Học Nấu Các Món Lẩu

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Thái Truyền Thống Đậm Chất Ẩm Thực Thái Lan
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Thái Chua Cay Siêu Ngon
  • Đầu Bếp 5* Tiết Lộ Cách Nấu Lẩu Thái Ngon Đơn Giản Tại Nhà Ai Ăn Cũng Sẽ Khen
  • Cách Nấu Lẩu Thái Chay Thập Cẩm Chua Cay Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Gà Ngon Cả Nhà Vừa Ăn Vừa Xuýt Xoa Sướng Miệng
  • Nồi lẩu chuẩn vị không chỉ nhờ vào nguyên liệu tươi ngon, mà nước dùng chiếm 70% yếu tố quyết định. Khóa học các món lẩu ngon với bí quyết nấu nước dùng, lựa chọn, sơ chế thực phẩm tươi ngon sẽ chinh phục nhiều khẩu vị của khách hàng.

    Học nấu món lẩu rất phổ biến và được nhiều người ưa thích vì nó dễ làm, dễ nấu. Nhưng nếu không có những bí quyết riêng, kiến thức và kỹ năng nấu món lẩu thì nồi lẩu chỉ dừng lại ở mức bình thường, có khi rất khó ăn vì nêm nếm gia vị không được chuẩn.

    Kinh nghiệm kinh doanh từ lớp học nấu lẩu

    Một trong những kinh nghiệm xương máu làm cho khách hàng hài lòng đó là chất lượng của sản phẩm. Nồi lẩu có nhiều yếu tố và trong đó nước dùng được xem là quan trọng nhất. Vị nước dùng phải hài hòa với mỗi loại nguyên liệu nhúng. Nước chấm đi kèm mang hương vị rất riêng phù hợp với mỗi loại lẩu khác nhau.

    Dù bạn có nhắm đến đối tượng kinh doanh là nhân viên văn phòng, khách hàng nhậu, sinh viên,… thì nồi lẩu nghi ngút khói, đầy ắp hải sản luôn là sự lựa chọn phù hợp với đa dạng khẩu vị của bất kỳ ai.

    Không đáp ứng được tiêu chí trên, có nhiều quán lẩu mở ra, khách vào thưởng thức lần 1 rồi không có ý định quay lại. Nếu bạn nghĩ rằng các món lẩu dễ nấu, nên không cần học nấu món ăn ngon mà vẫn có thể mở quán kinh doanh thì đó chắc hẳn là một sai lầm. Bởi vì, bạn có biết khoảng 90% người mở quán lẩu thành công đều tham gia lớp học nấu các món lẩu?

    90% người mở quán kinh doanh thành công đều tham gia lớp học nấu lẩu mở quán.

    Sở hữu công thức nấu lẩu chất lượng

    Khẩu vị là một trong những nỗi lo lắng của bất kỳ người kinh doanh về ẩm thực. Bởi vì mỗi người sẽ có gu ăn uống khác nhau nhưng bạn thử nghĩ đến việc khảo sát

    Học nấu lẩu bò mở quán

    Cách nấu nước dùng ngon, ngọt và đậm vị. Và những lưu ý khi nấu và nêm nếm nước dùng dậy mùi hương thơm ngon, kết vị giác.

    Cách chọn lựa, bảo quản nguyên liệu tươi ngon, an toàn.

    Cách làm nước chấm phù hợp với mỗi loại lẩu.

    Cách nấu lẩu cua đồng

    Cách nấu lẩu dê

    Cách nấu lẩu nấm mở quán.

    Phương pháp nấu lẩu bò nhúng giấm ngon.

    Những bí quyết nấu lẩu phù hợp với từng vùng miền.

    Cách sơ chế nguyên liệu nhanh, gọn và định lượng các thành phần phù hợp với một khẩu phần ăn vừa đảm bảo chất lượng vừa tiết kiệm chi phí.

    Hướng phát triển và cách tổ chức, quản lý quán lẩu hiệu quả, thu hút khách hàng.

    Đặc biệt, đội ngũ Giảng viên của khóa học các món lẩu là những Đầu bếp, Chuyên gia có nhiều năm làm việc và nghiên cứu ẩm thực trong các nhà hàng, khách sạn, quán ăn nổi tiếng sẽ cung cấp cho bạn nhiều bí quyết cách nấu lẩu để bạn chế biến được món lẩu ngon nhất, hấp dẫn nhất khiến thực khách khó lòng cưỡng lại nổi.

    Món lẩu ngon cần rất nhiều bí quyết làm cho nước dùng ngọt thanh

    Kinh nghiệm khi kinh doanh quán lẩu thành công nhanh nhất, không ngừng thu hút khách cũng như cách thay đổi thực đơn, làm mới hương vị là điều mà bạn cần biết trước khi mở quán cũng sẽ được chia sẻ trong lớp học nấu lẩu mở quán kinh doanh.

    Ưu điểm lớp học nấu lẩu mở quán kinh doanh

    Đội ngũ Giảng viên giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết với nghề.

    Học xen kẽ lý thuyết thực hành, diễn ra trong suốt quá trình học.

    Nhiều chi nhánh trên toàn quốc.

    Lớp học nấu lẩu kinh doanh cung cấp đầy đủ kiến thức và kỹ năng về các món lẩu phổ biến nhất trên thị trường cũng như bạn sẽ được tư vấn setup, bày trí, mở mô hình kinh doanh phù hợp và giảm thiểu tối đa chi phí.

    Nếu bạn đang tìm kiếm khóa học nấu ăn chuyên nghiệp với các món lẩu ở đâu thì hãy để lại thông tin vào form bên dưới, chúng tôi sẽ gọi lại ngay và tư vấn thêm cho bạn.

    Các món lẫu ngon dễ làm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Kíp Nấu Món Lẩu Thái Ngon Tại Nhà Mùa Covid
  • Cách Nấu Lẩu Thái Hải Sản Chua Cay Thơm Ngon Đơn Giản Nhất
  • Cách Nấu Lẩu Thái Ngon Vị Chua Cay Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Thái Hải Sản Ngon Tuyệt Hảo Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Hải Sản Chua Cay : 4 Cách Dễ Làm Nghi Ngút Khói
  • Học Nấu Các Món Lẩu, Nướng

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Nấu Lẩu Bò Tự Tin Mở Quán “hốt Bạc”
  • Học Nấu Các Món Lẩu Mở Nhà Hàng Kinh Doanh
  • Hướng Dẫn Nấu Món Lẩu Vịt Om Sấu Và Lẩu Vịt Nước Dừa Cực Kỳ Hấp Dẫn
  • 5 Cách Nấu Lẩu Vịt Như Vịt Om Sấu, Lẩu Vịt Nấu Chao, Vịt Măng Cay Và Lẩu Vịt Hầm Sả Thơm Ngon Cực Đã
  • Bí Quyết Nấu Lẩu Thái Chua Cay Đơn Giản Tại Thích Hợp Cho Thời Tiết Lạnh Cả Nhà Đều Thích
  • Những người có nhu cầu học để được nâng cao tay nghề

    Cá nhân muốn học để được tự mình chế biến những món ngon cho Gia đình, người thân, hay muốn mở quán kinh doanh.

    NỘI DUNG VỀ KHÓA HỌC: Thực hành chế biến các món lẩu:

    + Lẩu Thái

    + Lẩu Gà

    + Lẩu Cá

    + Lẩu thập cẩm

    + Lẩu Vịt (Nấu cháo, Vịt om sấu)

    + Lẩu rêu cua bắp bò

    + Lẩu Kim chi Hàn Quốc

    + Lẩu Ếch

    + Lẩu Hồng Kông

    + Lẩu Dê

    + Lẩu Chim

    + Lẩu Hải Sản

    + Lẩu Miso Nhật

    + Nướng Vịt mật ong

    + Gà nướng

    + Ba chỉ nướng riềng mẻ

    + Nem nướng

    + Bạch tuộc nướng

    + Các món nướng Hàn Quốc

    Học phí: Hồ sơ nhập học:

    • Phiếu đăng ký học (Điền tại trung tâm)
    • 02 ảnh 3×4 (ghi rõ họ tên sau mặt ảnh)
    • 1 CMT photo ko cần công chứng

    Khi kết thúc khóa học, học viên sẽ được cấp chứng nhận hoàn thành khóa học: Kỹ thuật chế biến Lẩu chuyên nghiệp – Nướng chuyên nghiệp của nhà trường.

    LỢI ÍCH KHI THAM GIA KHÓA HỌC

    • Giáo viên dạy nghề giảng dạy nhiệt tình, tâm huyết cùng nhà trường kết hợp với đội ngũ đầu bếp chuyên nghiệp đến từ hệ thống nhà hàng chuyên doanh.
    • Sau khi học xong, học viên được cấp chứng chỉ nấu ăn do nhà trường cấp
    • Miễn phí giới thiệu việc làm sau khi kết thúc khóa học với mức lương hấp dẫn tại các cơ sở kinh doanh ăn uống nổi tiếng
    • Học xong khóa học nếu học viên thắc mắc hay vướng mắc những phần nào thì gọi điện lại cho trường, Giảng viên sẽ chỉ bảo tận tình, chu đáo.

