3 Cách Nấu Canh Bí Đỏ Tại Nhà

--- Bài mới hơn ---

  • 7 Cách Nấu Canh Bí Đỏ Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Cháo Lươn Nấu Với Rau Gì Cho Bé, Bật Mí Công Thức Siêu Hấp Dẫn
  • 7 Món Ngon Từ Lươn Cho Bé Tập Ăn Dặm, Cách Nấu Cháo Lươn Với Rau Ngót, Rau Mồng Tơi, Lươn Xào Lăn
  • Cháo Tôm Nấu Với Rau Gì Ngon Và Bổ Cho Bé?
  • Cách Nấu Cháo Tôm Cho Bé Ngon, Đảm Bảo Đủ Chất
  • nổi tiếng là loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng. Đặc biệt là các loại vitamin và canxi giúp sáng mắt, bổ não và tốt cho xương. Có rất nhiều món ngon được làm từ bí đỏ như chè bí đỏ, bánh bí đỏ, cháo bí đỏ, Bí đỏcanh bí đỏ …

    1. Hướng dẫn nấu canh bí đỏ thịt bằm

    • Bí đỏ: 1 quả nhỏ khoảng 500g
    • Thịt thăn lợn xay: 100gr
    • Gia vị: Hạt nêm, muối, mì chính, đường, dầu ăn
    • Hành hoa và ngò rí: 50gr

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Bí đỏ bạn chọn quả chín, cuống còn tươi, ruột vàng nghệ đẹp mắt. Sau khi mau về bạn gọt sạch vỏ bí, bỏ ruột và hạt, phần thịt quả cắt thành các miếng nhỏ vừa ăn.

    Ngò rí và hành lá bạn cắt bỏ rễ, rửa sạch vớt nước, vẩy ráo nước rồi cắt nhỏ.

    Thịt lợn chọn miếng nạc, xay nhuyễn hoặc băm nhỏ. Sau đó bạn ướp thịt với 1 muỗng hạt nêm, ½ muỗng mì chính, 1 chút tiêu xay, trộn đều.

    Bắc một chiếc chảo lên bếp, thêm 2 muỗng dầu ăn. Chờ dầu nóng thì bạn cho thịt vào xào. Nhớ đảo liên tục để thịt tơi và không bị cháy khét. Khi thịt chín thì bạn tắt bếp.

    Bước 2: Tiến hành xào thịt và hoàn thành

    Nấu khoảng 10 phút bí chín mềm thì bạn nêm gia vị, khuấy đều rồi đậy nắp nấu thêm khoảng 5 phút thì bạn cho hành ngò vào và tắt bếp.

    Bí đỏ nấu canh ngon phải là những quả bí chín, còn tươi xanh và không có vết hư hỏng hay dấu sâu bọ đục khoét.

    Canh bí đỏ khi nấu bạn canh thời gian nấu sao cho bí chín mềm không để lâu quá bí vữa ra ăn không ngon.

    2. Cách nấu canh bí đỏ hầm xương

    – 500gr xương heo (xương đuôi hoặc xương sườn đều được)

    – 1 quả bí đỏ chín

    – 3-4 nhánh hành lá, 1 nắm nhỏ ngò rí

    – Muối, hạt nêm, mì chính, dầu ăn

    – Trước tiên bạn dùng dao hai lưỡi gọt vỏ bí đỏ, cắt đôi, bỏ ruột và hạt rồi rửa sạch với nước và cắt miếng nhỏ vừa ăn.

    – Xương lợn bạn rửa với nước lạnh trước, sau đó bắc một nồi nước lên bếp, chần sơ xương từ 2-3 phút rồi vớt ra bỏ vào thau nước lạnh lần nữa. Cách làm này giúp xương ra hết chất bẩn và loại bỏ mùi hôi hiệu quả.

    – Bạn bắc thêm một nồi nước khác lên bếp., cho xương vào hầm khoảng 30 -45 phút để lấy nước ngọt. Tiếp đó, bạn cho bí đỏ vào nấu cùng xương.

    – Khoảng 20 sau bí đỏ chín mềm thì bạn nêm vào gia vị muối, đường, bột ngọt cho vừa ăn rồi khuấy đều và tắt bếp.

    3. Bí quyết nấu canh bí đỏ củ dền – cà rốt

    – Bí đỏ và cà rốt bạn gọt sạch vỏ, rửa với nước, để ráo rồi cắt miếng vuông nhỏ khoảng 2-3 cm.

    – Bạn đặt một chiếc nồi lên bếp, cho vào 2 muỗng dầu ăn, chờ dầu nóng thì bạn cho củ dền và bí đỏ vào xào sơ rồi đổ khoảng 1 lít nước lọc vào nấu. Khi nước sôi bạn vặn lửa liu riu, nấu khoảng 30 phút thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn, bí đỏ và củ dền chín mềm thì bạn tắt bếp.

    Canh bí đỏ rất dễ ăn và bạn có thể dùng cho các bữa sáng, trưa hay tối đều được. Khi ăn, bạn có thể kết hợp món canh với cơm nóng và các món mặn, món rau khác để cân bằng và bổ sung lượng dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, đặc biệt là những gia đình có người già và trẻ nh. Bạn có thể tham khảo một số món mặn ăn kèm với canh bí đỏ rất ngon như:

    – Sườn non om trứng cút: Bạn ướp sườn ướp gia vị, khi kho thì cho phần trứng cút vào nấu cùng sẽ rất ngon.

    – Cá bống trắng kho nước dừa: Cá bống trắng sẽ đậm đà và béo thơm hơn khi được kho với nước dừa thay vì nước trắng thông thường.

    – Tôm rang mặn ngọt: Tôm tươi rang mặn ngọt là món ăn khoái khẩu khoongc hỉ với trẻ nhỏ mà còn với người lớn, rất phù hợp để cân bằng với canh bí đỏ thanh mát.

    Kết bài

    Cập nhật 2706/2020

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bún Măng Vịt Ngon Nhìn Thôi Đã Thèm
  • Top 20 Món Lẩu Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Cháo Ngon Nhất Không Phải Ai Cũng Biết
  • 19 Cách Nấu Canh Nhanh
  • Hướng Dẫn Nấu Canh Gà Với Cải Thảo Ngon Miệng Cho Cả Nhà
  • Hướng Dẫn Nấu Canh Thịt Gà Bí Đỏ Giàu Dinh Dưỡng Đãi Cả Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Tiết Lộ Dược Thiện Từ Chân Gà Có Lợi Cho Sức Khỏe Ít Người Biết
  • Cách Làm Gà Hấp Bí Đỏ Mềm Ngọt Tuyệt Ngon
  • Cách Nấu Súp Bí Đỏ Thịt Gà Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Món Soup Bí Đỏ Thịt Gà Bổ Dưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Tim Gà Cho Bé Đầy Đủ
  • 1. Nguyên liệu nấu canh thịt gà bí đỏ

    2. Mẹo chọn mua nguyên liệu

    Da gà ta vàng óng, có chỗ vàng đậm như cánh, ức, lưng. da gà không bị thâm tím, tím tái, không có các đốm đen, thâm tím, nổi nốt.

