Top 10 # Nấu Cháo Cá Hồi Cho Trẻ 8 Tháng Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | X-bikeman.com

Cách Nấu Cháo Cá Hồi Cho Bé 8 Tháng Tuổi

Nên cho trẻ 8 tháng tuổi ăn gì để phát triển một cách toàn diện? đây là thắc mắc của rất nhiều bà mẹ. Vì vậy, chúng tôi xin giới thiệu đến với các bạn món cháo cá hồi cho bé 8 tháng sau đây. Để các mẹ có thể tự tay làm món cháo này cho các bé, chúng tôi xin chia sẻ cách nấu cháo cá hồi cho bé 8 tháng tuổi.

Tác dụng của cháo cá hồi cho bé 8 tháng tuổi

Món cháo cá hồi súp lơ sau đây sẽ giúp cho bé có được một làn da đẹp và khỏe mạnh. Ở độ tuổi này làn da của trẻ vẫn còn rất mỏng manh và dễ tổn thương. Nếu các mẹ không chăm sóc da bé một cách kỹ lưỡng thì bé rất dễ bị những căn bệnh về da có thể kể đến như viêm da cơ địa, bệnh chàm eczema. Hiện nay, ở trên mạng có rất nhiều cách chăm sóc da cho trẻ nhỏ, tuy nhiên không phải cách nào cũng vừa an toàn vừa đạt hiệu quả tốt. Theo tôi, cách chăm sóc da an toàn và hiệu quả nhất là cho bé ăn những thực phẩm tốt cho da, đặc biệt là súp lơ. Trong súp lơ có chứa các chất chống oxy hóa như beta-carotene, vitamin A, vitamin B, vitamin C, vitamin E, vitamin K, axit béo omega 3, axit amin, và folate. Những chất này sẽ giúp cho da của bé khỏe mạnh hơn.

Ngoài ra món cháo cá hồi súp lơ này còn rất tốt cho não bộ của trẻ. Với một chế độ ăn tốt cho não bộ thì không thể thiếu cá hồi được. Các chuyên gia dinh dưỡng ở trên thế giới đều công nhận rằng cá hồi là một trong những thực phẩm cực kỳ tốt cho não bộ. DHA có trong axit béo không no của cá hồi và có vai trò quan trọng trong quá trình sinh trưởng của tế bào não và hệ thần kinh. Thiếu chất này con người sẽ giảm trí nhớ, kém thông minh. Chính vì điều này mà các mẹ không thể bỏ qua món cháo này đâu.

Tác hại của cháo cá hồi cho bé 8 tháng tuổi

Những thông tin ở trên cho thấy cháo cá hồi cho bé 8 tháng là một món ăn vô cùng bổ dưỡng. Tuy nhiên ở một số trường hợp nó lại gây ra những tác hại không mong muốn.

Chất xơ có ở trong rất nhiều loại thực phẩm, đặc biệt là súp lơ. Hiện nay, rất nhiều người do thiếu kiến thức và suy nghĩ đơn giản, cho nên cứ nghĩ rằng cái gì tốt thì càng ăn nhiều càng tốt. Đây là một suy nghĩ sai lầm cho nên mọi người cần phải loại bỏ ngay cái suy nghĩ này đi. Nhắc lại việc súp lơ có nhiều chất xơ, nếu trẻ hấp thu quá nhiều chất xơ sẽ dẫn đến nhiều biến chứng như táo bón, tiêu chảy, mất nước, đầy hơi, chướng bụng…

Suy nghĩ cái gì tốt thì càng ăn nhiều càng tốt cũng không đúng với cá hồi. Cá hồi có rất nhiều protein, nếu trẻ hấp thu quá nhiều protein sẽ dẫn đến trẻ bị mệt mỏi, tăng cân, táo bón, tiêu chảy và sẽ hay cảm thấy khát nước.

Nguyên liệu cần có để nấu cháo cá hồi cho bé 8 tháng tuổi

Gạo (20g)

Cá hồi (20g)

Đậu xanh (3g)

Đậu đen (3g)

Đậu đỏ (3g)

Súp lơ xanh (bông cải xanh) (10g)

1 muỗng cà phê nhỏ dầu ăn loại tốt cho bé (khoảng 5ml).