    ĐĂNG KÝ HỌC TẠI: TRƯỜNG CAO ĐẲNG VĂN LANG HÀN NỘI

    Địa chỉ: Số 31, Ngõ 21 Lê Đức Thọ, Phường Mỹ Đình, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

    (*) Vui lòng liên hệ để hỗ trợ tư vấn và nhận được ưu đãi hàng tháng

    Email: [email protected]

    HỌC VIÊN CÓ THỂ ĐĂNG KÝ HỌC TẠI TẤT CẢ CÁC CHI NHÁNH THUỘC HỆ THỐNG TRÊN TOÀN QUỐC * Địa điểm đăng ký và học tại Hà Nội

    + Cơ sở: Số 31, Ngõ 21 Lê Đức Thọ, Phường Mỹ Đình, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

    + Cơ sở 3: Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội

    + Cơ sở 4: Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

    + Cơ sở 5: Trung tâm dạy nghề Hoàn Kiếm – 52 Thợ Nhuộm – Hoàn Kiếm – Hà Nội

    * Địa điểm đăng ký và học tại Miền Nam

    + Cơ sở 1: Đường D2, Q. Bình Thạnh,Tp. Hồ Chí Minh

    * Địa điểm đăng ký và học tại Miền Trung

    + Cơ sở 1: Số 4 Tiểu La – P. Hòa Cường Bắc – Q. Hải Châu – Đà Nẵng

    * Địa điểm đăng ký và học tại Đà Nẵng

    + Cơ sở 1: Số 33, đường B1 Khu đô thị Vĩnh Điềm Trung ( Đối diện Siêu thị BigC Nha Trang)

    *(Vui lòng liên hệ để hỗ trợ tư vấn và nhận được ưu đãi hàng tháng)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Bò Thơm Lừng, Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Lẩu Gà Nóng Hổi Thơm Ngon Chống Ngán
  • Khóa Học Chuyên Đề: Lẩu, Nướng, Kho Tộ, Món Nhậu
  • Học Nấu Các Món Lẩu Mở Nhà Hàng Món Việt
  • Khóa Học Dạy Nấu Các Món Lẩu Để Kinh Doanh
  • Học Nấu Các Món Lẩu Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Lớp Học Nấu Lẩu Bò Mở Quán Tại Tp.hcm
  • Cách Làm Lẩu Vịt Om Sấu Nước Dừa Thơm Lừng Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Lẩu Vịt Om Sấu Nước Dừa Ngon Đơn Giản
  • Học Lỏm Cách Nấu Phá Lẩu Heo Nước Cốt Dừa Ngon Như Ngoài Hàng
  • Nấu Lẩu Thái Chua Cay Vị Hải Sản Cho Bữa Tiệc Cuối Tuần
  • TIỀM NĂNG CỦA THỊ TRƯỜNG KINH DOANH QUÁN LẨU

    Món lẩu dễ ăn, ngon, dinh dưỡng, giá cả bình dân nên chinh phục được đông đảo thực khách ở mọi lứa tuổi. Mỗi dịp gặp gỡ bạn bè, sum họp gia đình…

    nhiều người chọn kéo nhau vào quán lẩu hoặc nếu ở nhà thì cũng nấu lẩu để vừa có thể lai rai trò chuyện, vừa thưởng thức món ăn ngon. Nồi lẩu nóng hổi, nghi ngút khói giữa bàn ăn dường như đã trở thành “biểu tượng” của sự sum họp, quây quần. Với nhu cầu cao và lượng khách đông đảo, mở quán lẩu vẫn luôn là lựa chọn kinh doanh của nhiều người hiện nay.

    Các quán lẩu luôn hấp dẫn các thực khách (Ảnh: Internet)

    Theo chúng tôi tính đến quý 3 năm 2022, phân khúc thị trường đồ ăn nhanh sụt giảm 17% , thay thế vào đó là sự lên ngôi của phong cách ẩm thực: châu Á, BBQ và lẩu. Điều này cũng đồng nghĩa với việc, khách hàng ngày càng khắt khe hơn với những thức ăn không mang lại giá trị dinh dưỡng. Khách hàng ngày càng muốn thưởng thức những món ăn có giá trị dinh dưỡng hơn và các món lẩu đáp ứng được nhu cầu này. Các món lẩu gồm nước lẩu ninh từ xương động vật, cùng các nguyên liệu tươi sống, đáp ứng được nhu cầu của thực khách. Vì vậy, đây là tín hiệu đáng mừng cho những chủ nhà hàng quán ăn đang có dự định kinh doanh những ẩm thực nướng lẩu.

    CÁC MÔ HÌNH KINH DOANH QUÁN LẨU

    Quán lẩu truyền thống

    Đây là mô hình những quán “chuyên môn hóa” chỉ đơn thuần phục vụ một loại hình thức ăn là lẩu nhưng đa dạng trong sự lựa chọn. Có nhiều loại lẩu như lẩu hải sản, lẩu bò, lẩu mắm, lẩu dê, lẩu thái, lẩu gà để khách có thể thay đổi và không cảm thấy nhàm chán với thực đơn.

    Lẩu cá tầm đậm đà hương vị truyền thống (Ảnh: Internet)

    Quán lẩu nướng

    Mô hình này tuy mới nhưng hiện tại rất thịnh hành ở Việt Nam. Không chỉ có các bạn trẻ mà các gia đình đều yêu thích thưởng thức những món ăn mà họ tự chế biến. Đây là mô hình cực kì tiện ích, giúp người dùng ăn được những món theo đúng khẩu vị của mình. Menu những quán lẩu nướng rất đa dạng thường là các loại lẩu và đồ nướng.

    Quán lẩu phong cách ẩm thực nước ngoài

    Những không gian ẩm thực Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan nằm trong top lựa chọn hàng đầu, dịch vụ, món ăn đều được phục vụ với chất lượng tốt nhất. Đây là sự hội nhập ẩm thực trong thị trường Việt Nam. Các loại lẩu từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan đem lại sự đa dạng lựa chọn cho thực khách nước nhà hơn và đặc biệt là rất đặc sắc từ nguyên liệu lẫn hương vị.

    Lẩu nấm Ashima đến từ Nhật Bản (Ảnh: Internet)

    TƯ VẤN MỞ QUÁN LẨU TỪ A – Z

    Xác định khách hàng mục tiêu: Khách hàng các bạn muốn hướng đến là ai?

    Hầu như những người kinh doanh thất bại đều bỏ qua bước này. Tại sao ta cần phải tập trung vào bước này. Ai cũng muốn mở một cửa hàng hút khách, có lợi nhuận cao nhưng chúng ta cần phải biết mình đang phục vụ cho ai, sau đó xác định những gì mình cần làm để làm hài lòng họ. Cách bài trí, giá tiền các món ăn, menu, vị trí quán ăn, chính sách khuyến mãi… tất cả đều phụ thuộc vào khách hàng mục tiêu.

    Với đối tượng khách hàng hướng đến là sinh viên, còn gì tốt hơn khi vị trí nhà hàng của bạn nằm gần các trường đại học, bài trí độc đáo và lạ mắt, mức giá món ăn trong thực đơn vừa túi tiền và tiến hành các đợt khuyến mãi nhằm vào số lượng người trong nhóm bạn bè đi ăn chung.

    Mở quán lẩu cần bao nhiêu vốn?

    Đây là vấn đề quan trọng nhất khi bạn muốn kinh doanh bất kì mặt hàng nào. Chi phí mở quán cần phải tính toán thật kỹ lưỡng, vì chỉ cần “sai một li, đi một dặm”, chỉ cần một sai lầm nhỏ cũng đẩy quán của bạn vào tình thế thua lỗ. Vậy chi phí mở quán lẩu gồm những gì?

    Đầu tiên là khoản mặt bằng. Quán nhậu cần phải có mặt bằng khá rộng và thoáng mát, diện tích từ khoảng 30m2 trở lên và đủ kê ít nhất khoảng 10 bộ bàn ghế. Giá thuê mặt bằng ở trung tâm các thành phố lớn như thành phố Hồ Chí Minh cho, là từ 10 – 12 triệu đồng/tháng trở lên. Tính cả tiền cọc nhà 2 tháng thì chi phí cần chi cho việc thuê mặt bằng vào khoảng 20 – 30 triệu. Nếu nhà của bạn rộng rãi thì nên tận dụng tầng trệt để làm quán ăn nhằm tiết kiệm khoản chi phí này.

    Ngoài ra, bạn sẽ cần phải lưu tâm đến một số chi phí quan trọng như sau:

    • Tiền sửa sang, trang trí lại quán (sơn tường, ốp gạch, xây kệ bếp…), tiền mua quạt và lắp đặt các thiết bị điện nước… vào khoảng 40 – 50 triệu.
    • Tiền mua bàn ghế, dụng cụ nấu ăn, chén dĩa, các thiết bị nấu nướng khoảng 25 – 35 triệu.
    • Tiền làm thực đơn, bảng hiệu khoảng 5 triệu.
    • Tiền mua nguyên liệu đầu vào khoảng 3 – 4 triệu/ngày.
    • Một khoản dự trù khi quán đang hoạt động.

    Như vậy, tùy vào quy mô và địa điểm mở quán mà số tiền mở quán sẽ tốn ít nhất 110 triệu

    Chọn mặt bằng như thế nào để có lợi cho kinh doanh?

    Tiêu chí hàng đầu cho việc lựa chọn địa điểm kinh doanh là đông dân cư, thuận tiện cho việc đi lại của khách hàng. Thêm một điều nữa, khu vực để xe phải đủ rộng và an ninh đảm bảo, có người trông giữ tránh tình huống lộn xộn khi khách ra vào, quán đông không kiểm soát được dẫn đến mất cắp tài sản. Địa điểm cũng phụ thuộc vào nguồn vốn ban đầu bạn bỏ ra cho mặt bằng, cũng có thể là vỉa hè hoặc chịu chi hơn là những không gian rộng rãi.

