gà vào khuấy khoảng 2 phút rồi cho đậu phụ và ra dền vào nấu chín. Sau khi tắt bếp cho thêm chút dầu ăn vào là xong

    Bước 1: Cho gạo vào nồi, thêm 250ml nước với tỉ lệ gạo và nước là 1:8. Đun lửa nhỏ và khuấy đều để cháo chín mềm, không bị vón cục.

    Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng dầu ăn vào, phi thơm ½ muỗng hành băm rồi cho cà chua và thịt đã ướp vào xào. Khi thấy thịt chín thơm, cà chua mềm nhừ thì tắt bếp.

    Bước 3: Cho hỗn hợp cà chua thịt vừa xào vào nồi cháo trắng, khuấy đều, nêm thêm gia vị cho vừa khẩu vị của bé, đun đến khi cháo sôi trở lại thì bạn rắc một ít rau mùi thái nhỏ vào để món cháo có mùi vị thơm ngon hơn.

    Bước 1: Cho gạo vào nồi, thêm 250ml nước với tỉ lệ gạo và nước là 1:8. Đun cháo với lửa nhỏ, khuấy đều tay đến khi gạo chín hẳn và không bị vón cục. Sau khi cháo đã chín mềm, dậy mùi thơm thì cho hỗn hợp bí đỏ, đậu hũ đã tán nhuyễn vào, tiếp tục nấu với lửa nhỏ đến khi cháo sôi lại thì tắt bếp.

    Bước 2: Cho 1 muỗng dầu ăn vào khuấy đều, nhấc nồi xuống để nguội bớt rồi múc cháo ra bát cho bé ăn dặm. Bạn có thể dùng rây có mắt nhỏ để rây cháo sau khi nấu chín, điều này sẽ giúp bé dễ ăn và tiêu hóa tốt hơn.

    Cách nấu cháo móng giò bí đỏ cho bé ăn dặm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Phở Bò Ngon Cho Bé Ăn Dặm
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Phô Mai Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Phô Mai Cho Bé Ăn Dặm Để “chân Dài Tới Nách”
  • Nấu Ăn Sáng Cho Bé: Tác Dụng Của Dầu Oliu Làm Đẹp Tóc Cho Chị Em
  • Top 13 Loại Dầu Ô Liu Nấu Ăn Nguyên Chất Tốt Cho Sức Khỏe Giá Từ 65K
  • Chia Sẻ Cách Nấu Cháo Đậu Hũ Non Mềm Cho Bé Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Đậu Hũ Non Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Kết Hợp Thực Phẩm Nấu Cháo Cho Bé Ăn Dặm Giàu Dinh Dưỡng Nhất
  • Hướng Dẫn Mẹ Nấu Cháo Cá Trắm Bầu Non Cho Bé 8 Tháng Ăn Dặm
  • Cháo Cá Basa Nấu Với Rau Gì Ngon Cho Bé Ăn Dặm?
  • 3 Cách Nấu Nước Dùng Cho Bé Ăn Dặm Kiểu Nhật
  • Đậu hũ rất giàu dinh dưỡng, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách cho bé đậu hũ đúng phương pháp. HNAEdu sẽ chia sẻ đến bạn cách những cách nấu cháo đậu hũ non cho bé ăn dặm. Cùng vào bếp nấu cháo đậu hũ non dinh dưỡng cho bé yêu thôi.

    Giá trị dinh dưỡng của đậu hũ

    Đậu hũ non là một trong những sản phẩm được chế biến từ hạt đậu nành. Do chứa hàm lượng chất sắt, protein và canxi cao nên đậu hũ cung cấp nhiều dưỡng chất quan trọng, đặc biệt đậu hũ non rất bổ dưỡng cho bé ăn dặm. Trong 100g đậu hũ có chứa 34% lượng protein, 8 loại axit amin, khoáng chất rất tốt cho sức khỏe.

    Đậu hũ non cung cấp những dưỡng chất quan trọng giúp bé phát triển toàn diện. Canxi trong đậu hũ non hỗ trợ hệ xương phát triển khỏe mạnh, các dưỡng chất trong đậu hũ giúp kích thích trí não trẻ hoạt động tốt hơn và tăng cường sức đề kháng cho trẻ. Đậu hũ còn giúp tăng hàm lượng sắt trong quá trình tạo máu. Chính vì những lợi ích tuyệt vời này mà bạn nên thường xuyên bổ sung món ngon từ đậu hũ non vào thực đơn ăn dặm của bé.

    Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý, do đậu hũ có nguồn gốc từ đậu nành, nếu bé có tiền sử dị ứng với đậu nành thì không nên cho bé ăn đậu hũ.

    Khi nào nên cho bé ăn đậu hũ?

    Theo các chuyên gia, bạn nên cho bé đậu hũ khi bé được 8 tháng tuổi. Vì đậu hũ chứa nhiều chất đạm, protein nên có thể gây khó tiêu đối với hệ tiêu hóa non yếu, chưa phát triển của bé. Do đó bạn chỉ nên cho bé ăn đậu hũ sau khi bé ăn dặm được một thời gian. Ngoài ra, bạn cũng có thể cho bé ăn đậu hũ kèm với thịt hoặc lòng đỏ trứng gà.

    Bảo quản đậu hũ đúng cách

    Đậu hũ non nên được sử dụng trong ngày. Nếu không dùng hết, bạn ngâm đậu hũ non ngập trong khay nước, đặt trong ngăn mát tủ lạnh và thay nước ngâm thường xuyên khoảng 1 – 2 lần mỗi ngày. Cách bảo quản này giúp đậu hũ có thể dùng được trong 7 ngày. Tuyệt đối không để đậu hũ lên ngăn đá tủ lạnh vì đậu hủ sẽ thâm và nát, đậu hũ cũng không còn giá trị dinh dưỡng.

    Những cách cho bé ăn đậu hũ non

    Đậu hũ non rửa sạch, sau khi luộc chín bạn có thể thái hạt lựu cho bé ăn bốc. Nghiền nhuyễn đậu hũ non rồi trộn đều với mầm lúa mì, chuối xắt lát cũng là cách cho bé tập ăn dặm với đậu hũ.

