Canh Rau Muống Nấu Tôm

--- Bài mới hơn ---

  • Rau Muống Kết Hợp Với Thực Phẩm Này Sẽ Trở Thành Thuốc Quý Chữa 3 Bệnh Nguy Hiểm
  • Cách Luộc Rau Muống Vừa Xanh Vừa Giòn
  • Những Món Ăn Ngon Từ Quả Đậu Rồng, Chị Em Không Phải Băn Khoăn Mỗi Khi Vào Bếp
  • Rong Nho Làm Món Gì Ngon? 7 Món Ăn Bảo Đảm Bạn “nghiện”
  • Các Món Ngon Từ Rong Nho Ăn Ngon, Lạ Miệng
    1. Giới thiệu chung về hiện tượng rụng tóc
    2. Một số cách ngăn ngừa rụng tóc hiệu quả
    3. Canh rau muống nấu tôm có phòng ngừa được rụng tóc hay không?
    4. Nguyên liệu làm món canh rau muống nấu tôm
    5. Cách sơ chế nguyên liệu
    6. Cách làm món canh rau muống nấu tôm

    Giới thiệu chung về hiện tượng rụng tóc

    Rụng tóc là một hiện tượng hết sức bình thường của cơ thể. Trong cuộc sống, không có ai là không gặp phải tình trạng này. Trung bình mỗi ngày, bạn sẽ mất từ 25 đến 100 sợi tóc. Tuy nhiên, Nếu mỗi ngày số tóc rụng của bạn lớn hơn 100 và tình trạng này kéo dài liên tục thì nó có thể là dấu hiệu của một căn bệnh tiềm ẩn. Lúc này, bạn nên đến gặp bác sĩ để được tư vấn.

    Một số cách ngăn ngừa rụng tóc hiệu quả

    Bổ xung vitamin A

    Nếu thiếu vitamin A trong cơ thể sẽ dẫn đến da đầu khô, chân tóc yếu, tóc dễ gãy. Vì vậy, tôi khuên các bạn nên thêm những loại thực phẩm giàu vitamin A vào trong thực đơn hàng ngày để giúp tóc khỏe mạnh, ngăn ngừa rụng tóc. Vitamin A thường có trong cà rốt, rau lá sẫm màu, trứng, bí, dưa đỏ và gan.

    Tăng cường vitamin nhóm B

    Mỗi loại trong vitamin nhóm B sẽ tác dụng khác nhau lên tóc và da đầu theo các mức khác nhau.

    • Biotin (gan, thận, lòng đỏ trứng, men bia và sữa) rất cần thiết cho tóc phát triển khỏe mạnh, ngăn ngừa hiện tượng tóc bạc sớm;
    • Niacin hoặc vitamin B3 (thịt gà, gà tây, cá, mầm lúa mỳ) thúc đẩy lưu thông máu ở da đầu, sản xuất dầu tự nhiên cho tóc. Ngoài ra, nó còn giúp tăng cường chân tóc chắc khỏe, ngăn ngừa rụng tóc.
    • Para-aminobenzoic acid (PABA) kết hợp vưois axit folic sẽ giúp khôi phục lại mái tóc, ngừa rụng tóc. Ngược lại, nếu thiếu vitamin này có thể dẫn đến tình trạng tóc bạc sớm. Nguồn thực phẩm quan trọng giàu PABA bao gồm men bia và các loại hạt.
    • Inositol: ngừa rụng tóc, giảm hói đầu (Một trong những nguyên nhân khiến nam giới bị hói đầu là vì họ bị thiếu vitamin inositol). Một số phụ nữ cũng bị ảnh hưởng bởi hiện tượng này và nó có thể được chữa khỏi bằng một chế độ ăn uống lành mạnh với chế độ ăn nhiều rau, chuối, hoa quả họ cam quýt, gan và nho khô.
    • Axit pantothenic: Còn được gọi là vitamin B5, vitamin này giúp ngừng rụng tóc nhanh chóng. Để nhận được nhiều vitamin B5, bạn hãy ăn nhiều ngũ cốc, thịt nội tạng và lòng đỏ trứng.
    • Vitamin B6 và B12: Cả 2 loại vitamin B6 và vitamin B12 đều có tác dụng giúp tăng trưởng tóc, ngăn rụng tóc.

    Thường xuyên sử dụng các loại thực phẩm giàu Vitamin C

    Vitamin C có nhiều trong các loại trái cây họ cam quýt, cà chua, ớt xanh và đỏ, dâu tây và dứa và đây là dạng hấp thụ lý tưởng nhất của cơ thể.

    Vitamin E

    Cải thiện hữu hiệu hiện tượng rụng tóc ở phụ nữ. Nó cũng giúp thúc đẩy lưu thông máu đến da đầu, tạo ra các chất dinh dưỡng cần thiết cho mái tóc khỏe đẹp. Nguồn cung cấp: các loại hạt, ngũ cốc và các loại rau lá sẫm màu.

    Canh rau muống nấu tôm có phòng ngừa được rụng tóc hay không?

    Câu trả lời là có. Vậy lý do gì mà món canh này lại có khả năng ngăng ngừa được rụng tóc. Ngay sau đây, tôi sẽ cho các bạn câu trả lời:

    Các khoáng chất có trong tôm cũng góp phần vào việc giữ gìn sức khỏe cho tóc của chúng ta, trong đó có kẽm. Thiếu kẽm có thể gây rụng tóc. Kẽm đóng vai trò chính trong việc duy trì và tạo ra các tế bào mới, bao gồm cả tế bào tóc và da, vì vậy đối với những người bắt đầu rụng tóc, hoặc ít nhất là đang thấy sự phát triển của tóc giảm, nó có thể chống lại thực tế đáng xấu hổ đó , giữ cho bạn trông trẻ lâu hơn.

    Nguyên liệu làm món canh rau muống nấu tôm(cho 2 người ăn)

    • Rau muống 200 gr
    • Tôm tươi 5 con
    • Muối 1 muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 muỗng cà phê
    • Nửa muỗng cà phê bột ngọt
    • Hành tím

    Cách sơ chế nguyên liệu

      Rau muống nhặt lấy cọng non và lá, bỏ cọng già, rửa sạch với nước muối pha loãng, rửa qua nhiều lần nước cho sạch, để lên rổ cho ráo nước.
      Tôm bóc vỏ, rút chỉ đen trên mình tôm cho sạch, xong rồi đem đi rửa sạch.
      Hành tím lột vỏ, băm nhỏ.

    Cách làm món canh rau muống nấu tôm

      Đun nóng hai muỗng cà phê dầu ăn, phi thơm hành tím,
      Cho tôm vào xào cùng, đảo đều đến khi tôm chín hồng.
      Tiếp theo đổ vào khoảng hai chén nước lọc, đun sôi, nêm vào một muỗng cà phê muối, nước mắm, hạt nêm, nửa muỗng cà phê bột ngọt.
      Sau đó đợi nồi canh sôi lại, cho rau muống vào đun cùng, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị.
      Tắt bếp, không nên đun lâu rau mất độ giòn và màu xanh. Đổ canh rau muống nấu tôm ra bát ăn với cơm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bún Cá Rô Đồng Nóng Hổi Chuẩn Vị Hải Dương
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Thơm Ngon Đậm Vị Mà Không Bị Tanh
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Kiểu Miền Bắc Ai Ăn Cũng Phải Thán Phục
  • 10 Món Ngon Từ Cá Rô Phi, Cách Nấu Cá Rô Phi Kho Dưa Chua, Sốt Cà Chua, Kho Với Nghệ Ngon Cơm
  • Canh Rau Muống Nấu Chua
  • Canh Rau Muống Nấu Chua

    --- Bài mới hơn ---

  • 10 Món Ngon Từ Cá Rô Phi, Cách Nấu Cá Rô Phi Kho Dưa Chua, Sốt Cà Chua, Kho Với Nghệ Ngon Cơm
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Kiểu Miền Bắc Ai Ăn Cũng Phải Thán Phục
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Thơm Ngon Đậm Vị Mà Không Bị Tanh
  • Cách Nấu Bún Cá Rô Đồng Nóng Hổi Chuẩn Vị Hải Dương
  • Canh Rau Muống Nấu Tôm
    1. Giới thiệu chung về bệnh đục thủy tinh thể
    2. Một số cách phòng ngừa bệnh đục thủy tinh thể
    3. Canh rau muống nấu chua có thể phòng ngừa được đục thủy tinh thể hay không?
    4. Nguyên liệu làm món canh rau muống nấu chua
    5. Cách sơ chế nguyên liệu
    6. Cách làm món canh rau muống nấu chua

    Giới thiệu chung về bệnh đục thủy tinh thể

    Đục thủy tinh thể là hiện tượng đục mờ thủy tinh thể. Thủy tinh thể giống như một thấu kính mà chúng ta nhìn xuyên qua. Thủy tinh thể được cấu tạo chủ yếu từ nước, protein và một số chất hóa học khác. Dần theo tuổi tác, các chất protein này sẽ kết đám và cản trở đường đi của ánh sáng. Khi thủy tinh thể bị đục càng nhiều, bạn càng khó có thể nhìn rõ. Đục thủy tinh thể là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến mù lòa trên toàn thế giới. Nguyên nhân chủ yếu gây ra đục thủy tinh thể là do lão hóa. Triệu chứng chủ yếu của đục thủy tinh thể là mờ mắt.

