Top 7 # Nấu Canh Sup Ngon Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | X-bikeman.com

Cách Nấu Canh Ghẹ Rau Muống Và Ghẹ Nấu Canh Gì Ngon?

Cách nấu canh ghẹ rau muống

– 1 mớ rau muống

– 3 con ghẹ hoặc số lượng tùy thích

– 1 củ hành khô

– Gia vị gồm hạt nêm, bột canh

– Rau muống nhặt lấy phần ngọn non, bỏ những lá úa và già rồi rửa sạch, ngắt thành từng khúc ngắn vừa ăn.

– Hành tím lột vỏ, rửa sạch, thái nhỏ.

– Đặt một nồi lên trên bếp, thêm dầu ăn vào rồi cho hành băm vào phi thơm vàng, nhanh tay cho ghẹ vào đảo đến khi ghẹ chuyển sang màu đỏ. Lúc này, bạn mới đổ vào một lượng nước vừa đủ vào nấu canh.

– Nêm nếm gia vị: bột canh, bột nêm sao cho vừa miệng, đun sôi lên.

– Khi thấy ghẹ chín tới thì nhanh tay thả rau muống vào, đợi canh sôi trở lại và thấy rau chín là bạn đã hoàn thành cách nấu canh ghẹ rau muống cực kỳ thơm ngon và bổ dưỡng rồi đấy.

Chắc hẳn với hương vị món canh rau muống nấu ghẹ vừa rồi đã mang lại một bữa ăn cực kỳ hấp dẫn cho cả nhà rồi bạn phải không nào. Không chỉ có vậy, ghẹ còn có thể nấu cùng rất nhiều loại rau khác nhau nữa để bạn có thể thường xuyên đổi vị đấy.

Cách nấu canh ghẹ măng chua

– 3 hoặc 4 con ghẹ (hoặc cua)

– 1 lát dứa

– 2 trái cà chua

– 100g măng chua

– Nước mắm, hạt nêm, muối, tiêu, chanh

– Hành lá, hành tím, mùi tàu

Các bước thực hiện canh ghẹ măng chua

– Măng chua mua về rửa sạch, hành lá, mùi tàu, hành tím làm sạch, thái nhỏ.

– Dứa cắt bỏ mắt, thái lát.

– Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

– Đun nóng hai thìa dầu ăn rồi cho hành khô vào phi thơm, đổ trứng ghẹ vào nồi và đảo đều.

– Sau đó, cho thịt ghẹ vào đảo đều, đậy kín nắp, nêm vào nồi là thìa nhỏ muối, ½ thìa hạt nêm, 1 thìa nhỏ nước mắm, ướp trong vòng từ 5 đến 8 phút thì thịt ghẹ sẽ ra nước.

– Tiếp theo, châm vào nồi canh khoảng hai bát con nước lọc rồi đun sôi với lửa vừa.

– Thêm măng chua và dứa vào om cùng, đun từ 8-10 phút để măng chua dậy vị.

– Đổ hỗn hợp cà chua, măng cùng với dứa vào nồi canh ghẹ, đun sôi chừng 4-7 phút. Lúc này, cà chua và dứa cũng sẽ ra nước chua chua ngọt ngọt vừa đủ, ngấm vào thịt ghẹ rất ngon.

Với món ăn này, bạn không cần phải nêm nhiều gia vị bởi thịt ghẹ cũng đã đậm đà, chỉ cần nêm theo khẩu vị gia đình là món ăn đã đủ hấp dẫn rồi.

Cách Nấu Canh Hến Nấu Canh Gì Ngon Hấp Dẫn, Cách Làm Canh Hến Nấu Cà Chua Thơm Ngon Đưa Cơm

Dinh dưỡng 10/02/2021 20:54

Đang xem: Hến nấu canh gì ngon

Hến nấu canh gì ngon?, cách chế biến hến như thế nào để khi nấu mang lại mùi vị thơm ngon nhất? Bài viết sau sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề trên.

Hướng dẫn làm món canh cà tím bung đậu thịt ngon miệng Trẻ nhỏ đều thích ăn canh: 3 bát canh giàu canxi rất tốt, 3 bát canh vô bổ đừng cho con ăn

Nội dung bài viết

Hến nấu canh gì ngon?Canh hến nấu chuaCanh hến rau muốngNấu canh hến với bầu 

Hến là món ăn rất quen thuộc với người dân Việt Nam. Bạn muốn ăn hến, nhưng lại không biết chế biến hến như thế nào hay hến nấu canh gì ngon? Đừng quá lo lắng, bài viết sau sẽ giúp bạn giải đáp hết những thắc trên.