    Dùng tay ấn vào mình gà, lườn gà hoặc đùi để kiểm tra. Nếu thịt săn chắc là gà ngon, còn nếu thịt nhão, trơn, biến dạng, bị lõm kiểu phù nhiều nước, chứng tỏ gà bị tiêm thuốc nước. Đôi khi còn bị pha lẫn hàn the vào, điều này cần tuyệt đối không mua gà này, để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe.

    Để chọn bí đỏ ngon và chất lượng, bạn nên chọn quả có màu vàng cam đậm, cứng, cầm thấy nặng tay, không bị dập hay sứt sẹo. Khi dùng để chế biến ngay, hãy chọn quả có phần đế lõm vào và ít ruột. Nếu chưa dùng ngay, bạn nên lựa những quả có cuống dài từ 2-2.5cm, tránh những quả mất cuống sẽ nhanh hỏng và không bảo quản được lâu.

    3. Các bước nấu canh thịt gà bí đỏ

    • Rửa sạch thịt ức gà cắt khối dày 2cm. Ướp thịt gà vơi 1 muỗng canh Xốt nêm đậm đà thịt gà. Gọt vỏ bí đỏ cắt miếng vừa. Cắt nhỏ hành lá.
    • Cho nước vào nồi đun sôi, cho gà vào nấu chín, kế tiếp cho bí đỏ vào nấu cùng.Vớt bọt để nước canh được trong. Nêm vào 1 muỗng canh Xốt nêm đậm đà thịt gà, muối và đường trên bài. Do bí hồ lô mỏng cơm nên nấu tầm 5p là bí mềm. Cho hành lá cắt nhỏ, hoàn tất.
    • Múc canh bí đỏ nấu ức gà ra tô, dùng nóng.

    4. Ai không nên ăn các món từ thịt gà?

    4.1 Người bị vết thương hở:

    Thịt gà vốn có tính nóng nên có thể gây ra hiện tượng sưng, mưng mủ vết thương. Ăn nhiều gà sẽ làm da lâu lành, dễ bị viêm nhiễm.

    4.2 Người bị thủy đậu

    Khi bị bệnh thủy đậu, ngoài việc dùng thuốc để điều trị thì chế độ sinh hoạt, ăn uống cũng đóng vai trò hết sức phải chú ý. Người bị thủy đậu cần kiêng không nên ăn thịt gà, đặc biệt là da gà vì có thể gây ngứa ở những nốt thủy đậu và để lại sẹo sau khi khỏi bệnh.

    4.3 Người bị bệnh sỏi thận

    cũng nên tránh xa hoặc kiêng ăn loại thịt thơm ngon này. Bởi đây là loại thực phẩm rất giàu protein nên sẽ khiến lượng oxalate trong nước tiểu tăng lên và hình thành các loại sỏi.

    4.4 Người huyết áp cao, bệnh tim mạch

    Trong da gà và lòng trắng trứng nhiều mỡ, colesteron vì thế, những người huyết áp cao, bệnh tim mạch không nên ăn nhiều thịt gà đặc biệt lòng trắng trứng và da gà.

    4.5 Với người mới phẫu thuật

    Người vừa mới phẫu thuật có cơ địa sẹo lồi ăn thịt gà dễ gây ra hiện tượng sưng và mưng mủ vết thương do thịt gà nóng. Vì vậy, khi da có vết thương, tốt nhất nên tránh những món ăn được chế biến từ các loại thực phẩm này tránh để lại sẹo xấu trên da.

    Món canh thịt gà nấu bí đỏ vậy là đã hoàn thành rồi. Chỉ bằng những nguyên liệu gần gũi trong gian bếp và qua mấy bước chế biến cơ bản bạn đã có được món canh thơm ngon, giàu dinh dưỡng cho mọi người cùng thưởng thức.

    Nguồn: Tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bột Cho Trẻ Ăn Dặm Từ Thịt Gà, Khoai Tây, Bí Đỏ, Cải Xanh
  • 3 Cách Nấu Súp Bí Đỏ Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình
  • Gà Luộc Bao Lâu Thì Chín
  • Giải Đáp Chính Xác Nhất Câu Hỏi: Luộc Bánh Chưng Bao Lâu Thì Chín?
  • Canh Thịt Gà Băm Nấu Cải Bó Xôi
  • Cách Nấu Canh Bí Đỏ Dinh Dưỡng Lại Dễ Ăn

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Nấu Cháo Cua Đồng Lạ Miệng Mà Ngon
  • Cách Nấu Cháo Cua Đồng Cho Bé 7 Đến 10 Tháng Tuổi Ăn Dặm (Hd Từng Bước)
  • Cách Nấu Cá Đồng Kho Nghệ Đậm Đà Tình Hương Quê
  • Canh Lá Mỏ Quạ Nấu Cá Đồng
  • 3 Cách Nấu Cá Sốt Cà Chua Siêu Ngon Chiêu Đãi Cả Nhà
  • Mô tả

    Mô tả khóa học

    Nguyên liệu chuẩn bị

    * Sườn heo 350gr

    * Bí đỏ 1 trái

    * Giấm táo 1 muỗng cà phê

    * Dầu ăn 2 muỗng canh

    * Tiêu 1/2 muỗng cà phê

    * Tỏi 5 tép

    * Hành boaro 1 nhánh

    * Gia vị: dầu ăn, muối, đường, hạt nêm, bột ngọt

    Cách làm canh bí đỏ nấu xương

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    * Bí đỏ gọt vỏ, bỏ ruột, rửa sạch mủ và cắt khối vuông vừa ăn. Với bí đỏ bạn lưu ý là nên cắt khôi vuông khi nấu canh vì như vậy sẽ giúp bạn cảm nhận được vị bùi, béo, thơm đặc trưng của bí đỏ hơn.

    * Hành boaro rửa sạch, cắt nhỏ, tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.

    * Xương sườn heo mua về rửa sạch với chút muối canh cho hết mùi hôi, chặt khúc. Sau đó, sườn ướp với hạt tiêu đen xay, tỏi băm nhỏ, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt và ½ muỗng canh dầu ăn trong 30 phút cho sườn thấm gia vị. Nếu có thời gian, ở bước sơ chế, bạn nên chần sơ sườn qua nước sôi để giúp sườn heo được sạch hơn.

    Bước 2: Hầm nước canh xương

    * Bạn đặt nồi lên bếp, đun nóng dầu ăn, phim thơm một ít hành boaro rồi bạn cho sườn vào xào săn, thêm vào 1 muỗng cà phê giấm táo, bạn xào khoảng 2 phút cho thì cho khoảng 1 bát nước vào ninh xương cho ra nước ngọt.

