Top 6 # Nấu Cháo Bằng Nồi Cơm Điện Philips Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | X-bikeman.com

Nấu Cháo Bằng Nồi Cơm Điện

Nấu cháo bằng nồi cơm điện tưởng không dễ mà dễ không tưởng!

Cháo là món yêu thích của khá nhiều người và đặc biệt là trẻ nhỏ. Dễ ăn, bổ dưỡng và rất hấp dẫn. Những bữa chán ăn các món thịt, cá thì ta lại tìm đến cháo.

Để nấu một nồi cháo ngon thì không phải ai cũng làm được vì ngại canh lửa. Canh lửa không chuẩn thì cháo sẽ bị trào, lửa lớn quá thì khét phần đáy nồi. Bạn còn mất khá nhiều thời gian để đứng khuấy đều nồi cháo.

Chính vì thế hôm nay Chonmuagiadung sẽ chỉ bạn cách nấu cháo bằng nồi cơm điện cực đơn giản. Không tốn quá nhiều công sức, an toàn mà lại thơm ngon tuyệt vời.

Nguyên liệu vật dụng cần thiết để nấu cháo bằng nồi cơm điện

Nồi cơm điện: có thể chọn nồi cơm điện cơ, điện tử hoặc nồi cơm điện cao tần

Gạo: chuẩn bị lượng gạo cho đủ khẩu phần

Thịt, cá, gà, rau củ

Nước

Dầu ăn, dầu oliu

Gia vị như hàng ngò, tiêu…

Những món cháo nấu bằng nồi cơm điện

Không chỉ nấu cháo trắng bạn còn nấu được rất nhiều món cháo thơm ngon hấp dẫn khác nhau. Chonmuagiadung sẽ hướng dẫn bạn những món cháo được nấu bằng nồi cơm điện.

Cách nấu cháo trắng

Món cháo cơ bản nhất là món này. Nguyên liệu chuẩn bị đơn giản chỉ là gạo và một chút muối. 

Các bước nấu

Bước 1: 

Bạn lấy một lượng gạo phù hợp cho khẩu phần ăn. Vo gạo thật sạch rồi ngâm gạo trước khi nấu khoảng 30 hoặc lâu hơn nếu bạn có thời gian.

Bước 2: 

Một mẹo nhỏ dành cho bạn. Muốn cháo thơm hơn thì cho thêm 1 bó lá dứa nhỏ đã đập dập sơ vào nồi.

Bước 3:

Lau đáy lòng nồi thật khô rồi cho vào nồi cơm điện và bấm nút. Với nồi cơm điện cơ thì bạn bấm nút Cook. Với nồi cơm điện tử và nồi cơm điện cao tần thì bạn chỉ cần chọn chế độ nấu là xong.

Khi nấu được 20 đến 30 phút thì bạn chuyển sang chế độ Warm để hâm cháo. Việc này giúp cháo được nấu nhừ, nhuyễn mà vẫn giữ được độ thơm ngon.

Rất đơn giản và bạn đã tự nấu được một nồi cháo thơm ngon cho mình rồi đó.

Cách nấu cháo thịt bằm

Nguyên liệu:

Gạo là nguyên liệu đầu tiên. Tiếp theo là thịt bằm và thêm nấm hương, hạt sen tùy thích.

Các bước nấu:

Bước 1:

Vo và gâm ngâm gạo trước khi nấu 30 phút như món cháo trắng. 

Thịt bằm rửa sạch rồi nêm gia vị cho vừa ăn. Lưu ý nhỏ là nếu thịt đã nêm kỹ rồi thì lúc nấu không còn cho thêm muối. Có thể cho thêm chút xíu dầu ăn, dầu oliu rồi trộn đều với thịt.

Bạn muốn thêm nấm hương, hạt sen tùy thích. Rất đơn giản chỉ cần rửa sạch và ngâm 30 phút cho nguyên liệu nở ra. Đối với hạt sen nên ngâm lâu hơn thì khi nấu hạt sen sẽ mềm, thơm và bùi hơn.

Bước 2:

Vớt gạo đã ngâm ra và cho vào nồi. 

Bước 3:

Lau đáy lòng nồi thật khô rồi cho vào nồi cơm điện và bấm nút Cook. Chờ cho cháo sôi thì bạn cho tiếp các nguyên liệu ở bước 1 vào. Sau đó cho nồi cơm điện chuyển sang chế độ hâm nóng Warm.

Tiếp tục nấu 1 đến 3 tiếng là bạn đã có một nồi cháo thơm ngon rồi.

Cách nấu cháo gà

Nguyên liệu:

Gạo vẫn là đầu tiên không thể thiếu. Tiếp theo là gà, nấm hương, hạt sen và gia vị cần thiết.

Các bước nấu:

Bước 1:

Vo và ngâm gạo trước khi nấu 30 phút như món cháo trắng cơ bản.

Gà rửa sạch và tẩm ướp gia vị. Có nhiều người thường không tẩm ướp trước mà đợi cháo chín mới nêm gia vị. Khi làm như vậy thì thịt gà không thấm gia vị rất nhạt nhẽo.

Một mẹo nhỏ cho bạn khi đọc bài viết này. Bạn có thể xào sơ thịt gà cho săn và thấm gia vị trước khi nấu.