Hến nấu canh gì ngon?

Canh hến nấu chua

Nguyên liệu:

1kg hến 2 quả cà chua 1 quả khế chua 2 củ hành tím Rau răm, hành lá Muối, hạt nêm

Các bước chế biến:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Hến mua về rửa sạch, ngâm trong chậu nước đầy với hai quả ớt hiểm thái lát để hến nhả hết bùn. (lưu ý: ngâm trong vòng 4 giờ) . Rửa sạch rau răm và hành lá. Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

Bước 2: Hến sau khi ngâm, rửa sạch lại với nước, sau đó cho vào nồi luộc với 1 lít nước. Khi nước sôi vặn nhỏ bếp và dùng đũa khuấy đều để thịt hến tách ra khỏi vỏ.

Bước 3: Đổ hến ra rổ rồi gỡ lấy phần thịt hến đem rửa sạch lại, để ráo và gạn lấy phần nước hến ra bát sạch, lọc bỏ cặn.

Bước 4: Đặt nồi lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn, đợi dầu nóng cho hành vào phi thơm, sau đó cho hến, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa cà phê bột canh vào đảo đều. Tiếp theo cho cà chua vào xào kỹ, đến khi cà chua đã mềm thì cho nước luộc hến vào đun cùng.

Bước 5: Thêm gia vị cho vừa ăn, sau đó cho khế vào đun thêm một lúc. Cuối cùng cho thêm hành lá và rau răm vào nồi canh rồi tắt bếp.

Canh hến rau muống

Nguyên liệu:

200 gr thịt hến làm sạch 1 bó rau muống nhỏ 1 mẩu gừng thái sợi 1 quả ớt cắt khúc Ít thì là + hành lá thái nhuyễn 2 tép tỏi băm 1.5 tô nước luộc hến lọc kỹ Muối, đường, hạt nêm, nước mắm

Các bước chế biến:

Bước 1: Thịt hến mua về cho ra rổ khít, rửa khoảng 2 phút cho sạch cát.

Bước 2: Rau muống lặt lấy đoạn non, rửa sạch sau đó ngâm trong nước muối 10 phút, rồi xả lại để ráo cho ráo nước. Dùng dao thái khúc vừa ăn.

Bước 3: Cho 1 chút dầu vào nồi, rồi bỏ tỏi vào phi thơm vàng. Sau đó cho thịt hến vào, đảo nhanh tay trong 1 phút.

Tiếp đó cho nước hến vào đun sôi, nêm thêm 1/2 muỗng cơm muối + 1 muỗng nước mắm + 1/2 muỗng hạt nêm + 1 muỗng cà phê đường, khuấy đều. Đến khi nước sôi thì cho rau muống vào, đợi nước sôi lại lần nữa thì thả gừng vào (gừng giúp làm cân bằng vị hàn trong canh) + ớt + thì là vào, sau đó tắt bếp.

Lưu ý: Không nên nêm quá đậm cho canh, vì sẽ làm mất đi vị ngọt mát của hến.

Nấu canh hến với bầu 

Nguyên liệu:

Các bước chế biến:

Bước 1: Sơ chế hến

Hến sau khi mua về mang ngâm với nước vo gạo khoảng 2 tiếng để hến nhả hết các chất bùn bẩn bên trong ra ngoài. Trong quá trình ngâm bạn cần để ý loại bỏ hết những con hến đã bị chết (hến chết sẽ không mở miệng). 

Lưu ý: Nếu bạn không loại bỏ những con hến đã bị chết, thì khi nấu sẽ gây mất an toàn thực phẩm và gây ra rối loạn tiêu hóa cho người ăn.

Sau khi ngâm xong bạn hãy rửa hến nhiều lần với nước sạch rồi cho vào nồi. Thêm lượng nước vừa đủ ăn, cho thêm 1 thìa muối rồi đun sôi. Rửa hến nhiều lần với nước sạch rồi cho vào nồi, thêm lượng nước đủ làm món canh, thêm 1 thìa cà phê muối và luộc sôi. Việc cho thêm muối vào công đoạn này có tác dụng  giúp thịt hến dễ dàng tách ra khỏi vỏ hến.

