Cách Nấu Bún Riêu Nha Trang Ngon Không Kém Bún Riêu Hà Nội

--- Bài mới hơn ---

  • Top Quán Bún Riêu Nha Trang Ngon Nổi Tiếng + Cách Làm Bún Riêu
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng Ngon Nhất Chuẩn Nam Bộ
  • Cánh Nấu Bún Riêu Cua Cho Bữa Sáng Đầy Năng Lượng
  • Nấu Nồi Bún Riêu Sao Cho Ngon?
  • Mở Quán Hủ Tiếu, Bún Riêu Thì Cần Chuẩn Bị Những Dụng Cụ Gì
  • Nguyên liệu làm bún riêu Nha Trang

    • 700g thịt lợn (nên chọn thịt vai lợn có cả nạc cả mỡ để món ăn ngon hơn), 1 cái móng giò lợn (đã chặt miếng) 50g tôm khô
    • 50g thanh cua hoặc thịt cua hoặc thịt tôm hấp chín
    • 2 củ hành tím
    • 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa canh mắm mặn, 1 thìa cà phê mắm tôm, 2 quả ớt, 1 quả chanh (nếu không có chanh sử dụng quất thay thế)
    • 1 thìa canh đường phèn
    • 700g – 1 kg bún tươi (tùy theo khả năng ăn)
    • 1 củ hành tây cỡ nhỏ, 1 mớ rau ngổ, 10 củ hành lá
    • 1 quả cà chua
    • 1 thìa canh dầu ăn
    • 1 đĩa rau sống ăn kèm bao gồm: xà lách, rau chuối thái rối, rau thơm, giá, rau canh giới, húng quế, rau muống chẻ
    • Cho móng giò lợn vào chần sơ nước sôi rồi đem ninh với 2 củ hành tím, 1 củ hành tây để móng mềm.
    • Rửa sạch tôm khô, cho vào nồi nước dùng ninh cùng. Tôm khô sẽ làm nước dùng trở nên ngọt hơn.
    • Thịt lợn và thịt tôm đã hấp chín đem xay nhuyễn, vo từng viên và thả vào nồi hầm để làm giò. Hầm từ 1 – 1,5 tiếng. Lưu ý hầm nhỏ lửa và trong quá trình hầm nhớ hớt bọt để nước dùng được trong và bớt hôi.
    • Cà chua rửa sạch, cắt đôi rồi đem chưng với tỏi đã đập dập, phi thơm. Đổ hỗn hợp đã chưng vào nồi nước dùng đang ninh.
    • Nêm nếm thêm gia vị để nồi nước dùng đậm vị: 1 thìa muối, 1 thìa đường, 1 thìa đường phèn, 1 thìa nước mắm (hạt tiêu và mắm tôm lưu ý cho vào sau, khi tắt bếp, tránh làm nồng nồi nước dùng).
    • Hành lá, ngổ đem cắt rễ, nhặt lá già rồi rửa sạch, thái nhỏ.
    • Rau sống ăn kèm mang rửa sạch, ngâm nước muối pha loãng cho đảm bảo vệ sinh rồi vớt ra để ráo nước.
    • Khi móng mềm nhũn là có thể tắt bếp, cho hạt tiêu, mắm tôm hành lá, ngổ đã thái nhỏ vào nồi, khuấy đều. Lưu ý nên nêm nếm gia vị để nước dùng đậm đà, khi ăn kèm bún sẽ không quá nhạt.
    • Bún tươi đem chần qua nước sôi để khử bớt vị chua rồi xếp vào bát to. Xếp móng giò, thịt viên và rau sống ăn kèm lên trên. Chan nước dùng vào xâm xấp miệng bát và thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top #1 Cách Nấu Bún Riêu Chay Ngon Nhất Tại
  • Bật Mí Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng Ngon Nhất Từ Chủ Quán Bún Riêu Hà Nội
  • #1 Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng Ngon Nhất Việt Nam
  • Cách Nấu Bún Riêu Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bún Riêu Cua Đơn Giản Tại Nhà
  • Top Quán Bún Riêu Nha Trang Ngon Nổi Tiếng + Cách Làm Bún Riêu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng Ngon Nhất Chuẩn Nam Bộ
  • Cánh Nấu Bún Riêu Cua Cho Bữa Sáng Đầy Năng Lượng
  • Nấu Nồi Bún Riêu Sao Cho Ngon?
  • Mở Quán Hủ Tiếu, Bún Riêu Thì Cần Chuẩn Bị Những Dụng Cụ Gì
  • Cách Nấu Bún Riêu Tôm Thịt Vừa Ngon Vừa Rẻ
  • Các quán bún riêu Nha Trang ngon

    Bún riêu Xương Huân

    Thông tin quán bún riêu Hương Xuân

    • Địa chỉ: Số 3 Xương Huân, TP. Nha Trang (cuối đường Nguyễn Công Trứ, sau lưng chợ Đầm)
    • Giờ mở cửa: 14:00 – 22:00
    • Giá: 20.000 – 25.000

    Chắc hẳn du khách đến với Nha Trang sẽ nghe đến chợ Đầm – một trong những khu chợ nổi tiếng nhất tại Nha Trang. Tại đây, ngoài những gian hàng hải sản tươi sống ra thì còn nổi tiếng với những quán ăn uống hấp dẫn. Nếu bạn đến khu vực này thì đừng quên ghé qua quán bún riêu Hương Xuân để thưởng thức món bún riêu Nha Trang nổi tiếng. Bên cạnh vị trí đặc địa, quán bún riêu Hương Xuân cũng rất nổi tiếng nên quán lúc nào cũng đông khách, đa phần khách đến đây đều phải đợi 1 lúc mới có bàn.

    Không phải tự nhiên mà quán lại nổi tiếng, thu hút cả khách du lịch và người dân bản địa như vậy. Bún riêu Nha Trang tại quán thì siêu chất lượng, nước dùng ngọt đậm đà. Đặc biệt là rất nhiều khay topping để khách chọn ăn kèm, đó có thể là riêu cua, huyết, chả cá chiên, chả cá hấp, chân giò,….Nồi nước dùng lúc nào cũng ngun ngút khỏi, đảm bảo một hương vị bún riêu Nha Trang đúng chuẩn

    Bún riêu xương heo Lạc Long Quân

    Thông tin về quán bún riêu Nha Trang Lạc Long Quân

    • Địa chỉ: Số 3 Xương Huân, TP. Nha Trang (cuối đường Nguyễn Công Trứ, sau lưng chợ Đầm)
    • Giờ mở cửa: 15:30 – 21:00
    • Giá: 15.000 – 20.000

    Nói về quán bún riêu Lạc Long Quân thì điểm hấp dẫn nhất của quán đó là món riêu. Phần riêu chính là linh hồn của một bát bún riêu. Riêu ngon thì chỉ cần có bún, nước lèo, riêu là cũng có thể khiến du khách húp cạn đáy bát. Còn riêu dở thì cho dù những đồ ăn kèm có ngon đến đâu cũng không muốn động đũa

    Quán bún riêu Lạc Long Quân có không gian khác nhỏ nhưng bù lại rất sạch sẽ.

    Bún riêu Huỳnh Thúc Kháng

    • Địa chỉ: Số 1 Huỳnh Thúc Kháng, TP. Nha Trang
    • Giờ mở cửa: 7:00 – 22:00
    • Giá: 10.000 – 22.000

    Bún riêu hẻm Phan Đình Giót

    • Địa chỉ: 09 Phan Đình Giót, Nha Trang, Khánh Hòa
    • Giờ mở cửa: 6h – 11h

    Bún riêu cô Trinh

    • Địa chỉ: 22 Mạc Đỉnh Chi, Nha Trang, Khánh Hòa
    • Giờ mở cửa: 6h – 11h

    Cách nấu bún riêu Nha Trang

    Phía trên, chúng tôi vừa giới thiệu cho các bạn những quán bún riêu Nha Trang ngon. Tiếp theo, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách nấu món bún riêu Nha Trang để bạn có thể tự chế biến và thưởng thức món ăn này cho dù bạn ở đâu đi nữa. Cùng bắt đầu vào làm nào

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    – 1,4 kg thịt heo xay

    – 85-100 g tôm khô

    – 100 g thanh cua hoặc thịt cua, tôm hấp chín

    – 50 g hành tím

    – 1 củ tỏi

    – 5 g tiêu xay

    – 7 g muối

    – 7 g đường

    – 50 g đường phèn

    – 1,5 kg bún tươi

    – 1 củ hành tây

    – 2 trái cà chua

    – 1 muỗng canh mỡ hoặc dầu ăn

    – 1 muỗng hạt màu điều

    – Muối

    – Hành ngò, ngò gai

    – Mắm tôm, mắm mặn, ớt, chanh hoặc tắc(quất)

    – Rau sống: xà lách, bắp chuối, rau thơm, giá, rau kinh giới, rau quế.

