Top #10 ❤️ Nấu Các Món Thịt Lợn Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Trend | X-bikeman.com

Các Món Xào Từ Thịt Lợn

Cách Làm Món Bí Đỏ Xào Thịt Bò Bổ Dưỡng Gấp Đôi Lại Còn Đẹp Mắt Sáng Da

Cách Làm Món Thịt Vịt Xào Lăn Ngon Như Ngoài Hàng

Cách Làm Món Vịt Xào Măng Chua Ngọt

Cách Làm Món Miến Xào Chay Thập Cẩm

Hướng Dẫn Làm Món Xoài Lắc Muối Tôm Thơm Ngon Đúng Điệu

Thịt lợn hay còn gọi là thịt heo, một loại thực phẩm hết sức gần gũi với chúng ta. Các món ăn từ thịt heo thường thấy như kho, luộc hay là xào. Ngoài ra, ở một một vài bữa tiệc còn có món thịt heo áp chảo, nướng… Và hôm nay, 24H muốn giới thiệu đến mọi người các món xào từ thịt lợn đơn giản, đúng chuẩn từng vùng miền.

Top 8 cách làm các món xào từ thịt lợn đơn giản

Có thể nhiều người vẫn chưa biết về món ăn này ! Đây là một món ăn thường thấy ở những người Miền Nam, với từng thớ thịt dai dai kết hợp giòn giòn của giá và hơi nồng từ ớt cam kết sẽ đem đến cho bạn một trong các món xào từ thịt lợn ( heo ) ngon nhất.

Thịt heo đem rửa sạch rồi cắt thành từng miếng vừa ăn. Tiếp đến, bạn cho thịt heo vào ướp chung với một số gia vị như nước mắm, hạt nêm, hành tím…

Giá nhặt sạch ( bỏ hệt phần vỏ của đậu xanh ). Ớt rửa sạch bỏ hết hạt cắt thành sợi khoắc khúc.

Hành lá bỏ gốc, cắt thành từng khúc. Hành tím bỏ vỏ và băm nhỏ.

Phi thơm hành, cho thịt vào xào. Tiếp đến, bạn cho ớt vào xào đến khi gần chín lúc đõ mới cho giá vào xào chung. Cuối cùng nêm nêm gia vị sao cho vừa ăn nữa là được.

Thịt lợn thăn: 350g

Hành tây: 1 củ

Ớt chuông đà lạt: 1 trái

Vừng: 1 muống cafe

Tỏi, hành tím băm.

Sả cây

Tiêu xay

Dầu ăn, mắm muối và các gia vị khác.

Cũng tương tự như ở trên, thì thịt heo bạn đem rửa sạch sau đó cắt thành miếng vừa phải. Tiến đến thì đem ướp với các loại gia vị như: Gừng – hành – tỏi băm cùng hạt nêm, nước măm và ớt ( nếu gia đình ăn được cay ). Thời gian ướp tốt nhất là từ 15ph đến 30ph.

Nấm cho vào nước ngâm mềm, làm sạch rồi ướp với một chút hạt nêm để đến khi xào sẽ đậm vị hơn.

Cải thì bạn cắt gốc, bỏ phần già và để nguyên cây rửa sạch.

Cà rốt rửa sạch sau đó cắt khoanh mỏng.

Gừng, tỏi, hành tím thì bạn băm nhỏ.

Thi thơm hỗn hợp hành, gừng và tỏi rồi cho thịt heo vào xào. Khi thịt tái hoặc vừa chín tới thì bạn cho ra đĩa

Dùng chảo, xào tiếp cà rốt, nấm và rau cải đến khi gần chín thì bạn cho thịt heo vào xào chung. Cuối cùng là nêm thêm một chút gia vị nữa là đã hoàn thành món thịt heo xào đơn giản rồi.

Giờ thì bày biện ra đĩa và mời cả gia đình mình cùng thưởng thức thôi nào.

Su su và cà rốt bạn gọt hết vỏ, rửa sạch trước khi cắt thành từng sợi lớn vừa phải.