Nấm hương ngâm 15 phút trước khi nấu. Hạt sen thì cần ngâm khoảng 30 đến 45 phút trước khi nấu. Nếu bạn dùng hạt sen sấy khô thì phải ngâm lâu hơn, bạn có thể bóp thử xem mềm chưa. Nên tách bỏ tim hạt sen để ăn không bị nhẫn, đắng.

Bước 2:

Vớt gạo đã ngâm ra và cho vào nồi.

Tiếp theo cho nấm hương, hạt sen vào. Hạt sen cần phải chín mềm nên ưu tiên cho vào ở bước này.

Cho một lượng nước khoảng 1:4 vì thịt gà và các nguyên liệu cần nhiều nước để chín.

Không cần nêm gia vị nữa vì bạn đã tẩm ướp kỹ rồi. 

Bước 3:

Lau đáy lòng nồi thật khô ráo và đặt vào nồi cơm điện. Tiếp theo bấm nút Cook để nấu cháo.

Chờ cho cháo sôi thì cho tiếp gà vào và tiếp tục bấm nút Cook lần nữa.

Sau khi cháo đã chín thì chuyển sang chế độ hâm nóng Warm thêm 1 đến 3 tiếng. Để cho thịt gà và nguyên liệu chín, mềm, thơm ngon.

Như vậy bạn đã có món cháo gà thơm ngon rồi. Cho thêm chút hành, ngò, tiêu để tăng thêm sự hấp dẫn.

Cách nấu cháo cá rô, cá lóc

Nguyên liệu:

Nấu cháo thì gạo nguyên liệu đầu tiên cần phải có. Tiếp theo là cá, gừng, hạt sen, hành ngò.

Các bước nấu:

Bước 1:

Vo và ngâm gạo trước khi nấu 30 phút như món cháo trắng cơ bản.

Cá rửa sạch, cắt khúc và nêm chút gia vị. Tẩm ướp 15 đến 30 phút trước khi nấu.

Gừng cạo sạch vỏ, rửa sạch. Bạn có thể cắt sợi hoặc cắt khúc nhỏ rồi đập dập tùy thích.

Hạt sen rửa sạch và ngâm ít nhất 30 phút trước khi nấu.

Bước 2:

Vớt gạo đã ngâm ra và cho vào nồi.

Tiếp theo cho gừng và hạt sen vào. Gừng nên cho một chút thôi, mục đích là để khử mùi tanh của cá. Không nên cho quá nhiều sẽ bị hăng mùi gừng.

Bước 3:

Lau thật khô đáy lòng nồi và đặt vào nồi cơm điện. Tiếp theo bấm nút Cook và để cho cháo sôi. Khi cháo đã sôi thì tiếp tục cho cá vào. 

Lưu ý: nên cho cá vào khi cháo đã sôi. Nếu cho cá vào quá sớm lúc chưa sôi thì cá sẽ bị tanh.

Tiếp tục nấu đến khi chín sau đó chuyển sang chế độ hâm nóng Warm. Chờ thêm khoảng 1 đến 2 giờ là bạn đã có món cháo cá thơm ngon, bổ dưỡng.

Những lưu ý khi nấu cháo bằng nồi cơm điện

Nên vo gạo cho sạch và ngâm gạo trước khi nấu. Gạo đã ngâm sẽ có độ nở nhất định và không bị trào ra ngoài khi nấu. Đối với nồi cơm điện cơ thì nên cho gạo và khi nước đã ấm khoảng 50 đến 60 độ. .Còn đối với nồi nồi cơm điện cao tần Cuckoo thì không cần. Vì nồi đã có tính năng thoát hơi nước thông minh rồi.

Trước khi nấu nên cho một chút dầu ăn, dầu oliu sẽ không bị trào khi nấu. Dầu ăn giúp hạn chế quá trình trào của nồi khi đang sôi mạnh. 

Không nên nấu quá nhiều vì dễ bị trào. Tùy vào dung tích nồi cơm điện mà bạn chọn lượng gạo và nước phù hợp.

Lời kết

Qua bài viết này bạn đã tự nấu cho mình một nồi cháo thơm ngon hấp dẫn rồi. Rất đơn giản phải không nào.

Cách Nấu Cháo Bằng Nồi Cơm Điện

Tác dụng của cháo trắng

Cháo trắng là một món ăn không đơn thuần là món ăn để cung cấp tinh bột và dinh dưỡng cho cơ thể. Ngoài ra, nó còn có nhiều tác dụng khác mà bạn không hề hay biết. Một số lợi ích của cháo trắng bạn cần biết như:

Tiêu hóa tốt và phòng ngừa triệu chứng táo bón: Cháo là món ăn được nấu nhừ từ gạo với nước nên khi ăn vào dạ dày thì cháo dễ nghiền nát và không bị co bóp dạ dày nhiều. Vì vậy, thời gian làm việc dạ dày sẽ nhanh hơn và cơ thể sẽ hấp thụ tốt dinh dưỡng hơn.

Ngoài ra, cháo là thức cung cấp nhiều lượng nước nên khi bị tình trạng táo bón ăn cháo trắng sẽ giúp tiêu hóa tốt hơn.

