Cách Nấu Canh Hàu Rong Biển Chuẩn Vị Hàn Quốc

--- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Nấu Món Kim Chi Rong Biển Cực Ngon
  • Rong Biển Khô – Mua Rong Biển Khô Nhập Khẩu An Toàn – Chất Lượng
  • Cách Nấu Rong Biển Wakame Nhật Bản Bổ Dưỡng Tốt Cho Cả Nhà
  • Những Lợi Ích Tuyệt Vời Của Rong Biển Với Sức Khỏe
  • Hướng Dẫn Nấu 7 Loại Canh Rong Biển Khô Hàn Quốc
  •  

    Món canh hàu rong biển có vị ngọt tự nhiên rất vừa miệng. Thịt hàu dai dai trong khi rong biển và củ cải lại giòn giòn hòa lẫn trong từng hớp canh. Tô canh là tổng thể hài hoà của một bữa ăn ngon tuyệt.

    Nguyên liệu:

    – 200g củ cải trắng

    – 100g rong biển

    – 10g hàu

    – Xì dầu Hàn Quốc

    – Gia vị cơ bản: dầu mè, tỏi khô, muối, dầu ăn và hạt tiêu xay

    Cách làm:

    Bước 1: Cồi hàu sữa rửa sạch, để ráo nước. Rong biển ngâm nở thái nhỏ. Củ cái trắng thái lát vuông nhỏ.

    Bước 1: Cồi hàu sữa rửa sạch, để ráo nước. Rong biển ngâm nở thái nhỏ. Củ cái trắng thái lát vuông nhỏ.

    Bước 2: Bắc một nồi nhỏ lên bếp, cho vào nồi chút xíu dầu mè, sau đó trút phần rong biển vào đảo nhanh tay cùng thịt bò với lửa to. Lưu ý thời gian xào rong biển không nên quá lâu, khiến rong biển bị mềm nát và không ngon.

     

    Bước 2: Bắc một nồi nhỏ lên bếp, cho vào nồi chút xíu dầu mè, sau đó trút phần rong biển vào đảo nhanh tay cùng thịt bò với lửa to. Lưu ý thời gian xào rong biển không nên quá lâu, khiến rong biển bị mềm nát và không ngon.

    Bước 3: Đổ khoảng một tô nước vào nồi rong biển. Đun trên lửa vừa. Khi canh vừa sôi lên, thả củ cải trắng vào nồi canh.

    Bước 4:  Sau đó cho hàu vào. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi đảo nhẹ và tắt bếp.

     

    Bước 5: Múc canh rong biển ra tô, rắc thêm chút tiêu xay lên bề mặt tô canh để tăng hương vị hấp dẫn cho món canh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Canh Tôm Rong Biển Cho Bé Ăn Ngon Miệng
  • Cách Nấu Canh Rong Biển – Món Ăn Truyền Thống Hàn Quốc
  • Rong Biển Khô Giá Bao Nhiêu 1Kg ?
  • Rong Biển Khô Lý Sơn Quảng Ngãi 80K/bịch 0,1Kg
  • Bán Rong Biển Nấu Canh Khô Hàn Quốc
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Với Tôm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Rong Biển Với Thịt Bằm
  • Cách Nấu Canh Nấm Rơm Chay Ngọt Vị Tự Nhiên
  • Nấu Cháo Cá Hồi Với Rau Gì Không Bị Tanh
  • Kinh Nghiệm Nấu Canh Rong Biển (Miyeok Guk) Chay, Mặn Cực Ngon, Không Bị Tanh
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Thơm Ngon
  • Để nấu được món canh tôm rong biển việc đầu tiên là phải chuẩn bị nguyên liệu

    – Rong biển: 20gram

    – Tôm sú: 100gram

    – Gia vị mắm muối, Ajingon, 1 củ gừng, tiêu ớt, dầu ăn

    – Một ít rau hành ngò thơm

    Tiến hành nấu canh rong biển với tôm

    Đun sôi tầm khoảng 1 lít nước, quá trình đun sôi ta thực hiện các công đoạn sau:

    – Sơ chế, rửa sạch rong biển nếu bạn mua rong biển ở ngoài chợ, ngâm vào nước muối tầm khoảng 10 phút rồi vướt ra để ráo

    – Tiếp theo bóc vỏ, làm sạch tôm rồi sắt từng khúc nhỏ rồi đem tẫm ướp gia vị.

    – 1 muỗng muối, nếu bạn muốn món canh trở nên đạm đà hơn thì cho thêm 1/2 muỗng bột ngọt, 1 ít tiêu ớt nếu bạn ăn cay được và 3 muỗng dầu ăn rồi sau đó trọn đều ướp trong 10 phút

    Sau khi nước đã sôi ta tiến hành cho tôm vào, đợi nước sôi lần nữa, thêm một ít mắm đến khi bạn cảm thấy vừa miệng rồi tắt bếp chờ khoảng 3 phút sau mới cho rong biển vào.

