Top 7 # Nấu Canh Khoai Môn Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | X-bikeman.com

Canh Khoai Môn Sườn Heo Ngọt Thơm Hấp Dẫn

Củ khoai môn ngọt bùi kết hợp cùng vị ngọt từ sườn tạo nên món canh khoai môn sườn heo ngọt thơm giúp cả nhà thật ngon miệng trong bữa cơm tối.

Canh khoai môn sườn heo đậm đà cho bữa cơm chiều

Cách 1

Nguyên liệu

300g sườn non

400g khoai môn

1 thìa cà phê ngò gai, ngò om bằm,

1 thìa cà phê muối,

2 thìa cà phê hạt nêm,

1/2 thìa cà phê bột ngọt,

hành lá.

Thực hiện

Sườn chặt miếng vừa ăn, rửa sạch, trụng sơ qua nước sôi.Khoai môn gọt vỏ, cắt miếng quân cờ hoặc chữ nhật. Cho sườn vào cùng với gia vị, hầm nhỏ lửa, canh hớt bọt cho nước trong. Khi thấy sườn gần mềm thì cho khoai môn vào hầm thêm cho sườn và khoai mềm nhừ, nêm lại vừa ăn, tắt bếp.Múc canh khoai môn ra tô, rắc hành lá, ngò gai và ngò om xắt nhuyễn vào cho thơm. Thêm tiêu tùy ý.Mách nhỏ: Khoai nên chọn khoai môn cao có màu vàng thì sẽ dẻo ngon hơn khoai màu tím nhạt. Sườn heo nên chọn miếng chìa nhỏ là heo non, sườn mềm.

Cách 2:

Nguyên liệu

300g sườn non

400g khoai môn

Ngò gai, ngò om bằm

1 thìa cà phê muối

2 thìa cà phê hạt nêm

1/2 thìa cà phê bột ngọt

Hành lá

Thực hiện

Sườn non, đậu trắng rửa sạch, đổ nước ngập mặt sườn, đun mềm cùng với đậu trắng. Thỉnh thoảng hớt bọt.Khoai môn gọt vỏ, bổ làm đôi hay làm tư.Nêm vào sườn ít muối, bột nêm và nước mắm. Lúc nào sườn và đậu trắng mềm, thả khoai môn vào, đun tầm 10 phút để sườn mềm. Tắt bếp, rắc hạt tiêu và hành lá thái lát lên bề mặt. Múc ra bát dùng nóng.

Cách 3:

Nguyên liệu

Khoai môn: 400g

Sườn: 300g

Hành lá, ngò gai, ngò ôm

Gia vị: Hạtt nêm, muối, bột ngọt, tiêu.

Cách thực hiện

Sườn chặt miếng vừa ăn, rửa sạch, trụng sơ qua nước sôi.Khoai môn gọt vỏ, cắt miếng quân cờ hoặc chữ nhật.Hành lá, ngò thái nhỏ. Đầu hành lá băm nhuyễn.Cho sườn vào cùng với gia vị, hầm nhỏ lửa, canh hớt bọt cho nước trong.Khi thấy sườn gần mềm thì cho khoai môn vào hầm thêm cho sườn và khoai mềm nhừ, nêm lại vừa ăn, tắt bếp.Múc canh khoai môn ra tô, rắc hành lá, ngò gai và ngò om xắt nhuyễn, tiêu vào cho thơm

Món canh khoai môn nấu với sườn có mùi thơm bùi bùi béo béo của khoai và sườn rất đậm đà, món này dùng với cơm nóng kèm theo chén nước tương cay thì trên cả tuyệt vời.Chúc gia đình bạn ngon miệng với cách làm canh khoai môn sườn heo mà học nấu ăn ngon chia sẻ!

