Top 20 # Nấu Cháo Bằng Nồi Cơm Điện Cho Bé / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | X-bikeman.com

Nấu Cháo Cho Bé Bằng Nồi Cơm Điện Cuckoo (Hàn Quốc) / 2023

Nồi cơm điện cũ dùng lâu ngày nay đã bị tróc lớp men chống dính, nên mẹ MC quyết định mua nồi mới. Lần này, mẹ MC chọn nồi Cuckoo dung tích dành cho 3 người ăn. Nồi nhỏ nhắn với nhiều chức năng: nấu cơm, nấu cháo, hấp, ninh … Cùng một loại gạo nhưng nấu bằng nồi Cuckoo thì cơm ngon hơn hẳn.

Nồi cơm điện Cuckoo

Sẵn nồi Cuckoo có chức năng nấu cháo, mẹ MC muốn thử nấu cháo xem sao. Kết quả thật tuyệt vời. Con gái đã có bữa sáng với món cháo gà đơn giản, tiện lợi. Mẹ MC đã tìm loại nồi này khá lâu rồi, nay mới tìm được kiểu nồi ưng ý. Dù MC đã lớn, con đã ăn cơm cùng bố mẹ, nhưng thỉnh thoảng, buổi sáng con vẫn ăn cháo trước khi đến trường.

Mẹ MC cũng thử nghiệm luôn cháo tỉ lệ 1:10, 1:7, 1:5, 1:3. Kết quả trên cả tuyệt vời. Với nồi Cuckoo nhỏ nhắn này, các mẹ đang nuôi con ăn dặm kiểu Nhật hoàn toàn có thể nấu cháo theo tỉ lệ chuẩn của Nhật cho bé. Tuy nhiên, mẹ MC chỉ mới thử nghiệm với gạo Hàn Quốc, loại gạo hạt tròn, dẻo và ngọt cơm, chứ chưa thử nghiệm với gạo Việt Nam.

Trên thị trường Việt Nam, hiện có nhiều nồi cơm điện Cuckoo, các mẹ thử tìm mua loại nồi dung tích dành cho 3 người ăn và có chức năng nấu cháo, rất hiệu quả.

Ưu điểm của nồi cơm điện Cuckoo:

– Thời gian cháo chín khoảng 40-45 phút, đủ để hạt gạo nở bung, tơi, xốp, mềm, dẻo, rất ngon. – Cháo không bị trào ra ngoài như một số nồi cơm điện khác mà mẹ MC đã từng dùng qua. – Nồi nhỏ, tiện dùng khi nấu cháo với một lượng ít.

* Cháo tỉ lệ 1:10

Sau khi cháo 1:10 chín, đem cháo qua rây rồi cho bé măm măm.

* Cháo tỉ lệ 1:7

Với cháo 1:7, mẹ cho bé ăn cháo nguyên hạt, giúp bé có phản xạ nhai. Hạt cháo đã nở bung, tơi, xốp, dẻo, mềm rất ngon.

* Cháo tỉ lệ 1:5

Cháo 1:5 đặc hơn cháo 1:7 một chút. Bé cũng ăn nguyên hạt như thế này. Hạt cháo đã nở bung, tơi, xốp, mềm, dẻo, rất ngon.

* Cháo tỉ lệ 1:3 (Cơm nát)

Giai đoạn ăn cơm nát của bé thường rất ngắn, vì bé gần 1 tuổi thường thích ăn cơm hơn.

Cách Nấu Cháo Sườn Ngon Cho Bé Bằng Nồi Cơm Điện / 2023

Với cách nấu cháo sườn ngon nhất bằng nồi cơm điện cùng với nguyên liệu đơn giản và dễ kiếm tìm, bạn hoàn toàn có thể chế biến món cháo ngon tuyệt vời ngay tại nhà cho bé yêu và người thân thưởng thức.

Cháo sườn heo là một trong những món cháo được rất nhiều người yêu thích. Món ăn này không những mang đến một hương vị ngon ngọt đặc trưng mà còn có giá trị dinh dưỡng rất dồi dào từ xương và thịt.

Nguyên liệu nấu cháo sườn cần chuẩn bị

Cách nấu cháo sườn bằng nồi cơm điện ngon

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Gạo nếp, gạo tẻ: Đem trộn lẫn với nhau rồi vo sạch, ngâm với nước khoảng 4 – 5 giờ đồng hồ để gạo mềm và nở đều, khi đó nấu cháo sẽ nhanh nhừ hơn.

Mùi tàu, hành hoa: Nhặt, rửa sạch rồi băm nhỏ (hoặc cắt khúc tùy thích).

Bước 2: Sơ chế sườn heo

Sườn heo: Sau khi mua về bạn đem rửa sạch với nước, chặt khúc vừa ăn cỡ khoảng 3 – 4 cm, sau đó cho vào nồi nước sôi chần qua khoảng 2 – 3 phút để các tạp chất bẩn trong sườn loại bỏ ra bớt.