Chống bị cảm lạnh và kích thích vị giác: Đặc biệt những này mùa đông, một bát cháo nóng hổi “vừa thổi vừa ăn” sẽ giúp cơ thể ấm hơn và kích thích được vị giác. Nhờ đó, bạn hoàn toàn có thể bắt đầu một ngày làm việc với năng lượng ấm từ bên trong và hạn chế bị nhiễm lạnh, bệnh tật,…

Nguyên liệu nấu cháo trắng

Tuy tên gọi là cháo trắng, nhưng không phải thế bạn chỉ cần chuẩn bị gạo và nước để nấu cháo. Để món cháo được thơm ngon hơn thì bạn nên chuẩn bị các nguyên liệu sau

Gạo: Bạn có thể chuẩn bị gạo nếp hay tẻ tùy thích. Thậm chí, bạn có thể trộn cả hai loại gạo với nhau để nấu cũng được. Với số lượng khoảng 4 người ăn thì bạn chỉ cần 1/2 bát gạo con là được. Số lượng gạo thay đổi tùy theo vào số người ăn nha

Vỏ cam: Tác dụng của vỏ cam là giúp cháo thơm và dậy mùi hơn. Bạn chỉ cần chuẩn bị một miếng nhỏ vỏ cam có thể bỏ cho cả nồi cháo

Rau thơm: Cho một ít hành lá cho và giúp món cháo bắt mắt và ngon hơn, có một số người không ăn được hành thì có thể không bỏ vào hoặc cho ít lá tía tô thái sợ nhỏ cho vào cháo cho thơm

Cách nấu cháo bằng nồi cơm điện

Vỏ cam: Rửa sạch miếng vỏ cam và thái sợi nhỏ

Rau thơm: Rau thơm làm cắt rễ và rửa sạch sau đấy thái nhỏ

Bước 2: Nấu cháo bằng nồi cơm điện

Trước tiên cháo gạo đã rang thơm vào nồi cơm điện. Tiếp đến bạn cho nước vào nồi với một lượng gấp 4 lần số lượng gạo. Bật nút nấu và bắt đầu nấu cháo

Cho gạo đã rang thơm vàng vào nồi cơm điện. Tiếp đến, bạn cho vào nồi lượng nước gấp 4 lần lượng gạo. Bật nút nấu cơm và bắt đầu ninh cháo.

Ưu điểm của việc nấu cháo bằng nồi cơm điện là bạn sẽ không lo cháo bị khê. Tuy nhiên, để tránh việc nồi cháo bị trào thì khi cháo sôi, bạn nên kê ngang một chiếc đũa ở miệng nồi rồi mới đóng nắp.

Khi lượng nước trong cháo bằng khoảng 2 lần gạo và gạo đã nở, bạn cất chiếc đũa đi và để ninh cháo tự nhiên. Lúc này, cứ khoảng 3 – 5 phút bạn quấy cháo một lần để tránh nồi cháo bị đặc quá.

Cháo gần chín, bạn cho phần vỏ cam vào khuấy chung rồi nêm gia vị cho vừa ăn. Cháo chín, bạn múc cháo ra bát, cho phần hành lá lên trên sau đó trộn đều và thưởng thức.

Ngoài những món ăn đơn giản bổ dưỡng như cháo và nhiều món ăn khác cũng có thể chế biến bằng nầu cơm điện. Ngoài ra nó còn có khả năng làm tỏi đen tại nhà, thông tin chi tiết tại “cách làm tỏi đen bằng nồi điện tại nhà”.

Cốc Nấu Cháo Bằng Nồi Cơm Điện Pigeon

[Cốc nấu cháo, bột và cơm nát bằng nồi cơm điện] – 380k – Cốc nấu cháo Pigeon được làm từ thép không rỉ (Inox) cao cấp chịu nhiệt cao dùng trong việc chế biến thực phẩm cho bé – Trên cốc có vạch chia rõ ràng theo tỉ lệ cháo hoặc cơm tuỳ theo độ loãng mà các Mẹ muốn nấu cho bé ăn – Dùng cốc nấu cháo Pigeon đặt vào nồi cơm điện sẽ giúp Mẹ tiết kiệm thời gian nấu riêng cho bé, đồng…

– Bấm nút “Send to messager” để được hỗ trợ trực tiếp qua messenger:

