Menu 19 : Thịt Gà Chiên Giòn, Canh Bí Đỏ Nấu Thịt Băm, Mướp Đắng Xào Trứng

--- Bài mới hơn ---

  • Trứng Lòng Đào Ngâm Nước Tương: 5 Cách Làm Đơn Giản Kiểu Nhật, Hàn
  • 4 Thực Phẩm ‘đại Kỵ’ Hành Tây, Tuyệt Đối Không Nên Ăn Cùng
  • Mực Trứng Làm Món Gì Ngon Nhất
  • Lạ Miệng Với Canh Chua Lươn Nấu Trứng Kiến
  • Cách Làm Món Lẩu Trứng Vịt Lộn Tại Nhà Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Chuẩn bị nguyên liệu.

    • Thịt gà: 500 gam thịt gà đã làm sạch
    • Trứng gà ta: 2 quả
    • Bột chiên giòn
    • Bột chiên xù
    • Xà lách: rửa sạch, để ráo.
    • Rau mùi: nhặt lá sâu, rửa sạch, cắt khúc khảng 2- 3 cm.
    • Gừng, tiêu, dầu ăn, hạt nêm.

    Cách thực hiện.

    • Thịt gà: cắt miếng vừa ăn, đem rửa qua với nước có pha thêm chút muối và gừng giã nhỏ, khoảng 10 phút thì vớt ra, để ráo. Làm như vậy để gà có mùi thơm.
    • Ướp gà với1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê tiêu, sau đó ướp khoảng 30 phút để cho thịt gà ngấm gia vị.
    • Đánh trứng ra tô, khuấy đều cho lòng trắng và lòng đỏ trứng hòa tan vào nhau.
    • Bột chiên gòn và bột chiên xù thì cho ra 2 đĩa riêng.
    • Đặt chảo lên bếp đến khi chảo nóng thì cho dầu ăn vào, chú ý cho nhiều dầu ăn để lúc chiên gà có thể ngập trong dầu như vậy gà chín đều và nhanh hơn.
    • Đợi đến khi dầu sôi thì lấy đũa gắp từng miếng gà lăn qua trứng, sau đó lăn qua bột chiên giòn, cuối cùng là đến bột chiên xù. Rồi cho vào chảo dầu chiên chín.
    • Trong quá trình chiên thì để lửa vừa, không nên để lửa quá to vì như vậy làm thịt bị cháy ngoài nhưng bên trong thịt vẫn chưa chín, đảo đều 2 mặt để thịt gà chín đều. Đến khithấy từng miếng thịt gà có màu vàng nâu, lớp da đã xém vàng là món thịt gà đã chín.
    • Vớt gà ra đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu,để thấm bớt dầu để ki ăn gà bớt ngấy.

    Canh bí đỏ nấu thịt băm.

    Chuẩn bị nguyên liệu.

    • Bí đỏ: 400 gam
    • Thịt nạc băm: 200 gam
    • Rau mùi và hành lá
    • Gia vị: muối, hạt nêm, hành khô

    Cách thực hiện.

    • Sau khi mua bí về bạn gọt sạch vỏ, rửa sạch, sau đó cắt bí thành những miếng vừa ăn (lưu ý là không nên cắt miếng nhỏ quá khi nấu thì bí dễ bị nát).
    • Thịt lợn nạc: rửa sạch, băm nhỏ, ướp với một ½ thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê tiêu, ướp khoảng 10-15 phút.
    • Cho nồi lên bếp rồi cho dầu vào, chờ dầu sôi thì cho một ít hành củ thái nhỏ vào, đến khi hành thơm và ngả sang màu vàng thì cho thịt đã ướp vào đảo đều cho đến khi thịt chín thì cho nước vào đun sôi (khoảng 1 lít nước, tùy thuộc vào người ăn).
    • Chờ đến khi nước sôi thì cho bí đỏ vào đun khoảng 10 phút cho bí chín mềm, thì cho hành lá đã thái nhỏ vào, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
    • Cho canh ra tô, rắc thêm một ít rau mùi đã thái nhỏ lên trên và thưởng thức.

    Mướp đắng xào trứng.

    Chuẩn bị nguyên liệu.

    Cách thực hiện

    • Mướp đắng sau khi mua về thì chẻ làm đôi theo chiều dọc, bỏ ruột, sau đó rửa sạch, để ráo. Thái mướp đắng thành từng lát mỏng, sau khi thái thì ngâm mướp vào nước lạnh để mướp bớt vị đắng.
    • Đập trứng gà vào bát sau đó cho thêm một chút bột canh vào rồi đánh đều.
    • Hánh lá: cắt gốc, rửa sạch rồi thái nhỏ.
    • Hành củ: bỏ vỏ, thái nhỏ.
    • cho chảo lên bếp, cho dầu vào đợi dầu sôi thì cho hành tím vào phi thơm sau đó cho mướp đắng vào xào qua, cho chút nước mắm + hạt nêm vừa ăn. Đổ trứng vào đảo đều tay sao để trứng bám quanh bao hết miếng mướp đắng. Chú ý không xào mướp chín quá, mướp vừa chín đến ăn giòn giòn sẽ ngon hơn.
    • Đến khi trứng chín thì cho hành lá vào rồi tắt bếp, sau đó cho mướp đắng ra đĩa rồi thưởng thức ngay khi còn nóng để trứng không bị tanh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chia Sẻ Cách Nấu Canh Trứng Gà Mướp Hương Mát Ngọt Cho Bữa Trưa Hè
  • 8 Tác Dụng Tuyệt Vời Của Mật Ong Trứng Gà Mà Bạn Chưa Biết
  • 4 Cách Nấu Canh Rau Dền Ngọt Mát
  • Cách Nấu Canh Rau Dền Với Trứng Bắc Thảo Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Canh Ngao Nấu Dứa Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng Trong Mỗi Bữa Ăn
  • Hướng Dẫn Nấu Canh Thịt Gà Bí Đỏ Giàu Dinh Dưỡng Đãi Cả Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Tiết Lộ Dược Thiện Từ Chân Gà Có Lợi Cho Sức Khỏe Ít Người Biết
  • Cách Làm Gà Hấp Bí Đỏ Mềm Ngọt Tuyệt Ngon
  • Cách Nấu Súp Bí Đỏ Thịt Gà Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Món Soup Bí Đỏ Thịt Gà Bổ Dưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Tim Gà Cho Bé Đầy Đủ
  • 1. Nguyên liệu nấu canh thịt gà bí đỏ

    2. Mẹo chọn mua nguyên liệu

    Da gà ta vàng óng, có chỗ vàng đậm như cánh, ức, lưng. da gà không bị thâm tím, tím tái, không có các đốm đen, thâm tím, nổi nốt.

    Dùng tay ấn vào mình gà, lườn gà hoặc đùi để kiểm tra. Nếu thịt săn chắc là gà ngon, còn nếu thịt nhão, trơn, biến dạng, bị lõm kiểu phù nhiều nước, chứng tỏ gà bị tiêm thuốc nước. Đôi khi còn bị pha lẫn hàn the vào, điều này cần tuyệt đối không mua gà này, để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe.