    Một số cách phòng ngừa bệnh đục thủy tinh thể

    • Ăn nhiều thực phẩm có chứa nhiều vitamin C, E, A, kẽm, lutein, zeaxanthin . Những chất này bạn dễ dàng tìm thấy ở bên trong những loại thực phẩm như rau xanh, trái cây, ngũ cốc, trứng, sữa, cá,…
    • Nên hạn chế ăn mặn và thức ăn có nhiều đường, dầu, mỡ,…
    • Bỏ thói quen hút thuốc lá, uống bia rượu vì tác hại của gốc tự do từ khói thuốc lá ảnh hưởng gián tiếp tới quá trình đục thủy tinh thể.
    • Phát hiện sớm, điều trị các bệnh làm tăng quá trình đục thủy tinh thể như đái tháo đường, rối loạn nước và điện giải, tăng cholesterol máu.
    • Tránh tiếp xúc nhiều, lâu với tia cực tím. Khi ra ngoài trời nắng gắt nên mang theo kính râm và tốt nhất chọn kính cản bớt tia cực tím.
    • Đặc biệt, các bạn nên khám mắt định kỳ 6 tháng/lần hoặc khi có dấu hiệu bất thường để được phát hiện bệnh sớm và điều trị kịp thời.

    Canh rau muống nấu chua có thể phòng ngừa được đục thủy tinh thể hay không?

    Câu trả lời là có. Vậy lý do gì mà món canh này lại có công dụng tuyệt vời như vậy, ngay sau đây tôi sẽ cho các bạn biết câu trả lời:

    Lý do thứ nhất là vì rau muống rất giàu carotenoid, vitamin A và lutein, những dưỡng chất cần thiết giúp bảo vệ đôi mắt. Nó cũng làm tăng nồng độ glutathione, hợp chất đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa bệnh đục thủy tinh thể.

    Lý do thứ hai là vì cà chua là nguồn cung cấp vitamin A và C tuyệt vời giúp ngăn ngừa bệnh quáng gà và tăng thị lực cho đôi mắt của bạn. Một nghiên cứu gần đây cho thấy hàm lượng vitamin A cao của cà chua có thể ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng, một bệnh nghiêm trọng có thể dẫn đến mù mắt. Hơn nữa, cà chua có thể giảm nguy cơ đục thủy tinh thể. Trong cà chua còn có các chất chống oxy hóa như lycopene, lutein và zeaxanthin.

    Nguyên liệu làm món canh rau muống nấu chua

    Cách sơ chế nguyên liệu

      Bạn nhặt bỏ phần lá sâu, cắt khúc, rửa sạch rau muống, bạn có thể ngâm 5 phút với nước muối pha loãng để khử trùng.
      Cà chua rửa sạch, thái lát.
      Rau ngổ và hành lá bạn rửa và cắt nhỏ, để ráo nước.
      Bạn rửa sạch me, xay nát, lọc lấy nước.

    Cách làm món canh rau muống nấu chua

      Bạn cho một ít nước vào nồi đun sôi (lượng nước vừa đủ ăn cho gia đình bạn).
      Sau khi nước sôi, thả rau muống, cà chua vào nồi đun, cho nước me vừa lọc vào.
      Tiếp đến cho giá, và rau ngổ, hành lá vào. Cho hạt nêm vào sao cho vừa dùng, tắt bếp.
      Múc canh ra bát và cùng cả nhà thưởng thức thôi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Rau Muống Nấu Gì Ngon ? Rau Muống Ở Đâu Ngon Nhất ?
  • Cách Nấu Canh Chua Rau Muống Tôm Khô Đơn Giản Giảm Cân Hiệu Quả
  • Học Ngay Cách Nấu Canh Cua Khoai Sọ Rau Muống Và Canh Xương Khoai Sọ
  • Cách Nấu Cháo Tôm Hùm Siêu Hấp Dẫn Chuẩn Đầu Bếp Nhà Hàng 5 Sao
  • Trồng Rau Mầm Rau Muống Như Thế Nào Để Đạt Năng Suất Cao
  • Cách Nấu Canh Rau Muống Nấu Nghêu

    --- Bài mới hơn ---

  • Tiếng Trung Nghiêm Thùy Trang
  • Học Từ Vựng Tiếng Hàn Kiểu “Nồi Cơm Điện Cuckoo”
  • Món Ngon Từ Xúc Xích Tươi
  • Cách Nấu Yến Mạch Ăn Liền Chay Bổ Dưỡng Dành Cho Mọi Người
  • Cách Đồ Xôi Ngon Giúp Xôi Mềm Dẻo Vàng Ươm Cực Bắt Mắt ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • 09-04-2019

    Một món canh hải sản giúp dịu nhẹ cơn nóng mùa hè !

    Giữa khí hậu nóng bức những ngày đầu hè, cùng điểm qua công thức nấu canh rau muống nấu nghêu vừa giúp giải nhiệt mùa hè vừa giúp bổ xung lượng chất xơ cần thiết cho cơ thể

    canh-rau-muong-nau-ngheu 

    Nguyên liệu 

    1 mớ rau muống

    400g nghêu

    Muối

    1 nhánh gừng nhỏ

    Cách nấu canh nghêu rau muống

    Bước 1:

    Rửa sạch nghêu rồi ngâm vào nước lạnh 30 phút rồi lại rửa lại cho sạch.

    ngheu-sach

    Gừng cạo vỏ, thái chỉ.

    Nhặt sạch rau muống rồi dùng nước muối pha loãng để rửa, sau đó cho lên rổ cho ráo nước.

    rua-rau-muong

    Bước 2:

    Cho nghêu vào nồi, thêm gừng rồi đổ nước lạnh ngập mặt nghêu nấu sôi đến khi nghêu mở miệng thì tắt bếp.

    Bước 3:

    Vớt nghêu ra rổ, chờ nguội thì bóc lấy thịt và lọc lại nước luộc nghêu.

    Đổ vào nồi 2 bát con nước nghêu luộc, cho thêm ít gừng thái sợi và nấu sôi.

    Canh sôi thì cho rau muống và thịt nghêu vào, nêm gia vị cho vừa miếng, nấu sôi lại thì tắt bếp là xong.

    canh-rau-muong-nau-ngheu

     

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Dịch Vụ Nấu Cỗ Tại Nhà Quận 9 Giá Rẻ
  • Học Nấu Ăn Online Như Thế Nào Để Có Hiệu Quả?
  • Thực Đơn Thường Được Thấy Ở Nhà Hàng 5 Sao
  • Cẩm Nang Sống Một Mình
  • Sách Nấu Ăn – Dạy Làm Các Món Bánh Nướng Ngon Nhất
  • Ruốc Tươi Bắt Vị, Nấu Gì Cũng Ngon, Nước Mắm Cốt Ruốc, Mắm Ruốc, Đặc Sản Huế

    --- Bài mới hơn ---

  • Chợt Thèm Rau Đắng Nấu Canh
  • Các Món Ngon Chế Biến Từ Sứa : Nộm Sứa , Gỏi Sứa, Bún Sứa…
  • Sốc Với Cách Chọn Sứa Và 14 Cách Chế Biến Nộm Sứa
  • Canh Cải Cá Viên
  • Canh Chua Cá Viên Thơm Ngon Đậm Vị
  • Ở biển, bất cứ hải sản nào vừa đánh bắt vào cũng ngon, vì cứ tươi là ngon. Ngay cả con ruốc (khuyết) biển bé tẹo teo cũng có thể biến tấu được rất nhiều món ngon.

    Ruốc biển ở quê miền trung có quanh năm, nhưng độ giêng hai là ngư dân bắt đầu đi ruốc. Mỗi đợt trúng ruốc là phụ nữ làng tất bật làm nước mắm ruốc, phơi ruốc khô… Đó là những sản phẩm để dành từ con ruốc. Thích nhất là những con ruốc tươi roi rói, mập mạp, đỏ óng còn búng búng mà chế biến liền thì ăn là “nhức răng”. Ruốc tươi nấu món gì cũng bắt vị. Lạ miệng với canh rau nấu ruốc, canh ruốc nấu thơm, canh chua nấu ruốc hay đậm đà với ruốc xào cải, xào khế… món nào cũng đều ngon.

    Ruốc biển tươi không bảo quản được lâu nên không phải bất cứ nơi nào, hay ai cũng biết đến và được thưởng thức những món ngon từ ruốc biển tươi. Hương vị của ruốc biển tươi khá lạ, nó vừa có vị mặn của biển, béo, thơm của ruốc tươi nhưng lại có chút tanh của thủy sản nên ngay lần đầu thưởng thức không phải ai cũng “kết” món này, nhưng ai đã ăn quen rồi thì sẽ “mê” lúc nào không hay. Thích nhất là ruốc biển tươi xào ăn kèm rau sống. Bởi ruốc biển xào vừa giữ nguyên được vị ngọt, mềm của con ruốc lại không mất đi vị mặn mòi của biển cả.

    Ruốc biển tươi có thể chế biến rất nhiều món ăn

    Ruốc biển tươi có thể chế biến rất nhiều món ăn.

    Chế biến món ăn từ ruốc biển tươi có thể nói là khá dễ. Ruốc tươi chỉ cần rửa thật sạch, lọc cát, để ráo nước rồi xào cùng gia vị. Những con ruốc tươi, thịt trắng hồng nhìn rất bắt mắt. Sau khi cho dầu ăn lên chảo đun nóng, phi hành ớt dậy mùi rồi đổ ruốc tươi vào đảo đều, thêm chút nước mắm và bột ngọt, để lửa nhỏ riu riu đến khi gần cạn nước, nêm vừa miệng thì tắt bếp. Con ruốc chín đều sẽ bóng lên, dậy mùi thơm phức. Vị ngon của ruốc tươi xào còn nóng hổi ăn kèm với một ít rau sống hoặc rau cải còn tạo nên một hương vị nồng thơm lan tỏa. Cho con ruốc vào miệng, từ từ cảm nhận hương vị thơm ngon của từng con ruốc và đọng lại là vị ngọt mát nơi cuống họng. Không những ăn với cơm mà ruốc xào tươi cuốn bánh tráng, rau sống chấm nước mắm tỏi ớt cũng ngon khó cưỡng.