Cách nấu cháo cá hồi cho bé 8 tháng tuổi

Đầu tiên, đậu đen và đậu đỏ rửa sạch, ngâm nước qua đêm hoặc 3 tiếng với nước ấm cho mềm trước khi nấu. Đậu xanh rửa sạch, ngâm nước, đãi vỏ (hoặc chọn đậu xanh đã đãi vỏ rửa sạch), để ráo.

Tiếp theo, súp lơ xanh cắt miếng, rửa dưới vòi nước cho sạch. Cá hồi rửa thật sạch cho hết mùi tanh rồi để ráo.

Tiếp đến, Súp lơ xanh đem luộc chín, nghiền nhuyễn. Luộc chín cá hồi, bỏ xương, gỡ lấy thịt và bóp vụn để chắc chắn không còn sót xương dăm. Đậu đen, đậu đỏ, đậu xanh ninh nhừ, nghiền thành bột mịn với 1/3 chén nước.

Tiếp tục với cách nấu cháo cá hồi cho bé 8 tháng, các mẹ đem gạo đi vo sạch, rồi cho vào nồi nấu thành cháo.

Sau đó, cho cá hồi, 3 loại đậu vào nồi cháo, bắc lên bếp đun nhỏ lửa, quấy đều khoảng 3 phút rồi cho súp lơ xanh nghiền nhuyễn vào trộn đều, tắt bếp.

Cuối cùng, cho thêm 1 chút dầu ăn vào cháo rồi trộn đều, nhắc xuống để nguội bớt mới cho bé ăn. Mẹ có thể kiểm tra độ nóng của cháo bằng cách thử trên cổ tay.

Được tổng hợp bởi sức khỏe trẻ em

Trẻ Mấy Tháng Ăn Được Cá Hồi, 5 Cách Nấu Cháo Cá Hồi Ngon Cho Bé

Trẻ mấy tháng có thể ăn được cá hồi?

Trẻ mấy tháng có thể ăn được hải sản? Trong số các loại hải sản, cá biển là thực phẩm tuyệt vời đối với sức khỏe của chúng ta, đặc biệt là trẻ nhỏ do cá biện chứa đạm có giá trị sinh học cao với tỷ lệ cân đối, phù hợp với cơ thể người. Các mẹ lưu ý chọn cá biển cho con ăn thì nên chọn cá hồi, cá thu, cá ngừ, vì các loại cá này chứa nhiều omega-3, các acid béo chưa no rất tốt cho sự phát triển thần kinh và thị giác của trẻ, phát triển trí não giúp bé thông minh hơn.

Trừ các loại hải sản có vỏ, thì mẹ có thể cho bé ăn cá ở dạng bột sệt hoặc nghiền nhuyễn từ 6 tháng tuổi khi bé đã bắt đầu ăn dặm. Tuy nhiên, do đạm trong hải sản thường hay gây dị ứng cho trẻ vì vậy nên cho bé ăn từ tháng thứ 7 trở đi là tốt nhất. Mẹ cũng lưu ý là nên cho ăn từ từ ít một để bé thích nghi dần, với những trẻ có cơ địa dị ứng thì các bà mẹ cần phải thận trọng hơn. Điều quan trọng không kém là khi cho bé ăn hải sản các mẹ phải chọn loại còn tươi, không ăn hải sản đã chết vì dễ gây ngộ độc thức ăn cho bé.

Bên cạnh đó, các mẹ lưu ý một số loại cá chứa hàm lượng thủy ngân và các chất ô nhiễm cao, nên tránh cho bé ăn như cá mập, cá kình, cá lưỡi kiếm (cá cờ), cá thu lớn, cá ngừ lớn.

Cách nấu cháo cá hồi thơm ngon cho bé

Món cháo cá hồi rất bổ dưỡng cho bé, cung cấp chất dinh dưỡng cho sự phát triển của trẻ. Mẹ hãy thêm món cháo cá hồi với các loại rau củ vào thực đơn ăn dặm của bé, vì những lợi ích mà nó mang lại cho trẻ như: tăng cường phát triển trí não và thị lực, chăm sóc da và tóc cho bé, tốt cho tim mạch, tiêu hóa và tăng cường khả năng miễn dịch của trẻ.

Cách nấu cháo cá hồi cải bó xôi cho bé

Nguyên liệu nấu cháo cá hồi cho bé:

Cách nấu cháo cá hồi cải bó xôi cho bé như sau:

– Bước 1: Cá hồi sơ chế, rửa sạch cho vào nước đun sôi cùng với 1 chút muối để khử bớt mùi tanh của cá hồi.

