Cách Nấu Canh Rau Cải Cúc Với Cà Chua

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Mì Trứng Xào Gà Kèm Rau Cải Ngồng Xanh Ngon Như Đầu Bếp Nhà Hàng
  • Trứng Gà Trần Có Tác Dụng Gì? Ăn Trứng Gà Trần Có Tốt Không?
  • Chuyện Mỹ Nhân Sài Gòn Khiến Hai Công Tử Thách Đốt Tiền Nấu Trứng
  • Trứng Chiên Trong Lò Vi Sóng
  • Cách Nấu Trứng Chiên Trong Lò Vi Sóng: Với Rau, Phô Mai Và Giăm Bông
  • Canh cải cúc có thể nấu trứng, tôm, thịt băm nhưng chỉ cần nấu cà chua cũng đã ngon, dễ ăn và tốt cho sức khỏe.

    Tên gọi đúng của rau cải cúc là Tần ô – có vị hắc. Có thể không thích hợp với trẻ em hoặc người mới ăn lần đầu nhưng khi đã quen thì sẽ cảm thấy rất ngon miệng tương tự như rau diếp cá.

    Nguyên liệu

    • Rau cải cúc: 1 mớ
    • Cà chua: 2 quả
    • Hành khô: 1 củ
    • các gia vị thông thường

    Cách làm

    Sơ chế

    Cải cúc nhặt bỏ gốc và lá già, rửa sạch, để ráo. Có thể thái đôi nếu muốn hoặc để cả cây đều được.

    Cà chua thái múi cau.

    Hành khô bóc vỏ, thái nhỏ.

    Rau cải cúc khi nấu sẽ ” óp” lại nên nên chuẩn bị nhiều rau hơn 1 chút.

    Nấu canh cải cúc

    Đun nóng 1 chút dầu ăn rồi cho hành khô vào phi thơm.

    Tiếp đó cho cà chua vào xào cho mềm.

    Khi cà chua mềm, cho rau cải cúc vào xào cùng đồng thời nêm thêm bột canh, nước mắm để cải cúc ngấm gia vị.

    Lúc này bạn chế thêm nước lọc, tăng lửa nhưng vẫn mở vung để rau được xanh.

    Khi nước sôi trở lại thì nêm thêm bột ngọt, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp vì cải cúc là loại rau nhanh chín, không nên nấu quá lâu, cải cúc sẽ nát và mất đi độ giòn.

    Có thể cho rau vào xào cùng cà chua hoặc chế nước, đun sôi rồi mới thả rau vào thì rau sẽ xanh hơn nhưng không ngấm gia vị bằng.

    Cách làm khác

    Canh cải cúc nấu trứng

    Món ăn này có tác dụng trị huyết áp cao. Theo đó, cải cúc nấu canh như bình thường. Trước khi tắt bếp, cho lòng trắng trứng gà vào quấy đều rồi múc ra thưởng thức.

    Canh cải cúc nấu tôm tươi hoặc thịt băm.

    Với tôm tươi, bạn bóc vỏ, rút chỉ đen.

    Phi thơm hành rồi xào tôm hoặc thịt băm với cà chua, tiếp đó cho rau cải cúc vào xào cùng, chế thêm nước, đun rồi trở lại rồi nêm nếm gia vị sau đó tắt bếp.

    Chỉnh sửa lần cuối ngày bởi Cúc Nguyễn .

    Cúc Nguyễn là Food Editor tại chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Trứng Chiên Chả Rươi Ngon Như Ở Ngoài Nhà Hàng
  • Cách Làm Trứng Rán Ngải Cứu Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Trứng Chiên Thịt Gà Thơm Lừng
  • Cách Làm Trứng Chiên Thịt Gà Ngon Đặc Biệt
  • Đọc Truyện: Ngã Đích Thân Thể Hữu Bug
  • Không Dùng Nước Luộc Gà Nấu Canh Rau Cải

    --- Bài mới hơn ---

  • Nồi Instant Pot Là Gì? Ưu Điểm Của Nồi Instant Pot
  • 【Bật Mí】Không Còn Lo Chả Cá Nấu Canh Gì Ngon Nữa Với 7 Công Thức Này
  • Bơ Tường An Có Làm Bánh Được Không? Bán Bơ Làm Bánh Giao Tận Nơi
  • 17 Món Ngon Từ Ếch Cho Bé Giàu Dinh Dưỡng Giúp Tăng Cân Khỏe Mạnh
  • Cháo Ếch Nấu Với Rau Gì Để Ngon Và Dinh Dưỡng Cho Bé
  • Tận dụng nước luộc gà để nấu các loại canh rau là việc mà chị em nội trợ vẫn làm. Vì nước luộc gà thơm, trong, lại có vị ngọt rất tự nhiên không cần đến gia vị. Tuy nhiên, vì chưa tìm hiểu kỹ mà loại rau nào chị em cũng dùng nước luộc gà để nấu thành canh, đặc biệt là rau cải. Nhất là trong khi, nước luộc gà với rau cải là hai thứ không nên kết hợp với nhau.

    Theo Đông y, thịt gà có tính ôn ngọt, không độc, bổ dưỡng. Là loại thực phẩm bổ âm cho tỳ vị, bổ khí, huyết và thận. Đặc biệt, thịt gà có tác dụng bồi bổ cao cho người bị bệnh lâu ngày, dạ dày bị hàn, suy yếu, khả năng hấp thu thức ăn kém.

    Theo Đông y, thịt gà có tính ôn ngọt, không độc, bổ dưỡng (Ảnh: Internet)

    Cũng trong Đông y, cải xanh có tính ôn, vị cay, làm ấm tỳ vị và kích thích tiêu hóa, có tác dụng giải chứng cảm hàn, thông đờm, lợi khí… Cũng bởi có vị đắng nên người ta thường gọi là cải đắng hay còn gọi với tên khác là cải bẹ xanh.

    Cũng trong Đông y, cải xanh có tính ôn, vị cay, làm ấm tỳ vị và kích thích tiêu hóa, có tác dụng giải chứng cảm hàn, thông đờm, lợi khí (Ảnh: Internet)

    Mặc dù cả thịt gà và rau cải đều có tác dụng rất lớn đối với sức khỏe con người, tuy nhiên, thịt gà có tính ôn, cải bẹ xanh cũng có tính ôn, như vậy khi dùng chung thì tính ôn (ấm nóng) sẽ tăng lên gây nhiệt nhiều cho cơ thể.

    Theo lương y Nguyễn Hùng, chủ 1 blog về sức khỏe cho biết, “Lý do là vì, thịt gà vốn ở thể cam (ngọt) ôn (ấm) trong khi rau cải lại ở thể ôn. Thế nên khi phối hợp với nhau cơ thể sẽ sinh nhiệt hay hàn nhiệt giao tranh mà sinh ra bệnh lỵ và gây tổn thương khí huyết”.

    Vì thế, khi luộc gà xong, chỉ nên tận dụng nước luộc gà để nấu các loại canh khác như khoai tây, cà rốt hay canh bí xanh, canh măng khô, măng tươi… Như vậy, vẫn sẽ tạo ra món canh ngon miệng mà đảm bảo dinh dưỡng và sức khỏe cho gia đình.

    Nguồn: eva

      --- Bài cũ hơn ---

    • Đổi Món Với Công Thức Nấu Cà Ri Gà Sữa Tươi Đơn Giản Tại Nhà
    • Cách Nấu Cà Ri Gà Sữa Tươi Nước Cốt Dừa Đơn Giản
    • Cách Nấu Cà Ri Gà Sữa Tươi Thơm Ngon Và Béo Ngậy
    • Cách Nấu Cà Ri Gà Sữa Tươi Hương Mê Ly, Vị Lôi Cuốn
    • Cách Nấu Cà Ri Gà Nước Cốt Dừa Thơm Ngon Tại Nhà
    • Cách Làm Canh Rau Cải Xanh (Cải Đắng) Nấu Với Tép Đồng Ngon

      --- Bài mới hơn ---

    • Cách Lựa Lựa Chọn Tép Đồng Sao Cho Tươi Cac Bà Nội Trợ Cần Phải Biết
    • Cách Nấu Canh Mồng Tơi Với Thịt Bằm Hoặc Tôm Tép Ngon Làm Đơn Giản
    • Cách Nấu Canh Cua Đồng Ngon Ngọt, Chuẩn Vị Quê Nhà
    • Cách Nấu Canh Cua Đồng Ngon Đậm Đà Hương Vị Quê Hương
    • Cách Nấu Canh Cua Đồng Rau Đay Ngon Mát Ngày Hè
    • Alohal.com – Hướng dẫn Cách nấu canh rau cải xanh với tép đồng ngon đơn giản tại nhà với nguyên liệu chính là tép, cải xanh 2022.

