Cách Nấu Bún Ốc Ngon Tại Nhà

--- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Làm Mắm Tép Chưng Thịt Siêu Ngon
  • Tép Tươi Nấu Canh Ngon? Xử Lý Tép Tươi Trước Khi Nấu Như Thế Nào?
  • 3 Món Canh Tép Thơm Ngon, Bình Dị Cho Ngày Hè
  • Địa Chỉ Bán Mắm Tép Chưng Thịt Nổi Tiếng Ngon Nhất Hà Nội
  • Mắm Tép Là Gì? Cách Làm Mắm Tép Miền Bắc Đặc Sản Xứ Thanh
  • Nguyên liệu chính

    • Ốc mít: 1,2 – 1,3kg
    • Bún rối: 1kg
    • Đậu phụ: 2 bìa
    • Chuối xanh: 5-6 quả
    • Thịt bò: 200g
    • Giò tai: 200g
    • Xương ống heo: 1kg
    • Dấm bỗng
    • Mắm tôm
    • Cà chua: 5-6 quả
    • Hành khô: 40g
    • Hành lá: 20g
    • Rau tía tô: 20g
    • Nghệ: 1 đốt nhỏ
    • Muối hạt, dấm gạo
    • Sả: 6 nhánh
    • Lá bưởi (hoặc lá chanh)
    • Ớt tươi: 3-4 trái
    • Gừng: 1 củ

    Ăn kèm

    • Rau xà lách
    • Diếp xoăn
    • Húng quế
    • Húng chó
    • Hoa chuối
    • Giá đỗ
    • Chanh
    • Sa tế

    Ninh nước dùng

    Vì ốc cần ngâm khá lâu nên bạn có thể tranh thủ ninh nước dùng từ hôm trước (hoặc ninh từ sáng để chiều tối nấu bún) để nước được ngọt, và cũng tiết kiệm thời gian hơn.

    Xương ống heo rửa qua với nước muối pha loãng và mang đi nướng qua để chảy hết các máu tanh trong tủy xương. Sau đó rửa sạch lại các cặn đen bám bên ngoài, đun nồi nước sôi, thả vài nhánh sả và vài lát gừng để chần qua xương trong khoảng 10 phút.

    Chần xương xong vớt ra rửa lại 1 lần nữa rồi mới cho vào nồi, đổ nước mới và ninh. Đối với xương heo, để nước được ngọt thì ít nhất phải ninh 6-8 tiếng.

    Ninh xương thì để nhiệt độ ‘sôi tim‘ là được, không cần đậy nắp nồi/vung, thông thường cho nước dùng khoảng 5 lít, ninh cô đặc lại còn khoảng 3,5 lít là được. “Sôi tim” có nghĩa là sôi liu riu bùng lên từ chính giữa đáy nồi. Đây là nhiệt độ chuẩn để ninh nước dùng.

    Nếu ninh từ ngày hôm trước thì bạn có thể để nước dùng nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản.

    Sơ chế ốc

    Ốc mua về rửa qua 3-4 lần nước để bỏ hết lớp bùn đất bên ngoài, sau đó cho vào chậu ngâm cùng với nước vo gạo và vài lát ớt tươi thả vào.

    Ngâm ốc ít nhất trong khoảng 5-6 tiếng, thỉnh thoảng lại rửa và thay nước cho sạch, loại bỏ bùn đất và nhớt ốc.

    Ốc ngâm xong thì rửa sạch, ráo nước để mang đi luộc.

    Sả rửa sạch, đập dập, cắt khúc.

    Gừng rửa sạch thái lát mỏng, lá bưởi/lá chanh rửa sạch cho vào nồi.

    Cho ốc vào nồi, đổ nước ngập mặt ốc rồi bật bếp để luộc ốc. Khi nước sôi luộc ốc thêm tầm 7 phút nữa là ốc chín. Trong quá trình luộc ốc thì khuấy đều để mài ốc rời mình ốc để lát nữa lẩy ốc được thuận tiện hơn.

    Ốc chín vớt ốc ra, nước luộc ốc chắt lấy phần nước trong cho ra bát để riêng.

    Dùng tăm nhọn lẩy thịt ốc, lưu ý không lấy phần thân dưới của ốc vì phần này toàn cặn với ốc con, ăn bị đắng và lạo xạo.

    Sau khi lẩy ốc xong, bóp với 1 chút muối hạt và dấm gạo, sau đó rửa thật sạch và để ráo nước.

    Làm hành khô

    Hành khô bóc vỏ, thái lát mỏng để phi thơm. Cho dầu ăn vào chảo, phi hành khô ngả sang màu vàng là được. Hành phi giòn, bùi này sẽ được rắc lên bát bún ốc ở bước sau cùng để gia tăng thêm mùi thơm hấp dẫn cho tô bún.

    Rán đậu

    Nghệ gọt vỏ, thái lát và thả vào chảo dầu vừa phi hành phi. Dầu nghệ sẽ giúp cho đậu có màu vàng đẹp mắt, khi dầu chuyển sang màu vàng thì vớt nghệ ra. Để rán đậu giòn thì cần nhiều dầu 1 chút, đậu thái từng miếng vuông nhỏ, chiên ngập dầu đến khi vàng giòn đều các mặt thì vớt ra thấm dầu rồi để riêng ra đĩa.

    Chiên chuối xanh

    Chuối xanh tước vỏ, thái khúc rồi cắt miếng mỏng dài khoảng 4-5, dày khoảng 2-3cm, thái xong ngâm ngay vào tô nước pha muối hạt để chuối không bị thâm và khử bớt nhựa mủ của chuối.

    Ngâm khoảng 10 phút rồi vớt ra, để ráo.

    Sử dụng dầu nghệ rán đậu lúc nãy để chiên chuối để chuối thơm, có màu vàng đẹp mắt và không bị vỡ nát khi nấu bún. Chỉ cần chiên sơ qua miếng chuối vàng là được rồi vớt ra đĩa riêng.

    Xào cà chua

    Cà chua rửa sạch, thái múi cau.

    Chắt bớt dầu vừa dùng chiên chuối, đậu và cho cà chua vào xào qua ở lửa lớn, có thể nêm chút bột canh để cà chua đậm vị.

    Xào cà chua khoảng hơn 1 phút thì cho ra tô riêng.

    Xào ốc

    Dùng 1 thìa dầu nghệ cho vào chảo, bật bếp ở nhiệt độ hơi lớn 1 chút rồi cho ốc vào đảo qua, nêm thêm 1 thìa cà phê nước mắm và 1/2 thìa cà phê mì chính vào, đảo đều tay trong khoảng hơn 1 phút để ốc săn lại và thấm gia vị thì tắt bếp, trút ốc ra bát riêng.

    Ướp thịt bò

    Thịt bò rửa sạch, thái miếng mỏng rồi ướp với 1 chút dầu mè cho thịt mềm.

    Thái giò tai

    Giò tai thái sợi chỉ, để riêng ra bát.

    Giò tai và thịt bò đến gần khi ăn mới sơ chế nên có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh cho tươi ngon, không bị khô.

    Sơ chế các nguyên liệu khác

    Hành lá, tía tô rửa sạch, xắt nhỏ.

    Nhặt rau sống, rau thơm, giá và hoa chuối rồi ngâm nước muối rồi rửa sạch, vớt ra để ráo. Riêng rau xà lách/diếp thì cắt khúc nhỏ dài 2cm.

    Chần bún

    Đun sôi nước, chần qua bún để khử mùi chua của bún. Vớt bún ra rồi để ráo nước.

    Nấu bún ốc

    Cho nước luộc ốc vào nồi nước đã ninh xương, nấu sôi lên rồi nêm gia vị gồm có dấm bỗng, mắm tôm, 1 ít mì chính, nước mắm sao cho vừa khẩu vị ăn. Vì ăn kèm bún và các nguyên liệu khác như đậu, thịt bò, rau sống nên có thể nêm đậm hơn 1 chút cho vừa ăn.