    Hương Vị Truyền Thống Việt!

         Đam San Store [Đặc Sản Pro ] nơi chia sẽ những đặc sản vùng miền, món ăn, thức uống, nguyên liệu, gia vị trong ẩm thực mang tính đặc thù truyền thống của một địa phương.

    Tags:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Các Món Ngon Từ Quả Sấu
  • 8 Món Ngon Dễ Chế Biến Từ Măng Tươi
  • Cơm Trưa Lạ Miệng Với Món Canh Khổ Qua Nhồi Thịt Và Sườn Rim
  • Cách Nấu Canh Khổ Qua Bào I Canh Khổ Qua Bào
  • Canh Mực Khô Nấu Giòn
  • Mắm Ruốc Là Gì? Cách Phân Biệt Mắm Tôm Và Mắm Ruốc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bột Gạo Ăn Dặm Cho Bé Và Cách Bảo Quản Bột
  • Cách Nấu Bột Ăn Dặm Đúng Cách Tại Nhà Đơn Giản
  • 20+ Công Thức Nấu Món Ngon Từ Tôm Cực Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Canh Khoai Mỡ Nấu Với Tôm Khô Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Tôm Rang Me Chua Ngọt Cực Ngon Dành Cho Cả Gia Đình
  • Mắm ruốc là món ăn quen thuộc của người miền Trung và miền Nam, đặc biệt là người miền Trung. Họ rất thích sử dụng mắm ruốc để làm nước chấm hay xào, kho thịt. Những món ăn đặc sắc được làm từ mắm ruốc như: Thịt kho mắm ruốc, cơm chiên mắm ruốc, lòng lợn luộc chấm mắm ruốc… Vậy mắm ruốc là gì?

    Mắm ruốc là gì?

    Mắm ruốc là một dạng mắm được làm từ con ruốc, hay còn gọi là tép moi, tép biển, moi, sống ở vùng nước lợ hay nước mặn. Tuy nhiên, mùi vị và màu sắc của mắm ruốc không giống với mắm tôm. Mắm ruốc thường không có mùi tanh như mắm tôm và thường được sử dụng nhiều ở các nước Đông Nam Á và Nam Trung Hoa. Mắm ruốc có thể được dùng làm gia vị khi nấu canh hoặc pha thêm nước để làm món nước chấm.

    Như đã nói ở trên, mắm ruốc thường có mùi thơm, không tanh như mắm tôm và có màu sắc đậm hơn màu của mắm tôm rất nhiều. Mắm ruốc thường được sử dụng như là một loại gia vị trong chế biến món ăn và có thể dùng như một loại nước chấm nhưng rất ít. Còn mắm tôm thì đa số được dùng như là một loại nước chấm. Người ta thường dựa vào thời gian ủ để phân biệt giữa mắm ruốc và mắm tôm: Đối với mắm ruốc, thường người ta phải ủ trong ít nhất khoảng 6 tháng hoặc hơn nữa, thậm chí đến 10 tháng mới có thể thu được thành phẩm. Trong khi đó, mắm tôm có thời gian ủ ngắn hơn rất nhiều, thường thì trong vòng 1 – 3 tháng là hoàn thành một mẻ mắm tôm. Có nhiều người nghĩ rằng mắm ruốc không tốt cho sức khỏe vì có thời gian ủ quá lâu. Tuy nhiên, theo nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy, quá trình ủ trong thời gian dài như vậy giúp các Protein và các Axit Amin đều được phân hủy hoàn toàn. Điều này rất có lợi cho hệ tiêu hóa và tốt cho cơ thể con người.

    Cách làm mắm ruốc truyền thống không hề phức tạp mà ngược lại nó rất đơn giản, cùng tham khảo ngay sau đây:

    Bước 1: Người ta sẽ chọn lựa những con ruốc tươi, tiếp theo đem xào với một chút muối hạt rồi đem phơi nắng khoảng 1 tiếng đồng hồ.

    Bước 2: Khi phơi nắng xong, ruốc sẽ được cho vào cối, giã thật nhuyễn với muối, theo tỉ lệ 1 muối 3 ruốc. Khi ruốc đã được giã thật nhuyễn, sẽ được cho vào chum sành hoặc hũ thủy tinh, rắc thêm một lớp muối mỏng lên bề mặt. Sau đó, đậy kín nắp vải và đem ủ.

    Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đưa Cơm Vèo Vèo Với Cách Làm Món Thịt Ba Chỉ Rang Tôm Nõn
  • Tôm Khô Rạch Gốc Cà Mau
  • Gợi Ý 5 Cách Nấu Tôm Khô Ngon Nhất Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Nấu Gà Kho Gừng, Gà Kho Coca, Gà Kho Xì Dầu Siêu Ngon
  • Cách Nấu Món Gà Kho Coca Lạ Miệng Khiến Cả Gia Đình Thích Mê
  • Cách Nấu Canh Chua Rau Muống Chay

    --- Bài mới hơn ---

  • Ăn Rau Muống Có Giảm Cân Không? 5 Món Ăn Ngon Tiêu Mỡ Bụng Chỉ Trong 7 Ngày
  • Cách Làm Món Lẩu Cá Rô Phi Tại Nhà Ngon Tuyệt
  • Tối Nay Ăn Gì: Trở Về Tuổi Thơ Với Mâm Cơm Mẹ Nấu Cùng Canh Cà Bung, Cá Rô Phi Rán, Rau Luộc
  • Cách Nấu Món Lẩu Cá Rô Phi Ngon
  • 1️⃣ Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Thơm Ngon Đậm Vị Mà Không Bị Tanh
  • Canh chua rau muống nấu chay cực chuẩn, thanh đạm mà vẫn ngon cơm

    Những món ăn từ thịt cá đôi khi khiến bạn ngán ngẩm và ăn cơm không ngon miệng, những lúc như thế hãy nghĩ đến món canh chua rau muống nấu chay, vừa thanh đạm vừa bổ dưỡng, cả nhà cùng tấm tắc khen ngon.

    Nguyên liệu làm món canh chua rau muống chay

    • 2 miếng đậu hủ non trắng.
    • 1 bó rau muống.
    • 2 trái cà chua vừa chín.
    • 2 vắt me.
    • 200g nấm bào ngư.
    • Ớt tươi, rau ngổ (rau om), ngò tây.
    • Đường, muối, bột ngọt, dầu ăn.

    Cách thực hiện món canh chua rau muống nấu chay

    • Bước 1: Đầu tiên bạn lặt rau muống và rửa sạch, đập hơi dập phần cọng sau đó xắt khúc vừa ăn. Cà chua cắt múi cau, bỏ hết hạt.
    • Bước 2: Đậu hủ cắt miếng vuông vừa ăn, chiên sơ với dầu rồi để ráo dầu. Nấm gọt sạch phần dơ, ngâm nước muối loãng, sau đó vớt ra xả lại với nước lạnh, để ráo nước sau đó xé sợi.
    • Bước 3: Tiếp theo phần rau ngổ (rau om), ngò tây bạn đem rửa sạch, cắt nhỏ. Ớt tươi cắt lát. Bạn cho phần rau gia vị này vào chén và để qua một bên.
    • Bước 5: Bắc xoong lên bếp cho nóng, cho một muỗng dầu ăn vào và phi thơm tỏi, cho thêm một tô nước lọc cùng nước cốt me vào đun sôi.
    • Bước 6: Tiếp tục cho rau muống, nấm, cà chua, đậu hủ vào, đợi nước sôi lần nữa thì thêm muối, đường, bột ngọt cho hợp khẩu vị, cuối cùng cho rau ngổ, ngò tây và ớt cắt lát vào và tắt bếp. Bạn nên cho đậu hủ vào lúc gần cuối khi nước đã sôi nóng lên vì đậu hủ rất dễ chín.

    Món canh chua chay bạn có thể sử dụng cùng cơm trắng hoặc bún sẽ rất ngon.

    Giá trị dinh dưỡng và tác dụng của rau muống

    Rau muống là một loại rau rất “thôn quê” nhưng vô cùng bổ dưỡng. Trong rau muống có chứa lượng sắt, vitamin C, A…vô cùng phong phú có thể giúp giảm cholesterol, trị vàng da và những rắc rối của gan, trị thiếu máu, chữa khó tiêu, táo bón, ngăn ngừa tiểu đường, phòng chống bệnh về tim và ngăn ngừa ung thư…

    Ngoài những lợi ích trên, rau muống còn có hiệu quả trong việc làm giảm các cơn đau bụng kinh, đau răng, lợi tiểu, chảy máu mũi… Loại rau này còn có khả năng an thần, có ích cho những người đang bị mất ngủ hoặc khó ngủ. Nước rau muống có tác dụng giải nhiệt, hạ sốt rất hiệu quả.

    Lưu ý: Rau muống khi mua về trữ trong tủ lạnh bạn không nên rửa rau muống trước, vì lá rau muống có một lớp bảo vệ tự nhiên, rửa sạch lớp màng bảo vệ này thì rau sẽ nhanh hỏng hơn.

    Cách nấu canh rau muống sấu ngon

    Từ những quả sấu nhỏ, bạn có thể chế biến rất nhiều món có tác dụng thanh nhiệt trong mùa hè với cách làm khá đơn giản. Trong những ngày nóng như thế này, bát canh rau muống sấu là “bạn đồng hành” rất quen thuộc của nhiều gia đình trong bữa ăn để giải nhiệt. Hãy học cách để làm món canh này một cách ngon nhất.

