Top 14 # Nấu Canh Rau Muống Me / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | X-bikeman.com

Canh Rau Muống Nấu Tôm / 2023

Giới thiệu chung về hiện tượng rụng tóc

Một số cách ngăn ngừa rụng tóc hiệu quả

Canh rau muống nấu tôm có phòng ngừa được rụng tóc hay không?

Nguyên liệu làm món canh rau muống nấu tôm

Cách sơ chế nguyên liệu

Cách làm món canh rau muống nấu tôm

Giới thiệu chung về hiện tượng rụng tóc

Rụng tóc là một hiện tượng hết sức bình thường của cơ thể. Trong cuộc sống, không có ai là không gặp phải tình trạng này. Trung bình mỗi ngày, bạn sẽ mất từ 25 đến 100 sợi tóc. Tuy nhiên, Nếu mỗi ngày số tóc rụng của bạn lớn hơn 100 và tình trạng này kéo dài liên tục thì nó có thể là dấu hiệu của một căn bệnh tiềm ẩn. Lúc này, bạn nên đến gặp bác sĩ để được tư vấn.

Một số cách ngăn ngừa rụng tóc hiệu quả

Bổ xung vitamin A

Nếu thiếu vitamin A trong cơ thể sẽ dẫn đến da đầu khô, chân tóc yếu, tóc dễ gãy. Vì vậy, tôi khuên các bạn nên thêm những loại thực phẩm giàu vitamin A vào trong thực đơn hàng ngày để giúp tóc khỏe mạnh, ngăn ngừa rụng tóc. Vitamin A thường có trong cà rốt, rau lá sẫm màu, trứng, bí, dưa đỏ và gan.

Tăng cường vitamin nhóm B

Mỗi loại trong vitamin nhóm B sẽ tác dụng khác nhau lên tóc và da đầu theo các mức khác nhau.

Biotin (gan, thận, lòng đỏ trứng, men bia và sữa) rất cần thiết cho tóc phát triển khỏe mạnh, ngăn ngừa hiện tượng tóc bạc sớm;

Niacin hoặc vitamin B3 (thịt gà, gà tây, cá, mầm lúa mỳ) thúc đẩy lưu thông máu ở da đầu, sản xuất dầu tự nhiên cho tóc. Ngoài ra, nó còn giúp tăng cường chân tóc chắc khỏe, ngăn ngừa rụng tóc.

Para-aminobenzoic acid (PABA) kết hợp vưois axit folic sẽ giúp khôi phục lại mái tóc, ngừa rụng tóc. Ngược lại, nếu thiếu vitamin này có thể dẫn đến tình trạng tóc bạc sớm. Nguồn thực phẩm quan trọng giàu PABA bao gồm men bia và các loại hạt.

Inositol: ngừa rụng tóc, giảm hói đầu (Một trong những nguyên nhân khiến nam giới bị hói đầu là vì họ bị thiếu vitamin inositol). Một số phụ nữ cũng bị ảnh hưởng bởi hiện tượng này và nó có thể được chữa khỏi bằng một chế độ ăn uống lành mạnh với chế độ ăn nhiều rau, chuối, hoa quả họ cam quýt, gan và nho khô.

Axit pantothenic: Còn được gọi là vitamin B5, vitamin này giúp ngừng rụng tóc nhanh chóng. Để nhận được nhiều vitamin B5, bạn hãy ăn nhiều ngũ cốc, thịt nội tạng và lòng đỏ trứng.

Vitamin B6 và B12: Cả 2 loại vitamin B6 và vitamin B12 đều có tác dụng giúp tăng trưởng tóc, ngăn rụng tóc.

Thường xuyên sử dụng các loại thực phẩm giàu Vitamin C

Vitamin C có nhiều trong các loại trái cây họ cam quýt, cà chua, ớt xanh và đỏ, dâu tây và dứa và đây là dạng hấp thụ lý tưởng nhất của cơ thể.