Mô tả sản phẩm

[Cốc nấu cháo, bột và cơm nát bằng nồi cơm điện] – 380k n nên thức ăn sẽ không dính vào cốc như các Mẹ nấu bằng nồi riêng cho bé ăn – Cốc nấu cháo Pigeon được làm từ thép không rỉ (Inox) cao cấp chịu nhiệt cao dùng trong việc chế biến thực phẩm cho bé – Trên cốc có vạch chia rõ ràng theo tỉ lệ cháo hoặc cơm tuỳ theo độ loãng mà các Mẹ muốn nấu cho bé ăn – Dùng cốc nấu cháo Pigeon đặt vào nồi cơm điện sẽ giúp Mẹ tiết kiệm thời gian nấu riêng cho bé, đồng thời cốc nhỏ gọ – Bộ sản phẩm gồm: 1 muỗng đong gạo + 1 rây thức ăn + 1 cốc nấu cháo có chia vạch + 1 đồ nhấc cốc ra mà không làm nóng tay + 1 nắp đậy. – Dung tích: 280ml – Lưu ý: + Khi đặt Cốc nấu cơm nát Pigeon vào giữa nồi cơm điện, không được cho nắp đậy và rây lọc vào nồi cơm. + Khi dùng lò vi sóng để hâm cháo, phải bỏ lưới nghiền. + Dùng vải mềm để rửa bát nấu cháo. Cách sử dụng: – Sau khi đong gạo, cho vào ca rồi đậy nắp lưới lên, cho nước vào để rửa gạo cho sạch, gạn sạch. – Cho nước nấu cháo theo vạch có sẵn trên cốc nấu – Cho cốc nấu vào giữa nồi cơm (lưu ý là không đậy nắp & cho nắp lưới vào & gạo trong cốc phải ở dưới mức nước có sẵn trong nồi cơm của gia đình) – Bé sẽ có cháo ăn sau khi cơm của cả nhà chín (khoảng 40 phút-60 phút) – Đối với các bé ăn bột, các mẹ vẫn nấu cháo, rồi lấy rây nghiền cháo thành bột. Cách này sẽ làm bột ngon hơn là quấy bằng bột gạo xay. Lý do: hạt gạo chín tận lõi sẽ làm cháo nhuyễn và rất ngon, và tất nhiên bột cũng sẽ rất ngon. Sau đó các mẹ vẫn có thể cho rau thịt…theo ý mình và sở thích của em bé. Bạn dùng thìa (đi kèm) để đong gạo + Nếu bé từ 5-6 tháng tuổi: đong 1-3 thìa gạo để nấu cháo loãng nhất + Nếu bé từ 7-8 tháng trở lên: đong 2-5 thìa gạo để nấu cháo đặc dần + Nếu bé từ 9 tháng tuổi trở lên đong 3-8 thìa gạo để nấu cháo đặc – Định lượng chuẩn của gạo và nước như sau: Cột ghi số 10: Tương ứng với tỉ lệ gạo/nước = 1/10. Tỉ lệ này được dùng nấu cháo cho bé 5,6 tháng ăn dặm. + Lượng gạo sử dụng có thể là 1, 2 thìa. + Theo tỉ lệ này thì: 1 thìa gạo nấu được 60g cháo.2 thìa gạo nấu được 120g cháo. + Do đó tại cột số 10 có hai vạch số 1 và 2. Cột ghi số 7: Tương ứng với tỉ lệ gạo/nước = 1/7. Tỉ lệ này được dùng nấu cháo cho bé 7,8 tháng ăn dặm. + Lượng gạo sử dụng có thể là 2, 3, hoặc 4 thìa. + Theo tỉ lệ này thì:2 thìa gạo nấu được 80g cháo. 3 thìa gạo nấu được 120g cháo. 4 thìa gạo nấu được 160g cháo. + Do đó tại cột số 7 có ba vạch được đánh số từ số 2 đến 4.

Cột ghi số 5: Tương ứng với tỉ lệ gạo/nước = 1/5. Tỉ lệ này được dùng nấu cháo cho bé từ 9 tháng. + Lượng gạo sử dụng có thể là 3, 4, 5, hoặc 6 thìa. + Theo tỉ lệ này thì: 3 thìa gạo nấu được 90g cháo. 4 thìa gạo nấu được 120g cháo. 5 thìa gạo nấu được 150g cháo. 6 thìa gạo nấu được 180g cháo. + Do đó tại cột số 5 có ba vạch được đánh số từ số 3 đến 6. Hướng dẫn sử dụng

1.Đong lượng gạo định nấu , vo gạo thật sạch. Dùng rây đậy cốc lại rồi đổ hết nước vo gạo ra ngoài. 2. Đổ nước nấu cháo theo mức vạch ghi trong lòng cốc cháo (tương ứng với số thìa gạo đổ vào). Ví dụ nấu cháo tỉ lệ 1:10, đong 2 thìa gạo thì đổ nước đến mức vạch số 2 của cột ghi số 10. Còn nếu đong 1 thìa gạo thì đổ nước đến mức vạch số 1 của cột ghi số 10. – Đặt cốc nấu cháo đã chứa lượng gạo và nước theo chuẩn vào giữa nồi cơm điện (phải đặt trên lớp gạo trong nồi cơm điện). Chú ý: không được cho nắp và rây vào nồi cơm nấu cùng – Ấn nút nấu cơm. Sau khi cơm chín, thì ủ cốc cháo thêm khoảng15- 30 phút trở lên rồi mới nhấc ra bằng nắp đậy bằng nhựa màu vàng. – Dùng đầu còn lại của thìa nghiền cháo rây qua lưới (trong trường hợp nấu cháo theo tỉ lệ 1/10

Hướng Dẫn Sử Dụng Sản Phẩm Nồi Cơm Điện Philips Hd3060

Nồi cơm điện là dụng cụ bếp được các bà nội trợ tin dùng trong căn bếp của nhà mình hiện nay. Tuy nhiên vì đây là một món hàng công nghệ cao nên sẽ không tránh khỏi những bỡ ngỡ cũng như khó khăn mang lại trong quá trình sử dụng. Để giúp người tiêu dùng bớt phân vân cũng như có thêm nhiều sự lựa chọn. hôm nay VnShop sẽ giới thiệu với các bạn sản phẩm nồi cơm điện Philips HD3060 một cái tên quen thuộc trên thị trường và được những người nội trợ vô cùng tin tưởng, một cái tên vô cùng quen thuộc ăn sâu vào tiềm thức của nhiều thế hệ người dân Việt Nam. Philips đang sản xuất và tiếp tục mang tới cho thị trường người tiêu dùng những sản phẩm rất chất lượng với tiện ích đáng kể, nâng cao chất lượng cuộc sống đồng thời tiết kiệm thời gian đáng kể cho người nội trợ. 