    Để chọn bí đỏ ngon và chất lượng, bạn nên chọn quả có màu vàng cam đậm, cứng, cầm thấy nặng tay, không bị dập hay sứt sẹo. Khi dùng để chế biến ngay, hãy chọn quả có phần đế lõm vào và ít ruột. Nếu chưa dùng ngay, bạn nên lựa những quả có cuống dài từ 2-2.5cm, tránh những quả mất cuống sẽ nhanh hỏng và không bảo quản được lâu.

    3. Các bước nấu canh thịt gà bí đỏ

    • Rửa sạch thịt ức gà cắt khối dày 2cm. Ướp thịt gà vơi 1 muỗng canh Xốt nêm đậm đà thịt gà. Gọt vỏ bí đỏ cắt miếng vừa. Cắt nhỏ hành lá.
    • Cho nước vào nồi đun sôi, cho gà vào nấu chín, kế tiếp cho bí đỏ vào nấu cùng.Vớt bọt để nước canh được trong. Nêm vào 1 muỗng canh Xốt nêm đậm đà thịt gà, muối và đường trên bài. Do bí hồ lô mỏng cơm nên nấu tầm 5p là bí mềm. Cho hành lá cắt nhỏ, hoàn tất.
    • Múc canh bí đỏ nấu ức gà ra tô, dùng nóng.

    4. Ai không nên ăn các món từ thịt gà?

    4.1 Người bị vết thương hở:

    Thịt gà vốn có tính nóng nên có thể gây ra hiện tượng sưng, mưng mủ vết thương. Ăn nhiều gà sẽ làm da lâu lành, dễ bị viêm nhiễm.

    4.2 Người bị thủy đậu

    Khi bị bệnh thủy đậu, ngoài việc dùng thuốc để điều trị thì chế độ sinh hoạt, ăn uống cũng đóng vai trò hết sức phải chú ý. Người bị thủy đậu cần kiêng không nên ăn thịt gà, đặc biệt là da gà vì có thể gây ngứa ở những nốt thủy đậu và để lại sẹo sau khi khỏi bệnh.

    4.3 Người bị bệnh sỏi thận

    cũng nên tránh xa hoặc kiêng ăn loại thịt thơm ngon này. Bởi đây là loại thực phẩm rất giàu protein nên sẽ khiến lượng oxalate trong nước tiểu tăng lên và hình thành các loại sỏi.

    4.4 Người huyết áp cao, bệnh tim mạch

    Trong da gà và lòng trắng trứng nhiều mỡ, colesteron vì thế, những người huyết áp cao, bệnh tim mạch không nên ăn nhiều thịt gà đặc biệt lòng trắng trứng và da gà.

    4.5 Với người mới phẫu thuật

    Người vừa mới phẫu thuật có cơ địa sẹo lồi ăn thịt gà dễ gây ra hiện tượng sưng và mưng mủ vết thương do thịt gà nóng. Vì vậy, khi da có vết thương, tốt nhất nên tránh những món ăn được chế biến từ các loại thực phẩm này tránh để lại sẹo xấu trên da.

    Món canh thịt gà nấu bí đỏ vậy là đã hoàn thành rồi. Chỉ bằng những nguyên liệu gần gũi trong gian bếp và qua mấy bước chế biến cơ bản bạn đã có được món canh thơm ngon, giàu dinh dưỡng cho mọi người cùng thưởng thức.

    Nguồn: Tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bột Cho Trẻ Ăn Dặm Từ Thịt Gà, Khoai Tây, Bí Đỏ, Cải Xanh
  • 3 Cách Nấu Súp Bí Đỏ Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình
  • Gà Luộc Bao Lâu Thì Chín
  • Giải Đáp Chính Xác Nhất Câu Hỏi: Luộc Bánh Chưng Bao Lâu Thì Chín?
  • Canh Thịt Gà Băm Nấu Cải Bó Xôi
  • Cách Nấu Canh Bí Đỏ Với Tôm Và Thịt Bằm Cực Ngon Và Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Tôm Kho Tàu Miền Tây Đơn Giản, Ngon Miệng
  • Cách Nấu Món Tôm Rang Thịt Như Thế Nào
  • Tôm Rang Thịt: 5 Cách Chế Biến Đơn Giản Cho Bữa Cơm Thêm Ngon
  • Hướng Dẫn Làm Món Tôm Xào Dứa Hấp Dẫn Ngon Cơm
  • Cách Làm Món Tôm Kho Ngon Chuẩn Vị Chỉ Trong 20 Phút
  • Cách nấu canh bí đỏ với tôm và thịt bằm cực ngon và đơn giản. Bí đỏ chứa nhiều các acid amin và vitamin nên luôn là người bạn tin cậy của sức khoẻ, trong đó canh bí đỏ nấu với tôm và thịt bằm là một trong những món canh đơn giản và cực kỳ dễ nấu. Bí đỏ không chỉ chứa nhiều vitamin A rất tốt cho mắt, loại thực phẩm này còn chứa rất ít calo, giàu chất sắt, kẽm và tốt cho cả…

    Cách nấu canh bí đỏ với tôm và thịt bằm cực ngon và đơn giản. Bí đỏ chứa nhiều các acid amin và vitamin nên luôn là người bạn tin cậy của sức khoẻ, trong đó canh bí đỏ nấu với tôm và thịt bằm là một trong những món canh đơn giản và cực kỳ dễ nấu. Bí đỏ không chỉ chứa nhiều vitamin A rất tốt cho mắt, loại thực phẩm này còn chứa rất ít calo, giàu chất sắt, kẽm và tốt cho cả hệ tiêu hóa. Canh bí đỏ cũng là một món canh tương đối dễ làm, chưa đầy 15 phút là có thể nấu xong rồi!

    Cách nấu canh bí đỏ với tôm và thịt bằm cực ngon và đơn giản

    Chuẩn bị nguyên liệu cho món canh bí đỏ khoảng 3 – 4 người ăn:

    Thịt: 200g tôm tươi, 200g sườn, 150g thịt ba chỉ. Rau củ: 1/4 quả bí đỏ, 1 bó rau bí, Hành tím, tỏi, ớt tươi, Dưa chua

    3 bước đơn giản để chế biến món canh bí đỏ ngon nhất:

      Bước 2: Ninh sườn non để nấu nước dùng. Bóc vỏ tôm, cắt dọc sống lưng để lấy chỉ đen. Nếu mình mua được tôm bấy (tôm lột) với lớp vỏ mềm rồi thì không cần bóc vỏ đâu nha! Ăn cả vỏ tôm sẽ cung cấp thêm canxi cho xương chắc khỏe đấy! Sau đó bạn Cho tôm đã bóc vỏ vào nấu chung với nước dùng. Tiếp theo chúng ta Thêm bí đỏ vào nồi đun khoảng 3 phút là vừa chín tới nghen!
      Bước 3: Múc bí, sườn non và tôm vào bát. Thêm rau thơm rồi xếp lên trên cùng 3 miếng bí hình trái tim ở bước 2 nè!