    Nước bùng sôi lại thì cho chuối vào om khoảng 3-4 phút, tăng nhiệt độ bếp lên lớn hơn để chần thịt bò. Để thịt bò mềm, ngọt thì cần chần đến khi miếng thịt ngả sang màu hồng nhạt là được, cho riêng ra 1 bát sạch.

    Lúc này nhớ hớt bọt để nước dùng bún được trong, cho cà chua đã xào qua vào, nấu thêm khoảng 1-2 phút nữa là được.

    Cách thưởng thức

    Cho bún ra tô, sau đó xếp đậu chiên, thịt bò, giò tai, ốc, rắc hành lá tía tô lên và cả hành phi thơm nữa, rồi rưới nước dùng lên trên và thưởng thức. Để nước bún nóng lâu thì cần phải múc nước từ dưới đáy nồi lên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Trứng Cá Thu Làm Gì Ngon
  • Cách Làm Cơm Chiên Trứng Ngon Miệng Cho Bữa Sáng
  • 3 Cách Làm Cơm Chiên Trứng Thơm Ngon
  • Cách Chiên Trứng Ngon Tại Nhà Bạn Nên Biết
  • Cách Chiên Trứng Cực Ngon Chỉ Trong 3 Phút Ai Ai Cũng Làm Được
  • Cách Nấu Bún Gà Ngon Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bún Hến Huế Ngon Tại Nhà Và Đúng Vị Huế Chỉ Với 10 Bước
  • Chia Sẻ Cách Nấu Bún Bò Huế Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Luộc Bún Khô Ngon Hay Là Cách Làm Bún Lá
  • Cách Nấu Bún Thang Hà Nội Đúng Kiểu Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Bún Cá Lóc Thơm Ngon Tại Nhà
  • là một trong nhiều món ăn truyền thống của Việt nam được nhiều người yêu thích. Phở gà ngon, tròn vị và giữ được hương vị của món phở truyền thống chính là phở hà nội.

    Phở gà là món ăn không khó làm; nhưng hương vị của nó lại khiến người ăn phải xuýt xoa. Một tô phở gà ngon phải đảm bảo nước dùng tròn vị, dậy mùi thơm; thịt gà thơm mềm…vv.

    Nguyên liệu chuẩn bị nấu phở gà ngon

    (Khẩu phần nguyên liệu dành cho 4-5 người ăn)

    • 1 con gà vừa (khoảng 1,5kg; tốt nhất nên chọn gà mái tơ sắp đẻ)
    • Bánh phở (phở khô; hoặc phở ướt)
    • Một số rau để ăn kèm như: rau húng cay, ngò gai, rau ngổ, giá đỗ…vv.
    • Chanh tươi, ớt
    • 2-3 củ hành tím khô
    • 1 củ hành tây vừa, hành lá, rễ ngò
    • Hoa hồi, hạt mùi, gừng, thảo quả, quế, tiêu đen (nếu bạn ăn được cay)
    • Các gia vị nêm thức ăn cho vừa khẩu vị

    Cách nấu phở gà ngon

    Bước 1: Chuẩn bị gừng, hành tây, hành tím

    Nướng gừng và hành tây, hành tím khô để nguyên vỏ cho dạy mùi thơm; sau đó bóc vỏ rửa sạch. Gừng thì đập dập; còn hành tây bổ miếng to.

    Bước 2: Làm sạch gà

    Dùng muối và gừng sát đều cả bên trong và bên ngoài con gà; sau đó rửa sạch.

    Bước 3: Chuẩn bị luộc gà

    Cho gà vào nồi, đổ nước ngập gà; tiếp tục cho rễ ngò, hành và gừng đã nướng vào nồi, đồng thời cho thêm một chút muối biển và 1 cục đường phèn nhỏ.

    Bước 4: Luộc gà và lọc thịt

    Đun sôi nồi nước gà; khi nước sôi nếu xuất hiện bọt khí, bạn dùng muỗm canh hớt bọt đổ ra ngoài đến khi hết bọt thì thôi. Sau đó, ninh nhỏ lửa khoảng 15 phút thì tắt bếp; đợi nước nguội bớt mới vớt gà ra. Sau đó dùng khăn đậy kín gà để nước ngấm vào bên trong con gà làm thịt gà mềm hơn và ngon hơn. Khi gà đã nguội hẳn, bỏ khăn ra và lọc thịt gà. Đùi gà chặt miếng vừa ăn; ức gà chặt miếng hoặc xé phay tùy theo sở thích; xương gà tiếp tục bỏ vào nồi nước dùng đun sôi và ninh nhỏ lửa khoảng 45 phút.

    Bước 5: Nấu nước dùng phở gà

    Đổ hoa hồi, thảo quả, quế, tiêu đen vào chảo rang chín. Sau đó cho vào nồi nước dùng ninh tiếp nhỏ lửa khoảng 20 phút nữa là được; trong quá trình đó bạn nêm gia vị cho nước dụng theo khẩu vị. Khi nước dùng đã được rồi, vớt tất cả gia vị đã cho vào lúc trước ra ngoài; và tiếp tục đun sôi nước dùng; nhớ phải đun nhỏ lửa.

    Bước 6: Trần phở

    Trần phở, nếu bạn dùng phở ướt chỉ cần trần nhanh qua nước sôi là được; nếu dùng phở khô bạn phải ngâm phở vào nước lạnh đợi sợi phở mềm ra; sau đó vớt ra rổ để ráo nước. Trước khi ăn dùng vợt trần qua nước sôi rồi đổ vào tô.

    Bước 7: Hoàn thành món phở gà và thưởng thức

    Xếp thịt gà nên chốc phở; cho thêm hành lá, rau thơm, giá lên chốc bánh phở; và chan nước dùng gà vào tô phở.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bún Gạo Nấu Cật Heo Cực Ngon
  • Cách Nấu Bún Giò Heo Đặc Biệt Ngon Miễn Chê
  • Cách Nấu Bún Giò Heo Thơm Ngon Hấp Dẫn Cho Bữa Sáng Của Gia Đình
  • Gái Đảm Học Cách Nấu Bún Dọc Mùng Chân Giò Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Bún Mọc Dọc Mùng Thơm Ngon Đậm Đà
  • Cách Nấu Bún Ốc Thơm Ngon Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Mì Udon Ngon Như Người Nhật Bản
  • Đây Là Cách Nấu Mì Udon Thịt Heo Ngon Không Thể Cưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Vịt Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Cháo Vịt Ngon Bổ Dưỡng, Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Cà Ri Vịt Thơm Ngon Khó Cưỡng Đơn Giản
  • Ốc là nguyên liệu để chế biến khá nhiều món ăn được rất nhiều người ưa chuộng. Nếu ai đã từng thưởng thức bún ốc thì chắc hẳn sẽ không bao giờ quên mùi vị đậm đà thơm ngon của nó.

    Cách nấu bún ốc hấp dẫn không hề khó không cần phải ra ngoài hàng mới có thể thưởng thức một tô bún ốc thơm ngon mà bạn có thể thực hiện cách nấu bún ốc mình chia sẻ sau để nấu tại nhà cho cả gia đình cùng thưởng thức lại đảm bảo vệ sinh an toàn.

    Ốc là thực phẩm quá quen thuộc với người Việt hơn nữa nó còn chứa nhiều chất dinh dưỡng và có hàm lượng cao canxi. Bún ốc được làm từ những nguyên liệu gia vị đơn giản dân dã nhưng lại mang đến sức hấp dẫn lạ kỳ với những ai từng thưởng thức.