    Nguyên liệu cho món canh rau muống nấu sấu

    • 1 bó rau muống
    • 2-3 viên chao trắng
    • Hạt nêm, dầu ăn, tỏ, muối và đường.

    Cách làm canh chua rau muống nấu sấu

    • Rau muống ngắt lấy cọng non, bỏ cọng già, rửa rau sạch với nước muối pha loãng, để rau lên rổ cho ráo nước.
    • Chao trắng múc ra bát, trộn vào nửa thìa nhỏ đường, dùng thìa tán nhuyễn chao.
    • Tỏi bóc vỏ khô bên ngoài, giã nhỏ.
    • Đun nồi nước sôi, cho rau muống vào chần sơ.
    • Sau đó vớt rau muống ra âu nước lạnh có thêm vài viên đá lạnh, để khoảng 2 phút, vớt rau ra rổ cho ráo nước.
    • Đun nóng ba thìa nhỏ dầu ăn, phi tỏi thơm.
    • Tiếp theo cho rau muống vào xào nhanh tay lửa lớn, thêm chao vào đảo cùng.
    • Dùng đũa đảo đều và nhẹ tay để hỗn hợp chao hòa quyện với rau muống, thêm vào nửa thìa nhỏ hạt nêm, vì chao đã mặn nên không cần thêm nhiều gia vị.
    • Nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, tắt bếp, múc rau ra đĩa làm món xào ăn với cơm.

    Bí kíp nấu món canh rau muống ngon

    Dưới đây là một số bí quyết để có bát canh rau muống sấu ngon ngon.

    • Không nên để cả vỏ sấu để nấu canh vì sấu cạo sạch vỏ sẽ giúp nước canh rau muống khi luộc xong không bị chát.
    • Cho nước lạnh và sấu đã cạo vỏ vào nồi, thêm chút muối để rau muống có màu xanh hơn. Chờ nước sôi (nhìn bên ngoài sấu có màu vàng), cho rau muống vào luộc cùng.
    • Nhớ là đừng đậy vung và đừng dầm sấu ra vội.
    • Khi rau muống vừa chín, vớt rau ra đĩa.
    • Nước canh luộc có sấu chờ nguội bớt rồi mới dầm sấu trên môi.
    • Sau đó hòa sấu đã dầm vào nước canh.
    • Dùng 2,3 quả sấu dầm vào bát nước mắm, thêm tỏi để chấm rau muống luộc.

    Mâm Cơm Việt sưu tầm và tổng hợp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Rau Muống Xào Tép Khô Thơm Ngon Đặc Biệt
  • Bạn Đã Biết Cách Nấu Canh Khoai Sọ Ngon Tuyệt Cú Mèo Chưa?
  • Cách Làm Canh Rau Muống Nấu Tôm Khô Chua Ngọt, Dễ Ăn
  • Cách Nấu Canh Cua Khoai Sọ Rau Muống Ngon Ngọt Mát
  • Các Món Bột, Cháo Với Rau Muống
  • 3 Cách Nấu Canh Rau Muống Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Xương Rồng Chế Biến Món Ngon
  • 8‌ Cách Chế Biến ‌‌món‌ ‌ăn Ngon‌ ‌từ‌ ‌rong‌ ‌nho‌ ‌khiến‌ ‌bạn‌ ‌muốn‌ ‌nếm‌ ‌thử‌ ‌ngay‌ ‌từ‌ ‌cái‌ ‌nhìn‌ ‌đầu‌ ‌tiên‌ ‌
  • Kinh Nghiệm Kinh Doanh Đồ Ăn Sáng Hốt Bạc Mỗi Ngày
  • Top 5+ Mô Hình Kinh Doanh Đồ Ăn Sáng
  • Thực Đơn Cho Bà Bầu: 7 Mẫu Thực Đơn Trong 9 Tháng Thai Kỳ
  • Rau muống đã không còn xa lạ đối với bữa cơm hàng ngày của người dân Việt Nam chúng ta. Đây là một loại thực phẩm rất dễ tìm kiếm, dễ chế biến.

    Công thức nấu món canh rau muống tôm

    Bước 1: Sơ chế

    Rau muống nhặt sạch lấy cọng non và lá, rồi đem rửa sạch với nước muối pha loãng, rửa qua nhiều lần nước cho sạch.

    Tôm sú lột vỏ, rút chỉ đen trong thân tôm cho sạch, giữ lại gạch tôm (nếu có), rửa sạch lại với nước. Dùng cối giã thô tôm, nếu có gạch tôm thì cho vào giã cùng với thân tôm.

    Bước 2: Tiến hành nấu

    Bắc nồi lên bếp, đợi nồi nóng thì cho hai muỗng cà phê dầu ăn vào. Dầu sôi thì phi hành tím băm thơm, đổ tôm và gạch tôm vào xào cùng, đảo đều tay cho đến khi tôm chín chuyển màu sang màu hồng.

    Tiếp theo đổ vào nồi hai bát con nước lọc, đun sôi, nêm vào một muỗng cà phê muối, hạt nêm, nước mắm và nửa muỗng cà phê bột ngọt.

    Đợi nồi canh sôi lại, thả rau muống vào nấu cùng, trong khi nấu rau muống không nên đậy vung nồi, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị để vừa ăn.

    Công thức nấu món canh rau muống cà chua

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Một chút lưu ý khi bạn chọn rau muống: Bạn nên chọn loại ra lá nhỏ, thân mướt. Không nên lấy rau bị dập nát nhiều hay rau có kích thước to hơn so với bình thường.

    Khi mua rau muống về, bạn nhặt bỏ phần gốc già và bỏ lá sâu, úa. Tiếp theo, rửa sạch với nước nhiều lần rồi ngâm rau muống với nước muối pha loãng 15 phút. Sau đó, dùng tay nhẹ nhàng bóp để rau muống ra hết bọt, rồi tráng lại với nước lần cuối. Sau cùng là vớt rau ra rổ để ráo nước.

    Cà chua bạn đem đi rửa sạch, sau đó thái thành những miếng hình múi cau.

    Hành lá và rau ngổ bạn cũng rửa sạch rồi thái thành từng khúc vừa ăn.

    Me chua bạn cho vào bát, sau đó đổ nước sôi vào, dùng thìa dầm cho nát. Tiếp theo dùng đồ lọc chắt lấy phần nước cốt me chua cho vào chén và bỏ sạch hạt và vỏ.

    Bước 2: Nấu canh

    Bạn bắc nồi lên bếp, đợi chảo nóng thì cho dầu ăn vào nồi. Dầu sôi thì phi thơm tỏi, rồi cho nước vào đun sôi.

    Sau đó, cho cà chua vào nấu cùng và cho nước cốt me vào. Nêm 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm và 1 muỗng cà phê đường cho vừa khẩu vị.

    Bước 3: Hoàn thành

    Khi hoàn thành, bạn cho canh ra bát tô và nên ăn luôn khi còn nóng để cảm nhận được trọn vẹn hương vị của món canh. Với món canh này, bạn có thể ăn cùng với nhiều loại đồ ăn như với cơm trắng và món cá kho, thịt kho hoặc tàu hũ kho nấm cũng đều rất hấp dẫn.

    Những lưu ý khi nấu canh:

    – Khi nấu món canh rau muống cà chua, nên bật lửa lớn, các thao tác cho rau vào phải nhanh và canh thời gian chuẩn xác sao cho rau vừa chín tới mà không bị nhừ.

    – Nếu bạn hay sử dụng bột ngọt để nêm nếm canh thì lưu ý là hãy đợi đến khi tắt bếp rồi mới cho bột ngọt vào, vì nếu ở nhiệt độ cao bột ngọt sẽ dễ bị biến chất gây hại cho sức khỏe.

    – Khi nấu bạn có thể cho thêm các nguyên liệu khác vào canh như: bạc hà, thơm (dứa), đậu bắp, nấm rơm…

    – Để nấu canh chua, ngoài dùng nguyên liệu là nước cốt me chua, bạn cũng có thể dùng mẻ để thay thế, canh chua rau muống nấu mẻ vị cũng rất ngon.

    Công thức nấu món canh rau muống chay

    Bước 1: Sơ chế

    Đầu tiên là nhặt rau muống, loại bỏ phần cọng già, lá úa… rửa sạch với nước nhiều lần. Sau đó phần cọng rau đem đập hơi dập rồi cắt thành khúc vừa ăn.

    Cà chua rửa sạch, cắt bỏ phần cuống và thái múi cau, loại bỏ hết hạt.

    Cắt đậu hũ thành miếng vuông, kích thước vừa ăn, chiên sơ với dầu rồi vớt ra cho ráo dầu.

    Nấm gọt sạch phần bị bẩn, ngâm nước muối pha loãng, rồi vớt ra xả lại với nước lạnh, để ráo nước trước khi xé thành sợi.

    Tiếp theo phần rau ngổ, ngò tây bạn đem nhặt, rửa sạch và cắt nhỏ. Ớt tươi thì cắt lát. Bạn cho những nguyên liệu này vào chén và để qua một bên.

    Me chín bạn cho vào chén, đổ nước sôi vào cùng, dùng thìa hoặc muỗng tán nhuyễn rồi lọc qua đồ lọc để chắt lấy phần nước cốt me.

    Bắc nồi lên bếp cho nóng, cho một muỗng dầu ăn vào, đợi dầu sôi thì phi thơm tỏi, cho thêm một bát tô nước lọc cùng nước cốt me đã lọc được vào đun sôi.