– Bước 2: Khi cá hồi chín vớt cá ra tách riêng phần thịt cá và phần xương tiếp tục ninh thêm khoảng 15 phút để nước ngọt hơn.

– Bước 4: Cải bỏ xôi rửa sạch và xay nhỏ. Sau đó, mẹ cho bột gạo vào nước luộc cá đã lọc bỏ xương nấu chín,sau đó cho cá hồi và cải bó xôi đã xay vào khuấy đều lên. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn và tắt bếp. Cho bé ăn nóng.

Cách nấu cháo cá hồi nước hầm gà ngon cho bé

Nguyên liệu gồm:

200g cá hồi.

100g gạo tẻ.

1 bát con nước hầm gà.

Gừng (1 nhánh), hành tây (1/2 củ), hành lá, hành khô (hành tím) (1/2 củ), tỏi (2 nhánh)

Gia vị: đường (1 muỗng canh), tiêu (3/4 muỗng cà phê), bột nêm (1 muỗng canh), nước mắm (2 muỗng canh), nước tương.

Cách nấu cháo cá hồi nước hầm gà ngon cho bé như sau:

– Bước 1: Mẹ cho nước hầm gà vào nồi đun sôi. Tiếp theo, mẹ lấy thêm một nồi khác để rang gạo đến khi hạt gạo chuyển màu trắng sữa và dậy mùi thơm thì dừng.

– Bước 2: Mẹ đổ nước hầm gà đã đun sôi vào nồi gạo, đảo đều tay rồi hạ lửa nhỏ, nấu đến khi gạo nhừ và chín. Sau đó mẹ cho một chút bột nêm vào nồi. Các mẹ lưu ý khi nấu mẹ thỉnh thoảng đảo đều tay để cháo không bị dính nồi và cháy.

– Bước 3: Trong lúc nấu cháo, để tiết kiệm thời gian mẹ làm sạch cá hồi: cạo vảy và rửa sạch với một ít muối (có thể lột da cá nếu bé không thích cá quá béo và ngậy). Sai đó, mẹ thái lát cá thành từng miếng nhỏ vừa ăn, cho vào bát ướp cùng với một ít gừng băm nhỏ, tiêu, đường, nước mắm.

– Bước 4: Mẹ thái hành khô thành từng khoanh, cho vào chảo ngập dầu phi thơm, lấy ra bát để riêng. Hành lá thái nhỏ, gừng thái sợi, để riêng một bát.

– Bước 5: Khi cháo sắp chín, bắt đầu xào cá hồi. Sau đó, mẹ cho dầu vào chảo, phi thơm hành khô và tỏi băm nhỏ. Cho hành tây thái nhỏ vào đảo đến khi hành tây bắt đầu chuyển màu.

– Bước 6: Cho cá hồi vào xào chín, nêm nếm cho vừa ăn với một ít nước tương, nước mắm, đường và tiêu. Khi ăn mẹ múc cháo ra bát, cho phần cá hồi lên trên, cho hành & gừng lên trên cùng, nêm cùng nước mắm cho vừa ăn. Cho bé ăn nóng.

Có thể bạn đang quan tâm:

Bài viết giúp các mẹ giải đáp thắc mắc trẻ mấy tháng tuổi thì có thể ăn được hải sản, hay cá hồi nói riêng cũng như những cách nấu cháo cá hồi cho bé ăn dặm cực thơm ngon. Hy vọng qua bài viết này, các mẹ có thêm kiến thức hữu ích trong việc cho trẻ ăn hải sản đúng cách cũng như cách nấu các món bổ dưỡng cho bé ăn dặm, làm phong phú thêm thực đơn ăn dặm của bé, giúp bé ăn ngon miệng, có sức khỏe tốt và phát triển toàn diện sau này.

6 Cách Nấu Cháo Cá Hồi Cho Bé 8 Tháng Tuổi Ăn Dặm Siêu Ngon

Cá hồi có tốt cho bé không?

Trẻ càng nhỏ thì nhu cầu về chất béo đặc biệt là DHA, EPA, Omega 3, Omega 6, Omega 9 càng cao. Những dưỡng chất này đều có trong cá hồi, vì vậy cho bé ăn cá hồi khoảng 2 – 3 lần/tuần là cách các mẹ giúp con lớn lên khỏe mạnh, thông minh, hạn chế tối đa nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, thị lực, thần kinh.