    Mặt bằng kinh doanh luôn là yếu tố quan trong khi bạn mở quán lẩu (Ảnh: Internet)

    Làm sao để nhiều người biết tới khi mới mở quán lẩu?

    Muốn cho quán lẩu của mình được nhiều người biết đến, bạn nên tận dụng những công cụ truyền thông cả truyền thống và hiện đại như: mạng xã hội, website, tờ rơi… để nhiều khách hàng biết đến. Thường xuyên cập nhật những thông tin của quán để gây sự tò mò cho khách hàng. Đồng thời, một chương trình giảm giá cho khách hàng trong tháng đầu tiên mở quán cũng là một cách PR cho quán lẩu khá hiệu quả.

    Nguyên liệu và công thức chế biến món ăn

    Nguyên liệu chiếm phần quyết định lớn đến hương vị món ăn. Đối với người kinh doanh, khoản chi cho nguyên liệu là rất lớn. Do đó, điều bạn cần làm là chọn được nơi cung cấp nguyên liệu uy tín, chất lượng và có giá cả phải chăng.

    Học nấu lẩu mở quán kinh doanh chỉ trong 1 buổi

    Nếu bạn vẫn chưa có nhiều kinh nghiệm về nấu ăn và ẩm thực? Bạn có thể tham gia các khóa học để học hỏi những bí quyết từ các chuyên gia và đúc kết kinh nghiệm cho công việc kinh doanh mở quán lẩu của mình. Khóa học kinh doanh mở quán lẩu chỉ học trong 1 buổi với những ưu điểm sau:

    • Chỉ học 1 buổi duy nhất và thực hành 100%.
    • Giảng viên hướng dẫn đều là các chuyên gia về ẩm thực Việt hoặc Bếp trưởng tại các nhà hàng, khách sạn nổi tiếng, dày dạn kinh nghiệm.
    • Lớp học nấu lẩu theo yêu cầu được xây dựng theo mô hình lớp học 1 thầy – 1 trò, tạo điều kiện tương tác 2 chiều tốt trong suốt quá trình học tập.
    • Dạy đa dạng các món lẩu: lẩu Thái, lẩu gà – bò – cá – hải sản, lẩu cua đồng, lẩu ghẹ, lẩu Hàn Quốc, Nhật Bản
    • Toàn bộ nguyên vật liệu, công cụ học tập sẽ được chuẩn bị sẵn, học viên không cần phải chuẩn bị thêm.

    Để nắm rõ hơn về công thức và bí quyết nấu lẩu ngon để hút khách khi mở quán lẩu, bạn có thể liên hệ với Hội Đầu Bếp Á Âu hoặc để lại thông tin vào mẫu đăng kí bên dưới, chúng tôi sẽ tư vấn chương trình học phù hợp nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Khóa Học Nấu Lẩu Bò Ngon Mở Quán Hấp Dẫn Thực Khách
  • Dạy Nấu Các Món Lẩu Ngon Mở Quán Kinh Doanh
  • Cách Làm Lẩu Thái Chay Chua Chua, Cay Cay
  • Khóa Học Nấu Lẩu Thái Hải Sản Chua Cay Mở Quán
  • Dành Cho Fan Của Lý Tử Thất: Món Ăn Của ‘tiên Nữ’ Có Bán Phiên Bản… Ăn Liền Nhưng Giá Cả Ra Sao Và Chất Lượng Thế Nào?
  • Lẩu Gà Nấu Nấm: Học Lỏm Cách Làm Lẩu Gà Từ Các Đầu Bếp Chuyên Nghiệp

    --- Bài mới hơn ---

  • Sinh Nhật Chồng Nấu Món Ăn Gì
  • Nấu Món Gì Trong Ngày Sinh Nhật
  • Gợi Ý Cách Nấu Các Món Ăn Ngon Từ Tôm
  • Cách Nấu Món Bún Tôm Tít Cho Cả Nhà Ăn Sáng Chuẩn Ngon Kiểu Người Hạ Long
  • Tổng Hợp Những Món Ăn Sáng Cho Bé Đi Học Nhanh Gọn Mà Đầy Đủ Dinh Dưỡng
  • Sơ chế nguyên liệu

    Tỏi và hành tím, bạn bóc sạch lớp vỏ khô bên ngoài, rửa sạch rồi dùng dao băm nhỏ.

    Boa rô, hành lá, ngò rí đem ngâm với nước muối loãng trong chừng 10 – 15 phút rồi vớt ra rổ để ráo. Boa rô, bạn thái thành khúc nghiêng dày và lớn. Còn hành lá, ngò rí, bạn thái mỏng.

    Thịt gà sau khi mua về, bạn dùng ít muối hoặc gừng tươi chà kỹ xung quanh. Sau đó, rửa lại với nước sạch rồi để ráo.

    Gà khi đã ráo, bạn tiến hành rút xương gà. Cách rút xương gà cụ thể như sau: Bạn sử dụng một con dao nhỏ, sắc và có mũi nhọn để rạch bụng hoặc sóng lưng. Sau đó, lần đến các phần còn lại của gà, lần đến đâu, bạn lóc đến đó, cắt hết gân và xương.

    Nếu quá khó, bạn có thể bỏ qua việc này và chặt gà như bình thường.

    Phần da gà và thịt bạn chặt thành những miếng vừa ăn, cho ra một âu lớn và ướp với ½ muỗng hạt nêm, ½ muỗng tiêu xay, ½ muỗng bột ngọt, 1 muỗng hành, tỏi băm. Sau đó, dùng đũa trộn đều lên.

    Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại miệng âu đựng phần da và thịt gà. Sau đó, bạn cho vào ngăn mát của tủ lạnh trong chừng 20 – 30 phút để đảm bảo thịt được thấm đều gia vị.

    Xương ống heo bạn rửa sơ qua với nước lạnh rồi đun sôi một nồi nước lớn. Sau đó, bạn trút xương vào trụng đến khi nước sôi lại thì vớt ra, đổ nước và rửa xương sạch lại với nước lạnh.

    Rau cải cúc bạn cắt bỏ rễ, nhặt bỏ những lá sâu, héo, già rồi rửa với 3 lần nước và vớt ra rổ để ráo. Bắp Mỹ bạn lột hết lớp vỏ bên ngoài, bỏ râu, rửa sạch rồi cắt khúc và chẻ đôi.

    Cà rốt và củ cải trắng bạn tiến hành gọt sạch lớp vỏ, mang rửa sạch rồi dùng dao thái thành những khúc lớn, dày khoảng 3 – 3.5 cm.

    Các loại nấm bạn bỏ gốc, ngâm với nước muối loãng trong chừng 15 – 20 phút để khử sạch mùi hôi. Sau đó, đem rửa lại với nước, để ráo rồi cắt ngắn và nhỏ lại cho vừa ăn.

    Xếp rau cùng một nửa cà rốt, bắp Mỹ, toàn bộ rau cải cúc và các loại nấm vào một dĩa lớn.

    Nấu nước dùng

    Chuẩn bị một chiếc nồi sạch lớn, bắc lên bếp và cho 500 gram xương ống heo đã được sơ chế cùng 1.5 lít nước lọc vào đun sôi.

    Cho thêm 150 gram củ cải trắng và 200 gram bắp Mỹ vào nấu cùng. Không đậy nắp vung, đun với lửa lớn cho đến khi nước sôi thì vớt sạch bọt bên trên.

    Sau đó, ninh xương trên bếp ít nhất 30 phút với mức lửa nhỏ liu riu để lấy nước dùng nấu lẩu.

    Nấu nước lẩu

    Chuẩn bị một chảo sâu lòng sạch, bắc lên bếp làm nóng. Sau đó, cho khoảng 2 muỗng dầu ăn vào đun sôi rồi cho 20 gram hành tím và 20 gram boa rô đã được sơ chế vào phi vàng thơm.

    Tiếp theo, bạn đổ nước dùng vừa nấu được ở bước 2 vào và cho phần cà rốt, bắp Mỹ còn lại cùng 15 gram đẳng sâm, 15 gram câu kỷ tử và 3 trái táo tàu đen vào rồi đun cho nước lẩu sôi lên.

    Cho 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu vào nồi lẩu. Cuối cùng cho 15 gram hành lá và 15 gram ngò rí cắt nhỏ vào và tắt bếp.

    Trình bày và thưởng thức

    Bạn trút nước lẩu vào một nồi nhỏ rồi cho lên trên bếp điện hoặc bếp từ.

    Dọn bún, thịt gà trong tủ lạnh cùng dĩa rau cải cúc, cà rốt, bắp mỹ và các loại nấm ra.

    Khi cả nhà quây quần, bạn bật bếp đun sôi lại nồi nước lẩu rồi tiến hành cho thịt gà cùng các loại rau củ ăn kèm vào và nấu chín.