      Cách làm canh rau cải xanh (cải đắng) nấu với tép đồng ngon cách nấu canh cải, cách nấu canh rau cải

      1. nguyên liệu làm món canh cải tép đồng 2 tô

      • 1 lạng tép đồng (nếu ko có tép bạn có thể nấu với thịt bằm, hoặc tôm nhỏ bằm, cach làm tương tự)
      • 1 lọn cải xanh khoảng 200gr (bạn có thẻ thay bằng rau má, mồng tơi cach làm tương tự)
      • 1 tép tỏi, 2 trái ớt đỏ thái mỏng, 1/4 muống tiêu xay
      • 1 muỗng đường cafe, 1 muỗng bột ngọt (hoặc 1,5 muỗng bột nem knor)
      • 1 muỗng muối nem, và 1 ít nước mắm
      • 1 muỗng dầu ăn

      2. Các bước nấu canh cải xanh tép đồng

      • Bước 1: Tép rửa sạch để cho ráo nước, sau đó cho vào chép và ướp với muối, đường, bột nem ở trên và chờ khoảng 5 phút (đây cũng là phần nem cho cả món canh)
      • Bước 2: Cải xanh rửa sạch sau đó Thái thành khúc khoảng 3cm để ráo nước
      • Bước 3: sau khi sơ chế xong các bạn sẽ bắt nồi lên bếp đun cho nóng đáy nồi, sau đó cho muỗng dầu ăn vào chờ dầu sôi, các bạn sẽ bỏ Tép tổi đã đập nát vào phi cho thơm, Khi tỏi ngả vàng Chúng ta sẽ bỏ chén Tép đã ướp vào xào sơ cho tôm Tái săn lại.
      • Bước 4: Khi tép vừa chuyển sang đỏ, chúng ta sẽ đổ 2 tô nước lọc vào rồi đun sôi

      cách nấu canh cải thảo, cách nấu canh, cách nấu canh cải chua, cách nấu canh bắp cải, cách nấu canh cua ngon, cách nấu canh hến, cách nấu canh chua ngon, nấu canh cải ngọt, cách nấu canh cải cúc, cách nấu canh cải xanh, cách nấu ăn hàng ngày, cách nấu canh cải ngọt ngon, cách nấu ăn ngon mỗi ngày, nấu ăn ngon, cách nấu, canh cải, cách nấu canh cua đồng, nấu canh, cách nấu canh rau cải ngọt, nấu canh cải, rau cải ngọt, món canh ngon, canh ngon, nấu canh cà, cách nấu canh cải thìa,

      Alohal.com Tổng hợp những câu nói hay, những stt hay thâm thúy, những lời hay ý đẹp, những status cho facebook, zalo hay nhất, hướng dẫn cách nấu ăn,… Cung cấp kho hình nền avatar full HD, hình ảnh ca sĩ, diễn viên, các loài vật hoang dã hình xăm trên cơ thể con người, Cung cấp quần áo trẻ em giá sỉ, Tổng hợp sưu tầm các câu nói hay ý nghĩa, buồn tâm trạng trong tình yêu và cuộc sống đôi lứa bạn bè, cha mẹ người thân trong gia đình, mang một ý nghĩa nhân văn đầy sâu sắc, Hướng dẫn cách làm những món ăn ngon,…

      Bình Luận

      --- Bài cũ hơn ---

    • Hướng Dẫn 3 Cách Nấu Lẩu Cua Đồng Miền Nam Đậm Đà Nhất
    • Hướng Dẫn 3 Cách Nấu Lẩu Cua Đồng Miền Nam Ngon Chuẩn Vị
    • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Cua Đồng Miền Nam Độc Đáo
    • Cách Nấu Lẩu Cua Đồng Miền Nam Ngọt Mát Tại Nhà
    • 【1/2021】Cách Kho Cá Chạch Đồng Ngon Nhất Với 2 Món Lạ Miệng Đặc Sắc【Xem 97,317】
    • Súp Bắp Cải Với Thịt Gà Và Bắp Cải Tươi: Cách Nấu Ngon

      --- Bài mới hơn ---

    • Cách Làm Cà Ri Gà Ngon Cho Ngày Se Lạnh
    • Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Ngon Không Cưỡng Nổi
    • Cách Làm Chân Gà Xào Chua Ngọt Và Xào Sả Ớt Ngon Không Cưỡng Nổi
    • Cách Nấu Lẩu Gà Lá Quế Chua Cay Biến Tấu Từ Món Lẩu Gà Lá É
    • Hướng Dẫn Làm Cánh Gà Sốt Me Chua Ngọt Dễ Ăn
    • Ẩm thực Nga rất phong phú trong công thức nấu súp. Súp bắp cải với thịt gà và bắp cải tươi, giống như borsch, chỉ có củ cải đường không được sử dụng trong chúng – một món ăn truyền thống đầu tiên, đã được phổ biến từ thời Ancient Rus. Các món súp thường được luộc nạc, thay thế thịt gà bằng đậu, làm cho nước dùng đậm đà. Có một số lượng lớn các công thức nấu ăn, nhưng luôn luôn thành phần chính vẫn giàu vitamin, khoáng chất, carotene, chất xơ, bắp cải.

      Bí quyết súp bắp cải với thịt gà và bắp cải tươi

      Người Slav bắt đầu nấu súp bằng bắp cải tươi, bắt đầu từ thế kỷ thứ 9. Chúng được nấu trong nồi gang trên nhiều loại nước dùng (thịt, rau, nấm), thành phần chính luôn là bắp cải trắng và kem chua hoặc nước muối như một loại nước sốt axit. Nếu súp được nấu từ bắp cải chua, nó được chiên sơ bộ trong một thời gian dài cho đến khi mềm. Nhưng rễ và rau đã được đặt mà không cần rang sơ bộ. Bột trộn, được sử dụng ở Nga là một trong những thành phần chính cho súp bắp cải, không được sử dụng bởi các đầu bếp hiện đại.

      Thịt gia cầm, thịt bò, thịt lợn là phù hợp cho nước dùng. Thịt trên xương mang lại cho món súp một mùi thơm sâu, đậm đà, phong phú, những món súp này được khuyến khích để nấu chín bằng dưa cải bắp. Họ hài lòng, nhưng có thể không phù hợp với người tuân thủ chế độ ăn kiêng hoặc những người có cơ thể không dung nạp thức ăn béo. Do đó, súp ăn kiêng cho gà rất phổ biến. Nước dùng nấu từ các bộ phận của gà trong nhà không thua kém gì thịt vịt.

      Nấu súp bắp cải từ bắp cải tươi với thịt gà, để súp được bão hòa, bắp cải chưa tiêu – một bà chủ biết cách nấu nó theo công thức cổ điển có thể làm được. Súp bắp cải tươi với thịt gà là món ăn phù hợp cho trẻ em. Công thức cho phép chuẩn bị súp trên cánh gà, lưng, ức hoặc đùi.Bột cà chua được thêm vào vị chua của súp, thêm vào cà rốt và hành tây nướng. Đừng quên đặt một muỗng kem chua dày vào đĩa trước khi dùng, rắc rau thơm tươi.

      Súp bắp cải với thịt gà và bắp cải tươi

      Theo truyền thống, súp bắp cải được chuẩn bị trên một nước dùng mạnh làm từ thịt bò, rất bổ dưỡng, nhưng khó cho dạ dày. Làm thế nào để nấu một món ăn lành mạnh nhất có thể, nhưng ngon? Bắp cải tươi và gà công thức sẽ làm. Nước dùng được nấu trên ức gà, hóa ra chế độ ăn kiêng, nhẹ, thích hợp để nấu súp thơm. Thịt có thể để lại cho salad, nếu không có nó, món ăn sẽ không mất đi độ bão hòa, hương vị sâu sắc và các đặc tính có lợi.

      Thành phần

      • nước dùng gà – 2 lít (nấu 2 ức);
      • hành tây – 1 miếng;
      • cà rốt – 1 miếng;
      • bắp cải trắng tươi – 200 gram;
      • khoai tây – 3 củ;
      • cà chua (đóng hộp hoặc đông lạnh) – 2 miếng;
      • ớt chuông đỏ – ½ miếng;
      • dầu thực vật – 1,5 muỗng canh. thìa;
      • Muối cho vừa ăn;
      • lá nguyệt quế – 1 miếng;
      • đậu Hà Lan – 8-10 miếng;
      • rau xanh tươi – 1 bó;
      • đường – một nhúm.