Thịt heo sau khi mua vể rửa qua với nước muối pha loãng, sau đó rửa tiếp với nước sạch rồi đem đi cắt miếng. Đem thịt heo ướp chung với mắm, muối, hạt nêm trong thời gian khoảng 15ph.

Khi thịt đã ướp xong,bạn phi thơm hành tím băm rồi cho hết thịt heo vào xào đến khi săn lại thì cho rau củ vào xào. Gần chín, bạn nêm nếm thêm chút gia vị rồi tắt bếp.

Và giờ thì bạn có thể cho thịt heo xào lên đĩa cùng với chút hành ngò nhìn cho bắt mắt hơn rồi.

Đậu phộng cho vào cối hoặc máy để xay cho nhuyễn.

Cho một chút đầu ăn lên chào nóng, sau đó cho xả vào xào đến khi ngả vàng cho thịt vào xào.

Khi thấy thịt săn lại, bạn cho mắm ruốc vào cùng với một chút gia vị như mắm, đường, hạt nêm, bột ngọt, tiêu và ớt. Đảo đến khi hỗn hợp khô lại thì bạn cho đậu phộng vào xào thêm khoảng 2 phút thì có thể tắt bếp.

Bước 1: Sơ chế các loại nguyên liệu

Cà chua đem rửa sạch rồi bổ thành từng múi cau.

Hành lá, ngò rí mang đi rửa sạch rồi cắt nhỏ.

Bước 2: Ướp thịt đúng chuẩn

Phần thịt heo sau khi thái thành từng miếng và để ráo thì bạn cho vào tô và ướp dựa trên tỉ lệ vàng sau: 1/3 muỗng hạt nêm, 1/3 muỗng bột ngọt, 1 muỗng cafe nước mắm, ½ muỗng dầu hào sau đo trộn đều.

Bước 3: Chế biến món thịt heo sốt cà

Trước hết thì bạn cần phải bắc chảo lên bếp, khi nóng thì cho dầu ăn vào tiếp đến phi thơm hành tím đã được băm nhỏ. Cho tiếp thịt đã được ướp sẵn vào xào cho săn lại và hơi chín tái thì cho ra đĩa.

Cho thêm chút dầu ăn, đến khi dầu sôi bạn cho chua vào xào, để lửa nhỏ và xào đến khi cà chua chín nhừ thì bạn cho thịt vào đảo cùng. Nấu đến khi sôi lại thì ta nêm nếm gia vị để cho vừa ăn.

Thịt heo rửa sạch rồi đem cắt thành từng miếng.

Kim chi nên cắt đôi như vậy sẽ dễ ăn hơn

Phi thơm hành tím, cho thịt heo vào xào đến khi chín tài tắt bếp và cho vào một cái đĩa riêng.

Tiếp tục cho dầu ăn vào, phi thơm chút đầu hành lá rồi cho kim chi vào xào. Nấu khoảng 5ph thì bạn cho thịt và hành tây vào xào thêm lúc nữa thì nêm gia vị. Các loại gia vị cần có trong món gồm: Nước mắm, hạt nêm, đường, tiêu, muối và cuối cùng không thể thiếu đó là thịt tương ớt kết hợp bột ớt khô.

Tổng kết

Vậy là một bài viết nữa lại được chia sẻ đến các bạn trong chuỗi serie giới thiệu về các món xào của 24H. Không biết sau khi tìm hiểu xong những công thức ở trên bạn có đánh giá như thế nào nhỉ.

