Top 17 # Nấu Canh Riêu Cua Như Thế Nào / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | X-bikeman.com

Cách Nấu Canh Xương Bò Ngon Như Thế Nào / 2023

Món canh xương bò hay còn gọi là seolleongtang được làm từ thịt bò và xương ninh kỹ. Đây là món súp theo kiểu Hàn Quốc. Theo truyền thuyết, vào thế kỷ 15, vua Seongjong nước này thường bắt đầu nghi lễ bằng việc cúng tế một con bò để làm món “súp phủ tuyết” mà sau đó ông sẽ ăn cùng với những người trong hoàng tộc. Xương bò ninh nhừ trong khoảng 10 giờ cho đến khi nước có màu trắng sữa và thịt của món súp này sẽ được trộn với mì trắng và luôn luôn được bày biện với kim chi làm từ củ cải. Nguyên liệu: – 1,35kg – 1,80kg xương ống chân bò, cắt khúc nhỏ- 450g – 900g thịt bò- Cơm- Mỳ đã được luộc chín- Hành lá thái nhỏ- Muối và hạt tiêu Cách làm: Ngâm xương và thịt trong nước lạnh khoảng 2 tiếng hoặc lâu hơn càng tốt để loại bỏ máu tụ. Sau đó rửa sạch, để ráo nước. Riêng thịt sau khi để ráo nước thì cho vào tủ lạnh đợi dùng. Cho xương vào một nồi lớn (nồi khoảng 8 lít) với nước lạnh. Đun sôi ở nhiệt độ cao sau đó giảm xuống ở nhiệt độ trung bình, tiếp tục đun sôi thêm 5 phút. Sau đó, xả bỏ nước. Rửa sạch xương và nồi cho hết những bọt nâu và chất bẩn. Cho xương vào lại nồi. Đổ đầy nước lạnh vào xương. Từ từ đun sôi, sau đó tăng nhiệt và lại giảm nhiệt xuống ở mức độ trung bình. Đậy vung, đun sôi cho đến khi trên bề mặt nước dùng nổi lên nhiều chất béo màu trắng sữa, khoảng từ 3 – 4 giờ (hoặc lâu hơn nếu bạn có thời gian). Cho thêm nước từ 1 – 2 lần trong quá trình đun để tránh cho nước bị cạn. Cho thịt vào nồi nước dùng xương. Luộc cho đến khi thịt chín (khoảng 1,5 giờ). Vớt thịt ra, để nguội rồi thái mỏng. Đổ nước dùng sang một nồi khác để nguội. Tiếp tục cho vào nồi xương nước sạch một lần nữa. Đun sôi ở nhiệt độ cao, sau đó giảm nhiệt một chút. Đậy vung rồi đun trong 3 – 5 tiếng cho đến khi trên bề mặt nước dùng xuất hiện các chất béo màu trắng sữa nổi lên. Giảm nhiệt nếu cần thiết. Thêm nước để tránh bị cạn. Lại đổ nước dùng vào nồi đã chứa nước dùng để nguội ban nãy. Bạn có thể cho nồi nước dùng vào ngăn mát tủ lạnh để các chất béo có màu trắng sữa đóng băng ở bên trên. Dùng thìa xúc chúng ra ngoài. Khi ăn, cho cơm hoặc mỳ vào bát, đặt các lát thịt vào rồi cho nước dùng (đang nóng) lên trên. Cho hành lá thái nhỏ vào, còn muối và hạt tiêu thì tùy từng khẩu vị để cho lượng vừa phải. Món canh xương bò ăn với kim chi củ cải rất ngon.

Chế Biến Canh Cá Nấu Măng Khô Như Thế Nào Là Ngon? / 2023

20

/ 100

Powered by Rank Math SEO

MÓN CANH CÁ NẤU MĂNG KHÔNG CÓ KHÓ LÀM?

Cũng như bao món canh khác, món canh cá nấu măng khô không quá đòi hỏi về cách chế biến cầu kỳ mà thay vào đó càng đơn giản thì càng ngon. Quan trọng là nguyên liệu măng khô và cá được chọn để nấu nhất định phải là nguyên liệu tươi sống, chất lượng.

CÁCH NẤU MÓN CANH CÁ NẤU MĂNG KHÔ NGON & ĐƠN GIẢN

Để chế biến món canh cá nấu măng khô, trước hết bạn phải chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu được đề cập phía dưới và thực hiện các bước theo cách hướng dẫn.

NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ

Măng khô: 150gr – 250gr (tùy theo khẩu phần gia đình bạn).

Cá tươi (cá rô, cá lóc, cá chép, cá diêu hồng, …): 500gr – 700gr (tùy theo sở thích và khẩu phần).