      Phương pháp nấu ăn:

      1. Cơ sở súp được chuẩn bị từ ức gà hoặc phi lê. Sau khi đặt gà vào chảo với nước lạnh, bạn cần đợi cho sôi, muối. Đã loại bỏ bọt, giảm lửa đến mức tối thiểu. Luộc thịt trong 40 phút, đặt nó từ nước dùng vào đĩa, đậy nắp hoặc khăn.
      2. Trong nước dùng không có thịt, đặt trước đó cắt nhỏ (khối, ống hút) và khoai tây rửa sạch, nấu trên lửa nhỏ trong khoảng mười phút.
      3. Chuẩn bị cà rốt và hành tây xắt nhỏ trong khối. Đầu tiên, xào hành tây trong 2 phút trên lửa nhỏ cho đến khi trong suốt, thêm cà rốt vào đó, và cho hỗn hợp trong một phút, khuấy đều. Rau không nên được chiên, vì vậy chúng sẽ không được bão hòa với dầu, chúng sẽ không cho món ăn một hương vị cụ thể.
      4. Cà chua xắt nhỏ (bạn có thể sử dụng đông lạnh, đóng hộp), những lát ớt chuông được thêm vào cà rốt với hành tây. Lọc cho đến khi cà chua mềm với hạt tiêu.
      5. Thêm ống hút bắp cải cỡ trung bình đã cắt nhỏ vào nước dùng với khoai tây gần như sẵn sàng, đun sôi. Sau khi giảm nhiệt, đậy nắp lại, nấu trong 7 phút, cho đến khi bắp cải gần chín.
      6. Thêm thịt nướng vào nước dùng, muối. Nếu bạn muốn, bạn có thể đổ một nhúm đường hạt ở giai đoạn này.
      7. Nấu trên lửa vừa với đun sôi nhẹ cho đến khi chín (khoảng 10 phút).
      8. Cho thịt trở lại nước dùng, để súp nấu trong 20 phút dưới nắp trên bếp ấm.
      9. Ăn với kem chua, bánh mì lúa mạch đen, trang trí với rau xanh.

      Làm thế nào để nấu một món súp đơn giản, không cổ điển, mà bức ảnh của họ không xấu hổ khi đăng lên mạng xã hội? Công thức nấu súp bắp cải với ức gà, ớt chuông, tỏi sẽ giúp ích. Nước dùng hóa ra đậm đà, thơm, thịt trắng ngon ngọt, thơm. Bí quyết nằm ở sự tương thích của các thành phần, phương thức sản xuất. Thưởng thức một món ăn như vậy là một niềm vui độc đáo.

      Thành phần

      • ức gà – 300 gram;
      • nước – 4 lít;
      • hành tây – 2 miếng;
      • cà rốt – 2 miếng;
      • bắp cải trắng tươi – dĩa nhỏ 300 gram;
      • khoai tây – 3 củ;
      • ớt chuông – 1 miếng;
      • dầu hướng dương – 4 muỗng canh. thìa;
      • bột cà chua hoặc sốt cà chua – 2 muỗng canh. thìa;
      • tỏi – 5 tép;
      • muối, gia vị – để hương vị;
      • rau xanh tươi – 1 bó;
      • kem chua – tùy ý.

      Phương pháp nấu ăn:

      1. Sau khi đặt vú vào nước lạnh, nấu trong 25-30 phút. trên lửa vừa, loại bỏ bọt.
      2. Cắt mỏng bắp cải, hạ thấp gà xuống, nấu khoảng nửa tiếng.
      3. Chiết xuất, để nguội, lấy thịt thành sợi, trở lại nước dùng, tiếp tục nấu.
      4. Sau khi cắt hành tây trong một nửa vòng, cà rốt được cắt nhỏ trên một vắt thô, chiên rau trong dầu thực vật với việc thêm sốt cà chua (bạn có thể sử dụng bột cà chua, nó sẽ không còn ngon) cho đến khi mềm.
      5. Thêm rang, ớt chuông thái lát và gọt vỏ, rửa sạch, cắt nhỏ khoai tây. Muối, tiếp tục nấu súp trong nửa giờ.
      6. Thêm các loại gia vị mong muốn, tỏi băm nhỏ, rau thơm xắt nhỏ vài phút trước khi nấu chín.
      7. Phục vụ súp bắp cải từ thịt gà và bắp cải tươi tốt nhất là với kem chua, rắc rau xanh yêu thích của bạn.

      Hầu như mọi bà nội trợ đều mơ ước có thể nấu súp bắp cải với bắp cải tươi và thịt gà, để làm hài lòng các thành viên trong gia đình. Cơ sở của các món súp như vậy là thơm, đậm đà, đậm đà, nước dùng béo, đó là lý do tại sao nên sử dụng thịt gia cầm, mộc mạc (bất kỳ miếng thịt gà nào, bạn có thể toàn thân thịt). Công thức cho phép thay thế cà chua tươi bằng bột cà chua (2-4 muỗng canh), chỉ đặt miếng dán vào cuối nấu.

      Thành phần

      • gà trong nước – 800 gram;
      • hành tây – 1 miếng;
      • cà rốt – 1 miếng;
      • bắp cải trắng tươi – 400 gram;
      • khoai tây – 3 củ;
      • cà chua – 3 miếng;
      • muối, hạt tiêu đen – để hương vị;
      • Lavrushka – 1 lá;
      • rau xanh tươi – 1 bó.

      Phương pháp nấu ăn:

      1. Nấu các miếng thịt gà đã rửa trên lửa vừa sau khi đun khoảng 60 phút, không quên loại bỏ bọt.
      2. Rửa sạch, bóc vỏ bắp cải, hành tây, cà rốt để cắt ống hút, củ khoai tây – khối.
      3. Sau khi gọt vỏ cà chua, bỏng với nước sôi và ngay lập tức hạ chúng vào một bát nước lạnh. Nhúng cà chua nghiền vào nước dùng đang sôi, vì vậy súp sẽ tạo ra màu đỏ đặc trưng.
      4. Thịt gà, lấy ra khỏi chảo, để nguội, tách ra khỏi xương, trở lại nước dùng.
      5. Với thời gian nghỉ từ 5 – 7 phút, lần lượt cho vào nước dùng, mỗi lần chờ luộc: hành tây, cà rốt, bắp cải, nêm khoai tây. Giữ lửa cho đến khi khoai tây được nấu chín hoàn toàn.
      6. Thêm muối, hạt tiêu, lavrushka, đun sôi, tắt. Để súp nhỏ lửa dưới nắp trong 15 phút.
      7. Nếu chủ nhà quyết định thay thế cà chua bằng bột cà chua, thì nên thêm vào giai đoạn đưa gia vị vào nước dùng.
      8. Phục vụ súp với một muỗng kem chua và rau thơm tươi xắt nhỏ.

      Súp nóng với dưa cải sẽ làm ấm vào buổi tối có sương, bù cho thiếu vitamin C, khôi phục cân bằng axit-bazơ và giúp loại bỏ độc tố khỏi cơ thể. Nó được nấu chín nhanh chóng, không cần sử dụng thêm nước sốt có tính axit, dưa cải bắp mang lại cho món ăn một vị chua dễ chịu, rễ – một hương vị chua cay sâu. Chân có thể được thay thế bằng cánh.

      Thành phần

      • nước – 2,5 lít;
      • chân gà – 2 miếng;
      • hành tây – 2 miếng;
      • cà rốt – 2 miếng;
      • dưa cải bắp – 700 gram;
      • khoai tây – 3 miếng;
      • rau mùi tây hoặc rễ cần tây – một vài miếng;
      • Muối cho vừa ăn;
      • gia vị, tiêu xay – tùy chọn.

      Phương pháp nấu ăn:

      1. Rửa sạch, cắt thịt gà thành miếng, nó được đổ với nước, đun trên lửa vừa trong nửa giờ, loại bỏ cặn bã khi cần thiết.
      2. Sau khi chờ đợi 15 phút sau khi đun sôi bắt đầu, 1 củ cà rốt, hành tây, rửa sạch, cần tây bóc vỏ hoặc rễ mùi tây được đưa vào nước dùng.
      3. Củ khoai tây gọt vỏ thái hạt lựu được đưa vào nước dùng với thịt gà nấu chín. Sau 10 phút, dưa cải rửa sạch, xắt nhỏ được bắt đầu.
      4. 1 củ hành tây và 1 củ cà rốt, xắt thành khối nhỏ, chiên cho đến khi mềm.
      5. Khi rau được nấu trong nước dùng, hạ thấp rang vào chảo, gia vị, muối cho vừa ăn, đứng trên lửa trong 3 phút.Sau khi lấy chảo ra khỏi lửa, bọc súp bắp cải bằng khăn, để nó ủ trong mười phút.
      6. Để phục vụ, súp được nêm với kem chua, thì là, hành lá, húng quế.