Cách Làm Món Tim Xào Rau Củ Đơn Giản Cho Bữa Cơm Của Gia Đình

Công Thức 20 Món Rau Xào Siêu Nhanh Mà Ngon Miệng

Cách Làm Món Lòng Xào Nghệ Cho Ngày Mưa Lạnh

Bí Quyết Làm Món Lươn Xào Lăn

Mì Gói Xào Mực Khô Món Ngon Lạ Miệng Và Hấp Dẫn

Các Món Ngon Từ Thịt Lợn Xay

Các Món Ngon Từ Thịt Lợn Xay Cho Bữa Cơm Gia Đình

Món Ngon Với Thịt Heo Xay

Khóa Học Mở Quán Nhậu

Công Thức Làm Món Thịt Gà Ri Kho Gừng Thơm Ngon Hấp Dẫn

Sự Thật Về Gà Ri Giá Rẻ 60 Nghìn Đồng Một Con

Thịt lợn là một loại thực phẩm, thức ăn phổ biến, thân thuộc với nhiều bàn ăn của mỗi gia đình Việt. Đặc biệt, thịt lợn là loại thực phẩm có giá cả phải chăng, dễ ăn và chúng ta có thể dễ dàng chế biến các loại món ăn đa dạng khác nhau. Ngoài những món chế biến thông thường hàng ngày từ thịt lợn, chúng ta có thể chế biến thịt lợn xay với những nguyên liệu khác nhau. Ở bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu thông tin cũng như cách làm các món ngon từ thịt lợn xay kết hợp với máy xay thịt hiện đại.

1.Thịt lợn xay có thể chế biến những món ăn ngon nào?

a. Món ngon từ thịt lợn xay bằng cách chiên

Bước 1: Chúng ta cần phải xay thịt bằng máy xay thịt công nghiệp JR-32 để có lượng thịt xay đạt chuẩn về độ nhuyễn và dai.

Bước 2: Cho hỗn hợp thịt lợn đã xay nhuyễn vào một bát tô to rồi trộn đều với hành lá cắt nhỏ, một chút dầu hào và trứng gà.

Nếu muốn bạn có thể trộn trực tiếp nước mắm vào hỗn hợp vừa xay và trộn. Tuy nhiên để thịt xay chiên khi vo thành viên và thả vào chảo dầu không bị vỡ thì có thể bỏ qua bước này.

Bước 3: Bắt đầu vê tròn thịt lợn xay vừa trộn rồi chuẩn bị cho vào chảo chiên. Bật bếp đun nóng dầu ăn, cho những viên thịt vừa vê vào chiên đến khi chín vàng thì có thể vớt ra và chúng ta đã có món thịt xay chiên thơm lừng hấp dẫn.

b. Món ngon từ thịt lợn xay vô cùng đơn giản là nấu cháo

Có đôi khi thắc mắc thịt lợn xay làm món gì ngonvà chúng ta nghĩ tới nhữn món quá cầu kỳ thì món ăn này hẳn là rất quen thuộc với đời sống hằng ngày mỗi chúng ta. Tên món ăn mà mọi người hay gọi là cháo thịt bằm. Để làm món cháo này rất đơn giản với những nguyên liệu: thịt lợn xay sẵn bằng cách băm tay, máy xay sinh tốt hoặc máy xay thịt, gạo nếp, hành ngò tươi, cà rốt( nếu có), hạt nêm, muối mắm, tiêu.

Bước 1: Vo sạch gạo và chuẩn bị một nồi nước sạch. Sau đó cho gạo vào nồi đun sôi

Bước 2: Trong khi chờ đợi nồi gạo sôi, chúng ta sẽ chuẩn bị phần thịt bằm. Thịt lợn xay trộn đều với hành lá, cà rốt, hạt nêm, muối, mắm và tiêu ướp gia vị. Chúng ta nên cho khoảng 1 ít nước lạnh vào bát ướp thịt để giúp thịt tơi đều,

Bước 3: Xào phần ướp thịt vừa xong để thịt ngấm gia vị tốt hơn. Sau đó khi gạo bung bạn có thể cho phần thịt lợn xay vào nồi cháo và đợi đến lúc thịt chín bốc mùi thơm. Khi ăn rắc lên bề mặt ít hành tươi cắt lát mỏng và tiêu là chúng ta đã có thêm một món ngon từ thịt lợn xay rồi đó.