    Cho mỳ sợi hoặc bún vào sẵn các bát, đợi nước lẩu sôi thì cho vào ăn cùng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Ngay Cách Nấu Lẩu Gà Với Các Loại Nấm Thơm Ngon Chuẩn Vị
  • Lẩu Gà Nấu Nấm Ngon Như Ngoài Hàng Mẹ Nào Cũng Nên Biết
  • Hướng Dẫn Bạn Cách Làm Món Vịt Nấu Măng Khô
  • Ngất Ngây Với Món Vịt Nấu Măng Cực Ngon
  • Vịt Nấu Măng Khô: Cách Làm Như Nào Để Món Ăn Được Ngon Nhất?
  • Cách Làm Món Lẩu Gà Nấu Mẻ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Lợn Nướng Riềng Sả !
  • Hướng Dẫn Làm Gà Tần Sâm Hàn Quốc
  • Ngon Và Đông Như Mỳ Gà Tần Phố Cổ
  • Review Mì Gà Tần Phố Cổ
  • 3 Quán Mỳ Gà Tần Ngon Ở Hà Nội
  • Theo các nhà dinh dưỡng học, ngoài những chất albumin, chất béo, thịt gà còn có các vitamin A, B1, B2, C, E, axit, canxi, photpho, sắt. Đây là loại thực phẩm chất lượng cao, cơ thể con người dễ hấp thu và tiêu hoá. Còn theo Đông Y, thịt gà có tính ôn ngọt, không độc, bổ dưỡng, lành mạnh phổi. Loại thịt này còn chữa băng huyết, xích bạch đới, lỵ, ung nhọt, là loại thực phẩm bổ âm cho tỳ vị, bổ khí, huyết và thận.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    – 1,2 kg con gà.

    – 300 gam bông so đũa.

    – 100 gam cà chua bi.

    – 300 gam rau muống.

    – 200 gam bông kim châm.

    – 100 gam bắp chuối bào.

    – 1,5 lít nước dùng gà.

    – Hành tím, tỏi.

    – Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, dầu ăn.

    Cách sơ chế:

    – Hành tím và tỏi bóc bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

    – Sả và ớt rửa sạch, băm nhỏ.

    – Gà làm sạch, chặt thành từng miếng vừa ăn. Ướp gà với hành tím, tỏi, sả và ớt băm nhuyễn, nước mắm, hạt nêm với một lượng vừa đủ là được. Trộn đều vừ ướp trong khoảng 20 phút cho thịt gà ngấm đều gia vị vào bên trong.

    – Bông kim châm nhặt sạch, rửa sạch, để cho ráo nước.

    – Rau muống nhặt, rửa sạch, để ráo nước rồi cắt thành từng khúc vừa ăn là được.

    – Bắp chuối rửa sạch, để cho ráo nước.

    – Cà chua bi rửa sạch, để ráo nước.

    – Mẻ cho vào một cái tô, thêm 1 chén nước lọc, khuấy đều, lọc lấy nước.

    Cách chế biến:

    – Đầu tiên, chúng ta bắc nồi lên bếp đun nóng rồi cho dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì cho tỏi vào phi thơm.

    – Sau đó lần lượt cho nước mẻ, nước dùng gà vào và nấu sôi. Nêm vào nồi nước ½ muỗng cà phê hạt nêm, 3 muỗng súp nước mắm. Để có nước dùng gà ngon, các bạn nên chọn đầu gà để hầm khoảng 30 phút sẽ có nước dùng ngon ngọt.

    – Bây giờ, là công đoạn làm nước chấm, các bạn lấy một cái chén cho ớt băm nhỏ vào cùng với một ít nước mắm và trộn đều là xong.

    – Khi ăn, chúng ta đun nước lẩu trên bếp, cho thịt gà, các loại rau vào và ăn nóng với bún tươi cùng nước mắm ớt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 1️⃣ Cách Nấu Gà Hấp Lá Chanh Muối Sả Dễ Làm, Mềm Ngon Tại Nhà
  • Gà Hấp Sả Thơm Ngon Mà Lại Giữ Được Lượng Dưỡng Chất Cao
  • 3 Cách Làm Chân Gà Sả Tắc Ớt Ngâm Đậm Đà, Chuẩn Vị
  • Bật Mí Cách Làm Gà Hầm Sả Đậm Đà, Cho Bữa Cơm Ngon
  • Gà Rang Hành Tăm, Món Ngon Bổ Dưỡng
  • Tổng Hợp Các Công Thức Nấu Lẩu Gà Ngon Miễn Chê

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Công Thức Nấu Lẩu Gà Ngon Miễn Chê
  • Cách Nấu Lẩu Gà Đơn Giảnthơm Ngon Tuyệt Vời
  • Cách Nấu Lẩu Gà Thập Cẩm Ngon, Đậm Đà Hương Vị
  • 3 Cách Nấu Lẩu Hải Sản Độc Đáo, Tuyệt Ngon Cho Mọi Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Lẩu Kim Chi Chua Cay Đậm Đà
  • Nguyên liệu gồm:

    -Phần xương và thịt: 0.5kg xương heo (xương gà, đầu tôm) , thịt gà ta, thịt bò, tôm sú.

    -Rau, củ, quả: Rau cải mơ, rau muống, cà chua, ngô ngọt, cà rốt, nấm hương khô, 4 bìa đậu phụ, 3-4 cây sả, hành khô, 1 củ riềng, 2 quả chanh, ớt tươi, 4-5 lá chanh thái.

    -Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, bột canh, đường, tiêu, gia vị lẩu thái…

    Các bước thực hiện:

    -Xương heo rửa sạch cho vào nồi áp suất hầm lấy phần nước trong.

    -Gà rửa sạch chặt miếng nhỏ vừa ăn, thịt bò thái mỏng đúng thớ, tôm cắt râu nặn hết phần bẩn ở đầu tôm, đậu phụ thái miếng vuông rồi xếp tất cả ra đĩa.

    -Các loại rau nhúng nhặt bỏ lá úa rửa sạch và ngâm nước muối loãng khoảng 15 phút; Ngô ngọt rửa sạch cắt khoanh tròn, cà rốt bổ miếng, cà chua bổ múi cau, nấm hương khô ngâm nước ấm cho hết chất bẩn rồi rửa sạch; sả đập dập, riềng thái lát mỏng, lá chanh vò nhàu.

    -Chế nước lẩu: Phi thơm hành băm rồi cho cà chua vào xào, tiếp đến cho nấm hương, sả đập dập, riềng thái lát, 1 quả ớt tươi thái nhỏ. Nêm 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng bột canh, 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng tiêu, 2 muỗng đường, 2 muỗng nước cốt chanh. Khi các gia vị đã quện đều với nhau thì đổ phần nước xương heo đã hầm vào. Tiếp đến nêm thêm 2 muỗng gia vị lẩu thái và thả lá chanh đã vò nhàu vào là hoàn thiện phần nước lẩu. Nếu ai thích vị béo thì có thể cho thêm nước cốt dừa.

    Như vậy là tất cả các nguyên liệu của món lẩu gà Thái chua cay thập cẩm cũng như nước lẩu đã được chuẩn bị xong, việc tiếp theo chỉ là bắc lên bếp và thưởng thức.

    2. Lẩu gà dấm bỗng:

    Nguyên liệu gồm:

    – Gà ta: 1-2 con khoảng 1,7kg – 1,8kg/con sau khi đã làm thịt, tùy theo số lượng người ăn. Nếu mua gà bé quá sẽ không ngon. Gà làm sạch chặt miếng vừa ăn, ướp với gia vị và hành khô băm nhỏ để khoảng 15-20 phút..

    – Nấm các loại: nấm hương tươi, nấm thủy tiên, kim châm, nấm rơm: cắt bỏ gốc, rửa qua nước muối vớt ra để ráo.

    – Rau muống/rau cải/cải cúc…tùy theo mùa nhặt rửa sạch vớt ra rổ để ráo.

    – Mùi tàu, hành lá cắt khúc ngắn chừng 3-4cm.

    – Khoai lang Nhật gọt vỏ thái lát mỏng vừa phải ngâm vào nước muối pha loãng cho khỏi bị thâm, cà rốt gọt vỏ thái miếng tròn, có thể tỉa cánh hoa cho đẹp mắt, hành tây thái miếng cau rồi cắt làm đôi, ngô Mỹ cắt khúc chừng 2-3cm, cà chua 4-5 quả thái miếng cau.

    – Đầu, cổ cánh và chân gà cho vào ninh cùng xương ống để lấy nước dùng.

    – Dấm bỗng, mẻ: khoảng 1 bát con, mẻ ngấu hoặc có thể thay bằng quả me, quả dọc. Dấm bỗng và mẻ có thể dễ dàng mua ở các cửa hàng bán đồ khô.

    Các bước thực hiện chế biến lẩu gà dấm bỗng:

    – Chế nước dùng vào nồi lẩu, nêm gia vị và một chút đường. Thả ngô ngọt, khoai lang Nhật, cà rốt vào đun sôi, vặn nhỏ lửa đun liu riu khoảng 15p cho ngọt nước.

    – Phi thơm hành khô băm nhỏ, cho cà chua thái miếng cau vào xào tái, trút vào nồi nước lẩu để tạo màu cho đẹp.

    – Lọc mẻ chắt lấy nước ra một cái bát con, từ từ chế mẻ và dấm bỗng vào đun sôi trở lại. Nếu không thích ăn mẻ có thể thay bằng quả me hoặc quả dọc, cho vào đun cùng lúc với khoai và ngô, múc ra bát dầm nhuyễn rồi cũng nêm vào từ từ. Điều chỉnh lại gia vị và độ chua sao cho phù hợp với khẩu vị của gia đình.

    – Bày các loại rau, nấm kết hợp với thịt gà ra đĩa.

