Thưởng Thức Bún Rạm Món Ngon Dân Dã Xứ Nẫu

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Sứa Thơm Ngon Như Ở Tiệm
  • Cách Nấu Bún Thái Hải Sản Chua Cay Ngon Ngất Ngây Ngày Cuối Tuần
  • Bún Tôm Hải Phòng Ăn Là Mê!
  • Khóa Học Nấu Bún Đậu Mắm Tôm Ngon Mở Quán Kinh Doanh Thành Công
  • 4 Cách Nấu Bún Thái Phong Cách Việt Ngon Chẳng Kém Bản Gốc
  • Giới thiệu bún rạm bún tôm

    Với mỗi vùng miền khác nhau sẽ lưu giữ cho mình những nét văn hóa và nền ẩm thực riêng biệt. Đặc sản Bình Định vốn đã rất nổi tiếng với nhiều món ngon như nem Chợ Huyện, bún chả cá Quy Nhơn, bánh hỏi cháo lòng… Còn món bún rạm này có thể mới lạ so với du khách nhưng đã là món ăn quen thuộc dân dã của người dân xứ Nẫu.

    Xuất xứ ở xứ Phù Mỹ nên muốn ăn món bún rạm ngon nhất, đúng chuẩn nhất phải đến Phù Mỹ. Sở dĩ món ăn này nổi tiếng gần xa là bởi bí quyết chế biến khiến nước dùng thanh ngọt tự nhiên, phảng phất hương vị của biển lẫn trong thịt tôm, khiến cho người ăn phát ghiền.

    Có người thắc mắc về con rạm, có thể đây là lần đầu tiên nghe tới. Rạm thuộc họcua bao gồm các loài cua Loài cua nhỏ, mình mỏng, bụng vàng, chân có lông, ở đồng lầy​ nước mặn hay các đồng ruộng. Chúng được làm nguyên liệu nhiều món ngon ở Việt Nam bởi tính giá trị dinh dưỡng.

    Rạm có giá trị dinh dưỡng cao, được người sành ăn ưa chuộng hơn cua đồng vì nhiều gạch, thịt ngọt và béo, vỏ lại mềm trông rạm rất giống cua đồng nhưng nhỏ hơn, đôi càng to, mai lồi lõm, xù xì, chúng có nhiều gạch, thịt ngọt và béo ngậy. Khác với cua hay ghẹ, thay vì phải bỏ vỏ mới ăn được, vỏ rạm lại giòn mềm nên có thể nhai cả vỏ. Vỏ rạm giòn lại chứa nhiều canxi.

    Để có tô bún rạm Phù Mỹ thơm ngon hảo hạng, công đoạn làm bún cũng khá công phu. Hầu hết các quán bún rạm ở đây đều có một điểm chung là tự làm bún. Đầu tiên phải chọn loại gạo ngon từ những cánh đồng quê Phù Mỹ rồi ngâm nước, xay nhuyễn, gút qua túi vải, luộc sơ và để sẵn. Khi có khách, người bán chế biến bún tươi trong nồi nước sôi ngay tại chỗ, nên tô bún múc ra còn nóng hôi hổi, có cả bún và nước luộc bún mới ngon.

    Hòa trong cái vị ngon nguyên chất của bún tươi, con rạm nấu bún nhất thiết phải là loại rạm tươi ngon, không qua ướp đá lạnh, thân tròn, càng to, thịt chắc, gạch nhiều được bắt từ đầm Châu Trúc (còn gọi là đầm Trà Ổ) giáp với ba xã Mỹ Châu, Mỹ Lợi và Mỹ Thắng của huyện. Rạm bắt về ngâm nhiều nước cho sạch bùn đất rồi tách mai lấy gạch, xay nhỏ, lọc lấy nước, nấu trên lửa liu riu. Khi chín, nước rạm sánh lại sền sệt, nổi những váng mỡ màu vàng đặc cả nồi nước.

    Bún rạm Phù Mỹ là sự hòa quyện giữa bún tươi và nước rạm. Trên bề mặt tô bún còn bốc hơi nghi ngút có những váng rạm vàng ươm, thơm nức mũi. Khi ăn bún rạm, ta có thể cho thêm ít chanh, ớt, vài hạt đậu phộng và rau sống. Mỗi tô bún còn được kèm theo một cái bánh tráng gạo nướng dày cộm, lúc ăn ta bẻ bánh nhỏ, cho vào tô trộn đều với gia vị. Và cứ thế bưng tô lên, vừa húp vừa ăn nóng hôi hổi, ăn ngon lành đến vã mồ hôi, ăn một tô rồi tiếp một tô nữa mới cảm nhận hết được độ thơm ngon của hương vị rạm miền quê.

    Nếu không có dịp về Bình Định, bạn cũng hoàn toàn có thể thưởng thức món ngon này ngay ở Sài Gòn. Bạn có thể đến khu Bình Lợi quận Bình Thạnh hoặc quận Thủ Đức có rất nhiều quán ăn đặc sản Bình Định bán món bún rạm này

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bún Bò Huế Tại Nhà, Vừa Ngon Vừa Rẻ
  • Bí Quyết Nấu Bún Mọc Ngon
  • Cách Làm Bún Cá Hải Phòng Ngon Đúng Điệu, Hấp Dẫn Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Bún Cá Hải Phòng Vô Đối
  • Cách Nấu Bún Cá Rô Phi Ngon Nhất
  • Ngất Lịm Với Món Bún Rạm Quy Nhơn Ngon Nức Tiếng Gần Xa

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Ốc Sườn Thơm Ngon Tuyệt Hảo Cả Nhà Đều Thích Mê
  • Cách Nấu Bún Sứa Nước Lèo Thơm Ngon, Lạ Miệng
  • Cách Nấu Bún Sứa Ngon, Hấp Dẫn Cho Bữa Tối
  • Cách Nấu Bún Hải Sản Mở Quán Kinh Doanh Ngon Đậm Đà
  • Cách Nấu Bún Thái Hải Sản Siêu Ngon, Siêu Hấp Dẫn
  • Với mỗi vùng miền khác nhau sẽ có những nét văn hóa và nền ẩm thực khác nhau. Nếu Hà Nội nổ tiếng với Chả cá Lã Vọng thì Quy Nhơn nổi tiếng với món bún rạm. Chúng đã tạo nên nét đặc trưng riêng biệt của ẩm thực xứ nẫu. Món ăn này sẽ khiến du khách không khỏi tò mò và ngạc nhiên về độ ngon, lạ mỗi lần thưởng thức.

    Nguồn: Sưu tầm

    Có nguồn gốc từ huyện Phù Mỹ, bún rạm nhanh chóng lan tỏa ra khắp toàn tỉnh Bình Định. Sở dĩ món ăn này nổi tiếng gần xa là bởi bí quyết chế biến nước dùng thanh ngọt tự nhiên, phảng phất hương vị của biển cả. Chúng sẽ khiến người ăn phát ghiền ngay lần đầu thưởng thức.

    Để chế biến món bún rạm Quy Nhơn ngon, người ta phải dùng những con rạm còn tươi để có được vị ngon ngọt tự nhiên. Đối với người dân Bình Định, rạm phải được đánh bắt ở tại Đầm Trà Ổ. Những con rạm sau khi rửa sạch sẽ đem đi xay cho nhuyễn và lọc lấy nước.

    Nguồn: Sưu tầm

    Người ta sẽ đem nước rạm đi nấu, cho thêm một ít hành phi, dầu ăn và nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Khi nước rạm vừa sôi thì tắt bếp.