Vitamin E

Cải thiện hữu hiệu hiện tượng rụng tóc ở phụ nữ. Nó cũng giúp thúc đẩy lưu thông máu đến da đầu, tạo ra các chất dinh dưỡng cần thiết cho mái tóc khỏe đẹp. Nguồn cung cấp: các loại hạt, ngũ cốc và các loại rau lá sẫm màu.

Canh rau muống nấu tôm có phòng ngừa được rụng tóc hay không?

Câu trả lời là có. Vậy lý do gì mà món canh này lại có khả năng ngăng ngừa được rụng tóc. Ngay sau đây, tôi sẽ cho các bạn câu trả lời:

Các khoáng chất có trong tôm cũng góp phần vào việc giữ gìn sức khỏe cho tóc của chúng ta, trong đó có kẽm. Thiếu kẽm có thể gây rụng tóc. Kẽm đóng vai trò chính trong việc duy trì và tạo ra các tế bào mới, bao gồm cả tế bào tóc và da, vì vậy đối với những người bắt đầu rụng tóc, hoặc ít nhất là đang thấy sự phát triển của tóc giảm, nó có thể chống lại thực tế đáng xấu hổ đó , giữ cho bạn trông trẻ lâu hơn.

Nguyên liệu làm món canh rau muống nấu tôm(cho 2 người ăn)

Rau muống 200 gr

Tôm tươi 5 con

Muối 1 muỗng cà phê

Nước mắm 1 muỗng cà phê

Hạt nêm 1 muỗng cà phê

Nửa muỗng cà phê bột ngọt

Hành tím

Cách sơ chế nguyên liệu

Rau muống nhặt lấy cọng non và lá, bỏ cọng già, rửa sạch với nước muối pha loãng, rửa qua nhiều lần nước cho sạch, để lên rổ cho ráo nước.

Tôm bóc vỏ, rút chỉ đen trên mình tôm cho sạch, xong rồi đem đi rửa sạch.

Hành tím lột vỏ, băm nhỏ.

Cách làm món canh rau muống nấu tôm

Đun nóng hai muỗng cà phê dầu ăn, phi thơm hành tím,

Cho tôm vào xào cùng, đảo đều đến khi tôm chín hồng.

Tiếp theo đổ vào khoảng hai chén nước lọc, đun sôi, nêm vào một muỗng cà phê muối, nước mắm, hạt nêm, nửa muỗng cà phê bột ngọt.

Sau đó đợi nồi canh sôi lại, cho rau muống vào đun cùng, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị.

Tắt bếp, không nên đun lâu rau mất độ giòn và màu xanh. Đổ canh rau muống nấu tôm ra bát ăn với cơm.

Canh Rau Muống Nấu Chua / 2023

Giới thiệu chung về bệnh đục thủy tinh thể

Một số cách phòng ngừa bệnh đục thủy tinh thể

Canh rau muống nấu chua có thể phòng ngừa được đục thủy tinh thể hay không?

Nguyên liệu làm món canh rau muống nấu chua

Cách sơ chế nguyên liệu

Cách làm món canh rau muống nấu chua

Giới thiệu chung về bệnh đục thủy tinh thể

Đục thủy tinh thể là hiện tượng đục mờ thủy tinh thể. Thủy tinh thể giống như một thấu kính mà chúng ta nhìn xuyên qua. Thủy tinh thể được cấu tạo chủ yếu từ nước, protein và một số chất hóa học khác. Dần theo tuổi tác, các chất protein này sẽ kết đám và cản trở đường đi của ánh sáng. Khi thủy tinh thể bị đục càng nhiều, bạn càng khó có thể nhìn rõ. Đục thủy tinh thể là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến mù lòa trên toàn thế giới. Nguyên nhân chủ yếu gây ra đục thủy tinh thể là do lão hóa. Triệu chứng chủ yếu của đục thủy tinh thể là mờ mắt.