2. Sản phẩm chế biến nào tạo nên các món ngon từ thịt lợn xay?

Không thể phủ nhận rằng thịt lợn xay là món ăn dân dã nhưng rất đặc biệt, dễ dàng tạo thành món ngon đa dạng. Hẳn tới đây bạn cũng đã có câu trả lời cho câu hỏi thịt lợn xaylàm món gì ngon rồi phải không nào? Tuy nhiên để thực hành tiện lợi cũng như tiết kiệm thời gian, thịt lợn không cần băm bằng tay nữa mà thay vào đó là sản phẩm công nghệ hiện đại máy xay thịt.

Để làm được nhiều món ngon từ thịt lợn xay cho gia đình, bạn bè người thân, bạn có thể sắm ngay cho gia đình một chiếc máy xay thịt với kích thước phù hợp tại điện máy Bigstar. Chúng tôi luôn cung cấp các loại máy xay thịt cao cấp, nổi tiếng của các thương hiệu hàng đầu. Để mua sản phẩm bạn có thể liên hệ qua hotline để được tư vấn về sản phẩm một cách cụ thể.

Các Món Chế Biến Từ Thịt Lợn Siêu Ngon Chắc Bạn Chưa Biết

Cách Làm Các Món Ngon Từ Thịt Lợn Rừng Chẳng Kém Nhà Hàng

Món Ngon Từ Thịt Lợn Rừng Rất Phong Phú.cung Cấp Cho Bạn Tất Cả Các Nhu Cầu Về Thịt Lợn Rừng

Chế Biến Các Món Ăn Từ Heo Rừng

Các Món Ngon Từ Thịt Lợn Rừng. Cung Cấp Thịt Lợn Rừng Giá Cạnh Tranh, Miễn Phí Giao Hàng

Các Món Ăn Từ Thịt Lợn Dễ Làm

Tổng Hợp Các Món Ngon Từ Thịt Lợn Hấp Dẫn Dễ Làm

Các Món Ăn Ngon Với Thịt Lợn Dễ Làm

Trổ Tài Vào Bếp Với Món Thịt Lợn Mán Hấp

Món Ngon Làm Từ Thịt Lợn Mán

5 Món Ngon Làm Từ Thịt Lợn Mán

Các món ăn từ thịt lợn dễ làm

Hãy tham khảo cách làm món thịt viên chiên sốt chua ngọt hấp dẫn và thịt cuốn nấm ngon ngọt tự nhiên sau đây, để có bữa ăn ngon miệng và hấp dẫn. Ngoài ra, các món ăn từ thịt lợn dễ làm, thơm ngon này sẽ giúp bạn tìm thấy nhiều niềm vui khi nấu ăn.

Thịt viên chiên sốt chua ngọt – Các món ăn từ thịt lợn dễ làm

– Nguyên liệu: 300g thịt heo ngon xay nhỏ (phần nạc nhiều hơn phần mỡ), 4 cây hành lá, 1 ít ngò rí, 1 ít thì là, 1 quả trứng vịt, 1 thìa đầy bột xù, 2 quà cà chua lớn hoặc 3 quả nhỏ, 1 củ hành tím khô, gia vị nấu ăn, dầu ăn, 1/3 thìa café hạt tiêu xay.

+ Rửa sạch hành lá, ngò rí, thì là, mỗi thứ lấy 1 ít cho vào tô.

+ Cho thịt lợn xay vào tô lá thơm, đập thêm 1 quả trứng rồi đảo đều tất cả lên.

+ Sau đó, cho bột xù, 1 thìa nhỏ đường, nửa thìa nhỏ hạt nêm và nửa thìa nhỏ nước mắm vào tô thịt, trộn đều.

+ Sau khi ướp khoảng 30 phút, vo thịt lợn xay thành từng viên nhỏ, đun nóng dầu ăn và cho thịt viên vào chiên vàng đều, vớt ra ngoài đĩa có lót sẵn tờ giấy thấm dầu ăn.

+ Cà chua làm sạch, thái múi cau nhỏ hoặc hạt lựu.

+ Gạn bớt dầu ăn, cho hành tỏi băm nhỏ vào phi vàng, bỏ cà chua vào đảo đều, nghiền nát.

+ Nêm nếm gia vì vừa ăn, cho thịt viên vào rim thêm vài phút nữa rồi bỏ lá thơm vào đảo đều.