80g gạo tẻ ngon.

10g đậu xanh.

200g cá hồi.

Hành khô, hành lá, rau thì là.

Mắm, hạt nêm, tiêu, bột nghệ.

Cá hồi làm sạch, rửa với rượu, có thể ướp với một chút bột nghệ cho bớt tanh. Luộc cá từ 5 – 7 phút sau đó vớt cá ra. Gạo đãi sạch, cho vào cối giã vỡ, đậu xanh rửa sạch. Bỏ gạo và đậu vào nước luộc cá, cùng một chút hạt nêm hoặc bột canh vào ninh trong khoảng 30 – 40p.

Cá gỡ thành miếng nhỏ, phi hành thơm, bỏ cá vào xào. Nêm mắm, mì chính, hạt tiêu sao cho vừa miệng. Xào vừa khô, tắt lửa, giã nát. Khi cháo đã nở thì nêm gia vị cho vừa miệng, múc ra bát rồi cho cá lên trên, thêm hành lá và rau thì là thái nhỏ. Trộn đều và cho bé thưởng thức.

2. Cháo cá hồi nấu đậu bắp

Gạo tẻ: 35g

Cá hồi: 30g

Ngô bao tử: 20g

Đậu bắp: 20g

Cà rốt: 1 miếng nhỏ

Dầu oliu hoặc phô mai

Gia vị.

Cách làm:

Gạo tẻ vo sạch, cho vào nồi nước, thêm nước, bắc lên bếp ninh nhừ. Đậu bắp lấy dao cạo ngược cho hết lông, cắt bỏ đầu bỏ đuôi, sau đó bổ đôi, bỏ ruột và hạt, rửa sạch, đem thái nhỏ. Ngô bao tử và cà rốt đem hấp chín, rồi xay nhuyễn. Cá hồi làm sạch, đem hấp/luộc chín, rồi gỡ, xé nhỏ.

Khi cháo chín nhừ thì cho vào cá, đậu bắp, ngô bao tử và cà rốt vào, khuấy đều tay, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Tắt bếp thêm chút dầu oliu hoặc phô mai, trộn lên và cho bé thưởng thức.

Bột gạo/gạo 20g (2 muỗng canh đầy bột hoặc 1 muỗng canh đầy gạo)

Bí đỏ 10g

Khoai tây 20g

Cá hồi 20g

Cải xanh 10g

1 muỗng cà phê nhỏ dầu ăn (khoảng 5ml). Từ 6 – 12 tháng tuổi, mỗi bữa các bé chỉ cần khoảng 2 – 5ml dầu thực vật (dầu dừa, dầu gan cá, dầu gấc, dầu oliu loại virgin extra…)

Nguyên liệu:

Cách nấu:

Nấu cháo với tỉ lệ 1:6 (1 bột/gạo: 6 nước) phù hợp với bé 8 – 11 tháng và đã quen với việc ăn dặm nhưng chưa chuyển sang ăn cơm nát. Cá hồi rửa thật sạch, cắt khúc, luộc chín, để nguội, bỏ xương và xé nhỏ ra. Lưu ý, mẹ nhớ bóp vụn để kiểm tra còn xương dăm lẫn trong cá.

Bí đỏ gọt vỏ bỏ hạt, cắt miếng nhỏ. Khoai tây gọt vỏ, cắt hạt lựu. Cải xanh rửa sạch, cắt vụn. Cải xanh, khoai tây, bí đỏ luộc (hấp) chín. Cải xanh xay nghiền nhuyễn, Khoai tây và bí đỏ tán nhuyễn với 1/3 chén nước.

220g cá hồi

70g gạo tẻ

10g gạo nếp

10g hạt sen

10g đậu xanh

1.5 lít nước hầm gà

1 khúc tỏi tây, 2 củ hành tím

Lá chanh, hành lá, gừng, ngò rí

Gia vị: muối, hạt nêm, đường phèn, dầu mè, nước mắm.

4. Cách nấu cháo cá hồi hạt sen

Nguyên liệu:

Cách nấu:

Cá hồi rửa sạch cho vào nồi, nêm nếm 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng cà phê nước mắm ngon, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 lát gừng, hành tím thái nhỏ, lá chanh, ngò rí, trộn đều rồi ướp khoảng 15 phút thì đem cá hồi đi hấp. Khi hấp chín, mẹ gỡ thịt cá để nguội.