    Bước 1:

    Cho giò heo, 3 củ hành tím vào nồi áp suất nấu 15 phút. Nếu không có nồi áp suất thì bạn cần nấu kĩ hơn, khoảng 45 phút để giò heo mềm ngon hơn

    Bước 2:

    Bước 4:

    Rau sống cắt rối (rau gém) trộn đều với giá và bắp chuối bào, rau muống chẻ nữa sẽ ngon hơn. Hành lá, ngò, ngò gai cắt nhỏ, chanh hoặc tắc cắt miếng, chuẩn bị thêm chén mắm tôm và mắm mặn để nêm thêm khi cần

    Khám phá ẩm thực Nha Trang

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bún Riêu Nha Trang Ngon Không Kém Bún Riêu Hà Nội
  • Top #1 Cách Nấu Bún Riêu Chay Ngon Nhất Tại
  • Bật Mí Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng Ngon Nhất Từ Chủ Quán Bún Riêu Hà Nội
  • #1 Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng Ngon Nhất Việt Nam
  • Cách Nấu Bún Riêu Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Làm Bún Nem Nướng Nha Trang Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Độc Lạ, Món Ăn Bún Quậy Phú Quốc
  • Cách Làm Bún Chả Quạt Chuẩn Hương Vị Bắc
  • Cách Làm Bún Chả Quạt Hà Nội Thơm Ngon Đủ Vị
  • Món Ngon Hà Nội: Bún Chả Quạt Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Bò Bít Tết Ngay Tại Nhà Hảo Hạng
  • 1. Chuẩn bị nguyên liệu

    – Gia vị nước mắm, muối, tiêu, đường

    – 15ml dầu olive + 1/4 muỗng cafe hột điều màu (để cho nem nướng có màu đẹp hơn)

    2 tép hành trắng (tùy thích)

    – 2 tép tỏi

    – 180ml nước lạnh1/3 chén tương ăn phở (hoisin sauce)

    – Muối

    – Đậu phộng rang vàng, giã nhỏ.

    – Tương ớt

    – Trứng gà

    2. Cách làm nem nướng Nha Trang

    – Cho dầu olive (hoặc dầu ăn) vào chảo nhỏ, bắt lên bếp. Dầu nóng, cho hột điều màu vào, đến khi hột điều hơi đậm màu là được.

    – Cho thịt heo, thịt ba rọi, nước mắm, muối, tiêu, đường, tỏi, hành hương vào máy xay thịt, xay mịn. Chu đáo nếu máy xay ấm thì ngưng vài phút rồi xay tiếp, để tránh thịt bị chín do máy nóng. (Nếu muốn thịt dai và giòn thì cho vào ô máy tấn công trứng, nhồi vài phút là được)

    – Xay thịt xong, nếu muốn biết gia vị đã vừa ăn chưa thì lấy 1 chút, cho vào lò vi sóng quay khoảng 20 giây. Thịt chín, lấy ra nếm thử xem đã vừa ăn chưa, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

    – Thoa một xíu dầu ăn lên tay, cho 2 muỗng thịt lên, nắn thành thanh dài, xiên vào que tre. Làm như vậy cho hết thịt xay, xếp vô dĩa, cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 phút trước khi nướng.

    – Bật lò nướng ở 170 độ C trước 5 phút. Cho khay nem xiên vào nướng vàng đều 2 mặt là được. Nhớ trở bên để nem được chín vàng đều. (Nem nướng trên bếp than sẽ thơm ngon hơn nướng trong lò nướng)

    3. Cách làm tương chấm

    Cho dầu ăn vô nồi, dầu nóng cho tỏi giã nhỏ vào khử thơm. Cho tất cả nguyên liệu làm tương vào, nấu sôi cho tương hơi đặc lại. Nêm nếm vừa ăn. Nhắc xuống, múc tương ra chén, rắt đậu phộng lên, cho thêm chút tương ớt lên mặt.

    4. Điểm tên các quán bún nem nướng Nha Trang ngon nổi tiếng

    4.1 Nem nướng Đặng Văn Quyên

    Địa chỉ: 02 – 04 Phan Bội Châu, Nha Trang

    Giá: 70.000đ – 130.000đ

    Tới quán gọi 1 phần nem nướng các bạn sẽ được chủ quán mang ra một đĩa nem nướng đầy ắp còng nới hổi cùng với một đĩa rau xanh bắt mắt.

    4.2 Quán Nem Nướng Bà Sáu

    Địa chỉ: 02 Tô Vĩnh Diện Nha Trang

    Mở cửa: 13h – 22h

    Đây là quán nem khá lâu đời, khách ăn ở đây toàn là khách quen, mọi người tới ăn trò chuyện với bà Sáu cảm giác vừa gần gụi vừa thân thiện.

    Điểm cộng cho quán: Nem cực ngon, nước chấm ăn kèm đúng chất Ninh Hòa. Bà Sáu rỉ tai vui vẻ, thân thiện. Ăn nem còn được bà Sáu cuốn nem cho ăn.

    Điểm trừ: Quán vỉa hè nên hơi chật chội, phải để xe dưới lòng đường.

    4.3 Nem nướng Vũ Thành An

    Địa chỉ: 15 Lê Lợi, Nha Trang.

    Nem nướng Vũ Thành An trên đường Lê Lợi cũng là quán nem nướng Nha Trang được nhắc đến nhiều trên các diễn đàn ẩm thực. Quán nhỏ nằm trong một căn nhà bình thường trông hơi cũ kỹ, bàn ghế đơn giản, không gian khá bí vào mùa hè. Hình như, vì kinh doanh theo kiểu hộ gia đình nên phục vụ đôi lúc chậm.

    Hướng dẫn làm bún nem nướng Nha Trang ngon chuẩn đúng vị

    --- Bài cũ hơn ---

  • #10 “cách Chế Biến Món Ăn Từ Bề Bề Khô” Bổ Dưỡng Cực Kỳ Đơn Giản Tại Nhà
  • Bộ Sưu Tập Các Món Ăn Siêu Ngon Chế Biến Từ Bún Khô
  • Cách Chế Biến Món Ngon Từ Bún Khô
  • Cách Làm Món Bún Bò Huế Thơm Ngon
  • Cách Làm Bún Gạo Xào Singapore
  • Cách Nấu Bún Cá Nha Trang Nồng Nàn Vị Biển

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bún Cá Hà Nội Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Bún Cá Ngừ Chuẩn Hương Vị Miền Trung
  • Cách Nấu Bún Cá Rô Đồng Nóng Hổi Ăn Ngon Dễ Làm
  • Cách Nấu Bánh Canh Giò Heo Kiểu Miền Nam
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bánh Canh Cua Miền Nam Ngon Đúng Chuẩn
  • Bún cá là một trong những món ăn ngon nhất việt nam được rất nhiều du khách yêu thích khi đến Nha Trang, vị ngọt thanh, mát lành của nước lèo quyện chặt với chả cá dai ngon khiến bạn không thể nào quên được khi thưởng thức qua một lần.

    Bún cá Nha Trang món ăn mang đậm hương vị biển

    Nguyên liệu cần chuẩn bị nấu bún cá

    • 1 kg cá thu (hoặc cá thác lác, cá rựa, cá mối) để làm chả
    • 0.5kg cá ngừ để làm phần cá dầm
    • 0.5kg bún
    • Hành tím, hành lá, tỏi, ớt, chanh, gừng
    • Rau muống bào, bông chuối bào, rau húng quế, xà lách… để dùng làm rau ăn kèm
    • 3 trái cà chua
    • ½ trái thơm
    • Gia vị: nước mắm, muối, bột ngọt, bột nêm, tiêu, dầu ăn…

    Cách nấu bún cá Nha Trang

    Sơ chế nguyên liệu

    Cá thu và cá ngừ làm kĩ, rửa sạch, để ráo nước. Lóc lấy phần thịt nạc, những phần còn lại để nấu nước dùng.

    Các loại rau quả ngâm nước muối loãng, rửa sạch, để ráo nước. Cà chua bổ múi cau. Thơm gọt vỏ, bỏ mắt, cắt đôi hoặc cắt ba để nấu nước dùng.

    Hành tím nướng 3 – 4 củ để bỏ vào nước dùng cho thơm, còn lại băm nhuyễn. Tỏi băm nhuyễn. Hành lá cắt nhuyễn.

    Nấu nước dùng

    Bạn dùng phần xương và đầu cá để nấu nước dùng cùng hành nướng. Để nước dùng trong, thơm, không có mùi tanh của cá, bạn nên chần sơ qua xương và đầu với nước sôi trước khi cho vào nấu nước dùng. Sử dụng hành nướng sẽ giúp làm tăng mùi vị của nước dùng, át mùi tanh của cá. Khi nấu bất cứ loại nước dùng nào cũng nên cho thêm hành nướng, tỏi nướng vào.

    Khi nồi nước dùng sôi lên bạn bắt đầu nhỏ lửa và đun liu riu. Khi thấy đầu cá, xương cá rục thì lọc nước bỏ phần xác ra ngoài. Châm thêm một lượng nước vừa ăn vào nước dùng, bỏ thơm vào đun sôi lại và nêm nếm cho vừa ăn

    Giã hoặc xay cá thu cho mịn vừa phải. Sau đó, nêm 1 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt, 1/3 muỗng cà phê tiêu, dầu ăn, hành lá, một ít nước mắm và quết cho nhuyễn và dai. Khi bóp chả cá thấy chả dính chặc vào nhau là được.