    Rất nhiều trường hợp khi nước đang sôi người dùng cho lun rong biển vào như vậy sẻ làm rong biển trở nên rục và mềm nhũn rất khó ăn

    Tiếp đến ta cho rau hành ngò vào rồi nhắc xuống. Như vậy ta đã khám phá thêm một món canh tôm với rong biển vô cùng hấp dẫn

    Hãy sơ chế rửa sạch rong biển rồi ngâm trong nước muối khoảng vài phút

    Hoặc sử dụng gừng cay, các loại rau hành ngò để áp chế lại mùi tanh

    Giá trị của canh rong biển với tôm mang đến

    1. Cung cấp protein dồi dào

    2. Bổ sung vitamin B12

    3. Bổ xung chất sắt và chất khoáng

    4. Chứa dồi dào lượng selen – ngừa ung thư

    5. Cung cấp lượng lớn canxi

    6. Chứa nhiều omega – 3

    Canh tôm rong biển phù hợp cho mọi đối tượng, đặc biệt rất tốt cho phụ nữ mang thai, người cao tuổi bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Rong Biển Đúng Kiểu Hàn Quốc
  • 5 Cách Nấu Canh Rong Biển Kiểu Hàn Quốc Thơm Ngon
  • Học Hỏi Bí Quyết Nấu Canh Rong Biển Không Tanh Và Chế Biến Món Ăn Từ Rong Biển
  • Nha Đam Nấu Đường Phèn Có Tác Dụng Gì Cho Cơ Thể
  • 3 Cách Nấu Nước Sâm Đường Phèn Giải Khát, Thanh Nhiệt Cơ Thể
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Với Nấm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Ghẹ Rau Muống Và Ghẹ Nấu Canh Gì Ngon?
  • Cách Nấu Rau Muống Xào Thịt Bò Ngon Nhất Và Giòn Nhất Bạn Nên Biết!
  • Ăn Xương Rồng Để Chữa Bệnh, Điều Tưởng Như Đùa, An
  • Rong Nho Tách Nước (Rong Nho Khô) 500G
  • Cách Sơ Chế Rong Nho Cực Kỳ Đơn Giản, Dễ Làm
  • Đầu tiên chuẩn bị nguyên liệu

    – Rong biển: 20g

    – Nấm kim châm, nấm rơm: 200g

    – Một ít tôm tươi sống tầm khoảng 100g

    – Một số loại rau củ quả khác như tần ô, tiêu ớt, cà rốt, hành ngò, bột bắp

    – Một số gia vị thông thường như mắm, muối, nước tương, bột ngọt Ajngon

    – Đối với rong biển khi mua ngoài chợ thì bạn cần phải ngâm với nước muối, sơ chế làm sạch còn những loại rong biển có trong siêu thị đã đóng bao thì bạn không cần phải sơ chế lại.

    Tiến hành nấu canh rong biển với nấm

    – Cho tầm khoảng 1 lít nước vào nồi rồi đun sôi

    – Trong quá trình đợi nước sôi bạn có thể làm sạch tôm bằng cách lột sạch vỏ bên ngoài, lấy đường chỉ lưng, rồi sắt từng khúc nhỏ rồi tẫm ướp gia vị

    – Gia vị cần ướp: 3 muỗng dầu ăn, 1/2 muỗng bột Ajngon, 1 muỗng muối, 3 muỗng nước nắm, 1 ít tiêu + ớt nếu bạn có thể ăn cay được

    – Rau tần ô, hành ngò thì bạn sắt thành khúc để tý thêm vào canh để tạo mùi thơm và làm cho món canh trở nên hấp dẫn hơn

    – Nấm kim châm và nấm rơm bạn cần cắt đôi nhưng đối với Carot bạn cần sắt lát nhỏ để dễ ăn hơn

    – Sau khi nước đã sôi tiến hành cho carot, nấm, rong biển, rau lần lượt theo thứ tự

    Sau khi cho tiến hành cho carot, Nấm vào bạn cần đợi nước sôi bạn nem nếm gia vị lại một lần nữa, nếu cảm thấy nhạt thì điều bạn cần làm là thêm một ít mắm muối để vừa miệng.

    Hãy cho món canh của bạn ra tô, như vậy bạn đã hoàn thành một món canh rong biển với nấm vô cùng giá trị.

    Nấm rơm là thực phẩm được xếp vào loại rau sạch giàu chất dinh dưỡng, có thể thay thế thịt cá. Nấm cũng như rong biển, có khả năng phòng ung thư, tăng cường sức khỏe, giúp bữa ăn thêm đậm đà, ngon ngọt nhưng nấm không có khả năng làm đẹp như các tác dụng rong biển tôi từng nói

    Nguồn dinh dưỡng trong nấm rơm

    Chất đạm: 43%

    Chất béo: 69 -70%

    Giá trị năng lượng: 254 – 374 Kcal

    --- Bài cũ hơn ---

  • Rong Biển Khô Ăn Liền Kckim Hàn Quốc 12 Gói (5Gr)
  • Canh Rong Biển Đậu Hũ Ăn Liền
  • Chọn Rong Biển Để Nấu Canh Thịt Gà
  • Hướng Dẫn Những Cách Nấu Canh Rong Biển Ngon Tại Nhà
  • Học Ngay Cách Nấu Canh Rong Biển Hàn Quốc Không Tanh
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Với Sườn Heo