    Bí quyết nấu canh bí đỏ thịt bằm ngon đơn giản dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai:

    Nguyên liệu cho canh bí đỏ thịt bằm: Bí đỏ: 400g, Thịt băm: 200g, Hành tím, mùi tây, Nước luộc xương: 500ml, Gia vị cơ bản, Lạc: 100g

    Chế biến canh bí đỏ vs thịt bằm:

      Bí gọt vỏ, bạn nên gọt vỏ thật dày để không còn cùi trắng bám lại, ăn sẽ cứng. Sau khi gọt vỏ đem rửa sạch, thái miếng mỏng hoặc miếng vuông vừa ăn. Bạn nên thái miếng vừa để nhanh nhừ hơn. Hành lá, rau ngổ, mùi tàu nhặt rửa sạch, cắt nhỏ.
      Băm nhuyễn hành tím và đầu trắng của hành lá. Trộn với thịt xay tạo thành một hỗn hợp đồng nhất sau đó nặn thành các viên nhỏ.

    Những tác dụng tuyệt vời của Bí đỏ đối với sức khoẻ:

    Bí đỏ còn gọi là bí ngô, bí rợ, tên khoa học là Cucurbita pepo, họ Bầu bí. Dây bí đỏ mọc lan trên mặt đất. Hiện nay có nhiều loài mà quả có hình dáng và màu sắc khác nhau: hình cầu, hình cầu dẹt, hình trụ; vỏ nâu, vỏ vân, vỏ sẫm màu ; thịt đỏ, thịt hồng, thịt vàng ; có loại nặng trên 100kg. Trong số đó có khá nhiều loài lai giống.

    • Thanh nhiệt, giải khát, sinh tân dịch. Vào nùa nóng nực nên ăn bí đỏ.
    • Quáng gà, khô mắt: Trong thị bí đỏ chứa nhiều vitamin A, nên có tác dụng chữa quáng gà, rất tốt. quáng gà là bệnh mắt khô, tầm chiều tói không nhìn rỗ được. ăn nhiều bí ngô sẽ khỏi, mà không gây tác dụng phụ như dùng vita minA đơn thuần
    • Bí đỏ, bido, bi do 3- Giảm béo: Bí đỏ có khả năng sinh nhiệt thấp nên dùng vào thực đơn giảm thân trọng. Mập phì do cơ thể tích nhiều mỡ.
    • Bí đỏ, bido, bi do 4- Phòng chống bệnh tim mạch. Sự kết đọng chất béo làm thành mạch máu mất tính đàn hồi nên huyết áp tăng. Vết kết đọng này kéo theo sự oxyd-hoá lipoprotein và tạo xơ động mạch, thành mạch dày thêm và mạch máu giảm khẩu độ, sự tuần hoàn thêm trì trệ, dẫn tới thiểu năng động mạch vành. “Máu nhiễm mỡ” cũng tạo thuận lợi cho sự kết đọng tiểu cầu, sảnsinh ra máu cục ; máu cục làm tắc nghẽn mạch máu tim gây chết đột tử do nhồi máu cơ tim ; nó vào não gây tai biến mạch máu não. Rõ ràng việc ăn kiêng để tiêu hoa mỡ là biện pháp tiên khởi phòng chống các bệnh tim mạch. Xơ động mạch do lipoprotein LDL oxyd hoá. Beta-caroten trong bí đỏ có khả năng chống oxyd hoá nên hữu ích trong trường hợp này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Tôm Tít Cực Ngon Và Hấp Dẫn
  • Các Món Ăn Ngon Với Mì Tôm Những Tín Đồ Sành Ăn Không Thể Bỏ Qua
  • Vợ Biến Mì Tôm Thành 6 Món Sang Chảnh Chẳng Đụng Hàng Ai Khiến Chồng Ngất Ngây Đòi Ăn Mãi
  • Tôm Khô Nấu Canh Gì Ngon ?️ 5 Món Canh Tôm Khô Ngon “quên Sầu”
  • Canh Mồng Tơi Nấu Tôm Khô ? Món Canh Giải Nhiệt Ngày Hè
  • Đổi Bữa Cho Bé Với Bí Đỏ Xào Thịt Gà Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Bánh Đa Thịt Gà Đủ Chất Cho Bữa Sáng
  • Cách Làm Cà Ri Gà Bơ Đậu Phộng
  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Tỏi Ớt Đậm Đà Hương Vị Việt
  • Lẩu Gà Măng Cay
  • Cách Làm Gà Sốt Cà Chua Đơn Giản Cho Bữa Ăn Của Bé
  • 26/09/2019 16:09

    Bí đỏ có vị ngọt rất dễ ăn, được coi là một trong những nguyên liệu thích hợp cho bé ăn dặm, bí đỏ xào chung với thịt gà tạo thành món ăn nhẹ nhàng nhưng vẫn đủ sức hấp dẫn không chỉ với bé mà còn cả gia đình. Cùng FamiCook làm món bí đỏ xào thịt gà ngọt thơm cho bữa ăn dặm của con.

    Nguyên liệu làm thịt gà băm xào bí đỏ

    • Thịt gà (có thể dùng thịt ức gà hoặc đùi gà lọc xương)
    • Bí đỏ 1 miếng
    • Đậu Hà Lan
    • Tỏi, hành lá
    • Dầu ăn

    Các bước làm thịt gà băm xào bí đỏ

    – Tỏi, hành lá rửa sạch băm nhỏ

    – Đậu hà lan ngâm trong nước 4h để đậu mềm và chế biến nhanh chín. Sau đó bắp bếp đem luộc đậu tới chín rồi vớt ra để ráo nước. Trong khi chờ luộc đậu chín tiếp tục sơ chế các nguyên liệu còn lại.

    – Thịt gà mua chọn phần tươi ngon, rửa sạch thị gà để ráo nước rồi đem băm nhỏ hoặc xay nhỏ nếu nhà bạn có máy xay. Ướp thịt gà với  ½ thìa hạt nêm trong 10 phút để thịt ngấm gia vị. 

    – Bí đỏ gọt vỏ, lọc bỏ hạt, rửa sạch, thái miếng vuông nhỏ vừa ăn 

    – Cho dầu vào chảo đun nóng. Cho bí đỏ vào xào, nêm chút hạt nêm, xóc bí đều cho chín tới, tránh đun kỹ quá và đảo nhiều bí xào sẽ biến thành “cháo bí” mất.

    Khi bí gần chín thì cho đậu Hà Lan và thịt gà vào, đun lửa vừa. Đảo nhẹ tay cho gà chín săn. Nêm nếm cho vừa ăn rồi tắt bếp. 

    Bí đỏ xào thịt gà là món ăn rất tốt cho sức khỏe. Bởi lẽ bí đỏ là loại củ quả chứa rất nhiều vitamin tốt cho mắt còn thịt gà cung cấp nhiều protein cho cơ thể.

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thời Gian Chín Của Các Loại Thịt Là Bao Lâu? ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Luộc Chân Gà Ngon Mà Không Bị Rã
  • Trứng Chiên Cuộn Cải Bó Xôi Vừa Ngon Vừa Đẹp, Hấp Dẫn Cho Con ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Nấu Cháo Bằng Nồi Cơm Điện
  • Top #5 Quán Lẩu Gà Lá É Đà Lạt Ngon Nhất Hiện Nay Bạn Nên Thử
  • Cách Nấu Canh Bí Đỏ Thịt Băm Thơm Ngon Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Canh Cua Đồng Với Hoa Thiên Lý Ngon Nhất
  • 4 Cách Nấu Canh Cải Ngon Ngọt Đến Giọt Cuối Cùng
  • Cách Nấu Canh Cải Cúc Thịt Băm Thơm Ngon, Thanh Mát
  • Cách Nấu Canh Cải Thịt Băm Đơn Giản Lại Dễ Ăn
  • Cách Nấu Canh Trứng Cà Chua Ngon Đơn Giản Dễ Làm Chỉ 15P
  • Nguyên liệu nấu canh bí đỏ

    • Bí đỏ: 400g
    • Thịt nạc băm: 200g
    • Gia vị: muối, hạt niêm, đường, hành
    • Mùi tàu và hành lá.