    Bạn cũng có thể trộn đậu hũ non với các loại quả như táo, dâu tây, quả việt quất, lê… nhằm thay đổi mùi vị và giúp bé thích thú hơn trong quá trình ăn dặm. Đậu hũ non nghiền nhuyễn nấu với khoai tây, bí đỏ, cà rốt, súp lơ, củ cải… cũng là những món ăn dặm thơm ngon, bổ dưỡng cho bé.

    Gợi ý những cách nấu cháo đậu hũ non cho bé ăn dặm

    Cháo đậu hũ bí đỏ

    Nguyên liệu

    Các bước thực hiện

    Sơ chế nguyên liệu

    • Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng nhỏ rồi đem hấp chín. Sau khi bí đỏ đã chín bạn tán nhuyễn với 1/3 bát nước.
    • Đậu hũ non rửa sạch, luộc chín rồi tán nhuyễn mịn.
    • Gạo nếp vo sạch.

    Nấu cháo đậu hũ bí đỏ

    Cho gạo vào nồi, thêm 250ml nước với tỉ lệ gạo và nước là 1:8. Đun cháo với lửa nhỏ, khuấy đều tay đến khi gạo chín hẳn và không bị vón cục. Sau khi cháo đã chín mềm, dậy mùi thơm thì cho hỗn hợp bí đỏ, đậu hũ đã tán nhuyễn vào, tiếp tục nấu với lửa nhỏ đến khi cháo sôi lại thì tắt bếp.

    Cho 1 muỗng dầu ăn vào khuấy đều, nhấc nồi xuống để nguội bớt rồi múc cháo ra bát cho bé ăn dặm. Bạn có thể dùng rây có mắt nhỏ để rây cháo sau khi nấu chín, điều này sẽ giúp bé dễ ăn và tiêu hóa tốt hơn.

    Cháo đậu hũ bí xanh

    Nguyên liệu

    Các bước thực hiện

    Sơ chế nguyên liệu

    • Gạo nếp vo sạch.
    • Bí xanh gọt vỏ, cắt miếng rồi nấu chín, sau đó dằm nhuyễn với ¼ bát nước.
    • Đậu hũ non rửa sạch, luộc chín rồi nghiền nhuyễn với 1 muỗng nước, cho vào khuấy đều với bí xanh.

    Nấu cháo đậu hũ bí xanh

    Cho gạo vào nồi, thêm 250ml nước với tỉ lệ gạo và nước là 1:8. Đun lửa nhỏ và khuấy đều cháo để cháo không bị vón cục, cháy sém ở đáy nồi. Khi cháo đã bốc mùi thơm và chín mềm, bạn cho hỗn hợp bí xanh, đậu hũ vào rồi đun tiếp đến khi cháo sôi lại. Tắt bếp, cho 1 muỗng dầu ăn vào khuấy đều, bắc cháo ra để nguội thì có thể cho bé ăn được rồi.

    Cháo đậu hũ thịt heo cho bé 1 tuổi

    Cháo đậu hũ thịt heo cho bé 1 tuổi ăn dặm (Ảnh: Internet)

    Nguyên liệu

    Các bước thực hiện

    Sơ chế nguyên liệu

    • Vo sạch gạo nếp.
    • Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, thái nhuyễn.
    • Thịt heo mua về rửa sạch, băm nhỏ. Ướp thịt heo với ½ muỗng hành tím băm, ½ muỗng hạt nêm và để trong 15 phút cho thịt ngấm gia vị.
    • Cà chua rửa sạch, bỏ hạt, thái hạt lựu.
    • Đậu hũ rửa sạch, luộc chín rồi dùng muỗng tán nhuyễn.
    • Rau mùi nhặt bỏ lá úa, rửa sạch, thái nhỏ.

    Nấu cháo đậu hũ thịt heo

    1. Cho gạo vào nồi, thêm 250ml nước với tỉ lệ gạo và nước là 1:8. Đun lửa nhỏ và khuấy đều để cháo chín mềm, không bị vón cục.
    2. Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng dầu ăn vào, phi thơm ½ muỗng hành băm rồi cho cà chua và thịt đã ướp vào xào. Khi thấy thịt chín thơm, cà chua mềm nhừ thì tắt bếp.
    3. Cho hỗn hợp cà chua thịt vừa xào vào nồi cháo trắng, khuấy đều, nêm thêm gia vị cho vừa khẩu vị của bé, đun đến khi cháo sôi trở lại thì bạn rắc một ít rau mùi thái nhỏ vào để món cháo có mùi vị thơm ngon hơn. Tắt bếp, thêm vào cháo 1 muỗng dầu ăn sau đó bắc cháo ra, để nguội rồi cho bé ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Loại Đậu Nên Cho Bé Ăn Dặm
  • 5 Món Cháo Đậu Phụ Cho Bé Ăn Dặm Ăn Ngon Chóng Lớn
  • Nấu Ăn Sáng Đơn Giản: Hướng Dẫn Làm Phô Mai Ricotta Bằng Lò Vi Sóng Cực Dễcực Ngon
  • Các Loại Phô Mai: Cách Phân Biệt Và Cách Dùng Trong Nấu Nướng
  • Nấu Cháo Phô Mai Với Rau Gì Cho Bé Đầy Đủ Dinh Dưỡng?
  • Nấu Món Chay: Đậu Hủ Non Chà Bông

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Làm Món Bún Xào Chay Cùng Với Rau Củ Cực Kì Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Làm Món Miến Xào Chay Ngon, Bổ Dưỡng
  • Báo Giá Và Liên Hệ Đặt Mua Đặc Sản Chuối Ngự Tiến Vua
  • Món Ngon Mỗi Ngày Cho Bà Bầu
  • Những Món Ăn Ngon Tuyệt Chồng Nấu Cho Vợ Khiến Ai Cũng Thèm
  • Trong hệ thống nhà hàng chay Hoan Hỷ có món “đậu hủ non chà bông” rất ngon. Mình về nhà làm thử lần đầu thì thất bại vì nêm mỡ hành (thật ra là dầu hành) quá mặn.

    Qua ngày hôm sau chồng mình “ra tay” làm theo sở thích riêng của ảnh. Món này trong nhà hàng không có nước nhưng chồng mình “chế” thêm nước cho đậm đà. Không ngờ cái sự chế ngẫu hứng này rất ư là thành công. Ăn ngon.

    Mình chỉ chia sẻ cách mình làm. Mọi người có thể “biến hoá” theo ý riêng của mình nha.