Ớt: 2-3 trái.

Dầu ăn: 1 muỗng cafe.

Cà chua: 2 quả.

Thơm: 200gr-250gr.

Me:100gr.

Đường + muối + nước mắm nhỉ.

Rau ngổ + hành lá + rau mùi tàu (ngò gai).

CHẾ BIẾN MÓN CANH CHUA NẤU MĂNG

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Măng khô: đem rửa sạch và ngâm trong nước từ 10 – 15 phút để cho măng nở. Sau đó cắt thành miếng vừa ăn, để ráo nước.

Cá: Đánh vẫy, rửa sạch với muối, để ráo.

Ớt: xắt lát thành miếng nhỏ.

Hành tím (củ): bóc vỏ, băm nhuyễn.

Cà chua + thơm: xắt miếng vừa ăn theo chiều dọc.

Rau ngổ + hành lá + rau mùi tàu (ngò gai): rửa sạch, xắt cọng dài dùng để nêm canh khi chín.

Me hột: dùng nước lạnh hoặc nước nóng dầm lấy nước.

Bên cạnh các gia vị và nguyên liệu này, bạn có thể sử dụng thêm gừng, lá thì là, mẻ để chế biến món canh. Điều này tùy thuộc theo khẩu vị cũng như sở thích mỗi người.

Bước 2: Chế biến

Dùng nồi nấu canh bắt trên bếp, bật lửa chờ nồi nóng thì cho dầu ăn vào để phi thơm hành tím. Cho nước me đã lấy trước đó vào, cho thêm nước lạnh theo lượng vừa đủ, tăng lửa lớn, đun sôi.

Trong khi chờ nước sôi, đem cá chiên (ráng) sơ với dầu ăn để thịt cá săn lại.

Nước sôi, lần lượt bỏ cá đã sơ chế trước đó, cà chua, thơm, măng khô, ớt và nêm các gia vị sao cho vừa ăn. 

Chờ canh sôi một lần nữa thì giảm lửa xuống mức nhỏ rồi nêm nêm lại một lần nữa vị canh đã đảm bảo 4 yếu tố chua thanh, có chút dịu ngọt, cay nhẹ và thơm đặc trưng của măng rừng hay chưa. Nếu rồi thì tắt bếp và cho hành lá, rau ngổ và rau mùi tàu vào để tặng thêm vị thơm cho món canh. Nếu chưa thì nêm sao cho vừa vị rồi thực hiện bước như trên.

Lưu ý: Măng khô là nguyên liệu đã được làm chín từ trước, khi nấu cũng đã được ngâm với nước cho nở mềm nên không cần phải nấu quá lâu. 

Bước 3: Thưởng thức

Có nhiều cách để thưởng thức món canh cá nấu măng khô ngon. Có thể là múc ra tô và dùng trực tiếp sau khi chế biến xong. Hoặc bắt trên nồi lửa than, hoặc nồi nấu lẩu chuyên dùng để ăn từ từ.

Canh ăn ngon nhất là chấm kèm với nước mắm nhĩ dầm ớt. Gấp một miếng cá, thêm một miếng măng, sau đó chấm sơ vào nước mắm ớt rồi ăn với cơm nóng. Những ngày chiều se lạnh, mưa dầm hay gia đình quay quần bên nhau, món canh chua cá nấu măng khô như một câu chuyện đề bàn tán đầy thú vị.

Cách Nấu Canh Riêu Cua Ngọt Mát Ngày Hè / 2023

Cua mua về các bạn cho vào nước lạnh bỏ vào ít muối khuấy và rửa sạch. Sau đó, các bạn xé bỏ mai, mồm, yếm rồi đem giã nhỏ, cho nước lạnh vào, lọc lấy nước cua, gạn bỏ bã (các bạn làm như vậy khoảng 2-3 lần). Tiếp theo, các bạn dùng tăm gảy lấy gạch vàng ở mai cua để riêng.

Tiếp theo, các bạn phi thơm hành mỡ chưng gạch cua lấy màu để riêng. Sau đó, các bạn cho tiếp khế và cà chua vào đảo qua, để riêng.

Sau đó, các bạn cho mắm tôm vào nước cua lọc, khuấy đều đun sôi. Khi váng thịt cua nổi lên, các bạn vớt ra để riêng. Tiếp theo, các bạn cho dọc, khế, nước mẻ, cà chua vào đun chín rồi cho thịt cua vào. Nêm vừa nước mắm, muối, khi nào ăn vừa miệng thì các bạn dầm khế và dọc. Cho màu đã chưng vào. Ăn nóng kèm rau sống, rau thơm.