Các món ăn từ thịt lợn dễ làm

Thịt cuộn nấm – Các món ăn từ thịt lợn dễ làm

– Thành phần: 300g thịt nạc thăn, 300g nấm kim châm, gia vị, tăm, dầu ăn, hành khô, tiêu.

+ Rửa sạch thịt nạc thăn, thái miếng dài 4cm, rộng 3cm, rồi dùng 1 thìa nhỏ đường, 1 thìa nhỏ nước mắm, 1/3 thìa café tiêu và 1 củ hành khô băm nhỏ ướp khoảng 20 phút.

+ Nấm kim châm rửa sạch, cắt gốc, để ráo nước.

+ Sau khi ướp thịt xong, lấy từng miếng thịt đặt vào giữa 1 ít nấm, cuộn tròn miếng thịt lại và dùng tăm để cố định miếng thịt cuộn nấm không bị bung ra. Làm lần lượt cho tới khi hết thịt.

+ Đun nóng dầu ăn, cho thịt cuộn nấm vào chiên chín, hơi vàng thịt vớt ra ngoài đĩa đã lót giấy thấm dầu.

Cách Nấu Những Món Ăn Ngon Dễ Làm Từ Thịt Lợn

Thịt Lợn Sống Băm Nhuyễn, Món Ăn Của Người Đức

Top 8 Món Ăn Gây Ung Thư Nguy Hiểm Nên Tránh Xa

Các Món Ăn Phổ Biến Cần Phải Có Trong Khách Sạn

Cách Làm Bánh Đơn Giản Từ Trứng Để Gia Đình Nhâm Nhi Cuối Tuần

Tổng Hợp Các Món Ăn Ngon Từ Thịt Lợn

Các Món Chế Biến Từ Thịt Lợn

Món Ăn Bài Thuốc Chữa Bệnh Từ Ốc

Top 5 Món Ăn Với Thịt Lợn Siêu Ngon, Chế Biến Đơn Giản

3 Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Heo Trong Ngày Tết

Các Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Heo

Các món ăn ngon từ thịt lợn sẽ ngon ngọt hơn so với bình thường nếu bạn sử dụng nguyên liệu được chế biến từ:” thịt lợn sạch hữu cơ ” điều này sẽ đảm bảo an toàn sức khỏe cho gia đình so vơi những thực phẩm không có nguồn gốc.

1. Thịt lợn chiên xóc tỏi

Nguyên liệu

Bước 1: Chị em rửa sạch với muối để khử mùi hôi, rửa lại với nước, sau đó thái sợi miếng vừa ăn.

Ướp thịt với 3 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa đường, ½ thìa tiêu, 1 thìa bột bắp, sau đó dùng bao tay trộn đều, ướp trong 15 phút để thịt thấm gia vị.

Bước 2: Chiên vàng giòn phần thịt đã ướp, sau đó cho ra dĩa có giấy thấm dầu để giúp thịt không bị quá ngậy.

Bước 3: Thịt chiên xong chị em đem xóc đều với tỏi phi sẵn trước đó, dọn ra dĩa, trang trí thêm một ít xà lách và dưa leo tỉa hoa để món ăn thêm bắt mắt.

2. Thịt lợn kho tàu

Thịt lợn kho tàu có nguồn gốc từ miền Bắc, khi vào Nam được biến tấu thêm vị ngọt và cay, song mỗi cách chế biến đều mang một hương vị khác nhau khó có thể chối từ.

Nguyên liệu

500g thịt ba chỉ ( hoặc thịt chân giò)

3 củ hành khô

1 củ tỏi

1 quả dừa tươi

10 quả trứng cút ( 3-4 quả trứng gà)

Hành lá

Đường nâu

Nước hàng kho thịt

Muối

Nước mắm, mì chính, dầu ăn, hạt tiêu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt ba chỉ chị em lựa miếng không quá nạc khi nấu sẽ bị khô, nên chọn miếng có phần mỡ khi nấu thịt sẽ mềm và ngon ngậy hơn.