Cách Nấu Canh Khoai Môn Tôm Nõn Béo Ngon Tròn Vị

Cách làm kem khoai môn ngon dẻo bùi bùi tại nhà

Cách nấu khoai mì nước cốt dừa ngon bá chấy

Cách nấu canh khoai sọ nấu sườn thơm ngon đủ chất

Nguyên liệu nấu khoai môn

Để nấu canh khoai môn tôm nõn ta cần chuẩn bị đủ một số nguyên liệu cần thiết sau đây:

700g củ khoai môn.

100g tôm tươi.

15g tôm nừn khụ.

1 bó rau mùi tàu

Nửa củ tỏi.

Hành lá

Gia vị:muối, bột ngọt, nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu.

Dầu ăn.

Cách nấu khoai môn tôm nõn

Bước 1: sơ chế nguyên liệu nấu khoai môn

Tiếp theo ngâm rửa sạch khoai môn cho bớt chất nhớt, vớt ra để đó cho ráo.

Dầu nóng cho tiếp tỏi băm ở trên vào phi cho thơm.

Tiếp đến nêm gia vị 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng nước mắm, 2 muỗng đường, 2 muỗng hạt nêm thêm ít bột ngọt nữa. Đảo đều tay khoai môn trong nồi cho ngấm gia vị.

Khi nước trong nồi sôi lên, chúng ta phải cho lửa nhỏ lại để nồi không bi trào.

Để lửa riu riu như vậy hầm khoai môn cho nhừ, canh khoang 30 phút là khoai đã nhừ, để kiểm tra đã được chưa bạn có thể dùng một chiếc đũa chọc thử vào khoai, thấy khoai chín nhừ là được rồi.

Nêm nếm lại gia vị một lần nữa cho nước canh vừa ăn, thì tắt bếp.

Rắc thêm ít rau mùi, hành lá cho canh thêm hương vị.

Múc canh khoai môn ra tô vậy là bạn đã có thể thưởng thức được rồi.

Một số mẹo nhỏ của cách nấu khoai môn

Khoai môn lúc sơ chế bạn không nên gọt vỏ quá dầy sẽ làm mất đi lớp protein rất giàu dưỡng chất tồn tại ở sát vỏ của củ khoai. Cách tốt nhất là cạo lớp vỏ đi như thế sẽ ít bị phạm nhiều, dưỡng chất sẽ được giữ lại. Đó là khi nấu canh, còn nếu bạn muốn luộc khoai môn chấm muối ăn không thì có thể để nguyên vỏ như vậy và luộc lên thôi, khi ăn thì bóc vỏ ra.

Khoai môn thường khi mua sẽ có màu vàng hoặc màu tím, loại nào cũng ngon nhưng thường củ khoai môn màu vàng sẽ dẻo và bở hơn.

Nước khi cho vào nồi nấu canh không nên cho quá nhiều mà canh sao cho đủ ăn và ngập hết khoai trong nồi nếu không nấu xong bạn sẽ có một nồi canh loãng, lỏng bỏng không ngon cho lắm. Và nếu thích bạn cũng có thể cho thêm nấm rơm vào để nước ngọt hơn và có thêm vị nấm cũng thú vị.

Canh khoai môn bùi thơm, kết hợp cùng vị ngọt của tôm tươi kèm với tôm nõn khô, hương vị hòa quyện tròn vị thơm ngon. Chan canh khoai môn ăn cùng cơm nóng mới cảm nhận được hết hương vị đặc biệt của nó. Đặc biệt canh khoai môn cực kỳ dinh dưỡng rất tốt cho cho cơ thể và cung cấp các dưỡng chất thiết yếu.

Bột Maulin Flan/Pudding Khoai Môn

* Đun nước khoảng 80 độ C bỏ đường vào khuấy đến khi đường tan hết.

* Đun nước sôi bung lên, cho bột bánh flan vào khuấy đến khi bột flan tan hết,tắt lửa.

* Đổ ra hộp đậy nắp lại, ủ trong nước đá khoảng 5h sẽ đông lại.