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Giải Nhiệt Cho Cơ Thể Ngày Hè
  • Danh Sách 8 Món Ăn Lợi Sữa Các Mẹ Không Thể Bỏ Qua
  • 6 Cách Nấu Canh Rong Nho Biển Ngon Hấp Dẫn Chết Người
  • Cách Nấu Nước Sâm Rong Biển Bông Cúc Không Tanh
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Thơm Ngon Ngất Ngây Mà Chẳng Hề Bị Tanh
  • Chuẩn bị nguyên liệu cách nấu canh rong biển với xương

    • Sườn heo: 500g
    • Xương ống: 1 khúc
    • Rong biển: 20g
    • Gừng
    • Nước
    • Gia vị: muối, hạt nêm, bột ngọt…

    Mẹo chọn sườn heo tươi ngon cho mấy chị em nội trợ

    • Khi chọn sườn heo bạn cần chú ý sườn phải tươi, có mầu hồng của thị và độ đàn hồi, không có mùi ôi thiu
    • Ngoài ra, bạn nên chọn miếng sườn xương nhỏ dẹp, những miếng sườn như vậy sẻ có xương nhỏ và được nhiều thịt hơn

    Cách chọn rong biển

    5 bước nấu canh rong biển sườn heo

    Sơ chế nguyên liệu

    Đối với sườn heo:

    • Bạn cần chặt nhỏ từng miền vừa phải rồi rửa sạch
    • Chần sườn heo qua nước sối để giảm thiểu mùi thanh và máu trong xương.
    • Sau đó rửa sạch sườn heo bằng nước lạnh rồi để ráo cho công đoạn chế biến tiếp theo

    Đối với rong biển:

    • Bạn chỉ cần lấy ra một ít tầm 5g hoặc 20g cho số lượng từ 2 – 5 người ăn.
    • Mang đi ngâm nước lạnh tầm 15 phút
    • Rửa sạch để ráo
    • Đa phần rong biển được đóng gói cẩn thận đều được chế biển, khử mùi tanh rồi nên bạn có thể nấu trực tiếp mà không cần sơ chế

    Chế biến sườn heo

    Chuẩn vị một chiếc chả có cho dầu ăn vào. Đun nóng và đảo liên tục để sườn săn lại, quá trình này bạn cần cho một ít bột ngột, 1 muỗng hạt nem, một ít nước mắm, tỏi băm và ớt để xào cho gia vị thấm đều vào sườn heo. Sau đó tắt bếp

    Tiếp đến chuẩn bị đun sôi tầm 500ml nước rồi cho sườn heo vào ninh tầm 15 – 20 phút cho sườn mềm và nước dùng thêm ngọt hơn

    Tiến hành nấu canh

    Công đoạn này bạn cần nem nếm gia vị sao cho phù hợp khẩu vị người dùng rồi tắt bếp đợi 1 phút rồi cho rong biển vào

    Không nên để nước quá xôi vì nó có thể làm rục rong biển khi đó sẻ mất đi vị ngon

    Cuối cùng là nhắc xuống và cùng gia đình nhỏ của mình thưởng thức thôi nào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Rong Biển Khô Với Trứng Gà Siêu Ngon
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Tươi, Và Khô Tại Nhà
  • 20 Công Thức Làm Thạch Rau Câu Thơm Ngon, Đẹp Mắt ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Công Thức Rau Câu 3D
  • Công Thức Làm Rau Câu Bánh Flan Cà Phê
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Với Thịt Bằm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Nấm Rơm Chay Ngọt Vị Tự Nhiên
  • Nấu Cháo Cá Hồi Với Rau Gì Không Bị Tanh
  • Kinh Nghiệm Nấu Canh Rong Biển (Miyeok Guk) Chay, Mặn Cực Ngon, Không Bị Tanh
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Thơm Ngon
  • Nấu Xu Xoa Từ Bột Rau Câu
  • Cách nấu canh rong biển thịt bằm cho 5 người dùng

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    – Thit bò hoặc thịt theo nạc: 200g

    – Rong biển khô: 20g

    – Cà rốt: 1/2 củ

    – Hành lá và ngò thơm

    – Gia vị gồm: Muối, nước mắm, hạt nêm và hạt tiêu.

    – Đậu hũ: 2 lát

    Quy trình chế biến Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Thịt nạc bạn mua về rửa sạch rồi bằm thật nhỏ rồi cho vào tô, để lát nữa ta xào lăn

    Đối với loại rong biển khô ta không cần phải sơ chế tuy nhiên nếu bạn cẩn thận thì có thể sử dụng nước muối để ngâm trong 10 phút rồi rửa lại bằng nước sạch.