    Bước 3: Hoàn thành món ăn

    2. Cách làm canh bí đỏ nấu tôm

    Nguyên liệu chuẩn bị

    * Tôm tươi 200gr

    * Bí đỏ 1 quả

    * Ngò, hành lá vài nhánh

    * Tỏi, hành tím, tiêu xay

    * Gia vị: đường, dầu ăn, muối, hạt nêm, bột ngọt

    Cách làm canh bí đỏ nấu tôm ngon

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    * Bí đỏ chọn quả già để bí bùi hơn, sau khi mua về bạn tiến hành gọt vỏ, rửa sạch, cắt khối vừa ăn.

    * Tôm chọn loại tôm còn sống, bóc vỏ, bỏ đầu, bỏ chỉ đen và băm nhỏ.

    * Ngò, hành nhặt, rửa sạch, cắt nhỏ.

    * Tỏi, hành lột vỏ, băm nhỏ.

    Bước 2: Ướp tôm

    * Tôm băm bạn cho vào tô, ướp với hành, tỏi băm, một ít tiêu xay và ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê muối và một ít dầu ăn, đảo đều và để khoảng 5 phút cho tôm thấm gia vị.

    Bước 3: Nấu canh

    * Nước sôi, bạn cho bí đỏ vào nấu mềm. Bí đỏ mềm thì bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Lúc này, bạn tắt bếp và cho rau thơm vào là hoàn thành món canh thơm ngon.

    3. Cách nấu canh bí đỏ thịt bằm

    Nguyên liệu chuẩn bị

    * Bí đỏ 1 quả

    * Thịt bằm 150gr

    * Hành lá, ngò gai

    * Hành tím, tỏi băm và tiêu xay

    * Gia vị: muối, đường, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn

    Cách nấu canh bí đỏ thịt bằm

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    * Thịt bằm bạn nên lựa tại chỗ, rửa sạch rồi nhờ người bán xay giúp, không nên mua thịt xay sẵn sẽ không đảm bảo vệ sinh. Bạn ướp thịt với hành, tỏi băm, tiêu xay và ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê muối và một xíu dầu ăn.

    * Bí đỏ bạn gọt vỏ, bỏ ruột, rửa sạch rồi cắt miếng vuông vừa ăn.

    * Rau thơm nhặt, rửa sạch, cắt khúc và để ráo nước.

    Bước 2: Nấu canh

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Lẩu Riêu Cua Đồng Bắp Bò Sử Dụng Nồi Nấu Nước Phở
  • 【1/2021】Cách Nấu Lẩu Cua Đồng Bắp Bò Ngon Đậm Đà【Xem 85,536】
  • Cách Nấu Chè Đậu Đen Với Gừng
  • Uống Đậu Đen Với Gừng Có Tác Dụng Gì?
  • Cách Nấu Nước Đậu Đen Với Gừng Giảm Cân Hiệu Quả 2022
  • Cách Nấu Canh Bí Đỏ Đậu Phộng Chay Ngot Tuyệt

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Cách Nấu Và Chế Biến Canh Chay Bí Đỏ Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Cách Làm “thịt Lợn Rang Cháy Cạnh” Ngon Tuyệt
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Ba Chỉ Rang Cháy Cạnh Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Làm Món Thịt Ba Chỉ Rang Cháy Cạnh Không Những Ngon Mà Còn Đẹp Mắt
  • 2 Cách Nấu Súp Chay Thập Cẩm Thanh Đạm Cho Ngày Rằm
  • Cách nấu canh bí đỏ chay với nguyên liệu hết sức đơn giản, các bước chế biến dễ thực hiện, bất kỳ ai cũng có thể làm được.

    Bí đỏ không chỉ là thực phẩm thơm ngon, giàu dinh dưỡng mà còn có tác dụng chữa bệnh và làm đẹp hiệu quả. Bí đỏ thường được chế biến thành các món canh bổ dưỡng khi kết hợp với các loại xương. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm một món ăn đặc biệt từ bí đỏ, đó là canh bí đỏ đậu phộng chay. Với món ăn này, bạn có thể thực hiện trong các ngày ăn chay hoặc mỗi khi chán ngán các loại thịt, cá. Canh bí đỏ nấu chay khá đơn giản nhưng hương vị ngọt thơm, thanh mát lại xen vị bùi ngậy của đậu phộng sẽ giúp bạn có bữa ăn ngon miệng hơn.

    Bí đỏ là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu canh bí đỏ đậu phộng chay

    – Bí đỏ: 500g, chọn mua bí đỏ có màu vàng ươm, tươi mới, cầm nặng tay

    – Các loại gia vị thường dùng

    Hướng dẫn sơ chế nguyên liệu

    – Bí đỏ mua về cắt thành các miếng nhỏ, gọt sạch phần vỏ cứng, đem rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn.

    – Đậu phộng rửa sạch, đem giã dập hoặc cho vào máy xay xay nhuyễn. Để cho món canh có vị béo ngậy và sần sật khi ăn, tốt nhất bạn chỉ nên giã dập đậu phộng.

    – Ngò gai nhặt gốc, rửa sạch, thái nhỏ.

    – Rau ngổ nhặt gốc, rửa sạch, thái nhỏ.

    Hướng dẫn cách nấu canh bí đỏ chay ngon

    Bước 1. Bắc nồi lên bếp, đổ lượng nước nấu canh theo nhu cầu của bạn, sau đó cho hết phần bí cắt nhỏ vào nồi, bật bếp nấu.

    Bước 2. Khi nồi bầu sôi, bạn cho đậu phộng giã dập hoặc xay nhuyễn vào nồi canh nấu cùng.

    Bước 3. Nấu khoảng 10 – 15 phút cho bí chín bở, đậu phộng mềm, chuyển sang trong thì nêm nếm gia vị với muối, hạt nêm chay, bột ngọt. Cho thêm ngò gai, rau ngổ xắt nhỏ vào rồi tắt bếp, múc ra tô.