    Tiếp tục cho hết các nguyên liệu gồm: rau muống, nấm, cà chua, đậu hũ vào, chờ nước sôi lại thì nêm muối, đường, bột ngọt cho vừa miệng. Cuối cùng cho ngò tây, rau ngổ và ớt cắt lát vào và tắt bếp.

    Mách nhỏ là bạn nên cho đậu hũ vào lúc gần cuối khi nước đã sôi nóng lên vì đậu hủ rất dễ chín, dễ bị nát.

    Món canh chua chay bạn có thể thưởng thức cùng cơm trắng hoặc bún đều sẽ rất ngon.

    Lợi ích của việc ăn rau muống

    Rau muống là loại rau xuất hiện thường xuyên và vô cùng quen thuộc đối với mọi gia đình tại Việt Nam. Nó rất “thôn quê”. Dù quen thuộc như vậy nhưng ít ai mà biết được hết được những lợi ích mà việc ăn rau muống đem lại cho sức khỏe.

    Ăn rau muống thường xuyên có thể giúp bạn giảm hàm lượng cholesterol trong máu, hỗ trợ điều trị bệnh thiếu máu, hỗ trợ trị bệnh vàng da và những rắc rối, căn bệnh do gan gây ra. Đồng thời rau muống cũng chữa được chứng khó tiêu, táo bón, ngăn ngừa bệnh tiểu đường. Đặc biệt nó còn giúp bạn phòng chống các bệnh về tim và ngăn ngừa ung thư hiệu quả.

    Ngoài những lợi ích kể phía trên, rau muống còn rất hiệu quả trong việc làm giảm tình trạng đau đớn của những cơn đau bụng kinh hay đau răng; giúp lợi tiểu, hạn chế tình trạng chảy máu mũi… (nguồn : higlum)

    Loại rau này còn có khả năng an thần, những người đang bị mất ngủ hoặc khó ngủ sẽ cảm thấy tốt hơn khi sử dụng rau muống. Nước rau muống cũng có tác dụng nhất định trong giải nhiệt, hạ sốt.

    Rau muống thần kỳ như vậy bởi trong rau muống có chứa rất nhiều chất mà cơ thể con người chúng ta cần có. Một số chất có thể kể đến như: sắt, vitamin C, vitamin A, chất xơ…

    Một mẹo nhỏ nếu như bạn mua rau muống về cất trữ trong tủ lạnh, đó là bạn nên cứ thế cất đi mà không cần phải rửa trước. Vì rau muống có một lớp áo giáp bảo vệ tự nhiên, nếu rửa mất lớp màng này thì rau sẽ hỏng nhanh hơn.

    Lời kết

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Loại Rong Biển Nào Có Thể Ăn Được?
  • Top 12 Loại Rong Biển Ngon Nhất Hiện Nay 2021
  • 3 Cách Nấu Canh Rong Biển Thơm Ngon Mà Không Bị Tanh
  • Cách Nấu Cháo Rong Biển Cho Bé Ăn Dặm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách Bảo Quản Thực Phẩm Sống & Chín Trong Tủ Lạnh
  • Tô Canh Nước Rau Muống Luộc

    --- Bài mới hơn ---

  • Rau Muống Xào Tỏi Bao Nhiêu Calo?
  • Rau Muống Xào Tỏi Bao Nhiêu Calo? Ăn Nhiều Có Tốt Không, Có Tác Dụng Gì?
  • 100G Rau Muống Bao Nhiêu Calo? Ăn Rau Muống Có Giảm Cân Không?
  • Rau Muống Bao Nhiêu Calo? Ăn Rau Muống Có Giảm Cân Không?
  • Cách Làm Rau Muống Xào Tỏi Xanh Mượt, Giòn Ngon
  • Kỷ niệm bữa cơm đầu tiên của cặp vợ chồng trẻ stylist Nguyễn Hồng Hạnh và anh công an Hà Duy Dương là một khám phá bất ngờ: Hạnh bảo nước rau muống luộc thì phải vắt vài giọt chanh mới ngon, còn Dương cãi: nhà anh dầm cà chua và cho chút bột nêm.

    Thế là phân định ngay “thắng thua” trên nền nhà, bên mâm cơm đơn sơ và nồi nước rau muống luộc. Kết quả, mỗi người một tô canh, ai thích ăn gì thì tự làm mà ăn.

    Trai trưởng và gái út

    Vì sao ngày ấy Hạnh lấy Dương? Cả hai quá khác nhau, khác từ tính cách đến nghề nghiệp, gia đình, hoàn cảnh… Có phải vì tình yêu? Thật tình thì Hạnh cũng không biết vì sao mà lấy. Hồi đó quen anh Dương cứ nghĩ quen cho vui, một năm rồi… thôi.

    Tình yêu với cô gái trẻ ấy lúc đầu đơn giản lắm. Yêu người thứ nhất chỉ vì muốn làm ra vẻ người lớn; yêu người thứ hai vì khi đó học ở Nga, phong cảnh đẹp, lãng mạn quá, không yêu thì… phí. Còn gặp Dương thì Hạnh thích vì nói chuyện hợp, có thể nói từ giờ này sang giờ khác, vì cái dáng cao ráo, rắn rỏi rất “manly” của Dương.

    Lúc mới yêu, Hạnh cũng “chảnh chọe”, đòi hỏi dữ lắm. Tưởng tượng của Hạnh về tình yêu, gia đình rất lãng mạn, theo khuôn mẫu đi làm về có hoa cắm trong nhà, quà tặng dưới gối. Dương thì lại là một anh công an, sinh ra trong một gia đình toàn công an với cách sống khác hẳn điều Hạnh hình dung.

    Có lần Valentine, Dương đi đâu về mang cho cô một bông hoa hồng, kiểu hoa người ta bán đầy bên lề đường. Hạnh từ chối thẳng: “Em không nhận quà như vậy. Đã tặng quà phải chọn lựa, phải trân trọng, phải gói cho đẹp, chứ không phải là mua cho có”.

    Những khác nhau giữa họ chẳng phải chỉ có Hạnh nhận ra, mà cả người thân cũng lo lắng. Cho nên, ngày Dương đến xin phép gia đình được tìm hiểu Hạnh, bố cô đã hỏi anh: “Hạnh là con út trong nhà, cháu liệu có chiều được nó không?”. Dương hứa với bố Hạnh là anh làm được. Lời hứa ấy cũng trở thành cái cớ cho Hạnh “gây sự” những khi cô không vừa ý về Dương.

    Hai năm rưỡi quen nhau, bỗng dưng Hạnh quyết định cưới, cứ như là mọi việc tự nhiên phải như vậy. Nghĩ về quyết định đó của mình, người đàn bà hai con trẻ xinh như thiếu nữ ấy khúc khích cười: “Mà chắc mình lấy chồng phần lớn vì muốn được tự do. Con gái út, bị cả nhà, từ ông bà, cha mẹ đến các chị quản dữ lắm, chỉ muốn được tự do thôi”.

    Ba năm đầu của cuộc hôn nhân, với Hạnh kỷ niệm hình như chỉ toàn… ác mộng. Đó là ba năm vợ chồng cãi cọ liên tục, là hàng chục lần viết đơn ly hôn. Tất cả chỉ vì hình dung về một cuộc sống tự do của Hạnh hoàn toàn không phải là thực tế. Với hôn nhân, người ta không thoát ly được gia đình mà còn bị ràng buộc thêm vào một con người và một gia đình khác nữa, với đủ những nguyên tắc, những nền nếp hoàn toàn khác với mình.

    Đỉnh điểm là một lần cãi nhau (vì nguyên nhân gì đó mà giờ Hạnh cũng chẳng còn nhớ nữa), Hạnh thu xếp quần áo (như nhiều lần khác), cúi xuống làm bộ hôn con chia tay. Không kiềm chế được, Dương đã thẳng tay tát cô vợ yêu một cái.

    Cái tát lúc 5h sáng khiến Hạnh bàng hoàng, cô bốc điện thoại gọi ngay cho mẹ. Bố mẹ cô hốt hoảng, hối hả chạy đến và một cú ngã trên cầu thang căn nhà đang xây dở đã khiến mẹ Hạnh chấn thương cột sống. Nghe bố báo tin, Hạnh nháo nhào chạy vào bệnh viện. Mọi tội trạng cô đổ hết lên đầu Dương. Tất cả dường như đã chấm dứt!

    Hạnh và chồng con

    Những thỏa thuận có lời và không lời

    Sau ba năm khốn khổ ấy, họ có thêm 12 năm chung sống hạnh phúc. Cô gái bướng bỉnh ngày nào giờ đã là một người vợ đằm thắm hơn, xinh đẹp hơn. Hạnh làm stylist thời trang cho một tờ báo khá nổi tiếng. Cô nấu ăn rất ngon, làm bánh bán online. Dương vẫn là một chàng công an rắn rỏi, manly. Nhiều người nhìn vào hạnh phúc của họ, hỏi Hạnh: “Vì sao ngày ấy không ly hôn?”.

    Hạnh cười: “Vì yêu!”. Hạnh thường bảo, mình cũng như nhiều cô gái khác, hàng chục lần ngồi viết đơn ly hôn, nhưng hình như chưa bao giờ thật sự nghĩ đến chuyện ly hôn. Nhưng nếu khi đó, chỉ cần chồng cũng tự ái mà ký vào, chắc mọi chuyện có thể đã hỏng thật.

    Buồn cười nhất là Dương cứ ghé mắt xem đơn của Hạnh và bảo: “Có cái đơn cũng không biết viết, hay để anh viết giùm cho”. Thế là lòng Hạnh lại dịu xuống. Ngẫm kỹ lại, tình yêu cũng chỉ là cái cớ để người ta giữ nhau, còn cần nhiều điều khác nữa đã giúp hôn nhân của hai người không tan vỡ.