    Đến khi ăn, nước rạm và bún sẽ được để ở 2 bát riêng. Khi ăn, bạn sẽ chan nước rạm vào bún rồi ăn cùng rau sống và đậu phộng rang. Tô bún rạm nóng hổi, sợi bún mềm mềm cùng nước lèo ngọt thanh và rạm béo ngậy sẽ khiến bạn cảm thấy thích thú đấy.

    Nguồn: Sưu tầm

    Với người dân Quy Nhơn, bún rạm là món ăn dân dã, thân thuộc trong bữa ăn hàng ngày. Còn đối với du khách phương xa, ai đã một lần thưởng thức món ăn này chắc chắn sẽ không thể quên được hương vị đồng quê đặc biệt ấy.

    3. Địa chỉ bán bún rạm ngon tại Quy Nhơn

    Khi đi du lịch Quy Nhơn, bạn có thể ghé đến những địa chỉ sau đây để thưởng thức những bát bún rạm ngon nhất.

    Nguồn: Sưu tầm

    Mỹ Hạnh nổi tiếng với 2 món bún tôm và bún rạm. Hương vị đậm đà và hợp khẩu vị nhiều người khiến quán ăn này ngày càng trở nên nổi tiếng và được nhiều người lựa chọn khi đến Quy Nhơn. Mỗi một phần ăn bún rạm sẽ có thêm bánh tráng nướng để ăn kèm, vô cùng độc đáo đấy.

    Nguồn: Sưu tầm

    Địa chỉ: Quán bún rạm Mỹ Hạnh – 32 Ngô Gia Tự, TP Quy Nhơn

    Đồ ăn ngon và không gian rộng rãi chính là ấn tượng mà quán Thùy để lại trong lòng thực khách. Nước dùng ngon ngọt, vừa ăn, rau tươi và sạch. Hiện nay, Quán Thùy đón đông đảo lượt khách ghé đến thưởng thức bún rạm mỗi ngày.

    Nguồn: Sưu tầm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bún Cá Ngừ Thơm Ngon Cực Dễ Đảm Bảo Ăn Là “nghiền”
  • Bí Quyết Nấu Bún Hải Sản Tuyệt Ngon Miễn Chê
  • Tổng Hợp 20 Quán Bún Cá Ngon Hải Phòng Khiến Bạn Say Mê
  • Cách Nấu Bún Thang Hà Nội Siêu Ngon & 3 Quán Ăn Ngon Nhất
  • Cách Nấu Bún Riêu Ngao Ngon Ngọt Cho Bữa Sáng
  • Những Món Chế Biến Từ Rạm Ngon Ngây Ngất

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Từ Ruốc Biển Tươi
  • 7 Cách Chế Biến Nấm Rơm Tươi
  • Món Ngon Từ Rau Đắng Hấp Dẫn Người Sành Ăn Không Thể Bỏ Qua
  • Nhộn Nhịp Mùa Sứa Biển Với Nhiều Món Ngon Lành Ngọt Mát Hạ Nhiệt
  • 3 Món Nấu Nhanh Với Vẹm Xanh
  • Hàng ngày những món ăn chứa nhiều chất béo được bán rất nhiều ở chợ, những hàng thịt, hàng cá, hàng thịt gà… được bày bán đã khiến cho người tiêu dùng phán chán thì giờ đây lại có một món ăn khiến cho bạn ăn ngon miệng hơn. Với hương vị béo, thơm, giòn, ngọt nhưng đậm chất ruộng đồng sông nước của các món ngon từ rạm lại mang đến cho người ăn cảm giác thú vị và lạ.

    Tháng 3 âm lịch là mùa rạm tìm bạn tình. Những ngày này rạm kết thành bè, đen nhánh, nổi bồng bềnh trên các cửa sông xứ Quảng. Người đi bắt rạm chỉ cần ngồi trên thuyền, dùng vợt vớt rạm bỏ vào giỏ. Chẳng mấy chốc đã có cả chục ký rạm mang ra chợ bán kiếm thêm thu nhập trang trải cho đời sống gia đình.

    Con rạm – Ảnh: Sưu tầm

    Rạm thoạt nhìn giống cua đồng nhưng mai xù xì chứ không bóng láng như mai cua. Thịt rạm vào mùa sinh sản chắc, béo, thơm, giàu canxi, giá cả lại phải chăng (khoảng 40.000 đồng/ký) nên rất được các bà nội trợ ưa chuộng chọn mua về chế biến thành nhiều món ngon dân dã.

    Để có những món ăn ngon từ rạm, trước hết phải chọn những con rạm còn sống. Rạm mua về nhà vẫn còn bò lạo xạo trong rổ, bà nội trợ phải đổ rạm ra thau, xóc nước và rửa nhiều lần cho sạch, để ráo rồi khéo léo tách mai và yếm nhưng vẫn giữ được gạch và trứng của rạm.

    Đặc sản xứ Quảng – Ảnh: Sưu tầm

    Rạm lăn bột chiên giòn chấm tương ớt là món ăn chơi được nhiều người ưa thích. Vị béo, thơm, giòn của rạm hòa cùng vị ấm nóng của tương ớt là món đưa cay tuyệt vời để mọi người cùng nhâm nhi, thưởng thức sau ngày dài vất vả mưu sinh.

    Món ngon xứ Quảng – Ảnh: Sưu tầm

    Rạm rang lá lốt vừa đơn giản trong cách chế biến vừa đạt được độ giòn, béo, thơm và dậy mùi nhất nên là món ăn xuất hiện thường xuyên trong bữa cơm của các gia đình.

    Ướp rạm với nước mắm, hạt nêm, mì chính, hành, tiêu, tỏi mười lăm phút. Lá lốt rửa sạch, xắt nhỏ. Phi thơm dầu phộng rồi cho rạm vào đảo đều, để lửa nhỏ. Khi thấy rạm chuyển sang màu vàng, tỏa hương thơm quyến rũ thì cho lá lốt vào, đảo đều rồi tắt bếp. Món này ăn với cơm nóng rất tuyệt, vừa ngon vừa đậm đà.

    Ẩm thực xứ Quảng – Ảnh: Sưu tầm

    Rạm rang lá lốt cũng có thể ăn kèm với bánh tráng nướng. Thịt rạm béo, thơm, giòn hòa cùng hương thơm thanh mát của lá lốt và vị giòn tan của bánh tráng mang đến cho mọi người cảm giác rất ngon và thú vị.

    Những ngày giao mùa, tiết trời trở nên oi bức, ngột ngạt. Bữa cơm gia đình ở quê lại có thêm món canh rạm nấu bí đao ngọt ngào, thanh mát, giải nhiệt.

    Rạm ướp gia vị rồi um chín, thêm nước dùng, cho bí đao xắt lát vào nấu sôi. Múc canh ra tô, thêm tiêu bột, hành lá lên trên vậy là có tô canh thơm ngon, thanh mát, rất ngon và lạ miệng để mọi người cùng thưởng thức.

    Bạn cũng có thể nấu canh rạm với dưa bở, rau mồng tơi hay rau ngót cũng rất ngon và ngọt nước.

    Với món ăn lạ này sẽ khiến cho món ăn của gia đình bạn hấp dẫn hơn, sự thay đổi trong món ăn cũng giúp phần cải thiện tình cảm gia đình cho gia đình thêm gắn kết và là một liều thuốc bổ ích về sức khỏe và tâm lý. Món ăn từ rạm sẽ mang lại cho bạn hương vị của đồng quê nhưng vị ngon lại ngây ngất khác biệt.