    – Đặt nồi lẩu lên bếp, cho gà vào đun sôi chừng 6-7 phút, thả hành tây, mùi tàu, hành lá, nấm hương tươi vào đun cùng cho dậy mùi thơm, cho ít một sao cho gà chín vừa tới ăn mới giòn và ngọt thịt. Nếu đun kỹ quá thịt gà sẽ bị khô. Kết hợp nhúng thêm các loại rau và nấm ăn kèm cho thêm phần hấp dẫn. Gia vị ăn kèm là gia vị chanh ớt hoặc cầu kỳ hơn thì xay ớt xanh cùng với muối tiêu chanh.

    – Lẩu gà ăn với miến dong là hợp nhất, hoặc bún tươi. Nếu ăn cay bạn cho thêm sa tế.

    – Lẩu gà dấm bỗng có vị chua dịu nhẹ, nước lẩu ngọt thanh rất dễ ăn và có mùi thơm rất hấp dẫn.

    3. Lẩu gà rau cải:

    Nguyên liệu cho 6 người ăn

    – Gà ta: 2kg

    – Xương gà: 500g

    – Cải thảo: 1 cây

    – Cải chíp: 1 mớ

    – Khoai môn: 1 củ

    – Cà chua: 2 quả

    – Ngô ngọt: 2 bắp

    – Hành củ tươi: 1 mớ

    – Gia vị: Chanh, ớt, gừng sả, muối, bột ngọt…

    – Các loại mỳ, miến hoặc bún ăn kèm

    Các bước thực hiện làm món lẩu gà rau cải:

    – Gà rửa sạch, xát muối và gừng vào phần da gà, rửa lại thật sạch, chặt miếng vừa ăn. Xương gà, chân, cổ cánh chần qua nước sôi rồi cho vào nồi ninh trong khoảng 1 tiếng lấy 3 lít nước dùng.

    – Các loại rau sơ chế rửa sạch, cắt ngắn vừa ăn. Khoai môn gọt vỏ rửa sạch cắt khối vuông vừa ăn, nấm hương ngâm nở, cắt bỏ chân để ráo, cà chua bổ miếng cau. Xếp tất cả lên đĩa.

    – Đun nước lẩu:

    Đặt nồi lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn, cho 3 củ sả, 2 củ gừng, 1 quả ớt đập dập vào xào. Khi tất cả xém vàng thơm, đổ nước ninh xương gà vào.

    Nêm gia vị: nước mắm, bột nêm, muối và nước cốt 2 quả quả chanh. Gia giảm lại cho vừa miệng, có thể cho thêm chanh nếu thích ăn chua.

    Thưởng thức:

    Chế nước lẩu ra nồi, lọc bỏ bã. Cho khoai môn, ngô ngọt, cà chua vào đun sôi trở lại. Nhúng thịt và các nguyên liệu ăn kèm. Lẩu gà chua chua, cay cay thơm thơm dịu hài hòa là được.

    Nếu như bạn đã nhàm chán với các cách chế biến lẩu gà quen thuộc thì với cách chế biến mới, vừa nhanh vừa lạ này chắc chắn bạn sẽ làm gia đình và bạn bè mình hài lòng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Muốn Ăn Lẩu Gà Ngon Ngay Tại Nhà Thì Cần Những Gì?
  • Cách Nấu Lẩu Gà Lá Giang, Thập Cẩm, Miền Bắc Ngon Nhất Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Gà Ngon Miền Bắc Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Lẩu Gà Nấu Nấm Ngon Khó Cưỡng
  • Bữa Trưa Thêm Ngon Miệng Với Canh Khoai Tây Trứng Gà
  • Tổng Hợp Các Món Lẩu Gà Ngon Được Nhiều Người Yêu Thích

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Nấu Các Món Lẩu Gà Ngon Và Đơn Giản Tại Nhà
  • Nước Luộc Gà Nấu Canh Gì Ngon? Công Thức Nấu Các Món Canh Vừa Ngon Vừa Bổ
  • 3 Cách Nấu Canh Gà Ngon Lạ Miệng Nhất Định Nên Có Trong Sổ Tay Của Các Bà Nội Trợ
  • Hướng Dẫn Nấu 7 Món Từ Thịt Và Xương Gà, Ngon Dễ Làm
  • Cánh Gà 3 Món Cho Cả Nhà, Các Mẹ Tham Khảo Nhé
  • Từ bấy lâu nay, các món lẩu gà luôn là một trong số những món lẩu được rất nhiều người yêu thích. Bởi thịt gà là thực phẩm rất gần gũi trong danh sách thực đơn các món ăn ngon của nhiều gia đình. Hơn nữa, thịt gà không chỉ chế biến ra được nhiều món ăn ngon khác nhau như: rà rán, gà rang muối, gà rim mắm,… mà chỉ cần nói đến lẩu gà thôi là chúng ta cũng có thể chế biến được rất nhiều các loại lẩu gà khác nhau, không những ngon mà còn rất đơn giản nữa.

    Các món lẩu gà ngon được nhiều người yêu thích

    Cách nấu lẩu gà ngon chuẩn vị

    Nguyên liệu nấu lẩu gà ngon chuẩn vị

    • Gà ta làm sạch: 1 kg.
    • Xương gà: 500 gram
    • Bún: 1 kg.
    • Sả: 2 cây.
    • Khoai môn: 100 gram.
    • Nấm rơm, nấm hương, nấm đông cô: 100 gram.
    • Cà chua trái: 100 gram.
    • Các loại rau nhúng lẩu gồm: ngải cứu, cải xanh, rau muống, nấm, các loại rau khác tùy thích.
    • Gia vị gồm: tỏi, riềng, cà chua, nước cốt chanh, nước mắm, dầu ăn, đường.

    3 bước nấu lẩu gà ngon chuẩn vị

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu làm lẩu gà

    Bước 2: Nấu nước lẩu gà

    Bước 3: Trình bày và thưởng thức lẩu gà

    Lẩu gà lá giang – 1 trong các món lẩu gà ngon nhiều người yêu thích

    Các nguyên liệu nấu lẩu gà lá giang

    • Gà mái tơ: 1 con (khoảng 1,5 kg).
    • Lá giang: 300 gram.
    • Ớt sừng: 1 quả.
    • Sả: 2 củ.
    • Mùi tàu hay còn gọi là ngò gai: 5 lá.
    • Gia vị: Nước mắm ngon, bột ngọt, muối, tiêu, đường.
    • Hành phi, Mỡ tỏi, Bún.
    • Rau ăn lẩu: Rau rút, rau muống chẻ, Giá đỗ, Chuối bào, Kèo nào.

    Các bước nấu lẩu gà lá giang ngon

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    Bước 2: Nấu lẩu gà lá giang

    Bước 3: Trình bày và thưởng thức

    Cách nấu lẩu gà ớt hiểm

    Các nguyên liệu nấu lẩu gà ớt hiển

    • Gà ta: 1 con
    • Ớt hiểm: 40 gram.
    • Sả: 4 nhánh.
    • Nấm đông cô: 20 gram.
    • Kỷ tử: 1 muỗng.
    • Nước dừa tươi: 500ml.
    • Hành tây: 200 gram.
    • Củ cái trắng: 1 củ.
    • Hành tím, tỏi.
    • Mì sợi.
    • Nấm tuyết, cải thảo, mồng tơi, bông hẹ, tần ô, cải bẹn xanh con, xà lách xong,…
    • Muối hột, hạt nêm, dầu ăn, nước tương.

    Cách thực hiện nấu lẩu gà ớt hiểm

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu đã chuẩn bị để nấu lẩu gà ớt hiểm.

    Bước 2: Chế biến nước lẩu gà ớt hiểm

    Bước 3: Trình bày và thưởng thức món lẩu gà ớt hiểm

    Cách nấu lẩu gà chua cay

    Nguyên liệu để nấu lẩu gà chua cay

    • Gà ta: Chuẩn bị 1 con khoảng 1,3kg.
    • Xương gà: 500 gram.
    • Bún: 1kg.
    • Khoai môn: 100 gram.
    • Nấm rơm: 100 gram.
    • Cà chua: 100 gram.
    • Các loại rau nhúng lẩu gồm: bắp chuối, rau cải xanh, rau muống, thì là.
    • Gia vị gồm: Muối, hạt nêm, hạt tiêu, đường, nước mắm, tương ớt.

    Các bước nấu lẩu gà chua cay

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Bước 2: Nấu nước dùng lẩu gà chua

    Bước 3: Trình bày và thưởng thức món lẩu gà chua

    Và để biết chi tiết hơn về cách nấu lẩu gà chua cay này các bạn có thể . Công thức hướng dẫn làm món lẩu gà chua cay này khá đơn giản mà lại ngon, rất chuẩn vị của món lẩu gà chua cay này.

    Cách nấu lẩu gà hầm sả

    Các nguyên liệu để có được món lẩu gà hầm sả ngon

    • Gà: 1 con
    • Sả cây
    • Sate ớt
    • Tỏi
    • Gia vị gồm: Hạt nêm, đường, muối, nước mắm
    • Rau ăn lẩu gồm: Rau mồng tơi, mướp, rau cải đắng, nấm…
    • Bún tươi hoặc mì gạo, mì tôm…

    Các bước chế biến món lẩu gà hầm sả

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    Bước 2: Nấu nước dùng lẩu gà hầm sả

    Bước 3: Trình bày và thưởng thức lẩu gà hầm sả

    Cách nấu lẩu gà hầm thuốc bắc

    Các nguyên liệu để nấu lẩu gà hầm thuốc bắc

    • Gà ta: 1 con
    • Lòng mề gà: 1 bộ.
    • Thuốc bắc: Nhân sâm, táo tàu, kỳ tử, hạt sen, ý dĩ,…
    • Khoai môn: 1 củ.
    • Đậu phụ: 3 miếng.
    • Hành hoa
    • Gừng tươi
    • Các loại nấm gồm: Nấm hương, nấm kim châm.
    • Các gia vị gồm: Muối, hạt nêm, đường, bột ngọt, mắm,…
    • Rau ăn kèm lẩu: Rau ngải cứu, rau cải cúc, rau muống, rau cần,…
    • Bún tương: 1 kg.