    – ốc nhồi: 2kg (nên chọn con vừa tầm không to quá không bé quá/ hoặc có thể thay bằng ốc đá, ốc nứa)

    – Bún tươi: 1kg

    – Xương lợn: 1kg

    – Đậu phụ: 2 bìa

    – Cà chua: 3-4 quả

    – Cafe bột nghệ: 1/2 thìa

    – Giấm bỗng: 1/2 lít

    – 1/2 kg xương lợn

    – Gia vị: Chanh, ớt, Dầu ăn, nước mắm, Tiêu, muối, đường

    – Hành tím : 50gram

    – Tỏi: 50gram

    – Hành lá, rau thơm các loại, rau tía tô

    – Rau xà lách, rau muống chẻ, hoa chuối xắt mỏng

    – Ốc: mua về bạn ngâm ốc với nước vo gạo thêm vài lát ớt cay để cho ốc nhả hết chất bẩn. bùn đất ngâm trong khoảng 3 -4 tiếng.

    – Rửa sạch ốc với nước rồi cho ốc vào nồi đặt lên bếp đun sôi dùng đũa đảo đều đến khi thấy miệng của con ốc mở hết là đã chín tắt bếp. Lấy ruột ốc bỏ phần đuôi láy phần thân miệng ốc. Mang rửa sạch bằng nước sau đó rửa lại bằng giấm cho bớt nhớt rồi lại rửa lại bằng nước sạch.

    – Cà chua rửa sạch bổ múi cau.

    – Ớt thái nhỏ bỏ hạt.

    – Đậu phụ thái miếng vừa ăn rồi đem rán vàng

    – Hành tím bỏ vỏ vỏ thái nhỏ đem phi vàng.

    – Các loại rau thơm: rửa sạch, để ráo thái nhỏ vừa ăn.

    – Hành lá, tía tô nhặt bỏ phần hỏng rồi đem rửa sạch thái nhỏ.

    – Xương lợn chặt khúc rửa sạch cho vào nồi đun sôi rồi đem rửa sạch lại với nước. Sau đó cho vào nồi cùng 2 lít nước, thêm 1/4 thìa muối, 1/4 thìa tiêu, 1 thìa hành tím thái nhỏ, cho lên bếp đun đến khi gần sôi cho nhỏ lửa xuống không đậy vung để vớt bỏ bọt nổi lên mặt để nồi nước dùng được trong. Hầm đến khi thấy phần xương mềm thì lấy nước bỏ xương đi.

    – Cho nồi lên bếp thêm 2 thìa dầu ăn phi thơm hành băm, tỏi băm sau đó cho ốc đảo đều tay đến khi chín thì tắt bếp trộn với một ít hành lá và tía tô thái nhỏ rồi cho vào bát tô để riêng.

    – Tiếp tục cho vào nồi lên bếp phi thơm hành băm tỏi băm cho cà chua vào xào chín rồi đổ nước luộc ốc, nước hầm xương vào, đun sôi sau đó nêm nếm lại gia vị cho vừa vặn để làm nước dùng bún ốc. Vặn nhỏ lửa để giữ nóng nước dùng đến khi ăn.

    – Thả đậu đã rán vàng vào nồi nước dùng.

    – Trần bún với nước sôi rồi để vào từng bát tô, ốc xào cho lên mặt, thêm hành lá rồi chan nước dùng vào bát ăn kèm với rau thơm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Thịt Đông Cực Ngon, Đơn Giản, Chuẩn Vị Tết
  • Cách Nấu Thịt Lợn Chua Ngọt Ngon Cơm Gắn Kết Cả Nhà
  • Ti Tỉ Cách Nấu Thịt Chó Ngon Chiêu Đãi Gia Đình Ngày Cuối Tuần
  • Bật Mí Cách Nấu Thịt Đông Truyền Thống Ngon
  • Cách Làm Tokbokki Chuẩn Vị Hàn Cực Kỳ Đơn Giản
  • Cách Nấu Bún Riêu Và Canh Bún Thơm Ngon Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Món Sườn Rim Mật Ong Của Mẹ Ngon Hết Sẩy
  • Cách Nấu Món Sườn Chua Ngọt Ngon, Đơn Giản Và Đậm Đà
  • Làm Món Sườn Nướng Mật Ong Như Thế Nào?
  • Cách Nấu Canh Sườn Heo Hầm Rau Củ Quả Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Sườn Rang Me Sốt Me Thơm Ngon Đơn Giản
  • 1. Cách nấu bún riêu cua Nguyên liệu:

    • Cua đồng: 400gr
    • Đậu hũ: 3 bìa
    • Cà chua: 4 quả
    • Hành khô, hành lá, tỏi, giấm bỗng
    • Gia vị: muối, hạt nêm, tiêu, mắm tôm
    • Bún tươi: 1kg
    • Thịt xay: 100g
    • Tôm khô: 50g
    • Trứng gà: 2 quả

    Cách làm:

    Đậu hũ cắt miếng vừa ăn đem chiên vàng. Hành lá rửa sạch cắt khúc. Cà chua rửa sạch xắt múi cau, xào qua với dầu ăn ở lửa to.

    Cua ngâm nước 1 đến 2 giờ để loại bỏ hết đất cát, xả lại nước sạch. Lột yếm cua, mai cua để riêng. Dùng thìa nhỏ nạo lấy phần gạch cua cho vào chén, ướp với một ít tiêu xay, hạt nêm. Xay hoặc giã nhỏ phần mai cua.

    Cho cua xay vào một chiếc tô lớn rồi hòa nước lã vào, dùng tay bóp nhẹ cho thịt cua tan vào với nước. Sau đó, gạn đổ nhẹ nhàng nước vào nồi. Và cứ thế làm lặp đi lặp lại hai bước này khoảng 2 lần. Đến khi thấy cuối tô chỉ còn lại vỏ cua cứng ráp là được.

    Hoà một chút gia vị (muối, hạt nêm, đường) vào với nước cua vừa lọc rồi đặt lên bếp đun ở lửa vừa, không để lửa to quá sẽ làm gạch cua dễ bị cháy hoặc trào ra ngoài. Khuấy nhẹ để riêu cua kết lại, vớt để riêng ra chén.

    Cho cà chua xào qua trước đó vào nồi nước cua, nêm lại nồi nước dùng với một thìa cà phê mắm tôm, các loại gia vị cho vừa ăn rồi tiếp tục đun tiếp ở lửa nhỏ. Thêm mắm tôm để tô bún riêu đậm đà.

    Tôm khô ngâm mềm cho vào máy xay nhuyễn. Sau đó trộn đều hỗn hợp: tôm xay, thịt xay, trứng gà, đầu hành bằm, tỏi bằm, hạt nêm, đường.

    Đợi nước cua sôi, dùng thìa múc từng phần một trong hỗn hợp ở bước 6 cho vào nồi nước. Tiếp đến cho đậu hũ chiên vào.

    Khi nào gần ăn, cho thêm giấm bỗng tùy thuộc vào khẩu vị của bạn vào.

    Phi thơm hành khô rồi đổ nhanh phần gạch cua vào, đảo đều và tắt bếp. Đây là phần nước màu nên có thể cho luôn vào nồi nước riêu cua hoặc cho riêng vào từng tô bún khi ăn đều được.

    Cho bún, hành vào tô rồi chan nước riêu cua và nước màu lên trên, ăn kèm với rau sống, chanh và tương ớt. Ăn nóng kèm rau sống mang lại cảm giác ngon miệng khó cưỡng.

    Lưu ý:

    Để ăn bún riêu cua ngon hơn, bạn có thể cho tôm khô bóc vỏ vào nấu cùng hoặc dùng nước hầm xương.