    Mytour.vn – Nguồn tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Cách Nấu Món Đậu Bắp Nấu Canh Chua Của Mẹ Chồng
  • Chế Biến Canh Ngon Từ Quả Sấu Nghe Thôi Đã Thèm
  • Ăn Quả Bầu Có Tác Dụng Gì ? Cách Nấu Canh Bầu Ngon
  • Bữa Cơm Ngày Hè Thêm Ngon Với 3 Món Canh Chua Cá Rô Phi Này!
  • Công Thức Nấu Canh Chua Cá Rô Phi Dành Cho Mùa Hè
  • Cách Làm Rạm Chiên Giòn Giòn Thơm Đậm Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Rạm Sống Giá Sỉ Tại Thành Phố Hồ Chí Minh
  • Công Thức Làm 22 Món Ngon Xuất Sắc Với Sầu Riêng
  • Ăn Sầu Riêng Kỵ Gì? Những Lưu Ý Đặc Biệt Trước Khi Ăn Sầu Riêng
  • Cách Làm Bánh Crepe Sầu Riêng Ngon Hết Chê
  • Con Ruốc Lỗ Là Con Gì
  • Cách làm rạm chiên giòn

    Rạm hay còn được gọi là đam là một loài thuộc họ cua, sống ở các vùng nước lợ, nơi cửa sông đổ ra biển. Con Rạm nhỏ hơn con cua, mình dẹt, vỏ cứng, mỏng.

    Người ta thường ăn Rạm vào khoảng tháng 3 và tháng 10 âm lịch, đây là mùa Rạm sẽ ra khỏi hang và kết thành bè để tìm bạn tình. Đây cũng là lúc Rạm nhiều gạch, thịt ngọt, chắc và béo, làm món ăn ngon nhất.

    Rạm ăn ngon nhất là vào tầm tháng 3 và tháng 10 âm lịch – mùa rạm sinh sản

    Rạm có giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể. Người ta có thể làm rạm thành nhiều món khác nhau như rạm xào lá lốt, rạm chiên giòn, canh chua rạm, rạm rim mặn, rạm rang,… Có rất nhiều cách để làm và chế biến rạm nhưng có lẽ rạm chiên giòn là cách làm rạm ngon và giữ hương vị rạm thuần túy nhất. Để làm rạm chiên giòn ta chuẩn bị và thực hiện theo các bước sau:

    • Rạm: Chọn khoảng 1 kg rạm chắc, còn sống (Nên chọn rạm cái vì rạm cái thường có gạch, béo và chắc thịt hơn rạm đực)
    • Trứng gà: 1 quả
    • Bột chiên giòn: 1 túi
    • Vừng rang chín: 1 thìa cà phê
    • Gừng: 1 nhánh nhỏ
    • Hạt nêm

    Cách làm rạm chiên giòn:

    • Bước 1: Cách làm sạch rạm: Rạm mua về là rạm còn sống, vẫn còn bò lạo xạo ở trong rổ, ta cần đổ rạm ra thau, đổ nước sạch và ngâm rạm khoảng 20′ để loại bỏ chất bẩn. Sau khi ngâm và đổ nước đi, ta cho lại rạm vào chậu nước, cầm một chiếc rổ nhỏ đè lên trên rạm rồi xoay theo vòng trong nhiều lần, đổ chậu nước vào rổ để nước bẩn trôi đi. Thực hiện cách làm này vài lần đến khi rạm sạch hẳn (Khi nước thành màu trong)
    • Bước 2: Bóc bỏ yếm rạm, hơi tách mai rạm và thân (Chú ý chỉ hơi tách sao cho mai vẫn dính liền với thân)
    • Bước 3: Rạm sau khi làm sạch ướp cùng một chút hạt nêm, xóc đều và để cho ngấm gia vị
    • Bước 4: Hòa bột chiên giòn với nước, cho thêm gừng, vừng vào quấy đều.
    • Bước 5: Nhúng từng con rạm vào bát bột chiên rồi thả vào chảo dầu đã được làm nóng (rạm rán ở mức lửa nhỏ đến khi rạm chín, sau đó tăng đến mức vừa để rạm được giòn)
    • Bước 6: Gắp rạm đã chín giòn ra đĩa, ăn nóng, khi ăn chấm với tương ớt

    Từng con rạm đỏ vàng, bên ngoài có lớp bột mỏng, cắn vào như giòn tan trong miệng, thịt rạm dai dai ngọt thơm, chấm cùng tương ớt vô cùng hấp dẫn. Ngày mưa đầu mùa mà được thưởng thức một đĩa rạm chiêm giòn thì chắc hẳn sẽ là một trải nghiệm vô cùng tuyệt vời

    Các món ngon từ rạm khác

    Cách làm rạm rang muối

    Cách làm rạm rang muối

    Cách làm rạm rang muối có công thức hơi khác so với rạm chiên giòn từ khâu chuẩn bị nguyên liệu đến thực hiện:

    • Rạm đã làm sạch như bước 1 của cách làm rạm chiên giòn
    • Muối rang
    • Lá lốt
    • Bột ngô
    • Tương ớt

    Cách thực hiện:

      Bước 1: Cụ thể ở công thức này, sau khi thực hiện làm sạch rạm, xóc rạm với một chút bột canh sau đó ta sẽ bóc mai rạm ra khỏi thân bên dưới (lấy lại phần gạch rạm và cho vào giữa thân)

    Cách làm sạch rạm và sơ chế

    • Bước 2: Lần lượt lăn từng con rạm qua bột ngô
    • Bước 3: Cho ngập dầu vào chảo đun đến khi dầu sôi, thả rạm đã tẩm bột vào, chiên đến khi vàng giòn
    • Bước 4: Gắp rạm cho vào một cái rổ có lót giấy thấm dầu
    • Bước 5: Đặt một chiếc chảo khác lên bếp, bật lửa nhỏ, trút rạm vừa chiên vào, thêm 2 thìa muối rang và xóc đều, thêm một ít lá lốt thái nhỏ, đảo đều một lần nữa và tắt bếp.
    • Bước 6: Xếp rạm rang muối lên đĩa, ăn nóng kèm tương ớt.

    Từng miếng rạm thơm, giòn kết hợp cùng bị bùi bùi mặn mặn của muối rang kết hợp cùng tương ớt cay càng ăn càng mê.

    Rạm rang me

    Lại là một món ăn từ rạm, khác với 2 món ăn bên trên chủ yếu được dùng để làm món nhậu hoặc món phụ thì rạm rang me lại có thể thực hiện cả 2 nhiệm vụ, cả làm món nhậu hoặc ăn cùng cơm đều rất ngon, tuy nhiên, cúng chính vì vậy mà cách làm món ăn này hơi phức tạp hơn một chút.

    • Rạm đã làm sạch, bỏ mai
    • Hành khô, tỏi, ớt, lá chanh, me túi, mỡ nước, bột canh, đường, mắm

    Cách làm rạm rang me:

    • Bước 1: Rạm sau khi làm sạch, lột mai, dùng thìa nhỏ hoặc tăm khều gạch để riêng ra một cái bát, cho thêm một chút muối vào bát gạch.
    • Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào phi thơm hành đã bóc vỏ đập dập thái nhỏ, cho thêm một chút nước mắm. Khi hành dậy mùi, trút gạch rạm vào xào đến khi thơm, sau đó xúc riêng ra một cái bát.
    • Bước 3: Bắc chảo sạch lên bếp, đổ ngập dầu và chiên rạm đến khi vàng vớt ra để trên giấy thấm dầu cho bớt dầu
    • Bước 4: Me túi lấy một phần vừa đủ, ngâm cùng nước ấm, lọc lấy nước cốt.
    • Bước 5: Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ, ớt băm nhỏ
    • Bước 6: Bắc chảo lên bếp cho thêm một chút dầu ăn, trút tỏi vừa băm vào phi vàng, sau đó cho nước cốt me, đường, muối, nước mắm, ớt băm nhỏ, đun lửa nhỏ đến khi sôi lăn tăn.
    • Bước 7: Khi nước sệt lại, đổ rạm đã chiên vào, đảo đều cho nước cốt me thấm đều xung quanh rạm và đun trong 5 phút.
    • Bước 8: Đổ phần gạch đã phi vàng vào và đảo đều, tắt bếp và xúc ra đĩa, rắc thêm một ít lá chanh thái nhỏ lên trên và ăn nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【4/2021】Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Cá Chạch Quế Đơn Giản Dễ Làm【Xem 187,605】
  • Cá Chạch Làm Món Gì Cũng Ngon
  • Cà Chua Cherry Làm Món Gì Ngon? Bật Mí Món Chuẩn Vị Nhà Làm
  • Bào Ngư Làm Món Gì Ngon 04/2021
  • Các Món Ăn Chế Biến Từ Bào Ngư Hàn Quốc
  • Cách Làm Rạm Chiên Giòn “giòn Thơm Đậm Vị”