    Thực hiện nấu lẩu gà hầm thuốc bắc

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu đã chuẩn bị để nấu lẩu gà hầm thuốc băc

    Bước 2: Chế biến nước dùng ăn lẩu gà hầm thuốc bắc

    Bước 3: Trình bày và thưởng thức lẩu gà hầm thuốc bắc

    Cách nấu lẩu gà lá é, chua cay

    Các nguyên liệu cần có cho món lẩu gà lá é

    • Thịt gà ta: 1 con.
    • Rau lá é: 300 gram
    • Ớt sừng: 10 quả
    • Ớt tiêu: 5 quả
    • Sả: 2 cây
    • Chanh: 5 quả
    • Hành củ: 300 gram
    • Bún rối: 1 kg
    • Xương lợn: 500 gram
    • Gia vị: Mắm, muối, tiêu, hạt nêm, đường phèn

    Các bước tiến hành nấu lẩu gà lá é

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Bước 2: Nấu nước lẩu gà lá é

    Bước 3: Trình bày và thưởng thức

    Cách nấu lẩu gà thập cẩm

    Các nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Gà: 1 con khoảng 2 kg
    • Khoai tây: 400 gram
    • Thịt bò, các loại thịt khác hoặc hải sản…
    • Nấm rơm: 100 gram
    • Cà rốt: 300 gram
    • Dừa nạo: 1/2 kg
    • Bột cà ri khô: 4 muỗng súp
    • Bột cà ri nước: 2 muống súp
    • Gia vị gồm: Tiêu, muối, bột ngọt, đường, dầu ăn, sa tế
    • Ớt, 6 tép tỏi
    • Các loại rau ăn kèm lẩu: tùy sở thích mỗi người
    • Mì, bún, miến,…

    Các bước chế biến nấu lẩu gà thập cẩm

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Bước 2: Nấu lẩu gà thập cẩm

    Bước 3: Trình bày và thưởng thức lẩu gà thập cẩm

    Một số lưu ý khi nấu 1 trong các món lẩu gà này

    • Khi chọn mua gà để nấu lẩu thì bạn nên chọn mua gà ta để có được một nồi lẩu ngon nhất, thịt gà ta nấu lẩu sẽ ngon, dai, thơm và nước lẩu sẽ được ngọt nhất.
    • Phần cổ, cánh, đầu và chân gà các bạn có thể chặt để riêng ra và cho vào ninh lấy nước dùng để nấu lẩu hoặc chế thêm vào nồi lẩu khi ăn.
    • Khi ăn lẩu có rất nhiều người muốn ăn cay nhưng cũng có rất nhiều người không thích ăn cay. Bởi thế, các bạn có thể điều chỉnh phần sate và ớt tươi sao cho phù hợp với khẩu vị của bạn và cả gia đình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Từ Gà Tây Phi Lê: Công Thức Nấu Ăn
  • Một Số Công Thức Nấu Ăn Cho Các Món Ăn Từ Gà Tây
  • Điểm Danh 3 Món Ngon Làm Từ Gà Chọi
  • Các Món Ăn Từ Gà Ác Cho Bà Bầu Bồi Bổ Sức Khỏe Trước Khi Sinh
  • Miến Gà Nấu Măng Khô
  • Cách Nấu Món Lẩu Gà Hấp Hèm

    --- Bài mới hơn ---

  • Bạn Đã Biết Cách Ăn Lẩu Kem Thế Nào Để Được Ngon Nhất Chưa?
  • Cách Làm Món Lẩu Kim Chi Thịt Heo Cay Cay Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Làm Món Lẩu Kim Chi Hàn Quốc Đãi Gia Đình Và Bạn Bè
  • Độc Chiêu Chế Biến Món Lẩu Cá Kèo Lá Giang
  • 2 Cách Nấu Món Lẩu Lòng Lợn Đơn Giản
  • Nếu bạn là người ưa chuộng những món ăn có vị chua, thì lẩu gà hấp hèm sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm thú vị khác hẳn cho vị giác, về những cung bậc của thực phẩm có vị chua.

    Hèm là phần bỏ đi sau khi người dân nấu rượu, thường thì người ta tận dụng để làm thức ăn cho gia súc. Nhưng, từ phần tưởng chừng bỏ đi ấy, người dân Việt đã dùng làm nguyên liệu chính để chế biến nên món lẩu gà hấp hèm vừa thơm ngon vừa lạ miệng. Món lẩu gà hấp hèm không khác gì so với các loại lẩu khác, cũng nước lẩu, các loại rau và bún ăn kèm. Có một sự khác biệt và cũng làm nên sự đặc biệt, hấp dẫn của món lẩu ngon này chính là vị chua thanh của nước lẩu được nấu từ hèm. Nguyên liệu chính làm nên món ăn này là: gà, hèm, mực khô cùng một số phụ liệu đi kèm là: Nấm đông cô, cải thảo, hành tây …Để có một món lẩu gà hấp hèm ngon với vị chua thanh, giàu dinh dưỡng thì nên chọn loại hèm vừa mới được chưng cất rượu (không nên chọn loại hèm đã để quá lâu vì hèm sẽ rất chua) hoặc loại hèm được ủ từ nếp rất nguyên chất. Hèm sẽ được xay nhuyễn, lọc lấy nước, cho xương vào hầm làm nước dùng. Gà dùng để làm lẩu hấp hèm cũng nên chọn loại gà ta vì thịt ngon và chắc, gà sơ chế, mổ để nguyên con và ướp thêm với ít hèm và gia vị thông thường, sau đó đem hấp chín. Trong quá trình hấp thì gà đã ngấm vị chua, thơm của hèm vì vậy thịt gà sẽ có vị đặc trưng khác hẳn với các món gà được chế biến thông thường. Sau khi đã chuẩn bị xong các công đoạn. Các nguyên liệu sơ chế sẽ được bỏ sang một nồi khác xếp cải, hành lá, xuống đáy nồi, gà được chặt miếng nhỏ xếp lại nguyên con theo hình dạng ban đầu, bỏ hành tây, mực khô và đổ nước dùng vào nấu sôi nêm nếm vừa ăn.

    Từ từ thưởng thức vị chua đặc trưng của hèm thấm đẫm trong từng thớ thịt gà ta chắc nịch, béo mềm và dùng thêm các loại rau cải xanh, cải thảo, hành lá thái khúc, lẩu gà hấp hèm càng kích thích vị giác của thực khách. Trong tiết trời se lạnh cả gia đình sum vầy bên nồi lẩu gà hấp hèm thơm ngon thì còn gì tuyệt bằng.

    Nguyên liệu:

    • – Gà ta- 1 con
    • – Hành tây- 1 củ
    • – Hành tím- 100g
    • – Hèm rượu- 1 chai nhỏ
    • – Cải thìa- 200g
    • – Nấm đông cô- 100g
    • – Cải thảo- 1 bắp
    • – Nước dùng gà và xương heo- 1 lít
    • – Hành lá- 70g
    • – Ớt sừng- 1 trái
    • – Khô mực- 1 con
    • – Đường phèn- 1 muỗng canh
    • – Gia vị thông thường-

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Lẩu Hải Sản Thơm Ngon, Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Món Lẩu Hải Sản Nóng Hổi, Thơm Ngon Cho Ngày Cuối Tuần
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Lẩu Hải Sản
  • Trời Lạnh Giá Cả Nhà Cùng Quây Quần Với Cách Làm Món Lẩu Gà Lá Giang
  • Hướng Dẫn 3 Cách Làm Món Lẩu Dê Ngon Siêu Đẳng
  • Học Nấu Các Món Gà Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Gà Hầm Măng Khô Món Quen Nhưng Lạ Miệng
  • Cách Làm Miến Gà Nấu Măng Khô
  • Cách Nấu Bún Măng Vịt Măng Khô Dễ Nhất Tại Nhà Ngon Khó Cưỡng
  • Bí Kíp Nấu Món Miến Lòng Mề Gà Trứng Non Ngon Chuẩn Nhất
  • Tìm Công Thức Thịt Gà Nấu Canh Gì Ngon Cho Bạn Với Những Món Ăn Dễ Làm
  • Từ lâu, thịt gà là một trong các loại thực phẩm được ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Nếu so sánh với thịt heo, thịt bò thì hàm lượng đạm có trong một miếng thịt gà cao hơn rất nhiều mà lượng mỡ lại thấp hơn. Hương vị thịt gà phù hợp để chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau như cơm gà, gà nướng, gà rán, gỏi gà… Dù được chế biến theo cách nào đi chăng nữa thì thịt gà vẫn luôn đứng đầu và là món ăn chính trong bữa ăn của người Việt.

    Hiện nay, trong các món gà ngon thì gà nướng nguyên con, gà bó xôi… là những món ăn được thực khách yêu thích nhất nhì, thường được xuất hiện phổ biến trong thực đơn của nhà hàng, quán ăn. Vì vậy, tìm được một địa chỉ học các món gà là mong muốn của nhiều người.