    Bạn chia làm 2 phần. 1 phần cho vào khay và hấp trong 30 phút. Phần còn lại bạn chia thành từng miếng nhỏ và chiên trong chảo dầu. Nếu bạn không thích chả cá hấp thì có thể viên chả thành những cục tròn nhỏ và cho trực tiếp vào nồi nước dùng.

    Bạn ướp cá ngừ cùng tiêu, mắm, bột ngọt, gừng, một ít rượu và đem hấp trong 30 phút. Để khử được chất độc trong cá ngừ bạn nên cho nhiều gừng. Đối với các loại cá sống ở tầng sâu mà đặc biệt là cá ngừ, bạn nên chế biến cùng gừng để khử đi lượng kẽm trong cá đảm bảo sức khỏe cho người dùng.

    Làm nước chấm

    Cho tỏi băm, ớt cắt lát và nước mắm ngon vào chén, trộn đều. Chén nước mắm không pha thêm đường để bảo toàn hương thơm tự nhiên của nước mắm và giúp món ăn đậm đà hơn.

    Làm rau sống ăn kèm

    Các loại rau bạn cắt nhỏ và bày ra đĩa. Chuẩn bị thêm ớt xanh và chanh để thêm vị cho món bún.

    Hoàn tất món ăn

    Cà chua xào sơ để tạo màu tự nhiên cho nước dùng. Nêm một ít muối, bột nêm trước khi xào. Chỉ xào sơ chứ không xào chín nát và cho vào nồi nước dùng.

    Xếp bún ra tô, múc nước dùng gồm có thơm, cà chua, cho chả cá hấp, chiên và cá dầm lên trên và thưởng thức cùng rau sống.

    Thành phẩm bún cá Nha Trang

    Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lợi Ích Tuyệt Vời Từ Bông Atiso Tươi
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Atiso Tươi
  • Cách Nấu Bông Atiso Tươi, Khô
  • Cách Nấu Bông Atiso Tại Nhà
  • Cách Nấu Bông Atiso Sấy Khô Đà Lạt
  • Cách Nấu Bún Cá Ngừ Nha Trang Thơm Ngon, Không Bị Tanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Nhanh 3 Cách Nấu Bún Cá Lóc Đúng Chuẩn Đặc Sản Miền Tây
  • Khô Kìm, Khô Ruội, Khô Khoai
  • Các Món Ăn Chế Biến Từ Hà
  • Nóng Bỏng Lưỡi Với Lẩu Thuyền Chài Tươi Ngon, Hấp Dẫn Trong Ngày Se Lạnh
  • 2 Cách Nấu Canh Cá Dọc Mùng Ngon Đậm Đà
  • Bún cá ngừ Nha Trang nổi tiếng thơm ngon, dễ làm tại nhà. PasGo sẽ giới thiệu với các bạn cách nấu bún cá ngừ đơn giản để chiêu đãi người thân vào dịp cuối tuần

    1. Bún cá ngừ – đặc sản trứ danh Nha Trang

    Cá ngừ là loại cá thịt đỏ, chứa rất nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe, cung cấp protein, vitamin A, B12 và hàm lượng đạm khá cao. Không những thế thịt cá ngừ lại rất dai, ngon, chính vì vậy nó được người dân miền biển dùng làm nguyên liệu lý tưởng để nấu món bún vô cùng bổ dưỡng

    Bún cá ngừ Nha Trang thơm ngon, bổ dưỡng.

    2. Cách nấu bún cá ngừ Nha Trang đơn giản, thơm ngon

    2.1 Nguyên liệu nấu bún cá ngừ Nha Trang

    – Cá ngừ: 500gr

    – 500ml nước dừa tươi

    – ½ quả thơm (dứa)

    – 1 quả dừa

    – 3 quả cà chua

    -Hành lá, rau mùi, xà lách.

    – Hành tím, tỏi,ớt

    – Gia vị: nước mắm ngon, tiêu, bột nêm, muối, dầu ăn, bột ngọt, muối

    – Bún tươi Đây đều là những nguyên liệu đơn giản, dễ mua tại các chợ, siêu thị ở quanh khu vực bạn sinh sống với giá cả vừa túi tiền.

    Nguyên liệu nấu bún cá ngừ rất đơn giản

    Lưu ý khi chọn mua nguyên liệu:

    – Bún cá ngừ Nha Trang ngon nhất là nấu từ cá ngừ tươi. Cá ngừ tươi là thịt có độ đàn hồi, màu đỏ, gần giống màu thịt bò. Còn màu cá càng đỏ sậm, tức là cá đông lạnh lâu, chất lượng cá giảm.

    – Cá ngừ tươi ngon nhất là mua vào dịp giữa tháng 11 âm lịch hàng năm (mùa này cá ngừ xuất hiện nhiều) – Mức giá trung bình của cá ngừ: Khoảng 150.000 đ – 300.000đ/ kg.

    2.2. Cách nấu bún cá ngừ Nha Trang

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Cá ngừ rửa sạch, cắt dày 1cm rồi để ráo nước. Ướp cá với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hành, tỏi, ớt băm nhuyễn, tiêu trong khoảng 30 phút cho cá cứng và ngấm gia vị.

    – Dứa (thơm) gọt vỏ, cắt sạch mắt, thái miếng nhỏ. Dừa chặt vỏ, lấy nước dừa.

    – Cà chua rửa sạch, thái múi cau.

    – Hành lá, rau mùi nhặt và rửa sạch, thái khúc tầm 1-2 cm.

    – Xà lách, rau thơm ăn kèm nhặt và rửa sạch, để ráo, bày ra đĩa.

    – Hành và tỏi khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

    Cắt lát cá ngừ dày 1 cm

    Bước 2: Chế biến

    – Cho dầu ăn vào nồi, đợi dầu nóng, cho hành tỏi băm vào phi thơm.

    – Cho cà chua đã bổ múi cau vào, nêm thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 1 thìa canh nước mắm, đảo đều và đậy nắp để khoảng 1 phút.

    – Cho thêm 500ml nước dừa tươi vào nồi, đun sôi thì cho cá ngừ đã ướp vào, vặn nhỏ lửa. Sau đó nêm thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt. Đậy nắp đun khoảng 15 phút, vặn lửa nhỏ liu riu để cá ngấm đều.

    – Nước dùng sôi, cho dứa vào và nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, đun tiếp 5 phút nữa.

    – Cho phần đầu hành và ½ phần hành lá, rau mùi, ớt thái nhỏ, 1 muỗng cà phê tiêu vào, tắt bếp.

    Hoàn thành bún cá ngừ Nha Trang.

    Cho bún, cá ngừ, ớt thái lát, hành, mùi vào tô, sau đó múc nước dùng vào, ăn kèm cùng rau thơm, xà lách. Bạn có thể chuẩn bị thêm một bát nước mắm tỏi ớt làm nước chấm cá rất phù hợp. Vậy là chỉ mất khoảng thời gian từ 20 – 30 phút, bạn đã có thể tự nấu món bún cá ngừ Nha Trang cho cả nhà cùng thưởng thức.

    Bún cá ngừ ăn kèm rau sống và nước mắm tỏi ớt

    3. Yêu cầu thành phẩm và một số lưu ý cách nấu bún cá ngừ

    3.1 Yêu cầu thành phẩm bún cá ngừ Nha Trang

    Một bát bún cá ngừ Nha Trang ngon là thịt cá ngừ không tanh, không nát, dai, ngon, ngấm đều gia vị nấu.

    – Cà chua và dứa vừa chín, không bị nát.

    – Nước dùng có màu vàng đẹp mắt, béo vị nước dừa, đậm đà, chua thanh. Món này chỉ ngon khi dùng nóng. Bạn có thể áp dụng công thức làm bún cá ngừ ngon chuẩn vị Nha Trang này để làm bữa sáng hoặc bữa chính trong ngày đều được.

    3.2 Một số lưu ý cách nấu bún cá ngừ thơm ngon, không bị tanh

    – Cá ngừ muốn thịt trắng và không bị tanh thì cắt khúc rồi ngâm trong nước lạnh có pha chút muối khoảng 1 tiếng rồi rửa lại.

    – Cho một củ hành tím nướng thơm cho vào nước dùng để tăng mùi thơm.

    – Khi thả cá vào nồi nước sôi, nhớ thả từng khúc một, chờ nước sôi lại mới thả khúc tiếp theo.

    – Không dùng lại nước ướp cá vào nồi nước dùng.

    Cá ngừ chín thịt phải trắng và không tanh

    Nếu không có dịp đến với thành phố biển Nha Trang để thưởng thức món bún cá ngừ đặc sản này, nếu bạn ở thành phố Hồ Chí Minh có thể tìm đến Nhà hàng Khoái – số 16 Lê Quý Đôn, phường 6, quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh để thưởng thức các đặc sản Nha Trang, đặc biệt là món bún cá ngừ thơm ngon.