      Súp bắp cải từ bắp cải tươi Cách nấu súp bắp cải nhanh từ bắp cải tươi

      Súp lơ súp công thức nấu ăn. Sách về thực phẩm ngon và lành mạnh

      Bắp cải bắp cải tươi với thịt gà

      Bắp cải SOUP MÀU VỚI GÀ. Công thức tốt nhất !!!

      Tìm thấy một lỗi trong văn bản? Chọn nó, nhấn Ctrl + Enter và chúng tôi sẽ sửa nó!

      --- Bài cũ hơn ---

    • 16 Món Ngon Từ Gà, Các Món Gà Đãi Tiệc Sinh Nhật, Tiệc Đám Giỗ, Khai Trương, Thịt Gà Nấu Món Gì Ngon Nhất
    • Cách Làm Gà Xào Bắp Cải Phô Mai Tại Gia Chuẩn Vị Hàn Quốc
    • Bữa Sáng Tuyệt Ngon Với 4 Món Bánh Đa Dễ Làm Này
    • Dạy Nấu Canh Bánh Đa Cá Rô Để Mở Quán
    • Cách Nấu Bánh Canh Gà Nấm Tại Nhà Dễ Làm.
    • 5 Phút Học Cách Nấu Cháo Thịt Gà Rau Cải Bó Xôi

      --- Bài mới hơn ---

    • Nấu Cỗ Tại Nhà Quận 4
    • Luộc Trứng Gà Bao Lâu Thì Chín? Cách Luộc Trứng Gà Chuẩn Thời Gian!
    • Luộc Trứng Bao Lâu Thì Chín? Thời Gian Luộc Trứng Ngon Đủ Loại
    • Luộc Chân Gà Trong Bao Lâu Thì Chín? Cách Luộc Chân Gà Ngon Nhất!
    • Cách Nấu Bánh Canh Gà Thơm Ngon Và Đơn Giản Nhất
    • Cập nhật vào 27/07

      Trong cuộc sống, hầu hết các bà nội trợ đều gặp phải khó khăn trong việc lựa chọn món ăn cho bữa ăn gia đình. Bởi để tìm ra được món ăn tốt cho tất cả mọi người trong gia đình không hề dễ dàng một chút nào. Hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu đến với các bạn món cháo thịt gà rau cải bó xôi. Để các bạn có thể tự tay làm cho gia đình mình thưởng thức, chúng tôi xin chia sẻ cách nấu cháo thịt gà rau cải bó xôi sau đây.

      1. Tác dụng của cháo thịt gà rau cải bó xôi
      2. Tác hại của cháo thịt gà rau cải bó xôi
      3. Những ai không nên ăn cháo thịt gà rau cải bó xôi
      4. Nguyên liệu cần có để nấu cháo thịt gà rau cải bó xôi
      5. Cách nấu cháo thịt gà rau cải bó xôi

      Tác dụng của cháo thịt gà rau cải bó xôi

      • Ăn cháo thịt gà rau cải bó xôi giúp giảm cholesterol: Thịt gà là một trong những nguyên liệu chính làm nên món cháo này. Từ xa xưa, thịt gà đã được dùng làm nguyên liệu để chế biến món ăn và được công nhận là một món ăn rất tốt cho sức khỏe. Lượng chất béo bão hòa và cholesterol được tìm thấy trong thịt đỏ như thịt bò, thịt lợn và thịt cừu cao hơn nhiều so với mức tìm thấy trong thịt gà, cá và rau. Do đó, Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ đã khuyên dùng thịt gà hoặc cá thay vì thịt đỏ để giảm nguy cơ cholesterol và phát triển bệnh tim sau đó.

      Tác hại của cháo thịt gà rau cải bó xôi

      • Ăn nhiều cháo thịt gà rau cải bó xôi có thể gây ra sỏi thận: Rau cải bó xôi có giàu canxi. Mà hấp thu quá nhiều canxi sẽ làm tăng nồng độ canxi oxalate trong nước tiểu, đây là nguyên nhân dẫn đến sỏi thận ngày càng to và bệnh trầm trọng hơn.

      Những ai không nên ăn cháo thịt gà rau cải bó xôi

      • Những người sau mổ: Nhiều bác sĩ Tây y hiện vẫn khẳng định rằng, sau khi mổ vẫn có thể ăn thịt gà bởi ăn thịt gà ngứa hay không là do cơ địa của từng người. Song theo những kinh nghiệm của các người bệnh thì người sau mổ không nên ăn thịt gà vì sẽ bị ngứa da hoặc để lại sẹo. Lý do là vì thịt gà có tính nóng nên rất dễ gây ra hiện tượng sưng, mưng mủ vết thương khiến da lâu lành và dễ viêm nhiễm. Nhất là khi các vết thương hở nếu không được chăm sóc đúng cách có thể để lại những vết sẹo lồi với các kích cỡ khác nhau.

      Nguyên liệu cần có để nấu cháo thịt gà rau cải bó xôi

      • Gạo: 30g
      • Thịt gà: 30g
      • Cải bó xôi: 30g.
      • Gia vị: dầu ăn tinh luyện, nước mắm, tỏi, hành lá, ngò.

      Cách nấu cháo thịt gà rau cải bó xôi

      • Đầu tiên, các bạn vo sạch gạo, rồi cho vào chậu nước ngâm trong khoảng 1 tiếng để gạo mềm ra, khi nấu sẽ nhanh nhừ.
      • Tiếp theo, các bạn đem thịt gà đi rửa sạch, cho vào nồi luộc trong thời gian 45 phút. Sau khi thịt gà được luộc chín vớt ra để nguội. Nước luộc gà để nấu cháo còn thịt gà thì lược bỏ xương, xé nhỏ thịt.
      • Tiếp đến, các bạn đem cải bó sôi đi rửa thật sạch, rồi dùng dao cắt nhuyễn.
      • Tiếp tục với cách nấu cháo thịt gà rau cải bó xôi, các bạn bắc chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn vào, bật bếp lên, đợi cho đến khi dầu nóng thì cho tỏi đã được băm nhỏ vào phi thơm, cho thịt gà vào xào, đảo đều tay. Xào cho đến khi thịt gà săn lại, cho tiếp rau cải bó xôi vào xào cùng. Xào một lúc nữa để rau chín thì cho ra bát để riêng ra một chỗ.
      • Sau đó, bạn lấy cái nồi có chứa nước luộc gà ở trên đặt lên bếp, cho gạo vào nấu chín nhừ. Khi cháo chín thì cho thịt gà và rau cải bó xôi đã được xào ở trên vào nồi cháo, cho thêm nước mắm vào cho đậm đà, đảo đều tay, đun thêm một lúc nữa.
      • Cuối cùng, cho thêm chút hành, ngò cắt nhuyễn, rồi tắt bếp, múc cháo ra bát và ăn ngay khi còn nóng.

      Được tổng hợp bởi sức khỏe trẻ sơ sinh

      --- Bài cũ hơn ---

    • Cách Nướng Gà Bằng Lò Vi Sóng Hấp Dẫn, Siêu Ngon Miệng
    • Chuyên Gia Chia Sẻ Nấu Ăn Bằng Lò Vi Sóng Có An Toàn Không?
    • Cách Nấu Cháo Gà Bằng Nồi Cơm Điện Thơm Ngon Nhất
    • Cách Nấu Xôi Gà Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản
    • Công Thức Nấu Món Gà Giả Cầy Thơm Lừng Căn Bếp Nhỏ
    • Nấu Rau Cải Với Nước Luộc Gà, Vợ Bị Chồng Hất Đổ Nồi Canh Vì Quê Anh Chẳng Nấu Thế

      --- Bài mới hơn ---

    • 7 Món Canh Ngon Mùa Hè Siêu Đơn Giản
    • Nồi Instant Pot Là Gì, Giá Bao Nhiêu, Mua Ở Đâu?
    • 6 Công Thức Nấu Ăn Ngon Mà Đơn Giản Chỉ Với Nồi Instant Pot
    • Cháo Ếch Nấu Với Rau Gì Ngon? Khi Nào Nên Cho Trẻ Ăn Thịt Ếch Là Tốt Nhất?
    • Danh Sách Những Món Canh Ngon Từ Thịt Bò
    • Lên mạng thắc mắc, cô vợ mới biết rau cải không hợp nấu với nước luộc gà.

      Cô vợ trẻ lên mạng hỏi có nên nấu canh rau cải với nước luộc gà.

      Theo đó, C.K cho biết, ở quê cô hay nấu canh rau cải bằng nước luộc gà nhưng khi về nhà chồng và nấu như vậy, C.K lại bị chồng mắng và ” phi ngay bát canh vào bồn rửa bát, chửi cho một trận vì quê anh chẳng ai nấu thế bao giờ”.