Khi hến đã tách vỏ, bạn hãy tăng nhiệt độ để nồi nước sôi sùng sục. Sau đó dùng vá hớt nhanh thịt hến nổi lên trên mặt nước và để riêng. Cách làm này sẽ giúp cho thịt hến giữ được nước ngọt hơn là cách bạn đổ hến ra chậu nước và đãi lấy thịt. Cuối cùng là chắt nước luộc hến qua rây để loại bỏ hết các cặn bùn.

Bước 2: Bầu bạn nạo vỏ rồi dùng dao sắc băm dọc theo quả để có miếng bầu dạng sợi dài và mềm.

Bước 3: Bóc vỏ hành khô và băm nhỏ. Hành lá nhặt sạch rồi thái nhỏ.

Bước 4: Bắc nồi lên bếp, phi thơm hành củ với dầu ăn. Cho thịt hến vào xào sơ với gia vị cho ngấm. Sau đó cho nước luộc hến vào và đun sôi. Sau đó bạn cho bầu băm vào và đun sôi lại là được. Vì bầu rất nhanh chín nên bạn không nên đun quá lâu. Cuối cùng cho hành lá vào để át đi vị tanh của hến, vậy là đã hoàn thành món canh hến nấu bầu thanh mát cho những ngày trời oi bức.

Nước Luộc Gà Nấu Canh Gì Ngon? Công Thức Nấu Các Món Canh Vừa Ngon Vừa Bổ

Canh bóng thả nấu từ nước dùng gà không chỉ giúp món ăn tăng sự hấp dẫn mà còn cung cấp thêm dưỡng chất cho cơ thể. Đây là món canh không thể thiếu trên mâm cỗ truyền thống của người miền Bắc cũng như trong bữa cơm thường ngày.

Giò sống: 200 gram

Bóng bì: 50 gram

Nấm hương: 10 tai

Nước luộc gà: 1.5 lít

Bông cải xanh: 1/2 bông

Su hào: 1 củ

Cà rốt: 1 củ

Gia vị : Muối, nước mắm, tiêu, bột ngọt, hành

Cách làm

Bước 1: Ngâm nấm hương cho nở rồi rửa sạch, nhồi giò sống vào nấm.

Bước 2: Bóng bì cũng ngâm nở, su hào, cà rốt gọt vỏ. Thái các nguyên liệu thành miếng vừa ăn.

Bước 3: Cho cà rốt, su hào vào nồi nước luộc gà, hầm mềm. Tiếp theo, thêm hành tím và nêm muối, nước mắm, bột ngọt sao cho canh vừa với khẩu vị.

Bước 4: Lần lượt trút nấm hương, bông cải xanh, bóng bì vào nồi canh, nấu khoảng 3 phút, nêm nếm lại một lần nữa.

Bước 5: Rắc tiêu và hành vào canh và tắt bếp.

Nước luộc gà nấu canh bí xanh và hải sản

Sự hòa quyện hoàn hảo giữa vị ngọt của nước dùng gà cùng các loại hải sản, nấm hương cùng bí xanh thanh mát làm cho món canh bí hải sản đã ngon lại càng thêm phần hấp dẫn. Món canh này rất thích hợp để bạn thay đổi khẩu vị cho cả nhà trong những ngày nắng nóng.

Lòng mề gà: 1 bộ

Bí xanh: 300 gram

Hải sản: 250 gram

Nước luộc gà

Nấm hương, hành mùi, hành tím

Gia vị: Hạt nêm, nước nắm, bột ngọt, muối, dầu ăn…

Cách làm

Bước 1: Gọt vỏ và thái lát bí xanh, loại bỏ phần chân nấm rồi rửa với nước muối.

Bước 2: Ướp lòng gã đã làm sạch với hạt nêm, trộn đều.

Bước 3: Phi hành tím với dầu ăn trong nồi, cho lòng gà vào xào. Sau đó, đổ nước luộc gà vào lòng, nấu sôi, nêm gia vị vừa ăn.

Bước 4: Thêm bí xanh vào nồi, nấu khoảng 2 phút. Tiếp theo, cho nấm hương vào nấu cùng trong 2 phút nữa.