    Cách nấu canh bí đỏ ngon

    Bước 1: Chuẩn bị bí đỏ

    Sau khi mua bí về bạn gọt sạch vỏ, rửa sạch, cắt nhỏ bí thành những miếng vừa ăn.

    Bước 2: Chuẩn bị hành, rau mùi

    Hành lá và rau mùi bạn đem rửa sạch cắt thành từng khúc nhỏ.

    Bước 3: Chuẩn bị thịt

    Thịt nạc băm bạn cho vào bát ướp gia vị, bạn cho một ít hành lá băm nhuyễn vào + một ít hạt tiêu + ½ muỗng cà phê đường + 1 ít muối sau đó bạn trộn đều chúng lại với nhau và ướp hỗn hợp này khoảng 15 phút cho thịt thấm đều gia vị.

    Bước 4: Xào thịt

    Sau khi thịt thấm đều gia vị, bạn bắt một cái nồi lên bếp, cho một ít dầu ăn vào, đun cho dầu ăn nóng lên sau đó bạn cho một ít hành vào phi cho thơm, sau đó cho hỗn hợp thịt này vào xào cho đến khi thịt chín.

    Khi thịt đã chín bạn cho vào nồi khoảng 3 bát lớn nước bật lửa lớn lên đun cho nước thật sôi, lưu ý trong quá trình đun sôi bạn nên thường xuyên vớt bọt để làm cho nồi canh thêm ngon hơn, nước không bị đục.

    Bước 5: Nấu canh bí đỏ

    Quan sát thấy nước sôi lên, bạn cho hết phần bí vào nồi tiếp tục nấu khoảng 5 phút nữa cho đến khi bí chín và mềm thì thôi. Sau khi bí chính bạn tiến hành nêm nếm gia vị lại một lần nữa cho vừa ăn, kế tiếp bạn cho phần hành lá và rau mùi đã chuẩn bị sẵn vào nồi đảo nhanh tay sau đó tắt bếp.

    Bước 6: Hoàn thành và thưởng thức

    Sau khi canh chín, chúng ta múc canh ra một cái tô lớn, cho thêm một chút tiêu xay nhuyễn vào thế là chúng ta chỉ việc thưởng thức món ăn này thôi. Bạn có thể dùng chung với cơm trắng.

    Những lưu ý khi nấu canh bí đỏ

    • Khi đã cho bí vào bạn nên canh thời gian hợp lý để nấu tránh làm cho bí chín quá mức sẽ làm cho bí mềm ra làm cho món ăn không ngon, quan sát thấy bí đỏ vừa chính là chúng ta tắt bếp ngay.

    Như vậy là các bạn đã vừa cùng kênh cẩm nang chúng tôi chuyên mục nội trợ nấu ăn ngon của chúng tôi đã thực hiện xong cách nấu canh bí đỏ rồi đó.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Bí Đỏ Cực Ngon Và Dinh Dưỡng
  • 4 Cách Nấu Canh Bí Đỏ Ngon Không Thể Bỏ Qua
  • Học Cách Nấu Món Bánh Canh Cá Lóc Ngon Hấp Dẫn Như Ở Tiệm
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bánh Canh 3 Miền Ngon Ngọt Ngất Ngây
  • Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Ngon Như Ngoài Tiệm
  • Cách Nấu Canh Bí Đỏ Với Tôm Thanh Ngọt, Tăng Cường Sức Khỏe

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Canh Cải Nấu Tôm Thơm Ngon Thanh Mát
  • Canh Khoai Mỡ Trắng Nấu Tôm Tươi
  • Hướng Dẫn Cách Làm Trà Bí Đao Tại Nhà Thanh Lọc Cơ Thể
  • Bị Mất Ngủ Kinh Niên: Nên Uống Gì Dễ Ngủ?
  • 15 Loại Nước Uống Giúp Dễ Ngủ Đơn Giản, Lại Ngon
  • Để món canh bí đỏ thêm phần hấp dẫn, người ta hay kết hợp thêm với tôm, sườn hay đậu phộng. Trong đó, canh bí đỏ nấu tôm được nhiều người rất yêu thích vì độ ngọt dịu, thơm đậm đà, dễ ăn và không bị ngán. Cũng giống như bí đỏ, tôm rất tốt cho sức khỏe, cụ thể tôm có tác dụng tiêu đờm rất hiệu quả, bổ sung đạm và canxi cho cơ thể, rất tốt cho xương khớp.

    Nguyên liệu

    • Bí đỏ: 1 quả, tầm 700-800g
    • Tôm: 300g
    • Hành khô: 3 củ
    • Tỏi: 2 củ
    • Hành lá
    • Mùi tàu
    • Nước mắm
    • Bột canh
    • Bột ngọt

    Cách làm

    Sơ chế nguyên liệu

    Bí đỏ rửa sạch, gọt vỏ, bổ đôi, cạo bỏ phần ruột và hạt. Thái bí đỏ thành từng khúc vừa ăn, sau đó ướp với 1 chút bột canh để bí được đậm đà.

    Tôm lột vỏ, bỏ chỉ đen nơi dọc sống lưng. Phần đầu tôm bỏ phần phân đen, sau đó rửa thật sạch, giã nhuyễn rồi lọc lấy nước cho vào 1 tô riêng để nấu canh cho ngọt.

    Phần thịt tôm băm nhỏ, ướp cùng với 1 ít bột canh hoặc nước mắm. Ướp tôm khoảng 10 phút cho tôm thấm gia vị.

    Hành khô và tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

    Hành lá, mùi tàu rửa sạch, xắt nhỏ.

    Nấu canh bí đỏ

    Cho khoảng 2 thìa dầu ăn vào nồi, làm nóng dầu thì phi thơm hành khô và tỏi băm, sau đó cho thịt tôm vào xào. Lưu ý không nên để lửa to quá, tôm dễ bị cháy dính vào đáy nồi.

    Xào các nguyên liệu thêm khoảng 2 phút thì cho nước lọc đầu tôm lúc nãy vào, chế thêm nước. Thường thì nước canh khoảng 1,2 – 1,5 lít nước là đủ cho 4 người ăn. Tăng nhiệt độ bếp lên 1 chút, nấu khi nước sôi thì nêm thêm gia vị vừa ăn.

    Để nước canh bí đỏ nấu tôm được trong, trong quá trình nấu cần hớt bọt thường xuyên. Nấu khoảng thêm 3-4 phút đến khi bí đỏ chín mềm là được, không nên ninh quá lâu, bí chín vỡ ra thì tô canh không được đẹp mắt.

    Canh bí đỏ nấu tôm có màu sắc đẹp mắt, bí đỏ màu cam tươi tắn, thịt tôm trắng hồng, hành lá mùi tàu xanh mướt. Nước canh trong, ngọt thanh và thơm.