    Cách nấu bún bò Huế đậm đà, chuẩn vị Huế Đến Nha Trang

    ĐỪNG chỉ biết tắm biển mà bỏ qua 20 đặc sản làm quà này

    Nhà hàng Gánh – Chuyên đặc Sản Nha Trang – Landmark 81

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Nheo Và Công Thức Chế Biến Những Món Ăn Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Mú Ngon Và Không Bị Tanh
  • Cách Nấu Canh Cá Mai Nấu Chua
  • Ăn Một Muỗng Riêu Cá Mai, Ngọt Đến Tận Kẽ Răng
  • Món Riêu Cá Mè Của Ngoại
  • Hướng Dẫn Làm Bún Chả Cá Sứa Nha Trang Ngon Tuyệt!

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Chả Cá Đà Nẵng ❤️️ Bí Quyết Ngon Nhất
  • Cách Làm Món Bún Cá Rô Đồng Đậm Chất Bắc Bộ
  • Cách Làm Món Bò Lúc Lắc
  • Học Cách Làm Bò Lúc Lắc Thơm Ngon Đến Từng Phút Giây
  • Hướng Dẫn Làm Món Bò Xào Lúc Lắc Thơm Ngon, Hấp Dẫn Cuối Tuần
  • Cách Nấu Bún Chả Cá Sứa Nha Trang

    Bún Chả Cá Sứa Nha Trang

    Bún chả cá sứa Nha Trang là món ăn không thể thiếu và là món ăn đặc sản vùng đất Miền Trung từ Phan Thiết trở ra. Nhiều địa phương nổi tiếng với món ăn này như: Bình Định, Phan Rang – Ninh Thuận, Ninh Hòa – Khánh Hòa.

    Bún Chả Cá Nha Trang món ăn siêu ngon – hấp dẫn du khách khi tới đây. Hãy một lần thưởng thức & cảm nhận được hương vị thơm ngon từ món ăn này.

    Tác Dụng Của Bún Chả Cá Sứa Nha Trang

    Bún chả cá sứa Nha Trang giúp giải độc, thanh nhiệt, bài trừ độc tố trong thận, gan, trị hen suyễn, bổ thận. Đặc biệt, thực phẩm này còn rất tốt cho những người có tiểu sử bệnh viêm loét dạ dày, đường ruột, huyết áp cao.

    Mẹo Chọn Sứa Tươi Ngon:

    Sứa ăn được có hai loại: sứa tai và sứa chân. Sứa tai có hình dáng như cây nấm, mập căng trong khi sứa chân là phần tua phía dưới có dạng sợi dai và giòn hơn. Sứa tai màu trong xanh, nhiều nước, mềm, làm món ăn không ngon. Người dân Nha Trang hầu hết làm bún sứa bằng loại sứa chân. Sứa chân có màu trắng đục, ăn giòn như “sụn”, sứa vừa khô ráo, vừa giòn nên thực khách ai cũng thích.

    Sứa vừa bắt lên được ngư dân chà rửa thật sạch phần nhớt khi còn ở ngoài biển, nên sứa ngả màu xanh pha tím rất đẹp. Về nhà người ta giã lá ổi (có chất chát) hoặc phèn chua ngâm vào cho sứa se lại, vài tiếng đồng hồ sau đem ra xả nước lạnh thật kỹ, cắt thành miếng nhỏ thì mới dùng được. Vào mùa sứa, từ khoảng cuối xuân – đầu hạ, sứa biển ở đây có rất nhiều.

    Nào chúng ta cùng bắt đầu:

    Nguyên Liệu Cần Chuẩn Bị:

    • Cá bớp hoặc cá thu: 500 gram, mục đích làm chả cá nha mọi người
    • Thơm (Dứa): 1/4 trái
    • Cà chua: 1 quả
    • Hành tây: 1 quả
    • Dầu màu điều: 1 muỗng canh
    • Ngò ri và hành lá: 20 gram
    • Giá đỗ: 100 gram
    • Bún: 500 gram
    • Chanh, ớt, hành tím
    • Gia vị: nước mắm, tiêu, muối, tương ớt

    Các Bước Sơ Chế:

    • Bước 1: Đem 100 gram sứa tươi ngâm trong nước muối pha loãng khoảng chừng 20 – 30 phút. Sau đó, xả qua nhiều lần với nước lạnh rồi chần qua nước sôi và để ra rổ cho ráo nước.
    • Bước 2: Mang 500 gram cá bớp hoặc cá thu đi làm sạch rồi lọc lấy phần thịt, để riêng phần thịt và xương ra 2 chén riêng.
    • Bước 3: Bóc vỏ hành tây, rửa sạch rồi bổ làm đôi và đem nướng sơ qua. Thơm gọt sạch lớp vỏ bên ngoài, bỏ mắt, cùi trắng rồi thái lát dày khoảng 1cm.
    • Bước 4: Cà chua rửa sạch, bổ đôi, bỏ phần ruột rồi băm nhỏ. Một nữa băm nhỏ, đem xào. Một nữa bổ múi cau. Giá đổ rửa sạch, cho ra rổ để ráo.
    • Bước 5: Hành tím lột vỏ rồi đem băm nhỏ. Hành lá, ngò rí rửa sạch. Cắt phần rễ ngò rí và đầu hành lá để riêng. Phần rễ ngò rí đập dập để nấu nước dùng. Phần đầu hành trắng băm nhỏ để làm chả cá.

    Cách Nấu Bún Chả Cá Sứa Nha Trang

    • Bước 1: Đun nóng 1 muỗng dầu màu điều rồi cho hành băm vào phi thơm. Sau đó, cho xương cá, cà chua băm nhỏ, thơm vào xào sơ.
    • Bước 2: Đổ một ít nước sôi vào om cho cà chua và thơm ra nước và lên màu đẹp mắt. Sau đó, đổ thêm 2 lít nước cùng phần hành tây đã được nướng, phần rễ ngò rí đập dập vào rồi hạ lửa nhỏ và ninh trong khoảng 1 giờ cho phần xương cá ra nước ngọt.
    • Bước 3: Bước này chuẩn bị kĩ thì món bún sẽ ngon và đậm đà, chả cá mình tự làm thì sẽ ngon và bổ dưỡng, không lo lắng về vấn đề hàng the, chất bảo quản. Lọc bỏ hết da ½ phần thịt nạc cá rồi cho vào cối giã nhuyễn. Sau đó, cho 1/4 muỗng cà phê tiêu, ½ muỗng cà phê nước mắm, 1/2 thìa cà phê muối, 1 muỗng cà phê đầu hành lá băm nhuyễn vào trộn đều. Sau đó chia làm 2 phần: 1 phần bạn hãy đem viên tròn để làm chả cá, phần còn lại cho vào khuôn thoa với lòng đỏ trứng vịt, hấp chín, để nguội và thái thành miếng vừa ăn.

    TOP 5+ Quán Bún Chả Cá Sứa Nổi Tiếng Nha Trang

    1. Bún Cá Sứa

      Địa chỉ: 23 Yết Kiêu, Vạn Thắng, Thành phố Nha Trang, Khánh Hòa

    2. Bún Cá Sứa & Chả Cá

      Địa chỉ: 24 Nguyễn Công Trứ, Xương Huân, Thành phố Nha Trang, Khánh Hòa

    3. Bún Cá Nguyên Loan

    • Địa chỉ: 123 Ngô Gia Tự, Phước Tiến, Thành phố Nha Trang, Khánh Hòa
    • Sdt: 093 555 65 88

    4. Bún Cá Cô Ba

    • Địa chỉ: 105 Hoàng Hoa Thám, Phường Lộc Thọ, 123 Yersin, Thành phố Nha Trang, Khánh Hòa
    • Sdt: 090 527 79 53

    5. Bún Cá Nha Trang Hạnh Nhiên

    • Địa chỉ: 96 Trịnh Phong, Tân Lập, Thành phố Nha Trang, Khánh Hòa
    • Sdt: 090 512 63 67

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Bún Cá Đổi Vị Cả Nhà Khen Ngon
  • Cách Làm Món Bún Cá Kiên Giang
  • Dạy Nấu Bún Cá Chuẩn Vị
  • Hướng Dẫn Làm Món Bún Cá Thơm Ngon Chuẩn Vị Việt
  • Thầy Y Dạy Bí Quyết Nấu Bún Cá Rô Đồng
  • “Học Lỏm” Cách Nấu Bún Chả Cá Nha Trang Ngon Chuẩn Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bò Lúc Lắc Khoai Tây Ngon Chuẩn Nhà Hàng 5 Sao
  • Bí Quyết Nấu Ăn Chay
  • Món Ăn Bình Dân – Các Món Ăn Ngon Dễ Làm Hàng Ngày
  • Gợi Ý Các Món Cơm Bình Dân Kinh Doanh Đắt Khách
  • Học Cách Làm Dê Hấp Tía Tô Ngon Ngọt Chuẩn Vị Tại Gia
  • Thế nhưng, nếu bạn chưa có điều kiện đến nơi đây để nếm thử mùi vị của món bún chả cá thơm ngon thì có thể tự làm tại nhà vừa ngon lại vừa đảm bảo vệ sinh. Cách nấu bún chả cá Nha Trang thật sự không quá khó nên nếu bạn quyết tâm là có thể thực hiện thành công món ăn này.