    Nếu dùng thịt cua đóng hộp, các bạn có thể trộn cùng với thịt xay rồi chia thành các miếng nhỏ thả vào nồi nước dùng đang sôi, đợi chúng chín rồi vớt ra để riêng giống như thịt cua (do thịt cua đống hộp khi nấu như thịt cua giã không kết tủa nên chúng ta dùng cách này để bát bún riêu ngon và đẹp hơn)

    2. Cách nấu canh bún Nguyên liệu:

    • 0.5kg xương heo (hoặc sườn non)
    • Nửa chén tôm khô
    • Nửa chén thịt heo xay [có thể thêm vào đây tôm tươi hoặc cua tùy thích]
    • 2 hột gà
    • 2 muỗng cafe dầu màu điều
    • 2-3 trái cà chua chín
    • Đậu hũ, huyết heo (số lượng tùy ăn), chả lụa (tùy thích)
    • Rau ăn chung: rau muống, hẹ (hoặc hành lá), (kèm rau thơm nếu thích)
    • Hành củ băm, tiêu, Ớt băm, 2 muỗng canh mắm tôm, me vắt, và các gia vị thông thường

    Xương heo mua về chặt thành khúc, rửa sạch. Bỏ vô nồi nước sôi sẵn chần sơ cho ra chất bẩn. Đồ nước đó đi. Xương đem xả lại vài lần nữa cho sạch. Bắc nồi nước lần nữa cho xương vào đun sôi hầm lấy nước lèo.

    Hòa mắm tôm với chút nước lạnh, lọc hết cát bẩn. Chế mắm tôm này vào nồi nước lèo, nấu sôi rồi nêm vào nồi 2 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe đường.

    Tôm khô cho vô nước ấm ngâm nở, rửa sạch, sau đó xay nhuyễn hoặc giã nát. Nếu nấu với tôm tươi thì lột vỏ, rút chỉ đen, bỏ đầu, giã nát.

    Trộn thịt xay, tôm khô giã nát, tôm tươi giã nát (nếu có), hột gà, hành củ xắt lát, 1 muỗng cafe mắm tôm, một chút tiêu, 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe đường, trộn lên cho đều. Ướp 20 phút cho ngấm.

    Rau muống mua về nhặt rửa sạch (bỏ cọng già đi). Bắc nồi nước sôi cho vào 1 nhúm muối rồi bỏ rau muống vào nấu cho sôi.

    Nước sôi thì gắp rau muống ra cho ngay vào thau nước có bỏ sẵn đá lạnh để rau muống giòn xanh. Sau đó gắp rau muống ra rổ để ráo.

    Đậu hũ chiên vàng rồi xắt miếng nhỏ vừa ăn. Huyết heo rửa sạch, chần qua nước sôi cho chín rồi xắt thành miếng vừa ăn.

    Hẹ / Hành lá xắt nhỏ. Cà chua bổ múi cau.

    Bắc nồi nhỏ lên bếp, cho 2 muỗng cafe dầu điều và ít hành củ xắt lát vào phi thơm, sau đó đổ 1/2 chén nước từ nồi nước lèo hầm bên kia qua. Sau đó đổ nồi này vào lại nồi nước lèo.

    Đun nước lèo cho sôi, lấy muỗng múc từng muỗng hỗn hợp tôm thịt đã ướp ở trên thả vào nồi, múc lần lượt cho hết tô… Chờ cho nước sôi. Khi nào thấy tôm thịt nổi lên (riêu) là chín. Cuối cùng cho cà chua, huyết heo, đậu hũ vào nấu chung tới khi tất cả chín hết. Nêm nếm lại cho vừa miệng.

    Khi ăn cho bún sợi to dưới tô rồi chan nước cùng với nguyên liệu trong nồi nước dùng vào. Ăn với rau muống luộc và rau nhợ gì tùy bạn. Món này điểm chút vị chua mới ngon, bạn dùng me dầm ra lấy nước cốt, không thì dùng chanh cũng được. Và nhớ nêm thêm một ít ớt và mắm tôm cho dậy mùi trước khi ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thuyết Minh Cách Nấu Món Bún Riêu Cua
  • Cách Làm Chả Rươi Lá Gừng Đúng Vị Hải Phòng?
  • Cách Làm Món Chả Rươi Thơm Ngon
  • Đầu Bếp Bị Hổ Mang Cắn Chết Sau Khi Rắn Bị Chặt Đứt Đầu 20 Phút
  • Chỉ Một Con Rắn, Người Đồng Tháp Chế Biến Hàng Chục Món Cực Ngon
  • Cách Nấu Bún Chả Cá Thơm Ngon Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Thang Ngon Đúng Vị Hà Nội Đơn Giản Dễ Làm Tại Nhà
  • Bí Quyết Nấu Nước Dùng Từ Xương Ngon Ngọt
  • Cách Nấu Bún Mọc Dọc Mùng Thơm Ngon Đậm Đà
  • Gái Đảm Học Cách Nấu Bún Dọc Mùng Chân Giò Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Bún Giò Heo Thơm Ngon Hấp Dẫn Cho Bữa Sáng Của Gia Đình
    • 1/2 quả thơm/dứa

    • 4 quả cà chua

    • 0,5 kg chả cá (cách chọn chả cá ngon là lựa những miếng còn nguyên, khi dùng tay ấn vào thấy miếng chả có độ đàn hồi và chả có mùi thơm đặc trưng)

    • 2 cái đầu cá thu.

    • Rau thơm: Xà lách, bắp chuối, giá.

    • Hành lá, hành tím, hạt điều tạo màu.

    • Gia vị: Hạt nêm, đường, ớt xay, tiêu, chanh, muối, dầu ăn và nước mắm

    2. Sơ chế nguyên liệu nấu bún chả cá:

    • Hành tím bỏ vỏ, rửa sạch, đập dập băm nhỏ.

    • Đầu cá thu bỏ mang và vây rồi rửa sạch với nước muối pha loãng sau đó rửa lại với nước sạch. Mang ướp đầu cá với 1 thìa hạt nêm, 1 thìa muối, 1 thìa đường và hành tím băm nhỏ ướp khoảng 1 tiếng để ngấm gia vị.

    • Chả cá rửa sạch, thái vát miếng vừa ăn. Nếu chả cá hấp thì bạn cho vào chiên qua 2 mặt chả cá đến khi vàng đều.

    • Rau sống: Xà lách, bắp chuối, giá rửa sạch rồi ngâm với nước muối pha loãng.

    • Hành lá, ngò và ớt rửa sạch, bỏ cuống và thái nhỏ.

    • Cà chua rửa sạch bổ múi cau

    • Dứa/thơm rửa sạch thái vát vừa ăn.

    3. Thực hiện nấu bún chả cá:

    Bước 1: Tạo màu dầu điều

    Cho chảo lên bếp cho 2 thìa dầu ăn vào tráng đều mặt chảo làm nóng dầu cho hạt màu điều vào chảo khi thấy có màu vàng đẹp thì tắt bếp. Cho chảo xuống để nguội, chắt lấy nước dầu điều cho ra bát con.

    Bước 2: Đun nước dùng cho món bún chả cá Nha trang

    Tiếp tục cho nồi lên bếp cho 1 thìa dầu ăn vào phi thơm hành tím băm nhỏ. Sau khi hành vàng thơm thì cho đầu cá thu vào chiên qua rồi cho nước lọc vào để nấu nước dùng thêm gia vị 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 1 thìa muối, 1/2 thìa nước mắm và một ít ớt vào nồi, đảo đều. Đun nồi nước dùng đến khi sôi thì giảm lửa đun đến khi đầu cá nhừ thì cho thêm cà chua, chả cá, dứa đã sơ chế vào nồi nước dùng. Đun tiếp đến khi sôi lại rồi cho thêm hành ngò đã thái nhỏ vào rồi tắt bếp.

    4. Thưởng thức món bún chả cá

    Bún chần qua với nước sôi, chia bún ra tô, múc chả cá lên trên sau đó chan nước dùng lên, ăn kèm rau sống là xà lách, hoa chuối và giá.