Nguồn gốc thương hiệu Philips

Philips là tập đoàn điện tử và đồ gia dụng nổi tiếng trên thế giới được thành lập vào năm 1891 tại Amsterdam, Hà Lan. Philips có mặt tại Việt Nam từ năm 1993, đến nay sau hơn 25 năm, nhãn hàng này đã tạo dựng được lòng tin của đại đa số bộ phận người tiêu dùng Việt.

Với mục tiêu cải thiện cũng như mang tới những tiện ích hiện đại cho con người, Philips đã đưa mọi kĩ thuật tối tân và tiết kiệm nhất vào những dòng sản phẩm của mình. Tại thị trường Việt Nam thì hầu hết những sản phẩm của Philips được lắp ráp tại các nhà máy của Trung Quốc với công nghệ đạt chuẩn Châu Âu đồng thời đem tới chất lượng tốt nhất.

Philips bắt đầu các hoạt động kinh doanh đầu tiên tại Việt Nam thông qua văn phòng đại diện vào năm 1993. Vào năm 2002, Philips Việt Nam đã chính thức được thành lập. Hơn 20 năm có mặt tại thị trường Việt Nam với hơn 150 nhân viên, Philips không ngừng đẩy mạnh các hoạt động kinh doanh, đem đến những giải pháp sáng tạo có ý nghĩa cho người Việt Nam. Philips Việt Nam là một trong những công ty hàng đầu tại Việt Nam hoạt động ở ba lĩnh vực kinh doanh chính là chiếu sáng, điện tử tiêu dùng và thiết bị y tế.

Đối với ngành hàng Điện tử gia dụng, ngành hàng mà Philips luôn hướng đến việc làm cho thế giới khỏe mạnh và bền vững hơn thông qua những sản phẩm cải tiến. Philips có một thương hiệu hàng đầu và là nhãn hàng tin cậy trên toàn cầu.

Philips không ngừng đem đến những trải nghiệm cho người tiêu dùng, đáp ứng nhu cầu xã hội và cảm xúc của họ. Philips đem đến những giải pháp sáng tạo có ý nghĩa để cải thiện chất lượng cuộc sống cho con người.

Philips Việt Nam hiện đang giữ vị trí thương hiệu hàng đầu về các sản phẩm ngành hàng gia dụng bao gồm các đồ gia dụng cho bếp, chăm sóc vải vóc, chăm sóc cá nhân, chăm sóc mẹ& bé (Philips Avent). Theo nghiên cứu bán lẻ của GFK, Philips dẫn đầu về thị trường bàn ủi và máy xay sinh tố, nồi cơm điện trong 10 năm liền.

Nồi cơm điện Philips HD3060 có tốt không?

1. Thiết kế đơn giản nhưng đẹp mắt

Nồi cơm điện Philips HD3060 được thiết kế với kiểu dáng khá đơn giản, với tông màu chủ đạo là tông mày đen sang trọng giúp cho gian bếp nhà bạn đẹp mắt hơn. Màu đen ngoài vẻ sang trọng còn giúp nồi ít bị bám bẩn và dễ dàng vệ sinh hơn.

2. Duy trì độ ẩm tốt

Nồi cơm điện Philips HD3060 có thể duy trì độ ẩm tốt là nhờ vào thiết kế van áp suất nhỏ Hydrat hóa và cho hiệu suất vượt trội đồng thời giữ được độ dẻo thơm ngon tự nhiên.

3. Dễ dàng chế biến tạo ra nhiều món ngon

Người dùng có thể chọn các chức năng hâm nóng và làm ấm bằng một lần chạm để có thức ăn nóng bất cứ lúc nào bạn muốn. Người tiêu dùng hoàn toàn có thể đặt trước 24 giờ để thời gian hoàn thành nấu ăn cho tất cả 6 menu. Hoàn thành sớm bữa sáng hoặc bữa tối để có thể đỡ bị bận rộn hơn. Người tiêu dùng hoàn toàn có thể điều chỉnh thời gian nấu súp, nấu cháo và các món hầm từ 1 đến 4 tiếng và sữa chua từ 4 đến 12 tiếng. Ngoài ra Nồi cơm điện Philips HD3060 được trang bị chức năng khóa trẻ em giúp bạn yên tâm nấu ăn an toàn.