: Quý khách có thể chia định lượng khác nhau tùy vào lượng bột bánh flan.

Free miễn phí tư vấn set up mở quán trà sữa & trải nghiệm quầy bar thực tế với máy móc thiết bị chuyên dụng tại Vinbar

Hãy nhập hàng tại Lợi ích khi mua máy móc dụng cụ thiết bị tại Vinbar http://dailytratuiloc.com/Mua ở đâu BỘT MAULIN FLAN/PUDDING KHOAI MÔN giá rẻ? Giới thiệu về http://dailytratuiloc.com/5 Cách Hỗ Trợ Thuận Tiện Và Nhanh Chóng Luôn Sẵn Sàng : để được cung cấp công thức & hướng dẫn pha chế miễn phí

Tặng TÀI KHOẢN học pha chế tại Web chúng tôi khoá học trị giá 799k ₫.

Tặng BỘ SÁCH pha chế trị giá 5tr ₫ từ học viện pha chế Vinbar cho 5 vị khách nhanh tay đăng ký đầu tiên trong tuần. Lưu ý: Ưu đãi BỘ SÁCH chỉ áp dụng đối với đơn hàng trên 2tr ₫.

Tặng VÉ VIP Khóa học “Pha chế Công thức Hot Trend Trực tiếp” trị giá 3tr ₫ cùng Ms. Nhi Vinbar – Giảng viện Học Viện Pha Chế Vinbar – cho 5 vị khách nhanh tay đăng ký đầu tiên trong tuần.

Tặng VÉ VIP Khoá học “Giải Mã Bí Mật Điểm Bán Đông Khách 4.0” trị giá 3tr ₫ cùng Mr. Nguyên – Sáng lập Học Viện Pha Chế Vinbar – cho 5 vị khách nhanh tay đăng ký đầu tiên trong tuần.

Để trả lời mọi thắc mắc và mua BỘT MAULIN FLAN/PUDDING KHOAI MÔN giá rẻ nhất, vui lòng gọi hotline 0907.095.295 (zalo)

Là nhà phân phối nguyên liệu dụng cụ, máy móc pha chế giá sỉ hàng đầu tại Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Nam với hơn 05 năm kinh nghiệm bỏ sỉ và 10 năm kinh doanh trà sữa và các loại nước uống giải khát với thương hiệu Trà Sữa Tứ Quý – Uống Là Ghiền – Khát Có Liền

Thế mạnh của đại lý trà túi lọc là chăm sóc và tư vấn để giúp khách bán được hàng. Khách hàng thân thiết của chúng tôi thường xuyên nhận được khuyến mãi về giá nguyên liệu, các công thức pha chế hot, bí quyết kinh doanh giúp quán trà sữa của bạn luôn đông khách.

1-[F]: https://www.facebook.com/kenvinbar – inbox profile cá nhân rồi đặt hàng 2-[Z]: 0907.095.295 (zalo) – 0988.408.413 (zalo) – Kết bạn zalo với Ken Vinbar và lên đơn hàng 3-[W]: http://dailytratuiloc.com/ – Truy cập vào website, chọn sản phẩm và đặt hàng. 4-[M]: https://m.me/tratuiloc.daily – Inbox qua messenger của fanpage vinbar 5-[H]: Hotline 0907.095.295 gọi điện lên đơn hàng.

2 Cách Nấu Chè Khoai Môn Vừa Ngon Vừa Dễ

Bên cạnh các món chè bưởi, chè đậu xanh,… thì cách nấu chè khoai môn cũng khá đơn giản và được rất nhiều người yêu thích. Sự thơm ngon, hấp dẫn của món ăn vặt này bạn sẽ cảm nhận được qua mùi vị bùi bùi của khoai môn; dẻo thơm của đậu xanh và nếp; kết hợp với vị béo ngậy của nước cốt dừa hấp dẫn vô cùng.