    Bước 2: Chế biến món ăn

    Đun chảo dầu nóng lên sau đó cho thịt đã băm vào xào quá trình xào ta nên để lửa nhỏ. Gia vị cần dùng là

    – 1/2 muỗng muối

    – 1 muỗng mắm

    – 1/2 Ajingon,

    – 1 ít tiêu ớt

    Rồi đảo đều đến khi nào thịt xoăn lại. Sau đó cho tầm khoảng 1 lít nước vào đun sôi

    Bước 3: Khi nước sôi bạn cho đậu hủ, cà rốt vào đun tiếp, đến khi nào nước sôi lại lần nữa thì bạn cho rong biển vào rồi nhắc xuống, không nên đun quá lâu sẻ làm rong biển mềm nhũn, rất khó ăn. Chú ý trước khi tắt bếp bạn cần nêm nếm gia vị thêm 1 lần nữa sao cho vừa miệng

    Bước 4: Thưởng thức

    Cho món canh ra tô, mời mọi người ngồi vào bàn cùng thưởng thức món ăn này và nhận xét về món canh, Cảm nhận như thế nào, mùi vị ra sao ?

    Chỉ cần vài bước cơ bản là bạn đã có ngay món canh vô cùng bổ dưỡng. Món canh rong biển thịt bằm này rất thích hợp cho trẻ nhỏ, trước là trẻ dễ ăn dể dùng, sau là tốt cho hệ tiêu hóa, phòng chống táo bón và phụ nữ mang thai sử dụng cũng rất tốt cho mẹ và thai nhi. Nhìn chung thì bất cứ đối tượng nào sử dụng đều cũng rất tốt

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Rong Biển Với Tôm
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Đúng Kiểu Hàn Quốc
  • 5 Cách Nấu Canh Rong Biển Kiểu Hàn Quốc Thơm Ngon
  • Học Hỏi Bí Quyết Nấu Canh Rong Biển Không Tanh Và Chế Biến Món Ăn Từ Rong Biển
  • Nha Đam Nấu Đường Phèn Có Tác Dụng Gì Cho Cơ Thể
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Với Xương Heo

    --- Bài mới hơn ---

  • Rong Biển Nấu Canh Hàn Quốc
  • Rong Biển Khô Topvalu 45G (Nhật) Dùng Để Nấu Canh, Nấu Súp, Nấu Cháo
  • Rong Biển Nấu Canh Có Tác Dụng Gì? Rong Biển Nấu Canh Mua Ở Đâu?
  • Top 5 Cách Nấu Canh Tảo Biển Ngon Không Cưỡng Nổi Mà Bạn Nên Biết
  • 3 Cách Nấu Canh Rong Biển Chay Đậu Hũ, Canh Rong Biển Thịt Bò Bằm Ngon Không Tanh Cho Bé
  • Nguyên liệu chuẩn bị : Cách thực hiện:

    Bước 1: Sườn heo sau khi mua về bạn đem rửa sạch, chặt thành miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó bạn cho sườn vào luộc qua với nước sôi để sườn bớt hôi. Tiếp theo, bạn cho sườn ra và rửa sạch lại với nước là được.

    Bước 2: Đối với rong biển thì có rất nhiều loại, nếu bạn mua ở chợ thì nên sơ chế, làm sạch sẻ còn nếu bạn đã mua trong siêu thị có nguồn sốc xuất xứ, đóng bao bì thì bạn hoàn toàn không cần phải sơ chế lại. Chỉ cần đợi nước sôi lên bỏ vào là được

    Xem giá sản phẩm rong biển nấu canh

    Bước 3: Quay trở lại chế biến sườn, lúc này bạn cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo và cho sườn vào đảo liên tục đến khi sườn săn lại. Tắt bếp và cho sườn ra đĩa.

    Bước 4: Tiếp tục cho sườn vào nồi, thêm vào 1 lít nước + vài lát gừng để tạo hương vị cho món ăn và đun đến khi sườn mềm. Để nấu sườn nhanh mềm thì bạn có thể dùng nồi áp suất để hỗ trợ.

    Bước 5: Sau khi sườn đã chín thì bạn nên tắc bếp để nguội khoảng 3 phút sau mới cho rong biển vào vì bản chất rong biển không giống như các loại rau, khi nó gặp nhiệt độ cao thì bổng nhiên nó sẻ mềm nhũn, đặc biệt nếu nấu quá lâu trong nhiệt độ đó sẻ dẫn đến rục, làm mất đi vị ngon của rong

    Nhắc xuống, múc canh ra tô rồi cùng gia đình thưởng thức nào.

    Rong biển chứa đầy khoáng chất và các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Hầu hết các loại rong biển ăn được đều giàu chất chống oxy hoá, chất xơ, protein, và nhiều loại khoáng chất calci, sắt, kali và magne. Hơn nữa, rong biển còn cung cấp iode (iốt) dồi dào mà không có loại thực phẩm nào có được. Đây là một loại khoáng chất có vai trò quan trọng giúp duy trì hoạt động lành mạnh hệ thống thần kinh, chống miễn dịch và nội tiết trong cơ thể.