    Nắm bắt được nhu cầu này, Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) Đồng Nai mở ra lớp dạy nấu ăn với các món gà, với mong muốn mang đến kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm quý báu cho những ai mong muốn kinh doanh quán ăn, nhà hàng chuyên về gà cũng như tạo màu sắc và dấu ấn riêng biệt đưa quán ăn của bạn trở nên đông khách hơn.

    Hay như món gà bó xôi cần cầu kỳ hơn chút. Món ăn này được gọi là ngon khi đảm bảo được các quy trình chế biến như lựa chọn gà, sơ chế và bảo quản; cách nấu xôi bằng gạo nếp, hấp gà và xôi với nước dừa sao cho dậy lên hương vị thơm béo và đậm đà nhất.

    Với thời lượng là 1 buổi, bạn sẽ được vừa học bí quyết vừa được thực hành ngay tại bếp dưới sự hướng dẫn của các Chuyên gia ẩm thực, Bếp trưởng hàng đầu tại các nhà hàng, khách sạn nổi tiếng. Sau buổi học, bạn sẽ hoàn toàn đủ tự tin để thể hiện tay nghề của mình trước mọi người.

    Để đăng ký học và được tư vấn miễn phí, bạn vui lòng để lại liên hệ theo mẫu bên dưới.

    HNAAU BIÊN HÒA – ĐỒNG NAI

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Ăn Ngon Từ Thịt Gà
  • Bí Quyết Nấu Món Gà Kho Gừng Mật Ong Đậm Đà Trôi Cơm Ngày Mưa Gió
  • Nồi Cơm Điện Cao Tần Zojirushi Có Tốt Không? Giá Thành Bao Nhiêu?
  • Hướng Dẫn Sử Dụng Nồi Cơm Điện Nội Địa Nhật Zojirushi
  • Cách Làm Món Vịt Xáo Măng Ăn Mãi Không Chán
  • Tổng Hợp Tất Cả Các Loại Lẩu Gà Và Địa Điểm Ăn Lẩu Gà Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Ăn Sáng Nên Ăn Gì? Bữa Sáng Khoa Học Phù Hợp Cho 6 Nhóm Nhu Cầu
  • 20 Địa Chỉ Quán Ăn Sáng Hà Nội Ngon Du Khách Thử Một Lần Là Nhớ Một Đời
  • Ăn Sáng Huế Với 20 Địa Chỉ Quán Ngon Nức Tiếng Đừng Nên Bỏ Lỡ
  • Dịch Vụ Ship Đồ Ăn Tối Đà Nẵng Chất Lượng Và Giá Tốt
  • Truyện: Bắc Tống Phong Lưu
  • Đây là một trong những ăn quen thuộc với dân ta được mọi người ưa thích sử dụng. Lẩu gà hầm sả là sự kết hợp của thịt gà, sả và các nguyên liệu khác vì thế nước lẩu có vị ngọt thanh đặc trưng, các nguyên liệu vừa chín tới nên vẫn giữ được vị ngon vốn có Với những miếng thịt gà mềm, vị cay nồng, thơm phức của sả và sa tế, quyện cùng nước dùng ngon từ thịt, ngọt từ xương gà, khiến ai ăn cũng phải xuýt xoa. Ăn kèm với bún hoặc mì tùy sở thích của mỗi người nhớ thêm rau càng nhiều càng ngon nha. Trời đang se lạnh ăn miếng gà húp miếng lẩu cùng ngồi với bạn bè, gia đình,… còn gì tuyệt vời điều này chứ.

    Là một trong những món ăn nổi tiếng của vùng đất Nam Bộ và được rất nhiều người khắp mọi vùng miền yêu thích. Lẩu gà lá giang kết hợp vị ngọt thanh của miếng thịt gà, vị chua chua của lá giang, ăn kèm với bún và các loại rau tươi như cải, mùng tơi,… Là món ăn cực kỳ thích hợp dành cho những ngày thời tiết se se lạnh hoặc ngay cả những trưa mát mẻ.

    Đây là món ăn rất đặc biệt vì hiện tại chỉ có quán Hoàng Gà Nòi bán món ăn này. Thịt đùi gà nói được thái mỏng, với chất thịt đặc biệt khác xa với gà công nghiệp. Với nước lèo trong ngọt khi ăn kết hợp với bún hoặc mì và mùng tơi tất cả tạo nên một món ăn đặc biệt mà chỉ nơi đây mới có.

    Lẩu gà thuốc bắc

    Đây là một món lẩu gà rất đặc biệt nó có mùi vị đặc trưng thơm ngon, bổ dưỡng, hàm lượng dinh dưỡng cao dành cho những người sành ăn. Lẩu gà thuốc bắc được chế biến rất công phu, vô cùng bổ dưỡng nhất là đối với những người ốm yếu. Ngoài ra, món ăn này còn giúp cho gia đình của bạn đảm bảo sức khỏe để vận động và làm việc. Với việc bổ sung rất nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể, món lẩu gà thuốc bắc này luôn là sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu của những người mới khỏi ốm hoặc dành cho những ai muốn bồi bổ sức khỏe.

    Lẩu gà thập cẩm

    Lẩu gà thập cẩm là món ăn được nhiều người ưa thích và sử dụng vào những ngày thời tiết se se lạnh hoặc liên hoan, tụ tập. Món ăn này vô cùng đơn giản nhưng sự hấp dẫn lại rất cao. Với chỉ với một nồi nước dùng được chế biến khéo léo cộng với hương vị ngọt thơm của nước hầm xương, chút cay cay của vị ớt sa tế, hoặc chút hương thơm thoang thoảng của hương thuốc bắc nhưng lại được ăn cùng với nhiều thực phẩm khác.

    Lẩu gà thập cẩm có thể nhúng kèm và ăn thêm các loại thức ăn khác như thịt bò, tôm, ngao, mực… hay các loại rau cải, ngải, cúc… Đó chính là sự kết hợp hài hòa giữa tất cả các loại nguyên liệu làm nên sự nổi tiếng món ăn đặc trưng này.

    Lẩu gà bò

    Là món ăn được kết hợp từ thịt gà và thịt bò, sự kết hợp của 2 loại thịt tạo nên sự tò mò cũng như hương vị lạ miệng. Đặc trưng của món ăn là nước lèo rất ngọt do được hầm từ xương. Với sấu, nấm hương khô cùng chút sa tế, tạo nên một món ăn nghe vừa lạ tai, lại vừa lạ miệng rất thích hợp dành cho người muốn khám phá ẩm thực.

    Lẩu gà nấm

    Nếu thịt gà, các loại nấm là những loại thực phẩm yêu thích của bạn thì bạn đừng nên bỏ qua lẩu gà nấu với các loại nấm. Đây sẽ là một món ăn cực hấp dẫn, lẩu gà nấu nấm không những thơm ngon vị ngọt thanh từ thịt gà, củ cải và các loại nấm mà chúng còn bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe người dùng. Còn gì hơn khi cả nhà quây quần bên nhau cùng trò chuyện và thưởng thức hương vị thơm ngon cùng với làn khói bay lên của nồi lẩu nấm.

    Lẩu gà Tứ Xuyên

    Là món ăn có nguồn gốc từ Trung Hoa, đến với ẩm thực Trung Hoa là đến với những món ăn lâu đời, truyền thống đến từ mọi miền của đất nước Trung Hoa. Món lẩu Tứ Xuyên được biết đến như là một hình thức ẩm thực kết hợp thống nhất giữa nhiều hương vị khác nhau, nhiều loại món ngon và bổ dưỡng khác nhau. Tất cả hòa quyện lại tạo ra một mùi vị đặc biệt, truyền thống và hết sức được ưa chuộng từ cả người Hoa và người Việt. Đặc biệt món ăn này rất cay, nói đến Tứ Xuyên Trung Quốc là thấy cay rồi.

    Quán lẩu Hoàng Gà Nòi

    Ơ gà nòi hả? Là gà gì? nếu bạn chưa biết thì gà nòi là tên gọi chung cho các loài gà đá, gà chọi. Do gà nòi thường được đem đi đá gà, nên thịt của chúng rất chắc, nạc và ít mỡ. Chất thịt gà công nghiệp khi so sánh với nhau là một trời một vực. Thịt gà nòi ăn ngon hơn rất nhiều. Do được chăm sóc kĩ càng hơn so với gà công nghiệp nên hàm lượng độ dinh dưỡng cũng cao hơn. Nếu bạn không biết thịt gà nòi thì khi ăn thử bạn sẽ chẳng bao giờ nghĩ là mình đang ăn thịt gà nòi.

    Quán có không gian rất rộng lớn, chỗ ngồi rộng rãi nên tạo cảm giác rất thoải mái cho thực khách. Để xe ngay trong nhà nên cũng không sợ bị mất xe. Quán thích hợp để tổ chức tiệc tùng, sum họp gia đình hoặc sinh nhật,….Điểm trừ duy nhất của quán là nằm trong hẻm.

    Tất cả các món lẩu gà như: Lẩu gà lá giang, lẩu gà hầm sả,…. đều được làm từ thịt gà nòi. Thực khách có thể thoải mái lựa chọn theo sở thích. Nếu muốn đổi gió quán cũng có nhiều món ăn khác như: ếch chiên nước mắm, đậu hũ chiên, ngọc kê,….

    Đặc trưng của quán là món lẩu gà nhúng độc quyền có một không hai. Thịt từ đùi gà nòi được thái mỏng giúp cho thực khách dễ thưởng thức, cùng với nước lèo trong, thanh và ngọt ăn chung với bún hoặc mì kèm với các loại rau, đặc biệt là mùng tơi. Là món ăn mà bạn nhất định phải thử khi ghé quán Hoàng Gà Nòi đây sẽ là một địa điểm ăn lẩu gà mà bạn không thể bỏ qua.