Cách nấu chè khoai môn với nếp

Chuẩn bị nguyên liệu nấu chè khoai môn với nếp cần có

Khoai môn (hoặc khoai sọ): 300 gram.

Nếp ngon: 150 gram.

Dừa: 30 gram.

Sữa tươi: 100 gram.

Nước cốt lá dứa: 1 ít (bạn có thể mua lá dứa tươi về tự làm).

Đường: 170 gram.

Thực hiện nấu chè khoai môn với nếp

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Nếp: Bạn đem ngâm với nước lạnh hoặc nước ấm rồi để qua đêm cho nở.

Khoai môn: Đem gọt bỏ hết vỏ, rửa thật sạch rồi cắt thành từng miếng nhỏ cỡ bằng ngón tay (hoặc có thể cắt theo kích thước vuông, tùy ý của bạn), sau đó cho ngay vào thau nước ngâm trong khoảng 2 tiếng rồi vớt ra và để cho ráo nước.

Lưu ý: Nếu bạn dùng khoai sọ, thấy khoai sọ nhớt hoặc gây ngứa, bạn có thể rửa qua với nước muối rồi xả lại với nước cho sạch. Nếu dùng khoai môn thì không cần phải rửa muối.

Bước 2: Nấu khoai môn

Sau khi khoai môn đã được sơ chế, các bạn cho khoai môn vào nồi cùng với 100 ml sữa tươi + 70 gram đường.

Lưu ý: Đây là cách để có thể tăng thêm vị ngọt và béo ngậy cho khoai. Và điều quan trọng là khi chè chín, nước cốt dừa và khoai đều có vị ngọt tương đồng nhau chứ không chỉ có nước ngọt còn khoai lại bị nhạt.

Tiếp đó, đặt nồi lên trên bếp và tiến hành nấu chín khoai rồi tắt bếp. Lưu ý: các bạn có thể thêm 1 vài hạt muối để khoai được đậm đà hơn.

Bước 3: Nấu gạo nếp với dừa

Dừa: Sau khi mua về đem bào nhừ rồi cho khoảng 500 ml nước ấm vào, sử dụng khăn vắt lấy phần nước cốt đầu để riêng ra. Tiếp đó, cho thêm khoảng 400 ml nước vào và tiếp tục vắt để lấy phần nước dão (sử dụng nước dão dừa này để đổ vào nồi nấu chung với gạo nếp).

Khi nếp đã chín, các bạn cho khoảng 100 gram đường + nước cốt lá dừa vào nồi nếp để tạo nên mùi thơm đậm đà.

Nếu muốn hạt nếp dẻo và thơm ngon hơn khi nấu chè, các bạn nên tán hạt nếp cho nhuyễn sơ qua.

Bước 4: Nấu chè khoai môn với nếp.

Đầu tiên bạn đun nếp với mức lửa to để nếp được nở đều và sánh mịn. Tiếp đó, cho toàn bộ khoai môn đã nấu chín ở bước 2 vào. Nêm thêm khoảng 1/4 muỗng cà phê muối + 300 ml nước dừa vắt lần đầu vào nồi nấu cùng luôn (nên khuấy đều tay và nhẹ nhàng).

Sau khi thấy khoai đã được trộn đều cùng với nếp, các bạn đun thêm vài phút nữa cho khoai được thấm đường rồi tắt bếp đi.

Bước 5: Làm nước cốt dừa

Các bạn cho 200 ml nước dừa vào nồi cùng với khoảng 30 gram đường + 1/2 thìa bột gạo và 1/4 thìa cà phê muối, tiếp đó khuấy thật đều rồi chờ cho nước dừa vừa sôi lên thì tắt bếp đi và để nguội.

Khi thưởng thức chè khoai môn nếp các bạn múc chè ra chén nhỏ, rưới thêm nước cốt dừa lên trên và có thể bắt đầu thưởng thức được rồi đó.