    Có rất nhiều món ngon được chế biến từ rong biển như: Cơm cuộn rong biển, salad rong biển, canh rong biển, cá xào rong biển… giúp cho món ăn thêm đa dạng và phong phú hơn. Bên cạnh đó bạn cũng có thể sử dụng rong biển để nấu nước uống với kết quả mang lại bất ngờ lắm đấy.

    Rong biển không chỉ là một thành phần chính trong nhiều món ăn mà nó còn được sử dụng để làm chất ổn định và làm đặc trong nhiều loại thực phẩm phổ biến như kem có thể bạn chưa biết. Bất cứ lúc nào bạn nhìn thấy các thành phần agar, alginate hoặc carrageenan trên bao bì sản phẩm thì có nghĩa là bạn đang ăn một loại chất có nguồn gốc từ rong biển. Ngòai ra, rong biển cũng được sử dụng như một loại thuốc chống virus, kháng ung thư vô cùng hiệu quả hay còn sử dụng để chế biến mỹ phẩm chăm sóc sắc đẹp cho các chị em phụ nữ cũng vô cùng hiệu quả. Chính vì vậy mà rong biển xứng đáng được coi là một loại siêu thực phẩm siêu sạch và bổ dưỡng cho sức khỏe của chúng ta.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Rong Biển Với Xương Heo Ngon Ngọt Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Khô
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Với Xương Vừa Ngon Vừa Nhanh Chóng
  • Giải Nhiệt Ngày Nóng Với Cách Làm Canh Rong Biển Chay Tại Nhà
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Đậu Hũ Chay Thanh Đạm
  • Canh Gà Nấu Rong Biển

    --- Bài mới hơn ---

  • Rong Biển Khô, Rong Biển Hàn Quốc, Rong Biển Ăn Liền, Rong Biển Nhập Khẩu, Rong Biển Giá Rẻ, Rong Biển Cuốn Susi, Rong Biển Cuộn Cơm, Rong Biển 10 Lá, Rong Biển 100 Lá, Bánh Gạo Hàn Quốc, Nước Sốt Bánh Gạo, Nước Sốt Topbokki, Bánh Gạo Cay
  • Cách Nấu Canh Khoai Tây Cà Rốt Hầm Xương
  • Canh Củ Sen Cà Rốt, Nấm Hầm Xương
  • Chè Hạt Sen Rong Biển
  • Cách Nấu Chè Rong Biển Thanh Mát Cho Ngày Hè
  • Canh gà nấu rong biển – Giải nhiệt

    Đi giữa trời nắng, mọi người đều dễ bị mất nước, cảm giác khô khát và nóng bức rất dễ làm con người mỏi mệt. Ước gì được húp một bát nước canh giải nhiệt thì thật tuyệt. Tại sao không thử thay đổi với canh gà rong biển. Rong biển ngày nay được dùng phổ biến và trở thành món ăn của nhiều người Việt Nam. Bác sỹ cũng khuyến khích trẻ em, phụ nữ mang thai và người cao huyết áp nên thường xuyên sử dụng rong biển trong thực đơn hằng ngày. Món canh gà nấu rong biển là sự phối hợp hài hoà thực phẩm tạo ra món ăn nhiều chất dinh dưỡng và khoáng chất, có tính mát và vị thơm dịu đặc trưng.

    Tham dự hội thi Chiếc thìa vàng mùa thứ hai năm nay khách sạn Rex xin được giới thiệu đến các bạn món “CANH GÀ NẤU RONG BIỂN”, một món ăn nhiều dưỡng chất, có tác dụng giải nhiệt lại rất dễ làm.

    Nguyên liệu của món ăn này gồm có:

    – Rong biển khô

    – Thịt gà

    – Nấm hương

    – Cà rốt

    – Gừng

    – Hạt nêm, đường, hạt tiêu, muối

    Ở nước ta mùa rong biển là vào mùa hè. Tuy nhiên, ở các siêu thị, chợ quanh năm đều dễ dàng tìm mua được rong biển vì rong biển đã được phơi khô, đóng gói. Cách chế biến món ăn như sau:

    – Rong biển khô sau khi mua về nướng sơ qua lửa rồi đem ngâm với nước ấm khoảng 15 – 20 phút cho nở (chú ý đừng ngâm lâu quá kẻo rong biển bị nát), sau đó đem rửa sạch và bóp với muối trắng một lát cho hết mùi tanh rồi xả lại với nước lạnh, để ra rổ cho ráo và cắt miếng vừa ăn. Ngâm và rửa trong nước muối là cách khử hết mùi tanh của rong biển.

    – Nấm hương cũng đem ngâm nước nóng cho nở, rồi rửa sạch. Giữ lấy một ít nước nấm hương để bỏ vào nước canh cho thơm. Cà rốt thái miếng nhỏ (có thể tỉa hình hoa cho đẹp).

    – Nấu nước dùng, nếu dùng chân và đầu gà thì nấu trước cho ra chất ngọt, nhớ vớt bọt để nước canh trong. Thịt gà chặt nhỏ. Nước dùng gà sôi, bỏ thịt gà vào, đợi sôi vớt bọt cho nước trong, bỏ rong biển, nấm hương, nước nấm hương, cà rốt vào. Nêm muối, hạt nêm, đường vừa ăn và đợi nồi canh sôi lại là được. Khi múc ra tô rắc thêm hạt tiêu cho dậy mùi. Canh rong biển dùng nóng với cơm.