    Mẹo & lưu ý

    Một số lưu ý khi nấu canh bí đỏ với tôm

    Chọn bí đỏ ngon:

    Bí đỏ có thời gian sử dụng khá lâu nếu được bảo quản tốt ở nơi thoáng mát. Khi mua bí đỏ, nên chọn quả còn cuống là tốt nhất. Nếu không còn cuống, nên chọn quả có màu cam vàng sậm, cứng, không bị dập thối, cầm thấy chắc tay. Đặc biệt, nên chọn quả có đế lõm vào là quả đó đặc ruột, ngọt thịt.

    Cách chọn tôm tươi ngon:

    Tôm tươi thường vỏ bóng, thân tôm chắc, phần đầu và chân còn nguyên vẹn, không bị rời ra hay nhũn nhão và có mùi hôi. Đặc biệt khi mua tôm, bạn nhớ chú ý đến phần chân tôm, chân tôm trong và dính chặt vào thân tôm chứng tỏ là tôm còn tươi. Còn nếu như chân tôm có màu thâm đen, đụng vào dễ rời là tôm ươn.

    Đặc biệt, để bảo quản sau khi đánh bắt, người ta hay cấp đông tôm để mang ra chợ bán. Mẹo giúp bạn nhận biết tôm được cấp đông đã lâu hay chưa hoặc bị tiêm hóa chất bảo quản đó là độ cong của thân tôm. Tôm tươi có thân hơi cong nhưng căng chắc, không quá dày thịt nhưng nhấn vào thấy chắc thịt. Ngoài ra, tôm tươi có đuôi thường xếp gọn lại, không bị xòe ra.

    Hoặc để chắc chắn hơn, bạn cầm tôm lên, kéo thẳng mình tôm và chú ý đến phần khớp ở vỏ tôm, nếu khoảng cách các khớp vỏ càng rộng thì tôm không còn tươi và bị đông lạnh.

    Thông tin thêm

    Chỉnh sửa lần cuối ngày bởi Cúc Nguyễn .

    Cúc Nguyễn là Food Editor tại chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Sử Dụng Nồi Nấu Trân Châu Tự Động
  • Hướng Dẫn Nấu Trân Châu Cho Quán Trà Sữa
  • 5 Bước Nấu Trân Châu Đen Chuẩn Ngon Mà Không Bị Dính
  • Hướng Dẫn Sử Dụng Nồi Nấu Trân Châu
  • Cách Nấu Súp Thịt Bò Ngon Cho Bữa Sáng Nhẹ Nhàng
  • Cách Nấu Súp Bí Đỏ Thịt Gà Thơm Ngon, Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Soup Bí Đỏ Thịt Gà Bổ Dưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Tim Gà Cho Bé Đầy Đủ
  • Cách Nấu Bánh Canh Gà Nấm Tại Nhà Dễ Làm.
  • Dạy Nấu Canh Bánh Đa Cá Rô Để Mở Quán
  • Bữa Sáng Tuyệt Ngon Với 4 Món Bánh Đa Dễ Làm Này
  • Bí đỏ là loại rau củ có chứa trong nó nhiều vitamin, khi kết hợp với thịt gà trở thành một món súp bí đỏ thịt gà vừa thơm ngon lại vô cùng bổ dưỡng.

    Đúng như tên gọi, món súp bí đỏ thịt gà với nguyên liệu chính là bí đỏ và thịt gà cộng với rất nhiều loại rau củ vô cùng thơm ngon. Đây là một món ăn bổ dưỡng phù hợp với mọi lứa tuổi, đặc biệt là trẻ em giai đoạn cần nhiều chất dinh dưỡng để phát triển hay người mới ốm dậy cần hồi phục cơ thể.

    Món súp bí đỏ thịt gà ngọt từ nước luộc gà, hương thơm của nấm, vị bùi của ngô sẽ làm cho bất cứ ai nếm thử cũng phải tấm tắc khen ngon. Nhờ hương vị dễ ăn, công thức đơn giản, súp gà nấu nấm là sự lựa chọn của nhiều đầu bếp khi cần phục vụ tiệc nhà hàng hay muốn tẩm bổ sức khỏe cho người thân trong gia đình.

    1. Cách làm súp bí đỏ thịt gà

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 1kg bí đỏ
    • 1 củ hành tây
    • 2 muỗng canh bơ
    • 2 tép tỏi
    • 300g thịt ức gà
    • 1 nhúm hạt nhục đậu khấu
    • 2 muỗng canh kem tươi
    • 1 nhúm bột quế
    • 1 muỗng canh dầu oliu
    • 1 muỗng cà phê đường trắng
    • 2 lát bánh mì
    • Phô mai ricotta
    • Gia vị: muối, hạt tiêu.
    • Bí đỏ gọt sạch vỏ, bỏ hạt, rửa sạch và thái thành những hạt lựu nhỏ.
    • Thịt gà bỏ hết phần da gà và xương gà ( nếu có), các bạn rửa sạch rồi băm nhỏ.
    • Hành tây các bạn gọt vỏ rồi thái thành những sợi nhỏ.
    • Bánh mì các bạn cắt thành những khối vuông nhỏ.
    • Tỏi các bạn bóc vỏ rồi đập dập.

    Bước 2:

    Bắc một cái nồi lên bếp, cho bơ vào đun tan chảy, các bạn mở lửa ở mức vừa.

    Bước 3:

    Bước tiếp theo, chúng ta quay trở lại với nồi bí đỏ thịt gà, sau khi nồi bí đã nhừ bạn hãy nêm nếm thêm hạt tiêu, muối theo đúng như khẩu vị của mình và tắt bếp.

    Bước 4:

    Cuối cùng, đợi phần súp bí đỏ nguội bớt thì các bạn đổ vào máy xay sinh tố. Các bạn tiến hành xay nhuyễn bí và thịt gà khoảng 5-10 giây thì tắt máy, cho kem tươi, phô mai ricotta vào và bật máy xay thêm 3-4 giây nữa thì tắt.

    2. Lưu ý khi nấu súp bí đỏ thịt gà

    Khi hầm bí đỏ để nấu súp bí đỏ thịt các bạn cần chú ý lúc bí đỏ đã chín thì lượng nước còn lại trong nồi không được còn quá nhiều phải đặc sền sệt nếu không món soup sẽ bị loãng.

    Ngoài phô mai ricotta bạn cũng có thể thay thế bằng các loại phô mai khác.

    3. Tác dụng với sức khỏe của món súp bí đỏ thịt gà

    Ăn súp bí đỏ thịt gà giúp phòng ngừa tiểu đường: Với bệnh nhân tiểu đường, bí đỏ thực sự là thực phẩm tốt. Bí đỏ giúp hạ đường huyết trong máu nên giúp ngăn ngừa được bệnh tiểu đường. Hơn nữa, nó còn có giúp kiềm hãm khả năng phát triển bệnh thành mãn tính đối với những người đã bị bệnh tiểu đường.

    Ăn súp bí đỏ thịt gà giúp chống trầm cảm: Trong thịt gà cũng chứa lượng lớn axit amin được gọi là tryptophan có tác dụng làm dịu thần kinh, kích thích giấc ngủ. Trong thực tế, nếu bạn đang cảm thấy chán nản, hãy ăn một số món ăn từ thịt gà để làm tăng nồng độ serotonin trong não của bạn, nhằm tăng cường tâm trạng vui vẻ, giảm căng thẳng và dễ chịu hơn, giảm hẳn những căng thẳng, trầm cảm mà bạn đang phải chịu.