    I. Nguyên liệu

    1. Đậu hủ non (loại mềm mịn, hình vuông chứ không phải loại hình tròn)

    2. Hành lá (làm mỡ hành nêm chút muối, tí ti bột ngọt)

    3. Hành phi (mình mua sẵn. Trong xóm mình có một nhà chuyên phi hành tím bán sỉ rất ngon. Mình mua ở đây. Mình có thể mua giùm nếu tiệm giao nhận)

    4. Đậu phộng (rang rồi đâm nhuyễn)

    5. Chà bông chay (hiệu Âu Lạc)

    6. Tỏi, ớt, chanh, nước tương, tiêu

    II. Cách chồng mình làm

    1. Pha sẵn một chén nước tương chua ngọt cay (gồm: ớt, tỏi, đường, chanh, nước lọc ấm ấm, nước tương) (pha loãng loãng tí, giống giống nước tương ăn bột chiên, bún chả giò chay)

    2. Bắt chảo nóng, cho tí xíu dầu phi tỏi cho thơm, bỏ đậu hủ non vô chiên sơ khoảng 3 phút

    3. Đổ chén nước tương chua ngọt đã pha sẵn vào chảo đậu hủ. Lấy nắp đậy lại, bắt lửa nhỏ, chờ khoảng 5 phút cho nước thấm vào đậu hủ non rồi tắt bếp.

    4. Đổ đậu hủ ra dĩa, trét dầu hành lên từng miếng đậu hủ non.

    5. Rắc một chút hành phi, đậu phộng, chà bông chay, tiêu đen lên trên

    Ăn với cơm nóng, rau củ luộc chấm nước tương vừa làm chung với đậu hủ.

    Cảm nhận: món ăn có vị chua chua ngọt ngọt rất ngon. Kết hợp với vị mềm, béo của đậu hủ, mùi thơm, béo của đậu phộng, hành phi, mỡ hành, thêm chút dai dai, thơm thơm của vài sợi chà bông chay và vị cay cay của tiêu lẫn ớt. Lại không khô khan mà có tí nước.

    Hình:

    --- Bài cũ hơn ---

  • 10 Món Chay Chế Biến Từ Mướp Đắng Cực Ngon Cho Chị Em Nội Trợ Đảm Đang
  • Cách Nấu Món Chay Ngon Từ Rau, Nấm, Đậu Hủ Dễ Làm
  • Hướng Dẫn Chế Biến Món Sườn Chay Kho Ngon
  • Lăn Vào Bếp Trổ Tài Nấu Món Bún Riêu Chay Thanh Mát Hấp Dẫn
  • Bếp Điện Từ Munchen Nấu Món Cà Ri Chay Ngon Đúng Điệu
  • Cách Chế Biến Đậu Hũ Non Cho Bé Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Kết Hợp Thực Phẩm Nấu Cháo Cho Bé Ăn Dặm Giàu Dinh Dưỡng Nhất
  • Hướng Dẫn Mẹ Nấu Cháo Cá Trắm Bầu Non Cho Bé 8 Tháng Ăn Dặm
  • Cháo Cá Basa Nấu Với Rau Gì Ngon Cho Bé Ăn Dặm?
  • 3 Cách Nấu Nước Dùng Cho Bé Ăn Dặm Kiểu Nhật
  • Thắc Mắc: Rau Chùm Ngây Nấu Với Gì Cho Bé Ăn Dặm?
  • Đậu hũ non là loại thực phẩm được làm từ sữa đậu nành cô đặc được ép thành các khối rắn màu rắng. Với nguồn gốc từ Trung Quốc, và quá trình này được chế biến tương tự như phô mát. Đậu hũ là thành phẩm của sự pha trộn giữa sữa đậu nành tươi với muối nigari. Nigari là phần còn lại khi người ta chiết xuất muối từ nước biển. Nó là chất làm đông giàu khoáng chất được sử dụng để giúp đậu hũ đông đặc và giữa hình dạng.

    Chúng là nguyên liệu quan trọng trong các bữa ăn của người châu Á và được tiêu thụ suốt hàng nghìn năm qua. Có rất nhiều sản phẩm từ đậu hũ, bao gòm bột đậu, protein đậu, tào phớ, sữa đậu, sốt đậu và dầu đậu.

    Mặc dù thực phẩm biến đổi gen gây nhiều tranh cãi, nhưng các nghiên cứu cho đến nay vẫn chưa tìm thấy tác hại của chúng đối với sức khỏe của con người.

    Thành phần dinh dưỡng trong đậu hũ

    Đậu hũ có hàm lượng protein cao, và chứa tất các axit amin thiết yếu mà cơ thể bạn cần. Nó cũng chứa chất béo, carb và nhiều loại vitamin và khoáng chất.

    Một khẩu phần 100g đậu hũ có chứa:

    Là một thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao, tuy nhiên hàm lượng và vi lượng trong đậu hũ có thể khác nhau, tùy thuộc vào chất làm đông được chế sử dụng để chế biến. Nigari tăng thêm magie, trong khi canxi kết tủa làm tăng hàm lượng canxi.

    Đậu hũ là một trong những nguồn cung cấp protein có nguồn gốc thực vật tuyệt vời nhất, khiến đậu nành trở thành loại thực phẩm lý tưởng cho con người.

    Đậu hũ là một nguồn cung cấp chất béo dồi dào, với loại chất béo chủ yếu là axit linoleic.

    Đậu hũ có ít carb, nhưng có khá nhiều chất xơ. Chất xơ này có lợi cho sức khỏe đường ruột, nhưng có thể gây một vài vấn đề về tiêu hóa ở một số người.

    Đậu hũ là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời với nhiều loại vitamin và khoáng chất, bao gồm vitamin K1, folate, đồng, mangan, phốt pho và thiamin.

    Đậu hũ chứa rất nhiều hợp chất thực vật có hoạt tính sinh học, bao gồm isoflavnes, saponins và axit phytic.

    Đậu hũ có chứa một số hợp chất thực vật có thể giúp ngăn ngừa ung thư vú và ung thứ tuyến tiền liệt.