    – Rong biển có tác dụng phòng tránh các bệnh ung thư đường tiêu hóa, giúp giải độc Cholesteron trong máu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Rong Biển Thanh Mát Không Hề Bị Tanh
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Đậu Hũ Ngon Thanh Mát
  • 1️⃣【Cách Nấu Canh Rong Biển Thịt Bò Chuẩn Vị Hàn Không Phải Ai Cũng Biết 】® Thedrunkenpot
  • Những Cách Nấu Canh Rong Biển Thịt Bò Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Thịt Bò Đúng Kiểu Hàn Quốc
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Trứng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Rong Biển Thịt Bò
  • Giải Mã Câu Hỏi: “luộc Trứng Vịt Bao Lâu Thì Chín?”
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Thịt Bò Ngon Như Đầu Bếp Người Hàn Quốc
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Thịt Bò Ngon Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Thịt Bò Đúng Chuẩn Hàn Quốc
  • Nguyên liệu: Các bước thực hiện: Bước 1:

    Bạn đem rong biển đi rửa sạch và cắt thành từng miếng vừa ăn. Chú ý nên rửa sạch rong biển để giảm bớt mùi tanh và cát bám ở trên đó để tránh ảnh hưởng đến hương vị của món canh. (Để có thể giảm bớt mùi tanh của rong biển thì bạn có thể cho một chút muối trắng vào rửa cùng sau đó để ráo).

    Bước 2:

    Tiếp theo, gừng bạn mang đi gọt sạch rồi thái thành từng lát mỏng, hành lá cũng vậy. Sau đó đun sôi khoảng 500 ml nước dùng gà cùng với một vài lát gừng được thái lát mỏng để tạo mùi thơm.

    Bước 3:

    Bạn có thể hòa chung 2 thìa bột năng cùng với 3 muỗng canh nước và đánh cho chúng hòa quyện vào nhau.

    Bước 4:

    Bạn cho rong biển vào nồi nêm nếm với 1 thìa cà phê muối cùng 1 thìa cà phê hạt nêm cho hượng vị đậm đà hơn. Sau đó thêm từ từ bột năng vào nồi và chú ý nên khuấy đều để món canh có thể tạo được độ sánh.

    Khi canh trong nồi sôi lên thì bạn đập trứng gà vào, để giúp món canh không bị tan thì bạn nên khuấy đều tay và tắt bếp là được. Cuối cùng bạn múc canh ra bát và thêm một chút hành lá cùng hạt tiêu để món ăn tròn vị và bắt mắt hơn.

    Những lý do nên bổ sung rong biển hằng ngày!

    Rong biển hấp thu chất béo

    Rong biển là môt loại thực phẩm giúp cân bằng vóc dáng và giảm cân một cách hiệu quả. Vì trong biển có chứa thành phần alginate có thể kích thích quá trình giảm cân. Do đó đối với những người đang gặp vấn đề về cân nặng thì việc ăn rong biển thực sự là một điều rất tuyệt vời.

    Rong biển giúp giảm tình trạng chướng bụng

    Ăn rong biển sẽ giúp lợi tiểu và làm giảm lượng nước trong cơ thể. Đặc biệt nếu bạn kết hợp rong biển với đậu hũ để nấu canh thì sẽ giúp bạn có được một món ăn tốt cho sức khỏe, dễ tiêu hóa và giảm tình trạng bị đầy hơi chướng bụng vô cùng hiệu quả.

    Rong biển giúp xương chắc khỏe

    Rong biển còn có khả năng giúp xương chắc khỏe hơn nhiều lần so với tác dụng của sữa. Bởi vì trong rong biển có chứa hàm lượng canxi cao và có thể cung cấp cho bạn 15% lượng canxi cần thiết mỗi ngày. Việc bổ sung canxi sẽ giúp tăng cường sự chắc khỏe của xương và hồi phục những tổn thương về xương nhanh chóng. Đặc biệt đối với những người lớn tuổi thì việc cung cấp canxi hằng ngày là điều không thể thiếu. Do đó bạn nên bổ sung rong biển vào các bữa ăn của gia đình mình bằng cách chế biến thành nhiều món ăn khác nhau.

    Rong biển là nguồn cung cấp sắt rất tốt

    Thông thường, lượng sắt trong cơ thể của chúng ta thường được cung cấp chủ yếu qua việc tiêu thụ các nguồn protein từ động vật. Nhưng nếu bạn ăn 50g tảo bẹ (rong biển) thì đã cung cấp cho cơ thể mình khoảng 30% lượng sắt rồi đấy.

    Rong biển giúp điều hòa lượng hormone thyroid

    Lượng Iot cung cấp cho tuyến giáp đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc chuyển hóa bên trong cơ thể. Nhưng cơ thể chúng ta lại không thể tự tạo ra iot, vì vậy việc bổ sung iot thông qua ăn uống là điều cần thiết. Bên cạnh đó rong biển lại là thực phẩm chứa rất nhiều iot nên việc ăn rong biển thường xuyên được xem là giải pháp tối ưu nhất.