    Nấu canh bí đỏ không thể thiếu gia vị rau ngổ

    Cách nấu canh chay bí đỏ như vậy là đã hoàn thành, rất nhanh gọn đúng không nào? Tô canh nóng hổi, vàng ươm hấp dẫn, khi ăn cảm nhận ngay vị thơm ngọt đặc trưng của bí đỏ,vị bùi bùi của đậu phộng và đặc biệt là vị đặc trưng của rau ngổ, tất cả hòa quyện cùng nhau để tạo nên một món canh chay đơn giản nhưng vô cùng hoàn hảo.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chia Sẻ Mẹo Cách Làm Ngan Cháy Tỏi Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Món Ngan Cháy Tỏi Ngon Chiêu Đãi Gia Đình
  • Cách Nấu Bún Măng Chay Thanh Đạm Ngon Ngất Ngây
  • 5 Cách Chế Biến Nấm Hương Khô Cho Các Món Chay Đủ Dinh Dưỡng
  • Cách Làm Món Chay Ngon Cúng Rằm Tháng 7
  • Cách Nấu Canh Bí Đỏ Chay Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Bếp Từ Tiếng Anh Là Gì?
  • Cách Nấu Cơm Viết Bằng Tiếng Anh Như Thế Nào ? Vietnam Cuisine
  • Cháo Tiếng Anh Là Gì? Hãy Bổ Sung Vốn Từ Vựng Về Ẩm Thực
  • Cách Nấu Chè Bằng Tiếng Anh, Tên 5 Loại Chè Trong Tiếng Anh
  • Cách Nấu Chè Bằng Tiếng Anh, Tên Các Loại Chè Tiếng Anh Là Gì
  • Bí đỏ là một trong những nguyên liệu rất quen thuộc với mỗi người dân Việt Nam. Loại nguyên liệu này có thể dùng để chế biến ra rất nhiều món ăn chay ngon và bổ dưỡng. Một trong số đó có món canh bí đỏ. Vậy bạn có biết cách nấu canh bí đỏ chay ngon, bổ dưỡng, đơn giản tại nhà như thế nào? Nếu bạn không biết bạn còn chờ gì nữa mà không tìm ngay cách làm để đãi gia đình

    1. Nguyên liệu nấu canh bí đỏ chay cần chuẩn bị

    Trước khi bắt tay vào chế biến bất kỳ một món ăn nào thì công đoạn chuẩn bị nguyên liệu là rất quan trọng. Vì vậy chuẩn bị nguyên liệu nấu canh bí đỏ chay cũng không phải là ngoại lệ. Tuy nhiên khi chuẩn bị nguyên liệu để thực hiện món ăn này bạn cần nhớ dùng đúng các nguyên liệu sau. Như vậy khi chế biến lên thì món ăn sẽ ngon và bổ dưỡng hơn.

    • Bí đỏ vỏ xanh: Bí đỏ là một trong những nguyên liệu chính của món ăn. Do đó khi bạn muốn thực hiện cách nấu canh bí đỏ chay thì không thể không chuẩn bị nguyên liệu này. Nhưng bạn nên nhớ chỉ cần sử dụng 2/3 quả bí đỏ vỏ xanh để chế biến món ăn. Còn nếu bạn nấu ít lượng nguyên liệu này thì bạn cũng cần nhớ giảm lượng nước ít lại.
    • Nước: Đối với món canh bí đỏ chay thì lượng nước cần dùng để nấu 2/3 quả bí đỏ là khoảng 2 lít. Bạn cần lưu ý để dùng lượng nước cho vừa phải. Như vậy món ăn sẽ ngon và đậm vị hơn.
    • Nấm trắng: Bạn cần chuẩn bị khoảng 1 vĩ 10 oz. Bạn có thể dùng nấm trắng hoặc dùng các loại nấm khác để thay thế sao cho phù hợp với sở thích người ăn.
    • Gừng tươi: Gừng tươi chủ yếu dùng để lấy vị và mùi thơm cho món ăn. Do đó bạn không cần phải chuẩn bị nhiều chỉ cần dùng khoảng 1 củ gừng. Sau đem xay nhuyễn và chỉ dùng khoảng 1 muỗng cho món ăn là được.
    • Ngò: Bạn dùng khoảng ít đem xắt nhỏ để tăng hương thơm cho món ăn.
    • Gia vị: Các loại gia vị được sử dụng để chế biến món canh bí đỏ chay bao gồm muối, đường. Ngoài ra, còn có bột nêm, tiêu,…

    2. Hướng dẫn thực hiện cách nấu canh bí đỏ chay tại nhà

    Cách nấu canh bí đỏ chay tại nhà rất đơn giản. Đặc biệt khi bạn đã chuẩn bị được đầy đủ các nguyên liệu chính dùng chế biến món ăn. Như vậy các công đoạn thực hiện nấu nướng sẽ càng đơn giản hơn rất nhiều. Vậy để nấu được món canh thơm ngon bổ dưỡng này tại nhà bạn cần thực hiện như sau.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Đối với nguyên liệu bí đỏ vỏ xanh các bạn mua về sau đó đem gọt sạch vỏ. Sau khi gọt vỏ xong thì rửa bí đỏ sạch với nước để gột rửa mọi bụi bẩn bám trên quả bí đỏ. Cuối cùng bạn để bí đỏ ráo sạch nước sau đó cắt ra thành từng miếng vừa ăn.
    • Tương tự đối với nấm trắng sau khi mua về các bạn cũng cắt bỏ phần rễ nấm. Sau đó đem nấm đi rửa sạch rồi để ráo nước.
    • Gừng tươi bạn cần gọt sạch lớp vỏ bên ngoài rồi cho vào cối xay hoặc máy xay giã nhuyễn.
    • Ngò bạn cũng cần rửa thật sạch qua nước để loại bỏ các lớp đất cát bám vào thân, lá ngò.

    Bước 2: Nấu canh bí đỏ chay

    Để thực hiện cách nấu canh bí đỏ chay tại nhà được thuận lợi bạn cần theo tác đúng trình tự. Từ khâu chuẩn bị nguyên liệu đến sơ chế nguyên liệu và quan trọng là khâu thực hiện. Nếu bạn tuân thủ đúng các trinh tự ngày thì bạn sẽ không khó để chuẩn bị món ăn ngon này cho cả nhà. Vì vậy sau khi các bạn đã sơ chế xong nguyên liệu bạn có thể bắt tay vào nấu canh bí đỏ chay.

    • Đầu tiên các bạn cho khoảng 2 lít nước vào nồi sau đó đun sôi lên.
    • Trong lúc chờ nước trong nồi sôi lên thì các bạn bắc chảo lên bếp và cho dầu vào đun sôi. Khi dầu trong chảo đã sôi lên thì bạn cho gừng vào khử mùi cho thơm. Bạn tiếp tục cho nấm vào xào nêm thêm một ít muối. Bạn xào cho đến khi thấy nấm đã chín thì trút hết phần nấm này vào nồi nước sôi.
    • Bước tiếp theo bạn xào sơ qua bí đỏ với một ít muối. Sau đó bạn cũng cho phần bí đỏ này vào trong nồi nước sôi ban đầu. Bạn nêm nếm gia vị để cho nước canh vừa ăn. Bạn tiếp tục đun canh sôi trong khoảng 10 phút để cho bí đỏ được chín đều.
    • Khi bí đỏ trong nồi canh đã chín bạn nêm thêm một ít bột nêm, một chút tiêu vào. Ngoài ra, bạn cũng cho thêm ngò vào rồi tắt bếp.
    • Để món canh bí đỏ chay được ngon hơn bạn có thêm vào nồi canh một vài giọt dầu mè.
    • Công đoạn cuối cùng các bạn múc canh ra bát và thưởng thức cùng gia đình. Bạn có thể thưởng thức món ăn này cả vào mùa hè lẫn mùa đông. Nếu mùa hè món canh này mang đến sự thành mát thì mùa hè mang đến sự ấm cúng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 76 Từ Vựng Tiếng Anh Trong Nhà Bếp
  • Những Slogan Tiếng Anh Hay Nhất
  • Lý Do Bạn Nên Yêu Một Chàng Trai Biết Nấu Ăn
  • Lời Bài Hát Người Yêu Tôi Không Biết Nấu Ăn
  • Học Nấu Ăn Tiếng Anh Dành Cho Đầu Bếp Nhà Hàng 5 Sao
  • Salad Ức Gà Bí Đỏ Nướng