    Chế biến món ăn cho trẻ ăn dặm từ đậu hũ non

    • Ngâm yến mạch vào nước 30 phút, sau đó chắt bỏ nước và giữ lại phần yến mạch
    • Đổ 200ml nước vào yến mạch đã ngâm rồi xay mịn, lọc lấy nước, phần cái có thể dùng làm bánh ăn dặm cho bé.
    • Đổ hỗn hợp nước đã lọc sạch bã vào nồi. Khuấy đều tay để tránh bị cháy bén. Nấu đến khi hỗn hợp sánh đặc lại.
    • Tắt bếp, đổ hỗn hợp vào khuôn, khay tùy ý, sau đó để vào tủ lạnh tầm 3-4 tiếng là hoàn thành. Trang trí thêm một ít trái cây sao cho bắt mắt để hấp dẫn bé.
    • Sữa công thức hoặc sữa mẹ
    • 2 lòng đỏ trứng gà ta

    Chế biến

    • Đánh tan 2 lòng đỏ trứng gà, pha 150ml sữa công thức còn nóng ấm
    • Rót từ từ sữa công thức vào trứng gà rồi khuấy đều hỗn hợp, lọc bã để lấy hỗn hợp được mịn
    • Rót hỗn hợp trứng sữa vào hũ, chưng hấp trên lửa nhỏ chừng 20-25 phút
    • Quan sát thấy mặt bánh se lại thì tắt lửa, để bánh trên bếp cho chín hơi thêm một lúc nữa. Bánh nguội đem để vào tủ lạnh.
    • Cắt đậu hũ non thành hạt lựu nhỏ rồi cho vào chén, đánh trứng gà cho tan với chút nước mắm và nước dùng gà.
    • Khuấy đều hỗn hợp rồi rót vào chén đậu hũ đã chuẩn bị
    • Đem hấp cách thủy chén trứng cho chín là có thể cho bé ăn ngay lúc còn hơi ấm.

    4. Bột đậu hũ non cho bé ăn dặm Nguyên liệu Chế biến

    • Gọt vỏ bí xanh, rửa xanh, đem xay nhuyễn, vì là trẻ nhỏ nên chỉ cần xay một lượng vừa đủ cho bữa ăn. Phần còn thừa cất vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản cho bữa ăn sau.
    • Cho bí xanh vào nồi nấu với nước, khi nước sôi tiếp tục cho đậu hũ non và khuấy đều.
    • Trộn thêm bột gạo và nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng bé. Khi các hỗn hợp hòa quyện lại với nhau và mềm đều thì coi như món ăn đã hoàn thành.

    Chế biến

    • Đậu hũ non đem cắt nhỏ trần qua với nước sôi rồi để ráo. Cho dầu ăn dinh dưỡng vào chảo nóng, khi dầu sôi thì cho tương cà vào khuấy đều, cho thêm chút nước vào nấu chung để tương cà không bị cô đặc lại.
    • Cho đậu hũ non vào khuấy đều, dùng muỗng dằm đậu nhỏ ra để bé dễ ăn hơn. Sau đó chỉ cần nêm nếm lại cho vừa ăn là được

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chia Sẻ Cách Nấu Cháo Đậu Hũ Non Mềm Cho Bé Ăn Dặm
  • Những Loại Đậu Nên Cho Bé Ăn Dặm
  • 5 Món Cháo Đậu Phụ Cho Bé Ăn Dặm Ăn Ngon Chóng Lớn
  • Nấu Ăn Sáng Đơn Giản: Hướng Dẫn Làm Phô Mai Ricotta Bằng Lò Vi Sóng Cực Dễcực Ngon
  • Các Loại Phô Mai: Cách Phân Biệt Và Cách Dùng Trong Nấu Nướng
  • 5 Món Cháo Đậu Hũ Non Cho Bé Ăn Dặm Không Bao Giờ Cảm Thấy Ngán

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Ăn Dặm Cho Bé
  • 5 Cách Nấu Súp Gà Cho Bé Ăn Dặm Và Trên 1 Tuổi Đơn Giản, Đủ Dinh Dưỡng
  • 4 Cách Nấu Cháo Phô Mai Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm
  • 4 Cách Nấu Cháo Quinoa Bổ Dưỡng Thơm Ngon Cho Bé Ăn Dặm
  • Bỏ Túi Những Cách Nấu Hạt Quinoa Cho Bé Ăn Dặm
  • 5 cách nấu cháo đậu hũ non cho bé ăn dặm như cháo đậu hũ non thịt heo, cháo đậu hũ kết hợp với sữa tươi, hoặc với rau ngót, trứng gà, thịt gà và rau dền

    Cháo đậu hũ non thịt heo cho bé

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Cách thực hiện

    Bước 1: Thịt heo mua về bạn đem rửa sạch rồi băm nhỏ. Hành củ bạn đem bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ. Cà chua bạn cũng rửa sạch, bỏ hạt rồi đem thái hạt lựu.

    Bước 2: Bạn ướp thịt heo đã băm nhỏ với hành củ băm, nước mắm và hạt nêm rồi để nguyên trong 15 phút cho thịt ngấm gia vị.

    Bước 3: Bạn bắc một cái chảo nhỏ lên bếp và bỏ dầu ăn vào. Khi nào dầu ăn sôi thì bạn cho hành củ băm nhỏ vào phi thơm rồi cho cà chua băm vào xào, cuối cùng bạn cho bát thịt băm đã ướp vào xào cùng . Bạn xào đến khi thịt chín, cà chua nhừ hết thì tắt bếp.

    Bước 4: Bạn dùng thìa tán nhỏ đậu hũ. Sau đó bạn bắc nồi cháo trắng lên, cho thịt vừa xào xong và đậu hũ vào khuấy đều rồi nêm nếm lại cho vừa miệng là được.

    Bước 5: Khi nồi cháo sôi lại thì các bạn cho rau mùi thái nhỏ vào nồi cháo trước khi bắc ra là xong.

    Cháo đậu hũ kết hợp với sữa tươi

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • Gạo tẻ: 1 nắm
    • Đậu hũ non: 50 gram
    • Sữa cô gái Hà Lan có đường: 1 hộp
    • Dầu ô liu
    • Nước mắm

    Cách làm

    Bước 1: Gạo tẻ bạn đem vo sạch rồi ngâm khoảng 30 phút để gạo nở ra. Sau đó bạn nấu nhừ thành cháo đặc sệt.

    Bước 2: Bạn tiếp tục cho sữa cô gái Hà Lan vào cháo và đảo đều rồi đun cho cạn bớt nước. Sau đó bạn cho thêm đậu hũ non và một ít nước mắm vào

    Bước 3: Đảo đều liên tục cho tới khi cháo cạn vừa ăn thì bạn tắt bếp rồi nêm thêm chút dầu ăn vào là được.