    Ngoài ra, ăn rong biển giúp bạn chống lại bệnh tật, điều chỉnh huyết áp và giúp cải thiện cảm xúc vô cùng hiệu quả nữa đấy. Do đó mà rong biển được xem là thần dược chăm sóc sức khỏe tốt nhất hiện nay.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức Nấu Canh Rong Biển Ngon Tuyệt Mà Không Hề Bị Tanh Lại Phòng Được Nhiều Bệnh
  • Giải Nhiệt Cơ Thể Với Canh Rong Biển Tươi
  • Cách Chế Biến Rong Biển Tươi Ngon
  • Bật Mí Cách Đổ Rau Câu Giòn Ngon Không Phải Ai Cũng Biết
  • Tổng Hợp Công Thức Nấu Rau Câu Ngon
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Với Ngao Như Eunjung T

    --- Bài mới hơn ---

  • Ăn Rong Nho Như Thế Nào? Cách Ăn Rong Nho Biển Tươi
  • Bí Quyết Nấu Ăn: 8 Cách Chế Biến Nấm Kim Châm Cực Ngon
  • Canh Nấm Kim Châm Nấu Chua Ăn Ngon Không Ngán
  • Rong Biển Nấu Canh Ottogi 50G
  • Bí Quyết Nấu Canh Đậu Phụ Rong Biển Ngon Lành Thanh Mát
  • Mình dù rất thích ăn đồ Hàn nhưng lại đặc biệt chưa bao giờ thích món rong biển, chắc không thiện cảm vì nó không có… thịt, mặc dù coi show chậu các loại thì món ăn này cùng với kim chi là 1 trong những món ăn xuất hiện dày đặc. Người Hàn hay ăn canh rong biển vào ngày sinh nhật của mình, chả hiểu vì sao. Nói theo ngôn ngữ Hàn thì chắc đây gọi là món ăn quốc dân đó :3

    Tự nhiên một ngày đẹp trời thèng em Hoàng tử Thái lại xách mấy gói taokaenoi (rong biển chiên kiểu Thái lọ) về. Lịch sự nên cũng mở ra gặm 1 miếng: trời ơi, ngon vđ! Thế là từ đó rong biển (hội 3 kon hia của mình gọi là món rau giấy) cũng có cửa bước chân vào bụng mình 1 tẹo.

    Công nhận đây là 1 trong những món ăn từ nghêu sò ốc hến khá ngon lành dễ ăn với tất cả mọi người.

    1. 1/4 gói 30g rong biển khô là được: cho vào nước nóng ngâm 10′ cho nở tưng bừng ra nha.
    2. 1/2 ký ngao (nghêu): cho 1 bát nước vào luộc cho ngao mở miệng tách thịt ngao ra. Đổ nước luộc ngao ra tô để nước lắng cặn cát của ngao lai. Tí lấy nước này nấu canh.
    3. hành tím băm nhỏ. Mua 1k ngoài chợ là ăn nhòe.

    1, Thịt ngao ướp với hành băm, 1 tẹo hạt nêm, đổ dầu vào nóng chảo rồi cho hành vào phi lên. Cho thịt ngao vào đảo qua 2 phút là được.

    2, Đổ từ từ nước luộc ngao vào nồi thịt ngao vừa xào, chắt đến gần hết thì thôi kẻo cặn sạn luộc ngao rớt vào canh sẽ bị sạn, khỏi ăn luôn đó nha 😀 Nước luộc ngao đã ngọt rồi, bỏ 1 chút hạt nêm vào thôi kẻo mặn đấy.

    3, Đợi nước sôi bỏ rong biển vào đun khoảng 5 phút cho rong biển ngấm đều. Nêm mắm muối vừa ăn là được.

    C – Tèn ten, thành quả đây!

    Bí mật của món canh rong biển nấu với ngao chính là vị ngọt tự nhiên của nước luộc ngao. Món canh này rất tốt cho việc giải độc cơ thể khi uống quá nhiều thuốc tây vào người. Ngoài nấu với ngao rong biển có thể nấu với thịt bò, đậu phụ… bất cứ thứ gì bạn muốn nấu 😀

    Thế nào, làm theo cách nấu canh rong biển với ngao kiểu sao Hàn nấu ăn của mình hoàn toàn không khó phải hơm :v

    Thay mặt bố mẹ và toàn thể dòng họ Nguyễn Tố, tôi xin quỳ sụp xuống cảm tạ người con gái chủ xị chúng tôi đã dâng hiến gói rong biển khô 30g để tôi thực hiện được chương trình dạy & nấu ăn này :3