Một số cách phòng ngừa bệnh đục thủy tinh thể

Ăn nhiều thực phẩm có chứa nhiều vitamin C, E, A, kẽm, lutein, zeaxanthin . Những chất này bạn dễ dàng tìm thấy ở bên trong những loại thực phẩm như rau xanh, trái cây, ngũ cốc, trứng, sữa, cá,…

Nên hạn chế ăn mặn và thức ăn có nhiều đường, dầu, mỡ,…

Bỏ thói quen hút thuốc lá, uống bia rượu vì tác hại của gốc tự do từ khói thuốc lá ảnh hưởng gián tiếp tới quá trình đục thủy tinh thể.

Phát hiện sớm, điều trị các bệnh làm tăng quá trình đục thủy tinh thể như đái tháo đường, rối loạn nước và điện giải, tăng cholesterol máu.

Tránh tiếp xúc nhiều, lâu với tia cực tím. Khi ra ngoài trời nắng gắt nên mang theo kính râm và tốt nhất chọn kính cản bớt tia cực tím.

Đặc biệt, các bạn nên khám mắt định kỳ 6 tháng/lần hoặc khi có dấu hiệu bất thường để được phát hiện bệnh sớm và điều trị kịp thời.

Canh rau muống nấu chua có thể phòng ngừa được đục thủy tinh thể hay không?

Câu trả lời là có. Vậy lý do gì mà món canh này lại có công dụng tuyệt vời như vậy, ngay sau đây tôi sẽ cho các bạn biết câu trả lời:

Lý do thứ nhất là vì rau muống rất giàu carotenoid, vitamin A và lutein, những dưỡng chất cần thiết giúp bảo vệ đôi mắt. Nó cũng làm tăng nồng độ glutathione, hợp chất đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa bệnh đục thủy tinh thể.

Lý do thứ hai là vì cà chua là nguồn cung cấp vitamin A và C tuyệt vời giúp ngăn ngừa bệnh quáng gà và tăng thị lực cho đôi mắt của bạn. Một nghiên cứu gần đây cho thấy hàm lượng vitamin A cao của cà chua có thể ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng, một bệnh nghiêm trọng có thể dẫn đến mù mắt. Hơn nữa, cà chua có thể giảm nguy cơ đục thủy tinh thể. Trong cà chua còn có các chất chống oxy hóa như lycopene, lutein và zeaxanthin.

Nguyên liệu làm món canh rau muống nấu chua

Cách sơ chế nguyên liệu

Bạn nhặt bỏ phần lá sâu, cắt khúc, rửa sạch rau muống, bạn có thể ngâm 5 phút với nước muối pha loãng để khử trùng.

Cà chua rửa sạch, thái lát.

Rau ngổ và hành lá bạn rửa và cắt nhỏ, để ráo nước.

Bạn rửa sạch me, xay nát, lọc lấy nước.

Cách làm món canh rau muống nấu chua

Bạn cho một ít nước vào nồi đun sôi (lượng nước vừa đủ ăn cho gia đình bạn).

Sau khi nước sôi, thả rau muống, cà chua vào nồi đun, cho nước me vừa lọc vào.

Tiếp đến cho giá, và rau ngổ, hành lá vào. Cho hạt nêm vào sao cho vừa dùng, tắt bếp.

Múc canh ra bát và cùng cả nhà thưởng thức thôi.

3 Cách Nấu Canh Rau Muống Đơn Giản / 2023

Rau muống đã không còn xa lạ đối với bữa cơm hàng ngày của người dân Việt Nam chúng ta. Đây là một loại thực phẩm rất dễ tìm kiếm, dễ chế biến.

Công thức nấu món canh rau muống tôm

Bước 1: Sơ chế

Rau muống nhặt sạch lấy cọng non và lá, rồi đem rửa sạch với nước muối pha loãng, rửa qua nhiều lần nước cho sạch.