Mua về, chị em rửa sạch, có thể ngâm với nước muối loãng từ 3-5 phút để thịt sạch và đỡ mùi hơn, sau đó để ráo.

Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ, hành lá rửa sạch, cắt khúc. Dừa bổ lấy nước, cùi dừa thái lát mỏng cho ra bát.

Bước 2: Ướp thịt với ít hành khô băm, 1 thìa mì chính, 2 thìa nước mắm, 2 thìa dầu ăn, 1 thìa hạt tiêu trong 30 phút để thịt thấm gia vị.

Bước 3: Luộc trứng ( có thể cho thêm ít muối, dấm để trứng nhanh chín và dễ bóc sau khi luộc). Trứng chín, vớt ra, bóc vỏ và cho ra bát riêng.

Bước 4: Cho 3 thìa đường nâu vào chảo, 4 thìa nước và khuấy đều. Cho chảo đường lên bếp, để lửa vừa, nấu đến khi đường sôi và chuyển sang màu nâu cánh gián, nước sánh lại thì tắt bếp, đổ ra bát riêng.

Bước 5: Cho 2 thìa dầu vào nồi, phi thơm với phần tỏi băm còn lại, cho thêm ½ thìa nước mắm đến món ăn đậm vị. Trút thịt đã ướp vào nồi cùng cùi dừa đảo đều đến khi thịt săn lại thì cho 2 thìa nước hàng vào đảo cùng.

Để lửa riu riu kho trong 30 phút, nước cạn có thể cho thêm phần nước dừa vào, nêm nếm gia vị vừa ăn đến khi thịt chuyển sang màu nâu đỏ thì cho trứng cút vào, nấu thêm 2-3 phút nữa thì tắt bếp.

Cho thịt ra dĩa, rưới phần nước kho thịt nâu óng sóng sánh lên để thêm hấp dẫn, cùng 1 ít cọng rau mùi, ớt đỏ để thêm bắt mắt.

3. Thịt lợn kho củ cải trắng

Đây là món ăn mà một số gia đình hay lựa chọn cho ngày tết để bữa ăn không bị ngán, mỗi vùng miền sẽ có các cách chế biến khác nhau để món ăn trở nên hấp dẫn và thú vị.

Nguyên liệu

400g thịt ba chỉ

2 củ cải trắng

1 muỗng đường

Hành khô, nước nắm, hạt nêm

1 trái ớt

Hành lá

Bước 1: Thịt ba chỉ nên lựa loại da mỏng, mỡ trắng, giòn, sau đó rửa sạch với nước muối loãng để thịt sạch hơn và để ráo. Cắt thịt thành từng miếng dày vừa ăn ướp với ít nước mắm, hạt nêm, mì chính, tiêu, hành khô đập giập trong 30 phút để thịt thấm gia vị.

Bước 2: Trong khi đợi thịt thấm gia vị chị em làm nước màu bằng cách cho đường vào chảo nhỏ, đun đến khi đường chuyển sang màu nâu thì cho thêm ít nước đến khi sền sệt là được.

Bước 3: Củ cải gọt vỏ, rửa sạch, thái khoanh vừa ăn, sau đó xốc với ít muối, sau đó cho vào cùng thịt ướp trong 15 phút,

Bước 4: Cho thịt và củ cải vào nồi bật lửa vừa phải đến khi thịt hơi săn thì thêm ít nước vừa ngập thịt và củ cải là được.

Sau đó đun sôi lần 2 thì nêm nếm gia vị vừa ăn, để lửa riu riu tới khi thịt và củ cải mềm, thêm ít ớt sừng để tăng vị cay nếu thích.

4. Thịt lợn hầm cà rốt

Vị ngọt thanh của cà rốt kết hợp với những miếng thịt lợn đậm đà sẽ là món ăn vô cùng hấp dẫn cho bữa cơm gia đình của bạn.

Nguyên liệu

400g thịt ba chỉ

1 củ cà rốt

1 lát gừng

Hành lá

2 tép tỏi

Nước màu, nước mắm, hoa hồi

Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

Gừng chị em cạo vỏ, thái lát, hành lá bỏ rể, rửa sạch, thái nhỏ phần đầu hành, tỏi bóc vỏ, thái nhỏ.