Bước 5: Thái nhỏ rau mùi cho vào canh là hoàn thành.

Nước luộc gà nấu canh măng

Canh măng là món khoái khẩu của nhiều người, thường được nấu với giò heo nhưng bạn cũng có thể tận dụng nước luộc gà để làm món canh này. Nước luộc gà sẽ giúp món canh măng đậm đà và tăng giá trị dinh dưỡng.

Măng củ: 300 gram

Lòng gà: 1 bộ

Hành, tỏi, ớt tươi, rau mùi

Gia vị: Bột canh, bột nêm, muối, tiêu…

Cách làm

Bước 1: Thái mỏng măng, rửa qua một lần, luộc 2 lần cho bớt chua, vớt ra để ráo. Lòng gà thái miếng vừa ăn.

Bước 2: Băm nhuyễn hành tím và tỏi, thái lát ớt tươi.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho hành tím và tỏi băm nhuyễn vào phi thơm với một chút dầu rồi trút lòng gà vào đảo qua, cho tiếp măng vào đảo đều tay.

Bước 4: Nêm gia vị, tiếp tục nấu đến khi lòng gà săn lại thì đổ nước luộc gà vào đun sôi 2 phút.

Bước 5: Thêm 1 thìa café hạt nêm để canh ngọt nước. Sau đó, cho vài lát ớt tươi vào nồi, tắt bếp. Múc canh ra tô, trang trí rau mùi lên trên và thưởng thức.

Nước luộc gà nấu canh Tomyum

Canh Tomyum chua chua, cay cay khiến bao người nhớ mãi ngay từ lần thưởng thức đầu tiên. Nếu trong nhà có sẵn nước luộc gà, bạn hãy thử trổ tài làm món canh độc đáo này để chiêu đãi người thân của mình.

Bước 2: Phi thơm hành trong nồi, thêm sả và riềng vào đảo đều.

Bước 3: Cho đầu tôm vào chảo, đảo đều rồi đổ nước dùng gà vào, nêm nếm gia vị.

Bước 4: Đợi nước sôi thì thêm nước cốt chanh, nước cốt dừa, ớt xanh vào, đảo lên.

Bước 5: Trút tôm và đậu phụ vào nồi, đun sôi, thêm nấm, lá chanh, giá đỗ vào nấu cùng khoảng 2 phút, tắt bếp.

Các Món Canh Ngon: 25+ Cách Nấu Canh Ngon Của Gia Đình Việt

Các món canh ngon – Canh bắp bò nấu khế

Bắp bò hầm khế một trong các món canh ngon đơn giản nhưng hương vị rất ngon khi vị ngọt của nước thịt bò hầm được điểm thêm vị chua thanh thanh của khế… Thịt bắp bò có ưu điểm là giòn hơn những phần thịt bò khác bởi có lẫn gân, rất thích hợp với các món hầm.

Khi được đun kĩ, phần thịt bò chín mềm cùng phần gân giòn giòn khiến món ăn không bị ngấy. Thêm vài khoanh khế chua vào nồi thịt bò để hầm cùng sẽ được món canh ngon, bổ dưỡng.

Canh dưa chua thịt bò hẳn không còn xa lạ trong những bữa ăn của người Việt Nam. Khi những ngày trời nắng nóng sắp đến cũng là lúc món ăn này lên ngôi. Từng miếng thịt bò ngọt mềm hòa lẫn trong nước canh dưa chua ngọt sẽ giúp bạn đánh tan cái nóng oi bức mùa hè.

Bát canh dưa thịt bò vị chua chua, ngọt ngọt, bùi béo của thịt bắp hoa bò sẽ đưa cơm lắm đấy. Ngoài ra món canh này còn giúp bạn bồi bổ cơ thể, giúp nhanh chóng lấy lại nhiều dưỡng chất bị hao hụt.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Gừng gọt vỏ, thái sợi; d ưa chua đem rửa sạch, cắt thành từng khúc; c à chua đem rửa sạch, cắt múi cau.

Gân bò đem rửa sạch. Cho gân bò vào nồi nước có cho giấm hoặc rượu trắng luộc, rồi vớt ta bỏ ngay vào nước lạnh. Sau đó, cắt thành từng miếng vừa ăn. Ướp với ít muối, dầu ăn, gừng, ít hạt nêm, ít đường, ít rượu nấu ăn rồi đem trộn đều lên; khoảng 40 phút để gân bò ngấm gia vị.