    Bún chả cá ăn kèm với nước mắm ớt để chấm chả cá với công thức: 4 thìa nước mắm pha cùng 5 thìa đường, cho thêm một chút tỏi băm nhỏ và ớt xay.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bún Chả Cá Quy Nhơn Bình Định Ngon
  • Hướng Dẫn Làm Bún Chả Hà Nội Và Cách Pha Nước Chấm Ngon
  • Cách Nấu Bún Chả Cá Ngon, Nước Lèo Đậm Đà
  • Học Nấu Bún Chả Hà Nội Mở Quán
  • Cách Nấu Bún Chả Cá Đà Nẵng Cực Ngon
  • Cách Nấu Bún Cá Lóc Thơm Ngon Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Cá Lóc Miền Tây Cực Ngon
  • Bày Cách Nấu Bún Cá Lóc Miền Tây “ăn Là Ghiền”
  • Cách Nấu Bún Cá Lóc Miền Tây Ngon Hết Ý
  • #1 Cách Nấu Bún Nước Lèo Cà Mau Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Học Cách Nấu Bún Nước Lèo Trà Vinh
  • Cá là loại thực phẩm bổ dưỡng rất tốt cho sức khỏe, cá lóc hay cá quả cũng là một trong những thực phẩm bổ dưỡng. Cách nấu bún cá lóc rất đơn giản mà nguyên liệu lại dễ dàng tìm mua được. Vào những ngày cuối tuần bạn hãy dành chút thời gian để cùng thực hiện cách nấu bún cá lóc đãi cả nhà vừa thơm ngon lại đảm bảo vệ sinh.

    Cá lóc có thể sử dụng để chế biến rất nhiều món ăn ngon như canh cá, cá kho, hay bún cá lóc,… Bún cá lóc tạo nên hương vị đặc trưng bởi nước dùng đậm đà với thịt cá lóc ngon ngọt bổ dưỡng đã hấp dẫn bao thượng khách khó tính.

    2. Sơ chế nguyên liệu nấu bún cá lóc

    • Sả bóc vỏ ngoài rửa sạch đập dập.

    • Chanh rửa sạch thái lát.

    • Gọt vỏ nghệ rửa sạch, băm nhuyễn.

    • Nhặt hẹ sau đó rửa sạch rồi thái khúc dài tầm 4 cm.

    • Nhặt rau húng, rau đắng rửa sạch, ngâm với nước muối pha loãng rồi vớt ra để ráo.

    • Gọt vỏ ngải bún rửa sạch đập dập.

    • Ớt sừng rửa sạch thái lát.

    • Hành lá nhặt bỏ phần hỏng, rửa sạch thái nhỏ.

    • Ngâm hoa chuối bào, giá với nước muối loãng rồi vớt ra để ráo.

    • Cá lóc làm sạch, rồi dùng muối chà nhẹ lên thân cá rửa sạch lại bằng nước.

    3. Thực hiện nấu bún cá lóc

    • Luộc cá: cho cá vào nồi thêm 2 lít nước đun sôi sau đó cho sả đập dập và ít gừng thái lát. Khi cá chín vớt cá ra để ráo nước. Lọc lấy nước luộc cá để làm nước dùng.

    • Chờ cá nguội gỡ thịt cá riêng ra sau đó ướp cá với tiêu, bột ngọt, nước mắm, và 1/2 nghệ tươi đã băm nhuyễn. Ướp cá trong khoảng 3 tiếng hoặc lâu hơn để cá ngấm gia vị.

    • Dùng chảo phi thơm tỏi rồi cho cá vào xào với lửa lớn. Khi xào cá, chú ý nên đảo nhẹ để miếng cá không bị vỡ vụn.

  • Xương gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn rồi chần qua xương gà với nước sôi.

  • Nồi nước dùng luộc cá đun sôi lại sau đó cho xương gà đã chần qua vào hầm cho xương nhừ ra nước ngọt hầm khoảng 30 phút. Sau đó lọc lấy nước hàm để làm nước dùng.

  • Chần bún với nước nóng rồi vào tô, tiếp theo cho cá lóc lên trên rắc thêm hẹ hành lá thái nhỏ cuối cùng chan nước dùng lên trên. Bún cá lóc ăn cùng rau húng, giá, hoa chuối, rau đắng.

      Dùng chảo cho thêm chút dầu ăn rồi phi thơm tỏi xào cùng chỗ nghệ tươi còn lại rồi đổ nghệ tươi vừa xào vào nồi nước dùng. Sau đó, cho mắm linh đã lọc, ngải bún, trái thơm, sả, ớt sừng vào. Đun lại đến khi nước sôi thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bún Thang Hà Nội Đúng Kiểu Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Luộc Bún Khô Ngon Hay Là Cách Làm Bún Lá
  • Chia Sẻ Cách Nấu Bún Bò Huế Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bún Hến Huế Ngon Tại Nhà Và Đúng Vị Huế Chỉ Với 10 Bước
  • Cách Nấu Bún Gà Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Bún Bò Ngon Chuẩn Vị Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Bò Huế Ngon Và Đậm Đà Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Bún Bung Dọc Mùng Ngon Như Đầu Bếp
  • Bún Bung Thái Bình Mang Đậm Chất Quê ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Làm Bún Bung Dọc Mùng Vị Ngon Đặc Biệt
  • Cách Hầm Xương Bò Nhanh Mềm Nấu Bún Phở Mà Không Bị Hôi
  • Cách nấu bún bò huế thơm ngon chuẩn vị miền Trung, với gân, nạm bò, chân giò ăn cùng với nước lèo béo ngậy đặc trưng của xứ Huế sẽ làm bạn không thể quên.

    Bún bò Huế là đặc sản đặc trưng của xứ Huế, điểm riêng tạo nên sự khác biệt của món bún này là sợi to, nước lèo có màu đỏ cam, vị cay nồng, lát thịt bò mỏng, to bản ăn kèm với rau chuối. Để nấu món bún bò Huế cần thực sự tỉ mỉ ngay từ khâu chọn đồ cũng như gia vị

    Nguyên liệu nấu bún bò Huế cho 6-7 người ăn

    • 600g bắp bò
    • 600g nạm bò
    • 400g gân bò
    • 1 cái giò heo (chọn giò trước) (khoảng 800g)
    • 1kg xương ống hoặc xương giá
    • 3 muỗng canh mắm ruốc Huế
    • 6 cây sả
    • 1 nhánh gừng nhỏ (50g)
    • Hành tím, tỏ
    • Bún, rau sống, rau chuối thái lát mỏng, rau muống chẻ…
    • Chả Huế (tùy thích)
    • Ớt, sa tế

    Cách nấu bún bò Huế ngon

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Sả, gừng rửa sạch, đập dập.

    – Giò heo lóc xương. Phần bắp heo cuộn lại, dùng chỉ hoặc sợi lát buộc chắc.

    Cuộn tròn tấm thịt nạm bò cho chắc tay, buộc chắc lại. Bắp bò cũng dùng dây bó cho chặt (Việc bó thịt lại giúp thịt khi nấu chín ít bị co lại).

    Bắc chảo nước sôi trụng sơ xương và bắp bò, nạm bò, gân bò, giò heo.

    – Cắt gân thành miếng vừa ăn.

    – Pha 3 muỗng canh mắm ruốc Huế với ½ chén nước, quậy cho hòa đều.

    Bước 3: Ướp thịt

    Ướp tất cả thịt với 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh muối, ½ muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh mắm ruốt (đã pha loãng), 2 muỗng canh hành tím băm, 2 muỗng canh tỏi băm, 2 muỗng canh sả băm.

    Bước 4: Hầm thịt và xương:

    Lót 3 cây sả và ½ lượng gừng ở đáy nối áp suất, cho xương heo và thịt giò heo vào, cho nước sâm sấp mặt thịt, đậy kín nắp, đun sôi (nghe tiếng reo) thì hạ nhỏ lửa đun thêm 5 phút. Tắt bếp, đợi nước trong nồi hết reo thì mở nắp, vớt bắp giò heo ra thau nước lạnh (làm như thế thịt sẽ chắc, không bị bở).