    Đổi khẩu vị cho bé với cháo đậu hũ kết hợp thịt vịt và cải thảo

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    Cách làm

    Bước 1: Gạo tẻ bạn đem vo sạch rồi ngâm khoảng 30 phút để gạo nở ra. Sau đó bạn nấu cháo và đun lửa nhỏ khoảng 15 – 20 phút.

    Bước 2: Thịt vịt bạn chỉ lấy phần thịt nạc, bạn rửa sạch rồi đem băm nhỏ. Cải thảo bạn cũng rửa sạch rồi băm nhỏ. Đối với đậu hũ bạn đem tán nhuyễn.

    Bước 3: Khi cháo chín nhừ, bạn cho thịt vịt vào đảo đều và nấu sôi khoảng 3 phút rồi tiếp tục cho đậu hũ và rau cải thảo vào nấu chín. Cuối cùng bạn nêm thêm chút dầu ăn rồi tắt bếp là xong.

    Cháo đậu phụ rau ngót bổ sung dưỡng chất cho bé

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Cách làm

    Bước 1: Bạn vo thật sạch gạo, rồi ngâm gạo khoảng 30 phút. Sau đó bạn cho 500 ml nước sôi vào nồi rồi ninh cháo khoảng 15 – 20 phút để cháo được nhừ

    Bước 2: Trong thời gian chờ cháo nhừ, bạn dùng thìa tán nhuyễn miếng đậu hũ.

    Bước 3: Rau ngót bạn nhặt lấy phần lá rửa sạch rồi cho vào máy xay xay nhỏ. Bạn có thể cho thêm chút nước vào rồi xay, như thế rau sẽ nhỏ nhuyễn hơn.

    Bước 4: Đợi cháo chín, bạn mở vung rồi lần lượt cho đậu phụ vào khuấy đều, sau đó bạn tiếp tục cho rau vào khuấy tiếp rồi nấu sôi bùng lên để rau chín là được.

    Bước 5: Sau khi cháo chín, bạn tắt bếp rồi đổ cháo ra bát và nêm thêm 3 ml dầu ăn vào là được.

    Đơn giản với cháo đậu hũ non trứng gà

    Nguyên liệu cần thiết

    Cách làm

    Bước 1: Gạo tẻ bạn đem vo sạch rồi ngâm khoảng 30 phút để gạo nở ra. Sau đó bạn nấu cháo và đun lửa nhỏ khoảng 15 – 20 phút.

    Bước 2: Trứng bạn tách lấy lòng đỏ. Đậu hũ bạn đem tán nhuyễn rồi cho vào trứng đánh đều

    Bước 3: Khi cháo đã chín thì bạn cho trứng và đậu phụ vào đun tới khi sôi bùng lên rồi tắt bếp. Sau đó bạn nêm thêm chút dầu ăn là được.

    Cháo đậu hũ non nấu với thịt gà và dền đỏ

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Cách làm

    Bước 1: Bạn vo thật sạch gạo, rồi ngâm gạo khoảng 30 phút. Sau đó bạn cho 500 ml nước sôi vào nồi rồi ninh cháo khoảng 15 – 20 phút để cháo được nhừ

    Bước 2: Thịt gà bạn rửa sạch rồi băm nhỏ. Rau dền bạn cũng rửa sạch rồi băm nhỏ. Đậu phụ bạn đem tán nhuyễn

    Bước 3: Khi cháo chín mềm, bạn cho thịt gà vào khuấy khoảng 2 phút rồi cho đậu phụ và ra dền vào nấu chín. Sau khi tắt bếp cho thêm chút dầu ăn vào là xong.

    TuThuoc24h

    --- Bài cũ hơn ---

  • 8 Cách Nấu Món Ăn Dặm Cho Bé Từ Đậu Phụ Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • 7 Cách Nấu Cháo Đậu Hũ Non Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon
  • Bí Quyết Nấu Phở Bò Ngon Cho Bé Ăn Dặm
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Phô Mai Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Phô Mai Cho Bé Ăn Dặm Để “chân Dài Tới Nách”
  • Cách Làm Đậu Hũ Non Từ Đậu Gà Sốt Cam Cho Bé Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Ăn Dặm Kiểu Nhật Tốt Cho Bé Mẹ Nào Cũng Phải Biết
  • Cách Nấu Bột Thịt Lợn Rau Củ Cho Trẻ Ăn Dặm
  • Cháo Lươn Khoai Môn Cho Bé Ăn Dặm Nấu Thế Nào Ngon?
  • Làm 8 Món Cháo Khoai Lang Cho Trẻ Ăn Dặm Giúp Chữa Táo Bón
  • 10 Phút Để Nấu Món Cháo Cá Lóc Khoai Sọ Cho Bé Ăn Dặm Giàu Dinh Dưỡng Cực Ngon
  • 01/10/2019 17:10

    Dinh dưỡng trong đậu gà.

    Đậu gà được biết tới là một loại thực phẩm quan trọng tương đương cả rau và đạm. Trong đậu gà có chưa nhiêu protein, vitamin, khoáng chất và chất xơ.

    Trong 100g đậu gà có chứa 270 Calo, 45 gram cabrbs, 4 gram chất béo, 15 gram protein và 13 gram chất xơ, đáp ứng được 70% lượng folate 26% sắt. Nó cũng là một nguồn cung cấp nhiều nguồn khoáng chất khác bao gồm mangan, magie, kẽm, đồng, vitamin B6.

    Hàm lượng dinh dưỡng cao nên mình thường xuyên chọn bổ sung đậu gà trong chế độ ăn dặm của bé, cùng mình bắt tay thực hiện làm đậu hũ non sốt cam từ đậu gà cho bé ăn dặm.

    Nguyên liệu:

    Cách làm:

    Đậu hũ:

    – Khuôn rửa sạch, trần qua nước sôi rồi để ráo nước.

    – Đậu gà bạn rửa sạch rồi ngâm qua đêm, đậu gà rất khô và cứng nên cần ngâm qua đêm để thời gian nấu được rút ngắn.

    – Sau khi ngâm qua đêm, bạn đem rửa sạch lại một lần nữa rồi cho vào cối xay cùng 200 ml nước đem xay nhuyễn.