Tôm sú lột vỏ, rút chỉ đen trong thân tôm cho sạch, giữ lại gạch tôm (nếu có), rửa sạch lại với nước. Dùng cối giã thô tôm, nếu có gạch tôm thì cho vào giã cùng với thân tôm.

Bước 2: Tiến hành nấu

Bắc nồi lên bếp, đợi nồi nóng thì cho hai muỗng cà phê dầu ăn vào. Dầu sôi thì phi hành tím băm thơm, đổ tôm và gạch tôm vào xào cùng, đảo đều tay cho đến khi tôm chín chuyển màu sang màu hồng.

Tiếp theo đổ vào nồi hai bát con nước lọc, đun sôi, nêm vào một muỗng cà phê muối, hạt nêm, nước mắm và nửa muỗng cà phê bột ngọt.

Đợi nồi canh sôi lại, thả rau muống vào nấu cùng, trong khi nấu rau muống không nên đậy vung nồi, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị để vừa ăn.

Công thức nấu món canh rau muống cà chua

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Một chút lưu ý khi bạn chọn rau muống: Bạn nên chọn loại ra lá nhỏ, thân mướt. Không nên lấy rau bị dập nát nhiều hay rau có kích thước to hơn so với bình thường.

Khi mua rau muống về, bạn nhặt bỏ phần gốc già và bỏ lá sâu, úa. Tiếp theo, rửa sạch với nước nhiều lần rồi ngâm rau muống với nước muối pha loãng 15 phút. Sau đó, dùng tay nhẹ nhàng bóp để rau muống ra hết bọt, rồi tráng lại với nước lần cuối. Sau cùng là vớt rau ra rổ để ráo nước.

Cà chua bạn đem đi rửa sạch, sau đó thái thành những miếng hình múi cau.

Hành lá và rau ngổ bạn cũng rửa sạch rồi thái thành từng khúc vừa ăn.

Me chua bạn cho vào bát, sau đó đổ nước sôi vào, dùng thìa dầm cho nát. Tiếp theo dùng đồ lọc chắt lấy phần nước cốt me chua cho vào chén và bỏ sạch hạt và vỏ.

Bước 2: Nấu canh

Bạn bắc nồi lên bếp, đợi chảo nóng thì cho dầu ăn vào nồi. Dầu sôi thì phi thơm tỏi, rồi cho nước vào đun sôi.

Sau đó, cho cà chua vào nấu cùng và cho nước cốt me vào. Nêm 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm và 1 muỗng cà phê đường cho vừa khẩu vị.

Bước 3: Hoàn thành

Khi hoàn thành, bạn cho canh ra bát tô và nên ăn luôn khi còn nóng để cảm nhận được trọn vẹn hương vị của món canh. Với món canh này, bạn có thể ăn cùng với nhiều loại đồ ăn như với cơm trắng và món cá kho, thịt kho hoặc tàu hũ kho nấm cũng đều rất hấp dẫn.

Những lưu ý khi nấu canh:

– Khi nấu món canh rau muống cà chua, nên bật lửa lớn, các thao tác cho rau vào phải nhanh và canh thời gian chuẩn xác sao cho rau vừa chín tới mà không bị nhừ.

– Nếu bạn hay sử dụng bột ngọt để nêm nếm canh thì lưu ý là hãy đợi đến khi tắt bếp rồi mới cho bột ngọt vào, vì nếu ở nhiệt độ cao bột ngọt sẽ dễ bị biến chất gây hại cho sức khỏe.

– Khi nấu bạn có thể cho thêm các nguyên liệu khác vào canh như: bạc hà, thơm (dứa), đậu bắp, nấm rơm…

– Để nấu canh chua, ngoài dùng nguyên liệu là nước cốt me chua, bạn cũng có thể dùng mẻ để thay thế, canh chua rau muống nấu mẻ vị cũng rất ngon.