    Lại lót phần sả và gừng còn lại ở đáy nồi áp suất, cho thịt bắp bò, nạm bò và gân bò vào, cho nước sâm sấp mặt thịt. Đậy kín nắp, đun sôi (nghe tiếng reo) thì hạ nhỏ lửa đun thêm 20 phút. Tắt bếp, đợi nước trong nồi hết reo thì mở nắp, vớt bắp bò và nạm bò vào thau nước lạnh cho thịt được chắc.

    Phần gân khi vớt ra, nếu thấy mềm, vừa ăn thì để riêng ra. Nếu thích gân mềm hơn thì cho vào phần nước dùng nấu chung.

    * Lưu ý: Phải đun thịt bò và heo riêng vì bắp bò dai hơn bắp heo nên thời gian đun lâu hơn và đun một ít thịt thì sẽ nhanh chín và nước trong nồi áp suất vừa đủ, không bị trào.

    Bước 5: Nấu nước dùng:

    Phần nước hầm thịt bò và nước hầm xương đong chung, thêm nước lạnh cho vừa 5 lít nước.

    Đun sôi, nêm gia vị: 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh muối, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng café bột ngọt, chén mắm ruốt Huế đã pha loãng. Nếm thử và điều chỉnh gia vị cho vừa khẩu vị nhà bạn.

    Để nước dùng thơm và có màu đẹp: Làm nóng 2 muỗng canh dầu, phi thơm 1,5 muỗng canh sả băm, 1 muỗng canh tỏi băm. Khi sả và tỏi săn lại, thơm thì cho 2-3 muỗng canh dầu màu điều vào. Tắt bếp.

    Nếu thích cay thì giai đoạn ướp thịt và giai đoạn cuối cho thêm ớt sa tế vào nồi nước dùng.

    Bước 6: Trình bày:

    Chuẩn bị rau mùi: Cắt nhuyễn ít rau răm, hành, ngò và cắt lát mỏng hành tây.

    Trụng bún qua nước sôi, xếp thịt, gân, chả, rắc ít rau mùi, chan nước dùng. Dọn kèm rau muống chẻ, bắp chuối bào, giá, rau thơm, chanh ớt… và thưởng thức bún bò Huế nào.

    Món Huế thường cay, mà phải cay thì mới ngon. Tuy nhiên nhà mình có trẻ nhỏ nên các món ăn đều không cho ớt, người lớn thích cay thì thêm ớt vào.

    Bí quyết làm nồi nước lèo bún bò Huế đậm đà chuẩn vị Huế

    Đầu tiên là lựa chọn thịt bò và chân giò tươi

    Sơ chế thịt bò

    Chân giò sau khi mua về thì cạo thật sạch lông, cắt hết móng đi và rửa sạch lại. Chặt chân giò thành những khoanh tròn vừa phải. Cho chân giò và xương bò vào nồi nước sôi luộc đến khi nước sôi trở lại thì chắt bỏ bớt. Sau đó rửa lại chân giò cùng xương bò cho sạch các bọt bẩn.

    Còn về phần thịt bò sau khi mua về bạn rửa sạch và cắt lát mỏng vừa ăn. Bạn cũng nên lưu ý chọn thịt để làm bún bò Huế là thịt bắp bò, khi ăn sẽ ngon hơn nhờ phần gân kèm theo từng sới thịt săn chắc.

    Làm nồi nước lèo bún bò Huế chuẩn vị Huế

    Chân giò, xương bò cùng bắp bò cho vào cùng 1 nồi, thêm sả và hành tím đập dập, cho nước vào ninh khoảng một cho đến 2 giờ đồng hồ. Bắp bò cho món bún bò Huế thì không nên luộc nhừ quá sẽ mất đi chất, cũng đừng luộc non quá sẽ bị dai. Để kiểm tra xem bắp bò đã đủ độ mềm hay chưa sau 30 phút, lấy bắp bò ra riêng và tiếp tục ninh chân giò, xương bò.

    Ninh nhỏ lửa rồi thêm hành tây cắt múi cau vào thêm thì nước lèo bún bò Huế sẽ thơm ngọt hơn và có đủ thời gian tiết chất ngọt trong xương. Bạn nên nhớ khi đang hầm xương muốn châm nước thêm tuyệt đối không cho nước lạnh vào, vì vậy thì nước xương không ra chất ngọt nữa, phải châm nước nóng vào.

    Khi nước sôi cho một ít muối vào, để lửa cho nước sôi liu riu, bắt đầu vớt nước béo và bọt màu vàng. Nấu cho đến khi nồi nước lèo bún bò Huế cạn dần gần 1/3 lượng nước, đoạn này tuy hầm lâu nhưng làm cho nước sánh lại và không cần đến hộp bột nêm bún bò Huế có sẵn.

    Một tô cho 3 muỗng mắm ruốc cho vào nhiều nước lạnh tí, khuấy đều, sau đó cho bã lắng xuống rồi vớt lấy phần nước trong của mắm ruốc này cho vào nồi. Nêm nếm nồi nước sao cho vừa ăn bằng nước mắm, đường, đường phèn và một ít bột ngọt.

    Trước đó bạn phi thơm sả băm cùng với dầu ăn, chắt lấy phần dầu rồi đun nóng. Sau đó cho màu điều vào nồi nước lèo bún bò Huế để lấy màu.

    352 views

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bún Mắm Ngon Đúng Điệu Miền Tây
  • Cùng Học Nấu Bún Mắm Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Bún Mắm Đậm Vị Miền Tây Dễ Làm Thơm Ngon
  • Cách Nấu Bún Mắm Nêm Ngon Đậm Đà Khó Quên
  • Bí Quyết Nấu Bún Mọc Ngon Theo Kiểu Người Miền Nam
  • Nấu Bún Bò: Cách Nấu 3 Loại Bún Bò Ngon, Đơn Giản Nhất Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Dịch Vụ Nấu Ăn Tại Tphcm
  • Dịch Vụ Nấu Tiệc Tại Nhà Thủ Đức, Dịch Vụ Nấu Ăn Tại Thủ Đức
  • Ba Cô Nàng Ẩm Thực Trung Quốc ‘làm Mưa Làm Gió’ Cộng Đồng
  • Loạt Video Mỹ Thực Của Người Trẻ Trung Quốc “bỏ Phố Thị Về Làng Quê”: Hấp Dẫn Đến No Căng Cả Mắt
  • Video Ẩm Thực Của ‘thánh Nữ Nấu Ăn’ Lý Tử Thất Gây Tranh Cãi
  • Mình là một người con của mảnh đất miền Trung nên từ nhỏ đã quen được mẹ cho ăn món bún bò. Dù đi đâu, hương vị ấy vẫn không làm mình quên được mỗi khi nhắc đến. Bún bò có nhiều loại, bạn có thể ăn , bún bò gân hay bún bò nấu với giò heo đều rất ngon. Nếu như bún bò tái mang đến sự mềm mại, ngọt dịu, thì bún bò gân đem lại độ dai dai khác với vị béo ngậy của bún bò giò heo, giòn giòn rất lôi cuốn. Chưa kể là phần đậm đà, thơm ngon, tinh tế trong từng nguyên liệu. Nếu bạn đang muốn trổ tài một món ăn nào đó thì tại sao lại không nghĩ ngay đến bún bò nhỉ?

    Cách nấu bún bò giò heo

    Cái tên bún bò giò heo phần nào cũng giúp bạn đoán ra được những nguyên liệu chính của món ăn là bò, bún và đặc biệt không thể thiếu những chiếc giò heo mập béo. Để nấu bún bò giò heo không khó, quan trọng là phần nước dùng. Nguyên liệu đơn giản từ chân giò heo, có thể thêm ít xương ống hoặc không, vài cây sả, củ hành tím là xong rồi. Ăn kèm rau sống các loại, vài miếng chả lụa, miếng chanh, lát ớt cắt nhỏ thật tròn vị.