    – Dùng túi lọc bã, lọc lấy nước bỏ phần bã đậu gà đi

    – Cho vào nồi phần nước đã lọc, đun sôi, khuấy đều đến khi sên sệt là được, bạn dùng muôi đổ vào từng khuôn nhỏ, chờ nguội rồi mình để vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản (khoảng 1h đậu hũ sẽ đông)

    Sốt cam:

    – Vắt 1/2 cam sau đó lọc qua rây, bạn lấy khoảng 20ml nước, sau đó cho thêm 2 thìa bột ngô và 1 thìa đường hữu cơ và khoáy đều.

    – Đặt nồi lên bếp đun khi nào được hỗn hợp sệt sệt là được.

    Bạn lấy đậu hũ trong tủ lạnh ra, bày ra đĩa rồi rốt phần sốt cam lên. Vậy là đã hoàn thành món đậu hũ non sốt cam từ đậu gà cho bé ăn dặm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Thịt Bằm Đậu Hà Lan Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Làm Cơm Nắm Đậu Hà Lan Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Gà Hạt Sen Cà Rốt Cho Bé Ăn Dặm
  • Sữa Mẹ Là Gì ? Lợi Ích Bất Ngờ Của Sữa Mẹ Đối Với Trẻ Nhỏ
  • Những Kháng Thể Tự Nhiên Trong Sữa Mẹ Bảo Vệ Bé
  • Cách Làm Đậu Hủ Non Mềm Mịn By Duyen’s Kitchen

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 30 Thực Đơn Bữa Cơm Gia Đình Ngon Bổ Rẻ Dành Cho Chị Em
  • 10 Món Ăn Ngon Tuyệt Cú Mèo Với Nồi Áp Suất Kangaroo
  • Cách Nấu Món Hầm Cực Ngon Bằng Nồi Áp Suất
  • About Oden, A Japanese Traditional Food Which You Might Not Know Much! Let’S Discover About Oden’S History!
  • Cách Nấu Oden Chuẩn Vị Nhật Bản|Kênh Du Lịch Locobee
  • Rate this post

    Xem các món ăn mới nhất:

    Website: www.duyenskitchen.com

    Facebook:

    Xin cảm ơn các bạn đã xem video !

    NGUYÊN LIỆU

    . Hạt đậu nành khô: 200g

    . Nước xay đậu nành: 1 lít

    . Bột gạo: 2 thìa canh

    . Nước pha bột gạo: 2 thìa canh

    . Đường nho: 1/2 thìa cà phê

    . Nước pha đường nho (nước nấu sôi để nguội): 1 thìa canh

    #duyenskitchen #ghiềnnấuăn #ghiềnănchay #ghienanchay #ghiennauan

    THÔNG BÁO !!!

    Để tránh trường hợp mạo danh và lừa đảo kênh Ghiền nấu ăn xin trân trọng thông báo:

    1. Người thực hiện các video của kênh Ghiền nấu ăn là Duyên Nguyễn, hiện đang sống và làm việc tại Việt Nam

    Facebook:

    2. Các hình thức liên hệ với kênh Ghiền nấu ăn:

    – Website: www.duyenskitchen.com

    – Facebook:

    – Email: [email protected]

    3. Kênh Ghiền nấu ăn thực hiện việc chia sẻ các công thức nấu ăn gia đình qua các video được phát hành duy nhất trên youtube và chưa có bất cứ chia sẻ video nào trên các nền tảng khác

    4. Kênh Ghiền nấu ăn chưa thực hiện việc buôn bán các loại thực phẩm, dụng cụ nhà bếp trên các trang bán hàng trong và ngoài nước Việt Nam

    7. Các trường hợp vi phạm bản quyền hình ảnh, video, âm thanh của kênh Ghiền nấu ăn sẽ được chúng tôi thực hiện các biện pháp gỡ bỏ mà không cần thông báo

    Kênh Ghiền nấu ăn xin trân trọng cảm ơn !

    Tag: cách làm đậu hủ non, cách làm đậu hủ, cach lam dau hu, cach lam dau hu non, cách làm đậu hủ nước đường, cach lam dau hu nuoc dung, cach lam tau hu, cach lam tau hu nuoc duong, how to make tofu, món ăn chay, mon an chay,ẩm thực chay, am thuc chay, ghien nau an, chả đậu hủ, cha dau hu, chả chay, cha chay, dau hu xien que, tau hu ky, sua dau nanh, đậu hủ tứ xuyên, dau hu tu xuyen, dau hu kho chay, dau hu kho tieu, dau hu sot ca, dau hu don thit

    Nguồn: http://hằng.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Pha Bột Bánh Tiêu Nở Căng Hết Cỡ, Rỗng Ruột, Xốp Giòn By Duyen’s Kitchen
  • Cách Làm Bò Bía Chay Tam Sắc By Duyen’s Kitchen
  • Kết Quả Hội Thi Nấu Ăn “Ẩm Thực Việt”
  • Nghệ Sĩ Xuân Bắc Cùng Nhà Hát Kịch Việt Nam Tham Dự Lễ Hội Xuân Hồng
  • Nhân Viên Nấu Ăn, Giúp Việc Văn Phòng
  • Cách Nấu Cháo Bí Xanh Với Tôm Non Cho Bé Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Tôm Cho Bé Cực Bổ Dưỡng Mẹ Phải Biết
  • 4 Món Cháo Tôm Cho Bé Ăn Dặm Tăng Cân Vù Vù
  • Kinh Nghiệm Chọn Nồi Nấu Bột Trên Bếp Từ Tốt Nhất
  • Cách Nấu Bột Cho Bé 4 Tháng Tuổi
  • Hướng Dẫn Nấu Bột Thịt Bò Rau Mồng Tơi Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách nấu cháo bí xanh với tôm non cho bé ăn dặm: Bí xanh là món ăn rất tốt trong mùa nóng bởi nó tính mát, giúp thanh nhiệt, giảm tác hại của nắng nóng. Tôm là món ăn yêu thích của phần lớn trẻ nhỏ, lại giàu đạm, canxi và nhiều khoáng chất khác. Hai thực phẩm này khi kết hợp với nhau sẽ tạo nên món ăn vừa ngon mát vừa bổ dưỡng, màu xanh đỏ bắt mắt của món cháo cũng hấp dẫn thị…