    1. Chuẩn bị nguyên liệu chế biến món bún chả cá Nha Trang

    Bất kể khi nấu món ăn nào dù là đơn giản hay cầu kỳ thì bạn  cũng cần xác định và chuẩn bị được những nguyên liệu món ăn đó bao gồm những gì để tránh thiếu vị, hay đang chế biến mà phải dừng lại để đi mua. Nguyên liệu để hoàn thiện món bún chả cá Nha Trang bao gồm:

    • Dứa thơm: 1/2 trái
    • Cà chua: 4 trái
    • Bún: 1.5 kg
    • Đầu cá thu: 2 cái
    • Xà lách, bắp chuối, giá, ớt xay, tiêu, hành lá, hành tím, chanh, hạt điều tạo màu.
    • Hạt nêm, đường, mì chính, muối, dầu ăn và nước mắm.

    Để mua được chả cá ngon thì bạn phải lựa miếng còn nguyên và không bị cắt vụn. Khi ấn ngón tay vào miếng chả, bạn sẽ thấy có độ đàn hồi và chả phải có mùi thơm thì đó mới chính là miếng chả cá ngon.

    2. Sơ chế nguyên liệu làm bún chả cá Nha Trang

    • Đầu tiên bạn hãy bóc hành tím sau đó rửa sạch, đập dập và cắt nhỏ rồi để riêng ra một chiếc bát nhỏ.
    • Đầu cá thu bạn làm sạch, bỏ mang và vây rồi rửa sạch với nước muối pha loãng cho hết nhớt và khử mùi tanh  rồi rửa lại dưới vòi nước sạch, để ráo. Ướp đầu cá thu với hỗn hợp các gia vị gồm có”  1 muỗng hạt nêm v 1 muỗng cafe muối cùng với 1 muỗng cafe đường và hành tím đập dập, tất cả trộn đều. Ướp đầu cá trong khoảng thời gian là 1 tiếng đồng hồ là được.

    3. Cách chế biến món bún chả cá Nha Trang

    Bước 1: Tạo màu dầu điều

    • Bạn bật bếp chờ cho chảo nóng thì cho vào 2 muỗng dầu ăn tráng đều chảo. Khi dầu sôi, bạn  cho hạt màu điều vào đảo đều rồi để khoảng 2 phút khi thấy dầu đã có màu vàng đẹp thì tắt bếp.

    Bước 2: Nấu nước dùng ăn bún

    • Bạn bật bếp lên, chờ cho nồi nóng thì cho 1 muỗng dầu ăn vào rồi chờ đến khi dầu sôi sủi tăm thì cho hành tím đã được đập dập vào để phi thơm. Khi hành đã dậy mùi thì bạn cho đầu cá thu vào chiên sơ qua.
    • Sau đó, bạn cho khoảng 1 lít nước nguội vào để có thể nấu thành nước dùng. Nêm nếm thêm nhiều gia vị theo công thức: 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1 muỗng muối, 1/2 muỗng nước mắm cùng với vài lát ớt nhỏ vào nồi, khuấy đều.  Tiếp theo, bạn hãy đậy nắp và đun trên bếp với độ lửa vừa.
    • Khi nước dùng sôi to thì bạn cần điều chỉnh giảm lửa, để liu riu nấu cho đến khi đầu cá thu đã chín nhừ. Thời gian nấu nước dùng  trong khoảng 45 phút đến 1 giờ là được.

    Bước 3: Hoàn thành món bún chả cá Nha Trang

    Món ăn ngon không chỉ thể hiện ở hương vị mà còn ở phần trình bày đẹp mắt. Cách bài trí món ăn đẹp chính được coi như một sự thành công đầu tiên khi bạn làm món ăn. Bún chả cá Nha Trang bài trí  vừa đơn giản lại rất bắt mắt. Bạn lấy lượng bún 2/3 bát, xếp cả cá đều lên mặt bún rồi hãy chế nước dùng ngập chả. Lấy một vài cọng rau thì là và 1 trái ớt tỉa hoa để trang trí lên bát. 

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bún Chả Cá Thác Lác Đơn Giản Mà Ngon Vô Cùng Vô Tận
  • Khóa Học Nấu Bún Cá Ngon Kinh Doanh Ở Hà Nội
  • Cách Nấu Bún Cá Diêu Hồng Chiên Giòn Thơm Ngon
  • 【7/2021】Cá Bóp – Cách Chế Biến Món Bún Cá Bớp Thơm Ngon【Xem 356,202】
  • Công Thức Làm Thịt Ba Rọi Bò Mỹ Chiên Nước Mắm Cực Bắt Cơm
  • Tàu Hũ Khói Lửa Nha Trang

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Nhân Sâm Tươi Hàn Quốc
  • Cách Nấu Hoành Thánh Lá Nấu Tôm Khô Cả Nhà Cùng Mê
  • Hương Vị Của Món Hoành Thánh Lá Gia Truyền
  • Nutmeg Là Gì? Loại Gia Vị Cho Món Ăn Thêm Hoàn Hảo
  • Cách Dùng Nutmeg Trong Nấu Ăn
  • Những món ăn đặc sản tại Nha Trang thường không cao sang mà rất bình dị, gắn liền với các nguyên liệu có sẵn ở địa phương. Được chế biến từ những củ cải, cà rốt, hay củ hành, rồi đậu hũ trứng chiên giòn, tất cả hòa quyện tạo nên một món ẩm thực mới, bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cho món ăn.

    Tàu hũ khói lửa là món ăn quen thuộc của người dân Nha Trang và du khách. Món ăn này nổi tiếng với hương vị thơm ngon không nơi nào có được.

    Tuy là món ăn dân dã nhưng tàu hũ khói lửa vẫn góp phần làm phong phú thêm thực đơn của bữa cơm nhà, và được thêm vào các món ăn tại các quán ăn ngon tại Nha Trang.

    1. Cách tạo nên một món tàu hũ khói lửa mang một hương vị đậm đà

    Trước khi tạo thành món tàu hũ khói lửa, bước đầu tiên chúng ta phải chọn nguyên liệu, các nguồn nguyên liệu được làm ra món tàu hũ đó là nấm rơm, nấm đông cô, cà rốt, ớt chuông, tôm, mực, hành tây, và một nguyên liệu không thể thiếu trong món tàu hủ đó chính là đậu hũ non,…

    Tất cả đã được sơ chế sơ qua với để cuộn vào giấy bạc, bỏ lên bếp ga, tất cả nguyên liệu được túm trong giấy bạc kín, khi tất cả các nguyên liệu trong giấy bạc sôi lên, bạn có thể tự tay cắt ra khi muốn thưởng thức, bởi như thế mới giữ được độ nóng và hương vị của tàu hũ không bị vỡ và mất đi, cảm giác khi gắp một miếng đậu hũ non, mềm, giòn khi được rán sơ qua, được tan chảy vào miệng, kích thích vị giác của người thưởng thức chúng.

    Tàu hũ khói lửa sẽ là món ăn hội tụ đầy đủ hương vị của thiên nhiên, vị béo ngậy của đậu hũ, vị ngọt và tươi của hải sản, vị nồng nàn được thấm trong rau củ, nước sốt đậm đà, cay cay, mằn mặn đầy hấp dẫn.

    Sẽ tuyệt vời hơn khi món tàu hũ khói lửa này ăn kèm với bánh mì hoặc cơm trắng trong những ngày mưa, cùng nhâm nhi ly rượu cùng thưởng thức món ăn này thì quả là tuyệt vời.

    Bước 1 : Chọn nguyên liệu (là bước quan trọng)

    Để có được độ ngọt của nước dùng, vị tươi của hải sản, nên khâu chọn nguyên liệu rất quan trọng, vậy những nguyên liệu nào được dùng

    • 1 cây đậu hũ trứng
    • 100g nấm rơm
    • 200g nấm đông cô khô
    • 100g mực ống
    • 100g tôm sú
    • 100g cá viên
    • Cà rốt, bông cải xanh, ngò, hành tây, ớt
    • Gia vị gồm: dầu hào, hạt nêm, tiêu, hành củ, gừng thái sợi, dầu ăn, nước tương
    • 1 miếng giấy bạc hình chữ nhật
    • 1 bếp ga mini
    • 1 đĩa inox

    LƯU Ý: Món ăn có thể dùng nấu chay được, chỉ cần thay thế các món hải sản bằng nấm kim châm, nấm gà, hải sản tôm, mực được làm chay,… thì có riêng một món tàu hũ khói lửa chay.