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí 5 Món Ngon Từ Lòng Lợn Và Cách Làm Lòng Lợn Ngon.
  • Cách Làm Ruột Heo Khìa Nước Dừa
  • Món Ngon Từ Sam Biển
  • Sam Biển Nướng – Món Ăn Nổi Tiếng Không Thể Thiếu Khi Đi Du Lịch Cát Bà
  • 3 Món Ăn Ngon Nhất Được Làm Từ Lõi Vai Bò Mỹ
  •  

    Cách làm rạm chiên giòn

    Người ta thường ăn Rạm vào khoảng tháng 3 và tháng 10 âm lịch, đây là mùa Rạm sẽ ra khỏi hang và kết thành bè để tìm bạn tình. Đây cũng là lúc Rạm nhiều gạch, thịt ngọt, chắc và béo, làm món ăn ngon nhất.

    Rạm ăn ngon nhất là vào tầm tháng 3 và tháng 10 âm lịch – mùa rạm sinh sản

    Rạm có giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể. Người ta có thể làm rạm thành nhiều món khác nhau như rạm xào lá lốt, rạm chiên giòn, canh chua rạm, rạm rim mặn, rạm rang,… Có rất nhiều cách để làm và chế biến rạm nhưng có lẽ rạm chiên giòn là cách làm rạm ngon và giữ hương vị rạm thuần túy nhất. Để làm rạm chiên giòn ta chuẩn bị và thực hiện theo các bước sau:

    Chuẩn bị:

    • Rạm: Chọn khoảng 1 kg rạm chắc, còn sống (Nên chọn rạm cái vì rạm cái thường có gạch, béo và chắc thịt hơn rạm đực)

    • Trứng gà: 1 quả

    • Bột chiên giòn: 1 túi

    • Vừng rang chín: 1 thìa cà phê

    • Gừng: 1 nhánh nhỏ

    • Hạt nêm

    Cách làm rạm chiên giòn:

    • Bước 1: Cách làm sạch rạm: Rạm mua về là rạm còn sống, vẫn còn bò lạo xạo ở trong rổ, ta cần đổ rạm ra thau, đổ nước sạch và ngâm rạm khoảng 20′ để loại bỏ chất bẩn. Sau khi ngâm và đổ nước đi, ta cho lại rạm vào chậu nước, cầm một chiếc rổ nhỏ đè lên trên rạm rồi xoay theo vòng trong nhiều lần, đổ chậu nước vào rổ để nước bẩn trôi đi. Thực hiện cách làm này vài lần đến khi rạm sạch hẳn (Khi nước thành màu trong)

    • Bước 2: Bóc bỏ yếm rạm, hơi tách mai rạm và thân (Chú ý chỉ hơi tách sao cho mai vẫn dính liền với thân)

    • Bước 3: Rạm sau khi làm sạch ướp cùng một chút hạt nêm, xóc đều và để cho ngấm gia vị

    • Bước 4: Hòa bột chiên giòn với nước, cho thêm gừng, vừng vào quấy đều.

    • Bước 5: Nhúng từng con rạm vào bát bột chiên rồi thả vào chảo dầu đã được làm nóng (rạm rán ở mức lửa nhỏ đến khi rạm chín, sau đó tăng đến mức vừa để rạm được giòn)

    • Bước 6: Gắp rạm đã chín giòn ra đĩa, ăn nóng, khi ăn chấm với tương ớt

    Từng con rạm đỏ vàng, bên ngoài có lớp bột mỏng, cắn vào như giòn tan trong miệng, thịt rạm dai dai ngọt thơm, chấm cùng tương ớt vô cùng hấp dẫn. Ngày mưa đầu mùa mà được thưởng thức một đĩa rạm chiêm giòn thì chắc hẳn sẽ là một trải nghiệm vô cùng tuyệt vời

    Các món ngon từ rạm khác

    Cách làm rạm rang muối

     

    Cách làm rạm rang muối

    Cách làm rạm rang muối có công thức hơi khác so với rạm chiên giòn từ khâu chuẩn bị nguyên liệu đến thực hiện:

    Chuẩn bị:

    • Rạm đã làm sạch như bước 1 của cách làm rạm chiên giòn

    • Muối rang

    • Lá lốt

    • Bột ngô

    • Tương ớt

    Cách thực hiện:

    • Bước 1: Cụ thể ở công thức này, sau khi thực hiện làm sạch rạm, xóc rạm với một chút bột canh sau đó ta sẽ bóc mai rạm ra khỏi thân bên dưới (lấy lại phần gạch rạm và cho vào giữa thân)

     

    Cách làm sạch rạm và sơ chế

    • Bước 2: Lần lượt lăn từng con rạm qua bột ngô

    • Bước 3: Cho ngập dầu vào chảo đun đến khi dầu sôi, thả rạm đã tẩm bột vào, chiên đến khi vàng giòn

    • Bước 4: Gắp rạm cho vào một cái rổ có lót giấy thấm dầu

    • Bước 5: Đặt một chiếc chảo khác lên bếp, bật lửa nhỏ, trút rạm vừa chiên vào, thêm 2 thìa muối rang và xóc đều, thêm một ít lá lốt thái nhỏ, đảo đều một lần nữa và tắt bếp.

    • Bước 6: Xếp rạm rang muối lên đĩa, ăn nóng kèm tương ớt.

    Từng miếng rạm thơm, giòn kết hợp cùng bị bùi bùi mặn mặn của muối rang kết hợp cùng tương ớt cay càng ăn càng mê.

    Rạm rang me

     

    Rạm rang me

    Lại là một món ăn từ rạm, khác với 2 món ăn bên trên chủ yếu được dùng để làm món nhậu hoặc món phụ thì rạm rang me lại có thể thực hiện cả 2 nhiệm vụ, cả làm món nhậu hoặc ăn cùng cơm đều rất ngon, tuy nhiên, cúng chính vì vậy mà cách làm món ăn này hơi phức tạp hơn một chút.

    Chuẩn bị:

    • Rạm đã làm sạch, bỏ mai

    • Hành khô, tỏi, ớt, lá chanh, me túi, mỡ nước, bột canh, đường, mắm

    Cách làm rạm rang me:

    • Bước 1: Rạm sau khi làm sạch, lột mai, dùng thìa nhỏ hoặc tăm khều gạch để riêng ra một cái bát, cho thêm một chút muối vào bát gạch.

    • Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào phi thơm hành đã bóc vỏ đập dập thái nhỏ, cho thêm một chút nước mắm. Khi hành dậy mùi, trút gạch rạm vào xào đến khi thơm, sau đó xúc riêng ra một cái bát.