Công thức nấu món canh rau muống chay

Bước 1: Sơ chế

Đầu tiên là nhặt rau muống, loại bỏ phần cọng già, lá úa… rửa sạch với nước nhiều lần. Sau đó phần cọng rau đem đập hơi dập rồi cắt thành khúc vừa ăn.

Cà chua rửa sạch, cắt bỏ phần cuống và thái múi cau, loại bỏ hết hạt.

Cắt đậu hũ thành miếng vuông, kích thước vừa ăn, chiên sơ với dầu rồi vớt ra cho ráo dầu.

Nấm gọt sạch phần bị bẩn, ngâm nước muối pha loãng, rồi vớt ra xả lại với nước lạnh, để ráo nước trước khi xé thành sợi.

Tiếp theo phần rau ngổ, ngò tây bạn đem nhặt, rửa sạch và cắt nhỏ. Ớt tươi thì cắt lát. Bạn cho những nguyên liệu này vào chén và để qua một bên.

Me chín bạn cho vào chén, đổ nước sôi vào cùng, dùng thìa hoặc muỗng tán nhuyễn rồi lọc qua đồ lọc để chắt lấy phần nước cốt me.

Bắc nồi lên bếp cho nóng, cho một muỗng dầu ăn vào, đợi dầu sôi thì phi thơm tỏi, cho thêm một bát tô nước lọc cùng nước cốt me đã lọc được vào đun sôi.

Tiếp tục cho hết các nguyên liệu gồm: rau muống, nấm, cà chua, đậu hũ vào, chờ nước sôi lại thì nêm muối, đường, bột ngọt cho vừa miệng. Cuối cùng cho ngò tây, rau ngổ và ớt cắt lát vào và tắt bếp.

Mách nhỏ là bạn nên cho đậu hũ vào lúc gần cuối khi nước đã sôi nóng lên vì đậu hủ rất dễ chín, dễ bị nát.

Món canh chua chay bạn có thể thưởng thức cùng cơm trắng hoặc bún đều sẽ rất ngon.

Lợi ích của việc ăn rau muống

Rau muống là loại rau xuất hiện thường xuyên và vô cùng quen thuộc đối với mọi gia đình tại Việt Nam. Nó rất “thôn quê”. Dù quen thuộc như vậy nhưng ít ai mà biết được hết được những lợi ích mà việc ăn rau muống đem lại cho sức khỏe.

Ăn rau muống thường xuyên có thể giúp bạn giảm hàm lượng cholesterol trong máu, hỗ trợ điều trị bệnh thiếu máu, hỗ trợ trị bệnh vàng da và những rắc rối, căn bệnh do gan gây ra. Đồng thời rau muống cũng chữa được chứng khó tiêu, táo bón, ngăn ngừa bệnh tiểu đường. Đặc biệt nó còn giúp bạn phòng chống các bệnh về tim và ngăn ngừa ung thư hiệu quả.

Ngoài những lợi ích kể phía trên, rau muống còn rất hiệu quả trong việc làm giảm tình trạng đau đớn của những cơn đau bụng kinh hay đau răng; giúp lợi tiểu, hạn chế tình trạng chảy máu mũi… (nguồn : higlum)

Loại rau này còn có khả năng an thần, những người đang bị mất ngủ hoặc khó ngủ sẽ cảm thấy tốt hơn khi sử dụng rau muống. Nước rau muống cũng có tác dụng nhất định trong giải nhiệt, hạ sốt.

Rau muống thần kỳ như vậy bởi trong rau muống có chứa rất nhiều chất mà cơ thể con người chúng ta cần có. Một số chất có thể kể đến như: sắt, vitamin C, vitamin A, chất xơ…

Một mẹo nhỏ nếu như bạn mua rau muống về cất trữ trong tủ lạnh, đó là bạn nên cứ thế cất đi mà không cần phải rửa trước. Vì rau muống có một lớp áo giáp bảo vệ tự nhiên, nếu rửa mất lớp màng này thì rau sẽ hỏng nhanh hơn.