Hạt sen: mẹ có thể dùng hạt sen khô hoặc sen tươi. Đối với hạt sen tươi, mẹ rửa sạch, để ráo. Đối với hạt sen khô, mẹ ngâm với nước cho mềm, rồi vớt ra để ráo. Tỏi tây rửa sạch, nướng sơ trên lửa.

Vo sạch gạo, rồi để ráo nước. Sau đó, bắc chảo lên bếp và rang sơ phần gạo nếp. Cho gạo đã vo cùng gạo nếp vào nồi, cho nước hầm gà vào đun sôi với lửa nhỏ cho cháo nhừ. Tiếp theo, mẹ cho tiếp đậu xanh, hạt sen vào.

30g cá hồi phi lê

Cháo trắng nấu bông, mịn, vừa đủ

1 nhánh hành củ khô

30g rau cải bó xôi

Dầu ăn (có thể chuẩn bị thêm dầu vừng, dầu oliu)

Gia vị.

Khi cháo chín, mẹ cho thịt cá hồi đã gỡ cùng ít ngò rí và hành lá băm nhỏ lên trên bề mặt của cháo hoặc trang trí thật bắt mắt để bé ăn nhiều hơn.

5. Cháo cá hồi cải bó xôi

Nguyên liệu:

Cách nấu:

Cháo trắng nấu sẵn.

Cá hồi 1 miếng, vừa đủ

Cà rốt cắt miếng, vừa đủ

Hành củ 1 nhánh

Rau chân vịt vừa đủ

Phô mai 1 viên.

Rửa sạch cá hồi bằng nước muối pha loãng hoặc có thể dùng sữa tươi không đường ngâm cá 20 phút, rửa lại bằng nước gừng để khử mùi tanh của cá. Sau đó thì lấy khăn thấm khô cá hoặc để ráo nước rồi thái nhỏ.

Hành củ bỏ vỏ, rửa sạch, thái nhỏ. Phi thơm hành lên, sau đó thì cho cá hồi vào xào. Băm nhỏ cá hoặc mẹ có thể lấy thìa tán ra vì cá hồi rất mềm. Rau cải bó xôi chọn những cọng non, rửa sạch sau đó băm nhuyễn hoặc xay tùy theo khả năng nhai nuốt của trẻ.

Bắc nồi cháo trắng lên (nếu đã nấu sẵn hoặc nấu mới từ gạo), cho cá hồi vào đảo đều lên, khi cháo sôi lăn tăn thì cho tiếp rau cải bó xôi vào đảo đều lên. Khi sắp tắt bếp thì nêm vài giọt nước mắm. Múc cháo ra bát của bé, cho thêm 1 – 2 giọt dầu vừng hoặc dầu oliu trộn đều vào cháo để tạo hương vị thơm ngon, át đi mùi tanh của cá hồi.

6. Cháo cá hồi cà rốt

Nguyên liệu:

Cách nấu:

Cá hồi rửa sạch, dùng chanh và nước muối pha loãng hoặc mẹ có thể dùng sữa tươi không đường ngâm cá 20 phút, rửa lại bằng nước gừng để khử mùi tanh của cá. Sau đó thì lấy khăn thấm khô cá hoặc để ráo nước rồi thái nhỏ. Hành củ bỏ vỏ, rửa sạch, thái nhỏ. Phi thơm hành lên, sau đó thì cho cá hồi vào xào. Băm nhỏ cá hoặc mẹ có thể lấy thìa tán ra vì cá hồi rất mềm.

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch. Cho vào luộc đến khi chín. Sau đó thì nghiền nhuyễn. Rau chân vịt chọn những cọng non, rửa sạch, cho vào chần qua với nước luộc cà rốt sôi, băm nhuyễn hoặc xay nhuyễn.

Bắc nồi cháo trắng lên bếp, cho cá hồi, cà rốt vào đảo đều lên, khi sôi lăn tăn thì cho tiếp rau chân vịt vào đảo đều lên. Khoảng 1 phút thì nêm ít nước mắm dành riêng cho bé vào. Tắt bếp, thêm tiếp 5ml dầu oliu, 1 viên phô mai vào dằm nhỏ và cho bé thưởng thức.

Có thể thấy, cách nấu cháo cá hồi cho bé 8 tháng rất đơn giản. Cá hồi có thể kết hợp với nhiều loại rau củ khác nhau, mẹ nên thường xuyên thay đổi để bé ăn ngon miệng và nhận được dinh dưỡng đầy đủ.