      Khi có người quan tâm hỏi han, C.K nửa buồn nửa vui mà giãi bày rằng hỏi vậy vì “đang ăn cơm chồng phi ngay bát canh vào bồn rửa bát”.

      Thực tế, việc tận dụng nước luộc gà để nấu các loại canh rau như canh khoai tây, cà rốt hay canh bí xanh, canh măng… là việc mà chị em nội trợ vẫn làm vì nước luộc gà thơm, trong, lại có vị ngọt rất tự nhiên không cần đến gia vị. Tuy nhiên, trước đây, báo chí cũng đã nhiều lần đề cập đến vấn đề nên tránh kết hợp rau cải với nước luộc gà.

      Theo lương y Nguyễn Hùng, chủ 1 blog về sức khỏe cho biết: ” Lý do là vì, thịt gà vốn ở thể cam (ngọt) ôn (ấm) trong khi rau cải lại ở thể ôn. Thế nên khi phối hợp với nhau cơ thể sẽ sinh nhiệt hay hàn nhiệt giao tranh mà sinh ra bệnh lỵ và gây tổn thương khí huyết”.

      Trước đây, báo chí cũng đã nhiều lần đề cập đến vấn đề nên tránh kết hợp rau cải với nước luộc gà.

      Theo đó, tiếp tục câu chuyện trên mạng xã hội, C.K nửa vui nửa buồn kể ” Chồng em cứ cái gì nấu khác nhà anh thì là do em không biết nấu. Rau muống luộc không cho ngổ là không biết luộc, canh cá hay canh chua mà cho mẻ, sấu me..là linh tinh, phải cho lá moi hay lá gì giống lá phượng vĩ mà chua chua cơ”.

      C.K cũng khoe ảnh một mâm cơm đầy đặn ngon mắt do chính cô tự tay nấu nướng nhưng lại chị chồng thẳng thừng chê bai vì ” Những mâm cơm hai người như thế này sẽ bị chồng em chê. Chồng thích cái gì cũng đúng như quê anh nấu, như ngày xửa ngày xưa anh được ăn…rồi nói sao nhà anh nấu món ấy ngon thế mà em nấu không ngon bằng”.

      Cô vợ chia sẻ nỗi niềm khi hai vợ chồng khác quê, khác khẩu vị và cách nấu.

      Rất nhiều chị em đã tỏ thái độ không đồng tình với cách cư xử của chồng C.K

      Bạn Chi Nguyễn cũng thẳng thừng “Bảo mẹ chồng bạn lên nấu cho ăn. Bạn ày rất nể và thương chồng mới lên hỏi chị em như vậy. Có người vợ thế không biết trân trọng. Chồng bạn làm như mình anh ấy có quê hương? Chẳng biết đi được bao xa, tài giỏi cỡ nào. Ếch ngồi đáy giếng”.

      Bà mẹ Cao Thu Thuỷ thì nhẹ nhàng tư vấn “Bây giờ bạn cứ bảo anh ơi cái này nấu thế nào anh hướng dẫn em, không em nấu không hợp khẩu vị anh. Anh nấu làm mẫu cho em các món mà anh cho là đúng vị đi”.

      Rất nhiều chị em đã tỏ thái độ không đồng tình với cách cư xử của chồng C.K

      Quả thật, khi hai vợ chồng xuất thân từ hai vùng quê khác nhau, dẫn đến khác biệt trong văn hoá ăn uống và cách nấu nướng thì sẽ rất khó cho người vợ trong việc có thể dung hoà khẩu vị từng cá nhân vào bữa cơm chung của gia đình.

      Tuy nhiên, dù là vợ hay chồng cũng cần tôn trọng nhau, mỗi người đều nên giảm cái tôi xuống và cùng thử ăn theo khẩu vị của đối phương để bữa cơm gia đình luôn là những giây phút vui vẻ, hạnh phúc.

      Theo Hạ Mây/ Ảnh: facebook (Khám Phá)

      --- Bài cũ hơn ---

    • Nấu Canh Cải Với Nước Luộc Gà, Vợ Vừa Bê Lên Đã Bị Chồng Đổ Ngay Vào Bồn Rửa Bát Và Lý Do…
    • 5 Cách Nấu Món Cà Ri Thơm Ngon Mà Không Ngấy
    • Cà Ri Cua Ngon Tuyệt Đỉnh Không Phải Ai Cũng Biết
    • Cách Nấu Cà Ri Gà Ấn Độ Ngon Si Mê Quên Đường Về
    • Cách Nấu Cà Ri Gà Ấn Độ Ngon Đơn Giản
    • Giải Mã: Thịt Gà Rau Cải Tốt Hay Không Tốt? Thịt Gà Kỵ Gì?

      --- Bài mới hơn ---

    • Cách Làm Món Canh Cải Cúc Nấu Thịt Ấm Nóng Cho Ngày Đông !
    • 4 Lý Do Nên Dùng Nồi Instant Pot
    • 4 Mẫu Nồi Áp Suất Instant Pot Bà Nội Trợ “nhìn Phát Mua Ngay”
    • Instant Pot Là Nồi Gì? Review Nồi Instant Pot
    • Kitchen Review #10. Review Nồi Instant Pot Duo 60
    • Đơn giản và cực kỳ dễ làm, thịt gà rau cải có thể được coi là sự kết hợp khá quen thuộc mà chúng ta từng ít nhất thử 1 lần. Tuy nhiên, có nhiều thông tin cảnh báo rằng món ăn như vậy là không tốt. Vậy, điều đó có chính xác? Chúng ta có nên ăn thịt gà rau cải hay không?

      Thật vậy, thịt gà nấu với rau cải tạo nên một món ăn tuy không mới nhưng lại khiến cho những ai đã từng thưởng thức cảm thấy lưu luyến. Cái ngọt của thịt gà kết hợp với vị của rau cải (có thể là cải ngọt xanh non, cũng có thể pha thêm chút đắng nhẹ nếu là cải đắng) khiến cho cả 2 nguyên liệu thêm tròn vị, hấp dẫn mà khó ai có thể lãng quên. Món canh đặc biệt này thật sự chẳng thể làm khó được những người đứng bếp khéo léo, tuy nhiên nếu bạn học được cách làm chính thống của những mẹ nội trợ thì hương vị của bạn làm nên sẽ càng thêm tuyệt vời. Tuy nhiên, có những lưu ý bạn cần biết về món ăn này….

      Thịt gà rau cải có thể sai ra chất có hại: Thịt gà kỵ gì?

      Thịt bò kỵ gì? Những món không nên kết hợp

      Thịt gà kỵ tỏi và hành sống

      Rất nhiều vùng miền có thói quen ăn thịt gà chấm muối kèm với vài lát hành củ khô hay vài miếng tỏi, nhất là nam giới rất chuộng sự kết hợp này. Tuy nhiên, theo giới Đông Y thì thịt gà tính ngọt, ấm; tỏi tính nhiệt; hành tính hàn nếu kết hợp với nhau sẽ khiến tăng nhiệt hay nóng lạnh giao tranh khiến khí huyết bị tổn thương.

      Ăn thịt gà chấm muối vừng là một sự kết hợp sai lầm với người ăn. Bởi vừng có tác dụng dưỡng can, dưỡng huyết khu phong.

      Trong khi vị cay của canh giới lại có tác dụng hạ huyết ứ. Khi kết hợp thực phẩm dưỡng huyết khu phong với thịt gà tính ấm sẽ khiến bạn mắc chứng đau đầu chóng mặt, u tai, toàn thân run rẩy, ngứa ngáy trong đầu, não.

      Thịt gà kỵ cơm nếp

      Đây là sự kết hợp phố biến ở tất cả các vùng miên của Việt Nam.Thịt gà, cơm nếp đều có vị ngọt, tính ấm khi kết hợp với nhau sẽ tạo cơ hội phát sinh sán dây, sán sơ mít rất nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng,

      Do đó, những ai có thói quen thích ăn cơm nếp với thịt gà thì nên từ bỏ ngay từ bây giờ nếu không muốn cơ thể của mình dùng để cho sán làm tổ khi ăn quá nhiều.

      Thịt gà kỵ cá chép

      Thịt gà tính ôn, cá chép tính hàn khi kết hợp 2 thực phẩm này sẽ khiến bạn dễ dàng bị nổi mụn, phát nhọt.

      Thịt gà kỵ tôm

      Thịt gà và tôm khi kết hợp với nhau sẽ gây nên hiện tượng động phong – ngứa ngáy khắp người. Vì cả hai thực phẩm này đều thuộc tính ôn.

      Thịt gà kỵ rau cải

      Rau cải tính hàn, thịt gà tính ấm nếu kết hợp với nhau sẽ dễ phát sinh bệnh lỵ vì sự “giao tranh” giữa nóng và lạnh gây nên.