    Bước 2: Chế biến

    • Đậu hũ thái khoanh vừa ăn, rau củ rửa sạch, để ráo nước, cắt thành miếng vừa ăn Mực ống rửa sạch, thái khoanh, tôm sú lột vỏ, bỏ đầu , chẻ đôi sống lưng tôm hoặc để nguyên con,đã bóc vỏ.
    • Hành củ, tỏi lột sẵn, băm nhuyễn, phi cho thơm
    • Hải sản được xào đầu tiên, đảo tất cả cho đều tay, tiếp theo rau củ quả đã cắt sẵn cho vào xào chung, nêm gia vị và xào cho đến khi tất cả thấm vào nhau
    • Cho hỗn hợp rau củ cùng hải sản vào gói giấy bạc hình chữ nhật đã chuẩn bị sẵn. Đậu hũ được thái khoanh, chiên giòn, rồi cho vào túi giấy bạc cùng hỗn hợp đã chế biến trước, sau đó bộc thật kín để giữ lại mùi thơm và giữ được độ nóng.

    Bước 3: Hoàn thành

    • Đặt đĩa nhôm lên bếp đun nóng khoảng 5 phút, sau đó đặt gói thức ăn lên đĩa nhôm đang nóng, đợi túi giấy căng phồng rồi dùng tăm nhọn chích một lỗ nhỏ trên túi giấy bạc. Khi khói bốc nghi ngút , hương thơm món ăn được lan tỏa, chúng ta có thể tự tay cắt là có thể dùng được rồi.

    Với đầu óc mày mò sáng tạo cùng bàn tay khéo léo của người nội trợ, nhiều món ăn dân dã dần trở thành đặc sản hấp dẫn và luôn có mặt trong các thực đơn nhà hàng. “Tàu hũ khói lửa” là một trong những món như thế. Mặc dù là món bình dân, nhưng được chế biến lạ, gây tò mò cho rất nhiều thực khách.

    2. Thưởng thức món ăn tàu hũ khói lửa

    Người phục vụ bê chiếc khay, bên trên là túm giấy bạc, ra bàn ăn. “Khói lửa” hừng hực bốc lên.

    Túm giấy bạc yên vị trên bàn ăn, được cắt miệng thành hình vuông, cắt tới đâu khói ở trong giấy bạc bốc ra nghi ngút cùng mùi thơm, kích thích khẩu vị. Món ăn này hấp dẫn vì bên đốt chín, thức ăn bên trong được bao bọc bởi giấy bạc kín miệng, không để bay mùi.

    Ngụp lặn trong túm giấy bạc là tàu hũ, nấm đông cô, nấm rơm, cà rốt, ớt chuông, tôm và mực… Sau khi nếm thử, bảo đảm bạn sẽ gật gù với miếng đậu hũ vừa béo bùi vừa thơm ngon. Nấm đông cô, tôm mực và ngay cả miếng ớt chuông cũng cay ngon lạ thường. Càng ăn càng thấy… thèm.

    Húp muỗng nước thật đậm đà xen lẫn hương rượu vang, bạn sẽ khoái khẩu đến ngất ngây. Nếu muốn chắc bụng, nhiều thực khách thường ăn kèm với bánh mì.

    Sau một hồi chuyện trò thân mật, chủ tiệm vui vẻ bật mí cách sơ chế món độc đáo trên: Chọn đậu hũ non hình tròn nguyên chất, cắt từng miếng dày 1 phân xào cùng mực, tôm sú, các loại rau củ và gia vị. Khi tàu hũ xào vừa chín, cho tất cả vào bọc giấy bạc cùng ít rượu vang, bịt kín. Món này phải đốt chín bằng cồn. Còn thức chấm phải là nước tương hoặc nước mắm ngon. Nghe thì dễ nhưng để làm thành món đúng chất, ngon lành thì quả không đơn giản chút nào.

    Bạn có thể thưởng thức món này tại:

    Nhà hàng Việt Phố-18 Lê Đại Hành

    Quán nhậu Tài Bia Sệt-148 Hoàng Văn Thụ

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấu Ăn Ngon Hơn Với Cách Dùng Thêm Bia
  • Cách Làm Món Vây Cá Hồi Chiên Giòn Ngon Miệng, Giòn Béo Cho Mỗi Bữa Ăn Gia Đình
  • Lườn Cá Hồi Đông Lạnh Nhập Khẩu Chất Lượng Giá Rẻ Tại Tphcm
  • Cách Làm Lườn Cá Hồi Chiên Nước Mắm Ngon Khó Cưỡng
  • Tất Tần Tật Các Cách Làm Mỳ Ý Sốt Thịt Bò Băm Đặc Trưng Từ Ý
  • Ăn Gì Ở Nha Trang: 13 Món Ăn Ngon Quên Sầu Ở Nha Trang

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ăn Ngon Ở Quy Nhơn, Bình Định (Cập Nhật 01/2021)
  • Ăn Gì Ở Quy Nhơn, Tổng Hợp Các Món Ngon Nên Thử Ở Quy Nhơn
  • 15 Món Ăn Ở Quy Nhơn Du Khách Nhất Định Phải Thử
  • Ăn Gì Ở Quy Nhơn? Note 21 Món Ngon Quán Ăn Ngon Quy Nhơn
  • 12 Món Ngon Quy Nhơn “nhắc Là Nhớ
  • Nha Trang ăn gì? Chi tiết cho những ai mới đến Nha Trang

    Chắc hẳn bạn đang ráo riết nhờ bác google tìm kiếm những trang web chia sẻ hàng loạt món ngon Nha Trang!

    Bạn có đang phân vân, khó khăn. Làm sao để lọc ra món ăn ngon?

    Rất nhiều khách đi tour du lịch Nha Trang chia sẻ với tôi rằng họ thấy bâng khuâng quá. Có đến 30-40 món, và hàng trăm nhà hàng, quán ăn.

    NHƯNG! Điều quan trọng họ cần là gợi ý giúp họ 1-2 quán ăn ngon nhất thôi. Chứ thật sự 1 món mà đến 5-7 quán thì cũng đâu được là món ngon nhất.

    Vậy nên, với bài viết này, tôi không muốn gợi ý lang man. Tôi sẽ điểm danh tận mặt các địa điểm tương ứng với từng món ăn.

    TỐT RỒI! Hãy tiếp tục theo dõi.

    Đối với tôi thì câu trả lời cho câu hỏi ăn gì ở Nha Trang phải tuỳ thuộc vào túi tiền và khẩu vị của mỗi người. Chắc chắn đến biển thì hải sản là đặc sản số 1 rồi. Nhưng ăn ở đâu thì bên dưới mình có chia sẻ 1 quán cực kỳ ngon mà giá rất phải chăng.

    Hải sản ngon có cá bò da giáp, cá mú, tôm hùm, tôm mũ ni, bào ngư, hải sâm… Nhưng những món đơn giản tưởng chừng không ngon mà lại ngon không tưởng tại Nha Trang.

    Như cơm gà, nem nướng, bánh canh hoặc bún cá. Những người bạn ở phương Tây thì lại thích hương vị của bánh mì, bánh căn, bò nướng.

    Các bạn nữ thì thường thích: kính thưa các loại ốc… Và tôi nể nhất là các bạn này có thể ngồi hàng giờ để lễ những con ốc nhỏ xíu như ốc gạo, ốc quắn, ốc mành… Với tôi những loại ốc bự như ốc món, ốc nhảy đỏ, ốc bàn tay, ốc hương… vừa to lại vừa ngon.

    Nói đến đây tôi đã ứa nước miếng rồi. Còn chần chừ gì nữa, cùng tôi phá tan nát đất Nha Trang với 13 món ngon Nha Trang xứng danh cực phẩm này.

    TOP những món ăn ngon Nha Trang nổi tiếng nhất định phải thử

    1. Tôm hùm nướng (ngon nhất là tôm hùm Bình Ba)

    Không phải tự nhiên mà tôm hùm Bình Ba được xếp top 1 đặc sản Nha Trang.

    Bình Ba là hòn đảo hiện nay khoảng 5000 dân cư sinh sống trên đảo. Họ sống nhờ việc đánh bắt hải sản và nhất là thu nhập từ nuôi tôm hùm.

    Tôm hùm Bình Ba cực kỳ tươi ngon và cũng là nơi cung cấp sản lượng Tôm Hùm lớn nhất Nha Trang. Hơn hết đảm bảo giá tôm ở đây là rẻ và tươi nhất. Do đó những du khách nhất định phải đi tour bình ba chỉ để ăn tôm hùm cho thỏa thích.

    Tôi sẽ không đi sâu vào phân tích nó ngon như thế nào, chất dinh dưỡng ra sao. Trong bài này tôi chỉ hướng dẫn cách chọn tôm hùm sao cho đúng để ăn được ngon nhất.

    Phân loại tôm hùm

    Tôm hùm về cơ bản đang bán trên thị trường có 3 loại:

    + Tôm hùm đỏ

    + Tôm hùm xanh

    + Tôm hùm sao

    Trong đó tôm đỏ là rẻ nhất còn tôm hùm sao là đắt nhất. Ngoài ra giá tiền sẽ tăng lên theo kích thước của tôm. Tôm khoảng 8 lạng, 1kg trở lên là giá cao nhất.