    Xem 4196 lần

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Tảo Biển Chi Lê Như Thế Nào Vừa Ngon Vừa Bổ Dưỡng?
  • Học Người Hàn Nấu Món Canh Rong Biển May Mắn Trong Ngày Sinh Nhật
  • Rong Biển Xào Thịt Bò
  • Bật Mí Cách Nấu Canh Rong Biển Thịt Bằm Tại Nhà Chuẩn Vị Hàn Quốc
  • Cách Nấu Món Canh Rong Biển Thơm Ngon Tròn Vị
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Khô Với Trứng Gà Siêu Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Rong Biển Với Sườn Heo
  • Bí Quyết Giải Nhiệt Cho Cơ Thể Ngày Hè
  • Danh Sách 8 Món Ăn Lợi Sữa Các Mẹ Không Thể Bỏ Qua
  • 6 Cách Nấu Canh Rong Nho Biển Ngon Hấp Dẫn Chết Người
  • Cách Nấu Nước Sâm Rong Biển Bông Cúc Không Tanh
  • Chuẩn bị nguyên liệu nấu canh rong biển trứng gà

    • Rong biển khô: 10g
    • Trứng gà: 2 quả
    • Nước dùng gà: 500ml
    • Gừng: 1 củ
    • Hành lá
    • Bột năng: 2 thìa
    • Muối
    • Tiêu
    • Hạt nêm
    • Tất nhiên nếu nấu rong biển chỉ với trừng gà thì hương vị quá đơn gian cho nên bạn cần phải chuẩn bị thêm 2 lát đậu khuôn

    Cách chọn nguyên liệu tươi ngon đối với trứng gà

    • Trừng gà thì bạn chọn loại có màu nâu sẫm, đều màu, không xuất hiện vết nứt và không có đốm đen
    • Nếu vỏ trứng gà sần sùi, hơi nhám thì là trứng gà tươi, còn láng mịn thì để quá lâu rồi
    • Ngoài ra bạn cũng thử lắc nhẹ quả trứng gà nếu có tiếng động thì trứng gà để lâu, còn không có tiếng động gì thì trứng tươi

    Đối với đậu hũ

    • Để chọn được đậu hũ ngon không chứa thạch cao thì nên chọn miếng trắng ngà, không nên chọn miếng ngã vàng
    • Chọn những miếng nhẹ tay, mịn màng vì đó là đậu hũ ngon
    • Đậu hũ tươi sẻ có mùi đặc trưng, còn đậu hũ chứa hóa chất sẻ có mùi vôi trong đó

    Các bước nấu canh rong biển với trứng gà

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Đậu hũ bạn cắt thành nhiều miếng vuông vừa ăn, hành lá cắt gốc rửa sạch và cắt thành khúc nhỏ, trứng gà thì đập ra lấy lòng đỏ và lòng trắng

    Rong biển khô bạn có thể xé nhỏ thành nhiều miếng rồi cho vào nước ngâm trong 15 phút, sau đó vớt ra để ráo nước

    2

    Bước 2: Tiến hành nấu canh

    Cho nước dùng gà vào nồi, bật lửa lớn lên đến khi nào nước sôi

    Cho đậu hũ vào trước, chỉnh mức lửa vừa rồi nấu trong 2 phút

    Trứng thì bạn đánh nhuyễn cho lòng trắng và đỏ hòa quyện vào nhau rồi từ từ đổ vào nổi và khuấy đều nấu thêm 2 phút nữa

    Trong thời gian này bạn cần nem nếm gia vị theo tỉ lệ sau: 1 muỗng cà phê muối, một ít tiêu, 1 muỗng dầu ăn, ngoài ra bạn có thể tùy chỉnh theo mức phù hợp với khẩu vị

    Cuối cùng là tắt bếp, đợi trong 3 phút cho nước canh nguội rồi mới cho rong biển vào. Không nên cho rong biển vào sớm vì rong sẻ bị rục mất ngon

    Bước 3: Múc ra và thưởng thức

    Lợi ích khi ăn canh rong biển trứng gà

    Ngoài giá trị ẩm thực ra thì canh rong biển mang đến rất nhiều chất dinh dưỡng mà có thể bạn không biết đến cụ thể như:

    Trong trứng gà lun có hàm lượng Protein rất nhiều, cùng với chất Canxi, sắt, kẽm, Vitamin, cholesterol đây là những chất cần thiết cho cơ thể chưa nói đến hàm lượng dinh dưỡng trong rong biển khô

    Tuy nhiên theo chứng minh thì canh rong biển khô với trứng rất tốt cho trẻ nhỏ, mẹ bầu đang mang thai và đặc biệt là người cao tuổi. Loại canh này giúp cải thiện tốt cho hệ tiêu hóa, miễn dịch, đồng thời ngăn chặn một số căn bệnh thường gặp.

    Đến đây, chúng tôi lun khuyến cáo bạn hãy ăn rong biển thường xuyên vì đây là thực phẩm rất tốt cho mỗi con người chúng ta

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Rong Biển Tươi, Và Khô Tại Nhà
  • 20 Công Thức Làm Thạch Rau Câu Thơm Ngon, Đẹp Mắt ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Công Thức Rau Câu 3D
  • Công Thức Làm Rau Câu Bánh Flan Cà Phê
  • Sán Lợn Chết Ở Nhiệt Độ Bao Nhiêu ?
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100