    • Bước 3: Bắc chảo sạch lên bếp, đổ ngập dầu và chiên rạm đến khi vàng vớt ra để trên giấy thấm dầu cho bớt dầu

    • Bước 4: Me túi lấy một phần vừa đủ, ngâm cùng nước ấm, lọc lấy nước cốt.

    • Bước 5: Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ, ớt băm nhỏ

    • Bước 6: Bắc chảo lên bếp cho thêm một chút dầu ăn, trút tỏi vừa băm vào phi vàng, sau đó cho nước cốt me, đường, muối, nước mắm, ớt băm nhỏ, đun lửa nhỏ đến khi sôi lăn tăn.

    • Bước 7: Khi nước sệt lại, đổ rạm đã chiên vào, đảo đều cho nước cốt me thấm đều xung quanh rạm và đun trong 5 phút.

    • Bước 8: Đổ phần gạch đã phi vàng vào và đảo đều, tắt bếp và xúc ra đĩa, rắc thêm một ít lá chanh thái nhỏ lên trên và ăn nóng.

    Rạm rang me ăn có vị hơi mặn, chua chua, ngọt ngọt rất thích hợp để ăn với cơm nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bào Ngư Hàn Quốc: 5 Món Ngon Nhất Không Thể Chối Từ
  • 【7/2021】Cá Mặt Quỷ Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg – Cách Chế Biến Làm Như Thế Nào【Xem 258,390】
  • Những Món Ăn Ngon Được Chế Biến Từ Cá Mặt Qủy
  • 【7/2021】Cách Chế Biến Các Món Ăn Với Cá Mặt Quỷ Tươi Sống【Xem 640,827】
  • 【7/2021】Cách Chế Biến Cá Ngừ Đại Dương Phi Lê Làm Món Gì Ngon Nhất【Xem 382,338】
  • Cách Nấu Bún Riêu Ngon, Bí Quyết Nấu Bún Cua Ốc Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Lớp Học Nấu Bánh Canh Nhanh
  • Hướng Dẫn 3 Cách Nấu Bánh Canh Giò Heo Cá Lóc Chả Cá Ngon Khó Lòng Cưỡng Lại
  • Bí Quyết Nấu Bánh Canh Cá Lóc Miền Tây Cực Ngon
  • Bí Quyết Nấu Bánh Canh Giò Heo Ngon Hảo Hạng
  • Bí Quyết Nấu Bánh Canh Cua Ngon
  • Cách nấu bún riêu ngon cực với bí quyết nấu đơn giản và nhanh, cách nấu bún riêu có màu đẹp cho chủ kinh doanh và hộ gia đình. Bạn đang them món bún riêu ốc? bạn đã thưởng thức món bún riêu ốc ngon cực tại các quán ăn? nhưng hôm nay bạn muốn tự tay nấu món bún riêu ngay tại nhà.

    Nguyên Liệu Nấu Bún Riêu Ngon Cần Có Là Gì?

    • Bún tươi: 1kg (phụ thuộc khẩu phần ăn).
    • Ốc bươu tươi: 1 ký lô (hoặc hơn nếu lấu số lượng).
    • Thịt lợn xay loại 1: 200gr.
    • Trứng gà ta: 1 quả.
    • Đậu phụ mới ra lò: 2 miếng.
    • Cà chua, tía tô tươi.
    • Hành khô, và tỏi, ớt tươi.
    • Gia vị có sẵn trong bếp gồm: mắm tôm không thể thiếu, đường, hạt nêm, hạt tiêu, muối, gừng, me bịch hoặc trái cũng được.
    • Rau sống hoặc rau trụng ăn kèm tùy sở thích.

    Cách Nấu Bún Riêu Ngon Gồm Những Bước Nào?

    Bước 1: Cách Nấu Bún Riêu Ốc Ngon

    • Ốc đã chuẩn bị và ngâm chúng bào nước có ớt và muối mục đích loại bỏ bùn trong con ốc ra (con ốc nó nhả ra đó), bóp muối rửa ốc lại 1 lần nữa sau đó cho vào nồi luộc sơ.
    • Đậu phụ đã chuẩn bị thì mình cắt miếng rồi chiên ( hoặc bạn có thể mua đậu phụ vàng ngoài chợ về nhà chiên lại cũng được).

      Bóc vỏ hành khô, tỏi cho vào máy xay xay nhỏ hoặc dùng dao băm nhỏ.

    • Tía tô lấy phần lá ăn được rồi rửa và cắt nhỏ.
    • Cà chua chín rửa sạch cắt tách như múi cam vậy đó.

    Bước 2: Cách Nấu Bún Riêu Ốc Ngon Đơn Giản.

    • Cua đã xay và lọc ở bước 1 bạn cần đun sôi và vớt phần nổi lên trên của nồi nấu bún riêu bằng điện Clear Tân Tiến nếu nấu số lượng lớn ( hoặc nồi gia đình) cho ra một bát tô.
    • Bước đầu ta đã có được cục riêu ngon rồi đấy. Bạn đã ướp và hấp xong thì bước tiếp mình cần làm là lấy ra cắt miếng vừa miệng khi ăn.

    Bước 3: Cách Nấu Bún Riêu Cua Ốc Ngon Đơn Giản Nhanh.

    • Cho chảo lên bếp inox công nghiệp nếu bạn nấu ở nhà hàng hoặc bếp gas gia đình nếu bạn nấu cho gia đình, hành khô đã bóc ta phi lên cùng cà chua ta đảo đều chín mềm. (tạo màu cho đẹp ở bước sau đó bạn)
    • Cách nấu nước lèo bún riêu cua ốc, đun sôi nước riêu cua đã chuẩn bị trước đó kế tiếp là cho cà chua hành phi vừa xào và nồi nấu bún riêu bằng điện để có được màu sắc dễ nhìn.
    • Dùng muỗng canh định lượng: Mắm tôm và đường mõi loại ta cho 3 thìa.
    • Dùng muỗng cafe định lượng gia vị: hạt mêm 2 thìa.
    • Kế tiếp ta đun cho nước sôi thật là sôi cho đậu phụ đã chiên. Ta chờ 5 phút thì tắt lửa.

    Bước 4: Cách Nấu Bún Riêu Cua Ốc Ngon.

    • Ốc đã nhả bùn và ruột sơ ở phần chuẩn bị, và kế tiếp tiến hành lấy phần thịt ốc.
    • Tiến hành xào phần thịt ốc đão đều cho săn thêm lá tía tô thái nhỏ, khi ốc chín thì mình ngưng.

    Bước 5: Cách Nấu Bún Riêu Cua Ốc Ngon Nhanh Và Đơ Giản.

    • Khi ăn bạn nên sử dụng bún tươi, trước khi ăn nên trụng sơ bún (nếu số lượng lớn khi kinh doanh nên đầu tư nồi trụng bún, nhỏ thì dùng nồi gia đình) cho vào bát.
    • Giai đoạn trang trí cho đẹp mắt: tô đã có bún tiếp theo là thìa ốc xào, riêu cua mõi thứ 1 miếng ốc thì 1 thìa nha (ai muốn ăn nhiều thì bỏ thêm) ăn kèm với rau trụng hoặc rau sống (tùy sỡ thích). Cuối cùng chan nước lèo bún riêu ốc và thưởng thức.