    Nấu súp bí đỏ thịt gà thơm ngon bổ dưỡng rất đơn giản, chỉ cần bạn chú tâm và dành chút thời gian cho nó. Món súp bí đỏ thịt gà khi hoàn thành sẽ vừa mềm mịn, có mùi thơm bí đỏ, bơ vị béo ngậy và vị kem tươi, phô mai, thêm một chút vị ngọt đậm đà của bí đỏ, thịt gà nữa,…sẽ hòa quyện lại thành một món ăn tuyệt hảo. Bên cạnh đó, súp còn được ăn kèm cùng với bánh mì nướng hơi đậm mùi quế giòn giòn sẽ giúp cho bữa tối ngon hơn rất nhiều.

    Bài viết được tổng hợp và biên tập bởi Dương Nhung – Content Marketer tại chúng tôi – Đại lý phân phối các sản phẩm ghế hội trường chất lượng, uy tín.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Hấp Bí Đỏ Mềm Ngọt Tuyệt Ngon
  • Tiết Lộ Dược Thiện Từ Chân Gà Có Lợi Cho Sức Khỏe Ít Người Biết
  • Hướng Dẫn Nấu Canh Thịt Gà Bí Đỏ Giàu Dinh Dưỡng Đãi Cả Nhà
  • Cách Nấu Bột Cho Trẻ Ăn Dặm Từ Thịt Gà, Khoai Tây, Bí Đỏ, Cải Xanh
  • 3 Cách Nấu Súp Bí Đỏ Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình
  • 3 Cách Nấu Canh Bí Đỏ Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • 7 Cách Nấu Canh Bí Đỏ Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Cháo Lươn Nấu Với Rau Gì Cho Bé, Bật Mí Công Thức Siêu Hấp Dẫn
  • 7 Món Ngon Từ Lươn Cho Bé Tập Ăn Dặm, Cách Nấu Cháo Lươn Với Rau Ngót, Rau Mồng Tơi, Lươn Xào Lăn
  • Cháo Tôm Nấu Với Rau Gì Ngon Và Bổ Cho Bé?
  • Cách Nấu Cháo Tôm Cho Bé Ngon, Đảm Bảo Đủ Chất
  • nổi tiếng là loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng. Đặc biệt là các loại vitamin và canxi giúp sáng mắt, bổ não và tốt cho xương. Có rất nhiều món ngon được làm từ bí đỏ như chè bí đỏ, bánh bí đỏ, cháo bí đỏ, Bí đỏcanh bí đỏ …

    1. Hướng dẫn nấu canh bí đỏ thịt bằm

    • Bí đỏ: 1 quả nhỏ khoảng 500g
    • Thịt thăn lợn xay: 100gr
    • Gia vị: Hạt nêm, muối, mì chính, đường, dầu ăn
    • Hành hoa và ngò rí: 50gr

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Bí đỏ bạn chọn quả chín, cuống còn tươi, ruột vàng nghệ đẹp mắt. Sau khi mau về bạn gọt sạch vỏ bí, bỏ ruột và hạt, phần thịt quả cắt thành các miếng nhỏ vừa ăn.

    Ngò rí và hành lá bạn cắt bỏ rễ, rửa sạch vớt nước, vẩy ráo nước rồi cắt nhỏ.

    Thịt lợn chọn miếng nạc, xay nhuyễn hoặc băm nhỏ. Sau đó bạn ướp thịt với 1 muỗng hạt nêm, ½ muỗng mì chính, 1 chút tiêu xay, trộn đều.

    Bắc một chiếc chảo lên bếp, thêm 2 muỗng dầu ăn. Chờ dầu nóng thì bạn cho thịt vào xào. Nhớ đảo liên tục để thịt tơi và không bị cháy khét. Khi thịt chín thì bạn tắt bếp.

    Bước 2: Tiến hành xào thịt và hoàn thành

    Nấu khoảng 10 phút bí chín mềm thì bạn nêm gia vị, khuấy đều rồi đậy nắp nấu thêm khoảng 5 phút thì bạn cho hành ngò vào và tắt bếp.

    Bí đỏ nấu canh ngon phải là những quả bí chín, còn tươi xanh và không có vết hư hỏng hay dấu sâu bọ đục khoét.

    Canh bí đỏ khi nấu bạn canh thời gian nấu sao cho bí chín mềm không để lâu quá bí vữa ra ăn không ngon.

    2. Cách nấu canh bí đỏ hầm xương

    – 500gr xương heo (xương đuôi hoặc xương sườn đều được)

    – 1 quả bí đỏ chín

    – 3-4 nhánh hành lá, 1 nắm nhỏ ngò rí

    – Muối, hạt nêm, mì chính, dầu ăn

    – Trước tiên bạn dùng dao hai lưỡi gọt vỏ bí đỏ, cắt đôi, bỏ ruột và hạt rồi rửa sạch với nước và cắt miếng nhỏ vừa ăn.

    – Xương lợn bạn rửa với nước lạnh trước, sau đó bắc một nồi nước lên bếp, chần sơ xương từ 2-3 phút rồi vớt ra bỏ vào thau nước lạnh lần nữa. Cách làm này giúp xương ra hết chất bẩn và loại bỏ mùi hôi hiệu quả.

    – Bạn bắc thêm một nồi nước khác lên bếp., cho xương vào hầm khoảng 30 -45 phút để lấy nước ngọt. Tiếp đó, bạn cho bí đỏ vào nấu cùng xương.

    – Khoảng 20 sau bí đỏ chín mềm thì bạn nêm vào gia vị muối, đường, bột ngọt cho vừa ăn rồi khuấy đều và tắt bếp.

    3. Bí quyết nấu canh bí đỏ củ dền – cà rốt

    – Bí đỏ và cà rốt bạn gọt sạch vỏ, rửa với nước, để ráo rồi cắt miếng vuông nhỏ khoảng 2-3 cm.

    – Bạn đặt một chiếc nồi lên bếp, cho vào 2 muỗng dầu ăn, chờ dầu nóng thì bạn cho củ dền và bí đỏ vào xào sơ rồi đổ khoảng 1 lít nước lọc vào nấu. Khi nước sôi bạn vặn lửa liu riu, nấu khoảng 30 phút thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn, bí đỏ và củ dền chín mềm thì bạn tắt bếp.

    Canh bí đỏ rất dễ ăn và bạn có thể dùng cho các bữa sáng, trưa hay tối đều được. Khi ăn, bạn có thể kết hợp món canh với cơm nóng và các món mặn, món rau khác để cân bằng và bổ sung lượng dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, đặc biệt là những gia đình có người già và trẻ nh. Bạn có thể tham khảo một số món mặn ăn kèm với canh bí đỏ rất ngon như:

    – Sườn non om trứng cút: Bạn ướp sườn ướp gia vị, khi kho thì cho phần trứng cút vào nấu cùng sẽ rất ngon.

    – Cá bống trắng kho nước dừa: Cá bống trắng sẽ đậm đà và béo thơm hơn khi được kho với nước dừa thay vì nước trắng thông thường.

    – Tôm rang mặn ngọt: Tôm tươi rang mặn ngọt là món ăn khoái khẩu khoongc hỉ với trẻ nhỏ mà còn với người lớn, rất phù hợp để cân bằng với canh bí đỏ thanh mát.