    Đó cụ thể là sự thẳng thắn với nhau mọi chuyện. Ví dụ chuyện tiền bạc. Ngày mới cưới, thu nhập của Hạnh là 15 triệu đồng, lương của Dương chỉ có 700.000đ. Họ thống nhất một quỹ chung đủ cho chi tiêu gia đình, để vào một chỗ. Còn thì tiền ai nấy quản, không quan tâm, không tò mò, không khó chịu về thu nhập riêng của nhau.

    Đó là sự bàn bạc, thỏa thuận với nhau sau những xung đột. Hạnh nhớ, cứ mỗi lần cãi nhau to là một lần sau đó họ đề ra thêm được những nguyên tắc để sống chung và tôn trọng nhau hơn.

    Đó là sự thống nhất với nhau từ chuyện vợ chồng không được nói ngược nhau trước mặt con cái, chuyện cho con học ở đâu và học cái gì, chuyện không được cãi cọ trước mặt con, chuyện bỏ bớt điện thoại, máy tí nh bảng khi thấy chúng bắt đầu chiếm nhiều thời gian dành cho nhau của hai vợ chồng, chuyện người này thấy người kia hình như khang khác, hình như say nắng, hình như hôn nhân đang nhạt dần sau mười mấy năm cùng vào ra mỗi ngày…

    ***

    Trò chuyện với Hạnh, có thể được nghe cô kể hàng tiếng đồng hồ những kỷ niệm gia đình hết sức thú vị của mình. Mà toàn những chuyện “xấu” của cô vợ – con gái út. Cô bảo, mình ngày càng đằm hơn, chắc ảnh hưởng tính chồng. Còn chồng Hạnh, vẫn giữ lời hứa với bố cô, chiều vợ hết mực.

    Hỏi cô, 15 năm tuy dài nhưng cũng chưa phải là sự khẳng định chắc chắn. Nhiều gia đình còn lâu hơn thế, mà khi được phỏng vấn vẫn trả lời: cuộc sống không nói trước được điều gì. Cứ sống đến đâu, hạnh phúc đến đó đã. Hạnh lắc đầu: “Tụi em xác định chỉ cưới một lần trong đời thôi. Mà… bây giờ, em ăn canh rau muống luộc dầm cà chua thấy ngon rồi, không cần phải làm hai tô như ngày xưa nữa!”. Tô canh nước rau muống luộc

    --- Bài cũ hơn ---

  • Rong Nho Biển Có Vị Gì?
  • Rong Biển Wakame Là Gì, Trồng Ở Đâu, Có Công Dụng Gì?
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Ngon Không Tanh Đơn Giản Ở Nhà
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Đánh Và Chè Đậu Xanh Rong Biển Ngon Độc Đáo
  • Cách Nấu Chè Rong Biển Khô Chỉ Ngửi Mùi Đã Thấy Thèm
  • 8 Cách Làm Nộm Rau Muống Lạc Rang, Gỏi Rau Muống Thịt Bò, Nộm Rau Muống Tép Mắm Tôm Cực Ngon Cực Đã

    --- Bài mới hơn ---

  • Biến Tấu 12 Món Ngon Từ Rau Muống
  • Tổng Hợp Những Điều Có Thể Bạn Chưa Biết Về Rau Muống
  • Một Số Món Ăn Kỵ Nhau
  • Ăn Hải Sản Kỵ Gì? Những “đại Kỵ” Cần Tránh Để Khỏi… Chết Người
  • Mách Bạn Cách Làm Nộm Rau Muống Luộc Cực Kì Ngon
  • 1. Cách làm nộm rau muống thịt bò miền Bắc đơn giản

    Nộm rau muống thịt bò là một trong những món ăn cực ngon, thích hợp ăn vào những ngày cuối tuần, đối với những ai lần đầu ăn cũng phải mê mẩn món ăn này, với những nguyên liệu đơn giản dễ tìm và cách làm nộm rau muống thịt bò không quá cầu kỳ, giúp ai cũng có thể làm được.

    Nguyên liệu:

    • Rau muống
    • Thịt bò (tùy số lượng người ăn mà mua ít hay nhiều)
    • Gia vị: Nước mắm, đường, chanh, tỏi, ớt, giá đỗ, lạc rang.

    Các bước tiến hành:.

    Đối với rau muống, bạn nhặt ngọn non sau đó thì bỏ lá, luộc sơ qua sau khi đã rửa sạch, để rau muống xanh và giòn thì vớt ra bát nước lạnh. Tiếp đến là rửa sạch giá đỗ và để ráo với nước.

    Thái thịt bò thành các lát mỏng, sau đó thì rửa sạch, xào sơ qua trên chảo lửa lớn cùng với hành phi. Tắt bếp khi thấy thịt hơi săn lại.

    Giá đỗ và rau muống cho vào một cái bát to. Ngâm với lượng muối vừa đủ khoảng 3-4 phút để ngấm gia vị. Sau khi gia vị đã ngấm, bạn cho nước mắm chua ngọt cùng thịt bò vào.

    Lưu ý: Nước mắm chua ngọt được pha bằng cách, cho chút nước mắm, nước sôi, đường, nước cốt chanh, tỏi, ớt băm nhỏ sau đó trộn đều lại với nhau.

    Sau khi hỗn hợp nước mắm chua ngọt đã được trộn đều, lạc rang đã giã rồi bạn rắc lên, bạn sẽ có món nộm rau muống cực ngon sau khi đã trộn đều. Khi bày ra đĩa thì trang trí sao cho đẹp mắt là đã có thể thưởng thức.

    2. Cách làm nộm rau muống tép ngon cơm gia đình

    • Rau muống: 1 mớ to
    • Tép: 100 gr
    • Lạc rang đập dập: 50 gr
    • Chanh: 2 quả
    • Ớt: 2 quả
    • Tỏi: 2 củ
    • Rau thơm: rau ngổ, rau kinh giới, rau húng quế
    • Gia vị: bột canh, đường, mì chính, nước mắm ngon

    Bạn vớt rau muống ra rổ cho ráo nước sau khi xong xuôi, tiếp đến là bắc nồi nước lên bếp, đun cho thiệt sôi. Khi thấy nước sôi, bạn cho rau vào luộc cho đến khi chín tới thì thôi. Tiếp đến, bạn vớt rau muống ra, muốn giữ độ xanh ngon và giòn thì bạn ngâm ngay vào thau nước đá lạnh.

    Đối với tép, bạn nên rửa sạch qua nhiều nước, mục đích là loại bỏ những chất cặn và bẩn trong nó, phần sạn sỏi còn lẫn cũng được lọc đi. Cho tép ra rá cho ráo nước sau khi đã rửa xong. Sau đó, chảo dầu bạn bắt lên bếp, rang tép cho chín vào trong chảo, phần gia vị nêm nếm cho vừa ăn, sau đó thì tắt bếp.

    Pha chế nước trộn nộm theo công thức sau: cho vào một cái bát con nước cốt chanh, 2 thìa cà phê đường, 3 thìa cà phê bột canh, 1 thìa cà phê mì chính cùng với tỏi, ớt và khuấy đều tất cả lên cho tan.

      Bước 5: Tiến hành trộn nộm rau muống với tép

    Bạn vớt rau muống ra rổ sau khi ngâm đá đã nguội, tản đều ra, sau đó dùng tay bóp cho hết nước. Tiếp đến, bạn cho tất cả rau vào một cái âu lớn, rưới từ từ hỗn hợp đã pha ở bước 4 vào, thêm tép rang, lạc rang giã thô cùng với rau thơm đã thái nhỏ vào nữa rồi trộn đều tất cả lên.

    3. Cách làm nộm rau muống mắm tôm lạ miệng

    Món nộm rau muống với sự kết hợp với cả mắm tôm sẽ mang đến cho người thưởng thức hương vị vô cùng lạ miệng và khó quên. Để thực hiện món ăn này bạn chỉ cần mua một vài nguyên liệu đơn giản có sẵn ngoài chợ.

    Nguyên liệu:

    • Rau muống ngon (loại cọng nhỏ, giòn): 1 mớ
    • Rau rút: 300gr (sau khi đã nhặt sạch)
    • Mắm tôm
    • Lạc rang: 200gr
    • Chanh: 1 quả to
    • Ớt chỉ thiên cay: 1 – 2 quả tùy khả năng ăn cay của gia đình
    • Đường: 1 – 2 thìa cà phê
    • Tỏi băm nhỏ: 2 thìa súp
    • Các loại rau: rau thơm, rau kinh giới, rau mùi, mùi tàu, tía tô

    Cách làm: Bước 1: Sơ chế các loại rau và nguyên liệu

    Bạn tiến hành lặt bỏ phần lá già, lá mỏng của rau muống, để lại phần lá và cọng non. Tiếp đến thì bạn rửa sạch và bỏ bớt lá đi, phần giữ lại chủ yếu là cọng non và ngọn của rau muống. Sau đó, tiến hành cắt khúc rau muống theo đoạn khoảng 5-7cm, muốn rau muống trắng và giòn hơn thì nên ngâm nó vào nước lạnh.

    Nhặt và rửa sạch phần rau rút. Đối với rau rút thì bạn chỉ cần lấy phần cành lá để làm nộm chứ không phải lấy cọng như rau muống.

    Bước 2: Chần rau muống

    Bật bếp lên và bắc một nồi nước lên bếp, đun sôi cùng với 3 thìa muối tinh, 1 thìa dầu ăn. Cho rau muống đã sơ chế vào nồi nước đã đun sôi và chần đều hai mặt đến khi rau chín tới. Sau đó, bạn vớt rau ra rổ thưa, tiếp tục ngâm trong thau nước đá lạnh khoảng 2-3 phút nữa sau khi xối nước lạnh vào.