    Cách ăn phổ biến nhất là nướng mọi, có thể nướng cùng phô mai hoặc chế biến nhiều món khác. Nhưng đây chính là chỗ các bạn không để ý nhất.

    Vì sao lại là nướng mọi?

    Đơn giản vì đây là cách để nhận biết tôm sống hay tôm đông lạnh. Nếu là tôm sống thì thịt sẽ săn và rất thơm, độ ngon còn tuỳ thuộc vào loại tôm và vùng nào nuôi.

    Bình Ba, Bình Hưng được đánh giá là ngon nhất. Có nhiều bạn mua với giá rẻ dưới 1 triệu/kg xong ăn rồi chê thịt bở, tôm dở thì biết lý do rồi nha.

    2. Các loại Hải sản

    Hải sản là loại thực phẩm rất giàu dinh dưỡng cho cơ thể mỗi người. Không những thế độ ngon của chúng thì không cần phải nói tới. Đặc trưng của hải sản cần phải tươi, là hải sản nuôi hay đánh bắt tự nhiên.

    Hiện nay Nha Trang đa số là họ dùng hải sản tự nuôi để cung cấp cho các quán ăn. Nhưng bạn thấy đấy, có hàng loạt nhà hàng đôn giá rất cao. Hơn nữa họ trộn hải sản chết vô chung để cân bán cho chúng ta.

    Vậy mục tiêu của tôi chính là giới thiệu đến bạn địa điểm uy tín hơn 20 năm nay. Phải nói là rất rất nhiều bạn trẻ từ thành phố chạy xe hàng chục cây số chỉ để được ăn hải sản ở đây.

    Địa điểm ăn ngon nhất: quán “ỐC NHƯNG” ở Lương Sơn

    Từ Nha Trang bạn thuê xe máy hỏi đường người dân đến Lương Sơn. Đi từ trung tâm đến đây chỉ 30 phút, đoạn đường dễ đi mà bao đẹp cho bạn luôn.

    3. Bánh canh chả cá

    Bánh canh Nha Trang ngon đặc biệt nhờ nước dùng được nấu từ các loại cá biển nên ngọt đậm đà. Chả cá cũng được quết từ cá tươi nên dai mịn, mềm và ngọt vị cá.

    Ngoài ra chả cá cũng có 2 loại là chả chiên và chả hấp. (mẹo: chả lấp luôn sử dụng cá tươi và ngon hơn chả chiên)

    Địa điểm ăn ngon nhất: bánh canh Bà Thừa. 55 Yersin, Vạn Thắng, Nha Trang.

    4. Bún cá + sứa

    Bún cá – Bún sứa Nha Trang đặc trưng ở chỗ không dùng cá miếng như bún cá nơi khác. Cá ở đây là cá dầm và chả cá – một đặc sản rất riêng ở Nha Trang.

    Cá dầm là những loại cá tươi, chuyên dùng để nấu bánh canh hay bún. Khi nấu loại cá này thì nước dùng ngọt 1 cách tự nhiên. Chả cá ở đây có vị đặc trưng riêng nồng nàn, mặn mà của biển Nha Trang. Được làm từ những con cá tươi ngon nhất mà đại dương ban tặng.

    Khi ăn bạn sẽ cảm thấy nó sựt sựt thịt cá rất ngon chứ không có bột nhiều như cá viên chiên hay các loại chả cá khác.

    Tại quán, một tô bún chả cá luôn có hai loại chả là chả cá chiên giòn vàng và chả cá hấp để làm phong phú thêm khẩu vị. Chả cá hấp còn được tráng một lớp lòng đỏ trứng gà trên bề mặt. Thực khách sẽ vô cùng ngạc nhiên và thích thú với hương vị rất lạ này.

    Bên cạnh cá dầm và chả cá, còn có sứa – một món ăn cũng rất đặc trưng ở Nha Trang. Sứa thường làm gỏi hoặc bỏ chung với bún cá nên nếu ai thích trải nghiệm thì có thể thêm vào.

    Địa điểm ăn ngon nhất: Chả cá – Bún cá Năm Beo – B2 Chung Cư Phan Bội Châu, Nha Trang.

    5. Gỏi cá mai

    Tuy chưa có bề dày như “tôm hùm bình ba” hay “chả cá” nhưng gỏi cá mai Nha Trang vẫn mang những nét độc đáo riêng. Mà cũng chính những nét độc đáo này nếu ai chưa từng ăn qua cũng sẽ phải ngờ ngợ trước khi nếm thử.

    Vì sao lại vậy?

    Vì đây là gỏi cá sống, cá mai sau khi được lựa chọn thật tươi. Được chế biến cùng hành tây, đậu phộng và đặt biệt phải tái chanh. Trước khi ăn kết hợp với nước chấm thật ngon.

    Nước chấm chiếm hơn 50% sự thành công của món này. Bên cạnh đó, các loại rau sống ăn kèm cũng được lựa chọn công phu, cầu kỳ.

    Ngoài các loại rau thông thường như húng quế, mùi, tía tô, rau răm… Nhất thiết phải có một số loại rau đặc biệt như dấp cá, dưa leo, xoài chua. Các loại rau ăn kèm này có tác dụng khử mùi tanh của cá, làm ấm bụng, tiêu thực và giả độc rất tốt.

    Địa điểm ăn ngon nhất: Gỏi Cá Hà Ra – 188 đường 2-4.

    6. Gỏi tôm đất mù tạc

    Món này thật sự mình không dám viết ở đây vì chỉ cần nghỉ đến thôi là ướt bàn phím. Vị ngọt của tôm sống, hoà quyện vị cay nồng sẽ khiến bạn khó quên.

    Địa điểm ăn ngon nhất: NHA TRANG VIEW – Seafood Restaurant & Cafe. Lầu Ông Tư, Trần Phú (cách cầu Trần Phú 100m về phía Nam).

    7. Bánh Căn

    Bánh Căn trên xứ biển nên cũng sẽ có những nét riêng của nó. Và nổi tiếng nhất là bánh căn hải sản hay cụ thể hơn là bánh căn tôm sú và bánh căn mực ống.

    Hai loại này có thể nói là rất ngon, có mùi thơm của hải sản tươi sống kết hợp với mùi vị đặc trưng vốn có của bánh căn. Chính điều này làm nó cuốn hút được rất nhiều thực khách khó tính.

    Ngoài hải sản ra, những loại khác cũng rất ngon như bánh căn trứng gà, trứng cút, thịt bò, xíu mại….

    Địa điểm ăn ngon nhất: Chợ Đầm, TP Nha Trang.

    8. Bánh mì

    Đến với Nha Trang mà chưa ăn thử 1 ổ bánh mì thì coi như là 1 thiếu sót quá lớn. Các bạn lưu ý phải là bánh mì xịn được bán bởi những tủ bánh mì có tiếng hoặc lâu năm. Những công thức chế biến đặc biệt gia truyền chứ ko phải chạy ra đại 1 tủ bánh mì rồi mua 1 ổ.

    Địa điểm ăn ngon nhất: Bánh mì Ba Lẹ. 100 Lê Thành Phương, Nha Trang. Hoặc những cơ sở bánh mì Ba Lẹ khác.

    9. Nem nướng Ninh Hoà

    Thông thường trong một quán nem nướng sẽ bán 3 món chính đó là (nem nướng, nem chua và bún thịt nướng). Tuy nhiên nem nướng là món nổi tiếng nhất, nem chua Ninh Hoà nổi tiếng thứ 2 và xếp cuối cùng là bún thịt nướng.

    Cả 3 món này tuy mang 3 vị khác nhau nhưng lại bổ sung cho nhau. Do đó thường quán nào bán nem nướng ngon thì 2 món còn lại khả năng ngon cũng rất cao.

    Hiện nay tại Nha Trang quán nem được đánh giá ngon nhất là nem Đặng Văn Quyên. Ở đây thịt nướng ngon, rau sạch, nước chấm ngon, nem chua ngon và bún thịt nướng cũng ngon. Nem nướng Đặng Văn Quyên cũng là một trong những món đặc sản mua về làm quà nhiều nhất ở Nha Trang.

    Xung quanh đây cũng có rất nhiều quán nem lớn khác. Nhưng cá nhân tôi trải nghiệm thì nước chấm không hợp với khẩu vị của tôi. Vậy nên Đặng Văn Quyên vẫn là cái tên đầu tiên tôi chọn khi nghĩ đến nem nướng Ninh Hoà.

    Địa điểm ăn ngon nhất: Nem Nướng Ninh Hoà – Đặng Văn Quyên. 02-04 Phan Bội Châu, Xương Huân, Nha Trang.

    10. Bò Lạc Cảnh

    Món này có thể nói là một trong những đặc sản nổi tiếng ở Nha Trang. 100 người ăn thì 99 người khen nên mình cũng ko giới thiệu nhiều ở đây.