    --- Bài mới hơn ---

  • Gỏi Gà Bắp Cải Cho Bữa Cơm Ngon
  • Cách Làm Gà Xào Bắp Cải Phô Mai Kiểu Hàn Quốc Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gà Xào Bắp Cải Phô Mai Đơn Giản Nhất
  • Tìm Hiểu Cách Làm Gà Xào Bắp Cải Phô Mai Ngon Như Đầu Bếp Người Hàn Quốc
  • Nộm Gà Bắp Cải Ngon Mà Cực Dễ, Ai Cũng Làm Được
  • Nguyên liệu làm salad ức gà bí đỏ nướng

      Bột nêm knorr 4 Muỗng canh(Bột nêm tự nhiên vị gà)
      Bột ớt paprika 1/2 Muỗng canh

    Cách làm salad ức gà bí đỏ nướng

    Thực hiện

    Bước 1

    Gọt vỏ và cắt 200gr bí đỏ thành những miếng vuông nhỏ vừa ăn, rửa sạch và để ráo nước 500gr thịt ức gà. Chuẩn bị sẵn khay nướng, lót giấy nến lên trên để chống dính sau đó xếp ức gà và bí đỏ lên khay. Ướp ức gà và bí đỏ với 2 muỗng canh bột nêm tự nhiên vị gà, 1/2 muỗng canh ớt bột Paprika, 1 muỗng cà phê tiêu và 2 muỗng canh dầu Olive. Xoa bóp đều gia vị lên thịt gà và bí đỏ.

    Bước 2

    Cho khay nướng vào rãnh giữa lò, nướng 30 phút ở 175 độ C. Đến khi thấy gà chín xém vàng, bí đỏ mềm thì lấy ra khỏi lò. Đợi gà hơi nguội thì cắt thành những lát gà vừa ăn.

    Bước 3

    Pha sốt dầu giấm trộn salad gồm 5gr tỏi, 4 muỗng canh giấm, 2 muỗng canh dầu Olive, 2 muỗng canh mật ong, 1 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê muối.

    Bước 4

    Cắt khúc vừa ăn 50gr xà lách lô lô xanh, 50gr xà lách lô lô tím và 50gr xà lách Frise. Cắt làm đôi sau đó cắt lát mỏng 50gr củ cải đỏ baby, cắt làm đôi 50gr cà chua bi. Cho các loại xà lách ra tô, thêm củ cải đỏ baby và cà chua bi, rưới nước sốt dầu giấm lên trên rồi trộn đều.

    Bước 5

    Bày xà lách ra dĩa, thêm gà và bí đỏ lên là hoàn tất. Món Salad gà bí đỏ thanh mát rất thích hợp để giải ngấy cho những ngày muốn thanh lọc cơ thể sau khoảng thời gian ăn quá nhiều thịt cá dầu mỡ. Thịt gà được nướng mềm thơm thấm gia vị, bí đỏ mềm ngọt tự nhiên kết hợp cùng các loại xà lách giòn tươi thanh mát, chút đắng của Frise, chút chua của cà chua, chút giòn hăng nhẹ của củ cải đỏ baby khiến món Salad hài hòa như bột bản giao hưởng tuyệt vời.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thời Gian Luộc Vịt Bao Lâu Thì Chín Chuẩn Nhất? Những Món Ngon Từ Vịt Nào Ai Cũng Phải Biết?
  • Luộc Ngô Bao Lâu Thì Chín? Cách Luộc Ngô Thơm Ngon Nhất!
  • Cách Làm Gà Bọc Xôi Chiên Hấp Dẫn
  • Cách Làm Gà Bó Xôi Đơn Giản 4 Bước Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Nướng Thịt Bằng Lò Vi Sóng Để Phục Vụ Gia Đình
  • Menu 19 : Thịt Gà Chiên Giòn, Canh Bí Đỏ Nấu Thịt Băm, Mướp Đắng Xào Trứng

    --- Bài mới hơn ---

  • Trứng Lòng Đào Ngâm Nước Tương: 5 Cách Làm Đơn Giản Kiểu Nhật, Hàn
  • 4 Thực Phẩm ‘đại Kỵ’ Hành Tây, Tuyệt Đối Không Nên Ăn Cùng
  • Mực Trứng Làm Món Gì Ngon Nhất
  • Lạ Miệng Với Canh Chua Lươn Nấu Trứng Kiến
  • Cách Làm Món Lẩu Trứng Vịt Lộn Tại Nhà Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Chuẩn bị nguyên liệu.

    • Thịt gà: 500 gam thịt gà đã làm sạch
    • Trứng gà ta: 2 quả
    • Bột chiên giòn
    • Bột chiên xù
    • Xà lách: rửa sạch, để ráo.
    • Rau mùi: nhặt lá sâu, rửa sạch, cắt khúc khảng 2- 3 cm.
    • Gừng, tiêu, dầu ăn, hạt nêm.

    Cách thực hiện.

    • Thịt gà: cắt miếng vừa ăn, đem rửa qua với nước có pha thêm chút muối và gừng giã nhỏ, khoảng 10 phút thì vớt ra, để ráo. Làm như vậy để gà có mùi thơm.
    • Ướp gà với1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê tiêu, sau đó ướp khoảng 30 phút để cho thịt gà ngấm gia vị.
    • Đánh trứng ra tô, khuấy đều cho lòng trắng và lòng đỏ trứng hòa tan vào nhau.
    • Bột chiên gòn và bột chiên xù thì cho ra 2 đĩa riêng.
    • Đặt chảo lên bếp đến khi chảo nóng thì cho dầu ăn vào, chú ý cho nhiều dầu ăn để lúc chiên gà có thể ngập trong dầu như vậy gà chín đều và nhanh hơn.
    • Đợi đến khi dầu sôi thì lấy đũa gắp từng miếng gà lăn qua trứng, sau đó lăn qua bột chiên giòn, cuối cùng là đến bột chiên xù. Rồi cho vào chảo dầu chiên chín.
    • Trong quá trình chiên thì để lửa vừa, không nên để lửa quá to vì như vậy làm thịt bị cháy ngoài nhưng bên trong thịt vẫn chưa chín, đảo đều 2 mặt để thịt gà chín đều. Đến khithấy từng miếng thịt gà có màu vàng nâu, lớp da đã xém vàng là món thịt gà đã chín.
    • Vớt gà ra đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu,để thấm bớt dầu để ki ăn gà bớt ngấy.