Canh thịt bò nấm kim châm là món canh ngon vừa quen thuộc vừa xa lạ đối với người dân Việt Nam. Tuy nhiên, không thể phủ nhận được sự thơm ngon và bổ dưỡng của món ăn này.

Canh thịt bò nấm kim châm có nguồn gốc từ Hàn Quốc và khi xuất hiện ở Việt Nam, nó nhanh chóng chiếm được cảm tình của mọi người vì sự thơm ngon và bổ dưỡng.

Canh gà lá giang là một món ăn dân dã và phù hợp để ăn trong bất kì thời tiết nào. Canh với hai nguyên liệu chính là thịt gà và lá giang, tốt cho sức khỏe bởi nó có tính thanh nhiệt và giải độc, đặc biệt tốt đối với những người bị phong hàn, huyết trắng, trĩ xuất huyết và cơ thể ốm yếu hay mệt mỏi…

Nhắc đến canh gà làm sao có thể quên được hương vị đặc trưng của bát canh gà nấm hương. Không chỉ thơm ngon mà món ăn này còn rất là bổ dưỡng đối với bà bầu, người già hay là những người mới ốm dậy.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt gà: sát muối để gà bớt hôi, rửa sạch và chặt thành từng miếng vừa ăn rồi ướp gia vị.

Kỉ tử: ngâm với nước rồi sau đó rửa sạch, để ráo nước.

Nấm hương: ngâm nước cho nấm nở, loại bỏ phần chân nấm và rửa sạch để ráo

Cà rốt: nạo vỏ, rửa sạch và thái nhỏ.

Súp lơ: rửa sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn.

Hành lá: bỏ rễ, rửa sạch, cắt nhỏ.

Đu đủ ngọt mềm, thịt gà đậm đà kết hợp cùng nhau sẽ tạo nên món canh đu đủ thịt gà thật ngon và hấp dẫn cho bữa cơm gia đình bạn. Canh đu đủ thịt gà có vị ngọt tự nhiên, đu đủ mềm đậm đà rất dễ ăn, và món này lại đặc biệt tốt cho các mẹ mới sinh xong đấy.

Canh sườn non củ cải muối là món canh có nguồn gốc từ đất nước Trung Hoa, món ăn được kết hợp giữa sườn heo và củ cải muối, hai nguyên liệu rất tốt cho cơ thể.

Sườn nấu su hào là món ăn bổ dưỡng đặc trưng cho ngày đông ở miền Bắc Việt Nam. Mùa đông đến cũng là lúc su hào bắt đầu vào vụ chính, những củ su hào đầu mùa ăn ngọt mát lại đậm đà. Su hào nấu với sườn heo tạo thành một món canh hấp dẫn với hương vị ngọt mát dễ ăn vô cùng.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sườn heo đem rửa sạch rồi để ráo nước, dùng dao rọc 2 dẻ một và chặt thành các miếng dài 3 – 4cm. Sau đó ướp sườn với chút nước mắm, muối, hạt tiêu trong 15 phút cho ngấm gia vị.

Su hào và cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn; c à chua rửa sạch, bổ múi cau. Hành lá nhặt sạch rồi thái khúc.

Mùa hè là mùa của những đồ ăn nấu từ me, sấu lên ngôi. Đặc biệt, quả sấu ở miền Bắc được dùng trong rất nhiều món ăn như một nhiên liệu chính hay một loại phụ gia mang vị chua thanh đặc trưng.

Trong đó, canh sườn nấu sấu sự phối hợp tuyệt vời giữa sườn non ngọt đậm đà và sấu chua thanh mát là một trong các món ăn vào hè được nhiều người yêu thích nhất.

Canh bí đao thịt bằm một trong các món canh ngon dễ làm. Thông thường thì chúng ta thường dùng xương heo để làm món canh này, tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy bận rộn quá thì thịt bằm sẽ là nguyên liệu tuyệt vời để thay thế.

Canh bí đao thịt bằm là món canh rất mát và dễ ăn, đặc biệt là trong những ngày hè rực lửa này. Với chút hương gừng thoang thoảng, món canh này không hề bị nóng mà ngược lại còn giúp cân bằng vị giác và dinh dưỡng, giúp bạn ngon miệng hơn.