    Lẩu gà 109

    Đây là một trong những quán lẩu gà có thương hiệu và rất nổi tiếng tại TP. Hồ Chi Minh với 12 chi nhánh phủ khắp cả thành phố.

    Do có nhiều chi nhánh nên không gian cũng không thể giống nhau hết được, tuy nhiên chúng lại giống nhau ở một điểm đó là khá chật và hẹp, chỗ gửi xe thường cách 20m. Cảm giác khi ăn ở quá là hơi chật chội, rất không thoải mái và khá nóng dù có quạt quay liên tục mặc dù biết là ăn lẩu thì sẽ nóng nhưng mà nó cũng nóng quá. Khi đông khách quán sẽ sắp xếp thêm 1 vài bàn ở ngoài vỉa hè, đừng lo sẽ không gây ảnh hưởng tới giao thông đâu. Không gian quán sẽ rất thích hợp cho những tháng trời thời tiết mưa nhiều hoặc se se lạnh khi xuân về.

    Bù lại cho phần không gian nhỏ hẹp của quán, đó là thực đơn của quán rất đang dạng, ngon và giá cả cũng hợp lý. Menu của quán như những cuốn sổ tay, tạo thiện cảm cho thực khách khi chọn món. Các món gà của quán rất tươi và ngon, đặc biệt là món gà nướng lu ngũ vị thì thôi rồi, vì ăn rất vừa miệng, thịt chắc, không nhiều mỡ.

    Sẽ là thiếu sót nếu không kể đến món làm nên tên tuổi của quán – Lẩu gà ớt hiểm. Với một nồi lẩu chỉ với giá 180.000 đồng, bạn sẽ được ăn no nê và thậm chí là phải mang về nhà luôn. Mặc dù gia vị chính trong nồi nước lẩu này là ớt hiểm – loại ớt siêu cay nhưng nước lẩu lại rất đậm đà, mang vị ngọt,thanh của gà và nồng ấm của ớt. Tất cả hòa quyện lại giúp bạn cảm thấy chỉ muốn ăn mãi thôi vì quá ngon. Nước lẩu cũng được châm miễn phí và bếp cồn còn được thiết kế siêu độc đáo, để không bị hắt lửa ra ngoài và đổ cồn vào trong cho tiện lợi rất tiện lợi.

    Lẩu gà lá é Phú Yên

    Không gian của quán khá là chật và hẹp. Tuy nhiên bù lại có thể ngồi trước quán nên cũng không sao. Vừa ăn lẩu gà vừa chém gió vừa ngắm làn xe cộ tấp nập. Cũng không tệ đúng không nào.

    Điểm trừ của quán là chỉ có mỗi một món lẩu là lẩu gà lá é. Với 3 size (kích cỡ) khác nhau về giá cả. Tuy nhiên cũng coi là vớt vát khi có một số món ăn khác. Như là: Ngọc kê, lòng gà, cánh gà chiên nước mắm,…Mà thôi kệ ngon là được tha thứ hết!!!

    Lẩu gà lá é là một món ăn khá là xa lạ với người dân miền Nam. Những nơi thường bán món này khá hiếm hoi như Đà Lạt, Phú Yên… Mỗi một vùng miền lại có một cách chế biến món này khác nhau. Nhưng tất cả đều có điểm chung là vị the the và hương thơm đặc biệt của lá é. Cộng với vị ngọt thơm dài dài của thịt gà ta. Độ sật sật của măng và ngọt bùi của nấm bào ngư. Chậc nghe thôi là đã thấy thèm rồi đúng không. Đây là địa điểm ăn lẩu mà bạn cũng nên ghé thử.

    716B Trường Sa, Phường 14, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

    Lẩu gà lá quế Thu Trinh

    Lẩu gà Thu Trinh cũng là một quán tiếng với món lẩu gà ngon và cực kỳ chất lượng, được rất nhiều người nước ngoài ghé ăn. Tuy nhiên có khá nhiều quán Thu Trinh nên hãy cẩn thận đi nhầm hãy đi đúng địa chỉ lát nữa tôi sẽ nói với bạn. Địa điểm ăn lẩu gà này rất dễ nhầm lẫn đấy nha.

    Không gian của quán rất rộng rãi, thoáng mát, tạo cảm giác thoải mãi dễ chịu cho mọi người khi đến đây. Tuy nhiên thì điểm kém duy nhất đối với ở đây đó là trong hẻm nên khá khó là tìm ra được.

    Tới đây thì lại không biết nói gì hết vì menu của quán quá khủng. Để mà nói cho nghe nha đủ tất cả các kiểu món phải nói là ngập trong biển menu vì không biết chọn gì hết. Có từ cho món gà, món bò,….cho đến các món xào cũng có nốt, thậm chí cũng có cả hải sản: Tôm, Cua, Cá,….Cơm, cháo cái gì cũng có. Nói thật thực khách vào đây chả khác gì chui vào ngay thiên đường ăn uống. Vào rồi muốn ra mà cả đống món ăn cứ gọi í ới ở lại.

    Tuy nhiều nhưng tinh nhất ở đây đó là các món lẩu về gà. Hãy thử tìm trên google bạn sẽ thấy rất nhiều đánh giá đến từ khách nước ngoài. Họ đánh giá và khen món lẩu gà lá quế rất ngon. Nghe cái tên chắc chắn nhiều người cũng thấy lạ. Lẩu gà lá quế là một món ăn ngon có nguồn gốc xuất phát từ tỉnh Trà Vinh. Cách đây khoảng vài chục năm trước thì món ăn này đã dần dần phổ biến hơn. Chính vị ngon độc đáo của món ăn làm cho món lẩu gà lá quế. Khiến cho món ăn này ngày càng nổi tiếng. Vị ngọt của thịt gà hòa cùng vị chua cay thơm. Đã tạo ra một món ngon vô cùng độc đáo của miền sông nước.

    Đường số 16, Tân Phú, Quận 7, Hồ Chí Minh, Vietnam

    Lẩu gà lá é Phú Yên Tao Ngộ

    Không gian của quán thì khỏi bàn rộng và rất rộng ấy mà lúc nào cũng kín khách. Do có không gian lớn nên mặc dù là ăn lẩu thì thời tiết trong quán cũng rất mát mẻ. Cũng không quá nóng nực và oi bức như các quán lẩu khác.

    Quán chỉ phục vụ một món duy nhất là lẩu gà lá é vì thế đây là điểm trừ khá lớn của quán. Tuy nhiên có đi thì có lại chỉ cần một món là đủ quán lúc nào cũng đông khách rồi. Một nồi lẩu thịt gà rất nhiều, thịt rất chắc không bị bở bột, nước lẩu trong, ngon và ngọt đúng chuẩn Đà Lạt.

    Một nồi lẩu gà lá é có giá 200.000 đồng với khoảng nửa con gà chặt miếng. Cùng với 1 đĩa bún sợi to, 1 đĩa nấm sò, ít măng củ thái quân cờ.

    Dĩ nhiên không thể thiếu 1 đĩa rau lá é. Nước dùng lẩu ở đây có vị thơm, cay nồng của ớt, thích với không khí se lạnh. Còn gà là gà ta, ăn chắc, ngọt thịt nên ăn rất ngon. Vị ngọt của gà tươi kết hợp với nước dùng cay dịu và lá é. Nó sẽ làm cho bạn cảm thấy ấm áp trong thời tiết khi đông đến xuân về. Nếu bạn đang bị cảm cúm thì món lẩu nóng hồi này. Khi ăn kèm với lá é sẽ là liều thuốc tiên cho bạn.

    79a Trần Quang Cơ, Phú Thạnh, Tân Phú, Hồ Chí Minh, Vietnam

    Lẩu gà Chicken Kitchen

    Không gian

    Không gian của quán không quá rộng cũng không quá chật khá là ổn. Quán được trang trí theo phong cách classic (cổ điển). Địa điểm ăn lẩu gà hoàn hào, thích hợp cho các dịp sum họp gia đình, tiệc tùng, sinh nhật,….

    Menu của quán cũng khá là đang dạng đủ các loại món ăn về gà. Như Gà nướng vang ngũ vị, gà nướng xá xíu, gà nướng siêu cay,… 2 món lẩu là: lẩu lá trúc và lẩu gà tiềm ớt hiểm món ăn trứ danh của quán.

    Ngoài ra Chicken Kitchen còn nổi tiếng với gà nướng cùng 8 loại nước sốt độc đáo, dậy vị. Thưc khách có thể ghé quán và thưởng thức món gà nướng. Kết hợp với sốt xá xíu, sốt cà phê, sốt chanh dây,… thì ngon nuốt cả lưỡi mất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top Các Loại Nấm Ăn Lẩu Không Thể Bỏ Qua
  • Các Loại Nấm Ăn Được Thông Dụng Hiện Nay Nhiều Dinh Dưỡng Nhất
  • 20 Loại Rau Ăn Lẩu Thái Hải Sản Thập Cẩm Ngon Bổ Đậm Đà Đúng Vị Nhất
  • Điểm Danh Các Loại Rau Ăn Lẩu Thái, Thập Cẩm, Lẩu Bò, Gà, Hải Sản
  • Lẩu Cá Ăn Với Rau Gì: 4 Loại Rau Ăn Lẩu Cá Ngon Cực Chuẩn Vị
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100