Cà rốt gọt vỏ thái miếng dày 1cm, có thể tỉa hoa để món ăn thêm đẹp mắt.

Bước 2: Luộc thịt cùng ½ củ gừng và hoa hồi để giảm mùi hôi và giúp thịt thơm ngon hơn.

Sau khi thịt sôi, vớt ra để ráo và rửa lại lần 2 với nước sạch, để ráo

Sau đó cho thịt vào chảo chống dính bật bếp đến khi thịt vàng cạnh thì tắt bếp

Tiếp thịt lợn cho ít nước màu và nước mắm vào đảo đều để thịt lên màu, nước màu sôi thì chị em cho hành, tỏi, gừng và cà rốt vào đảo 5 phút.

Cho ít nước vào xăm xắm thịt đun to lửa đến khi thịt sôi thì giảm dần, để lửat riu riu trong 40 phút, đến khi thấy thịt mềm, cạn còn ⅓ nước thì nêm gia vị vừa miệng là hoàn thành.

5. Thịt lợn rang muối ớt

Nguyên liệu

250g thịt ba chỉ

30g tỏi băm

1 củ sả băm

30g ớt băm ( ớt đỏ và ớt xanh)

Muối, hạt nêm

Bước 1: Để làm món thịt lợn rang muối ớt ngon, chị em nên lựa loại ba chỉ lợn hơi mỡ tí xíu, sau đó rửa sạch, thái khúc vừa ăn ( đừng thái quá mỏng khi chiên thịt sẽ co rúm lại), để ráo.

Bước 2: Chị em cho thịt vào chảo rang đến khi thịt ra mỡ, hơi vàng và thịt săn lại thì cho tỏi băm vào đảo đều từ 2-3 phút thì cho tiếp sả và ớt băm vào, lúc này nên để lửa riu riu nhỏ, cho thêm ít muối và hạt nêm đảo đều đến khi thịt thấm gia vị thì tắt bếp, dọn ra dĩa.

6. Thịt lợn kho mắm ruốc

Thêm một món ăn chế biến từ thịt lợn dành cho ngày mưa gió vô cùng bắt cơm

Nguyên liệu

200g thịt ba chỉ

45g mắm ruốc

4 cây sả băm nhỏ

1 củ hành khô băm nhỏ

2 quả ớt tươi băm nhỏ

Đường

Bước 1: Đối với món thịt lợn kho mắm ruốc chị em nên chọn phần thịt ba chỉ hơi nạc một xíu để món ăn ngon hơn.Sau đó rửa sạch thịt, cắt khúc vừa ăn là được

Bước 2: Pha mắm ruốc với 2 thìa nước sôi, khuấy đều, để mắm ruốc sạch hơn chị em nên ray lạ, sau đó cho mắm ruốc ra chén.

Bước 3: Thêm 2 thìa đường vào chén mắm ruốc rồi khuấy tan

Bước 4: Phi thơm hành khô trong chảo dầu, sau đó cho thêm sả băm vào đảo đều, tiếp đó cho thịt vào xào cùng đến khi thịt săn thì cho mắm ruốc vào cùng ớt, kho đến khi nồi thịt sốt keo lại là được.

Ẩm thực vùng cao xin chúc chị em thành công!

các món ăn ngon từ thịt lợn chế biến thịt lợn nấu thịt lợn ngon thịt kho tàu thịt lợ n kho củ cải trắng

27+ Món Ăn Ngon Từ Thịt Lợn Cực Bổ Dưỡng Cả Đông Lẫn Hè

Các Mẹo Hay Cần Biết Khi Chế Biến Món Ăn Ngon Từ Thịt Lợn

Mách Bạn Các Món Ăn Mùa Hè Chế Biến Từ Thịt Lợn

Cách Làm Thịt Lợn Hun Khói Tây Bắc Ngon Đúng Điệu

Chân Giò Lợn Đen Hun Khói

🌟 Home
🌟 Top