Canh hẹ nấu nấm thịt với hương vị của đậu hũ trắng nõn, thịt viên ngọt đậm đà, nấm giòn sựt sựt, cùng hương thơm đặc trưng của lá hẹ khiến bữa cơm ngày cuối tuần trở nên hấp dẫn hơn. Món ăn chế biến nhanh gọn, ngọt thanh lại không có nhiều dầu mỡ khiến mọi người đều dễ ăn.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Trong những ngày nóng bức, khó chịu mà được mẹ nấu cho món canh khổ qua nhồi thịt thì còn gì bằng. Vị ngọt ngọt từ thịt lẫn với vị đắng đắng từ khổ qua cho ra một món ăn lạ miệng và hấp dẫn.

Nấu ngót là cách gọi của người miền Trung hoặc miền Nam về món canh cá. Đặc điểm dễ nhận thấy nhất là cách chế biến này có thể nấu với rất nhiều loại cá và không có rau.

Thường thì nguyên liệu của món ăn sẽ bao gồm cá, hành tây, cà chua, rau cần (có người thay bằng dứa hoặc giá đỗ tùy theo ý thích). Món canh có vị ngọt thanh tự nhiên của cá, rất phổ biến trong những ngày hè.

Canh cá nấu măng với mùi vị cân bằng, chua ngọt sẽ là món ăn phù hợp với mọi gia đình. Vị chua ngọt, mùi thơm ngon của măng chua kết hợp cùng vị béo của cá sẽ vô cùng hấp dẫn với các thành viên trong bữa cơm gia đình.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Mua cá về, làm sạch cá sau đó rửa sạch với nước, để ráo.

Rửa sạch măng chua với nước, rồi thái miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó bạn bắc một nồi nước lên để luộc măng. Khi nồi luộc măng sôi thì bạn mở vung ra và đun thêm 2-3 phút. Sau đó bạn cho măng ra rổ và rửa lại thật sạch với nước rồi để ráo

Dứa gọt vỏ và cắt lát mỏng hình dải quạt; c à chua rửa sạch, rồi bổ thành từng múi nhỏ; Rau mùi tàu, thì là, hành lá nhặt sạch, rửa sạch, để ráo nước sau đó thái nhỏ.

Cá thác lác là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, nấu với cải bẹ xanh, rất tốt cho người suy nhược cơ thể. Món canh này không những giúp bữa cơm của các thành viên gia đình thêm ngon miệng mà còn cải thiện sức khỏe.

Canh chua cá bớp không chỉ là món ăn ngon lành, thanh mát trong ngày hè nóng nực mà còn rất hợp mỗi khi đông về. Canh chua cá bớp có vị chua thanh của nước dùng, vị ngọt nhẹ của từng thớ cá chắc mềm.

Bạn có thể làm canh ăn với cơm hoặc dùng kèm bún cũng rất hợp. Có nhiều món ăn ngon từ cá bớp nhưng có lẽ món canh chua cá bớp là một món ăn được ưa thích nhất.

Các món canh ngon dễ làm tại nhà khác

Món canh bí đỏ tôm có vị bùi bùi của bí, vị ngọt của tôm không chỉ ngon miệng mà cón rất bổ dưỡng. Canh tôm bí đỏ là một món canh rất bắt mắt với nhiều màu sắc khác nhau, màu cam của bí, màu đỏ của tôm, màu trắng của nấm tuyết và màu xanh của hành ngò.

Vị ngọt của tôm thịt, mềm dẻo của khoai, hương thơm của ngò ôm tất cả hòa quyện vào nhau tạo nên món canh khoai mỡ tuy đơn giản nhưng lại ngon và bổ dưỡng.