    Về phần rau rút thì bạn cũng cho vào nồi nước sôi và chần giống y như rau muống. Xong xuôi, bạn tắt bếp. Tương tự như rau muống, vớt rau rút ra rồi tản đều rồi cũng xối nước lạnh vào y như vậy

    Vớt rau muống ra rổ thưa sau khi ngâm với đá, tản đều cho đến khi ráo nước. Sau đó, chuẩn bị thau nước đá và ngâm rau rút trong khoảng vài phút. Bạn vớt rau rút ra một chiếc rổ thưa khác cho ráo nước sau khi ngâm xong.

    Khi thấy hai loại rau kia đã ráo bớt nước, bạn trộn chung lại, dùng tay lấy từng nắm rau để vắt nhẹ cho kiệt nước. Lưu ý là rau sẽ bị nát không ngon nếu vắt quá mạnh tay. Sau khi vắt xong, bạn cho hai loại rau này vào một chiếc âu to, rũ tơi ra.

    Bước 3: Tiến hành trộn nộm

    Đối với cách trộn nộm rau muống này thì bạn làm như sau, bạn làm sạch tỏi, sau đó thì băm nhỏ ra; ớt bạn băm nhỏ sau khi rửa sạch và bỏ hạt; nhặt và rửa sạch các loại rau thơm, thái khúc dài chừng 1cm sau khi đã vẫy khô nước.

    Đổ mắm tôm ra một chiếc bát con đã chuẩn bị sẵn trước đó, bạn nên thêm một thìa súp nước vào nếu thấy mắm tôm quá cô đặc. Tiếp đến, bạn thêm 1 thìa cà phê đường, đồng thời vắt nước cốt chanh vào bát mắm tôm, khuấy đều lên cho tan hết và hỗn hợp trở nên đồng nhất. Sau cùng, bạn thêm tỏi, ớt băm nhỏ vào, trộn đều lên một lần nữa.

    Bạn đổ từ từ mắm tôm vào âu nộm đã trộn khi nào bạn gần ăn, vừa đổ vừa trộn đều lên. Sau khi trộn xong, bạn nhớ nêm nêm xem các hương vị chua, cay, mặn, ngọt đã hài hòa và vừa miệng hay chưa, bên cạnh đó hương tỏi đã đủ hay chưa. Nếu cảm thấy thiếu thì bạn có thể nêm thêm một ít gia vị.

    Cuối cùng, bạn đổ 2/3 phần rau thơm đã thái và 2/3 phần lạc rang giã thô vào âu nộm, trộn đều. Nộm rau muống mắm tôm sau khi bày ra đĩa, phần lạc rang và rau thơm bạn rắc nốt lên sau cùng.

    4. Cách làm nộm rau muống luộc đơn giản

    Rau muống xào hay rau muống luộc đều là những món ăn cực kỳ ngon, khi kết hợp với nước mắm tỏi hay chao để chấm ăn thì quả thật không còn gì sánh bằng.

    Để món nộm rau muống được ngon và giòn hơn thì bạn nên chọn phần ngọn. Tiếp đến bạn chẻ nhỏ rau muống, cắt đoạn dài vừa đủ ăn.

    Bước 2: Thả rau muống vào nồi nước đã được bắt lên bếp trước đó và chần sơ qua. Khi luộc rau muống bạn chú ý vặn lửa thật to để giúp rau muống xanh và không bị đỏ và cho ít muối hạt vào nước luộc rau sẽ xanh hơn. Vớt rau muống ra rổ và để ráo nước sau khi thấy rau muống hơi tái

    Bước 3: Đem rang chín lạc và sau đó giã nhỏ. Gạt hết hạt của ớt rồi giã nhỏ ra. Phần chanh cắt đôi và vắt lấy nước cốt, để khi ăn không bị đắng thì nên nhớ gạt hết hạt chanh đi.

    Bước 4: Chuẩn bị một cái tô lớn và cho rau muống vào, rưới 1 thìa café nước mắm, 1 thìa canh nước cốt chanh, 1 thìa canh đường, ½ thìa canh muối gia vị và ớt thái nhì vào trộn đều cho các gia vị ngấm vào rau.

    Nếm hương vị sao cho phù hợp với gia đình bạn. Sau khi trộn đủ gia vị cho rau muống thì bạn tiến hàng cho ra đĩa. Đối với những ai bị gout, viêm khớp, viêm nhiễm đường tiết niệu thận cũng nên hạn chế ăn rau muống.

    5. Cách làm nộm rau muống thịt gà siêu ngon

    Vị thịt gà dai dai, vị bùi ngậy của lạc rang cùng với vị chua chua, ngọt ngọt, giòn giòn thanh mát của rau tạo nên một món nộm rau muống thịt gà siêu ngon sẽ làm bữa ăn gia đình thêm “xôm” đó!

    Nguyên liệu:

    • Rau muống: 2 bó
    • 200gr ức gà (hoặc thịt đùi nếu thích)
    • Chanh: 2 quả
    • Lạc 100gr
    • Ớt: 2 quả
    • Tỏi: 5 tép
    • 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh đường, 1 thìa canh nước lọc
    • 1 thìa cafe hạt tiêu, ½ thìa cafe bột ngọt, 2 thìa cafe nước tương.

    Cách làm nộm gà rau muống: Bước 1: Sơ chế

    Xát vỏ, giã dập lạc sau khi đã rang chín (hoặc các bạn có thể mua sẵn lạc đã rang vàng ngoài quán). Băm nhỏ phần tôm đã bóc vỏ, Chanh vắt đôi lấy nước cốt và ớt thì thái nhỏ ra. Rau muống lấy phần ngọn là chủ yếu, lặt bỏ phần gốc và lá đi, tiếp đến là rửa sạch và cho vào rổ để cho ráo nước.

    Bước 2: Thực hiện

    Bạn dùng tất cả những nguyên liệu đã chuẩn bị ở trên cho vào chén hoà tan để pha hỗn hợp nộm, sau đó cho ớt băm + tỏi băm + nước cốt chanh vào trộn đều. Tùy từng khẩu vị của gia đình mà tăng giảm lượng gia vị sao cho phù hợp nhất.

    Tiếp đến, bạn bắc một nồi nước lên, cho vào một nhúm muối nhỏ để luộc rau muống. Món nộm rau muống sẽ không ngon nếu bạn luộc rau muống không xanh và giòn. Chính vì thế đây là bước khá quan trọng.

    Vớt rau muống ra và để cho ráo nước sau khi đã luộc xong, để rau xanh và giòn đều thì nên dàn đều rau. Tiếp đến, để luộc ức gà thì bắc một nồi nước nữa, thịt gà sẽ mềm và dễ xé hơn khi bạn luộc kỹ. Xẻ gà dọc theo từng thớ thịt sau khi đã luộc xong và để nguội.

    – Mách nhỏ: Miếng gà bạn nên xé to một chút, bạn sẽ không cảm nhận thấy vị ngon ngọt của thịt gà lúc thưởng thức nếu bạn xé miếng gà quá nhỏ.

    – Mách nhỏ: Nước luộc rau muống bạn có thể dùng làm canh cho cả nhà ăn, thanh nhiệt cơ thể, thật tiện lợi và còn giúp nuốt trôi cơm nữa.

    6. Cách làm gỏi rau muống tôm thịt chống ngán ngày hè

    Món gỏi rau muống tôm thịt là một món ăn cực kỳ thơm ngon, những sợi rau muống ngọt mát quyện trong hương thơm hấp dẫn của đậu phộng, vị ngọt của thịt và tôm, vị chua ngọt nhẹ nhàng của nước mắm, làm nên món gỏi rau muống tôm thịt khó có thể cưỡng lại. Những ngày hè nóng bức thì ăn món ăn này là một điều hợp lý.

    Nguyên liệu:

    • Rau muống 500gr
    • Tôm tươi 200gr
    • Cà rốt 1 củ
    • Hành tây 1/2 củ
    • Chanh 1 trái
    • Muối 1/2 muỗng cà phê
    • Giấm 1 muỗng cà phê
    • Đường trắng 3 muỗng cà phê
    • Ớt băm 1/2 muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1/2 muỗng cà phê
    • Húng lũi 5 nhánh
    • Đậu phộng 15 gr
    • Nước mắm 1 muỗng canh
    • Tỏi băm 1 muỗng cà phê

    Cách làm: Bước 1: Sơ chế rau muống

    Rửa sạch rau muống với nước sau khi lặt bỏ phần cuống, lá già, lá vàng. Bào nhỏ các sợi rau muống bằng dụng cụ bào. Ngâm những sợi rau muống vừa bào vào thau nước có pha nước cốt chanh khoảng 10 phút rồi vớt ra và rửa thật sạch.

    Đun nước cho sôi rồi thả rau muống vào chần sơ 2 phút cho rau muống chín tái. Sau đó thì ngâm rau muống vào thau nước có vài viên đá lạnh khoảng 5 phút. Rau muống vớt ra rổ để ráo nước, điều này giúp cho rau muống có độ giòn và hấp dẫn hơn.

    Gọt vỏ thái mỏng cà rốt sau khi rửa sạch.Trộn ¼ muỗng cà phê muối với cà rốt, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê giấm và ướp trong khoảng 10 phút rồi vắt ráo nước.

    Thái lát mỏng hành tây sau khi đã bóc vỏ và rửa sạch. Để hành tây giòn và không bị hăng thì ngâm hành tây trong bát nước đá lạnh, sau đó vớt ra rổ để ráo nước.