Nồi cơm điện Philips HD3060 sở hữu nhiều chế độ nấu tiện dụng như cơm, súp, cháo, món hầm, sữa chua và các món khi được kết hợp kho quẹt, cá kho tộ, thịt ram …

Cấu tạo 3 mâm nhiệt gồm mâm nhiệt đáy, dây điện quanh thân nồi và mâm nhiệt nắp nồi giúp nhiệt lượng tỏa đều ra trong suốt quá trình nấu, cơm chín ngon hơn và thơm ngon hơn.

4. Lòng nồi có khả năng chống dính

Lòng nồi cơm điện Philips HD3060 được phủ lớp chống dính cao cấp giúp cơm nở, chín đều, không bị dính vào đáy nồi nên không còn bất kì hạt cơm nào sót lại.

Phần nắp nồi được làm bằng hợp kim nhôm chất lượng cao, với thiết kế tổ ong giúp hạn chế đọng hơi nước cho cơm lâu hư, có thể tháo rời lau chùi tiện lợi, gia tăng độ bền tốt cho nồi.

5. Cảm biến chạm để dễ dàng thao tác

Màn hình của nồi cơm điện Philips nhạy, dễ thao tác, bền. Bạn dễ dàng hẹn giờ đến 24 tiếng cho các chế độ nấu ăn. Ngoài ra còn có chức năng khóa an toàn giúp bạn yên tâm khi có trẻ em vào bếp

6. Bảng điều khiển của nồi cơm điện nhỏ và hiện đại, dễ sử dụng

Nồi cơm điện Philips HD3060 rất nhạy bén, dễ thao tác, có menu rõ ràng và màn hình hiển thị tiện quan sát chế độ cùng với các chức năng lựa chọn. Chế độ hẹn giờ đến 24 tiếng hỗ trợ tích cực cho gia đình bận rộn, ít có thời gian cho công việc nội trợ và bếp núc.

Nồi được thiết kế với thiết bị van thoát hơi thông minh giúp điều chỉnh quá trình thoát hơi nước, bảo toàn vitamin sẵn có trong gạo, giúp cho cơm chín ngon và giàu dinh dưỡng.

Dây điện của nồi có thể tháo rời và tiện cho việc cất giữ cũng như bảo quản.

Hướng dẫn sử dụng nồi cơm điện Philips HD3060

rước khi sử dụng, cần làm sạch và loại bỏ bất kỳ cơm thừa hay nguyên liệu còn dính trên hoặc xung quanh mâm nhiệt, rơ le, vành thân và nắp dưới đáy lồng nồi trước khi nấu cơm để tránh làm hỏng nồi cơm điện tử Philips.

Sử dụng cốc đong gạo kèm theo nồi cơm điện tử Philips để có thể đo lường gạo theo cách cho gạo vào và gạt ngang cho gạo bằng với miệng cốc đong gạo. Bạn nên vo gạo trong tô hoặc rá riêng để có thể duy trì thời gian sử dụng lồng nồi lâu hơn.

Tùy theo chế độ nấu mà bạn cần chọn nguyên liệu sao cho phù hợp. Khi nấu với chức năng nấu cơm trộn, lượng nguyên liệu cho vào với gạo không được quá 70g với mỗi cốc gạo. Còn khi nấu với chức năng hấp, lượng nguyên liệu cho vào vĩ hấp không cao hơn khay hấp 3cm và cho khoảng 3 cốc nước (540ml) và lồng nồi cơm điện. Bạn không nên để cạn nước khi sử dụng chức năng hấp.

Bạn cần lau khô hoàn toàn bên ngoài của lồng nồi trước khi đặt lồng nồi vào trông nồi cơm điện tử Philips, điều này giúp đảm bảo an toàn cho bạn cũng như độ bền cho nồi trong quá trình sử dụng lâu dài. Khi đặt lồng nồi vào trong nồi cơm điện thì nên xoay lắc nhẹ sao cho lồng nồi tiếp xúc hết với mâm nhiệt và không bị chênh.

Không sử dụng nước nóng trên 35 độ C để vo gạo hay khi đổ nước vào nấu. Cần tránh không dùng lồng nồi cơm điện để lên trên bếp gas, bếp điện để nấu vì như vậy sẽ làm hỏng lớp men của nồi và làm hỏng sản phẩm.

Luôn nhấn nút Cancel để hủy các cài đặt trước đó và nhấn nút Start để nồi có thể hoạt động. Khi nồi hoạt động thì bạn nên tránh mở nắp nồi cơm điện tử Philips vì sẽ làm mất hơi cơm và cơm sẽ không được nấu chín.

Bạn nên lau sạch các phần hơi nước đọng lại trên vàng thân nồi cơm điện khi sau cơm chín và được mở nắp để vệ sinh dễ dàng cho nồi cơm.

Lưu ý chỉ sử dụng muỗng xới cơm múc cơm đi kèm để xới cơm, và không nên giữ ẩm cơm quá 30 giờ. Nếu giữ ẩm cơm nguội quá lâu sẽ gây ra những mùi hôi khó chịu và khiến cơm mới nhanh bị ôi thiu.

Không nên cài đặt chế độ cài đặt hẹn giờ của nồi cơm điện tử Philips quá 14 giờ.