      Thịt gà kỵ rau răm

      Rau răm có tác dụng rất tốt về tăng cường cơ bắp, thị lực. Tuy nhiên, hậu quả của việc ăn nhiều là khiến nam giới bị giảm ham muốn tình dục. Khi kết hợp với thịt gà thì chúng lại tạo nên chất có hại cho hệ tiêu hóa.

      Lưu ý: Không chỉ những sự kết hợp như trên là cần phải tránh mà những người có chứng dị ứng, cao huyết áp, bị sẹo lồi, người đang bị bệnh thủy đậu thì không nên ăn thịt gà vì rất có hại.

      Rau ngót, lá é và nhiều loại rau khác trừ rau răm, kinh giới là các lựa chọn phù hợp nếu bạn muốn nấu rau với thịt gà. Thực phẩm có thể trộn chung với thịt gà còn là: Táo, nho, xoài, đu đủ, lê, đào, súp lơ xanh, rau ngót, rau dền, rau lang, cà rốt, cà tím, đậu đỗ, hạt sen, khoai tây, khoai lang, bí xanh, bí đỏ, nấm.

      Cách nấu thịt gà rau cải an toàn

      Còn về rau cải bởi vì có tính ôn nên nấu với các loại nguyên liệu có tính hàn để cân bằng. Chúng ta có thể kết hợp rau cải với nghêu, cá rô đồng, cua đồng… Để cân bằng tính dương trong thịt gà và rau cải, người ta cũng dùng thêm các loại gia vị có tính âm (thông thường nhất là củ gừng) để món ăn cân bằng và không ảnh hưởng đến với sức khoẻ.

      Cách nấu canh thịt gà rau cải ngon ngọt và an toàn (cách 1)

      Nguyên liệu làm canh thịt gà rau cải (cách 1)

      Cách làm canh thịt gà rau cải (cách 1)

      Cách nấu canh thịt gà rau cải ngon ngọt và an toàn (cách 2)

      Nguyên liệu làm canh thịt gà rau cải (cách 2)

      Cách làm canh thịt gà rau cải (cách 2)

      Cải cay cắt nhuyễn, gừng đập dập

      Cho vào nồi thịt gà băm nhuyễn đã ướp 1/2 muỗng muối, 1/3 muỗng đường, bột ngọt (muỗng cf). Đảo cho thịt săn rồi cho vào 1 tô nước.

      Khi nước sôi cho cải cay vào nấu 2 phút, nêm nếm lại cho vừa ăn. Bắc xuống cho 1 nhánh gừng đập dập vào

      Cách làm thịt gà xào rau cải lạ miệng, thơm ngon

      Nguyên liệu làm thịt gà xào rau cải

      Rượu trắng – 3 gram

      Nước tương – 15 gram

      Nước mắm – 5 gram (khoảng 1 thìa cà phê)

      Mì chính – 2 gram (khoảng 1 thìa cà phê)

      Muối – 2 gram (khoảng 1 thìa cà phê)

      Thịt gà ta – 100 gram

      Rau cải ngọt – 150 gram

      Cách làm thịt gà xào rau cải

      --- Bài cũ hơn ---

    • Cách Nấu Cari Bò Kiểu Thái Ăn Kèm Bánh Mì
    • Cách Nấu Cà Ri Ấn Độ Ngon Và Hấp Dẫn
    • Cách Nấu Cà Ri Ấn Độ Dinh Dưỡng Tại Nhà
    • Cách Nấu Cà Ri Thơm Ngon Đúng Điệu
    • Bí Quyết Nấu Món Cà Ri Ngon
    • 16 Cách Nấu Canh Cải Ngọt Với Tôm Tươi, Thịt Bằm, Thịt Bò, Xương Ống

      --- Bài mới hơn ---

    • Ăn Mì Tôm Với Trứng Có Tốt Không? Lợi Bất Cập Hại Bạn Nên Biết
    • Cách Nấu Cháo Trứng Gà Rau Mồng Tơi Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhất Hiện Nay
    • Cách Nấu Cháo Trứng Gà Cho Bé Ăn Ngon Miệng Và Thông Minh
    • Trứng Gà Nấu Chè: Món Ăn Lạ
    • Rau Ngải Cứu Thảo Dược Vàng Đối Với Sức Khỏe
    • 1. Hướng dẫn nấu canh cải ngọt thịt bằm

      Thịt bằm rất hợp nấu canh với cải ngọt (Nguồn: img-global.cpcdn.com)

      2. Hướng dẫn nấu canh rau cải ngọt tôm khô

      3. Cách nấu canh rau cải ngọt tôm tươi

      Hành tím và gừng phi thơm cùng dầu thực vật với thành phần tự nhiên rồi cho tôm vào xào chín, thêm nước nấu canh. Khi nước sôi thì thả rau đã cắt khúc vừa ăn, chờ sôi lại thì nếm lại gia vị rồi tắt bếp. Vậy là xong món canh cải ngọt nấu tôm tươi rồi.

      Tôm tươi nhiều giá trị dinh dưỡng (Nguồn: img-global.cpcdn.com)

      4. Canh cải ngọt nấu với thịt bò

      5. Canh cải ngọt nấu xương

      Xương lợn sơ chế rồi ninh nhừ. Ninh xong thì bạn có thể gỡ riêng phần thịt ra để tiện hơn lúc ăn, bỏ phần xương. Nấu nước dùng sôi lên thì thả rau cải vào, nêm gia vị rồi chờ rau chín là được. Món này vốn có vị ngọt của nước xương nên cũng không cần nêm nếm quá nhiều.

      Canh cải ngọt nấu xương vốn có vị ngọt của nước xương nên cũng không cần nêm nếm quá nhiều (Nguồn: i.ytimg.com)

      6. Cách nấu canh rau cải ngọt không

      Nếu bạn không thích ăn dầu mỡ mà chỉ cần một bát canh rau thanh mát thì cứ nấu bằng cách này. Đun nước sôi rồi thả rau cùng lát gừng vào, nêm nếm các loại gia vị tốt cho sức khỏe và phù hợp với món ăn vào, chờ sôi lại là có món canh ngon lành rồi.

      Thịt gà lọc bỏ xương, băm nhỏ rồi ướp cùng gừng và gia vị. Bạn phi thơm tỏi, cho gà vào đảo chín rồi cho thêm nước. Để sôi một lúc cho gà chín kỹ rồi cho rau vào. Rau chín thì nếm lại gia giảm lần nữa. Với cách này, nước canh rất ngọt và béo.

      Canh cải ngọt có nhiều vitamin và khả năng giúp hồi phục thể lực (Nguồn: img-global.cpcdn.com)

      8. Canh hến với rau cải ngọt mát

      Rau cải cắt khúc vừa ăn, nấm rơm bỏ chân cắt miếng tùy ý. Bạn phi thơm hành rồi cho nấm vào đảo chín sơ, nêm một chút nước tương, cho ra bát riêng. Cho nước vào đun sôi, thả rau cải vào rồi cho nấm vào sau. Nếm lại gia vị rồi tắt bếp.

      Món này rất thích hợp cho những người ăn chay bởi trong nấm rơm chứa nhiều dinh dưỡng, có thể giúp bổ sung đủ chất cho những người ăn chay trường. Nấm rơm còn được coi là thần dược vì có khả năng phòng chống nhiều bệnh tật, như là ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư, tăng khả năng miễn dịch lại còn tốt cho tim mạch nữa đấy.

      Món canh cải ngọt nấu cùng nấm rơm rất thích hợp cho những người ăn chay bởi trong nấm rơm chứa nhiều dinh dưỡng (Nguồn: img-global.cpcdn.com)

      10. Cách nấu canh rau cải ngọt với thịt heo

      Thịt heo xay nhuyễn, nêm một chút gia vị và tiêu xay rồi viên lại thành từng viên nhỏ. Bạn cho nước lên bếp đun sôi rồi thả thịt heo viên vào, chờ sôi lại thì vớt hết bọt đi, thịt chín nổi lên trên mới cho rau vào. Rau chín, nêm lại gia vị thì múc canh ra bát tô và thưởng thức.

      Cách nấu này giữ được độ ngọt và mềm của thịt mà vẫn đảm bảo được hương vị của nước canh. Với các món canh, quan trọng nhất là nước và rau lấy được vị ngọt của thịt mà không làm cho thịt bị nhạt nhẽo. Chính vì vậy, hình thức thịt băm, thái mỏng hay viên cũng ảnh hưởng nhiều đến chất lượng của bát canh đó.