Sau khi ninh xong, bạn vớt sườn ra, tách lấy phần thịt đem giã hoặc xay nhỏ (hoặc cũng có thể để nguyên miếng tùy thích).

Bước 3: Nấu cháo sườn heo

Bạn cho gạo đã ngâm vào nồi cơm điện với 1 lượng nước thích hợp (nên nấu cháo bằng nước ấm ở nhiệt độ khoảng 40 – 50 độ C để cháo nhanh nhừ hơn).

Tiếp đó, bạn cho 1 muỗng canh dầu ăn vào nồi (dầu ăn sẽ giúp cháo nấu bằng nồi cơm điện không bị trào ra ngoài khi nhiệt độ tăng cao và khi nước trong nồi sôi lên).

Sau đó nhấn nút nấu (cook) để bắt đầu nấu cháo. Bạn nấu khoảng 20 phút thì bật nồi cơm điện chuyển sang nút hâm (warm) và để như vậy khoảng 30 phút.

Khi thấy cháo đã chín nhừ, bạn cho thịt sườn vào rồi nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn và để thêm khoảng 7 – 10 phút nữa.

Cuối cùng, cho hành hoa + mùi tàu vào và dùng đũa đảo thật đều lên rồi tắt bếp.

Nên cho bé dùng ngay khi cháo vẫn còn nóng. Đặc biệt món cháo sườn này có thể ăn kèm với ruốc thịt hoặc quẩy rán đều rất hợp và ngon.

Mẹo nấu cháo nhanh nhừ bằng nồi cơm điện

Tùy thuộc vào mỗi loại nồi và công suất khác nhau nên thời gian nấu có thể là 20 phút hoặc bạn có thể căn chỉnh sao cho phù hợp. Nếu thấy lượng nước thoát ra nhiều hoặc khi mở nắp thấy nước sôi thì bạn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm luôn cho cháo chín từ từ.

Nếu muốn cháo nhanh nhừ và tiết kiệm thời gian cũng như nguyên liệu, bạn có thể cho vào nồi 1 chút phèn chua, như vậy cháo sẽ nhanh nhừ hơn.

Như vậy là chúng ta đã vừa tìm hiểu chi tiết xong cách nấu cháo sườn ngon nhất bằng nồi cơm điện cho bé rồi đấy. Nấu cháo bằng nồi cơm điện sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian cũng như công sức hơn rất nhiều.

Cách Nấu Cháo Bằng Nồi Cơm Điện Vừa Nhanh Vừa Ngon Cho Bé / 2023

Nguyên liệu cần cho cách nấu cháo bằng nồi cơm điện:

– 100gram gạo tẻ.- 300gram thịt gà (ức gà hoặc đùi gà lọc xương).

– 5gram nấm hương phơi khô.

– Vài lá xà lách, nửa củ gừng.

– Gia vị: muối, đường, bột ngọt, bột ngô,…

Các bước tiến hành cách nấu cháo bằng nồi cơm điện:

– Đầu tiên ta cho gạo vào nồi vo sạch các bụi bẩn rồi ngâm trong nồi khoảng chừng 30 phút nữa.

– Nấm hương khô ta thả vào tô nước ấm ngâm nở, sau đó lấy dao sắc cắt bỏ chân rồi xắt thành từng lát mỏng.

– Rau xà lách, hành lá sau khi rửa sạch xắt thành sợi.

– Thịt gà rửa sạch, chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn hoặc băm nhỏ tùy thích. Sau đó cho vào một cái âu, thêm một ít muối ăn, vài lát gừng tươi, bột ngô, rồi dùng đũa đảo đều, ướp chừng 20 phút.

– Trong khi chờ đợi ta đổ nước sạch vào nồi cơm điện nấu đến khi sôi thì trút gạo đã ngâm cùng một chút xíu dầu ăn vào (Ở cách nấu chao bằng nồi cơm điện này nếu mua gà có cả phần xương thì ta lọc xương ra cho vào nồi hầm cùng với gạo giúp cho nước được ngọt hơn), nhớ đun cho tới khi cháo nhừ.

– Khi cháo đã nhừ ta cho thịt gà đã ngấm gia vị vào, dùng vá khuấy nhanh nhưng phải nhẹ tay và đều theo một hướng nhất định.

– Tiếp đến ta cho nấm hương vào, cần đun thêm chừng 2 phút nữa thì cho thêm xà lách, hành lá thái mỏng vào, nếu nhạt thì nêm thêm ít muối hoặc hạt nêm vào rồi tắt điện. Vậy là đã hoàn thành cách nấu cháo bằng nồi cơm điện rồi đó.

Yêu cầu thành phẩm cho món cháo bằng nồi cơm điện

– Cách nấu cháo bằng nồi cơm điện vừa nhanh vừa ngon không lo bị cháy bị khét.

– Cháo rất mềm mịn ngọt rất dễ ăn, không có cặn không bị lợn cợn.

– Cháo chúng ta có thể cho thêm đậu xanh, hành lá băm, hoặc món gì các bạn muốn tùy sở thích từng người.