    Kết bài

    Cập nhật 2706/2020

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bún Măng Vịt Ngon Nhìn Thôi Đã Thèm
  • Top 20 Món Lẩu Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Cháo Ngon Nhất Không Phải Ai Cũng Biết
  • 19 Cách Nấu Canh Nhanh
  • Hướng Dẫn Nấu Canh Gà Với Cải Thảo Ngon Miệng Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Món Soup Bí Đỏ Thịt Gà Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Tim Gà Cho Bé Đầy Đủ
  • Cách Nấu Bánh Canh Gà Nấm Tại Nhà Dễ Làm.
  • Dạy Nấu Canh Bánh Đa Cá Rô Để Mở Quán
  • Bữa Sáng Tuyệt Ngon Với 4 Món Bánh Đa Dễ Làm Này
  • Cách Làm Gà Xào Bắp Cải Phô Mai Tại Gia Chuẩn Vị Hàn Quốc
  • – 1kg bí đỏ

    – 1 củ hành tây

    – 2 muỗng canh bơ

    – 2 tép tỏi

    – 300g thịt ức gà

    – 2 muỗng canh kem tươi

    – 1 nhúm hạt nhục đậu khấu

    – 1 nhúm bột quế

    – 1 muỗng canh dầu oliu

    – 1 muỗng cà phê đường trắng

    – 2 lát bánh mì

    – Phô mai ricotta

    – Gia vị: muối, hạt tiêu.

    Cách làm món soup bí đỏ thịt gà cho 5-6 người ăn:

    Bước 1: sơ chế nguyên liệu làm món soup bí đỏ thịt gà.

    – Bí đỏ các bạn gọt sạch vỏ, bỏ hạt, rửa sạch và thái thành những hạt lựu nhỏ.

    – Thịt gà các bạn bỏ hết phần da gà và xương gà ( nếu có), các bạn rửa sạch rồi băm nhỏ.

    – Hành tây các bạn gọt vỏ rồi thái thành những sợi nhỏ

    – Bánh mì các bạn cắt thành những khối vuông nhỏ.

    – Tỏi các bạn bóc vỏ rồi đập dập.

    Bước 2: các bước thực hiện món soup bí đỏ thịt gà.

    – Đầu tiên, các bạn bắc một cái nồi lên bếp, cho bơ vào đun tan chảy, các bạn mở lửa ở mức vừa.

    – Khi hành tây có mùi thơm và chuyển sang màu vàng thì các bạn cho thịt gà cùng với bí đỏ vào đảo đều.

    – Các bạn đảo khoảng 2 phút thì cho nước vào, chỉ cho vừa ngập bí và gà thôi là được.

    – Các bạn đậy kín vung nồi, mở nhỏ lửa, hầm bí đỏ khoảng 20-30 phút.

    – Đồng thời lúc này các bạn làm nóng lò nướng ở nhiệt độ là 350 độ F hay 180 độ C.

    – Các bạn cho những miếng bánh mì vào một cái khay nướng.

    – Tiếp theo, các bạn rải đều dầu oliu lên bánh mì. Rồi cho khay bánh vào lò nướng đã được làm nóng sẵn, các bạn nướng bánh khoảng 5-7 phút để cho bánh giòn thì lấy bánh ra ngoài.

    – Bước tiếp theo, chúng ta quay trở lại với nồi bí đỏ thịt gà, sau khi đã hết thời gian rồi thì các bạn hãy nêm nếm thêm hạt tiêu, muối theo đúng như khẩu vị của mình và tắt bếp.

    – Bước cuối cùng, đợi cho phần soup bí đỏ nguội bớt thì các bạn đổ soup vào máy xay sinh tố.

    – Các bạn tiến hành xay nhuyễn bí và thịt gà khoảng 5-10 giây thì tắt máy, cho kem tươi, phô mai ricotta vào và bật máy xay thêm 3-4 giây nữa thì tắt. Bởi phần bí và thịt gà đã rất nhừ rồi nên chúng ta không cần phải xay nhiều.

    – Khi ăn, các bạn đổ soup bí ra từng bát.

    Lưu ý khi làm món món soup bí đỏ thịt gà:

    – Nếu các bạn không thích thả bánh mì chung vào bát soup bí như vậy thì có thể ăn riêng ở bên ngoài kèm với một chút bơ.

    – Món soup bí đỏ thịt gà vừa mềm mịn, thơm mùi bí đỏ, bơ, béo ngậy vị kem tươi, phô mai và thêm vị ngọt đậm đà của bí đỏ, thịt gà nữa,…tất cả hòa quyện lại thành một món ăn vô cùng tuyệt hảo. Bên cạnh đó, soup còn được ăn kèm với bánh mì nướng đậm mùi quế giòn giòn giúp cho bữa tối của bạn ngon hơn rất nhiều.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Súp Bí Đỏ Thịt Gà Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Gà Hấp Bí Đỏ Mềm Ngọt Tuyệt Ngon
  • Tiết Lộ Dược Thiện Từ Chân Gà Có Lợi Cho Sức Khỏe Ít Người Biết
  • Hướng Dẫn Nấu Canh Thịt Gà Bí Đỏ Giàu Dinh Dưỡng Đãi Cả Nhà
  • Cách Nấu Bột Cho Trẻ Ăn Dặm Từ Thịt Gà, Khoai Tây, Bí Đỏ, Cải Xanh
  • Học Ngay Cách Nấu Canh Bí Đỏ Hầm Xương, Thịt Bằm, Tôm Khô Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Món Canh Thịt Bò Ngon, Mát Và Bổ Dưỡng
  • Mẹ Nấu Cá Hồi Với Rau Củ Gì Để Khử Tanh Và Bổ Dưỡng Cho Bé
  • Cháo Cá Hồi Nấu Với Rau Gì? Cách Nấu Cháo Cá Hồi Ngon Cho Bé
  • Cách Nấu 3 Món Canh Rau Dền Thanh Mát, Ngọt Lành Cho Ngày Hè
  • 5 Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Rau Dền Cho Ngày Hè Dịu Mát
  • Ăn canh bí đỏ có tác dụng gì?

    Món canh này với vị thanh mát của bí, mằn mặn từ tôm khô và độ ngọt của từ thịt bằm hoặc từ nước dùng hầm xương tạo nên một hương vị nhẹ nhàng nhưng lại thu hút. Không những thế, bí đỏ còn đem lại nhiều lợi ích bất ngờ cho sức khỏe con người.

    Giúp phát triển não bộ: Trong bí đỏ có chứa hàm lượng cao axit glutamine – chất thiết yếu cho hoạt động của não. Chất này có vai trò quan trọng trong việc chuyển hóa tế bào thần kinh và bồi dưỡng não. Đặc biệt, phụ nữ mang thai nên bổ sung bí đỏ vào thực đơn, vì chất này giúp kích thích và phát triển não bộ của các thai nhi.

    Bổ mắt: Ăn bí đỏ có thể giúp bạn ngăn ngừa được các bệnh về thoái hóa mắt. Bởi vì bí đỏ có chứa hàm lượng carotene cao, sau khi được hấp thụ vào cơ thể sẽ chuyển hóa chất này thành các vitamin A giúp duy trì và phát triển thị lực.