      Cua đồng lấy phần mình xay nhuyễn, lọc kỹ lấy nước để nấu canh, hiện nay mua cua tươi chế biến sẵn, sạch sẽ tiện lợi ở siêu thị là nhanh nhất mà chất lượng cũng đảm bảo. Phần gạch cua thì cho vào phi thơm với hành, để riêng dùng sau. Đun sôi nước cua, khi riêu cua nổi lên thì nhẹ nhàng thả rau và gạch cua vào, đừng quên thêm lát gừng. Rau chín thì nêm nếm gia vị. Vậy là bạn đã có bát canh rau cải nấu cua tuyệt ngon rồi.

      12. Canh cải ngọt nấu trứng

      Đun sôi nước, nêm gia vị rồi cho gừng đã đập dập vào. Sau đó thả rau cải cắt khúc vào nồi, gần chín thì cho trứng vào, chọn loại trứng tươi sạch được kiểm duyệt đầy đủ, khuấy nhẹ tay để trứng không nát quá. Trứng chín thì nêm gia vị và thêm hành hoa rồi tắt bếp.

      Bạn nên dùng trứng gà để nấu bởi trong trứng gà có nhiều dưỡng chất tốt, như là cải thiện chức năng gan, cải thiện trí nhớ. Và đặc biệt là khả năng giảm mỡ máu. Vậy là cách nấu canh cải ngọt này vừa có màu sắc đẹp mắt, vị thơm ngon hấp dẫn và còn tốt cho sức khỏe nữa.

      Bạn nên dùng trứng gà để nấu bởi trong trứng gà có nhiều dưỡng chất tốt để nấu cùng cải ngọt (Nguồn:baomoi.com)

      Tép sau khi sơ chế thì phi thơm cùng hành tím, cho nước sôi vào nấu cùng. Tép chín hẳn thì cho rau cải vào, nêm gia vị là hoàn thành món canh ngọt mát rồi. Trong tép có chứa nhiều omega-3, là chất có tác dụng đẩy lùi quá trình lão hóa cũng như xóa tan cảm giác mệt mỏi. Thường xuyên ăn tép rất có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là món canh cải ngọt nấu tép thì rất dễ ăn và có thêm cả lợi ích tuyệt vời của rau ăn lá này nữa.

      14. Canh cải ngọt nấu gừng

      Vị của gừng đặc biệt thích hợp với các loại rau cải, vì thế cải ngọt chỉ cần nấu cùng gừng cũng có thể cho bạn một bát canh ngon rồi. Bạn thái chỉ gừng, hành tím băm nhỏ rồi đem phi thơm. Cho nước vào nấu, lúc sôi thì thả rau vào, nêm gia vị và tắt bếp khi rau chín.

      Chọn bất kỳ loại cá tươi ngon, bổ dưỡng nào mà bạn thích, phi lê rồi xay nhuyễn, ướp chút gia vị rồi đánh kỹ để chả cá dai và mịn. Bạn cho nước vào nồi đun sôi, thả đầu và xương cá vào đun cho ngọt nước. Nước sôi thì vớt bọt và để khoảng 20 phút rồi vớt hết xương ra.

      Lúc này bạn cho từng miếng chả cá vào đun nhỏ lửa. Chả cá chín thì cho cải ngọt vào, nêm nếm thêm muối làm tăng thêm hương vị món ăn và chờ rau chín thì tắt bếp. Cách nấu canh cải ngọt chả cá không hề khó, nhưng hơi mất thời gian nên rất phù hợp để nấu những bữa ăn cuối tuần.

      16. Canh cải ngọt nấu cá thác lác

      Cá thác lác lọc xương, xay nhuyễn rồi trộn với gia vị, tiêu xay, thì là xắt nhỏ rồi viên thành từng viên. Bạn đun sôi nước rồi thả vắt cá vào, hớt bọt trong quá trình chả cá chín. Cuối cùng bạn cho rau cải ngọt vào, khi rau chín thì nêm gia vị rồi cho ra tô thưởng thức cùng với cơm nóng hoặc bánh đa đều rất ngon. Không chỉ lạ miệng lại rất ngọt nước, cá thác lác còn tốt cho những người ăn ngủ kém và giúp bồi bổ khí huyết.

      Không chỉ lạ miệng lại rất ngọt nước, cá thác lác còn tốt cho những người ăn ngủ kém và giúp bồi bổ khí huyết (Nguồn: chúng tôi

      Để có món ăn ngon nhất thì không chỉ quan trọng cách nấu mà còn phụ thuộc phần lớn vào độ tươi ngon của nguyên liệu nữa. Cách nấu canh cải ngọt đây rồi, mua nguyên liệu như thế nào mới tốt? Nếu bạn là người có công việc bận rộn, khi tan ca về nhà thì chợ đã vãn, rất khó để mua được đồ tươi.

      --- Bài cũ hơn ---

    • Trứng Nấu Được Với Loại Rau Quả Nào Mà Không Hại Sức Khỏe?
    • Cung Cấp Trứng Non Giá Sỉ, Lẻ
    • 7 Cách Chế Biến Nấm Kim Châm Ngon Tuyệt Và Những Lưu Ý Cần Phải Biết
    • 7 Món Ngon Và Cách Chế Biến Nấm Mèo (Mộc Nhĩ) An Toàn Tuyệt Đối
    • Cách Nấu Cháo Trứng Gà Với Rau Mồng Tơi Cho Bữa Ăn Cuối Tuần
    • Bí Quyết Cách Nấu Mì Tôm Ngon Với Rau Cải Và Trứng Gà

      --- Bài mới hơn ---

    • Tự Nấu Mắm Tép Tại Nhà Đậm Đà Ngon Cơm Cuối Tuần
    • Cách Làm Món Cá Tép Chiên Giòn Thơm Hấp Dẫn Cực Ngon Giàu Canxi Cho Bé
    • Cách Nấu Canh Chua Tép Đồng Với Khế Ngon Cho Ngày Hè
    • Cách Làm Mắm Tép Chưng Thịt Thơm Ngon Đậm Đà Ngày Đông Lạnh
    • Cách Nấu Mì Udon Ngon Chuẩn Vị Nhật Bản Ăn Là Mê
    • Thông thường khi dùng mì, mọi người có thói quen cho mì ra bát, đổ nước sôi vào chờ 3 phút rồi dùng. Nhưng cách này sẽ làm lệch vị chuẩn của mì tôm. Trong khi đó, để có cách nấu mì tôm ngon nhất , các bạn chỉ cần áp dụng theo các bước sau:

      1. Cho mì vào bát, đổ nước sôi vào đậy nấp lại và chờ 3 phút
      2. Chắt toàn bộ nước trong bát mì ra. Lúc này bạn mới cho gói gia vị vào và trộn thật đều tay. Đây là bước quan trọng để gói gia vị thấm đều vào từng sợi mì. Khi dùng bạn sẽ cảm nhận được hương vị chuẩn nhất từ nhà sản xuất.
      3. Cuối cùng, cho nước sôi vào vừa ngập mì trong bát là dùng được. Khi cho phần nước này vào bát, những gia vị còn bám trên sợi mì sẽ hòa tan vào nước dùng, tạo thành phần nước lèo đậm đà, thơm phức.

      Chỉ với những bước như trên, bạn sẽ có cho mình 1 bát mì với hương vị chuẩn trên từng sợi mì, kèm theo nước lèo đậm đà tuyệt hảo rồi đấy.

      Nhưng khoan đã, có phải bạn đang lo ngại về việc tốn nhiều thời gian cho cách nấu mì như trên? Đừng lo, mọi nguyên liệu bạn hoàn toàn có thể đặt trực tiếp trên app VinID. Chỉ với một chiếc điện thoại, bạn có thể đặt mua từ mì gói, rau củ đến những phần hải sản mà mình yêu thích đấy. Chỉ cần ở tại nhà chọn món mì mà mình yêu thích, những nguyên liệu bạn chọn sẽ được giao tận phòng.

      2. Cách nấu tô mì ngon tại nhà nếu có thêm thời gian chuẩn bị

      2.1. Cách nấu mì tôm trứng ngon

      Vẫn áp dụng cách nấu mì như trên. Chúng ta vẫn chần mì qua nước sôi trước, rồi trộn gia vị trong lúc mì khô. Nhưng ở bước cuối, thay vì bạn cho nước sôi vào mì thêm lần nữa thì bạn có thể làm theo cách sau:

      1. Đun nồi nước sôi mới
      2. Cho nước sôi vào gói mì đã sơ chế trước đó. Ngay lúc này bạn cho trứng gà vào tô mì, nhanh tay khuấy sơ quả trứng (đừng làm vỡ hoàn toàn quả trứng, chỉ cần đánh lên 1 nửa).
      3. Đậy nắp lại và chờ trong 3 phút để dùng mì

      Với cách nấu mì gói với trứng gà này , bạn sẽ có tô mì tôm vừa chuẩn vị, vừa có thêm chút béo ngậy từ trứng hòa tan vào nước. Bạn còn nhớ việc lưu ý chỉ nên đánh 1 nửa quả trứng chứ? Một nửa trứng còn lại sẽ cô đặc như trứng lòng đào. Khi dùng với mì sẽ vô cùng ngon đấy.