Khi tiến hành hâm nóng cơm, lưu ý không để phần muỗng và vĩ hấp có thức ăn trong nồi cơm điện. Lượng cơm tối thiểu khi tiến hành hâm nóng trong nồi là 1 cốc đối với các nồi cơm có dung tích nhỏ như 1.0L, với 3 cốc trở lên thì nồi cơm phải có dung tích 1.8L và cơm phải còn ẩm không dưới 55 độ C.

Đối với vỏ ngoài của nồi cơm điện, bạn cần dùng khăn nhà bếp đã vắt khô nước lau sạch bên trong và phần bên ngoài vỏ nồi cơm điện.

Không dùng vật dụng cứng chà xát để lại bỏ những vết bám cứng trong lồng nồi bằng các vật dụng như dao, nĩa, bùi nhùi mà chỉ dùng khăn bếp đã vắt khô nước để lau sạch trong và bên ngoài vỏ nồi cơm điện.

Để tiến hành vệ sinh được lớp cháy đen hay khử mùi theo các bước sau:

Cho 2 đến 3 muỗng canh dấm hoặc nước cốt chanh vào lồng nồi cơm điện, tiếp tục cho nước vào khoảng 80% lồng nồi và đóng nắp nồi cơm lại. Chọn chế độ nấu gạo trắng “White Rice” và nhấn nút khởi động trong vòng 2 đến 3 tiếng. Sau đó rút điện và mở nắp, loại bỏ nước trong lồng nồi và vệ sinh lồng nồi như cách thông thường sau khi lồng nồi đã nguội.

Dùng khăn nhà bếp mịn lau khô sản phẩm hoàn toàn và bảo quản ở nơi thoáng khí, tránh ánh nắng mặt trời và hơi nắng trực tiếp chiếu vào nồi cơm điện tử Philips.

Hướng dẫn vệ sinh nồi cơm điện nồi cơm điện Philips HD3060 sau khi sử dụng

Để có thể vệ sinh nồi cơm điện sạch sẽ, việc đầu tiên chúng ta cần làm trước khi vệ sinh đó là rút phích khỏi ổ cắm và chờ cho nồi nguội. Sau đó thực hiện tuần tự theo các bước sau:

Bước 1: Ấn giữ nhẹ để mở nắp, lau sạch phần nắp bên trong nồi bằng vải mềm.

Bước 2: Phần nồi đem ngâm một lúc vào nước ấm. Dùng miếng xốp rửa báp nhẹ nhàng rửa cho hết các mảng bám xung quanh thành nồi. Chú ý không được dùng các miếng xốp kim loại hay chồi nhựa cứng để rửa vì sẽ làm trầy lớp chống dính bên trong nồi và dưới đáy nồi.

Bước 3: Dùng khăn lau khô phần nước trên nồi con, sau đó dùng khăn mềm để chùi nhẹ bên trong thân nồi. Dùng vải sạch lau nhẹ mặt ngoài thân nồi.

Bước 4: Dùng ngón tay ấn nhẹ lấy van thoát nước ra. Rửa van thoát hơi và lau khô bằng vải sạch.

Bước 5: Lắp các bộ phận của nồi vào vị trí cũ và đặt nồi đặt nơi khô ráo.

Cần tránh:

Tuyệt đối không để cho thân nồi, mâm nhiệt dính nước ướt trong quá trình vệ sinh vì có thể gây chập điện khi sử dụng.

Không dùng các miếng kim loại để lau ruột nồi ở trong bởi vì có thể gây xước lớp chống dính.

Trong quá trình làm vệ sinh tuyệt đối không được thay đổi bất kì linh kiện nào của nồi.

Dùng muôi chuyên dụng: Nên sử dụng muôi múc cơm được cấp theo nồi cơm để đảm bảo lớp chống dính ở đáy nồi và không làm xước Nồi cơm điện Philips HD3060. Nếu nồi cơm bị xước dễ có cháy khi nấu và nhiệt dễ bị tỏa ra ngoài nhanh chóng hơn. Không dùng muôi sắt, nhôm hoặc vật nhọn cào xước vào đáy nồi hoặc thân nồi.

Các món ăn ngon được chế biến từ Nồi cơm điện Philips HD3060

1. Thịt xá xíu

Nguyên liệu:

1 kg thịt ba chỉ

2 thìa dầu hào

1 thìa bột ngũ vị hương

1/2 gói bột xá xíu (khoảng 50g)

1/2 thìa đường

2 thìa nước tương

2 thìa rượu trắng

1 ít tiêu xay

1 thìa tỏi băm nhuyễn, 1 thìa dầu ăn.

Chế biến:

Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, sau đó cho tỏi vào phi thơm để nguội, cuối cùng cho tất cả gia vị trên vào bát con trộn đều thành một hỗn hợp đồng nhất.

Tiếp tục lấy muối xát quanh thịt rồi rửa lại một lần với nước sạch, lấy giấy thấm khô nước ở thịt.

Cho thịt lợn và bát tô rồi quết gia vị đều quanh miếng thịt, để ngon hơn thì có thể để trong tủ lạnh qua đêm ở ngăn mát. Nếu ăn ngay thì cần ướp thịt trong khoảng 30 phút đến 1 tiếng.