    Đơn Vị Clear Tân Tiến Chúc Các Bạn Thành Công.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Thịt Bò Kho Ngon Đúng Điệu
  • Bí Quyết Nấu Bò Kho Ngon Như Ở Nhà Hàng
  • Chia Sẻ Bí Quyết Cách Nấu Món Bún Bò Huế Chuẩn Vị Như Gốc Huế
  • Bí Quyết Nấu Bún Đậu Mắm Tôm Tại Nhà Ngon Như Ngoài Quán
  • Học Nấu Bún Mắm Ngon Nhất Vị Miền Tây
  • Cách Nấu Bún Riêu Và Canh Bún Ngon Tuyệt

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Làm Rau Câu Dừa Tráng Miệng 2022
  • Bà Đẻ Có Được Ăn Cá Không Trong Giai Đoạn Ở Cữ
  • Sau Mổ Đẻ Mẹ Có Được Ăn Cua Ngay Không?
  • Cách Nấu Sữa Bắp Thơm Ngon, Bổ Dưỡng?
  • Công Dụng Với Sức Khỏe Và Cách Nấu Sữa Bắp Thơm Ngon
  • Phunu News –

    Đậu hũ: 3 bìa, cà chua: 4 quả, hành khô, hành lá, tỏi, giấm bỗng

    Gia vị: muối, hạt nêm, tiêu, mắm tôm

    Bún tươi: 1kg

    Cách làm:

    Đậu hũ cắt miếng vừa ăn đem chiên vàng. Hành lá rửa sạch cắt khúc. Cà chua rửa sạch xắt múi cau, xào qua với dầu ăn ở lửa to.

    – Cua ngâm nước 1 đến 2 giờ để loại bỏ hết đất cát, xả lại nước sạch. Lột yếm cua, mai cua để riêng.

    – Dùng thìa nhỏ nạo lấy phần gạch cua cho vào chén, ướp với một ít tiêu xay, hạt nêm. Xay hoặc giã nhỏ phần mai cua.

    – Cho cua xay vào một chiếc tô lớn rồi hòa nước lã vào, dùng tay bóp nhẹ cho thịt cua tan vào với nước.

    – Sau đó, gạn đổ nhẹ nhàng nước vào nồi. Và cứ thế làm lặp đi lặp lại hai bước này khoảng 2 lần. Đến khi thấy cuối tô chỉ còn lại vỏ cua cứng ráp là được.

    – Hoà một chút gia vị (muối, hạt nêm, đường) vào với nước cua vừa lọc rồi đặt lên bếp đun ở lửa vừa, không để lửa to quá sẽ làm gạch cua dễ bị cháy hoặc trào ra ngoài. Khuấy nhẹ để riêu cua kết lại, vớt để riêng ra chén.

    Cho cà chua xào qua trước đó vào nồi nước cua, nêm lại nồi nước dùng với một thìa cà phê mắm tôm, các loại gia vị cho vừa ăn rồi tiếp tục đun tiếp ở lửa nhỏ. Thêm mắm tôm để tô bún riêu đậm đà

    Tôm khô ngâm mềm cho vào máy xay nhuyễn. Sau đó trộn đều hỗn hợp: tôm xay, thịt xay, trứng gà, đầu hành bằm, tỏi bằm, hạt nêm, đường.

    – Đợi nước cua sôi, dùng thìa múc từng phần một trong hỗn hợp ở bước 6 cho vào nồi nước. Tiếp đến cho đậu hũ chiên vào. Khi nào gần ăn, cho thêm giấm bỗng tùy thuộc vào khẩu vị của bạn vào.

    – Phi thơm hành khô rồi đổ nhanh phần gạch cua vào, đảo đều và tắt bếp. Đây là phần nước màu nên có thể cho luôn vào nồi nước riêu cua hoặc cho riêng vào từng tô bún khi ăn đều được.

    – Cho bún, hành vào tô rồi chan nước riêu cua và nước màu lên trên, ăn kèm với rau sống, chanh và tương ớt.

    Ăn nóng kèm rau sống mang lại cảm giác ngon miệng khó cưỡng

    Lưu ý:

    – Để ăn bún riêu cua ngon hơn, bạn có thể cho tôm khô bóc vỏ vào nấu cùng hoặc dùng nước hầm xương.

    – Nếu dùng thịt cua đóng hộp, các bạn có thể trộn cùng với thịt xay rồi chia thành các miếng nhỏ thả vào nồi nước dùng đang sôi, đợi chúng chín rồi vớt ra để riêng giống như thịt cua (do thịt cua đống hộp khi nấu như thịt cua giã không kết tủa nên chúng ta dùng cách này để bát bún riêu ngon và đẹp hơn)

    – Nửa chén thịt heo xay [có thể thêm vào đây tôm tươi hoặc cua tùy thích]

    – 2 hột gà

    – 2 muỗng cafe dầu màu điều

    – 2-3 trái cà chua chín, đậu hũ, huyết heo (số lượng tùy ăn), chả lụa (tùy thích)

    – Rau ăn chung: rau muống, hẹ (hoặc hành lá), (kèm rau thơm nếu thích)

    – Hành củ băm, tiêu, Ớt băm, 2 muỗng canh mắm tôm, me vắt, và các gia vị thông thường

    Thực hiện nấu canh bún theo kiểu miền Nam

    – Xương heo mua về chặt thành khúc, rửa sạch. Bỏ vô nồi nước sôi sẵn chần sơ cho ra chất bẩn. Đồ nước đó đi. Xương đem xả lại vài lần nữa cho sạch. Bắc nồi nước lần nữa cho xương vào đun sôi hầm lấy nước lèo.

    – Hòa mắm tôm với chút nước lạnh, lọc hết cát bẩn. Chế mắm tôm này vào nồi nước lèo, nấu sôi rồi nêm vào nồi 2 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe đường.

    – Tôm khô cho vô nước ấm ngâm nở, rửa sạch, sau đó xay nhuyễn hoặc giã nát. Nếu nấu với tôm tươi thì lột vỏ, rút chỉ đen, bỏ đầu, giã nát.

    – Trộn thịt xay, tôm khô giã nát, tôm tươi giã nát (nếu có), hột gà, hành củ xắt lát, 1 muỗng cafe mắm tôm, một chút tiêu, 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe đường, trộn lên cho đều. Ướp 20 phút cho ngấm.

    – Rau muống mua về nhặt rửa sạch (bỏ cọng già đi). Bắc nồi nước sôi cho vào 1 nhúm muối rồi bỏ rau muống vào nấu cho sôi.

    – Nước sôi thì gắp rau muống ra cho ngay vào thau nước có bỏ sẵn đá lạnh để rau muống giòn xanh. Sau đó gắp rau muống ra rổ để ráo.

    – Đậu hũ chiên vàng rồi xắt miếng nhỏ vừa ăn. Huyết heo rửa sạch, chần qua nước sôi cho chín rồi xắt thành miếng vừa ăn.

    – Hẹ / Hành lá xắt nhỏ. Cà chua bổ múi cau.

    – Bắc nồi nhỏ lên bếp, cho 2 muỗng cafe dầu điều và ít hành củ xắt lát vào phi thơm, sau đó đổ 1/2 chén nước từ nồi nước lèo hầm bên kia qua. Sau đó đổ nồi này vào lại nồi nước lèo.

    – Đun nước lèo cho sôi, lấy muỗng múc từng muỗng hỗn hợp tôm thịt đã ướp ở trên thả vào nồi, múc lần lượt cho hết tô… Chờ cho nước sôi. Khi nào thấy tôm thịt nổi lên (riêu) là chín.

    – Cuối cùng cho cà chua, huyết heo, đậu hũ vào nấu chung tới khi tất cả chín hết. Nêm nếm lại cho vừa miệng.