    Bước 3: Pha nước trộn gỏi rau muống tôm thịt

    Cho vào chén một ít tỏi băm và ớt băm để làm nước chấm. Pha thêm với 2 thìa cà phê đường, 1 thìa canh nước mắm và vắt thêm nửa quả chanh để được hỗn hợp nước mắm tỏi ớt. Tùy theo khẩu vị mà gia giảm lượng đường và pha nước chấm sao cho phù hợp

    Cho các nguyên liệu cà rốt, hành tây, tôm, rau muống vào trong một chiếc tô lớn để trộn gỏi, sau khi pha nước trộn ở trên vào thì trộn đều và xúc ra đĩa.

    Rau húng lũi cùng một ít đậu phộng rang rắc lên trên. Món ăn này ăn kèm với bánh phồng tôm khá hợp và ngon.

    Trong mỗi bữa cơm của gia đình người Việt, rau muống là một món ăn dân dã, không thể thiếu được trong các bữa ăn. Mọi người sẽ cảm thấy hào hứng hơn với những biến tấu mà món rau muống mang lại, khiến không khí gia đình đa màu sắc hơn.

    7. Cách làm nộm rau muống (gỏi rau muống) chua ngọt cho bữa cơm thêm ngon

    Nguyên liệu

    • 1 bó rau muống
    • 1 thìa muối
    • Ớt tươi vài trái
    • Lạc, mè (vừng) rang
    • 1 thìa canh nước mắm ngon
    • 2 quả chanh
    • Đường, nước lọc, tỏi, rau kinh giới (nếu thích)

    Cách làm

    Rau muống nhặt sạch và bỏ bớt lá, ngâm nước muối loãng 15 phút rồi vớt ra để ráo. Đun sôi một nồi nước với 1 thìa muối. Cho rau vào luộc chín tới dưới mức lửa lớn nhất và đảo nhanh tay nhiều lần để rau được xanh và chín đều. Muốn rau giòn thì luộc chín rồi ngâm rau 5-7 phút với nước lọc đá.

    Ớt tươi vài trái , thái sợi. Lạc rang có thể giã nhỏ hoặc để tuỳ thích. Mè (vừng) rang chín 1 thìa. Hỗn hợp nước dùng nộm rau gồm: 1 thìa canh nước mắm, đường, nước lọc và nước cốt 2 quả chanh. Có thể giã hoặc bằm thêm vài nhánh tỏi nếu thích.

    Cho rau vào âu đổ hỗn hợp nước nộm sau đó trộn đều. Cho lạc rang, ớt thái sợi, mè, rau kinh giới (nếu thích) vào trộn đều để rau thấm rồi ăn cùng cơm.

    8. Cách làm nộm rau muống, gỏi rau muống đậu phộng ngon giòn

    Nguyên liệu làm nộm rau muống

    • 100 gam đậu phộng
    • 3 trái ớt
    • 1 muỗng canh đường trắng
    • 1 muỗng canh nước mắm
    • 2 quả nước cốt chanh
    • 30 gam mè trắng
    • 1 muỗng canh nước

    Cách làm gỏi rau muống lạc rang

    Bước 1: Rau muống các bạn hãy nhặt sạch và bỏ bớt lá, ngâm nước muối loãng khoảng 15 phút rồi vớt ra để ráo nước.

    Bước 2: Đun sôi 1 nồi nước với 1 muỗng cà phê muối, khi nước sôi thì cho rau vào luộc chín tới với lửa lớn nhất và đảo nhanh tay nhiều lần để rau được xanh và chín đều. Mẹo hay cho các bạn là muốn rau giòn thì bạn hãy luộc chín rồi ngâm rau khoảng 5-7 phút với nước lọc đá.

    Bước 3: Ớt tươi thì rửa sạch rồi bạn cắt sợi. Đậu phộng sau khi rang các bạn có thể giã nhỏ hoặc để tuỳ thích. Mè bạn mang đi rang chín.

    Bước 4: Cho rau vào thau đổ hỗn hợp nước gỏi gồm đường, nước lọc, 1 muỗng canh nước mắm và nước cốt 2 trái chanh rồi trộn đều. Sau đó là cho đậu phộng rang, mè và ớt cắt sợi vào. Trộn đều để rau thấm và ăn.

    Chỉ vậy thôi là chúng ta đã hoàn thành xong cách làm gỏi rau muống đậu phộng rồi đấy. Cách làm đơn giản với những nguyên liệu dễ kiếm sẽ đem đến một món ăn ngon tuyệt hảo cho bữa ăn của gia đình bạn và nhất là món gỏi rau muống này còn có tác dụng chống ngán rất tốt đấy. Bạn cũng hãy thử xem sao.

    Đây là một món ăn mà ngày ăn chay bạn cũng có thể tận dụng đấy. Rau muống là một loại rau rất bổ dưỡng, chắc chắn sẽ mang đến cho gia đình bạn một món ăn vừa thơm ngon, vừa chống ngán vừa bổ dưỡng và dễ ăn nữa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức Làm Món Gỏi Vịt Rau Muống Giòn Ngon Lạ Miệng
  • Cách Nấu Món Gỏi Rau Muống
  • Cách Làm Món Gỏi Rau Muống Heo Quay Vừa Ngon Vừa Ngậy Thơm
  • Công Thức Chế Biến Món Gỏi Rau Muống Thịt Bò
  • Những Món Ngon Từ Rau Muống
  • Cách Nấu Canh Ghẹ Rau Muống Và Ghẹ Nấu Canh Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Rau Muống Xào Thịt Bò Ngon Nhất Và Giòn Nhất Bạn Nên Biết!
  • Ăn Xương Rồng Để Chữa Bệnh, Điều Tưởng Như Đùa, An
  • Rong Nho Tách Nước (Rong Nho Khô) 500G
  • Cách Sơ Chế Rong Nho Cực Kỳ Đơn Giản, Dễ Làm
  • Rong Nho Là Gì? Công Dụng Và Cách Chế Biến Rong Nho Đúng Cách
  • Cách nấu canh ghẹ rau muống

    – 1 mớ rau muống

    – 3 con ghẹ hoặc số lượng tùy thích

    – 1 củ hành khô

    – Gia vị gồm hạt nêm, bột canh

    – Rau muống nhặt lấy phần ngọn non, bỏ những lá úa và già rồi rửa sạch, ngắt thành từng khúc ngắn vừa ăn.

    – Hành tím lột vỏ, rửa sạch, thái nhỏ.

    – Đặt một nồi lên trên bếp, thêm dầu ăn vào rồi cho hành băm vào phi thơm vàng, nhanh tay cho ghẹ vào đảo đến khi ghẹ chuyển sang màu đỏ. Lúc này, bạn mới đổ vào một lượng nước vừa đủ vào nấu canh.

    – Nêm nếm gia vị: bột canh, bột nêm sao cho vừa miệng, đun sôi lên.

    – Khi thấy ghẹ chín tới thì nhanh tay thả rau muống vào, đợi canh sôi trở lại và thấy rau chín là bạn đã hoàn thành cách nấu canh ghẹ rau muống cực kỳ thơm ngon và bổ dưỡng rồi đấy.

    Chắc hẳn với hương vị món canh rau muống nấu ghẹ vừa rồi đã mang lại một bữa ăn cực kỳ hấp dẫn cho cả nhà rồi bạn phải không nào. Không chỉ có vậy, ghẹ còn có thể nấu cùng rất nhiều loại rau khác nhau nữa để bạn có thể thường xuyên đổi vị đấy.

    Cách nấu canh ghẹ măng chua

    – 3 hoặc 4 con ghẹ (hoặc cua)

    – 1 lát dứa

    – 2 trái cà chua

    – 100g măng chua

    – Nước mắm, hạt nêm, muối, tiêu, chanh

    – Hành lá, hành tím, mùi tàu

    Các bước thực hiện canh ghẹ măng chua

    – Măng chua mua về rửa sạch, hành lá, mùi tàu, hành tím làm sạch, thái nhỏ.

    – Dứa cắt bỏ mắt, thái lát.

    – Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

    – Đun nóng hai thìa dầu ăn rồi cho hành khô vào phi thơm, đổ trứng ghẹ vào nồi và đảo đều.

    – Sau đó, cho thịt ghẹ vào đảo đều, đậy kín nắp, nêm vào nồi là thìa nhỏ muối, ½ thìa hạt nêm, 1 thìa nhỏ nước mắm, ướp trong vòng từ 5 đến 8 phút thì thịt ghẹ sẽ ra nước.

    – Tiếp theo, châm vào nồi canh khoảng hai bát con nước lọc rồi đun sôi với lửa vừa.

    – Thêm măng chua và dứa vào om cùng, đun từ 8-10 phút để măng chua dậy vị.

    – Đổ hỗn hợp cà chua, măng cùng với dứa vào nồi canh ghẹ, đun sôi chừng 4-7 phút. Lúc này, cà chua và dứa cũng sẽ ra nước chua chua ngọt ngọt vừa đủ, ngấm vào thịt ghẹ rất ngon.

    Với món ăn này, bạn không cần phải nêm nhiều gia vị bởi thịt ghẹ cũng đã đậm đà, chỉ cần nêm theo khẩu vị gia đình là món ăn đã đủ hấp dẫn rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Rong Biển Với Nấm
  • Rong Biển Khô Ăn Liền Kckim Hàn Quốc 12 Gói (5Gr)
  • Canh Rong Biển Đậu Hũ Ăn Liền
  • Chọn Rong Biển Để Nấu Canh Thịt Gà
  • Hướng Dẫn Những Cách Nấu Canh Rong Biển Ngon Tại Nhà
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100