      Mách nhỏ: Bạn nên chọn trứng gà thay cho trứng vịt vì trứng gà có kích thước bé hơn, dễ chín hơn. Đồng thời trứng gà cũng sẽ không tanh như trứng vịt.

      2.2. Cách nấu mì tôm với rau cải

      Nấu mì tôm với rau cải sẽ đơn giản hơn nhiều. Với cách này bạn chỉ cần:

      1. Chần mì tôm qua nước sôi trong 3 phút. Rồi bỏ phần nước này đi
      2. Trộn đều mì tôm với gói gia vị
      3. Cuối cùng, cho nước luộc rau ở bước trên vào bát mì.

      2.3. Cách nấu mì tôm hải sản

      1. Tất cả đều cần được sơ chế sạch trước khi chế biến. Tiếp đến đun nồi nước trên bếp. Đợi nước sôi từ từ thì cho mực, tôm,… vào để tiến hành luộc.
      2. Những nguyên liệu này sẽ được luộc đến khi phần thịt săn lại thì vớt ra ngâm vào bát nước đá. Đây là một mẹo nhỏ giúp mực, tôm được giòn khi thưởng thức đấy.
      3. Nếu thích dùng hành lá thì bạn có thể đun thêm 1 nồi nước có pha muối loãng. Sau đó nhúng hành lá vào nồi. Rồi mang đi cắt theo kích thước tùy ý.
      4. Tất cả những nguyên liệu sau khi đã sơ chế bạn cho vào bát mì đã qua chế biến trước đó. Thêm hành lên bề mặt để tăng hương vị cho món mì của mình.

      Vậy là đã xong những cách nấu mì tôm ngon chuẩn vị rồi đấy. Có thể bạn sẽ thấy chúng có chút mất thời gian vì các bước nấu nước rồi lại cho vào mì. Nhưng với cách làm này sẽ giúp bạn loại bỏ tối đa lớp dầu và những chất không bổ dưỡng trên mì ra ngoài đấy. Có như vậy thì giờ đây bạn đã có thể thưởng thức tô mì tôm ngon gây nghiện mà không còn lo ngại về vấn đề sức khỏe nữa rồi.

      --- Bài cũ hơn ---

    • 9 Cách Chế Biến Cá Thu Ngon Đậm Đà
    • 【1/2021】Mua Trứng Cá Thu Ở Đâu
    • Cách Làm Cơm Chiên Trứng Đơn Giản Nhưng Ngon Khó Cưỡng
    • Các Cách Chế Biến Món Ăn Từ Trứng Ngỗng Ngon Mà Không Ngán Dành Cho Bà Bầu
    • Trứng Ngỗng Nấu Ngon Không Khó
    • Hướng Dẫn Nấu Canh Gà Với Cải Thảo Ngon Miệng Cho Cả Nhà

      --- Bài mới hơn ---

    • 19 Cách Nấu Canh Nhanh
    • Cách Nấu Cháo Ngon Nhất Không Phải Ai Cũng Biết
    • Top 20 Món Lẩu Thơm Ngon Khó Cưỡng
    • Cách Nấu Bún Măng Vịt Ngon Nhìn Thôi Đã Thèm
    • 3 Cách Nấu Canh Bí Đỏ Tại Nhà
    • Giới thiệu về món canh gà nấu với cải thảo

      Tôi là fan chân thành của thịt gà mặc dù thì tôi cũng thích những loại thịt khác nữa.

      Có nhiều loại gà trên thị trường Việt Nam nhưng thịt gà thương phẩm có bán tại siêu thị vẫn phổ biến hơn cả. Nó đã được làm sạch sẵn, chia làm nhiều phần mà bạn mong muốn có nó, và quan trọng nó có thể được rút xương nếu như bạn mong muốn. Đời sống quá bận rộn, nếu như bạn không có thời gian làm nhiều thứ hơn, không có nhiều thời gian để vào bếp thì có thể lựa chọn gà thương phẩm đã được kiểm dịch để làm món ăn cho cả gia đình mình.

      Mặc dù nói là canh gà nhưng để làm món ăn này chúng ta phải hầm gà bằng nồi nấu chậm hay nồi áp suất để làm gà nhừ hơn. Tôi thích cải thảo được thêm vào canh gà, mặc dù bạn có thể lựa chọn nhiều loại rau khác thay thế! Phương pháp nấu canh này tôi học được từ người Hàn, họ thêm vào món canh nước dùng cá cơm và cả bột đậu nành lên men nữa – gia vị đặc trưng của họ. Mặc dù vậy để phù hợp với cách ăn uống của người việt Nam thì bạn có thể bỏ qua chúng!

      Để làm món canh gà này, bạn có thể dùng gà nguyên con (gà nhỏ) hoặc bạn cũng có thể chỉ sử dụng bộ phận riêng lẻ của chúng như cánh gà, đùi gà hay ức gà. Nếu bạn sử dụng cánh gà hay đùi gà thì bạn nên loại bỏ phần mỡ thừa từ da gà đi sẽ ngon hơn. Còn nếu bạn chỉ sử dụng phần ức gà để nấu thì hãy điều chỉnh thời gian nấu súp lại, vì phần ức gà sẽ rất nhanh chóng trở nên mềm hơn so với các phần còn lại. Phần ức gà thường cho nước canh có độ trong trẻo nhất định vì đây là phần ít mỡ nhất.

      Tôi thích việc đặt bát canh gà này với một chút muối hay nước mắm bên cạnh để thưởng thức, tuy nhiên thì bạn có thể xé thịt gà và loại bỏ xương từ miếng thịt gà và đặt lên trên bát canh có chứa cải thảo để thưởng thức trọn vẹn bữa ăn của mình.

      Phải rất nỗ lực để kết hợp các nguyên liệu lại với nhau cho hoàn hảo. Tuy nhiên thì việc nấu nó trong nồi áp suất đã tiết kiệm được khá khá thời gian nấu nướng của bạn và làm chúng trở nên tôn hơn, dễ tiêu hóa hơn nữa.

      Vậy, sao nhỉ, bạn đã sẵn sàng vào bếp với tôi để cùng tìm hiểu, khám phá, chế biến món ăn này cho cả gia đình mình chưa nhỉ!

      Nguyên liệu để làm món canh gà với cải thảo

      Để làm bát canh gà ngon miệng cho gia đình có 4 người ăn tôi cần:

      Các bước thực hiện món canh gà nấu với cải thảo

      473 views

      --- Bài cũ hơn ---

    • Cách Nấu Cà Ri Gà Sữa Tươi Nước Cốt Dừa Thơm Ngon Ăn Với Bánh Mì
    • Cách Nấu Cà Ri Gà Nước Cốt Dừa Đơn Giản Thơm Ngon Đẹp Mắt
    • Cách Nấu Cơm Cà Ri Kiểu Nhật
    • Cách Nấu Cari Gà Thơm Ngon Nhất Ngay Tại Nhà Vô Cùng Đơn Giản
    • Cách Nấu Cari Gà Ấn Độ Đơ Giản Nhưng Vẫn Thơm Ngon Như Nhà Hàng
    • Web hay
    • Links hay
    • Guest-posts
    • Push
    • Chủ đề top 10
    • Chủ đề top 20
    • Chủ đề top 30
    • Chủ đề top 40
    • Chủ đề top 50
    • Chủ đề top 60
    • Chủ đề top 70
    • Chủ đề top 80
    • Chủ đề top 90
    • Chủ đề top 100
    • Bài viết top 10
    • Bài viết top 20
    • Bài viết top 30
    • Bài viết top 40
    • Bài viết top 50
    • Bài viết top 60
    • Bài viết top 70
    • Bài viết top 80
    • Bài viết top 90
    • Bài viết top 100
    • Chủ đề top 10
    • Chủ đề top 20
    • Chủ đề top 30
    • Chủ đề top 40
    • Chủ đề top 50
    • Chủ đề top 60
    • Chủ đề top 70
    • Chủ đề top 80
    • Chủ đề top 90
    • Chủ đề top 100
    • Bài viết top 10
    • Bài viết top 20
    • Bài viết top 30
    • Bài viết top 40
    • Bài viết top 50
    • Bài viết top 60
    • Bài viết top 70
    • Bài viết top 80
    • Bài viết top 90
    • Bài viết top 100