Chú ý khi nấu cháo bằng nồi cơm điện

– Cũng giống như nấu cháo bằng phương pháp thông thường các bạn nên ngâm gạo trước khi nào vừa nhanh cháo vừa ngon mềm mịn không sợ gạo không mềm đều.

Video hướng dẫn cách nấu cháo bằng nồi cơm điện vừa nhanh vừa ngon cho bé

Cách Nấu Cháo Thịt Bằm Bằng Nồi Cơm Điện Cho Bé Ăn Dặm / 2023

Cách nấu cháo thịt bằm bằng nồi cơm điện – Cháo thịt bằm là một món ăn rất dễ chế biến. Không những vậy lại vô cùng bổ dưỡng, rất thích hợp dùng cho trẻ nhỏ hoặc những người bị cảm hoặc vừa ốm dậy.

Nhắc tới những món ăn bổ dưỡng sức khỏe cho bé và có tác dụng bồi bổ cơ thể thì cháo thịt bằm là một trong những món ăn được rất nhiều người lựa chọn. Cách nấu cháo thịt bằm bằng nồi cơm điện thì rất nhanh và đơn giản, chỉ với một vài công đoạn nấu cháo là bạn đã có ngày bát cháo thịt bằm ngon tuyệt cú mèo rồi.

Cách 1 : nấu cháo thịt bằm bằng nồi thường

Nguyên liệu nấu cháo thịt bằm

Gạo trắng thơm : 1 bát ăn cơm ( hoặc tùy theo lượng người mà bạn có thể nấu ít hoặc nhiều hơn )

Thịt lợn ( heo ) nạc : 150 gr

Cà rốt tươi : 1 trái

Nguyên liệu khác : Ngò và hành

Các gia vị khác : Hạt nêm, hạt tiêu, muối trắng , mắm.

Dụng cụ cần thiết: Rá, chảo

Lưu ý : Khi nấu cháo các bạn nhớ chọn loại gạo thơm, không cần dẻo quá như vậy cháo được thơm và đạm đà hơn.

Cách nấu cháo thịt bằm

Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu nấu cháo thịt bằm

Hành ngò đem rửa sạch rồi băm nhuyễn để riêng. Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch, cắt hạt lựu để ráo nước.

Ướp thịt heo bằm. Thịt heo nên chọn phần thịt tươi và nạc, đem băm nhỏ (hoặc bạn cũng có thể lựa chọn thịt bằm sẵn ở những nơi bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm).

Đem thịt heo băm ướp với 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt tiêu,1 thìa cà phê hạt nêm,1 nhúm hành lá băm nhỏ. Trộn thật đều và ướp trong khoảng 20 phút cho thịt ngấm gia vị.

Bắc nồi lên bếp, thêm một chút nước rồi đun sôi. Khi nước sôi bạn cho gạo vào và đun nhỏ lửa đến khi cháo chín nhừ. Khi cháo chín bạn tiến hành bỏ cà rốt vào và đun lửa lớn hơn một chút.

Thêm nếm gia vị sao cho phù hợp khẩu vị , múc cháo ra bát rồi thêm hành ngò băm nhuyễn và một chút hạt tiêu là đã có một bát cháo thịt heo bằm thơm ngon bổ đưỡng rồi.

Cách 2 : nấu cháo thịt bằm bằng nồi cơm điện

Nguyên liệu nấu cháo thịt bằm

Gạo tẻ : 1/2 bát

Gạo nếp : 1/2 bát

Thịt thăn bằm hoặc xay : 150 gr ( Ngoài ra bạn cũng có thể thay thịt lợn bằng thịt bò bằm cũng được )

Hành lá

Gia vị khác : hạt tiêu, mì chính, đường, nước mắm, muối.

Nồi cơm điện

Cách nấu cháo thịt bằm

Vo gạo thật sạch, loại bỏ tấm rồi bỏ vào nồi cơm điện thêm nước rồi bật chế độ nấu cháo. Để cháo nhừ thì tốt nhất bạn nên nấu từ tối hôm trước.

Bước 2 : Tạo hỗn hợp thịt bằm

Thịt nạc đem bằm hoặc xay nhuyễn. Hành rửa sạch băm nhỏ. Trộn đều thịt bằm với : hành, 1/2 thì cà phê hạt tiêu,1/3 thìa mì chính,1/2 thìa đường, 1/2 thìa nước mắm,1 thìa muối. Bắc chảo lên bếp rồi tiến hành xào qua.

Đổ hỗn hợp thịt bằm vào nồi cơm điện rồi trộn đều nấu thêm khoảng 5 phút nữa là được. Múc cháo ra bát rồi thêm hành ngò và một chút hạt tiêu là có thể thưởng thức được rồi đấy .

Như vậy là chúng ta đã cùng nhau hoàn thành 2 cách nấu cháo thịt bằm rồi đấy. Với cách nấu như thế này cháo sẽ có vị ngọt của thịt bằm, sánh và thơm của gạo.