    – Khi ăn cho bún sợi to dưới tô rồi chan nước cùng với nguyên liệu trong nồi nước dùng vào. Ăn với rau muống luộc và rau nhợ gì tùy bạn. Món này điểm chút vị chua mới ngon, bạn dùng me dầm ra lấy nước cốt, không thì dùng chanh cũng được. Và nhớ nêm thêm một ít ớt và mắm tôm cho dậy mùi trước khi ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Uyen Thys Cooking Bun Dau Mam Tom
  • Cách Nấu Bún Riêu Ốc Ngon Tại Nhà Đúng Điệu Như Ngoài Hàng
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng Ngon Tuyệt, Dễ Làm Tại Nhà
  • Ấn Tượng Với Top 8 Quán Mì Quảng Ngon Nhất Ở Đà Nẵng
  • Top 10+ Quán Mì Quảng Ngon Ở Đà Nẵng Phải Đến Ăn Ngay
  • Rạm Sống Giá Sỉ Tại Thành Phố Hồ Chí Minh

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Thức Làm 22 Món Ngon Xuất Sắc Với Sầu Riêng
  • Ăn Sầu Riêng Kỵ Gì? Những Lưu Ý Đặc Biệt Trước Khi Ăn Sầu Riêng
  • Cách Làm Bánh Crepe Sầu Riêng Ngon Hết Chê
  • Con Ruốc Lỗ Là Con Gì
  • Ruôt Già Heo Chữa Đại Tiểu Tiện Không Tự Chủ…
  • Những món ăn hàng ngày của bạn như thịt, cá có làm cho bạn muốn thay đổi sang những món ăn khác không? Nếu như bạn thích thưởng thức hương vị quê nhà, những loại hải sản mang hương vị đồng quê thì đừng quên đến những con rạm sống. Đây sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn để thay thế những món ăn thường ngày.

    Rạm sống

    Rạm sống là một loại thực phẩm có chất dinh dưỡng rất cao, nó được dùng để chế biến thành nhiều món khác nhau tuỳ theo sở thích của mỗi người. Và đây cũng là một loại thực phẩm quen thuộc mà hầu như mọi người đều biết vì nó thường có ở ngoài đồng và ngoài biển nên được mọi người đánh bắt rất nhiều.

    Thường thì vào khoảng mùa mưa thì mọi người thường hay gặp những con rạm biển kéo nhau đi theo đoàn tạo thành một mảng đen dọc theo những con sông. Do vậy mà muốn bắt chúng cũng rất dễ dàng, chỉ cần dùng một mẻ lưới là có thể tóm gọn được số lượng rạm đáng kể để có thể nhâm nhi.

    Rạm sống được bán với giá bao nhiêu tiền 1kg?

    Đối với những người chưa từng ăn rạm thì khi nhìn thấy rạm biển họ sẽ nghĩ đó là cua, bởi vì rạm có hình dạng khá giống với cua nhưng kích thước lại nhỏ hơn cua. Do vậy mà bạn cũng có thể dùng tay để bắt rạm mà không sợ bị kẹp như khi bắt cua. Rạm sống được sinh sống ở rất nhiều nơi, kể cả những cánh đồng lúa cho đến những con sông, bờ biển đến nó xuất hiện rất nhiều trên thị trường và giá cả cũng khá rẻ.

    Thông tin về sản phẩm:

    • Giá sản phẩm: 120.000 đ/kg
    • Mã sản phẩm: 0270

    Rạm sống được bán ở đâu trên thị trường?

    Rạm là một loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là canxi nên nó rất tốt cho sức khoẻ ở mọi lứa tuổi. Do vậy mà việc thưởng thức những con rạm đều đặn hàng tuần sẽ giúp rất nhiều cho xương của bạn và cung cấp thêm những dưỡng chất thiết yếu khác.

    Hiện nay tại cửa hàng Ông Giàu đang bán rất nhiều rạm sống, đặc biệt là những con rạm vừa được đánh bắt, rất tươi ngon và bổ dưỡng. Người mua có thể đến đây và tận mắt chứng kiến những con rạm tươi sống đang bơi dưới nước và mua về cho mình những con rạm tươi sống và chất lượng nhất cho mình và gia đình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Rạm Chiên Giòn Giòn Thơm Đậm Vị
  • 【4/2021】Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Cá Chạch Quế Đơn Giản Dễ Làm【Xem 187,605】
  • Cá Chạch Làm Món Gì Cũng Ngon
  • Cà Chua Cherry Làm Món Gì Ngon? Bật Mí Món Chuẩn Vị Nhà Làm
  • Bào Ngư Làm Món Gì Ngon 04/2021
  • Học Nấu Bún Cá Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Cách Nấu Bún Cá Thơm Ngon Cho Gia Đình Bạn
  • Cách Làm Chân Giò Nấu Giả Cầy Cực Ngon, Cực Chuẩn
  • Những Bí Quyết Nấu Cháo Ngon Không Nên Bỏ Qua
  • Bí Quyết Nấu Cháo Ngon
  • Mẹ Đảm Chia Sẻ Bí Quyết Nấu Cháo Lòng Ngon Miễn Chê
  • Không chỉ để chế biến chiêu đãi người thân, nhiều người còn học nấu bún cá để mở quán kinh doanh. Bên cạnh việc công thức nấu bún cá ngon, bạn sẽ còn tích lũy được kinh nghiệm kinh doanh khi tham gia lớp học tại các trung tâm dạy nấu ăn chuyên nghiệp.

    Bún cá là món ăn phổ biến được rất nhiều người ưa chuộng sử dụng. Đây là cơ hội tốt để bạn có thể mở quán kinh doanh đáp ứng nhu cầu của người dùng. Tuy nhiên, để tạo nên bát bún cá có vị ngọt thơm, bổ dưỡng, cuốn hút là điều không phải là đơn giản. Chỉ cần bạn sơ chế cá không đúng cách, nêm gia vị không chuẩn xác… là đã có thể ảnh hưởng đến hương vị thành phẩm. Chính vì thế, tham gia lớp học nấu bún cá là điều cần thiết nhằm đảm bảo bạn không chỉ nấu món bún ngon mà còn kinh doanh thành công.

    “Với giá bán từ 12.000 – 20.000 đồng/bát bún cá, quán bún của cô T thu hút lượng khách đông đảo và tương đối ổn định. Trung bình mỗi ngày, quán cô bán được khoảng 300 bát bún, mỗi bát lãi gần 7.000 đồng. Trừ đi chi phí mua nguyên vật liệu, tiền lãi thu về từng ngày khoảng 2 triệu, con số này lên tới 60 triệu đồng/tháng” – (Nguồn: Vtc.vn).

    Với hình thức kinh doanh đầu tư vốn ít, lợi nhuận cao, bún cá trở thành mặt hàng được nhiều người có ý định mở quán “để ý” đến. Tạo nên thành công của việc kinh doanh bún cá có sự kết hợp của nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó, hương vị món bún vẫn đóng vai trò là chiếc chìa khóa giúp quán thu hút khách hàng mới, giữ chân khách hàng cũ.

    Học nấu bún cá ở đâu chất lượng?

    Học nấu bún cá ở đâu là thắc mắc chung của rất nhiều người quan tâm đến hình thức kinh doanh này. Nghề Bếp Á Âu (NBAAu) là một gợi ý đáng để bạn lưu tâm đến. Chương trình học nấu bún cá mở quán được xây dựng với những nội dung chính:

    * Học nấu bí quyết nấu nước dùng trong, có vị ngọt tự nhiên

    * Cách nêm nếm gia vị phù hợp với từng vùng miền

    * Nắm bí quyết giữ nước dùng trong suốt cả ngày

    * Cách chọn cá tươi ngon, xử lý cá đúng cách để khử mùi tanh và loại bỏ chất kẽm trong một số loại cá biển

    * Kết hợp những loại rau ăn kèm phù hợp để tăng thêm hương vị món bún

    * Hướng dẫn làm chả cá thơm dai, hấp dẫn

    * Pha nước chấm phù hợp theo từng loại cá

    * Cách trình bày món bún tạo ấn tượng với thực khách

    * …

    Tham gia lớp học nấu ăn ngắn hạn với chuyên đề là bún cá, bạn sẽ được đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm đang làm việc tại các nhà hàng, khách sạn lớn trực tiếp hướng dẫn từng thao tác. Với sự nhiệt tình của mình, các thầy cô luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc xung quanh cách chế biến bún cá ngon, lỗi thường gặp trong quá trình chế biến… Nhờ đó, bạn sẽ nắm vững cách nấu bún cá chuẩn vị, “đánh gục” mọi thực khách thưởng thức qua ngay sau khi hoàn thành buổi học.