    Tôm là thực phẩm giàu dinh dưỡng và tốt cho bé

      + Trong tôm có nhiều vitamin B12, axit béo Omega 3 góp phần tạo nên sự bền vững của thành mạch máu. Tuy nhiên, cho bé ăn tôm quá nhiều và liên tục có thể làm tăng 7% Cholesterol xấu, 12% Cholesterol tốt và giảm 13% lượng chất béo có hại.
      + Axit béo Omega 3 giúp giảm 37 % nguy cơ ung thư ruột kết. 100g tôm cung cấp cho bé hơn 1/3 lượng selen cần thiết hàng ngày. Selen giúp ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư và giúp loại bỏ những tế bào bất thường trong cơ thể.
      + Tôm chứa DHA tăng cường sự phát triển trí tuệ và thị lực của bé. So với những loại cá có thể chứa lượng thủy ngân cao như cá kiếm, cá ngừ đại dương… tôm thật sự là thức ăn an toàn cho bé. 100g tôm cung cấp năng lượng cho cơ thể mỗi ngày, giúp não bộ bé xử lý thông tin nhanh và linh hoạt.

    Cách nấu cháo bí xanh với tôm non cho bé ăn dặm

    Cách nấu cháo tôm với bí xanh cho bé:

    • + Tôm tươi rửa sạch, lột vỏ, để vỏ riêng, bỏ chỉ đen, băm nhỏ. Bí đao gọt bỏ vỏ và hạt, rửa sạch, thái mỏng. Hành lá và mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ.
    • + Cho dầu ăn vào nồi, làm nóng, phi thơm hành tỏi băm, cho phần vỏ tôm vào nấu sôi lấy nước dùng.
    • + Nước dùng sôi, vớt bỏ bọt và vỏ tôm. Cho gạo vào, riu nhỏ lửa nấu cháo. Cháo sôi, tiếp tục cho bí xanh vào nấu cho mềm. Sau đó trút phần thịt tôm vào, nấu cho cháo chín sôi trở lại.
    • + Cho nước mắm vào, nêm nếm vừa ăn, cho hành lá xắt nhuyễn vào. Múc cháo ra bát, cho dầu ăn vào, trộn đều, cho bé ăn khi nóng.

    Tags: cách nấu cháo tôm bí xanh cho bé ăn dặm, bột tôm bí xanh, cháo bí xanh cho bé ăn dặm, cách nấu cháo bí xanh, bí đao cho bé ăn dặm, cách nấu cháo tôm nõn, cháo ngô tôm, cháo tôm củ cải trắng

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến 9 Loại Sữa Hạt Ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng Trở Lên Của Mẹ Nấm
  • Cách Làm Sữa Bí Đỏ Cho Bé Tại Nhà Giúp Bé Tăng Cân Nhanh Chóng
  • Cách Làm Súp Khoai Tây Thịt Bò Thơm Ngon Cho Bé
  • Gợi Ý 5 Món Súp Khoai Tây Cho Bé Ăn Dặm Giàu Dinh Dưỡng
  • 4 Món Súp Khoai Tây Cho Bé Ăn Dặm Thích Mê
  • Cách Nấu Cháo Trứng Đậu Phụ Non Bé Thích Mê

    --- Bài mới hơn ---

  • Cháo Phô Mai Cho Bé Ăn Dặm – 3 Cách Siêu Bổ Dưỡng
  • 30 Thực Đơn Ăn Sáng Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình – Antoanvesinh.vn
  • Đặt Tiệc Tại Nhà Tại Quận Gò Vấp
  • Đặt Tiệc Tại Nhà Tại Quận Tân Phú
  • Đặt Tiệc Tại Nhà Tại Quận 12
  • 23/09/2020 10:09

    Cháo trứng đậu phụ non được rất nhiều mẹ lựa chọn chế biến cho bé yêu thưởng thức, trong lòng đỏ trứng gà chứa dưỡng chất rất tốt cho sự phát triển trí óc của bé yêu kết hợp cùng vị béo ngậy của đậu phụ sẽ mang đến món ăn dặm cực ngon cho bé.

    Dinh dưỡng có trong cháo trứng đậu phụ non

    – Đậu phụ (đậu hũ) được làm từ đậu lành giàu sắt, protein, canxi thành phần không thể thiếu cho sự phát triển của xương, và cơ thể của bé. 

    – Trong trứng có chứa chất mormalizes tốt cho huyết áp và cải thiện tiêu hóa vì vậy rất có ích cho trẻ em. Đặc biệt đối với những người bị thiếu máu, nhức đầu nặng hen phế quản hay viêm dạ dày dùng trứng rất là tốt.

    Nguyên liệu nấu cháo trứng đậu phụ non:

    • ½ – 2/3 bát cháo (tùy theo lượng con ăn)

    • 1 trứng gà (chỉ dùng lòng đỏ trứng gà cho trẻ dưới 1 tuổi)

    • 1 miếng nhỏ đậu phụ non (khoảng 2 muỗng ăn cơm vun đầy)

    • Dầu ăn 2 muỗng cà phê

    • Dầu ăn 1 muỗng cà phê

    Cách làm:

    – Trứng đánh đều lòng đỏ, lòng trắng, rồi cho đậu phụ vào đánh đều.

    – Nấu sôi cháo, cho trứng và đậu vào đảo nhanh tay, nêm vừa ăn, trút cháo ra chén và cho 1 muỗng cà phê dầu ăn vào.

    – Món cháo trứng với đậu hũ có thể thay đậu hũ bằng cà chua (cắt hạt lựu thật nhỏ) cũng rất ngon.

    Để thực hiện món cháo trứng đậu hũ non nhanh hơn, ngon hơn: mẹ chỉ cần nấu cháo cho bé trước, sau đó dùng máy xay sinh tố hoặc rây có mắt nhỏ để rây cháo cho bé. Sau đó đặt cháo lên nồi đun sôi và cho các trứng, đậu hũ đã rây vào đun thêm cho tới khi trứng và đậu phụ chín là được. 