Bước 1: Sơ chế nghuyên liệu

Khoai: rửa sạch, cắt đôi theo chiều dài, dùng muỗng nạo hết phần trắng bên trong cho vào tô có một nước

Tôm: bóc vỏ, rút chỉ đen, chà muối, rửa sạch, lau khô. Bằm chung thịt heo xay + tôm với đầu hành trắng cắt nhỏ và tỏi bằm. Nêm muối + tiêu + đường + bột ngọt vào thịt và tôm, tiếp tục bằm cho thịt và tôm được dai

Hành lá: cắt bỏ gốc, nhặt và rửa sạch, cắt nhỏ phần đầu trắng để riêng, phần lá xanh để riêng

Tỏi: cắt bỏ gốc, bóc vỏ, bằm nhuyễn

Ngò om, ngò gai: cắt bỏ gốc, rửa sạch, để ráo, cắt nhỏ

Canh cải xoong với tôm là món ăn bình dân, đơn giản nhưng lại rất tốt cho sức khỏe, vừa đem lại cảm giác ngon miệng cho bữa cơm của gia đình bạn vào những ngày nắng nóng.

Cải xoong không chỉ là loại rau có thể chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon, hấp dẫn mà loại rau này còn được xem là một loại thuốc nam tốt cho sức khỏe.

Canh rau dền tuy đơn giản nhưng lại là món ăn rất tốt, không chỉ có tác dụng giải nhiệt mà còn bổ sung chất sắt cho cơ thể.

Chỉ đơn giản với tôm và rau dền, nhưng bát canh với vị ngọt mát tự nhiên sẽ tăng thêm hương vị thơm ngon cho bữa cơm gia đình.

Canh bí đao tôm thơm ngon có tác dụng nhuận tiểu giải độc làm mát cơ thể. Chính vì vậy canh bí đao với tôm được các mẹ tin dùng và thường xuyên chế biến cho gia đình mình thưởng thức.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bí xanh gọt vỏ, rửa sạch, thái thành từng lát vừa ăn; h ành, ngò rí cắt nhỏ, hành tím băm nhỏ

Tôm lột bỏ vỏ, đầu. Rửa sạch và giã hơi dập sau đó ướp tôm với muối, bột ngọt, đường và hành tím băm nhỏ.

Đặt nồi lên bếp, phi thơm dầu ăn. Cho tôm vào xào sơ qua, cho nước vào với lượng vừa đủ. Đun đến khi nước sôi thì vớt hết bọt, cho bí ngòi vào nấu chín, nêm lại gia vị vừa ăn.

Canh hến đúng vị có nước rất ngọt tự nhiên, hến béo, dai và thơm. Bí mềm, vẫn giữ được màu xanh trong bắt mắt. Canh hến có thể ăn bất cứ mùa nào, bởi tính thanh nhiệt của hến và bí xanh.

Món canh ngon này ngoài việc làm ấm và thêm dinh dưỡng cho bữa ăn hàng ngày, còn có thể xếp vào món ăn cho người bệnh. Vì nó đặc biệt phù hợp với những người bị ốm cần lấy lại sức, hoặc những người lao động đầu óc phải ghi nhớ nhiều thứ.

Canh cua ra đay có vị ngọt mát từ các nguyên liệu kết hợp mướp hương, mồng tơi, rau đay, cua… khiến mọi người yêu thích. Không chỉ thế, món canh này cũng rất giàu dinh dưỡng có tác dụng giải nhiệt, lợi tiêu hóa, lợi sữa, an thai.

Vì vậy, đây là một trong những món ăn được ưu tiên trong danh sách thực đơn của các bà bầu. Đặc biệt, món ăn cũng rất thích hợp với những ngày hè có tiết trời nóng bức.

Món canh mực dưa chua là một món ăn ngon dành cho những bữa cơm đơn giản của gia đình. Mực nấu cùng dưa cải có vị chua dịu, kích thích vị giác của người ăn. Đây là món ăn đậm đà hương vị biển, không những có hình thức bắt mắt mà hương vị cũng rất thơm ngon.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Canh ghẹ măng chua sẽ là món ăn ưa thích của nhiều gia đình trong những ngày hè với thịt ghẹ mềm, tươi ngon, giàu dinh dưỡng với dứa và măng chua chua dịu nhẹ hòa trong nước canh mát dịu, đem lại cảm giác ngon tuyệt cho ngày thưởng thức.

Vào những ngày hè tiết trời nắng nóng khó chịu như thế này thì những món canh chua ngon vẫn luôn được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, hấp dẫn đặc trưng và đặc biệt là rất dễ ăn.

Trong đó món canh nấm nấu chua là một trong những món rất ngon mà còn có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Nguồn tham khảo

Nguồn uy tín Hoanghaigroup: https://hoanghaigroup.com/cac-mon-canh-ngon/