    Canh bí đỏ nấu thịt băm.

    Chuẩn bị nguyên liệu.

    • Bí đỏ: 400 gam
    • Thịt nạc băm: 200 gam
    • Rau mùi và hành lá
    • Gia vị: muối, hạt nêm, hành khô

    Cách thực hiện.

    • Sau khi mua bí về bạn gọt sạch vỏ, rửa sạch, sau đó cắt bí thành những miếng vừa ăn (lưu ý là không nên cắt miếng nhỏ quá khi nấu thì bí dễ bị nát).
    • Thịt lợn nạc: rửa sạch, băm nhỏ, ướp với một ½ thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê tiêu, ướp khoảng 10-15 phút.
    • Cho nồi lên bếp rồi cho dầu vào, chờ dầu sôi thì cho một ít hành củ thái nhỏ vào, đến khi hành thơm và ngả sang màu vàng thì cho thịt đã ướp vào đảo đều cho đến khi thịt chín thì cho nước vào đun sôi (khoảng 1 lít nước, tùy thuộc vào người ăn).
    • Chờ đến khi nước sôi thì cho bí đỏ vào đun khoảng 10 phút cho bí chín mềm, thì cho hành lá đã thái nhỏ vào, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
    • Cho canh ra tô, rắc thêm một ít rau mùi đã thái nhỏ lên trên và thưởng thức.

    Mướp đắng xào trứng.

    Chuẩn bị nguyên liệu.

    Cách thực hiện

    • Mướp đắng sau khi mua về thì chẻ làm đôi theo chiều dọc, bỏ ruột, sau đó rửa sạch, để ráo. Thái mướp đắng thành từng lát mỏng, sau khi thái thì ngâm mướp vào nước lạnh để mướp bớt vị đắng.
    • Đập trứng gà vào bát sau đó cho thêm một chút bột canh vào rồi đánh đều.
    • Hánh lá: cắt gốc, rửa sạch rồi thái nhỏ.
    • Hành củ: bỏ vỏ, thái nhỏ.
    • cho chảo lên bếp, cho dầu vào đợi dầu sôi thì cho hành tím vào phi thơm sau đó cho mướp đắng vào xào qua, cho chút nước mắm + hạt nêm vừa ăn. Đổ trứng vào đảo đều tay sao để trứng bám quanh bao hết miếng mướp đắng. Chú ý không xào mướp chín quá, mướp vừa chín đến ăn giòn giòn sẽ ngon hơn.
    • Đến khi trứng chín thì cho hành lá vào rồi tắt bếp, sau đó cho mướp đắng ra đĩa rồi thưởng thức ngay khi còn nóng để trứng không bị tanh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chia Sẻ Cách Nấu Canh Trứng Gà Mướp Hương Mát Ngọt Cho Bữa Trưa Hè
  • 8 Tác Dụng Tuyệt Vời Của Mật Ong Trứng Gà Mà Bạn Chưa Biết
  • 4 Cách Nấu Canh Rau Dền Ngọt Mát
  • Cách Nấu Canh Rau Dền Với Trứng Bắc Thảo Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Canh Ngao Nấu Dứa Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng Trong Mỗi Bữa Ăn
  • Cách Nấu Canh Bí Đỏ Ngon, Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Cách Nấu Canh Đu Đủ Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Canh Trứng Cực Ngon Chưa Đầy 15 Phút Tại Nhà
  • Cách Nấu Canh Chua Chả Cá Thác Lác Nấu Cà Chua Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Chép Dọc Mùng Cho Bà Bầu Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Miền Nam Đơn Giản Tại Nhà
  • 1. Cách nấu canh bí đỏ với tôm

    Nguyên liệu chuẩn bị

    • Bí đỏ: 400g
    • Tôm tươi hoặc tôm khô: 200g
    • Gia vị: muối, hạt niêm, đường, nước mắm, tiêu
    • Hành tím và tỏi băm nhuyễn
    • Mùi tàu và hành lá cắt nhỏ
    • Cùng một số dụng cụ cần thiết khác.

    Cách nấu canh bí đỏ với tôm

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Bí sau khi mua về bạn gọt sạch vỏ, bỏ phần ruột bên trong, rửa sạch, cắt nhỏ bí thành những miếng vừa ăn.

    Hành lá và rau mùi bạn đem rửa sạch cắt thành từng khúc nhỏ. Hành khô, tỏi: Làm sạch, băm nhuyễn, chia đôi phần hành.

    Bước 2: Sơ chế tôm tươi

    Tôm sú khi mua về rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đường chỉ đen trên sóng lưng. Sau đó dùng chày giã sơ phần thịt tôm đi.

    Tiếp đến cho thịt tôm vào bát rồi ướp tôm với tỏi băm, ½ phần hành băm nhỏ, 1 thìa nước mắm, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa hạt nêm, ½ thìa tiêu trong 15 phút để tôm ngấm đều gia vị.

    Bước 3: Xào tôm tươi

    Sau khi tôm đã thấm đều gia vị thì bạn bắt một cái nồi lên bếp, cho một ít dầu ăn vào, đun cho dầu ăn nóng lên sau đó bạn cho một ít hành, tỏi băm nhỏ vào phi cho thơm. Sau đó cho hỗn hợp tôm ở trên vào xào cho đến khi tôm chín.

    Bước 4: Nấu canh bí đỏ với tôm

    Sau khi xào chín phần thịt tôm, bạn tiếp tục cho bí đỏ và xào nhanh tay với lửa lớn rồi sao đó cho nước vào đun đến khi sôi. Khi canh sôi nhớ dùng thìa vớt lớp bọt bên trên để nước canh được trong.

    Nêm nếm gia vị sau cho vừa ăn và tiếp tục đun đến khi bí đỏ chín mềm nhưng vẫn còn độ dẻo của bí thì tắt bếp, kế tiếp bạn cho phần hành lá và rau mùi đã thái nhỏ và một ít tiêu lên trên.

    Bước 5: Hoàn thành

    Sau khi canh chín, bạn múc canh ra một cái tô lớn, cho thêm một chút tiêu xay nhuyễn vào thưởng thức.

    2. Cách nấu canh bí đỏ với thịt bằm

    Nguyên liệu chuẩn bị

    • Thịt bằm: 200g
    • Bí đỏ: 300g
    • Hành tím, tỏi băm nhuyễn
    • Hành lá cắt nhỏ
    • Gia vị cần dùng: đường, hạt nêm, muối ăn, nước mắm, dầu ăn,…
    • Cùng một số dụng cụ cần thiết khác.