    Nguyên liệu nấu bún bò giò heo:

    • 300gr bắp bò
    • 400gr chả lụa
    • 1.5kg bún tươi
    • 500gr thịt chân giò heo
    • 2 củ hành tím
    • 2 củ hành tây
    • 4 cây sả
    • Gia vị
    • Rau ăn kèm

    Hướng dẫn cách nấu bún bò giò heo tại nhà:

    – Giò heo chặt miếng to, bắp bò rửa sạch để ráo. Sau đó, cho cả 2 vào nồi cùng 1.5 lít nước, đun sôi. Khi nước sôi, vớt giò heo và bắp bò ra, để ráo, đổ phần nước đã luộc đi.

    – Bắp chuối bào, rau muống xé sợi, giá đỗ nhặt, rửa sạch, để ráo qua một bên. Sả đập dập, cắt khúc. Hành tím bóc vỏ, đập dập.

    – Cho giò heo, bắp bò, sả, hành tím lại vào nồi, đổ 2 lít nước vào, nấu sôi. Khi nước sôi, bạn hạ nhỏ lửa dần dần, đun liu riu khoảng 30 phút cho bắp bò , chân giò mềm. Khi chân giò, bắp bò mềm thì vớt bắp bò ra để riêng, tiếp tục nấu chân giò.

    – Cho gói gia vị nấu bún bò Huế vào, khuấy đều cho tan hoàn toàn. Tiếp tục cho hành tây cắt khúc vào. Nêm gia vị 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường trắng, 1 muỗng cà phê bột ngọt cho vừa ăn, nấu thêm 5 phút thì tắt bếp.

    – Cắt mỏng bắp bò, chả lụa ra thành miếng vừa ăn. Cho sợi bún vào tô, thêm bắp bò, chả lụa vào, nước dùng. Bún bò này ăn kèm với giá đỗ, bắp chuối, rau muống , rau sống các loại thì đúng vị luôn.

    Cách nấu bún bò gân

    Bún bò gân nghe đã thấy vị giòn trong đó rồi, với món bún bò gân này quá trình chế biến không quá cầu kì hay phức tạp. Cách nấu bún bò gân hay rau ăn kèm theo cũng tương tự như bún bò giò heo, như chỉ khác phần gân bò được thêm vào.

    Nguyên liệu nấu bún bò gân:

    Hướng dẫn nấu bún bò gân tại nhà:

    – Xương heo rửa sạch, chần 5 phút bằng nước sôi để xương hết chất bẩn bên ngoài.

    – Hầm xương cùng bắp bò, gân bò bằng một nồi nước khác. Nấu lửa lớn đến khi sôi thì hạ nhỏ lửa để ninh xương và bò cho mềm, thỉnh thoảng nhớ hớt bọt cho nước trong. Gân và bắp bò đã chín mềm vớt ra. Gân heo cắt miếng dày 1cm, bắp bò cắt lát 0,3cm.

    – Hành lá rửa sạch, giữ nguyên phần đầu hành và cắt nhỏ phần còn lại. Ớt trái cắt lát, hành tây cắt mỏng theo khoanh tròn.

    – Sả lấy phần đầu, đập dập. Da heo luộc mềm, cắt miếng vừa ăn. Tiết heo đã đông cắt lát dày 0.5cm.

    – Phần nước hầm đun lại cho sôi rồi cho sả đập dập cùng phần đầu hành vào. Nêm thêm 2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt cho vừa miệng.

    – Cho bún vào bát, xếp thịt bắp bò, gân bò , tiết heo cùng da heo lên trên. Cho nước dùng vào bát qua một rây lọc nhỏ để đảm bảo nước trong, cuối cùng rải hành lá, hành tây và ớt lên trên cùng.

    Món ăn tuy đơn giản nhưng thật hài hòa với thịt bò mềm, thơm. Bò được nhúng qua, chín tái, ăn kèm các loại rau và nước mắm chua ngọt, giúp xua tan cái nắng nóng của miền nhiệt đới.

    Nguyên liệu nấu bún bò tái:

    • 300gr thịt bò
    • 500gr xương heo
    • 5 cây sả
    • 3 củ hành tím
    • 2 củ tỏi
    • 3 muỗng canh dầu đậu phộng
    • 1/2 trái chanh
    • 1 trái ớt
    • 1kg bún tươi
    • Gia vị

    Hướng dẫn nấu bún bò tái tại nhà:

    – Hành tím, tỏi lột vỏ băm nhỏ. Sả lấy gốc cắt mỏng rồi băm nhỏ. Cho dầu vô chảo cho hành tỏi, sả vô phi thơm, tắt bếp rồi cho ớt bột vô lấy màu.

    – Rửa xương với nước muối cho sạch, luộc sơ qua rồi thay nước. Nấu xương với nhỏ lửa cho ra được vị ngọt của xương, lấy thân cây sả cho vào nấu chung để tăng thêm hương vị. Nêm muối, đường, hạt nêm theo khẩu vị. Cho dầu đã khử màu vô.

    – Thịt bò cắt mỏng. Cho bún và thịt bò vào tô, thêm nước trụng thịt vào tô. Rồi múc thêm nước cho đầy tô, bỏ thêm , ớt lên và ăn trong lúc vẫn còn nóng sẽ ngon hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bún Đậu Mắm Tôm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Bún Ngan Ăn Sáng Tại Nhà
  • Giáng My Cắm Hoa, Nấu Ăn Tổ Chức Sinh Nhật Tại Nhà Cho Con Gái Xinh Như Hoa Hậu
  • Thực Đơn Món Ngon Đãi Tiệc Sinh Nhật Đơn Giản Tại Nhà
  • Người Việt Rất Khó Tự Nấu Ăn Sáng Tại Nhà
  • Cách Nấu Bún Giò Heo Đơn Giản Ngon Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Công Thức Nấu Súp Gà Ngon Mà Cực Đơn Giản Tại Nhà
  • 10 Cuốn Sách Nấu Ăn Nhật Tốt Nhất
  • Bỏ Túi Cách Làm Kẹo Lạc Bằng Đường Trắng Giòn Tan Như Mua Ngoài Quán
  • Cách Làm Kẹo Gôm Dẻo (Kẹo Dẻo Gấu)
  • Cách Làm Kẹo Hồ Lô Trái Cây Ngào Đường Thơm Ngon Của Trung Quốc
  • Nguyên liệu cần có nấu bún móng giò:

    Bún rối: 500gram.

    Trứng cút: 20-25 trái.

    Dọc mùng (bạc hà): 4 nhánh

    Xương heo ống: 1kg

    Chân giò: 2 cái.

    Thịt nạc: 200gram.

    Rau sống ăn kèm: rau xà lách, rau mùi , rau thơm, hành lá, mộc nhĩ.

    Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, bột ngọt.

    Cách nấu bún giò heo ngon nhất:

    Bước 1:Ninh xương ống

    – Xương heo ống ta rửa sạch sẽ rồi cho vào nồi to đổ lượng nước vừa đủ ninh nhừ, khi nước sôi ta chú ý hớt bỏ bọt nổi bên trên, sau đó nêm nếm các loại gia vị cho vừa khẩu vị để làm nước dùng ăn bún. Trong cách nấu bún chân giò nước dùng rất quan trọng nên nhớ phải làm đúng hường dẫn nha.

    Bước 2: Ninh chân giò heo

    – Chân giò làm sạch hết lông, rửa sạch, dùng dao to chặt thành từng khoanh tròn nhỏ vừa ăn, phần món thì sát muối,sau đó cho tất cả vào nồi áp suất ninh nhừ.

    – Để cách nấu bún giò heo thật ngon đậm đà thì bước này ta cho ít nước thôi vì nước hầm xương với nãy đủ để làm nước dùng rồi. Thời gian ninh khoảng chừng 30 phút là được.

    – Khi thấy giò heo chín nhừ thì vớt ra tô để riêng.

    Bước 3: Luộc trứng cút

    – Trứng cút chọn những quả còn nguyên vẹn, rửa sạch, thả nhẹ vào nồi luộc. Khi trứng chín thì cho ra rổ để nguội bớt rồi lột vỏ cho vào chén.