Như vậy là các bạn đã hoàn thành xong món chè khoai môn nấu với nếp rồi đó. Tiếp theo sẽ là cách nấu chè khoai môn đậu xanh, các bạn có thể chuẩn bị nguyên liệu và tiến hành nấu món chè này như sau:

Cách nấu chè khoai môn đậu xanh

Nguyên liệu nấu chè khoai môn đậu xanh cần chuẩn bị

Tiến hành nấu chè khoai môn đậu xanh

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Khoai môn: Các bạn đem gọt sạch vỏ, rửa sạch với nước nhiều lần rồi cho vào luộc chín. Sau đó, thái thành từng khối vuông nhỏ sao cho vừa ăn là được.

Lá dứa: Bạn đem rửa sạch rồi buộc lại thành bó và để riêng ra.

Đậu xanh: Cho vào chậu nước ngâm khoảng 15 phút, tiếp đó cho đậu xanh ra rổ rồi cho vào nồi đun với nước lọc sạch.

Bước 2: Nấu chè khoai môn đậu xanh

Cuối cùng, cho phần khoai môn cao vào nồi, đun cho đến khi nào nồi chè khoai môn đậu xanh sôi lên thì chúng ta tắt bếp đi là xong.

Yêu cầu về thành phẩm của món chè khoai môn

Món chè khoai môn đậu xanh có được đạt yêu cầu sẽ có màu tím của khoai môn kết hợp với màu vàng của đậu xanh, và phía trên là nước cốt dừa màu trắng vô cùng thơm ngon và hấp dẫn.

Vị của món chè khoai môn này rất thanh đạm và ngọt dịu, khi bạn thưởng thức không chỉ mát nhất thời mà còn mát luôn cả cơ thể. Đặc biệt là rất bổ dưỡng.

Cách chọn khoai môn ngon

Muốn chọn được những củ khoai môn ngon và nhiều bột, các bạn nên chọn những củ có kích thước vừa phải.

Những củ khoai khi bổ ra sẽ có màu trắng đục và nhiều vân tím thường là sẽ là những củ khoai môn thơm ngon và có chứa nhiều dưỡng chất.

Một số tác dụng của khoai môn

Tác dụng của khoai môn trong việc giúp cân bằng lượng đường trong máu: Trong khoai môn có chỉ số đường huyết rất thấp, những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường sẽ kiểm soát được lượng đường bên trong cơ thể.

Giúp cải thiện sức khỏe hệ tiêu hóa: Trong khoai môn có chứa 1 hàm lượng chất xơ cao, có khả năng ngăn ngừa táo bón và 1 số hội chứng kích thích.

Giúp ngăn ngừa ung thư: Khoai môn có chứa chất polyphenol, có tác dụng trong việc chống oxy hóa và có khả năng ngăn ngừa ung thư rất hiệu quả.

Giúp tăng cường hệ miễn dịch: Trong khoai môn có chứa rất nhiều các vitamin và khoáng chất,… có khả năng cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể và có khả năng nâng cao hệ miễn dịch.

Giúp giảm cân: Khoai môn rất giàu chất xơ, bởi vậy có tác dụng trong việc giảm cân rất tốt.

Tốt cho mắt: Trong khoai môn có chứa Vitamin A, có khả năng giúp cải thiện thị lực và giảm nguy cơ mất thị lực.

Giúp da luôn mạnh khỏe và giàu sức sống: Khoai môn còn được ví giống như 1 thần dược cho làn da của các chị em phái đẹp. Bởi khoai môn có chứa vitamin E, Vitamin A và các chất chống oxy hóa.

Và như vậy là chúng ta cũng đã hoàn thành xong nồi chè khoai môn đậu xanh rồi đó. Với 2 món chè khoai môn đậu xanh và khoai môn nấu với nếp này các bạn đều có thể thưởng thức nóng hoặc lạnh đều được.