    Cách nấu canh bí đỏ với thịt bằm

    Bước 1. Thịt heo bạn chọn phần thịt mông hoặc thịt thăn. Những vị trí này phần thịt khá ngon và mềm.

    Sau khi mua về bạn rửa sạch với nước, tốt nhất nên chần sơ qua nước ấm. Sau đó băm nhuyễn phần thịt heo này đi.

    Để món canh bí đỏ thịt băm ngon ngọt nên, bạn nên cho thịt bằm ướp với tí muối, hạt nêm và tí hành lá cắt nhỏ. Sau đó trộn đều và để thấm gia vị khoảng 15 phút trước khi nấu canh.

    Bước 2. Trong thời gian đợi thịt thấm gia vị, bạn gọt bí đỏ. Sau đó rửa sạch và cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.

    Bước 3. Hãy chuẩn bị nồi sạch lên bếp cùng với chút dầu ăn. Đợi dầu nóng cho thêm hành tím và tỏi băm vào phi vàng thơm.

    Tiếp đến cho thịt băm vào xào thơm. Khi bạn vừa chín tới bạn cho 300ml nước dùng vào đun sôi.

    Khi nước canh trong nồi sôi lên, bạn cho bí đỏ cắt miếng vào. Lúc này bạn nên vớt bọt thường xuyên để nước canh được trong hơn.

    3. Cách nấu canh bí đỏ với xương

    Nguyên liệu chuẩn bị

    • 200g bí đỏ
    • Hành tím, tỏi băm
    • Hành lá cắt nhỏ
    • Gia vị: đường, bột ngọt, muối, nước mắm, dầu ăn,….
    • Cùng một số dụng cụ cần thiết khác.

    Cách nấu canh bí đỏ với xương

    Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

    – Xương heo (sườn non, đuôi hoặc móng heo) bạn làm sạch và chần sơ qua nước sôi. Sau đó rửa sạch với nước và để ráo nước.

    Trước khi nấu hãy ướp phần xương nào với tí muối và đường, hành lá để khoảng 15 phút cho thấm gia vị.

    – Bí đỏ gọt bỏ lớp vỏ bên ngoài. Sau đó rửa sạch và cắt khúc nhỏ vừa miệng ăn.

    Bước 2. Chế biến món canh bí đỏ với xương

    – Hãy chuẩn bị nồi sạch cùng với chút dầu ăn. Bật bếp và đợi dầu nóng, cho tiếp hành tím và tỏi băm vào phi vàng thơm.

    – Tiếp đến cho xương ướp gia vi vào xào săn. Lúc này bạn cho thêm 500ml nước dùng và bật lửa vừa phải để hầm xương mềm.

    Bước 3. Thưởng thức.

    Hãy múc canh bí đỏ với xương ra bát, thêm tí tiêu xay nhuyễn. Món canh này dùng kèm với cơm trắng và nước mắm cay sẽ rất tuyệt vời.

    4. Cách nấu canh bí đỏ với đậu phộng

    Nguyên liệu chuẩn bị

    • Bí đỏ 300g
    • Đậu phộng 100gr
    • Hành lá cắt nhỏ
    • Gia vị: Muối, đường, hạt nêm chay, ….
    • Cùng một số dụng cụ cần thiết khác.

    Cách nấu canh bí đỏ với đậu phộng

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Đậu phộng ngâm nước khoảng 1-2 tiếng. Sau đó hãy rửa sạch và giã nhỏ.

    Bí đỏ gọt bỏ lớp vỏ bên ngoài. Sau đó rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

    Hành lá làm sạch, cắt khúc nhỏ.

    Bước 2: Nấu canh bí đỏ đậu phộng

    – Hãy chuẩn bị nồi sạch cho 250ml nước dùng vào. Cho thêm đậu phộng giã nhỏ cùng với bí đỏ cắt khúc vừa ăn vào.

    – Đun sôi nồi canh lên, cho thêm tí đường, muối và tí hạt nêm chay. Để nước canh bí trong, bạn nên thường xuyên vớt bọt nồi canh bí bỏ đi.

    – Khi bí đỏ chín mềm cũng như đậu phộng. Bạn hãy nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn. Cuối cùng cho thêm tí hành lá vào canh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Nấm Thập Cẩm Ngon Ngọt Thanh Mát
  • Học Cách Nấu Canh Ngao Chua Ngon
  • Cách Nấu Canh Ngao Nấu Chua “ngon Hết Sẩy”
  • Cách Nấu Canh Ngao Chua Ngon Tuyệt Đơn Giản Nhất
  • Cách Nấu Canh Ngao Mồng Tơi Ngon Nhất
  • Cách Nấu Canh Bí Đỏ Cực Ngon Và Dinh Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Bí Đỏ Thịt Băm Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Bí Quyết Nấu Canh Cua Đồng Với Hoa Thiên Lý Ngon Nhất
  • 4 Cách Nấu Canh Cải Ngon Ngọt Đến Giọt Cuối Cùng
  • Cách Nấu Canh Cải Cúc Thịt Băm Thơm Ngon, Thanh Mát
  • Cách Nấu Canh Cải Thịt Băm Đơn Giản Lại Dễ Ăn
  • Cách nấu canh bí đỏ

    Chuẩn bị nguyên liệu nấu canh bí đỏ

    – Xương lơn: 200g. (Nên chọn xương đuôi sẽ ngọt, ít béo và hôi hơn).

    – Hành lá, rau mùi, rau ngổ: 100g;

    – Ớt sừng: 3 trái;

    – Gia vị: 3 củ hành khô, 5 múi tỏi, dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt, muối, ớt bột, tiêu bột, nước mắm.

    Sơ chế nguyên liệu nấu canh bí đỏ

    – Hành khô, tỏi: Làm sạch, băm nhuyễn, chia đôi phần hành;

    – Tôm sú: Rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đường chỉ đen trên sóng lưng, dùng chày – cối giã nhỏ vừa rồi ướp tôm với tỏi băm, ½ phần hành băm nhỏ, 1 thìa nước mắm, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa hạt nêm, ½ thìa tiêu trong 15 phút để tôm ngấm đều gia vị;

    – Xương lợn chặt nhỏ, rang qua với chút mắm và đêm hầm nhừ để lấy nước dùng.

    – Hành lá, rau mùi, rau ngổ: Nhặt và rửa sạch, thái nhỏ, để một ít rau mùi, đọt rau ngổ trang trí;

    – Ớt sừng: Bỏ cuống, rửa sạch, thái lát, để vài lát dùng trang trí, phần còn lại trộn với 3 thìa nước mắm nguyên chất để ăn kèm canh bí đỏ.