Cho thịt vào nồi cơm điện, đổ vào đó khoảng 200ml nước, đậy vung nồi lại rồi bật nút nấu để nồi hoạt động và đợi thịt chín. Nếu bạn không muốn ăn phần nước sốt của thịt xấ xíu thì chỉ cần cho một ít nước vào nồi thì miếng thịt sẽ khô lại ngay.

2. Cơm gà Hải Nam

Nguyên liệu cho 2 phần ăn:

2 cái đùi gà

Lá dứa, hành tím, bột nghệ

Hạt nêm

Tỏi, ớt, nước tương, dầu hào, đường

1/2 bát gạo

Chế biến:

Gà sau khi làm sạch để ráo, lấy lá dứa rửa sạch và cột lại thành bố, đem làm sạch và lột vỏ hành tím.

Vo gạo cho vào nồi cơm cùng với một ít hạt nêm và bột nghệ. Sau đó cho gà lá dứa và hành tím cùng vào. Đổ một chút nước vào vì lúc nấu thì nước gà sẽ ra thêm, bật chế độ nấu cơm như bình thường. Khi cơm chín sẽ có mùi thoang thoảng lá dứa và gà chín vừa tới rất ngon miệng.

Pha nước tương, dầu hào, đường, tỏi ớt băm cho vừa ăn để làm nước sốt ăn kèm.

3. Chè ngô

Nguyên liệu:

3 bắp ngô ngọt

Nửa bát con gạo nếp

100 g đường thốt nốt, có thể dùng đường kính, nhưng đường thốt nốt sẽ làm chè sẽ thơm.

3 lá dứa.

50g dừa nạo.

Chế biến:

Ngô mua về đem nhặt sạch râu, vỏ, hạt ngô tẽ và để lại vào phần cuối, luộc lấy nước ngọt để món chè của bạn ngon và chuẩn vị. Phần gạo nếp lá dứa đem vo và rửa sạch.

Phần ngô tẽ hạt cùng với lõi ngô và gạo nếp vào nồi cơm điện, cho nước đến nửa nồi và bật chế độ nấu. Khi nào bạn thấy nồi cơm điện sôi thì lấy bỏ lõi ngô ra, cho thêm lá dứa, tiếp tục đậy nồi lại để giữ hơi.

Đem đường vào cho vào nồi khi chè sôi rồi nhanh tay đảo đều tay. Nếu thấy nuwóc gần cạn thì bạn cần cho thêm một chút nước để tránh bị khô.

Để nồi sôi thêm một lần nữa thì chuyển sang chế độ ủ. Sau 5 phút kiểm tra thấy các nguyên liệu đã chín mềm là xong. Đem chè múc ra bát, rắc thêm một chút dừa nạo hoặc cốt dừa lên và thưởng thức thôi.

4. Đậu phụ kho kiểu Nhật

Nguyên liệu

100 g măng tây, cắt khúc nhỏ (bạn có thể thay thế bằng đậu que)

200 g đậu phụ đã chiên

Cà rốt, gọt vỏ, cắt khúc nhỏ

2 muỗng canh dầu hào

2 muỗng canh nước tương

1 muỗng cà phê dầu hạt mè

1 muỗng cà phê rượu gia vị mirin (có thể không cho)

1 muỗng cà phê mật ong

Chế biến

Bạn cho tất cả các nguyên liệu vào một tô có kích cỡ trung bình, sau đó trộn đều cho nguyên liệu thấm gia vị. Lấy nồi cơm điện ra và đổ một chút nước vào lòng nồi, sau đó đặt xửng hấp lên trên. Tiếp tục hấp chín món ăn trong khoảng thời gian 15 cho đến 20 phút. Khi đã hết thời gian hấp, bạn hãy lấy tô ra, món đậu phụ kho kiểu Nhật sẽ hoàn thành thơm ngon và đầy hấp dẫn.

5. Trứng chiên rau củ với nồi cơm điện

Nguyên liệu

6 quả trứng lớn, đập vỏ, đánh đều với đũa

1 trái bí xanh Hàn Quốc, cắt lát mỏng

1 củ khoai tây nhỏ, gọt vỏ, băm nhỏ

1 trái ớt đà lạt nhỏ, cắt hạt lựu

1 tép tỏi băm nhỏ

Ít tiêu bột vừa ăn

2 muỗng canh phô mai bào

1 muỗng canh dầu olive

Chế biến

Đặt chảo lên bếp (bếp ga bếp điện từ, bếp hồng ngoại..), thêm dầu olive, cho tỏi vào xào đến khi chuyển màu nâu vàng thì cho khoai tây, ớt, bí xanh vào xào chín, nêm thêm muối, hạt tiêu rồi tắt bếp.

Tiếp theo, bạn đổ 1 muỗng canh dầu olive vào lòng nồi cơm điện, tráng dầu khắp lòng nồi, sau đó đổ trứng, phô mai, muối, hạt tiêu và hỗn hợp khoai tây, ớt, bí xanh đã xào lúc nảy vào lòng nồi, nhớ trải đều rau củ quả.

Đặt lòng nồi vào nồi cơm điện, nhấn chế độ nấu hoặc chọn chế độ nấu gạo. Món trứng chiên rau củ chín sau 10 phút, nếu mở nắp ra mà chưa thấy chín, bạn có thể nấu thêm vài phút nữa.