Lời kết

Cách Nấu Canh Chua Rau Muống Đơn Giản Nhưng / 2023

Nguyên liệu cần cho cách nấu canh chua rau muống:

– Rau muống tươi ngon: 1 mớ vừa.

– Hành tươi, rau ngổ: mỗi thứ 1 ít.

– Cà chua: 2 trái.

– Me chua: 1 vắt.

– Giá đỗ: 100gram.

– Gia vị: Nước mắm, đường, muối, bột ngọt, hạt nêm.

Các bước tiến hành nấu canh chua rau muống đơn giản mà ngon:

Bước 1: Nhặt sạch rau muống

– Sau khi chọn mua rau muống xong ta nhặt lấy phần non ăn được, vặt bỏ lá giá, lá sâu và phần gốc. Ta cũng có thể vặt bớt lá rau muống cũng được.

– Rửa sạch rau muống với nước lạnh rổi cho đổ chúng vào chậu nước có pha một ít muối ăn ngâm chừng 15 phút để sát khuẩn, rồi vớt ra cho ráo nước.

Bước 2: Chế biến các nguyên liệu nấu

– Giá đỗ nhặt hết vỏ đậu màu xanh, cắt bớt rễ rồi rửa sạch, để ráo.

– Cá chua rửa sạch, cắt bỏ cuống, bổ thành từng múi nhỏ.

– Hành lá, rau ngổ làm sạch xắt thành những khúc ngắn.

– Vắt me chua cho vào ngâm với tô nước ấm rồi dầm kỹ để lấy nước cốt me nấu canh.

Bước 3: Thực hiện nấu canh chua rau muống ngon

– Để nấu canh rau muống nấu chua trước tiên ta phải bắc một nồi nước lên bếp đun sôi, tùy vào số lượng rau muống mà ta căn lượng nước cho hợp lý.

– Khi nước đã sôi già thì ta cho rau muống vào nấu cùng và nêm thêm một số gia vị như: 1 muỗng café nước mắm, 2 muỗng nhỏ hạt nêm, 1 muỗng nhỏ đường cát vào, cứ tiếp tục đun.

– Tới khi nào thấy nước sôi trở lại thì ta bắt đầu cho giá đỗ, hành lá, rau ngổ thái khúc cùng với chén nước cốt me vào rồi đun cho sôi, trước khi tắt bếp ta nên nêm lại một lần nữa cho vừa ăn nha.

Bước 4: Thưởng thức món canh rau muống nấu chua

– Múc canh chua rau muống ra tô lớn cùng cả nhà thưởng thức khi chúng còn đang nóng để cảm nhận hết hương vị tuyệt vời của món ăn.

– Trước khi ăn ta nên nêm thêm vài lát ớt, rắc một chút tiêu để có vị cay cay tăng độ hấp dẫn của món canh này.

Yêu cầu thành phẩm của món canh rau muống nấu chua

– Món canh rau muống nấu chua được mọi người rất ưa thích vừa mát vừa ngon và vị ngọt thanh rất thích hợp cho mùa hè này.

– Món canh rau muống nấu chua vị vừa miệng không bị chua quá. Chua chua ngọt ngọt vừa phải.

Lưu ý khi làm món canh rau muống nấu chua

– Ta nấu làm sao cho rau muống vừa chín tới, có vị giòn ngon nhưng vẫn còn màu xanh tươi của rau đồng thời cũng phải có vị chua vừa ăn. Những sợi giá đỗ cũng phải có vị giòn ngon không kém.

– Khi tiến hành cách làm canh rau muống nấu chua ta nên để lửa lớn, thao tác nhanh để rau muống vừa chín tới thì mới có được màu xanh hấp dẫn.

Video hướng dẫn cách nấu canh chua rau muống đơn giản nhưng [ NGON ĐẾN LẠ LÙNG ]

https://www.youtube.com/watch?v=FSW_ZjqIfvc