2 Cách Nấu Cháo Cá Hồi Rau Ngót Cực Giàu Vitamin Cho Bé 8 Tháng Ăn Dặm

2 Cách nấu cháo cá hồi rau ngót cực giàu Vitamin cho bé 8 tháng ăn dặm: Rau ngót chứa rất nhiều protein, các khoáng chất cần thiết và đặc biệt là dồi dào vitamin A, B, C. Để tiến hành nấu món cháo ăn dặm cho bé từ cá hồi với rau ngót này, các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu gồm 20g Cá hồi, cháo trắng, 1 củ hành tím, 30g rau ngót, gia vị. Sau đó thực hiện theo 3 bước như sau. # Cách…

2 Cách nấu cháo cá hồi rau ngót cực giàu Vitamin cho bé 8 tháng ăn dặm: Rau ngót chứa rất nhiều protein, các khoáng chất cần thiết và đặc biệt là dồi dào vitamin A, B, C. Để tiến hành nấu món cháo ăn dặm cho bé từ cá hồi với rau ngót này, các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu gồm 20g Cá hồi, cháo trắng, 1 củ hành tím, 30g rau ngót, gia vị. Sau đó thực hiện theo 3 bước như sau.

# Cách nấu cháo cá hồi rau ngót cho bé công thức thứ 1

Theo các nhà khoa học, rau ngót chứa rất nhiều protein, các khoáng chất cần thiết như canxi, chất sắt và dồi dào các vitamin A, B, C. Đặc biệt là hàm lượng vitamin C có trong loại rau này có thể còn nhiều hơn với quả ổi. Rau ngót còn có tính mát lạnh, vị ngọt, không độc, thường được nấu canh.

+ Bước 1: Cá hồi phi lê rồi rửa sạch băm nhỏ, có thể ướp với chút gừng cho đỡ tanh. Rau ngót rửa, để ráo và xay nhuyễn hoặc băm nhỏ tùy ý.

+ Bước 2: Hành tím bóc vỏ, thái lát mỏng. Chia làm 2 phần, 1 phần đem phi thơm, 1 phần dùng xào với cá hồi. Cháo trắng đem đun cho nóng.

+ Bước 3: Cháo chín mềm thì bạn cho rau ngót và cá hồi đã xào xuống, nấu thêm 15-20 phút rồi nêm nếm lại gia vị. Cháo này nên ăn nóng, khi ăn rắc hành phi hoặc tiêu bột lên nếu thích.

# Cách nấu cháo rau ngót với cá hồi cho bé công thức thứ 2

Cá hồi được các mẹ lựa chọn nấu cháo cho con nhờ vị thơm ngon, ngậy và bổ dưỡng. Vậy nấu cháo cá hồi với rau củ gì để cháo không tanh, ngon miệng bé con? Cháo cá hồi có thể nấu với một số loại rau củ như bí đỏ, củ dền, rau dền, rau cải bó xôi, rau cải xanh, cà rốt, hành thì là, rau ngót.

+ Bước 1: Rã đông cháo.

+ Bước 2: Rửa sạch cá hồi bằng nước muối pha loãng hoặc có thể dùng sữa tươi không đường ngâm cá 20p, rửa lại bằng nước gừng để khử mùi tanh của cá. Sau đó thì lấy khăn thấm khô cá hoặc để ráo nước rồi thái nhỏ.

+ Bước 3: Hành củ bỏ vỏ, rửa sạch, thái nhỏ. Phi thơm hành lên, sau đó thì cho cá hồi vào xào. Băm nhỏ cá hoặc mẹ có thể lấy thìa tán ra vì cá hồi rất mềm.

+ Bước 4: Rau ngót chọn những lá non, rửa sạch sau đó băm nhuyễn hoặc xay tùy theo khả năng nhai nuốt của trẻ.

+ Bước 5: Khi cháo ra đồng xong, bạn bắc nồi cháo trắng lên, cho cá hồi vào đảo đều lên, khi sôi lăn tăn thì cho tiếp rau ngót vào đảo đều lên. Khi sắp bắc cháo ra thì nêm vài giọt nước mắm.

+ Bước 6: Múc cháo ra bát, cho thêm 1-2 giọt dầu vừng hoặc dầu oliu trộn đều vào cháo để tạo hương vị thơm ngon, át đi mùi tanh của cá hồi.