    Nếu bạn cũng mong muốn mở quán kinh doanh bún cá thì từng bỏ qua chúng tôi Hiện nay, hệ thống chi nhánh của trung tâm đã “phủ sóng” khắp cả nước đáp ứng nhu cầu học tập của nhiều người. Bạn có thể đăng ký học nấu bún cá ở Hà Nội, Đà Nẵng, Hội An, Nha Trang, Buôn Ma Thuột, TP. HCM, Bình Dương, Biên Hòa, Rạch Giá, Cần Thơ, Phan Thiết…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Món Bánh Canh Chả Cá Nha Trang Ngon Nhất
  • Bí Quyết Nấu Bánh Canh Cua Ngon
  • Bí Quyết Nấu Bánh Canh Giò Heo Ngon Hảo Hạng
  • Bí Quyết Nấu Bánh Canh Cá Lóc Miền Tây Cực Ngon
  • Hướng Dẫn 3 Cách Nấu Bánh Canh Giò Heo Cá Lóc Chả Cá Ngon Khó Lòng Cưỡng Lại
  • Cách Nấu Bún Cá Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Mọc Ngon Chuẩn Vị Miền Bắc
  • Bí Quyết Nấu Bún Mọc Ngon Theo Kiểu Người Miền Nam
  • Cách Nấu Bún Mắm Nêm Ngon Đậm Đà Khó Quên
  • Cách Nấu Bún Mắm Đậm Vị Miền Tây Dễ Làm Thơm Ngon
  • Cùng Học Nấu Bún Mắm Ngon Đúng Điệu
  • Cách nấu bún cá ngon – tròn vị với mùi thơm đặc trưng của các loại rau cùng vị ngọt tự nhiên của cá và gia vị sẽ giúp bạn có một món ăn ngon tuyệt hảo cho cả gia đình thưởng thức.

    Hơn nữa, bún cá là 1 trong những món ăn không bao giờ ngán, bạn có thể ăn quanh năm – ăn vào bữa sáng, trưa hoặc tối đều được.

    Nguyên liệu nấu bún cá ngon cần có

    • Xương ống: 1 kg.
    • Cá rô phi: 1 kg (cá đã được lọc xương).
    • Bột chiên giòn: 1 gói.
    • Cà chua: 3 quả.
    • Dọc mùng.
    • Hành lá, thì là.
    • Gừng: 1 củ.
    • Hành khô: 1 củ.
    • Chả cá: 1 ít.
    • Gia vị gồm: Dầu ăn, nước mắm, bột canh, mì chính, tiêu, muối,….

    Cách nấu bún cá ngon

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Dọc mùng: Bạn đem tước bỏ xơ, rửa sạch rồi cắt khúc.

    Cà chua: Rửa sạch, thái múi cau.

    Thì là và hành lá: Nhặt bỏ rễ, rửa sạch rồi thái nhỏ.

    Bước 2: Sơ chế nước dùng

    Đầu tiên, các bạn đặt nồi lên trên bếp, cho đầu + xương cá vào nồi luộc cùng với hành khô và gừng đập dập. Đun cho đến khi nào xương cá chín thì vớt ra, giã thật nhuyễn rồi lọc lấy nước.

    Xương ống: Đem chần qua nước sôi, sau đó cho vào nồi áp suất ninh để lấy phần nước cốt rồi để ra 1 bát riêng.

    Bước 3: Chiên cá với bột

    Các bạn đem bột chiên giòn pha loãng, tiếp đó đặt chảo sâu lòng lên trên bếp, cho dầu ăn vào chảo (lượng dầu ăn cho vào đủ để chiên ngập cá).

    Tiếp theo, gắp từng miếng cá nhúng qua bột đã pha rồi cho vào chảo chiên (lưu ý: vặn lửa nhỏ xuống để tránh làm cá cháy).

    Sau khi thấy cá đã giòn và xém vàng 2 mặt, vớt cá ra đĩa (lót sẵn giấy trên đĩa để thấm dầu).

    Bước 4: Nấu nước dùng bún cá

    Các bạn chuẩn bị 1 chiếc nồi to, cho hành khô băm nhỏ + 1 muỗng canh dầu ăn vào phi thơm lên rồi cho cà chua vào, đảo nhanh để cà chua được chín nhừ. Sau đó, cho 1 thìa nước mắm vào nồi, đậy nắp lại khoảng 1 phút rồi mở ra và dùng muỗng dằm nát cà chua (làm như vậy để nước dùng có màu đẹp mắt hơn).

    Tiếp theo, các bạn tiến hành đổ từ từ nước hầm xương + nước cá đã lọc vào nồi. Nấu cho nồi nước sôi khoảng 2 phút rồi tắt bếp đi là chúng ta đã có nồi nước dùng bún cá ngon tuyệt rồi đó đó.

    Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức bún cá

    Lúc này, các bạn đem bún chần qua nước sôi, sau đó cho bún vào bát tô cùng với 1 vài miếng cá chiên giòn + chả cá + các loại rau + hành lá rồi múc nước dùng nóng hổi lên trên và có thể bắt đầu thưởng thức ngay rồi.

    • Khi ướp cá, các bạn nên ướp cá lâu lâu 1 chút để cá được thấm đều gia vị rồi mới đem cá đi chiên để món ăn thêm phần đậm đà và hấp dẫn hơn.
    • Không nên bỏ qua bước nhúng cá qua bột chiên giòn trước khi chiên. Bởi vì làm như vậy cá mới không bị bở, mềm khi chan nước dùng vào.
    • Khi chiên cá nên chiên với mức lửa nhỏ để cá được chín từ trong ra ngoài, nếu vặn lửa to chiên cá rất dễ bị cháy.
    • Nếu bạn không muốn ăn dọc mùng thì có thể thay dọc mùng bằng 1 số loại rau khác theo sở thích của mình như: rau cần, rau cải,….

    Như vậy là các bạn đã vừa cùng kênh cẩm nang mẹo nhỏ mỗi ngày tìm hiểu chi tiết xong về cách nấu bún cá ngon – tròn vị ngay tại nhà của mình rồi đó. Những ngày trời mưa mà có được 1 tô bún cá nóng hổi ăn kèm cùng với 1 chút ớt cay + nước cốt chanh thì sẽ vô cùng tuyệt vời đó.

    Hãy vào bếp và trổ tài chiêu đãi mọi người ngay thôi nào??? Và đừng quên chia sẻ cách nấu bún cá ngon – tròn vị này đến những người bạn của mình để mọi người cùng tham khảo nha!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bún Ốc Ngon Chuẩn Vị Hà Nội
  • Chia Sẻ Cách Nấu Bún Ốc Thơm Ngon Đậm Đà
  • Cách Nấu Bún Ốc Ngon Hấp Dẫn Không Kém Ngoài Hàng
  • Tuyệt Chiêu Nấu Bún Bò Huế Thơm Ngon Chuẩn Vị Ai Cũng Khen Ngon
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Thơm Ngon Để Kinh Doanh
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100