    Bước 4: Luộc thịt nạc

    – Thịt nạc rửa sạch, cắt làm đôi bỏ một nửa vào nồi bật lửa luộc, tới khi chín vớt ra dĩa một nửa thái lát mỏng vừa ăn.

    Bước 5: Làm mọc ăn kèm với bún

    – Phần thịt nạc còn lại băm nhỏ, mộc nhĩ cho vào tô nước nóng ngâm nở, cắt bỏ phần chân rửa sạch, xắt nhỏ.

    – Hành lá rửa sạch thái nhỏ. Trộn thịt nạc, mọc nhỉ, hành lá chung với nhau rồi dùng tay nặn thành từng viên nhỏ, thả vào nồi nước hầm xương ống nấu chín.

    Bước 6: Xử lý dọc mùng

    – Dọc mùng(bạc hà) tước bỏ vỏ ngoài, rửa sạch, xắt chéo thành từng miếng vừa ăn.Cho dọc mùng vào tô cho một ít muối trắng vào xóc đều để khoảng chừng 15 phút, với cách làm này sẽ giúp cho dọc mùng không bị ngứa và mềm hơn và món bún giò heo ngon hơn.

    – Ngâm muối xong đổ dọc mùng ra rổ rửa lại bằng nước sạch cho bớt mặn, khi rửa ta nhớ dùng tay bóp nhẹ để loại hết muối, rửa xong bóp mạnh cho khô nước.

    – Tiếp tục ta trụng dọc mùng vào nồi nước sôi, sau đó vớt ra để nguội, vắt khô nước. Như vậy ta đã làm cho dọc mùng không còn ngứa nữa rồi.

    Bước 7: Rửa rau

    – Rau thơm, rau mùi, hành lá rửa sạch. Riêng hành lá xắt khúc nhỏ. Bún tươi chần qua nước sôi rồi để ráo.

    Bước 8: Thưởng thức món bún giò heo

    – Sau một hành trình vất vả để chuẩn bị bây giờ chúng ta bắt đầu thưởng thức món bún giò heo: Gắp bún vào tô, xếp thịt, mọc, dọc mùng, khoanh chân giò vào, rắc một ít hành lá, vài lá rau thơm lên trên. Múc nước dùng nóng hổi vào và cuối cùng thưởng thức tô bún giò heo nào!

    Hướng dẫn Cách nấu bún giò heo đơn giản ngon tại nhà

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Cách Nấu Chè Bắp Đơn Giản Mà Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Xương Ngon Đơn Giản Ai Cũng Làm Được
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Hủ Tiếu Bò Viên Đơn Giản Ngon Nhất
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Ngon Chuẩn Vị Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Đơn Giản Nhất
  • Cách Nấu Bún Riêu Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • #1 Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng Ngon Nhất Việt Nam
  • Bật Mí Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng Ngon Nhất Từ Chủ Quán Bún Riêu Hà Nội
  • Top #1 Cách Nấu Bún Riêu Chay Ngon Nhất Tại
  • Cách Nấu Bún Riêu Nha Trang Ngon Không Kém Bún Riêu Hà Nội
  • Top Quán Bún Riêu Nha Trang Ngon Nổi Tiếng + Cách Làm Bún Riêu
  • Với cách nấu bún riêu cua đơn giản này hương vị đậm đà, trình bày cũng vô cùng bắt mắt khi có sự bổ sung thêm huyết heo chín. Với sự kết hợp giữa gạch cua béo ngậy, giấm ngấu chua thanh, đậu phụ ngọt mát, lại cả thịt nạc dăm, chỉ nhìn nguyên liệu thôi đã có cảm giác thơm ngon, hấp dẫn khó cưỡng rồi.

    Nguyên Liệu:

    • 1/2 kg cua đồng còn sống
    • 2 quả trứng vịt lạt
    • 50g tôm khô
    • 100g thịt nạc dăm
    • 200g huyết heo chín
    • 400g cà chua chín
    • 2 miếng đậu hũ trắng
    • 2 muỗng xúp hột điều dầu
    • 100g hành tím bào mỏng phi vàng
    • 1/2 chén mắm tôm
    • Nước mắm, tiêu, muối, đường
    • Dầu ăn, chanh, ớt
    • 1kg bún sợi nhỏ
    • Rau xà lách, rau muống chẻ
    • Bắp chuối bào, giá, rau thơm

    Cách làm: Chuẩn bị nguyên liệu :

    Cua: rửa sạch bằng cách thả vào thau nước, dùng đũa khấy đều cho ra đất bùn, gạn nước dơ ra rồi lại cho nước sạch vào khuấy, làm tiếp vài lần cho cua thật sạch đất. Bắt từng con cua gỡ mai, gỡ bỏ yếm và miệng cua. Dùng tăm khều gạch cua ở mai và mình cua vào chén để riêng, rắc vào mình cua ít muối, xóc đều rồi xả lại nước lạnh cho sạch. Mình cua đem xay hay giã nhuyễn, nhồi với 2 lít nước lạnh, dùng rây lược bỏ xác vỏ cua lấy nước thịt cua.

    Tôm khô: ngâm nước cho hơi mềm, vớt ra vắt ráo, giã nhuyễn.

    Thịt nạc dăm: rửa sạch, băm nhuyễn.

    Trứng vịt: đập ra tô đánh tan.

    Huyết heo: rửa sạch, cắt miếng bằng ngón tay.

    Hột điều đỏ: xào với 5 muỗng xúp dầu ăn cho ra màu, lược bỏ hạt.

    Cà chua: rửa sạch, xắt làm 6 múi dọc.

    Đậu hũ trắng: cắt miếng vuông cạnh 2cm đem chiên vàng.

    Mắm tôm: hòa tan 2 muỗng xúp mắm tôm với 1/2 chén nước, để lóng gạn lấy nước.

    Chanh, ớt: xắt lát.

    Các loại rau: rửa sạch rồi ngâm vào nước có pha thuốc tím, khi gần ăn vớt ra để ráo, xắt nhỏ.

    Trộn chung trứng vịt + tôm khô + thịt nạc dăm cho đều.

    Các bước làm món bún riêu cua:

    Nêm muối vào nước thịt cua quậy dều đặt lên bếp với lửa vừa. Khi nước bắt đầu sôi thì cho từ từ hỗn hợp tôm thịt vào nồi nước cua, quậy nhẹ theo một chiều, để nước cua sôi thì tôm và thịt sế quyện đều vào thịt cua và nổi thành mảng trên mặt nước. Hạ lửa thấp để gạch cua, tôm, thịt chín đều mà không bị nát. Nêm nếm lại với nước mắm tôm đã lóng trong cho ngọt nước và vừa ăn.

    Đặt 1 chảo khác lên bếp với dầu ăn để nóng phi thơm hành tỏi, cho cà chua và dầu điều vào xào vừa chín tới, nêm nếm lại rồi cho vào nồi nước cua + huyết + đậu hũ, trộn đều, để sôi với lửa liu riu giữ nóng.

    Trình bày món bún: Trụng bún nóng cho vào tô, trên mặt để huyết + cà chua + đậu hũ + gạch cua, rắc tiêu + hành phi + hành ngò rồi chan nước riêu nóng lên ngập bún. Dọn ăn nóng với chanh + ớt + mắm tôm và nước mắm + các loại rau.

    Yêu cầu: Nước riêu trong, ngọt đậm đà, có màu đỏ đẹp, gạch cua không bị vỡ nát.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bún Riêu Cua Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Bún Riêu Ốc Miền Nam
  • Top #1 Cách Nấu Bún Riêu Cua Miền Trung Đơn Giản Ngon Nhất
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Miền Bắc Ngon, Làm Chả Cua Bún Riêu
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Miền Bắc Tại Nhà Ngon Miễn Chê
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100