    Thực hiện nấu món canh bí đỏ/bí ngô

    Cách nấu canh bí đỏ đậm đà, đúng vị nhất là cho tôm đã ướp gia vị vào xào chín đều, tiếp tục cho bí đỏ vào xào nhanh tay với lửa lớn rồi cho nước hầm xương vào đun sôi ( Chú ý: Khi canh sôi, bạn dùng thìa lớn vớt hết lớp bọt bên trên để nước canh được trong và không bị hôi). Nêm gia vị vừa ăn và tiếp tục đun đến khi thấy bí đỏ chín nhừ, ngọt bùi thì tắt bếp. Cho hành lá, rau mùi, rau ngổ thái nhỏ và một ít tiêu bột lên trên;

    – Bày món canh bí đỏ ra tô lớn, trang trí bên trên bằng ớt thái lát, rau mùi, đọt rau ngổ là bạn đã có thể thưởng thức món canh ấm nóng, thơm ngon, dinh dưỡng này rồi đấy.

    Yêu cầu và thưởng thức món canh bí đỏ

    – Món canh bí đỏ được trình bày bắt mắt, màu sắc hài hòa, bí đỏ ngọt bùi, thơm ngon, nước canh trong, ngọt ngon, vị vừa ăn, thịt tôm tươi ngon, rất hấp dẫn;

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Cách Nấu Canh Bí Đỏ Ngon Không Thể Bỏ Qua
  • Học Cách Nấu Món Bánh Canh Cá Lóc Ngon Hấp Dẫn Như Ở Tiệm
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bánh Canh 3 Miền Ngon Ngọt Ngất Ngây
  • Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Ngon Như Ngoài Tiệm
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Nam Bộ Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu Canh Bí Đỏ Chay Ăn Là Mê Ngay

    --- Bài mới hơn ---

  • Nấu Cơm Bị Sống Là Điềm Báo Gì, Hên Hay Xui, Đánh Số Mấy?
  • Mơ Thấy Lửa Cháy Trong Bếp Là Điềm Báo Gì? Phải Làm Như Thế Nào?
  • Cách Nấu Mâm Cỗ Chay Cúng Rằm Đủ Đầy Hương Vị
  • Gợi Ý Cách Nấu Các Món Chay Để Cúng Lễ Giỗ
  • 7 Món Chay Ngon Cho Mâm Cúng Ngày Rằm Tháng Giêng
  • Bí đỏ là một thực phẩm giàu canxi và vitamin A

    Nguyên liệu canh bí đỏ chay

    Canh bí đỏ đậu phộng

    • 1 trái bí đỏ (khoảng 350gram)
    • 200gram nấm bào ngư hoặc nấm dai, nấm rơm, nấm kim châm đều được)
    • 1 nắm nhỏ ngò gai và rau ngổ
    • 1 chén nhỏ đậu phộng sống
    • 1 củ gừng
    • Các loại gia vị thông dụng.

    Canh bí đỏ nước cốt dừa

    • 1 trái bí đỏ (khoảng 350gram)
    • 200gram nấm bào ngư hoặc nấm dai, nấm rơm, nấm kim châm đều được)
    • 1 nắm nhỏ ngò gai và rau ngổ
    • 1 chén nhỏ đậu phộng sống
    • 1 củ gừng
    • 200ml nước cốt dừa
    • 500ml nước dừa
    • Các loại gia vị thông dụng.

    1. canh bí đỏ đậu phộng với nấm

    Xào sơ nấm, bí đỏ

    Đầu tiên bạn cạo vỏ gừng, sau đó đập dập và băm nhỏ.

    Nấm bào ngư bạn rửa sạch với nước muối loãng và xé nhỏ thành sợi. Nếu bạn sử dụng nấm rơm thì cắt nhỏ đối với những nấm to.

    Bí đỏ bạn bỏ vỏ, bỏ hạt và xắt thành từng khối vừa ăn.

    Sau khi đã chuẩn bị xong, bạn làm nóng dầu, cho gừng vào phi thơm, sau đó lần lượt trút bí đỏ và nấm vào xào sơ. Nếu cảm thấy quá khô, có thể bị dính đáy chảo gây khét, bạn cho thêm một chút nước lọc vào rồi xào và nêm thêm với 1 muỗng cà phê muối. Chỉ cần xào sơ qua khoảng 3 – 5 phút là được.

    Nấu canh và nêm nếm

    Khi đã xào bí đỏ và nấm xong, bạn bắc một nồi nước và nấu sôi. Lưu ý bạn ước lượng nước sao cho khi cho bí vào thì nước xâm xấp mặt bí là được.

    Nước sôi, bạn thả bí, nấm đã xào trước vào nồi. Khi nước sôi lại lần 2 thì vặn nhỏ lửa, nêm với 1,5 muỗng cà phê hạt nêm chay + 1 muỗng cà phê muối và hầm cho đến khi cảm thấy bí mềm vừa ăn.

    Lúc này, bạn cắt nhỏ ngò gai, rau ngổ và một ít đậu phộng cho vào nồi canh, đảo nhẹ khoảng 5 – 10 giây thì tắt bếp. Món canh bí đỏ chay như vậy là đã hoàn thành, có thể múc ra tô và thưởng thức rồi đấy.

    Canh bí đỏ đậu phộng nấu nấm chay

    2. canh bí đỏ với nước cốt dừa

    Ngoài bí đỏ và đậu phộng, bạn chuẩn bị thêm 200ml nước cốt dừa và 500ml nước dão dừa.

    Đầu tiên, bạn sẽ cho bí đỏ và đậu phộng vào nấu mềm với 500ml nước dão dừa trước. Nước sôi, bạn nêm thêm hạt nêm chay, muối và đường cho vừa ăn. Khi bí và đậu phộng đã mềm, bạn cho 200ml nước cốt dừa đặc vào và chờ sôi trở lại thì tắt bếp.

    Canh bí đỏ nước cốt dừa chay

    Ngoài canh bí đỏ ra thì cách nấu súp bí đỏ chay cũng khá đơn giản, lại phù hợp với trẻ ăn dặm, người ốm chưa ăn được cơm. Bí đỏ là một thực phẩm giá rẻ trong khi giá trị dinh dưỡng lại rất nhiều. Ăn bí đỏ sẽ tốt cho xương và mắt do chứa nhiều canxi và vitamin A, ngoài ra còn có lợi cho tim mạch và não bộ. Thông thường, những “sĩ tử” chuẩn bị bước vào kỳ thi thường sẽ bổ sung nhiều bí đỏ để trí não hoạt động tốt hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Trộm Ô Tô Vàng Rồi Nấu Chảy Đem Bán Lấy 8 Tỷ
  • Cách Nấu Chảy Bạc Tại Nhà.
  • Tìm Hiểu Về Phương Pháp Ăn Thực Dưỡng
  • Tả Mẹ Đang Nấu Ăn
  • Vì Sao Bạn Lại Muốn Theo Học Nghề Nấu Ăn?
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100