    Giảm cân hiệu quả: Hàm lượng chất béo và calo thấp trong bí đỏ rất phù hợp với những ai theo đuổi chế độ giảm cân. Chuyên gia dinh dưỡng cho biết ăn bí đỏ còn tạo ra cảm giác no lâu, làm hạn chế sự thèm ăn của cơ thể. Vì thế, đây sẽ là một loại thực phẩm giảm cân lý tưởng.

    Tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể: Bí đỏ có thành phần chính là vitamin C, chất tác dụng tăng sức đề kháng cho cơ thể. Nhờ đó, ăn bí đỏ giúp hệ miễn dịch được cải thiện, giúp bạn thoát khỏi sự tấn công của vi khuẩn, vi rút, từ đó tránh khỏi những căn bệnh thông thường.

    Tốt cho tim mạch: Bạn có thể ngăn ngừa một số bệnh về tìm mạch khi ăn bí đỏ. Trong thực phẩm này có chứa các axit béo như omega 3, omega 6 giúp làm giảm các lượng cholesterol xấu trong cơ thể.

    Chống lão hóa, làm đẹp da: Bí đỏ có thể giúp bảo vệ da và chống lại sự ảnh hưởng của ánh nắng mặt trời tới làn da. Hàm lượng vitamin C dồi dào trong bí đỏ có thể chống lại các gốc tế bào tự do gây ra lão hóa, thậm chí còn giúp làm đẹp da.

    Canh bí đỏ nấu với thịt bằm, tôm khô

    – Tôm khô: 100 gr

    – Thịt heo xay: 100 gr

    – Bí đỏ: 600 gr

    – Ngò gai, ngò om, hành lá

    – Gia vị: đường, tiêu, hạt nêm, dầu ăn, muối

    – Bí đỏ sau khi mua về thì bào vỏ bên ngoài, bỏ ruột, rửa sạch rồi cắt thành những miếng vuông vừa ăn.

    – Ngò gai, ngò om và hành lá nhặt bỏ phần hư rồi rửa sạch, thái nhỏ.

    – Tôm khô ngâm trong nước cho nở mềm. Sau đó vớt ra và giã cho hơi dập một chút cùng với ½ số hành lá.

    – Thịt bằm rửa sạch, ướp với một muỗng café hạt nêm + tiêu và ngò om rồi trộn đều. Có thể vo thành viên nếu bạn thích.

    – Bắc nồi lên bếp, cho vào chút dầu ăn đun. Khi dầu sôi thì cho thịt băm vào xào, khi thịt vừa chín tới thì cho tiếp bí đỏ vào xào nhanh tay rồi cho vào lượng nước vừa đủ dùng (nhưng ít nhất phải ngập mặt bí). Sau đó nêm nếm với hạt nêm, muối, đường.

    – Khi canh sôi thi nêm nếm lại cho vừa khẩu vị và để thêm khoảng 3 – 5 phút thì tắt bếp. Múc canh ra tô và trang trí với ngò gai, hành lá và chút tiêu.

    Canh bí đỏ hầm đuôi heo vừa ngọt vị nước hầm xương vừa thanh mát từ bí đỏ

    (Nguồn: Internet)

    Canh bí đỏ hầm xương đuôi heo

    – Xương đuôi heo: 400 gr

    – Bí đỏ: 500 – 600 gr

    – Hành lá, rau mùi

    – Gia vị: hạt nêm, nước mắm, muối, tiêu.

    – Bí đỏ: gọt vỏ bên ngoài, bỏ phần ruột, rửa sạch rồi cắt thành khối vuông vừa ăn.

    – Xương đuôi heo sau khi mua về thì rửa sạch, cắt khúc vừa ăn rồi trần sơ qua nước sôi. Sau khi vớt ra bạn rửa lại với nước sạch lần nữa. Sau đó, bạn cho đuôi heo vào lại nồi với lượng nước xâm xấp, hầm với lửa vừa (bạn có thể cho vào chút muối và vài lát gừng). Trong thời gian hầm liên tục vớt bọt để cho nước canh được trong.

    – Sau khoảng 30 – 45 phút hoặc đến khi xương mềm thì bạn cho tiếp bí đỏ vào, để lửa liu riu hầm cho bí đỏ chín mềm .

    – Nấu cho khi canh sôi, bí đỏ chín mềm thì nêm nếm lại cho vừa với khẩu vị của bạn, khuấy đều tay rồi tắt bếp.

    – Múc canh ra tô và cho thêm vài cọng hành ngò, chút tiêu lên bề mặt.

    Canh bí đỏ với củ dền, cà rốt dành cho người ăn chay

    – Bí đỏ: ½ trái

    – Củ dền: 1 củ

    – Cà rốt: 1 củ

    – Hành lá, rau mùi

    Canh bí đỏ nấu với cà rốt củ dền cung mang lại chất dinh dưỡng

    không kém thịt heo và tôm (Ảnh: Internet)

    – Gia vị: muối, tiêu, bột ngọt, hạt nêm chay.

    – Cà rốt, củ dền: bào vỏ bên ngoài, rửa sạch, cắt thành khối vuông vừa ăn. Với bí đỏ thì cũng bào vỏ bên ngoài, bỏ ruột, cắt thành miếng vừa ăn.

    – Bắc nồi lên bếp cho nóng rồi cho cà rốt với củ dền vào đảo sơ, cho tiếp lượng nước vừa đủ vào hầm (vì 2 loại củ này cứng hơn). Sau khoảng 10 phút thỉ cho tiếp bí đỏ vào và nêm nếm gia vị cho vừa ăn hầm đến khi tất cả các loại củ chín mềm thì có thể tắt bếp.

    – Múc canh ra tô và trang trí với hành ngò và chút tiêu đen.

    Bạn có thể thay thế tôm khô bằng tôm tươi sẽ càng hấp dẫn hơn

    (Nguồn: Internet)

    Ngoài 3 cách nấu canh bí đỏ trên thì bạn có thể thay thịt bầm, tôm khô bằng bò viên hoặc tôm tươi đều ngon như nhau. Ngoài việc dùng xương đuôi heo nấu canh thì bạn có thể dùng sườn thăn để hầm tạo độ nước ngọt cho canh.

    Canh bí đỏ ăn với món mặn gì ngon chuẩn vị?

    – Sườn non om trứng cút: sườn non chặt nhỏ là kho cùng trứng cút luộc đậm đà mà thơm ngon.

    – Cá bống trắng kho nước dừa: món cá kho nước dừa này rất phù hợp với cơm trắng và canh bí đỏ.

    – Tôm rang mặn ngọt: những con tôm săn chắc hòa quyện trong nước xốt đậm đà là lựa chọn lý tưởng cho bữa cơm với canh bí đỏ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Danh Sách Những Món Canh Ngon Từ Thịt Bò
  • Cháo Ếch Nấu Với Rau Gì Ngon? Khi Nào Nên Cho Trẻ Ăn Thịt Ếch Là Tốt Nhất?
  • 6 Công Thức Nấu Ăn Ngon Mà Đơn Giản Chỉ Với Nồi Instant Pot
  • Nồi Instant Pot Là Gì, Giá Bao Nhiêu, Mua Ở Đâu?
  • 7 Món Canh Ngon Mùa Hè Siêu Đơn Giản
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100