    Có thể các món từ thịt bò vùng nào cũng có món ngon nhưng nếu mang đến Nha Trang để so kè thì rất ít món qua được Bò nướng Lạc Cảnh.

    Quán này ngày thường khách đã rất đông nên bạn nào không muốn bị mất cơ hội thử nghiệm thì nên đi sớm. Khách đoàn thì nên gọi đặt trước.

    Địa điểm ăn ngon nhất: Bò Lạc Cảnh. 44 Nguyễn Bỉnh Khiêm – Xương Huân – Nha Trang.

    11. Cơm gà

    Bên cạnh bạn bò thì bạn gà này cũng không thua kém đâu. Có thể xem là kẻ 8 lạng người nữa cân. Chẳng hiểu được các vị ấy lấy công thức ở đâu ra mà nấu cơm gà ngon không thể nào chê được.

    Vậy cho nhanh nha cả nhà, ai đang đói bụng mà muốn ăn ngon – bổ – rẻ thì chọn ngay cơm gà.

    Địa điểm ăn ngon nhất: Cơm gà Hà. 75 Ngô Gia Tự, Nha Trang.

    12. Gà nấu thì là

    Món ngon nhất: Gà nấu thì là, chả cá thác lác chiên cơm cháy.

    Địa điểm ăn ngon nhất: Nhà hàng Đồng Xanh. Thôn Xuân Lạc – Vĩnh Ngọc – Nha Trang.

    13. Gà nướng vị đảo gà

    Món này mình cũng giới thiệu thêm vì để ăn được món này cần phải có 2 yếu tố kết hợp lại mới ngon đó là Món ăn + khung cảnh.

    Về khung cảnh bạn phải đi cano qua đảo gà. Nói là đảo nhưng thực ra thì phải đi cano qua 1 con sông (cano miễn phí).

    Qua đến bờ bên kia lựa 1 cái bàn sát bên sông, kêu 1 con gà nướng + gió mát + phong cảnh hữu tình. Những cái này kết hợp lại với nhau thành ra một vị khó có thể nào tả được. Tóm lại là rất ngon và đáng để trải nghiệm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 10 Món Ăn Ngon Nha Trang 2022
  • Những Món Ăn Ngon Ở Nha Trang Không Thể Bỏ Qua Trước Khi Về
  • Các Món Ăn Ngon Ở Nha Trang, Khánh Hòa (Cập Nhật 01/2021)
  • Top 10 Những Món Ăn Vặt Ngon Ở Nha Trang Chỉ Từ 5K Ăn Chơi Quá Đã
  • Tổng Hợp Những Món Ăn Ngon Tại Nha Trang Và Địa Chỉ “chuẩn Xịn”
  • Bí Quyết Nấu Bún Chả Cá Nha Trang Và Đà Nẵng Ngon Chuẩn Vị Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Ngao Nấu Bầu Đơn Giản Mà Cực Ngon
  • Làm Canh Bầu Nấu Ngao Cho Buổi Cơm Tối
  • Cách Nấu Canh Ngao Nấu Bầu Và Canh Chua Ngao Ngon Nhất
  • Cách Làm Món Canh Ngao Nấu Bầu Thanh Mát Ngày Hè
  • Cách Làm Canh Hến Nấu Bầu Dân Dã, Đậm Vị Quê Nhà
  • – 0.5kg chả cá Nha Trang

    – 0.5kg cá ngừ để làm cá dầm

    – 0.5kg bún

    – Hành tím, hành lá, tỏi, ớt, chanh, gừng

    – Rau muống bào, hoa chuối bào, rau húng quế, xà lách…

    – 3 trái cà chua

    – ½ trái thơm

    – Gia vị: nước mắm, muối, đường, bột ngọt, bột nêm, tiêu, dầu ăn…

    – Cá ngừ bỏ làm sạch và để ráo nước, lóc lấy phần thịt nạc, phần còn lại để nấu nước dùng.

    – Các loại rau ngâm nước muối loãng, rửa sạch, để ráo nước. Cà chua bổ múi cau. Thơm gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn. Hành tím nướng 3 – 4 củ để bỏ vào nước dùng cho thơm, còn lại băm nhuyễn, tỏi băm nhuyễn, hành lá cắt nhuyễn.

    – Bạn dùng phần xương, đầu cá để nấu nước dùng cùng với hành tím nướng. Để nước dùng trong, thơm, không có mùi tanh của cá, bạn nên chần sơ xương và đầu cá với nước sôi trước đó.

    – Khi nước dùng sôi lên bạn bắt đầu nhỏ lửa và đun liu riu. Khi thấy đầu cá, xương cá chín nhừ thì lọc lấy nước, châm thêm nước vào nồi, cho thơm vào rồi đun sôi lại lần nữa thì nêm nếm cho vừa ăn.

    – Ướp cá ngừ cùng tiêu, nước mắm, bột ngọt, gừng, một ít rượu và đem hấp trong 30 phút là được

    – Làm nước chấm bằng cách cho tỏi băm, ớt cắt lát và nước mắm ngon vào chén, trộn đều. Lưu ý, không thêm đường để nước mắm giữ được vị ngon nguyên chất.

    – Xếp bún ra tô, cho chả cá hấp, chiên và cá dầm lên trên rồi chan nước dùng vào và thưởng thức cùng rau sống. Thêm chút nước mắm sẽ làm món ăn thêm đậm đà.

    Cách nấu bún chả cá Đà Nẵng chuẩn vị miền biển

    Nguyên liệu chuẩn bị nấu bún chả cá Đà Nẵng

    – 300gr cá thác lác nạo

    – 200gr cá basa phi lê

    – 100gr mỡ thăn

    – 1 quả trứng gà

    – 1 muỗng canh bột mì

    – 500gr xương ống heo

    – 100gr bí đỏ

    – 10 lá bắp cải

    – 3 quả cà chua

    – ¼ quả thơm chín

    – 100gr măng khô

    – 2 muỗng canh mắm ruốc

    – Rau ăn kèm gồm: xà lách, húng quế, húng lủi, giá sống, hành lá, hành hương

    – Các gia vị: muối, bột ngọt, nước mắm, đường, dầu ăn…

    – Các loại rau ăn kèm rửa sạch, để ráo nước. Măng khô ngâm mềm rồi luộc cho bớt đắng. Thơm gọt vỏ rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.

    – Cà chua bổ múi cau. Bí đỏ gọt vỏ và cắt khối to, tương tự lá bắp cải cũng rửa sạch và chắt miếng to.

    – Cá basa cắt nhỏ, giã nhuyễn. Mỡ thăn cắt thật nhỏ hoặc băm nhuyễn, đánh tan trứng gà cùng với bột mì.

    – Xương ống heo đem chần qua nước sôi cho sạch.

    – Trộn cá thác lác, cá basa, mỡ thăn, hỗn hợp trứng, 1 củ hành tím, ½ muỗng đường, 1 muỗng cà phê dầu điều, ½ muỗng muối, ½ muỗng tiêu lại với nhau. Bạn hãy đảo đều cho các nguyên liệu quyện lại. Sau đó, thoa dầu lên tay, tiến hành vo chả thành miếng tròn đường kính khoảng 5cm, dày khoảng 1cm.

    – Tiếp đó, bạn mang chả đi chiên ngập dầu với lửa nhỏ để chả cá chín đều từ trong ra ngoài. Bạn có thể để lại một phần làm chả hấp.

    – Ninh xương ống heo trong khoảng 1 giờ để lấy nước ngọt. Sau đó, bạn cho bí đỏ, bắp cải, cà chua bổ múi, thơm cắt lát, măng khô luộc, xé nhỏ cho vào nồi, tiếp tục ninh cho mềm.

    – Hòa mắm ruốc vào nước lạnh, để lắng rồi lấy phần nước trong ấy cho vào nồi nước dùng đang ninh. Tiếp đó, bạn nêm 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm rồi ninh thêm hỗn hợp khoảng 30 phút.

    Bước 4: Trình bày và thưởng thức

    – Cuối cùng, bạn cho tiếp phần chả cá đã chiên vào, ninh thêm khoảng 20 phút, nêm nếm lại một lần nữa cho vừa miệng là đã hoàn thành nước dùng thơm ngon cho món bún rồi.

    – Sau khi đã chuẩn xong tất cả các thành phần của món ăn, bạn chỉ việc xếp bún vào tô, chan nước dùng và thưởng thức cùng các loại rau sống.

    Cách nấu bún chả cá Nha Trang và bún chả cá Đà Nẵng thật đơn giản phải không nào! Vậy thì còn chần chừ gì mà không vào bếp chế biến ngay để bạn và gia đình cùng thưởng thức ngay bây giờ?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Bữa Sáng Với Bún Xương Heo Ngon Dễ Nấu
  • Cách Nấu Bún Bò Viên
  • Cách Làm Bún Bò Viên
  • Cách Nấu Bún Măng Vịt Thơm Ngon Bổ Dưỡng Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Bún Măng Vịt Ngon, Nước Dùng Đậm Đà
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100