Những lưu ý để có món canh riêu cua ngọt mát

Nước canh trong, màu hơi hồng nhạt. Thịt cua nổi thành váng chắc, không nát, vị chua dịu vừa ăn.

Cách chọn cua ngon:

Muốn chọn cua có thịt nhiều thì các bạn nên chọn cua đực có yếm nhọn, còn muốn chọn cua có nhiều gạch thì các bạn chọn cua cái có yếm bông.

Vào thời gian trăng sang (giai đoạn từ 13 đến 16 âm lịch) cua ốm. Cua dính phèn màu cam càng nhiều thì càng chắc.

Cua đồng: màu tím nâu dùng để nấu bún riêu, canh bún, canh riêu…

Chọn cua đồng: khoảng tiết lập thu là thời điểm cua đồng béo nhất. Lúc mua, bạn nên chọn loại cua đồng có càng khỏe, luôn chĩa càng lên chực quắp nếu bạn động vào nó, chân còn đầy đủ, bò nhanh, mình to và mập, mai có màu xanh xanh, đặc biệt là chúng phải sủi bọt ” Nấu cơm” liên tục. Bạn phải nhớ cho thật kỹ cua đồng chết không ăn được.

Dù có bận rộn đến đâu, khi mua cua ngoài chợ về, các bạn cũng không nên để người bán tự chọn cua mà nên tự chọn, làm cua và xay cua tại nhà. Như vậy nước canh cua vừa sạch lại ngọt hơn.

Cách Nấu Món Chả Rươi Như Thế Nào / 2023

Cách nấu món chả rươi như thế nào? Rươi có hàm lượng dinh dưỡng cao, chế biến được nhiều món. Đặc biệt là chả rươi đã trở thành thứ quà được nhiều thực khách ưa chuộng cũng…

Cách nấu món chả rươi như thế nào? Rươi có hàm lượng dinh dưỡng cao, chế biến được nhiều món. Đặc biệt là chả rươi đã trở thành thứ quà được nhiều thực khách ưa chuộng cũng như mua về tặng người thân và bạn bè.

Cách làm món chả rươi như thế nào: Nguyên liệu cho 4 người ăn:

– Rươi: 300gram – Thịt lợn xay: 150gram – Trứng: 2 quả – Vỏ quýt hôi khô, thì là

– Tùy khẩu vị có thể dùng thêm hành, lá lốt

Cách nấu món chả rươi như thế nào

Cách làm món chả rươi như thế nào , Sơ chế rươi:

– Rươi mua về đổ vào chậu nước lạnh, dùng đũa khuấy nhẹ, nhặt rác cho sạch với lên để ráo

– Đun nước sôi rồi để nguội khoảng 70-80 độ C, thả rươi vào dùng đũa khuấy cho rươi rụng lông. Làm như vậy 2 lần rồi cho rươi vào rổ dày, để ráo.

– Sau bước này, nếu bạn ngại sơ chế hay định trữ lạnh dùng quanh năm, có thể chia rươi thành các túi vừa mỗi bữa ăn, bảo quản trong ngăn đá

Cách nấu món chả rươi như thế nào

Cách làm món chả rươi như thế nào không khó. Chuẩn bị sơ chế món chả rươi:

– Vỏ quýt, các loại rau gia vị làm sạch, băm nhỏ

– Trứng đập ra bát, bỏ bớt 1 phần lòng trắng

– Thịt lợn xay dùng đũa đánh tơi lên, nhặt bỏ những sợi gân còn sót lại

– Cho rươi vào tô lớn, dùng đũa hoặc dụng cụ đánh trứng đánh nhuyễn rươi ra

– Tiếp đó cho thịt vào trộn đều, rồi đến các loại rau, vỏ quýt

– Cho trứng vào sau cùng

– Nêm một chút gia vị, vài giọt mắm (món chả rươi nên nêm nhẹ để dùng cùng nước chấm sẽ ngon hơn).

– Không nên cho ớt sẽ làm giảm vị cay thơm tự nhiên của vỏ quýt.

– Trộn đều tât cả

Cách làm món chả rươi như thế nào không quá khó

Cách nấu món chả rươi như thế nào ngon nhất:

– Đun nóng chả dầu, cho một muỗng dầu ăn

– Khi dầu bắt đầu sôi, múc từng thìa chả rươi đã được trộn đều cho vào rán đến vàng sậm hai mặt là được.

Cách làm món chả rươi như thế nào cần chú ý các yêu cầu thành phẩm:

– Chả rươi có màu vàng sậm, thơm mùi vỏ quýt, thìa là. Béo ngậy, ngọt vị rươi.

– Món chả rươi ăn kèm cơm, bún chấm với nước chấm chua ngọt rất ngon.