    1 LẦN HỌC – CON ĐƯỢC ĂN NGON TRỌN ĐỜI

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nêm Nước Mắm Cho Trẻ 7 Tháng Tuổi
  • Mách Mẹ Cách Nấu Cháo Ngô Thanh Ngọt Bổ Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm (Hd Từng Bước)
  • Nồi Nấu Cháo Điện Cho Bé Ăn Dặm, Nồi Hầm Cháo Giá Rẻ Tháng 07/2021
  • Hội Thi: Cô Đầu Bếp Giỏi
  • Giới Thiệu 8 Thực Đơn Mẫu Các Món Ăn Cho Trẻ Ở Trường Mầm Non
  • Bật Mí Cách Làm Đậu Hũ Non Từ Đậu Nành Cho Bé Ăn Dặm Đủ Chất

    --- Bài mới hơn ---

  • Bột Ăn Dặm Hipp Gạo Sữa Có Gì Đặc Biệt ?
  • Bột Ăn Dặm Hipp Vị Gạo Sữa Cho Bé Từ 4 Tháng Tuổi Có Gì Đặc Biệt?
  • Cách Pha Bột Ăn Dặm Hipp Cho Bé Từ 4 Tháng Tuổi
  • Hướng Dẫn Cách Pha Bột Ăn Dặm Hipp Đúng Cách Cho Bé 4 Tháng
  • Bột Ăn Dặm Hipp Gạo Sữa Cho Trẻ Trên 6 Tháng Tuổi
  • Cho bé ăn dặm với đậu hũ non có lợi ích gì?

    Đậu hũ non là món ăn được làm từ đậu nành hoặc một số loại đậu khác. Những thành phần dinh dưỡng có trong đậu như: canxi, magie, protein, đạm thực vật và các axit amin,… rất cần thiết cho sự phát triển của trẻ. Vì thế đậu hũ non là món ăn bổ dưỡng được nhiều mẹ lựa chọn cho bé trong giai đoạn ăn dặm.

    Không chỉ tốt cho các bé, món ăn này cũng thích hợp với mọi thành viên trong gia đình. Thường xuyên ăn đậu hũ non sẽ giúp ta phòng chống các bệnh về tim mạch, tiểu đường, béo phì,… Đối với trẻ nhỏ ở độ tuổi ăn dặm, đậu hũ non mềm mịn sẽ giúp bé dễ tiêu hoá và cảm thấy ngon miệng hơn.

    Cách làm đậu hũ non từ đậu nành cho bé

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    • 300gr hạt đậu nành tươi
    • 15gr lá gelatin
    • 1 chén nước đá lạnh
    • 1,3 lít nước lọc
    • 1 muỗng cà phê muối

    Các bước thực hiện:

    • Loại bỏ hạt đậu nành bị hỏng, hạt mốc và rửa sạch nhiều lần. Tiếp đến, ngâm đậu nành trong nước khoảng 8 tiếng cho hạt đậu nở to ra. Sau đó xả lại hạt đậu nành với nước sạch một lần nữa.
    • Cho hạt đậu nành đã sơ chế sẵn vào máy xay sinh tố. Đổ thêm 400ml nước và xay đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn. Bạn có thể cho thêm ít nước hơn nếu muốn thu được đậu đặc.
    • Trút hỗn hợp trên vào túi vải hoặc khăn sạch. Dùng tay vắt thật mạnh để lọc lấy nước sữa đậu nành. Có thể thêm nước và tiếp tục vắt đến khi bã đậu không còn nước.
    • Cắt đâu lá gelatin và ngâm trong tô nước đá lạnh khoảng 5 – 10 đến khi mềm ra
    • Cho sữa đậu nành đã lọc được vào nồi, nấu đến khi sôi thì hạ lửa nhỏ. Thêm một ít muối và nấu khoảng 3 – 5 phút thì tắt bếp cho sữa chín hoàn toàn. Tiếp đến cho lá gelatin đã ngâm vào nồi sữa, khuấy đều tay cho tan ra hết.
    • Chờ cho hỗn hợp vừa nấu trên nguội bớt thì đổ vào các khuôn đựng cho đông đặc lại là hoàn thành.

    Gợi ý chế biến bữa ăn dặm thơm ngon từ đậu hũ non

    Đậu hũ non mềm mịn là món ăn dặm rất dễ ăn đối với các bé. Thông thường các mẹ sẽ dầm nát đậu hũ non cho bé dễ ăn hơn. Tuy nhiên mẹ có thể phối hợp đậu hũ non với cháo yến mạch, nước sốt hoa quả,… sẽ giúp bé hứng thú thưởng thức hơn.

    Với cách chế biến này, mẹ chỉ cần nấu thêm cháo yến mạch cho bé. Đợi lúc cháo vừa chín thì hoà thêm một lượng nước cốt trái cây như: đu đủ, cam, xoài,.. vào cháo khuấy đều. Cuối cùng cho thêm một ít đậu hũ non đã chuẩn bị trước đó vào bát cho bé dùng chung.

    Đây là cách chế biến món đậu hũ non được nhiều bé thích ăn nhất, bởi vị ngọt từ trái cây và béo thơm từ đậu hũ. Với các bé lớn hơn, mẹ có thể để đậu hũ non vào bát và để bé tự xúc ăn cùng với các món khác cũng rất bổ dưỡng.

    Lưu ý cách bảo quản đậu hũ non an toàn cho bé

    Nhiều mẹ truyền tai nhau cách bỏ đậu hũ non trên ngăn đá sẽ bảo quản lâu hơn. Thực tế cách làm này sẽ khiến đậu hũ bị thâm và mất đi chất dinh dưỡng ban đầu. Thậm chí một số trường hợp có thể gây ra ngộ độc, vì phải rã đông và nấu đi nấu lại nhiều lần cho bé sử dụng.

    Kết luận

    Dù trên thị trường có bán sẵn rất nhiều loại đậu hũ non khá tiện dụng. Nhưng tốt nhất mẹ nên chế biến tại nhà để đảm bảo an toàn vệ sinh cho bé. Bởi vì chỉ cần vài bước thực hiện đơn giản, mẹ đã có ngay món đậu hũ non cho bé ăn dặm siêu thơm ngon và bổ dưỡng. Chúc mẹ thành công với công thức trên!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Hạt Sen Cho Bé Ăn Dặm
  • Bé Ăn Dặm Với Trứng Gà Có Tốt Không?
  • Cách Pha Bột Ăn Dặm Của Nga Kawa, Fruto, Heinz Hướng Dẫn Chi Tiết
  • Review Bột Ăn Dặm Nga Nào Tốt Nhất Giữa Kawa, Fruto, Heinz?
  • Bột Ăn Dặm Fruto Nga Cho Bé Đủ Vị Cho Bé Trên 4 Tháng.
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100